TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 39

A.M.Best tái xếp hạng B+ cho PJICO;  Tokio Marine thâu tóm Pure Group (Mỹ); BHSI đặt trụ sở tại Tây Ban Nha

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

ABIC chi trả gần 1,1 tỷ đồng bảo hiểm cho khách hàng vay vốn Agribank tại Hòa Bình

(ABIC) – Chiều 26/9, tại huyện Yên Thủy, Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng nông nghiệp – Chi nhánh Hà Nội (ABIC Hà Nội) phối hợp với Agribank Yên Thuỷ tổ chức Lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho 9 khách hàng vay vốn tại Agribank Yên Thủy có tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng nhưng không may gặp rủi ro. Dự và chứng kiến lễ chi trả có đại diện lãnh đạo huyện Yên Thủy và Agribank Hoà Bình.

Tổng số tiền ABIC Hà Nội chi trả trong đợt này tại Yên Thủy lên đến gần 1,1 tỷ đồng. Những gia đình được bảo hiểm gồm: ông Bùi Văn Quyết, xã Lạc Thịnh gần 61,5 triệu đồng; bà Bùi Thị Sự, xã Lạc Lương gần 68,5 triệu đồng; ông Bùi Văn Hoàn, xã Bảo Hiệu gần 102 triệu đồng; ông Quách Văn Tài, xã Ngọc Lương gần 102 triệu đồng; bà Bùi Thị Hợp, xã Lạc Lương gần 102 triệu đồng; ông Đinh Văn Quý, xã Bảo Hiệu gần 102 triệu đồng; bà Bùi Thị Cầu, xã Đa Phúc trên 164 triệu đồng; ông Quách Ngọc Ợi, xã Bảo Hiệu gần 203 triệu đồng và ông Tạ Văn Hiền, xã Ân Nghĩa (Lạc Sơn) gần 152 triệu đồng.
Tại buổi lễ, đại diện ABIC Hà Nội cho biết, việc chi trả gần 1,1 tỷ đồng đã kịp thời tháo gỡ khó khăn trong việc trả nợ khoản vay ngân hàng cũng như hỗ trợ các gia đình vơi bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ông Bùi Văn Hải, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy đánh giá cao vai trò của bảo hiểm ABIC trong hệ thống Agribank Hoà Bình nói chung, Agribank Yên Thủy nói riêng. Đồng thời, đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực sử dụng các sản phẩm dịch vụ của Agribank Yên Thuỷ, đặc biệt là sản phẩm Bảo an tín dụng trên địa bàn.

Theo ông Ngô Quang Lợi, Phó Giám đốc Agribank Hoà Bình, tính trong 8 tháng đầu năm 2019, ABIC Hà Nội đã chi trả hơn 10 tỷ đồng cho 400 khách hàng đã vay vốn tại Agribank Hoà Bình nhưng không may gặp rủi ro là con số rất lớn, rất có ý nghĩa và được các cấp chính quyền tỉnh Hoà Bình đánh giá cao.

2. Một vòng doanh nghiệp

BSH tăng trưởng 75% sau 9 tháng đầu năm 2019

(ĐTCK) – Kết thúc 9 tháng đầu năm 2019, Bảo hiểm BSH cán mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng, đạt mức tăng trưởng 75% so với cùng kỳ năm 2018. 

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (viết tắt là BSH), tiền thân là Công ty Bảo hiểm SVIC của Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam và Ngân hàng SHB là cổ đông chính.

Bước sang năm hoạt động thứ 11, BSH đã có nhiều bước đột phá về doanh thu cũng như tăng cường mở rộng mạng lưới kênh phân phối. Tính đến thời điểm hiện tại, BSH đã mở mới thêm 5 đơn vị, nâng tổng số lên 47 công ty thành viên, 60 điểm đại diện trên toàn quốc và 1 công ty con tại Lào. BSH đang từng bước tạo dấu ấn trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Một trong những lý do Bảo hiểm BSH có được tốc độ tăng trưởng đột phá và ngày càng nâng cao vị thế thương hiệu chính là sự liên kết, hợp tác với các ngân hàng, tổ chức tài chính và tập đoàn kinh tế đa lĩnh vực.

BSH được nhắc đến như một thành viên tích cực trong hệ thống các công ty do ông Đỗ Quang Hiển làm chủ tịch. Ông Hiển là doanh nhân nổi tiếng, tỷ phú người Việt. Ông còn được biết đến với biệt danh Bầu Hiển, người sở hữu nhiều đội bóng hàng đầu tại Việt Nam.

Tận dụng lợi thế, liên kết để tạo ra sức mạnh tập thể, BSH không chỉ cung cấp cho thị trường những dịch vụ bảo hiểm chất lượng mà còn tạo ra hệ sinh thái quyền lợi cho khách hàng và đối tác. Khi sử dụng dịch vụ của BSH, khách hàng đồng thời nhận được nhiều ưu đãi về dịch vụ tài chính, bất động sản, thương mại…

Với tốc độ tăng trưởng 75% so với cùng kỳ năm 2018, Bảo hiểm BSH đang chứng minh cho sự phát triển nhanh, chắc về kinh doanh. Bằng việc tăng cường, mở rộng thêm các điểm phục vụ trên khắp các tỉnh thành, BSH đã tạo được niềm tin, sự an tâm cho khách hang.

Mọi hoạt động giao dịch trở nên thuận tiện hơn, tiếp nhận thông tin tổn thất nhanh hơn. BSH luôn nêu cao tinh thần phục vụ, giúp cho khách hàng của mình giảm thiểu được các thủ tục, thời gian khi cần giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Hòa nhập với xu hướng của xã hội, của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, BSH đã cho ra đời nhiều hình thức liên hệ thuận tiện nhất khi khách hàng có nhu cầu về bảo hiểm, trong đó phải kể tới Tổng đài 1900 969 609  phục vụ 24/24, tiếp nhận và xử lý mọi yêu cầu từ phía khách hàng.

BSH đã liên kết với nhiều tổ chức tài chính như Ngân hàng SHB, PVCombank, TP Bank, SHB FC… thúc đẩy bán chéo qua kênh thứ 3, giúp khách hàng tiết kiệm được thời gian, tối đa được quyền lợi.

Ngoài ra, các hình thức mua bảo hiểm trực tuyến thông qua website hoặc qua App đang được áp dụng tại một số đơn vị thành viên ở Thành phố Hồ Chí Minh và sẽ triển khai thêm tại các đơn vị khác trên địa bàn trọng điểm. Điều đó cho thấy Bảo hiểm BSH đang ngày càng chú trọng hướng đến việc nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Bảo hiểm BSH hiện đang đứng Top 7 trên thị trường về quy mô và mạng lưới kinh doanh, từng bước khẳng định được vị trí thương hiệu trong thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam .

A.M.Best tái xếp hạng năng lực tài chính B+ của PJICO

(PJICO) – Ngày 27/09/2019, tại Singapore, tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới A.M.Best đã công bố kết quả tái xếp hạng tín nhiệm năm 2019 của Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO). Theo đó, A.M.Best tiếp tục khẳng định xếp hạng năng lực tài chính của PJICO là B+ (Tốt), năng lực tín dụng tổ chức phát hành là bbb-, triển vọng nâng hạng là Ổn định.

Kết quả xếp hạng này được A.M.Best công bố trên cơ sở đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của PJICO qua nhiều năm, bao gồm: năng lực tài chính, kết quả kinh doanh, hiệu quả nghiệp vụ, hệ thống quản trị rủi ro.

Để duy trì thứ hạng, PJICO đã nỗ lực hoàn thiện các dữ liệu đánh giá, điều chỉnh hệ thống quản trị tuân thủ theo các chuẩn mực khắt khe của tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế. PJICO là một trong số ít các công ty bảo hiểm phi nhân thọ trên thị trường Việt Nam được xếp hạng tín nhiệm bởi 1 tổ chức xếp hạng quốc tế như A.M.Best. Trong những năm tới, PJICO định hướng phấn đấu nâng hạng lên B++ để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về quản lý rủi ro và bảo đảm an toàn vốn.

Theo báo cáo hợp nhất đã được kiểm toán 6 tháng đầu năm 2019, PJICO đạt kết quả kinh doanh khả quan với tổng doanh thu 1.696 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế 99,7 tỷ đồng, tăng 9,4% so với cùng kỳ năm trước. Vào tháng 8/2019 mới đây, PJICO được vinh danh Top 3 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam năm 2019 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) bình chọn.

Đại diện lãnh đạo PJICO cho biết: “Với xếp hạng từ A.M.Best, năng lực cạnh tranh của Tổng Công ty trên thị trường chắc chắn sẽ được nâng cao hơn, khả năng đáp ứng nghĩa vụ bảo hiểm dài hạn, nghĩa vụ tài chính đối với khách hàng, đối tác, cổ đông, nhà đầu tư sẽ đạt mức độ cao nhất và liên tục theo chuẩn quốc tế. Bên cạnh đó, PJICO sẽ có những cơ hội thuận lợi khi tham gia đấu thầu, chào hàng cạnh tranh và thực hiện những dịch vụ bảo hiểm quy mô lớn; cũng như tăng cường cơ hội, khả năng hợp tác quốc tế với các nhà Tái bảo hiểm, Môi giới, khách hàng nước ngoài… Đây sẽ là nền tảng vững chắc để Tổng Công ty tiếp tục phát triển và đạt được những thành tựu to lớn hơn trong tương lai”.

PTI phát hành các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với SmartBuddy Việt Nam

(ĐTCK) – PTI vừa chính thức ký kết thảo thuận hợp tác với SmartBuddy Việt Nam nhằm phát hành các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến.

Ngay sau lễ ký thỏa thuận, hai bên đã tổ chức giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm mới tới khách hàng trên giao diện website https://smartbuddy.vn/. Theo đó, khách hàng có thể sở hữu các sản phẩm bảo hiểm như: Bảo hiểm viện phí, Bảo hiểm tai nạn cá nhân, đặc biệt là Bảo hiểm sức khỏe toàn diện với quyền lợi tối đa tại SmartBuddy Việt Nam.

Theo đại diện PTI, ưu điểm khi tham gia lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm tại SmartBuddy chính là chỉ cần một vài bước thao tác đơn giản trên điện thoại hoặc máy tính, khách hàng có thể dễ dàng so sánh và đăng ký tham gia bảo hiểm mà không cần tốn quá nhiều thời gian như trước đây. Bên cạnh đó, các yêu cầu bồi thường cũng được thực hiện trực tuyến, khách hàng có thể điền trực tiếp các thông tin vào hồ sơ bồi thường ngay trên website chính thức của SmartBuddy Việt Nam.

Trong tương lai, SmartBuddy Việt Nam sẽ tiếp tục hợp tác với bảo hiểm PTI để mang đến nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng, phục vụ cho khách hàng như: bảo hiểm du lịch, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bảo hiểm ô tô và bảo hiểm xe máy.

SmartBuddy là một nền tảng trực tuyến giúp người dùng Việt Nam so sánh miễn phí các sản phẩm bảo hiểm và tài chính, từ đó đề xuất những giải pháp tối ưu với mức giá tốt nhất thị trường. SmartBuddy được phát triển và đầu tư bởi Tập đoàn Fram đến từ Thụy Điển (đã được niêm yết trên sàn giao dịch cổ phiếu NASDAQ), một công ty phát triển phần mềm và xây dựng startup rộng khắp châu Á.

VBI công bố các quyết định về công tác cán bộ tại Trụ sở chính

(VBI) – Ngày 08/10/2019, VBI đã tổ chức Lễ Công bố các quyết định của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty về công tác cán bộ tại Trụ sở chính.

Tham dự buổi Lễ có: Ông Lê Tuấn Dũng – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank; Bà Trần Thị Hương Thủy – Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank; Giám đốc các phòng/ban tại Trụ sở chính cùng cán bộ nhân viên các phòng/ban tại Trụ sở chính.

Nhằm kiện toàn công tác tổ chức cán bộ tại Trụ sở chính, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty đã ban hành các quyết định về công tác cán bộ tại Trụ sở chính. Theo đó, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty điều động, bổ nhiệm:

– Tuyển dụng, bổ nhiệm Ông Lâm Nhật Sơn, sinh năm 1984, Phó Ban Bảo hiểm hàng không Tổng Công ty Bảo hiểm PVI giữ chức vụ Giám đốc Ban Bảo hiểm trực tuyến.

– Bổ nhiệm Ông Nguyễn Văn Đạt, Cán bộ phòng Phát triển kinh doanh giữ chức vụ Trưởng phòng Phát triển kinh doanh Ban Phát triển kinh doanh.

– Bổ nhiệm Ông Trần Giang Nam, Cán bộ phòng Phát triển kinh doanh giữ chức vụ Trưởng phòng Phát triển Đại lý Ban Phát triển kinh doanh.

– Bổ nhiệm Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Cán bộ phòng Đào tạo giữ chức vụ Trưởng phòng Đào tạo Ban Nhân sự.

– Bổ nhiệm Bà Võ Thị Thúy Hằng, Cán bộ phòng Quản lý Nhân sự giữ chức vụ Trưởng phòng Quản lý Nhân sự Ban Nhân sự.

Thay mặt Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, Tồng Giám đốc Lê Tuấn Dũng đã trao các quyết định của Ban Lãnh đạo Tổng Công ty cho các cán bộ được điều động, bổ nhiệm.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi Lễ, ông Lê Tuấn Dũng cho biết: “Trong gần 11 năm phát triển, VBI đã không ngừng sắp xếp, kiện toàn mô hình tổ chức và đã đạt được nhiều thành công. Định hướng trong thời gian tới, VBI sẽ tiếp tục kiện toàn mô hình tổ chức để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong quá trình phát triển. Những cán bộ được điều động, bổ nhiệm đều là những cán bộ có phẩm chất tốt, được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn cao. Đây là những cán bộ năng động, sáng tạo, quyết liệt trong công việc, tư duy đổi mới, có tầm nhìn chiến lược, cống hiến hết mình vì VBI”

3. Quản lý thị trường bảo hiểm

Chính thức có khung pháp lý về hoạt động phụ trợ bảo hiểm

(ĐTCK) – Kể từ ngày 1/11/2019, cá nhân, tổ chức thực hiện các hoạt động phụ trợ bảo hiểm như tư vấn bảo hiểm, giám định bảo hiểm… phải có chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm. Đây là một trong những nội dung của Thông tư số 65/2019/TT-BTC vừa được Bộ Tài chính ban hành. 

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, chuyên viên bộ phận xử lý rủi ro một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cho biết, từ trước đến nay, chưa có quy định pháp luật nào về phụ trợ bảo hiểm, nhưng các hoạt động phụ trợ vẫn diễn ra dưới nhiều hình thức như tư vấn quản trị rủi ro, thuê chuyên gia, giám định…

Các doanh nghiệp bảo hiểm thuê giám định của các tổ chức được thành lập và cấp phép hoạt động giám định (theo Luật Thương mại) để đưa ra báo cáo giám định về nguyên nhân và mức độ tổn thất.

Mặt khác, hoạt động giám định bảo hiểm có thêm nội dung tính toán và phân bổ tổn thất, nhưng muốn thực hiện được hoạt động phụ trợ giám định bảo hiểm cần có chứng chỉ phụ trợ về giám định bảo hiểm. Chứng chỉ này được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền và phải thi.

“Dẫu vậy, Thông tư 65/2019 cũng chỉ hướng dẫn việc đào tạo, thi, cấp chứng chỉ, còn về điều kiện để các tổ chức/cá nhân có thể hoạt động cung cấp dịch vụ phụ trợ thì phải chờ văn bản hướng dẫn”, vị chuyên viên trên chia sẻ thêm.

Theo báo cáo của Bộ Công thương, trong 3 năm qua, mức độ sử dụng các hoạt động phụ trợ bảo hiểm của doanh nghiệp Việt Nam đang ngày một tăng.

Cụ thể, hiện có khoảng 70% doanh nghiệp bảo hiểm đang sử dụng các đơn vị cung cấp dịch vụ để xác định tình trạng, nguyên nhân và mức độ tổn thất, trách nhiệm bảo hiểm…; 65% doanh nghiệp sử dụng dịch vụ hỗ trợ bảo hiểm để giải quyết bồi thường, quản lý hồ sơ, quản lý đại lý…; gần 40% doanh nghiệp bảo hiểm sử dụng hoạt động tư vấn bảo hiểm và đánh giá rủi ro như là một công cụ hỗ trợ hoạt động kinh doanh…

Thực tế trên cho thấy, thị trường bảo hiểm càng phát triển thì mức độ sử dụng các hoạt động phụ trợ sẽ càng gia tăng.

Vì thế, khung pháp lý trong Thông tư 65/2019 không chỉ là cơ sở để các cá nhân, tổ chức có thể đáp ứng điều kiện theo yêu cầu của pháp luật trước khi thực hiện các hoạt động phụ trợ bảo hiểm, mà còn giúp thị trường bảo hiểm hoạt động lành mạnh hơn.

Thông tư 65/2019 quy định các loại chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm bao gồm: Chứng chỉ tư vấn bảo hiểm, Chứng chỉ đánh giá rủi ro bảo hiểm, chứng chỉ hỗ trợ giải quyết bồi thường; chứng chỉ giám định tổn thất bảo hiểm.

Các loại chứng chỉ phụ trợ bảo hiểm sẽ được cấp chi tiết theo nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe.

Riêng với chứng chỉ giám định tổn thất bảo hiểm, do đặc thù của công việc giám định tổn thất cần chuyên môn theo từng loại nghiệp vụ bảo hiểm cụ thể, nên đươc phân chia thành chứng chỉ giám định tổn thất bảo hiểm phi nhân thọ, chứng chỉ giám định tổn thất bảo hiểm hàng hải và chứng chỉ giám định tổn thất bảo hiểm hàng không.

Hàng tháng, Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo bảo hiểm trực thuộc Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm – IAV (Bộ Tài chính) sẽ tổ chức thi cấp chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm.

Trên cơ sở kết quả do trung tâm này phê duyệt, cơ sở đào tạo sẽ cấp chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm cho thí sinh thi đỗ là học viên của cơ sở đào tạo. Trung tâm cũng cấp chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm cho thí sinh thi đỗ là thí sinh tự do.

Ngoài ra, cá nhân có chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm do các tổ chức đào tạo bảo hiểm quốc tế cấp như Viện Bảo hiểm tài chính Úc và New Zealand (ANZIIF), Viện Bảo hiểm Hoàng gia Anh (CII), Viện Đào tạo bảo hiểm Canada (IIC)… có thể nộp hồ sơ đề nghị IAV xem xét, công nhận và không bắt buộc phải thi lấy chứng chỉ về phụ trợ bảo hiểm tại Việt Nam.

“Hoạt động phụ trợ bảo hiểm cũng là hoạt động kinh doanh có điều kiện nên phải được kiểm soát chặt chẽ, nếu không sẽ khó đảm bảo được quyền lợi chính đáng của người tham gia bảo hiểm. Bởi vậy, quy định mới này sẽ giúp thị trường bảo hiểm hoạt động lành mạnh hơn”, đại diện một doanh nghiệp bảo hiểm nhìn nhận.

4. Nhịp đập thị trường

Doanh nghiệp bảo hiểm: Đầu tư công nghệ, tăng khả năng tiếp cận khách hàng

(TBTCVN) – Việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh BH bên cạnh việc hỗ trợ tối đa cho khách hàng cũng sẽ giúp DN tối ưu được năng lực quản trị, điều hành, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường, giảm thiểu rủi ro, trục lợi…

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong kinh doanh bảo hiểm (Insurtech) đã và đang trở thành xu hướng được nhiều doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) phi nhân thọ quan tâm đầu tư nhằm thúc đẩy tăng trưởng, gia tăng sự khác biệt trên thị trường, đồng thời tăng khả năng tiếp cận với nhu cầu đa dạng, cao cấp của khách hàng trong thời đại số.

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, trong thời gian qua DN đã đẩy mạnh áp dụng các thành tựu công nghệ mới trong kinh doanh BH nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và tương tác cùng khách hàng. Theo đó, Baoviet Direct là ứng dụng tích hợp quản lý BH trên điện thoại đầu tiên tại thị trường Việt Nam dành cho khách hàng cá nhân – đánh dấu bước phát triển công nghệ đột phá của Bảo hiểm Bảo Việt, sử dụng sức mạnh của công nghệ để tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng. 

Cụ thể, khách hàng tải về điện thoại và đăng nhập vào ứng dụng BaoViet Direct, các nhu cầu về dịch vụ BH sẽ được đáp ứng ngay lập tức chỉ bằng vài cú chạm với thông tin đầy đủ, chính xác, hoạt động mọi lúc, mọi nơi. Khách hàng sẽ có thể dễ dàng đặt mua BH, quản lý quyền lợi hợp đồng BH, khai báo và theo dõi yêu cầu bồi thường, tìm kiếm garage, bệnh viện/phòng khám gần nhất, đặt lịch khám bệnh/sửa chữa xe…

Đại diện Bảo hiểm Bảo Minh cũng cho biết đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Công nghệ thông tin Ấn Độ 3i Infotech nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Theo thỏa thuận, Bảo Minh sẽ triển khai giải pháp PREMIA 11 để quản lý hoạt động kinh doanh BH, với các tính năng nổi bật như: tạo bản chào, báo giá, hợp đồng BH, tính toán phí BH, xử lý yêu cầu bồi thường… Đặc biệt, giải pháp PREMIA 11 còn có thể tích hợp toàn diện từ khâu khai thác, yêu cầu BH, tái BH và các liên kết với kế toán tài chính, đồng thời tự tạo tất cả các loại báo cáo liên quan đến nghiệp vụ.

Được biết, 3i Infotech hiện là nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin uy tín và tin cậy trên toàn cầu, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đưa ra giải pháp về công nghệ thông tin trong lĩnh vực ngân hàng – BH về việc sử dụng phần mềm BH con người. 

Trước đó, nắm bắt được xu hướng của thị trường, Bảo hiểm PTI cũng tiên phong ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh BH. Tại Bảo hiểm PTI, các thông tin yêu cầu của khách hàng được ghi nhận, xử lý và đồng bộ hóa tức thì trên toàn bộ hệ thống thông qua phần mềm quản lý nghiệp vụ. Bên cạnh đó, để tạo sự thuận lợi tối đa cho khách hàng trong việc tìm hiểu, tra cứu thông tin cũng như lựa chọn sản phẩm BH phù hợp, PTI đã phát triển một loạt các cổng thông tin như: website thông tin www.pti.com.vn và bán hàng trực tuyến tại www.epti.vn. Theo đó, khách hàng hoàn toàn có thể tự động tìm hiểu, giao dịch và hoàn tất các thủ tục trên internet một cách nhanh chóng, dễ dàng. PTI cũng đang áp dụng thành công phần mềm quản lý giúp nhanh chóng xác định được vị trí giám định viên gần nhất để hỗ trợ khách hàng nhanh nhất khi cần.

Theo các chuyên gia trong ngành BH, việc ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh BH bên cạnh việc hỗ trợ tối đa cho khách hàng cũng sẽ giúp DN tối ưu được năng lực quản trị, điều hành, tăng năng lực cạnh tranh trên thị trường, giảm thiểu rủi ro, trục lợi…

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt nhấn mạnh: Ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh BH luôn là một trong những trọng điểm mà Bảo hiểm Bảo Việt tập trung trong suốt thời gian qua. Cùng với đó, không chỉ áp dụng công nghệ mới trong hoạt động kinh doanh, mà ngay trong công tác quản lý dữ liệu, khách hàng… cũng được triển khai theo xu thế lấy công nghệ làm nền tảng để từ đó gia tăng giá trị chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Sắp tới đây, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ tiếp tục đẩy mạnh triển khai các gói sản phẩm trực tuyến cũng như hợp tác cùng các doanh nghiệp số có uy tín trên thị trường để ngày một tiệm cận hơn nữa với nhu cầu đa dạng, cao cấp của khách hàng trong thời đại số hóa này.

Ông Lê Văn Thành – Tổng giám đốc Bảo hiểm Bảo Minh cho biết, ứng dụng công nghệ cũng chính là lời giải quan trọng cho bài toán phát triển chuyên nghiệp và bền vững cho các DNBH. Đây cũng chính là định hướng phát triển quan trọng mà Bảo hiểm Bảo Minh đang hướng đến, nhằm tiếp tục duy trì vị trí top 5 các DNBH phi nhân thọ đứng đầu thị trường. 

Với việc tiên phong ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực BH, đón đầu xu thế phát triển của thị trường đã giúp Bảo hiểm PTI ngày càng đáp ứng được yêu cầu trong công tác quản lý, đem lại sự thuận tiện, hài lòng cho khách hàng, giảm thiểu rủi ro… Đại diện Bảo hiểm PTI cho biết, trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của cổ đông chiến lược là DNBH dẫn đầu thị trường BH Hàn Quốc về ứng dụng trí tuệ nhân tạo, PTI sẽ đưa vào ứng dụng nhiều công nghệ quản lý hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm tối ưu hóa hiệu quả bán hàng, hiệu suất quản trị tại PTI.

Theo các chuyên gia trong ngành BH, hiện các DNBH phi nhân thọ trên thị trường đều có sự đầu tư bài bản cho phát triển công nghệ, mở rộng kênh bán hàng trực tuyến…, nhằm đẩy mạnh hoạt động bán hàng, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, việc đầu tư yếu tố công nghệ đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn, chính vì vậy, việc nhận diện đầy đủ những tác động và khó khăn của Insurtech sẽ giúp cho các DNBH định hướng được đúng chiến lược kinh doanh để chủ động hơn trong xu thế Insurtech của khu vực và toàn cầu.

5. Bảo hiểm với cộng đồng

VNI chia sẻ yêu thương tới Hà Giang

(VNI) – Sáng ngày 06/10, vượt qua quãng đường khó khăn hơn 380km, đoàn thiện nguyện Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) cùng đoàn Trường Ngôi Sao Hà Nội gồm các giáo viên, phụ huynh và học sinh đã có mặt tại điểm trường Xu Chín thuộc huyện vùng cao Yên Minh, Hà Giang tham dự Lễ khánh thành điểm trường cũng như san sẻ những tình cảm cùng phần quà ý nghĩa thiết thực tới các em nhỏ và thầy cô giáo thuộc huyện vùng cao nơi đây. Điểm trường Xu Chín được xây dựng từ nguồn vốn từ dự án thiện nguyện “Mái trường ước mơ” của tập thể thầy và trò trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội, với diện tích gần 300 mét vuông ở giữa vùng núi cao còn nhiều khó khăn của tỉnh Hà Giang. Công trình bao gồm 3 phòng học, 2 phòng lưu trú cho cán bộ giáo viên cùng khu vực vệ sinh, sân chơi và tường rào.

Tại lễ khánh thành, cô Khuất Thị Thanh Nhàn – Phó hiệu trưởng trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội cũng là trưởng đoàn thiện nguyện của nhà trường phát biểu trong xúc động, “vượt qua quãng đường hiểm trở vào điểm trường tôi mới thấy hết sự khó khăn vất vả của dân cư trong vùng, đặc biệt là những em nhỏ nơi đây. Chúng tôi hy vọng những lớp học hạnh phúc – món quà đến từ tấm lòng của thầy và trò Ngôi Sao Hà Nội sẽ giúp giảm đi những gian nan gieo chữ nơi rẻo cao.”

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Giám đốc Ban Phát triển kinh doanh đã phát biểu và thay mặt VNI tặng 57 thẻ bảo hiểm học sinh, 10 suất học bổng cùng 50 phần quà cho các em học sinh của điểm trường Xu Chín. VNI mong muốn đồng hành cùng thầy cô và học sinh nơi đây bước vào năm học mới vơi bớt khó khăn trong dạy, học và an tâm khi đã có bảo hiểm học sinh của VNI bên cạnh.

Thay mặt cho điểm trường, ông Vũ Đức Thân – Phó Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Lũng Hồ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thầy cô giáo, phụ huynh trường Ngôi Sao và Ban Lãnh đạo Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không đã quan tâm, giúp đỡ, tài trợ kinh phí xây dựng trường cùng nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa giúp thầy cô và các em học sinh nơi đây.

Hi vọng, thầy cô, các em điểm trường Xu Chín sẽ bớt khó khăn, bám trường, bám lớp và có thêm nhiều em học sinh thích đến trường.

6. Tin quốc tế

Chubb bổ nhiệm Giám đốc Bồi thường Australia và New Zealand

(IAN) – Ông Simon Priebbenow, Giám đốc điều hành lâu năm của Chubb, vừa được bổ nhiệm làm Giám đốc Bồi thường Úc và New Zealand. Ông sẽ báo cáo lên ông Jarrod Hill, Tổng Giám đốc quốc gia.

Ông Priebbenow đã có 15 năm làm việc tại công ty tại thị trường Úc và một số khu vực khác, bao gồm cả vai trò Giám đốc Bồi thường khu vực Mỹ Latinh và Phó chủ tịch phát triển dịch vụ bồi thường quốc tế.

Bình luận về sự kiện này, ông Hill nói: “Khi chào đón một người nào đó có tầm cỡ và chiều sâu kinh nghiệm bồi thường như Simon trở lại làm việc tại Úc, tôi không nghi ngờ gì về việc các đối tác môi giới và khách hàng của chúng tôi sẽ tiếp tục trải nghiệm những kết quả tuyệt vời khi chúng tôi thực hiện cam kết bồi thường. Bộ phận bồi thường của chúng tôi cung cấp một dịch vụ mà chúng tôi rất tự hào và người đứng đầu có vai trò lãnh đạo quan trọng trong việc này”.

Mới tháng trước, Chubb Australia và New Zealand đã bổ nhiệm ông Ross McCallum làm Giám đốc môi giới độc lập và ông John French làm Giám đốc môi giới toàn cầu.

CEO của Sun Life trở thành Chủ tịch Hiệp hội BHNT Philippines

(IAN) – Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc quốc gia Sun Life Philippines, ông Benedict Sison, mới được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hiệp hội bảo hiểm nhân thọ Philippines (PLIA).

Trước đó, ông là chủ tịch Ủy ban tài chính và đầu tưcủa PLIA. Ông Sison (ảnh) sẽ thay thế Chủ tịch sắp mãn nhiệm của PLIA, ông Hanz Loozekoot, người sẽ chuyển sang Ageas đảm nhận vai trò Giám đốc phát triển kinh doanh châu Á.

Ông Sison đã làm việc tại Sun Life từ năm 2010. Sau khi làm Giám đốc Tài chính khu vực châu Á (trụ sở tại Hồng Kông) cho đến năm 2015, ông trở lại Philippines để phụ trách chiến lược và quản lý tài chính. Năm 2018, ông đã được bổ nhiệm Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc quốc gia.

Sison cũng là cố vấn cao cấp cho hội đồng quản trị tại Hiệp hội Quỹ đầu tư Philippines (PIFA).

Ông Sison nói trong một tuyên bố của PLIA: “Với sự hiểu biết về tài chính ngày càng tăng của người Philippines và xu hướng số hóa mở đường cho nhiều cơ hội hơn, có nhiều khả năng thú vị mà chúng ta có thể theo đuổi khi chúng ta cố gắng giúp người Philippines bảo đảm tương lai cuộc sống. Các nỗ lực đang tập trung vào việc mở rộng kiến thức của cộng đồng về các công cụ tài chính khác nhau mà họ có thể sử dụng và trao quyền cho họ bằng cách hướng dẫn về hành trình tài chính”.

PLIA được thành lập vào năm 1950, bao gồm 30 công ty thành viên, hoạt động phi lợi nhuận để hỗ trợ cho các công ty BHNT nước này.

Bảo hiểm GT Australia bổ nhiệm CEO

(IAN) – Công ty bảo hiểm vận tải toàn cầu (Bảo hiểm GT) là công ty con của Allianz Australia, vừa công bố việc bổ nhiệm ông Tony Dodd làm Tổng Giám đốc.

Tổng Giám đốc hiện tại, ông Glenn Lambert, sẽ từ chức vào cuối năm nay và ông Dodd (ảnh) sẽ chính thức kế nhiệm từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Ông Dodd hiện là Phó Tổng Giám đốc, kể từ ngày 1 tháng 9.

Với hơn hai thập kỷ kinh nghiệm, Dodd gần đây nhất là tổng giám đốc bán hàng và phân phối tại công ty. Trước đó trong sự nghiệp của mình, ông đã đảm nhiệm vai trò phát triển kinh doanh tại Zurich.

Bình luận về sự kiện này, ông Richard Feledy, Tổng Giám đốc Allianz Australia, nói: “Ông Dodd là một nhà lãnh đạo mạnh mẽ, sở hữu rất nhiều kinh nghiệm và kiến thức trong ngành. Ông cũng sẽ quản lý đội ngũ nhân viên có động lực cao tại Bảo hiểm GTđể có thể mang lại kết quả công việc tuyệt vời. Với sự kết hợp vững chắc này, tôi tin tưởng rằng ông Tony được trang bị tốt để đối mặt với những thách thức phía trước và biến chúng thành cơ hội mới cho doanh nghiệp”.

GT hiện là công ty bảo hiểm lớn thứ hai trong lĩnh vực vận tải ở Úc.

McLarens bổ nhiệm Giám đốc điều hành Hồng Kông

(IAN) – McLarens đã bổ nhiệm ông Stephen Parsons làm Giám đốc điều hành McLarens Hồng Kông, chịu trách nhiệm lãnh đạo hoạt động của công ty tại đặc khu này, tập trung vào phát triển kinh doanh và dịch vụ.

Parsons là một nhà quản lý, điều hành và bảo hiểm cao cấp, với 40 năm kinh nghiệm có được thông qua làm việc tại Vương quốc Anh, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Singapore và Hồng Kông.

Gần đây nhất, ông làm việc tại AIG. Trong gần sáu năm, ông đã vươn lên vị trí Phó Giám đốc điều hành. Trong suốt thời gian ở AIG, anh vẫn phụ trách hoạt động bồi thường. Trước đó, ông làm việc 11 năm tại Aon Hồng Kông, trong đó có 7 năm làm Giám đốc bồi thường.

Ông Chris Panes, Giám đốc điều hành McLarens Châu Âu, Trung Đông và Châu Á Thái Bình Dương, nhận xét: “Khi chúng tôi tiếp tục phát triển và mở rộng khả năng của mình tại Hồng Kông, Parson là lựa chọn lý tưởng cho vai trò lãnh đạo này. Hoạt động tại Hồng Kông của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ kỹ năng lãnh đạo cũng như kinh nghiệm quản lý sâu rộng và nền tảng quản lý bồi thường của Parsons, bao gồm cả vai trò của công ty và nhà môi giới. Khả năng lãnh đạo đã được chứng minh của ông ấy sẽ mang lại định hướng quý giá cho chi nhánh Hồng Kông của chúng tôi.

Ông Parsons nói: “Tôi mong muốn được xây dựng dựa trên truyền thống phong phú về dịch vụ khách hàng và tận dụng động lực tăng trưởng của công ty để tăng cường cung cấp dịch vụ của chúng tôi cho thị trường Hồng Kông”.

BHSI đặt trụ sở tại Tây Ban Nha

(INN) – Công ty Bảo hiểm chuyên biệt Berkshire Hathaway (BHSI) đã chính thức ra mắt hoạt động tại Tây Ban Nha với văn phòng mới tại Madrid.

Ông Ignacio Almazan, người có 20 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm tại RSA, Willis và Aon, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc quốc gia.

Bình luận về sự kiện này, ông Chris Colahan, Tổng Giám đốc Vương quốc Anh và Châu Âu, nguyên Tổng Giám đốc Úc và New Zealand, nói: “Việc cắm rễ ở Tây Ban Nha tăng cường khả năng phục vụ cả khách hàng địa phương và khách hàng đa quốc gia ở châu Âu”.

BHSI ban đầu sẽ kinh doanh các nghiệp vụ bảo hiểm tài sản, thiệt hại, tài chính, xây dựng và kỹ thuật, nhưng dự kiến sẽ mở rộng các loại sản phẩm và dịch vụ.

Lợi tức cho chủ hợp đồng ở công ty bảo hiểm tương hỗ cao hơn phi tương hỗ

(INN) – Số tiền phí bảo hiểm được trả lại cho các chủ hợp đồng trong các công ty bảo hiểm tương hỗ của Hoa Kỳ lớn gấp năm lần so với lợi nhuận trả cho cổ đông các công ty không tương hỗ, Hiệp hội các công ty bảo hiểm tương hỗ quốc gia (NAMIC) cho biết.

Bảo hiểm tương hỗ chiếm 41% thị phần bảo hiểm tài sản và thiệt hại ở Mỹ.

Báo cáocho biết tỷ lệ doanh thu phí trả lại cho các chủ hợp đồng tương hỗ là 1,1%so với 0,2% trả cho các bên không tương hỗ.

Vốn và thặng dư của các doanh nghiệp bảo hiểm tương hỗ tăng 1,8%, trong khi các công ty bảo hiểm khác bị giảm 3% tăng trưởng thặng dư do chi phí đánh giá rủi ro cao hơn.

Tuy nhiên, các công ty tương hỗ phải trả chi phí bồi thường 73% cho mỗi đô la doanh thu phí bảo hiểm so với 70,2% đối với các công ty không tương hỗ. Tỷ lệ hoạt động của các công ty bảo hiểm tương hỗ cao hơn khoảng 6,7% so với không tương hỗ, ở mức 93,5% so với 86,8%.

Tỷ lệ hoạt động trung bình 5 năm khối công ty tương hỗ là 73,8% so với 69,7% không tương hỗ. Tỷ lệ chi phí cho cả tương hỗ và không tương hỗ là như nhau.

Hoa hồng trực tiếp và chi phí môi giới khối công ty tương hỗ là 10,5%, thấp hơn một chút so với khối phi tương hỗ 11,9%. Tỷ lệ chi phí hoa hồng cho các công ty bảo hiểm tương hỗ chỉ là 9,5% cho năm 2018, so với 12,5% cho các công ty không tương hỗ.

Các công ty tương hỗ cũng được vốn hóa tốt hơn so với các công ty bảo hiểm không tương hỗ, với tỷ lệ an toàn vốn cao hơn 10%.

Người phát ngôn của NAMIC Neil Alldredge nói rằng dữ liệu cho thấy các công ty bảo hiểm tương hỗ vẫn đạt hiệu suất hoạt động và xếp hạng đại lý cao.

Báo cáo này do NAMIC hợp tác với Aon xây dựng.

Indonesia: Công ty tái bảo hiểm quốc gia thành lập viện đào tạo bảo hiểm

(AIR) – Công ty tái bảo hiểm Reasuransi Indonesia Utama (Indonesia Re) đã ra mắt một trung tâm nghiên cứu và đào tạo được gọi là Viện Indonesia Re Institute, để thúc đẩy ngành bảo hiểm quốc gia.

Bà Putri Eka Sukmawati Sjarief, Giám đốc Phát triển, Quản lý Rủi ro & Tuân thủ tại Indonesia Re, cho biết: là một công ty được chính phủ chỉ định trở thành công ty tái bảo hiểm quốc gia, Indonesia Re có trách nhiệm xây dựng một ngành bảo hiểm và tái bảo hiểm lành mạnh và phát triển.

Có một mối quan tâm chung trong việc cập nhật và cải thiện các tiêu chuẩn thực hành bảo hiểm, quản lý bảo hiểm rủi ro và tìm hiểu các cơ hội phát triển các sản phẩm bảo hiểm nhằm đáp ứng nhu cầu của tất cả các bên liên quan trong ngành bảo hiểm, bà Eka nói.

Bà nói thêm rằng Indonesia Re Institute sẽ giúp tạo ra những hiểu biết khoa học toàn diện về rủi ro bảo hiểm. Điều này có thể giúp công ty nhượng tái và người được bảo hiểm hiểu rõ hơn về rủi ro và quản lý chúng tốt hơn.

Ông Amos Napitupulu, Giám đốc Indonesia Re Institute, nói rằng mục đích của viện nhằm trở thành nơi cung cấp thông tin mang tính tham chiếu trong ngành.

Tokio Marine thâu tóm Pure Group (Mỹ) với giá 3,1 tỷ USD

(IAN) –Tokio Marine đã đồng ý mua lại công tybảo hiểm Pure Group có trụ sở tại Florida, Hoa Kỳ với giá 3,1 tỷ USD từ các chủ sở hữu cổ phần tư nhân KKR và Stone Point.

Trong một cuộc họp báo vào ngày 3 tháng 10, ông Satoru Komiya, Tổng Giám đốc Tokio Marine, cho biết Pure có rất ít sự chồng chéo với hoạt động kinh doanh hiện tại ở Mỹ.

Một trong những thỏa thuận lớn nhất của Tokio Marine cho đến nay là một thỏa thuận trị giá 7,5 tỷ USD cho HCC Insurance Holdings có trụ sở tại Texas vào năm 2015.

Ông Komiya, người mới đảm nhận vai trò CEO vào tháng 6, nhận xét: “Giao dịch này có tác dụng bổ sung rất tốt, và nó phù hợp với chiến lược mua bán và sáp nhập của chúng tôi”.

Để tài trợ cho giao dịch, Tokio Marine cho biết, bên cạnh nguồn tiền mặt, công ty sẽ xem xét việc phát hành trái phiếu thứ cấp bên cạnh việc sử dụng tiền mặt để tài trợ cho thỏa thuận, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 3.

Việc mua lại Pure dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 3 năm 2020.

BTV (Tổng hợp).