TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 43

Vai trò của bảo hiểm trong bảo vệ rủi ro khí hậu; Swiss Re phục hồi, tự tin vào năm sau; Sun Life Việt Nam tặng phiếu mua vàng cho khách

Bản tin bảo hiểm tuần 43

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

PTI Thái Nguyên chia sẻ nỗi đau cùng gia đình gặp tai nạn giao thông

(PTI) – Nhân ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (21/11/2021), sáng ngày 19/11/2021, Công ty Bảo hiểm Bưu điện Thái Nguyên (PTI Thái Nguyên) đã kết hợp cùng Ban An toàn giao thông tỉnh Thái Nguyên và Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên đến tăm và tặng quà những nạn nhân không may gặp tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Tại các nơi đến, đại diện PTI Thái Nguyên – Giám đốc Lưu Quang Hiếu đã thay mặt gửi tặng mỗi gia đình phần quà trị giá 2 triệu đồng tiền mặt. Ngoài ra, đại diện PTI cũng bày tỏ sự thông cảm và sẻ chia đối với những mất mát của các gia đình, đồng thời động viên họ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Thông qua buổi gặp mặt, PTI mong muốn các gia đình sẽ tích cực tham gia tuyên truyền, vận động người thân nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông để tránh được những rủi ro khi tham gia giao thông trên đường, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho bản thân và cộng đồng.

Được biết, PTI Thái Nguyên cũng là đơn vị đi đầu trong việc phối hợp với các cơ quan nhằm triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông cho học sinh, sinh viên cũng như người dân trên địa bàn tỉnh nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm, nhận thức của người dân về được những hiểm họa, hậu quả của tai nạn giao thông đối với mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội để từ đó chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ khi tham gia giao thông.

  1. Một vòng doanh nghiệp

LVI triển khai dịch vụ bảo hiểm số qua Ngân hàng Maruhan Nhật Bản Lào – MJBL

(BIC) – Ngày 22/11/2021, Công ty Liên doanh Bảo hiểm Lào-Việt (LVI) và Ngân hàng Maruhan Nhật Bản tại Lào (Maruhan Japan Bank Lao – MJBL) đã chính thức ra mắt dịch vụ cấp chứng nhận bảo hiểm điện tử và thanh toán bảo hiểm qua ứng dụng MJ Saduak của MJBL.

Theo thỏa thuận, với tiêu chí đem lại sự trải nghiệm tiện lợi, khách hàng có thể mua và thanh toán các sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của LVI thông qua ứng dụng MJ Saduak của MJBL. Theo đó, khách hàng sẽ được cấp chứng nhận bảo hiểm điện tử trên điện thoại di động thay thế cho bản giấy thông thường. Hiện tại, LVI là công ty bảo hiểm duy nhất tại Lào được Bộ tài chính và Bộ An ninh Lào cấp phép sử dụng hình thức Chứng nhận bảo hiểm điện tử  đối với bảo hiểm ôtô, bảo hiểm sức khỏe.

Ngoài các kênh phân phối bảo hiểm truyền thống là bán trực tiếp, đại lý, môi giới và bancassurance thì LVI đang là đơn vị tiên phong đưa vào triển khai các kênh bán hàng mới dựa trên nền tảng công nghệ như: kênh Digital Banking qua các ngân hàng, kênh Mobile Money và bảo hiểm vi mô Microinsurance (SMS, USSD, IVR) qua các công ty viễn thông, kênh ví điện tử e-Wallet qua các công ty FinTech, kênh bảo hiểm trực tuyến e-Commerce, kênh Banking Agent… Đây là các hướng đi hoàn toàn mới, khác biệt với thị trường, được kỳ vọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh của LVI trong giai đoạn tới.

LVI là công ty bảo hiểm được thành lập bởi Ngân hàng ngoại thương Lào BCEL và Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). Sau hơn 13 năm hoạt động, LVI hiện là công ty bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Lào với mạng lưới gồm 03 chi nhánh, 14 phòng kinh doanh khu vực, hơn 400 đại lý trên toàn quốc, cùng với trên 200 điểm bán bancassurance qua hệ thống các ngân hàng lớn như: BCEL, LaoVietBank, APB, ACLEDA, IndoChina Bank…

PVI Re hoàn thành 96% kế hoạch doanh thu năm 2021, triển khai tăng vốn điều lệ lên 1.044 tỷ đồng

(ĐTCK) – Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm PVI đạt doanh thu 9 tháng 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 114 tỷ đồng.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, đặc biệt là quý III/2021, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài ở Việt Nam đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả các lĩnh vực của nền kinh tế, kéo lùi tăng trưởng của nhiều ngành. Trong bối cảnh dịch bệnh, bảo hiểm là một trong số ít lĩnh vực tiếp tục giữ được tốc độ tăng trưởng. Doanh thu phí bảo hiểm quý III/2021 ước tăng 7% so với cùng kỳ, đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong các quý từ đầu năm đến nay. Doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường 9 tháng năm 2021 ước tính tăng 13%, tuy vậy lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ chỉ đạt mức tăng trưởng 5%.

So với kế hoạch kinh doanh đề ra, PVI Re đã hoàn thành vượt mức về cả doanh thu và lợi nhuận. Trong đó, tổng doanh thu 9 tháng đầu năm ghi nhận 1.700 tỷ đồng, hoàn thành 128% kế hoạch, tăng trưởng 17% so với cùng kỳ. Doanh thu từ hoạt động nhận tái bảo hiểm đạt 1.423 tỷ đồng, tương đương 134% kế hoạch, tăng trưởng 22%. Lợi nhuận trước thuế đạt 114 tỷ đồng, hoàn thành 101% kế hoạch. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tái bảo hiểm và lợi nhuận từ hoạt động đầu tư tài chính lần lượt đạt 42 tỷ đồng và 72 tỷ đồng.

PVI Re hiện là nhà tái bảo hiểm cho các chương trình bảo hiểm lớn nhất tại các nước Đông Dương (Lào, Campuchia) và đang tăng cường khai thác các dịch vụ nhận tái bảo hiểm từ một số quốc gia khác trong khu vực Đông Nam Á như Brunei, Myanmar.

Sau 10 năm hoạt động, PVI Re từ một công ty TNHH MTV năm 2011 đã chuyển đổi trở thành một công ty cổ phần niêm yết trên sàn chứng khoán với tổng tài sản đạt 4.876 tỷ đồng và chỉ tiêu dự phòng nghiệp vụ trên bảng cân đối kế toán đạt trên 3.000 tỷ đồng.

Ngày 27/10/2021, PVI Re đã hoàn thành xin ý kiến cổ đông bằng văn bản và đã được thông qua phương án tăng vốn điều lệ lên 1.044 tỷ đồng bằng hình thức chào bán đấu giá cổ phiếu ra công chúng, theo đó PVI Holdings dự kiến vẫn nắm giữ tỷ lệ chi phối 51% vốn điều lệ sau khi tăng vốn.

Fubon Life Việt Nam khai trương Tổng đại lý tại Tân Bình, TP.HCM

(ĐTCK) – Sáng ngày 5/11, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) đã cùng Công ty TNHH Tổng đại lý Phát Lộc khai trương Văn phòng Tổng đại lý tại Tân Bình, TP.HCM.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát và gây ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, sự ra đời của Tổng đại lý Tân Bình là sự nỗ lực của Fubon Life Việt Nam nhằm đem đến cho khách hàng những giải pháp quản lý và dự phòng tài chính hiệu quả.

Tổng Đại lý Tân Bình được đặt tại Số 46, phố Nguyễn Sỹ Sách, phường 15, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, là nơi có mật độ dân cư đông đúc, tập trung nhiều cơ quan, trường học, bệnh viện.

Bên cạnh đó, quận Tân Bình là khu vực phát triển kinh tế mạnh và tích cực, có ưu thế về ngành thương mại – dịch vụ, đây cũng là một yếu tố giúp Fubon Life Việt Nam đến gần hơn với khách hàng trên địa bàn quận và toàn thành phố.

Qua đó, khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận và thiết lập các kế hoạch tài chính cho bản thân và gia đình thông qua các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm của Fubon Life Việt Nam, đồng thời, giúp người dân trong khu vực chuẩn bị sẵn sàng một nguồn tài chính dự phòng để chữa bệnh, chuẩn bị cho tương lai giáo dục của con trẻ hay an nhàn hưởng thụ cuộc sống về hưu, đảm bảo chất lượng cuộc sống trước những biến cố khôn lường có thể xảy ra trong tương lai.

Ông Rick Chiang – Tổng giám đốc Fubon Life Việt Nam cho biết, việc thành lập Tổng đại lý Tân Bình của Fubon Life Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược phát triển mạng lưới dịch vụ tại thị trường miền Nam nhằm mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng, đặc biệt giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng, hiệu quả với các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ.

“Việc khai trương văn phòng mới này cũng một lần nữa khẳng định cam kết của Fubon Life Việt Nam trong việc không ngừng góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam”, ông Rick Chiang nói.

Đây là Tổng đại lý tiếp theo được xây dựng theo “Mô hình Văn phòng Tổng đại lý chất lượng cao” đáp ứng các tiêu chuẩn dịch vụ của Fubon Life Việt Nam. Theo đó, mô hình mới này sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm khác biệt từ hệ thống văn phòng hiện đại, hình ảnh thương hiệu đến dịch vụ khách hàng đồng bộ.

Đặc biệt, dịch vụ bảo hiểm một cửa cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, quy trình rõ ràng, đơn giản tại đây sẽ giúp khách hàng hoàn tất giao dịch nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Song song với việc Tổng đại lý Tân Bình đi vào hoạt động, Fubon Life Việt Nam mong muốn sẽ tiếp tục mở thêm các văn phòng Tổng đại lý tại nhiều địa phương trên cả nước trong thời gian tới, đồng thời mở rộng kênh phân phối hiện đại như như bancassurance…

Sun Life Việt Nam tặng phiếu mua vàng cho khách hàng mua bảo hiểm trên kênh đại lý

(ĐTCK) – Sun Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “Vàng Là An Khang” từ ngày 15/11 đến ngày 31/12/2021 dành cho Khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm qua kênh phân phối đại lý cá nhân trên toàn quốc.

Với giải pháp bảo vệ sức khỏe và tài chính đa dạng, Sun Life Việt Nam sẽ giúp Khách hàng đạt được an toàn tài chính và cuộc sống khỏe mạnh hơn. Hơn nữa, khi tham gia chương trình “Vàng Là An Khang”, Khách hàng còn có cơ hội nhận Phiếu quà tặng Esteem hoặc Phiếu quà tặng vàng PNJ như là món quà đặc biệt mà Khách hàng có thể gửi tặng người thân yêu bên cạnh những hợp đồng bảo hiểm toàn diện.

Theo đó, 300 hợp đồng bảo hiểm có phí năm đầu thực thu từ 14 triệu đồng đến dưới 20 triệu đồng, Khách hàng sẽ nhận được Phiếu quà tặng Esteem trị giá 500 nghìn đồng. 500 hợp đồng từ 20 triệu đến dưới 35 triệu sẽ nhận được Phiếu quà tặng Esteem trị giá 1 triệu đồng. Đặc biệt, với hợp đồng có phí bảo hiểm năm đầu thực thu từ 35 triệu đồng trở lên, Khách hàng hàng sẽ nhận được Phiếu quà tặng PNJ trị giá từ 0,5 đến 1,5 chỉ vàng.

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Tổng doanh thu phí toàn ngành bảo hiểm năm 2021 ước tăng 16,13%

(ĐTCK) – Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư chứng khoán, ông Ngô Việt Trung, Cục trưởng Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) cho biết, thị trường bảo hiểm năm 2021 vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng khá trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, năm 2021, tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường ước đạt 215.954 tỷ đồng, tăng 16,13% so với năm 2020; tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 50.685 tỷ đồng, tăng 3,93% so với năm 2020; tổng nguồn vốn chủ sở hữu ước đạt 156.124 tỷ đồng, tăng 22,19% so với năm 2020.

Cũng trong năm 2021, tổng tài sản toàn thị trường ước đạt 682.523 tỷ đồng, tăng 19,07% so với năm 2020; đầu tư trở lại nền kinh tế ước đạt khoảng 570.589 tỷ đồng, tăng 20,87% so với năm 2020; tổng dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm ước đạt 442.918 tỷ đồng, tăng 21,42% so với năm 2020.

Theo ông Trung, kết quả trên cho thấy thị trường bảo hiểm năm 2021 vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng khá trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động đáng kể đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội của nước ta, trong đó có lĩnh vực bảo hiểm. Việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, trong đó có giãn cách, cách ly xã hội trong thời gian đầu đã làm ảnh hưởng đến hoạt động khai thác mới cũng như phục vụ khách hàng của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Mặc dù vậy, với tình hình kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam, Chính phủ đã và đang nỗ lực triển khai hàng loạt các chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế, thị trường bảo hiểm năm 2021 vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng khá.

Tính đến nay, thị trường bảo hiểm có 75 doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm (trong đó có 31 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, 19 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, 02 doanh nghiệp tái bảo hiểm và 23 doanh nghiệp môi giới bảo hiểm và 1 chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài).

Ông Trung cho biết thêm, thị trường bảo hiểm cũng đang mở ra các cơ hội phát triển mới khi Luật Kinh doanh Bảo hiểm (sửa đổi) được xem xét cho ý kiến tại Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa 15. Từ đó, sẽ tạo ra những thay đổi cơ bản nhằm kiến tạo thị trường và thúc đẩy thị trường bảo hiểm phát triển lành mạnh, chuyên nghiệp.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

BIC khánh thành điểm trường cho trẻ em vùng cao tại Sơn La

(BIC) – Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 16/11/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã phối hợp với Trường mầm non Hoa Đào, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La và chính quyền xã Mường Cai, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình điểm trường mầm non Co Phường (thuộc Trường mầm non Hoa Đào). Công trình do BIC tài trợ xây dựng với tổng kinh phí hơn 360 triệu đồng.

Công trình điểm trường mầm non Co Phường được khởi công xây dựng từ ngày 01/9/2021, quy mô gồm 01 nhà lớp học (02 phòng học và 01 phòng ở giáo viên), công trình vệ sinh, sân vui chơi, cổng và hàng rào bao quanh công trình. Sau hơn 02 tháng xây dựng, công trình đã được hoàn thiện khang trang, sạch đẹp, tạo môi trường chăm sóc, học tập và vui chơi tốt nhất cho các em học sinh.

Xã Mường Cai là một xã vùng sâu, vùng biên giới của huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Xã hiện có rất nhiều điểm trường còn khó khăn, một trong số đó là điểm Trường mầm non Co Phường. Điểm trường đứng chân trên địa bàn bản 100% đồng bào dân tộc Mông, trong đó 79% là các hộ nghèo và cận nghèo. Để bố trí nơi học tập cho 35 cháu học sinh của bản, chính quyền địa phương đã xây dựng tạm cho điểm trường 01 phòng học bằng tôn. Tuy nhiên sau một vài năm sử dụng, lớp học đã xuống cấp, hư hỏng, không đảm bảo an toàn cho cô và trò trong quá trình dạy và học. Thông qua sự giới thiệu của Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La, BIC đã thực hiện tài trợ cho trường mầm non Hoa Đào công trình điểm trường mầm non Co Phường hoàn toàn mới với mong muốn giúp cho cô và trò có một ngôi trường với cơ sở vật chất tốt hơn.

Chia sẻ với niềm vui của cô, trò và nhân dân xã Mường Cai trong ngày khánh thành công trình giáo dục có ý nghĩa này, thay mặt BIC, Bà Nguyễn Thanh Hằng, Giám đốc BIC Tây Bắc, cho biết: “BIC kỳ vọng công trình điểm trường mầm non Co Phường mới sẽ tạo điều kiện để cô và trò nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó ươm mầm cho những tài năng của địa phương trong tương lai. Là đơn vị được Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV giao phụ trách hoạt động kinh doanh tại địa bàn, BIC Tây Bắc cam kết sẽ tiếp tục chung tay thúc đẩy phát triển kinh tế, cải thiện đời sống của người dân tại địa phương”.

Tại buổi lễ, đại diện Trường mầm non Hoa Đào và Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới BIC đã quan tâm, tài trợ để xây dựng cho các em học sinh tại điểm trường Co Phường có một lớp học khang trang, sạch đẹp, giải quyết kịp thời nhu cầu cơ sở vật chất cho giáo dục của địa phương.

  1. Tin quốc tế

AXA Hồng Kông và Ma Cao triển khai chương trình khuyến mãi tiết kiệm năng lượng

(IBM) – AXA Hồng Kông và Ma Cao đã phát động một chiến dịch tiết kiệm năng lượng nhằm khuyến khích khách hàng của mình tiết kiệm năng lượng và giảm lượng khí thải carbon.

Theo công ty, chương trình khuyến mãi nhằm giúp khách hàng của mình “sống xanh” và đóng góp vào cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.

Khách hàng đủ điều kiện của các gói bảo hiểm thông thường của AXA có thể giành được phiếu giảm giá điện tử tại siêu thị trị giá 50 đô la Hồng Kông nếu họ đăng ký trên trang web khuyến mãi của công ty bảo hiểm và tải lên hóa đơn tiền điện cho thấy mức giảm mức tiêu thụ điện trung bình hàng ngày trong bất kỳ tháng nào từ tháng 9 đến tháng 12 năm 2021, so với cùng kỳ năm 2020. Chương trình khuyến mại sẽ diễn ra cho đến ngày 31 tháng 1.

Chủ hợp đồng của các gói bảo hiểm phi nhân thọ đang có hiệu lực do AXA cấp đơn, chẳng hạn như bảo hiểm nhà, bảo hiểm du lịch (bảo hiểm hàng năm), bảo hiểm du học sinh, bảo hiểm xe ô tô tư nhân, bảo hiểm người trợ giúp và bảo hiểm tai nạn cá nhân, đều có thể tham gia chiến dịch này.

“Chúng tôi hỗ trợ phát triển bền vững thông qua việc cung cấp sản phẩm, chuyển đổi kỹ thuật số và các hoạt động cộng đồng,” AXA Hồng Kông và Ma Cao cho biết. “Với những cam kết và hành động hướng tới sự bền vững, chúng tôi đã trở thành công ty bảo hiểm đầu tiên tham gia Liên minh Thứ Hai Xanh ESG vào đầu năm nay để chống lại biến đổi khí hậu vì một tương lai bền vững và kiên cường.”

Cách đây vài ngày, AXA đã củng cố chiến lược rút lui khỏi nhiên liệu hóa thạch bằng cách tuyên bố rằng họ sẽ không đầu tư và bảo hiểm cho các dự án thăm dò mỏ dầu ở thượng nguồn mới, trừ khi chúng được thực hiện bởi các công ty có kế hoạch chuyển đổi sâu rộng và đáng tin cậy nhất.

Vai trò của bảo hiểm trong việc thu hẹp khoảng cách về bảo vệ khí hậu

(IBM) – Theo quan điểm kinh tế và nhân đạo, tỷ lệ rủi ro thiên tai lớn hơn sẽ do các công ty bảo hiểm gánh chịu, Munich Re cho biết trong một tuyên bố sau báo cáo của IPCC vào tháng 8 vừa rồi. Đó không phải là một tuyên bố mới, nhưng nói thì dễ hơn làm, đặc biệt là ở các quốc gia không có khả năng mua bảo hiểm rủi ro khí hậu.

Trong khi hầu hết các nước công nghiệp phát triển đã cố gắng thu hẹp khoảng cách về bảo hiểm, còn các nước có thu nhập thấp hơn và có nguy cơ khủng hoảng khí hậu cao hơn thì điều này vẫn rất khó thực hiện.

Chẳng hạn, trận lụt ở Trung Âu vào tháng 7 vừa qua đã gây thiệt hại ước tính khoảng 46 tỷ euro, trở thành thảm họa thiên nhiên đắt giá nhất trong lịch sử hiện đại của châu Âu. Trong số những tổn thất này, hơn 9 tỷ euro đã được bảo hiểm.

Ngược lại, hơn 90% thảm họa thiên nhiên ở các nước mới nổi vẫn chưa được bảo hiểm.

Một trong các giải pháp là quan hệ đối tác công tư về bảo hiểm. Nỗ lực chung này giữa ngành bảo hiểm và chính phủ các nước (thường hỗ trợ về mặt tài chính) có thể là chìa khóa để thu hẹp khoảng cách về bảo vệ khí hậu.

Munich Re là người tin tưởng vững chắc vào quan hệ đối tác công tư, đã tham gia vào Sáng kiến Thị trường Bền vững (SMI) và Diễn đàn Phát triển Bảo hiểm (IDF).

Trước đây, đã có những biện pháp quốc tế tập thể để cấp bảo hiểm cho các quốc gia không có các biện pháp này. Các nước công nghiệp phát triển từng cam kết cung cấp 100 tỷ đô la Mỹ cho các biện pháp giảm thiểu và thích ứng, nhưng sáng kiến này đã không thành công sau khi họ không đạt được tổng số tiền đã hứa và phát triển quan hệ đối tác bền chặt với chính phủ nước mình.

Do đó, Munich Re đã kêu gọi phản ứng quốc gia tốt hơn thông qua quản lý rủi ro có cấu trúc, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đặt ra trách nhiệm để đảm bảo hành động nhanh chóng được thực hiện trong các trường hợp khẩn cấp.

Bản tuyên bố viết: “Ở cấp quốc gia, các bộ ngành thường chỉ tập trung vào những rủi ro trong phạm vi của họ. Kết quả là, công tác phòng chống thiên tai thường bị cản trở bởi những trách nhiệm chưa được xác định rõ ràng”.

Ông Joachim Wenning, Tổng Giám đốc Munich Re, nhấn mạnh vai trò của Giám đốc rủi ro trong khu vực tư nhân nhằm giải quyết vấn đề này: “Có một CRO của chính phủ nghĩa là có một người biết tất cả các rủi ro chính đối với xã hội – và người chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng ngừa cần thiết cũng như khắc phục hậu quả thiên tai”.

Một lựa chọn khác là áp dụng chuyển giao rủi ro thông qua bảo hiểm tham số, dựa trên các chỉ số được xác định trước đó và có thể đo lường khách quan. Trong trường hợp có bão, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường một khoản tiền đã thỏa thuận khi vượt quá tốc độ gió hoặc lượng mưa nhất định.

“Bằng cách này, những người yêu cầu bồi thường có thể nhanh chóng nhận được hỗ trợ, được hưởng lợi từ việc xử lý yêu cầu nhanh chóng và thanh toán chính xác khi họ cần thanh khoản gấp nhất”, tuyên bố viết.

Swiss Re phục hồi, tự tin vào năm sau

(INN) – Trong 9 tháng đầu năm 2021, Swiss Re đã đạt thu nhập ròng 1,3 tỷ USD, nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của bảo hiểm tài sản và thiệt hại (P&C) bất chấp các sự kiện gây tổn thất lớn đáng kể, đặc biệt là trong quý III.

Tỷ lệ kết hợp bảo hiểm P&C đã cải thiện về 97,5% từ mức 110,3% cùng kỳ năm trước. Thu nhập ròng là 1,5 tỷ USD so với mức lỗ 201 triệu USD 9 tháng đầu năm 2020.

Nếu loại trừ các tổn thất liên quan đến COVID, thu nhập ròng của Swiss Re đã tăng 38% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,3 tỷ USD.

Tổng Giám đốc Tập đoàn Christian Mumenthaler cho biết: “Chúng tôi tiếp tục gặt hái những lợi ích từ các hoạt động kinh doanh bảo hiểm chiến lược và nhìn thấy cơ hội trên tất cả các nghiệp vụ với mức lợi nhuận hấp dẫn”.

“Điều này mang lại cho chúng tôi sự tự tin trong thời gian còn lại của năm và đến năm 2022, với tất cả các lĩnh vực kinh doanh được định vị tốt để tiếp tục hoạt động hiệu quả”.

Phí bảo hiểm ròng và phí dịch vụ tăng 6% lên 32 tỷ USD), với tất cả các lĩnh vực đều báo cáo tăng.

Thiệt hại do thiên tai gây ra lớn hơn dự kiến 1,7 tỷ USD do cơn bão Ida ở Mỹ, trận lụt tháng 7 ở châu Âu và ảnh hưởng của bão Uri.

Yêu cầu bồi thường liên quan đến COVID-19 trong lĩnh vực Bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe (L&H) phát sinh cao hơn đáng kể với 1,2 tỷ USD trong khi Giải pháp doanh nghiệp có tỷ lệ kết hợp “rất mạnh” là 91,1%.

Ấn Độ: Hơn 8 trong 10 khách hàng thích hợp đồng bảo hiểm bản in

(AIR) – Kết quả cuộc khảo sát gần đây của Bombay Master Printers Association cho thấy, tám mươi hai phần trăm (82%) người mua bảo hiểm thích có một bản sao (bản cứng) hợp đồng bảo hiểm của mình. Tuy nhiên, chỉ có ít hơn một nửa số người mua nhận được bản sao hợp đồng từ công ty bảo hiểm.

Kết quả khảo sát dựa trên khoảng 5.900 câu trả lời trải dài trên các nhóm tuổi và vùng miền trên cả nước. Khoảng 56% người được hỏi thuộc nhóm 18-40 tuổi, 28% trong độ tuổi 41-60, 14% người được hỏi từ 60 tuổi trở lên.

Gần 80% những người tham gia khảo sát cảm thấy rằng trong thời gian yêu cầu bồi thường hoặc trường hợp khẩn cấp, bản in hợp đồng do công ty bảo hiểm phát hành sẽ thích hợp hơn.

Ông Mehul Desai, cựu Chủ tịch và hiện tại là thành viên Ủy ban quản lý của Bombay Master Printer’s Association (BMPA), cho biết: “Với việc đóng góp của bảo hiểm vào GDP tăng mạnh trong một năm qua, điều quan trọng là phải làm cho người mua cảm thấy an toàn về khoản đầu tư của mình”.

Hơn 60% người trả lời khảo sát cảm thấy rằng các công ty bảo hiểm chỉ gửi cho họ hợp đồng dưới dạng điện tử thay vì bản cứng. 67% người tham gia nói rằng họ đã phải in hợp đồng từ máy in quán cà phê mạng, cửa hàng máy in hoặc tại nhà.

Theo quy định của IRDAI, công ty bảo hiểm phải cấp cả giấy chứng nhận bảo hiểm bản cứng và bản điện tử cho chủ hợp đồng bảo hiểm. Tuy nhiên, trong thời gian đại dịch COVID-19, IRDAI cho phép các công ty bảo hiểm chỉ phát hành hợp đồng điện tử và miễn cho họ yêu cầu gửi bản cứng của hợp đồng bảo hiểm cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2022.

Trung Quốc: Chi nhánh nhân thọ của Allianz trở thành công ty BHNT 100% vốn nước ngoài đầu tiên được phát triển từ một liên doanh với Trung Quốc

(AIR) – Allianz China Life Insurance đã nhận được sự chấp thuận của Cục Quản lý Thượng Hải thuộc CBIRC để chuyển nhượng 49% cổ phần thuộc sở hữu của CITIC Trust Co Allianz (Trung Quốc) Insurance Holding Co.

Sau khi hoàn thành, Allianz China Life sẽ trở thành công ty con 100% vốn của Allianz China Holding và là công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn nước ngoài đầu tiên ở Trung Quốc được phát triển từ một liên doanh.

Ông Sergio Balbinot, thành viên hội đồng quản trị Allianz SE kiêm Chủ tịch Allianz China Holding, cho biết “Trung Quốc là một thị trường chiến lược quan trọng và sự chấp thuận ngày hôm nay đặt chúng tôi vào vị trí để tối đa hóa sự đóng góp của mình vào sự phát triển của bối cảnh dịch vụ tài chính nước này”.

Ông Solmaz Altin, thành viên hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Allianz China Holding, nói: “Sự chuyển đổi của Allianz China Life sẽ củng cố hơn nữa vị thế thị trường của chúng tôi để tối đa hóa cơ hội kinh doanh. Chúng tôi mong muốn cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính toàn diện và ưu việt cho thị trường Trung Quốc rộng lớn hơn bằng cách tận dụng những kinh nghiệm độc đáo của chúng tôi trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, quản lý rủi ro và quản lý tài sản”.

Ông Xu Chunjun, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Allianz China Life, chia sẻ: “Allianz China Life sẽ tận dụng đầy đủ kinh nghiệm toàn cầu của tập đoàn trong việc quản lý bảo hiểm nhân thọ, công nghệ kỹ thuật số tiên tiến và theo đuổi giá trị thương hiệu mạnh mẽ. Công ty sẽ tiếp tục củng cố vị thế của mình như tiên phong và đóng vai trò quan trọng trong phân khúc khách hàng trung và cao cấp, cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ chuyên nghiệp và toàn diện cho số lượng khách hàng Trung Quốc ngày càng tăng”.

Vị thế vốn của Thai Life sẽ vẫn vững chắc sau khi IPO

(AIR) – Theo Fitch Ratings, vị thế vốn của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Thái Lan (TLI) sẽ vẫn ở mức mạnh vào năm 2022 sau khi IPO bán 2,4 tỷ cổ phiếu. Fitch cũng tin rằng TLI sẽ giữ lại một lượng vốn đệm để bảo vệ trước rủi ro giảm giá nào.

TLI đã công bố kế hoạch IPO trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thái Lan, chào bán khoảng 20% tổng số cổ phần của mình, chia thành 41% cổ phiếu phổ thông mới phát hành và 59% từ các cổ đông hiện hữu, hầu hết có liên quan đến gia đình Chaiyawan.

Fitch tin rằng số tiền huy động được từ khoảng 1 tỷ cổ phiếu mới phát hành sẽ cung cấp cho TLI sự linh hoạt về vốn trong giai đoạn đầu tư tăng tốc.

TLI có kế hoạch đầu tư vào chuyển đổi kỹ thuật số để đáp ứng những thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng bằng cách cung cấp cho cá nhân các sản phẩm phù hợp hơn, chẳng hạn như bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Khoản đầu tư cũng sẽ bao gồm các cải tiến đối với các kênh tiếp thị và phân phối nhằm duy trì vị thế cạnh tranh và thị phần của mình.

TLI tiếp tục có tình hình hoạt động tài chính tốt. Tổng doanh thu phí bảo hiểm trong 6 tháng đầu năm 2021 là 40,4 tỷ THB (1,24 tỷ USD), giảm 2,2% so với cùng kỳ năm ngoái và lợi nhuận ròng là 5,9 tỷ THB (+ 42% theo năm), phần lớn là từ lãi đầu tư. Hồ sơ đầu tư của công ty vẫn mạnh mẽ với khoảng 80% vào chứng khoán có thu nhập cố định, chủ yếu là trái phiếu chính phủ và trái phiếu doanh nghiệp.

Vốn hóa của công ty cũng vẫn duy trì mạnh mẽ. Tỷ lệ vốn dựa trên rủi ro là 334% vào cuối quý 2/2021 cao hơn nhiều so với yêu cầu quy định của Thái Lan là 120%.

TLI đã đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào ngày 15 tháng 10 để thực hiện IPO. Công ty bảo hiểm được thành lập vào năm 1942 với tư cách là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên do Thái Lan điều hành, sẽ là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất niêm yết trên thị trường chứng khoán sau khi cổ phiếu của công ty được lưu hành.

Úc, Nhật Bản góp phần tăng doanh thu phí bảo hiểm P&C của Zurich

(INN) – Tập đoàn bảo hiểm Zurich đã công bố tổng phí bảo hiểm tài sản và thiệt hại (P&C) 9 tháng đầu năm nay tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 31,15 tỷ USD.

Công ty bảo hiểm cho biết trong một bản cập nhật tuần trước, tăng trưởng hoạt động bán lẻ ở Úc và Nhật Bản và môi trường tỷ giá mạnh đã hỗ trợ sự cải thiện này.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, GWP tăng 11% lên 2,4 tỷ USD. Thị trường Úc được hưởng lợi từ sự phục hồi một phần của bảo hiểm du lịch cũng như sự tăng trưởng của bảo hiểm thương mại.

Giám đốc tài chính của Tập đoàn, ông George Quinn, cho biết: “Tổng doanh thu phí bảo hiểm P&C tiếp tục được hưởng lợi từ sự cải thiện trong môi trường định giá”.

“Các sự kiện yêu cầu bồi thường gần đây có khả năng mở rộng thị trường định giá cứng, với khoảng cách giữa tăng lãi suất và lạm phát chi phí tổn thất có thể sẽ tồn tại lâu hơn dự kiến trước đây.”

Doanh thu P&C tại Bắc Mỹ tăng 16% lên 14,28 tỷ USD. Doanh thu tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi đạt mức tăng 13% lên 14,04 tỷ USD.

Đài Loan: Doanh nghiệp bảo hiểm có thể tiếp tục bán trực tuyến sau COVID

(AIR) – Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan (FSC) đã thông báo rằng các công ty bảo hiểm sẽ được phép bán các hợp đồng bảo hiểm trực tuyến ngay cả sau khi đại dịch COVID-19 kết thúc.

Tuy nhiên, doanh nghiệp bảo hiểm phải xin phép tiến hành thử nghiệm trước. Sau khi các hoạt động thử nghiệm này thành công, các công ty bảo hiểm có thể bắt đầu kinh doanh trực tuyến, FSC cho biết trong một tuyên bố. Doanh nghiệp bảo hiểm có thể hợp tác với đại lý bảo hiểm, môi giới bảo hiểm để thực hiện hoạt động kinh doanh trực tuyến.

Ủy ban cũng đang theo dõi xem liệu bảo mật thông tin của các công ty bảo hiểm có đủ mạnh để ngăn chặn tin tặc gian lận bằng cách sử dụng công nghệ hoán đổi khuôn mặt hay không, The Taipei Times đưa tin.

Phó Tổng Giám đốc Cục Bảo hiểm Thomas Chang cho biết, những người mua hợp đồng bảo hiểm trực tuyến phải xuất trình khuôn mặt và chứng minh nhân dân hoặc giấy phép cư trú trong cuộc họp cầu truyền hình với các công ty bảo hiểm.

Cho đến nay, FSC đã chấp thuận cho ba công ty bảo hiểm nhân thọ tiến hành thử nghiệm và chưa có vụ việc giả mạo lừa đảo nào xảy ra, ông nói.

Trong thời gian xảy ra đại dịch, các đại lý bảo hiểm được phép bán sản phẩm trực tuyến vì họ không thể trực tiếp đến gặp khách hàng do lo ngại về việc lây nhiễm.

Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, khi nhu cầu về các dịch vụ tài chính kỹ thuật số đang tăng lên, FSC cho rằng đó nên là một lựa chọn ngay cả sau khi đại dịch kết thúc, ông Chang nói.

Ông nói thêm, các công ty bảo hiểm phải sử dụng phần mềm hội nghị truyền hình để bán hàng trực tuyến và thiết lập các cơ chế kiểm soát nội bộ để xác thực danh tính của khách hàng.

Ông Chang cho biết các đại lý bán hàng phải ghi lại toàn bộ cuộc họp và tải video lên máy chủ của các công ty bảo hiểm. Các bản ghi âm thanh và video phải đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng hình ảnh quy định và phải ghi lại ngày giờ.

Cũng theo ông, không có giới hạn về phạm vi của các hợp đồng bảo hiểm có thể được bán trực tuyến.

BTV (Tổng hợp).