TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 33

PVI tăng trưởng ấn tượng trong khó khăn; Sáp nhập Aon và Willis Towers đạt được đồng thuận của cổ đông; Philippines cấm phân biệt đối xử về bảo hiểm đối với người tàn tật

I.             Tin trong nước

1.       Tin bồi thường, tổn thất

BIC chi trả hơn 400 triệu đồng cho khách hàng tham gia bảo hiểm người vay vốn

(BIC) – Vừa qua, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tiến hành chi trả quyền lợi Bảo hiểm Người vay vốn – BIC Bình An cho các khách hàng vay vốn tại Ngân hàng Hợp tác Việt Nam chi nhánh Sóc Trăng không may xảy ra rủi ro.

Ngày 18/08/2020, BIC đã phối hợp với Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Sóc Trăng tổ chức gặp gỡ và tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 166 triệu đồng cho gia đình khách hàng Lê Mẫn (trú tại TP. Cần Thơ).

Ông Lê Mẫn vay vốn phục vụ mục đích tiêu dùng tại Ngân hàng Hợp tác Chi nhánh Sóc Trăng và đã tham gia bảo hiểm BIC Bình An cho toàn bộ khoản vay. Không may sau đó ông Mẫn bị tai nạn giao thông và tử vong ngày 19/04/2020. Ngay sau khi nhận được thông tin ngày 22/05/2020, BIC đã khẩn trương phối hợp cùng Ngân hàng Hợp tác chi nhánh Sóc Trăng thăm hỏi, động viên, hướng dẫn gia đình khách hàng hoàn thiện hồ sơ và tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Ngày 13/08/2020, BIC cũng đã tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho Khách hàng Nguyễn Thị Thảo Sương không may bị đột tử khi đang tham dự Đại Hội Đảng Bộ huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng.

Khách hàng Nguyễn Thị Thảo Sương sau khi vay vốn đã được cán bộ Ngân hàng Hợp tác tư vấn tận tình sản phẩm bảo hiểm BIC Bình An, cũng như nhận thức được tính nhân văn của sản phẩm nên đã tham gia bảo hiểm cho trọn vẹn khoản vay. Thật không may sau đó, bà Sương đột ngột ngất xỉu và đã được đồng nghiệp đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Cù Lao Dung và tử vong không rõ nguyên nhân. Gia đình bà Sương đã được Ngân hàng Hợp tác cùng BIC kịp thời thăm hỏi, động viên và tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm hơn 100 triệu đồng.

Một trường hợp không may khác là Khách hàng Văn Quốc Trung. Vào ngày 13/06/2020, ông Trung điều khiển phương tiện giao thông, đã không làm chủ tay lái tại đoạn đường có cua gấp nên tự gây tai nạn, sau đó đã tử vong khi đang trên đường đưa đi cấp cứu. Số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình ông Trung là hơn 150 triệu đồng.

Bảo hiểm Người vay vốn BIC Bình An là một sản phẩm bảo hiểm có quyền lợi thiết thực, có mức chi trả tối đa lên tới 4 tỷ đồng, thể hiện tính nhân văn sâu sắc, kịp thời chia sẻ những khó khăn về mặt tài chính với khách hàng không may xảy ra rủi ro. Hy vọng trong thời gian tới, BIC Bình An sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng, lựa chọn của khách hàng và sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa từ phía Ngân hàng Hợp tác để sản phẩm thực sự trở thành một chỗ dựa vững chắc cho khách hàng, đồng thời là một công cụ phòng ngừa rủi ro hữu hiệu cho khoản vay trong trường hợp khách hàng không may xảy ra rủi ro.

ABIC Trà Vinh chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho khách hàng

(ABIC) – Ngày 27/08/2020 vừa qua, Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) Chi nhánh Cần Thơ – Phòng KDKV Trà Vinh kết hợp với Agribank CN Thị xã Duyên Hải trao biểu trưng chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho gia đình ông Phạm Văn Thanh ngụ tại ấp Cái Cỏ, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Ông Phạm Văn Thanh vay vốn tại Agribank CN Thị xã Duyên Hải và tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng với số tiền bảo hiểm 300 triệu đồng, không may, ông Thanh bị tai nạn giao thông qua đời. ABIC Cần Thơ và Agribank CN Thị xã Duyên Hải đã đến thăm hỏi và tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình của ông Phạm Văn Thanh với tổng số tiền 311.750.000 triệu đồng, trong đó quyền lợi bảo hiểm chính là 300 triệu đồng, hỗ trợ lãi tiền vay 10.750.000 đồng và chi hỗ trợ mai táng phí 1 triệu đồng.

Bảo hiểm “ Bảo an tín dụng” là sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Agribank. Khi xảy ra tai nạn  hoặc bệnh tật ảnh hưởng đến tính mạng người vay thì ABIC thay người vay trả cho Ngân hàng số tiền tương ứng với số tiền tham gia bảo hiểm, mức tham gia bảo hiểm tối đa lên đến 300 triệu đồng.

Đầu năm 2020 đến nay, tổng số khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng tại Agribank Tỉnh Trà Vinh hơn 28.000 người, trong đó, khách hàng xảy ra sự kiện bảo hiểm và được chi trả hơn 72 vụ, với tổng số tiền chi trả hơn 3,3 tỷ đồng.

2.       Một vòng doanh nghiệp

PVI tăng trưởng ấn tượng trong khó khăn

(TBTCVN) – Năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid -19 bùng phát và kéo dài, tuy nhiên với chiến lược đúng đắn và triển khai các giải pháp hiệu quả…, Bảo hiểm PVI đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh 6 tháng đầu năm, tiếp tục giữ vững vị trí nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 Việt Nam.

Báo cáo từ Bảo hiểm PVI cho thấy, 6 tháng đầu năm 2020, trong bối cảnh hoạt động sản xuất kinh doanh vô cùng khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, kéo theo hàng loạt sụt giảm đối với nền kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng, nhưng với những giải pháp hiệu quả, Bảo hiểm PVI đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch đề ra: Tổng doanh thu đạt 4.831 tỷ đồng, hoàn thành 103% kế hoạch; lợi nhuận trước thuế đạt 383 tỷ đồng, hoàn thành 125% kế hoạch; tiếp tục giữ vững vị trí nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 Việt Nam.

Đại diện Bảo hiểm PVI cho biết, kết quả này có được dựa trên chiến lược đúng đắn mà ban lãnh đạo công ty đã đề ra, trong đó trọng tâm là tăng trưởng đi đôi với hiệu quả. Khi cụ thể hóa chiến lược này, Bảo hiểm PVI vẫn tìm thấy cơ hội tăng trưởng doanh thu trong bối cảnh khó khăn chung và tiếp tục có lợi nhuận dẫn đầu thị trường cả về số liệu tuyệt đối lẫn tỷ lệ phần trăm. 

6 tháng đầu năm, Bảo hiểm PVI khai trương và đưa vào hoạt động 3 đơn vị thành viên mới, nâng tổng số đơn vị thành viên lên con số 39. Điều này giúp Bảo hiểm PVI tiếp tục mở rộng mạng lưới kinh doanh, giữ vững thị phần, bước những bước tiến vững chắc trong vai trò là đơn vị dẫn dắt thị trường bán lẻ bảo hiểm.

Cũng trong nửa đầu năm 2020, cả 2 trung tâm chăm sóc khách hàng phía Nam và phía Bắc của Bảo hiểm PVI đều đã chuyển về trụ sở mới. Mục đích của việc thay đổi trụ sở này là để thuận tiện hơn cho hoạt động của các trung tâm, nâng cấp cơ sở hạ tầng làm việc của đội ngũ cán bộ, nhân viên và từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Bảo hiểm PVI cũng triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, tăng cường hợp tác với nhiều đối tác lớn như: hợp tác song phương với Tổng công ty Viễn thông MobiFone, hợp tác bảo lãnh viện phí với Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), hợp tác cung cấp sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất ô tô trên các ứng dụng đặt xe trực tuyến FastGo, Car+…

Ghi nhận từ thị trường cho thấy, những tháng đầu năm 2020 không ít doanh nghiệp gặp khó khăn, tuy nhiên với tiềm lực tài chính mạnh mẽ và hiệu quả từ hoạt động kinh doanh, Bảo hiểm PVI vẫn quyết tâm nâng vốn điều lệ công ty từ 2.600 tỷ đồng lên 3.100 tỷ đồng. Như vậy, sau lần tăng vốn này, Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

“Việc tăng vốn điều lệ này nằm trong kế hoạch phát triển dài hạn của Bảo hiểm PVI nhằm nâng cao năng lực tài chính, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mở rộng mạng lưới hoạt động, đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Số vốn điều lệ này cũng là cơ sở để nâng mức xếp hạng năng lực tài chính quốc tế (rating) và giúp Bảo hiểm PVI từng bước tham gia sâu hơn vào thị trường bảo hiểm quốc tế”, đại diện Bảo hiểm PVI nhấn mạnh.

Bảo hiểm PVI đang nắm giữ 16% thị phần trên thị trường, theo số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam. Với sự hỗ trợ từ chủ sở hữu HDI Global và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) cùng tiềm lực tài chính vững mạnh, quy mô vốn lớn nhất thị trường, hoạt động đầu tư tài chính an toàn và chiến lược kinh doanh hiệu quả…, Bảo hiểm PVI quyết tâm sẽ hoàn thành vượt mức mục tiêu kinh doanh năm 2020, gia tăng thị phần trên thị trường và duy trì vị thế hàng đầu của mình ở cả lĩnh vực bảo hiểm công nghiệp và bảo hiểm cá nhân bất chấp những khó khăn do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 và khủng hoảng kinh tế thế giới.

Đại diện Bảo hiểm PVI khẳng định, trong dài hạn, công ty sẽ theo đuổi chiến lược tập trung vào tăng trưởng lợi nhuận, với các trụ cột chính trong chiến lược là duy trì tỷ lệ kết hợp tốt hơn so với các công ty cùng ngành, nâng cao hiệu quả quản trị và giảm tỷ lệ tổn thất, đặc biệt đối với nghiệp vụ bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và xe cơ giới.

“Chúng tôi đã thành công trong việc giảm tỷ lệ bồi thường xe cơ giới bằng việc cung cấp trải nghiệm dịch vụ khách hàng tốt hơn thông qua hai trung tâm chăm sóc khách hàng. Hai trung tâm này cũng đã giúp giảm thời gian giải quyết bồi thường và trục lợi bảo hiểm. Đặc biệt, việc quản lý giải quyết và thanh toán bồi thường tập trung đã giúp chúng tôi xác định và giảm hành vi gian lận. Điều này đã và đang mang lại lợi ích kép cho khách hàng và công ty nhờ hiệu quả cao hơn và phí bảo hiểm thấp hơn”, đại diện Bảo hiểm PVI cho biết thêm.

Theo Bảo hiểm PVI, việc ký kết các thỏa thuận hợp tác những tháng đầu năm sẽ góp phần tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của các bên tham gia thỏa thuận, thông qua việc hợp tác phát triển và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, đảm bảo chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Generali ra mắt tính năng hỏi đáp về bảo hiểm GenXPlain cùng nhiều tiện ích mới

(Baodautu) – Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam vừa ra mắt tính năng hỏi đáp về bảo hiểm GenXPlain trên hệ sinh thái kỹ thuật số chăm sóc sức khỏe GenVita.

GenXPlain giúp người dùng tương tác trực tiếp cùng chuyên gia bảo hiểm để được giải đáp mọi câu hỏi liên quan đến bảo hiểm như đặc điểm sản phẩm dịch vụ, thông tin cần biết khi tham gia bảo hiểm, các thắc mắc về sức khỏe hay yêu cầu bồi thường…

GenXPlain cùng các tính năng, tiện ích chăm sóc sức khỏe trực tuyến khác trên GenVita được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Sau hơn một năm chính thức triển khai, GenVita đã cán mốc 5 triệu người dùng và hàng chục ngàn lượt truy cập, tương tác mỗi ngày.

Khi đăng nhập GenVita qua ứng dụng cài đặt trên các thiết bị di động hay các trình duyệt web của máy tính, người dùng đều có thể dễ dàng truy cập GenXPlain để trực tiếp đưa ra các câu hỏi và tương tác cùng chuyên gia bảo hiểm cũng như trao đổi thông tin cùng các thành viên khác trong cộng đồng. Tính năng này giúp bất kỳ ai quan tâm đến bảo hiểm có được thông tin tư vấn chính xác, dễ hiểu, nhanh chóng và tiện lợi. Đây là một trong những tính năng được người dùng mong đợi nhất trên GenVita.

Bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Generali Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi GenVita nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng chỉ sau hơn một năm chính thức ra mắt. Điều này cho thấy nhu cầu tìm hiểu thông tin chất lượng, đáng tin cậy về sức khỏe và bảo hiểm, cũng như nhu cầu về chăm sóc sức khỏe trực tuyến là rất lớn tại Việt Nam. GenXPlain, với ngôn ngữ truyền đạt dễ hiểu và phương thức tương tác hiệu quả sẽ nâng cao trải nghiệm cho khách hàng hiện hữu của Generali và mang đến nhiều thông tin, kiến thức hữu ích cho cộng đồng”.

Bên cạnh việc không ngừng cải thiện những tính năng được ưa chuộng như Alo Dr. Gen – dịch vụ tư vấn bác sĩ qua điện thoại, hay GenGo – tính năng đếm bước chân mỗi ngày, Generali Việt Nam liên tục đầu tư nâng cấp và tích hợp thêm nhiều tiện ích, tính năng mới trên GenVita.

Cụ thể, giao diện mới của GenVita thân thiện và tiện lợi hơn. Các bài viết được đầu tư mạnh về chất lượng thông tin, hình ảnh. GenGift được triển khai nhằm giúp khách hàng và thành viên GenVita dễ dàng tích điểm và đổi quà tặng thiết thực, hấp dẫn thông qua các hoạt động, thử thách thú vị.

Tập đoàn AIA: 6 năm liền đứng đầu về số lượng thành viên MDRT toàn cầu

(ĐTCK) – Theo công bố từ Tổ chức Million Dollar Round Table – Câu lạc bộ Bàn tròn Triệu đô (Tổ chức MDRT), Hiệp hội dành cho các Chuyên gia tư vấn tài chính hàng đầu, Tập đoàn AIA 6 năm liền đứng đầu về số lượng thành viên MDRT toàn cầu (từ năm 2015 – 2020).

Cập nhật đến ngày 01/7/2020, AIA tiếp tục duy trì vị trí quán quân tuyệt đối với 12.796 thành viên MDRT trên toàn cầu, cách xa số lượng thành viên MDRT của tập đoàn đang nắm giữ vị trí thứ 2. Danh hiệu này chứng tỏ vị thế của AIA về trình độ và chất lượng của hệ thống đại lý.

Việc tiếp tục đứng đầu về số lượng thành viên MDRT cho thấy những nỗ lực không ngừng của AIA trong việc tập trung tuyển dụng đội ngũ đại lý có chất lượng và đào tạo lực lượng đại lý bảo hiểm chuyên nghiệp – đứng đầu là đội ngũ MDRT.

Xây dựng và phát triển lực lượng đại lý Ngoại hạng, toàn thời gian với mục tiêu giúp họ trở thành thành viên MDRT – đại diện cho hình ảnh và chuẩn mực cao nhất của chuyên viên tư vấn bảo hiểm. Đây là chiến lược dài hạn và được đầu tư có hệ thống của AIA trên phạm vi toàn Tập đoàn, trong đó có Việt Nam.

Cũng theo thông tin từ Tổ chức MDRT, tính đến ngày 01/7/2020, chỉ riêng AIA Việt Nam đang có hơn 1.112 thành viên MDRT.

Thị trường bảo hiểm Việt Nam có tốc độ tăng trưởng cao về số lượng thành viên MDRT, nhiều đại diện là những bạn trẻ với khát vọng khẳng định bản thân góp phần đưa dịch vụ bảo hiểm lên tầm cao mới.

MDRT là tổ chức quốc tế độc lập với hơn 72.000 chuyên gia đứng đầu thế giới trong ngành bảo hiểm nhân thọ, dịch vụ tài chính đến từ 500 công ty tại 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Danh hiệu thành viên MDRT được công nhận trên phạm vi toàn cầu như tiêu chuẩn của sự xuất sắc trong ngành bảo hiểm nhân thọ và dịch vụ tài chính.

Mua bảo hiểm – Nhận quà lớn cùng Abic

(ABIC) – Với mong muốn tri ân các khách hàng, Công ty Bảo hiểm Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Mua bảo hiểm – Nhận quà lớn cùng Abic” với nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng giá trị lên đến 03 tỉ đồng.

Cụ thể, từ ngày 01/9/2020 đến 31/12/2020, các khách hàng tham gia mua bảo hiểm Bảo an tín dụng và bảo hiểm vật chất xe ô tô của Bảo hiểm Agribank sẽ có cơ hội nhận được mã dự thưởng để tham gia chương trình quay số trúng 1.050 giải thưởng với tổng giá trị lên đến 3 tỷ đồng, cụ thể:

a. Giải thưởng dành cho các khách hàng mua bảo hiểm bảo an tín dụng

– 11 Giải Đặc biệt mỗi giải trị giá 30 triệu đồng

– 11 Giải Nhất mỗi giải trị giá 20 triệu đồng.

– 22 Giải Nhì mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

– 865 Giải Ba mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

b. Giải thưởng dành cho các khách hàng mua bảo hiểm vật chất xe ô tô

– 01 Giải Đặc biệt mỗi giải trị giá 100 triệu đồng

– 02 Giải Nhất mỗi giải trị giá 20 triệu đồng.

– 03 Giải Nhì mỗi giải trị giá 10 triệu đồng.

– 20 Giải Ba mỗi giải trị giá 5 triệu đồng.

– 115 Giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

Hơn thế nữa, mỗi khách hàng có thể nhận được nhiều mã dự thưởng, nếu các mã dự thưởng của khách hàng đều trúng giải, khách hàng sẽ được nhận tất cả các giải đã trúng. Việc quay thưởng sẽ được thực hiện công khai, minh bạch dưới sự chứng kiến của đại diện cơ quan quản lý nhà nước về thương mại, các khách hàng và đại diện của Bảo hiểm Agribank vào cuối chương trình.

Giải thưởng của chương trình là sự tri ân của Bảo hiểm Agribank gửi đến khách hàng nhằm chia sẻ những khó khăn trong hoạt động kinh doanh do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Bảo hiểm Agribank luôn lấy khách hàng làm trọng tâm của mọi hoạt động kinh doanh, giữ uy tín, gia tăng những quyền lợi, ưu đãi cho khách hàng khi tham gia sử dụng các sản phẩm của Bảo hiểm Agribank.

Để được biết thêm thông tin chi tiết chương trình khuyến mại, khách hàng có thể liên hệ các chi nhánh ABIC, các Tổng đại lý là các chi nhánh Agribank trên toàn quốc hoặc liên hệ theo số hotline (84)24 62990055.

3.       Nhịp đập thị trường

Bảo hiểm nhân thọ 2020: Trong nguy có cơ

(ĐTCK) – Tác động của đại dịch Covid-19 tới ngành bảo hiểm là rõ ràng, song cơ hội từ đây cũng xuất hiện, đặc biệt với mảng bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của khối nhân thọ.

Số liệu thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) cho biết, 6 tháng đầu năm 2020, tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ toàn thị trường đạt khoảng 56.000 tỷ đồng, tăng 19%. Trong đó, doanh thu từ hợp đồng bảo hiểm khai thác mới đạt xấp xỉ 17.700 tỷ đồng, tăng 12%.

Theo ông Ngô Trung Dũng, Phó tổng thư ký IAV, dự tính cả năm 2020, tăng trưởng tổng doanh thu phí bảo hiểm của thị trường sẽ khó có thể đạt mức 20%, mà chỉ ở ngưỡng khoảng 17-18%, trong đó doanh thu khai thác mới tăng khoảng 11-12%.

“Đà tăng trưởng doanh thu phí năm nay giảm sút đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái chủ yếu do ảnh hưởng của đợt giãn cách xã hội để phòng chống đại dịch Covid-19 lây lan khiến các đại lý khó tiếp cận để tư vấn và bán bảo hiểm cho khách hàng tiềm năng”, ông Dũng cho hay.

Thực tế, đà tăng trưởng của bảo hiểm nhân thọ bắt đầu có dấu hiệu sụt giảm từ năm 2019, khi đạt xấp xỉ 24%, thấp hơn tốc độ tăng trưởng bình quân từ 25-30%/năm giai đoạn 2014-2018, theo thống kê của Bộ Tài chính.

Dẫu vậy, mức tăng trưởng 24% năm 2019 của bảo hiểm nhân thọ Việt Nam vẫn cao hơn nhiều so với mức bình quân 6-7% của các thị trường trong khu vực Đông Nam Á, thậm chí còn không tăng tại những thị trường phát triển.

“Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam chưa ở mức bão hòa, nhưng việc tốc độ tăng trưởng giảm dần là điều hợp lý sau quãng thời gian dài liên tục giữ ở mức cao”, ông Dũng nói và chia sẻ thêm, mức tăng trưởng cao này có được ngoài yếu tố tiềm năng thị trường còn rộng mở, thì còn do sự nỗ lực và nền tảng vững chắc của các doanh nghiệp bảo hiểm, bên cạnh sự cải thiện rõ nét về nhận thức của người dân về bảo hiểm.

Theo đề án Cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025, ngành bảo hiểm được dự báo đạt tốc độ tăng trưởng bình quân 20%/năm giai đoạn 2016-2020 và 15%/năm giai đoạn 2021-2025. Doanh thu phí bảo hiểm bình quân đến năm 2020 đạt tối đa 3% GDP và đến năm 2025 là 3,5% GDP.

Số liệu tổng hợp của các doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2020 cũng cho thấy, tổng số hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đang có hiệu lực đạt khoảng 10,8 triệu hợp đồng. Với nỗ lực “vượt khó” của các doanh nghiệp và sự cải thiện trong nhận thức về bảo hiểm, ông Dũng tin rằng, mục tiêu 11% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ trong năm 2020 có thể hoàn thành.

“Cơ hội cho các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ vẫn còn rất lớn bởi sự tăng trưởng và phát triển của tầng lớp trung lưu trong xã hội đang ngày càng nhanh. Đây là yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy ngành bảo hiểm nhân thọ tiếp tục phát triển”, ông Dũng nhấn mạnh.

Cùng với sự tăng trưởng và phát triển của tầng lớp trung lưu trong xã hội, ý thức về y tế tăng lên của người dân Việt Nam cũng khiến các công ty bảo hiểm đưa ra thị trường ngày một nhiều hơn những sản phẩm, dịch vụ cho phép khách hàng hoạch định các nhu cầu liên quan đến sức khỏe ở thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai.

Theo nghiên cứu gần đây của Nielsen, người tiêu dùng Việt Nam vẫn tiếp tục dành một phần chi tiêu cho các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp. Trong quý II/2020, Việt Nam trở thành quốc gia có tỷ lệ cao nhất trên toàn cầu về việc chi tiêu cho các gói bảo hiểm sức khỏe cao cấp (38%), tiếp theo đó là Thụy Sĩ (35%), Indonesia (35%) và Trung Quốc (33%).

Đứng trước nhu cầu ngày càng lớn và đa dạng của khách hàng, các công ty bảo hiểm đang mở rộng phạm vi cho các dịch vụ gia tăng giá trị, bên cạnh việc đẩy mạnh chào bán các sản phẩm cốt lõi với mục đích hoàn thiện sự trải nghiệm của khách hàng.

Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đã có phạm vi bảo hiểm rộng hơn, chứ không đơn thuần chỉ là bảo vệ và chi trả cho các yêu cầu thanh toán trong trường hợp tử vong, bệnh tật nghiêm trọng hay tai nạn… Theo đó, nhu cầu bổ sung thêm bảo hiểm sức khỏe được nhìn nhận sẽ ngày càng tăng lên, trở thành “thỏi nam châm” thu hút các đơn vị cung cấp bảo hiểm sức khỏe đến với thị trường Việt Nam.

Ông Im Dong Jun, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc (CEO) Hanwha Life Việt Nam cho biết, thống kê ở một số thị trường – trong đó có cả Mỹ và Việt Nam – cho thấy, số lượng người tìm kiếm thông tin về bảo hiểm đã tăng mạnh trong và sau giai đoạn Covid-19. Điều đó chứng tỏ nhận thức của mọi người về bảo hiểm đã thay đổi và mối quan tâm về bảo hiểm nhân thọ ngày càng tăng. Theo vị này, dịch bệnh Covid-19 đưa đến cơ hội mới cho thị trường bảo hiểm Việt Nam nói chung, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ nói riêng.

Bà Tina Nguyễn, CEO Generali Việt Nam cũng nhìn nhận, với nền kinh tế phát triển nhanh, môi trường sống có nhiều thay đổi, nhu cầu chăm sóc về sức khỏe và y tế của người dân là rất lớn. Nhu cầu này sẽ không dừng lại ở mức độ “chấp nhận được”, mà còn phải nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả. Theo đó, khách hàng sẽ mong muốn được giải đáp và cung cấp kiến thức về sức khỏe tức thì, có nhiều lựa chọn về cơ sở y tế, loại giường nằm hay phòng bệnh, được điều trị cả trong nước và nước ngoài…

“Để tạo sự khác biệt, Generali Việt Nam đã chọn hướng đi riêng: Chú trọng dịch vụ, ứng dụng công nghệ để cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe cho cả doanh nghiệp lẫn cá nhân. Công ty cũng không sử dụng dịch vụ của bên thứ ba, mà tự xây dựng đội ngũ chuyên viên để có thể giải quyết yêu cầu bồi thường một cách nhanh chóng, hiệu quả”, bà Tina Nguyễn chia sẻ.

Tiếp nối thành công của sản phẩm Sống khoẻ hơn 100 ra mắt hồi đầu năm 2020, vào trung tuần tháng 7, AIA Việt Nam hợp tác với Medix giới thiệu ra thị trường dịch vụ Tư vấn và quản trị bệnh án cá nhân (song hành y tế) với mục đích đồng hành cùng khách hàng trong quá trình chiến đấu với bệnh ung thư hoặc bệnh hiểm nghèo. CEO AIA Việt Nam ông Wayne Besant chia sẻ, với dịch vụ này, AIA Việt Nam mong muốn vượt khỏi khái niệm “nhà chi trả” truyền thống để trở thành “người bạn đồng hành” trong cuộc đời khách hàng.

“Dịch vụ mới có thể giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tình trạng y khoa của mình và tiếp cận được những lựa chọn phù hợp trong điều trị ung thư và bệnh hiểm nghèo”, ông Wayne Besant thông tin thêm.

4.       Bảo hiểm với cộng đồng

Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng người dân vượt qua đại dịch

(TBTCVN) – Dịch Covid-19 ảnh hưởng lớn đến đời sống sức khỏe của người dân. Là thương hiệu bảo hiểm nhân thọ quốc gia, Bảo Việt Nhân thọ đã nhanh chóng triển khai các chương trình tư vấn sức khỏe, áp dụng các chính sách đặc biệt để đồng hành cùng người dân vượt qua đại dịch.

Dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Việt Nam đã tác động không nhỏ đến sự phát triển kinh tế và đời sống, sức khỏe của người dân. Là một trong những thương hiệu Việt hoạt động lâu năm trên thị trường, Bảo Việt Nhân thọ đã nhanh chóng triển khai nhiều chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến các nhóm bệnh nền nguy hiểm, gây tử vong cao khi nhiễm Covid-19 như ung thư, tim mạch, … giúp người dân nâng cao hiểu biết để bảo vệ bản thân và gia đình trước dịch bệnh, đồng thời triển khai chương trình hỗ trợ 20 triệu đồng/người cho 1 triệu người dân Việt Nam khi không may nhiễm Covid-19. 

Đặc biệt, ngay khi Việt Nam công bố dịch bệnh trên toàn quốc, Bảo Việt Nhân thọ đã công bố áp dụng chính sách đặc biệt để bảo vệ khách hàng khi không may nhiễm bệnh như: chi trả 200% số tiền bảo hiểm của quyền lợi trợ cấp viện phí thông thường và miễn thời gian chờ theo tất cả các sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ. Chính sách đặc biệt này được Bảo Việt Nhân thọ áp dụng đến khi Việt Nam công bố hết dịch. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể gọi điện đến Tổng đài Bảo vệ Sức khỏe Việt để được tư vấn miễn phí, hỗ trợ giải đáp thắc mắc về tình trạng sức khỏe từ các bác sĩ uy tín.

Với mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, Bảo Việt Nhân Thọ đã nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ mới, đảm bảo phục vụ khách hàng nhanh chóng hơn. Trong cuộc cách mạng rút ngắn thời gian giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm, Bảo Việt Nhân thọ đã chính thức triển khai Quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm 15 phút, thời gian giải quyết ngắn nhất được ghi nhận. Tính đến nay, Bảo Việt Nhân thọ đã chi trả quyền lợi bảo hiểm rủi ro và đáo hạn gần 45.000 tỷ đồng, đã và đang bảo vệ cho gần 16 triệu lượt khách hàng trên toàn quốc. Tháng 4/2020, tuy đang trong giai đoạn giãn cách xã hội theo quy định, Bảo Việt Nhân thọ đã nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục để thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng tại Bình Dương không may tử vong do tai nạn giao thông, với số tiền chi trả gần 4 tỷ đồng.
Trong dòng chảy công nghệ 4.0, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã phát triển ứng dụng MyBVLife – Cổng thông tin khách hàng giúp khách hàng trực tiếp tra cứu thông tin về các hợp đồng bảo hiểm, thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện và an toàn; khách hàng cũng có thể tra cứu hóa đơn điện tử liên quan đến các hợp đồng bảo hiểm và các thông báo thường niên của từng hợp đồng trên ứng dụng.

Thông qua những hoạt động cộng đồng nhân văn ý nghĩa, Bảo Việt Nhân thọ góp phần gắn kết yêu thương, gìn giữ, phát huy những giá trị nền tảng tốt đẹp của dân tộc, đem đến cho các gia đình Việt những kiến thức kỹ năng cần thiết để sống khỏe, sống an lành và chung tay cùng xây dựng một xã hội khỏe thể chất, sáng tinh thần, an bình và thịnh vượng.

Chương trình “Hành trình xanh – Trái tim vàng” đã khám bệnh miễn phí và tặng quà cho gần 13.000 người dân thuộc các gia đình chính sách và hộ nghèo, trao 30.000 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, giúp bảo vệ chăm sóc và phát triển thế hệ tương lai của đất nước. Chương trình kỷ niệm “Ngày Quốc tế Yoga” nhằm nâng cao sức khỏe tinh thần và thể chất của các gia đình đã diễn ra tại 11 tỉnh/thành, thu hút gần 50.000 người tham gia đồng diễn và nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng.

“Bảo hiểm nhân thọ là một ngành nhân văn, hướng đến giá trị cốt lõi là con người.  Con người là trung tâm của sự phát triển và chỉ khi con người được đảm bảo sức khỏe về cả thể chất và tinh thần thì sự phát triển của gia đình và xã hội mới bền vững và dài lâu. Cũng chính vì thế mà chúng tôi luôn kiên tâm thực hiện sứ mệnh“Bảo vệ Gia đình Việt – Bảo vệ Sức khỏe Việt” với mong muốn đem đến những giá trị rất thiết thực, nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính khách hàng và cho toàn xã hội.”, đại diện lãnh đạo Bảo Việt Nhân thọ cho biết.

Với những nỗ lực đóng góp phát triển đất nước, Bảo Việt Nhân thọ đã nhận được giải thưởng Top 10 “Thương hiệu tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương năm 2020”, đồng thời tiếp tục dẫn đầu ngành bảo hiểm nhân thọ để nhận giải thưởng Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất trong 5 năm liên tiếp 2016 – 2020. Đây là phần thưởng xứng đáng và là minh chứng cho những đóng góp không ngừng nghỉ của Bảo Việt Nhân thọ, thương hiệu Việt luôn nỗ lực vì một cuộc sống tốt đẹp hơn.

5.       Tin quốc tế

Bảo hiểm lũ lụt của Hoa Kỳ không được gia hạn sau tháng 9

(INN) – Phần mở rộng của Chương trình Bảo hiểm Lũ lụt Quốc gia Hoa Kỳ (NFIP), nguồn bảo hiểm lũ lụt chính của quốc gia, không được đảm bảo sau khi sẽ hết hạn vào cuối tháng 9 tới, công ty con Torrent Technologies của Marsh cho biết.

Ông Kevin Tobin, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Torrent, cho biết, nếu NFIP được cho phép mất hiệu lực, chương trình sẽ không có phạm vi bảo hiểm lũ lụt mới nào và điều này có thể hạn chế các giao dịch bất động sản và phục hồi kinh tế.

Cuộc bầu cử năm nay của Hoa Kỳ và đại dịch COVID-19 đang đánh lạc hướng sự chú ý của các nhà lập pháp, khiến phần mở rộng NFIP gặp rủi ro. Ông nói rằng các khu vực nhà nước và tư nhân phải có hành động hợp tác ngay từ bây giờ để “giảm thiểu rủi ro thảm họa lũ lụt”.

Báo cáo cho biết 40% dân số Hoa Kỳ, tương đương 127 triệu người, sống trong các cộng đồng ven biển, khiến họ có nguy cơ xảy ra triều cường và triều cường kỷ lục do mực nước biển dâng.

Thiệt hại do cháy rừng ở California gây ra tổn thất bảo hiểm hàng tỷ USD

(INN) – Cháy rừng ở California có khả năng gây ra tổn thất được bảo hiểm “hàng tỷ đô la”, Moody’s Investors Service ước tính.

Bộ Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California (Cal Fire) cho biết đã có gần 14.000 vụ sét đánh kể từ khi một “cuộc bao vây sét” vào ngày 15 tháng 8 gây ra hỏa hoạn trong tháng này.

Hơn 840 vụ cháy rừng hiện đã thiêu rụi hơn 1,42 triệu mẫu Anh (575.000 ha), chiếm diện tích lớn hơn cả bang Delaware và gần 2500 công trình đã bị phá hủy, Cal Fire cho biết trong một bản cập nhật mới đây.

Moody’s cho biết, thiệt hại được bảo hiểm ước tính khoảng 1,5 tỷ đô la Mỹ dựa trên 1800 công trình bị phá hủy và giá trị trung bình của mỗi công trình khoảng 826.000 đô la Mỹ.

“Các đám cháy rừng tiếp tục diễn ra, với tổng thiệt hại được bảo hiểm có thể lên đến hàng tỷ đô la cho các công ty bảo hiểm nhà ở California và các công ty bảo hiểm tài sản thương mại,” báo cáo viết.

Các ước tính về thiệt hại rất khác nhau do giá trị rất khác nhau của các ngôi nhà và công trình thương mại ở các khu vực bị ảnh hưởng ở phía bắc của bang.

“Với sự phục hồi mạnh mẽ gần đây của thị trường xây dựng nhà ở sau khi phải đóng cửa do virus Corona vào quý 2 năm 2020, nhu cầu về lao động xây dựng và vật liệu sau các vụ cháy rừng có khả năng dẫn đến tổn thất được bảo hiểm cao hơn,” Moody’s nói.

Các công ty bảo hiểm nhà cũng dự kiến sẽ phải gánh chịu chi phí bồi thường cao hơn từ các yêu cầu chi phí sinh hoạt bổ sung do khoảng 100.000 cư dân đã phải thực hiện lệnh sơ tán.

Moody’s cho biết thiệt hại về tài sản và bảo hiểm thương vong do cháy rừng ở California lên tới 13 tỷ đô la Mỹ vào năm 2018. Trước đó, các vụ cháy tháng 10 và tháng 12 năm 2017 gây thiệt hại tổng cộng 12 tỷ đô la Mỹ.

Trung Quốc thành lập công ty tái bảo hiểm nông nghiệp vốn 2,3 tỷ USD

(IAN) – Theo tin từ Tân Hoa xã, Ủy ban Quản lý Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc (CBIRC) vừa cấp phép thành lập mới cho một công ty tái bảo hiểm nông nghiệp nhà nước.

Công ty tái bảo hiểm nông nghiệp có tên là China Agricultural Reinsurance sẽ có vốn điều lệ là 16,1 tỷ Tệ (khoảng 2,34 tỷ USD).

Công ty sẽ tập trung chủ yếu vào việc phát triển và mở rộng phạm vi bảo hiểm đối với các thiệt hại do thiên tai để bảo vệ sản xuất nông nghiệp trong nước.

Thị trường bảo hiểm nông nghiệp của Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai trên thế giới, sau Mỹ.

Chín cổ đông đã cùng nhau thành lập công ty tái bảo hiểm mới, bao gồm các cơ quan nhà nước và các công ty tham gia thị trường (tái) bảo hiểm liên kết với nhà nước. Các cổ đông lớn bao gồm Bộ Tài chính Trung Quốc (MOF), China Re và Ping An P&C (công ty con của Ping An Group).

Hồi đầu năm nay, vào tháng 4, chính phủ Trung Quốc đã nhắc lại sự hỗ trợ của họ đối với các thực thể nông nghiệp và nông thôn trong lĩnh vực “tài chính và bảo lãnh của chính phủ, để giúp họ vượt qua thời kỳ khó khăn”, Tân Hoa xã cho biết.

Thông tư tháng 4 của Bộ Tài chính lưu ý rằng nhà nước sẽ làm việc cùng với các tổ chức tài chính trong nước để mở rộng hỗ trợ tài chính cho các tổ chức này thông qua một ‘quỹ bảo lãnh’ do nhà nước tài trợ.

Thông tư cho biết, quỹ “sẽ làm việc với các tổ chức ngân hàng trong các hoạt động cho vay được bảo lãnh số lượng lớn; và có kế hoạch mở rộng lên 400 tỷ Tệ (khoảng 56,5 tỷ USD) đối với dịch vụ tái bảo hiểm trong năm nay”.

Việc thành lập công ty Tái bảo hiểm Nông nghiệp Trung Quốc phù hợp với các ưu tiên của nước này trong việc tìm kiếm các cơ chế thị trường và nhà nước để thúc đẩy thị trường nông sản.

Cuối năm ngoái, ông Adeline Chua, Giám đốc giải pháp bảo hiểm P&C Trung Quốc tại Swiss Re, cho biết, một trong những nhu cầu của thị trường là “quản lý tốt hơn rủi ro thảm họa thiên nhiên, điều này có thể được thực hiện thông qua năng lực quản lý rủi ro tốt hơn”.

Theo ông Stephane Baldanoff, Giám đốc khu vực thực phẩm và nông nghiệp của Lockton Châu Á Thái Bình Dương: mùa tái tục tháng 6 gần đây ở Trung Quốc đã cho thấy “những dấu hiệu đáng khích lệ về việc phục hồi năng lực bảo hiểm”.

Ông nói thêm: “Tuy nhiên, các điều khoản và điều kiện được thắt chặt trên toàn diện, đặc biệt đối với phạm vi bảo hiểm chăn nuôi do những lo ngại liên tục về dịch tả lợn Châu Phi”.

Ping An duy trì quan điểm cẩn trọng với 6 tháng cuối năm 2020

(IBM) – Hãng bảo hiểm Ping An (Trung Quốc) cho biết, họ sẽ vẫn “cực kỳ thận trọng” trong nửa cuối năm 2020 trong bối cảnh có khả năng xảy ra một làn sóng COVID-19 khác.

Đồng Giám đốc điều hành của công ty, ông Jessica Tan, đưa ra tuyên bố trên sau khi tiết lộ rằng lợi nhuận ròng nửa đầu năm của Ping An đã giảm 29,7% so với cùng kỳ năm trước do cuộc khủng hoảng COVID-19.

“Luôn có rủi ro về làn sóng thứ hai và thứ ba. Vì vậy, chúng tôi cần phải cực kỳ thận trọng trong nửa cuối năm”, ông Tan nói với Reuters.

Ping An là công ty bảo hiểm châu Á duy nhất được xếp vào nhóm các doanh nghiệp quan trọng về mặt hệ thống trên toàn cầu. Báo cáo tạm thời của hãng được công bố vào thứ Năm vừa qua cho thấy lợi nhuận đạt 68,68 tỷ NDT (9,98 tỷ USD) trong sáu tháng đầu năm 2020. Tổng phí bảo hiểm gộp giảm 0,2%, trong khi thu nhập đầu tư giảm 16,7%.

Tuy nhiên, số lượng khách hàng bán lẻ đã tăng 4,6% kể từ đầu năm, đạt 210 triệu người. Việc hạn chế di chuyển để giúp ngăn chặn sự lây lan của virus cũng dẫn đến ít yêu cầu bồi thường bảo hiểm ô tô hơn.

“Cho đến nay, năm 2020 là một năm đầy thách thức với môi trường vĩ mô thay đổi nhanh và phức tạp, tác động mạnh mẽ của COVID-19 và thị trường toàn cầu biến động mạnh,” báo cáo của Ping An nhận định.

Pakistan cấp giấy phép Bảo hiểm nhân thọ mới

(AIR) – Trong một thông báo mới đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Pakistan (SECP) cho biết đã cấp giấy phép bảo hiểm nhân thọ cho Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Bưu điện (PLI).

Được thành lập vào năm 1884, PLI là công ty trực thuộc của Bưu điện Pakistan. Để cải thiện cơ cấu quản trị của mình và nâng cao khả năng tiếp cận và niềm tin của các bên liên quan, chính phủ nước này đã quyết định đưa PLI hoạt động dưới sự quản lý của SECP.

Giấy phép theo Pháp lệnh Bảo hiểm sẽ khiến PLI phải tuân theo các khuôn khổ quy định của SECP về quản trị công ty, các tiêu chuẩn bảo hiểm và giao thức AML/CFT, v.v. Tương tự, khả năng áp dụng các tiêu chuẩn quy định sẽ biến PLI thành một công ty bảo hiểm nhân thọ hiện đại có thể sử dụng đầy đủ mạng lưới chi nhánh rộng lớn của Bưu điện Pakistan trên toàn quốc.

Để đạt được dấu mốc quan trọng này là nhờ sự phối hợp giữa các bên liên quan như Bộ Tài chính, Bộ Truyền thông, Bưu điện Pakistan, Bảo hiểm Nhân thọ Bưu điện, Đơn vị Giám sát Tài chính và SECP.
Việc hợp tác hóa và cấp phép PLI sẽ không chỉ thiết lập các biện pháp kiểm soát giám sát hiệu quả mà còn đóng vai trò quan trọng đối với việc tăng mức độ thâm nhập bảo hiểm trong lĩnh vực nhân thọ, do công ty có cơ sở khách hàng lớn cùng với mạng lưới phân phối đã được thiết lập rộng khắp trên toàn Pakistan.

Philippines cấm phân biệt đối xử về bảo hiểm đối với người tàn tật

(AIR) – Ủy ban Bảo hiểm Philippines (IC) vừa ban hành hướng dẫn mới, theo đó ngành bảo hiểm sẽ phải áp dụng và tuân thủ trong việc ứng xử với những người khuyết tật (NKT) có ý định mua hoặc sử dụng các sản phẩm hoặc dịch vụ bảo hiểm.

Hướng dẫn được ban hành vào ngày 27 tháng 8 và có hiệu lực ngay lập tức, quy định rằng doanh nghiệp bảo hiểm không được tạm hoãn hoặc từ chối hoàn toàn bất kỳ đơn xin bảo hiểm nào nếu chỉ dựa trên lý do tàn tật. NKT có cơ hội chấp nhận hoặc từ chối phí bảo hiểm mà công ty bảo hiểm đưa ra.

Việc đánh giá rủi ro và phương án phí bảo hiểm tương ứng cho NKT phải hợp lý. Phí bảo hiểm được coi là hợp lý nếu được xác định trên cơ sở các thông tin, dữ liệu liên quan đến người yêu cầu bảo hiểm. Công ty bảo hiểm cần chuẩn bị và phải giải thích cho người yêu cầu bảo hiểm về cơ sở cho quyết định của mình.

Tại Philippines, luật (cụ thể là Magna Carta dành cho Người khuyết tật) cấm phân biệt đối xử với NKT trong các cơ sở lưu trú và dịch vụ công cộng, bao gồm cả việc ký hợp đồng hoặc mua các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm.

Vụ sáp nhập Aon và Willis Towers đạt được đồng thuận của cổ đông

(INN) – Aon đã tiến thêm một bước gần hơn để hoàn thành việc thâu tóm đối thủ Willis Towers Watson (WTW) sau khi các cổ đông của hai công ty môi giới này bỏ phiếu cho giao dịch vào tuần trước tại các cuộc họp đại hội đồng bất thường.

Một cuộc họp đặc biệt của các cổ đông WTW theo lệnh của Tòa án Tối cao Ireland cũng cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ cho việc sáp nhập.

Hai công ty cho biết trong một tuyên bố chung, giao dịch này dự kiến sẽ hoàn tất vào nửa đầu năm sau, trong khi chờ thông báo về các điều kiện pháp lý và các điều kiện khác.

Ông Greg Case, Tổng Giám đốc Aon, nói rằng thỏa thuận này có tầm quan trọng chiến lược hơn do đại dịch.

Ông nói: “Sự kết hợp của hai công ty sẽ thúc đẩy sự đổi mới và tăng cường khả năng cung cấp các giải pháp phù hợp hơn cho khách hàng, điều này chỉ trở nên quan trọng hơn trong điều kiện đại dịch COVID-19”.

“Các sự kiện của năm 2020 là minh họa cho loại rủi ro đuôi dài (long-tail risk) chuyển đổi mà tổ chức mới của chúng tôi sẽ có vị trí tốt nhất để giải quyết, tạo ra giá trị đáng kể cho khách hàng, đồng nghiệp và cổ đông.”

Việc mua lại toàn bộ cổ phiếu để tạo ra nhà môi giới bảo hiểm lớn nhất thế giới đã được công bố vào tháng 3 với trị giá giao dịch khoảng 29,9 tỷ đô la Mỹ vào thời điểm đó.

Hồng Kông: Công ty bảo hiểm sức khỏe tham gia hợp tác y tế từ xa trong thời kỳ đại dịch

(AIR) – Sau khi thiết lập quan hệ đối tác mới với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số MyDoc, hãng bảo hiểm Aetna Insurance hiện đang cung cấp cho các thành viên ở Hồng Kông quyền tiếp cận online tới các bác sĩ được cấp phép tại địa phương qua điện thoại di động hoặc máy tính.

Giải pháp này diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã đẩy nhanh việc áp dụng các dịch vụ y tế ảo ở Hồng Kông.

Theo Giám đốc điều hành Aetna Hồng Kông Kevin Jones, công ty bảo hiểm đã nhận được phản hồi rằng mọi người hiện đang sử dụng phương tiện trực tuyến để tham vấn bác sĩ.

Ông nói: “Trong những tháng tới, chúng tôi mong muốn có thể cung cấp dịch vụ có giá trị này cho nhiều thành viên Aetna hơn ở Hồng Kông. Đây là một phần trong kế hoạch phúc lợi sức khỏe của họ”.

Quan hệ đối tác của Aetna với MyDoc bắt đầu ở Singapore vào năm 2016, cung cấp tư vấn bác sỹ trực tuyến cho các thành viên đủ điều kiện.

Việc mở rộng dịch vụ này cho các thành viên ở Hồng Kông tuân theo các nguyên tắc tương tự được áp dụng ở Singapore, đó là cung cấp cho các thành viên phương thức tư vấn bác sĩ nhanh chóng và thuận tiện cũng như tạo điều kiện giao thuốc tại nhà trong ngày.

Việc kê đơn thuốc không cần thiết là một mối quan tâm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe của Hồng Kông, vì vậy chương trình đã được thiết kế để có thể loại bỏ động cơ về điều trị quá mức hoặc kê đơn quá mức.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có thể có được nhận chứng chỉ y tế số và thư giới thiệu đến các bác sĩ chuyên khoa gửi đến tài khoản. Ngoài việc chăm sóc sức khỏe của bản thân, các thành viên còn được sử dụng dịch vụ cho con cái hoặc những người phụ thuộc khác của mình.

Trong thời gian trước mắt, Aetna sẽ thử nghiệm dịch vụ MyDoc ở Hồng Kông với một số khách hàng được lựa chọn, trước khi triển khai rộng rãi hơn trong vài tháng tới.

BTV (Tổng hợp).