TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 36

Marsh tiếp tục đẩy mạnh M&A; AXA tóm gọn danh mục của Munich Re tại Malaysia; Generali ra mắt “Vita – Sống thịnh vượng”

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

VBI Tây Bắc chi trả bồi thường 50 triệu đồng cho khách hàng

(VBI) – Ngày 16/09/2019, Công ty Bảo hiểm Vietinbank Tây Bắc (VBI Tây Bắc) đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng Nguyễn Duy Hưng – khách hàng đang sử dụng gói Bảo hiểm Người vay vốn của VBI.

Tham gia sự kiện có ông Vũ Khắc Hoài Sơn – Giám đốc VBI Tây Bắc, Ban Lãnh đạo các phòng/ban VietinBank CN Phú Thọ (VTB Phú Thọ), các cán bộ VBI Tây Bắc và gia đình khách hàng Nguyễn Duy Hưng.

Được biết, ngày 13/08/2018 khách hàng Nguyễn Duy Hưng đã vay vốn tại VTB Phú Thọ và có tham gia gói bảo hiểm người vay vốn của VBI với số phí bảo hiểm 1.950.000 VNĐ/1 năm cho quyền lợi bảo hiểm chính 300 triệu đồng nếu khách hàng không may gặp rủi ro tử vong, thương tật bộ phận vĩnh viễn do ốm đau bệnh tật; Quyền lợi bổ sung tối đa 50% số tiền bảo hiểm không vượt quá 100 triệu đối với bệnh đặc biệt và 50 triệu đối với bệnh có sẵn.

Tháng 7/2019, chẳng may ông Nguyễn Duy Hưng qua đời, căn cứ theo trích lục khai tử số 384/TLKT-BS của UBND phường Tiên Cát, VBI xác định nguyên nhân tử vong của khách hàng là do bệnh có sẵn trước thời hạn tham gia bảo hiểm ngày 13/08/2018, quyền lợi bảo hiểm không quá 50 triệu đồng đối với bệnh có sẵn.

Tiếp nhận thông tin về khách hàng Nguyễn Duy Hưng, VBI Tây Bắc đã kịp thời chia buồn với gia đình và phân cử cán bộ tận tình hướng dẫn thân nhân khách hàng cung cấp các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục bồi thường. Ngày 16/09/2019, tại nhà riêng của khách hàng (Khu Đồng Ngược, phường Tiên Cát, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), ông Vũ Khắc Hoài Sơn – Giám đốc VBI Tây Bắc đã đại diện VBI chi trả số tiền bảo hiểm trị giá 50 triệu đồng cho bà Đinh Thị Thọ Phương – vợ khách hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Thị Thọ Phương rất cảm kích trước sự tận tình thăm hỏi, động viên kịp thời của Lãnh đạo VBI Tây Bắc cũng như Lãnh đạo VTB Phú Thọ trước nỗi đau mất mát cũng như gánh nặng về tài chính của gia đình. Đây là một sản phẩm nhân văn, có ý nghĩa không chỉ đối với gia đình bà mà còn với rất nhiều người.

Bảo hiểm người vay vốn là một sản phẩm rất nhân văn của VBI, gói sản phẩm hỗ trợ chi trả lên tới 2 tỷ đồng với quyền lợi bảo hiểm tai nạn, tối đa 500 triệu đồng với quyền lợi sinh mạng do ốm đau, bệnh tật dành cho những khách hàng khi vay vốn tại ngân hàng và mua kèm với bảo hiểm người vay vốn. Gói sản phẩm sẽ thay mặt khách hàng chi trả những khoản vay tại ngân hàng khi gặp những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

2. Một vòng doanh nghiệp

Khai trương BSH Tiền Giang

(BSH) – Sáng 14/09/2019, BSH Tiền Giang chính thức khai trương tại số 13, đường Hùng Vương, xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Đến tham dự lễ cắt băng và khai trương, về phía lãnh đạo tỉnh Tiền Giang có: Ông Lê Văn Luận –Chánh văn phòng Ban quản lý các KCN Tiền Giang; Ông Nguyễn Quốc Bửu – Giám đốc SHB Tiền Giang; Ông Trần Công Vẹn – PGĐ Công ty Bảo hiểm Bưu Điện Tiền Giang; Ông Lê Hữu Tiền PTGĐ Tây Ford cùng đại diện các doanh nghiệp, đối tác khác trong và ngoài tỉnh. Về phía Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) có: Ông Bùi Trung Kiên – Tổng Giám đốc BSH; Ông Nguyễn Tất Thắng – Giám đốc Ban TCHC cùng lãnh đạo các Ban Tổng Công ty và lãnh đạo các đơn vị thành viên đã đến chúc mừng buổi lễ.

Là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nằm trải dọc trên bờ Bắc sông Tiền (một nhánh của sông Mê Kông) với chiều dài 120 km, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Tiền Giang đã trở thành trung tâm văn hóa chính trị của cả đồng bằng sông Cửu Long và là địa bàn trung chuyển hết sức quan trọng gắn cả miền Tây Nam Bộ. Nhờ vào các điều kiện thuận lợi trên, Tiền Giang sớm trở thành tỉnh có nền kinh tế phát triển hàng đầu trong khu vực miền Tây Nam Bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

Với việc đưa vào hoạt động Trung tâm Kinh doanh Tiền Giang, BSH tiếp tục mở rộng mạng lưới đơn vị thành viên, tăng cường mức độ nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng tại khu vực miền Tây Nam Bộ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận dịch vụ và gia tăng lợi ích từ các nhóm sản phẩm bảo hiểm do Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội ( BSH) cung cấp.

Sau 11 năm hình thành và phát triển Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) trở thành một công ty có uy tín trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Bảo hiểm BSH hiện đang nằm trong top 7 công ty có quy mô và mạng lưới kinh doanh lớn nhất toàn thị trường với 47 đơn vị thành viên và gần 60 điểm phục vụ trên toàn quốc và 1 công ty con tại Lào. Sau 6 tháng đầu năm 2019, BSH hiện đang là công ty có mức độ tăng trưởng cao nhất, tăng 4 bậc về thứ hạng trong bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Với thông điệp  “An toàn để phát triển” bảo hiểm BSH đang từng bước khẳng định vị thế và ghi dấu ấn trong lòng khách hàng và các đối tác.

Hợp tác chiến lược giữa G7 Taxi và Bảo hiểm BSH

(BSH) – Sáng ngày 09/09/2019, tại trụ sở Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn  – Hà Nội (BSH) đã diễn ra buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Công ty Cổ phần Quản lý G7 Taxi (G7 Taxi) và Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn  – Hà Nội (BSH).

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa G7 Taxi và BSH đánh dấu một bước phát triển mới, quan trọng trong quan hệ của 2 bên. Theo đó, BSH sẽ trở thành đối tác chiến lược cung cấp các sản phẩm bảo hiểm bảo vệ tài sản, sức khỏe cho cán bộ nhân viên, đội ngũ lái xe và khách hàng của G7 Taxi. Và G7 Taxi cũng sẽ trở thành đối tác quan trọng của BSH, mở ra những cơ hội hợp tác để cùng nâng cao chất lượng dịch vụ, mang tới cho khách hàng và đội ngũ lao động của 2 bên những quyền lợi thiết thực nhất.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Bùi Trung Kiên – Tổng Giám đốc BSH cho biết: Ông đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của G7 Taxi trong việc khẳng định vị thế và thương hiệu trên thị trường như hiện nay. Đồng thời ông coi G7 Taxi là một đối tác quan trọng trong chiến lược phát triển của BSH.

Với phương châm đặt khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động, BSH sẽ không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ ngày một hoàn thiện hơn và  sứ mệnh bảo vệ khách hàng luôn là nhiệm vụ hàng đầu của BSH.

Ông Nguyễn Anh Quân – Tổng Giám đốc G7 Taxi, cho biết: Ông đánh giá cao chất lượng dịch vụ và hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các sản phẩm bảo hiểm do BSH cung cấp qua những lần hợp tác trước. Đồng thời, ông coi thỏa thuận hợp tác lần này là cơ hội quan trọng để 2 bên cùng phát triển và góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của hai doanh nghiệp trên thị trường Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác chiến lược lần này là một trong những bước tiến quan trọng để BSH và G7 Taxi tiếp tục phát huy và khai thác tối đa tiềm năng, vị thế cũng như khả năng cạnh tranh của mỗi bên trên thị trường. Đồng thời, qua đây sự hợp tác giữa hai bên sẽ góp phần đẩy mạnh tăng trưởng, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

Công ty Cổ phần Quản lý G7 Taxi (G7 Taxi) thành lập vào tháng 10 năm 2018. Thời gian đầu với 3 đơn vị thành viên: Taxi Thành Công, Taxi Ba Sao, Taxi Sao Hà Nội và đến tháng 7 năm 2019 có thêm đơn vị thành viên mới là Taxi ABC. Số lượng xe của G7 Taxi hiện có khoảng 3.000 xe và gần 6.000 lái xe với độ phủ trên toàn địa bàn Hà Nội.

Cháy nhà xưởng Việt Mỹ: Bảo hiểm Bảo Long vướng kiện

(ĐTCK) – Ngày 15/8 vừa qua, đại diện theo ủy quyền của Công ty TNHH Sản xuất – xuất nhập khẩu Việt Mỹ (viết tắt là Công ty Việt Mỹ) có công văn gửi Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) báo cáo về sai phạm của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bảo Long.

Công ty Việt Mỹ là bị đơn trong vụ tranh chấp về yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng với Công ty TNHH MTV MV Investment được Tòa án Nhân dân thị xã Dĩ An thụ lý số 276/TLST-DS ngày 31/7/2019.

Theo hồ sơ vụ việc, vào ngày 25/12/2017, Công ty TNHH một thành viên MV Investment ký kết hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc nhà xưởng với Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Long.

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 10/11/2018, nhà xưởng của Công ty Việt Mỹ (tại địa chỉ Lô B2-31, 32, 36, 37, Khu công nghiệp Tân Ðông Hiệp B, phường Tân Ðông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương) ngay sát bên nhà xưởng của Công ty MV Investment xảy ra hỏa hoạn và cháy lan sang, gây thiệt hại cho Công ty.

Căn cứ vào kết quả tính toán giá trị tổn thất của CTCP Ðiều chỉnh Việt (đơn vị giám định do Bảo Long chỉ định), giá trị tổn thất của những tài sản mà MV Investment đã mua bảo hiểm là 895.884.590 đồng.

Sau khi yêu cầu CTCP Ðiều chỉnh Việt giám định tổn thất cho MV, ngày 29/7/2019, Bảo Long có Công văn số 2549/2019/CV-BL. Theo đó, Bảo Long căn cứ vào Công văn số 346/PC07 ngày 21/12/2018 của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Công an tỉnh Bình Dương và căn cứ theo kết luận của CTCP Ðiều chỉnh Việt đưa ra thông báo:

“Ðể đảm bảo đầy đủ quyền lợi, MV yêu cầu Việt Mỹ bồi thường toàn bộ thiệt hại do vụ hỏa hoạn này gây ra. Sau khi Việt Mỹ bồi thường cho MV thì MV cung cấp các chứng từ liên quan để Bảo Long xem xét trách nhiệm theo hợp đồng bảo hiểm”.

Theo ông Trương Minh Cát Nguyên, đại diện cho quyền lợi của Công ty Việt Mỹ, trong quá trình bồi thường bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc số 1963/17/HD-1063/12-KD6 ngày 25/12/2017 giữa Bảo Long với Công ty MV Investment, phía nhà bảo hiểm đã bộc lộ sai phạm.

“Theo hợp đồng bảo hiểm mà MV Investment đã mua, lẽ ra nhà bảo hiểm phải thực hiện chi trả cho người được bảo hiểm, sau đó nhận thế quyền đòi bên thứ ba gây thiệt hại cho MV theo Ðiều 49, Luật Kinh doanh bảo hiểm. Thế nhưng, nhà bảo hiểm lại không làm thế, mà yêu cầu Việt Mỹ bồi thường, cho thấy dấu hiệu trốn tránh trách nhiệm”, ông Nguyên phân tích.

Ngoài ra, theo ông Nguyên, “Bảo Long còn đưa ra thông tin sai lệch và trái với Luật Kinh doanh bảo hiểm khi giải thích với MV rằng nguyên nhân cháy lan từ Công ty Việt Mỹ sang Công ty MV không thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, cho thấy Bảo Long đã vi phạm nguyên tắc trung thực tuyệt đối”.

Ðại diện bị đơn đề nghị Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính với Bảo hiểm Bảo Long và yêu cầu công ty này thực hiện đúng các quy định của pháp luật về kinh doanh bảo hiểm.

Ðược biết, đến ngày 28/8/2019, Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm đã có công văn gửi Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Long, đề nghị nhà bảo hiểm này căn cứ vào giấy chứng nhận bảo hiểm, hợp đồng bảo hiểm, quy tắc điều khoản bảo hiểm và quy định pháp luật, kiểm tra, rà soát việc giải quyết bồi thường và báo cáo Cục trước ngày 9/9/2019.

Phóng viên Báo Ðầu tư Chứng khoán đã liên hệ với đại diện lãnh đạo Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Long để tìm hiểu về vụ việc. Chia sẻ với phóng viên sáng ngày 17/9, ông Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Ban giám định bồi thường Bảo hiểm Bảo Long khẳng định, quyết định bồi thường của Công ty là hoàn toàn phù hợp với Luật Dân sự và Luật Kinh doanh bảo hiểm.

“Căn cứ vào Luật Dân sự, người nào có hành vi xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp của người khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường. Trường hợp tài sản gây thiệt hại thì chủ sở hữu, người chiếm hữu tài sản phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại.

Hiện, tòa đang thụ lý sự vụ này”, ông Tùng nói và cho biết thêm, Bảo Long đã báo cáo Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm về kết quả giải quyết vụ việc theo yêu cầu của cơ quan này.

Generali Việt Nam ra mắt sản phẩm “Vita – Sống thịnh vượng”

(ĐTCK) – Generali vừa chính thức ra mắt  “Vita – Sống Thịnh Vượng” – một sản phẩm bảo hiểm 2 trong 1: giúp khách hàng vừa “đầu tư hay” vừa được “bảo vệ ngay”.

Sản phẩm bảo hiểm 2 trong 1 này vừa đáp ứng nhu cầu bảo vệ toàn diện trước những rủi ro của cuộc sống (với 100% số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản được chi trả nếu gặp rủi ro Thương tật toàn bộ và vĩnh viễn hoặc tử vong; được nhận thêm 100% số tiền bảo hiểm trong trường hợp tử vong do tai nạn…), vừa cung cấp thêm một kênh đầu tư ưu việt cho khách hàng.

Điểm vượt trội của “Vita – Sống Thịnh Vượng” trên thị trường là khả năng tối ưu hóa lợi nhuận cho khách hàng khi 4 quỹ đầu tư của sản phẩm này được 2 công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam là VinaCapital và VietFund Management (VFM) quản lý.

Hơn nữa, khách hàng còn có thể linh hoạt chọn lựa quỹ đầu tư phù hợp với kỳ vọng lợi nhuận và khả năng chấp nhận rủi ro của mình cũng như thay đổi kế hoạch đầu tư giữa các quỹ này trong năm.

Ngoài ra, khách hàng có quyền linh hoạt hoán đổi quỹ, rút tiền, đóng thêm phí bảo hiểm, thay đổi tỷ lệ phân bổ quỹ, ngưng đóng phí cũng như  được hưởng nhiều quyền lợi thưởng hấp dẫn như thưởng định kỳ tương đương 3% giá trị tài khoản bình quân và thưởng đặc biệt lên đến 225% phí bảo hiểm năm đầu tiên.

BIDV Metlife ra mắt trang thông tin đồng hành cùng người Việt

(ĐTCK) – BIDV MetLife vừa ra mắt trang thông tin “Cùng định hướng tương lai hạnh phúc” giúp khách hàng có lối sống lành mạnh và khỏe mạnh hơn hướng đến một tương lai hạnh phúc.

Được biết, trước khi ra mắt trang thông tin này, BIDV MetLife đã thực hiện nhiều khảo sát để hiểu rõ nhu cầu của khách hàng Việt hơn nữa và kết quả của những khảo sát này tương tự với kết quả từ khảo sát của Nielsen vào quý II/2018, cho thấy hai mối quan tâm lớn nhất của người tiêu dùng Việt hiện là sức khỏe và cân bằng trong cuộc sống.

Chính vì thế, trang thông tin của BIDV MetLife sẽ giúp người đọc trang bị những thông tin cần thiết để thực hiện những thay đổi nhỏ trong cuộc sống hàng ngày, tăng cường sức khỏe, giảm thiểu lo toan và lên kế hoạch dành thời gian cho bản thân và công việc một cách hợp lý với 3 chủ đề chính: Ăn lành mạnh – Tập hăng say – Kế hoạch Hạnh phúc.

3. Quản lý thị trường bảo hiểm

Bảo hiểm phi nhân thọ tăng tốc những tháng cuối năm

(TBTCVN) – Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ những tháng đầu năm ghi nhận đà tăng trưởng khả quan ở mức hai con số và để hoàn thành kế hoạch năm 2019.

Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) hiện đang nỗ lực chạy đua nâng cao chất lượng dịch vụ, mở rộng mạng lưới, ra mắt nhiều sản phẩm mới…, kỳ vọng tăng trưởng doanh thu, sớm hoàn thành kế hoạch đề ra.

Đại diện Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, DN vừa tiên phong ra mắt sản phẩm Bảo hiểm tín dụng thương mại, như một tấm lá chắn vững vàng để bảo vệ và giúp cho các DN tại Việt Nam tự tin vươn ra “biển lớn”. Theo đó, sản phẩm Bảo hiểm tín dụng thương mại bao gồm: Bảo hiểm tín dụng thương mại nội địa (dành cho các DN kinh doanh trong nước) và Bảo hiểm tín dụng thương mại xuất khẩu (dành cho các DN xuất khẩu với khách hàng là nhà nhập khẩu ở nước ngoài). Sản phẩm hướng tới các DN có nhu cầu bảo vệ cho các khoản phải thu từ việc bán hàng hóa và dịch vụ theo phương thức trả chậm; bảo vệ DN trước rủi ro chậm thanh toán hoặc mất khả năng thanh toán của người mua; mang đến cho DN rất nhiều lợi ích thiết thực, tạo điều kiện hỗ trợ DN phát triển.

Trước đó, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) cũng ký kết hợp tác chiến lược với G7 Taxi và trở thành đối tác chiến lược cung cấp các sản phẩm bảo hiểm bảo vệ tài sản, sức khỏe cho cán bộ nhân viên, đội ngũ lái xe và khách hàng của G7 Taxi. Về phía G7 Taxi cũng sẽ trở thành đối tác quan trọng của BSH, mở ra những cơ hội hợp tác để cùng nâng cao chất lượng dịch vụ, mang tới cho khách hàng và đội ngũ lao động của 2 bên những quyền lợi thiết thực nhất.

Đại diện Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cũng cho biết, DN đã chính thức ký kết hợp tác với Công ty Tài chính TNHH MTV Đầu tư và công nghệ FIBO. Theo đó, FIBO trở thành đối tác chính thức của PTI, tham gia phân phối các sản phẩm bảo hiểm của PTI thông qua CREDIT NOW – một thương hiệu con của FIBO. Bước đầu, hai bên sẽ hợp tác trong việc triển khai sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân.

Đồng thời, PTI cũng hợp tác với Công ty cổ phần Be Group, đơn vị sở hữu và phát triển ứng dụng gọi xe “Be” để cung cấp gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe gồm khám chữa bệnh nội trú, ngoại trú, tai nạn 24/7, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo… Với hệ thống bệnh viện liên kết bảo lãnh viện phí trên cả nước, các lái xe của Be Group sẽ được PTI hỗ trợ tuyệt đối về các thủ tục hành chính và thủ tục bồi thường.

Một tên tuổi khác là Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC), mới đây đã chính thức ra mắt website chăm sóc khách hàng trực tuyến tại địa chỉ cskh.bic.vn. Theo đó, khách hàng không chỉ được cập nhật thường xuyên, liên tục thông tin về các chương trình ưu đãi, chăm sóc khách hàng hấp dẫn của BIC mà còn có thể tương tác, trải nghiệm những tính năng rất hiện đại như lựa chọn quà tặng trực tuyến theo các chương trình chăm sóc khách hàng của BIC; tra cứu hệ thống cơ sở y tế, garage liên kết với BIC; cập nhật quá trình xử lý hồ sơ bồi thường, đăng ký để nhận thông tin ưu đãi từ BIC qua email…

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, thời gian qua, công ty đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh và quản trị, giúp việc tra cứu, truy cập thông tin nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn cho khách hàng như: ra mắt ứng dụng bảo hiểm số Baoviet Direct, ứng dụng giám định bồi thường số Eclaim, ví điện tử Baoviet Pay…, nhằm nâng cao sức cạnh tranh. Đồng thời, DN chú trọng cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng cũng như công tác bồi thường để mang lại sự an tâm cao nhất. Song song với đó, công ty không ngừng nghiên cứu để xây dựng các sản phẩm bảo hiểm đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, giữ vững vị thế của DNBH hàng đầu tại Việt Nam.

Ông Vũ Minh Hải – Phó Tổng giám đốc BIC cũng cho biết, cùng với tổng đài 1900 9456 phục vụ 24/7, việc ra mắt website chăm sóc khách hàng trực tuyến chính là một bước đi quan trọng để BIC tiếp tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ trước, trong và sau bán hàng, giúp tiết kiệm thời gian và mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, giúp khách hàng ngày càng tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm của BIC.

Đại diện Bảo hiểm BSH nhấn mạnh: Với phương châm đặt khách hàng là trọng tâm của mọi hoạt động, BSH không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ để ngày một hoàn thiện hơn và sứ mệnh bảo vệ khách hàng luôn là nhiệm vụ hàng đầu của BSH. “Thỏa thuận hợp tác chiến lược lần này là một trong những bước tiến quan trọng để BSH và G7 taxi tiếp tục phát huy và khai thác tối đa tiềm năng, vị thế cũng như khả năng cạnh tranh của mỗi bên trên thị trường. Đồng thời, qua đây sự hợp tác giữa hai bên sẽ góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh và sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước” – đại diện BSH chia sẻ.

Còn theo đại diện Bảo hiểm PTI, ngoài việc hợp tác với FIBO, Be Group, PTI cũng đã tiến hành ký kết với các công ty vận tải ứng dụng công nghệ trong hoạt động kinh doanh như Open99, ứng dụng đặt xe Fastgo, TADA… Qua đó, đưa PTI trở thành DNBH dẫn đầu thị trường về việc cung cấp các gói bảo hiểm dành cho tài xế và hành khách đi xe, kỳ vọng tăng trưởng doanh thu nhanh chóng, đóng góp vào việc hoàn thành kế hoạch tăng trưởng chung của toàn thị trường năm 2019.

4. Bảo hiểm với cộng đồng

Tập đoàn Bảo Việt xây dựng trường học tại Quảng Trị

(BVH) – Ngày 13/9/2019, Tập đoàn Bảo Việt phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ khánh thành Trường THPT Nguyễn Huệ với mong muốn đồng hành cùng thế hệ trẻ Việt Nam trên mảnh đất Quảng Trị anh hùng cũng như thực hiện sứ mệnh bảo đảm sự bình an, thịnh vượng cho khách hàng, nhà đầu tư và chung tay cùng cộng đồng vì thế hệ tương lai.

Tập đoàn Bảo Việt đã dành kinh phí 15 tỷ đồng xây dựng công trình Trường THPT Nguyễn Huệ nhằm hỗ trợ các thầy cô giáo và học sinh thị xã Quảng Trị có đủ điều kiện để dạy và học tốt, phát huy truyền thống anh hùng của quê hương Quảng Trị, qua đó đóng góp thêm một phần nhỏ bé cùng địa phương hoàn thiện một bước cơ sở vật chất phục vụ việc dạy và học, đào tạo các thế hệ tương lai của đất nước.

Với tấm lòng biết ơn các anh hùng liệt sỹ và tri ân các thầy, cô giáo và nhân dân của các địa phương từng trải qua những năm tháng chiến tranh, đồng thời thực hiện chiến lược phát triển bền vững của Tập đoàn, trong thời gian vừa qua, Tập đoàn Bảo Việt đã triển khai tích cực công tác an sinh xã hội tại Quảng Trị. Bên cạnh công trình trường THPT Nguyễn Huệ, Tập đoàn Bảo Việt cũng đã tài trợ kinh phí xây dựng trường Mầm Non Quảng Trị, trường Tiểu học Nguyễn Trãi và tài trợ nhiều chương trình học bổng khuyến học cho tỉnh.

Bên cạnh các hoạt động tài trợ cho giáo dục, Bảo Việt cũng đã ủng hộ các chương trình an sinh xã hội khác như hỗ trợ xây dựng các công trình trường học, trạm y tế tại một số địa phương trên cả nước, nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững. Trong khuôn khổ chương trình, ngày 12/9/2019, ông Đào Đình Thi – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt đã đến thăm và trao tặng số tiền 200 triệu đồng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt của tỉnh Quảng Bình.

Đoàn thanh niên PJICO hưởng ứng ngày hội hiến máu  

(PJICO) – Sáng ngày 11/9/2019, tại Tầng 20, số 229 Tây Sơn, Hà Nội, hơn 30 Đoàn viên PJICO tình nguyện tham gia chương trình “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019” do Đoàn Thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức

“Ngày hội hiến máu tình nguyện Petrolimex” đã thu hút sự tham gia của gần 300 CBCVN-NLĐ thuộc Tập đoàn và các đơn vị cơ sở Petrolimex tại Hà Nội như PJICO, Gas, Hóa dầu,…

“Mỗi năm cả nước cần tối thiểu 1,8 triệu đơn vị máu cho điều trị, trong khi, hiện tại lượng máu tiếp nhận được chỉ đáp ứng trên 50% nhu cầu, vẫn còn rất nhiều người bệnh cần truyền máu nhưng không có máu để truyền do thiếu người hiến máu” – thông điệp chính là động lực để các Đoàn viên tham gia hiến máu, đặc biệt có Đoàn viên đã hiến máu các năm trước tiếp tục tham gia chương trình năm nay.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, thể hiện tình tương thân tương ái của người dân Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, hàng năm, Đoàn Thanh niên Petrolimex phát động, tổ chức chương trình hiến máu và nhận được sự hưởng ứng của các CBCNV-NLĐ từ Tập đoàn cho tới các đơn vị thành viên. PJICO luôn được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác hiến máu nói riêng và phong trào cộng đồng nói chung, mỗi Đoàn viên đều ý thức được rằng “Mỗi giọt máu trao đi – Một cuộc đời ở lại”.

5. Tin quốc tế

Sompo châu Á nhắm đến mục tiêu dẫn đầu khu vực ASEAN về bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm du lịch

(IAN) – Ông Daniel Neo, Giám đốc khu vực Châu Á của Sompo Holdings (Sompo Châu Á), cho biết công ty muốn trở thành hãng bảo hiểm số một về bảo hiểm du lịch và nằm trong top năm về bảo hiểm xe cơ giới trên toàn khu vực Asean, nơi Công ty có sự hiện diện mạnh mẽ.

Phát biểu tại trụ sở chính của Sompo Holdings tại Tokyo vào tuần trước, ông Neo (ảnh) cho biết sản phẩm bảo hiểm du lịch Go JAPAN của Sompo, hiện đang phân phối rộng rãi tại Singapore và Thái Lan, sẽ được cung cấp cho phần còn lại của thị trường châu Á vào năm 2020. Sản phẩm này được liên kết với Công ty Navitime Nhật Bản, một nhà cung cấp hàng đầu về công nghệ và dịch vụ điều hướng.

Trong khi đó, ông Chayanna Siripirom, Giám đốc điều hành Sompo Insurance Thái Lan; ông Pui Phusangmook, Giám đốc điều hành Sompo Insurance Singapore; và ông Yasuhiro Sasanuma – Giám đốc điều hành khu vực – đã tham gia Ban điều hành mở rộng châu Á Thái Bình Dương trong vài tháng qua.

Ông Neo, cựu Giám đốc điều hành tại Sompo châu Á, trở thành Giám đốc điều hành khu vực vào ngày 1 tháng Tư.

Sompo Holdings Châu Á đại diện cho Sompo tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản. Công ty Sompo Nhật Bản sử dụng 4.000 người trên 14 thị trường trong khu vực và cung cấp sự kết hợp các sản phẩm bảo hiểm cá nhân và thương mại.

Marsh tiếp tục đẩy mạnh M&A

(IAN) – Ông Dan Glaser, Tổng Giám đốc Marsh & McLennan, nói với tờ Thời báo Tài chính rằng số người rời khỏi công ty kể từ khi mua lại JLT “không phải là một cuộc khủng hoảng”, và Marsh & McLennan đang chuẩn bị để tiếp tục thực hiện các thương vụ thâu tóm.

Nhà môi giới đã chứng kiến một loạt trường hợp nghỉ việc, chủ yếu ở Luân đôn, kể từ khi mua lại JLT để mở rộng kinh doanh ở châu Á.

Ông Glaser nói: “Không có nhiều người nghỉ việc hơn dự đoán của tôi. Đây là một thực trạng mà chúng ta đang phải đối phó – không phải là một cuộc khủng hoảng”.

“Sẽ có những người thà là một con cá lớn hơn trong một cái ao nhỏ. Môi trường của chúng tôi không thể phù hợp với tất cả mọi người, nhưng nó sẽ phù hợp với hầu hết mọi người”.

Trong khi đó, Glaser còn đang muốn thực hiện được nhiều giao dịch hơn nữa.

Ông nói: “Chắc chắn sẽ có nhiều giao dịch hơn nữa, nhưng sẽ chưa thể có doanh nghiệp nào quy mô như JLT trong một số năm tới cho đến khi chúng tôi giảm đòn bẩy xuống. Trong một vài năm tới, chúng tôi sẽ tham gia vào 7 thương vụ và chi 400 triệu đến 800 triệu đô la Mỹ cho hoạt động này”.

IAG đối mặt với vụ kiện tập thể trị giá 690 triệu USD

(IAN) – Một vụ kiện tập thể chống lại công ty con Swann của Tập đoàn Bảo hiểm Úc IAG về việc bán sản phẩm bảo hiểm bổ sung có thể có giá trị lên tới 1 tỷ đô la Úc (690 triệu đô la Mỹ).

Theo Sydney Morning Herald, thẩm phán tòa án liên bang có trụ sở tại Sydney, ông Jacqueline Gleeson, đã nêu chi tiết trong bản án được công bố vào ngày 13 tháng 9 rằng mặc dù con số chưa được tiết lộ nhưng nó có thể lên tới hàng trăm ngàn đô la Úc.

IAG đang phải đối mặt với vụ kiện tụng tập thể Balcne REV vào tháng Tư năm nay sau khi Swann đối mặt với sự xem xét kỹ lưỡng từ cuộc điều tra của Ủy ban Hayne về các dịch vụ tài chính.

Ủy ban biết rằng trong thập kỷ qua, Swann đã bán ra 850.000 đơn bảo hiểm với giá hơn 1 tỷ đô la Úc nhưng chỉ có chưa đến 10% khách hàng khiếu nại bảo hiểm.

Ông Jeremy Kirk, luật sư cấp cao của IAG, nói với tòa án rằng các chi phí có thể có liên quan đến vụ kiện tập thể này theo thứ tự từ 600 triệu đô la đến 1 tỷ đô la Úc.

Theo kế hoạch, sẽ tiến hành hòa giải vào tháng 11 và phiên tòa sẽ được xét xử vào tháng 7 tới. Swann đã ngừng bán các sản phẩm trước khi Ủy ban Hayne vào cuộc.

Ủy ban Hayne đưa ra một loạt khuyến nghị đối với các ngân hàng, các công ty bảo hiểm P&C và đáng chú ý là các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Úc.

Nền tảng Insurtech Duobaoyu huy động được 282 triệu USD

(IAN) – Công ty Insurtech Bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe Trung Quốc Duobaoyu đã kết thúc vòng tài trợ Series B gây quỹ 2 tỷ Tệ (US $ 282 triệu).

Vòng tài trợ mới nhất này được dẫn dắt bởi công ty cổ phần tư nhân Yunfeng Capital, đồng sáng lập bởi Jack Ma, cựu chủ tịch của Alibaba.

Công ty cho biết các quỹ sẽ tăng cường trải nghiệm người dùng và công nghệ trên nền tảng của mình. Các nhà đầu tư hiện tại bao gồm Bertelsmann Asia Investments (BAI Fund), Lightspeed China Partners và ZhenFund.

Duobaoyu có giấy phép môi giới và hoàn thành các vòng cấp vốn Series A vào tháng 2 và tháng 4. Vào đầu năm, doanh thu phí bảo hiểm từ người dùng nền tảng này đã đạt hơn 500 triệu Tệ.

Theo ông Ping Yi, Tổng Giám đốc Yunfeng Capital, tỷ lệ thâm nhập trực tuyến của bảo hiểm dài hạn ở Trung Quốc hiện chỉ ở mức dưới 2%, có nghĩa là có tiềm năng phát triển lớn. Ông nói thêm rằng Duobaoyu hy vọng sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng, hiệu quả chuyển đổi và hỗ trợ quá trình ra quyết định cho nhiều người tiêu dùng bảo hiểm.

Được thành lập vào năm 2017, start-up có trụ sở tại Hàng Châu cung cấp bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe, các nguồn lực liên quan đến bảo hiểm và dịch vụ tư vấn. Các tài nguyên được chia sẻ trực tuyến trên trang web Duobaoyu, thông qua tài khoản của công ty We WeChat và các phương tiện truyền thông xã hội khác.

Willis Research hợp tác đưa ra sáng kiến về hàng không

(IBM) – Willis Research Network (WRN), bộ phận nghiên cứu của Wills Towers Watson, đã hợp tác với Mitiga Solutions để cung cấp dự báo đám mây tro bụi núi lửa và bão cát cho các khách hàng hàng không và hàng không vũ trụ.

Theo tuyên bố từ WRN, mối quan hệ đối tác mới sẽ cho phép các hãng hàng không, sân bay và các tổ chức liên quan trong cả khu vực công và tư nhân dự đoán và giảm thiểu tác động của các hiểm họa tự nhiên đối với hoạt động quản lý không lưu và hàng không.

Bản tuyên bố cho biết thêm, tro bụi núi lửa, bão cát và bụi khoáng là những mối nguy hiểm chính đối với các hãng hàng không, ảnh hưởng đến an toàn bay, đường bay, cơ sở hạ tầng và tuổi thọ động cơ.

Mitiga Solutions, một nhánh của Trung tâm siêu máy tính Barcelona, cung cấp khả năng đánh giá phạm vi và độ cao của tác động của các hiểm họa trong thời gian thực. Theo WRN, những khả năng mô hình hóa này cũng có thể được sử dụng để kiểm tra và tăng cường sự sẵn sàng. Bằng cách sử dụng những phát triển này trong mô hình hóa, các hãng hàng không và các tổ chức liên quan có thể giảm thiểu rủi ro, định tuyến lại máy bay, giảm thiểu tình trạng chậm trễ và hủy bỏ chuyến bay cũng như những tổn thất kinh tế liên quan.

Ông Rosa Sobradelo, Giám đốc nghiên cứu cao cấp về rủi ro Trái đất tại WRN, nói: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Mitiga Solutions trong sáng kiến quan trọng này, cung cấp cái nhìn sâu sắc về dữ liệu cho các khách hàng hàng không và hàng không vũ trụ của chúng tôi. Sáng kiến này đặt WRN lên hàng đầu trong nghiên cứu ứng dụng cho rủi ro núi lửa và phản ánh cam kết của Willis Towers Watson Watson trong việc cung cấp các giải pháp quản lý rủi ro riêng biệt”.

Malaysia: AXA tóm gọn danh mục của Munich Re

(IAN) – Công ty AXA Liabilities Managers, chi nhánh bảo hiểm phi nhân thọ của Axa, đã hoàn tất việc mua lại danh mục bảo hiểm phi nhân thọ của Munich Re Malaysia.

Việc chuyển danh mục đầu tư có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 và được thực hiện thông qua quỹ Axa DBIO II của Axa Liabilities Manageers, chuyên đầu tư vào các danh mục đầu tư và các công ty.

Việc chuyển danh mục đầu tư này đã được Tòa án tối cao Malaya chấp thuận và có được đầy đủ các phê duyệt cần thiết theo quy định, bao gồm cả từ Ngân hàng Trung ương Malaysia.

Một tuyên bố về giao dịch nói rằng các quỹ dự phòng nghiệp vụ bao gồm các hoạt động kinh doanh tái bảo hiểm phi nhân thọ tại Malaysia và tất cả các hợp đồng, ký kết và thỏa thuận liên quan sẽ được chuyển giao cho Axa Liabilities Manageers.

Ông Sylvain Villeroy de Galhau, Giám đốc điều hành Axa Liabilities Managerers, nhận xét: “Chúng tôi rất vui mừng về sự tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh thông qua quỹ của công ty với việc mua lại lần thứ 20, củng cố vị thế của chúng tôi trong vai trò đơn vị thâu tóm. Sau khi mua lại hoạt động kinh doanh Retakaful của Emirates Re vào năm ngoái, chúng tôi theo đuổi chiến lược đầu tư quốc tế của mình, bao gồm cả thị trường đang phát triển ở châu Á thông qua trung tâm của công ty ở Malaysia”.

Munich Re Malaysia sẽ tiếp tục vận hành hoạt động kinh doanh retakaful.

Thái Lan: thị trường bảo hiểm xe cơ giới chịu áp lực lớn

(IAN) – Theo Bangkok Post, thị trường bảo hiểm xe cơ giới Thái Lan tiếp tục chịu áp lực sau khi rơi vào tình trạng thua lỗ trong năm thứ năm liên tiếp.

Do đó, các công ty bảo hiểm đang thúc đẩy Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Thái Lan (OIC) đánh giá lại số tiền trả cho hoa hồng môi giới, hiện đang quy định giới hạn tối đa là 18% cho hoa hồng và có thể sẽ giảm xuống 15%.

Hiệp hội Bảo hiểm Tổng hợp Thái Lan (TGIA) báo cáo rằng tỷ lệ hoạt động kết hợp (COR) cho bảo hiểm xe cơ giới đã tăng lên trong những năm gần đây và ở mức 106,7% cho 36 công ty trong năm 2018. Sự tương phản với COR của các hoạt động bảo hiểm phi xe cơ giới, như hỏa hoạn, hàng hải và các nghiệp vụ khác đạt 81,5%.

Ông Kheedhej Anansiriprapha, Giám đốc điều hành TGIA, nhận xét: “Những doanh nghiệp vừa và lớn hoạt động trong các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đang điều chỉnh nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới bằng cách cắt giảm phí hoa hồng và sàng lọc khách hàng. Các công ty nhỏ… vẫn đang phải vật lộn với tỷ lệ thua lỗ cao hơn mức trung bình của ngành”.

Đối với mỗi 100 Baht doanh thu phí bảo hiểm của khách hàng, có tới 66 Baht phải chi trả bồi thường.

Giá trị nhúng của các công ty bảo hiểm lớn châu Á tăng 5,3%

(IAN) – Giá trị nhúng (EV) tại 52 công ty bảo hiểm lớn ở châu Á tăng 5,3% lên 756 tỷ USD do chiến lược sản phẩm định hướng bảo vệ, trong khi giá trị của doanh nghiệp mới (VNB) tăng 1,5% lên 52,6 tỷ USD, theo báo cáo từ Milliman.

Trung Quốc và Ấn Độ tiếp tục báo cáo mức tăng trưởng EV cao nhất ở khu vực châu Á.

Việc kiểm soát chặt chẽ việc bán các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phổ thông ngắn hạn trung hạn ở Trung Quốc năm ngoái ít ảnh hưởng đến kết quả do không có lợi nhuận, trong khi việc tập trung vào kinh doanh bảo vệ đã giúp tăng trưởng EV tích cực.

Giá trị cao nhất của tăng trưởng kinh doanh mới là Ấn Độ ở mức 22% trên cơ sở không thay đổi về giá trị đồng tiền.

Ông Paul Sinnott, chuyên gia định phí và tư vấn của Milliman, nhận xét: “Từ khi đường cong lợi suất vẫn ở mức thấp trong lịch sử khắp châu Á, các công ty đã chuyển đổi thành công khỏi các sản phẩm truyền thống về tiết kiệm dài hạn được bảo đảm, giờ đây thường báo cáo mức tăng trưởng cao nhất về EV và VNB”.

“Đây là điều có ý nghĩa ở cả Trung Quốc và Ấn Độ, những thị trường dẫn đầu tăng trưởng EV ở châu Á, chủ yếu là do các công ty bán nhiều sản phẩm theo định hướng bảo vệ. Một số công ty ở Đông Nam Á cũng cải thiện kết quả thông qua việc tăng cường năng suất của kênh phân phối. Biến động lãi suất không thuận lợi dẫn đến kết quả EV và VNB giảm ở một số quốc gia”.

Nhật Bản: các công ty bảo hiểm tăng phí bảo hiểm tai nạn lần đầu tiên sau 6 năm

(AIR) – Bốn công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn của Nhật Bản sẽ tăng phí bảo hiểm tai nạn vào tháng tới lần đầu tiên sau sáu năm.

Phí bảo hiểm sẽ được tăng thêm khoảng 4%, báo cáo của Jiji Press trích dẫn các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Bốn công ty là Bảo hiểm hỏa hoạn Tokio Marine & Nichido, Bảo hiểm Sompo Nhật Bản Nipponkoa, Bảo hiểm Mitsui Sumitomo và Bảo hiểm Aioi Nissay Dowa.

Việc tăng phí bảo hiểm đồng thời phản ánh kỳ vọng về các khoản thanh toán yêu cầu bảo hiểm gia tăng khi tỷ lệ khách hàng cao tuổi, những người phải trả nhiều tiền hơn cho chăm sóc y tế, đang tăng lên. Người cao tuổi dễ bị chấn thương, ví dụ như té ngã, và thời gian điều trị có xu hướng dài hơn so với những người trẻ tuổi.

Chẳng hạn, các khoản thanh toán phí bảo hiểm hàng năm cho chương trình cơ bản của Aioi, cung cấp khoản bồi thường trị giá 1 triệu Yên (9.255 USD) cho thương tật và tàn tật bộ phận, và 5.000 JPY cho mỗi ngày nằm viện, sẽ tăng thêm 220 Yên lên 5.550 Yên.

BTV (Tổng hợp).