TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 37

Hoàn thành thương vụ M&A lớn nhất về BHNT tại Đông Nam Á; Allianz, Nippon Life cạnh tranh mua lại Aviva Singapore và Việt Nam; Bão Dorian gây thiệt hại 8,5 tỷ USD

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

PTI chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng tại Vĩnh Phúc

(PTI) – Ngày 26 tháng 9 năm 2019, tại trụ sở Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng chi nhánh Vĩnh Phúc (VPBank Vĩnh Phúc), PTI đã tổ chức lễ chi trả quyền lợi cho khách hàng bảo hiểm Bảo an tín dụng với số tiền bồi thường là 500 triệu đồng cho gia đình ông Nguyễn Vinh Hồng – khách hàng không may tử vong vào tháng 5 năm 2019. Tham gia buổi lễ có ông Vương Ngọc Hiển – Giám đốc PTI Vĩnh Phúc cùng bà Vũ Thanh Tuyền – Phó giám đốc VPBank Vĩnh Phúc cùng đại diện gia đình khách hàng.

Ngày 11 tháng 5 năm 2019, ông Nguyễn Vinh Hồng – khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an Tín dụng được cấp bởi PTI đã không may tử vong do gặp tai nạn giao thông. Ngay sau khi nhận được thông tin, PTI Vĩnh Phúc cùng VPBank Vĩnh Phúc đã nhanh chóng đến thăm hỏi và giải quyết hồ sơ chi trả 500 triệu tiền bồi thường bảo hiểm cho khách hàng Nguyễn Vinh Hồng. PTI hy vọng rằng số tiền bồi thường này sẽ san sẻ phần nào nỗi đau, sự mất mát quá lớn của gia đình khách hàng, sớm ổn định lại cuộc sống.

Rủi ro xảy ra trong cuộc sống là điều không thể lường trước, tuy nhiên, với mong muốn là chỗ dựa vững chắc cho khách hàng, PTI và VP Bank đã cho ra mắt sản phẩm Bảo an Tín dụng giúp đảm bảo nguồn tài chính cần thiết trước những rủi ro về tính mạng, sức khỏe. Sản phẩm này sẽ giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro, giảm gánh nặng nợ nần cho người thân, giúp khách hàng yên tâm khi vay vốn tại ngân hàng. Trong trường hợp người vay không may bị thương hoặc tử vong do tai nạn hoặc ốm đau, bệnh tật, thai sản dẫn tới việc không có khả năng trả nợ, PTI sẽ chịu trách nhiệm chi trả toàn bộ dư nợ gốc còn lại và lãi phát sinh của khoản vay theo quy định trong hợp đồng cho ngân hàng.

2. Một vòng doanh nghiệp

Tập đoàn FWD sắp ký thỏa thuận bancassurance trị giá 400 triệu USD với Vietcombank

(Bloomberg) – Tập đoàn FWD đã trả giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác, trong đó có Prudential trong thương vụ hợp tác với Vietcombank. Một phần của thỏa thuận là FWD sẽ mua lại công ty con Vietcombank Cardif Life Insurance của ngân hàng.

Theo Bloomberg, một nguồn đáng tin cậy cho biết Tập đoàn FWD của tỉ phú Richard Li sắp ký thỏa thuận thanh toán khoảng 400 triệu USD cho Vietcombank về việc phân phối bảo hiểm dài hạn với ngân hàng.

FWD, tập đoàn bảo hiểm có trụ sở tại Hong Kong được cho đã trả giá cao hơn các đối thủ cạnh tranh khác, trong đó có Prudential. Trong đó, một phần của thỏa thuận là FWD sẽ mua lại công ty con mang tên Vietcombank Cardif Life Insurance, thuộc sở hữu của Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank và đơn vị bảo hiểm nhân thọ Cardif của BNP Paribas SA.

Trong một thỏa thuận bancassurance (ngân hàng- bảo hiểm), công ty bảo hiểm thường thanh toán một khoản trả trước để có thể độc quyền bán sản phẩm tại các chi nhánh của ngân hàng đối tác. Đây đang là một phương án mở rộng kinh doanh phổ biến ở Đông Nam Á, một khu vực chủ yếu tập trung các nền kinh tế đang phát triển với dân số trẻ.

Ông Richard Li, con trai của người giàu nhất Hong Kong Lý Gia Thành, đang đặt cược lớn vào khu vực Đông Nam Á khi FWD từng chi 3 tỷ USD để mua lại một công ty bảo hiểm nhân thọ ở Thái Lan hồi tháng 7. Tại Viêt Nam, FWD cũng đã có sự hiện diện nhất định sau một thương vụ mua lại nhỏ vào năm 2016.

PJICO ứng dụng Zalo trong dịch vụ khách hàng

(PJICO) – Từ ngày 15/9/20019, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) chính thức triển khai tích hợp ứng dụng Zalo OA (Zalo Office Account) vào kênh tương tác và phục vụ khách hàng. Ứng dụng được sử dụng trước mắt trong việc kết nối nội bộ, chăm sóc khách hàng cũ và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Với mục tiêu đẩy mạnh công nghệ thông tin vào dịch vụ chăm sóc khách hàng và hệ thống quản lý nội bộ, PJICO đã phối hợp với Công ty Cổ phần VNG tích hợp ứng dụng Zalo khai thác tối đa chức năng để mang lại tiện ích cho cả khách hàng và đội ngũ cán bộ PJICO, tạo thêm kênh thông tin, tương tác hiệu quả giữa hai bên.

Cụ thể, nhờ ứng dụng, khách hàng sẽ dễ dàng tra cứu thông tin, điều khoản bảo hiểm, cập nhật tình trạng hồ sơ bồi thường, các yêu cầu khác sẽ được hỗ trợ ngay lập tức khi cần… Về phía PJICO, ứng dụng giúp gửi tin nhắn, tư vấn bảo hiểm nhanh chóng, đặc biệt kiểm soát được đội ngũ Giám định viên trong khâu phục vụ khách hàng, xác định vị trí Giám định viên hỗ trợ khách hàng,…

Những năm qua, PJICO luôn tập trung đẩy mạnh phát triển công nghệ thông tin nhằm đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng. Năm 2016, PJICO đã giới thiệu website bảo hiểm trực tuyến www.ipjico.vn, giúp khách hàng có thể tự tìm hiểu thông tin, quyền lợi về sản phẩm bảo hiểm. Ngoài ra, tháng 7/2018, PJICO đã đưa vào vận hành phần mềm lõi quản lý nghiệp vụ bảo hiểm PREMIA. Phần mềm là một giải pháp tổng thể, giúp đồng bộ hóa, chuyên nghiệp hóa tất cả các khâu phục vụ khách hàng từ khai thác, cấp đơn bảo hiểm, giám định bồi thường, tái bảo hiểm…

Giá trị thương hiệu Bảo Việt tăng gấp đôi, đạt 267 triệu USD

(BVH) – Thương hiệu Bảo Việt liên tục được ghi nhận thông qua các giải thưởng của các tổ chức uy tín trong và ngoài nước cũng như tiên phong trong việc triển khai báo cáo tài chính theo chuẩn mực IFRS.

Sáng ngày 24/9/2019 tại Hà Nội, Brand Finance – nhà tư vấn định giá thương hiệu và chiến lược kinh doanh độc lập hàng đầu thế giới, đã tổ chức Lễ công bố bảng xếp hạng Thương hiệu Việt Nam 2019. Theo đó, Bảo Việt là thương hiệu đứng đầu trong ngành tài chính – bảo hiểm, trong Top50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam. Giá trị thương hiệu Bảo Việt được định giá đạt 267 triệu USD, tăng gấp đôi so với năm 2018 và đứng thứ 17 trong bảng tổng sắp.

Brand Finance đánh giá thương hiệu dựa trên các thông số: chỉ số sức mạnh thương hiệu BSI, tỉ lệ phí bản quyền thương hiệu, dự báo doanh thu và giá trị thương hiệu. Kết quả này dựa trên đánh giá đối với 7.000 thương hiệu trên thế giới và Brand Finance là công ty duy nhất sử dụng phương pháp đánh giá thương hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn của ISO 10668 về tiêu chuẩn đánh giá.

Thương hiệu Bảo Việt đáp ứng tốt các tiêu chí đánh giá cả về vị thế trên thị trường và tiềm năng tạo ra lợi nhuận ổn định trong tương lại. Bảo Việt luôn chú trọng giữ gìn hình ảnh thương hiệu, nâng cao chất lượng dịch vụ với tiêu chí lấy khách hàng làm trung tâm của mọi hoạt động. Việc Bảo Việt được ghi nhận là 1 trong những thương hiệu giá trị nhất Việt Nam, đứng đầu trong ngành tài chính – bảo hiểm là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng của cả hệ thống trong công tác xây dựng, phát triển thương hiệu.

VINARE – 25 năm phát triển và đồng hành cùng thị trường bảo hiểm Việt Nam

(TBTCVN) – Thực hiện Nghị định 100/CP ngày 18/12/1993 của Chính phủ năm 1993 về việc mở cửa và phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam, Công ty Tái bảo hiểm Quốc Gia Việt Nam (VINARE), được thành lập ngày 27/9/1994 theo Quyết định số 920/TC/TCCB của Bộ Tài chính.

Là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước khi thành lập với số vốn điều lệ ban đầu 40 tỷ đồng, chức năng hoạt động chính của VINARE là: kinh doanh tái bảo hiểm trong và ngoài nước, cung cấp giá trị gia tăng cho thị trường bảo hiểm, trung tâm trao đổi dịch vụ tái bảo hiểm, hạn chế dịch vụ bằng ngoại tệ chuyển ra nước ngoài và đầu tư vốn theo luật định. 

Trải qua chặng đường 25 năm kể từ ngày thành lập, dưới sự chỉ đạo của Đảng và Chính phủ và Bộ Tài chính, sự chỉ đạo và hỗ trợ của SCIC, Swiss Re và các cổ đông, sự hợp tác  của các tổ chức bảo hiểm, tái bảo hiểm trong nước và quốc tế cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ công nhân viên, VINARE đã gặt hái được kết quả đáng khích lệ, từng bước hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Kể từ khi thành lập đến nay, mặc dù trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh gay gắt, kết quả kinh doanh của VINARE liên tục được cải thiện và phát triển. VINARE kiên định với chiến lược phát triển hiệu quả và bền vững, đề cao việc tuân thủ kỷ luật khai thác, kiểm soát chặt chẽ rủi ro, lấy hiệu quả hoạt động làm thước đo hành động, VINARE đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. 

Doanh thu phí nhận tái bảo hiểm đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 16%/năm, doanh thu phí giữ lại tăng trưởng bình quân 23,4%/năm. Trong lĩnh vực đầu tư tài chính, thu nhập hoạt động đầu tư đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 27%/năm. Bình quân lợi nhuận trước thuế của Tổng công ty tăng trưởng 23%/năm. Tổng phí giữ lại cho thị trường trong 25 năm hoạt động đạt trên 14.000 tỷ đồng. Đã chi trả tiền bồi thường nhận tái bảo hiểm đầy đủ và kịp thời hàng chục nghìn tỷ đồng, góp phần ổn định sản xuất kinh doanh cho người được bảo hiểm. Số vốn đầu tư trở lại nền kinh tế hàng nghìn tỷ đồng/năm, đóng góp không nhỏ vào thu ngân sách …

Về năng lực tài chính, từ số vốn 40 tỷ đồng từ ngày thành lập đến thời điểm 31/12/2018, các chỉ tiêu thể hiện năng lực tài chính của VINARE có sự tăng trưởng vượt bậc: Tổng tài sản đạt 6.456 tỷ đồng; vốn điều lệ 1.310 tỷ đồng; vốn chủ sở hữu 2.812 tỷ đồng; dự phòng phí nhận tái bảo hiểm đạt 874 tỷ đồng. Giá trị vốn hóa thị trường thời điểm 31/12/2018 đạt 3.220 tỷ đồng.

Với những thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh và những đóng góp cho thị trường bảo hiểm Việt Nam trong 25 năm qua, VINARE đã vinh dự được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý của Nhà nước, Chính phủ và Bộ Tài chính, trong đó có  Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và Huân chương Độc lập hạng Ba và nhiều danh hiệu cao quý khác.

VINARE đã nhiều năm được xếp hạng trong Top 30 doanh nghiệp minh bạch nhất của Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Năm 2018, VINARE đã vinh dự được tặng thưởng Cờ thi đua của Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh.

VINARE liên tục được vinh danh trong bảng xếp hạng top 500 Doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất, Top 5 Doanh nghiệp ngành bảo hiểm có lợi nhuận tốt nhất do Chương trình xếp hạng Profit500 của Vietnam Report và VietnamNet công bố. 

BSH Thái Bình kỷ niệm 10 năm thành lập

(BSH) – Ngày 21/09/2019, Công ty Bảo hiểm BSH Thái Bình đánh dấu cột mốc tròn 10 năm tuổi. Ông Trần Hiếu Nhân – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) đại diện cho Ban Điều hành cùng đại diện các đối tác, bạn hàng đã đến tham dự và chia vui với BSH Thái Bình.

Ông Trần Hiếu Nhân – Phó Tổng Giám đốc đã gửi lời chúc mừng, động viên tới toàn thể cán bộ nhân viên BSH Thái Bình. Ông chia sẻ: Ban điều hành cũng như Tổng Công ty ghi nhận những nỗ lực của đơn vị trong việc chèo lái con thuyền BSH Thái Bình vượt qua khó khăn thử thách, từng bước vươn lên khẳng định vị thế, củng cố thương hiệu và xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng. Ban điều hành Tổng Công ty luôn tin tưởng vào mỗi cá nhân của BSH cố gắng, nỗ lực và quyết tâm thì hoàn toàn có thể đạt được và vượt mức chỉ tiêu đã đề ra. Đồng thời, Tổng Công ty cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các đơn vị bằng những hành động thiết thực nhất nhằm thúc đẩy kinh doanh và mang lại các quyền lợi xứng đáng cho khách hàng tại địa phương.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ nhân viên BSH Thái Bình, ông Nguyễn Mạnh Hà – Phó Giám đốc phụ trách đã gửi lời cảm ơn đến Ban Điều hành, các Ban tại Trụ sở chính và tất cả các khách hàng, đối tác đã tin tưởng và đồng hành cùng BSH Thái Bình trong những năm qua. Đồng thời, ông chia sẻ: Trải qua 10 năm hình thành và phát triển, từ một thương hiệu không có chỗ đứng trên thị trường, giờ đây BSH Thái Bình đã từng bước vươn lên và trở thành thương hiệu bảo hiểm phi nhân thọ được nhiều khách hàng địa phương tin dùng. Với việc trở thành đơn vị bảo hiểm đầu tiên gia nhập Hiệp hội doanh nghiệp trẻ Thái Bình, BSH Thái Bình đã vinh dự được trở thành đối tác đồng hành bảo vệ các dự án lớn, tài sản lớn của các doanh nghiệp cùng tham gia. Để có được những thành tựu đó, BSH Thái Bình luôn chú trọng tới việc xây dựng một đội ngũ nhân viên và cán bộ quản lý có năng lực, đam mê nhiệt huyết trong công việc, luôn tận tâm chu đáo với khách hàng và không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ.

4. Nhịp đập thị trường

Phân phối bảo hiểm qua ngân hàng: Tăng trưởng cùng nhu cầu thị trường

(ĐTCK) – Kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) đạt mốc tăng trưởng doanh thu ấn tượng 17,2%. Đó là tín hiệu vui được hé lộ bởi ông Bùi Gia Anh, Tổng thư ký Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam (IAV) tại buổi chia sẻ, trao đổi với báo chí trong tháng 8 vừa qua.

Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường bảo hiểm nhân thọ 6 tháng đầu năm ước đạt 48.134 tỷ đồng, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, tổng doanh thu bảo hiểm khai thác qua kênh bancassurance ước đạt 8.300 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 17,2% tổng doanh thu của toàn thị trường. 

Trong khi đó, cả năm ngoái, kênh này từ 48 ngân hàng và các tổ chức tín dụng mang về khoảng 10.352,3 tỷ đồng.

Bancassurance đang trở thành kênh phân phối quan trọng của các doanh nghiệp bảo hiểm, cũng như là mảng kinh doanh đóng góp tích cực vào lợi nhuận chung của các ngân hàng.

Prudential – VIB là một điển hình cho mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng đầu tiên có thời hạn hợp tác lên đến 15 năm tại Việt Nam.

Kết quả kinh doanh bancassurance Prudential – VIB sau 3 năm hợp tác, kể từ cuối năm 2015 cũng liên tục đạt được đà tăng trưởng mạnh mẽ.

Số lượng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mới của năm 2018 tăng hơn 200% so với năm 2017 và hơn 260% so với 2016. 

Nửa đầu năm 2019 tiếp tục chứng kiến nhiều thỏa thuận hợp tác kinh doanh bancassurance cho thấy tiềm năng mà kênh này mang lại.

Nếu như khoảng 3 năm trước khi mà các ngân hàng chưa “mặn mà” lắm khi kết quả từ kênh này khá mờ nhạt thì trong khoảng 1 năm trở lại đây các ngân hàng đã bắt đầu “nhập cuộc” khi nhìn thấy những kết quả ấn tượng mà kênh này mang lại.

Trả lời câu hỏi của báo chí về cơ hội của kênh này trong năm tới (2020), ông Gia Anh cho biết, tại thị trường bảo hiểm một số nước, kênh này đã phát triển mạnh mẽ, chiếm tỷ trọng trên 50%, có nước lên tới hơn 70%, thị trường bảo hiểm Việt Nam được dự báo không nằm ngoài xu thế này.

“Thực tế, các năm trước kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng chỉ chiếm tỷ lệ khiêm tốn dưới 9% tổng doanh thu phí toàn thị trường, năm ngoái chiếm khoảng 10%, và 6 tháng đầu năm đã tăng trưởng hơn 17%, cho thấy những tín hiệu tích cực”, vị Tổng thư ký IAV nói.

Nhìn vào hoạt động của kênh bancassurance trong 9 tháng đầu năm có thể thấy rõ vị thế của các ông lớn trong ngành như Prudential ở kênh phân phối này.

Hay nói khác đi, các hãng bảo hiểm lớn đang có nhiều lợi thế hơn nhờ có sẵn thương hiệu tại thị trường Việt Nam, cộng với tiềm lực tài chính mạnh mẽ.

Hơn thế nữa là sự đầu tư đồng bộ vào công nghệ kỹ thuật số nhằm tăng trải nghiệm của khách hàng cũng là yếu tố quan trọng giúp ngân hàng và doanh nghiệp bảo hiểm tìm kiếm điểm chung lựa chọn hợp tác lâu dài.

Ứng dụng cải tiến công nghệ để gia tăng trải nghiệm cho khách hàng chính là những điểm chung của các doanh nghiệp bảo hiểm và ngân hàng.

Ông Clive Baker, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết, với cùng tầm nhìn trong việc ứng dụng những cải tiến và công nghệ kỹ thuật số tiên tiến nhất để hỗ trợ khách hàng, Prudential sẽ cùng với các ngân hàng đối tác phối hợp mang đến các giải pháp tài chính toàn diện.

Đáp ứng hầu hết các nhu cầu tiết kiệm, bảo vệ, gia tăng tài sản ngày càng tăng cao của khách hàng cũng như góp phần vào sự phát triển của thị trường bảo hiểm đầy tiềm năng tại Việt Nam.

Chỉ trong vòng 5 tháng, Prudential Việt Nam đã tăng cường hợp tác với 3 ngân hàng, gồm UOB Việt Nam (tháng 5), PVcomBank (tháng 8) và Shinhan (tháng 9), nâng tổng số ngân hàng đối tác lên thành 7 ngân hàng.

Thỏa thuận hợp tác chiến lược với ngân hàng UOB là một phần trong chiến lược hợp tác cấp khu vực giữa Prudential châu Á và Ngân hàng UOB tại Singapore từ năm 2010.

Vào tháng 01 năm 2019, hai bên đã ký kết thỏa thuận mới gia hạn thành công quan hệ hợp tác theo mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) đến năm 2034, đồng thời mở rộng phạm vi địa lý đến thị trường thứ 5 là Việt Nam bên cạnh những thị trường hiện hữu khác là Singapore, Indonesia, Malaysia, và Thái Lan.

Bên cạnh đó, thỏa thuận hợp tác với ngân hàng PVcomBank và ngân hàng Shinhan đều là các thoả thuận hợp tác độc quyền dài hạn với thời hạn 10 năm.

Với tiềm năng còn rất lớn khi tỷ lệ người Việt tham gia bảo hiểm nhân thọ chỉ ở mức dưới 10%.

Bên cạnh đó, khi dân trí và thu nhập ngày càng cải thiện thì người dân sẽ quan tâm nhiều hơn đến giá trị và lợi ích dài hạn như bảo vệ bản thân, gia đình và gia tăng tài sản; từ đó, nhu cầu về bảo hiểm nhân thọ và những giải pháp đầu tư tài chính cá nhân cũng sẽ tăng lên. Điều này hứa hẹn những cái bắt tay giữa những “ông lớn” Bảo hiểm và Ngân hàng trong thời gian tới.

4. Bảo hiểm với cộng đồng

PTI đồng hành cùng Viện dưỡng lão ALH

(PTI) – Tại lễ ra mắt Viện dưỡng lão ALH (Assisted Living Home) thuộc Km15 Đại Lộ Thăng Long, huyện Hoài Đức, Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã trao tặng 15 giường y tế trị giá 100 triệu đồng cho Viện dưỡng lão.

Theo số liệu nghiên cứu của các cơ quan chức năng, thực trạng của công tác chăm sóc cho người cao tuổi hiện nay tại Việt Nam còn đang rất nhiều khó khăn: Trung bình 1 người mắc 6,9 bệnh; 8,2% cụ phải sống một mình; Có đến 90% số người cao tuổi cần sự trợ giúp trong các hoạt động có sử dụng công cụ, dụng cụ như sử dụng điện thoại, mua bán, nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, giặt giũ quần áo, sử dụng phương tiện giao thông. Tuy nhiên, số lượng trung tâm bảo trợ xã hội với nhân lực thiếu thốn (10 người bệnh mới có 1 nhân viên chăm sóc), cơ sở vật chất tại các trung tâm nghèo nàn, thiếu dụng cụ tập phục hồi chức năng. Chính vì vậy, việc ra đời những viện dưỡng lão như ALH sẽ đem đến ngôi nhà đúng nghĩa cho những người cao tuổi với thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất thoáng đẹp, đội ngũ chăm sóc có chuyên môn.

Thông qua gói tài trợ này, PTI hy vọng sẽ góp phần giúp Viện dưỡng lão ALH trở thành “ngôi nhà xanh” với không gian sống thoáng đãng, tràn ngập vui vẻ, hạnh phúc dành cho người cao tuổi. Bà Phạm Thị Thanh Giang – Giám đốc Viện dưỡng lão cũng cho biết nơi này được xây dựng từ tâm nguyện của chính gia đình bà với mong muốn mang đến một môi trường sống lành mạnh, thoải mái cho người lớn tuổi.

Được biết, viện dưỡng lão ALH là tổ hợp dịch vụ bao gồm 40 phòng với 130 giường được phân thành các khu vực riêng biệt. Ngoài ra, tại đây còn có các phòng chức năng khác như phòng vật lý trị liệu, tắm ấm, bếp nấu, phòng ăn, phòng giặt đồ cùng khu vực ban công và khu vực ngoài trời để các cụ có thể thoải mái thư giãn, tận hưởng cuộc sống. Tại viện dưỡng lão ALH người cao tuổi sẽ có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc phù hợp tùy theo tình trạng sức khỏe và bệnh lý của mình. Đội ngũ chăm sóc cũng là những y bác sĩ chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc sức khỏe người già.

PTI tổ chức Khóa học tập huấn nâng cao an toàn cho lái xe

(PTI) – Chiều ngày 21 tháng 9 năm 2019, tại Hà Nội đã diễn ra “Khóa học tập huấn nâng cao an toàn cho lái xe” do Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông – Công an Thành phố Hà Nội tổ chức.

Khách hàng tham dự khóa học tại Hà Nội lần này là đội xe vận tải bao gồm 200 người của Công ty TNHH Logitem Việt Nam – đơn vị đã tham gia bảo hiểm PTI trong suốt 10 năm qua. Khóa học này đem lại cho các lái xe những thông tin hữu ích về tình hình an toàn giao thông tại Việt Nam, giới thiệu một số quy định mới của pháp luật về an toàn giao thông, phân tích nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và biện pháp phòng ngừa đồng thời hướng dẫn quy trình phối hợp giải quyết với các bên liên quan khi có tai nạn xảy ra.

Theo thống kê của Bộ Công an cho thấy, trong 10 năm qua, trung bình mỗi năm tai nạn giao thông cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người. Vấn nạn an toàn giao thông là một trong những chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Do đó, hoạt động này là một trong những giá trị gia tăng mà PTI đem đến cho các khách hàng, cung cấp thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết, giúp khách hàng chủ động lái xe an toàn, từ đó giảm thiểu tỷ lệ tai nạn.

Với định hướng trở thành doanh nghiệp bảo hiểm vì cộng đồng, trong tương lai, PTI sẽ tiếp tục phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông mở rộng triển khai chương trình tại các tỉnh thành phía Nam nhằm mục đích khuyến khích khách hàng làm chủ cuộc sống, chủ động sống một cuộc sống hạnh phúc và chất lượng. Và trong mỗi hành trình hạnh phúc đó PTI sẽ luôn đồng hành như một người bạn đích thực.

5. Tin quốc tế

Chubb bổ nhiệm Giám đốc phân phối khu vực

(IAN) –Chubb đã bổ nhiệm ông Doron Grossman làm tân Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương về đối tác phân phối.

Theo hồ sơ LinkedIn của mình, ông Grossman đã bắt đầu vai trò với Chubb vào tháng 8 và sẽ vẫn làm việc tại trụ sở Singapore.

Gần đây nhất, ông Grossman (ảnh) từng là Giám đốc phát triển thị trường Đông Nam Á tại AM Best. Trước đó, ông đã làm việc 18 năm với QBE, trong đó 6,5 năm cuối cùng với tư cách là Giám đốc phân phối Châu Á Thái Bình Dương. Grossman đã làm việc trong thị trường bảo hiểm/tái bảo hiểm trong hơn 35 năm và là nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Mạng lưới môi giới bảo hiểm Úc (IBNA).

Việc tuyển dụng và bổ nhiệm ông Grossman dựa trên cơ sở mở rộng năng lực của Chubb trong quản lý các rủi ro giao dịch tại Châu Á Thái Bình Dương. Để đáp ứng nhu cầu bảo hiểm rủi ro khu vực ngày càng tăng, hồi đầu năm nay, Chubb đã bổ nhiệm hai chuyên gia đánh giá rủi ro là Tressie Norton và Scott Butcher.

Ông Norton chuyển đến Singapore để giải quyết tất cả các rủi ro giao dịch tại châu Á, còn ông Butcher quản lý rủi ro giao dịch ở Úc và New Zealand.

Allianz, Nippon Life cạnh tranh để mua lại Aviva Singapore và Việt Nam

(IAN) –Theo báo cáo của Reuters, người khổng lồ bảo hiểm Đức Allianz và các doanh nghiệp Nhật Bản Nippon Life và MS&AD đang cạnh tranh với nửa tá ứng cử viên để mua tài sản của Aviva tại Singapore và Việt Nam trong một thỏa thuận trị giá tới 2,5 tỷ USD.

Trong số các đối thủ cạnh tranh khác có Sun Life Financial của Canada. Các cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu và các điều khoản có thể thay đổi.

Aviva, Allianz, Nippon Life, MS&AD và Sun Life đều từ chối bình luận về vấn đề này.

Tin tức này được đưa ra khi Aviva có trụ sở tại Luân đôn đang xem xét tương lai của các hoạt động tại châu Á của mình, trong nỗ lực đơn giản hóa các quy trình và giảm nợ và chi tiêu. Aviva nắm giữ các công ty con 100% vốn tại Việt Nam và Singapore, trong đó công ty tại Singapore chiếm một nửa lợi nhuận trong khu vực.

Maurice Tulloch, Giám đốc điều hành toàn cầu của Aviva từ tháng 3, đã tuyên bố tái cấu trúc Tập đoàn vào tháng 6. Ông sẽ cung cấp bản cập nhật thị trường về chiến lược Aviva vào ngày 20 tháng 11.

Khiếu nại bồi thường từ cháy rừng ở Australia tăng lên xấp xỉ 14 triệu USD

(IAN) –Theo một bản cập nhật được cung cấp bởi Hội đồng Bảo hiểm Úc (ICA), mùa cháy rừng nghiêm trọng ở Úc đã làm phát sinh 250 yêu cầu bồi thường trị giá 20 triệu đô la Úc (khoảng 13,6 triệu đô la Mỹ). ICA dự kiến số lượng khiếu nại bồi thường sẽ tiếp tục tăng.

Ước tính tổn thất đã tăng so với con số 13,5 triệu đô la Úc (9,3 triệu đô la Mỹ) và 100 yêu cầu bồi thường kể từ hai tuần trước.

Úc đã trải qua một mùa cháy rừng hết sức nghiêm trọng và sớm hơn dự tính, trong đó các bang miền đông New South Wales (NSW) và Queensland bị ảnh hưởng nặng nề. Mức độ nghiêm trọng của các vụ cháy rừng đã khiến ICA phải tuyên bố thảm họa, có nghĩa là khiếu nại bồi thường từ các chủ hợp đồng bị ảnh hưởng sẽ được ưu tiên.

Trên khắp New South Wales, đã có 26 ngôi nhà, 6 cơ sở và 77 nhà phụ bị phá hủy. Cơ quan Đánh giá tác động xây dựng dịch vụ chữa cháy nông thôn của tiểu bang NSW đang tiếp tục đánh giá các tài sản và cộng đồng bị ảnh hưởng.

Tại Queensland, số vụ hỏa hoạn đang hoạt động đã giảm xuống còn 26 kể từ ngày 23 tháng 9. Cơ quan Dịch vụ Cứu hỏa và Khẩn cấp Queensland ghi nhận trên Twitter rằng đã có 1.810 vụ cháy hoạt động kể từ ngày 4 tháng 9.

Cục Khí tượng học Úc Australia lưu ý rằng trong những tháng mùa hè sắp tới, mối đe dọa của cháy rừng vẫn còn do nhiệt độ cao và thời tiết hanh khô.

Weibo đầu tư thành lập startup về bảo hiểm nhân thọ

(IAN) – Theo China Knowledge, nền tảng truyền thông xã hội Sina Weibo và hãng chuyển phát nhanh Trung Quốc STO Express là hai trong số các nhà đầu tư góp vốn thành lập một công ty bảo hiểm mới.

Được biết đến với tên gọi Bảo hiểm nhân thọ Sina, công ty bảo hiểm mới sẽ có trụ sở tại Ninh Ba và có số vốn đăng ký là 1,5 tỷ Tệ (211 triệu USD).

Weibo sẽ là nhà đầu tư lớn nhất của doanh nghiệp mới, đóng góp 450 triệu Tệ thông qua công ty mẹ Weimeng Chuangke, chiếm tỷ lệ sở hữu 30%, trong khi đó, Express Express sẽ đầu tư 180 triệu Tệ, chiếm 12% tổng số vốn cổ phần của Sina Life.

Các công ty khác đầu tư vào Sina Life là China Yintai Holdings, Ninh Ba Heyuan và Bắc Kinh Wufang Tianya Group, lần lượt nắm giữ 20%, 18% và 12% cổ phần.

STO Express cho biết, họ hy vọng sẽ hiện thực hóa sự phát triển bền vững bằng cách thiết lập các phân khúc kinh doanh toàn diện về chuỗi dịch vụ, tài chính và cung ứng nhanh. Nó cũng là một phần của chiến lược đa dạng hóa hoạt động kinh doanh của công ty.

Hoạt động đầu tư làm gia tăng lợi nhuận nửa đầu năm của Lloyd’s

(INN) – Lợi nhuận trước thuế của Lloyd’s nửa đầu năm đã tăng lên 2,3 tỷ bảng (tương đương 4,2 tỷ USD) khi lợi nhuận đầu tư cao hơn, do thị trường này đã triển khai một dự án mới để cải thiện lợi nhuận dài hạn.

Năm ngoái, Lloyd’s đã báo cáo lợi nhuận nửa đầu năm là 600 triệu bảng (1,1 tỷ USD) trước khi kết quả hàng năm rơi vào màu đỏ trong năm thứ hai liên tiếp.

Tổng Giám đốc Lloyd’s, ông John Neal, cho biết hồi tuần trước: “Chúng tôi vui mừng thông báo cáo lợi nhuận trong 6 tháng đầu tiên, Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc tiếp tục tập trung vào quản lý hiệu suất để duy trì đà này trong suốt phần còn lại của năm 2019 và hơn thế nữa”.

Các khiếu nại bồi thường tiềm ẩn từ năm 2017 và 2018, bao gồm từ siêu bão Nhật Bản Jebi, đã đóng góp vào việc giảm tỷ lệ hoạt động kết hợp xuống 98,8% từ 95,5%. Tuy nhiên, Lloyd’s cho biết tỷ lệ tổn thất đối với các nghiệp đoàn hoạt động đang có dấu hiệu cải thiện rõ ràng.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng 1,8% lên 19,7 tỷ bảng Anh (35,8 tỷ USD), trong khi việc loại bỏ các biến động tỷ giá và tăng trưởng từ các nghiệp đoàn mới đã cho thấy mức giảm 2,6% do sự tiếp cận khó khăn hơn khi các khu vực hoạt động kém hiệu quả.

Thu nhập đầu tư ròng là 2,3 tỷ bảng Anh (tương đương 4,2 tỷ USD), tăng từ 200 triệu bảng (363 triệu USD) một năm trước đó, nhờ lợi ích từ lợi nhuận chưa thực hiện do giảm lãi suất trái phiếu của Mỹ và Anh cũng như lợi nhuận từ vốn chủ sở hữu tăng mạnh.

Lloyd’s đã tổ chức các cuộc tham vấn trong năm nay về kế hoạch thúc đẩy đổi mới, cắt giảm chi phí và cải thiện dịch vụ và sẽ xuất bản một kế hoạch chi tiết đầu tiên vào ngày 30 tháng 9.

“Trong thời gian tới, chiến lược của chúng tôi đối với thị trường Lloyd’s bao gồm các sáng kiến cụ thể để thu hút các quỹ mới vào thị trường”, ông Neal nói.

Hợp tác trong việc dự báo đám mây tro núi lửa

(INN) – Mạng lưới nghiên cứu Willis (WRN) đang hợp tác với công ty điện toán Mitiga Solutions để cung cấp dự báo tiên tiến cho ngành hàng không về đám mây tro núi lửa và bão cát.

Sự hợp tác này sẽ giúp cả các hãng hàng không công cộng và tư nhân, sân bay và các tổ chức dự đoán và giảm thiểu tác động của các mối nguy tự nhiên đối với hoạt động quản lý không lưu và hàng không. Mitiga có trụ sở tại Barcelona, có thể đánh giá mức độ và chiều cao của tác động của những mối nguy hiểm này trong thời gian gần như thật.

Giám đốc nghiên cứu cao cấp của WRN về rủi ro trái đất, Tiến sĩ Rosa Sobradelo, nói rằng sự hợp tác sẽ cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho khách hàng của WRN. Điều này sẽ đặt WRN lên hàng đầu trong nghiên cứu ứng dụng cho các rủi ro núi lửa.

WRN được thành lập bởi Willis Re, với sự hợp tác hợp tác giữa các học giả và các ngành tài chính và bảo hiểm. Mạng lưới này có mối quan hệ khăng khít với hơn 50 tổ chức khoa học.

Bão Dorian gây thiệt hại 8,5 tỷ USD

(INN) – Theo công ty mô hình hóa thảm họa RMS, các khoản chi trả bồi thường do hậu quả cơn bão Dorian có thể khiến các công ty bảo hiểm thiệt hại từ 4 tỷ đô la đến 8,5 tỷ đô la Mỹ.

Ước tính tổn thất này bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Caribbe.

Thiệt hại được bảo hiểm ở Mỹ sẽ nằm trong khoảng từ 500 triệu đến 1,5 tỷ đô la Mỹ. Con số này thể hiện thiệt hại do gió và bão dâng, bao gồm cả thiệt hại cho Chương trình Bảo hiểm Lũ lụt Quốc gia.

Theo Giám đốc sản phẩm cấp cao của mô hình cơn bão Bắc Đại Tây Dương, ông Jeff Waters: “Mặc dù Dorian gây thiệt hại vật chất ở một số bang, song tác động chung đến Mỹ có thể còn tồi tệ hơn nhiều nếu cơn bão đổi theo một hướng khác”.

“May mắn cho chúng ta là phần lớn gió bão Dorian và thiệt hại do bão vẫn ở ngoài khơi khi nó bám dọc theo bờ biển Hoa Kỳ, trước khi suy yếu và cuối cùng đổ bộ vào Bắc Carolina”.

Dorian là cơn bão lớn đầu tiên của mùa bão Đại Tây Dương, hình thành vào ngày 22 tháng 8 và đổ bộ vào ngày 8 tháng 9 tại Hoa Kỳ. Bão đã suy yếu đáng kể sau khi đánh sập quần đảo Bahamas với cấp bão lên tới cấp 5.

FWD hoàn thành thương vụ M&A lớn nhất về BHNT tại Đông Nam Á

(AIR) – Trong giao dịch bảo hiểm nhân thọ “lớn nhất từ trước đến nay” tại Đông Nam Á, FWD đã hoàn tất việc mua lại công ty bảo hiểm nhân thọ SCB Life Assurance (SCBLIFE) từ Ngân hàng Thương mại Siam (SCB). Cả hai bên cũng bắt đầu hợp tác bancassurance 15 năm tại Thái Lan. Đồng thời, ông David Korunic được bổ nhiệm làm tân Tổng Giám đốc kiêm Thành viên HĐQT SCBLIFE.

SCB đã nhận được 92,7 tỷ baht (3,03 tỷ USD) cho cổ phiếu của mình và sẽ nhận được các khoản thanh toán từ các giao dịch bancassurance trong quá trình hợp tác.

Theo thỏa thuận phân phối với SCB, ngân hàng sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ FWD cho các khách hàng tại Thái Lan, tận dụng các kênh phân phối của mình trong thời gian 15 năm.
FWD cũng đã đổi tên và đổi thương hiệu ‘SCB Life’ thành ‘SCBLIFE’.

Khách hàng của SCBLIFE sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển quyền sở hữu sang FWD và sẽ tiếp tục nhận được sự bảo vệ, lợi ích và dịch vụ khách hàng theo các điều khoản trong hợp đồng. Tất cả các hợp đồng của SCB Life hiện tại sẽ tiếp tục được FWD duy trì.

Nhận xét về việc mua lại, CEO của Tập đoàn FWD, ông Huỳnh Thanh Phong cho biết: “Việc hoàn thành giao dịch này là cao trào của những tháng ngày làm việc chăm chỉ và cống hiến. Tôi mong muốn được hợp tác với SCB để phát triển kinh doanh, mang lại trải nghiệm mới mẻ và tích cực cho khách hàng và cuối cùng thay đổi cách mọi người cảm nhận về bảo hiểm”.

Vào tháng 7 năm nay, SCB đã ký một thỏa thuận bán cổ phần ràng buộc với FWD liên quan đến việc bán toàn bộ cổ phần của mình trong SCB Life Assurance.

Được thành lập vào năm 1906 với tư cách là ngân hàng đầu tiên của Thái Lan, SCB là ngân hàng thương mại lớn nhất về tổng tài sản (3,3 nghìn tỷ Baht).

FWD cung cấp bảo hiểm nhân thọ và y tế, bảo hiểm phi nhân thọ, quyền lợi người lao động, bảo hiểm sharaf và takaful (cho người Hồi giáo) tại các nước và vùng lãnh thổ Hồng Kông, Ma Cao, Thái Lan, Indonesia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Nhật Bản và Malaysia.

Ông Korunic là chuyên gia dày dạn với hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trong vai trò mới, ông sẽ báo cáo trực tiếp với ông Phong và chịu trách nhiệm lãnh đạo, giám sát và phát triển doanh nghiệp SCBLIFE trong nước.

Ông kế nhiệm ông Sathian Leowarin, người sẽ tạm thời là cố vấn cấp cao để giúp đảm bảo quá trình chuyển đổi và chuyển giao suôn sẻ trước khi trở lại SCB.

Trước khi gia nhập SCBLIFE, ông Korunic gần đây nhất là CEO của AXA Thái Lan. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã xây dựng doanh nghiệp trở thành doanh nghiệp lớn thứ ba ở Thái Lan (được đo bằng mức phí bảo hiểm hàng năm tương đương) và đã giành được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực đa dạng và bao gồm cũng như trách nhiệm của công ty và xã hội.

Xuất thân từ New Zealand, ông Korunic tốt nghiệp Đại học Canterbury với bằng cử nhân thương mại kế toán.

BTV (Tổng hợp).