TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 40

Lái xe an toàn được giảm phí bảo hiểm; A.M.Best nâng hạng tín nhiệm PVI; Hàn Quốc trì hoãn thực hiện IFRS17

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Vụ cháy chợ tạm Còng (Thanh Hóa): Chủ đầu tư làm đơn tố giác tội phạm

(Baomoi) – Trước những thiệt hại nặng nề của hàng trăm tiểu thương trong vụ cháy chợ tạm Còng vào đêm 2-10-2019, Công ty TNHH Tổng Công ty TM & XD Đông Bắc (Tổng Cty Đông Bắc) đã làm ‘Đơn tố giác tội phạm’ gửi đến các cơ quan chức năng có liên quan đề nghị điều tra, làm rõ.

Bên cạnh có đơn tố giác, để sớm ổn định an ninh trật tự và tháo gỡ bớt khó khăn cho các hộ kinh doanh, ngày 7-10-2019, Tổng Cty Đông Bắc cũng có Công văn số 478/BC-ĐB gửi UBND huyện Tĩnh Gia về việc xây dựng chợ tạm mới (Chợ tạm 02). Tiếp đó, ngày 9-10, lãnh đạo Tổng Cty Đông Bắc cũng đã có cuộc họp bàn với tiểu thương về phương án khắc phục hậu quả vụ cháy như: Phương án bố trí trong chợ tạm mới (chợ tạm 02); làm hàng rào; dọn vệ sinh môi trường khu vực cháy chợ trong 5 ngày kể từ ngày được Công an bàn giao mặt bằng (xong giám định hiện trường); phương án xây dựng chợ tạm mới; bước đầu hỗ trợ kinh phí sau hỏa hoạn cho các hộ tiểu thương từ 2 đến 3 triệu đồng/hộ.

Như thông tin đã đưa, đêm 2-10-2019, tại khu vực chợ tạm Còng (thị trấn Tĩnh Gia, huyện Tĩnh Gia), đã xảy ra vụ hỏa họa khiến hơn 200 ki-ốt bán hàng của các hộ tiểu thương bị ngọn lửa thiêu rụi… gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng.

Nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Cứu nạn cứu hộ (PCCC-CNCH) Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Tĩnh Gia đã huy động nhiều cán bộ chiến sỹ, xe chữa cháy tới hiện trường dập lửa. Thế nhưng, do ở các kiốt chứa hàng hóa, vật liệu dễ cháy, ngọn lửa đã bùng phát mạnh nên không thể khống chế được đám cháy. Mặt khác, do ngọn lửa bùng phát trong đêm nên tiểu thương không kịp sơ tán hàng hóa, đồ đạc. Chợ tạm Còng nằm sát quốc lộ 1A, nên lực lượng chức năng phải phong tỏa một làn đường để tạo điều kiện thuận lợi cho công tác chữa cháy. Do đó, giao thông qua lại khu vực này vô cùng vất vả.

Được biết, Sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, cơ quan chức năng đã gặp gỡ, động viên các tiểu thương; rà soát lại các hộ tiểu thương kinh doanh trong chợ tạm để kiến nghị Chi cục thuế miễn giảm thuế, sau khi các hộ quay lại sản xuất kinh doanh; các ngân hàng thực hiện việc khoanh nợ, giãn nợ và cho các hộ tiểu thương bị hỏa hoạn, vay bổ sung với lãi suất ưu đãi; các nhà trường trên địa bàn huyện thực hiện việc miễn giảm học phí cho con em các tiểu thương bị thiệt hại…

Hiện cơ quan công an đang điều tra, làm rõ nguyên nhân.

2. Một vòng doanh nghiệp

A.M.Best nâng hạng tín nhiệm của Bảo hiểm PVI

(PVI) – Tổng công ty Bảo hiểm PVI cho biết, Tổ chức định hạng tín nhiệm quốc tế A.M. Best vừa công bố kết quả định hạng tín nhiệm đối với doanh nghiệp này.

Theo đó, A.M.Best một lần nữa xác nhận kết quả xếp hạng năng lực tài chính (FSR) của PVI ở mức “B++” (Tốt).

Đồng thời, A.M.Best nâng xếp hạng năng lực tín dụng dài hạn của tổ chức phát hành (Long-Term ICR) đối với Bảo hiểm PVI từ mức “bbb” lên mức “bbb+” đối với Tổng công ty Bảo hiểm PVI. Triển vọng nâng hạng của cả hai chỉ số này là ổn định.

Kết quả xếp hạng thể hiện năng lực tài chính của Bảo hiểm PVI ở mức rất mạnh, năng lực hoạt động và công tác quản lý rủi ro tốt. Thêm vào đó, quá trình xếp hạng năng lực của Bảo hiểm PVI có thuận lợi do HDI (cổ đông chính của Bảo hiểm PVI) mới nâng mức xếp hạng.

Bảo hiểm PVI là công ty con thuộc Công ty cổ phần PVI (PVI Holdings). 6 tháng đầu năm 2019, PVI Holdings đạt tổng doanh thu 5.897 tỷ đồng, tăng hơn 33% so với 4.423 tỷ đồng cùng kỳ năm trước.

Lợi nhuận sau thuế của PVI Holdings nửa đầu năm 2019 là 471,5 tỷ đồng, tăng 110% so với 224,4 tỷ đồng nửa đầu năm 2018.

Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất 6 tháng năm 2019 đã tương đương 77% kế hoạch năm. Trong đó, lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm tương đương 74% kế hoạch năm; lợi nhuận đầu tư tương đương 77,6% kế hoạch năm.

Vừa qua, Bảo hiểm PVI đã ghi danh vào Bảng xếp hạng 500 Doanh nghiệp tư nhân lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2019 với vị trí 96/500 doanh nghiệp. Theo đó, Bảo hiểm PVI đã tăng 300 bậc so với thứ hạng năm 2017.

Chủ tịch VNI nhận danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019

(VNI) – Trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam, sáng ngày 13/10, VCCI đã Trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019.

Qua 05 tháng phát động và triển khai, Ban tổ chức Chương trình kỷ niệm 15 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam và trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019 – Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã chọn được 100 doanh nhân có thành tích xuất sắc nhất. Vượt qua hơn 500 doanh nhân được đề cử từ các Bộ, ngành, Uỷ ban nhân dân các tỉnh và các Hiệp hội doanh nghiệp xứng đáng được trao tặng danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2019. Bà Lê Thị Hà Thanh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) vinh dự nhận danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2019.

Danh hiệu Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Thánh Gióng được tổ chức lần đầu năm 2005 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức. Danh hiệu này được bình xét và trao tặng cho 100 Doanh nhân tiêu biểu toàn quốc theo qui định 03 năm/lần. Tiêu chí xét tặng danh hiệu được dựa vào thành tích của doanh nghiệp do doanh nhân lãnh đạo hay làm chủ trong 03 năm liên tục; thành tích cá nhân của các doanh nhân giữ chức vụ lãnh đạo cũng từ 3 năm trở lên.

Chia sẻ với phóng viên báo, Bà Lê Thị Hà Thanh cho biết: Tôi đã rất vinh dự được VCCI vinh danh và trao tặng cúp “Doanh nghiệp Doanh nhân tiêu biểu” 2019. Đây là danh hiệu dành cho các doanh nhân có tinh thần quyết liệt, đột phá, sáng tạo, kiên định cùng phương châm xây dựng doanh nghiệp phát triển “an toàn, hiệu quả & bền vững” tạo nhiều công ăn việc làm, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của doanh nghiệp, địa phương, ngành và đất nước. Thay mặt VNI tôi xin gửi lời cảm ơn tới Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã đề cử tôi nhận được giải thưởng vinh dự này. Có thể nói, giải thưởng mang ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm ghi nhận những đóng góp rất quan trọng của đội ngũ doanh nhân Việt Nam đồng thời là động lực giúp tôi và VNI vươn tầm cao mới xứng đáng là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam.

3. Nhịp đập thị trường

Bảo hiểm khoản vay: Giải pháp an toàn cho người đi vay

(TBTCVN) – Hiện nay, thị trường cho vay vốn tín dụng ngày càng sôi động, kéo theo đó, nhu cầu bảo hiểm khoản vay cũng gia tăng.

Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) đã nghiên cứu và phát triển các sản phẩm BH khoản vay, vừa giúp ngân hàng đảm bảo tính chắc chắn cho khoản tiền mà họ đã giải ngân, vừa giúp khách hàng bảo vệ tài chính trước rủi ro cuộc sống.

Đại diện Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VBI) cho biết, nắm bắt nhu cầu, tâm lý của khách hàng, VBI đã cho ra đời sản phẩm VietinCare để giải quyết mọi khó khăn cho khách hàng nếu không may xảy ra biến cố. Thực tế nhiều khách hàng, nhờ mua BH VietinCare mà khi xảy ra rủi ro khoản nợ ngân hàng có khi lên tới hàng trăm triệu đồng đã được phía DNBH chi trả giúp.

Cũng theo đại diện VBI, hiện DN đã mở rộng, liên kết với nhiều đối tác là ngân hàng lớn cung cấp gói BH VietinCare. Theo đó, khách hàng dễ dàng được ngân hàng chấp nhận cho vay, mọi hồ sơ thủ tục được giải quyết nhanh chóng.

Trước đó, Công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) cũng liên kết phân phối sản phẩm Bảo an tín dụng qua hệ thống Agribank tạo nên tiện ích cho người vay khi sử dụng trọn gói dịch vụ ngân hàng – BH. Theo đó, trường hợp người vay vốn không may gặp rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng hoàn trả vốn vay, ABIC sẽ thay mặt khách hàng trả cho Agribank số tiền tương ứng dư nợ khoản vay, phần chênh lệch giữa số tiền chi trả và dư nợ khoản vay (nếu có) sẽ được trả cho người thụ hưởng còn lại.

Đại diện Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIC) cho biết, DN đã nghiên cứu và đưa ra thị trường sản phẩm BIC Bình An – sản phẩm BH gắn liền với các khoản vay của khách hàng cá nhân. Sản phẩm được BIC phân phối thông qua các ngân hàng, tổ chức tín dụng như BIDV, LienVietPostBank, OCB… “BIC Bình An là sản phẩm có tính nhân văn sâu sắc, vừa san sẻ với khách hàng một phần khoản vay, giảm gánh nặng nợ nần cho người thân và gia đình, vừa giúp ngân hàng thu hồi được một phần hoặc toàn bộ khoản vay khi khách hàng mất khả năng trả nợ, giảm nguy cơ nợ xấu” – đại diện BIC chia sẻ.

Thực tế, rủi ro là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên khi không may xảy ra rủi ro trong cuộc sống, những hợp đồng BH đã san bớt nỗi lo, sẻ chia mất mát với khách hàng, món nợ hàng trăm triệu đồng thậm chí hàng tỷ đồng đã được DNBH chi trả cho phía ngân hàng, giảm bớt gánh nặng cho gia đình khách hàng.

Đại diện BIC cho biết, mới đây DN đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Gia Lai (BIDV Gia Lai) trao số tiền BH hơn 1 tỷ đồng cho gia đình khách hàng Trần Thị Hà (Gia Lai). Được biết, bà Hà vay hơn 1 tỷ đồng tại chi nhánh BIDV Gia Lai để bổ sung vốn kinh doanh mua bán hàng nông sản; đồng thời, tham gia BH người vay vốn BIC Bình An cho toàn bộ khoản vay trên. Sau đó, bà Hà không may bị ngạt khí CO do cháy nhà và không qua khỏi. Trước mất mát lớn của gia đình khách hàng, BIC và chi nhánh BIDV Gia Lai đã gửi lời hỏi thăm, động viên và gấp rút hoàn thiện các thủ tục để chi trả BH cho khách hàng theo quy định. Tổng số tiền chi trả cho gia đình bà Hà là hơn 1 tỷ đồng, bao gồm: dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện BH, hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian làm thủ tục chi trả BH và tiền trợ cấp mai táng.
Ông Vũ Minh Hải – Phó Tổng giám đốc BIC cho biết: “Với những quyền lợi thiết thực và tính nhân văn sâu sắc, hy vọng trong thời gian tới, BIC Bình An sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của khách hàng. Đối với các ngân hàng, chúng tôi cũng mong muốn sẽ tiếp tục được hợp tác chặt chẽ hơn nữa để các sản phẩm BH thực sự trở thành một công cụ bảo toàn vốn quan trọng cho ngân hàng trong trường hợp khách hàng mất khả năng trả nợ”.

Đại diện ABIC Hà Nội cũng cho biết, DN vừa phối hợp với Agribank Yên Thủy, Hòa Bình tổ chức chi trả quyền lợi BH cho 9 khách hàng vay vốn tại Agribank Yên Thuỷ có tham gia BH Bảo an tín dụng nhưng không may gặp rủi ro. Tổng số tiền ABIC Hà Nội chi trả trong đợt này tại Yên Thuỷ lên đến gần 1,1 tỷ đồng, đã kịp thời tháo gỡ khó khăn trong việc trả nợ khoản vay ngân hàng cũng như hỗ trợ các gia đình vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Theo đại diện Agribank Hoà Bình, 8 tháng đầu năm 2019, ABIC Hà Nội đã chi trả hơn 10 tỷ đồng cho 400 khách hàng đã vay vốn tại Agribank Hòa Bình nhưng không may gặp rủi ro, giúp khách hàng an tâm khi vay vốn, đồng thời giảm gánh nặng nợ nần.

Trước đó, VBI Tây Bắc cũng đã tổ chức thăm hỏi, động viên và chi trả quyền lợi BH lên đến 500 triệu đồng cho gia đình khách hàng T. V. H – khách hàng đang sử dụng gói BH vay vốn của VBI. Được biết, khách hàng đã vay vốn tại VietinBank Phú Thọ và tham gia gói BH VietinCare của VBI, không may khách hàng gặp rủi ro và qua đời. VBI đã chi trả sớm quyền lợi BH cho gia đình khách hàng.

Đại diện các DNBH cũng chia sẻ, BH khoản vay là một sản phẩm rất nhân văn, theo đó khi khách hàng có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng để kinh doanh, trang trải cuộc sống, nếu khách hàng không may gặp phải những rủi ro trong cuộc sống, DNBH sẽ thay khách hàng chi trả khoản nợ cho ngân hàng để những khoản vay không còn là gánh nặng, là nỗi lo đối với gia đình khách hàng.

4. Tin đào tạo

Tổ chức Khóa đào tạo nâng cao về Bảo hiểm tài sản và gián đoạn kinh doanh

(IRT) – Từ ngày 07-12/10/2019 tại Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo bảo hiểm (IRT) tổ chức Khóa đào tạo nâng cao về bảo hiểm tài sản và gián đoạn kinh doanh cho 58 học viên đến từ các doanh nghiệp bảo hiểm, các tổ chức khác đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm tại thị trường Việt Nam.

Trong thời gian 5,5 ngày đào tạo, khóa học sẽ truyền tải tới các học viên những kiến thức liên quan tới lĩnh vực bảo hiểm tài sản và gián đoạn kinh doanh như: Tổng quan về BHTS; Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc; Bảo hiểm hỏa hoạn và các rủi ro đặc biệt; Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản; Các điều kiện, điều khoản bổ sung trong BHTS; Đơn bảo hiểm Gián đoạn kinh doanh: phạm vi bảo hiểm, các thuật ngữ cơ bản, số tiền bảo hiểm, phí bảo hiểm, thời hạn bồi thường; Các bước và cách tính giải quyết bồi thường bảo hiểm gián đoạn kinh doanh gắn với ví dụ thực tiễn; Công tác giám định và đánh giá tổn thất trong BHTS; Công tác giải quyết bồi thường trong BHTS …Bên cạnh đó, các giảng viên còn đưa ra các tình huống thực tế trên thị trường, phương hướng giải quyết và giải đáp các vướng mắc mà học viên gặp phải trong quá trình triển khai nghiệp vụ tại đơn vị. Kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ tham dự thi sát hạch để làm căn cứ cấp chứng chỉ cuối khóa.

5. Bảo hiểm với cộng đồng

Bảo hiểm BSH hưởng ứng chương trình nhắn tin ủng hộ người nghèo

(BSH) – Ngày 09/10/2019, Bảo hiểm BSH đã kêu gọi tất cả cán bộ – nhân viên trên toàn hệ thống tham gia phong trào nhắn tin ủng hộ “Cả nước chung tay vì người nghèo”.

Nhằm giúp đỡ người nghèo với thông điệp “Người nghèo không bị bỏ lại phía sau”, ngày 09/10/2019 ông Đỗ Quang Hiển – đồng Chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T, Ngân hàng SHB, Chứng khoán SHS và Bảo hiểm BSH đã chủ trì Lễ phát động chương trình nhắn tin ủng hộ “Cả nước chung tay vì người nghèo”. Đây là hoạt động xã hội ý nghĩa, nhằm chia sẻ với những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Cũng trong ngày 09/10, Bảo hiểm BSH đã kêu gọi tất cả cán bộ – nhân viên trên toàn hệ thống tham gia chương trình thông qua tổng đài 1408.

Chương trình bắt đầu từ ngày 9/10 – 15/10/2019. Toàn bộ số tiền ủng hộ qua tin nhắn sẽ được gửi trực tiếp đến Quỹ người nghèo của UBTW MTTQ Việt Nam.

Hoạt động thiện nguyện, nhân đạo từ lâu đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH).

PTI phát triển dự án nguồn nhân sự cho thị trường bảo hiểm

(ĐTCK) – Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Học viện Tài chính giai đoạn 2019 – 2024. 

Đây là một hoạt động trong dự án “Nuôi dưỡng tài năng bảo hiểm” do PTI triển khai nhằm khơi dậy tiềm năng phát triển của các em sinh viên, đem lại nguồn nhân sự chất lượng cao cho thị trường bảo hiểm.

Dự án sẽ đa dạng hóa các hoạt động, tạo dựng môi trường học tập chuyên nghiệp và đa dạng từ nghiên cứu đến thực hành như: Xây dựng chương trình tìm hiểu thực tế tại doanh nghiệp cho giảng viên, sinh viên; Tài trợ cho các hoạt động nghiên cứu, báo cáo chuyên đề, biên soạn tài liệu giảng dạy về bảo hiểm; Tổ chức các hoạt động ngoại khóa, hoàn thiện các kĩ năng cần thiết trong công việc và cuộc sống. Đặc biệt, dự án sẽ tạo điều kiện lựa chọn những sinh viên xuất sắc nhất để cử đi học tập, nghiên cứu tại Hàn Quốc.

Tại Học viện Tài chính, không chỉ dừng lại ở các hoạt động trong dự án “Nuôi dưỡi tài năng bảo hiểm”, PTI và Quỹ văn hóa Kim Jun Ki (đối tác của PTI) còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực khác như: Trao tặng học bổng, tài trợ các thiết bị giảng dạy hiện đại, phòng học tiếng Anh đa năng…

PTI cũng cam kết phối hợp với nhà trường tiếp nhận các sinh viên đến thực tập tại PTI, giúp các em có được trải nghiệm thực tế bổ ích, ứng dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Kết thúc đợt thực tập, sinh viên Học viện Tài chính nếu có nguyện vọng làm việc tại PTI cũng sẽ được ưu tiên xét tuyển.

6. Tin quốc tế

Hàn Quốc: Kyobo Life tăng trưởng tài sản toàn cầu

(IAN) – Theo báo cáo của Bloomberg, công ty bảo hiểm nhân thọ Kyobo Life thuộc top 3 công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu Hàn Quốc đã tuyên bố ý định tăng giá trị tài sản nước ngoài lên 30%, mức tối đa theo luật nước này.

Kyobo sẽ tiếp tục theo đuổi các tài sản toàn cầu đến khi các nhà đầu tư thấy lợi suất trái phiếu của họ giảm.

Bloomberg trích dẫn lời ông Cho Hwi Seong, Giám đốc Quản lý danh mục tài sản của Kyobo, công ty sẽ tăng đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo và thị trường bất động sản ở Mỹ và châu Âu; và cũng có thể tập trung vào việc mua nợ tại thị trường mới nổi.

Trong những tháng gần đây, lợi nhuận các công ty bảo hiểm nhân thọ của Hàn Quốc đã bị sụt giảm do danh mục có nhiều cổ phiếu nên chịu ảnh hưởng lớn từ biến động thị trường. Theo Fitch Ratings, thu nhập có thể vẫn tiếp tục chịu áp lực giảm do sự kết hợp của suy thoái kinh tế, môi trường lãi suất thấp và tỷ lệ tổn thất gia tăng.

Sáu tháng đầu năm 2019, lợi nhuận ròng kết hợp của 3 công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Hàn Quốc là Kyobo Life, Samsung Life và Hanhwa Life giảm 38% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 1,126 tỷ USD. Tuy nhiên, lợi nhuận của Kyobo Life tăng 16% sau 12 tháng.

Kyobo Life đã cải tổ hệ thống lãnh đạo của mình để tập trung vào hoạch định chiến lược dài hạn khi họ phải đối mặt với lãi suất thấp và các tiêu chuẩn kế toán chặt chẽ hơn.

Hàn Quốc trì hoãn thực hiện IFRS17

(IAN) – Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã tuyên bố sẽ trì hoãn thêm một năm cho việc áp dụng các chuẩn mực kế toán mới do IFRS 17 đưa ra.

Động thái này thống nhất với lời kêu gọi trì hoãn một năm trong ngành bảo hiểm. Gần đây nhất, các diễn đàn toàn cầu bao gồm Hiệp hội bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc (KLIA), đã kêu gọi Ủy ban chuẩn mực kế toán quốc tế hoãn thực hiện IFRS 17 thêm một năm nữa, cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Một quan chức của KLIA cho biết hồi đầu năm nay: “Các công ty bảo hiểm cần có thời gian để chuẩn bị cho sự thay đổi – họ cần tăng vốn cũng như số lượng chuyên gia tính toán có thẩm quyền và chuẩn bị một hệ thống kế toán mới”.

Thực hiện các quy tắc mới đồng nghĩa với việc doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ đối mặt với những thách thức và sẽ phải đảm bảo mức dự trữ cao hơn.

Các công ty bảo hiểm trong nước cũng cần tuân thủ Tiêu chuẩn vốn bảo hiểm K, được thiết lập cho năm 2021 nhưng có thể được áp dụng cùng với các quy tắc IFRS 17. Tiêu chuẩn định giá bảo hiểm này sẽ căn cứ giá trị thị trường để tính toán vốn dựa trên rủi ro.

Hồng Kông cấp giấy phép kinh doanh bảo hiểm PNT qua mạng đầu tiên

(IAN) – Công ty khởi nghiệp Insurtech Avo sẽ là công ty đầu tiên của Hồng Kông nhận được giấy phép kinh doanhbảo hiểm phi nhân thọ qua mạng từ Cơ quan Quản lý Bảo hiểm Hồng Kông. Giấy phép sẽ được cấp theo chương trình Fast Track.

Là công ty bảo hiểm kỹ thuật số tại địa phương sử dụng mô hình B2C, Avo sẽ sử dụng các kênh phân phối kỹ thuật số để bán trực tiếp các sản phẩm liên quan đến bảo hiểm nhân thọ, du lịch và xe cơ giới cho người tiêu dùng. Giám đốc điều hành của Avo và Bảo hiểm châu Á, Winnie Wong, cho biết, công ty sẽ tập trung vào công nghệ như học máy và dữ liệu lớn để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn.

Bảo hiểm châu Á, thuộc Tập đoàn tài chính châu Á, sở hữu 51% Avo, 49% còn lại thuộc sở hữu của người sáng lập và Giám đốc điều hành của Hillhouse Capital, Zhang Lei.

Cơ quan bảo hiểm đã nỗ lực thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của ngành Insurtech Hồng Kông. Chương trình Fast Track được ra mắt từ năm 2017 đã được triển khai để tăng tốc quá trình cấp giấy phép cho các công ty kỹ thuật số mới.

Bình luận về sự kiện này, ông Clement Cheung Wan-ching, Giám đốc điều hành Cơ quan Quản lý Bảo hiểm Hồng Kông, nói:“Insurtech cung cấp cơ hội cho cả người tiêu dùng và ngành bảo hiểm để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, xây dựng hệ sinh thái fintech bền vững và giảm gánh nặng tuân thủ”.

Năm ngoái, Bowtie, công ty khởi nghiệp tập trung vào bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe,là công ty đầu tiên nhận được giấy phép kinh doanhbảo hiểm nhân thọ qua mạng.

AXA Singapore bổ nhiệm nhân sự quản lý cấp cao

(AIR) – Bảo hiểm AXA Singapore đã công bố ba quyết định bổ nhiệm mới: Ông Jeremy Ong là Giám đốc khách hàng và hoạt động, ông Julien Callard là Giám đốc điều hành (bán lẻ) và ông Mauricio Coarasa là Giám đốc tài chính. Các quyết định bổ nhiệm của ông Ong và ông Coarasa có hiệu lực ngay lập tức trong khi quyết định của ông Callard có hiệu lực vào ngày 1 tháng 11.

Ba nhân sự mới sẽ tham gia ban điều hành, cùng với Giám đốc điều hành (nhân thọ) Sean Goh, Giám đốc điều hành (sản phẩm thương mại) Kevin Leong và Giám đốc nhân sự Hayley Yap, báo cáo lên Tổng Giám đốc AXA Singapore – ông Jean Drouffe.

Ngoài ra, ông Goh sẽ được mở rộng quy mô quản lýcủa mình, bao gồm phân phối bảo hiểm nhân thọ, trên nền trách nhiệm quản lý chiến lược kinh doanh BHNT. Động thái này được cho là thúc đẩy sự tích hợp chặt chẽ hơn trong toàn tổ chức.

Là Giám đốc khách hàng và hoạt động, ông Ong chịu trách nhiệm về khách hàng, CNTT và hoạt động. Ông sẽ lãnh đạo một số ưu tiên chiến lược cho tổ chức tập trung vào nâng cao trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy chiến lược Marketing, chuyển đổi kỹ thuật số và nỗ lực đổi mới cho AXA tại Singapore.

Ông có nhiều kinh nghiệm trong cả hai lĩnh vực bảo hiểm dân sự và thương mại, đã từng nắm giữ một số vị trí quản lý trên các lĩnh vực CNTT, bán hàng và hoạt động. Gần đây nhất, ông là Phó Giám đốc cấp cao tại hội sở NTUC Enterprise, nơi ông đóng vai trò chính trong việc chuyển đổi toàn Tập đoàn, phát triển hệ sinh thái và quan hệ đối tác chiến lược bao gồm các sáng kiến M&A.

Trong khi đó, ông Callard đến từ AXA Mexico, nơi ông gần đây nhất là Giám đốc bảo hiểm tài sản và thiệt hại. Ông đã làm việc cho Tập đoàn AXA từ năm 2000 và đã giữ các vị trí cấp cao trên nhiều quốc gia trải dài trên cơ sở bảo hiểm, rủi ro, Marketing và tái bảo hiểm. Ông có kinh nghiệm trong các vị trí hoạt động và chức năng trên các nghiệp vụ bảo hiểm bán lẻ, thương mại và tái bảo hiểm.

Với vai trò là Giám đốc điều hành (bán lẻ), ông sẽ phụ trách hoạt động bán lẻ và các chức năng phân phối bảo hiểm phi nhân thọ. Động thái này diễn ra trong bối cảnh AXA chuyển sang hợp lý hóa doanh nghiệp và tăng cường trách nhiệm giải trình từ đầu đến cuối theo đề xuất của khách hàng bằng cách hợp nhất các chức năng phân phối và các đơn vị kinh doanh chiến lược.

Ông Coarasa đảm nhận vai trò Giám đốc Tài chính và có kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn bảo hiểm, tài chính và chiến lược. Ông đã làm việc tại AXA từ năm 2010 và trước đây là Giám đốc Tài chính cho AXA Hàn Quốc. Những vai trò khác mà ông đã nắm giữ trong công ty bảo hiểm bao gồm Trưởng phòng đầu tư và Trưởng phòng hoạch định chiến lược ở Mexico.

AIG bổ nhiệm quản lý tại Singapore

(IAN) – Cựu Giám đốc điều hành Chubb, ông Liam Burrell, đã được AIG bổ nhiệm Giám đốc khách hàng và nhà môi giới bảo hiểm phi nhân thọ khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Làm việc tại trụ sở Singapore, ông Burrell (ảnh) sẽ chịu trách nhiệm về chiến lược đối tác và thị trường từ ngày 29 tháng 10. Ông sẽ báo cáo lên ông Sachin Shah, Giám đốc điều hành AIG Châu Á-Thái Bình Dương.

Burrell gia nhập từ Chubb, nơi gần đây nhất ông đảm nhiệm chức danh Giám đốc bảo hiểm P&C Singapore. Trước Chubb, Burrell đã có nhiệm kỳ mười năm tại Ace, hiện được sáp nhập vào Chubb, trong đó bốn năm ông là Giám đốc sản phẩm bồi thường cho Úc và New Zealand.

Ông Shah bình luận: “Burrell có nhiều kinh nghiệm dẫn đầu thị trường và hồ sơ theo dõi về việc phát triển các nhóm hiệu suất cao và mối quan hệ lâu dài với các đối tác phân phối và khách hàng sẽ là một bổ sung quý giá cho AIG.

Quyết định bổ nhiệm ông củng cố cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các dịch vụ môi giới và khách hàng khác biệt”.

Xâm phạm dữ liệu là rủi ro hàng đầu trong các sự kiện tấn công mạng

(AIR) – Chín mươi lăm phần trăm các nhà quản lý rủi ro doanh nghiệp và người mua bảo hiểm đã coi xâm phạm dữ liệu là rủi ro số một, theo sau là gián đoạn kinh doanh liên quan đến mạng (94,5%) và tống tiền/đòi tiền chuộc mạng (89%). Những kết quả nghiên cứu này đã được tiết lộ trong cuộc khảo sát về an ninh mạng của Advisen năm 2019 về bảo mật thông tin và quản lý rủi ro không gian mạng, do Bảo hiểm Zurich công bố.

Kết quả phản ánh quan điểm của 350 người trả lời đại diện cho các nhà quản lý rủi ro, người mua bảo hiểm và các chuyên gia rủi ro khác bao gồm cả các công ty lớn và nhỏ trên toàn thế giới. Các ngành tài chính, ngân hàng và bảo hiểm có số người đại diện cao nhất.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy sự gia tăng nhận thức của những người mua bảo hiểm doanh nghiệp về khả năng gián đoạn kinh doanh do tấn công mạng được thúc đẩy một phần bởi tần suất ngày càng tăng của các bài báo về các cuộc tấn công ransomware (mã độc tống tiền)trong 12 đến 18 tháng qua.

Với nhiều lo ngại về sự gián đoạn kinh doanh do các sự cố trên không gian mạng, nên nhu cầu về các sản phẩm và hạn mức bồi thường về gián đoạn kinh doanh do rủi ro mạng đang ngày càng gia tăng.

Ông Paul Horgan, đại diện Bảo hiểm thương mại của Zurich Hoa Kỳ, nói:“Thị trường bảo hiểm mạng đang mở rộng và trưởng thành để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của các tập đoàn liên quan đến các rủi ro không gian mạng đang phát triển. Các doanh nghiệp không chỉ mua bảo hiểm nhiều hơn, họ đang yêu cầu các giải pháp sáng tạo và mạnh mẽ nhằm giải quyết mối đe dọa mới”,.

Trong giai đoạn trứng nước, các khiếu nại bồi thường an ninh mạng thường liên quan đến chi phí phát sinh dữ liệu sau khi vi phạm, thông báo người dùng, dịch vụ giảm thiểu cho các cá nhân bị ảnh hưởng và các khoản tiền phạt theo quy định.

Trong khi những rủi ro đó vẫn còn, các mối đe dọa tăng cường do ransomware và các chương trình liên quan gây ra đang dẫn đến các nhà quản lý rủi ro tập trung vào các khía cạnh gián đoạn kinh doanh tiềm năng của việc mất kiểm soát mạng theo nghĩa đen.

Theo Giám đốc Bảo hiểm Trách nhiệm nghề nghiệp và trách nhiệm mạng Bắc Mỹ Michelle Chia, tội phạm mạng hiện đang mở rộng danh sách mục tiêu tấn công đối với các tổ chức không có kho dữ liệu lớn có thể bán được, với mục tiêu là ngay lập tức kiếm tiền bằng cách kiểm soát mạng cho đến khi tiền chuộc được trả.

“Các cuộc tấn công mạng ảnh hưởng tiêu cực cho các doanh nghiệp tư nhân, nhưng chúng còn có thể gây thiệt hại đặc biệt cho chính quyền địa phương, trường đại học và những tổ chức khác phụ thuộc vào các hệ thống cũ ít được bảo vệ hoặc cập nhật không thường xuyên”, cô nói.

Quản lý cấp cao về bảo hiểm trong khu vực bàn về chiến lược số

(IAN) – Tại Hội nghị thượng đỉnh bảo hiểm châu Á FT Asia Insurance vào ngày 9 tháng 10 tại Hồng Kông, những doanh nghiệp hàng đầu trong khu vực đã chia sẻ về cách tiếp cận xây dựng chiến lược kỹ thuật số của mình.

Ông Ryan Kim, Giám đốc kỹ thuật số của Tập đoàn FWD, lưu ý rằng việc mua lại và mở rộng đòi hỏi những nỗ lực tích hợp và tự động hóa lớn. Theo các nguồn tin được trích dẫn bởi Bloomberg, FWD đã tham gia vào một loạt các vụ mua lại trong khu vực, gần đây nhất là gần hoàn thành giao dịch mua lại của Vietcombank trị giá 400 triệu USD.

Những nội dung được FWD tập trung bao gồm dữ liệu và chiến lược đầu tư hướng đến insurtech và fintech, như cam kết của họ trong năm 2017 để chi 500 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 63 triệu đô la Mỹ) trong không gian insurtech Hồng Kông trong 5 năm.

Ông Jonathan Larsen, Giám đốc đổi mới Tập đoàn Ping An, đồng thời là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Ping An Global Voyager Fund, đã chỉ ra tầm quan trọng của sự quan tâm từ ban điều hành đối với hoạt động đổi mới, triết lý hướng tới R&D và các nguồn vốn. Ông nói, đây là những lợi thế đặc biệt cho phép Ping An trở thành một doanh nghiệp sáng tạo.

Ông Larsen lưu ý, hãng không muốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu mà chỉ những công ty đã vận hành trong thời gian lâu hơn, để tận dụng tốt nhất các khả năng đa dạng cho công ty. Ping An One Connect, công ty con của Tập đoàn kinh doanh trên nền tảng trí tuệ nhân tạo, là một câu chuyện thành công, trở thành một trong những công ty phát triển nhanh nhất.

Trong khi đó, ông Philip Kent, Giám đốc điều hành MSIG Hồng Kông, nhấn mạnh sự phong phú của tiềm năng kỹ thuật số phía trước và các công ty bảo hiểm đã trở nên gắn kết hơn trong việc xác định các cơ hội công nghệ phù hợp chiến lược với mô hình kinh doanh của họ.

Đối với MSIG và các nỗ lực số hóa toàn cầu của mình, trọng tâm của họ là hướng tới cách thức tích hợp tốt nhất công nghệ và khả năng của con người. Công ty cũng quan tâm đến tự động hóa, chẳng hạn như sử dụng các quy trình robot làm kênh tương tác chính.

Hội nghị thượng đỉnh bảo hiểm châu Á FT Asia Insurance năm nay là năm thứ sáu, tập trung vào các thực tiễn tốt nhất cho thị trường đang phát triển ở châu Á, trong đó chiến lược kỹ thuật số là một trong những chủ đề cốt lõi.

Lái xe an toàn được giảm phí bảo hiểm xe cơ giới

(AIR) – Các tài xế ở Malaysia không vi phạm luật giao thông sẽ được hưởng phí bảo hiểm thấp hơn hoặc giảm phí thêm cho “Tiền thưởng không yêu cầu bồi thường” (NCB) bắt đầu từ tháng 1 năm sau. Đây là thông cáo báo chí từ hãng thông tấn nhà nước BERNAMA trích dẫn lời Bộ trưởng Giao thông Anthony Loke phát biểu bên lề kỳ họp thường niên lần thứ 60 của Hội đồng An toàn đường bộ Malaysia.

“Tất cả các cơ chế cần thiết để cung cấp giảm phí đang trong giai đoạn chuẩn bị cuối cùng và sẽ được công bố vào cuối năm nay”, ông Loke nói với các phóng viên sau khi chủ trì cuộc họp.

Ông cho biết, quá trình cập nhật và chia sẻ thông tin tài xế từ hệ thống hồ sơ Mysikap của Cục Giao thông đường bộ (RTD) và Cảnh sát Hoàng gia Malaysia hiện đang ở giai đoạn cuối.

Trong khi đó, các cuộc thảo luận đã được tổ chức với Hiệp hội Bảo hiểm Phi nhân thọ Malaysia (PIAM). Hiệp hội này cũng đã đồng ý với chủ trương kể trên nhằm nâng cao mức độ an toàn trên đường.

Theo PIAM, NCB là chương trình “phần thưởng” dành cho người lái xe nếu không phát sinh yêu cầu bồi thường bảo hiểm xe cơ giới hàng năm. Tỷ lệ NCB khác nhau được áp dụng cho các loại xe khác nhau, từ 25% đến 55% như được quy định trong đơn bảo hiểm xe tư nhân.

Chương trình này cung cấp các khoản tiết kiệm đáng kể về phí bảo hiểm vì bảo hiểm xe cơ giới là bắt buộc ở Malaysia và có thể sẽ khá tốn kém khi tính đến thuế đường bộ.

BTV (Tổng hợp).