TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 32

Shinhan Life bổ nhiệm tân Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc; Tokio Marine bán công ty con ở đảo Guam; Mưa lũ làm phát sinh 260.600 yêu cầu bồi thường tại Trung Quốc

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 32

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

BIC chi trả gần 1,3 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại BIDV Lào Cai

(TBTCO) – Tổng Công ty bảo hiểm BIDV (BIC) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lào Cai (BIDV Lào Cai) vừa gặp gỡ và trao gần 1,3 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho thân nhân khách hàng T.Đ.L (trú tại tỉnh Lào Cai).

Được biết, ông T.Đ.L tham gia vay vốn tại Chi nhánh BIDV Lào Cai. Sau khi được cán bộ BIDV tư vấn đầy đủ về quyền lợi và phí bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm người vay vốn – BIC Bình An, ông L. đã đề nghị tham gia bảo hiểm cho các khoản vay tại ngân hàng.

Ngày 16/4/2023, sự việc đáng tiếc không may xảy ra, ông L. đã tử vong do đuối nước. Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía gia đình khách hàng, Công ty Bảo hiểm BIDV Lào Cai đã phối hợp với BIDV Lào Cai thăm hỏi, động viên gia đình khách hàng, đồng thời tích cực phối hợp với các bên liên quan nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ, thực hiện chi trả toàn bộ quyền lợi bảo hiểm với số tiền 1.262.984.695 đồng cho gia đình ông T.Đ.L. bao gồm: Số tiền tham gia bảo hiểm, hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bảo hiểm và trợ cấp mai táng.

Việc kịp thời chi trả quyền lợi bảo hiểm, đồng hành, chia sẻ khó khăn tài chính cùng thân nhân khách hàng vượt qua nỗi đau mất đi trụ cột kinh tế, sản phẩm bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An tiếp tục khẳng định được giá trị thực tiễn và tính nhân văn sâu sắc. Đối với ngân hàng, BIC Bình An thực sự trở thành một công cụ quản lý rủi ro hữu hiệu trong hoạt động tín dụng của ngân hàng.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Shinhan Life Việt Nam bổ nhiệm tân Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc

(TBTCO) – Được sự chấp thuận của Bộ Tài chính theo Công văn số 8362/BTC-QLBH, ngày 8/8/2023, Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam chính thức bổ nhiệm ông Bae Seung Jun làm Tân Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc công ty kể từ ngày 8/8/2023, thay cho ông Lee EuiChul.

Bắt đầu làm việc tại công ty mẹ Shinhan Life Insurance Corporation, Hàn Quốc từ 2008, ông Bae Seung Jun đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược marketing tại thị trường bảo hiểm Hàn Quốc; kinh doanh nước ngoài, nghiên cứu và phát triển thị trường bảo hiểm quốc tế. Ông Bae Seung Jun cũng là một trong những thành viên trực tiếp tham gia quá trình xây dựng và đặt nền móng cho Shinhan Life Việt Nam từ những bước đầu tiên.

Trong phát biểu nhậm chức của mình, ông Bae Seung Jun chia sẻ với tập thể nhân viên: “Trong vai trò mới là Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc công ty, tôi muốn nhấn mạnh ba điều. Thứ nhất, là một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ mới tại thị trường Việt Nam, Shinhan Life cần liên tục thay đổi và đổi mới, để thích nghi với thị trường và phát huy được những thế mạnh sẵn có. Thứ hai, chúng ta cần khám phá và phát triển mô hình kinh doanh mới để tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường. Thứ ba, Shinhan Life Việt Nam sẽ là doanh nghiệp phát triển đồng hành cùng với sự phát triển của từng nhân viên công ty. Chúng ta sẽ tạo ra một doanh nghiệp mà tất cả mọi người đều có thể tự hào”.

Với bề dày kinh nghiệm, tinh thần nhiệt huyết đầy năng động cùng kiến thức rộng về phát triển thị trường bảo hiểm quốc tế, ông Bae Seung Jun được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy Shinhan Life Việt Nam tiến lên bước chuyển mình mới, đạt được sự tăng trưởng đáng mong đợi trong hoạt động kinh doanh.

FIMI sẽ bán bảo hiểm của Shinhan Life Việt Nam

(ĐTCK) – Shinhan Life Việt Nam vừa ký kết hợp tác kinh doanh bảo hiểm với Công ty TNHH Công nghệ FIMI (FIMI). FIMI sẽ trở thành đối tác chiến lược và triển khai cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Shinhan Life Việt Nam trên các kênh phân phối của FIMI.

Theo thỏa thuận được ký kết, bắt đầu từ ngày 8/8/2023, FIMI sẽ tư vấn và giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Shinhan Life Việt Nam đến khách hàng của FIMI trên toàn quốc, đa dạng từ dòng bảo hiểm tử kỳ đến các dòng bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm hỗn hợp dành cho trẻ em.

Chia sẻ về chương trình hợp tác chiến lược này, ông Bae Seung Jun, Tổng giám đốc Shinhan Life Việt Nam cho biết, bên cạnh việc tập trung đa dạng hóa danh mục sản phẩm bảo hiểm, Shinhan Life tiếp tục đẩy mạnh phát triển các kênh phân phối, tiếp cận tới các thị trường ngách, với mục tiêu mang bảo hiểm nhân thọ tới gần hơn tới mọi gia đình Việt.

Với mong muốn cung cấp cho khách hàng thêm các lựa chọn giải pháp tài chính – bảo hiểm phù hợp cho bản thân và gia đình, Shinhan Life Việt Nam và FIMI cùng hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng hóa danh mục sản phẩm và áp dụng công nghệ vào quy trình vận hành nhằm mang đến những giải pháp bảo hiểm toàn diện, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Được biết, FIMI là nền tảng kết nối dành cho các tổ chức tài chính, bảo hiểm và khách hàng thông qua mạng lưới các nhà môi giới từ FIMI.

Bảo hiểm BSH 3 năm liên tiếp có mặt trong Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín

(TBTCO) – Tháng 8/2023, Công ty Bảo hiểm BSH tiếp tục được vinh danh trong Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín, do Vietnam Report phối hợp cùng Vietnamnet khảo sát, đánh giá và công bố.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, Bảo hiểm BSH góp mặt trong danh sách này với sự tăng trưởng tích cực ở các tiêu chí gồm: đánh giá năng lực tài chính, đánh giá uy tín doanh nghiệp trên truyền thông và đánh giá thông qua khảo sát khách hàng và các bên liên quan. Thứ hạng này là sự minh chứng cho những nỗ lực của Bảo hiểm BSH trong nhiều năm qua.

Những năm gần đây, Bảo hiểm BSH đã ghi dấu sự trưởng thành vượt bậc về tầm vóc, vị thế, tiềm lực tài chính, uy tín thương hiệu. Trong vòng 3 năm (2019 – 2021), BSH đã tăng trưởng 8 bậc, hiện BSH nằm trong nhóm 10/32 các công ty có quy mô doanh thu cao nhất thị trường bảo hiểm phi nhân thọ (theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam). Năm 2022, BSH cán mốc kinh doanh thu 3.000 tỷ đồng; thị phần doanh thu nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới hiện đứng thứ 5 toàn thị trường.

Bảng xếp hạng Top 10 công ty uy tín được xây dựng dựa trên nghiên cứu, đánh giá khách quan và độc lập của Vietnam Report thông qua phương pháp Media Coding (mã hóa dữ liệu báo chí) trên truyền thông, kết hợp nghiên cứu chuyên sâu các ngành trọng điểm, có tiềm năng tăng trưởng cao, được thực hiện trong tháng 5 – 6/2023.

Giai đoạn đầu năm 2023, ngành bảo hiểm phi nhân thọ đối mặt với nhiều khó khăn về công tác triển khai. Theo số liệu của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV), 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 34.910,8 tỷ đồng, tăng trưởng 1,3% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong bối cảnh thị trường có nhiều thách thức, gặp rất nhiều trở ngại như ảnh hưởng tiêu cực từ nền kinh tế phục hồi sau Covid, sự chuyển dịch nhu cầu của khách hàng…, tuy nhiên, BSH vẫn quyết tâm “vượt khó” hoàn thành mục tiêu đã đề ra, hướng tới kỷ niệm 15 năm thành lập. 6 tháng đầu năm 2023, BSH ghi nhận mức tăng trưởng cao hơn so với mức tăng trưởng bình quân của toàn thị trường. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2023, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc BSH đạt 1.497,6 tỷ đồng, tăng 3,7%% so với cùng kỳ năm 2022. Tỷ lệ bồi thường ô tô giảm 3,54% so với cùng kỳ.

Bên cạnh những nỗ lực kinh doanh hiệu quả, BSH chú trọng nâng cao dịch chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng, tăng tính minh bạch về thông tin sản phẩm, nhanh chóng tiếp cận các phản hồi của khách hàng và rút ngắn thời gian giải quyết bồi thường, từ đó xây dựng lòng tin cùng sự uy tín. Đặc biệt, với các tổn thất của nhóm sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc (TNDS), thời gian gần đây BSH rất chú trọng công tác hỗ trợ người được bảo hiểm nhanh chóng nhận được đền bù.

Tháng 4/2023 vụ tai nạn ô tô gây tai nạn liên hoàn khiến 17 người bị thương tại đường Võ Chí Công – Hà Nội. Sau khi xác nhận thông tin người gây tai nạn đã tham gia bảo hiểm TNDS của BSH, đại diện Bảo hiểm BSH ngay sau đó đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn và chủ động hướng dẫn phối hợp với người được bảo hiểm hoàn tất hồ sơ tạm ứng bồi thường 250 triệu đồng, giúp nhanh chóng khắc phục các tổn thất phát sinh xảy đến với chủ xe và các nạn nhân.

Về phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm, đại diện BSH nhấn mạnh các mục tiêu trọng tâm như: đảm bảo tăng trưởng doanh thu gắn với hiệu quả kinh doanh; phát triển, nâng cao quy mô và hiệu quả của các kênh phân phối; tập trung phát triển sản phẩm; thúc đẩy các mô hình kinh doanh kỹ thuật số, ứng dụng công nghệ để tối ưu hoá quy trình vận hành, tiếp cận và đồng hành với khách hàng trên mọi nền tảng.

Bảo hiểm BSH bắt tay hợp tác với Tập đoàn HBRE

(TBTCO) – Ngày 9/8/2023, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) và Công ty cổ phần Tập đoàn HBRE (HBRE Group – nhà đầu tư phát triển chuyên nghiệp về năng lượng gió tại Việt Nam) đã ký kết hợp tác chiến lược toàn diện.

Trong thời gian qua, ngành điện gió Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ đóng góp nguồn năng lượng sạch cho hệ thống điện quốc gia, với công suất lắp đặt hơn 4.100 MW đã đi vào vận hành. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây một số nhà máy điện gió đã xảy ra cháy nổ. Điển hình như vụ cháy tuabin điện gió của nhà máy Phong điện 1 (huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) đã gây thiệt hại không nhỏ cho chủ đầu tư khi mà mỗi tuabin gió có giá trị gần trăm tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các dự án năng lượng tái tạo cũng rất dễ bị tổn thương trước ảnh hưởng của thiên tai. Điều này đặt ra nhu cầu cấp thiết cần phải mua bảo hiểm đầy đủ để hạn chế rủi ro và thiệt hại cho nhà máy.

Cho đến nay, mặc dù các dự án của Tập đoàn HBRE đều hoạt động trơn tru, tuy nhiên nguy cơ cháy nổ luôn tồn tại dù không ai mong muốn. Mua bảo hiểm là một giải pháp văn minh vừa mang tính phòng ngừa, vừa giúp chia sẻ rủi ro đối với các tài sản lớn như các dự án điện gió. Tập đoàn HBRE càng đặc biệt chú trọng vấn đề này và tìm kiếm những đối tác bảo hiểm có chiều sâu chuyên môn và kinh nghiệm, đạt tiêu chuẩn quốc tế để cung cấp dịch vụ cho các dự án của Tập đoàn HBRE. BSH đã đươc lựa chọn là nhà bảo hiểm đồng hành cho các dự án quy mô lớn, có tính chất phức tạp như dự án điện gió ngoài khơi và dự án điện gió trên bờ của Tập đoàn HBRE.

Tại lễ ký kết hợp tác, ông Hồ Tá Tín – Chủ tịch Tập đoàn HBRE, đánh giá cao sự chuyên nghiệp, tận tâm của BSH trong việc cung cấp bảo hiểm cho dự án; đồng thời khẳng định với sự đồng hành của BSH góp phần gia tăng sự an tâm cho các nhà đầu tư, người lao động; giúp các dự án điện gió của Tập đoàn HBRE sẽ được thi công an toàn và đi vào vận hành đúng tiến độ, đúng quy trình.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Trưởng – Tổng giám đốc Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội, cho biết với năng lực tài chính vững mạnh, kinh nghiệm 15 năm triển khai trên thị trường, nhóm bảo hiểm kỹ thuật là sản phẩm chủ lực của BSH. Bảo hiểm BSH cam kết đồng hành với Tập đoàn HBRE từ quá trình xây dựng lắp đặt đến khi dự án đi vào vận hành với tất cả sự tận tâm và chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Bảo hiểm BSH hiện đang là thương hiệu nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn thuộc Top 10 công ty bảo hiểm uy tín tại Việt Nam, xếp thứ 6 toàn thị trường về quy mô mạng lưới kinh doanh với 53 công ty thành viên và hơn 60 phòng kinh doanh phục vụ trên khắp cả nước.

Trải qua 15 năm phát triển, Bảo hiểm BSH đang ngày càng khẳng định vị thế. Hiện BSH thuộc nhóm các công ty tăng trưởng nhanh nhất ngành bảo hiểm những năm vừa qua. Kết thúc năm 2022, BSH cán mốc doanh thu 3.000 tỷ đồng. BSH chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như: bảo hiểm tài sản, bảo hiểm kỹ thuật, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm con người, bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm hàng hóa…

Fubon Life Việt Nam liên tiếp khai trương 2 văn phòng tổng đại lý tại tỉnh Bình Dương

(TBTCO) – Ngày 26/07/2023 và 08/08/2023 vừa qua, Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) phối hợp với Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Lộc Bảo Phát và Công ty TNHH MTV Thương mại dịch vụ Đại Việt đã chính thức khai trương Văn phòng Tổng đại lý mới tại TP. Dĩ An và TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Nhằm mở rộng thị trường và phát triển cơ sở khách hàng, hai văn phòng tổng đại lý mới nhất được khai trương liên tiếp trong cuối tháng 7 và đầu tháng 8 năm 2023 tại tỉnh Bình Dương sẽ thực hiện hóa mục tiêu bảo vệ tài chính và đem đến sự an tâm cho người dân nơi đây.

Văn phòng Tổng đại lý tại TP. Dĩ An được đặt tại số 24 đường số 1, khu nhà ở Đường sắt Dĩ An, khu phố Thống Nhất 1, phường Dĩ An, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Dĩ An là thành phố có vị trí “vàng” của Bình Dương do tiếp giáp với TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, có nhiều công trình kết nối vùng đi qua như xa lộ Hà Nội, quốc lộ 1K, cầu Đồng Nai, Bến xe Miền Đông mới, khu đô thị Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Văn phòng Tổng đại lý thứ hai tại tỉnh Bình Dương đặt tại số 993 Huỳnh Văn Lũy, phường Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. TP. Thủ Dầu Một là trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa của tỉnh Bình Dương, nằm trong chùm đô thị của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh 30 km, cách TP. Biên Hòa (Đồng Nai) 30 km. Thủ Dầu Một có các đầu mối giao thông huyết mạch của tỉnh Bình Dương, của khu vực Đông Nam Bộ và của cả nước chạy qua như: quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương), Mỹ Phước – Tân Vạn… tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển mọi mặt của thành phố.

Văn phòng Tổng đại lý tại Bình Dương đi vào hoạt động sẽ đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng tại địa phương và các tỉnh lân cận cũng như mang đến cho khách hàng sự thuận tiện hơn khi giao dịch với Fubon Life Việt Nam. Bà Lo Mei–Fang – Tổng giám đốc của Fubon Life Việt Nam, chia sẻ: “Việc khai trương 2 văn phòng tổng đại lý tại 2 thành phố trọng điểm của tỉnh Bình Dương nằm trong chiến lược dài hạn của chúng tôi nhằm cung cấp những sản phẩm bảo hiểm với dịch vụ chất lượng cho bà con địa phương. Tôi tin rằng, đây sẽ trở thành điểm đến đáng tin cậy trong việc mang đến những giải pháp bảo vệ, tích lũy tài chính ưu việt cho khách hàng và gia đình trên mọi hành trình của cuộc sống. Không chỉ nỗ lực trong các hoạt động kinh doanh, Fubon Life Việt Nam cũng luôn chú trọng các công tác từ thiện hướng về cộng đồng”.

Nhân dịp khai trương, Fubon Life Việt Nam dành tặng 20 suất quà là xe đạp và tập vở cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường Phú Mỹ, TP. Thủ Dầu Một và Trường tiểu học Tân Đông Hiệp B, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, tổng trị giá 20 triệu đồng, tiếp tục hành trình lan tỏa thông điệp “Chắp cánh ước mơ tuổi thơ”, nhằm mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng, đặc biệt là cho trẻ em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Trục lợi bảo hiểm tiếp tục tăng

(ĐTCK) – Gian lận bảo hiểm có dấu hiệu tăng mạnh cả về phạm vi lẫn quy mô trong 6 tháng đầu năm 2023, đặt các doanh nghiệp bảo hiểm cũng như cơ quan quản lý thị trường vào tình trạng báo động hơn.

Trục lợi bảo hiểm sức khỏe, y tế tiếp diễn

Vào ngày 31/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an TP. Vinh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can về tội “Gian lận bảo hiểm y tế” quy định tại Điều 215, Bộ luật Hình sự. Trong vụ việc này, 7 bác sỹ, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Thái An (TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) bị cáo buộc móc nối, làm khống hàng trăm hồ sơ bệnh án để đối tác trục lợi hơn 2 tỷ đồng tiền bảo hiểm thương mại và bảo hiểm y tế.

Trước đó, vào ngày 24/7/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, giả mạo trong công tác, gian lận trong bảo hiểm y tế để trục lợi tiền bảo hiểm nhân thọ, gây thiệt hại cho bảo hiểm y tế xảy ra ở một số bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, bước đầu bắt giữ 5 đối tượng liên quan. Được biết, nhóm đối tượng có hành vi móc nối với nhân viên y tế trong các bệnh viện để lập khống các hồ sơ bệnh án điều trị về tai nạn, bỏng và một số bệnh thông thường khác để trục lợi khoảng 10 tỷ đồng tiền bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm y tế.

Ngoài ra, một công ty bảo hiểm thuộc tốp đầu thị trường cũng vừa phát đi thông báo phát hiện hàng trăm trường hợp trục lợi quyền lợi nằm viện và tai nạn. Hiện tại, phòng giải quyết bồi thường của công ty bảo hiểm này đang phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra để triệt phá đường dây tội phạm này. Cơ quan công an đã bắt tạm giam một số khách hàng của công ty bảo hiểm, các đối tượng liên quan tại bệnh viện và tiếp tục làm việc với hàng chục khách hàng, đại lý của hãng bảo hiểm có liên quan ở Nghệ An và các địa phương khác để điều tra…

Trước nữa, đại diện một công ty bảo hiểm nhân thọ nằm trong Top 10 thị phần doanh thu phí cho biết, thời gian qua, công ty liên tục nhận được hồ sơ yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm cho trường hợp thương tật bỏng do tai nạn tại tỉnh Thái Nguyên. Điển hình là trường hợp một đại lý bảo hiểm có yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm thương tật bỏng do tai nạn 2 lần, đồng thời 4 người thân (anh ruột, anh chồng, em rể, chị dâu) cũng nộp hồ sơ yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm thương tật bỏng với nguyên nhân bỏng do đổ cháo sôi và/hoặc nước sôi.

Tại Phú Thọ, công ty bảo hiểm này cũng ghi nhận 542 hồ sơ yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm trong giai đoạn 2021-2023 liên quan đến nằm viện điều trị viêm phổi, nhiễm khuẩn đường tiết niệu, ngộ độc thức ăn, dị ứng… tại một trung tâm y tế huyện trên địa bàn tỉnh này. Công ty đặt nghi vấn về trường hợp một khách hàng đồng thời là đại lý bảo hiểm tham gia 5 hợp đồng bảo hiểm cho bản thân và chồng, con đã 22 lần yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm…

Cuối năm 2022, Tòa án nhân dân TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã tuyên án một nhóm người trong một vụ án làm giả giấy khám sức khỏe, giấy ra viện và trục lợi bảo hiểm nhân thọ của 2 công ty bảo hiểm, buộc các khách hàng này phải hoàn trả lại số tiền bảo hiểm đã được công ty bảo hiểm bồi thường do hành vi trục lợi…

Dấu hiệu trục lợi bảo hiểm xe cũng tăng

Không chỉ bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm y tế, tình trạng trục lợi bảo hiểm xe cũng có dấu hiệu gia tăng. Tại cuộc họp Ban Bán chuyên trách của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) mới đây, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đã phản ánh nhiều vụ việc có dấu hiệu trục lợi bảo hiểm xe cơ giới, đây là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ bồi thường ở nghiệp vụ này tăng lên thời gian qua.

Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2023, bảo hiểm xe cơ giới đạt 8.823 tỷ đồng doanh thu, chiếm tỷ trọng 25,3% trong tổng doanh thu toàn thị trường và giảm 5,8% so với cùng kỳ năm trước; số tiền bồi thường đạt 4.678 tỷ đồng, tương đương tỷ lệ bồi thường 53% – tăng so với con số 39,8% của cùng kỳ năm trước (theo số liệu thống kê của IAV). Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm xe cơ giới tăng cao nhất, vượt khá xa tỷ lệ bồi thường của các nghiệp vụ khác (trung bình khoảng 20-30% tùy từng nghiệp vụ).

Đứng trước thực trạng này, IAV đã gửi các doanh nghiệp bảo hiểm công văn đề nghị cung cấp thông tin về các trường hợp nghi ngờ trục lợi và tổ chức họp bàn phương án giải quyết. Bên cạnh xây dựng các phương án phối hợp điều tra trục lợi bảo hiểm với các bên liên quan, IAV đang cùng các doanh nghiệp thành viên khẩn trương xây dựng dữ liệu để tính phí bảo hiểm tham chiếu chung cho thị trường.

Về việc triển khai lại hệ thống cơ sở dữ liệu về xe cơ giới có tỷ lệ tổn thất cao, như Báo Đầu tư Chứng khoán đã thông tin ở những số báo trước, trong năm 2022, IAV đề xuất khởi động lại việc triển khai hệ thống này và đến cuối năm có 12 doanh nghiệp bảo hiểm đồng ý tham gia.

Tuy nhiên, theo số liệu cập nhật từ hệ thống, tính đến hết tháng 6/2023, chỉ 3 doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện việc cập nhật và thông tin cập nhật cũng chưa thực sự đầy đủ. Trong khi đó, theo IAV, phải có tối thiểu 70% dữ liệu về bảo hiểm vật chất xe cơ giới có tổn thất lớn của thị trường được cập nhật thì hệ thống này mới có thể hoạt động hiệu quả.

“Do số liệu không đủ lớn nên việc nâng cấp hệ thống là chưa khả thi. Chính vì vậy, việc hoàn tất cơ sở dữ liệu này sẽ là công việc trọng tâm mà các doanh nghiệp bảo hiểm phải đẩy mạnh triển khai nhằm phát hiện, ngăn chặn và giảm thiểu rủi ro từ vấn nạn trục lợi bảo hiểm có dấu hiệu ngày càng tăng như hiện nay”, đại diện IAV nhấn mạnh.

Đối với nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm y tế, IAV khuyến nghị các doanh nghiệp bảo hiểm xây dựng các tiêu chí đánh giá cơ sở y tế có dấu hiệu trục lợi bảo hiểm, từ đó tổng hợp để kịp thời đưa ra khuyến cáo trên toàn thị trường.

Riêng khối phi nhân thọ, ngoài vấn đề bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm xe cơ giới đang có tỷ lệ bồi thường tăng cao, IAV khuyến cáo khối này cần tích cực chia sẻ thông tin về các vụ trục lợi, các mặt hàng và tài sản có tỷ lệ tổn thất cao, các trường hợp tổ chức đấu thầu không đúng quy định… để các thành viên thị trường cùng nắm rõ và phối hợp đưa ra hướng giải quyết. Được biết, trong 6 tháng đầu năm 2023, bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đã bồi thường 505 tỷ đồng với tỷ lệ bồi thường 36,5% (cao hơn con số 20% của cùng kỳ năm trước).

  1. Nhịp đập thị trường

CEO bảo hiểm nhân thọ “dịch chuyển”: Kỳ vọng làn gió mới

(TBTCO) – Thị trường bảo hiểm nhân thọ những tháng đầu năm 2023 liên tiếp chứng kiến sự thay đổi nhân sự cấp cao của các doanh nghiệp bảo hiểm như Manulife Việt Nam, Dai-ichi Life, FWD Việt Nam, Shinhan Life Việt Nam… và kỳ vọng sự thay đổi nhân sự cấp cao sẽ mang đến luồng gió mới cho chính doanh nghiệp và thị trường.

Theo thông cáo phát đi của Manulife Việt Nam, công ty vừa chính thức công bố bổ nhiệm bà Tina Nguyễn làm Tổng Giám đốc. Được biết, bà Tina Nguyễn gia nhập Manulife Việt Nam từ Generali Việt Nam, nơi bà đã đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc trong 7 năm qua. Trước đó, bà đã làm việc tại Prudential Việt Nam trong hơn 11 năm và đảm nhiệm nhiều vị trí điều hành cấp cao như: Phó Tổng giám đốc Điều hành – phụ trách tiếp thị và kênh hợp tác phát triển kinh doanh, Phó Tổng giám đốc khách hàng, Phó Tổng giám đốc chiến lược, Giám đốc tài chính…

Tập đoàn FWD cho biết, từ ngày 1/8/2023, Tập đoàn FWD chính thức bổ nhiệm ông Anantharaman Sridharan làm Tổng Giám đốc FWD Việt Nam. Được biết, ông

Anantharaman Sridharan với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ tiếp tục dẫn dắt đội ngũ nhân sự tài năng phát triển thị trường Việt Nam. Ông gia nhập FWD Philippines vào năm 2015 với vai trò Phó Tổng giám đốc Kênh đại lý và bắt đầu giữ chức Tổng Giám đốc FWD Việt Nam vào năm 2016. Sau đó, ông tiếp tục giữ nhiều vị trí quan trọng của Tập đoàn FWD như Tổng Giám đốc FWD Indonesia và Phó Tổng giám đốc Kênh đại lý Tập đoàn FWD. Ông Anantharaman là lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm trong ngành Bảo hiểm với hơn 20 năm dẫn dắt ở nhiều vai trò khác nhau tại nhiều thị trường trên khắp châu Á.

Đại diện Shinhan Life Việt Nam cho biết, được sự chấp thuận của Bộ Tài chính, Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam chính thức bổ nhiệm ông Bae Seung Jun làm tân Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc công ty kể từ ngày 8/8/2023, thay cho ông Lee EuiChul.

Bắt đầu làm việc tại công ty mẹ Shinhan Life Insurance Corporation, Hàn Quốc từ 2008, ông Bae Seung Jun đã có gần 15 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng chiến lược marketing tại thị trường bảo hiểm Hàn Quốc; kinh doanh nước ngoài, nghiên cứu và phát triển thị trường bảo hiểm quốc tế. Ông Bae Seung Jun cũng là một trong những thành viên trực tiếp tham gia quá trình xây dựng và đặt nền móng cho Shinhan Life Việt Nam từ những bước đầu tiên.

Trước đó, Dai-ichi Life Việt Nam cũng chính thức thông báo bổ nhiệm ông Đặng Hồng Hải giữ chức vụ Tổng Giám đốc của công ty kể từ ngày 18/7/2023. Được biết, ông Đặng Hồng Hải có hơn 17 năm kinh nghiệm trong ngành Bảo hiểm, tái bảo hiểm nhân thọ trong nước và quốc tế. Gia nhập Dai-ichi Life Việt Nam vào năm 2017, ông Hải đã đảm trách nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng như: Phó Tổng giám đốc Tài chính kiêm chuyên gia Tính toán được chỉ định, Phó Tổng giám đốc Điều hành kiêm Phó Tổng giám đốc các kênh phân phối…

Kỳ vọng làn gió mới

Trong phát biểu nhậm chức, ông Bae Seung Jun chia sẻ: “Trong vai trò mới là Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng Giám đốc công ty, tôi muốn nhấn mạnh ba điều. Thứ nhất, là một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ mới tại thị trường Việt Nam, Shinhan Life cần liên tục thay đổi và đổi mới, để thích nghi với thị trường và phát huy được những thế mạnh sẵn có. Thứ hai, chúng ta cần khám phá và phát triển mô hình kinh doanh mới để tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường. Thứ ba, Shinhan Life Việt Nam sẽ là doanh nghiệp phát triển đồng hành cùng với sự phát triển của từng nhân viên công ty. Chúng ta sẽ tạo ra một doanh nghiệp mà tất cả mọi người đều có thể tự hào”.

Chia sẻ về việc bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam, ông Phil Witherington – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Manulife châu Á, cho biết: “Sự gia nhập của bà Tina Nguyễn góp phần củng cố ưu tiên của Manulife trong việc thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam và các thị trường mới nổi khác ở châu Á. Khả năng lãnh đạo xuất sắc và đam mê của bà Tina đối với trải nghiệm khách hàng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm của chúng tôi”.

Tổng Giám đốc FWD Việt Nam ông Anantharaman Sridharan nhấn mạnh: “Việt Nam luôn là thị trường năng động và giàu tiềm năng tại châu Á, trong khi đó, FWD là đại diện tiêu biểu cho mô hình số hóa hàng đầu trong khu vực. Chúng tôi sẽ tiếp tục mang những sản phẩm và dịch vụ đơn giản, dễ hiểu, được hỗ trợ bởi công nghệ kỹ thuật số đến với nhiều người Việt Nam hơn, qua đó tiếp tục thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm”.

Cũng trong dịp này, Tập đoàn FWD tiếp tục gia tăng đầu tư và nâng vốn điều lệ của FWD Việt Nam lên 19.102 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định cam kết phát triển lâu dài và bền vững tại thị trường Việt Nam.

Đại diện Dai-ichi Life Việt Nam nhấn mạnh, ông Đặng Hồng Hải đã có những đóng góp giá trị cho sự phát triển của công ty thời gian qua. Với kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn cao, tinh thần nhiệt thành trong công việc cũng như khả năng điều hành cùng tầm ảnh hưởng đến đội ngũ, ông Hải được kỳ vọng sẽ dẫn dắt Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam, đồng thời góp phần vào sự phát triển hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ tại nước ngoài của Tập đoàn Dai-ichi Life.

Với bề dày kinh nghiệm, tinh thần nhiệt huyết đầy năng động cùng kiến thức rộng về phát triển thị trường bảo hiểm, các CEO mới được kỳ vọng sẽ góp phần đưa doanh nghiệp có bước phát triển mới và kỳ vọng thị trường bảo hiểm nhân thọ sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định và phát triển bền vững hơn trong thời gian tới.

  1. Tin quốc tế

Zurich Châu Á Thái Bình Dương tăng trưởng kinh doanh mới 43% trong nửa đầu năm

(INA) – Kết quả tài chính mới nhất của Zurich Châu Á Thái Bình Dương cho thấy công ty đã đạt được mức tăng trưởng hai con số về doanh thu phí bảo hiểm trong sáu tháng đầu năm 2023.

Phí bảo hiểm thương mại tăng 11% trong giai đoạn này, trong khi phí bảo hiểm bán lẻ tăng 17% nhờ sự phát triển mạnh mẽ tại các thị trường Australia và Indonesia. Zurich APAC cho biết tổng cộng, phí bảo hiểm kinh doanh mới (PVNBP) đã tăng đáng kể ở mức 43% trên cơ sở tương tự.

Tỷ lệ kết hợp là 93,4%, tăng nhẹ so với năm tài chính 2022, do tăng chi phí bồi thường và hoa hồng bổ sung.

Lợi nhuận hoạt động kinh doanh (BOP) là 250 triệu USD và có thêm hơn 385.350 khách hàng bán lẻ mới trên khắp Australia, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản và Malaysia. Số lượng khách hàng mới đã chiếm hơn 80% tổng số khách hàng bán lẻ mới của Zurich APAC tham gia vào năm 2022.

Zurich APAC cũng chứng kiến hiệu suất giao dịch mạnh mẽ với mức tăng trưởng doanh thu tài sản và tai nạn (P&C) là 15%, nhờ doanh thu lớn từ bảo hiểm bán lẻ và du lịch, cũng như đà tăng trưởng tiếp tục trong bảo hiểm thương mại.

Hoạt động kinh doanh bảo hiểm Nhân thọ và Tiết kiệm cũng tăng trưởng 43%. Zurich đặc biệt nhấn mạnh hoạt động kinh doanh nhân thọ của mình tại Nhật Bản, nơi được cho là đã mang lại hiệu suất “nổi bật”, với PVNBP tăng trưởng gấp bốn lần (300%)

Ông Tulsi Naidu, Giám đốc điều hành Châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Bảo hiểm Zurich, nhận xét: “Zurich ở Châu Á Thái Bình Dương đã mang lại hiệu suất giao dịch xuất sắc trong nửa đầu năm 2023, đạt mức tăng trưởng phí bảo hiểm hai con số và đóng góp mạnh mẽ vào sự phát triển phí bảo hiểm toàn cầu nói chung của Zurich”.

“Việc phân phối vững chắc này là sản phẩm của quá trình thực hiện có kỷ luật dựa trên một chiến lược mạnh mẽ và đã được chứng minh”.

Singlife tăng cường các giải pháp kế hoạch chăm sóc sức khỏe thông qua quan hệ đối tác

(INA) – Singlife, một công ty dịch vụ tài chính có trụ sở tại Singapore, đã hợp tác với IHH Healthcare Singapore (IHHSG), nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp tư nhân của Đông Nam Á.

Sự hợp tác này nhằm mục đích giải quyết thách thức quản lý chi phí chăm sóc sức khỏe một cách hiệu quả đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

IHHSG điều hành các bệnh viện nổi tiếng như Bệnh viện Gleneagles, Bệnh viện Mount Elizabeth và Bệnh viện Parkway East.

Các chủ hợp đồng độc thân ở Singapore sẽ được hưởng lợi từ các giải pháp chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy, được cá nhân hóa và giá cả phải chăng thông qua quan hệ đối tác này.

Chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của Singapore đang trở thành vấn đề thời sự tại quốc gia này.

Bắt đầu từ ngày 9 tháng 9, các chủ hợp đồng của Singlife Shield và Singlife Health Plus sẽ có quyền truy cập trực tiếp vào mạng lưới bệnh viện và phòng khám chuyên khoa rộng khắp của IHHSG để chăm sóc bệnh nhân nội trú mà không cần có sự cho phép trước từ công ty bảo hiểm của mình.

Mạng lưới này bao gồm hơn 500 chuyên gia y tế được công nhận trên nhiều lĩnh vực khác nhau, được quản lý bởi iXchange – Quản trị viên bên thứ ba của IHHSG.

Cách tiếp cận này hợp lý hóa quy trình nhập viện, cho phép các chủ hợp đồng được điều trị y tế mà không gặp rắc rối và thực hiện các giao dịch không dùng tiền mặt.

Trung tâm Ung thư Parkway sẽ được bổ sung làm nhà cung cấp dịch vụ y tế ưu tiên mới nhất của Singlife cho Singlife Cancer Cover Plus, bên cạnh việc đưa Trung tâm Ung thư Icon trở lại vào tháng 12 năm 2022.

Singlife Shield Starter, hợp đồng bảo hiểm Shield chỉ dành cho kỹ thuật số đầu tiên ở Singapore, cung cấp mức bảo hiểm cơ bản là 20.000 đô la Singapore mỗi năm hợp đồng với khoản thanh toán bằng tiền mặt hàng năm là 1 đô la Singapore cho điều khoản bổ sung.

Trung Quốc nhận được 260.600 yêu cầu bồi thường liên quan đến lũ lụt

(INA) – Theo Cơ quan quản lý tài chính quốc gia Trung Quốc (NFRA), các tổ chức bảo hiểm của Trung Quốc đã nhận được tổng cộng 260.600 yêu cầu bồi thường do mưa lũ lớn, với thiệt hại ước tính khoảng 1,37 tỷ đô la.

NFRA cho biết lượng mưa nghiêm trọng gần đây ở 16 khu vực của Trung Quốc đã dẫn đến lũ lụt và thảm họa địa chất trên diện rộng, làm phát sinh một số lượng đáng kể yêu cầu bồi thường từ những người bị ảnh hưởng.

Theo đó, các tổ chức bảo hiểm đã xử lý 114.000 yêu cầu bồi thường, với tổng số tiền thanh toán là 200 triệu USD.

NFRA mới đây đưa ra thông báo tới các chi nhánh địa phương và ngành bảo hiểm nói chung, đề nghị các chi nhánh địa phương hướng dẫn doanh nghiệp bảo hiểm trong phạm vi quyền hạn của họ xây dựng các chiến lược chi tiết để giải quyết yêu cầu bồi thường.

Cụ thể, chính quyền đã đặt mục tiêu cho các tổ chức bảo hiểm có liên quan giải quyết hơn 90% yêu cầu bảo hiểm ô tô vào cuối tháng hiện tại.

Hơn nữa, chính quyền đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các dịch vụ hiệu quả, bao gồm dự đoán chính xác, chuẩn bị vững chắc, liên lạc hiệu quả, thủ tục đơn giản hóa, thanh toán nhanh chóng và hỗ trợ chuyên môn.

Mưa lớn ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh bảo hiểm P&C của Trung Quốc

(INA) – S&P Global Ratings cho biết lượng mưa cực lớn ở Bắc Kinh tính đến ngày 2 tháng 8 đã khiến yêu cầu bồi thường bảo hiểm tài sản và thương vong (P&C) lên tới 166,2 triệu RMB, báo hiệu một “lời cảnh tỉnh” đối với các công ty bảo hiểm Trung Quốc.

Con số này thấp hơn đáng kể so với 12 tỷ RMB trong tổn thất bảo hiểm do lũ lụt ở tỉnh Hà Nam khoảng hai năm trước, dẫn đến tổn thất bảo hiểm kỷ lục trong một sự kiện thảm họa ở Trung Quốc.

Nhà phân tích xếp hạng tín nhiệm WenWen Chen của S&P Global Ratings cho biết: “Các hiện tượng thời tiết cực đoan hơn có thể ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh bảo hiểm P&C của nước này”.

Tác động tổng thể lên tỷ lệ kết hợp của ngành là khoảng 1,0%.

Bắc Kinh gần đây đã trải qua trận mưa lớn nhất trong 140 năm, đây là lời nhắc nhở rõ ràng đối với các công ty bảo hiểm P&C ở Trung Quốc về nguy cơ ngày càng tăng do các sự kiện thảm họa thường xuyên xảy ra.

S&P Global Ratings dự đoán sự kiện này sẽ chỉ tác động nhẹ đến lĩnh vực bảo hiểm P&C, có khả năng thúc đẩy nhu cầu bảo hiểm thảm họa.

Mặc dù mưa đã tạnh ở Bắc Kinh nhưng lượng mưa lớn hiện đang di chuyển về phía đông bắc Trung Quốc. Nếu thời tiết khắc nghiệt hơn tiếp theo, điều đó có thể ảnh hưởng tiêu cực hơn nữa đến hoạt động kinh doanh bảo hiểm của các công ty bảo hiểm P&C.

Ngược lại, ảnh hưởng của lũ lụt tại Bắc Kinh lại nhẹ hơn. Những cảnh báo lũ lụt chủ động từ chính quyền Bắc Kinh đã giúp chuẩn bị và huy động người dân, giảm thiểu yêu cầu bồi thường bảo hiểm cho dù lũ lụt rất nghiêm trọng và quy mô kinh tế của Bắc Kinh.

Để giảm thiểu hậu quả kinh tế do thời tiết khắc nghiệt, chúng tôi dự kiến sẽ tăng cường hợp tác giữa chính quyền địa phương và ngành bảo hiểm để bảo vệ người dân và tài sản của họ.

Điều này liên quan đến việc nâng cao nhận thức thông qua các chương trình bảo hiểm thảm họa.

Bảo hiểm xe cơ giới có thể vẫn là nguồn yêu cầu bồi thường chính, tương tự các sự cố lũ lụt trước đây.

Xu hướng này trùng hợp với sự gia tăng các yêu cầu bảo hiểm xe cơ giới ở Trung Quốc do việc bình thường hóa giao thông sau khi nới lỏng các hạn chế di chuyển do đại dịch COVID-19.

Khi các hiện tượng thời tiết cực đoan xảy ra thường xuyên hơn, các công ty bảo hiểm P&C của Trung Quốc dự kiến sẽ đánh giá lại các thỏa thuận tái bảo hiểm và rủi ro thảm họa được giữ lại.

Ngoài ra, chi phí tái bảo hiểm ngày càng tăng có thể ảnh hưởng đến tỷ suất lợi nhuận bảo hiểm của các công ty bảo hiểm P&C.

“Mùa thảm họa thường diễn ra vào quý 3 năm nay vẫn chưa kết thúc”, ông Chen nói.

FWD HealthFirst miễn phí tư vấn y tế từ xa cho khách hàng

(INA) – FWD Singapore vừa giới thiệu dịch vụ giá trị gia tăng mới mang tên FWD HealthFirst, được phát triển với sự hợp tác của MHC Asia.

Dịch vụ này cấp cho các chủ hợp đồng của chương trình bảo vệ FWD và gia đình họ quyền truy cập vào các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu với mức giá ưu đãi và cung cấp dịch vụ tư vấn từ xa miễn phí.

Sự hợp tác này nhằm mục đích giảm bớt mức tăng giá 4,2% hàng năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, trên cơ sở số liệu chỉ số giá tiêu dùng của Singapore.

FWD HealthFirst được cung cấp cho cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại của các gói bảo vệ FWD mà không phải trả thêm phí. Đáng chú ý, lợi ích này còn mở rộng cho các thành viên trong gia đình, bao gồm vợ chồng, con cái, cha mẹ và ông bà.

Bằng cách bảo vệ cho các thành viên trong gia đình, FWD dự định bảo vệ sức khỏe tổng thể và an ninh tài chính của khách hàng và người phụ thuộc của họ, đáp ứng các nhu cầu bảo hiểm của họ và hơn thế nữa.

Thông qua FWD HealthFirst, FWD giới thiệu dịch vụ tư vấn y tế từ xa miễn phí, tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Dịch vụ này giúp khách hàng có thể truy cập suốt ngày đêm, kết nối các cá nhân với các chuyên gia chăm sóc sức khỏe có kinh nghiệm, loại bỏ nhu cầu thăm khám thực tế và thời gian chờ đợi kéo dài. Ngoài ra, thuốc có thể được giao với mức giá ưu đãi.

Hơn nữa, chương trình cung cấp cho khách hàng mức giá ưu đãi cho các dịch vụ bác sĩ đa khoa (GP) và nha khoa tại hơn 600 phòng khám nha khoa và bác sĩ đa khoa của MHC. Điều này đảm bảo rằng chi phí chăm sóc sức khỏe vẫn có thể quản lý được.

Chẳng hạn, một cuộc tư vấn bác sĩ đa khoa tiêu chuẩn, thường có giá từ 20 đến 55 đô la Singapore, sẽ được giảm xuống còn 13 đô la Singapore thông qua FWD HealthFirst.

Bằng cách giảm đáng kể chi phí chăm sóc sức khỏe, FWD hướng tới mục tiêu hỗ trợ các cá nhân và gia đình ưu tiên cho sức khỏe của họ mà không ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính.

Bộ phận đầu tư của Singlife hợp tác với BlackRock để tăng cường các dịch vụ quản lý tài sản tại Singapore

(INA) – Navigator Investment Services, một công ty đầu tư tích hợp trực thuộc Singlife, đã hợp tác với công ty quản lý tài sản BlackRock.

Thỏa thuận này nhằm mục đích giới thiệu các danh mục đầu tư mô hình tùy chỉnh để đáp ứng nhiều nhu cầu của nhà đầu tư.

Các danh mục đầu tư mẫu do BlackRock hướng dẫn dành cho Navigator sẽ sử dụng các yếu tố nền tảng của BlackRock, cùng với các dịch vụ tư vấn của họ để phân bổ tài sản chiến lược và chiến thuật.

Cùng với việc quản lý danh mục đầu tư, BlackRock sẽ hỗ trợ về những hiểu biết sâu sắc về đầu tư và đào tạo cố vấn.

Điều này sẽ nâng cao các dịch vụ của Navigator thông qua hệ sinh thái hỗ trợ tư vấn của họ có tên là ELEVATE: cấp cho tư vấn tài chính quyền truy cập vào những hiểu biết, khóa học và các sự kiện.

Chuyên môn đầu tư sâu rộng của BlackRock cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đánh giá liên tục danh mục khách hàng của Navigator, đảm bảo sự phù hợp với các mục tiêu đầu tư riêng biệt của họ qua các giai đoạn khác nhau.

Tokio Marine bán công ty con ở đảo Guam cho Calvo Enterprises

(INA) – Tokio Marine Holdings đã ký một thỏa thuận dứt khoát với Calto Enterprises về việc bán Công ty Bảo hiểm Tokio Marine Pacific (TMPI) có trụ sở tại Guam.

Tuy nhiên, giao dịch vẫn phải được phê duyệt theo quy định và dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

TMPI chuyên về bảo hiểm y tế và tài sản & thiệt hại (P&C), phục vụ cho cả đảo Guam và Quần đảo Bắc Mariana thông qua quản lý các tổng đại lý.

Công ty bảo hiểm Guam đạt doanh thu phí bảo hiểm gốc là 176 triệu USD vào năm ngoái và đã liên tục phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Tuy nhiên, để xác nhận nỗ lực cải thiện hiệu quả sử dụng vốn và đa dạng hóa rủi ro, TMPI đã được rao bán.

“Chúng tôi đã quyết định thoái vốn TMPI để tối ưu hóa danh mục đầu tư hơn nữa và chúng tôi đã đồng ý bán cho Calvo, một tổng đại lý quản lý TMPI đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc đến danh mục kinh doanh của TMPI,” tuyên bố cho biết.

Dịch vụ bệnh viện liên kết do Bảo hiểm Hỏa hoạn Tokio Marine & Nichido cung cấp sẽ không bị ảnh hưởng bởi động thái này.

Gallagher Re mua lại công ty môi giới bảo hiểm có trụ sở tại Australia

(INA) – Gallagher đã mua Insurance Risk Solutions, một công ty môi giới bảo hiểm có trụ sở tại Darwin, Australia.

Được dẫn dắt bởi Brett Hagan và Dwight Shepherd, những người đã phục vụ Lãnh thổ phía Bắc (NT) trong hơn 25 năm, công ty môi giới này tập trung vào cộng đồng và phù hợp tốt với các giá trị của Gallagher.

Ông Sarah Lyons, Giám đốc điều hành, Gallagher Úc và Châu Á, cho biết: “Nhóm Darwin mở rộng của chúng tôi có vị trí lý tưởng để phục vụ tất cả các ngành công nghiệp chính trong Lãnh thổ phía Bắc. Nhóm từ Insurance Risk Solutions mang lại kinh nghiệm trong các ngành nông thôn, mục vụ và làm vườn cùng với chuyên môn chuyên môn về bảo hiểm vận tải.”

Việc mua lại này củng cố sự hiện diện của Gallagher ở Darwin và vùng NT.

Là một phần của Gallagher, Insurance Risk Solutions sẽ sử dụng thương hiệu Gallagher và nhóm của họ sẽ chuyển đến văn phòng Darwin.

Cơ quan bảo hiểm Hồng Kông tái bổ nhiệm CEO

(INA) – Ông Clement Cheung Wan-ching đã được Chính quyền Hồng Kông bổ nhiệm lại làm Giám đốc điều hành (CEO) của Cơ quan Bảo hiểm Hồng Kông (HKIA).

Quyết định này phê chuẩn theo Pháp lệnh Bảo hiểm, có hiệu lực từ ngày 14 tháng 8 năm 2023 đến ngày 14 tháng 8 năm 2026.

Bộ trưởng Tài chính Paul Chan tuyên bố rằng ông Wan-ching sẽ tiếp tục tăng cường bảo vệ các chủ hợp đồng bằng cách tăng cường giám sát thận trọng đối với lĩnh vực bảo hiểm.

Ông Wan-ching cũng được kỳ vọng sẽ hợp tác với ngành để tăng cường khả năng cạnh tranh, khám phá các cơ hội ở Trung Quốc Đại lục và thị trường quốc tế, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng ổn định trong ngành bảo hiểm.

Trước đó, ông Wan-ching đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành của HKIA từ tháng 8 năm 2018.

Dưới sự lãnh đạo của ông, HKIA đã đảm nhận đầy đủ các chức năng theo luật định với tư cách là cơ quan quản lý bảo hiểm và bắt tay vào các sáng kiến để hỗ trợ tăng trưởng thị trường bền vững.

Ông hiện giữ các vị trí trong ủy ban điều hành của Hiệp hội các nhà giám sát bảo hiểm quốc tế và là Chủ tịch Diễn đàn các nhà quản lý bảo hiểm châu Á.

Được thành lập vào tháng 12 năm 2015, HKIA hoạt động dưới hình thức một cơ quan quản lý bảo hiểm độc lập theo Pháp lệnh Bảo hiểm.

Lợi nhuận ròng 6 tháng đầu năm của KB Financial tăng trưởng 12,2%

(INA) – Lợi nhuận ròng 6 tháng đầu năm của KB Financial, công ty cổ phần tài chính có trụ sở tại Seoul, đã tăng 12,2% so với cùng kỳ năm trước (YoY) lên 2,24 tỷ USD.

Điều này được thúc đẩy bởi thu nhập lãi ròng cao hơn là 4,3 tỷ USD hoặc 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Thu nhập lãi ròng lớn hơn là từ việc định giá lại tài sản một cách thận trọng và lợi nhuận phi ngân hàng tích cực.

Mặt khác, thu nhập từ phí và hoa hồng ròng giảm 1,4% xuống còn 1,4 tỷ USD.

Tổng thu nhập hoạt động tăng hơn một phần tư (25,8%) so với số liệu của năm ngoái với 6,5 tỷ USD.

Ngoài ra, chi phí quản lý và chung của tập đoàn đã tăng 4,1% so với cùng kỳ năm trước lên 2,4 tỷ USD.

Đối với Bảo hiểm KB, lợi nhuận giảm nhẹ 0,2% xuống còn 390 triệu USD, trong khi phân khúc nhân thọ, KB Life tăng gấp ba lần lên 160 triệu USD.

(₩1,00 = $0,00075)

BTV (Tổng hợp).