TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 36

Thương hiệu Bảo Việt dẫn đầu ngành bảo hiểm; Prudential Hồng Kông huy động 2,4 tỷ USD từ chào bán cổ phiếu; Tokio Marine ngừng bảo hiểm cho các dự án khai thác than mới

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 36

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

VBI chi trả quyền lợi bảo hiểm khách hàng vay vốn

(VBI) – Ngày 17/09/2021, Bảo hiểm VietinBank Sài Gòn đã phối hợp với Ngân hàng Đông Á Bank Quận 10 – PGD Lý Thái Tổ tổ chức chi trả lần một số tiền 98.775.000 đồng quyền lợi gói Bảo hiểm Người vay vốn cho gia đình khách hàng Phan Tấn Tài.

Ngày 25/06/2020 và 12/10/2020, vì cần vay vốn, Đại úy Phan Tấn Tài (29 tuổi, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an quận 6, TP.HCM) đã tới Ngân hàng Đông Á Bank Quận 10 – PGD Lý Thái Tổ để được hỗ trợ vay vốn với hạn mức 150 triệu đồng. Tại đây, anh đã được các cán bộ Ngân hàng tư vấn tham gia Bảo hiểm Người vay vốn tại Bảo hiểm VietinBank (VBI) với quyền lợi bảo hiểm tử vong/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn và bệnh đặc biệt với số tiền bảo hiểm lên tới 150 triệu đồng.

Ngày 02/08/2021, trong khi truy đuổi tội phạm, Đại úy Phan Tấn Tài đã bị tai nạn xe và hy sinh. Đại úy Tài là một trong rất nhiều tấm gương sáng của người chiến sĩ Công an nhân dân hy sinh trong thời bình, anh là người trẻ dũng cảm, dám dấn thân vì nhiệm vụ, là “tấm lá chắn” vững chắc bảo vệ người dân giữa đại dịch. Căn cứ vào Quyết định số 1417/ QĐ-CTN được ban hành vào ngày 04/08/2021 của Chủ Tịch Nước về việc Truy tặng Huân chương, Đại úy Tài đã được đề xuất truy tặng Huân chương Chiến công của Chủ tịch nước.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ Ngân hàng Đông Á Bank, VBI đã nhanh chóng hỗ trợ, hướng dẫn gia đình anh hoàn thiện hồ sơ để nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm. Chỉ sau 14 ngày làm việc kể từ khi VBI chính thức có thông báo giải quyết yêu cầu chi trả bảo hiểm, VBI đã chi trả lần 1 cho gia đình Đại úy Tài với số tiền là 98.775.000 đồng. Số tiền còn lại sẽ được VBI chuyển tới gia đình khách hàng sau khi thu thập đầy đủ hồ sơ công an.

Chia sẻ thêm về ích lợi của việc triển khai kênh bảo hiểm Vietincare nói riêng và các nghiệp vụ bảo hiểm của VietinBank nói chung, ông Lê Hoàng Chương Quốc – Giám đốc Đông Á Bank Quận 10 – PGD Lý Thái Tổ chia sẻ:” Trong quá trình vay vốn, phía Ngân hàng luôn tư vấn cho khách hàng gói Bảo hiểm Vietincare. Trong trường hợp khách hàng gặp vấn đề không may mắn, bên Bảo hiểm sẽ phối hợp với Ngân hàng thu thập hồ sơ chi trả từ đó giúp Ngân hàng có thể thu hồi khoản nợ và hoàn trả lại khoản dư cho khách hàng (nếu có).

Hơn nữa, Ngân hàng Đông Á xin được cảm ơn VBI đã xử lý hồ sơ rất nhanh chóng nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đang được áp dụng khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, VBI vẫn linh hoạt xử lý, cung cấp chứng từ từ phía Ngân hàng qua các hình thức trực tuyến như email, zalo đồng thời gia hạn bổ sung các chứng từ khác để có thể chi trả bảo hiểm sớm nhất cho khách hàng. Ngân hàng xin cảm ơn gói sản phẩm của VBI đã hỗ trợ Ngân hàng thu được khoản nợ và hỗ trợ cho khách hàng trong lúc khó khăn này.”

Vào ngày 17/09/2021, do tình hình dịch bệnh, VBI đã tổ chức buổi chi trả quyền lợi trực tuyến trong không khí đầm ấm và trang trọng. Tại buổi lễ, bà Lê Thị Diễm Thúy – Mẹ của khách hàng Phan Tấn Tài – xúc động chia sẻ:” Tôi thay mặt gia đình chân thành cảm ơn Bảo hiểm VietinBank đã giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình chúng tôi. Nếu không có sự hỗ trợ chi trả từ Bảo hiểm VietinBank thì khoản nợ sẽ là một gánh nặng tài chính rất lớn cho gia đình. Gia đình tôi thực sự không biết phải xoay sở như thế nào vì đây là một số tiền rất lớn. Xin chân thành cám ơn Ngân hàng Đông Á và Bảo hiểm VietinBank!”

  1. Một vòng doanh nghiệp

BIC thành lập công ty thành viên mới tại Lâm Đồng

Ngày 01/10/2021, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) chính thức ra mắt công ty thành viên mới với tên gọi Công ty Bảo hiểm BIDV Lâm Đồng (BIC Lâm Đồng) tại địa chỉ số 1E Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 1, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Đây là công ty thành viên thứ 27 của BIC trên toàn quốc, phụ trách hoạt động kinh doanh của BIC tại địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Lâm Đồng là tỉnh có vị trí địa kinh tế quan trọng, thuận lợi cho phát triển kinh tế – xã hội. Lâm Đồng nằm giữa 3 vùng kinh tế trọng điểm của quốc gia gồm: Tây Nguyên, TP. Hồ Chí Minh, Duyên hải Nam Trung Bộ, đồng thời là đầu mối giao thông đường bộ quan trọng của vùng Nam Tây Nguyên. Trong 3 năm gần nhất, Lâm Đồng luôn duy trì được tốc độ tăng trưởng GDP trên 8%/năm (cao hơn tốc độ tăng trưởng GDP bình quân cả nước).

Tận dụng tốt tiềm năng và những thuận lợi đối với hoạt động kinh doanh bảo hiểm của tỉnh Lâm Đồng, 5 năm qua, doanh thu của BIC tại địa bàn tỉnh liên tục đạt mức tăng trưởng ấn tượng, bình quân 27%/năm. Việc thành lập BIC Lâm Đồng là bước đi quan trọng, có ý nghĩa chiến lược của BIC trong việc phát triển doanh thu bảo hiểm tại địa bàn tỉnh Lâm Đồng, đồng thời là cơ sở để BIC nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng và giám định bồi thường, mang tới cho khách hàng những sản phẩm ưu việt và những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

BIC Lâm Đồng đi vào hoạt động với gần 20 nhân sự và quy mô doanh thu dự kiến hơn 55 tỷ đồng trong năm đầu thành lập. Trong giai đoạn 5 năm tới, dự kiến tốc độ tăng trưởng doanh thu bình quân của BIC Lâm Đồng ở mức 35%/năm.

Với mục tiêu mở rộng mạng lưới kinh doanh, sẵn sàng đáp ứng tốt hơn nữa các nhu cầu về bảo hiểm của khách hàng, BIC dự kiến sẽ thành lập thêm 03 công ty thành viên mới tại các địa bàn Phú Thọ – Hà Giang, Quảng Bình – Quảng Trị và Quảng Nam – Quảng Ngãi trong năm 2022.

Đến cuối tháng 8/2021, doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới của SCB tăng 250% so với cùng kỳ

(ĐTCK) – Manulife Việt Nam và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) vừa kỷ niệm 6 năm hợp tác độc quyền và tái khẳng định sự cam kết của hai bên trong việc đáp ứng nhu cầu tài chính và bảo hiểm ngày càng tăng của người dân Việt Nam.

Manulife Việt Nam đã và đang cung cấp các giải pháp bảo hiểm cho khách hàng SCB thông qua mạng lưới phân phối với 240 điểm giao dịch của SCB trên toàn quốc.

Tính đến cuối tháng 8/2021, mối quan hệ hợp tác đã đạt được thành tích xuất sắc với doanh thu khai thác mới quy năm (APE) tăng 250% so với cùng kỳ năm trước và vượt gấp 3 lần kế hoạch đề ra tại thời điểm ký kết hợp tác.

Trong những năm vừa qua, mối quan hệ hợp tác này không chỉ giúp Manulife Việt Nam và SCB trở thành một trong những nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm tốt nhất tại Việt Nam, mà còn giúp nâng tầm vị thế dẫn đầu thị trường của Manulife Việt Nam và SCB.

“Lễ kỷ niệm hợp tác tái khẳng định cam kết của hai bên trong việc giúp khách hàng tiếp cận được thông tin, sự tư vấn, cũng như các dịch vụ và giải pháp tài chính phù hợp”, ông Hoe Shin Koh, Giám đốc điều hành Kênh Phân phối thông qua Đối tác tại Manulife Việt Nam cho biết.

Thương hiệu Bảo Việt dẫn đầu ngành bảo hiểm, trong danh sách của Forbes Việt Nam

(TBTCO) – Tạp chí Forbes Việt Nam lần đầu tiên công bố danh sách 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu năm 2021. Trong danh sách, Bảo Việt đã được vinh danh đứng đầu ở nhóm ngành bảo hiểm.

Năm 2021 Forbes Việt Nam đã có sự thay đổi trong lần công bố danh sách thứ 6. Theo đó, thay vì thực hiện danh sách tổng hợp, Forbes Việt Nam tập trung tính toán giá trị thương hiệu của các công ty trong một lĩnh vực cụ thể. Sử dụng phương pháp tính toán của Forbes (Mỹ), Forbes Việt Nam định lượng giá trị của một thương hiệu thông qua những số liệu tài chính, dựa trên khả năng tạo ra lợi nhuận.

Trong danh sách 25 thương hiệu dẫn đầu ngành tài chính năm 2021, Bảo Việt (mã ck: BVH) là thương hiệu dẫn đầu ngành bảo hiểm. Theo đó, giá trị thương hiệu của Tập đoàn Bảo Việt đạt 72 triệu USD. Tổng giá trị thương hiệu của 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu đạt 3,95 tỷ USD.

Giá trị thương hiệu của Tập đoàn Bảo Việt đứng đầu ngành bảo hiểm tại Việt Nam. Giá trị thương hiệu được Forbes Việt Nam thực hiện theo phương pháp đánh giá của Forbes (Mỹ), tính toán giá trị của thương hiệu dựa trên hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Theo nguyên tắc chung, lợi nhuận của các doanh nghiệp có phần tạo ra từ tài sản hữu hình và vô hình. Vì vậy, thương hiệu có đóng góp vào lợi nhuận, đó là giá trị thương hiệu. Giá trị thương hiệu được xác định từ lợi nhuận ở trên sau khi phân bổ hệ số đóng góp của thương hiệu trong từng ngành và hệ số P/E trung bình của ngành đó tại thời điểm tính toán. Việc 6 năm liên tiếp lọt vào danh sách bình chọn của Forbes đã khẳng định được giá trị của Bảo Việt – một thương hiệu bền vững.

Được biết, năm 2021 là một năm nhiều khó khăn của các doanh nghiệp trong nước khi phải thích ứng với trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, nhờ sớm đầu tư vào nền tảng công nghệ, củng cố nội lực, cũng như chính sách ứng phó linh hoạt, trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19, Bảo Việt vẫn đạt được tăng trưởng khả quan.

Kết thúc 6 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu hợp nhất đạt 24.701 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2020, hoàn thành 50,4% kế hoạch năm. Bảo Việt hiện là doanh nghiệp với quy mô tài sản hàng đầu trên thị trường bảo hiểm, đạt gần 150.000 tỷ đồng, tương đương hơn 6 tỷ USD, tăng trưởng 1,8% so với thời điểm cuối năm 2020.

Trong vai trò là một doanh nghiệp đầu ngành, Tập đoàn Bảo Việt luôn duy trì vị trí là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước thông qua nộp thuế và cổ tức.

Tính từ khi cổ phần hóa đến nay, tổng số tiền Bảo Việt đã nộp vào ngân sách nhà nước lên đến gần 24.000 tỷ đồng. Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong các doanh nghiệp bảo hiểm, Bảo Việt luôn thực hiện các cam kết với cổ đông, gia tăng giá trị cho nhà đầu tư.

Trong quý IV/2021, Bảo Việt dự kiến dành gần 670 tỷ đồng chi trả cổ tức bằng tiền mặt cho năm tài chính 2020, nâng tổng số tiền chi trả cổ tức cho cổ đông BVH từ khi cổ phần hóa (năm 2007) đến năm 2021 lên tới gần 9.500 tỷ đồng tiền mặt.

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi: Bỏ quy định Hiệp hội quản lý đại lý bảo hiểm

(ĐTCK) – Ngày 28/9/2021, để chuẩn bị các báo cáo thẩm tra trình Quốc hội xem xét cho ý kiến tại kỳ họp thứ 2 dự kiến diễn ra trong tháng 10 tới, Ủy ban Kinh tế Quốc hội sẽ tổ chức phiên họp toàn thể với hình thức họp trực tuyến để thẩm tra dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi.

Theo Báo cáo số 340/BC- CP tiếp thu, giải trình chi tiết ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) hôm 24/9, Chính phủ đã tiếp thu ý kiến và chỉnh lý một số điều khoản của dự thảo Luật.

Liên quan đến việc quản lý đại lý bảo hiểm đang thu hút nhiều sự quan tâm, Chính phủ cũng tiếp thu ý kiến của Ủy ban Kinh tế khi điều chỉnh chức năng quản lý đại lý.

Theo đó, chức năng quản lý đại lý bảo hiểm sẽ do cơ quan quản lý nhà nước thực hiện; không quy định tên của tổ chức xã hội – nghề nghiệp để đảm bảo bao quát được các tổ chức xã hội nghề nghiệp nếu có.

Quy định về chế độ báo cáo bắt buộc (khoản 3, Điều 11) sẽ chuyển sang trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước và lược bỏ quy định về tên “Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam“ tại điều này, đồng thời bổ sung thêm trách nhiệm của các tổ chức xã hội – nghề nghiệp trong việc ban hành các quy tắc, chuẩn mực để áp dụng chung cho các thành viên.

Cụ thể, khoản 3, Điều 11 được quy định như sau: “Tổ chức xã hội – nghề nghiệp trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm được thành lập, hoạt động theo quy định của pháp luật về hội, có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về hoạt động kinh doanh bảo hiểm và chịu sự giám sát của Bộ Tài chính. Các tổ chức xã hội – nghề nghiệp có trách nhiệm ban hành Bộ quy tắc đạo đức nghề nghiệp, các quy tắc, chuẩn mực để áp dụng chung cho các thành viên của tổ chức…”

Như vậy, nếu dự thảo Luật được thông qua, chức năng xây dựng, cập nhật hệ thống thông tin quản lý đại lý bảo hiểm sẽ không do Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) quản lý như hiện nay.

Theo dự thảo Luật trước đó, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam có trách nhiệm thực hiện các công việc như xây dựng, cập nhật hệ thống thông tin quản lý đại lý bảo hiểm; quản lý, sử dụng và bảo mật thông tin theo quy định pháp luật…

Nhưng đến khi thẩm tra, Ủy ban Kinh tế nhận thấy, việc quản lý và bảo mật thông tin, chế độ báo cáo bắt buộc được quy định tại văn bản quy phạm pháp luật, thuộc chức năng quản lý nhà nước, trong khi Hiệp hội Bảo hiểm là tổ chức nghề nghiệp của các doanh nghiệp bảo hiểm, nên Ủy ban này đề xuất việc xây dựng và quản lý thông tin về đại lý bảo hiểm sẽ do cơ quan quản lý nhà nước thực hiện. Bên cạnh đó, một số ý kiến đề nghị không quy định tên của tổ chức xã hội – nghề nghiệp tại dự thảo Luật (tương tự như nhiều luật khác).

Được biết, các nội dung trên được tiếp thu từ ý kiến của một số chuyên gia bảo hiểm khi được hỏi ý kiến để hoàn thiện báo cáo thẩm tra của Quốc hội.

Ông Đỗ Hồng Sơn, Giám đốc CTCP Tư vấn dịch vụ bảo hiểm Việt Nam – một trong những người được lấy ý kiến góp ý hoàn thiện báo cáo thẩm tra của Quốc hội trước đó đã đề xuất loại bỏ khoản 3, Điều 11 này vì cho rằng, IAV có lợi ích mâu thuẫn với đại lý bảo hiểm và không một Luật Kinh doanh bảo hiểm nào trên thế giới có quy định chức năng nhiệm vụ của một hội nghề nghiệp.

Trao đổi với phóng viên Đầu tư Chứng khoán, ông Sơn cho biết, cần xem lại toàn bộ quy định của Luật có liên quan đến Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam. Hiệp hội được thành lập dựa trên quy định về Hội, lợi ích của các thành viên lập nên nó (chính là công ty bảo hiểm) nên nếu được quy định chức năng nhiệm vụ trong Luật liệu có phải thiên vị không? Nếu sắp tới ra Hội Phụ trợ bảo hiểm, Hội Đại lý bảo hiểm, Hội Môi giới bảo hiểm có đưa chức năng hay nhiệm vụ của các Hội này vào Luật?

Ông Sơn cũng đề nghị Chính phủ sớm có lộ trình hỗ trợ đại lý bảo hiểm xây dựng hội nghề nghiệp để chính hội nghề nghiệp này quản lý đại lý bảo hiểm.

  1. Nhịp đập thị trường

Doanh thu phí bảo hiểm quý III/2021 tăng 7%

(ĐTCK) – Theo số liệu vừa công bố của Tổng cục Thống kê, doanh thu phí bảo hiểm quý III ước tăng 7% so với cùng kỳ. Đây là mức tăng trưởng thấp nhất trong các quý từ đầu năm đến nay. Tuy vậy, doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường 9 tháng năm 2021 ước tính tăng 13%. Trong đó doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực nhân thọ tăng 17%; lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tăng 5%.

Đợt dịch bệnh Covid-19 thứ 4 đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế Việt Nam, khiến tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý III/2021 ước tính giảm 6,17% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung trong 9 tháng năm 2021, GDP cũng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ. Ngành bảo hiểm nằm trong số ít lĩnh vực vẫn duy trì mức tăng trưởng hai con số. Trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, giá trị tăng thêm toàn ngành công nghiệp quý III giảm 3,5%, lũy kế 9 tháng năm 2021 ước tính tăng 4,45% so với cùng kỳ năm trước. Đối với ngành dịch vụ, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 9 tháng năm 2021 cũng giảm 7,1% so với cùng kỳ năm trước, nếu loại trừ yếu tố giá giảm 8,7%. ­­­­

Trước đó, nửa đầu năm 2021, doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường tăng 17% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực nhân thọ tăng 22%; lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tăng 7%. Đà tăng trưởng của lĩnh vực này liên tục được duy trì các năm gần đây với tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) đạt 20% trong giai đoạn từ năm 2016-2020.

Hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm đều đặt mục tiêu tăng trưởng âm hoặc thấp trong năm 2021 do môi trường lãi suất thấp trực tiếp ảnh hưởng tỷ suất lợi nhuận của các khoản tiền gửi ngân hàng. Dù vậy, kết quả kinh doanh nửa đầu năm của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm vẫn ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng nhờ hoạt động đầu tư, nhất là lãi từ đầu tư chứng khoán.

Tính chung 12 doanh nghiệp bảo hiểm trên sàn (bao gồm 2 doanh nghiệp tái bảo hiểm là VNR và PVI Re), tổng doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm tăng gần 8,5% so với nửa đầu năm 2020. Lợi nhuận trước thuế của nhóm doanh nghiệp này lại tăng trưởng tới 22%.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

Dai-ichi Life Việt Nam triển khai Chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0

(ĐTCK) – Nằm trong nỗ lực chăm sóc sức khỏe tối ưu cho khách hàng, tư vấn tài chính và nhân viên trong đại dịch Covid-19, Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa phối hợp với đối tác eDoctor triển khai Chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0 dành cho các trường hợp điều trị tại nhà.

Chương trình hỗ trợ F0 các thông tin và hướng dẫn cần thiết để chăm sóc, phục hồi và theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, kịp thời ứng phó với các diễn biến xấu, đồng thời giữ an toàn ở mức cao nhất có thể cho người thân cùng chung sống.

Ngoài ra, chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0 được cung cấp cho tất cả Khách hàng (bao gồm Bên mua Bảo hiểm, Người được bảo hiểm có Hợp đồng bảo hiểm duy trì hiệu lực trong thời gian triển khai chương trình), Tư vấn Tài chính và Nhân viên của Dai-ichi Life Việt Nam kể từ ngày 20/9/2021 đến hết ngày 31/10/2021 hoặc cho đến khi số lượng đăng ký chương trình đạt 5.000 (năm ngàn), tùy điều kiện nào đến trước. Khách hàng và Tư vấn Tài chính đăng ký gửi thông tin F0 qua tài khoản chính thức “Dai-ichi Life Việt Nam” trên ứng dụng Zalo.

Theo đó, đội ngũ Tư vấn, Chăm sóc và Bác sĩ trực (18 giờ/ 7 ngày) của eDoctor, với vai trò chỗ dựa tinh thần cho F0 và gia đình, sẽ liên lạc với người nhiễm Covid-19 (F0) qua các kênh liên lạc phổ biến để thường xuyên theo dõi và tư vấn kịp thời; lên kế hoạch chăm sóc và theo dõi riêng cho từng trường hợp; theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của F0 bằng hình thức trò chuyện, gọi điện video trực tuyến hoặc điện thoại thông thường và cập nhật “Nhật ký theo dõi sức khỏe” mỗi ngày; hướng dẫn F0 các phương pháp nâng cao sức khỏe (tập vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, hướng dẫn chế độ dinh dưỡng, khử khuẩn tại nhà).

Ông Trần Đình Quân – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam chia sẻ: “Sức khỏe là nền tảng của cuộc sống hạnh phúc. Với triết lý kinh doanh “Khách hàng là trên hết’, Chương trình hỗ trợ tư vấn sức khỏe miễn phí từ xa cho F0 của Dai-ichi Life Việt Nam thể hiện mong muốn đồng hành, tiếp sức cho Khách hàng, Tư vấn Tài chính và Nhân viên của Công ty trong việc chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần để có thể sớm trở về cuộc sống bình thường mới.”

Bên cạnh đó, Dai-ichi Life Việt Nam đã triển khai hai Chương trình hỗ trợ dành cho Khách hàng và Tư vấn Tài chính không may bị nhiễm Covid-19 với tổng ngân sách 75 tỷ đồng, triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng thông qua Chương trình “Kết nối triệu yêu thương – Chung tay đẩy lùi Covid-19” với số tiền đóng góp hơn 7,5 tỷ đồng, trong đó đóng góp 3 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng, chống dịch Covid-19 và 4,5 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp cho tuyến đầu chống dịch và người dân có hoàn cảnh khó khăn, bao gồm tặng máy trợ thở, đồ bảo hộ, nhu yếu phẩm và tiền mặt tại các điểm tâm dịch: Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An và Tiền Giang.

Bảo hiểm VietinBank hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch

(VBI) – Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã có các hoạt động nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại địa phương, san sẻ khó khăn cùng người lao động nghèo và cán bộ nhân viên đang làm việc tại VBI.

Hiện nay, dịch bệnh Covid–19 đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân, nhất là đối với những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời gia tăng áp lực lên bộ máy y tế. Trong thời gian này, với trách nhiệm với cộng đồng, Bảo hiểm VietinBank đã liên tiếp triển khai những hoạt động thiết thực góp phần chung tay hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch, đồng thời tiếp thêm động lực để các địa phương vững tin, thực hiện tốt nhiệm vụ.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Bảo hiểm VietinBank đã quyên góp, ủng hộ Chính phủ cũng như các tổ chức, cá nhân nhiều đợt với số tiền lên đến gần 1 tỷ đồng. Trong tháng 6, VBI đã đóng góp, ủng hộ 500 triệu đồng cho quỹ vaccine phòng, chống Covid-19 Việt Nam, ủng hộ 200 triệu đồng cho bệnh viện Phổi Trung ương để động viên tinh thần các y, bác sĩ tại bệnh viện trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19.

Bên cạnh các chiến dịch đóng góp, ủng hộ quy mô lớn toàn Tổng công ty, các đơn vị VBI trên toàn quốc cũng chủ động thực hiện các chiến dịch để giúp đỡ các bà con nhân dân gặp khó khăn tại địa phương. Ngày 24/08/2021, VBI Bình Dương đã tổ chức trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch bệnh, bao gồm 300 khẩu trang N95, 180 lít nước rửa tay sát khuẩn, 100 hộp găng tay y tế với tổng số tiền là 30.000.000VNĐ cho Thành phố Thuận An, Tỉnh Bình Dương – địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đợt dịch Covid – 19.  Tại Cà Mau, các cán bộ VBI Cà Mau đã quyên góp nhiều phần thực phẩm bao gồm: mì tôm, gạo và các loại gia vị để hỗ trợ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid-19. Tại Tây Nguyên, gần 100 phần nhu yếu phẩm đã được cán bộ VBI trao cho UBND phường Tây Thành nhằm giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng, “thương người như thể thương thân” của các cán bộ VBI trên toàn quốc với mong muốn góp một phần nhỏ giúp người dân ổn định cuộc sống vượt qua giai đoạn khó khăn.

Chia sẻ về các hoạt động thể hiện sứ mệnh VBI đối với xã hội, Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bảo hiểm VietinBank cho biết:“ Thông qua các hoạt động tương trợ, VBI muốn thể hiện lòng tin tưởng và cam kết đồng hành cùng Chính phủ trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch. Chúng tôi rất hi vọng những đóng góp của mình sẽ động viên tinh thần cho các cá nhân, đơn vị giúp họ vượt qua các khó khăn trong giai đoạn này.”

  1. Tin quốc tế

Zurich hợp tác với UNICEF để thúc đẩy sức khỏe tinh thần

(INN) – Zurich vừa công bố mối quan hệ đối tác toàn cầu kéo dài 3 năm với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF nhằm thúc đẩy sức khỏe tinh thần ở những người trẻ tuổi.

Theo đó, Quỹ Z Zurich Foundation sẽ làm việc với UNICEF để trang bị cho 400.000 trẻ vị thành niên và 150.000 người chăm sóc ở bảy quốc gia bao gồm Việt Nam và Indonesia thông tin và kỹ năng để quản lý sức khỏe tâm thần của họ và những người xung quanh.

Mối quan hệ đối tác đã được công bố vào tuần trước tại Hội nghị thượng đỉnh CEO Leaders on Purpose trong kỳ họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York.

Chủ tịch Quỹ Z Zurich Foundation, Gary Shaughnessy cho biết: “Chúng tôi đang phát động một phong trào toàn cầu để định hình một thế giới nơi mọi người trẻ được hỗ trợ để đạt được sức khỏe tinh thần tích cực”.

“Đây là một thách thức ngày càng tăng và mang tính sống còn. Làm việc cùng nhau, chúng ta có thể lật ngược được tình thế và giúp nhiều người trẻ nhận ra tiềm năng của họ”.

Bà Charlotte Petri Gornitzka, Phó Giám đốc Điều hành về Đối tác của UNICEF, nói rằng đại dịch đã gây thêm áp lực cho những người trẻ tuổi và gia đình của họ, khiến sức khỏe tinh thần của cả một thế hệ gặp nguy hiểm.

Bà nói: “Với sự hợp tác này, chúng tôi đang bắt đầu một phản ứng khẩn cấp đối với cuộc khủng hoảng mà thế giới không thể bỏ qua và cần phải có đủ ngân sách để thực hiện”.

Phân tích dự đoán là mấu chốt cho chuỗi cung ứng hàng hóa

(INN) – Theo Liên minh Bảo hiểm Hàng hải Quốc tế (IUMI), các nhà bảo hiểm hàng hóa sẽ cần dựa trên phân tích dự đoán do chuỗi cung ứng bị biến đổi sau các tác động từ đại dịch COVID-19.

“Dữ liệu thô về hàng hóa, chuyển động, thời tiết, thiệt hại và từ một loạt các cảm biến IoT sẽ được thu thập để làm nổi bật các mô hình và mối tương quan” – đó là phát biểu của Chủ tịch Diễn đàn Số hóa và Dữ liệu IUMI, bà Patrizia Kern-Ferretti, tại một hội thảo diễn ra trong khuôn khổ hội nghị thường niên.

“Việc kết hợp điều này với các mô hình học máy dự đoán sẽ cho phép người đánh giá rủi ro hiểu rõ hơn về tần suất và mức độ nghiêm trọng của các tổn thất và yêu cầu bồi thường tiềm ẩn; và cho phép họ áp dụng chính xác mức độ rủi ro”.

Kết quả là các sản phẩm bảo hiểm sẽ được nâng cao và phù hợp hơn, định giá chính xác hơn, nhiều đòn bẩy hơn để phòng ngừa và thị trường bảo hiểm hàng hóa kỷ luật hơn, bà nói.

Các rào cản hiện nay bao gồm việc thiếu các tiêu chuẩn dữ liệu trong toàn bộ chuỗi cung ứng, vấn đề bảo vệ và sở hữu dữ liệu cũng như sự sẵn sàng chia sẻ thông tin và cộng tác.

Bà Kern-Ferretti cho biết, trước đại dịch, hầu hết các chuỗi cung ứng toàn cầu đều tập trung vào việc duy trì cơ sở chi phí thấp nhất có thể để cho phép hàng hóa lưu thông.

“COVID đã cho thấy điều này là không bền vững,” bà nói. “Ngày nay, chúng ta đang ở một vị trí tốt hơn nhiều để hiểu và nhận ra rằng chi phí thấp đã chuyển thành độ tin cậy thấp.”

Ông Pascal Dubois, Chủ tịch Ủy ban Phòng chống tổn thất IUMI cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của công nghệ trong việc tạo ra một “vòng tròn đạo đức” về hiệu quả, dịch vụ tốt hơn và cải thiện lợi nhuận.

Ông nói: “Việc tận dụng các công nghệ và giải pháp mới bao gồm kiểm toán trực tuyến, thanh tra và khảo sát từ xa nhằm tạo ra hiệu quả và chi phí thấp hơn trong việc áp dụng các biện pháp ngăn ngừa tổn thất sẽ cải thiện hơn nữa vòng tròn đạo đức này trong ngăn ngừa tổn thất”.

Phát hành trái phiếu thảm họa thiên nhiên đạt mức kỷ lục

(INN) – Fitch Ratings cho biết việc phát hành trái phiếu do thảm họa tự nhiên dự kiến sẽ đạt mức kỷ lục trong năm nay do nguồn vốn tái bảo hiểm thay thế vẫn mạnh và khả thi.

Các nhà đầu tư tiếp tục cam kết với thị trường, tái đầu tư số tiền đáo hạn và cung cấp thêm vốn, thúc đẩy đợt phát hành kỷ lục liên quan đến bảo hiểm tài sản vào năm ngoái lên hơn 11 tỷ đô la Mỹ.

“Với hơn 8 tỷ đô la Mỹ phát hành trong nửa đầu năm 2021, lĩnh vực này đã sẵn sàng để lập kỷ lục mới trong năm nay,” Fitch nói.

Báo cáo của Fitch về chứng khoán liên kết với bảo hiểm (ILS) cho biết một hệ thống mạnh mẽ các nhà tài trợ hiện tại và mới đang tìm cách mở rộng khả năng bảo vệ tài sản của họ trước các thảm họa thiên nhiên.

Fitch cho biết trái phiếu thảm họa được gắn mác môi trường, xã hội và quản trị (ESG) có thể là chất xúc tác cho tăng trưởng thị trường trong tương lai.

ESG hiện đang bị cản trở bởi các quy tắc báo cáo không rõ ràng, các vấn đề quy định chưa rõ hoặc có thể xung đột và các công cụ mô hình rủi ro không hoàn chỉnh.

Báo cáo viết: “Khi những vấn đề này được tháo gỡ, việc thu hẹp khoảng cách bảo vệ giữa tổn thất kinh tế và được bảo hiểm và các sáng kiến bền vững có thể thúc đẩy phân khúc thị trường này lên một tầm cao mới, có khả năng tăng gấp đôi vào năm 2030”.

Báo cáo cho biết, vốn tái bảo hiểm thay thế đã dao động quanh mức 95 tỷ đô la Mỹ trong ba năm liên tiếp, phản ánh tác động từ các khoản tổn thất tăng cao trong năm 2017 và 2018 và đại dịch, khiến các đợt phát hành tạm dừng và tạo ra một số giao mua lại do các nhà đầu tư bán trái phiếu với giá hấp dẫn.

Fitch cho biết các tổn thất chính sau thảm họa ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận của nhà đầu tư, nhưng các khoản thanh toán chứng minh cho các nhà tài trợ rằng thị trường trái phiếu thảm họa tôn trọng các yêu cầu xác nhận hợp lệ và cấu trúc giao dịch là hợp lý.

“Mức độ tổn thất so với tổng thị trường cho thấy lĩnh vực này đang đạt quy mô đủ lớn để các nhà đầu tư xây dựng danh mục tài sản ILS đa dạng”, báo cáo viết.

Phí bảo hiểm mạng dự kiến tăng mạnh giai đoạn 2021-2023

(AIR) – Theo S&P Global Ratings (S&P), đại dịch COVID-19 đã định hình lại bức tranh về rủi ro mạng, đồng thời khiến cho tổn thất kinh tế và tổn thất bảo hiểm từ mạng tăng vọt.

Trong một báo cáo được công bố ngày mới đây, S&P cho biết nhu cầu tái bảo hiểm không gian mạng đã tăng lên đáng kể, chủ yếu là do nhận thức về rủi ro mạng được nâng cao.

Nhà phân tích xếp hạng tín nhiệm Manuel Adam của S&P Global Ratings cho biết: “Xu hướng số hóa chắc chắn sẽ dẫn đến khả năng xảy ra sự cố mạng cao hơn.

“Chúng tôi ước tính rằng các công ty bảo hiểm gốc chuyển 35% -45% phí bảo hiểm mạng toàn cầu cho các nhà tái bảo hiểm và dựa vào chuyên môn của họ trong việc quản lý rủi ro tích lũy tiềm ẩn và nguy cơ rủi ro mạng. Đại dịch làm trầm trọng thêm khoảng cách bảo vệ tái bảo hiểm mạng vốn đã rất lớn bằng cách khiến khách hàng đưa ra những yêu cầu về hạn mức lớn hơn và phạm vi bảo hiểm rộng hơn trong hợp đồng”.

“Quan hệ đối tác giữa các công ty tái bảo hiểm và các công ty bảo hiểm gốc có thể tăng cường phạm vi bảo hiểm, bảo vệ bảng cân đối kế toán tốt hơn trước các tổn thất thường xuyên, nghiêm trọng và hỗ trợ tiếp cận các dịch vụ liên quan đến mạng.

“Một thị trường chứng khoán hóa liên kết với bảo hiểm và tái bảo hiểm trưởng thành hơn có thể tăng năng lực và hỗ trợ tăng trưởng thị trường mạng và có thể dẫn đến lợi tức/vốn tốt hơn do quản lý vốn hiệu quả hơn trong chuỗi bảo hiểm/tái bảo hiểm”.

Ấn Độ: Phí bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn dự kiến sẽ tăng hơn nữa

(AIR) – Các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn có thể trở nên đắt hơn vì các công ty tái bảo hiểm đang ủng hộ các hướng dẫn thắt chặt về đánh giá rủi ro trong bối cảnh yêu cầu bồi thường tử vong cao.

“Trong 18 tháng qua, tỷ lệ phí bảo hiểm đã tăng 25-30%. Việc tuân thủ thêm việc thắt chặt các hướng dẫn từ tháng 10 có thể dẫn đến chi phí cao hơn cho chủ hợp đồng”, một nguồn tin trong ngành cho biết.

Các nhà tái bảo hiểm đã tăng dự phòng để bù đắp cho các khoản bồi thường gia tăng, đặc biệt là trong nửa đầu năm 2021. Munich Re, nhà tái bảo hiểm nước ngoài lớn nhất ở Ấn Độ, đã tăng dự phòng thêm 241 triệu EUR (282 triệu USD) trong quý II năm nay vì tỷ lệ tử vong cao hơn dự kiến ở Ấn Độ và Nam Phi, The Telegraph đưa tin.

Do các yêu cầu bồi thường cao, các nhà tái bảo hiểm đang đề xuất các hướng dẫn đánh giá rủi ro chặt chẽ hơn, bao gồm nhiều thông tin tài chính hơn về các chủ hợp đồng bảo hiểm, nhiều xét nghiệm y tế hơn và số tiền bảo hiểm cao hơn.

Tokio Marine ngừng bảo hiểm cho các dự án khai thác than mới

(AIR) – Theo Nikkei, Tokio Marine Holdings sẽ ngừng cấp đơn và tài trợ cho các dự án khai thác than mới tạo ra nhiệt điện ở Nhật Bản và nước ngoài từ tháng 10, một động thái có thể sẽ được các công ty bảo hiểm trong nước khác làm theo.

Tokio Marine sẽ là công ty bảo hiểm Nhật Bản đầu tiên rút khỏi lĩnh vực này. Các công ty bảo hiểm phương Tây, chẳng hạn như Allianz của Đức, đã thực hiện các bước như vậy.

Ba công ty bảo hiểm P&C hàng đầu của Nhật Bản – Tokio Marine, Sompo Japan và Mitsui Sumitomo – đã quyết định ngừng bảo hiểm các dự án điện than mới vào năm ngoái. Và nay thì Tokio Marine đã triển khai thực hiện. Sắp tới, Sompo và Mitsui Sumitomo có khả năng sẽ làm theo để kiềm chế các dự án như vậy. Các công ty bảo hiểm của Nhật Bản đạt doanh thu khoảng 10 tỷ JPY (91 triệu USD) mỗi năm từ việc bảo hiểm cho các dự án khai thác than.

Các mỏ than và nhà máy điện than ngày càng bị các nhà đầu tư coi là “tài sản mắc kẹt” và mất giá trị trong bối cảnh toàn cầu chuyển hướng khỏi nhiên liệu hóa thạch. Nếu không có bảo hiểm chống tai nạn, thiên tai, hỏa hoạn và các rủi ro liên quan đến xây dựng, các mỏ than sẽ khó hoạt động.

Sự thay đổi này đang trở nên phổ biến ở Nhật Bản. Ví dụ, một số nhà kinh doanh địa phương đã rút khỏi việc phát triển than làm nhiên liệu. Các công ty bảo hiểm Nhật Bản hiện cũng đang chịu áp lực bảo hiểm cho các dự án nhiên liệu hướng tới công nghệ xanh hơn, bao gồm các nhà máy than được trang bị hệ thống thu giữ và lưu trữ carbon, và các mỏ sản xuất than cho các nhà máy đồng đốt amoniac hoặc hydro.

Đài Loan: 9 công ty bảo hiểm nhân thọ tham gia kênh phân phối kỹ thuật số mới

(AIR) – Chín công ty bảo hiểm của Đài Loan đang tham gia vào một kênh phân phối trực tuyến mới cho các kế hoạch bảo hiểm bảo vệ, trong đó kênh này được liên kết với một nền tảng chuẩn bị nghỉ hưu.

Nền tảng bảo hiểm này là một phần đặc biệt trên FundRich – nền tảng quỹ trực tuyến thuộc sở hữu của Tổng công ty Lưu ký & Thanh toán bù trừ Đài Loan (TDCC) và Sở Giao dịch chứng khoán Đài Bắc.

Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan (FSC) cho biết, nền tảng bảo hiểm bảo vệ mới cung cấp ba loại kế hoạch bảo vệ gồm bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn, bảo hiểm cuối đời giá trị nhỏ và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Năm trong số chín công ty bảo hiểm – China Life, Taiwan Life, Nanshan Life, Cathay Life và Fubon Life – đã cung cấp ba loại hình bảo hiểm này trên nền tảng kể từ khi bắt đầu đi vào hoạt động ngày 23 tháng 9. Bốn công ty bảo hiểm còn lại – Yuanta Life, Hontai Life, First Life, và Shin Kong Life – dự kiến sẽ triển khai trước cuối năm nay.

FSC chỉ ra rằng thông qua nền tảng sản phẩm bảo hiểm bảo vệ, mọi người có thể lựa chọn các gói bảo hiểm phù hợp mà không bị giới hạn bởi thời gian và không gian. Ngoài ra, các loại sản phẩm bảo hiểm được cung cấp trên nền tảng này có giới hạn tỷ lệ chi phí và được hưởng lãi suất ưu đãi trên các khoản dự phòng trách nhiệm liên quan.

Nền tảng sản phẩm bảo hiểm này được ra mắt vào ngày 23 tháng 9 cùng với nền tảng quỹ hưu trí tập trung vào cung cấp các lựa chọn đầu tư. “Nền tảng Chuẩn bị cho Hưu trí”, cũng do FundRich giám sát, cung cấp gần 40 quỹ và nhằm mục đích thúc đẩy tiết kiệm hưu trí tự nguyện.

Tiến sĩ Huang Tien-mu, Chủ tịch FSC, nói rằng điều quan trọng đối với Đài Loan là phải duy trì thái độ chủ động đối với tình trạng già hóa và tỷ lệ sinh giảm. Ông nói, một cuộc sống hưu trí chất lượng cao là tâm điểm chú ý của mọi người.

Hồng Kông: Prudential huy động khoảng 2,4 tỷ đô la Mỹ từ chào bán cổ phiếu

(AIR) – Công ty bảo hiểm Prudential có trụ sở tại Luân đôn đã huy động được 18,8 tỷ đô la Hồng Kông (2,4 tỷ USD) từ đợt chào bán cổ phiếu tại Hồng Kông sau khi định giá cổ phiếu ở mức giảm nhẹ so với mức đóng cửa cuối cùng ở Luân đôn, Bloomberg đưa tin.

Trong một tuyên bố mới đây, Prudential cho biết, Công ty đã bán 130,8 triệu cổ phiếu với giá 143,80 đô la Hồng Kông/cổ phiếu.

Số tiền ròng thu được từ đợt chào bán cổ phiếu ước tính khoảng 18,5 tỷ đô la Hồng Kông sau khi trừ đi phí bảo lãnh phát hành ước tính và các chi phí khác phải trả. Phần lớn số tiền thu được ròng (khoảng 17,5 tỷ đô la Hồng Kông) dự kiến ​​sẽ được sử dụng để mua lại trái phiếu lãi suất coupon cao hiện nay. Phần còn lại dự kiến ​​sẽ đóng góp vào nguồn thanh khoản trung tâm của Prudential, nhằm tăng thêm tính linh hoạt tài chính của hãng.

Ông Mike Wells, Giám đốc điều hành tập đoàn của Prudential cho biết, “Prudential là một doanh nghiệp tăng trưởng hoàn toàn tập trung vào các nhu cầu về sức khỏe, bảo vệ tài chính và tiết kiệm chưa được đáp ứng của người dân ở Châu Á và Châu Phi. Chiến lược của chúng tôi phù hợp với xu hướng cấu trúc hỗ trợ thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm tiết kiệm và bảo vệ mà chúng tôi cung cấp”.

Giá giao dịch được chiết khấu 2,9% so với giá đóng cửa cuối cùng của cổ phiếu là 13,92 GBP (19,09 USD) ở Luân đôn. Công ty cho biết trong một tuyên bố rằng các giao dịch chào bán cổ phiếu ở Hồng Kông, Singapore và Luân đôn sẽ bắt đầu vào ngày 4 tháng 10, căn cứ vào sự phê duyệt của cấp có thẩm quyền.

Việc chào bán diễn ra chỉ hơn một tuần sau khi Prudential hoàn thành việc phân chia tài sản của Jackson Financial, chi nhánh tại Mỹ. Đây được coi là động thái có thể đẩy nhanh sự cạnh tranh của hãng với đối thủ là công ty bảo hiểm nhân thọ toàn châu Á AIA Group.

Prudential, vốn đã là công ty hàng đầu tại các thị trường Đông Nam Á, ngoại trừ Thái Lan, sẽ đối đầu gay gắt hơn với AIA ở Trung Quốc, nơi có tầng lớp trung lưu ngày càng tăng.

BTV (Tổng hợp).