TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 50

PTI ký kết hợp tác với Bolttech; MIC tài trợ bảo hiểm thử nghiệm lâm sàng vắc xin Nano Covax; Úc có thể phải bồi thường 10 tỷ đô la gián đoạn kinh doanh

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 50

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

BIC chi trả hơn 650 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm cho cán bộ Chi nhánh BIDV Phúc Yên

(BIC) – Ngày 17/12/2020, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã tới gia đình thăm hỏi, chia sẻ và chi trả hơn 650 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm trong đó hơn 500 triệu đồng đối với sản phẩm bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An và hơn 150 triệu đồng đối với sản phẩm bảo hiểm sức khỏe BIC Care cho gia đình Ông Trần Quân – là cán bộ công tác tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Phúc Yên không may gặp rủi ro.

Vào chiều ngày 20/9/2020, một tai nạn hy hữu không may xảy ra với ông Trần Quân tại sân Bóng Khu đô thị Hùng Vương đã cướp đi sinh mạng một người cha trụ cột của gia đình, BIDV Phúc Yên mất đi một người lãnh đạo phòng đầy trách nhiệm, nhiệt huyết. Hiểu được ý nghĩa đầy nhân văn của các sản phẩm bảo hiểm của BIC, hơn 10 năm qua với cương vị là cán bộ quan hệ khách hàng, phó phòng quan hệ khách hàng, 05 năm với cương vị Phó giám đốc phòng giao dịch Tiền Châu ông Quân là một trong những cán bộ BIDV Phúc Yên đã luôn đồng hành, hỗ trợ bán chéo sản phẩm bảo hiểm với BIC nói chung và đồng thời trực tiếp sử dụng các sản phẩm bảo hiểm, đặc biệt sản phẩm bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An.

Việc kịp thời chi trả quyền lợi bảo hiểm, đồng hành, chia sẻ khó khăn tài chính với thân nhân khách hàng vượt qua nỗi đau mất đi người chồng, người cha là trụ cột kinh tế của gia đình, sản phẩm bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An tiếp tục khẳng định được giá trị thực tiễn và tính nhân văn sâu sắc. Đối với ngân hàng, BIC Bình An thực sự trở thành một công cụ quản lý rủi ro hữu hiệu trong hoạt động tín dụng của Ngân hàng.

  1. Một vòng doanh nghiệp

PTI ký kết hợp tác với Bolttech

(PTI) – Ngày 24 tháng 12 năm 2020, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã tổ chức lễ ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Giải pháp số Bolttech Việt Nam (Bolttech). Buổi lễ có sự tham dự của ông Bùi Xuân Thu – Tổng giám đốc PTI, ông Đoàn Kiên – Phó Tổng giám đốc PTI và ông Tạ Chiến – Tổng giám đốc Bolttech.

Theo đó, Bolttech sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ bằng cách tích hợp các sản phẩm bảo hiểm của PTI vào ứng dụng cung cấp sản phẩm dịch vụ của mình. Các sản phẩm được ưu tiên triển khai trên ứng dụng của Bolttech bao gồm: Bảo hiểm vật chất xe cơ giới và bảo hiểm chăm sóc sức khỏe Health love. Khách hàng do đó có thể tiết kiệm được thời gian giao dịch mua bảo hiểm, đồng thời có thể ngay lập tức nhận được giấy chứng nhận điện tử. Nhờ vậy mà quy trình vận hành trước, trong và sau bán hàng diễn ra một cách nhanh chóng, nhuận tiện và minh bạch hơn.

Đại diện PTI cho biết Bolttech là công ty công nghệ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm số. Việc hợp tác với Bolttech không chỉ giúp PTI tiếp cận được nhiều tệp khách hàng mới có tiềm năng mà còn thể hiện rất rõ những nỗ lực của PTI trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Phía PTI cũng bày tỏ trong tương lai, hai bên sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển những sản phẩm dành riêng cho khách hàng của Bolttech với nhiều ưu đãi đặc biệt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Bolttech thuộc tập đoàn Pacific Century Group (PCG) là một công ty công nghệ có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm số. Bắt đầu từ năm 2020, Bolttech mở rộng quy mô kinh doanh bằng việc hợp tác với các đối tác là các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, từ đó đưa công ty tiến gần hơn đến mục tiêu xây dựng hệ sinh thái bảo hiểm và bảo vệ dựa trên công nghệ. Hiện tại, Bolttech đã có mặt tại 12 quốc gia trên ba châu lục là châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu.

PTI nằm trong top 3 doanh nghiệp có thị phần bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất tại Việt Nam. Trong năm 2019, doanh thu bảo hiểm gốc của PTI vượt mốc 5.700 tỷ đồng trở thành doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có tốc độ tăng trưởng cao nhất trên thị trường. Đồng thời, PTI cũng là một trong những đơn vị bảo hiểm tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Fubon Life Việt Nam lọt top 100 sản phẩm dịch vụ tin & dùng lần thứ 8

(TBTCO) – Fubon Life Việt Nam vừa vinh dự nhận giải thưởng Top 100 sản phẩm dịch vụ tin & dùng. Đây là lần thứ 8 Fubon Life Việt Nam nhận giải thưởng uy tín này.

Được biết, từ năm 2006, Chương trình Tin dùng Việt Nam được tổ chức thường niên nhằm bình chọn sản phẩm hàng hóa – dịch vụ trên thị trường Việt Nam được người tiêu dùng ưa chuộng và lựa chọn, do chuyên trang Tiêu dùng, thuộc Tạp chí điện tử VnEconomy.vn, Tạp chí Kinh tế Việt Nam tổ chức trên quy mô toàn quốc.

Đây là chương trình lấy ý kiến người tiêu dùng về chất lượng sản phẩm, dịch vụ hậu mãi; sự lựa chọn và những dự định trong tương lai của người tiêu dùng về mua sắm và sử dụng dịch vụ, sản phẩm hàng tiêu dùng thông qua hệ thống ấn phẩm của Tạp chí Kinh tế Việt Nam, chuyên trang Tiêu dùng về các nhãn sản phẩm và dịch vụ được tin tưởng sử dụng.

Chủ đề trọng tâm của chương trình Tin dùng Việt Nam 2020 là: Lửa thử vàng – Thách thức tạo sức bật. Theo đó, tiêu chí đánh giá và bình chọn tập trung vào các sản phẩm – dịch vụ đã vượt qua những khó khăn, rào cản của dịch Covid-19 để vươn lên, tìm kiếm cơ hội mới, mang đến được cho khách hàng những trải nghiệm tốt, được người tiêu dùng ưa chuộng và đánh giá cao; các thương hiệu doanh nghiệp sở hữu các sản phẩm, dịch vụ có quá trình chuyển đổi số và thanh toán không dùng tiền mặt hiệu quả…

Với các tiêu chí trên, sản phẩm bảo hiểm – Phúc Bảo An Trường Thịnh 2.0 (CUL01) của Fubon Life Việt Nam đã đạt giải Top 100 sản phẩm, dịch vụ Tin & Dùng năm 2020. Với sản phẩm “Phúc Bảo An Trường Thịnh 2.0”, khách hàng được Fubon Life Việt Nam cam kết trả lãi cao hơn hoặc bằng mức lãi suất đảm bảo, bất kể mọi biến động của thị trường và còn được chi trả quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng vào cuối mỗi 5 năm tính theo giá trị tài khoản cơ bản trung bình mỗi 5 năm trước đó, tương ứng 5% cho ba mốc 5 năm, 10 năm và 15 năm; đặc biệt thưởng lên tới 10% vào năm hợp đồng thứ 20.

Ngoài những quyền lợi về đầu tư, với sản phẩm Phúc Bảo An Trường Thịnh 2.0 (CUL01), khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các quyền lợi tăng cường như: Quyền lợi tử vong tương đương 100% số tiền bảo hiểm; quyền lợi tử vong do tai nạn lên tới 200% số tiền bảo hiểm khi sử dụng phương tiện công cộng; quyền lợi tử vong do tai nạn lên tới 400% số tiền bảo hiểm khi sử dụng phương tiện hàng không thương mại và quyền lợi thương tật cao nhất lên tới 100% số tiền bảo hiểm…

Ông Rick Chiang – Tổng giám đốc của Fubon Life Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong ngành dịch vụ tài chính được nhận giải thưởng uy tín này. Đây là lần thứ 8 và là động lực để chúng tôi tiếp tục nỗ lực mang tương lai bền vững đến càng nhiều người dân Việt Nam hơn nữa, đồng thời là trách nhiệm thôi thúc mọi cá nhân trong công ty cố gắng hơn nữa để đáp lại sự tin cậy mà khách hàng đã trao cho chúng tôi”.

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm việc với PJICO

(PJICO) – Chiều 11/12, tại Hà Nội, đoàn công tác Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban) do Phó Chủ tịch Ủy ban Hồ Sỹ Hùng dẫn đầu đã có buổi làm việc tại Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) thành viên của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Tham dự buổi làm việc về phía Ủy ban có ông Ông Phạm Văn Sơn – Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Công nghiệp, bà Nguyễn Thị Thu Bình – Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp, bà Vũ Thị Nhung, Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế, kiểm soát nội bộ, ông Lê Bá Anh – Phó Chánh Văn phòng, ông Trần Công Hòa – Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Thông tin.

Về phía PJICO, có ông Trần Ngọc Năm – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Chủ tịch HĐQT, ông Đào Nam Hải – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn, Tổng giám đốc, cùng đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của Tổng Công ty.

Tại buổi làm việc, ông Đào Nam Hải – Tổng giám đốc cho biết, từ khi thành lập đến nay, PJICO luôn phấn đấu trở thành 1 trong 5 đơn vị dẫn đầu trên thị trường Việt Nam về bảo hiểm phi nhân thọ, với mạng lưới hệ thống rộng khắp đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc. Theo kết quả xếp hạng được công bố bởi Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), PJICO đã lọt Top 4 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2020.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trong nước đang được kiểm soát hiệu quả, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ vẫn tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng sau khi trải qua hai đợt dịch, tuy nhiên thấp hơn đáng kể so với tốc độ tăng trưởng năm 2019. Với việc kiên định với chiến lược kinh doanh tập trung vào các tiêu chí Hiệu quả, Chất lượng, Bền vững, An toàn, trong năm qua, kết quả hoạt động kinh doanh của PJICO có nhiều đột phá, hoàn thành các kế hoạch Đại hội đồng cổ đông và HĐQT giao. Cụ thể, tổng doanh thu hoạt động kinh doanh PJICO trong năm 2020 ước đạt 4.082 tỷ đồng, hoàn thành 118% kế hoạch năm. Doanh thu bán bảo hiểm qua cửa hàng xăng dầu Petrolimex năm 2020 tăng trưởng khoảng 30%; năng suất lao động bình quân tăng 15% so với năm 2019. Để hoàn thành kế hoạch năm 2019, PJICO đã áp dụng đồng bộ, có hiệu quả nhiều giải pháp gồm đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 và duy trì hoạt động kinh doanh bảo hiểm; Thực hiện kiện toàn tổ chức theo hướng tinh gọn, hiệu quả; Tích cực mở rộng mạng lưới kinh doanh, hệ thống phân phối bán hàng; Duy trì xếp hạng tín nhiệm quốc tế triển vọng tích cực với nền tảng tài chính bền vững; Đảy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Về kiến nghị đối với Ủy ban, với quyết tâm hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh giai đoạn 2021 – 2025, Tổng giám đốc PJICO bày tỏ mong muốn Ủy ban xem xét trình các cấp có thẩm quyền cho phép Petrolimex tiếp tục nắm giữ vốn tại PJICO. Ngoài ra, để đảm bảo biên thanh toán tối thiểu theo quy định của pháp luật, PJICO kiến nghị Ủy ban cho phép doanh nghiệp được chia cổ tức theo hình thức phù hợp trong 3 năm (2021 – 2023).

Tại buổi làm việc với PJICO, lãnh đạo các Vụ chức năng của Ủy ban đã tham gia ý kiến về kết quả sản xuất, kinh doanh thời gian qua, chiến lược phát triển doanh nghiệp 5 năm giai đoạn 2021 – 2025, việc thực hiện chế độ tiền lương cho người quản lý, lao động… tại doanh nghiệp.

Kết luận buổi làm việc với PJICO, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cho rằng PJICO có sự đóng góp quan trọng vào kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh chung của Tập đoàn. Về kiến nghị liên quan hình thức tiến hành tăng vốn điều lệ để đảm bảo nguồn lực phát triển cho PJICO, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng đề nghị Công ty nghiên cứu kỹ càng, có báo cáo cụ thể về dự báo phát triển quy mô nguồn vốn phù hợp với doanh thu thực tế, đảm bảo các quy đinh của pháp luật. Trong kế hoạch phát triển của PJICO gắn với chiến lược chung của Petrolimex, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cũng đề nghị Tổng Công ty có cách tiếp cận, tiến hành phù hợp đảm bảo nguồn cổ tức lợi nhuận cho Tập đoàn và trích lập nguồn tài chính dự phòng cho doanh nghiệp.

Chiều cùng ngày, đoàn công tác Ủy ban cũng có buổi làm việc tại Công ty CP Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation).

BIC giảm 30% phí bảo hiểm sức khỏe trong ngày sinh nhật 28/12/2020

(BIC) – Mừng kỷ niệm 15 năm thành lập (28/12/2005 – 28/12/2020), Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) gửi tặng khách hàng chương trình ưu đãi “Ngày vàng, phí sốc” khi mua bảo hiểm sức khỏe trực tuyến. Chương trình diễn ra duy nhất trong ngày 28/12/2020.

Theo đó, trong thời gian diễn ra chương trình, khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện BIC Tâm An tại website baohiemtructuyen.com.vn hoặc ứng dụng di động BIC Online sẽ được giảm ngay 30% phí bảo hiểm. Đây là mức ưu đãi bảo hiểm sức khỏe hấp dẫn nhất từ trước tới nay của BIC. Đặc biệt, khách hàng thanh toán bằng thẻ quốc tế của Ngân hàng BIDV còn được hoàn tiền 10%, tối đa lên tới 1.000.000 đồng.

Bảo hiểm sức khỏe toàn diện BIC Tâm An từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy của mỗi gia đình, bảo vệ khách hàng với 9 chương trình bảo hiểm linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu và khả năng thanh toán. Tổng mức chi trả lên của BIC Tâm An lên tới 1 tỷ đồng trong khi phí bảo hiểm chỉ từ 100.000 đồng/tháng. Khách hàng không cần kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm, đồng thời được hưởng dịch vụ bảo hiểm viện phí tại hơn 100 bệnh viện, cơ sở y tế cao cấp, uy tín có liên kết với BIC trên toàn quốc. Đặc biệt, khách hàng không cần chi trả thêm bất cứ chi phí nào thuộc phạm vi bảo hiểm.

  1. Nhịp đập thị trường

10 tháng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã chi trả 20.462 tỷ đồng

(ĐTCK) – Theo số liệu ước tính của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, đến hết tháng 10/2020, tổng doanh thu phí bảo hiểm của khối nhân thọ đạt 101.495 tỷ đồng, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, sản phẩm bảo hiểm liên kết chung chiếm tỷ trọng 53,9%; sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp chiếm tỷ trọng 26,3%; sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị chiếm tỷ trọng 7,5%; sản phẩm phụ chiếm tỷ trọng 10,4%.

Các nghiệp vụ còn lại chiếm tỷ trọng 1,89%, trong đó, sản phẩm bảo hiểm trọn đời chiếm 0,2%, sản phẩm bảo hiểm tử kỳ chiếm 1%, sản phẩm bảo hiểm trả tiền định kỳ chiếm 0,3%, sản phẩm bảo hiểm hưu trí chiếm 0,3%, sản phẩm bảo hiểm sức khỏe chiếm 0,05%, sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ chiếm 0,002%.

Cùng với việc tăng về số hợp đồng khai thác mới và doanh thu phí bảo hiểm, phí bảo hiểm khai thác mới của khối nhân thọ tính đến tháng 10/2020 tăng 17,6%, đạt 32.083 tỷ đồng.

Tổng số tiền bảo hiểm các doanh nghiệp đã chi trả 10 tháng đầu năm 2020 cho các sản phẩm bảo hiểm là 20.462 tỷ đồng.

Khoảng trống bảo hiểm thiên tai

(ĐTCK) – Bão lũ đang cho thấy tỷ lệ thâm nhập của bảo hiểm vào đời sống kinh tế – xã hội chưa nhiều.

Thiệt hại về kinh tế do các cơn bão gây ra tại Việt Nam trong tháng 10/2020 ước tính lên tới 29.300 tỷ đồng (1,3 tỷ USD), nhưng theo các doanh nghiệp bảo hiểm thì tổng số thiệt hại thống kê của cả thị trường chưa đến 1.000 tỷ đồng.

Từ đầu tháng 10/2020, miền Trung liên tiếp hứng chịu 5 cơn bão gây mưa lớn và kéo dài, lũ lụt và sạt lở đất nghiêm trọng. Thống kê cho thấy, bão lũ đã làm 243 người chết và mất tích.

Ước tính, có khoảng 7,7 triệu người sống trong các khu vực bị ảnh hưởng và khoảng 219.000 ngôi nhà bị hư hỏng hoặc phá hủy…

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, đại diện Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết, mặc dù không có tổn thất lớn, nhưng số lượng khách hàng của Công ty bị ảnh hưởng khá nhiều do các trận bão liên tiếp trong tháng 10, với tài sản thiệt hại chủ yếu gồm hàng hóa, tàu thủy, xe cơ giới, tài sản kỹ thuật.

Theo PTI, nghiệp vụ bảo hiểm tài sản kỹ thuật là nghiệp vụ có số tiền bồi thường cao nhất, dự kiến khoảng 30 tỷ đồng, tập trung chủ yếu thiệt hại do hàng hóa bị ngập nước dẫn đến hỏng hóc…

Các bộ phận giám định bồi thường, hotline của PTI trong thời gian xảy ra thiên tai phải tăng cường hoạt động, điều đoàn xe cứu hộ và giám định viên từ các khu vực khác tới khu vực miền Trung, giúp hỗ trợ và giảm thiểu thiệt hại khách hàng.

PTI ước tính giá trị bồi thường cho khách hàng bị thiệt hại tài sản do thiên tai trong năm 2020 tương đương với mức bồi thường của năm 2018 (năm 2019, tỷ lệ tổn thất do mưa bão không cao).

Còn theo Bảo hiểm Petrolimex (PJICO), tính đến gần cuối tháng 10/2020, số vụ tổn thất của nghiệp vụ bảo hiểm tài sản kỹ thuật là hơn 16 vụ, nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới là trên 80 vụ, ước thiệt hại nhiều tỷ đồng…

Thống kê tổn thất do các cơn bão 5, 6, 7 và 9 vừa xảy ra các tháng gần đây gây ra đối với các khách hàng của Bảo hiểm PVI tại miền Trung có tổng cộng 253 vụ phát sinh với tổng dự phòng là khoảng 106 tỷ đồng (số liệu vẫn tiếp tục được cập nhật).

Trong đó, nghiệp vụ xe cơ giới và con người có tổng cộng 152 hồ sơ với tổng mức dự phòng là 104 tỷ đồng.

Trước đó, vào trung tuần tháng 7/2020, các công ty bảo hiểm cũng đã hứng chịu nhiều tổn thất về xe cơ giới và các công trình tài sản trong trận lũ tại Hà Giang. Nghiệp vụ bảo hiểm tài sản kỹ thuật ghi nhận những vụ thiệt hại giá trị hàng chục tỷ đồng đối với các tổn thất của 2 vụ liên quan đến hạng mục xây dựng công trình đường.

Tổn thất bất khả kháng này đương nhiên sẽ làm tăng tỷ lệ bồi thường và có thể làm giảm lợi nhuận của các doanh nghiệp bảo hiểm. Tuy nhiên, nếu so với những thiệt hại mà nền kinh tế phải gánh chịu thì sự rủi ro được nhà bảo hiểm san sẻ còn quá nhỏ bé.

“Lá chắn bảo hiểm” trước những rủi ro bão lũ vẫn còn là một khoảng trống rất lớn.

Cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô Việt Nam tháng 11/2020, Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết ước tính thiệt hại do hàng loạt cơn bão liên tiếp đổ vào miền Trung Việt Nam trong tháng 10 là khoảng 29.300 tỷ đồng (1,3 tỷ USD).

Trước đó, trong báo cáo “Tăng cường khả năng chống chịu khu vực ven biển” công bố vào cuối tháng 10/2020, WB cảnh báo, các thảm họa thiên nhiên có thể “thổi bay” hàng tỷ USD tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong thập kỷ tới nếu không có chiến lược tăng cường khả năng chống chịu mới.

WB dự báo, nếu chậm triển khai các hoạt động ứng phó thêm 10 năm thì nền kinh tế Việt Nam sẽ phải chịu thiệt hại thêm 4,3 tỷ USD do thiên tai.

Tổ chức này ước tính, trung bình mỗi năm có tới 852 triệu USD, tương đương 0,5% GDP và 316.000 việc làm trong các lĩnh vực kinh tế chủ chốt của Việt Nam bị ảnh hưởng do nguy cơ lũ lụt ven sông và ven biển.

Theo số thống kê sơ bộ, thiệt hại (ngoại trừ con người) do bão lũ chủ yếu liên quan tới tài sản của người dân như sập nhà, tốc mái, hoặc ngập nước gây hỏng thiết bị trong nhà, thiệt hại hoa màu, vật nuôi…

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán về khoảng trống bảo hiểm trước những thảm họa thiên nhiên, đại diện PTI nói rằng, ở những vùng bị thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt chủ yếu là các khu vực còn nhiều khó khăn, chi phí để mua bảo hiểm cho tài sản là điều chưa thể tính tới.

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh lớn, tỷ lệ mua bảo hiểm cho hàng hóa thực tế không phải là thấp. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc mua bảo hiểm cho hàng hóa và tài sản cũng không được lưu tâm.

Lý do đưa ra là họ chưa thấy được những rủi ro mà họ có thể gặp phải. Ngoài ra, cắt bảo hiểm để tiết kiệm chi phí cũng là một yếu tố dẫn đến “khoảng trống” này.

Theo Tạp chí Sigma của Swiss Re, những tổn thất do thiên tai trên thế giới đã tăng lên trong nửa đầu năm 2020 so với cùng kỳ 2019 chủ yếu do các sự kiện thuộc “hiểm họa thứ hai” như bão và lũ lụt tăng lên và mức tăng được dự báo sẽ chưa dừng lại do khí hậu vẫn tiếp tục ấm lên.

Theo các chuyên gia trong ngành, biến đổi khí hậu sẽ làm tăng quy mô của các sự kiện thuộc hiểm họa thứ hai và những tổn thất liên quan.

Mặc dù đối mặt với nhiều rủi ro, việc “lấp đầy” được những “khoảng trống” bảo hiểm này là điều không hề dễ dàng.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức như mức độ thâm nhập còn thấp (thường chỉ có tài sản thương mại của các tổ chức, doanh nghiệp lớn tham gia bảo hiểm tài sản), chưa có quy định giám sát thận trọng về bảo hiểm thiên tai, phí bảo hiểm thiên tai chưa được tính toán đầy đủ, chính sách thận trọng của các nhà tái bảo hiểm…, nên đến thời điểm này vẫn chưa có một sản phẩm bảo hiểm thiên tai trong dài hạn.

Bên cạnh đó, một vấn đề mấu chốt là nhận thức của người dân về vai trò của bảo hiểm trong việc bù đắp cho những thiệt hại còn rất thấp. Đây là thách thức lớn nhất mà thị trường bảo hiểm Việt Nam cần phải vượt qua.

Để thay đổi được quan điểm và suy nghĩ của cộng đồng là điều không thể làm trong ngày một ngày hai cũng như phải có sự chung tay của các doanh nghiệp bảo hiểm và của cơ quan quản lý nhà nước.

Chỉ khi có sự vào cuộc của tất cả các bên liên quan thì bảo hiểm thiên tai mới phát huy được tác dụng, không chỉ giúp người dân trong giai đoạn khó khăn, mà còn góp phần giảm thiểu gánh nặng kinh tế cho Nhà nước.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng   

VBI trao tặng gói bảo hiểm cho gia đình bé Trúc Nhi, Diệu Nhi

(VBI) – Sáng 10/12/2020, Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X được tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương; Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội.

Cùng dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương; các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới; đại biểu là chiến sĩ thi đua toàn quốc, nhà giáo, thầy thuốc, nghệ sĩ, nghệ nhân ưu tú, các điển hình xuất sắc trên các lĩnh vực ở các vùng miền dân tộc, tôn giáo; đại biểu người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài và 2.020 đại biểu chính thức của Đại hội.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) VietinBank Lê Đức Thọ là đại biểu tham dự Đại hội.

Phát biểu khai mạc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, so với chín kỳ đại hội trước, số lượng đại biểu tham dự đại hội lần này là đông nhất. Điều này thể hiện phong trào thi đua yêu nước của chúng ta ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, những tấm gương thi đua điển hình của nước ta ngày càng nhiều. Tuy nhiên, con số dù có lớn thế nào cũng không thể đại diện hết được những thành quả sâu sắc và toàn diện mà các phong trào thi đua đã giành được trong những năm qua.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: Công tác thi đua khen thưởng có tầm quan trọng đặc biệt, góp phần tạo ra động lực thúc đẩy các hoạt động cách mạng và mọi thành quả của cách mạng nước ta đều gắn liền với việc tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước.

Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng ghi nhận các phong trào thi đua luôn phát triển, có nhiều đổi mới, đã cổ vũ, động viên cả dân tộc nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, vươn lên đạt những thành tựu to lớn. Qua thực tiễn, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ghi nhận việc xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt, việc tốt, gương điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực và khắp mọi miền của Tổ quốc.

Tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Đình Vinh – Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn VietinBank đã trao tặng gia đình hai bé Trúc Nhi, Diệu Nhi phần quà trị giá 265 triệu đồng gồm: Gói khám sức khỏe 10 năm cho hai bé Trúc Nhi, Diệu Nhi trị giá 200 triệu đồng và Gói bảo hiểm sức khỏe 10 năm cho bố mẹ của hai bé trị giá 65 triệu đồng, tổng giá trị quyền lợi Bảo hiểm cho gia đình 2 bé có thể lên đến 10 tỷ đồng trong 10 năm. Qua đó, mong muốn sẽ chia sẻ, trao gửi đi những yêu thương từ tập thể cán bộ hệ thống VietinBank, giúp gia đình và hai bé phần nào vượt qua những khó khăn, thách thức trước mắt, đón chào cuộc sống mới độc lập và tự tin.

Trước đó, tối ngày 9/12/2020 tại Hà Nội đã diễn ra Chương trình nghệ thuật “Thi đua là yêu nước – Gửi những mùa sau” với nhiều tiết mục đặc sắc nhằm ôn lại những câu chuyện, những điển hình thi đua trong từng thời kỳ cách mạng; từ đó khẳng định tinh thần của phong trào thi đua yêu nước đã chảy trong dòng máu của người Việt từ xưa. VietinBank hân hạnh là nhà tài trợ đồng hành cùng Chương trình.

  1. Tin quốc tế

ANZIIF giới thiệu chứng chỉ số cho các chuyên gia bảo hiểm

(IBM) – Viện Bảo hiểm và Tài chính Úc và New Zealand (ANZIIF) đã khởi động chương trình huy hiệu kỹ thuật số dành cho các chuyên gia bảo hiểm có Tư cách thành viên ANZIIF CIP và một số bằng cấp nhất định.

Chứng nhận được cung cấp thông qua giải pháp thông tin xác thực kỹ thuật số của Credly và có thể được giới thiệu trên các hồ sơ mạng xã hội như LinkedIn, được nhúng vào chữ ký email hoặc trang web và được chia sẻ qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Ông Damian Falkingham, Giám đốc bộ phận kết nối ngành của ANZIIF cho biết: “Phần lớn lực lượng lao động đã chuyển sang làm việc từ xa trong năm nay, thay đổi cách chúng tôi làm việc, tương tác và học hỏi”.

“Với việc ngành bảo hiểm đang đối mặt với làn sóng thay đổi về luật lệ và quy định vào năm 2021, ANZIIF sẽ tập trung nhiều vào năm chuyên nghiệp của bảo hiểm. Đây là thời điểm hoàn hảo để cung cấp cho các Thành viên ANZIIF CIP huy hiệu kỹ thuật số chứng nhận năng lực ANZIIF”.

Theo ông Falkingham, ANZIIF sẽ vẫn trao chứng chỉ giấy, nhưng huy hiệu kỹ thuật số sẽ cho phép các chuyên gia thể hiện năng lực và thành tích của họ trực tuyến. Ông nói: “Phát triển chuyên môn và học tập suốt đời là điều cần được tôn vinh và chúng tôi tin rằng quan hệ đối tác của ANZIIF với Credly sẽ giúp giới thiệu những con người đáng kinh ngạc làm việc trong ngành của chúng tôi”.

Ngân hàng Quốc gia Úc bán doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ

(IBM) – Ngân hàng Quốc gia Úc (NAB) cho biết hôm thứ Tư rằng họ đã đồng ý bán doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại New Zealand, BNZ Life, với giá 290 triệu NZD. Đây là một phần của chiến lược tập trung vào hoạt động ngân hàng cốt lõi của ngân hàng.

Theo báo cáo của Reuters, NAB sẽ bán BNZ Life cho Partners Life.

Trong một tuyên bố, NAB cho biết việc bán sẽ làm tăng tỷ lệ vốn chủ sở hữu chung cấp 1 của Tập đoàn NAB lên sáu điểm cơ bản. Theo thỏa thuận này, BNZ sẽ ký một thỏa thuận 10 năm độc quyền về việc giới thiệu khách hàng bảo hiểm nhân thọ BNZ đến Partners Life, tùy thuộc vào việc công ty sau này tiếp tục đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động đã thỏa thuận.

“Việc đảm bảo khách hàng của BNZ tiếp tục sử dụng bảo hiểm vẫn quan trọng đối với chúng tôi,” Giám đốc điều hành BNZ Angela Mentis cho biết. “Chúng tôi tự tin rằng việc mua bán này sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng bảo hiểm của chúng tôi và họ sẽ tiếp tục nhận được tiêu chuẩn cao về dịch vụ khách hàng từ nhà cung cấp bảo hiểm New Zealand có uy tín lớn tại địa phương.”

Ông Naomi Ballantyne, Giám đốc điều hành Partners Life cho biết: “Tôi thực sự vui mừng khi Partners Life mua được một mảng kinh doanh bảo hiểm nhân thọ lâu đời và được tôn trọng như vậy từ NAB, và chúng tôi có ý định đảm bảo rằng tất cả khách hàng của BNZ Life đều được hưởng lợi từ giao dịch này”.

Giao dịch này còn phải chờ được phê duyệt theo quy định. Thương vụ này dự kiến sẽ hoàn tất vào cuối năm 2021.

Một báo cáo của The Australian Financial Review cho biết, vào cuối năm ngoái, BNZ đã bác bỏ các báo cáo “đầu cơ” rằng đang xem xét việc bán cho Partners Life. Tuy nhiên, một số ngân hàng lớn và các công ty dịch vụ tài chính đã rút khỏi lĩnh vực bảo hiểm trong những năm gần đây. Bốn năm trước, NAB đã bán công ty bảo hiểm của Úc, MLC, cho Nippon Life. Ngân hàng Commonwealth Bank, ANZ và AMP đều đã bán các mảng kinh doanh bảo hiểm.

Allianz Australia bổ nhiệm hai quản lý cấp cao

(IBM) – Allianz Australia đã bổ nhiệm bà Jodi Fullarton-Healey làm cố vấn kiêm Giám đốc về Quản trị công ty và Helen Silver AO làm Phó giám đốc điều hành – đây là vai trò mới được thành lập. Bà Fullarton-Healey có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý.

Bà có chuyên môn sâu về các dịch vụ tài chính, đã từng tham gia với các cơ quan quản lý có liên quan, các cơ quan chính phủ và các nhà tư vấn bên ngoài. Trước khi gia nhập Allianz, bà Fullarton-Healey đã làm việc tại Ngân hàng ANZ trong 12 năm với vai trò cố vấn tổng quát cho ngân hàng. Bà chịu trách nhiệm về các dịch vụ pháp lý được cung cấp cho Doanh nghiệp tổ chức trên toàn cầu và lãnh đạo một nhóm khoảng 100 luật sư ở khắp bốn châu lục.

Bình luận về việc bổ nhiệm Fullarton-Healey, ông Richard Feledy, Tổng Giám đốc Allianz Australia, nói: “Jodi mang đến cho Allianz cả kiến thức chuyên môn về lĩnh vực pháp lý đáng kể, cũng như tập trung vào lãnh đạo con người và hiểu biết sâu sắc về rủi ro và quản trị. Chúng tôi rất vui mừng chào đón Jodi đến Allianz để lãnh đạo và thực hiện định hướng chiến lược trong bộ phận pháp lý và quản trị doanh nghiệp”.

“Là một doanh nghiệp, Allianz đang chuyển đổi để đảm bảo chúng tôi vẫn là một doanh nghiệp đáng tin cậy, toàn diện và bền vững cho khách hàng, nhân viên và cộng đồng. Kinh nghiệm đáng kể của Jodi trong việc hỗ trợ chuyển đổi các doanh nghiệp dịch vụ tài chính, kết hợp với sự nhạy bén thương mại nổi tiếng của cô ấy, sẽ khiến cô ấy trở thành một người phù hợp tuyệt vời trong đội ngũ quản lý cấp cao của chúng tôi ở Úc”.

Về phần mình, cô Silver AO, hiện là Giám đốc Quản trị công ty và ứng xử của Allianz, đã dẫn dắt thành công chương trình ứng xử và văn hóa doanh nghiệp của Allianz trong hai năm qua. Cô cũng lãnh đạo bộ phận bồi thường cho người lao động của công ty trong 5 năm. Feledy nhận xét: “Tôi mong muốn được hợp tác chặt chẽ với cô ấy trong vai trò mới là Phó Giám đốc điều hành.”

QBE dự kiến lỗ thuần 1,97 tỷ AUD năm 2020

(IBM) – Tập đoàn Bảo hiểm QBE có trụ sở chính tại Sydney đã công bố dự báo kết quả tài chính cho năm 2020.

QBE cho biết: “Đã báo cáo khoản lỗ ròng sau thuế đã điều chỉnh trong 6 tháng đầu năm là 666 triệu USD, QBE hiện dự kiến sẽ báo cáo khoản lỗ ròng sau thuế đã điều chỉnh trong năm 20 là ~ 780 triệu USD. Điều này bao gồm các tác động trước thuế sau: ~ 470 triệu đô la Mỹ chi phí COVID-19, ~ 130 triệu đô la Mỹ chi phí thảm họa tăng cao, và ~ 360 triệu đô la Mỹ cho các bồi thường phát triển của năm tai nạn trước.

“Khoản lỗ ròng sau thuế theo luật định dự kiến là ~ 1,5 tỷ đô la Mỹ (khoảng 1,97 tỷ đô la Úc) cũng bao gồm 520 triệu đô la Mỹ ghi giảm giá trị (không bằng tiền mặt) đối với goodwill và thuế hoãn lại ở Bắc Mỹ, và ~ 100 triệu đô la Mỹ cho các tài sản liên quan đến CNTT và bất động sản”.

Công ty sẽ công bố báo cáo chính thức cuối cùng vào ngày 19 tháng 2 năm 2021.

Bước sang Năm mới, Giám đốc điều hành lâm thời Richard Pryce cho biết trọng tâm của ông sẽ vẫn là đảm bảo rằng QBE tận dụng tối đa các điều kiện thị trường thuận lợi. Ông nói thêm, điều này bao gồm việc thúc đẩy tăng trưởng có mục tiêu trong các danh mục đầu tư và các khu vực mang lại cơ hội kinh doanh mới có lợi nhất cho tập đoàn.

Pryce nhận xét: “Mặc dù rất thất vọng với khoản lỗ theo luật định nhưng tôi ngày càng tự tin về chu kỳ định giá, đặc biệt là ở Bắc bán cầu và triển vọng kinh doanh các nghiệp vụ cơ bản.

“Động lực tỷ lệ phí bảo hiểm tăng nhanh ở Bắc Mỹ và quốc tế trong quý 3 năm 2020 và tỷ lệ bồi thường trong năm tài chính 2020 dự kiến sẽ cải thiện hơn nữa từ mức 45,5% được báo cáo trong 6 tháng đầu năm”.

Theo ông, bảng cân đối kế toán của QBE cũng vẫn ổn định và có thể tài trợ cho tăng trưởng dự kiến.

Ngành bảo hiểm Úc có thể phải đối mặt với phán quyết bồi thường 10 tỷ đô la gián đoạn kinh doanh

(IBM) – Theo Hội đồng Bảo hiểm Úc, ngành bảo hiểm phải đối mặt với khoản bồi thường 10 tỷ đô la trừ khi họ thắng thế trong cuộc chiến khiếu nại chi trả bồi thường do gián đoạn kinh doanh.

Tờ The Australian đưa tin, ngành bảo hiểm đã bị thất bại trong cuộc chiến pháp lý về việc liệu các chính sách tham chiếu đến Đạo luật Kiểm dịch có chặn được các tuyên bố liên quan đến đại dịch hay không. ICA đã đệ đơn kháng cáo lên Tòa án Tối cao của Australia phản đối phán quyết về vấn đề giải thích hợp đồng, cho rằng tòa án nên ra phán quyết rằng các công ty bảo hiểm đã sai sót đối với phần điều khoản điều kiện trong các tài liệu của mình.

Các luật sư trong ngành lập luận rằng tòa án nên đọc các tham chiếu đến các điều khoản “và sửa đổi bổ sung” dưới dạng tham chiếu đến Đạo luật An ninh Sinh học, chứ không phải Đạo luật Kiểm dịch trước đó.

“Trái ngược với quan điểm của Tòa phúc thẩm New South Wales, các từ ‘sửa đổi bổ sung’đủ rộng để bao hàm không chỉ những thay đổi đối với văn bản của Đạo luật kiểm dịch mà còn gồm việc bãi bỏ và thay thế nó bằng một Đạo luật khác,” các luật sư viết.

Các luật sư cũng nhấn mạnh rằng không có bằng chứng nào cho thấy khi các doanh nghiệp bắt đầu vụ kiện, họ biết các hợp đồng liên quan đến một hành vi không còn tồn tại và do đó được bảo hiểm cho đại dịch, The Australian đưa tin.

“Không có bằng chứng nào cho thấy rằng các bên đã biết về việc bãi bỏ Đạo luật kiểm dịch và do đó không có cơ sở để đề xuất rằng họ chọn tham chiếu đến Đạo luật đó mặc dù biết về việc bãi bỏ nó,” họ nói. “Việc các bên tham chiếu đến ‘đạo luật kiểm dịch 1908 và các sửa đổi tiếp theo’ do đó chỉ đơn giản là một cách diễn đạt không chính xác mà họ muốn đề cập đến.”

Ngành bảo hiểm khẳng định rằng việc định phí các hợp đồng gián đoạn kinh doanh không bao giờ tính đến chi phí dự kiến của một đại dịch – những chi phí hiện đang ảnh hưởng đến ngành. Công ty bảo hiểm IAG đã phải huy động 750 triệu đô la để trang trải các chi phí tiềm ẩn trong trường hợp kháng cáo của Tòa án Cấp cao không thành công. Các nhà phân tích của Macquarie cảnh báo rằng IAG có thể phải chịu khoản chi phí lên tới 225 triệu USD liên quan đến tổn thất do gián đoạn kinh doanh.

Theo ông John Berrill, Giám đốc Berrill & Watson, ngành bảo hiểm đang phải đối mặt khó khăn ngày càng lớn khi kháng cáo lên Tòa án Tối cao.

“Họ sẽ đấu tranh về vấn đề đầu tiên mà không có lý do nào khác, đây là điều sẽ thông báo cho Tòa án cấp cao cho phép kháng cáo là Tòa phúc thẩm đã kết luận 5-0 chống lại quan điểm của công ty bảo hiểm,” Berrill nói.

Ông cũng cho biết kết luận của Tòa phúc thẩm chỉ làm tăng thêm sự chờ đợi cho hàng ngàn doanh nghiệp nhỏ mong đợi các khoản thanh toán bồi thường.

“Tùy thuộc vào thời điểm điều này được nghe, gần như chắc chắn sẽ mất ít nhất 12 tháng, nếu không muốn nói là hơn, từ khi trường bắt đầu xét xử vụ kiện cho đến khi có quyết định cuối cùng” ông nói.

AIA Australia ra mắt sản phẩm bảo vệ thu nhập bền vững

(IBM) – AIA Australia thông báo sẽ tung ra một sản phẩm bảo vệ thu nhập bền vững (IP) mới vào năm 2021, nhằm giải quyết một số vấn đề về tính bền vững của bảo hiểm.

Sản phẩm mới, IP CORE, được thiết kế để phù hợp với hướng dẫn của Cơ quan Quy định An toàn Úc (APRA) về các tính năng của sản phẩm nhằm thúc đẩy tính bền vững bằng cách đảm bảo rằng quyền lợi sản phẩm đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng nhưng ít gây ra rủi ro tăng phí bảo hiểm không mong muốn.

Từ tháng 1 đến tháng 9, AIA Australia sẽ bán IP CORE cùng với sản phẩm IP hiện có của mình là Ưu tiên Bảo vệ.

Ông Damien Mu, Tổng Giám đốc AIA Australia và NZ cho biết: “Bảo hiểm nhân thọ phục vụ lợi ích cộng đồng, và IP đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo người Úc và gia đình của họ có thể tiếp tục trang trải các chi phí và bảo vệ cách sống của họ khi họ không thể làm việc”.

“Chúng tôi muốn đảm bảo sản phẩm của mình phù hợp với kỳ vọng của cộng đồng; với IP CORE, chúng tôi muốn điều chỉnh để có thể tiếp tục đáp ứng nhu cầu của những người muốn bảo vệ thu nhập của họ một cách bền vững và với giá cả phải chăng”.

Với việc ra mắt sớm, công ty bảo hiểm hy vọng sẽ đảm bảo rằng các tư vấn tài chính có thể bắt đầu chuyển đổi hoạt động kinh doanh và khách hàng của mình trước khi hướng dẫn APRA trở thành một tiêu chuẩn ngành. Công ty cũng sẽ có thời gian để cải thiện sản phẩm theo phản hồi của tư vấn và của ngành.

“Chúng tôi mong muốn kiểm tra lượt xem cũng như kỳ vọng của IP CORE khi sản phẩm ra mắt. Chúng tôi muốn đảm bảo khách hàng hiểu rõ về sản phẩm và các tư vấn coi đây là một phần có giá trị của một giải pháp bảo hiểm tổng thể. Điều này sẽ cho phép Công ty cố gắng cải tiến liên tục trong việc cung cấp sản phẩm của mình”, ông Mu nói.

“Công ty muốn dành vài tháng tới để hợp tác chặt chẽ với khách hàng, tư vấn, các cơ quan trong ngành, các nhà nghiên cứu và cơ quan quản lý để đảm bảo có thể tiếp tục cung cấp bảo hiểm IP bền vững và giá cả phải chăng cho người Úc trong tương lai.”

Mối đe dọa tấn công mạng đang gia tăng

(IBM) – Nhà bảo hiểm chuyên biệt Beazley cho biết, các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền đã tăng cả mức độ nghiêm trọng và chi phí trong năm nay so với năm 2019 và hiện là mối đe dọa mạng lớn nhất mà các tổ chức phải đối mặt.

Theo báo cáo của Beazley Breach Insights, trong sáu tháng đầu năm 2020, tổng chi phí thanh toán tiền chuộc đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Bản chất của các cuộc tấn công ransomware cũng đang phát triển. Các cuộc tấn công ransomware ngày nay có nhiều khả năng bao gồm mối đe dọa phát hành dữ liệu bị đánh cắp hơn là chỉ mã hóa.

Báo cáo cho biết, tình trạng tội phạm mạng có quyền truy cập trước vào mạng trước khi tiến hành cuộc tấn công ngày càng trở nên phổ biến. Trong thời gian xâm nhập mạng, tội phạm mạng đã làm mọi cách để nâng cao đặc quyền của mình, di chuyển và thực hiện trinh sát trên mạng và dữ liệu được lưu trữ trên đó. Họ cũng thường xuyên trích xuất dữ liệu và tải lên một trang web bên ngoài, vừa để chứng minh họ có quyền truy cập vào dữ liệu vừa để đe dọa bị lộ.

Theo Beazley, cho dù sự phức tạp ngày càng tăng của các cuộc tấn công mạng, vẫn có những cơ hội làm gián đoạn quá trình tống tiền. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi “đào tạo nhân viên thường xuyên và kỹ lưỡng” về cách tránh các mối đe dọa mạng.

Các công ty không chỉ nên cố gắng ngăn chặn cuộc tấn công bằng ransomware mà còn chuẩn bị trong trường hợp họ bị nhắm mục tiêu thông qua nhiều lớp bảo mật. “Trong một năm vô cùng thách thức, trong đó ransomware đã trở thành mối đe dọa mạng lớn nhất ảnh hưởng đến các cá nhân và tổ chức, mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công ransomware đã tiếp tục leo thang. Cơ sở dữ liệu về đánh giá rủi ro, bồi thường và thông tin tình báo của chúng tôi cho thấy rằng các cuộc tấn công ransomware phức tạp và nghiêm trọng hơn nhiều. Do đó, điều quan trọng là các tổ chức phải áp dụng phương pháp tiếp cận bảo mật theo lớp và thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để gây khó khăn cho các tác nhân đe dọa ở tất cả các bước.

BTV (Tổng hợp).