TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 44

MIC nộp hồ sơ niêm yết trên HOSE; Lloyd’s bồi thường tổn thất đại dịch nhiều hơn dự kiến; Sri Lanka ra mắt sản phẩm BHNT cho COVID-19

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

ABIC chi trả 311 triệu đồng cho khách hàng Quảng Trị

(ABIC) – Vừa qua, Agribank PGD Bắc Cửa Việt – Gio Linh, Quảng Trị (Agribank Bắc Cửa Việt), đã phối hợp với Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng tổng số tiền 311 triệu đồng cho hộ gia đình ông Lê Văn Hùng.

Ông Trương Viết Loan, Giám đốc Công ty Cổ phẩn Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp – Chi nhánh Đà Nẵng đại diện phía công ty cho biết, hộ ông Lê Văn Hùng ở khu phố 4, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị có vay vốn Agribank Bắc Cửa Việt để sử dụng cho phương án sản xuất kinh doanh của gia đình.

Được biết, trong quá trình vay vốn, khách hàng quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng và đã được nhân viên ngân hàng tận tình giải thích đầy đủ về điều kiện tham gia, về phí bảo hiểm, đặc biệt là về quyền lợi khách hàng nhận được khi tham gia sản phẩm bảo hiểm này nên ông Hùng đã tự nguyện tham gia với mức trách nhiệm 300 triệu đồng.

Sau đó, không may khách hàng trên bị bệnh đột ngột qua đời. Khi nhận được thông tin từ gia đình khách hàng, đại diện Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp phối hợp với Agribank Bắc Cửa Việt đến trực tiếp động viên thăm hỏi, thực hiện các thủ tục, hồ sơ chi trả bồi thường 100% theo mức trách nhiệm đã tham gia. Ngoài ra, công ty còn trợ cấp một phần lãi vay với số tiền trên 10 triệu đồng và hỗ trợ thêm gia đình 1 triệu đồng tiền mai táng phí.

Tại buổi chi trả, bà Võ Thị Vân, ở khu phố 4, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, là vợ khách hàng Lê Văn Hùng cho biết, chồng bà không may mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời, đối với gia đình bà là mất mát quá lớn, khoản bồi thường 311 triệu đồng của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp đã giúp gia đình bà giảm nhẹ gánh nặng tài chính khi không còn trụ cột gia đình, gia đình bà gửi lời cảm ơn chân thành đến công ty.

“Qua đây, tôi cũng nhắn nhủ đến quý khách hàng có vay vốn nên tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng, khi gặp trường hợp rủi ro như gia đình tôi sẽ được bảo hiểm chi trả, bớt đi gánh nặng cho gia đình”, bà Vân chia sẻ.

Còn ông Mai Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) cho biết, qua việc chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hộ ông Lê Văn Hùng hôm nay càng khẳng định rõ tính thiết thực của việc tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng, tham gia bảo hiểm dù có thêm một khoản chi phí nhỏ, nhưng khi có tai nạn, rủi ro bệnh tật xảy ra, những người thụ hưởng không phải gánh thêm gánh nặng tài chính bên cạnh việc mất mát người thân.

“Bảo hiểm Bảo an tín dụng của Công ty Cổ phẩn Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp là gói bảo hiểm rất hữu ích, mọi người dân vay vốn Agribank nên tham gia để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, giảm được gánh nặng nợ nần của người thân hoặc không bị thanh lý tài sản khi rủi ro xảy ra, trong khi ngân hàng sẽ giảm được các khoản nợ xấu không có khả năng thu hồi…”, ông Minh cho hay.

Hiện nay, Công ty Cổ phẩn Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp đang triển khai rất nhiều sản phẩm bảo hiểm cây trồng, vật nuôi, xe máy, nhà tư nhân… rất thiết thực đối với bà con nông dân.

BIC trao hơn 2,2 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Gia Lai

(ĐTCK) – Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa tổ chức thăm hỏi, động viên và chi trả hơn 2,2 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho gia đình hai khách hàng của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam.

Hai khách hàng được chi trả bảo hiểm là bà Nguyễn Thị Hiền vay vốn tại Chi nhánh BIDV Gia Lai và ông Huỳnh Văn Hải, khách hàng của Chi nhánh BIDV Phố Núi.

Khách hàng Nguyễn Thị Hiền không may gặp tai nạn giao thông vào ngày 14/8/2020 và không qua khỏi. Trong khi đó, khách hàng Huỳnh Văn Hải tử vong do bị điện giật khi đang kiểm tra khung kèo mái điện năng lượng mặt trời vào đầu tháng 10/2020.

Ngay sau khi nhận được thông báo, BIC đã phối hợp với Chi nhánh BIDV Gia Lai và BIDV Phố Núi thăm hỏi, động viên, hướng dẫn gia đình khách hàng hoàn thiện hồ sơ và nhanh chóng chi trả quyền lợi bảo hiểm. Số tiền chi trả cho gia đình khách hàng Nguyễn Thị Hiền là hơn 1,2 tỷ đồng và gia đình khách hàng Huỳnh Văn Hải là hơn 1 tỷ đồng.

Bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An là sản phẩm dành cho khách hàng vay vốn tại các ngân hàng có liên kết với BIC trên toàn quốc. Theo đó, BIC Bình An sẽ thay khách hàng chi trả toàn bộ số tiền vay vốn còn nợ ngân hàng tại thời điểm xảy ra rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, tối đa lên tới 6 tỷ đồng và trợ cấp các chi phí nằm viện do tai nạn, tiền lãi trong thời gian chờ xử lý hồ sơ khiếu nại, chi phí mai táng.

Sau 12 năm triển khai, BIC Bình An đã trở thành người bạn đồng hành tin cậy với khách hàng vay vốn và các ngân hàng. Sản phẩm đã chứng minh tính nhân văn sâu sắc, hỗ trợ hàng chục nghìn gia đình vượt qua khó khăn khi mất đi trụ cột kinh tế.

Đối với các ngân hàng, BIC Bình An là một công cụ quản lý rủi ro hữu hiệu trong trường hợp khách hàng không may gặp rủi ro.

  1. Một vòng doanh nghiệp

PTI tiên phong ứng dụng công nghệ trong giám định tổn thất

(PTI) – Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra ngày một mạnh mẽ trên toàn thế giới, tạo ra cả những cơ hội lớn và những thách thức không hề nhỏ cho mỗi quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân. Sự bùng nổ của các nguồn đầu tư cho các hoạt động công nghệ bảo hiểm được diễn ra mạnh mẽ chưa từng trong một vài năm gần đây. Đặc biệt, trong lĩnh vực bảo hiểm, cuộc chạy đua công nghệ làm thay đổi toàn bộ thị trường, doanh nghiệp nào không chuẩn bị để song hành cùng bước tiến của thị trường thì sẽ bị tụt lùi.

Theo số liệu của The Industry, số tiền đầu tư cho Insurtech (công nghệ trong bảo hiểm) tăng từ  1, tỷ USD (từ quý 4.2018 – Q3.2019) lên 2 tỷ chỉ trong quý 4.20219 – mức đầu tư kỉ lục trong mọi thời đại. Chỉ riêng năm 2019 đã tạo ra 33,9% tổng đầu tư InsurTech toàn cầu được ghi nhận cho đến nay. Tại Việt Nam, không ít doanh nghiệp bảo hiểm cũng đã mạnh dạn đầu tư đẩy mạnh ứng dụng những công nghệ mới nhất vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) – doanh nghiệp bảo hiểm nằm trong top 3 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ – đã đặt mục tiêu chiến lược tới năm 2025 là doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu về công nghệ. Việc tập trung ứng dụng công nghệ sẽ là mũi nhọn thể hiện ở hai phương diện là đầu tư nâng cấp hệ thống công nghệ thông tin lõi nhằm đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của kinh doanh và quản trị; và đầu tư đưa ứng dụng công nghệ vào các kênh bán (gồm kênh bán truyền thông và kênh digital), đầu tư xây dựng ứng dụng bán bảo hiểm và ứng dụng bồi thường giúp khách hàng/đối tác có trải nghiệp tốt về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của PTI.

Với định hướng đó, ngay từ năm 2014, khi thị trường mới manh nha về việc ứng dụng công nghệ trong bảo hiểm thì PTI đã tiên phong đầu tư lớn vào bảo hiểm trực tuyến như xây dựng website bán hàng với đầy đủ tính năng thanh toán, triển khai các chương trình thúc đẩy bán hàng, ra mắt các sản phẩm mới phù hợp với hành vi tiêu dùng online của khách hàng. PTI cũng đã thành lập 2 trung tâm giám định bồi thường xe cơ giới tại Hà Nội và TP.HCM nhằm thực hiện toàn bộ công tác giám định và bồi thường theo quy trình chuẩn thông qua sự hỗ trợ của công nghệ thông tin hiện đại, đảm bảo được tính chính xác và đồng bộ.

Gần đây nhất, vào đầu tháng 11, PTI đã cho ra mắt ứng dụng di động PTI – Giám định viên dành riêng cho các giám định viên trên toàn hệ thống. Đây là ứng dụng tích hợp tất cả các bước giám định thành một, trong đó bao gồm: Hướng dẫn khách hàng thu thập hồ sơ, biểu mẫu, giầy tờ; Chụp ảnh giám định xe tại hiện trường và gara; Lấy biểu phí sửa chữa xe và Duyệt giá sửa chữa xe với khách hàng. Điều này sẽ giúp giám định viên không bị bỏ sót những công việc cần làm, đồng thời khách hàng cũng sẽ nhận được thông tin về tiến độ bồi thường thường xuyên thông qua tin nhắn sms về số điện thoại cá nhân. Điểm đặc biệt của ứng dụng là khi khách hàng thông báo có rủi ro xảy ra, ứng dụng sẽ chia sẻ lộ trình, vị trí của giám định viên với khách hàng thông qua đường link gửi qua tin nhắn để khách hàng theo dõi. Ngoài ra, khi kết thúcquá trình giám định, khách hàng cũng có thể đánh giá chất lượng của giám định viên và gửi phản hồi cho PTI về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. Thông qua ứng dụng này, không chỉ giám định viên của PTI tiết kiệm được thời gian xử lý hồ sơ giấy tờ, tăng năng suất lao động mà ngay cả khách hàng của PTI cũng nhận được lợi ích từ việc minh bạch toàn bộ quá trình xử lý giám định và bồi thường.

Ông Bùi Xuân Thu – Tổng giám đốc PTI cho biết: “Đối với PTI, khách hàng luôn là trung tâm, là kim chỉ nam và là định hướng chiến lược. Mục tiêu lớn nhất của PTI không phải là đứng ở vị trí thứ nhất, thứ hai mà là trở thành công ty bảo hiểm có thể cung cấp cho khách hàng dịch vụ bảo hiểm tốt nhất. Với sự hỗ trợ từ cổ đông chiến lược là Bảo hiểm DB – doanh nghiệp dẫn đầu thị trường bảo hiểm Hàn quốc về ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quản trị, trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục đưa ra những cải tiến mới về công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh và công nghệ, dần hoàn thiện hệ thống chất lượng dịch vụ của PTI.”

Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ, mang lại cho lĩnh vực bảo hiểm nhiều lợi ích như gia tặng kênh bán, phương tiện tương tác với khách hàng, tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực thực hiện các công đoạn trong bán hàng thì việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại vào nâng cao chất lượng dịch vụ được xem là nước đi đúng đắn của nhiều doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại. Mặc dù việc phát triển nền tảng công nghệ đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về cả thời gian, nguồn lực và tiền bạc, tuy nhiên nếu thực hiện tốt thì sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển bền vững của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Sun Life ‘bắt tay’ ACB gia tăng thị phần bảo hiểm

(TBTCO) – Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với ACB trong 15 năm mở ra cơ hội cho Sun Life gia tăng thị phần, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi hơn cho 3,6 triệu khách hàng của ACB tiếp cận sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Ngày 18/11, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ giữa Ngân hàng TMCP Á Châu (mã Ck: ACB) và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam).

Theo nội dung ký kết được công bố, thỏa thuận hợp tác có thời hạn 15 năm, chính thức được triển khai kể từ ngày 1/1/2021. Thỏa thuận này sẽ kết hợp mạng lưới phân phối rộng khắp với 371 chi nhánh trên 48 tỉnh, thành của ACB với những giải pháp bảo hiểm nhân thọ toàn diện, cạnh tranh, cùng chất lượng dịch vụ khách hàng tối ưu của Sun Life Việt Nam; mang đến cho hơn 3,6 triệu khách hàng của ACB những giải pháp bảo hiểm nhân thọ tiên tiến, toàn diện và đáp ứng những nhu cầu đa dạng theo từng giai đoạn cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Larry Madge, Tổng Giám đốc Sun Life Việt Nam cho biết, ACB là ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam cùng chia sẻ với Sun Life mong muốn mang đến những trải nghiệm khách hàng khác biệt dựa trên nền tảng công nghệ số và phân tích dữ liệu, cùng với những giải pháp sáng tạo.

Hiện tại, thị trường bảo hiểm Việt Nam được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng lớn do tỷ lệ người tham gia bảo hiểm còn khiêm tốn và sự gia tăng đáng kể của tầng lớp trung lưu. Hoạt động phân phối các sản phẩm bảo hiểm qua kênh ngân hàng vì thế cũng phát triển nhanh thời gian gần đây và đang đóng góp gần 30% tổng doanh thu bảo hiểm nhân thọ.

“Việc hợp tác với một trong những ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam như ACB là một phần trong chiến lược dài hạn của Sun Life nhằm phát triển năng lực phân phối, với sự đóng góp mạnh mẽ từ kênh phân phối qua ngân hàng” – ông Larry Madge nói.

Bảo hiểm Quân đội nộp hồ sơ niêm yết trên HOSE

(ĐTCK) – Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội vừa nộp hồ sơ niêm yết 130 triệu cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE).

Theo đó, ngày 12/11 HOSE nhận được hồ sơ niêm yết 130 triệu cổ phiếu Bảo hiểm Quân đội.

Được biết, Bảo hiểm Quân đội được thành lập năm 2007 của Quân ủy Trung ương. Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ bảo hiểm phi nhân thọ, bao gồm các nghiệp vụ về bảo hiểm gốc, tái bảo hiểm; đầu tư tài chính và bất động sản.

Trong 9 tháng đầu năm 2020, Bảo hiểm Quân đội ghi nhận tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc 2.213 tỷ đồng, tăng 41,9% so với cùng kỳ. Trong đó, có tới 1.233,8 tỷ đồng là bảo hiểm xe cơ giới, chiếm 55,8% tổng doanh thu; bảo hiểm tài sản đạt 309,1 tỷ đồng, chiếm 14% tổng doanh thu; bảo hiểm con người đạt 267,7 tỷ đồng, chiếm 12,1% tổng doanh thu.

Cơ cấu này không có sự thay đổi nhiều trong nhưng năm trở lại đây, điều đó cho thấy doanh nghiệp chủ yếu hoạt động lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ về xe cơ giới, tài sản, kỹ thuật, hàng hoá, tàu thuyền…

Trong giai đoạn sắp tới 2022 và tầm nhìn 2025, doanh nghiệp định hướng là nhà bảo hiểm bán lẻ thuận tiện hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ, với 3 trụ cột và 4 nền tảng. Bảo hiểm Quân đội đặt mục tiêu vào Top 3 năm 2025.

Tính tới cuối năm 2019, cổ đông lớn nhất là Ngân hàng TMCP Quân Đội sở hữu 68,37% vốn điều lệ và các cổ đông khác.

Hiện tại, Bảo hiểm Quân đội đang giao dịch trên UPCoM với mã chứng khoán MIG, giá đóng cửa ngày 13/11 là 11.800 đồng/cổ phiếu.

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Thành lập Viện phát triển bảo hiểm Việt Nam

(ĐTCK) – Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa có Quyết định số 1738/QĐ-BTC về việc tổ chức, sắp xếp lại Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo bảo hiểm thành Viện Phát triển bảo hiểm Việt Nam.

Viện Phát triển bảo hiểm Việt Nam là đơn vị sự nghiệp, có chức năng nghiên cứu khoa học; đào tạo nguồn nhân lực; thu thập, xử lý và cung cấp dữ liệu thông tin theo yêu cầu của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm hoặc nhu cầu của doanh nghiệp bảo hiểm, các tổ chức, cá nhân khác; tổ chức thi cấp chứng chỉ đại lý bảo hiểm; tổ chức thi, cấp chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm và chứng chỉ đào tạo về bảo hiểm theo quy định; tham mưu, đề xuất với Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm việc xây dựng mức phí bảo hiểm tương ứng với điều kiện và trách nhiệm bảo hiểm cơ bản của một sản phẩm bảo hiểm theo quy định pháp luật.

Viện Phát triển bảo hiểm Việt Nam có tư cách pháp nhân, con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và ngân hàng thương mại theo quy định của pháp luật.

Cũng theo quyết định này, Viện Phát triển bảo hiểm Việt Nam được kế thừa các nguồn lực hiện có của Trung tâm Nghiên cứu đào tạo bảo hiểm (con người, cơ sở vật chất kỹ thuật, tài sản, giáo trình,…) và có trách nhiệm thực hiện các công việc, nghĩa vụ của Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo bảo hiểm đang được qui định tại các văn bản pháp luật và các hợp đồng kinh tế còn hiệu lực tính đến thời điểm hoàn thành việc tổ chức, sắp xếp lại.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng   

BSH tài trợ gói bảo hiểm tai nạn cho 1.400 người tại giải chạy “Ánh Dương soi chiếu”

(BSH) – Ngày 07/11, tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam đã diễn ra giải chạy “Ánh Dương soi chiếu” do Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức. Bảo hiểm BSH là nhà tài trợ bảo hiểm duy nhất cho 1.400 cá nhân tham gia giải đấu này.

Giải chạy từ thiện “Ánh Dương Soi Chiếu Half Marathon 2020” được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào: “Thân khoẻ, Tâm an – Phụng sự đạo pháp và dân tộc” nhân kỷ niệm 39 ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) (7/11/1981-7/11/2020). Đồng thời, giải chạy cũng nhằm gây quỹ từ thiện khám, chữa bệnh về mắt cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và chương trình chăm sóc mắt học đường (2020-2030). Đây là sự kiện thể thao – gây quỹ lần đầu tiên do GHPG Việt Nam tổ chức  với sự phối hợp của Chùa Tam Chúc, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) và một số đơn vị khác.

Bảo hiểm BSH vinh dự là đơn vị tài trợ Bảo hiểm Tai nạn con người cho 1.400 cá nhân tham gia giải đấu.  Bảo hiểm BSH sẽ chịu trách nhiệm chi trả các chi phí điều trị y tế với tất cả các cá nhân nếu không may bị thương trong quá trình thi đấu, với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu đồng/người.

Trong  12 năm hình thành và phát triển, bên cạnh việc đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, đóng góp tích cực cho thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Bảo hiểm BSH đã thường xuyên triển khai các hoạt động hướng đến cộng đồng, thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội. Năm 2020,  Bảo hiểm BSH đã ủng hộ 1,7 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, ủng hộ 1 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ủng hộ đồng bào miền Trung 500 triệu đồng để khắc phục hậu quả bão lũ vừa qua, ủng hộ Cao Bằng 500 triệu đồng xây dựng các điểm trường ở nơi còn gặp nhiều khó khăn, ủng hộ 1000 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Hà Nội…

PTI đẩy mạnh hỗ trợ các hoạt động dành cho người Hàn Quốc tại Việt Nam

(PTI) – Sáng ngày 17 tháng 11 năm 2020, Tổng công ty Cổ Phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã phối hợp cùng Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki (Hàn Quốc) đã tổ chức lễ tài trợ phòng thí nghiệm khoa học trị giá 15.000 USD cho Trường quốc tế Hàn Quốc tại TP.HCM. Tham dự buổi lễ có ông Kim Kang Wook – Phó chủ tịch HĐQT PTI cùng đại diện nhà trường.

Trong những năm qua, với việc Bảo hiểm DB trở thành cổ đông chiến lược của PTI, PTI và Quỹ văn hóa DB Kim Jun Ki đã triển khai nhiều chương trình nhằm góp phần hỗ trợ cho cộng đồng Hàn Quốc tại Việt Nam. Những hoạt động này chủ yếu tập trung hướng đến ngành giáo dục, giúp em các em học sinh có điều kiện học tập tốt nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kim Kang Wook – Phó chủ tịch HĐQT PTI chia sẻ rằng Việt Nam không chỉ có nhiều điểm tương đồng về địa lý, lịch sử và văn hóa mà còn là đối tác chiến lược trên lĩnh vực chính trị, kinh tế của Hàn Quốc. Chính vì thế, bản thân ông luôn coi bản thân mình như người kết nối giữa hai quốc gia đồng thời cảm thấy vô cùng tự hào khi bảo hiểm DB là một trong những doanh nghiệp đầu tiên của Hàn Quốc triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa dành cho cộng đồng và cho giáo dục thông qua đại diện là PTI.

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển. Hiểu rõ điều này, trong nhiều năm qua, PTI và Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki đã và đang liên tục ưu tiên cho các chương trình tài trợ liên quan đến giáo dục. Với mong muốn hỗ trợ tối đa cho thế hệ trẻ – thế hệ sẽ tiếp tục kết nối mối giao bang giữa hai quốc gia Việt Nam và Hàn Quốc – PTI và Quỹ Văn hóa DB Kim Jun Ki cam kết sẽ tiếp tục mở rộng phát triển các hoạt động thiết thực, tạo cơ hội để các em trau dồi kiến thức trong sách cũng như áp dụng vào thực tế đời sống.

Trước đó, PTI và DB đã đồng tổ chức lễ hội thường niên “Chúng ta là một” nhằm tạo ra cầu nối giao lưu văn hóa, mang văn hóa Việt Nam tới đất nước Hàn Quốc, qua đó thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. PTI cũng từng trao tặng 31.000 USD cho Hội gia đình Hàn – Việt thông qua các gói sản phẩm bảo hiểm nhằm đem đến sự bảo vệ tốt nhất cho các gia đình Việt Hàn, giúp họ yên tâm sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Mới đây nhất, nằm trong chuỗi hoạt động hỗ trợ cho giáo dục, cuối tháng 10, PTI cũng đã trao tặng 15.000 USD tài trợ cho Trường quốc tế Hàn Quốc tại Hà Nội.

Manulife Việt Nam đánh dấu 20 năm đồng hành cùng Terry Fox Run

(TBTCO) – Sự kiện chạy từ thiện bổ ích đã trở thành hoạt động thường niên của Manulife Việt Nam trong hai thập kỷ qua và cuộc chạy ảo năm nay cũng đã mang lại trải nghiệm mới năng động hơn cho người tham gia.

Manulife Việt Nam đã đóng góp hơn 200 triệu đồng cho hoạt động nghiên cứu và điều trị ung thư đồng thời đánh dấu 20 năm liên tiếp đồng hành cùng sự kiện Terry Fox Run, với hơn 680 nhân viên, tư vấn viên và người thân tham gia cuộc chạy ảo Terry Fox Run – hình thức lần đầu được tổ chức vào năm 2020.

Được tổ chức bởi Phòng Thương mại Canada CanCham, năm nay cuộc chạy ảo Terry Fox Run đã mang lại hoạt động gắn kết cộng đồng, nhấn mạnh trạng thái bình thường mới thông qua trải nghiệm ảo mới lạ, đồng thời khuyến khích người tham gia thông qua các hoạt động như chạy bộ, đi bộ, lăn xe, trượt ván hoặc đạp xe trong khu phố hay trong khu dân cư.

Vào chủ nhật ngày 15/11 vừa qua, Manulife Việt Nam lại một lần nữa là đơn vị có số lượng người tham gia đông nhất trên tổng số hơn 3.300 người trên khắp Việt Nam, chương trình cũng gây quỹ được hơn 800 triệu đồng cho việc nghiên cứu điều trị ung thư.

Sự kiện chạy từ thiện bổ ích này đã trở thành hoạt động thường niên của Manulife Việt Nam trong hai thập kỷ qua và cuộc chạy ảo năm nay cũng đã mang lại trải nghiệm mới năng động hơn cho người tham gia.

Bà Marilyn Wang – Giám đốc khối Tiếp Thị và Truyền Thông nhận định mối quan hệ hợp tác bền chặt này là dựa trên mong muốn cống hiến cho cộng đồng.

“Trong những năm vừa qua, Manulife Việt Nam và Terry Fox Run đã góp phần lớn trong việc xây dựng cộng đồng khỏe mạnh và lành mạnh hơn tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào hỗ trợ cuộc chạy Terry Fox Run, không chỉ khuyến khích mọi người vận động mà còn mang lại lợi ích cho cộng đồng thông qua hoạt động từ thiện ý nghĩa này,” bà Marilyn chia sẻ.

Manulife Việt Nam cũng đồng hành cùng các chương trình cổ vũ lối sống tích cực và năng động với việc tài trợ cho các sự kiện chạy bộ, cùng với ManulifeMOVE – ứng dụng miễn phí hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và khuyến khích người dùng thực hiện lối sống năng động thông qua những thói quen đơn giản hàng ngày.

“Manulife Việt Nam hiểu rằng sức khỏe là mối quan tâm hàng đầu của người dân Việt Nam và chúng tôi luôn tìm kiếm những giải pháp sáng tạo mới để giải quyết các vấn đề và thách thức mà khách hàng và cộng đồng đang gặp phải. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp thêm động lực để ngày càng có nhiều người Việt quan tâm đến sức khỏe của mình hơn và tận hưởng niềm vui khi vận động”, bà Marilyn cho biết.

Terry Fox Run là sự kiện phi cạnh tranh được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới để tưởng nhớ nhà hoạt động chống ung thư người Canada Terry Fox. Năm nay là kỷ niệm lần thứ 40 sự kiện Terry Fox Run lần đầu tiên được tổ chức tại Canada và cũng là đánh dấu 24 năm sự kiện này diễn ra tại Việt Nam.

  1. Tin quốc tế

Doanh số bán bảo hiểm sức khỏe tăng vọt kể từ khi bắt đầu có COVID-19

(AIR) – Doanh số bán các hợp đồng bảo hiểm sức khỏe thông qua công ty môi giới trực tuyến ActiveQuote đã tăng hơn gấp đôi kể từ tháng 4, ngay sau khi COVID-19 được tuyên bố là đại dịch.

Rod Jones, người đứng đầu bộ phận đối tác của ActiveQuote cho biết công ty đã chứng kiến việc bán các hợp đồng bảo hiểm y tế tiếp tục tăng so với tháng trước, với doanh số bán hợp đồng bảo hiểm trong tháng 9 tăng 104% so với tháng 4.

Ông nói: “Có vẻ như khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe đang có mối quan tâm chung khi họ lo lắng về tác động của COVID-19 đối với việc tiếp cận dịch vụ chăm sóc và thời gian hẹn khám”.

Ông cũng lưu ý rằng đã có những thay đổi về nhân khẩu học mua bảo hiểm sức khỏe: “Thay đổi lớn nhất trong hành vi của người tiêu dùng là độ tuổi trung bình của khách hàng giảm xuống với tỷ lệ cao phụ nữ tham gia bảo hiểm sức khỏe lần đầu tiên”.

Độ tuổi trung bình của các chủ hợp đồng bảo hiểm sức khỏe thông qua ActiveQuote giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 42,1 vào tháng 8 năm 2020, so với mức trung bình 45,6 vào tháng 9 năm 2019, với 44% số người liên hệ với ActiveQuote kể từ đầu năm để hỏi về bảo hiểm sức khỏe tư nhân (PMI) nói chung dưới 35 tuổi.

Số lượng khách hàng nữ cũng tăng từ 44% vào tháng 9 năm ngoái lên chỉ dưới một nửa tổng số khách hàng hợp đồng ở mức 49,9% trong tháng 8 vừa qua.

“Những gì chúng tôi đã thấy kể từ đầu năm 2020 và đặc biệt kể từ khi bùng phát COVID-19, là sự quan tâm và cam kết lớn hơn từ thế hệ trẻ và phụ nữ trong việc đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe của họ được cung cấp cho những gì có thể xảy ra,” ông Jones.

“Đây là tin tốt cho các thị trường trong tương lai cũng như những người tiêu dùng đang để tâm đến lĩnh vực này, và ngày càng có thể mong đợi do sự phổ biến ngày càng tăng của nó, PMI sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn nhiều so với những gì nhiều người có thể nhận ra.”

Singapore: du khách giờ đây có thể mua bảo hiểm COVID-19

(AIR) – Giờ đây, du khách nước ngoài sẽ có thể mua bảo hiểm du lịch trong nước cho các chi phí liên quan đến COVID-19 phát sinh tại Singapore. Đó là nội dung công bố mới đây của Tập đoàn Sân bay Changi (CAG) và Tổng cục Du lịch Singapore (STB).

Du khách nước ngoài nhập cảnh vào Singapore thông qua các tuyến đường du lịch an toàn khác nhau phải chịu toàn bộ chi phí điều trị y tế, xét nghiệm và cách ly nếu họ bị nghi nhiễm COVID-19 hoặc cần điều trị y tế vì COVID-19 khi ở Singapore. Tuy nhiên giờ đây, du khách sẽ có thể mua một gói bảo hiểm du lịch để giúp họ trang trải một số chi phí này.

Bảo hiểm du lịch khách đến được xác định là một yếu tố quan trọng để tạo điều kiện cho việc tiếp tục du lịch đến Singapore. STB và Hiệp hội Bảo hiểm phi nhân thọ Singapore (GIA) đã đưa ra hướng dẫn cho các công ty bảo hiểm khu vực tư nhân quan tâm cung cấp phạm vi bảo hiểm như vậy.

Để đáp lại, Bảo hiểm AIG Châu Á Thái Bình Dương, Bảo hiểm Chubb Singapore và Bảo hiểm HL đã phát triển các sản phẩm bảo hiểm du lịch cung cấp bảo hiểm ít nhất 30.000 đô la Singapore cho các chi phí điều trị y tế và nằm viện liên quan đến COVID-19.

Mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 đô la Singapore được Bộ Y tế khuyến nghị dựa trên quy mô hóa đơn COVID-19 tại các bệnh viện tư nhân, nơi mà khách du lịch trong nước thường được chăm sóc bằng COVID-19.

“Lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ công nhận vai trò của chúng tôi là nhân tố chính giúp khôi phục lại hoạt động du lịch một cách an toàn và đã hợp tác làm việc với các cơ quan chính phủ và các đối tác trong ngành trong những tháng qua để giúp Singapore dẫn đầu như một điểm đến an toàn, đáng tin cậy và sáng tạo”, Giám đốc điều hành GIA, ông Ho Kai Weng cho biết.

Ông nói: “Với sự phục hồi dần dần của du lịch giải trí và mở cửa biên giới, việc có các lựa chọn bảo hiểm du lịch phù hợp là không thể thiếu để đảm bảo sự hồi sinh thành công và bền vững của du lịch đến Singapore,” ông nói.

Lloyd’s phải bồi thường tổn thất cho đại dịch nhiều hơn dự kiến

(AIR) – Chủ tịch Lloyd’s, ông Bruce Carnegie-Brown, cho biết thiệt hại về bảo hiểm toàn cầu do đại dịch COVID-19 trong năm nay sẽ cao hơn mức 107 tỷ đô la mà Lloyd’s Luân đôn đã ước tính trước đó.

Phát biểu tại hội nghị Reuters Events Future of Insurance USA, ông Bruce nói rằng thiệt hại do đại dịch gây ra sẽ ngang bằng với năm 2017, khi ba cơn bão Đại Tây Dương gây thiệt hại tổng cộng 144 tỷ USD, con số cao nhất trong kỷ lục, theo thống kê của Swiss Re.

Hồi tháng 3, Lloyd’s đã đóng cửa phòng đánh giá rủi ro lần đầu tiên kể từ Thế chiến II do chính phủ Anh thực hiện lệnh phong tỏa xã hội. Lloyd’s cho biết các công ty của mình đang phải đối mặt với yêu cầu bồi thường từ 16 nghiệp vụ khác nhau.

Ông nói: “Không giống như nhiều sự kiện thảm họa khác, đại dịch xảy ra ở khắp mọi nơi và vào cùng một lúc”, đồng thời đợt bùng phát này đã kéo dài hơn dự kiến.

Lloyd’s với 330 năm điều hành thị trường bảo hiểm thương mại, cung cấp bảo hiểm cho mọi thứ từ giàn khoan dầu cho đến chân của các cầu thủ. Hãng cho biết họ sẽ chi trả 3,2 tỷ USD tiền bồi thường liên quan đến đại dịch trong sáu tháng đầu năm 2020.

Lloyd’s đã đề xuất kế hoạch tái bảo hiểm ‘Thiên nga đen’ cho các chính phủ trên toàn cầu để đảm bảo bảo hiểm tốt hơn trong các trường hợp như đại dịch và những xáo trộn khác đối với hoạt động kinh doanh, nhưng ông Carnegie-Brown cho biết cho đến nay rất khó để thu hút sự chú ý của chính phủ về chủ đề này.

Ông nói: “Thách thức đối với các chính phủ là họ tập trung rất ngắn hạn… (rất khó để họ có thể ngẩng đầu lên trên lan can và nghĩ về tương lai”.

Công ty tài chính Đức mua cổ phần của hãng bảo hiểm Pakistan

(AIR) – Tổ chức tài chính phát triển Đức DEG (Deutsche Investitions – und Entwicklungsgesellschaft) đã được ban giám đốc công ty Bảo hiểm TPL Insurance bật đèn xanh để thực hiện đầu tư cổ phần với tỷ lệ 19,9%.

Pakistan Today đưa tin, việc đầu tư vào công ty TPL Insurance sẽ thông qua hình thức phát hành cổ phiếu phổ thông mới thay vì phát hành quyền. Giá trị của khoản đầu tư đề xuất không được tiết lộ.

Trong một tuyên bố, Bảo hiểm TPL cho biết, “Trong khi DEG đã tiến hành thẩm định tài chính và pháp lý, ban lãnh đạo của công ty đã được ủy quyền của hội đồng quản trị để xem xét việc đàm phán và hoàn thiện các thỏa thuận giao dịch cũng như có được sự cần thiết của công ty và các phê duyệt theo quy định… chúng tôi sẽ cập nhật cho các cổ đông của mình về giao dịch này bằng cách đưa ra các thông báo thêm khi và khi giao dịch tiến triển hơn nữa.”

DEG là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Tập đoàn KfW – đây là ngân hàng phát triển thuộc sở hữu nhà nước của Đức và là ngân hàng lớn thứ ba ở Đức.

Bảo hiểm TPL được thành lập vào năm 1992, thời điểm các công ty bảo hiểm tư nhân được phép tham gia thị trường. Bảo hiểm TPL đã phát triển trở thành tổng công ty bảo hiểm lớn thứ sáu trong cả nước, đồng thời là công ty bảo hiểm xe cơ giới lớn thứ ba của quốc gia và là nhà phân phối bảo hiểm ô tô lớn nhất thông qua các đại lý trong nước.

Bảo hiểm TPL lần đầu tiên tiết lộ khoản đầu tư do DEG đề xuất vào tháng 6 năm 2020.

Ngành bảo hiểm Hàn Quốc cần tăng gấp đôi lợi nhuận

(AIR) – Lợi nhuận của ngành bảo hiểm Hàn Quốc cần đạt ít nhất 10 nghìn tỷ Won (9 tỷ USD) để đáp ứng kỳ vọng của thị trường với lãi suất vẫn ở mức thấp. Tuy nhiên, theo Viện Nghiên cứu Bảo hiểm Hàn Quốc (KIRI), lợi nhuận tổng hợp của ngành chỉ bằng một nửa con số này, đứng ở mức 5 nghìn tỷ Won.

Lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) của ngành đã giảm mạnh hơn 60% và lợi nhuận hợp nhất năm 2019 ở mức thấp nhất trong 10 năm, BusinessKorea trích lời nhà phân tích của KIRI, ông Noh Geon-youp.

“Cụ thể, ROE của các công ty bảo hiểm nhân thọ giảm từ 11,3% năm 2010 xuống 3,9% năm 2019 và của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ giảm từ 14,3% xuống 5,5% trong cùng kỳ”, nhà phân tích nói tại một hội thảo bảo hiểm trực tuyến.

“So với lợi nhuận ròng tính đến cuối năm 2019, các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ phải tăng lần lượt 2,1 lần và 1,5 lần”, ông Noh nói. “Điều này có nghĩa là cần có thêm 4,7 tỷ Won hoặc cao hơn”.

Ông Noh bày tỏ lo ngại về việc một số công ty bảo hiểm kiếm lợi nhuận bằng cách kinh doanh trái phiếu. “Tỷ lệ lợi nhuận từ việc bán trái phiếu trên lợi nhuận ròng năm 2019 lên tới 62% đối với các công ty bảo hiểm nhân thọ và 87% đối với các công ty bảo hiểm phi nhân thọ, có nghĩa là họ đang bù đắp lỗ kinh doanh của mình bằng lợi nhuận đầu tư,” ông nhận xét và nói thêm, “ Mặc dù một số đợt bán trái phiếu là cần thiết, nhưng việc bán quá nhiều đồng nghĩa với việc giảm lợi nhuận trong tương lai và cho thấy cơ cấu lợi nhuận hiện tại mong manh như thế nào”.

Tổng giám đốc Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset, Oh Eun-sang chỉ ra rằng các công ty bảo hiểm nên thay đổi chiến lược sản phẩm của họ vì tỷ suất lợi nhuận giảm là không thể tránh khỏi do lãi suất thấp. “Bảo hiểm biến đổi và bảo hiểm ngoại tệ cần được mở rộng và đa dạng hóa phạm vi bảo hiểm cần được theo đuổi trong một khuôn khổ hoàn toàn mới”.

Tổng giám đốc KB Asset Management Kim Hyung-yoon nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đầu tư thay thế. “Các quỹ đầu tư thay thế ở Hàn Quốc đã tăng từ KRW27tn lên KRW230tn từ năm 2009 đến 2019 và gần đây, các quỹ đầu tư thay thế ở nước ngoài nhanh chóng mở rộng để chiếm gần 50% loại hình đầu tư này,” ông tiếp tục nói, “Mặc dù tỷ suất sinh lợi của bất động sản được dự báo sẽ giảm, tỷ suất lợi nhuận của cơ sở hạ tầng được dự đoán sẽ cải thiện. ”

Sri Lanka: giới thiệu sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cho COVID-19

(AIR) – Công ty bảo hiểm nhân thọ tư nhân Janashakthi Insurance (Janashakthi) ở Sri Lanka vừa giới thiệu gói bảo hiểm COVID-19 cung cấp sự ổn định tài chính cũng như nâng cao khả năng bảo vệ cuộc sống và có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng.

Sản phẩm có tên ‘Janashakthi Covid Guard’ cung cấp bảo hiểm cho trường hợp tử vong do COVID-19 hoặc do tai nạn và mất thu nhập do bị cách ly trong cơ sở được chính phủ ủy quyền. Bảo hiểm còn chi trả cho chi phí nằm tại phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) trong thời gian nằm viện và cũng sẽ bao gồm chi phí xét nghiệm PCR và vắc xin COVID-19 nếu có.

Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc điều hành của Janashakthi, ông Ravi Liyanage, nói rằng sản phẩm độc đáo này được giới thiệu để đảm bảo đáp ứng nhu cầu bảo vệ của cộng đồng trong thời gian đầy thử thách này.

Ông nói: “Giải pháp này được thiết kế để mang lại sự ổn định tài chính và hỗ trợ các chủ hợp đồng quản lý các khó khăn và thách thức do tình hình khẩn cấp đang diễn ra. Sản phẩm bảo hiểm toàn diện đang được cung cấp với một số gói như bạc, vàng và bạch kim có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng và đã được thiết kế đặc biệt để cung cấp hỗ trợ tài chính giữa đại dịch COVID-19.

AXA khởi động chương trình toàn cầu vì sức khỏe và hạnh phúc của nhân viên

(AIR) – Do đại dịch COVID-19 tàn phá xã hội và làm suy yếu sức khỏe của nhân viên, hãng bảo hiểm AXA đã khởi xướng một động thái nhằm cải thiện sức khỏe của nhân viên bằng cách cung cấp quyền tiếp cận chăm sóc và hỗ trợ phòng ngừa các vấn đề sức khỏe thông thường.

Chương trình sẽ được triển khai từ năm 2021 tại tất cả các tổ chức của AXA trên toàn thế giới với mục tiêu cải thiện sức khỏe và hạnh phúc của 121.000 nhân viên. Sáng kiến này là một bước tiến mới trong việc thực hiện chiến lược của AXA nhằm gắn kết các lợi ích mang lại cho nhân viên của mình trên toàn cầu. Chương trình được cung cấp miễn phí cho nhân viên AXA, sẽ được triển khai thông qua hai trụ cột bổ sung.

Để cải thiện khả năng phòng ngừa và tiếp cận dịch vụ chăm sóc, mỗi nhân viên sẽ có thể được hưởng lợi từ việc kiểm tra y tế trực tiếp hoặc kỹ thuật số hoàn toàn tùy thuộc vào độ tuổi của họ, được tiêm phòng cúm hàng năm và tham gia vào các ngày thông tin và nâng cao nhận thức được tổ chức tại cơ sở AXA để ngăn ngừa rủi ro liên quan đến sức khỏe.

Để hỗ trợ những nhân viên gặp khó khăn trong cuộc sống nghề nghiệp hoặc cá nhân, AXA cung cấp quyền truy cập bất kỳ lúc nào vào chương trình hỗ trợ nhân viên cung cấp hỗ trợ tâm lý và hướng dẫn.

Sáng kiến này bổ sung cho những sáng kiến hiện có trong lĩnh vực y tế và tiếp cận chăm sóc, bao gồm cả việc triển khai các dịch vụ y tế từ xa trong các đơn vị thuộc tập đoàn, dự định sẽ được tăng cường trong những năm tới.

Ông Thomas Buberl, Tổng Giám đốc AXA, cho biết: “Sức khỏe là một trong những thách thức lớn của xã hội. AXA muốn trở thành một công ty sáng tạo nhằm cung cấp cho mọi người các giải pháp để tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Điều này bắt đầu với nhân viên của chúng tôi trên khắp thế giới. Dự án này mang một ý nghĩa đặc biệt vào thời điểm cuộc khủng hoảng COVID-19 đang làm suy yếu xã hội của chúng ta và sức khỏe của nhân viên là trọng tâm trong mối quan tâm của chúng tôi”.

Lợi nhuận Talanx sụt giảm do đại dịch và thảm họa thiên nhiên

(INN) – Talanx, công ty mẹ của HDI Global, công bố báo cáo cho biết thu nhập ròng giai đoạn 9 tháng (tính đến hết tháng 9) đã giảm 30% xuống còn 520 triệu euro (848 triệu USD), do bồi thường liên quan đến đại dịch và thiệt hại nghiêm trọng do thiên tai làm ảnh hưởng đến thu nhập.

Khoản lỗ đánh giá rủi ro tăng thêm 50% lên 1,97 tỷ Euro (3,2 tỷ USD) do hậu quả từ COVID-19 và tỷ lệ kết hợp đã thổi bay 2,2 điểm phần trăm, chạm mức 100,7%. Công ty bảo hiểm cho biết tổn thất COVID tổng cộng 1,06 tỷ Euro (1,7 tỷ USD) trong thời gian này, là kết quả của các khiếu nại bồi thường về việc gián đoạn kinh doanh, hủy bỏ sự kiện và các nghiệp vụ bảo hiểm tín dụng.

Tổn thất lớn do đại dịch gây ra là khoảng 899 triệu euro, so với 507 triệu euro (827 triệu USD) do thiên tai. Tổng thiệt hại lớn trong giai đoạn chín tháng đã tăng gấp đôi lên 1,6 tỷ Euro (2,6 tỷ USD) từ 800 triệu Euro (1,3 tỷ USD) một năm trước đó.

Thiệt hại lớn do thảm họa thiên nhiên, được xác định là trên 10 triệu Euro (16,3 triệu USD), bao gồm một số sự kiện ở Úc. Cháy rừng mùa hè năm ngoái ở NSW tiêu tốn của Talanx 41,7 triệu Euro (68 triệu USD), trận mưa đá Victoria 29,5 triệu Euro (48 triệu USD), trận mưa đá đông nam 7,3 triệu Euro (11,9 triệu USD), lũ lụt bờ biển phía đông 14,8 triệu Euro (24,1 triệu USD) và trận mưa đá Rockhampton Euro 9,4 triệu (15,3 triệu USD).

Theo ông Torsten Leue, Tổng Giám đốc Talanx: “Đại dịch đang và sẽ vẫn là một thách thức. May mắn thay, chúng tôi đang phát triển có lãi và vẫn mạnh mẽ”.

“Xét về đại dịch và mùa bão lớn, kết quả kinh doanh của Tập đoàn là rất ấn tượng”.

Trước đó, Talanx đã rút lại kế hoạch thu nhập năm 2020 vì sự gián đoạn của đại dịch, hiện dự đoán họ đang trên đà đạt được thu nhập ròng vượt trên 600 triệu Euro và 800-900 triệu Euro (1,3-1,5 tỷ USD) trong năm tới.

Trong chín tháng đầu năm, tổng phí bảo hiểm bằng văn bản từ các hoạt động kinh doanh bảo hiểm P&C và bảo hiểm nhân thọ đã tăng 5% lên 31,9 tỷ Euro (52 tỷ USD).

BTV (Tổng hợp).