TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 35

Sun Life châu Á bổ nhiệm tân CEO; Manulife và ACB hợp tác phân phối bảo hiểm; Khoảng cách bảo vệ toàn cầu tăng lên

I. Tin trong nước

1, Tin bồi thường, tổn thất

Vụ cháy khủng khiếp ở chợ Bình Phước khiến 21 kiot bị thiêu rụi

(VTC News) – Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân vụ cháy lớn ở chợ Bình Long (thị xã Bình Long, tỉnh Bình Phước) khiến 21 kiot bị thiêu rụi.

Sáng 15/9, lãnh đạo UBND Thị xã Bình Long (tỉnh Bình Phước) cho biết lực lượng chức năng đang phối hợp với Công an tỉnh điều tra nguyên nhân vụ cháy tại chợ Bình Long vào tối 14/9.

Vị lãnh đạo cho hay, nguyên nhân vụ cháy có thể do đốt vàng mã. Có 21 kiot bị cháy, thiệt hại tài sản là gần 3 tỷ đồng. Vị này cũng thông tin thêm không có thiệt hại về người.

Lúc xảy ra hỏa hoạn, Thường trực Thị ủy cùng lãnh đạo UBND thị xã đã có mặt hỗ trợ lực lượng chức năng, giám sát việc chữa cháy, đồng thời hỗ trợ các tiểu thương dọn dẹp hàng hóa.

Như VTC News đã đưa tin, tối 14/9, ngọn lửa bùng phát mạnh tại một kiot trong chợ Bình Long. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bình Phước đã huy động nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường.

Đội chữa cháy của các huyện lân cận cũng được chi viện. Đám cháy được dập tắt sau đó.

2. Một vòng doanh nghiệp

Bảo Minh ký kết hợp tác chiến lược với Doctor Anywhere

(BMI) – Sáng ngày 10/09/2019 tại khách sạn Majestic Tp.HCM, Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh) và Công ty Cổ phần Doctor Anywhere Việt Nam (Doctor Anywhere) và đã ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược với mong muốn đem tới cho khách hàng bảo hiểm trải nghiệm thăm khám sức khỏe tối ưu nhất.

Tới dự buổi lễ ký kết có ông Lê Song Lai – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh, ông Lê Văn Thành – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng/Ban. Phía bên Doctor Anywhere có ông Lim Wai Mun – Nhà sáng lập, Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Doctor Anywhere, ông Nguyễn Thành Phan – Giám đốc Công ty CP Doctor Anywhere Việt Nam và ông Trịnh Ngọc Phan – Tổng Giám đốc Công ty CP Clinpharm, công ty vận hành ứng dụng Doctor Anywhere.

Doctor Anywhere, công ty y tế kỹ thuật số với trụ sở chính đặt tại Singapore, tận dụng sức mạnh của công nghệ để tạo ra một nền tảng tích hợp hàng loạt các dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe. Thông qua ứng dụng công nghệ, Doctor Anywhere cung cấp gói dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến và trực tiếp, bao gồm tư vấn sức khỏe với bác sĩ qua video thoại, kê đơn thuốc, cửa hàng thuốc trực tuyến, chăm sóc sức khỏe tại nhà và hơn thế nữa. 

“Với sự ký kết thành công hôm nay, Bảo Minh sẽ đóng vai trò là doanh nghiệp bảo hiểm tiên phong cung cấp dịch vụ thanh toán trực tiếp chi phí y tế thông qua phần mềm khám chữa bệnh trực tuyến, khẳng định một lần nữa Bảo Minh luôn vì lợi ích của khách hàng, sẵn sàng đổi mới nhằm gia tăng chất lượng phục vụ, bắt kịp xu thế ứng dụng các thành tựu công nghệ thông tin trong thời đại 4.0 hiện nay.” Ông Lê Văn Thành nhận định

Khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe tại Bảo Minh có thể trải nghiệm ứng dụng DA đồng thời thăm khám trực tuyến thông qua ứng dụng và vẫn được Bảo Minh tiến hành trả các khoản chi phí thanh toán. Với DA, khách hàng của Bảo Minh sẽ được trải nghiệm các sự tiện lợi như:

– Không cần di chuyển tới bệnh viện

– Gặp bác sĩ sau ít phút chờ đợi

– Theo dõi hồ sơ bệnh án điện tử

– DA có đội ngũ giao thuốc tận nơi.

Manulife Việt Nam và ACB hợp tác phân phối bảo hiểm

(TBTCO) – Manulife Việt Nam và Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai mô hình phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng (bancassurance).

Thông qua hợp tác này, Manulife Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết đem đến cuộc sống vẹn toàn hơn cho người dân Việt Nam. Đồng thời, khách hàng ưu tiên của ACB có thể tiếp cận sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ngay tại các chi nhánh ngân hàng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thỏa thuận chính thức được triển khai từ ngày 9/9/2019, theo đó, Manulife Việt Nam sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ qua kênh ngân hàng ưu tiên của ACB, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của phân khúc khách hàng cao cấp.

Mặc dù còn khá mới mẻ tại thị trường Việt Nam, nhưng kênh bancassurance đang tạo ra cú hích và thay đổi lớn cho cả ngành ngân hàng và ngành bảo hiểm nhân thọ, hứa hẹn nhiều tiềm năng phát triển, đặc biệt khi có ngày càng nhiều người dân sử dụng dịch vụ ngân hàng do tốc độ đô thị hóa cao và chính sách của chính phủ về đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngân hàng ACB có mạng lưới chi nhánh rộng khắp cả nước gồm 365 chi nhánh, phòng giao dịch và đội ngũ hơn 15.000 nhân viên. Kênh bancassurance của ACB được thị trường đánh giá cao bởi tốc độ tăng trưởng ấn tượng, cùng chất lượng tăng trưởng không ngừng được cải thiện. Thỏa thuận phân phối sản phẩm bảo hiểm với Manulife Việt Nam góp phần đem lại cho khách hàng ACB các lựa chọn bảo vệ và đảm bảo cho cuộc sống vẹn toàn.

“Chúng tôi kỳ vọng hợp tác sẽ đem đến nhiều giá trị cho khách hàng của ACB vì Manulife Việt Nam có bề dày lịch sử lâu đời trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ với sản phẩm và dịch vụ tư vấn chất lượng”, ông Từ Tiến Phát, Phó Tổng giám đốc ACB nhấn mạnh.

“Nhờ kinh nghiệm của cả hai công ty trên thị trường, chúng tôi thấu hiểu sâu sắc khách hàng, theo đó có thể đem đến những giải pháp tài chính phù hợp, đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của khách hàng”, ông Phát nói thêm.

Hợp tác chiến lược này cũng là một phần trong định hướng của Manulife Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia bảo hiểm nhân thọ đang tăng nhanh tại thị trường Việt Nam, đặc biệt đối với phân khúc khách hàng cao cấp. Đồng thời, công ty muốn đẩy mạnh đa dạng hóa kênh phân phối để tiếp tục cung cấp cho khách hàng những lựa chọn tối ưu trong việc tiếp cận sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm.

Trong giai đoạn đầu hợp tác giữa Manulife Việt Nam và ACB, khách hàng ACB có thể tham gia hai sản phẩm bảo hiểm chủ đạo, gồm Tương lai thịnh vượng – sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư và Bảo an như ý – sản phẩm bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng, cùng nhiều sản phẩm bổ trợ mở rộng khác. Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp do Manulife Việt Nam và ACB đào tạo sẽ giúp khách hàng tìm hiểu và lựa chọn được giải pháp bảo hiểm ưu việt.

VNI và LienVietPostBank hợp tác cung cấp bảo hiểm xe máy

(VNI) – Chiều ngày 5/9/2019, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức lễ ký kết hợp tác bảo hiểm, qua đó, LienVietPostBank sẽ cung cấp giải pháp bảo hiểm của VNI trên hai kênh chính thức của Ngân hàng là Ví Việt – ứng dụng Ngân hàng số của LienVietPostBank và kênh quầy giao dịch. Đến dự buổi lễ, về phía VNI có bà Lê Thị Hà Thanh – Chủ tịch HĐQT, bà Tào Thị Thanh Hoa – Phó TGĐ cùng Lãnh đạo các Ban tại TSC; về phía Ngân hàng Lienvietpostbank có ông Dương Trọng Chữ – Giám đốc Khối Ngân hàng số cùng lãnh đạo các phòng, ban Trung tâm Ví Việt.

Việc ký kết hợp tác này sẽ tập trung đem lại những trải nghiệm mới cho khách hàng thông qua những dòng sản phẩm hữu ích với thủ tục bồi thường đơn giản và thuận tiện. Dòng sản phẩm được VNI và LienVietPostBank triển khai trong đợt hợp tác này là bảo hiểm xe mô tô – xe gắn máy toàn diện. Mua bảo hiểm cho xe máy vừa tuân thủ đúng qui định của pháp luật vừa đảm bảo an tâm khi không may xảy ra rủi ro vì đã có Bảo hiểm Hàng không (VNI) chịu trách nhiệm bồi thường cho những thiệt hại về thân thể, tính mạng, tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra và bồi thường những thiệt hại do cháy, nổ, mất cắp, mất trộm toàn bộ xe hoặc đâm va, lật đổ, tai nạn bất khả kháng trong khi tham gia giao thông. Khách hàng đã có thể bảo vệ toàn diện cho phương tiện cùng người ngồi trên xe với số tiền bảo hiểm lên tới 50 triệu đồng đối với thiệt hại về tài sản và 100 triệu đồng đối với thiệt hại về người.

Trong đó, ngoài việc mua trực tiếp tại quầy giao dịch của LienVietPostBank, khách hàng có thể thao tác trực tuyến trên ứng dụng Ví Việt qua điện thoại thông minh có kết nối Internet. Với trải nghiệm công nghệ số, chỉ trong vài phút, toàn bộ thao tác mua bảo hiểm xe máy sẽ được hoàn thiện, giấy chứng nhận bảo hiểm sau đó sẽ được lập tức giao đến cho khách hàng. Đặc biệt, trong dịp ra mắt dịch vụ này, khách hàng mua bảo hiểm xe máy VNI qua Ví Việt và tại quầy giao dịch của LienVietPostBank trên toàn quốc từ ngày 5/9/2019 đến hết ngày 5/11/2019 sẽ nhận quà tặng ngay lên tới 200 nghìn đồng.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Bà Tào Thị Thanh Hoa – Phó Tổng Giám đốc VNI – cho biết: “VNI hiện là một trong các thương hiệu bảo hiểm phi nhân thọ uy tín trên thị trường bảo hiểm Việt Nam. Các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm do VNI cung cấp góp phần hỗ trợ khách hàng ổn định hoạt động kinh doanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, dài hạn; LienVietPostBank là một trong các NHTM hàng đầu Việt Nam về mạng lưới, quy mô tài sản, ứng dụng công nghệ cao và dịch vụ ngân hàng số. Việc hợp tác cung cấp sản phẩm bảo hiểm cả trên phương thức truyền thống và trên nền tảng công nghệ cao chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh tốt cho cả hai bên, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, góp phần đơn giản hóa mọi thủ tục để tất cả khách hàng dễ dàng mua được các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình”.

Trong thời gian qua, Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã hợp tác với nhiều ngân hàng uy tín, sàn thương mại điện tử, ví điện tử giúp khách hàng dễ dàng tham gia bảo hiểm mọi lúc, mọi nơi với nhiều ưu đãi và quyền lợi hấp dẫn cho khách hàng.

Fubon triển khai kênh thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến

(TBTCO) – Nhằm không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng, rút ngắn thời gian giao dịch, Fubon Life Việt Nam vừa chính thức triển khai kênh thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến dành riêng cho khách hàng với nhiều tiện ích ưu việt.

Theo đó, khách hàng của Fubon Life Việt Nam sẽ được trải nghiệm tiện ích thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến với các tiêu chí “Tiện lợi – Hiệu quả – An toàn”. Tính năng thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến cho phép khách hàng sử dụng thẻ nội địa hoặc thẻ thanh toán quốc tế của các ngân hàng khác nhau (được liên kết với Fubon Life Việt Nam) để thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến.

Thay vì phải trực tiếp đến các điểm giao dịch của Fubon Life Việt Nam hoặc bỡ ngỡ với những quy trình thanh toán, lưu giữ phiếu thanh toán phí…, khách hàng có thể thanh toán phí bảo hiểm cho hợp đồng của mình tại bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, dễ dàng lưu giữ lịch sử đóng phí. Đồng thời, Trung tâm dịch vụ khách hàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh luôn sẵn sàng giải đáp bất kỳ thắc mắc nào từ phía khách hàng.

Những khách hàng đã và đang tham gia bảo hiểm của Fubon Life Việt Nam có thể đăng nhập trực tiếp và thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến qua Cổng thông tin dành cho khách hàng tại địa chỉ https://khachhang.fubonlife.com.vn.  Khách hàng có thể thực hiện các thao tác giao dịch khác nhau như: thanh toán phí bảo hiểm định kỳ, hoàn trả tạm ứng đóng phí tự động, hoàn trả tạm ứng giá trị hoàn lại (chỉ áp dụng với thẻ nội địa) hoặc thanh toán một số loại phí khác…

Ông Rick Chiang – Tổng giám đốc Fubon Life Việt Nam chia sẻ: “Với sự lên ngôi của thời đại công nghệ 4.0, công nghệ luôn song hành trong mọi mặt đời sống, đặc biệt là ngành dịch vụ. Nắm bắt được xu hướng và tâm lý của khách hàng, Fubon Life Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm những giải pháp kết hợp dịch vụ của Fubon với nền tảng kỹ thuật số. Cùng với sự ra đời của Cổng thông tin điện tử dành riêng cho khách hàng (3/2019), tính năng thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến lần này đang dần hoàn thiện hệ thống dịch vụ của Fubon Life Việt Nam. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm những bước đi mới mẻ, đột phá nhằm mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm tuyệt vời dành cho các đối tác và khách hàng tham gia bảo hiểm”.

Việc triển khai kênh thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến dành cho khách hàng thể hiện sự thấu hiểu của Fubon Life Việt Nam đối với nhu cầu của khách hàng, không chỉ thể hiện sự nhạy bén của Fubon Life Việt Nam trong định hướng ứng dụng công nghệ vào dịch vụ, sản phẩm mà còn mang lại những lợi ích thiết thực cho cả hệ thống đại lý cũng như khách hàng.

Fubon Life Việt Nam mở rộng mạng lưới kinh doanh

(TBTCO) – Fubon Life Việt Nam vừa phối hợp với Công ty TNHH Dịch vụ thương mại Khôi Minh khai trương Văn phòng tổng đại lý tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội (Tổng đại lý Chương Mỹ).

Việc khai trương Tổng đại lý Chương Mỹ nằm trong chiến lược mở rộng mạng lưới kinh doanh nhằm mang tới từng gia đình Việt Nam sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm nhân thọ chuyên sâu, bảo vệ cả gia đình trong một hợp đồng.

Việc thành lập tổng đại lý mới cũng là minh chứng cho quyết tâm thực hiện chiến lược phát triển lâu dài bền vững tại Việt Nam của Fubon Life Việt Nam. Nhân dịp này, Fubon Life Việt Nam đã trao 10 chiếc xe đạp cho các em học sinh giỏi vượt khó trên địa bàn, với tổng trị giá hơn 20 triệu đồng.

Tại buổi lễ khai trương, ông Rick Chiang – Tổng giám đốc Fubon Life Việt Nam cho biết, việc thành lập Tổng đại lý Chương Mỹ của Fubon Life Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong việc mang lại nhiều tiện ích cho khách hang; đặc biệt giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng, hiệu quả với các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, thông qua đó đảm bảo cuộc sống gia đình và tương lai giáo dục trẻ thơ nếu rủi ro không may xảy ra.

Tại Tổng đại lý Chương Mỹ, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, quy trình thụ lý một cửa, rõ ràng, đơn giản sẽ giúp khách hàng nắm bắt quyền lợi bảo hiểm, hoàn tất giao dịch hiệu quả, tiện lợi.

Bên cạnh đó, văn phòng mới được thiết kế thoáng đạt, trang thiết bị hiện đại cũng mang đến một không gian mở vừa là văn phòng làm việc của lực lượng đại lý chuyên nghiệp của Fubon Life Việt Nam vừa là nơi khách hàng có thể trải nghiệm những dịch vụ tư vấn, giao dịch bảo hiểm trong một không gian thú vị với sự tiếp đón nồng nhiệt và phục vụ chu đáo.

Được biết, được thành lập tại Đài Loan năm 1961, Tập đoàn Tài chính Fubon là một trong hai tập đoàn tài chính hàng đầu Đài Loan, quản lý tổng tài sản hơn 250,6 tỷ USD. Suốt hơn năm thập kỷ qua, Tập đoàn Tài chính Fubon luôn phát triển vững mạnh để đáp ứng nhu cầu của hơn 10 triệu khách hàng trên toàn cầu.

Fubon Life Việt Nam chính thức hoạt động tại Việt Nam từ tháng 3/2011, với số vốn đầu tư là 1.400 tỷ đồng, do Công ty bảo hiểm nhân thọ Fubon, một thành viên trong Tập đoàn Tài chính Fubon đầu tư.

3. Quản lý thị trường bảo hiểm

Bất cập trong dự thảo mới về bancassurance

(ĐTCK) – Dự thảo Thông tư về bán bảo hiểm qua tổ chức tín dụng áp dụng chung cho cả bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ chưa tháo gỡ một số bất cập cũng như chưa có các quy định tạo động lực cho sự phát triển của kênh bán bảo hiểm này. 

Hoạt động đại lý của tổ chức tín dụng cho doanh nghiệp bảo hiểm để bán bảo hiểm (còn gọi là hoạt động bancassurance) có sự phát triển mạnh những năm qua.

Ðiều này có thể dễ dàng nhận thấy qua sự tăng trưởng liên tục của doanh thu phí bảo hiểm qua kênh này.

Thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2019, doanh thu của kênh bán bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng ước đạt 8.300 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 17,2% trong tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường nhân thọ.

Ðối với khối phi nhân thọ, hiện chưa có con số thống kê chính thức, nhưng theo ước tính của các doanh nghiệp, doanh thu kênh bancassurance chiếm xấp xỉ 20% tổng doanh thu khai thác.

6 tháng đầu năm, doanh thu kênh bán bảo hiểm nhân thọ qua ngân hàng ước đạt 8.300 tỷ đồng.   

Trong khi đó, quy định tại Thông tư liên tịch số 86/2014/TTLT-BTC-NHNNVN ngày 2/7/2014 của liên bộ Tài chính – Ngân hàng Nhà nước chỉ hướng dẫn hoạt động đại lý bảo hiểm của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ.

Thông tư này không áp dụng đối với việc tổ chức tín dụng bán sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe cho các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ.

Ðể đáp ứng nhu cầu phát triển của thị trường bảo hiểm, Ngân hàng Nhà nước đang dự thảo và lấy ý kiến Thông tư quy định và hướng dẫn bán bảo hiểm qua tổ chức tín dụng áp dụng chung cho cả bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ.

Theo dự thảo Thông tư, các nội dung hoạt động đại lý của tổ chức tín dụng cũng tương tự các nội dung hoạt động đại lý được quy định chung trong Luật Kinh doanh bảo hiểm, bao gồm: giới thiệu khách hàng, chào bán bảo hiểm, thu xếp giao kết hợp đồng bảo hiểm, thu phí bảo hiểm, thu xếp giải quyết bồi thường, trả tiền bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, thực hiện các hoạt động khác có liên quan đến việc thực hiện hợp đồng bảo hiểm theo pháp luật kinh doanh bảo hiểm và theo ủy quyền của doanh nghiệp bảo hiểm.

Nội dung hoạt động đại lý bảo hiểm phải được tổ chức tín dụng và doanh nghiệp bảo hiểm thỏa thuận và quy định cụ thể tại hợp đồng đại lý bảo hiểm.

Hoạt động đại lý của tổ chức tín dụng và doanh nghiệp bảo hiểm phải tuân thủ các nguyên tắc hoạt động đại lý quy định trong Thông tư này và quy định trong Luật Kinh doanh bảo hiểm.

Qua hơn 4 năm triển khai thực hiện Thông tư liên tịch số 86/2014, có một số nội dung doanh nghiệp bảo hiểm và tổ chức tín dụng thấy vướng mắc trong quá trình thực hiện, tuy nhiên, dự thảo Thông tư mới chưa tháo gỡ.

Chẳng hạn, tổ chức tín dụng phải chuyển toàn bộ phí bảo hiểm thu được của khách hàng cho doanh nghiệp bảo hiểm.

Thực tế, các doanh nghiệp bảo hiểm và tổ chức tín dụng có thể thỏa thuận việc đối trừ giữa phần phí bảo hiểm thu được và hoa hồng đại lý bảo hiểm, tổ chức tín dụng chỉ phải chuyển lại cho doanh nghiệp bảo hiểm phần phí sau khi đã trừ đi khoản hoa hồng bảo hiểm được hưởng.

Việc này được các bên hạch toán tự động trên hệ thống phần mềm, nên quy định chuyển toàn bộ số phí thu được là không cần thiết và không phù hợp với thực tiễn thị trường.

Mặc dù vậy, dự thảo quy định mới vẫn giữ nguyên quy định trên và không cho phép các bên được tự thỏa thuận.

Một số doanh nghiệp bảo hiểm cho rằng, xuất phát từ sự khác biệt về đặc điểm của sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, quy trình bán bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ có những điểm đặc thù riêng.

Vậy nhưng, dự thảo Thông tư chưa có các quy định hướng dẫn riêng cho hoạt động đại lý của tổ chức tín dụng cho doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và hoạt động đại lý của tổ chức tín dụng cho doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ.

Ðiều này có thể sẽ dẫn đến những bất cập trong quá trình triển khai thực hiện khi Thông tư được ban hành.

Cán bộ phụ trách hoạt động bancassurance của một doanh nghiệp bảo hiểm nhận xét, dự thảo Thông tư không có nhiều điểm mới so với Thông tư 86, cũng như không có nhiều quy định mang tính đặc thù cho đại lý tổ chức là tổ chức tín dụng.

Ðiều này sẽ khó tạo được động lực khuyến khích sự phát triển của kênh bancassurance trong tương lai.

Theo vị cán bộ trên, kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng hiện nay và trong tương lai được xác định là kênh chủ đạo của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Do đó, Nhà nước cần có những chính sách mang tính riêng biệt theo hướng giảm bớt các điều kiện hoạt động đại lý, tăng mức hoa hồng đại lý, hỗ trợ đại lý… để bancassurance có thể phát huy được tiềm năng và tạo sự bứt phá mạnh mẽ.

4. Bảo hiểm với cộng đồng

Tập đoàn Bảo Việt sát cánh cùng sinh viên ngành Tài chính – Bảo hiểm

(BVH) – Học bổng “Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng tương lai” đã trở thành một hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn Bảo Việt đối với nguồn nhân lực kế cận, góp phần thu hút thêm nhiều sinh viên tài năng đến với ngành Tài chính – Bảo hiểm.

Bảo Việt xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai và là đầu tư mang tính nền tảng. Trong những năm qua, Bảo Việt luôn dành ưu tiên ngân sách cho các hoạt động phát triển giáo dục như tặng học bổng cho các sinh viên xuất sắc, xây dựng trường học, tài trợ các dụng cụ học tập cho các địa bàn vùng sâu vùng xa, trao quà và học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn. 

Trong năm học 2019-2020, Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục tài trợ học bổng cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Tài chính với tổng số tiền tương ứng là 650 triệu đồng và 570 triệu đồng. Các suất học bổng Bảo Việt được trao cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có tinh thần phấn đấu vươn lên trong học tập…

Tính chung trong 5 năm vừa qua (từ năm học 2015-2016 đến năm học 2019-2020), tổng số tiền Tập đoàn Bảo Việt đã tài trợ cho Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Tài chính là 9 tỷ đồng bao gồm 282 suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó, tài trợ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và các tài trợ giáo dục khác.

Chương trình thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn Bảo Việt đối với nguồn nhân lực kế cận, góp phần thu hút thêm nhiều sinh viên tài năng đến với 2 trường Đại học hàng đầu của cả nước trong đào tạo chuyên ngành kinh tế, tài chính, bảo hiểm là Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính. Tập đoàn Bảo Việt cũng tiếp tục phối hợp với Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Tài chính trong việc nâng cao kiến thức về quản trị doanh nghiệp, nghiên cứu các đề tài mang tính ứng dụng cao trong từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể của Bảo Việt cũng như phối hợp trong việc chia sẻ thông tin, tri thức mới, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. 

Ngày 6/9/2019, tại Lễ khai giảng trường Ðại học Kinh tế Quốc dân, Tổng Giám đốc Tập Ðoàn Bảo Việt, ông Đỗ Trường Minh đã trao học bổng cho Thủ khoa của trường trong năm học 2019- 2020.  Trong buổi lễ khai giảng, sinh viên Ðinh Thị Vân Anh, thủ khoa K61, trường Ðại học Kinh Tế Quốc Dân đã cho biết: “Ðây là món quà có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với em. Vừa là niềm vinh dự, vừa là nguồn động lực giúp em có ý chí, nghị lực vươn lên trong học tập. Em chân thành cảm ơn Tập ðoàn Bảo Việt đã dành cho em nói riêng, cho các bạn sinh viên nói chung sự quan tâm đặc biệt, giúp chúng em có điều kiện học tập tốt hơn. Với những ý nghĩa thiết thực của chương trình, tin rằng học bổng Bảo Việt sẽ lan tỏa ðến các thế hệ sinh viên và là nguồn động viên to lớn cho chúng em trong học tập và nghiên cứu khoa học.”

MIC đồng hành cùng học sinh vùng cao

(MIC) – Ngày 5/9/2019, hàng triệu trẻ em trên cả nước nô nức trong ngày khai giảng. Đối với nhiều bạn nhỏ, đến trường xúng xính trong những bộ quần áo mới là một điều hiển nhiên nhưng đối với trẻ em vùng cao thì đó là cả một ước mơ của tuổi thơ, đến trường là cả một hành trình đầy gian nan, vất vả.

Thấu hiểu những khó khăn đó, ngày khai giảng năm nay, Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã đến với các điểm trường vùng cao đó là Tiểu học & THCS Suối Bu, tỉnh Yên Bái và Tiểu học Nà Lốc, tỉnh Lạng Sơn.

Suối Bu là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn, Yên Bái, người dân chủ yếu làm nông nghiệp. Toàn trường có 423 học sinh trong đó 100% là dân tộc Mông, đoạn đường từ nhà tới trường khá xa nên việc huy động học sinh đến lớp còn nhiều khó khăn. Năm học 2019, MIC trao tặng các em những chiếc xe đạp để con đường đến trường trở nên ngắn và dễ dàng hơn.

Đến với trường tiểu học Nà Lốc, tỉnh Lạng Sơn, Bảo hiểm Quân đội (MIC) trao tặng bảo hiểm toàn diện học sinh cho toàn trường và tặng quà trung thu cho các bạn nhỏ.

Mỗi hành động nhỏ đều mang những ý nghĩa sâu sắc, với mong muốn để mỗi ngày tới trường là niềm vui, Bảo hiểm Quân đội (MIC) luôn sẵn sàng tiếp sức, đồng hành các con – thế hệ trẻ tương lai của đất nước. Chúc các con học tập tốt, tự tin trong hành trình tương lai.

MIC tổ chức chương trình “Trăng rằm vùng cao”

(MIC) – Phát huy truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam, sẻ chia những khó khăn trong cuộc sống của trẻ em vùng cao, biên giới, hải đảo. Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã phối hợp với Trung tâm phát thanh truyền hình Quân đội và các doanh nghiệp tổ chức chương trình “Trăng rằm vùng cao” cho các bạn nhỏ tại huyện Mù Cang Chải, tỉnhYên Bái vào ngày 08/09/2019.

Đến với đêm hội trăng rằm, các con được tham gia rất nhiều các hoạt động như: xiếc, ảo thuật, phá cỗ trung thu và đặc biệt là phần quà cho các bạn học sinh nghèo vượt khó đã đạt thành tích xuất sắc.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng máy lọc nước cho tiểu học, THCS Lao Chải, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Lao Chải là 1 trường ở độ cao hơn 1,000 m với hơn 1,200 học sinh nội trú, tại đây mùa đông nước thường bị đóng băng nên học sinh không có nước ấm để uống và muốn đi xuống đồng bằng phải mất đến 1 tuần. Có máy lọc nước tại trường với vòi nước nóng-lạnh giúp các con có đủ nước sạch mỗi ngày.

Không khí trung thu đang rộn ràng khắp mọi nơi. Bảo hiểm Quân đội (MIC), Trung tâm phát thanh và truyền hình quân đội và các doanh nghiệp đồng hành hi vọng những hành động nhỏ ấy có thể mang ấm áp tới các em thiếu nhi Mù Cang Chải, chúc các con một mùa trung thu vui vẻ và ý nghĩa.

5. Tin quốc tế

Axa và Affin xem xét bán hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại Malaysia

(IAN) – DealStreetAsia dẫn nguồn tincho biết, Axa và Affin Bank đang xem xét các phương án bao gồm cả việc bán hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ tại Malaysia để thu về khoảng 650 triệu USD.

Ngân hàng Affin có trụ sở tại Kuala Lumpur và hãng bảo hiểm khổng lồ Axa của Pháp đang làm việc với các cố vấn về thỏa thuận tiềm năng này. Theo đó, giá trị giao dịch Bảo hiểm phi nhân thọ Axa Affin khoảng 500 triệu USD và Bảo hiểm nhân thọ AXA Affin khoảng 150 triệu USD. Tuy nhiên, tất cả các phương án đều có thể được xem xét, trong đó bao gồm cả việc bán một phầnsố cổ phần.

Năm 2018, tổng doanh thu phí của Bảo hiểm phi nhân thọ của Axa Affin là 1,44 tỷ đô la Malaysia (341 triệu USD) và tạo ra lợi nhuận khoảng 100 triệu đô la Malaysia. Trong khi đó, Bảo hiểm nhân thọ Axa Affin đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm bằng văn bản là 463,4 triệu đô la Malaysiatrong năm 2018.

Axa sở hữu 49,99% Bảo hiểm phi nhân thọ Axa Affin Malaysia còn Ngân hàng Affin nắm 49,95%. Tại Bảo hiểm nhân thọ AXA Affin, Affin kiểm soát 51% và phần còn lại thuộc về công ty bảo hiểm Pháp.

Axa và Affin Bank không bình luận về thương vụ này.

Úc: bồi thường cháy rừng ở NSW và Queensland xấp xỉ 10 triệu USD

(IAN) – Khiếu nại bảo hiểm từ các vụ cháy rừng ở New South Wales và Queensland đã tăng lên 13,5 triệu đô la Úc (9,3 triệu USD) và sẽ tăng trong những ngày tới.

Đến nay, ông Karl Sullivan, Trưởng phòng Rủi ro và hoạt động của Hội đồng Bảo hiểm Úc (ICA), đã nhận được gần 100 yêu cầu bồi thường.

Có tới 70 vụ cháy rừng đã được báo cáo trên khắp miền nam Queensland và 70 vụ khác ở New South Wales đã gây ra nhiều thiệt hại về tài sản.

ICA tuyên bố vụ cháy rừng là một thảm họa.

Vụ hỏa hoạn ở Queensland đã làm hư hại tám ngôi nhà ở Sarabah, ba tại Applethorpe và Stanthorpe và một ở Biboohra, và các đánh giá thiệt hại đang được tiến hành ở Peregian Springs.
Nguy cơ hỏa hoạn sẽ tiếp tục ở mức  cao trong phần còn lại của tuần.

Triển vọng về hỏa hoạn theo mùa của Úc: Tháng 8 năm 2019 đã cảnh báo rằng một phần của New South Wales, Queensland, Nam Úc, Tasmania, Victoria và một phần của Tây Úc phải đối mặt với mối đe dọa hỏa hoạn tiềm tàng trên mức bình thường vì điều kiện rất ấm và khô và dưới lượng mưa trung bình.

David Jones, người quản lý giám sát khí hậu của Cục Khí tượng học, cho biết viễn cảnh này thật nghiệt ngã và mối đe dọa hỏa hoạn sẽ có khả năng trở nên trầm trọng hơn bởi các điều kiện hạn hán nghiêm trọng đặc biệt là ở khu vực lưu vực sông Murray-Darling.

Ông Jones nói: “Đây là một triển vọng không tốt và chắc chắn sẽ là một mùa cháy rừng đầy thách thức”.

QBE bổ nhiệm Tổng Giám đốc Singapore

(IAN) – QBE đã bổ nhiệm ông Ronak Shah làm giám đốc điều hành tại Singapore.

Ông Shah (ảnh) đã gia nhập QBE vào mùa hè năm 2017 với tư cách Giám đốc khu vực về bảo hiểm tài chính, nghề nghiệp và trách  nhiệm. Trước đó, ông là Giám đốc bảo hiểm tài chính châu Á tại JLT (hiện thuộc sở hữu của Marsh).

Bắt đầu từ tháng này, ông Shah sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động của QBE Singapore và báo cáo lên ông Jason Hammond, Tổng Giám đốc QBE châu Á.

Ông thay thế cựu Tổng Giám đốc Karl Hamann, người đã trở lại Úc vào mùa hè vừa qua sau hơn 5 năm trong vai trò này.

Hammond nhận xét: “Tôi tin tưởng rằng với kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo sâu rộng của Shah, anh ấy sẽ mang đến một cách tiếp cận tập trung vào khách hàng để phát triển doanh nghiệp của chúng tôi ở Singapore và tôi thực sự mong muốn được làm việc với anh ấy trong vai trò mới này”.

Richard Pryce làm việc tại trụ sở Luân đôn, đảm nhiệm vị trí Giám đốc QBE quốc tế, bao gồm các hoạt động của công ty tại Châu Âu và Châu Á.

Chubb đầu tư vào các trung tâm kỹ thuật số và định phí Ấn Độ

(IAN) – Chubb đang thiết lập một trung tâm dịch vụ kinh doanh tại Ấn Độ để hỗ trợ các chức năng phân tích, kỹ thuật số và CNTT trên toàn Tập đoàn.

Trung tâm này sẽ có các hoạt động tại Bengalur và Hyderabad và sẽ tập trung vào các dịch vụ hỗ trợ kinh doanh cho các chức năng công nghệ và tính toán. Trung tâm bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối năm nay với 100 nhân viên ban đầu, trên khắp hai thành phố.

Trung tâm Dịch vụ kinh doanh Chubb Ấn Độ sẽ tuyển dụng nhân viên để tự động hóa quy trình thông minh, công nghệ kỹ thuật số, phân tích dữ liệu, học máy và quản lý rủi ro.

Sáng kiến này có nghĩa là nhân viên toàn thời gian của Chubb sẽ đảm nhận các vị trí công nghệ, phân tích và định lượng – hiện đang thuê các nhà cung cấp bên thứ ba ở Ấn Độ.

Các cơ sở này ở Hyderabad và Bengaluru sẽ bổ sung cho các trung tâm kinh tế kỹ thuật số của Chubb để kinh doanh và đổi mới hoạt động tại thành phố Jersey, Miami và Singapore.

Ông Sean Ringsted, Giám đốc kỹ thuật số và rủi ro của Chubb, cho biết: “Bằng cách thuê và phát triển tài năng của mình, chúng tôi sẽ kiểm soát tốt hơn các khả năng và dự án mà chúng tôi đang phát triển để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng và đối tác kinh doanh, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo, quy trình hợp lý và nâng cao hiệu quả”.

Trưởng phòng hoạt động toàn cầu của Chubb, ông Julie Dillman nói: “Nhân tài mà chúng tôi thuê ở Ấn Độ sẽ là một sự bổ sung quan trọng cho các đội đã được thành lập tại các trung tâm phân phối công nghệ khu vực của chúng tôi”.

Chubb đang hợp tác với các công ty bao gồm Tetrasoft để thu hút nguồn nhân lực địa phương.

Sun Life châu Á bổ nhiệm tân CEO

IAN) –Ông Leo Grepin, Chủ tịch Sun Life Asean, sẽ trở thành CEO mới của Sun Life châu Á trong năm mới sau khi ông Claude Accum nghỉ hưu vào ngày 31 tháng 12.

Ông Grepin (ảnh) sẽ chịu trách nhiệm cho trụ cột kinh doanh phát triển nhanh nhất của Sun Life bao gồm các lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe và quản trị tài sản ở bảy thị trường châu Á: Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam – cũng như bảo hiểm giới thượng lưu (HNWI) quốc tế.

Ông Dean Connor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sun Life, nói: “Trong suốt sự nghiệp 36 năm của mình tại Sun Life, anhClaude Accum đã có những đóng góp lâu dài cho sự phát triển và thành công của Sun Life”.

“Dưới sự lãnh đạo của Accum, Sun Life châu Á đã giành được thị phần và nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Thay mặt HĐQT và Ban Giám đốc, tôi cảm ơn Accum vì tất cả những gì anh ấy đã hoàn thành trong sự nghiệp tại Sun Life và chúc anh ấy nghỉ hưu vui vẻ nhất”.

Ông nói thêm: “Grepin là một động lực trong quá trình hiện đại hóa hoạt động bán lẻ của chúng tôi ở Canada. Tôi tin rằng anh ấy có kinh nghiệm, hiểu biết sâu sắc và tập trung vào khách hàng để lãnh đạo và xây dựng doanh nghiệp của chúng tôi tại các thị trường châu Á năng động này”.

Grepin trước đây là Phó Chủ tịch cấp cao bảo hiểm cá nhân và quản trị tài sản tại Sun Life Canada.

Ông Grepin nhận xét: “Châu Á là trụ cột phát triển nhanh nhất trong kinh doanh của Sun Life, chúng tôi đã chào đón gần 16.000 tư vấn tài chính mới và 6,4 triệu khách hàng mới trong hai năm qua. Riêng năm 2018, tăng trưởng doanh số của công ty đã vượt xa mức trung bình ngành ở tất cả các quốc gia của chúng tôi”.

Ông Franks thôi làm Tổng Giám đốc Tokio Marine Kiln

(IAN) – Sau mười một năm làm Tổng Giám đốc Tập đoàn Tokio Marine Kiln (TMK), ông Charles Franks sẽ đảm nhận các trách nhiệm mới trong Tập đoàn. Người kế  nhiệm ông ở vị trí này từ ngày 1 tháng 1 năm 2020 là ông Brad Irick, tuy nhiên còn phải được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Ông Franks (ảnh) sẽ vẫn là thành viên HĐQT Tokio Marine Kiln.

Dưới sự lãnh đạo của Franks, doanh thu phí bảo hiểm của công ty đã tăng từ 750 triệu bảng Anh (938 triệu USD) lên 2 tỷ bảng (2,5 tỷ USD) và đã phát triển danh mục rủi ro chuyên biệt để trở thành một trong những đại lý quản lý lớn nhất tại Lloyd’s.

Ông Irick đã giữ vai trò Phó Tổng Giám đốc của Tokio Marine Kiln kể từ tháng 8 năm 2018. Ông cũng chịu trách nhiệm trực tiếp đối với các lĩnh vực hoạt động của TMK, chuyên gia định phí, kiểm toán nội bộ và quản trị và chức năng pháp lý. Trước đây, ông Irick từng là Giám đốc Tài chính tại Tokio Marine HCC (TMHCC).

Để thay thế Irick, ông Nick Hutton-Penman sẽ tham gia với tư cách là Phó Tổng Giám đốc từ ngày 1 tháng 10 trên cơ sở phê duyệt của cấp có thẩm quyền. Hutton-Penman gia nhập TMK từ TMHCC International tại London, nơi ông là Giám đốc Hoạt động Tập đoàn quốc tế HCC và Tổng Giám đốc Đại lý Đánh giá rủi ro HCC.

Trong khi đó, Paul Culham, Giám đốc Đánh giá rủi ro của TMK, sẽ từ chức sau 32 năm vào cuối tháng 9; người kế nhiệm của ông sẽ được công bố vào thời điểm phù hợp.

Ông Franks nói: “Sau hơn một thập kỷ lãnh đạo TMK, đây là thời điểm thích hợp để tôi trao lại quyền điều hành. Người kế nhiệm vị trí này đòi hỏi chuyên môn sâu cũng như tư duy mới mẻ, và TMK đã tìm thấy sự kết hợp ăn ý từ Irick và Hutton-Penman”.

Tổn thất an ninh mạng lên tới 6 nghìn tỷ USD vào năm 2021

(IAN) – Theo báo cáo mới được công bố từ Aon, tổn thất an ninh mạng toàn cầu dự kiến sẽ lên tới 6 nghìn tỷ USD vào năm 2021, với chi tiêu an ninh mạng dự kiến sẽ vượt quá tổng số 1 nghìn tỷ USD trong 5 đến năm 2021.

Bản báo cáo có tiêu đề “Chuẩn bị cho sự bất ngờ: Bảo vệ giá trị trong kỷ nguyên Rủi ro không gian mạng” đã khảo sát các nhà lãnh đạo doanh nghiệp về quan điểm của họ đối với việc xây dựng các tổ chức giảm thiểu rủi ro an ninh mạng.

Có một loạt các chi phí liên quan trực tiếp đến một sự cố mạng, chẳng hạn: tiền phạt, trách nhiệm pháp lý, truyền thông và kiện tụng. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, chi phí đắt nhất cho việc vi phạm là không thể thực hiện công việc kinh doanh của bạn. Đó là nhận xét của ông Onno Janssen, Giám đốc tư vấn rủi ro điều hành và giải pháp mạng EMEA tại Aon.

Ông nói thêm: “Nguy cơ đe dọa trực tuyến là vô định hình, và công nghệ mà nó khai thác đang phát triển với tốc độ chóng mặt, vì vậy bối cảnh rủi ro sẽ không bao giờ đứng yên. Cán bộ quản lý cấp cao của doanh nghiệp sẽ phải hướng tới mục đích liên tục cải thiện các chiến lược quản lý rủi ro không gian mạng toàn diện để ngăn chặn, chuẩn bị và có thể ứng phó với khủng hoảng mạng. Trách nhiệm cuối cùng cho tất cả các nỗ lực quản lý rủi ro nằm trong phòng họp HĐQT”.

Báo cáo cho thấy, phải mất một vài năm để an ninh mạng được đưa lên là một trong các ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự của các doanh nghiệp.

Ông Andy Rhodes, Giám đốc điều hành toàn cầu về máy tính thương mại tại HP, nói: “Nếu hệ thống mất mạng và bạn mất dữ liệu, năng suất sẽ giảm, vì mọi người chỉ đơn giản là không thể làm việc. Đó chính là chi phí mềm mà mọi người cảm thấy khó định lượng và có tác động lớn đến doanh thu và lợi nhuận của doanh nghiệp”.

Khoảng cách bảo vệ toàn cầu tăng lên

(INN) – Theo báo cáo tổn thất thảm họa toàn cầu của AIR, các khoản tổn thất trung bình hàng năm được bảo hiểm đã tăng 6,1 tỷ USD lên tới gần 92 tỷ USD.

Tổn thất trung bình hàng năm đã tăng trong ba năm liên tiếp. Vào năm 2017, con số này là 78,7 tỷ USD.
Khoảng cách bảo vệ toàn cầu đã mở rộng hơn năm 2019 thêm 3,5 tỷ USD, theo thống kê của AIR. Số lượng tài sản bảo hiểm đã tăng từ 81,8 tỷ lên 191,4 tỷ USD, nhưng thiệt hại trung bình hàng năm hiện chỉ còn chưa đến một nửa (47%). Sự tăng trưởng của tổn thất một phần phản ánh những thay đổi rủi ro dựa trên đánh giá hàng năm của AIR về các giá trị bảo hiểm của ngành trên toàn thế giới.

Thiệt hại được bảo hiểm ở châu Á chỉ bằng 23% tổng thiệt hại có thể được bảo hiểm – 50,9 tỷ USD tài sản có thể được bảo hiểm so với chỉ 12 tỷ USD tài sản được bảo hiểm – kết quả tồi tệ nhất trong khu vực. Tuy nhiên, khoảng cách bảo vệ ở Bắc Mỹ – bao gồm cả Hoa Kỳ – là 47,9 tỷ USD và 8 tỷ USD ở châu Âu.

Bão dữ dội hoặc lốc xoáy nhiệt đới là nguyên nhân của 62% thiệt hại được bảo hiểm trung bình hàng năm trên toàn cầu trong năm nay. Cháy rừng chỉ chiếm 4% tổn thất. Động đất chịu trách nhiệm cho 14% thiệt hại.

Tổng thiệt hại kinh tế toàn cầu từ các thảm họa tự nhiên ước tính là 393,8 tỷ đô la Mỹ.
Theo Chủ tịch AIR Worldwide, ông Bill Churney: “Các phân tích của chúng tôi cho thấy, vẫn còn nhiều việc phải làm để giải quyết sự chênh lệch giữa tổn thất kinh tế và bảo hiểm. Với mô hình tổn thất trung bình hàng năm theo mô hình ở mức chưa đến một phần tư ước tính kinh tế toàn cầu, chúng tôi không thấy xu hướng thu hẹp đáng kể”.

BTV (Tổng hợp).