TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 37

Great Eastern hợp tác với Singtel ra mắt gói bảo hiểm nhà ở; Dai-ichi Life ra mắt nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến; AIA Việt Nam chi trả hơn 4,3 tỷ đồng cho nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 37

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

BIC chi trả gần 1,3 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng của BIDV Sa Đéc

(TBTCO) – Tổng Công ty bảo hiểm BIDV (BIC) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Sa Đéc (BIDV Sa Đéc) vừa gặp gỡ và trao gần 1,3 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho thân nhân khách hàng H.T.N.T (tỉnh Đồng Tháp).

Được biết, bà H.T.N.T có tham gia vay vốn tại Chi nhánh BIDV Sa Đéc. Sau khi được cán bộ BIDV tư vấn đầy đủ về quyền lợi và phí bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm Người vay vốn – BIC Bình An, bà T. đã đề nghị tham gia bảo hiểm cho các khoản vay tại ngân hàng.

Ngày 12/07/2023, sự việc đáng tiếc không may xảy ra, bà T. đã tử vong do tai nạn giao thông. Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía gia đình khách hàng, Công ty Bảo hiểm BIDV Cửu Long đã phối hợp với BIDV Sa Đéc thăm hỏi, động viên gia đình khách hàng, đồng thời tích cực phối hợp với các bên liên quan nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thực hiện chi trả toàn bộ quyền lợi bảo hiểm với số tiền 1.270.450.045 đồng cho gia đình bà H.T.N.T. bao gồm: Số tiền tham gia bảo hiểm, hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bảo hiểm và trợ cấp mai táng.

Việc kịp thời chi trả quyền lợi bảo hiểm, đồng hành, chia sẻ khó khăn tài chính cùng thân nhân khách hàng vượt qua nỗi đau mất đi trụ cột kinh tế, sản phẩm bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An tiếp tục khẳng định được giá trị thực tiễn và tính nhân văn sâu sắc. Đối với ngân hàng, BIC Bình An thực sự trở thành một công cụ quản lý rủi ro hữu hiệu trong hoạt động tín dụng của ngân hàng.

Bảo hiểm Quân đội chi trả bồi thường cho nạn nhân chung cư mini Khương Hạ

(MIC) – Ngày 18/9, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội đã đến thăm hỏi và chi trả bồi thường bảo hiểm cho gia đình sinh viên Phan Hoàng Phúc sinh viên Đại học dân lập Phương Đông, thường trú tại Vĩnh Phúc.

Chỉ trong ít ngày vừa qua, vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại chung cư mini Khương Hạ – Hà Nội đã để lại nhiều mất mát, tổn thất về người và tài sản. Sự cố không mong muốn đó đã đã khiến nhiều ng, nhiều gia đình vĩnh viễn mất đi những người thân yêu nhất để lại nỗi đau xót, bàng hoàng cho cộng đồng. Vụ hỏa hoạn đã khiến sinh viên Phan Hoàng Phúc- sinh viên năm 3 Khoa CNTT ngành truyền thông Đa phương tiện – ĐH dân lập Phương Đông tử vong. Em ra đi để lại bao hoài bão còn dang dở và để lại cho người thân sự mất mát không thể bù đắp.

Cùng hướng về những nạn nhân không may trong trận hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra, cả nước cùng hướng về chung tay sẻ chia đau thương mất mát thể hiện nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam. Ngay khi nhận được thông tin, Bảo hiểm Quân đội đã nhanh chóng liên hệ gửi lời hỏi thăm chia buồn sâu sắc và hoàn tất thủ tục chi trả bồi thường 20 triệu đồng cho gia đình sinh viên Phan Hoàng Phúc. Trước đó, em đã tham gia chương trình bảo hiểm toàn diện học sinh sinh viên của MIC. Đây cũng là chương trình bảo hiểm mang tính nhân văn đồng hành và bảo vệ mầm xanh tương lai trong suốt 16 năm qua.

Trước đó, ngày 16/9, đại diện Tổng công ty cũng đã đến thăm hỏi các học sinh và gia đình đã may mắn thoát nạn được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Bà Ngô Bích Ngọc – Thành viên HĐQT, chủ tịch Công đoàn MIC xúc động gửi lời hỏi thăm đến các bạn học sinh và gia đình gặp nạn chúc các con mau chóng bình phục để trở lại trường học và ổn định tâm lý sau tai nạn thương tâm trên. Trong buổi thăm hỏi, đại diện các gia đình cũng gửi lời cảm ơn đến TCT đã có sự thăm hỏi, động viên kịp thời tới các gia đình. Với các cháu & gia đình đang được điều trị tại bệnh viện cảm thấy rất may mắn khi sống sót khỏi trận hỏa hoạn kinh hoàng vừa qua. Qua đây cũng mong mọi người có thể đồng lòng sẻ chia giúp đỡ các nạn nhân và nâng cao nhận thức PCCC tránh những sự cố không mong muốn.

AIA Việt Nam chi trả hơn 4,3 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng trong vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội

(TBTCO) – Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA (Việt Nam) vừa hoàn tất thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền hơn 4,3 tỷ đồng cho gia đình một khách hàng tham gia bảo hiểm. Khách hàng là nạn nhân của vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư mini ở số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ với sản phẩm Bảo Hiểm Trọn Vẹn Cân Bằng – quyền lợi cơ bản của AIA Việt Nam vào tháng 4/2022. Được biết, đây là một khách hàng còn khá trẻ, tuy nhiên anh đã ý thức được vai trò người trụ cột trong gia đình nên đã tham gia bảo hiểm nhân thọ nhằm bảo vệ rủi ro và dự phòng tài chính an toàn cho tương lai với mục đích có được nguồn thu nhập thay thế dành cho bản thân, con cái và phụng dưỡng cha mẹ già nếu không may gặp phải rủi ro bất trắc trong cuộc sống.

Căn cứ vào hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đã ký, AIA Việt Nam đã chi trả tổng số tiền bảo hiểm hơn 4,3 tỷ đồng cho gia đình khách hàng.

Theo đại diện AIA Việt Nam, với vai trò là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và là người bạn đồng hành của khách hàng, nên ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy, các bộ phận chức năng của công ty đã chủ động tìm kiếm thông tin khách hàng có liên quan đến vụ hỏa hoạn. Và, chỉ sau ít ngày, công ty đã có thông tin về khách hàng tham gia bảo hiểm nên kịp thời liên hệ, thăm hỏi và phối hợp với gia đình khách hàng hoàn tất thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng. Bên cạnh đó, công ty cũng đang làm việc để xác minh danh tính và tình trạng các khách hàng của những hợp đồng khác nhằm hỗ trợ chi trả nhanh nhất nếu có.

“Chi trả quyền lợi bảo hiểm là thực hiện cam kết với khách hàng đã đặt niềm tin và đồng hành cùng AIA Việt Nam. Dù hiểu rằng không gì có thể bù đắp được việc mất đi người thân, song chúng tôi hy vọng việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời sẽ góp phần xoa dịu nỗi đau và giúp gia đình khách hàng sớm ổn định cuộc sống” – đại diện AIA chia sẻ thêm.

Được biết, sau 23 năm hoạt động tại Việt Nam, tính đến thời điểm này, AIA Việt Nam đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho hàng trăm nghìn trường hợp, với số tiền hơn 12.500 tỷ đồng. AIA Việt Nam cũng là doanh nghiệp tiên phong trong việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong thẩm định bồi thường. Với công nghệ này, việc thẩm định sẽ đảm bảo chính xác, nhanh chóng và khách hàng có thể nhận tiền trong vòng 10 phút (đối với những trường hợp thỏa điều kiện AI).

  1. Một vòng doanh nghiệp

Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến Dai-ichi ON

(ĐTCK) – Dai-ichi Life Việt Nam vừa ra mắt nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến mang tên Dai-ichi ON (https://e.dai-ichi-life.com.vn), đồng thời giới thiệu ra thị trường sản phẩm bảo hiểm trực tuyến – Bảo hiểm Ung thư Ichi Care.

Với 3 bước đơn giản, khách hàng sẽ nhận được Hợp đồng bảo hiểm qua email trong vòng 24 giờ mà không cần khám thẩm định sức khỏe.

Bên cạnh đó, Dai-ichi ON cũng được tích hợp công nghệ định danh điện tử (eKYC) giúp trích xuất thông tin tự động, rút ngắn thời gian xác thực danh tính khách hàng để phục vụ cho bước phát hành hợp đồng.

Với tính năng bảo mật vượt trội, mọi dữ liệu cá nhân của khách hàng đều được bảo vệ an toàn xuyên suốt quá trình đăng ký và tham gia bảo hiểm với Dai-ichi Life Việt Nam.

Về sản phẩm bảo hiểm Ung thư Ichi Care, đây là giải pháp bảo hiểm nhân thọ trực tuyến với quyền lợi bảo vệ ưu việt cùng nhiều lựa chọn về mức phí rất hợp lý. Cụ thể, với mức phí chỉ từ 568.000 đồng/năm, khách hàng sẽ được bảo vệ toàn diện đến 70 tuổi trước mọi giai đoạn bệnh ung thư mà không lo bị tăng phí.

Tùy theo nhu cầu bảo vệ, khách hàng có thể lựa chọn tham gia Chương trình bảo hiểm tiêu chuẩn hoặc Chương trình bảo hiểm cao cấp, được chi trả lên đến 150% số tiền bảo hiểm khi mắc bệnh ung thư.

Khách hàng sẽ không cần phải đóng phí bảo hiểm cho các kỳ nộp phí tiếp theo ngay khi quyền lợi bảo hiểm ung thư được chi trả. Đồng thời, nếu phải nằm viện để điều trị ung thư, khách hàng sẽ được hỗ trợ quyền lợi trợ cấp nằm viện tối đa 360 ngày trong suốt thời hạn bảo hiểm.

Riêng với Chương trình bảo hiểm cao cấp, khách hàng còn được nhận thêm khoản hỗ trợ chi phí điều trị tương đương 20% giá trị quyền lợi ung thư đã chi trả (một lần cho ung thư thể nhẹ và một lần cho ung thư nghiêm trọng), giúp khách hàng và gia đình giảm bớt nỗi lo viện phí, vững vàng hơn về tinh thần và an tâm điều trị bệnh.

Ngoài ra, trong trường hợp người được bảo hiểm sống khỏe mạnh sau 2 năm kể từ ngày được chẩn đoán mắc ung thư nghiêm trọng, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ chi trả 20% số tiền bảo hiểm, nhằm hỗ trợ chi phí, động viên tinh thần giúp khách hàng sớm hồi phục sức khỏe.

Bên cạnh các quyền lợi bảo hiểm đối với bệnh ung thư, vào thời điểm đáo hạn hợp đồng, khách hàng sẽ nhận lại 50% tổng phí bảo hiểm đã đóng nếu không có bất kỳ yêu cầu bồi thường bảo hiểm nào…

Bảo hiểm PJICO tái cơ cấu Văn phòng Tổng công ty

(ĐTCK) – Tổng công ty Bảo hiểm PJICO vừa công bố Quyết định của Hội đồng Quản trị về việc tái cơ cấu mô hình tổ chức Văn phòng Tổng công ty giai đoạn 2023-2030 bao gồm 2 giai đoạn.

Cụ thể, giai đoạn 1 PJICO sẽ chuyển đổi các Phòng nghiệp vụ chức năng thành các Ban nghiệp vụ chức năng; Thành lập một số Ban mới như Ban quản lý phát triển đại lý (tách từ phòng Bancassurance và quản lý đại lý trước đây), Ban bảo hiểm khách hàng doanh nghiệp; Mảng công nghệ thông tin thành lập Ban công nghệ thông tin và Ban phát triển giải pháp đa kênh. Ngoài ra, Hội đồng quản trị giao Tổng giám đốc thành lập thêm các phòng chuyên sâu trong một số ban khi cần thiết.

Giai đoạn 2, sau khi đã hoàn thành tái cơ cấu giai đoạn 1, Tổng công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu để triển khai tái cơ cấu khi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, con người.

10 năm trước đó, năm 2013, PJICO cũng đã thực hiện Đề án tái cấu trúc để tạo điều kiện cho các đơn vị trực thuộc hệ thống có cơ hội tổ chức hoạt động kinh doanh hiệu quả và phát triển theo hướng ổn định, bền vững. Sau 10 năm tái cấu trúc, vốn điều lệ của PJICO đã tăng từ 709 tỷ đồng lên 1.109 tỷ đồng; doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng gấp hơn 2 lần từ 1.977 tỷ lên 4.150,7 tỷ đồng; lợi nhuận tăng gấp 3 lần từ 85,4 tỷ đồng lên 252 tỷ đồng.. .

Theo ông Phạm Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT PJICO, việc cơ cấu Văn phòng Tổng công ty lần này không đơn thuần là đổi tên mà cần phải thay đổi về chất. Trước sức ép kinh doanh rất lớn từ thị trường và với vị thế đã khác so với trước, trọng trách của mỗi Giám đốc Ban phải được nâng lên rất cao mới đáp ứng được yêu cầu khối lượng công việc hiện nay và kỳ vọng của HĐQT trong thời gian tới.

Cùng với việc công bố quyết định tái cấu trúc hãng bảo hiểm này cũng công bố Dự án Tư vấn chuyển đổi số tại PJICO giai đoạn 2023-2028. Đây là dự án được kỳ vọng sẽ giúp tối ưu nguồn lực, phát triển các sản phẩm dịch vụ mới nhằm thúc đẩy chiến lược chuyển đổi xanh và phát triển bền vững cho PJICO.

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Tăng mức tiền xử phạt với hành vi không giải thích rõ ràng, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm về quyền lợi bảo hiểm

(ĐTCK) – Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2013/NĐ-CP, Nghị định số 48/2018/NĐ-CP, Nghị định số 80/2019/NĐ-CP, Nghị định số 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số.

Theo đó, ngoài việc bổ sung đối tượng áp dụng gồm: chi nhánh doanh nghiệp tái bảo hiểm nước ngoài; tổ chức tương hỗ cung cấp bảo hiểm vi mô, văn phòng đại diện của tập đoàn tài chính, bảo hiểm nước ngoài tại Việt Nam, dự thảo cũng sửa đổi, bổ sung theo hướng rà soát, tăng mức xử phạt đối với một số hành vi liên quan đến việc cung cấp, bán sản phẩm bảo hiểm qua kênh ngân hàng hoặc kênh phân phối khác của đại lý bảo hiểm.

Cụ thể, không cung cấp cho bên mua bảo hiểm các tài liệu trong quá trình giao kết hợp đồng bảo hiểm theo quy định; Không giải thích rõ ràng, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm về quyền lợi bảo hiểm, điều khoản loại trừ trách nhiệm bảo hiểm, quyền và nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm khi giao kết hợp đồng bảo hiểm theo quy định; Không cung cấp cho bên mua bảo hiểm bằng chứng giao kết hợp đồng bảo hiểm theo quy định; Đe dọa, cưỡng ép giao kết hợp đồng bảo hiểm; Tài liệu giới thiệu sản phẩm không phản ánh trung thực các thông tin cơ bản tại quy tắc, điều khoản của sản phẩm bảo hiểm.

Bên cạnh đó, dự thảo cũng bổ sung các quy định xử phạt đối với hành vi vi phạm các quy định mới được bổ sung tại Luật Kinh doanh bảo hiểm số 08/2022/QH15 và các văn bản, cụ thể: Quản trị rủi ro, kiểm soát nội bộ, kiểm toán nội bộ, các quy định về việc thực hiện biện pháp cải thiện, các quy định về việc thực hiện biện pháp can thiệp sớm, các quy định về việc thực hiện biện pháp kiểm soát, không thực hiện trách nhiệm khi bị áp dụng biện pháp cải thiện, can thiệp sớm, biện pháp kiểm soát. Bổ sung hành vi vi phạm về công khai thông tin, một số quy định mới về xử phạt quy định pháp luật về phòng, chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm…

Các mức phạt dự thảo quy định: Phạt tiền từ 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đối với hành vi của doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ vi phạm một trong các hành vi vi phạm sau: Không cung cấp cho bên mua bảo hiểm các tài liệu trong quá trình giao kết hợp đồng bảo hiểm theo quy định tại điểm a khoản 2 Điều 20 Luật Kinh doanh bảo hiểm số 08/2022/QH15; Không giải thích rõ ràng, đầy đủ cho bên mua bảo hiểm về quyền lợi bảo hiểm, điều khoản loại trừ trách nhiệm bảo hiểm, quyền và nghĩa vụ của bên mua bảo hiểm khi giao kết hợp đồng bảo hiểm; Không cung cấp cho bên mua bảo hiểm bằng chứng giao kết hợp đồng bảo hiểm theo quy định tại Điều 18 Luật Kinh doanh bảo hiểm số 08/2022/QH15; Đe dọa, cưỡng ép giao kết hợp đồng bảo hiểm. Phạt tiền từ 60.000.000 đồng đến 80.000.000 đồng đối với hành vi của doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp sản phẩm bảo hiểm qua đại lý không phù hợp.

Phạt tiền từ 90.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng (mức cũ là 40.000.000 đến 50.000.000 đồng) đối với một trong các hành vi vi phạm sau: Tài liệu giới thiệu sản phẩm không phản ánh trung thực các thông tin cơ bản tại quy tắc, điều khoản của sản phẩm bảo hiểm, không nêu rõ các quyền lợi bảo hiểm và loại trừ trách nhiệm bảo hiểm, thông tin không rõ ràng, tạo cho bên mua bảo hiểm hiểu lầm về những quyền lợi của sản phẩm; Tài liệu giới thiệu sản phẩm không thể hiện rõ là sản phẩm bảo hiểm, được cung cấp bởi doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài, không phải là sản phẩm của các đối tác phân phối; không thể hiện rõ việc tham gia sản phẩm bảo hiểm không phải là yêu cầu bắt buộc để thực hiện hay hưởng một dịch vụ nào khác của đối tác phân phối; Triển khai các sản phẩm bảo hiểm thuộc nghiệp vụ bảo hiểm liên kết đầu tư, bảo hiểm hưu trí, bảo hiểm sức khỏe không theo quy định của pháp luật Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động từ 02 tháng đến 03 tháng một phần nội dung, phạm vi liên quan trực tiếp đến hành vi vi phạm hành chính trong Giấy phép thành lập và hoạt động đối với trường hợp vi phạm quy định trong Dự thảo….

Những đối tượng cụ thể phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

(ĐTCK) – Nghị định số 67/2023/NĐ-CP quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc, bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng vừa được Chính phủ ban hành ngày 6/9/2023.

Cụ thể, các cơ sở phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc năm 2023 bao gồm: Trụ sở cơ quan nhà nước các cấp cao từ 10 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích của các khối nhà làm việc từ 25.000 m3 trở lên;

Nhà chung cư, nhà tập thể, nhà ở ký túc xá cao từ 7 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 10.000 m3 trở lên; nhà hỗn hợp cao từ 5 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 5.000 m3 trở lên;

Nhà trẻ, trường mẫu giáo, mầm non có từ 350 cháu trở lên, trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học có tổng khối tích các khối nhà học tập, phục vụ học tập từ 5.000 m3 trở lên; trường cao đẳng, đại học, học viện, trường trung cấp chuyên nghiệp, trường dạy nghề, cơ sở giáo dục thường xuyên cao từ 7 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích các khối nhà học tập, phục vụ học tập từ 10.000 m3 trở lên; cơ sở giáo dục khác được thành lập theo Luật Giáo dục có tổng khối tích từ 5.000 m3 trở lên;

Bệnh viện có từ 250 giường bệnh trở lên; phòng khám đa khoa, khám chuyên khoa, nhà điều dưỡng, phục hồi chức năng, chỉnh hình, nhà dưỡng lão, cơ sở phòng chống dịch bệnh, trung tâm y tế, cơ sở y tế khác được thành lập theo Luật Khám bệnh, chữa bệnh cao từ 5 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích từ 5.000 m3 trở lên;

Nhà hát, rạp chiếu phim, rạp xiếc có từ 600 chỗ ngồi trở lên; trung tâm hội nghị, tổ chức sự kiện cao từ 5 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích của các nhà tổ chức hội nghị, sự kiện từ 10.000 m3 trở lên; nhà văn hóa, cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, quán bar, câu lạc bộ, thẩm mỹ viện, kinh doanh dịch vụ xoa bóp, công viên giải trí, vườn thú, thủy cung có khối tích từ 5.000 m3 trở lên;

Chợ hạng 1, chợ hạng 2; trung tâm thương mại, điện máy, siêu thị, cửa hàng bách hoá, cửa hàng tiện ích, nhà hàng, cửa hàng ăn uống có tổng diện tích kinh doanh từ 500 m2 trở lên hoặc có khối tích từ 5.000 m3 trở lên;

Khách sạn, nhà khách, nhà nghỉ, nhà trọ, cơ sở lưu trú khác được thành lập theo Luật Du lịch cao từ 7 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích của các khối nhà phục vụ lưu trú từ 10.000 m3 trở lên;

Nhà làm việc của doanh nghiệp, tổ chức chính trị, xã hội cao từ 7 tầng trở lên hoặc có tổng khối tích của các khối nhà làm việc từ 10.000 m3 trở lên;

Bảo tàng, thư viện, triển lãm, nhà trưng bày, nhà lưu trữ, nhà sách, nhà hội chợ có khối tích từ 10.000 m3 trở lên;

Bưu điện, cơ sở truyền thanh, truyền hình, viễn thông cao từ 5 tầng trở lên hoặc có khối tích của khối nhà chính từ 10.000 m3 trở lên; nhà lắp đặt thiết bị thông tin, trung tâm lưu trữ, quản lý dữ liệu có khối tích từ 5.000 m3 trở lên; Gara để xe có sức chứa từ 10 xe ô tô trở lên;

Cơ sở sản xuất, kinh doanh, bảo quản, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp và tiền chất thuốc nổ; kho vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ; cảng xuất, nhập vật liệu nổ công nghiệp, tiền chất thuốc nổ; kho vũ khí, công cụ hỗ trợ;

Hầm có hoạt động sản xuất, bảo quản, sử dụng chất cháy, nổ có tổng khối tích từ 5.000 m3 trở lên; kho hàng hóa, vật tư cháy được hoặc hàng hóa vật tư không cháy đựng trong các bao bì cháy được có tổng khối tích từ 5.000 m3 trở lên…

Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu bảo hiểm cháy nổ bắt buộc đạt 3.934 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 11,3%, tăng 11,9% so với cùng kỳ; bồi thường 373 tỷ đồng, tỷ lệ bồi thường 9,5%. Doanh thu bảo hiểm cháy nổ tự nguyện đạt 1.077 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 3,1%, giảm 1,8% so với cùng kỳ; bồi thường 286 tỷ đồng, tỷ lệ bồi thường 26,6%.

  1. Nhịp đập thị trường

Gen Z định hình tương lai ngành bảo hiểm

(ĐTCK) – Gen Z (nhóm người sinh từ năm 1996 đến năm 2012) chiếm khoảng 25% lực lượng lao động cả nước, tương đương khoảng 15 triệu người. Với sự am hiểu kỹ thuật số, ưa thích sự nhanh chóng và tiện lợi cũng như lối sống đa dạng, Gen Z đã mở ra một cánh cửa mới với nhiều cơ hội cho nền kinh tế nói chung và ngành bảo hiểm nói riêng.

Sự nhanh chóng và thuận tiện là yếu tố tiên quyết

Trong thời đại số, mọi thứ đều sẵn sàng chỉ bằng một cú nhấp chuột, do đó, sự nhanh chóng và thuận tiện là yếu tố tiên quyết với quyết định tiêu dùng của Gen Z. Đối với ngành bảo hiểm, vốn được coi là một ngành truyền thống với nhiều thủ tục phức tạp, sự xuất hiện của công nghệ bảo hiểm (Insurtech) đã giúp ngành tăng tốc để bắt kịp với sự thay đổi trong nhu cầu người tiêu dùng.

Insurtech đã tạo ra các kênh phân phối mới bằng cách tích hợp liền mạch các sản phẩm bảo hiểm vào quy trình mua hàng. Các xu hướng như thẩm định bồi thường nhanh và trợ lý số cũng cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Cá nhân hóa sản phẩm bảo hiểm

Một trong những lý do chính khiến người tiêu dùng Gen Z ngần ngại khi mua bảo hiểm là thiếu tính cá nhân hóa. Các sản phẩm bảo hiểm truyền thống thường bao gồm phạm vi bảo hiểm rộng, làm tăng chi phí, trong khi nhiều hạng mục của sản phẩm bảo hiểm có thể không được áp dụng cho từng người tiêu dùng. Gen Z cực kỳ nhạy cảm về giá. Bên cạnh đó, họ rất cởi mở trong việc chia sẻ dữ liệu cá nhân để cho phép cá nhân hóa, điều này mở ra cơ hội để ngành bảo hiểm phát triển các sản phẩm và trải nghiệm mang tính cá nhân hóa cao.

Trong tương lai, các sản phẩm bảo hiểm dựa trên nhu cầu sử dụng của cá nhân sẽ rất cần thiết để thu hút người tiêu dùng Gen Z. Ví dụ, một sản phẩm bảo hiểm sẽ bao gồm nhiều lựa chọn bảo hiểm vi mô, cho phép người dùng chọn phạm vi bảo hiểm phù hợp và tạo ra gói bảo hiểm lý tưởng ở mức giá mong muốn. Sự xuất hiện của IoT, 5G, AI và dữ liệu lớn đều góp phần vào sự phát triển này.

Xuất hiện nhiều sản phẩm bảo hiểm vi mô

Mỗi ngày đều xuất hiện những mối đe dọa mới, từ vi phạm an ninh kỹ thuật số đến các mối lo ngại mới về sức khỏe, vì thế, Gen Z đang chuyển sang sử dụng các sản phẩm bảo hiểm vi mô để bảo vệ trước những rủi ro mới nổi này.

Các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với lối sống hiện đại, giải quyết các mối lo ngại mà các công ty bảo hiểm truyền thống thường không chi trả như gian lận mua sắm trực tuyến, vi phạm dữ liệu và bảo vệ thiết bị đang thu hút sự chú ý của Gen Z.

Việt Nam là một trong những thị trường bảo hiểm vi mô đầy tiềm năng với nền kinh tế đang phát triển và sự gia tăng của tầng lớp trung lưu, tạo ra nhu cầu về các gói bảo hiểm rẻ hơn, hợp túi tiền hơn. Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm ngày càng chú trọng mở rộng đến những nhóm đối tượng chưa được bảo vệ, như người giao hàng, game thủ, hay nông dân.

Điều thú vị là, những rủi ro mới nổi mà các công ty bảo hiểm bắt đầu giải quyết không chỉ giới hạn ở những rủi ro mà con người phải đối mặt. Với việc Gen Z có xu hướng sở hữu và chi tiêu cho thú cưng ngày càng tăng, họ có thể dành ra dành 20% thu nhập cho mục đích nuôi và chăm sóc thú cưng. Nắm bắt nhu cầu đó, Igloo gần đây đã ra mắt Bảo hiểm thú cưng tại Philippines, nhằm giúp những người nuôi thú lên kế hoạch cho các trường hợp khẩn cấp, tốn kém. Sản phẩm này sẽ sớm được mở rộng ra các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam.

Người tiêu dùng có trách nhiệm

Gen Z có xu hướng tìm kiếm những thương hiệu đáng tin cậy để mua hàng. Các thương hiệu không chỉ cần có những sản phẩm, dịch vụ tốt mà phải phù hợp với các giá trị và niềm tin cá nhân mạnh mẽ của họ. Các khía cạnh như tính bền vững, tính đa dạng và hòa nhập là chìa khoá để thu hút phân khúc khách hàng này, với 58% Gen Z ở Đông Nam Á coi thương hiệu là một phần mở rộng của chính họ.

Các công ty bảo hiểm hiện cần nhận thức rõ hơn về tác động xã hội của hoạt động của họ. Lựa chọn đối tác có trách nhiệm, tăng chi tiêu vào các hoạt động thiện nguyện và đảm bảo tính đa dạng, công bằng và hòa nhập (DEI) trong tổ chức đã trở thành những yếu tố quan trọng doanh nghiệp cần cân nhắc.

Giáo dục và nhận thức

Người tiêu dùng Gen Z lớn lên trong thời đại bùng nổ của Internet, hình thành nên thói quen nghiên cứu kỹ lưỡng từ nhiều nguồn thông tin trước khi quyết định mua hàng, đặc biệt đối với các sản phẩm phức tạp như bảo hiểm.

Với việc so sánh và đánh giá các tính năng như quy trình lập hồ sơ và yêu cầu bồi thường, định giá và phí bảo hiểm cũng như phạm vi bảo vệ, các công ty bảo hiểm phải tạo ra lợi điểm bán hàng độc nhất (USP) rõ ràng để tăng tính cạnh tranh.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ

(TBTCO) – Chiều 15/9, thông qua cơ quan Mặt trận tổ quốc địa phương – phường Khương Đình, Đoàn công tác của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm trao số tiền 300 triệu đồng để hỗ trợ cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Vụ cháy chung cư mini tại số nhà 37, ngách 29/70 phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội đêm 12/9/2023 đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Đoàn công tác bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc với những mất mát đau thương của các gia đình và mong muốn thân nhân của các nạn nhân bị tử vong sớm ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam hiện đang phối hợp với các doanh nghiệp bảo hiểm hội viên đẩy nhanh các công việc có liên quan, nhằm kịp thời giải quyết quyền lợi bảo hiểm về người và tài sản đối với các nạn nhân có tham gia bảo hiểm tại các doanh nghiệp bảo hiểm, giúp khách hàng và gia đình mau chóng vượt qua khó khăn.

Được biết, các doanh nghiệp bảo hiểm, bao gồm doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ đang tích cực khẩn trương rà soát danh sách nạn nhân để hỗ trợ kịp thời. Theo thông tin nhận được, Công ty bảo hiểm nhân thọ Manulife Việt Nam vừa hoàn tất thủ tục chi trả cho một gia đình có người thân không may qua đời trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, với quyền lợi người được bảo hiểm chính và quyền lợi bảo hiểm tử vong do tai nạn.

Công ty này cũng đang làm việc để xác minh danh tính và tình trạng các khách hàng của 8 hợp đồng khác nhằm hỗ trợ chi trả nhanh nhất nếu có.

Bảo hiểm Quân đội thăm hỏi các nạn nhân vụ hỏa hoạn chung cư mini Khương Hạ

(MIC) – Ngày 16/9, Đại diện Ban Lãng đạo Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội đã đến thăm hỏi các học sinh và gia đình các nạn nhân vụ hỏa hoạn chung cư mini Khương Hạ. Trong đó các em học sinh hiện đang theo học tại trường Tiểu học Khương Đình & trường THCS Khương Đình đã tham gia Bảo hiểm học sinh MIC do đơn vị MIC Hùng Vương phụ trách.

Trong những ngày qua chúng ta liên tục cập nhật và dõi theo tin tức tai nạn hỏa hoạn nghiêm trọng để lại nhiều mất mát, đau thương cho nhiều gia đình sinh sống tại chung cư mini Khương Hạ, trong số nạn nhân tử vong có nhiều em là học sinh, sinh viên và có những em may mắn thoát nạn. Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện TCT Bà Ngô Bích Ngọc – Thành viên HĐQT, Chủ tịch Công đoàn MIC và đại điện MIC Hùng Vương ông Nguyễn Gia Quang đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên các em học sinh gặp nạn hiện đang điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông và Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây các bạn nhỏ đã được y bác sỹ và người thân gia đình tận tình chăm sóc hiện sức khỏe đã dần bình phục. Bà Ngô Bích Ngọc xúc động gửi lời hỏi thăm đến các bạn học sinh và gia đình gặp nạn chúc các con mau chóng bình phục để trở lại trường học và ổn định tâm lý sau tai nạn thương tâm trên.

Qua đây MIC cũng mong muốn được sẻ chia những mất mát rủi ro với các gia đình cũng như cộng đồng. Chung tay cùng cộng đồng lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp đùm bọc sẻ chia trong khó khăn mất mát.

Cũng trong sáng nay 16/9, đại diện MIC Hùng Vương ông Nguyễn Gia Quang đã đến viếng gửi lời chia buồn đến các học sinh, gia đình không may đã không qua khỏi trong tai nạn. Bên cạnh đó MIC cũng đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục chi trả quyền lợi bồi thường cho các bạn nhân trong thời gian sớm nhất.

Trong buổi thăm hỏi, đại diện các gia đình cũng gửi lời cảm ơn đến TCT đã có sự thăm hỏi, động viên kịp thời tới các gia đình. Với các cháu & gia đình đang được điều trị tại bệnh viện cảm thấy rất may mắn khi sống sót khỏi trận hỏa hoạn kinh hoàng vừa qua. Qua đây cũng mong mọi người có thể đồng lòng sẻ chia giúp đỡ các nạn nhân và nâng cao nhận thức PCCC tránh những sự cố không mong muốn.

“Trong số các em học sinh bị thương đang nằm điều trị, có em vẫn còn bố mẹ người thân bên cạnh, có em cũng đã vĩnh viễn mất đi bố, mẹ, anh, chị,… những hình ảnh thương tâm, đau lòng không cầm nổi nước mắt. Xin lan toả tình yêu thương, nhân ái đến tất cả mọi người những lúc hoạn nạn, khó khăn này”.

  1. Tin quốc tế

Phí bảo hiểm khai thác mới của Ấn Độ giảm 18,5%

(INA) – Phí bảo hiểm năm đầu tiên của Ấn Độ đã giảm 18,5% trong tháng 8, do phí bảo hiểm nhóm giảm mạnh, đặc biệt là từ LIC (Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ Ấn Độ), cùng với tác động của chế độ thuế mới và hoạt động cao trong tháng 3, CareEdge Xếp hạng cho biết.

Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm tư nhân đã cố gắng bù đắp một phần sự sụt giảm phí bảo hiểm LIC, mặc dù tốc độ tăng trưởng của họ đã chậm lại so với năm trước.

Tính từ đầu năm đến nay (YTD), phí bảo hiểm kinh doanh mới năm 2024 của các công ty bảo hiểm nhân thọ đã giảm 12,3% so với mức tăng trưởng đáng kể 40% cùng kỳ năm trước.

Sự sụt giảm này chủ yếu là do phí bảo hiểm nhóm, đặc biệt là phí bảo hiểm đóng một lần, và hiệu quả hoạt động của LIC.

Bất chấp sự suy giảm này, mức tăng trưởng đầu năm tài chính 24 so với đầu năm tài chính 22 là hơn 25%, cho thấy tiềm năng tăng trưởng của thị trường. Các công ty bảo hiểm tư nhân tiếp tục phát triển, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo hiểm cá nhân.

Trong tháng 8 năm 2023, các công ty bảo hiểm tư nhân duy trì được mức tăng trưởng nhưng với tốc độ giảm 13,9%, so với mức 23,9% của tháng 8 năm 2022.

Ngược lại, phí bảo hiểm năm đầu tiên của LIC giảm 34,7% vào tháng 8 năm 2023, chủ yếu do phí bảo đóng một lần giảm và sự hấp dẫn của chế độ thuế mới đối với người nộp thuế cá nhân.

Trong tháng 8 năm 2023, phí bảo hiểm định kỳ tăng 11,1%, trong khi phí đóng một lần tiếp tục giảm 29,2%.

Mặc dù có sự sụt giảm nhưng phí đóng một lần vẫn đóng góp đáng kể vào tổng phí bảo hiểm năm đầu tiên. Các công ty bảo hiểm tư nhân thống trị phân khúc phí bảo hiểm định kỳ, trong khi LIC vẫn mạnh ở phân khúc phí bảo hiểm một lần, đặc biệt là trong các sản phẩm bảo hiểm nhóm và niên kim.

Vào tháng 8 năm 2023, phí bảo hiểm nhóm giảm 33,5%, chủ yếu do hiệu quả hoạt động của phí đóng một lần, trong khi phí bảo hiểm cá nhân tăng 11,4%. Đối với YTD FY24, phí bảo hiểm nhóm tiếp tục giảm, trong khi phí bảo hiểm cá nhân cho thấy mức tăng trưởng khiêm tốn.

Trong năm tài chính 2023, ngành bảo hiểm nhân thọ đã có mức tăng trưởng đáng kể, được thúc đẩy bởi các yếu tố như việc nới lỏng các hạn chế liên quan đến COVID và nhu cầu về các hợp đồng bảo hiểm có kỳ hạn và sản phẩm niên kim tăng lên.

Tuy nhiên, việc áp dụng chế độ thuế mới vào tháng 4 năm 2023 đã có tác động rõ rệt đến hoạt động của ngành, dẫn đến kết quả hoạt động kém hiệu quả trong giai đoạn đầu của năm tài chính 2024.

Tuy nhiên, tiềm năng tăng trưởng dài hạn của lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ vẫn tích cực, được hỗ trợ bởi các yếu tố như khoảng cách bảo vệ hiện có trên thị trường, khung pháp lý thuận lợi và nhu cầu bảo hiểm liên tục.

CareEdge dự đoán những điều chỉnh chiến lược trong danh mục sản phẩm sẽ thúc đẩy tăng trưởng, mặc dù với tốc độ chậm hơn trong năm tài chính 24. Việc theo dõi những diễn biến này là cần thiết để đánh giá chính xác đà tăng trưởng của ngành. Bất chấp những biến động tạm thời, triển vọng tăng trưởng chung của lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ vẫn ổn định.

Những thảm họa thiên nhiên lịch sử ở Úc sẽ dẫn đến chi phí tài chính lớn hơn nếu xảy ra vào thời điểm hiện nay

(INA) – Dữ liệu gần đây từ Hội đồng Bảo hiểm Úc (ICA) cho thấy chi phí liên quan đến các thảm họa thiên nhiên lịch sử ở Úc, chẳng hạn như Bão mưa đá Sydney và Bão Tracy năm 1999, sẽ vượt qua cả trận lũ lụt kỷ lục năm ngoái nếu chúng xảy ra vào thời điểm này.

Trận bão mưa đá Sydney năm 1999, dẫn đến tổn thất được bảo hiểm là 1,7 tỷ đô la Úc. Nếu xảy ra vào năm 2023 sẽ gây ra tổn thất được bảo hiểm ước tính khoảng 8,85 tỷ đô la Úc.

Bão Tracy, nguyên nhân gây ra 71 người thương vong và thiệt hại được bảo hiểm 200 triệu đô la Úc vào năm 1974, sẽ gây ra tổn thất được bảo hiểm ước tính khoảng 7,4 tỷ đô la Úc vào năm 2023.

Trận lũ lụt ở Đông Nam Queensland và New South Wales năm 2022, gây ra thiệt hại được bảo hiểm 6 tỷ đô la Úc, vẫn là sự kiện thời tiết khắc nghiệt gây thiệt hại nặng nề nhất trong lịch sử nước Úc.

Dữ liệu do Risk Frontiers cung cấp có tính đến các yếu tố như lạm phát, thay đổi về số lượng và giá trị tài sản cũng như các quy tắc xây dựng chặt chẽ hơn. Nó giúp các công ty bảo hiểm, tái bảo hiểm, chính phủ và các nhà hoạch định chính sách dự đoán tác động tiềm tàng của các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt trong tương lai.

Sự gia tăng tổn thất được bảo hiểm ước tính cho các sự kiện lịch sử nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường đầu tư vào các biện pháp nhằm nâng cao khả năng phục hồi của cộng đồng trước rủi ro trước các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt.

Dữ liệu này được nêu trong Báo cáo về khả năng phục hồi thảm họa bảo hiểm hàng năm của Hội đồng Bảo hiểm Úc. Báo cáo đề cập đến vấn đề quan trọng nhất mà ngành bảo hiểm Australia và khách hàng phải đối mặt là khả năng chi trả và tính sẵn có.

ICA ủng hộ việc đầu tư nhiều hơn vào các biện pháp chống chịu và giảm nhẹ, chấm dứt phát triển ở vùng đồng bằng ngập lũ, mở rộng các chương trình mua lại nhà để di dời người dân khỏi các khu vực có nguy cơ cao, cải thiện quy tắc xây dựng để tăng khả năng phục hồi và cải cách thuế tiểu bang đối với các sản phẩm bảo hiểm để có thể cung cấp chi phí bồi thường ngay lập tức.

Hannover Re kỳ vọng điều kiện định giá tốt hơn ở thị trường châu Á

(INA) – Hannover Re dự kiến sẽ tiếp tục tăng phí và tăng cường các điều khoản tái bảo hiểm tài sản và thiệt hại vào ngày tái tục 1 tháng 1 năm 2024.

Tại Trung Quốc và Ấn Độ, Hannover Re đảm bảo được mức phí và điều kiện tốt hơn trong các lần tái tục năm hiện tại, đặc biệt đối với các thỏa thuận tái bảo hiểm không theo tỷ lệ.

Mặc dù tổn thất do thiên tai tương đối thấp trong hai năm qua, tác động của biến đổi khí hậu ngày càng trở nên rõ ràng.

Tại Úc và New Zealand, quỹ đạo tăng phí tiếp tục diễn ra trong ngày tái tục chính vào ngày 1 tháng 7. Thiệt hại do lũ lụt và bão gió ở New Zealand đã góp phần dẫn đến việc điều chỉnh giá phí này.

Hannover Re cũng kỳ vọng phí và điều kiện sẽ được cải thiện ở các thị trường châu Á khác. Một số công ty bảo hiểm gốc có thể tăng khoản giữ lại để bù đắp chi phí tái bảo hiểm gia tăng, đặc biệt là trong lĩnh vực bảo hiểm thảm họa thiên nhiên, khi họ đàm phán các biện pháp cải thiện ở các thị trường cụ thể.

Một số yếu tố thúc đẩy xu hướng này, bao gồm những bất ổn địa chính trị đang diễn ra, tần suất và mức độ nghiêm trọng ngày càng tăng của thảm họa tự nhiên, tỷ lệ lạm phát cao liên tục và lạm phát xã hội.

Những yếu tố này đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể về khoản thanh toán tổn thất cho cả công ty bảo hiểm và công ty tái bảo hiểm, củng cố xu hướng chi phí cao hơn.

Ông Jean-Jacques Henchoz, Giám đốc điều hành Hannover Re, lưu ý rằng mặc dù họ đã đạt được mức phí và điều kiện được cải thiện trong các lần tái tục gần đây, nhưng những cải tiến này vẫn chưa đủ trong bối cảnh rủi ro đầy thách thức dai dẳng.

Ông nhấn mạnh rằng việc định giá hợp lý là điều cần thiết để cung cấp năng lực tái bảo hiểm hiệu quả. Để hỗ trợ khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng, Hannover Re sẽ tập trung vào đổi mới để có thể chuyển giao rủi ro thông qua tái bảo hiểm truyền thống và các giải pháp phù hợp.

FM Global công bố khoản tín dụng phục hồi 350 triệu USD để bảo vệ khí hậu

(INA) – FM Global vừa giới thiệu khoản tín dụng phục hồi thứ hai liên tiếp, trị giá khoảng 350 triệu USD, nhằm hỗ trợ đầu tư của khách hàng vào các giải pháp phục hồi khí hậu.

Khoản tín dụng này được thiết kế để cung cấp cho khách hàng các nguồn lực bổ sung để bảo vệ trước các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như bão gió, lũ lụt và cháy rừng.

Dựa trên sự thành công của khoản tín dụng phục hồi ban đầu vào năm 2022 trị giá 300 triệu USD, các khách hàng của FM Global đã đẩy nhanh việc áp dụng các khuyến nghị liên quan đến thiên tai.

Cách tiếp cận chủ động này có khả năng làm giảm tác động kinh tế của những sự kiện như vậy lên tới 20 tỷ USD.

Trong năm qua, các khách hàng của FM Global đã sử dụng khoản tín dụng phục hồi để đầu tư vào nhiều sáng kiến giảm thiểu rủi ro khác nhau, bao gồm các biện pháp chống lũ lụt như đê, tường, cửa chuyên dụng, hệ thống phòng cháy chữa cháy và mái nhà gia cố khi tuyết rơi dày.

Khoản tín dụng phục hồi sẽ được áp dụng dưới dạng khoản bù đắp phí bảo hiểm 5% cho các hợp đồng FM Global đủ điều kiện có thời gian tái tục hoặc ngày kỷ niệm diễn ra từ ngày 1 tháng 10 năm 2023 đến ngày 30 tháng 9 năm 2024.

Khoản phí này sẽ được tính toán dựa trên phí bảo hiểm đủ điều kiện có hiệu lực 90 ngày trước ngày tái tục hoặc ngày kỷ niệm hợp đồng trước đó.

Great Eastern hợp tác với Singtel ra mắt gói bảo hiểm nhà ở

(INA) – Great Eastern và Singtel đã giới thiệu Singtel Home Protect Flexi, được coi là gói bảo hiểm nhà và đồ đạc linh hoạt nhất ở Singapore.

Ưu đãi này được liên kết với thuê bao băng thông rộng Singtel của khách hàng và được tự động cập nhật địa chỉ mới của khách hàng nếu họ di chuyển, đảm bảo phạm vi phủ sóng liên tục mà không có bất kỳ sai sót nào.

Sản phẩm này cũng cung cấp tùy chọn không có hợp đồng, cho phép khách hàng hủy bất kỳ lúc nào.

Chương trình này bảo vệ cho nhiều loại nhà ở khác nhau, cung cấp khoản bảo hiểm lên tới 80.000 đô la Singapore cho nội thất gia đình và cải tạo, và lên tới 500.000 đô la Singapore cho trách nhiệm cá nhân.

Để khuyến mãi nhân dịp ra mắt, khách hàng lần đầu có thể tận hưởng miễn phí hai tháng đầu tiên cho đến ngày 31 tháng 12, miễn là họ là thuê bao băng thông rộng Singtel hiện có. Gói này có sẵn thông qua các cửa hàng Singtel, trang web của công ty hoặc đường dây nóng chăm sóc khách hàng của công ty.

Insurtech Bowtie huy động được 35 triệu USD vòng B2

Bowtie, công ty bảo hiểm ảo có trụ sở tại Hồng Kông, đã hoàn thành vòng huy động vốn Series B2, huy động được tổng cộng 34,9 triệu USD.

Nhà đầu tư chính dẫn đầu vòng này là Sun Life Hong Kong, với sự tham gia bổ sung của Mitsui & Co..

Với nguồn tài trợ mới được đảm bảo, Bowtie đặt mục tiêu mở rộng hoạt động và nâng cao công nghệ của mình nhằm giải quyết khoảng cách bảo vệ đáng kể trị giá 886 tỷ USD của Hồng Kông.

Mục tiêu của Bowtie là đẩy nhanh quá trình đổi mới sản phẩm và tăng cường tích hợp theo chiều dọc với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giới thiệu những điểm khác biệt sẽ thay đổi căn bản trải nghiệm của khách hàng.

Cơ quan quản lý Trung Quốc tiếp quản công ty bảo hiểm nhân thọ Evergrande

(INA) – Nikkei đưa tin, cơ quan quản lý tài chính Trung Quốc đã chấp thuận việc tiếp quản hoạt động kinh doanh bảo hiểm của Tập đoàn Evergrande Trung Quốc bởi một thực thể nhà nước mới.

Cơ quan quản lý tài chính quốc gia Trung Quốc đã bật đèn xanh cho việc chuyển giao Bảo hiểm nhân thọ Evergrande cho Bảo hiểm nhân thọ Haigang, một công ty mới có vốn từ 5 đơn vị nhà nước.

Công ty đầu tư Penglian Investment của thành phố Thâm Quyến, được chính phủ Thâm Quyến hậu thuẫn, kiểm soát 51% Haigang Life, trong khi Quỹ An ninh Bảo hiểm Trung Quốc sở hữu 25% và ba công ty nhà nước khác nắm giữ số cổ phần còn lại.

Lý do cụ thể của việc chuyển nhượng vẫn chưa được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng đây là một phần trong nỗ lực thanh lý tài sản của Evergrande trong quá trình công ty tiến hành tái cấu trúc.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Evergrande đã báo cáo tình trạng mất khả năng thanh toán, với khoản lỗ hơn 5,5 tỷ USD vào năm 2021 và tổng nợ phải trả vượt quá tổng tài sản gần 2,6 tỷ USD vào cuối năm đó.

Evergrande ban đầu tham gia thị trường bảo hiểm thông qua thương vụ mua lại vào năm 2015 và những rắc rối tài chính của công ty bảo hiểm này kể từ đó đã trở thành mối lo ngại đáng kể.

Các chi tiết về vụ chuyển nhượng, bao gồm giá cả và chi tiết cụ thể của thương vụ, vẫn chưa rõ ràng.

Lockton bổ nhiệm Giám đốc bảo hiểm khu vực Châu Á

(INA) – Ông Piers Hughes mới đây đã được bổ nhiệm làm Giám đốc bảo hiểm khu vực Châu Á của Lockton.

Ông Hughes làm việc tại Singapore và đã làm việc cho công ty bảo hiểm có trụ sở chính tại Hoa Kỳ này được gần bốn năm. Ông từng giữ chức vụ Phó giám đốc khu vực tái bảo hiểm quốc tế.

Hughes bắt đầu làm việc tại Lockton Companies vào năm 2002 và ở đó gần 8 năm. Ngay sau đó, ông gia nhập và đóng những vai trò quan trọng trong các công ty như Price Forbes & Partners, Howden Insurance Brokers và Miller Insurance.

AIG bổ nhiệm Giám đốc tài sản thương mại Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan

(INA) – Trong bài đăng trên LinkedIn mới đây, AIG đã công bố việc bổ nhiệm ông Matthew Pereira đảm nhiệm vị trí Giám đốc Bảo hiểm tài sản thương mại của Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan.

Ông Pereira chuyển từ Thụy Điển sang Hồng Kông vào năm 2021 với tư cách là chuyên gia đánh giá bảo hiểm tài sản cấp cao.

Ông đã làm việc tại AIG hơn 12 năm và giữ các vị trí khác như đánh giá rủi ro, trợ lý nhân viên đánh giá rủi ro cho EMEA, kỹ thuật viên tổng hợp rủi ro thảm họa tự nhiên và nhà phân tích dữ liệu.

Bình luận về sự kiện này trong một bài đăng trên LinkedIn, ông Tomi Latva-Kiskola, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành AIG Insurance Hồng Kông, cho biết: “Matthew đã nhanh chóng khẳng định được vị thế của mình tại thị trường địa phương và xây dựng mối quan hệ bền chặt với đội nhóm. Chuyên môn kỹ thuật và mối quan hệ của anh ấy trên mạng lưới Bất động sản Quốc tế sẽ phục vụ tốt cho công việc mới và tôi rất nóng lòng muốn xem anh ấy đạt được gì tiếp theo”.

BTV (Tổng hợp).