TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 31

PTI chủ động sống Xanh; FWD sử dụng nền tảng đánh giá rủi ro kỹ thuật số; Manulife ra mắt “Manulife-Hành Trình Hạnh Phúc”


I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

ABIC Cần Thơ chi trả gần 500 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng

(ABIC) – Ngày 30/7/2019, tại UBND xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh. Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) Chi nhánh Cần Thơ phối hợp cùng Agribank Tiểu Cần – Trà Vinh chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 4 gia đình có địa chỉ tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh với tổng số tiền lên đến gần 500 triệu đồng.

Tham dự lễ chi trả có ông Nguyễn Văn Hưởng – Phó Giám đốc Agribank Trà Vinh, ông Ngô Ngọc Mạo – Giám đốc Agribank Tiểu Cần – Trà Vinh, ông Mai Anh Tuấn – Giám đốc ABIC Cần Thơ, Chủ tịch UBND các xã Tân Hùng, Hùng Hòa, Long Thới, các đoàn thể Hội Nông dân và đông đảo bà con vay vốn tại xã Tân Hùng.

Bảo hiểm “Bảo an tín dụng” là sản phẩm bảo hiểm đặc trưng của Agribank, được ABIC cung cấp cho khách hàng có quan hệ vay vốn tại Agribank tự nguyện tham gia. Khi có rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người được bảo hiểm thì ABIC thay người vay trả cho Ngân hàng số tiền tương ứng với số tiền tham gia bảo hiểm, mức tham gia bảo hiểm tối đa lên đến 300 triệu đồng.

4 gia đình tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh được ABIC Cần Thơ thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng gồm: gia đình bà Huỳnh Thị Đầm, ngụ ấp Chợ xã Tân Hùng với số tiền 136 triệu đồng; gia đình ông Kim Thương, ngụ ấp Phụng Sa xã Tân Hùng với gần 52 triệu đồng; gia đình ông Thạch Thanh Liêm, ngụ ấp Cầu Tre với gần 103 triệu đồng và gia đình ông Nguyễn Văn Sơn, ngụ tại ấp Từ Ô 1 xã Hùng Hòa với số tiền gần 205 triệu đồng.

Trước đó, 4 gia đình trên đều có người nhà vay vốn tại Agribank Tiểu Cần – Trà Vinh và tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng của Agribank. Không may sau đó, sự kiện bảo hiểm đã xảy ra đối với những người đứng tên vay vốn.

Theo ông Mai Anh Tuấn – Giám đốc ABIC Cần Thơ, Công ty luôn thực hiện đúng các cam kết, nỗ lực tối đa để chia sẻ kịp thời những khó khăn với khách hàng thông qua công tác chi trả bồi thường nhanh chóng, thuận tiện và thỏa đáng. Đây là phương châm hoạt động được đơn vị duy trì trong nhiều những năm qua. Đồng thời ông cũng gửi lời chia buồn sâu sắc, động viên các gia đình vượt qua tổn thất và tiếp tục ổn định cuộc sống.

Đại diện cho các gia đình có người thân không may xảy ra sự kiện bảo hiểm, ông Huỳnh Văn Còn đã gửi lời cảm ơn đến Agribank, ABIC, lãnh đạo ban ngành đoàn thể và chính quyền địa phương đã giúp đỡ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các gia đình trong thời gian vừa qua.

2. Một vòng doanh nghiệp

PTI chính thức có chuyên gia tính toán dự phòng

(ĐTCK) – Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa chính thức công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Vũ Đức Thịnh vị trí Chuyên gia tính toán dự phòng và khả năng thanh toán của PTI.

Để đạt được chứng chỉ này, ông Vũ Đức Thịnh đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm, vượt qua các kỳ thi nghiệp vụ khắt khe của Hiệp hội các chuyên gia tính toán, Viện các chuyên gia tính toán Canada. Sau đó, bộ Tài chính sẽ xem xét, phê duyệt và chính thức cấp phép hoạt động cho các chuyên gia trên thị trường.

Ông Vũ Đức Thịnh là chuyên gia tính toán đầu tiên của PTI và sẽ có thời hạn trong 3 năm. Việc bổ nhiệm ông Vũ Đức Thịnh sẽ giúp PTI tối ưu được nguồn lực nhân sự, tránh phụ thuộc vào việc thuê nguồn lực bên ngoài, tiết kiệm chi phí vận hành.

Được biết, từ năm 2018, Bộ Tài chính quy định các doanh nghiệp bảo hiểm bắt buộc phải có chuyên gia định phí tại doanh nghiệp. Tuy nhiên, do việc đào tạo định phí rất khắt khe nên nhiều doanh nghiệp bảo hiểm chưa thể lựa chọn cán bộ nhân viên phù hợp mà buộc phải thuê nhân sự từ các công ty tư vấn bên ngoài.

PTI ký kết hợp tác với FIBO

(PTI) – Sáng ngày 2 tháng 8 năm 2019, tại trụ sở chính Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa PTI và Công ty Tài chính TNHH MTV đầu tư và Công nghệ FIBO. Buổi lễ có sự tham gia của Ông Đoàn Kiên – Phó Tổng giám đốc PTI và ông Nguyễn Dương Huy Vũ – Giám đốc FIBO.

Theo đó, FIBO sẽ trở thành đối tác Bancassurance chính thức của PTI, tham gia phân phối các sản phẩm bảo hiểm của PTI thông qua CREDIT NOW – một thương hiệu con của FIBO. Bước đầu, hai bên sẽ hợp tác trong việc triển khai sản phẩm bảo hiểm Tai nạn cá nhân. Xúc tiến hợp tác với FIBO và CREDIT NOW được kỳ vọng sẽ giúp PTI tập trung khai thác các dòng sản phẩm hiệu quả cũng như mở rộng kênh bán sang các công ty tài chính, tổ chức tín dụng ngoài ngân hàng.

Được biết, FIBO là một công ty về công nghệ, hoạt động chính trong lĩnh vực SMS & Voice, cung cấp các giải pháp thanh toán cho các website bán hàng trực tuyến. Với việc sử dụng ứng dụng công nghệ “Chấm điểm tín dụng” (Credit Score) vào hệ thống quản trị, kết hợp với nhiều tổ chức tín dụng để cấp các khoản vay nhanh cho mỗi cá nhân, CREDIT NOW đang trở thành một trong những thương hiệu cung cấp tài chính tiêu dùng cá nhân có lượng người vay khổng lồ trải khắp cả nước.

Hiện tại, PTI hiện đứng vị trí thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, thứ 2 về bảo hiểm xe cơ giới và số 1 về bảo hiểm trực tuyến tại Việt Nam. PTI đang có 47 đơn vị thành viên, 100 văn phòng giao dịch, 400 giám định viên, bảo lãnh thanh toán trên 600 gara liên kết, gần 2.000 cán bộ, nhân viên, 10.800 điểm bưu cục, bưu điện và gần 13.000 đại lý phân phối viên trên khắp cả nước.

Bảo Việt tiếp tục giữ vị trí số 1 trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ

(TBTCO) – Tập đoàn Bảo Việt vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 (trước soát xét), theo đó Bảo Việt và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất ước đạt 20.925 tỷ đồng, tăng nhẹ so với cùng kỳ năm 2018.

Nửa đầu năm 2019, trong bối cảnh thị trường tài chính – bảo hiểm cạnh tranh gay gắt, tuy nhiên Tập đoàn Bảo Việt vẫn duy trì kết quả kinh doanh khả quan, lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ duy trì vị trí số 1 thị trường.

Cụ thể, Bảo Việt Nhân thọ tăng trưởng mạnh với tổng doanh thu phí bảo hiểm dự kiến đạt 11.781 tỷ đồng, tăng trưởng 17,9% so với cùng kỳ năm 2018. Nhằm mang đến các giá trị gia tăng cho khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ liên tục nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông minh vào quá trình quản lý vận hành và phục vụ khách hàng như chatbot tự động phục vụ khách hàng 24/24 giờ; đa dạng hình thức thanh toán; rút ngắn thời gian giải quyết quyền lợi bảo hiểm chỉ còn 15 phút – là thời gian ngắn nhất được công bố trên thị trường cho tới nay, ra mắt ứng dụng MyBVLife, phục vụ khách hàng nhanh chóng và thuận tiện nhất. Bảo Việt Nhân thọ cũng vừa ra mắt sản phẩm “An Phát Cát Tường”- giải pháp tài chính ưu việt giúp người dân Việt Nam được bảo vệ và đảm bảo về tài chính trước các rủi ro khó lường…

Trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục duy trì đà tăng trưởng với tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 5.482 tỷ đồng, tăng trưởng 3,3% so với cùng kỳ năm 2018, khẳng định vị thế số 1 ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Theo đó, Bảo hiểm Bảo Việt đã tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong kinh doanh và quản trị, giúp việc tra cứu, truy cập thông tin nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn cho khách hàng đồng thời gia tăng việc bảo mật và quản lý hệ thống. Đồng thời, chú trọng vào việc cải tiến, nâng cao các công tác chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng cũng như các công tác bồi thường để mang lại sự an tâm cao nhất. Bên cạnh đó, Bảo hiểm Bảo Việt không ngừng nghiên cứu để xây dựng các sản phẩm đa dạng, đáp ứng nhu cầu khách hàng như: Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo CI & Bảo việt tâm an (bảo hiểm sức khỏe tích hợp cùng gói bảo hiểm liên kết đầu tư của Bảo Việt Nhân thọ) với chi phí hợp lý, quyền lợi tối ưu.

Bảo hiểm Bảo Việt vinh dự là đơn vị bảo hiểm duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng “Thương hiệu bảo hiểm tốt nhất Việt Nam 2019” do Tạp chí Global Brands Magazine có trụ sở tại London (Vương quốc Anh) trao tặng. Giải thưởng ghi nhận cam kết theo đuổi các giá trị vượt trội về yếu tố sáng kiến, chất lượng, hoạt động thương hiệu, áp dụng cộng nghệ, quản trị rủi ro, dịch vụ khách hàng.

Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF) tiếp tục giữ vững vị trí top 2 công ty quản lý quỹ có tổng tài sản quản lý lớn nhất thị trường, đạt 58.185 tỷ đồng. Tính đến hết quý II/2019, tổng doanh thu của BVF ước đạt 56,7 tỷ đồng. Các quỹ đều ghi nhận kết quả đầu tư tốt so với mức tăng trưởng bình quân của thị trường. Các danh mục đầu tư của khách hàng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) liên tục nâng cấp các công cụ giao dịch, đặc biệt là ứng dụng giao dịch qua thiết bị di động – BVSC@Mobile cho nhà đầu tư, BVSC đang dần chuẩn hóa các tiêu chuẩn quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu cao của thị trường. Tính đến hết quý II/2019, tổng doanh thu của BVSC ước đạt 261 tỷ đồng, hoàn thành 51,1% kế hoạch năm.

Trải nghiệm đẳng cấp và khác biệt của MDRT tại Bảo hiểm FWD

(TBTCVN) – MDRT trong ngành bảo hiểm nhân thọ là danh hiệu dành cho những tư vấn tài chính xuất sắc nhất, là mục tiêu phấn đấu của bất kỳ người tư vấn tài chính chuyên nghiệp nào. Tại Bảo hiểm FWD, trở thành MDRT không chỉ là mục tiêu mà còn là khát khao và động lực cho sự phấn đấu từng ngày của lực lượng tư vấn tài chính bởi một lý do rất đơn giản “Trở thành MDRT tại FWD là một trải nghiệm tuyệt vời, có một không hai”.

“Không đâu có những trải nghiệm tuyệt vời như MDRT tại FWD”, đây là câu nói đầy tự hào của các tư vấn tài chính xuất sắc tại doanh nghiệp bảo hiểm nổi tiếng với cách làm khác biệt và đột phá này. Với họ, việc được cùng công ty thực hiện tầm nhìn “Thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm” đã là một niềm tự hào và khi môi trường làm việc ở đây luôn tràn ngập tinh thần sống đầy và bất ngờ với những trải nghiệm đẳng cấp, khác biệt thì đây chính là sợi dây liên kết bền chặt và là động lực để giúp công việc tư vấn bảo hiểm của họ ngày càng thuận lợi và khởi sắc.

Khác với nhiều công ty bảo hiểm khác trên thị trường, FWD rất đề cao và chăm chút đầu tư để mang đến cho đội ngũ của mình những trải nghiệm độc, lạ nhất. Tham dự những buổi tiệc đẳng cấp với sự hỗ trợ của đội ngũ make-up, stylist nổi tiếng, được đưa đón, hộ tống bằng xe Limousine sang trọng, được sải bước trên thảm đỏ trong sự ngưỡng mộ của mọi người thật sự đã mang đến đội ngũ MDRT của FWD một trải nghiệm đặc biệt, không khác gì những siêu sao Hollywood tham dự những sự kiện quan trọng của thế giới. Những chuyến đi trải nghiệm đẳng cấp trên du thuyền 5 sao hay được huấn luyện những môn thể thao quý tộc như golf không còn là những điều quá xa lạ với những tư vấn tài chính xuất sắc tại FWD. Có thể nói, MDRT tại FWD thật sự là những ngôi sao sáng không chỉ trong các quyền lợi họ nhận được mà còn trong cách họ được Ban giám đốc trân trọng và ưu đãi.

Một trong những yếu tố giúp FWD nhanh chóng trở thành thương hiệu nổi tiếng trong ngành bảo hiểm chính là nhờ vào đội ngũ tư vấn tài chính chất lượng với tỷ lệ MDRT dẫn đầu thị trường Việt Nam và gấp đôi thế giới.

Chiến lược phát triển thành viên MDRT của FWD được đánh giá là rất bài bản và tập trung vào chất lượng. Họ được tham dự những chuyến du lịch hội nghị sang trọng, đẳng cấp, mang tầm thế giới, được huấn luyện với những chương trình có nội dung độc đáo, bứt phá và bùng nổ dưới sự giảng dạy và chia sẻ từ các chuyên gia hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, đội ngũ MDRT của FWD còn được đào tạo để trở thành “Thẩm định viên sơ bộ”. Sau khi được đào tạo chuyên môn, các MDRT của FWD có thể thẩm định sơ bộ và lên yêu cầu kiểm tra y tế ngay khi lập hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.

Một nền tảng quan trọng khác giúp sự nghiệp của các MDRT tại FWD thăng hoa chính là sự hỗ trợ tối đa về công nghệ số hiện đại, sản phẩm đột phá và thương hiệu khác biệt. Trong đó, toàn bộ trải nghiệm của khách hàng với FWD đã hoàn toàn được số hóa, từ khâu phân tích nhu cầu, tư vấn, minh họa hợp đồng bảo hiểm, nộp hồ sơ bảo hiểm, theo dõi và phát hành hợp đồng đến bồi thường bảo hiểm đều được thực hiện trên nền tảng kỹ thuật số. FWD cũng là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đầu tiên trên thị trường mạnh dạn loại bỏ hợp đồng bảo hiểm in giấy truyền thống và phát hành hợp đồng bảo hiểm điện tử tới 100% khách hàng. Tất cả những điều này đã giúp công việc tư vấn và chăm sóc khác hàng của đội ngũ MDRT tại FWD thuận tiện và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Chính chương trình đào tạo chuyên sâu, trải nghiệm đẳng cấp và sự hỗ trợ về công nghệ dành cho các MDRT là chìa khóa cho sự phát triển thần tốc của FWD thời gian qua. Dám đưa ra những ý tưởng táo bạo để đột phá, dám làm những điều khác biệt để thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm, đó chính là đặc điểm nổi bật của đội ngũ MDRT của FWD.

Manulife Việt Nam ra mắt bảo hiểm liên kết chung “Manulife – Hành Trình Hạnh Phúc”

(ĐTCK) – Manulife Việt Nam vừa chính thức ra mắt giải pháp bảo vệ linh hoạt mang tên “Manulife – Hành Trình Hạnh Phúc”.

Sản phẩm này thuộc dòng bảo hiểm liên kết chung và là giải pháp toàn diện kết hợp tiết kiệm, đầu tư, đồng thời giúp khách hàng bảo vệ tài chính vững vàng trước các rủi ro trong cuộc sống.

Các quyền lợi nổi bật của “Manulife – Hành Trình Hạnh Phúc” như: Bảo vệ tài chính tối ưu trước các rủi ro tử vong và thương tật do tai nạn; Gia tăng bảo vệ cho cả gia đình với danh mục các sản phẩm bổ trợ đính kèm đa dạng; Miễn toàn bộ phí quản lý hợp đồng và phí bảo hiểm rủi ro năm đầu tiên và từ sau tuổi 85; Hưởng lãi suất đầu tư thực tế từ Quỹ Liên Kết Chung, không thấp hơn mức lãi suất cam kết; Nhận các khoản quyền lợi duy trì Hợp Đồng định kỳ và các khoản thưởng đặc biệt…

Giải pháp này cho phép người dùng linh hoạt lựa chọn gói bảo hiểm và thời hạn đóng phí, ngoài ra, khách hàng còn nhận được các khoản thưởng định kỳ và các khoản thưởng đặc biệt, khoản tiết kiệm hấp dẫn, miễn phí rút tiền trong suốt thời hạn hợp đồng nhằm đáp ứng các nhu cầu tài chính đa dạng.

3. Tin đào tạo

PJICO tổ chức tập huấn nghiệp vụ bảo hiểm hàng hải 2019

(PJICO) – Ngày 06/08/2019, tại tỉnh Quảng Ninh, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) khai mạc Khoá hập huấn nghiệp vụ bảo hiểm hàng hải cho các cán bộ khu vực từ Đà Nẵng trở ra phía Bắc.

Chương trình đào tạo diễn ra trong vòng 05 ngày từ ngày 06/8 – 10/8/2019, bao gồm hai nội dung đào tạo về nghiệp vụ bảo hiểm Hàng hóa và nghiệp vụ bảo hiểm Tàu thủy.
Xác định yếu tố con người là nền tảng, cốt lõi tạo ra giá trị, thương hiệu PJICO, Ban Lãnh đạo Tổng công ty rất quan tâm, sâu sát đến công tác đào tạo con người. Khóa đào tạo với mục đích giúp các cán bộ cập nhật, trau dồi, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt với các nghiệp vụ có tính phức tạp như nghiệp vụ bảo hiểm Hàng hóa và nghiệp vụ bảo hiểm Tàu thủy.

Tổ chức khóa đào tạo nâng cao về Bảo hiểm Tài sản

(IRT) – Sáng ngày 29/07/2019, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Bảo hiểm đã tổ chức “Khóa đào tạo nâng cao về Bảo hiểm Tài sản” dành cho thị trường.
Khóa đào tạo được tổ chức với sự tham gia của 42 học viên đến từ các doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm, công ty giám định và tư vấn kỹ thuật trong thị trường bảo hiểm.

Trong thời gian 04 ngày, khóa đào tạo trang bị những kiến thức chuyên sâu về bảo hiểm tài sản , bảo hiểm mọi rủi ro tài sản, Bảo hiểm cháy nổ và các rủi ro đặc biệt…). Tại khóa đào tạo, các giảng viên cũng tập trung phân tích cũng như hướng dẫn áp dụng các quy tắc chuẩn và các điều khoản mở rộng trong các tình huống thực tế. Bên cạnh đó, các giảng viên cũng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về Quy trình thu xếp hợp đồng và giải quyết bồi thường; Thu xếp qua môi giới bảo hiểm chuyên nghiệp; Phân tích chuyên sâu về quy trình giám định và đánh giá rủi ro, quy trình giải quyết bồi thường; Một số nghiên cứu điển hình về giải quyết bồi thường.

Các giảng viên giảng dạy khóa đào tạo là những chuyên gia uy tín và giàu kinh nghiệm về bảo hiểm tài sản là những cán bộ quản lý cấp cao tại doanh nghiệp bảo hiểm hoặc trực tiếp điều hành hoạt động giám định tổn thất trên thị trường. Với phương pháp truyền đạt cởi mở, gắn liền với thực tiễn, các giảng viên đã giúp học viên hiểu và nắm vững quy trình và các kỹ thuật trong nghiệp vụ bảo hiểm tài sản.

Đây là khóa đào tạo đầu tiên trong năm 2019 về Bảo hiểm Tài sản của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Bảo hiểm. Khóa đào tạo tiếp theo dự kiến tổ chức vào cuối tháng 9 tại TP. Hồ Chí Minh.

4. Bảo hiểm với cộng đồng

PTI – Chủ động sống Xanh

(PTI) – Trách nhiệm với xã hội và cộng đồng là một trong những thước đo quan trọng để đánh giá sự thành công của một doanh nghiệp. Việc tuân thủ luật và tham gia bảo vệ môi trường trong giai đoạn ô nhiễm môi trường đang trở thành vấn nạn toàn cầu sẽ giúp các doanh nghiệp phát triển bền vững. Do vậy, bên cạnh những đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế – xã hội, các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay cũng đã chủ động phát động các hoạt động nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

Nổi bật trong đó là Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI). Mặc dù không phải là doanh nghiệp trực tiếp sản xuất tuy nhiên với định hướng là một “Doanh nghiệp bảo hiểm vì cộng đồng”, PTI đã và đang tổ chức nhiều hoạt động với thông điệp “Chủ động sống xanh”. Trong tháng 8, hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh” đồng thời cũng nhằm mục đích kỷ niệm 21 năm thành lập một cách ý nghĩa hơn, PTI đã đưa ra một chuỗi các hoạt động dành cho cán bộ nhân viên nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đến môi trường sống xung quanh.

Hoạt động đầu tiên sẽ là chiến dịch thu gom rác thải, làm sạch môi trường sống ở xung quanh khu vực trụ sở các đơn vị thành viên PTI và tại các khu vực đông dân cư, đông khách du lịch, các khu vực gần bãi biển, cảng cá… Mỗi đơn vị sẽ huy động tối thiểu 20 thành viên trong đó nòng cốt chính là các Đoàn viên thanh niên tham gia hoạt động dọn dẹp, làm sạch và thu gom rác thải nhựa. Chiến dịch được phát động tại các đơn vị thành viên trên toàn quốc với mong muốn góp phần tăng cường nhận thức và nâng cao sự hiểu biết về vấn đề bảo vệ môi trường cho không chỉ nhân viên PTI mà còn tới cả cộng đồng.
Bên cạnh đó, PTI cũng thực hiện các hoạt động tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ hơn về mối nguy hại của các vật dụng bằng nhựa 1 lần, tặng miễn phí túi vải đi chợ nhiều lần tại các điểm chợ dân sinh nhằm tạo dựng thói quen lành mạnh cho cộng đồng.

Tại trụ sở của 50 đơn vị, PTI đã thông qua quyết định không sử dụng đồ uống đóng chai tại phòng họp, khuyến khích cán bộ nhân viên ngừng sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, hộp xốp đựng thức ăn… Trụ sở chính của Tổng công ty sẽ là nơi đầu tiên thực hiện hoạt động này, sau đó sẽ áp dụng trên 49 đơn vị thành viên. Cán bộ PTI được khuyến khích mang theo chai thủy tinh, bình giữ nhiệt để đựng nước uống thay vì sử dụng các chai nhựa như trước đây. Để cán bộ nhân viên hiểu hơn nữa về mối nguy hại của rác thải nhựa, PTI cũng phát động cuộc thi dành riêng cho các cán bộ đang làm việc tại trụ sở chính cũng như nhân viên tại các đơn vị thành viên mang tên “Bạn đã thay đổi như thế nào?”. Đây là cuộc thi để mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm, ghi lại những thay đổi tích cực dù là nhỏ nhất trong thói quen sinh hoạt hàng ngày hướng tới sự thân thiện với môi trường. Điều quan trọng ở lối sống xanh chính là mỗi cá nhân phải chủ động thay đổi. Mỗi người, bằng những việc làm thiết thực, đều có thể góp phần hạn chế ô nhiễm không khí, hạn chế rác thải, gìn giữ môi trường sống trong lành. Cùng nhau thay đổi vì môi trường là mục tiêu quan trọng nhất mà cuộc thi hướng đến.

Việc sử dụng đồ nhựa tràn lan gần như đang đi ngược lại với xu thế sống xanh, do đó, việc các doanh nghiệp lớn như PTI nói không với đồ nhựa dùng một lần và ưu tiên sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường sẽ đóng góp rất lớn trong việc giúp mọi người quan tâm và tìm hiểu về vấn đề bảo vệ môi trường từ đó chủ động thực hiện lối sống xanh trong cuộc sống hàng ngày. Với định hướng doanh nghiệp vì cộng đồng cùng với các hoạt động xây dựng lối sống xanh cho cán bộ nhân viên trong năm 2019, PTI hy vọng những việc nhỏ được chung tay vun đắp từ ý thức của mỗi con người ở PTI sẽ tạo ra những thay đổi lớn cho tương lai của cộng đồng.

5. Tin quốc tế

FWD sử dụng nền tảng đánh giá rủi ro kỹ thuật số

(IAN) – Công ty bảo hiểm FWD Singapore đã áp dụng nền tảng đánh giá rủi ro tức thời kỹ thuật số UnderwriteMe.

Động thái này dự kiến sẽ mang lại hiệu quả đáng kể cho FWD thông qua tỷ lệ xử lý hợp đồng mới thông qua trực tiếp cao và khách hàng nhận được kết quả đánh giá rủi ro ngay lập tức.

Ông Abhishek Bhatia (ảnh), Giám đốc điều hành FWD Singapore, mô tả quan hệ đối tác với UnderwriteMe là một minh chứng về cách công ty sử dụng công nghệ để đơn giản hóa quy trình cấp đơn bảo hiểm.

Ông Bhatia nói thêm: “Những gì khách hàng cần khi tìm kiếm các giải pháp bảo hiểm phù hợp là sự trải nghiệm không cầu kỳ, không bị sa lầy bởi các quy trình phức tạp. Với UnderwriteMe, chúng tôi có thể cung cấp điều đó và tiếp tục thay đổi cách mọi người cảm nhận về bảo hiểm”.

FWD đang có kế hoạch sử dụng UnderwriteMe tại các thị trường khác ở châu Á trong 12 tháng tới.

Ông Rakesh Kaul, Giám đốc Phát triển kinh doanh của UnderwriteMe, nhận xét: “Cả hai bên làm việc và phối hợp rất hiệu quả, dẫn đến dự án được bàn giao chỉ trong vòng vài tháng. Chúng tôi rất vui vì đã làm việc với FWD để cung cấp giải pháp tiếp thị nhanh chóng nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ và trải nghiệm cho khách hàng của họ”.

Trước FWD, Prudential Singapore là doanh nghiệp đầu tiên sử dụng UnderwriteMe tại đảo quốc này.

AIA xâm nhập Hà Bắc và Thiên Tân, Trung Quốc

(IAN) – AIA Trung Quốc đã nhận được sự chấp thuận cuối cùng từ Ủy ban Điều tiết Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc để mở các trung tâm dịch vụ và bán hàng tại Thiên Tân – khu vực đông dân thứ tư của Trung Quốc – và Thạch Gia Trang ở Hà Bắc.

Cụ thể, AIA đã được phê duyệt trên cơ sở các quy định pháp luật và chương trình thí điểm thúc đẩy hội nhập bảo hiểm theo Kế hoạch hội nhập Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc đầy tham vọng.

AIA Trung Quốc hiện có các hoạt động tại: Bắc Kinh, Quảng Đông, Giang Tô, Thượng Hải, Thâm Quyến, Thạch Gia Trang và Thiên Tân.

Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch tập đoàn AIA Ng Keng Hooi, Giám đốc điều hành khu vực John Cai và Giám đốc điều hành AIA Trung Quốc ông Fisher Zhang đã tham dự buổi lễ của Trung tâm dịch vụ và bán hàng AIA đầu tiên tại Thiên Tân vào đầu tuần này.

Ông Ng Keng Hooi nhận xét: “Trung Quốc là một phần không thể thiếu trong cả lịch sử và tương lai của AIA. Chúng tôi mong muốn thúc đẩy những đóng góp đáng kể cho sự phát triển của ngành bảo hiểm tại Trung Quốc vì nó hoàn toàn mở cửa thị trường bảo hiểm nhân thọ vào thời điểm thích hợp”.

Ông Zhang nói thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu mô hình đại lý hàng đầu và công nghệ hàng đầu ngành bảo hiểm vào Thiên Tân và Thạch Gia Trang vì góp phần vào sự phát triển hơn nữa của nền kinh tế địa phương.

AIA có trụ sở tại Hồng Kông và từ lâu đã có giấy phép tại Trung Quốc dưới thương hiệu ban đầu của AIG. Năm nay, công ty đã kỷ niệm 100 năm hoạt động tại nước này.

Lợi nhuận 6 tháng đầu năm của Allianz châu Á tăng 28%

(IAN) – Lợi nhuận trước thuế của Allianz Châu Á đã tăng 28% lên 260 triệu Euro (tương đương 292 triệu USD) trong nửa đầu năm. Trong đó, bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe đóng góp 205 triệu Euro.

Tổng doanh thu đã giảm 6% xuống còn 3,2 tỷ euro (3,6 tỷ USD).
Mặc dù phí bảo hiểm khai thác mới hàng năm bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe đã giảm 5% xuống còn 484 triệu Euro, nhưng giá trị hợp đồng khai thác mới tăng 18% lên 166 triệu Euro. Đáng chú ý là phí bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Trung Quốc, Đài Loan và Thái Lan.

Phí bảo hiểm tài sản và thiệt hại (P&C) tăng 23% lên 543 triệu Euro, với lợi nhuận hoạt động tăng 3% lên 40 triệu Euro; tỷ lệ hoạt động kết hợp tăng 1,4% lên 97,8% so với nửa đầu năm 2018. Bảo hiểm P&C đạt kết quả kinh doanh tốt ở Trung Quốc – nơi công ty có mối quan hệ kỹ thuật số ngày càng tăng với AllianzJD, Sri Lanka và Thái Lan.

Ông Solmaz Altin (ảnh), Giám đốc điều hành khu vực Allianz Châu Á, nhận xét: “Đó là một khởi đầu vững chắc cho năm hoạt động của chúng tôi trong khu vực. Kết quả lành mạnh của công ty được thúc đẩy bởi hiệu suất liên tục trên cả hai lĩnh vực kinh doanh và sự hỗ trợ liên tục mà các nhóm đã góp phần đáp ứng chiến lược chung của chúng tôi tại khu vực”.

Ông Altin mới thay thế ông George Sartorel, người đã nghỉ hưu vào tháng Năm.
Cũng trong nửa đầu năm nay, Allianz đã hoàn thành việc mở rộng quan hệ đối tác chiến lược tại Thái Lan với Sri Ayudhya Capital.

Bên cạnh đó, Allianz đang tiếp tục công việc chuẩn bị để thành lập một công ty mẹ (holding company) thuộc sở hữu 100% tại Trung Quốc.

Swiss Re vượt kỳ vọng lợi nhuận 6 tháng đầu năm

(IAN) – Theo Reuters và Refinitiv, lợi nhuận ròng của Swiss Re trong nửa đầu năm 2019 là 953 triệu đô la Mỹ, thấp hơn 5% so với lợi nhuận khoảng 1 tỷ đô la Mỹ trong cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn cao hơn kỳ vọng của các nhà phân tích là 848 triệu đô la Mỹ.

Lợi nhuận ròng lĩnh vực kinh doanh tái bảo hiểm P&C tăng 2,5% lên 771 triệu USD nhờ kết quả đầu tư rất mạnh mẽ đã bù đắp cho các khoản bồi thường từ thảm họa lũ lụt ở Queensland, tổn thất từ bão Jebi trong quý đầu tiên và những rắc rối liên quan đến thảm họa máy bay Boeing 737 Max. Swiss Re còn cho biết, giá phí tái bảo hiểm P&C đã bắt đầu tăng – bao gồm cả tái tục thảm họa thiên nhiên ở Nhật Bản.

Doanh thu thuần phí bảo tái bảo hiểm P&C tăng 13,2% lên 8,7 tỷ USD.
Ngoài ra, lợi nhuận ròng hoạt động kinh doanh tái bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe tăng 15,3% lên 459 triệu USD. Tuy nhiên, doanh thu thuần phí bảo hiểm khai thác và thu nhập từ các khoản phí trong nửa đầu năm 2019 đã giảm 1,6% xuống còn 6,3 tỷ USD do biến động tỷ giá hối đoái không thuận lợi và chấm dứt thỏa thuận nhượng quyền nội bộ với Life Capital. Bù đắp cho hai hạng mục này, phí bảo hiểm thuần và thu nhập từ phí tăng 5,2%.

Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Swiss Re (Swiss Re Corporate Solutions) đã báo cáo khoản lỗ ròng 403 triệu đô la Mỹ và tỷ lệ kết hợp là 132,8% trong sáu tháng đầu năm 2019 do “các quyết định quản lý để định vị lại doanh nghiệp”.

Doanh thu thuần phí bảo hiểm khai thác tăng 7,6% lên 2,1 tỷ USD, do “tăng tỷ lệ phí đáng kể” và mức tăng trưởng trong các nghiệp vụ được lựa chọn bù đắp tác động từ việc vô hiệu hóa một số danh mục rủi ro.

Swiss Re hy vọng tỷ lệ phí bảo hiểm thương mại sẽ tiếp tục có được động lực tích cực sau khi đạt được mức tăng trung bình 9% trong nửa đầu năm 2019.

Swiss Re Corporate Solutions tăng quy mô dự trữ bồi thường lên tới 328 triệu đô la Mỹ trong quý hai. Công ty cũng đang tích cực giảm rủi ro trong các nghiệp vụ bảo hiểm cụ thể để đảm bảo danh mục sản phẩm tập trung và có lợi hơn trong tương lai.

Tập đoàn tin rằng Swiss Re Corporate Solutions sẽ có lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm trở lại với tỷ lệ hoạt động kết hợp mục tiêu là 98% vào năm 2021. Tập đoàn này cũng đã tăng vốn của Swiss Re Corporate Solutions lên 600 triệu USD, nhấn mạnh cam kết của mình đối với thị trường bảo hiểm thương mại.

Munich Re bổ nhiệm CEO Trung Quốc

(IAN) – Munich Re đã bổ nhiệm ông Steven Chang làm Tổng Giám đốc Trung Quốc. Quyết định có hiệu lực từ ngày 01/8/2019.

Làm việc tại trụ sở Bắc Kinh, ông Chang (ảnh) điều hành kinh doanh và hoạt động của bảo hiểm P&C tại khu vực Trung Quốc, bao gồm Trung Quốc, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan. Ông Chang báo cáo lên ông Tobias Farny, Giám đốc điều hành tại Châu Á Thái Bình Dương – Trung Quốc và Úc và New Zealand.

Người tiền nhiệm của ông Chang là ông Christoph Hoch, người đã giữ vai trò này trong năm năm và đã trở lại Đức để đảm nhận vai trò lãnh đạo khu vực, Munich Re tái bảo hiểm cố định và doanh nghiệp tại Iberia và Mỹ Latinh – cũng từ ngày 1 tháng 8.

Ông Chang gia nhập Munich Re Group vào năm 1997 đã giúp thành lập chi nhánh Munich Re tại Trung Quốc. Ông đã lãnh đạo chi nhánh Bắc Kinh từ năm 2009, sau đó mở rộng trách nhiệm ra các khách hàng và thị trường bảo hiểm P&C của Trung Quốc đại lục từ năm 2013. Từ năm 2016 đến 2018, ông được biệt phái đến Munich Re Syndicate tại Luân đôn để đảm nhận nhiệm vụ Giám đốc phát triển kinh doanh đa nền tảng.

Ông Tobias Farny, Tổng Giám đốc Munich Re châu Á-Thái Bình Dương, bình luận: “Với việc bổ nhiệm ông Chang làm Tổng Giám đốc, chi nhánh Trung Quốc tại trung tâm chiến lược Bắc Kinh sẽ phục vụ tốt hơn nhu cầu khách hàng của chúng tôi. Điều này phản ánh tầm quan trọng của thị trường Trung Quốc đối với tập đoàn. Đồng thời, chúng tôi tiếp tục có sự hiện diện mạnh mẽ ở Hồng Kông và Đài Bắc để phục vụ khách hàng trong khu vực, do việc công ty mở rộng phạm vi hoạt động để cung cấp thêm các dịch vụ mới như quản lý rủi ro không gian mạng, phân tích dữ liệu và giải pháp kỹ thuật số”.

Bên cạnh đó, ông Zi Jia Li đã được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành tại trung tâm thí nghiệm đổi mới của Trung Quốc có tên gọi Trung tâm tư vấn thông minh (Bắc Kinh), còn được gọi là Tư vấn SiTao. Ông Zi Jia Li báo cáo lên ông với Chang.

Trước khi gia nhập Munich Re, Zi Jia Lia giữ vai trò Giám đốc kỹ thuật số tại Chubb Trung Quốc và lãnh đạo quan hệ đối tác insurtech và hợp tác phân phối của Chubb với các công ty công nghệ ở Trung Quốc bằng cách tận dụng dữ liệu lớn, xử lý hình ảnh, IoT, phân tích hành vi và trí tuệ nhân tạo.

Đầu tư vào Insurtech vẫn ở mức cao trên 1,2 tỷ USD

(INN) – Trong quý II/2019, các nhà đầu tư đã bơm 1,41 tỷ đô la Mỹ vào các khởi nghiệp Insurtech, đánh dấu lần thứ tư liên tiếp các khoản đầu tư đã vượt quá 1,2 tỷ đô la Mỹ.
Trong một báo cáo cập nhật thường xuyên, Willis Towers Watson cho biết các khoản đầu tư vào bảo hiểm tài sản và thiệt hại chiếm 49 trong tổng số 69 giao dịch được ký kết trong giai đoạn này.

Khoảng 42% trong số 1,41 tỷ USD đầu tư diễn ra ở Mỹ, giảm 4 điểm phần trăm so với quý I.

Tình trạng suy giảm tiếp tục làm nổi bật sự gia tăng của các trung tâm đầu tư Insurtech bên ngoài Hoa Kỳ, Willis Towers Watson nhận định.

Vương quốc Anh có thị phần lớn thứ hai trong số các khoản đầu tư như vậy với 16%, tiếp theo là Trung Quốc với 9%.

Tập đoàn ngân hàng Nhật Bản Softbank Group nổi bật với vai trò nhà đầu tư chính trong quý với ba giao dịch lớn nhất đầu tư vào Lemonade, Collective Health và PolicyBazaar.
Giám đốc Toàn cầu về Insurtech của Willis Re, ông Andrew Johnston, nhận xét: “Mặc dù chúng tôi hiếm khi nhấn mạnh vào các nhà đầu tư riêng lẻ song sự tham gia đầu tư của Softbank trong quý vừa rồi đã thực sự gây chấn động và đáng chú ý”.

“Cho dù Softbank không phải là nhà đầu tư duy nhất trong các giao dịch lớn nhưng ý nghĩa của ngân hàng tại sân chơi này là không thể phủ nhận”.

Nhật Bản tăng phí bảo hiểm xe cơ giới 3%

(IAN) – Tin tức cho biết, các công ty bảo hiểm P&C lớn của Nhật Bản đang có kế hoạch tăng phí bảo hiểm xe cơ giới khoảng 3% vào tháng 1 năm tới.

Động thái này phản ánh mức tăng thuế tiêu dùng bắt đầu từ tháng 10, sẽ làm tăng chi phí sửa chữa động cơ, bên cạnh các bộ phận xe hơi đắt tiền hơn được sử dụng cùng với phanh tự động và các hệ thống hỗ trợ khác.

Một yếu tố khác là việc thực thi Bộ luật Dân sự sửa đổi vào tháng 4 tới, sẽ tăng mức bồi thường cần thiết cho các vụ tai nạn dẫn đến thương tích hoặc tử vong.
Trong Bộ luật Dân sự sửa đổi, lãi suất theo luật định sẽ được hạ từ mức 5% xuống còn 3% vào tháng Tư.

Bồi thường cho những người bị thương hoặc thiệt mạng trong các vụ tai nạn giao thông được tính bằng cách chiết khấu cho nạn nhân Thu nhập tiềm năng bằng lãi suất theo luật định, nghĩa là số tiền bồi thường sẽ tăng lên khi tỷ lệ được hạ xuống.

Ông Soichiro Makimoto, Phó Tổng Giám đốc và là nhà phân tích cao cấp của Moody, Nhật Bản cho biết: “Chi phí yêu cầu bồi thường cho bảo hiểm xe máy sẽ tăng, vì thuế suất tiêu thụ sẽ được dỡ bỏ và tỷ lệ chiết khấu dòng tiền giảm xuống”.

Ông nói thêm: “Các công ty bảo hiểm P&C lớn quyết định tăng tỷ lệ phí bảo hiểm sẽ kéo theo tác động tích cực đến xếp hạng tín nhiệm vì nó sẽ giúp trang trải chi phí bồi thường cao hơn. Nhìn chung, đối với bảo hiểm xe cơ giới nói chung, lợi nhuận trong 5 năm qua khá tốt, hỗ trợ cho lợi nhuận chung của các công ty bảo hiểm P&C lớn của Nhật Bản”.

BTV (Tổng hợp).