TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 34

Tập đoàn FWD duy trì triển vọng tích cực; Prudential bổ nhiệm CEO Eastspring Investments; Bảo Minh hợp tác với công ty logistics Sinovitrans

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 32

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

ABIC chi trả hơn 1,4 tỷ đồng quyền lợi Bảo an tín dụng cho 6 khách hàng của Agribank Chợ Gạo

(ABO) – Chiều 21-8, tại Hội trường Agribank huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình 6 khách hàng vay vốn tại Agribank huyện Chợ Gạo với tổng số tiền 1,4 tỷ đồng.

Chứng kiến Lễ chi trả có Chủ tịch UBND huyện Chợ Gạo Nguyễn Hồng Hữu; lãnh đạo các xã có khách hàng được chi trả quyền lợi bảo hiểm; ông Cao Đình Điền, Phó Giám đốc ABIC TP. Hồ Chi Minh; ông Trần Hoài Minh, Giám đốc Agribak huyện Chợ Gạo; các Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng, ban Agribak huyện Chợ Gạo và đại diện gia đình của 6 khách hàng được chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Tại buổi lễ, ABIC TP. Hồ Chí Minh chi trả quyền lợi bảo hiểm cho đại diện gia đình 6 khách hàng, gồm: Phạm Văn Hà, ngụ xã Mỹ Tịnh An; Lê Văn Nhẫn, ngụ xã Bình Ninh; Nguyễn Thành Trung, ngụ xã Đăng Hưng Phước; Thạch Tài, ngụ xã Đăng Hưng Phước; Võ Phi Công, ngụ xã Xuân Đông và Lê Thanh Khởi, ngụ xã Long Bình Điền. Đây là những khách hàng khi vay vốn tại Agribank huyện Chợ Gạo đã tự nguyện tham gia sản phẩm Bảo hiểm Bảo an tín dụng không may qua đời do bệnh tật hoặc tai nạn.

Từ đầu năm 2023 đến nay, ABIC đã chi trả bồi thường cho 71 trường hợp khách hàng tham gia Bảo hiểm Bảo an tín dụng trong toàn tỉnh Tiền Giang với số tiền chi trả hơn 5,6 tỷ đồng và 6 trường hợp khác đang trong quá trình xét duyệt với số tiền dự kiến hơn 514 triệu đồng sẽ được chi trả trong thời gian sớm nhất.

Từ khi triển khai sản phẩm Bảo hiểm Bảo an tín dụng vào năm 2010 đến nay, ABIC đã chi trả quyền lợi cho 1.136 trường hợp khách hàng của Agribank tỉnh Tiền Giang với số tiền gần 46 tỷ đồng. Trong đó, có 109 trường hợp khách hàng của Agribank huyện Chợ Gạo được chi trả số tiền hơn 5,2 tỷ đồng.

Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm được ABIC triển khai dành riêng cho khách hàng vay vốn tại Agribank, khách hàng tham gia một cách tự nguyện để phòng ngừa những khó khăn về tài chính khi vay vốn trong những lúc xảy ra rủi ro, bất trắc vì khi đó ABIC sẽ trả thay một phần hay toàn bộ số tiền lãi và gốc vay vốn tùy thuộc vào mức phí tham gia bảo hiểm.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Hanwha Life Việt Nam và Việt Insurance hợp tác phân phối bảo hiểm

(ĐTCK) – Hanwha Life Việt Nam vừa ký kết thỏa thuận hợp tác phân phối bảo hiểm nhân thọ với Việt Insurance (VIS) – Đại lý tổ chức nhằm mở rộng mạng lưới phân phối và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Hanwha Life Việt Nam hiện là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tiên phong phát triển đa dạng các kênh phân phối gồm đại lý cá nhân, đại lý tổ chức, hợp tác ngân hàng, phân phối trực tuyến… Công ty đang chú trọng từng bước gia tăng số lượng kênh đại lý tổ chức, từng bước hoàn thiện bức tranh phân phối bảo hiểm tại Việt Nam.

Việc hợp tác cùng VIS để phân phối bảo hiểm giúp Hanwha Life Việt Nam có thêm cầu nối trung gian và gia tăng giá trị, lợi ích đến khách hàng tiềm năng tại các địa phương, đặc biệt là khu vực phía Bắc.

Trong khuôn khổ hợp tác lần này, VIS sẽ phân phối toàn bộ sản phẩm của Hanwha Life Việt Nam gồm: Bảo hiểm Liên kết đơn vị LIFE FUN:D – SỐNG THỎA CHẤT, Bảo hiểm liên kết chung Tôi chọn An yên, An Khang Tài Lộc; Bảo hiểm chăm sóc y tế toàn cầu, Bảo Hiểm Hỗ Trợ Viện Phí Toàn Cầu và các sản phẩm bảo hiểm bảo vệ sức khỏe khác.

Trong thời gian tới, Hanwha Life Việt Nam sẽ tiếp tục củng cố, chuẩn hóa hệ thống kênh phân phối hiện tại, đồng thời, xây dựng chiến lược mở rộng kênh phân phối mới, tạo động lực tăng trưởng bền vững tại thị trường Việt Nam.

Bảo hiểm PVI đánh dấu cột mốc quan trọng trên bản đồ bảo hiểm điện than Việt Nam

(TBTCO) – Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) tiếp tục khẳng định vị thế khi triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về việc tham gia bảo hiểm cho các nhà máy điện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) với Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB) của PVN.

Sau thành công khi thắng thầu ở một loạt hợp đồng bảo hiểm trong các dự án trọng điểm như Dự án Đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành, dự án xây nhà ga T3, sân bay quốc tế Nội Bài với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Dự án nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch I với Tập đoàn điện lực Việt Nam… Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) tiếp tục khẳng định vị thế khi triển khai ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về việc tham gia bảo hiểm cho các nhà máy điện của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) với Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB) của PVN. Sự kiện diễn ra trong Hội nghị dịch vụ dầu khí năm 2023 do PVN tổ chức tại Hà nội ngày 25/8/2023.

Ảnh hưởng của cam kết toàn cầu tại Hội Nghị COP 26 về việc giảm phát rác thải, thị trường bảo hiểm điện than thế giới gặp rất nhiều khó khăn trong thời gian vừa qua khi năng lực nhận tái bảo hiểm của thị trường giảm sút mạnh do hầu hết các nhà tái bảo hiểm rút lui khỏi thị trường chỉ còn lại một số ít nhà tái bảo hiểm có uy tín duy trì kinh doanh trong lĩnh vực này.

Hậu quả dẫn đến các dự án điện than gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm chương trình bảo hiểm có phạm vi bảo hiểm phù hợp, chi phí bảo hiểm hợp lý với các nhà nhận tái bảo hiểm có uy tín nhằm đảm bảo khả năng thu hồi bồi thường nếu có tổn thất lớn xảy ra.

Vì vậy, thỏa thuận này có ý nghĩa lớn đối với hai bên trong việc phối hợp tìm kiếm thị trường uy tín, thu xếp các chương trình bảo hiểm tổng thể cho chuỗi các nhà máy điện than của PVN như: Bảo hiểm tài sản, bảo hiểm xây dựng/lắp đặt, bảo hiểm vận chuyển trang thiết bị; bảo hiểm gián đoạn kinh doanh và/hoặc bảo hiểm sản lượng điện; bảo hiểm trách nhiệm; bảo hiểm trách nhiệm người sử dụng lao động; bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và các dịch vụ bảo hiểm khác khi PVPGB có nhu cầu.

Với năng lực và kinh nghiệm của nhà bảo hiểm dẫn đầu thị trường, Bảo hiểm PVI cam kết sẽ cung cấp đầy đủ và có giá trị các dịch vụ tư vấn, quản lý rủi ro và các chương trình bảo hiểm tốt nhất, với điều kiện, điều khoản và phí bảo hiểm cạnh tranh dựa trên những hoạt động của PVPGB, trên cơ sở an toàn hiệu quả và tối ưu chi phí, phù hợp thông lệ quốc tế và quy định của pháp luật Việt Nam.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm PVI cũng sẽ hỗ trợ PVPGB đào tạo cán bộ bảo hiểm và quản lý rủi ro, cung cấp những thông tin về tình hình thị trường bảo hiểm điện than quốc tế, các phân tích chuyên môn trong lĩnh vực bảo hiểm để cùng PVPGB đưa ra các quyết định về bảo hiểm tốt nhất cho tài sản và con người của PVPGB.

Bảo Minh ký kết hợp tác với công ty TNHH Logistics Sinovitrans

(BMI) – Sáng ngày 16/08/2023, tại trụ sở chính của Tổng công ty cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh) số 26 Tôn Thất Đạm, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, Tp Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ký kết bản ghi nhớ giữa Bảo Minh và Công ty TNHH Logistics Sinovitrans (Sinovitrans) về việc hợp tác sử dụng dịch vụ bảo hiểm do Bảo Minh cung cấp. Tham dự và cùng chứng kiến buổi lễ ký kết có Ông Nguyễn Quốc Huy – Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC), ông Vũ Anh Tuấn – Bí Thư Đảng ủy, Tv. Hội Đồng Quản Trị, Tổng Giám đốc Bảo Minh, ông Zhao Junwei – Tổng Giám đốc Sinovitrans, ông Nguyễn Văn Khánh – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Giao nhận Kho vận Ngoại Thương (Vietrans) cùng đội ngũ lãnh đạo cấp cao của các Bên.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, thay mặt Ban lãnh đạo Bảo Minh, ông Vũ Anh Tuấn cam kết phía Bảo Minh sẽ phối hợp chặt chẽ với Sinovitrans, đưa ra những gói sản phẩm bảo hiểm phù hợp, đáp ứng được nhu cầu của đối tác, với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đồng thời, Bảo Minh sẽ thực hiện đầy đủ các trách nhiệm của mình trong suốt quá trình phối hợp, bảo đảm đúng tiến độ thực hiện mà các Bên đã thống nhất. Bên cạnh đó, ông Vũ Anh Tuấn cũng tin tưởng chương trình hợp tác của các bên sẽ ngày càng phát triển và thành công trong tương lai.

Được biết Công ty Cổ phần Kho vận và Giao nhận Ngoại thương (Vietrans), được thành lập năm 1970, tiền thân là Cục giao nhận Kho vận Ngoại Thương – Bộ Thương mại (nay là Bộ công Thương) đã trải qua hơn 50 năm hoạt động và luôn là đơn vị cung cấp dịch vụ giao nhận, vận chuyển, kho vận uy tín, hàng đầu cho tất cả các loại hàng hoá của Việt Nam, trong khi đó, Sinovitrans được hình thành từ liên doanh giữa Tập đoàn Sinotrans của Trung Quốc – doanh nghiệp đứng thứ nhất tại thị trường Trung Quốc và đứng thứ hai trên thế giới về các giải pháp Logistics với Vietrans.

Qua nhiều năm cung cấp các dịch vụ Logistics, Sinovitrans đã xây dựng được mạng lưới toàn cầu với các đại lý uy tín ở Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Phi; cam kết mang đến cho các đối tác và các khách hàng những dịch vụ logistics tối ưu nhất như:

– Vận tải đường biển

– Vận tải đường bộ

– Vận tải đường hàng không

– Vận tải đường sắt

– Dịch vụ Khai báo hải quan

– Dịch vụ LCL

– Logistics hợp đồng

– Vận tải xuyên biên giới

– Dự án Logistics

Bảo Minh tăng cường khai thác bảo hiểm TNDS bắt buộc cho chủ xe Trung Quốc

(BMI) – Diễn biến kéo dài của đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc, song, từ ngày 8/1/2023, khi Trung Quốc nới lỏng các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19, mở lại toàn bộ cửa khẩu đường bộ,  tại các cửa khẩu phía Bắc nói chung và tại cửa khẩu Hữu Nghị nói riêng đã diễn ra sôi nổi các hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập khẩu qua lại biên giới Việt-Trung sau 3 năm tạm đóng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trước diễn biến mới này, với mục đích đẩy nhanh quá trình mở cửa hoàn toàn thị trường Trung Quốc cho các mặt hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam, dòng phương tiện vận tải chở hàng xuất khẩu từ Việt Nam sang Trung Quốc và theo chiều ngược lại, những chuyến xe tải Trung Quốc nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam cũng tăng lên nhanh chóng.

Trước tình hình mới, UBND tỉnh Lạng Sơn đã rất quan tâm đến vấn đề triển khai bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với xe ô tô của Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam. Ngày 30/06/2022, UBND tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành cuộc họp với các ban, ngành có liên quan để xem xét về kết quả rà soát các nội dung và căn cứ pháp lý triển khai bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam trên địa bàn tỉnh, đến ngày 06/07/2022, UBND tỉnh Lạng Sơn đã ban hành Thông báo số 387/TB-UBND, trong đó nêu rõ, việc triển khai bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam là có cơ sở pháp lý và phù hợp với quy định của pháp luật Việt Nam, tại các văn bản như: Luật Kinh doanh bảo hiểm, Nghị định 03/2021/NĐ-CP ngày 15/01/2021 của Chính phủ, Thông tư 04/2021/TT-BTC ngày 15/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, phù hợp với Nghị định thư giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHND Trung Hoa, cũng như Hiệp định vận tải đường bộ giữ Chính phủ hai nước; thẩm quyền chỉ đạo triển khai bảo hiểm là UBND tỉnh, đảm bảo phù hợp với quy định tại NĐ số 103/2008/NĐ-CP ngày 16/09/2008 và NĐ số 03/2021/NĐ-CP ngày 15/01/2021 của Chính phủ; đồng thời thông báo cũng thể hiện một số nội dung yêu cầu, đề nghị các bộ phận liên quan tuân thủ thực hiện để đảm bảo việc triển khai bảo hiểm tuân thủ đúng yêu cầu theo quy định của pháp luật, không làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự khu vực biên giới, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa, quan hệ đối ngoại với Trung Quốc và đảm bảo cạnh tranh bình đẳng.

Ngay từ đầu năm 2023, nhờ vào việc thường xuyên theo dõi và nắm bắt tình hình diễn biến của kinh tế xã hội thế giới và trong nước, Ban Điều Hành Bảo Minh đã nhận định đúng đắn, nhận thấy các cơ hội và kịp thời chỉ đạo Bảo Minh Lạng Sơn bám sát tình hình để có các bước triển khai khẩn trương, phù hợp với diễn biến của quá trình mở cửa thông thương trở lại giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Bảo Minh Lạng Sơn đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động do UBND tỉnh Lạng Sơn chủ trì, phối hợp cùng các sở, ban, ngành có liên quan để chủ động triển khai các công việc chuẩn bị cho việc biên giới đường bộ giữa hai nước mở cửa trở lại. Chính nhờ công tác chuẩn bị kịp thời, nhanh chóng, nên vào đầu năm 2023 khi Trung Quốc mở cửa trở lại biên giới, giao thương hai nước dần trở lại bình thường, Bảo Minh Lạng Sơn đã đạt được những kết quả hết sức khả quan trong việc triển khai dịch vụ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với làn sóng xe Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Lạng Sơn vào sang ngày 18/08/2023, ông Vũ Anh Tuấn – Bí Thư Đảng ủy, Tv. Hội Đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh (Bảo Minh) đã tới thăm hỏi, động viên các Cán bộ Nhân viên công ty Bảo Minh Lạng Sơn cùng các đồng nghiệp tại các doanh nghiệp bảo hiểm khác đang ngày đêm làm việc tại khu vực cửa khẩu Hữu Nghị tỉnh Lạng Sơn.

  1. Nhịp đập thị trường

Bảo hiểm phi nhân thọ tìm động lực bứt phá

(ĐTCK) – Việc tăng trưởng thấp trong nửa đầu năm buộc các doanh nghiệp phi nhân thọ phải tìm động lực bứt phá trong nửa cuối năm.

Theo Viện Nghiên cứu bảo hiểm Swiss Re, lạm phát vẫn là mối quan tâm hàng đầu của ngành bảo hiểm. Swiss Re dự báo, lạm phát tăng cao sẽ khiến chi phí bồi thường và chi phí hoạt động của các công ty bảo hiểm tăng rõ rệt trong năm 2023, ngay cả khi không xét đến những thay đổi về tần suất bồi thường và diễn biến của thảm họa tự nhiên. Trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, tăng trưởng toàn cầu chậm lại và lạm phát có thể sẽ làm giảm tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm tính theo giá trị thực tế xuống dưới 1% trong năm 2023.

Tại thị trường Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2023, tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ đạt 1,3% so với cùng kỳ năm trước – mức rất thấp trong nhiều năm trở lại đây.

Không khó để nhận thấy, tại các nghiệp vụ có tỷ lệ doanh thu cao như bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm xe cơ giới – 2 nghiệp vụ chiếm hơn 56% doanh thu toàn thị trường phi nhân thọ, việc khai thác đều rất ì ạch trong 6 tháng qua. Trong khi đó, không nằm ngoài xu thế tăng trưởng chậm của thị trường, doanh thu từ các hợp đồng cố định thuộc nghiệp vụ bảo hiểm tài sản, bảo hiểm hàng hóa từ thị trường trong nước cũng tăng chậm.

Theo Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (VINARE), năm 2023 là năm thực sự khó khăn cho các công ty bảo hiểm trong nước khi thương lượng tái tục với các hội P&I (hay còn gọi là Pandi Club – một trong những hội bảo hiểm chuyên ngành hàng đầu thế giới, chuyên cung cấp các dịch vụ bảo hiểm trách nhiệm với tàu thủy và hàng hóa) trước những yêu cầu tăng cả phí và mức khấu trừ. Việc tăng phí để bù đắp thiếu hụt từ đầu tư tài chính và bồi thường tăng cao là vấn đề sống còn của các hội P&I. Trong khi đó, các công ty bảo hiểm thương lượng tái tục với các chủ tàu cũng không dễ dàng trước tình hình kinh doanh ngày một khó khăn.

Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV), trong 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu bảo hiểm sức khỏe đạt 10.946 tỷ đồng, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước và chiếm tỷ trọng 31,4% trong tổng doanh thu; bồi thường đạt 3.788 tỷ đồng và tỷ lệ bồi thường là 34,6%. Doanh thu bảo hiểm xe cơ giới đạt 8.823 tỷ đồng, giảm 5,8% và chiếm tỷ trọng 25,3%; bồi thường đạt 4.678 tỷ đồng và tỷ lệ bồi thường là 53%. Doanh thu bảo hiểm tài sản thiệt hại đạt 10.119 tỷ đồng, tăng 11,3% và chiếm tỷ trọng 29%; bồi thường đạt 1.509 tỷ đồng và tỷ lệ bồi thường là 14,9%. Doanh thu bảo hiểm tàu (bao gồm bảo hiểm thân tàu, bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu và bảo hiểm P&I) đạt 1.624 tỷ đồng, tăng 13,2% và chiếm tỷ trọng 4,7%; bồi thường đạt 455 tỷ đồng và tỷ lệ bồi thường là 28%. Doanh thu bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đạt 1.384 tỷ đồng, giảm 13,7% và chiếm tỷ trọng 4%; bồi thường đạt 505 tỷ đồng và tỷ lệ bồi thường là 36,5%.

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, đại diện một doanh nghiệp phi nhân thọ nằm trong nhóm tăng trưởng 2 con số cho biết, sự tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm trong nửa đầu năm 2023 chủ yếu đến từ việc tăng cường nhận dịch vụ mới và phân phối qua ngân hàng là kênh mang lại doanh thu tốt nhất. Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe hay bảo hiểm người vay vốn vẫn là những sản phẩm chủ lực được bán qua kênh này. Tại một số doanh nghiệp, doanh thu qua kênh ngân hàng và tổ chức tài chính đã hoàn thành hơn 80% kế hoạch năm 2023 sau nửa đầu năm và mức tăng trưởng doanh thu cũng đạt trên 10% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy, đối với các nghiệp vụ bán lẻ, khi bảo hiểm xe cơ giới tiếp tục sụt giảm doanh thu, bảo hiểm con người với kênh phân phối qua ngân hàng vẫn sẽ là “cứu cánh” cho các doanh nghiệp phi nhân thọ. Cùng với đó, việc Chính phủ đang đẩy mạnh triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm với mức phân bổ vốn ngân sách nhà nước chiếm gần 50% kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 được kỳ vọng thúc đẩy doanh thu cho khối phi nhân thọ ở các nghiệp vụ bảo hiểm xây dựng, bảo hiểm hàng hóa…

Doanh nghiệp bảo hiểm hướng đến mục tiêu an toàn, minh bạch

(TBTCO) – Trong bối cảnh thị trường bảo hiểm nhân thọ đang phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, việc các doanh nghiệp bảo hiểm nỗ lực nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ nhằm đảm bảo minh bạch về thông tin, về sản phẩm và minh bạch trong quá trình tư vấn được kỳ vọng sớm lấy lại niềm tin của khách hàng, hướng đến phát triển thị trường bảo hiểm an toàn, minh bạch.

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh số hóa

Đại diện Generali Việt Nam cho biết, từ ngày 1/8/2023, Generali Việt Nam chính thức áp dụng định danh và xác thực khách hàng điện tử (e-KYC), đem đến hiệu quả cao trong phòng tránh rủi ro khi giao dịch, ngăn ngừa những hành vi trục lợi bất hợp pháp, đồng thời mang đến cho khách hàng trải nghiệm 100% tự động hóa, loại bỏ các thủ tục rườm rà trước đó. Đây là một trong những hạng mục quan trọng nhằm đẩy mạnh chiến lược bảo hiểm minh bạch, trung thực, trong đó lấy sự an toàn và quyền lợi khách hàng làm trọng tâm.

Đại diện Hanwha Life Việt Nam cũng cho biết, công ty xác định đội ngũ tư vấn là khâu trung gian rất quan trọng kết nối giữa khách hàng và công ty. Theo đó, công ty có nhiều chính sách tuyển dụng hấp dẫn, nhiều chương trình đào tạo liên tục nhằm nâng cao chất lượng tư vấn, đồng thời có lộ trình thăng tiến rõ ràng, bền vững giúp đội ngũ tư vấn gắn bó dài lâu với công việc, từ đó tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho khách hàng. Bên cạnh đó, Hanwha Life Việt Nam rất chú trọng tăng cường chuyển đổi số để đáp ứng tối đa nhu cầu hiện hữu của khách hàng.

Mới đây, Prudential Việt Nam cũng đã triển khai cuộc thi Banca:100 với sự tham gia của cả 7 ngân hàng đối tác của Prudential. Với chủ đề “Chất lượng tạo dựng niềm tin”, Banca:100 là cuộc tranh tài dành riêng cho đội ngũ kinh doanh kênh hợp tác ngân hàng (bancassurance). Cuộc thi Banca:100 là một sáng kiến của Prudential nhằm hiện thực hóa cam kết nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn viên kênh bancassurance trên hành trình thúc đẩy mạnh mẽ xu thế phát triển của “thế hệ bancassurance mới”. Thông qua dự án, Prudential và các đối tác ngân hàng mong muốn nâng cao chất lượng tư vấn viên thông qua việc củng cố kiến thức, kỹ năng và gia tăng sự thấu hiểu khách hàng.

Đại diện AIA Việt Nam cho biết, mới đây công ty đã khai trương Học viện đào tạo chuyên viên tư vấn bảo hiểm nhân thọ (Premier Advisory Academy). Đây là học viện đào tạo chuyên nghiệp, tập trung và lớn nhất tại Việt Nam. “Premier Advisory Academy đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong ngành bảo hiểm nhân thọ, truyền lửa và động lực cho các bạn chuyên viên với sự chuyên môn cần thiết và chinh phục thành công trong lĩnh vực mà họ đã chọn lựa” – đại diện AIA Việt Nam cho biết thêm.

“Niềm tin” – chất gắn kết khách hàng với doanh nghiệp

Ông Nguyễn Thọ Nam – Phó Tổng giám đốc Phát triển kinh doanh, Kênh hợp tác kinh doanh Prudential Việt Nam chia sẻ: Chất lượng tạo dựng niềm tin – chủ đề của dự án Banca:100 nói lên tầm quan trọng của chất lượng tư vấn bán hàng trong việc tạo dựng niềm tin với khách hàng. Đây cũng là cam kết của Prudential trong chương kế tiếp của thế hệ bancassurance mới, góp phần lành mạnh hóa và thúc đẩy sự phát triển bền vững của mảng bảo hiểm qua ngân hàng.

Đại diện Generali Việt Nam chia sẻ, trong bối cảnh có nhiều thách thức như hiện nay, Generali Việt Nam kiên định với chiến lược phát triển bền vững, xác định trọng tâm năm 2023 là tăng cường tính trung thực và minh bạch thông qua việc cải tiến các quy trình vận hành và kiểm soát các sản phẩm, dịch vụ; chú trọng công tác đào tạo huấn luyện và quản lý các kênh phân phối nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng.

“Với việc ra mắt quy trình e-KYC mới, chúng tôi đang tiến gần hơn trong nỗ lực minh bạch hoàn toàn với khách hàng, đồng thời mang đến sự thuận tiện và an toàn tối đa trong việc bảo mật dữ liệu” – đại diện Generali Việt Nam nhấn mạnh.

Đại diện Hanwha Life Việt Nam cho biết: “Đối với lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi không chỉ đơn thuần làm những công việc về tài chính, mà yếu tố tiên quyết là đồng hành chăm sóc, tạo niềm tin gắn kết với khách hàng thông qua xây dựng được cho khách hàng một sản phẩm tài chính bảo vệ tương lai vững chắc. Do đó, công ty sẽ tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm khách hàng, đồng thời phát triển mạng lưới đại lý kinh doanh và các điểm tư vấn khách hàng cũng như tăng tốc số hóa. Các hoạt động trách nhiệm cộng đồng nhằm củng cố cam kết lâu dài cho thị trường Việt Nam cũng được tập trung đẩy mạnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiên định trở thành công ty bảo hiểm Hàn Quốc được tín nhiệm nhất Việt Nam”.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

Cán bộ Bảo Việt hiến 2.800 đơn vị máu trong chương trình hiến máu tình nguyện

(TBTCO) – Tập đoàn Bảo Việt vừa phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu trung ương phát động chương trình hiến máu năm 2023 với tên gọi “Bảo Việt – Vì những niềm tin của bạn”.

Bảo Việt tổ chức hoạt động hiến máu thường niên

Hướng tới dịp kỷ niệm 60 năm, Tập đoàn Bảo Việt chung tay cùng cộng đồng sẻ chia và tăng cường thực hiện các hoạt động nhân văn ý nghĩa, tạo dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn. “Bảo Việt – Vì những niềm tin của bạn” là tên gọi chương trình hiến máu thường niên của Bảo Việt, được tổ chức từ năm 2013.

Với truyền thống tương thân tương ái và các sứ mệnh gắn liền với cộng đồng, hoạt động hiến máu thường niên luôn được đông đảo cán bộ và tư vấn viên của Bảo Việt nhiệt tình hưởng ứng. Chỉ trong 1 buổi sáng ngày 21/8, chương trình “Bảo Việt – Vì những niềm tin của bạn” lần thứ 9 đã đóng góp được gần 200 đơn vị máu quý giá.

Với tinh thần “Giọt máu đào – Trao hạnh phúc”, Bảo Việt mong muốn được hỗ trợ cộng đồng và cùng san sẻ những khó khăn của ngành y tế, tiếp thêm niềm tin, tinh thần lạc quan cho các bệnh nhân cần truyền máu. Bảo Việt mang tới thông điệp “Bảo Việt – Vì những niềm tin của bạn”, sự chung tay của doanh nghiệp sẽ góp giữ vững niềm tin vào tương lai tươi sáng gửi tới các bệnh nhân cần máu trong quá trình điều trị.

Bảo Việt mong muốn cùng cộng đồng lan toả lòng nhân ái, tình yêu thương, thể hiện trách nhiệm với xã hội. Xuyên suốt 1 thập kỷ bền bỉ với thông điệp ấy, chương trình hiến máu đã tiếp nhận 2.800 đơn vị máu, đóng góp một phần vào ngân hàng máu của quốc gia.

Bảo Việt tiên phong trong phát triển bền vững, chung tay xây dựng cộng đồng tương thân tương ái

Với tinh thần “Bảo Việt vì người Việt”, Bảo Việt chung tay xây dựng cộng đồng tương thân tương ái với mục tiêu tiên phong phát triển bền vững. Tháng 7 vừa qua, Bảo Việt đã có nhiều hoạt động tri ân hướng về cộng đồng như: bàn giao Công trình Cầu thanh niên – Cùng em vượt lũ (Kỳ Sơn, Nghệ An) trị giá 300 triệu đồng, trao quà cho 10 gia đình chính sách tại địa phương và nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Trong quá trình phát triển, Bảo Việt đã đồng hành cùng người dân trên cả nước chia sẻ gánh nặng tài chính trong cuộc sống và thực hiện đúng cam kết, gánh vác trách nhiệm với cộng đồng để cùng chung tay “Bảo đảm sự bình an, thịnh vượng và lợi ích lâu dài cho khách hàng, nhà đầu tư, người lao động và cộng đồng”.

  1. Tin quốc tế

Moody’s: Triển vọng tích cực đối với Tập đoàn FWD

(INA) – Moody’s cho biết Tập đoàn FWD đã chứng minh được thu nhập tốt hơn thông qua việc mở rộng hoạt động kinh doanh, lợi nhuận mới nổi từ các hợp đồng hiện tại, vốn hóa mạnh và vị thế trên thị trường, đồng thời kỳ vọng sẽ có triển vọng tích cực.

Thu nhập được cải thiện và kế hoạch tái cấp vốn thành công được kỳ vọng sẽ tăng cường khả năng trả lãi và tính linh hoạt tài chính.

Sau khi mua lại và hợp tác bancassurance, Tập đoàn FWD đã vươn lên trở thành tập đoàn lớn thứ hai ở Thái Lan và đáng chú ý là đã mở rộng mạng lưới phân phối tại Indonesia, Malaysia và Việt Nam.

Tận dụng sự tăng trưởng ở các thị trường này cùng với các hoạt động được thiết lập tốt ở Hồng Kông, Trung Quốc và Nhật Bản, giá trị cơ bản của hoạt động kinh doanh mới đã chứng minh tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 33% từ năm 2019 đến năm 2022, bất chấp những gián đoạn liên quan đến đại dịch.

Các công ty hoạt động chính của Tập đoàn FWD tại nhiều thị trường khác nhau đã duy trì tỷ lệ khả năng thanh toán cao.

Tuy nhiên, đối lập với những điểm mạnh này là kết quả thu nhập của công ty chưa tốt do bị ảnh hưởng bởi căng thẳng kinh doanh mới do tăng trưởng nhanh và khả năng chi trả lãi suất tương đối thấp so với chi phí lãi vay.

Hơn nữa, trong khi quỹ đạo thu nhập của nó đang được cải thiện, Tập đoàn FWD đã mở rộng phạm vi tiếp cận sang các thị trường kém phát triển hơn như Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. Điều này mang lại rủi ro hoạt động và biến động cao hơn so với các thị trường phát triển hơn.

Các công cụ nợ tồn đọng của Tập đoàn FWD từ FWD Limited và FWD Group Limited dự kiến sẽ sớm được chuyển giao cho Tập đoàn FWD, biến FWD trở thành đơn vị phát hành độc quyền trong tập đoàn.

Đánh giá của Moody’s về rủi ro môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của Tập đoàn FWD bao gồm đánh giá về khả năng quản trị của tập đoàn.

Việc quản lý và quản lý rủi ro của tập đoàn tuân thủ các tiêu chuẩn ngành, được giám sát bởi Cơ quan Bảo hiểm Hồng Kông. Mặc dù quyền sở hữu tập trung, song những lo ngại về quản trị được giảm bớt nhờ sự hiện diện của 5 thành viên độc lập không điều hành trong hội đồng quản trị gồm 11 thành viên.

Do đó, triển vọng của FWD Life HK và FL cũng chuyển từ ổn định sang tích cực, phản ánh triển vọng của Tập đoàn FWD.

Moody’s: Triển vọng của Tokio Marine Trung Quốc tiếp tục duy trì ổn định

(INA) – Moody’s đưa tin, Tokio Marine Trung Quốc được dự báo sẽ duy trì triển vọng ổn định nhờ lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm và vốn hóa mạnh mẽ trong 12-18 tháng tới.

Tokio Marine Trung Quốc cũng sẽ được hưởng lợi từ sự hợp tác mạnh mẽ với Tokio Marine & Bảo hiểm hỏa hoạn Nichido (TMNF).

Là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của TMNF, Tokio Marine Trung Quốc liên kết chặt chẽ với chiến lược bảo hiểm toàn cầu, chương trình tái bảo hiểm tập trung, kinh doanh bảo hiểm, đầu tư và quản lý rủi ro của TMNF.

Đánh giá này cũng được hỗ trợ bởi danh mục đầu tư thanh khoản an toàn của công ty bảo hiểm, rủi ro tài sản thấp, vốn hóa vững chắc, lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm thuận lợi, vị thế thị trường khiêm tốn cũng như trọng tâm về địa lý và khách hàng được xác định rõ ràng.

Vào năm 2022, tổng doanh thu phí bảo hiểm của công ty giảm nhẹ, chủ yếu do hoạt động tái bảo hiểm nội địa trong bảo hiểm xe cơ giới giảm do doanh số bán ô tô mới yếu. Dự kiến hoạt động tái bảo hiểm bên trong xe cơ giới sẽ giảm do các biện pháp quản lý thắt chặt và sự phụ thuộc của công ty vào các khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản tại Trung Quốc được dự đoán sẽ khiến tăng trưởng phí bảo hiểm bị hạn chế vào năm 2023.

Những điều chỉnh về tiêu chuẩn đánh giá rủi ro đối với các doanh nghiệp có số tiền bảo hiểm cao sẽ cải thiện sự ổn định lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm và sức mạnh vốn nhưng cũng sẽ hạn chế việc mở rộng phí bảo hiểm.

Tokio Marine China đã duy trì lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm trong ba năm liên tiếp.

Mặc dù tỷ lệ kết hợp của công ty đã tăng từ 88% vào năm 2021 lên 93% vào năm 2022, do các yếu tố như cải cách định phí bảo hiểm ô tô và tổn thất cao hơn ở các dòng sản phẩm không có ô tô do nhiều sự kiện tổn thất khác nhau, công ty bảo hiểm vẫn tiếp tục ghi nhận lợi nhuận ròng.

Tuy nhiên, việc dự phòng tăng lên cho các sự kiện tổn thất đáng kể vào năm 2022 đã dẫn đến lợi nhuận ròng giảm từ 101,4 triệu RMB vào năm 2021 xuống còn 85,8 triệu RMB vào năm 2022.

Hơn nữa, lợi nhuận đầu tư thấp hơn trong môi trường lãi suất thấp liên tục đặt ra thách thức đối với khả năng sinh lời.

Hoạt động chủ yếu ở các vùng ven biển của Trung Quốc, Tokio Marine Trung Quốc phải đối mặt với rủi ro thảm họa ngày càng cao góp phần làm biến động lợi nhuận. Tuy nhiên, công ty bảo hiểm đã thiết lập các thỏa thuận tái bảo hiểm mạnh mẽ để giảm thiểu những rủi ro này.

Vốn hóa của công ty bảo hiểm vẫn mạnh mẽ và ổn định, với tỷ lệ khả năng thanh toán toàn diện và cốt lõi lần lượt ở mức 319,7% và 310,8% tính đến tháng 3 năm 2023.

Tokio Marine gửi quỹ cứu trợ tới đảo Maui bị cháy rừng

(INA) – Mới đây, công ty bảo hiểm Nhật Bản Tokio Marine đã công bố quyên góp 50.000 USD cho đảo Maui, Hawaii.

Trong một tuyên bố, Tokio Marine cho biết: “Chúng tôi muốn bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất tới tất cả những người bị ảnh hưởng bởi trận cháy rừng lớn ở đảo Maui, Hawaii vào ngày 8 tháng 8 năm 2023”.

Thông qua Hội Chữ thập đỏ Nhật Bản, số tiền quyên góp sẽ hỗ trợ nỗ lực nhân đạo và phục hồi các khu vực bị ảnh hưởng.

“Các khoản quyên góp cũng sẽ được cung cấp bởi các công ty thuộc tập đoàn nước ngoài tại Hoa Kỳ và Công ty TNHH Bảo hiểm Hỏa hoạn Tokio Marine & Nichido”, tuyên bố cho biết thêm.

Theo Reuters, đám cháy bắt đầu vào tối ngày 8 tháng 8 đã gây ra sự tàn phá trên diện rộng ở Lahaina.

Thành phố Lahaina với dân số khoảng 13.000 người, nằm ở phía tây bắc Maui và có ý nghĩa lịch sử như một trung tâm săn bắt cá voi trước đây và là thủ đô của Vương quốc Hawaii. Hiện nay, nơi đây thu hút khoảng 2 triệu khách du lịch hàng năm.

Cho đến nay, 388 người vẫn mất tích trong khi số người chết do thảm kịch đã lên tới hơn một trăm người.

Swiss Re hợp tác với Wysa triển khai ứng dụng hỗ trợ sức khỏe tâm thần dựa trên AI đầu tiên ở Úc

(INA) – Swiss Re Reinsurance Solutions đã hợp tác với Wysa Assure để cung cấp ứng dụng hỗ trợ sức khỏe tâm thần do AI xây dựng thông qua MLC Life Insurance.

Australia sẽ là thị trường đầu tiên được MLC Life Insurance tiên phong ứng dụng giải pháp này.

Wysa Assure đang được giới thiệu dưới dạng chương trình thí điểm cho khách hàng bán lẻ của MLC Life Insurance theo chương trình Vivo.

Nền tảng này cung cấp nhiều tính năng khác nhau, bao gồm các chương trình giảm căng thẳng, kỹ thuật trị liệu, bài tập và điểm số sức khỏe, tất cả đều được thiết kế để hỗ trợ người dùng duy trì sức khỏe tinh thần và cảm xúc.

Các đơn vị này đang nỗ lực xây dựng quan hệ đối tác về sản phẩm tương tự với các công ty bảo hiểm ở các khu vực khác.

ANZIIF và các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đặt ra một khuôn khổ mới cho các dịch vụ giải quyết và bồi thường tốt hơn

(INA) – Viện Tài chính và Bảo hiểm Úc và New Zealand (ANZIIF) và các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đã ban hành Khung tiêu chuẩn chuyên nghiệp nhằm nâng cao niềm tin trong ngành và xây dựng niềm tin trong cộng đồng, đặc biệt là trong lĩnh vực dịch vụ giải quyết và xử lý yêu cầu bồi thường.

ANZIIF đã làm việc cùng với các bên liên quan trong ngành, Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) và các đơn vị khác để phát triển một khuôn khổ dựa trên năng lực nhằm vạch ra lộ trình rõ ràng nhằm cải thiện tính chuyên nghiệp của lực lượng lao động xử lý yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

Khung này được thiết kế linh hoạt và phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh trong ngành. Sự hợp tác này nhằm mục đích cải thiện kết quả cho khách hàng, thu hút và giữ chân các chuyên gia lành nghề, đồng thời nâng cao niềm tin vào vai trò của ngành bảo hiểm trong cộng đồng.

Một số công ty, bao gồm Suncorp, Allianz, Youi, SURA, Austbrokers, QBE, Zurich, CHU, IAG, Sedgwick và NTI, ban đầu đã xác nhận khuôn khổ này.

Bản chất tự nguyện của khuôn khổ này cho thấy cam kết thực hành tốt và tính chuyên nghiệp. Việc thực hiện sẽ diễn ra dần dần trong hai năm tới, phản ánh sự cống hiến của ngành trong việc nâng cao các thông lệ và tiêu chuẩn của mình.

Prudential bổ nhiệm Giám đốc điều hành mới cho Eastspring Investments

(INA) – Prudential đã bổ nhiệm ông Bill Maldonado làm Giám đốc điều hành (CEO) của bộ phận quản lý tài sản Eastspring Investments. Việc bổ nhiệm này sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9.

Ông Maldonado làm việc tại trụ sở ở Singapore và sẽ báo cáo trực tiếp lên Tổng Giám đốc Prudential, Anil Wadhwani, đồng thời sẽ tham gia Ban điều hành Tập đoàn Prudential.

Giữ vai trò Giám đốc điều hành tạm thời kể từ tháng 4 năm nay, ông Bill Maldonado ban đầu gia nhập Eastspring Investments vào tháng 9 năm 2021 và đảm nhận vị trí Giám đốc Đầu tư vào tháng 5 năm 2022.

Trong vai trò này, ông đã chỉ đạo các chiến lược đầu tư đa dạng của Eastspring Investments trên cổ phiếu, thu nhập cố định, đa tài sản, định lượng và các tài sản thay thế, cũng như giám sát nhiều sản phẩm đầu tư của công ty.

Ông Maldonado có 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý tài sản, có những thành tựu đáng chú ý tại các nhóm đầu tư hàng đầu toàn cầu. Trước khi gia nhập Eastspring, ông giữ các vị trí nổi bật bao gồm Giám đốc Đầu tư Châu Á Thái Bình Dương và Giám đốc Đầu tư Toàn cầu về cổ phiếu tại HSBC Global Asset Management.

Người kế nhiệm vai trò Giám đốc Đầu tư của Eastspring Investments sẽ được bổ nhiệm trong thời gian tới.

Great Eastern và Intellect ra mắt đường dây trợ giúp sức khỏe tâm thần 24/7 cho nhân viên

(INA) – Great Eastern đã hợp tác với Intellect, một nền tảng sức khỏe tâm thần dựa trên nghiên cứu dành cho lực lượng lao động trên khắp châu Á, để cung cấp đường dây trợ giúp khi gặp khó khăn 24/7.

Đường dây trợ giúp này được quản lý bởi những người phản hồi có kinh nghiệm, những người sẽ cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp, theo thời gian thực và ngay lập tức để giải quyết các vấn đề về sức khỏe tâm thần, tạo nên sự khác biệt so với các nền tảng thông thường thường có các rào cản trong việc tiếp cận trợ giúp chuyên nghiệp.

Công ty bảo hiểm cũng cho biết họ đảm bảo rằng nhân viên sẽ nhận được hướng dẫn cá nhân hóa từ lần liên hệ đầu tiên trở đi, loại bỏ sự chậm trễ và trung gian.

“Sự hợp tác của chúng tôi với Intellect thể hiện sự tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho nhân viên của các khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi. Với nhu cầu ngày càng tăng nhằm nâng cao lợi ích sức khỏe trong gói bảo hiểm doanh nghiệp của họ, chúng tôi đang thiết lập một tiêu chuẩn mới trong ngành bằng cách cung cấp hỗ trợ chuyên nghiệp ngay lập tức 24/24 cho những nhân viên có nhu cầu và trao quyền cho họ để đạt được sức khỏe tâm thần tuyệt vời.” Leslie Chow, Giám đốc Tập đoàn Bảo hiểm, Great Eastern, cho biết.

Thu nhập trước thuế ngành bảo hiểm Đài Loan đạt gần 130 tỷ Đài tệ

(INA) – Theo Ủy ban Giám sát Tài chính, trong 7 tháng tính đến tháng 7, lợi nhuận trước thuế của các công ty bảo hiểm Đài Loan đạt mức 129,5 tỷ Đài tệ.

Đáng chú ý, lợi nhuận trước thuế của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đạt 123,1 tỷ Đài tệ, tương ứng giảm 49,0% so với năm trước.

Mặt khác, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ báo cáo khoản lỗ trước thuế là 6,4 tỷ Đài tệ, tăng 111,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Về vốn chủ sở hữu, tính đến tháng 7, các doanh nghiệp bảo hiểm nắm giữ 2.286,6 tỷ Đài tệ. Cụ thể, vốn chủ sở hữu của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ là 2.167,4 tỷ Đài tệ, tăng 41,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, vốn chủ sở hữu của các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đạt 119,2 tỷ Đài tệ, cho thấy mức tăng trưởng 22,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong lĩnh vực tiền tệ, đồng đô la NT đã mất giá 2,30% so với đô la Mỹ từ cuối năm 2022 đến cuối tháng 7 năm 2023.

Đồng thời, số dư lũy kế dự trữ định giá ngoại hối của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ giảm 13,8 tỷ Đài tệ, dừng ở mức 215,1 tỷ Đài tệ.

Song song đó, tác động chung của lãi/lỗ tỷ giá, lãi/lỗ phòng ngừa rủi ro và tác động ròng của sự biến động đối với dự trữ định giá ngoại hối của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ở mức -98 tỷ Đài tệ.

Trong cùng thời gian, lợi nhuận ròng từ đầu tư ra nước ngoài của các công ty bảo hiểm nhân thọ, bao gồm lãi/lỗ tỷ giá và bảo hiểm rủi ro lãi/lỗ (không bao gồm ảnh hưởng ròng của biến động đối với dự trữ định giá ngoại hối), đạt tổng cộng 415,6 tỷ Đài tệ.

IAG báo cáo kết quả cuối năm, lợi nhuận bảo hiểm tăng 37%

(INA) – Tập đoàn Bảo hiểm Úc (IAG) đã báo cáo kết quả hoạt động của năm tài chính 2023 (FY23) với thu nhập bảo hiểm tăng 37% lên 803 triệu đô la Úc, trong khi biên lợi nhuận bảo hiểm cơ bản giảm 12,6%.

Điều này bị ảnh hưởng bởi lạm phát gia tăng trong chi phí bồi thường nhà ở và xe máy, cùng với mức trợ cấp rủi ro tự nhiên cao hơn.

Tăng trưởng tổng phí bảo hiểm gốc (GWP) đã vượt quá 10% trong năm nay.

Hơn nữa, IAG đã duy trì chi phí hoạt động trong mục tiêu 2,5 tỷ đô la Úc trong năm thứ ba liên tiếp.

Công ty bảo hiểm Úc cũng giảm tỷ lệ chi phí và tăng lợi nhuận ròng sau thuế (NPAT) bất chấp môi trường kinh tế đầy thách thức.

Tận dụng động lực mạnh mẽ trong nửa đầu năm, IAG đã đạt được mức tăng trưởng GWP 10,6% trong năm tài chính 2023, vượt qua mục tiêu khoảng 10% của chúng tôi.

Sự gia tăng này chủ yếu xuất phát từ việc điều chỉnh phí bảo hiểm trên ba hoạt động kinh doanh do lạm phát và chi phí tái bảo hiểm cũng như rủi ro tự nhiên tăng cao.

Ông Nick Hawkins, Giám đốc điều hành IAG cho biết: “Chúng tôi bước vào năm tài chính 24 với động lực tích cực trên toàn công ty và tin tưởng rằng chiến lược mà chúng tôi áp dụng sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho các cổ đông và 8,7 triệu khách hàng”.

BTV (Tổng hợp).