TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 32

Hanwha Life Việt Nam ra mắt sản phẩm Bảo vệ 365; Sản phẩm liên kết đầu tư thúc đẩy ngành BHNT Singapore; Bancassurance – đòn bẩy cho sự tăng trưởng

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 32

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

Đà Nẵng: Ước trên 1.000 xe ô tô ngập mưa được bảo hiểm

(ĐTCK) – Do ảnh hưởng của bão số 5, tại các tỉnh Trung Trung bộ, đặc biệt là Đà Nẵng, đã có mưa rất to gây ra nhiều thiệt hại nặng nề, tài sản của người dân cùng nhiều ô tô bị lũ cuốn cùng bùn đất ngổn ngang.

Các công ty bảo hiểm đang thống kê về số lượng tài sản thiệt hại của khách sau trận lụt ở Đà Nẵng, cũng như đánh giá sơ bộ về mức thiệt hại về tài sản, về xe cơ giới.

Cung cấp thông tin cho phóng viên Đầu tư Chứng khoán, Tổng công ty Bảo hiểm PVI cho biết, về xe cơ giới, tại Đà Nẵng, nhà bảo hiểm này đã ghi nhận 222 xe bị thiệt hại do ngập nước, thủy kích; tại Huế ghi nhận 31 xe bị thiệt hại do ngập nước, thủy kích. Về tài sản, ghi nhận 24 vụ tổn thất. Tuy nhiên, về còn giá trị tổn thất vẫn đang cập nhật.

Trong khi đó, Tổng CTCP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) cho biết, ước bồi thường khoảng 5 tỷ đồng cho 200 xe ô tô. Bảo Việt cũng ước ghi nhận khoảng 300 xe ô tô bị thiệt hại do ngập nước, thủy kích.

Tương tự, Tổng CTCP Bảo Minh cho biết, theo thông tin báo cáo sơ bộ từ các công ty thành viên, nhà bảo hiểm này đã ghi nhận hàng trăm vụ tổn thất lớn nhỏ liên quan tới xe cơ giới tại địa bàn các tỉnh miền Trung do ảnh hưởng mưa lũ với giá trị tổn thất ước tính nhiều tỷ đồng.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, ước có trên 1.000 xe ô tô được chi trả bảo hiểm do ngập mưa tại Đà Nẵng.

Về hỗ trợ khách hàng, Bảo hiểm PVI cho biết, trong quá trình mưa bão, công ty này đã duy trì đường dây nóng và đội ngũ giám định viên tại địa bàn Đà Nẵng, Huế trực 24/7 để tiếp nhận thông tin, hướng dẫn khách hàng xử lý, hạn chế tổn thất.

Đối với tổn thất xe cơ giới, ngay trong sáng 15/10/2022, giám định viên tại địa bàn đã tiếp cận với 100% các xe bị tổn thất, tổ chức đưa xe về cơ sở sửa chữa. Ngày 16/10/2022, đã cử 1 đội phản ứng nhanh vào Đà Nẵng.

Còn đối với tổn thất về tài sản, toàn bộ các tổn thất đã được ghi nhận, hướng dẫn xử lý và chỉ định đơn vị giám định độc lập, chuyên nghiệp nhanh chóng đánh giá thiệt hại và đưa ra phương án khắc phục sự cố.

Tương tự, Bảo Minh cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo từ các đơn vị thành viên, Tổng công ty đã thành lập đoàn công tác đi đến các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng do bão, đặc biệt tại Đà Nẵng để thăm hỏi động viên tinh thần các cán bộ nhân viên, khách hàng của Bảo Minh, đồng thời nhanh chóng khảo sát, đánh giá tình hình thiệt hại, khẩn trương phối hợp cùng khách hàng khắc phục thiệt hại giảm thiểu tối đa tổn thất.

Tổ công tác của Tổng công ty và các nhóm công tác của Bảo Minh Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam vẫn đang nỗ lực hoạt động nhằm hỗ trợ tối đa cho các khách hàng của mình trong việc khắc phục các thiệt hại do bão lũ gây ra trong thời gian ngắn nhất.

Tại BSH, các nhóm giám định viên, khai thác viên phối hợp và chia theo địa bàn để đảm bảo công tác giám định kịp thời, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Một số công ty bảo hiểm khác cũng cho biết, đang cùng khách hàng để giải quyết tổn thất kịp thời, đảm bảo quyền lợi của khách hàng theo Hợp đồng bảo hiểm đã giao kết.

  1. Một vòng doanh nghiệp

BIC là 1 trong 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam

(BIC) – Ngày 27/10/2022, tại Hội nghị thương hiệu và Lễ Vinh danh 25 thương hiệu công ty dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính và F&B do Tạp chí Forbes Việt Nam tổ chức, Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã vinh dự được vinh danh trong Top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam năm 2021. Trong 50 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ tại Việt Nam, BIC là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được vinh danh trong bảng xếp hạng này.

Forbes Việt Nam tính toán và công bố danh sách các thương hiệu giá trị nhất Việt Nam lần đầu vào năm 2016. Từ năm 2021, thay vì thực hiện danh sách tổng hợp như trước đây, Forbes Việt Nam tập trung tính toán giá trị thương hiệu của các công ty trong từng lĩnh vực cụ thể. Sự điều chỉnh này nhằm mở rộng đối tượng tính toán và tập trung chuyên sâu trong từng lĩnh vực. Mặt khác, với thời gian đủ dài nhìn vào danh sách có thể thấy sự thay đổi, phát triển của doanh nghiệp. Trong danh sách 25 thương hiệu dẫn đầu ngành tài chính năm 2021, sử dụng phương pháp tính toán của Forbes (Mỹ), Forbes Việt Nam định lượng giá trị của một thương hiệu qua những số liệu tài chính, dựa trên khả năng tạo ra lợi nhuận. Theo công bố của Forbes Việt Nam, giá trị thương hiệu của BIC ở mức 10 triệu đô la Mỹ.

BIC hiện là một trong 7 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần doanh thu phí bảo hiểm gốc và đứng trong Top 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ có tỷ suất sinh lời cao nhất thị trường. Năm 2022, thương hiệu BIC tiếp tục khẳng định được uy tín với những giải thưởng, danh hiệu cao quý như Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam do Vietnam Report công bố, Tổng Giám đốc BIC được VCCI vinh danh trong Top 60 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Việc được vinh danh trong Top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam sẽ là động lực để BIC tiếp tục nỗ lực, cố gắng cải tiến hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ trước, trong và sau bán hàng, khẳng định và phát triển thương hiệu, uy tín của BIC trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Bảo hiểm Quân đội khẳng định vị thế với hành trình 15 năm dựng xây giá trị – kiến tạo tương lai

(TBTCO) – Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) được thành lập năm 2007, đến nay đã trải qua 15 năm xây dựng và phát triển. Đơn vị đã được ghi nhận là thương hiệu đầu ngành với những bước phát triển ấn tượng.

Thời điểm 2007 khi Việt Nam trong giai đoạn đầu gia nhập WTO với những lợi thế mở cửa hội nhập kinh tế thế giới, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (tiền thân là Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội; MIC) được Quân ủy Trung ương và Bộ Tài chính ra quyết định thành lập. MIC trở thành nhân tố quan trọng trong mạng lưới doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, góp phần phát triển ngành bảo hiểm từ những giai đoạn đầu.

Ngày 5/10 vừa qua, MIC đã chính thức tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập với sự tham dự của các cơ quan ban ngành và đối tác. Chính thức hoạt động từ 8/10/2007, MIC có vốn điều lệ 300 tỷ đồng, doanh thu năm đầu tiên 100 tỷ đồng.

Sau 15 năm, đến nay MIC đã vươn lên nằm trong top công ty nghìn tỷ có vốn điều lệ 1.644,5 tỷ đồng và quy mô gần 2.000 nhân sự. MIC được đánh giá là 2/31 doanh nghiệp bảo hiểm có hệ thống mạng lưới vững mạnh với 70 công ty thành viên, hơn 467 phòng kinh doanh và 4.500 đại lý bảo hiểm được ủy quyền trên toàn quốc.

Trong sự kiện quan trọng này của MIC có sự tham dự của các cán bộ quản lý của Bộ Quốc phòng, Bộ Tài chính, các cơ quan quản lý nhà nước, Ngân hàng TMCP Quân đội; chủ tịch, tổng giám đốc các doanh nghiệp bảo hiểm, các lãnh đạo công ty, tập đoàn, đối tác của MIC và toàn thể Ban giám đốc công ty thành viên trên toàn hệ thống và cán bộ nhân viên (CBNV) MIC khu vực Hà Nội.

Phát biểu tại sự kiện, ông Lưu Trung Thái – Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội gửi lời chúc mừng đến ban lãnh đạo và toàn thể CBNV đã hoàn thành xuất sắc chặng đường 15 năm với nhiều thành tích đáng tự hào. MIC cũng là đơn vị tiêu biểu trong MB Group được tập đoàn định hướng và kỳ vọng phát triển vượt bậc hơn nữa trong tương lai.

Ông Ngô Việt Trung – Cục trưởng Cục Quản lý, Giám sát Bảo hiểm, Bộ Tài chính cũng ghi nhận những kết quả mà MIC đã đạt được trong 15 năm qua, góp phần vào sự phát triển chung của ngành bảo hiểm nước nhà và ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ vươn lên Top các công ty dẫn đầu ngành phi nhân thọ. Đồng thời, kỳ vọng MIC ngày càng phát triển mạnh hơn nữa, hoàn thành mục tiêu Top 3 doanh nghiệp phi nhân thọ năm 2026.

Tại buổi lễ, MIC vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính trao tặng để ghi dấu những thành quả mà Ban Lãnh đạo và CBNV đã chung tay, đồng lòng hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra, góp phần vào sự lớn mạnh của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong những qua.

MIC tự hào được đồng hành và nhận được sự tin yêu của khách hàng và đây cũng chính là động lực giúp cho MIC vươn lên mạnh mẽ trong tương lai. Để đáp lại sự tin yêu đó, trong những năm qua MIC đã hoàn thiện chuyển đổi số, đầu tư công nghệ nâng cao trải nghiệm và sự thuận tiện cho khách hàng góp phần thúc đẩy tăng trưởng chung mang về những con số ấn tượng. Riêng trong 6 tháng đầu năm doanh số đạt 2.582 tỷ đồng, tăng trưởng 36% so với cùng kỳ, tổng tài sản tăng từ 6.567 tỷ đồng lên 8.080 tỷ đồng.

Bên cạnh sự tin yêu, tín nhiệm của cổ đông, đối tác và khách hàng, MIC tự hào với đội ngũ CBNV gắn kết, nhiệt huyết, sáng tạo chung tay đưa MIC vươn tới tầm cao. MIC đã trở thành ngôi nhà thứ hai của 2.000 cán bộ nhân viên, những người sống, làm việc & cống hiến cùng chung tay xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc.

MIC luôn chú trọng xây dựng môi trường làm việc trẻ trung năng động, văn hóa làm việc gắn kết và sẻ chia cùng các chính sách đãi ngộ tốt đã góp phần bồi đắp nền tảng nhân sự vững mạnh tạo bộ rễ chắc khỏe góp phần thúc đẩy sự phát triển của MIC và đây cũng là chìa khóa gắn kết nhân viên. Tại buổi lễ MIC trân trọng vinh danh các CBNV đã gắn bó và cống hiến với MIC trong hành trình 15 năm qua giúp cho MIC lớn mạnh và ngày càng vươn cao.

Khẳng định tuổi 15 vươn cao tầm vị thế, đồng nghĩa với việc mở ra một trang sử mới ghi dấu ấn với những định hướng chiến lược bứt phá, mạnh mẽ hướng tới thực thi phương châm chiến lược: “Công nghệ tiên phong – Hấp dẫn khách hàng – Hiệp lực tập đoàn – Phát triển bền vững”, sẵn sàng đưa thương hiệu MIC vươn cao tầm vị thế. MIC vươn tới khát vọng kiến tạo tương lai ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam hướng tới trở thành doanh nghiệp bảo hiểm bán lẻ thuận tiện hàng đầu Việt Nam.

Tổng Giám đốc Generali Việt Nam được vinh danh “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2022”

(TBTCO) – Tổng giám đốc Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) bà Nguyễn Thị Hồng Thanh (Tina Nguyễn) vừa được vinh dự trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2022” tại chương trình kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Danh hiệu cao quý này ghi nhận chiến lược và thành tựu lãnh đạo doanh nghiệp và đội ngũ xuất sắc của bà Tina Nguyễn, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế quốc gia nói chung và ngành bảo hiểm nhân thọ nói riêng cũng như các công tác an sinh xã hội và hoạt động cộng đồng. Các tiêu chí đánh giá cụ thể bao gồm: Tạo ra giá trị kinh tế cho xã hội; tuân thủ pháp luật; minh bạch, công bằng, liêm chính; sáng tạo, hợp tác, cùng phát triển; tôn trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường; yêu nước, có trách nhiệm với xã hội và gia đình.

Bà Tina Nguyễn – Tổng giám đốc Generali Việt Nam chia sẻ: “Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” là sự ghi nhận uy tín và đáng tự hào dành cho cả tập thể Generali Việt Nam. Nhân đây, tôi cũng xin cảm ơn quý khách hàng, đối tác và toàn thể đội ngũ Generali vì sự đồng hành và cống hiến của quý vị, đóng góp rất lớn vào thành tựu này của Công ty. Đây sẽ là nguồn động lực to lớn để chúng tôi nỗ lực hơn nữa nhằm thúc đẩy sứ mệnh trở thành Người bạn Trọn đời của hàng triệu gia đình Việt với các giải pháp bảo hiểm ưu việt hàng đầu thị trường”.

Dưới sự lãnh đạo của bà Tina Nguyễn, Generali Việt Nam đã có những bước phát triển mạnh mẽ, vươn lên dẫn đầu thị trường về trải nghiệm khách hàng, tiên phong trong chuyển đổi số, sở hữu loạt sản phẩm bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm liên kết đầu tư tốt nhất thị trường, với mạng lưới kênh phân phối đa dạng, rộng khắp cả nước, đóng góp tích cực cho sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Nhờ đó, doanh nghiệp liên tục được ghi nhận qua nhiều giải thưởng uy tín, nổi bật là: “Giải thưởng Rồng Vàng” 2017 – 2022 của Tạp chí Kinh tế Việt Nam với danh hiệu “Công ty Bảo hiểm có sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị hàng đầu Việt Nam” và “Công ty Bảo hiểm cung cấp bảo hiểm sức khỏe và trải nghiệm khách hàng hàng đầu Việt Nam” trong năm 2022, 2021; Danh hiệu “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” theo khảo sát của Anphabe năm 2021…

Danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” là danh hiệu cao quý quốc gia được trao tặng cho các doanh nhân tiêu biểu Việt Nam được cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam suy tôn và do Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức theo nhiệm vụ được Bộ Chính trị giao tại Nghị quyết 09/NQ-TW ngày 9/12/2011 và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Năm nay, 60 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu được bình xét, lựa chọn từ hơn 200 đề cử từ các địa phương, các bộ, ngành, hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan báo chí với quy trình bình xét được tổ chức chặt chẽ, khách quan, minh bạch và công phu.

Hanwha Life Việt Nam ra mắt sản phẩm bảo hiểm Bảo vệ 365

(TBTCO) – Hanwha Life Việt Nam vừa chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm Bảo vệ 365 cùng hình thức mua nhanh chóng và tiện lợi trên trang bán hàng trực tuyến tại đường dẫn https://e.hanwhalife.com.vn.

Sản phẩm mang đến giải pháp bảo vệ toàn diện trước các rủi ro liên quan đến tai nạn và sức khỏe với mức chi phí hợp lý, phù hợp nhu cầu khác nhau của nhiều đối tượng khách hàng. Bảo vệ 365 nằm trong chiến lược đa dạng hóa sản phẩm trên nền tảng kỹ thuật số của Hanwha Life Việt Nam, giúp khách hàng dễ dàng tìm hiểu, tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm bao gồm nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Bên cạnh đó, sản phẩm Bảo vệ 365 là 1 sản phẩm đột phá, hướng đến nhóm khách hàng trẻ, năng động nhờ cơ chế cho phép tự lựa chọn hay kết hợp các gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu cá nhân trên nền tảng thương mại điện tử.

Ông Hwang Jun Hwan – Tổng Giám đốc Hanwha Life Việt Nam chia sẻ: “Sau đại dịch, người dân ngày càng chú trọng đến việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Thấu hiểu nhu cầu cũng như những thách thức về tài chính mà khách hàng phải đối mặt, Hanwha Life Việt Nam đã phát triển sản phẩm bảo hiểm mới Bảo vệ 365 giúp khách hàng vững tâm hơn cho tương lai. Khác với các sản phẩm hiện có của Hanwha Life Việt Nam, với Bảo vệ 365, khách hàng có thể chủ động lựa chọn và ghép các sản phẩm bảo hiểm riêng lẻ để xây dựng nên gói bảo hiểm phù hợp nhu cầu của bản thân và đồng thời tự đặt mua trực tuyến với thao tác đơn giản, dễ dàng. Sản phẩm Bảo vệ 365 hướng đến bảo vệ toàn diện cho khách hàng ở đa dạng lứa tuổi, tại nhiều giai đoạn cuộc sống”. Tính năng này phù hợp với lối sống Do-It-Yourself (DIY) ngày càng trở nên phổ biến với thế hệ trẻ tại Việt Nam.

Sản phẩm Bảo vệ 365 bao gồm bốn gói bảo hiểm với quyền lợi bảo hiểm chính trong trường hợp tử vong/thương tật toàn bộ và vĩnh viễn do các rủi ro thường gặp và một số quyền lợi bảo hiểm gia tăng tuỳ thuộc vào từng gói bảo hiểm, theo đó, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn và kết hợp các gói bảo hiểm riêng lẻ lại với nhau tuỳ theo nhu cầu bảo vệ của mỗi cá nhân trước các rủi ro liên quan đến tai nạn và sức khỏe với mức chi phí hợp lý.

Hanwha Life Việt Nam cũng đồng thời ra mắt trang bán hàng trực tuyến tại địa chỉ https://e.hanwhalife.com.vn/ giúp nâng cao khả năng tiếp cận của khách hàng. Trang bán hàng trực tuyến mới của Hanwha Life Việt Nam được đầu tư cẩn thận về giao diện, bố cục nội dung, hình ảnh cùng công nghệ hiện đại có khả năng tự động tương thích các loại thiết bị điện tử, cho phép khách hàng tra cứu thông tin và tham gia bảo hiểm trực tuyến trên mọi thiết bị, mọi lúc mọi nơi.

Khách hàng có thể chủ động lựa chọn và tham gia sản phẩm Bảo vệ 365 ngay trên thiết bị di động cá nhân với hình thức mua dễ dàng thông qua trang bán hàng trực tuyến mới này.

Nhân dịp ra mắt sản phẩm Bảo vệ 365 và trang bán hàng trực tuyến mới, Hanwha Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại dành cho khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo vệ 365. Theo đó, với mỗi hợp đồng bảo hiểm được phát hành thành công, khách hàng sẽ nhận thêm Vani Xu trên Ứng dụng ví, trị giá 50% phí bảo hiểm. Vani Xu đã tích lũy có thể đổi sang điểm thành viên đã liên kết tại Vani và sử dụng như tiền mặt. Hình thức tích luỹ điểm thưởng khi tham gia sản phẩm bảo hiểm rất được giới trẻ ưa chuộng…

Bảo Việt Nhân thọ từng bừng kỷ niệm 1 năm triển khai thành công kênh tư vấn tài chính chuyên nghiệp Bảo Việt Life Pro

(TBTCO) – Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đã từng bừng kỷ niệm và chính thức ra mắt kênh tư vấn tài chính chuyên nghiệp Bảo Việt Life Pro tại tầng 4, Tòa nhà Bảo Việt, số 8 Lê Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội sau hơn 1 năm thử nghiệm.

Là thương hiệu bảo hiểm Quốc gia, Bảo Việt Nhân thọ hiện là công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu thị phần với hơn 17,4 triệu lượt khách hàng đồng hành trên cả nước. Trong chiến lược phát triển bền vững, Bảo Việt Nhân thọ luôn chú trọng đến việc đào tạo đội ngũ và phát triển dịch vụ khách hàng chu đáo, thuận tiện, chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu được an tâm và bảo vệ ngày càng cao của người dân. Được triển khai từ năm 2021, sau hơn 1 năm thử nghiệm, ngày 23/10/2022, kênh tư vấn tài chính chuyên nghiệp Bảo Việt Life Pro đã chính thức ra mắt, trở thành mô hình phân phối dịch vụ bảo hiểm chuyên nghiệp toàn thời gian đầu tiên của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 1 năm và chính thức ra mắt kênh, ông Nguyễn Sơn Hải – Giám đốc Kênh tư vấn tài chính chuyên nghiệp Bảo Việt Life Pro cho biết: “Bảo Việt Life Pro là nỗ lực và quyết tâm của Bảo Việt Nhân thọ trong việc không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, mang đến cách tiếp cận và trải nghiệm mới về bảo hiểm nhân thọ cho các khách hàng, đồng thời mở ra cơ hội được thử thách, cống hiến và phát triển sự nghiệp đối với các bạn trẻ có tài năng và đam mê. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng Bảo Việt Life Pro tại những thành phố lớn và tin rằng, Bảo Việt Life Pro sẽ tiếp nối những thành công của Bảo Việt Nhân thọ, trở thành một kênh phân phối tin cậy, chuyên nghiệp, góp phần đem bảo hiểm nhân thọ đến gần hơn với người dân, vì một xã hội khỏe mạnh và bình an”.

Tọa lạc tại tòa nhà Bảo Việt, số 8 Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm – vị trí đắc địa tại trung tâm của TP. Hà Nội, văn phòng Bảo Việt Life Pro được thiết kế với không gian mở với cách bài trí hiện đại và tiện nghi. Tại đây, người dân Thủ đô và các vùng lân cận có thể trải nghiệm dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp với sự phục vụ chu đáo 24/7 của các chuyên gia tư vấn tài chính trẻ trung, năng động. Khách hàng sẽ được tư vấn toàn diện về kế hoạch bảo vệ tài chính dài hạn, hỗ trợ thiết kế các gói giải pháp phù hợp dành riêng cho bản thân khách hàng và gia đình, đáp ứng tối đa nhu cầu đầu tư, tiết kiệm, bảo vệ hoặc kết hợp các nhu cầu này. Đồng thời, khách hàng đến với Bảo Việt Life Pro còn có thể tham gia vào các buổi hội thảo, sự kiện để giao lưu, thảo luận về kỹ năng, phong cách và các chủ đề quan trọng của cuộc sống, giúp gia tăng hiểu biết và giá trị cho bản thân.

Thông qua chương trình đào tạo chuyên sâu và toàn diện tại Bảo Việt Life Pro, các chuyên viên hoạch định tài chính không chỉ được trang bị kiến thức và kỹ năng toàn diện để phát triển trong ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, mà còn được rèn luyện khả năng hoạch định tài chính, dẫn dắt và lập chiến lược kinh doanh dài hạn để tự vận hành và phát triển đội nhóm của riêng mình. Không bị bó buộc về quy chuẩn một cách cứng nhắc, các chuyên viên tài chính của Bảo Việt Life Pro được khuyến khích chủ động xây dựng phong cách sống và phong cách làm việc phù hợp với những phẩm chất và tính cách cá nhân, đề cao sự sáng tạo, nhiệt huyết và khát khao khẳng định bản thân của mỗi người. Kể từ khi đi vào hoạt động, Bảo Việt Life Pro đã thu hút được đông đảo các bạn trẻ tiềm năng, trở thành một trong những nơi làm việc lý tưởng để học hỏi và phát triển sự nghiệp trong ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Anh Phạm Bình Châu – Trưởng ban tư vấn tài chính tại Bảo Việt Life Pro chia sẻ: “Tôi vô cùng ấn tượng với văn hóa và phong cách làm việc chuyên nghiệp nhưng không kém phần năng động, sáng tạo tại Bảo Việt Life Pro. Đây là cánh cửa mở ra cơ hội cho những người trẻ có đam mê như tôi được khẳng định bản thân và đóng góp cho sự phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam”.

Sau 1 năm đi vào hoạt động, Bảo Việt Life Pro đã có những bước tiến quan trọng trong việc xây dựng nền móng vững chắc, thiết lập các quy trình vận hành một cách bài bản, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong việc phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ. Hơn 600 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên, với tổng số tiền bảo vệ gần 320 tỷ đồng đã được phát hành sau 1 năm triển khai là thành quả đáng ghi nhận của Bảo Việt Life Pro, thể hiện hướng đi đúng đắn của một mô hình phân phối mới với những tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai, khẳng định vững chắc vị thế của thương hiệu Bảo Việt Nhân thọ – thương hiệu bảo hiểm Quốc gia của người Việt.

  1. Nhịp đập thị trường

Bancassurance – đòn bẩy cho sự tăng trưởng

(TBTCO) – Báo cáo số liệu từ cơ quan quản lý về bảo hiểm cho thấy, hiện có 16/18 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã ký 61 hợp đồng với các ngân hàng (bancassurance), trong đó 40 hợp đồng có thỏa thuận phân phối độc quyền và 21 hợp đồng không có thỏa thuận phân phối độc quyền. Mối “lương duyên” ngân hàng – bảo hiểm ngày càng gắn bó khi nhiều lãnh đạo doanh nghiệp bảo hiểm khẳng định sẽ đưa bancassurance trở thành đòn bẩy cho sự tăng trưởng.

Phát biểu tại Hội nghị Kinh doanh bảo hiểm năm 2022, do BAC A BANK và Dai-ichi đồng tổ chức, đại diện BAC A BANK nhấn mạnh: “Chúng tôi có thể tự tin khẳng định rằng, BAC A BANK đã tích lũy đủ về kinh nghiệm triển khai, kiến thức sản phẩm, tinh thần nhiệt huyết cũng như đầy đủ cơ sở để thực sự cải thiện chất lượng, nâng tầm vị thế trong lĩnh vực bancassurance”.

Được biết, thông qua BAC A BANK, Dai-ichi đã phát hành gần 12.000 hợp đồng bảo hiểm, phục vụ hơn 13.000 khách hàng. Doanh thu FYP năm 2022 tăng trưởng 200% so với cùng kỳ 2021, tỷ lệ duy trì phí (K2) đạt hơn 100%; tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm lên tới 10 tỷ đồng.

Một tên tuổi khác là Manulife Việt Nam, doanh nghiệp này hiện có hợp tác độc quyền với ba ngân hàng là VietinBank, Techcombank và SCB. “Điều này có nghĩa là chúng tôi đã tiếp cận thêm hơn 25% dân số Việt Nam nhờ vào cơ sở khách hàng của ngân hàng, mang đến cho chúng tôi cơ hội cung cấp sự tư vấn cũng như các giải pháp bảo hiểm và tài chính cho nhiều người hơn nữa” – đại diện Manulife Việt Nam nhấn mạnh.

Trước đó, AIA Việt Nam và VPBank đã thông báo gia hạn thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm qua ngân hàng thời hạn từ 15 năm, theo dự định ban đầu thành 19 năm. Theo đại diện AIA Việt Nam: “Việc gia hạn mối quan hệ đối tác độc quyền giữa VPBank và AIA Việt Nam sẽ cho phép AIA tiếp tục tăng cường các giải pháp bảo vệ tài chính dài hạn và phù hợp với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhiều gia đình tại Việt Nam, giúp họ có cuộc sống khỏe mạnh hơn, lâu hơn và hạnh phúc hơn”.

“Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng, chúng tôi rất vui mừng thông qua việc gia hạn mối quan hệ hợp tác này mang đến cho thị trường những sản phẩm và dịch vụ sáng tạo hơn nữa, cung cấp thêm nhiều giải pháp tài chính cho khách hàng vì cuộc sống tương lai của họ” – đại diện VPBank nhấn mạnh.

Được biết, kể từ khi thỏa thuận hợp tác phân phối độc quyền bảo hiểm được ký kết lần đầu năm 2017, VPBank luôn nằm trong nhóm các ngân hàng có doanh số bán bảo hiểm nhân thọ top đầu thị trường. Cho đến nay, hoạt động phân phối bảo hiểm của AIA đã được triển khai ở hơn 250 chi nhánh của ngân hàng này.

Đại diện AIA Việt Nam nhấn mạnh: Việc nối dài mối quan hệ hợp tác không chỉ là tín hiệu đáng mừng của hai đối tác mà còn là tin tốt dành cho khách hàng. Sự hợp tác sẽ tiếp tục giúp khách hàng tiếp cận và trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ chất lượng hàng đầu, kèm theo các lợi ích ưu đãi của nhiều chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện.

“Bất kỳ mối quan hệ đối tác nào cũng cần một số yếu tố chính để giúp hai bên tận dụng tối đa các cơ hội tiềm năng. Theo đó, các đối tác cần phải có sự đồng nhất ngay từ đầu về tầm nhìn và chiến lược. Điều này bao gồm việc doanh nghiệp bảo hiểm có thể tích hợp các giải pháp của mình vào hành trình khách hàng của ngân hàng để mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Việc đào tạo đội ngũ tư vấn tài chính cũng là nền tảng quan trọng nhằm đảm bảo cung cấp sự tư vấn chuyên nghiệp để giúp khách hàng đưa ra các quyết định sáng suốt, phù hợp với hoàn cảnh hiện tại và mong muốn trong tương lai của họ” – đại diện Manulife Việt Nam cho biết.

Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam Trần Đình Quân cũng đánh giá rất cao tiềm năng thị trường bảo hiểm nhân thọ với dân số gần 100 triệu người và nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng của Việt Nam: “Đây chính là thời điểm vàng để chúng ta bước vào giai đoạn bứt phá, tạo nên cú hích lớn trong chặng đường sắp tới. Và tôi tin rằng, hai bên sẽ cùng nỗ lực phối hợp chia sẻ kinh nghiệm và chuyên môn, tăng cường huấn luyện nguồn nhân lực, đầu tư công nghệ số để nâng cao trải nghiệm khách hàng, tiếp tục sáng tạo đổi mới sản phẩm dịch vụ nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng”.

“Trong 5 năm hợp tác chiến lược tiếp theo với BAC A BANK, hai bên sẽ kiện toàn danh mục sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, bao gồm sản phẩm chính và bổ sung, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ, hoàn thiện các tiện ích mới, hiện đại, các dịch vụ giá trị gia tăng thiết thực dành cho đông đảo khách hàng tham gia bảo hiểm…” – đại diện Dai-ichi Life Việt Nam nhấn mạnh.

Các chuyên gia trong ngành nhấn mạnh, GDP của Việt Nam sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình 7%/năm cho đến năm 2025. Đồng thời, hơn 50% dân số Việt Nam sẽ bước vào tầng lớp trung lưu vào năm 2035. Bên cạnh đó, sự già hóa dân số và tỷ lệ sinh giảm cũng tiếp tục cho thấy triển vọng của bancassurance. Với nỗ lực của các ngân hàng và của chính doanh nghiệp bảo hiểm bancassurance dự báo tăng trưởng liên tục và sẽ sớm đạt được mục tiêu 15% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ vào năm 2025.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

BIC ủng hộ bà con tỉnh Nghệ An chịu ảnh hưởng của bão lũ

(BIC) – Các cơn bão đi qua Miền Trung trong thời gian qua đã để lại những thiệt hại rất lớn. Địa bàn tỉnh Nghệ An, đặc biệt là các Huyện Kỳ Sơn, Hoàng Mai, Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Tân Kỳ, Đô Lương, Thanh Chương… liên tiếp hứng chịu những trận mưa to đến rất to, gây lũ ống, lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt trên diện rộng, dẫn tới thiệt hại nghiêm trọng đối với tính mạng và tài sản của nhân dân và các công trình của Nhà nước. Rất nhiều gia đình lâm vào hoàn cảnh khó khăn, mất đi người thân, cuộc sống tạm bợ, đói rét do tài sản, nhà cửa bị sụp đổ, cuốn trôi và ngập nước.

Tổng số tiền được Công đoàn BIC trao cho bà con bị ảnh hưởng bởi bão lũ trong đợt này là gần 75 triệu đồng. Trong thời gian tới, BIC sẽ tiếp tục triển khai các chương trình thiện nguyện đến các địa phương khác của Miền Trung chịu thiệt hại do bão lụt.

Bảo Việt dành 21 tỷ đồng cho các hoạt động vì người nghèo

(TBTCO) – Ngày 17/10/2022, tại Hà Nội, đại diện Tập đoàn Bảo Việt đã trao 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo nhân tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 (17/10/2022-18/11/2022). Cùng với việc ủng hộ Quỹ vì người nghèo, Bảo Việt còn đăng ký triển khai các hoạt động an sinh xã hội với số tiền 20,8 tỷ đồng; nâng tổng số tiền dành cho các hoạt động vì người nghèo trong năm 2022 lên tới 21 tỷ đồng.

Các hoạt động an sinh xã hội gồm hỗ trợ xây dựng các công trình trường học, trạm y tế tại một số địa phương trên cả nước nhằm góp phần xóa đói giảm nghèo nhanh và bền vững. Bảo Việt cũng tập trung vào các hoạt động tri ân, tham gia tôn tạo các di tích lịch sử, xây dựng nhà tình nghĩa, trao học bổng cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập…

Đây là hoạt động thiết thực của Tập đoàn Bảo Việt triển khai nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai.

Trong bối cảnh “bình thường mới”, các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế đang cố gắng vượt qua khó khăn để hồi phục, phát triển sản xuất kinh doanh. Sự chung tay của doanh nghiệp, người dân ở thời điểm này thể hiện tinh thần tương thân, tương ái hết sức quý giá, thể hiện trách nhiệm xã hội và sự sẻ chia vì cộng đồng. Với những đóng góp trở lại cho cộng đồng, Bảo Việt mong muốn người nghèo có cơ hội vươn lên thoát nghèo, làm chủ cuộc sống.

Với xu hướng phát triển bền vững, hưởng ứng Đề án Trồng một tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ, Bảo Việt đã trồng 2.500 cây xanh cho chương trình “Hành trình Việt Nam Xanh”. Bảo Việt cũng đóng góp 15,6 tỷ đồng cho các hoạt động đầu tư giáo dục thế hệ trẻ, trao tặng hơn 26.000 chiếc xe đạp từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ” giúp chắp cánh tương lai, đồng hành cùng các em học sinh nghèo hiếu học trên đường đến trường; hơn 15.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn, hàng trăm gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã được khám bệnh miễn phí; dành 47,8 tỷ đồng cho các hoạt động xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ y tế và đóng góp vào Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 quốc gia trong năm vừa qua.

Bảo Việt trao 7 tỷ đồng học bổng cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân trong 8 năm liên tiếp

Trước đó, đại diện Tập đoàn Bảo Việt đã trao học bổng “Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng tương lai” với số tiền 650 triệu đồng cho đại diện trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Chương trình học bổng “Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng tương lai” là chương trình thường niên giữa Tập đoàn Bảo Việt và trường Đại học Kinh tế Quốc dân, đã được triển khai trong nhiều năm qua, với tổng số tiền tài trợ lên tới 7 tỷ đồng.

Hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm – đầu tư – tài chính – ngân hàng, Bảo Việt luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới học sinh, sinh viên – thế hệ tương lai của đất nước. Học bổng “Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng tương lai” có ý nghĩa động viên tinh thần thiết thực đối với các em sinh viên nỗ lực trong học tập và trong cuộc sống, chuẩn bị hành trang vững chắc cho các em tự tin bước tới tương lai. Chương trình học bổng được trao cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực trong học tập, tài trợ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và các tài trợ giáo dục khác.

Bảo Việt luôn hoạt động với tinh thần “Vì người Việt” để bảo vệ tài chính, bình an cho mọi tổ chức và cá nhân hướng tới một Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng thực hiện chiến lược phát triển bền vững thông qua việc kết hợp mục tiêu tăng trưởng, lợi nhuận kinh tế với thực hiện phát triển xã hội, bảo vệ môi trường.

  1. Tin quốc tế

Sản phẩm liên kết đầu tư thúc đẩy ngành bảo hiểm nhân thọ của Singapore

(INA) – Theo báo cáo gần đây của GlobalData, ngành bảo hiểm nhân thọ của Singapore sẽ tăng trưởng 13,3% tổng doanh thu phí bảo hiểm (GWP) vào năm 2022 nhờ lợi nhuận tốt hơn từ các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư (ILI).

Trong Cơ sở dữ liệu bảo hiểm toàn cầu của GlobalData, thị trường bảo hiểm nhân thọ ở Singapore được dự báo sẽ tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 10,2% từ năm 2021 đến năm 2026 so với mức CAGR 11,1% được ghi nhận trong giai đoạn 2017 đến 2021. Tốc độ tăng trưởng sẽ chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng bền vững về nhu cầu đối với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết và không liên kết với phí bảo hiểm đơn do lợi nhuận hấp dẫn của chúng, nhu cầu mạnh mẽ đối với các sản phẩm nhân thọ truyền thống và tính cá nhân hóa của các sản phẩm và dịch vụ.

Theo nhà phân tích bảo hiểm GlobalData, các sản phẩm của Manogna Vangari ILI đạt ​​mức tăng trưởng hơn 30% vào năm 2021 và dự kiến ​​tăng trưởng 9,8% vào năm 2022. Xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào năm 2023, điều này sẽ giúp phân khúc bảo hiểm nhân thọ Singapore tiếp tục phát triển mặc dù điều kiện kinh tế ngày càng tồi tệ.

Trong khi đó, bảo hiểm nhân thọ có kỳ hạn truyền thống và bảo hiểm trọn đời cũng được kỳ vọng sẽ chứng kiến mức tăng trưởng cao lần lượt là 11,2% và 20,6% vào năm 2022, được hỗ trợ bởi nhận thức về lập kế hoạch và bảo vệ tài chính được nâng cao sau đại dịch COVID-19 cũng như tăng cường sự linh hoạt của sản phẩm.

Hạn chế thanh khoản ngày càng tăng do nền kinh tế biến động đã dẫn đến sự ra đời của các dịch vụ bảo hiểm tùy chỉnh, dựa trên đăng ký. Họ hướng tới việc đáp ứng nhu cầu tài chính đang thay đổi của khách hàng bằng cách cung cấp sự linh hoạt để sửa đổi các mức trung bình hoặc các tùy chọn bổ sung dựa trên những thay đổi trong lối sống của họ, đồng thời không phải áp dụng thời gian lock-in 2 năm.

“Tăng trưởng ngành bảo hiểm nhân thọ của Singapore sẽ vẫn mạnh mẽ trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên, làn sóng COVID-19 tái diễn và nền kinh tế tăng trưởng chậm có thể gây ra một số thách thức cho các công ty bảo hiểm trong thời gian tới”, ông Manogna nói.

Indonesia: Bảo hiểm nhân thọ bảo vệ 27% tổng dân số

(AIR) – Theo Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ Indonesia (AAJI), tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2022, đã có 73,9 triệu người Indonesia tham gia bảo hiểm nhân thọ. Con số này chiếm khoảng 27% tổng dân số của Indonesia (trên 270 triệu người).

Trong một tuyên bố về tình hình hoạt động của ngành bảo hiểm nhân thọ trong nửa đầu năm 2022, AAJI cho biết số người tham gia bảo hiểm nhân thọ nhóm đạt 51,96 triệu người vào cuối tháng 6 năm 2022, tăng 23,7% so với 12 tháng trước đó. Số người tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cá nhân là 21,94 triệu người, tăng 0,6% so với cuối tháng 6 năm 2021.

Ông Budi Tampubolon, Chủ tịch AAJI, cho biết kết quả hoạt động của lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, đặc biệt là liên quan đến người được bảo hiểm cá nhân, cho thấy người Indonesia ngày càng nhận thức được bảo hiểm như một công cụ để bảo vệ và lập kế hoạch tài chính dài hạn.

Ông Budi nói rằng về tổng thể, thu nhập của ngành bảo hiểm nhân thọ bị suy giảm do doanh thu phí bảo hiểm đóng một lần giảm. Tuy nhiên, mức tăng thu nhập phí bảo hiểm định kỳ tăng 1,3% lên 49,7 tỷ IDR (3,2 tỷ USD) thực sự cho thấy rằng công chúng ngày càng hiểu rõ hơn về chức năng bảo vệ lâu dài của bảo hiểm nhân thọ.

Ngoài ra, sự cải thiện hiện nay của nền kinh tế ở hầu hết các lĩnh vực cũng làm tăng nhu cầu bảo hiểm từ các chủ thể kinh doanh cho đến người lao động.

Ông Ogi Prastomiyono, Giám đốc điều hành cơ quan Giám sát ngành tài chính phi ngân hàng OJK (IKNB) cho biết: “Ngành kinh doanh bảo hiểm nhân thọ đóng góp thu nhập phí bảo hiểm cao nhất là các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư (PAYDI) hoặc các kế hoạch liên kết đơn vị”.

Indonesia: InsurTechs định hình các kênh phân phối trên thị trường bảo hiểm trong nước

(AIR) – Trong một báo cáo mới đây, Fitch Ratings cho biết, số hóa thông qua InsurTechs hoặc các nền tảng kỹ thuật số của các công ty bảo hiểm truyền thống sẽ cải thiện tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm ở Indonesia. Mức độ thâm nhập thấp cùng với sự hiểu biết về tài chính, trong đó có sản phẩm bảo hiểm, chỉ cải thiện một chút trong năm năm qua.

Báo cáo có tựa đề “Thị trường InsurTech Indonesia” cho biết số lượng các công ty InsurTech ở Indonesia đã tăng lên trong vài năm qua, đặc biệt là vào đầu đại dịch COVID-10 hồi đầu năm 2020 do các hạn chế về di chuyển hàng loạt. Hầu hết các khoản tài trợ cho InsurTechs đã được thực hiện trong giai đoạn 2020-2022.

InsurTech cung cấp khả năng tiếp cận dễ dàng với các sản phẩm bảo hiểm, hầu hết là các sản phẩm phi nhân thọ quy mô siêu nhỏ, tuy nhiên họ phải đối mặt với các rào cản gia nhập thị trường do không có giấy phép như các công ty bảo hiểm truyền thống. Mặc dù vậy, việc mở rộng hơn nữa của InsurTechs sẽ định hình các kênh phân phối trên thị trường bảo hiểm Indonesia.

Các công ty bảo hiểm truyền thống đang hợp tác với InsurTechs để đa dạng hóa các kênh phân phối nhằm nắm bắt tốc độ tăng trưởng kinh doanh. Điều này cũng sẽ thúc đẩy tăng trưởng của ngành. Các công ty bảo hiểm truyền thống cũng đã và đang đầu tư vào các dịch vụ kỹ thuật số, đặc biệt là để đối phó với các hạn chế di chuyển do COVID-19.

Fitch kỳ vọng cả InsurTech và các công ty bảo hiểm truyền thống sẽ tạo ra các mạng lưới an toàn và đáng tin cậy để chống lại rủi ro an ninh mạng ngày càng tăng khi ngày càng có nhiều sản phẩm bảo hiểm được cung cấp dưới dạng kỹ thuật số. An ninh mạng là rất quan trọng đối với lĩnh vực bảo hiểm do khách hàng ngày càng sử dụng sự tiện lợi của các thiết bị kỹ thuật số để tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm. Bên cạnh đó, quy định pháp luật cũng rất quan trọng. Cơ quan Dịch vụ Tài chính quốc gia (OJK) đang chuẩn bị ban hành các quy định về InsurTechs.

Fusion thông báo bổ nhiệm hai nhân sự cao cấp châu Á-Thái Bình Dương

(AIR) – Công ty bảo hiểm chuyên biệt Fusion đã công bố bổ nhiệm hai nhân sự cấp cao cho đội ngũ của mình tại Châu Á Thái Bình Dương. Theo đó, cô Hui Ling Wong được bổ nhiệm làm Thành viên cao cấp và bà Yen Lin Ee được bổ nhiệm làm Thành viên, thuộc khối Đánh giá rủi ro mua bán và sáp nhập (M&A).

Hui Ling Wong gia nhập Fusion Hồng Kông với tư cách Thành viên cao cấp và được đánh giá là người dẫn đầu ngành trong thị trường bảo hiểm M&A châu Á. Hui Ling có hơn 15 năm kinh nghiệm về pháp lý và bảo hiểm. Gần đây nhất, bà là người đứng đầu bộ phận trách nhiệm pháp lý giao dịch M&A của Aon cho khu vực Châu Á. Là một luật sư được đào tạo chuyên sâu, sự nghiệp của cô liên quan đến việc tư vấn cho các nhà đầu tư cổ phần tư nhân và doanh nghiệp quốc tế về các giao dịch M&A của họ, cũng như áp dụng các giải pháp bảo hiểm M&A tại các công ty lớn bao gồm Allen & Gledhill, Maples và Calder, và Vanguard Investments.

Yen Lin Ee tham gia Fusion Singapore với tư cách là Thành viên và có nhiều kinh nghiệm trong việc tạo thuận lợi cho các giao dịch M&A ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Yen Lin gia nhập công ty từ khối M&A tại công ty môi giới Aon, nơi cô dẫn đầu nhóm tư vấn và bảo hiểm Bảo hành và Bồi thường (W&I) cho một loạt các giao dịch M&A cho các khách hàng toàn cầu.

Việc bổ nhiệm này đánh dấu sự mở rộng của Fusion tại Châu Á Thái Bình Dương trong bối cảnh công ty tăng tốc mở rộng toàn cầu trong thị trường bảo hiểm M&A chuyên biệt.

Sun Life Malaysia Takaful bổ nhiệm tân Giám đốc điều hành

(INA) – Sun Life đã thông báo bổ nhiệm ông Jeffry Azmi Mohd Shah làm Giám đốc điều hành mới của Sun Life Malaysia Takaful Berhad (SLMT).

Ông Jeffry có hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm takaful. Anh gia nhập Sun Life Malaysia vào năm 2016 với tư cách là Trưởng bộ phận đánh giá rủi ro. Sau đó, ông được thăng chức lên Giám đốc Hoạt động nhân thọ năm 2017 và gần đây nhất là Giám đốc Hoạt động với chức năng lãnh đạo các sáng kiến chuyển đổi khác nhau tập trung vào hoạt động, đánh giá rủi ro và yêu cầu bồi thường.

Trước khi gia nhập Sun Life Malaysia, Jeffry đã giữ nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau với các công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu như Uni.Asia Life Assurance, Mayban Life Assurance và Allianz Life Assurance.

Miller bổ nhiệm Trưởng bộ phận Năng lượng châu Á-Thái Bình Dương

(INA) – Nhà môi giới tái bảo hiểm Miller đã bổ nhiệm ông Matt Hooker làm Giám đốc mới của Bộ phận Năng lượng Châu Á Thái Bình Dương.

Trước đây, ông Hooker là Giám đốc Năng lượng & Xây dựng Khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Allianz Global Corporate & Specialty.

Trước khi gia nhập Allianz, ông Hooker đã có một sự nghiệp môi giới nổi tiếng chủ yếu với Willis trong 5 năm làm việc tại Marsh. Ông bắt đầu làm việc ở Luân đôn từ năm 1988 và sau một thời gian làm việc tại Úc, ông chuyển đến châu Á vào năm 2000, đảm nhận nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau trong khu vực bao gồm Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Singapore từ năm 2010.

Việc bổ nhiệm ông Matt là một phần trong chiến lược phát triển rộng lớn hơn của Miller trong khu vực và theo sau các đợt tuyển dụng cấp cao gần đây cho địa bàn Singapore, bao gồm Ron Whyte làm Trưởng bộ phận Phát triển Chiến lược và Nick King là Trưởng bộ phận Hàng hải.

Ông Hooker sẽ báo cáo với Nigel Cross, Trưởng bộ phận Miller Singapore và Martin Henderson, Trưởng bộ phận Năng lượng & Hàng hải, Năng lượng và Trách nhiệm Giao thông Vận tải (METL) và sẽ làm việc tại trụ sở Singapore.

Hồng Kông: Dah Sing tham gia lĩnh vực bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng và bảo hiểm thế chấp

(INA) – Bảo hiểm Dah Sing (DSI) đang tái cân bằng danh mục kinh doanh bảo hiểm của mình bằng cách mở rộng sang lĩnh vực bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng và kinh doanh thế chấp đồng thời giảm danh mục tái bảo hiểm ra nước ngoài, AM Best tiết lộ

Công ty xếp hạng bảo hiểm cũng cho biết rằng một nhóm trung gian công ty đa dạng đã đóng góp phần lớn tổng phí bảo hiểm bằng văn bản (GWP) của công ty, tiếp theo là các ngân hàng và tái bảo hiểm trong nước.

Là một công ty vừa và nhỏ trong phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ của Hồng Kông, DSI duy trì thị phần xấp xỉ 1%, với GWP là 604 triệu đô la Hồng Kông (76,95 triệu đô la) vào năm 2021. Ba ngành kinh doanh chính của công ty là bảo hiểm xe cơ giới, bồi thường thiệt hại tài sản của người lao động.

“Hiệu suất hoạt động tổng thể của DSI được thúc đẩy bởi hiệu quả đầu tư của công ty. Lợi nhuận đầu tư trong 5 năm hỗ trợ cho việc đánh giá hiệu quả hoạt động đầy đủ, nhưng bản chất của các khoản đầu tư cổ phiếu cho thấy lãi/lỗ ròng hàng năm của DSI và thậm chí cả vốn hóa có thể biến động”, AM Best cho biết.

Các công ty cổ phần tư nhân của Mỹ đầu tư 350 triệu đô la vào nền tảng bảo hiểm kỹ thuật số SEA Oona

(INA) – Các công ty cổ phần tư nhân của Mỹ đang đầu tư 350 triệu USD vào nền tảng bảo hiểm kỹ thuật số Đông Nam Á Oona Insurance để nắm bắt thị trường trong khu vực.

Oona có kế hoạch chiếm thị phần từ khu vực có dân số 662 triệu người vào năm 2020 với tổng sản phẩm quốc nội tổng hợp là 3 nghìn tỷ đô la.

Nền tảng bảo hiểm kỹ thuật số đã bắt đầu làm mưa làm gió trên thị trường bằng cách mua lại PT Asuransi Bina Dana Arta ở Indonesia và Mapfre Insular Insurance Corporation ở Philippines, cho phép nền tảng này tham gia vào thị trường bảo hiểm sức khỏe nhóm. Oona cũng đặt ra kế hoạch giới thiệu bảo hiểm liên quan đến sức khỏe và du lịch trong khu vực để thúc đẩy sự chấp nhận ngày càng tăng của Internet, thương mại điện tử và làn sóng thanh toán kỹ thuật số.

Ông Abishhek Bhatia, Giám đốc điều hành Oona, cho biết: “Bảo hiểm phi nhân thọ trong khu vực có tỷ lệ xâm nhập thấp và là lĩnh vực đã chín muồi cho sự bùng nổ của kỹ thuật số. Hệ thống kế thừa và tư duy của các doanh nghiệp hiện tại đang tạo ra khoảng trống để cạnh tranh trong ngành”.

Ấn Độ: IndiaFirst Life Insurance nộp hồ sơ IPO

(INA) – Bảo hiểm nhân thọ IndiaFirst Life do Ngân hàng Baroda hậu thuẫn đã đệ trình bản cáo bạch dự thảo lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ để thực hiện đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Theo dự thảo bản cáo bạch, đây là đợt phát hành mới lên tới 60 triệu đô la cùng với đề nghị bán (OFS) lên tới 141.299.422 cổ phiếu.

Ngân hàng Baroda sẽ bán 89.015.734 cổ phần, Union Bank of India bán 1.30.56.415 cổ phần trong OFS và Carmel Point Investments India Private Limited sẽ bán 39.227.273 cổ phần.

Giao dịch bán đang được thực hiện thông qua Quy trình dựng sổ, trong đó không ít hơn 75% cổ phần dùng để phân bổ cho người mua là tổ chức đủ điều kiện, không quá 15% cổ phần sẽ phân bổ cho những người đấu giá phi tổ chức và không hơn 10% cổ phần còn lại dành để phân bổ cho các những người đấu giá cá nhân.

Số tiền thu được từ đợt phát hành mới sẽ được sử dụng để tăng cơ sở vốn của IndiaFirst Life để hỗ trợ mức khả năng thanh toán.

BTV (Tổng hợp).