TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 48

VietinBank chốt thương vụ độc quyền với Manulife; Zurich bổ nhiệm Giám đốc BHNT và đầu tư; Sun Life ra mắt sản phẩm bổ sung Sống An

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

VBI An Giang bồi thường 200 triệu đồng Bảo hiểm vay vốn

(VBI) – Mới đây, Công ty Bảo hiểm VietinBank An Giang (VBI An Giang) phối hợp cùng chi nhánh VietinBank Kiên Giang đã tổ chức chi trả 100 triệu đồng tiền bồi thường gói bảo hiểm người vay vốn cho gia đình bà Nguyễn Thị Phẩn, mất do không may mắc bệnh nặng vào tháng 5 năm 2020.

Vào ngày 30/3/2020, với nhu cầu vay vốn để làm ăn, bà được các cán bộ ngân hàng tư vấn gói bảo hiểm người vay vốn với số phí 650.000 đồng/ năm. Nhưng vào ngày 25/05/2020, căn bệnh nặng đã cướp đi sinh mạng của bà Phẩn, để lại sự mất mát vô cùng lớn đối với gia đình.

Nhận được thông tin, VBI An Giang đã nhanh chóng phối hợp với VietinBank Kiên Giang tổ chức thăm hỏi, động viên, hướng dẫn ông Nguyễn Văn Vui là con trai của bà Nguyễn Thị Phẩn hoàn thiện hồ sơ để nhận chi trả bồi thường bảo hiểm sớm nhất. Sự cố mất mát, rủi ro là những điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống, số tiền bồi thường tuy không lớn nhưng thể hiện sự trách nhiệm của VBI, san sẻ sự khó khăn phần nào đối với gia đình khách hàng.

Trước đó, ngày 27/11/2020, Công ty Bảo hiểm VietinBank An Giang (VBI An Giang) đã phối hợp cùng VietinBank Kiên Giang tổ chức chi trả 100 triệu đồng tiền bồi thường Gói bảo hiểm người vay vốn cho gia đình khách hàng Đào Văn Năm.

Vào ngày 29/11/2019, với nhu cầu vay vốn để làm ăn, ông Đào Văn Năm đã được các cán bộ VietinBank Kiên Giang tư vấn Gói bảo hiểm người vay vốn với chi phí là 1.950.000 đồng/năm. Nhưng vào ngày 10/6/2020, căn bệnh nặng đã cướp đi sinh mạng của ông Năm, để lại sự mất mát vô cùng lớn đối với gia đình.

Nhận được thông tin, VBI An Giang đã nhanh chóng phối hợp với VietinBank Kiên Giang tổ chức thăm hỏi, động viên, hướng dẫn bà Nguyễn Thị Hồng Loan là vợ ông Đào Văn Năm hoàn thiện hồ sơ để nhận chi trả bồi thường bảo hiểm sớm nhất. Sự cố mất mát, rủi ro là những điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống, với số tiền bồi thường, VBI mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn, mất mát với gia đình của khách hàng.

Gói sản phẩm người vay vốn được áp dụng với tất cả cá nhân từ 18 đến 65 tuổi, là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, vay vốn tại các ngân hàng ở Việt Nam. Bên cạnh đó, VBI còn cung cấp rất nhiều những sản phẩm bảo hiểm hữu ích khác phù hợp với tài chính và nhu cầu của khách hàng như: Bảo hiểm ung thư vú, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm ô tô – xe máy, bảo hiểm tai nạn con người…

  1. Một vòng doanh nghiệp

VietinBank chốt thương vụ bảo hiểm độc quyền với Manulife

(Vnexpress) – Manulife sẽ thay thế Aviva để có quyền bán bảo hiểm độc quyền qua mạng lưới VietinBank.

Dự kiến đầu tuần sau, VietinBank và Manulife sẽ ký kết hợp đồng phân phối bảo hiểm độc quyền tại Hà Nội. Nói với VnExpress sáng 12/12, một lãnh đạo cấp cao có liên quan đến thương vụ xác nhận, quyền bán bảo hiểm độc quyền tại VietinBank sẽ được chuyển từ Aviva sang Manulife.

Vị này cũng cho biết, giá trị thương vụ bancassurance độc quyền giữa VietinBank và Manulife sẽ “tăng lên rất lớn” so với khi hợp tác cùng Aviva.

Theo Bloomberg, giá trị thương vụ này có thể lên tới vài trăm triệu USD.

Hiện tại, ngoài đối tác mới là VietinBank, hãng Manulife cũng đang độc quyền phân phối bảo hiểm nhân thọ tại Techcombank – ngân hàng đứng đầu về bán chéo bảo hiểm.

Việc bán chéo bảo hiểm mang về khoản thu nghìn tỷ mỗi năm cho nhiều nhà băng trên thị trường. Trong năm 2019, theo số liệu từ Công ty chứng khoán Rồng Việt, VietinBank thu về hơn 1.200 tỷ từ việc bán chéo bảo hiểm, nằm trong top 5 ngân hàng có doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ lớn nhất thị trường.

Manulife Việt Nam bổ nhiệm ông Sang Lee làm Tổng giám đốc mới

(ĐTCK) – Manulife Việt Nam vừa bổ nhiệm ông Sang Lee đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc. Theo đó, ông Sang sẽ tiếp tục dẫn dắt Manulife Việt Nam trong hành trình chuyển đổi để trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu thị trường về chuyển đổi số, đặt khách hàng làm trọng tâm.

Với tư cách là người lãnh đạo của một trong những thị trường quan trọng và thành công nhất của Manulife tại châu Á, ông Sang chia sẻ về cam kết tiếp tục xây dựng trên những thành quả hiện tại và tối đa hóa các cơ hội tại Việt Nam.

“Để tiếp tục phát triển chúng tôi cần phát huy hết thế mạnh của mình, thích nghi với bối cảnh thị trường không ngừng thay đổi, đồng thời tập trung vào nhu cầu của cộng đồng. Với tôi, đây thực sự là một cơ hội với ngành bảo hiểm, để giúp chúng tôi giảm thiểu các chi phí y tế phát sinh ngoài phạm vi quyền lợi bảo hiểm, cải thiện tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ, và đáp ứng sự quan tâm ngày càng cao của cộng đồng về sức khỏe tinh thần và thể chất”, ông Sang chia sẻ.

Việt Nam là một trong những nền kinh tế sôi động nhất thế giới, và cũng là một trong những thị trường bảo hiểm nhân thọ hấp dẫn, mang đến những tiềm năng cần được khai phá để hỗ trợ phân khúc khách hàng có thu nhập trung bình cao.

Ông Sachin Shah, Tổng giám đốc các Thị trường mới nổi của Manulife châu Á, nhận thấy “Manulife Việt Nam có vị trí thuận lợi để dẫn dắt sự phát triển không ngừng của ngành.”

Ông Sang gia nhập Manulife vào năm 2018 với vai trò là Tổng giám đốc Malaysia, ông đã thành công trong việc gia tăng thị phần và tăng trưởng doanh thu trong suốt thời gian lãnh đạo.

Trước khi gia nhập Manulife, ông Sang đã đảm nhiệm nhiều vai trò cấp cao khác nhau trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản với hơn 28 năm kinh nghiệm làm việc tại châu Á, bao gồm Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan.

Hội nghị hợp tác chiến lược giữa Co-opBank và BIC

(BIC) – Ngày 04/12/2020 tại Phú Thọ, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) phối hợp cùng Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam (Co-opbank) tổ chức thành công “Hội Nghị đánh giá hết quả phối hợp triển khai bảo hiểm BIC tại Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam”.

Tham gia sự kiện quan trọng này, về phía Co-opbank có Ông Nguyễn Quốc Cường – Bí Thư Đảng Bộ – Chủ Tịch HĐQT, Ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Phụ trách điều hành cùng các Ông/Bà trong Thường trực Hội đồng Quản trị, Ban Tổng Giám đốc, Ban Kiểm soát, Kế toán trưởng, Lãnh đạo các Phòng/Ban tại Trụ sở chính cùng các Ông/Bà Giám đốc, cán bộ chủ chốt 32 chi nhánh Ngân hàng Hợp tác xã trên toàn hệ thống. Về phía BIC có sự tham gia của Ông Trần Hoài An – Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc BIC và các Ông/Bà trong Ban Tổng Giám đốc, Giám đốc các Ban Trụ Sở chính, Giám đốc CTTV BIC tham dự.

Tại Hội nghị, BIC báo cáo một số kết quả nổi bật sau 02 năm hợp tác và khẳng định Co-opbank đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành một trong những đối tác chiến lược của BIC. Cũng tại Hội nghị, Tổng Giám đốc BIC cam kết sẽ nỗ lực hết sức để mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam thông qua việc cung cấp sản phẩm bảo hiểm có chất lượng vượt trội. BIC đề xuất một số giải pháp phối hợp toàn diện gắn liền với thực tiễn mô hình hoạt động, đặc thù nền khách hàng của Ngân hàng tạo đà thúc đẩy mạnh mẽ kết quả kinh doanh trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Quốc Cường – Bí Thư Đảng Bộ – Chủ Tịch HĐQT Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam cũng đánh giá cao kết quả 2 bên đạt được và ông cũng chia sẻ đây là lần đầu tiên Co-opbank tổ chức thành công hội nghị về sản phẩm bảo hiểm cho Người vay vốn từ đối tác ngoài hệ thống. Ông cũng khẳng định Co-opbank sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với BIC thúc đẩy quan hệ hợp tác ngày càng phát triển trong thời gian tới.

PTI và ECPAY ký kết hợp tác toàn diện

(PTI) – Ngày 10/12/2020, tại văn phòng ECPay, lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Công ty Cổ phần Giải pháp Thanh toán Điện lực và Viễn Thông (ECPay) và Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã chính thức diễn ra.

Theo đó, ECPay sẽ trở thành đại lý độc quyền của PTI trong vòng 5 năm trong lĩnh vực phân phối các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ thông qua hệ thống điểm giao dịch ECPay trên toàn quốc. Các sản phẩm được ưu tiên triển khai gồm: Bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện, Bảo hiểm TNDS bắt buộc dành cho ô tô, xe máy và Bảo hiểm vật chất ô tô. Hai bên cũng sẽ ứng dụng công nghệ số để triển khai hoạt động bán hàng thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. Khách hàng sau khi hoàn tất giao dịch mua bảo hiểm sẽ ngay lập tức nhận được giấy chứng nhận điện tử. Điều này góp phần vận hành quy trình trước, trong và sau bán hàng một cách nhanh chóng, thuận tiện và minh bạch hơn.

Đại diện PTI cho biết việc hợp tác toàn diện với ECPay không chỉ góp phần phát huy những thế mạnh của hai bên mà còn giúp các sản phẩm bảo hiểm của PTI có cơ hội tiếp cận với nhiều khách hàng trên toàn quốc thông qua mạng lưới rộng khắp của ECPay. Trong tương lai, hai bên tiếp tục nghiên cứu, xây dựng và phát triển những sản phẩm bảo hiểm độc quyền dành riêng cho khách hàng của ECPay với nhiều quyền lợi ưu đãi, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Được biết, ECPay là đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian thanh toán với hạ tầng ví điện tử eDong đã được Ngân hàng Nhà nước cấp phép, có mạng lưới 5.000 điểm thu cố định và lưu động trên khắp cả nước. Với việc quản lý hàng triệu khách hàng sử dụng điện bao gồm hộ gia đình, đơn vị kinh doanh trên toàn quốc, ECPay hiện đang là một trong những đơn vị trung gian thanh toán lớn nhất Việt Nam.

PTI nằm trong top 3 doanh nghiệp có thị phần bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất tại Việt Nam, đồng thời cũng là một trong những đơn vị bảo hiểm tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào cải thiện chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Ngoài ra, mới đây PTI cũng đã nhận được giải thưởng “Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc” do Hội Truyền thông số Việt Nam trao tặng.

Sun Life Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm bổ sung: Sống An

(ĐTCK) – Sản phẩm bảo hiểm tai nạn Sống An sẽ giúp khách hàng có kế hoạch tài chính dự phòng vững chắc trong những lúc cần nhất, thông qua quyền lợi bảo vệ toàn diện trước các rủi ro do tai nạn, từ các chấn thương đến tử vong/thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Cụ thể, sản phẩm bảo hiểm bổ sung – Sống An của Sun Life Việt Nam sẽ chi trả lên đến 100% số tiền bảo hiểm mỗi Năm hợp đồng cho các Chấn thương, Thương tật bộ phận vĩnh viễn do Tai nạn; Chi trả 100% số tiền bảo hiểm khi Thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc Chấn thương nghiêm trọng do tai nạn; Chi trả từ 100% đến 300% số tiền bảo hiểm khi tử vong do tai nạn; Bảo hiểm cho cả trẻ em và người lớn lên đến tuổi 70.

Sun Life Việt Nam hiện có hệ thống kinh doanh gồm 62 văn phòng giao dịch và trung tâm dịch vụ Khách hàng tại các tỉnh thành trên cả nước, phục vụ hơn 130.000 khách hàng với các giải pháp bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và quản lý tài sản đa dạng.

Bảo Việt ra mắt LIFE CARE – Bảo hiểm bệnh Ung thư và Đột quỵ

(BVH) – Tiếp tục thúc đẩy tinh thần sống chủ động, tháng 12/2020, Bảo Việt Nhân thọ đã cho ra mắt sản phẩm online ưu việt Life Care – Bảo hiểm bệnh Ung thư tích hợp Đột quỵ duy nhất trên thị trường, mang đến giải pháp tài chính chủ động và chu toàn, lan tỏa thông điệp ý nghĩa “Ung thư không phải để sợ, mà để hành động”. Sản phẩm dễ dàng tham gia, có mức phí thấp, bảo vệ ngay từ giai đoạn đầu và bảo hiểm lên đến 122% số tiền bảo hiểm, mức chi trả cao nhất trên thị trường hiện nay. Không chỉ mang đến quyền lợi tài chính, Bảo Việt Nhân thọ đồng thời kích hoạt Tổng đài tư vấn Ung thư miễn phí, giúp gia đình khách hàng có thể an tâm và bình tĩnh phòng chống, phát hiện dấu hiệu ung thư với sự tư vấn của các bác sĩ chuyên ngành đến từ các bệnh viện trung ương.

Để người tham gia có thêm nguồn tài chính cho việc chữa trị ung thư, Life Care mang đến quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư ngay từ giai đoạn đầu. Việc phát hiện ung thư và điều trị từ sớm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc đẩy lùi nhanh chóng các tế bào ác tính, cũng như giúp người bệnh nâng cao tỷ lệ thành công. Trong trường hợp bệnh ung thư biến chứng và phát triển sang giai đoạn muộn, Life Care sẽ tiếp tục chi trả với tổng giá trị lên đến 122% số tiền bảo hiểm, là mức chi trả cao nhất hiện nay trên thị trường, lên đến hơn 600 triệu đồng để khách hàng có thể tiếp cận với các phương pháp điều trị tiên tiến nhất, nâng cao khả năng chữa lành bệnh.

Đặc biệt, khi người tham gia được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư, gia đình cũng sẽ nhận được quyền lợi hỗ trợ tầm soát ung thư để phòng chống và kịp thời phát hiện bệnh trong trường hợp ung thư có gen di truyền sang thế hệ sau. Đây là quyền lợi chăm sóc đặc biệt duy nhất trên thị trường, chỉ có ở sản phẩm Life Care.

Nhằm gia tăng sự bảo vệ cho người tham gia, bên cạnh quyền lợi bệnh ung thư, Life Care đã được bổ sung thêm quyền lợi bảo hiểm bệnh đột quỵ, chi trả 100% số tiền bảo hiểm, tối đa 500 triệu đồng. Đột quỵ vốn được xem là căn bệnh của người cao tuổi, tuy nhiên hiện nay, số người trẻ bị đột quỵ nhập viện ngày càng nhiều, chiếm đến 30% các ca đột quỵ, trong đó cũng có không ít trường hợp dưới 25 tuổi. Lối sống hiện đại với thức ăn nhanh, đồ chiên rán, các buổi xã giao, tiệc tùng, bia rượu, thuốc lá, … là các nguyên nhân chính dẫn đến thực trạng này.

Tại thời điểm kết thúc thời hạn bảo hiểm, nếu người tham gia chưa mắc bệnh ung thư và đột quỵ, Life Care sẽ hoàn trả 20% phí bảo hiểm. Đây là quyền lợi gia tăng cho khách hàng khi lựa chọn thời hạn bảo hiểm 10 năm và đóng phí 1 lần. Khách hàng cũng có thể lựa chọn hình thức đóng phí định kỳ trong thời hạn 5-10 năm, tùy theo tình hình tài chính và nhu cầu bảo hiểm thực tế.

Theo báo cáo khảo sát của Nielson, trong 6 tháng đầu năm 2020, gần 40% người dân Việt Nam ưu tiên sử dụng nguồn tiền nhàn rỗi cho các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp thay cho các hình thức đầu tư, mua sắm khác. Điều này cho thấy nhận thức của người dân trong việc đề phòng rủi ro bệnh tật đã tăng lên đáng kể so với trước đây. Sản phẩm Life Care có hình thức tham gia đơn giản, hoàn toàn được thực hiện trực tuyến. Người tham gia bảo hiểm được miễn hoàn toàn kiểm tra sức khỏe và chỉ cần trả lời trung thực ba câu hỏi để được bảo hiểm và an tâm tài chính trước bệnh ung thư và đột quỵ.

Đại diện Bảo Việt Nhân thọ cho biết, LIFE CARE là sản phẩm có nhiều đột phá của Bảo Việt Nhân thọ để phục vụ khách hàng, đáp ứng sự phát triển của công nghệ trong thời đại 4.0. Bảo Việt Nhân thọ sẽ tiếp tục nghiên cứu để tiếp tục giới thiệu những sản phẩm ưu việt mới và đầu tư công nghệ, dịch vụ để mang lại những trải nghiệm khách hàng tốt nhất. Với những thành tựu nổi bật trong hoạt động kinh doanh, đóng góp xây dựng cộng đồng và phát triển đất nước trong thời kỳ hội nhập, năm 2020, Bảo Việt Nhân thọ được công bố là Top 10 “Thương hiệu Tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương”, đồng thời dẫn đầu Top 10 “Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín” do các chuyên gia tài chính và người dân bình chọn trong nhiều năm liên tiếp.

Bảo hiểm BSH – 12 năm chuyển mình khẳng định vị thế tiên phong

(BSH) – Vượt mốc 2000 tỷ đồng doanh thu trong tháng 11/2020, duy trì tốc độ tăng trưởng trên 50%, tiên phong ra mắt bảo hiểm rủi ro trên không gian mạng CyberGuard là những dấu ấn đáng ghi nhớ mừng 12 năm thành lập Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH).

Ngành bảo hiểm phi nhân thọ có hơn 60 năm phát triển tại Việt Nam. Nếu như các Nhà bảo hiểm khác vẫn tập trung cho những thị phần “đại dương đỏ” như bảo hiểm xe cơ giới bảo, bảo hiểm sức khỏe truyền thống…thì BSH mạnh dạn đã tìm cho mình một hướng đi mới, tiên phong và khác biệt. Đó là ra mắt CyberGuard – sản phẩm bảo hiểm rủi ro trên không gian mạng dành cho khách hàng cá nhân. Đây được coi là bước đi tiên phong đánh dấu quyết tâm và khẳng định vị thế tiên phong của BSH, mở ra một thị trường mới đối với ngành bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

BSH cũng là đơn vị tiên phong trong việc đẩy mạnh mô hình tài chính “kiềng 3 chân” hợp tác 3 bên giữa Công ty tài chính SHB Finance (SHB FC), Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) và Bảo hiểm BSH. Từ đó cho ra mắt các sản phẩm liên kết độc quyền, các chương trình khai thác, bán chéo, mang đến cho khách hàng hệ sinh thái về quyền lợi, tạo ra thế kiềng 3 chân vững chắc: tài chính, bảo hiểm, chứng khoán.

Đứng trước những khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid – 19, Bảo hiểm BSH đã nhanh chóng có những giải pháp để thích nghi và duy trì mức tăng trưởng tốt. Cụ thể, BSH duy trì thu nhập cho toàn thể CBNV trong suốt thời gian dịch bệnh, đưa ra các biện pháp hành động để bảo vệ  nguồn lực là cán bộ nhân viên (CBNV) như:  trang bị gói bảo hiểm dành riêng cho mùa dịch, cung cấp suất cơm trưa tại văn phòng, tặng khẩu trang, nước rửa tay, đưa ra phương án làm việc tại nhà…đồng thời hỗ trợ các Đơn vị thành viên trong vùng tâm dịch.

Từ tháng 4/2020, BSH cũng mang đến chương trình hỗ trợ khách hàng tham gia bảo hiểm vật chất xe cơ giới nhằm giảm bớt mối lo, gánh nặng về tài chính trong thời dịch bệnh Covid 19. Theo đó khách hàng sẽ nhận được các quyền lợi đặc biệt như: không thu phụ phí bảo hiểm thay mới vật tư, không tính khấu hao và bảo hiểm thủy kích, bảo lưu thời hạn hợp đồng lên đến 3 tháng…

Trong khi các doanh nghiệp khác co cụm, cố thủ trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, Bảo hiểm BSH vẫn mạnh dạn mở thêm 02 đơn vị kinh doanh mới: BSH Vĩnh Phú, BSH Lâm Đồng. Tính đến Quý III năm 2020, BSH có hơn 30% Đơn vị thành viên hoàn thành sớm kế hoạch doanh thu. vừa mới thành lập nêu trên.

Trong  12 năm hình thành và phát triển, bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh. Bảo hiểm BSH đã thường xuyên triển khai các hoạt động hướng đến cộng đồng, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội. Năm 2020,  Bảo hiểm BSH đã ủng hộ 1,7 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam,, ủng hộ hơn 6 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội khác…

Mạnh dạn và đoán trong chiến lược  kinh doanh đã giúp Bảo hiểm BSH vẫn duy trì kết quả tăng trưởng cao và ổn định(hơn50%), đứng trong Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất thị trường (theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam –đầu năm 2020). Và cuối tháng 11 vừa qua, BSH đã vượt mốc doanh thu 2000 tỷ đồng, từng bước hoàn thành kế hoạch mục tiêu đã đề ra.. Những kết quả kinh doanh vượt trội này là chứng minh cho sự phát triển nhanh, vững chắc khẳng định vị thế tiên phong của BSH trước mọi khó khăn thử thách.

Cũng trong năm 2020, BSH được nhiều tổ chức uy tín trong nước và quốc tế như Vietnam Report, Brand Asia….ghi nhận, vinh danh với nhiều giải thưởng lớn: Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam năm 2020, Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2020… Để đạt được kết quả trên, Bảo hiểm BSH đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, có những thay đổi đột phá về chiến lược kinh doanh, với nhiều cải cách, đổi mới quyết liệt, cùng với đó là quyết tâm nỗ lực của toàn thể 1600 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống.

Với những thành tích vượt trội trong giai đoạn vừa qua, Bảo hiểm BSH tin tưởng sẽ tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới, sớm hiện thực hóa tầm nhìn và mục tiêu đến năm 2023 – Top 5 công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất Việt Nam.

  1. Nhịp đập thị trường

Khoảng trống bảo hiểm trách nhiệm phụ trợ bảo hiểm

(ĐTCK) – Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp phụ trợ bảo hiểm là loại hình bảo hiểm bắt buộc nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho bên thứ 3, thế nhưng lâu nay vẫn chưa thể triển khai trên thực tế do còn nhiều điểm chưa rõ ràng.

Bảo hiểm bắt buộc là một loại hình bảo hiểm do pháp luật quy định về điều kiện bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu mà tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm cũng như doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ thực hiện.

Bảo hiểm bắt buộc quy định về “trách nhiệm” phát sinh đối với bên thứ ba để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của những người không may gặp rủi ro. Theo đó, nhiều ngành nghề nằm trong diện bắt buộc phải tham gia bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp là luật sư, công chứng, bác sỹ, môi giới bảo hiểm…

Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi bổ sung năm 2019 ban hành ngày 14/6/2019 có hiệu lực thi hành từ 1/11/2019 (quy định chuyển tiếp cho thời gian 1 năm để chuẩn bị, nghĩa là các quy định sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 1/11/2020) quy định rất rõ về hoạt động cung cấp dịch vụ phụ trợ bảo hiểm (Điều 93a).

Theo đó, về trách nhiệm, cá nhân cung cấp dịch vụ tư vấn bảo hiểm phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho việc cung cấp dịch vụ tư vấn bảo hiểm; tổ chức cung cấp dịch vụ phụ trợ bảo hiểm phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp phù hợp với từng loại hình dịch vụ phụ trợ bảo hiểm.

Tuy nhiên, hiện nay, vẫn chưa có doanh nghiệp bảo hiểm nào cung cấp sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho “dịch vụ phụ trợ bảo hiểm”. Đây là khoảng trống lâu nay chưa được lấp đầy.

Bên cạnh đó, nghiệp vụ bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho dịch vụ “môi giới bảo hiểm” tuy đã được quy định trong Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2000, nhưng hiện vẫn được cấp theo Quy tắc bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp (đơn bảo hiểm trách nhiệm chung dành cho tất cả mọi nghề nghiệp khi phát sinh khiếu nại từ bên thứ ba); mức trách nhiệm phải mua đối với từng hợp đồng môi giới, mức trách nhiệm đối với cá nhân người hành nghề môi giới bảo hiểm… cũng chưa được quy định trong Luật, dẫn đến việc các công ty môi giới bảo hiểm chủ yếu mua “chỉ để cho có”, chứ không mang tính chất đảm bảo cho các hợp đồng mà mình đã thực hiện.

Mặt khác, Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp phụ trợ bảo hiểm phải thống kê, báo cáo số liệu hợp đồng thực hiện và doanh thu mỗi hợp đồng, nhưng lại không quy định báo cáo về mức trách nhiệm trong mỗi hợp đồng nếu xảy ra tranh chấp. Điều này gây băn khoăn khi không rõ cơ quan chủ quản sẽ có hướng dẫn riêng để triển khai bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm phụ trợ bảo hiểm, hay để công ty phụ trợ bảo hiểm chủ động triển khai. Đối với cá nhân hoạt động tư vấn bảo hiểm theo Thông tư 89/2020/TT-BTC cũng chưa thấy quy định chế độ báo cáo cụ thể.

Theo quy định của pháp luật bảo hiểm, sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp phụ trợ bảo hiểm sẽ được bán cho từng hoạt động phụ trợ sau:

– Hoạt động tư vấn bảo hiểm. Đây là công việc diễn ra thường xuyên đối với một người tư vấn viên, nếu có sai sót xảy ra sẽ mang tính chất hệ thống. Sai sót của người tư vấn viên chỉ được bộc lộ khi hợp đồng đáo hạn hoặc xảy ra việc bị từ chối bồi thường bảo hiểm.

Như vậy, đối với việc bảo hiểm cho hoạt động này có thể 10-20 năm sau mới phát sinh những khiếu nại liên quan đến việc tư vấn sai. Hơn nữa, khi sai đôi khi không dừng lại ở 1 hợp đồng bảo hiểm, mà có thể lên đến hàng trăm, thậm chí hàng nghìn hợp đồng. Giả sử, tính trung bình mỗi hợp đồng đáo hạn là 500 triệu đồng, thì số tiền khiếu nại có thể lên đến 50 tỷ đồng.

Vậy mức trách nhiệm trong hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của tư vấn viên bảo hiểm sẽ là bao nhiêu? Liệu có quy định với mỗi một hợp đồng tư vấn sẽ phải mua riêng 1 hợp đồng bảo hiểm như loại hình bảo hiểm tài sản hay tính gộp mức trách nhiệm mua theo 1 năm?

– Hoạt động đánh giá rủi ro, hoạt động chuyên gia tính toán. Việc sai sót của chuyên gia tính toán có thể làm mất cân đối tài chính của doanh nghiệp bảo hiểm, còn đánh giá rủi ro trước khi cấp đơn không chính xác có thể dẫn đến giữ lại đơn vị rủi ro cao hơn, tích tụ rủi ro đối với các tổn thất tại cùng một địa điểm. Đây là 2 hoạt động có tính chất đặc thù, nếu rủi ro xảy ra thiệt hại sẽ rất lớn. Vì vậy, mức trách nhiệm bảo hiểm nghề nghiệp phụ trợ bảo hiểm sẽ phải ở mức cao.

– Hoạt động giám định tổn thất, Hoạt động hỗ trợ giải quyết bồi thường: Các hoạt động này không bị tích tụ rủi ro và là những trường hợp riêng biệt. Thông thường, những hoạt động này sẽ được khách hàng cùng giám sát nên khả năng sai sót thấp, hoặc nếu có cũng không quá nghiêm trọng.

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp phụ trợ bảo hiểm là bắt buộc, nhưng khó triển khai trên thực tế còn nhiều điểm chưa rõ ràng. Kỳ vọng Bộ Tài chính nhanh chóng có hướng dẫn cụ thể để hoạt động này sớm được triển khai và đạt hiệu quả trong thực tiễn, tránh việc hình thức, chống đối, không mang tính chất đảm bảo an sinh xã hội, lợi ích của các bên khi xử dụng dịch vụ phụ trợ bảo hiểm.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng   

PTI trao 100 triệu đồng học bổng cho sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân

(PTI) – Tối 5/12/2020, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki (Hàn Quốc) phối hợp cùng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức lễ trao học bổng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Cụ thể, PTI đã trao 20 suất học bổng có tổng trị giá 100 triệu đồng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và có thành tích cao trong học tập của khoa Bảo hiểm. Đây là một trong những hoạt động hỗ trợ sinh viên nằm trong biên bản hợp tác giữa PTI và trường Đại học Kinh tế quốc dân giai đoạn 2019 – 2024.

Từ trước đến nay, PTI và khoa Bảo hiểm của trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã có nhiều chương trình hợp tác chặt chẽ dành cho cả nhà trường và các em sinh viên. Đối với Khoa, PTI đã tài trợ các thiết bị giảng dạy hiện đại, hợp tác xây dựng giáo trình giảng dạy thực tế, tiếp nhận sinh viên thực tập, tuyển thẳng những sinh viên tài năng vào làm việc tại PTI. Đối với sinh viên, PTI dành nhiều sự quan tâm đến các em thông qua các hoạt động như trao tặng học bổng, tài trợ các hoạt động phong trào, các dự án nghiên cứu của sinh viên….

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện của PTI cho biết, PTI luôn đánh giá cao công tác giảng dạy và đào tạo của trường ĐH Kinh tế Quốc dân. Chính vì vậy, việc đầu tư cho trường cũng chính là đầu tư cho nguồn nhân lực của thị trường bảo hiểm.

Trước đó, PTI cũng đã tài trợ học bổng cho nhiều trường đại học khác trên toàn quốc như Học viện Tài chính, Đại học Vinh, Đại học Hải Phòng, Đại học Kiến trúc TP.HCM… với tổng số tiền học bổng là 500 triệu đồng.

Được biết, bắt đầu từ năm 2019, PTI cùng Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki đã xây dựng dự án “Nuôi dưỡng tài năng bảo hiểm” nhằm khơi dậy tiềm năng phát triển của sinh viên trên toàn quốc, góp phần đem đến nguồn nhân sự chất lượng cao cho thị trường bảo hiểm trong tương lai. Là một doanh nghiệp dành nhiều sự đầu tư cho giáo dục, từ năm 2015 đến nay, PTI và Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng cho các hoạt động giúp nâng cao môi trường học tập của các em học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

  1. Tin quốc tế

Munich Re dừng bảo hiểm hủy bỏ sự kiện do đại dịch

(AIR) – Sau khi đối mặt với tổn thất lớn trong năm nay do cuộc khủng hoảng virus Corona, Munich Re sẽ không còn bảo hiểm cho các sự kiện bị hủy bỏ do đại dịch.

Theo báo cáo của Reuters trích dẫn tuyên bố của ông Torsten Jeworrek, thành viên hội đồng quản trị phụ trách tái bảo hiểm, Munich Re sẽ vẫn bảo hiểm cho rủi ro hủy bỏ sự kiện và chỉ điều chỉnh đối với trường hợp rủi ro phát sinh do hậu quả của đại dịch.

Ông Jeworrek cho biết nhà tái bảo hiểm cũng sẽ điều chỉnh giá phí cho sản phẩm này.

Việc hủy bỏ và hoãn các sự kiện thể thao như Thế vận hội ở Tokyo cũng như các buổi hòa nhạc đã tạo ra một gánh nặng lớn đối với Munich Re. Công ty tái bảo hiểm dự kiến tổng cộng tổn thất liên quan đến virus Corona là 4 tỷ EUR (4,85 tỷ USD).

Những thông tin trên đây được tiết lộ khi nhà tái bảo hiểm công bố các mục tiêu tài chính mới. Munich Re đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu từ 12% đến 14% vào năm 2025 – tăng so với 9,2% vào năm 2019. Công ty tái bảo hiểm cũng cho biết họ dự kiến sẽ trở lại mức lợi nhuận hàng năm trước đại dịch là 2,8 tỷ EUR trong năm 2021.

Ấn Độ: doanh nghiệp bảo hiểm băn khoăn về sản phẩm tử kỳ mới do thiếu dữ liệu

(AIR) – Theo hãng tin BloombergQuint, các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Ấn Độ không mong đợi mức phí quá cao đối với các sản phẩm bảo hiểm tử kỳ tiêu chuẩn theo yêu cầu của cơ quan quản lý trong khi chờ đợi để đánh giá rủi ro trong bối cảnh hỗ trợ tái bảo hiểm hạn chế.

Hồi tháng 10, Cơ quan Quản lý Bảo hiểm Ấn Độ (IRDAI) đã chỉ đạo tất cả các công ty bảo hiểm nhân thọ triển khai gói bảo hiểm tử kỳ tiêu chuẩn, Saral Jeevan Bima, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2021, để giảm bớt sự phức tạp và giúp khách hàng đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Sản phẩm sẽ có thời hạn bảo hiểm từ 5-40 năm. Số tiền bảo hiểm dao động từ 5.000.000 INR (6.800 USD) đến 2,5 triệu INR.

Ông Samit Upadhyay, Giám đốc tài chính kiêm Giám đốc sản phẩm của Tata AIA Life Insurance, cho biết: “Hầu hết các công ty bảo hiểm nhân thọ tư nhân sẽ có rất ít dữ liệu, kinh nghiệm trong phân khúc của sản phẩm Saral Jeevan Bima và do đó họ sẽ tiếp cận sản phẩm này một cách thận trọng”.

“Nhưng trong trung hạn, chúng tôi kỳ vọng sẽ có sự cạnh tranh gay gắt, cho dù sử dụng Saral Jeevan Bima hay các sản phẩm tương tự, cho phân khúc khách hàng tương đối mới”.

Ông Upadhyay cho biết các tính năng chủ yếu sẽ là tiêu chuẩn, thương hiệu, sự thuận tiện trong việc tham gia bảo hiểm và giá phí sẽ là những yếu tố khác biệt chính. “Việc tùy chỉnh các dịch vụ dựa trên nhu cầu của người tiêu dùng và bảo lãnh phát hành thông minh sẽ là chìa khóa dẫn đến sự hài lòng và lợi nhuận của khách hàng.”

Abhijit Gulanikar, Giám đốc chiến lược kinh doanh tại SBI Life, nói với BloombergQuint: “Mỗi công ty bảo hiểm được phép định phí sản phẩm theo kinh nghiệm tử vong, cơ sở chi phí và các cân nhắc khác. Giá phí cho sản phẩm này sẽ thay đổi theo thời gian vì cơ sở hiện tại của các sản phẩm thuần túy trên thị trường đại chúng còn ít.”

Ấn Độ: Giới thiệu gói bảo hiểm kết hợp cho COVID-19

(AIR) – Hai hãng bảo hiểm HDFC Life và HDFC Ergo đã phối hợp tung ra một gói bảo vệ tài chính toàn diện trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Sản phẩm có tên gọi là ‘Click 2 Protect Corona Kavach’ kết hợp các gói Click 2 Protect 3D Plus (C2P3D Plus) của HDFC Life và các gói Corona Kavach của HDFC Ergo.

C2P3D Plus là một chương trình bảo hiểm có thời hạn và Corona Kavach là một hợp đồng bồi thường y tế mới đưa ra thị trường trong năm nay nhằm cung cấp bảo hiểm cho các chi phí y tế phát sinh do nhập viện của những cá nhân đang tìm cách điều trị COVID-19.

Sản phẩm kết hợp cung cấp hai lựa chọn trong chương trình Corona Kavach – bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm gia đình, trong đó bảo hiểm sức khỏe COVID-19 có thể được mở rộng cho vợ/chồng, con cái phụ thuộc dưới 25 tuổi, cha mẹ đẻ và cha mẹ vợ/chồng (phụ thuộc).

Một cá nhân có thể chọn trong số các tùy chọn có sẵn được cung cấp trong chương trình C2P3D Plus, bao gồm miễn phí bảo hiểm đối với thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn hoặc khi chẩn đoán bệnh hiểm nghèo và cũng có thể sử dụng bảo hiểm sức khỏe COVID-19 bao gồm phí xe cứu thương, phí điều trị chăm sóc tại nhà, chi phí nhập viện trước và sau nếu được chẩn đoán nhiễm COVID-19.

Điều khoản hợp đồng và số tiền bảo đảm của C2P3D plus và Corona Kavach là độc lập với nhau. Sản phẩm cho phép các cá nhân chọn C2P3D cộng với thời hạn hợp đồng và số tiền bảo đảm theo tùy chọn gói đã chọn, có thể từ $ 678 đến $ 6785 và có thể được mua trong khoảng thời gian 3,5, 6,5 hoặc 9,5 tháng.

Ông Srinivasan Parthasarathy, chuyên gia định phí HDFC Life, nói rằng đại dịch đã ảnh hưởng đến cuộc sống, tạo ra các lỗ hổng ở nhiều khu vực và có một cảm giác chung là không chắc chắn. Ông nói: “Một trong những lĩnh vực đó là chi phí điều trị, trong trường hợp một người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, vì chi phí này có thể dẫn đến khó khăn về tài chính cho gia đình, đặc biệt là khi cả gia đình chỉ có một thành viên có thu nhập”.

Hồng Kông: người dân sẽ mua thêm bảo hiểm sức khỏe

(AIR) – Manulife đã ủy quyền cho YouGov thực hiện một cuộc khảo sát với 1.026 người từ 18 tuổi trở lên tại Hồng Kông trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến 20 tháng 10. Cuộc khảo sát xem xét những thay đổi hành vi do đại dịch gây ra và 12% cho biết họ đã quyết định sử dụng số tiền nhận được từ chương trình chi trả bằng tiền mặt của chính phủ Hồng Kông để mua các sản phẩm bảo hiểm y tế và sức khỏe.

Cuộc khảo sát phát hiện ra rằng những bất ổn về tác động của đại dịch đối với nền kinh tế địa phương đã khiến người dân Hồng Kông phải suy nghĩ nhiều hơn về tài chính của chính họ.

Hơn 3/4 số người được hỏi (77%) cho biết họ sẽ chi một phần trong số 10.000 đô la Hồng Kông (1.290 đô la Mỹ) nhận được từ kế hoạch chi trả bằng tiền mặt của chính phủ Hồng Kông để tăng cường kế hoạch tài chính của mình.

Các phát hiện chỉ ra rằng những người trẻ tuổi ở Hồng Kông (trong độ tuổi 18-24) đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn bởi đại dịch về mặt tài chính. Gần hai phần năm (39%) cho biết họ đang sử dụng tiền để trợ cấp để bù đắp thu nhập do công việc bị giảm hoặc mất đi, một tỷ lệ cao hơn đáng kể so với mức trung bình chung (24%).

Mặc dù đại đa số (73%) người ở Hồng Kông cho biết họ cảm thấy căng thẳng hơn kể từ khi đại dịch bùng phát, tỷ lệ đó ở nhóm 18-24 tuổi còn cao hơn (83%) – cho thấy áp lực tài chính ngày càng tăng đối với thanh niên của thành phố.

“Vào thời điểm này, thật khó để nói nền kinh tế sẽ phục hồi trong bao lâu, nhưng những người có tư tưởng tương lai ở Hồng Kông biết rằng họ cần phải tích trữ một phần tiền mặt của chính phủ để đối phó với những bất ổn kéo dài và cải thiện tình trạng tài chính của mình. Điều này đặc biệt đúng đối với những người trẻ tuổi đang gánh chịu gánh nặng của sự suy giảm hoạt động kinh tế”, ông Kee nói.

Hồng Kông: AIA và ZA Tech hình thành quan hệ đối tác công nghệ khu vực

(AIR) – ZA Tech Global, liên doanh công nghệ do ZhongAn Online P&C Insurance thành lập và được hỗ trợ bởi Quỹ Tầm nhìn 1 của Softbank, sẽ hình thành quan hệ đối tác công nghệ khu vực với Tập đoàn AIA, công ty bảo hiểm nhân thọ niêm yết lớn nhất châu Á, cho phép các nỗ lực kỹ thuật số ở AIA tiếp cận khách hàng mới và lấp đầy khoảng trống bảo vệ thông qua các sản phẩm và đối tác bảo hiểm sáng tạo.

Trọng tâm ban đầu sẽ là Malaysia, nơi ZA Tech sẽ tận dụng bí quyết CNTT và “Hệ thống Graphene”, hệ thống độc quyền của hãng, để cho phép AIA phát triển và phân phối các sản phẩm kỹ thuật số theo kịch bản với tốc độ cao hơn. Hệ thống Graphene của ZA Tech sẽ giúp AIA tích hợp với các đối tác kỹ thuật số của mình để phát hành hợp đồng bảo hiểm ngay lập tức cho các phân khúc khách hàng cá nhân dựa trên lối sống của họ.

Với sức mạnh tổng hợp từ việc hợp tác, AIA sẽ có vị trí tốt để đẩy nhanh việc thu hút khách hàng mới và đáp ứng một loạt các nhu cầu mới của khách hàng tại Malaysia, nơi công ty đã có vị trí dẫn đầu thị trường.

Sau khi ra mắt tại Malaysia, AIA và ZA Tech có kế hoạch mở rộng quan hệ đối tác trên các thị trường AIA khác và sẽ kinh doanh bảo hiểm sức khỏe và nhân thọ kỹ thuật số.

Ông Mark Saunders, Giám đốc chiến lược và phát triển doanh nghiệp của Tập đoàn AIA, cho biết: “Một bước thay đổi trong Công nghệ, Kỹ thuật số và Phân tích là trọng tâm của chiến lược tăng trưởng của AIA và quan hệ đối tác mới với ZA Tech sẽ giúp chúng tôi đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Khi hành vi của người tiêu dùng phát triển, nhu cầu ngày càng tăng về sự lựa chọn và sự tiện lợi đang thúc đẩy việc sử dụng nhiều hơn các nền tảng kỹ thuật số cho các dịch vụ hàng ngày”.

“AIA được kết nối với một mạng lưới mở rộng gồm các đối tác kỹ thuật số tốt nhất, cho phép truy cập vào hàng trăm triệu người dùng tích cực và tương tác cao. Thỏa thuận của chúng tôi với ZA Tech là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao khả năng kết nối với các đối tác hiện tại và mới của chúng tôi, cho phép chúng tôi xây dựng các giải pháp kỹ thuật số mới hấp dẫn nhanh hơn và tạo ra các cách thức sáng tạo để thu hút khách hàng mới”.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2018, ZA Tech đã trở thành đối tác toàn diện cho các công ty bảo hiểm và công ty Internet đang tìm cách số hóa hệ sinh thái của các ngành bảo hiểm và tài chính. Hãng đã hợp tác với ba công ty bảo hiểm hàng đầu của Nhật Bản và các nền tảng Internet để tung ra các sản phẩm bảo hiểm dựa trên tình huống và mức sử dụng tại Nhật Bản. Tại Đông Nam Á, ZA Tech đã thành lập công ty liên doanh với nền tảng O2O hàng đầu, để khám phá lĩnh vực phân phối bảo hiểm trực tuyến và cung cấp các giải pháp tài chính và bảo hiểm tích hợp. Ngoài ra, hãng đã hợp tác với một công ty bảo hiểm kỹ thuật số địa phương để đổi mới các sản phẩm bảo hiểm vi mô ở Singapore.

Singapore: Chính phủ hợp tác với doanh nghiệp xây dựng nền tảng giải quyết bồi thường bảo hiểm sức khỏe

(AIR) – Trong bài phát biểu tại Lễ hội FinTech Singapore 2020 vào ngày 8 tháng 12 năm 2020, ông Ravi Menon, Giám đốc Cục quản lý tiền tệ Singapore (MAS), cho biết, chính phủ nước này đang làm việc với các doanh nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe để xây dựng một nền tảng CNTT cho phép giải quyết bồi thường hiệu quả hơn.

Nền tảng này sẽ bắt đầu được chạy thử nghiệm trực tiếp từ năm tới.

MAS, Bộ Y tế và công ty Hệ thống Thông tin Y tế Tích hợp đang hợp tác với các lĩnh vực bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe để xây dựng nền tảng này. Nền tảng sẽ cho phép giảm các yêu cầu bồi thường trùng lặp, lỗi thủ công và thời gian xử lý.

Ông Menon nói, “Ngày nay, một cá nhân nhập viện có thể đối mặt với sự không chắc chắn về số tiền có thể yêu cầu bồi thường bảo hiểm. Các bệnh viện phải truy cập vào nhiều hệ thống để yêu cầu hoặc cung cấp thông tin cho các công ty bảo hiểm khác nhau, và một số quy trình này vẫn dựa trên giấy tờ”.

Ông nói rằng các bên liên quan có thể chia sẻ dữ liệu một cách an toàn với sự đồng ý của bệnh nhân thông qua nền tảng công nghệ.

Zurich bổ nhiệm Giám đốc bảo hiểm nhân thọ và đầu tư

(IBM) – Zurich Life & Investments đã bổ nhiệm ông Darren Wickham (trong ảnh) làm Giám đốc Bảo hiểm Tập đoàn, một vai trò quan trọng và bổ sung vào danh sách các lãnh đạo mới được bổ nhiệm gần đây của tập đoàn.

Ông Wickham có kiến thức chuyên sâu và am hiểu bảo hiểm nhóm và thu nhập hưu trí. Ông có gần 30 năm kinh nghiệm với tư cách là chuyên gia tính phí và chuyên gia về thu nhập và phúc lợi hưu trí. Ông cũng từng là thành viên góp vốn trong lĩnh vực hưu trí, rủi ro và tài chính của Mercer và từng đoạt danh hiệu chuyên gia tính phí của năm.

Trước khi gia nhập đội ngũ lãnh đạo Zurich Life & Investments, ông Wickham đã có 9 năm làm việc tại TAL với vai trò gần nhất là Giám đốc điều hành bảo hiểm nhân thọ của Tập đoàn. Trong vai trò mới của mình, ông sẽ tập trung và hỗ trợ phát triển lĩnh vực bảo hiểm hưu trí và các đối tác bảo hiểm doanh nghiệp. Ông sẽ chính thức gia nhập Zurich vào tháng 3 năm 2021.

Ông Justin Delaney, Tổng Giám đốc Zurich Life & Investments, nhận xét: “Chúng tôi rất vui khi có Darren tham gia vào ban điều hành và lãnh đạo mảng kinh doanh bảo hiểm của Tập đoàn cho Zurich tại Úc. Darren mang đến kinh nghiệm sâu rộng về thị trường và kỹ thuật để bổ sung năng lực toàn cầu cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm doanh nghiệp và hưu trí quốc tế của Zurich”.

“Group Insurance là nền tảng tăng trưởng quan trọng của Zurich Australia, nơi chúng tôi có cơ hội và năng lực đáng kể kể từ khi mua lại OnePath Life. Việc bổ nhiệm Darren là biểu tượng cho cam kết của chúng tôi với các đối tác hưu trí hiện có và tham vọng của chúng tôi để phát triển hơn nữa”.

Australia: Các nhà tổ chức sự kiện kêu gọi chính phủ thành lập quỹ gián đoạn kinh doanh

(IBM) – Live Performance Australia (LPA), cơ quan phụ trách ngành giải trí trực tiếp của Australia, đang kêu gọi chính phủ tiểu bang và liên bang thành lập quỹ chống gián đoạn kinh doanh để giúp các nhà tổ chức sự kiện lập kế hoạch cho các sự kiện trong tương lai trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Chương trình này sẽ hoạt động với tư cách là quỹ bảo hiểm cho các công ty tổ chức sự kiện lên kế hoạch cho các sự kiện trong tương lai, đồng thời chống lại các hạn chế tụ tập đông người và các vấn đề khác do đại dịch đang gây ra.

Giám đốc điều hành LPA Evelyn Richardson nói với NME rằng ngành công nghiệp sự kiện vẫn phải đối mặt với rủi ro khi lên lịch cho các sự kiện, đặc biệt là khi các nhà sản xuất và quảng bá không còn có thể mua bảo hiểm vì các lý do liên quan đến COVID-19.

Richardson cho biết: “Ngành công nghiệp biểu diễn trực tiếp là ngành đầu tiên bị đóng cửa hoàn toàn bởi các hạn chế về sức khỏe cộng đồng và vẫn là một trong những ngành dễ bị đóng cửa nhất trong tương lai do các đợt bùng phát mới.

Richardson cho biết: “Ngành biểu diễn trực tiếp là ngành đầu tiên bị đóng cửa hoàn toàn bởi các hạn chế về sức khỏe cộng đồng và vẫn là một trong những ngành dễ bị đóng cửa nhất trong tương lai do các đợt bùng phát mới”.

“Các doanh nghiệp biểu diễn trực tiếp có rất ít hoặc không có dự trữ tài chính để tồn tại nếu phải trải qua một đợt phong tỏa mới và rủi ro này sẽ kìm hãm sự tái hoạt động của ngành cũng như nhứng đóng góp của ngành vào sự phục hồi kinh tế”.

NME báo cáo rằng đề xuất này được mô phỏng theo quỹ 50 triệu đô la dành cho ngành điện ảnh Úc, vốn đã giúp các hãng phim khởi động lại khi quá trình sản xuất bị tạm dừng do các nhà bảo hiểm từ chối cung cấp bảo hiểm COVID-19.

Live Performance Australia bao gồm Live Nation, Trung tâm Nghệ thuật Melbourne, Chugg Entertainment, Frontier Touring, TEG và nhiều công ty rạp hát nổi tiếng. Cơ quan này cũng đề xuất thành lập quỹ chính phủ trị giá 345 triệu đô la để hỗ trợ lĩnh vực nghệ thuật trong bối cảnh đại dịch.

BTV (Tổng hợp).