TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 43

FWD bổ nhiệm CEO Thái Lan; MIC cấp đơn siêu tốc chưa đến 30s; Chubb Life giới thiệu bộ đôi sản phẩm mới

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

ABIC Phú Thọ chi trả bảo hiểm Bảo an tín dụng tại Thanh Thủy

(ABIC) – Sáng ngày 17/10/2019, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp – Chi nhánh Phú Thọ (ABIC Phú Thọ) phối hợp cùng với Ngân hàng Agribank – Chi nhánh huyện Thanh Thủy đã trao số tiền bảo hiểm Bảo An tín dụng với tổng trị giá 193 triệu đồng cho 3 gia đình: ông Đặng Văn Tài ở xã Hoàng Xá, ông Đoàn Mạnh Hồng ở Trung Nghĩa và ông Lê Huy Lý ở xã Sơn Thủy. 

Trước đó, ngày 07/3/2019, ông Đặng Văn Tài vay Ngân hàng Agribank – Chi nhánh Huyện số tiền 600 triệu đồng để chi phí sản xuất, kinh doanh, phục vụ cho nhu cầu của gia đình với thời hạn vay 12 tháng và tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng. Thời hạn bảo hiểm từ ngày 07/3/2019 đến ngày 05/3/2020 với số tiền tham gia bảo hiểm 100 triệu đồng. Đến ngày 24/8/2019, ông không may bị đột tử, sau khi xác minh sự kiện thuộc phạm vi bảo hiểm, ABIC Phú Thọ đã thay mặt Gia đình chi trả khoản dư nợ 100 triệu đồng và tiền lãi vay ngân hàng của gia đình Ông Tài cho Ngân hàng Agribank – Chi nhánh huyện Thanh Thủy. Ngoài ra, gia đình ông Tài còn được nhận khoản hỗ trợ mai táng phí 1 triệu đồng.

Cũng trong buổi lễ, ABIC Phú Thọ đã thực hiện chi trả 50 triệu đồng cho gia đình Ông Đoàn Mạnh Hồng 60 tuổi ở xã Trung Nghĩa và 41 triệu đồng cho gia đình Ông Lê Huy Lý 57 tuổi ở xã Sơn Thủy không may gặp rủi ro.

Bảo hiểm Bảo an Tín dụng là sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn tại Agribank, việc tham gia Bảo an tín dụng giúp các khách hàng không may gặp rủi ro về tính mạng, sức khỏe có nguồn tài chính cần thiết để thanh toán dư nợ với Ngân hàng, giảm gánh nặng cho người thân, tránh bị thanh lý tài sản.

Trong 9 tháng đầu năm 2019, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp – Chi nhánh Phú Thọ đã chi trả bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 08 hộ gia đình trên địa bàn Huyện Thanh Thủy với tổng số tiền 340 triệu đồng.

2. Một vòng doanh nghiệp

PTI tham gia Hội trại triển lãm “Tuổi trẻ đổi mới sáng tạo”

(PTI) – Ngày 29 tháng 10 năm 2019, Đoàn Thanh niên Công ty Bảo hiểm Bưu điện Thăng Long (PTI Thăng Long) đã tham gia chương trình “Ngày hội Tuổi trẻ sáng tạo Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2019” do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức.

Chương trình năm nay bao gồm 3 hoạt động chính: Hội trại triển lãm công trình, mô hình, sản phẩm đổi mới, sáng tạo; Diễn đàn “Tuổi trẻ đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp” và Lễ trao giải “Đổi mới sáng tạo vì sự phát triển của Doanh nghiệp”.

Tham gia chương trình, Đoàn Thanh niên PTI Thăng Long đã triển khai chương trình mua Bảo hiểm xe máy tặng bình nước thủy tinh thân thiện với môi trường. Không chỉ hướng tới việc giới thiệu và cung cấp sản phẩm tiện ích cho khách hàng, thông qua hoạt động ở hội trại, PTI mong muốn góp phần tăng cường nhận thức và nâng cao sự hiểu biết về vấn đề bảo vệ môi trường cho không chỉ nhân viên PTI mà còn tới cả cộng đồng.

Hội trại triển lãm “Tuổi trẻ đổi mới sáng tạo” nằm trong khuôn khổ Ngày hội đổi mới sáng tạo Khối Doanh nghiệp Trung ương đã thu hút 15 đơn vị tham gia với 27 gian hàng, trong đó có sự tham gia của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hà Nội cùng với các Đoàn Thanh niên của các doanh nghiệp lớn nhỏ. Tại hội trại, các mô hình, công trình, giải pháp, ý tưởng sản phẩm sáng tạo được trưng bày. Ngoài ra, chương trình cũng được kỳ vọng đem đến những cơ hội, trở thành cầu nối để các đơn vị giới thiệu và bán sản phẩm, dịch vụ của đơn vị mình đến với nhiều đối tượng khách hàng phong phú, có tiềm năng.

PTI triển khai chương trình “Mua Bảo An Khang – Trúng xe SH”

(PTI) – Nhằm tri ân tới các khách hàng đăng ký tham gia bảo hiểm Bảo An Khang, từ ngày 01 tháng 11 năm 2019, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) sẽ triển khai chương trình “Mua Bảo An Khang – Trúng xe SH” với nhiều giải thưởng hấp dẫn có tổng trị giá lên đến 380 triệu đồng. PTI hy vọng đây sẽ là lời cảm ơn chân thành gửi tới những khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành trong suốt thời gian qua.

Cụ thể, các thuê bao Viettel đăng ký tham gia bảo hiểm Bảo An Khang, với mỗi giao dịch thanh toán phí bảo hiểm thành công, khách hàng sẽ nhận được 01 mã dự thưởng thông qua tin nhắn. Càng nhiều lần thanh toán thành công thì cơ hội trúng thưởng của khách hàng càng cao. PTI sẽ tiến hành quay số 2 lần vào đầu tháng 2 năm 2020 và tháng 5 năm 2020. Chương trình khuyến mại sẽ kéo dài đến hết ngày 30/4/2020.

Chương trình đưa ra nhiều giải thưởng hấp dẫn như: Xe máy Honda SH 125i CBS 2019, Iphone XS MAX 64GB và 05 giải tiền mặt, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng. Sau mỗi ba tháng, PTI sẽ thông báo danh sách khách hàng trúng thưởng lên website tại địa chỉ www.pti.com.vn đồng thời trực tiếp gọi điện tới khách hàng.

Bảo An Khang là sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí đầu tiên tại Việt Nam, được PTI thiết kế dành cho khách hàng từ độ tuổi 5 – 65, trong đó Viettel đóng vai trò là kênh thanh toán cho Khách hàng. Các quyền lợi thiết yếu của bảo hiểm bao gồm: Trợ cấp nằm viện, hỗ trợ phẫu thuật trong trường hợp bệnh tật và tai nạn, quyền lợi tử vong lên đến 48 triệu đồng khi đang điều trị rủi ro do tai nạn tại bệnh viện với mức phí chỉ từ 1.200đ/ngày. Điểm khác biệt nổi bật của sản phẩm là khách hàng không phải kiểm tra sức khỏe mà chỉ cần cam kết tình trạng sức khỏe ngay trên mẫu đơn đăng ký online hoặc xác nhận tham gia bằng một thao tác đơn giản trên điện thoại. Sản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe thiết yếu của người dân trên toàn quốc.

MIC cấp đơn bảo hiểm siêu tốc chưa đến 30s

(MIC) – Sáng ngày 24/10/2019 tại trụ sở chính của ngân hàng MB đã chính thức khởi động Mô hình Bán trực tiếp Bancas MB – MIC, đánh dấu hành trình hướng tới Doanh nghiệp bảo hiểm bán lẻ “thuận tiện” nhất Việt Nam.

Nằm trong xu hướng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội không ngừng nghiên cứu đầu tư, phát triển, ứng dụng công nghệ hiện đại nhất vào các hoạt động nâng cao trải nghiệm khách hàng. Thông qua mô hình bán trực tiếp, cán bộ MB có thể xử lý đơn hàng bảo hiểm chưa đến 30s. 

Khách hàng từ nay có thể trải nghiệm toàn diện hơn với mô hình Bancas MB – MIC thông qua những sản phẩm được thiết kế gần gũi với khách hàng, quá trình giờ đây đã trở nên vô cùng nhanh chóng và đơn giản. Mọi thông tin có thể đối soát dễ dàng thông qua phần mềm hạch toán tự động toàn quá trình.

Tại hội nghị, Đại diện Ban dự án Bancas MB – MIC có chia sẻ: “Hành trình trải nghiệm trên giao dịch trên hệ thống của MIC có tốc độ load nhanh tới mức chúng ta chưa kịp cảm nhận thì phần mềm đã xử lý hoàn tất rồi”.

Chubb Life Việt Nam giới thiệu bộ đôi sản phẩm bảo hiểm liên kết chung với quyền lợi bảo hiểm bệnh nan y

(Cafef) – Ngày 25/10, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) chính thức ra mắt hai sản phẩm bảo hiểm liên kết chung “Kế hoạch tài chính dành cho cá nhân với quyền lợi bảo hiểm bệnh nan y” và “Kế hoạch tài chính dành cho gia đình với quyền lợi bảo hiểm bệnh nan y”.

Với những kế hoạch tài chính này, Chubb Life mong muốn được chia sẻ gánh nặng về kinh tế cùng gia đình khách hàng có người trụ cột mắc bệnh nan y, để khách hàng yên tâm theo đuổi những kế hoạch và dự định cho tương lai.

Bộ đôi sản phẩm này sẽ là giải pháp tài chính vững vàng và toàn diện trước các rủi ro về tai nạn và bệnh nan y với những quyền lợi ưu việt. Đối với kế hoạch tài chính dành cho cá nhân với quyền lợi bảo hiểm bệnh nan y được thiết kế nhằm bảo vệ toàn diện trước rủi ro về tai nạn và 86 bệnh nan y. Bên cạnh đó, khách hàng còn nhận được quyền lợi duy trì hợp đồng với mức nhận thêm bằng 25% tổng các khoản lãi đã tính cho giá trị tài khoản hợp đồng trong mỗi 4 năm. Tham gia sản phẩm này, khách hàng sẽ được hoàn lại 100% chi phí bảo hiểm rủi ro vào năm người được bảo hiểm chính 75 tuổi và gói bảo hiểm không phát sinh chi phí trên tài khoản tích lũy mang đến hiệu quả đầu tư và sự linh hoạt cao nhất. Ngoài ra, khách hàng còn được tận hưởng dịch vụ vỗ trợ y tế toàn cầu và hỗ trợ tham vấn y tế bên thứ hai.

Với kế hoạch tài chính dành cho gia đình với quyền lợi bảo hiểm bệnh nan y, khách hàng có thể bảo vệ cả gia đình trước những rủi ro về tai nạn và 96 bệnh nan y với ưu điểm là tự động bổ sung quyền lợi bảo hiểm cho trẻ mới sinh ra trong thời hạn hợp đồng mà không phải đóng thêm phí. Khách hàng cũng sẽ nhận quyền lợi duy trì hợp đồng với mức nhận thêm bằng 25% tổng các khoản lãi đã tính cho giá trị tài khoản hợp đồng trong mỗi 4 năm; được hoàn lại 100% chi phí bảo hiểm rủi ro vào năm người được bảo hiểm chính 75 tuổi và hưởng dịch vụ hỗ trợ y tế toàn cầu và hỗ trợ tham vấn y tế bên thứ hai. Gói sản phẩm bảo hiểm liên kết chung với quyền lợi bảo hiểm bệnh nan y cũng không phát sinh chi phí trên tài khoản tích lũy mang đến hiệu quả đầu tư và sự linh hoạt cao nhất.

Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam chia sẻ: “Bệnh nan y là nỗi lo lắng của biết bao gia đình khi không may có người nhà mắc bệnh, đặc biệt đó lại là người trụ cột trong gia đình. Ngoài những lo lắng về sức khỏe khi gặp phải rủi ro, vấn đề tài chính cũng có thể trở thành bài toán không có lời giải đối với nhiều người. Chubb Life phát triển bộ đôi sản phẩm bảo hiểm liên kết chung với quyền lợi bảo hiểm bệnh nan y với mong muốn đồng hành cùng với khách hàng có sự chuẩn bị đầy đủ về tài chính trong cuộc chiến chống lại các bệnh nan y”.

Hai sản phẩm này cùng danh mục sản phẩm đa dạng của Chubb Life với những giải pháp ưu việt sẽ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Nhiều dự án công nghệ đã và đang được triển khai, góp phần nâng tầm hình ảnh Nhà tư vấn tài chính bảo hiểm chuyên nghiệp của Chubb Life trong thời đại công nghệ số, quản lý công việc hiệu quả và mang đến những trải nghiệm thú vị nhất cho khách hàng.

Tổng kết 10 năm ABIC và Agribank phối hợp xây dựng thành công kênh phân phối Bancassurance

(ABIC) – Vừa qua, tại Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm ABIC và Agribank phối hợp xây dựng thành công kênh phân phối Bancassurance và tổng kết chương trình thi đua “Abic cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới – 2018”.

Đến dự buổi lễ, về phía Agribank có ông Nguyễn Hải Long, ông Tô Đình Tơn Phó Tổng Giám đốc Agribank; đại diện lãnh đạo các Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính và các chi nhánh Agribank. Về phía ABIC, tham dự buổi lễ có ông Đinh Việt Đông – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Tiến Hải – Tổng giám đốc cùng các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc Abic, cùng đại diện các cá nhân, tập thể suất sắc các chi nhánh trong hệ thống Agribank đã chung tay cùng Abic thực hiện chương trình thi đua do ABIC phát động năm 2018, đó là “ABIC cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới – 2018”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Việt Đông cho biết: “Năm 2018 là dấu mốc thời gian có ý nghĩa đặc biệt với ABIC, đánh dấu 10 năm ABIC phối hợp với hệ thống Agribank xây dựng thành công kênh phân phối Bancassurance. Sự hiện hữu từ hình ảnh và văn hóa của Agribank trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của ABIC, của kênh phân phối cho thấy sự gắn kết giữa ABIC và Agribank, mang lại sự thành công trong hoạt động của ABIC, đưa ABIC trở thành doanh nghiệp bảo hiểm có mô hình Bancassurance thành công nhất trên thị trường bảo hiểm và ở đó Agribank đã luôn đồng hành, ủng hộ ABIC mọi lúc, mọi nơi”.

Kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2019, ABIC đã hoàn thành 80,7% kế hoạch của cả năm, tăng trưởng 22,6% so với cùng kỳ năm 2018 (mức tăng trưởng này cao hơn rất nhiều so với tăng trưởng chung 11% của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Viêt Nam). Đặc biệt chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm tăng 87,1% so với cùng kỳ năm 2018, hoàn thành 125,9% kế hoạch năm. ABIC luôn được xếp nhóm 1A qua các chỉ tiêu giám sát theo quy định tại Thông tư 195 của Bộ Tài chính và tiếp tục giữ vững vị thế trong Top 10 Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ về quy mô doanh thu và top đầu tính theo hiệu quả hoạt động.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Hải Long – Phó Tổng Giám đốc Agribank đánh giá cao những kết quả của ABIC trong chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển kênh phân phối Bancassurance, đồng thời khẳng định lợi ích nhiều mặt của sản phẩm này đối với mối quan hệ tương sinh giữa Ngân hàng – Bảo hiểm – Khách hàng, qua đó, góp phần giữ vững và phát huy vị thế, vai trò chủ lực, chủ đạo trên thị trường Tài chính – Tiền tệ tại khu vực Nông nghiệp – Nông thôn của Agribank. Bên cạnh đó, ông cũng đánh giá cao sự đóng góp vô cùng to lớn của gần 40.000 cán bộ nhân viên và đại lý viên thuộc hệ thống Agribank đối với những thành công và kết quả đạt được như ngày hôm nay của kênh phân phối Banccasurance. 

Ông Đinh Việt Đông khẳng định, trong thời gian tới, Abic sẽ không ngừng tự hoàn thiện để mang lại cho khách hàng, đối tác những sản phẩm dịch vụ bảo hiểm với chất lượng tốt hơn. Trên cơ sở kết quả đạt được từ những chương trình thi đua năm 2018, năm 2019, Abic đã tiếp tục phát động chương trình thi đua dành cho các Tổng đại lý của Agribank “Abic cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới năm 2019”.

Tại Hội nghị Abic đã tổ chức vinh danh và trao tặng những phần thưởng cho những tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc của phong trào thi đua ABIC cùng Agribank chung tay xây dựng nông thôn mới – 2018”.

VBI & TCA chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác

(VBI) – Ngày 29/10/2019, tại trụ sở Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank, Công ty Cổ phần TC Advisors (TCA) và Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai phân phối các sản phẩm bảo hiểm của VBI.

Trong đó, thỏa thuận hợp tác sẽ tạo điều kiện thuận lợi để hai doanh nghiệp tận dụng thế mạnh của mỗi bên và mở ra những cơ hội phát triển mới. TCA sẽ trở thành nhà phân phối các sản phẩm bảo hiểm nổi trội của VBI bao gồm: Bảo hiểm sức khỏe, hỗ trợ viện phí, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm ung thư, bảo hiểm du lịch nội địa và quốc tế cùng nhiều sản phẩm mở rộng khác. Sự kết hợp giữa đội ngũ hơn 16.000 nhân viên tư vấn có mặt trên khắp cả nước của TCA và dịch vụ khách hàng vượt trội của VBI sẽ đem đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tối ưu nhất thị trường.

Trải qua gần 11 năm hình thành và phát triển, với tầm nhìn trở thành công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu nhờ sự sáng tạo và khác biệt mang trong mình giá trị nhân văn sâu sắc, VBI không ngừng cải tiến và đem đến cho khách hàng những tiện ích công nghệ vượt trội. Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Nguyễn Hồng Phong – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) chia sẻ: “Trong xu thế thời đại công nghệ 4.0 đang hiện diện ở mọi lĩnh vực, việc khách hàng được trải nghiệm và sử dụng các dịch vụ sản phẩm một cách nhanh chóng và thuận tiện là rất cần thiết. Tôi hy vọng rằng sự hợp tác này sẽ góp phần đẩy mạnh việc phân phối các sản phẩm của VBI đến gần hơn với khách hàng trên cả nước. Chúng tôi tin tưởng rằng TCA sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong những chặng đường phát triển sắp tới của chúng tôi.”

Hiện nay mạng lưới của TCA có mặt tại hầu khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, với gần 100 văn phòng đại diện, hơn 16.000 nhân viên tư vấn chuyên nghiệp giúp khách hàng tham gia bảo hiểm mọi lúc, mọi nơi nhanh chóng và kịp thời. Song hành với đó, TCA tập trung đầu tư phát triển hệ thống và công nghệ hiện đại, sự chuyên nghiệp của tư vấn viên đóng vai trò cốt lõi.

Ông Lê Hoàng Hải– Tổng Giám Đốc TCA khẳng định: “TCA và VBI có rất nhiều điểm chung, cả hai đều hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, dài hạn và chú trọng đầu tư phát triển cho công nghệ. Với nguồn lực của mình, TCA chắc chắn sẽ cùng VBI mang đến những sản phẩm khác biệt, có giá trị lợi ích thiết thực đến cho khách hàng”.

Ngày 6/11, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau xét xử phúc thẩm vụ nhân viên kiện Prudential Việt Nam

(ĐTCK) – Theo quyết định số 13/2019/QĐ- PT ra ngày 21/10, ngày 6/11 tới, Tòa án nhân dân tỉnh Cà Mau sẽ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ án lao động về việc “Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động” giữa anh Nguyễn Trung Trí và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (tạm viết tắt là Prudential Việt Nam).

Thành phần tham gia gồm có Chủ tọa phiên tòa (Thẩm phán) – bà Bùi Thị Phương Loan và các thẩm phán như bà Hoàng Thị Hải Hà, ông Huỳnh Văn Yên…

Theo diễn biến vụ việc, ông Nguyễn Trung Trí (địa chỉ 167A Phạm Hồng Thám, phường 4, TP.Cà Mau) làm việc cho Công ty TNHH Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) từ năm 2014, đảm nhiệm chức vụ Trưởng Trung tâm phục vụ phục khách hàng tại Cà Mau kiêm Trưởng đại diện của Prudential Việt Nam tại 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu.

Tháng 4/2015, ông Trí kiêm nhiệm thêm chức vụ Trưởng Trung tâm phục vụ khách hàng – Chi nhánh Cần Thơ và Quản lý giao dịch bảo hiểm tại các tỉnh Cần Thơ, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre, Long An.

Mặc dù được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ, nhưng đến ngày 4/5/2018, ông Trí được Prudential Việt Nam thông báo nghỉ việc với lý do “không đạt yêu cầu qua kỳ sát hạch nhân viên”. Cụ thể, Ngày 3/5/2018, Prudential Việt Nam ra 2 quyết định chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông từ ngày 5/5/2018 do bà Trần Lê Quế An, Giám đốc Cấp cao nhân sự và bà Bùi Thị Thanh Thúy, Phó tổng giám đốc Nhân sự ký (cùng số 270499/2018GXN/Pru ngày 3/5/2018). 

Khi ông Trí yêu cầu cung cấp thông tin liên quan đến kỳ sát hạch và phương án sắp xếp nhân sự của Công ty thì bị từ chối và thúc ép ông phải nghỉ việc với điều kiện ký thoả thuận nghỉ việc. Đây là lý do ông Trí khởi kiện Prudential đòi bồi thường.

Ngày 20/8/2019, Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau chính thức mở phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án trên. Kết thúc phiên xét xử, Tòa án đã chấp nhận gần như toàn bộ yêu cầu khởi kiện của ông Trí.

Theo đó, huỷ 2 Quyết định chấm dứt hợp đồng lao động kể trên, đồng thời nhận ông Trí vào làm việc lại và khôi phục lại quyền lợi bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp hơn 16 tháng mà Công ty đã cho ông nghỉ việc, trừ phần liên quan đến bảo hiểm xã hội và Pru share plus (Chia do tham gia cổ tức). Sau khi trừ số tiền 364 triệu đã chuyển cho ông Trí, Prudential Việt Nam còn phải trả cho ông Trí số tiền trên 566 triệu đồng. 

Sau phiên sơ thẩm, Prudential đã kháng cáo bản án và ngày 6/11, Tòa sẽ mở lại phiên phúc thẩm xét xử vụ án lao động này.

Trao đổi với phóng viên, luật sư Bùi Quốc Tuấn, Đoàn Luật sư TP.HCM, người đại diện pháp lý cho nguyên đơn cho biết, ngoài vụ anh Nguyễn Trung Trí, Tòa án nhân dân TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đang tiến hành hòa giải một vụ tranh chấp tương tự giữa bà Phạm Bích Hồng (nguyên nhân viên của Prudential Việt Nam) với hãng bảo hiểm này. Tổng số tiền mà bà Hồng đề nghị bồi thường thiệt hại về vật chất, tổn thất về sức khỏe, gia đình, uy tín, danh sự là gần 799 triệu đồng.

Ông Đoàn Thanh Tùng, nguyên trưởng đại diện của Prudential Việt Nam tại 4 tỉnh Tây Nguyên cũng đang khởi kiện hãng bảo hiểm này “Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và bồi thường thiệt hại”. Ngoài ra, theo ông Tùng, hiện vẫn còn 5 trường hợp người lao động tại các tỉnh Đắk Lắk và Bình Định đang tiếp tục khởi kiện. Như vậy, tổng cộng có 8 trường hợp người lao động khởi kiện Prudential Việt Nam.

3. Nhịp đập thị trường

Doanh nghiệp bảo hiểm: Đầu tư vào công nghệ để tạo bứt phá

(TBTCO) – Trong những năm gần đây, thuật ngữ “insurtech” (công nghệ bảo hiểm) ra đời, phản ánh “cuộc đua” số hóa mà các doanh nghiệp bảo hiểm đang tạo ra.

Insurtech được ví như là một làn sóng sẽ “sắp xếp lại” cách thức hoạt động truyền thống trong hàng trăm năm qua của ngành bảo hiểm, làm thay đổi phương thức mua bán bảo hiểm, cũng như phương thức quản trị doanh nghiệp của các công ty bảo hiểm. Hiện số lượng người dân sử dụng công nghệ trong giao dịch đang gia tăng nhanh chóng.

Là doanh nghiệp bảo hiểm tiên phong đưa công nghệ số vào phục vụ, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh của mình, ngay từ năm 2013, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) đã triển khai hệ thống ứng dụng tiên tiến eSMART – một hệ thống ứng dụng hỗ trợ kinh doanh bảo hiểm trên thiết bị di động. Tiếp sau đó là hàng loạt các dự án công nghệ đã và đang được triển khai, nhằm mang lại lợi ích cho cả khách hàng và cho chính doanh nghiệp.

Điển hình, trang Thông tin hợp đồng nảo hiểm trực tuyến – nơi khách hàng có thể đăng nhập và kiểm tra thông tin về hợp đồng bảo hiểm (HĐBH) đã được Chubb Life Việt Nam triển khai từ rất sớm và từ đó đến nay vẫn liên tục được mở rộng, nâng cấp.

Thông qua trang web này, quy trình giao dịch dành cho khách hàng đã được đơn giản hóa. Khách hàng của Chubb Life Việt Nam có thể thực hiện giao dịch 24/7 một cách dễ dàng.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, khách hàng của Chubb Life Việt Nam có thể chủ động thực hiện yêu cầu thông qua trang Thông tin hợp đồng bảo hiểm trực tuyến này, gồm yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm; điều chỉnh thông tin trong HĐBH như thay đổi thông tin liên lạc của bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, tuổi chuyển đổi sản phẩm bảo hiểm, thay đổi định kỳ đóng phí bảo hiểm… đến thanh toán phí bảo hiểm. Tất cả đều có thể thao tác trực tuyến chỉ với vài cú chạm. Các yêu cầu của khách hàng được chuyển về hệ thống của Chubb Life Việt Nam sẽ được xử lý nhanh chóng mà không mất thời gian chờ đợi.

Lý giải về việc đầu tư và triển khai công nghệ từ rất sớm, đại diện doanh nghiệp này cho biết, công nghệ số không chỉ là xu hướng, mà là tương lai của mọi ngành. Một mặt, công nghệ số giúp chúng ta tìm kiếm và tiếp cận khách hàng nhanh chóng và chính xác hơn. Mặt khác, công nghệ số giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận các dịch vụ bảo hiểm, từ đó thúc đẩy nhu cầu sử dụng dịch vụ. Rõ ràng, nếu các doanh nghiệp không thay đổi, đứng ngoài đường đua số hóa thì sẽ bị bỏ lại phía sau.

Theo các chuyên gia, bên cạnh việc tích hợp công nghệ số hóa, doanh nghiệp phải tối ưu hóa mô hình kinh doanh, phát triển kỹ năng mới cho từng cá nhân và tổ chức, sử dụng hiệu quả nguồn thông tin lớn do công nghệ mang lại, đồng thời có giải pháp quản lý tài sản trí tuệ trong thời đại số. Với các doanh nghiệp bảo hiểm, đây vừa là thách thức vừa là cơ hội. Để làm phong phú hơn các hình thức khai thác thị trường, dịch vụ khách hàng, phát triển sản phẩm, hay là tiếp thị truyền thống, các công ty bảo hiểm như Chubb Life Việt Nam phải chấp nhận đầu tư vốn mạnh và lâu dài cho chiến lược số hóa, nhằm xóa bỏ định kiến “bảo hiểm là bảo thủ” và chủ động hòa mình vào “cuộc chơi” đầy cạnh tranh. Bù lại, mảnh đất công nghệ số màu mỡ vốn chưa được khai thác hết tiềm năng sẽ mang đến cho các doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam nhiều cơ hội mới: kênh khai thác đa dạng, khả năng tiếp cận và tương tác với khách hàng cao, có thêm nhiều công cụ nghiên cứu thị trường, tìm hiểu đúng nhu cầu của khách hàng, quản lý rủi ro hiệu quả hơn…

Bên cạnh việc gia tăng trải nghiệm của khách hàng, mục tiêu chiến lược của Chubb Life Việt Nam là cải tiến sản phẩm và dịch vụ, thâm nhập thị trường mới và tăng trưởng doanh thu. Để đạt được mục tiêu, song song với việc phát triển nền tảng công nghệ số hướng đến khách hàng, Chubb Life Việt Nam đã tăng cường đầu tư nhiều công cụ kỹ thuật số cho đội ngũ kinh doanh – lực lượng nòng cốt của một doanh nghiệp bảo hiểm. Cụ thể, từ giữa năm 2019, Chubb Life Việt Nam đã bắt đầu vận hành nền tảng SmartAgency – một hệ thống thông minh tích hợp đầy đủ các tính năng vượt trội như eCard (danh thiếp điện tử), eRecruitment (chương trình tuyển dụng đội ngũ kinh doanh trực tuyến), (dịch vụ khách hàng trực tuyến), eApplication (ứng dụng lập hồ sơ yêu cầu bảo hiểm trực tuyến), eLearning (chương trình đào tạo trực tuyến), Smart Report (chương trình quản lý báo cáo thông minh) và ứng dụng hỗ trợ phân tích nhu cầu tài chính cho khách hàng eFinancial Need.

Theo đại diện Chubb Life Việt Nam, sự đầu tư không ngừng và ngày càng mạnh mẽ vào số hóa là để nhằm đảm bảo sự tăng trưởng bền vững của công ty về lâu dài, cũng như tạo đà cho sự bứt phá trong những giai đoạn kế tiếp.

4. Tin quốc tế

Dhipaya Life đặt mục tiêu IPO vào năm 2020

(IAN) – Công ty BHNT Dhipaya Life Assurance có trụ sở tại Bangkok đã công bố kế hoạch bắt đầu đợt chào bán công khai lần đầu trên Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan vào nửa cuối năm 2020.

Ông Nopyh Boonlapo, Giám đốc điều hành Dhipaya Life, cho biết, vào quý IV năm sau công ty sẽ nộp hồ sơ IPO và nộp hồ sơ niêm yết lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Chứng khoán Thái Lan và Sở giao dịch chứng khoán Thái Lan.

Ngân hàng Tiết kiệm chính phủ Thái Lan (GSB) nắm giữ cổ phần lớn nhất trong công ty bảo hiểm này với tỷ lệ 21%, sau đó đến Công ty Bảo hiểm P&C Player Dhipaya của Thái Lan sở hữu 20%. Tập đoàn Panichewa và Quỹ thịnh vượng Thái Lan cũng là những cổ đông quan trọng. Đơn vị tư vấn tài chính của công ty là Công ty chứng khoán Bualuang.

Ông Boonlapo cho biết, công ty sẽ vẫn tập trung vào bán bảo hiểm hưu trí và các sản phẩm liên quan đến đầu tư, bên cạnh việc phân phối các sản phẩm bảo hiểm cho khoản vay thế chấp thông qua các kênh bancassurance. Dhipaya Life đang có các mối quan hệ đối tác với GSB và CIMB Thai Bank.

Ông nói: “Từ quý thứ ba năm nay, công ty đã chuyển trọng tâm từ các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thông thường sang sản phẩm bán qua bancassurance và phí bảo hiểm đã tăng đáng kể. Doanh số bán hàng mạnh mẽ đủ bù đắp phí bảo hiểm giảm dần từ bảo hiểm niên kim”.

Ông cho biết thêm, việc quản lý tăng trưởng phí bảo hiểm sẽ được ưu tiên để giữ CAR cao ở mức 250%, điều này cho phép công ty không phải đặt ra các yêu cầu về vốn bổ sung.

Công ty Dhipaya Life trước đó đã tuyên bố về ý định nộp đơn xin IPO trong năm 2015. Công ty vốn có tên gọi là Bảo hiểm nhân thọ Siam trước khi Bảo hiểm Dhipaya mua 20% cổ phần kiểm soát trong năm 2011.

FWD bổ nhiệm CEO Thái Lan

(IAN) – Ông Peter Grimes, người bắt đầu vai trò Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc FWD Life Philippines vào năm 2014, sẽ trở thành Tổng Giám đốc FWD Thái Lan từ ngày 1 tháng 1 năm 2020.

Ông Grimes (ảnh) sẽ dẫn dắt FWD mở rộng hoạt động kinh doanh tại Thái Lan, sau thương vụ mua lại SCB Life gần đây khiến hãng trở thành một trong 5 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất trong cả nước.

Theo đó, ông David Korunić, Giám đốc điều hành SCB Life và ông Poramasiri Manolamai, Giám đốc điều hành của FWD Life Thái Lan đều báo cáo lên Grimes. Ông sẽ chuyển đến Thái Lan vào năm mới và báo cáo lên ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tập đoàn FWD.

Kế nhiệm ông Grimes tại Philippines là ông Li-Hao Zhuang, Giám đốc phân phối đại lý Tập đoàn FWD, sẽ trở thành Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc FWD Life Philippines, cũng vào ngày 1 tháng 1. Tuy nhiên quyết định này còn phải chờ sự phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền.

Ông Zhuang sẽ tiếp tục vai trò Giám đốc phân phối đại lý và hợp tác chặt chẽ với Grimes cho đến khi ông chuyển đến Manila từ Singapore vào tháng 1. Ông Zhuang sẽ tiếp tục báo cáo lên ông Binayak Dutta, Giám đốc phân phối Tập đoàn và tại thị trường mới nổi.

Samsung Fire & Marine phối hợp thành lập start-up

(IAN) – Theo Korea Times, Samsung Fire & Marine Insurance (SMFI) và Kakao đang lên kế hoạch hợp tác để thành lập một công ty bảo hiểm P&C kỹ thuật số.

Công ty này sẽ chỉ bán bảo hiểm thông qua các thiết bị kỹ thuật số. Họ có kế hoạch nộp đơn xin phê duyệt sơ bộ từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) vào cuối năm nay.

Kakao, công ty điều hành dịch vụ nhắn tin lớn nhất ở Hàn Quốc, cho biết trong một tuyên bố: “Hiện tại chúng tôi đang ở giai đoạn đầu, vì vậy vẫn chưa thể đưa ra danh sách các sản phẩm cụ thể muốn bán. Công ty sẽ tập trung vào bảo hiểm du lịch, vật nuôi và chia sẻ xe”.

Kakao và KakaoPay là cổ đông lớn nhất của công ty mới, trong khi Samsung Fire & Marine Insurance sẽ tham gia với tư cách là nhà đầu tư chiến lược.

Vào tháng 5 năm nay, SFMI đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với Canopius. Thỏa thuận này khiến SFMI trở thành nhà đầu tư thiểu số đáng kể ở Canopius, phù hợp với chiến lược dài hạn của SFMI để xây dựng doanh nghiệp P&C toàn cầu.

Bảo hiểm Carrot là công ty phi nhân thọ đầu tiên của Hàn Quốc chỉ kinh doanh qua mạng internet và hiện chờ sự phê duyệt của FSC. Công ty nhận các khoản đầu tư từ Bảo hiểm phi nhân thọ Hanwha, SK Telecom và Hyundai.

Prudential sẽ tách M&G khỏi công ty

(IAN) – Quá trình tách công ty M&G (chi nhánh cũ của Prudential Anh và châu Âu) khỏi công ty mẹ Prudential đã hoàn thành.

Được công bố vào tháng 3 năm 2018, việc hoàn thành quá trình này sẽ chia Prudential và M&G thành hai công ty niêm yết riêng biệt.

Prudential hiện sẽ tập trung chủ yếu vào danh mục đầu tư tại Châu Á và cũng sẽ tham gia vào Châu Phi và Hoa Kỳ. Cổ phiếu M&G sẽ giao dịch trên thị trường chứng khoán Luân Đôn và hiện có giá trị khoảng 5,6 tỷ bảng Anh (7,25 tỷ USD).

Cổ đông của Prudential sẽ nhận được một cổ phiếu M&G cho mỗi cổ phiếu họ nắm giữ trong Prudential.

Ông Mike Wells, Tổng Giám đốc Tập đoàn Prudential, nhận xét: “Hiện tại, danh mục sản phẩm của Prudential nằm phần lớn ở Châu Á, tập trung vào các thị trường tăng trưởng theo cơ cấu. Hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở Châu Á và Hoa Kỳ đứng đầu trong các phân khúc đã chọn và hiện chúng tôi hoạt động tại tám thị trường ở Châu Phi”.

Bất chấp sự phức tạp và chi phí của việc tách công ty đã lên tới 460 triệu đô la Mỹ (355 triệu bảng), Chủ tịch Prudential, ông Paul Manduca, nói: “Hội đồng quản trị tin rằng việc sáp nhập sẽ giúp Prudential và M&G gắn kết chặt chẽ hơn với lợi ích của khách hàng và cổ đông”.

New Zealand: bồi thường sẽ phát sinh sau vụ cháy lớn ở trung tâm Auckland

(IAN) – Hôm 22/10, hàng ngàn người đã được sơ tán khỏi trung tâm Auckland khi một đám cháy lớn bắt đầu trên nóc trung tâm hội nghị SkyCity.

Trung tâm này có tên gọi là Trung tâm Hội nghị Quốc tế New Zealand và vẫn đang được xây dựng để mở cửa vào năm tới.

Ngọn lửa được cho là do thợ hàn gây ra và có khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho cộng đồng bảo hiểm New Zealand. Ngọn lửa đã bùng cháy suốt đêm cho đến sáng hôm sau.

Ban quản lý SkyCity quyết định sơ tán toàn bộ khu vực, bao gồm Tháp Sky nổi tiếng Auckland, tòa nhà cao nhất nước.

Một người phát ngôn của SkyCity Auckland cho biết: “Do khói bốc lên từ đám cháy, chúng tôi đã đưa ra quyết định tiến hành sơ tán có kiểm soát toàn bộ khu vực SkyCity Auckland”.

“Khu vực này bao gồm Sky Tower, sòng bạc, tất cả các khách sạn và nhà hàng SkyCity và văn phòng công ty. Cảnh sát đang ở trong khu vực và sẵn sàng hỗ trợ sơ tán nếu hoặc khi cần thiết”.

Đã có một người phải nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Nhật Bản: tổn thất từ siêu bão Hagibis lên tới 8-16 tỷ USD

(INN) – Theo ước tính của công ty mô hình thảm họa Air Worldwide, tổn thất được bảo hiểm tại Nhật Bản từ siêu bão Hagibis có thể lên tới 8-16 tỷ USD.

Hơn một nửa giá trị tổn thất có thể xuất phát từ lũ lụt sau khi nhiều khu vực phải gánh chịu tới 30-40% lượng mưa hàng năm trong hai ngày. Hơn 100 trạm thời tiết ghi nhận những kỷ lục về lượng mưa hàng ngày, còn tại thị trấn nghỉ dưỡng Hakone, lượng mưa trong ngày lên tới 939,5mm, phá vỡ lịch sử lượng mưa trong ngày cao nhất trên toàn Nhật Bản.

“Phần lớn miền trung và miền đông Nhật Bản đã trải qua lũ lụt và lở đất nghiêm trọng, mất điện và gián đoạn du lịch đã lan rộng”, Air Worldwide viết.

Hàm lượng bùn cao và lượng lớn mảnh vụn trong nước lũ, do lượng mưa ngắn, dữ dội, có thể làm tăng chi phí sửa chữa và dọn dẹp và làm tăng tổn thất gián đoạn kinh doanh, đặc biệt là đối với các tài sản thương mại và công nghiệp.

Lũ lụt nghiêm trọng mang tính tàn phá xuất hiện tại rất nhiều dòng sông trên cả nước.

Bão Hagibis đã ảnh hưởng đến một số khu vực cũng đã bị thiệt hại vài tuần trước bởi siêu bão Faxai – đã được Air Worldwide ước tính tổn thất bảo hiểm là 3 tỷ USD. Thiệt hại bổ sung đối với tài sản chưa được sửa chữa có thể làm phức tạp thêm hoạt động bồi thường.

Khu vực Chiba của Nhật Bản, phía đông Tokyo, một lần nữa bị mưa lớn vào thứ Sáu, với lệnh di tản được ban hành cho hơn 80.000 người.

Theo hãng tin Nhật Bản, siêu bão Hagibis đã làm thiệt mạng ít nhất 88 người, trong khi lũ lụt và lở đất ở Chiba đã gây ra ít nhất 10 trường hợp tử vong.

Thời điểm thích hợp để trở thành chuyên gia định phí

(AIR) – Chuyên nghiệp là nền tảng của nghề chuyên gia định phí và là lý do tại sao công chúng tin tưởng vào chuyên gia định phí. Đây là nội dung phát biểu khai mạc của ông Cheng Cheng Hock, Giám đốc điều hành Hiệp hội Actuarial Singapore, tại cuộc thảo luận được tổ chức vào ngày cuối cùng của Hội nghị Actuarial châu Á 2019 tại Singapore tuần vừa qua .

“Chúng tôi đang ở một thời điểm quan trọng trong nghề định phí… Chúng tôi tin rằng có hai lực lượng bên ngoài đang tác động đến nghề nghiệp của chúng tôi. Thứ nhất, AI đang thay đổi bản chất của tất cả nghề nghiệp. Thứ hai, bản chất của rủi ro và sự hiểu biết của chúng ta về rủi ro đang thay đổi. Điều đó có nghĩa là có nhu cầu và cơ hội rất lớn để thay đổi diện mạo của bảo hiểm trong tương lai và ý nghĩa của việc đo lường rủi ro được quản lý” – đó là nhận xét của ông Andrew Peterson, Giám đốc quốc tế cấp cao Hiệp hội chuyên gia định phí (SoA) về sự hỗ trợ của tính chuyên nghiệp và quy định pháp luật trong việc bảo vệ lợi ích công chúng.

Ông nói rằng với nhiều cơ hội đổi mới, chuyên gia định phí cần phải phát triển và biến đổi để tận dụng các cơ hội đó.

Khi nói đến việc phục vụ lợi ích công chúng, ông đã xác định các lĩnh vực chính mà các chuyên gia định phí cần tập trung như phát triển các tiêu chuẩn để đáp ứng nhu cầu phân tích dữ liệu / dữ liệu lớn bao gồm việc sử dụng dữ liệu một cách đạo đức và bối cảnh phân tích dữ liệu cũng như phát triển một ngôn ngữ chung để giao tiếp với các nhà quản lý.

Ông Peterson nhấn mạnh cách các tài liệu về tiêu chuẩn ngành có thể nhằm mục đích thúc đẩy niềm tin và sự tin cậy của công chúng. Cơ quan tiền tệ của Singapore (MAS) đã ban hành các nguyên tắc để thúc đẩy sự công bằng, đạo đức, trách nhiệm và minh bạch (FEAT) trong việc sử dụng AI và phân tích dữ liệu trong ngành tài chính của Singapore kêu gọi các chuyên gia định phí hợp tác với các nhà quản lý và ngành bảo hiểm để xây dựng ngôn ngữ chung và sự hiểu biết.

“Đây là thời điểm năng động để trở thành một chuyên gia định phí vì các cơ quan chuyên môn đang rất chú tâm và có trách nhiệm về cách chúng tôi sẽ đào tạo các chuyên gia định phí hiện tại và tương lai”, ông nói.

Ông Peterson đã tham gia cùng với các thành viên khác bao gồm Chủ tịch của Viện và Khoa chuyên gia định phí (IFoA) Tan Suee Chieh, Chủ tịch của Hiệp hội Actuarial Casualty (CAS) Jim Christie, Giám đốc đầu tư của Aberdeen Standard Invest, Tiến sĩ Bruce Porteous và Giám đốc phân tích giám sát bộ phận, bộ phận bảo hiểm Lee Wai Yi.

BTV (Tổng hợp).