TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 30

Chubb bổ nhiệm lãnh đạo khu vực châu Á-TBD; VBI hợp tác với đối tác chiến lược VAYMUON; MB Ageas Life triển khai chiến dịch #happyFIRST


I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

VBI Nam Định chi trả bồi thường 450 triệu đồng cho khách hàng

(VBI) – Vào ngày 25/07/2019, Công ty Bảo hiểm Vietinbank Nam Định (VBI Nam Định) đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng Phạm Xuân Nghiễn – khách hàng đang sử dụng gói Bảo hiểm Người vay vốn của VBI.

Tham gia sự kiện có ông Nguyễn Thế Anh – Giám đốc VBI Nam Định, Ban Giám đốc và Lãnh đạo các phòng/ban VietinBank CN Thái Bình (VTB Thái Bình), các cán bộ VBI Nam Định, gia đình khách hàng Phạm Xuân Nghiễn và hơn 30 khách hàng các phòng giao dịch khu vực.

Được biết, khách hàng Phạm Xuân Nghiễn đã vay vốn tại VTB Thái Bình và có tham gia gói bảo hiểm người vay vốn của VBI với số phí bảo hiểm 1.600.000 VNĐ/1 năm cho quyền lợi bảo hiểm 450 triệu đồng nếu khách hàng không may gặp rủi ro. Tháng 5/2019, chẳng may ông Phạm Xuân Nghiễn qua đời, ngoài nỗi đau mất mát người thân thì vợ con ông còn gánh nặng với khoản vay từ ngân hàng.

Tiếp nhận thông tin về khách hàng Phạm Xuân Nghiễn, VBI Nam Định đã kịp thời chia buồn với gia đình và phân cử cán bộ tận tình hướng dẫn thân nhân khách hàng cung cấp các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục bồi thường. Ngày 25/07/2019, tại trụ sở VietinBank Thái Bình, ông Nguyễn Thế Anh – Giám đốc VBI Nam Định đã đại diện VBI chi trả số tiền bảo hiểm trị giá 450 triệu đồng cho bà Trần Thị Mừng – vợ khách hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Thị Mừng xúc động cảm ơn VTB Thái Bình và VBI Nam Định đã kịp thời thăm hỏi, động viên và chi trả sớm quyền lợi cho gia đình bà, giúp gia đình bà bớt đi nỗi lo tài chính và vơi đi phần nào nỗi đau mất mát.

Bảo hiểm người vay vốn là một sản phẩm rất nhân văn của VBI, gói sản phẩm hỗ trợ chi trả lên tới 2 tỷ đồng với quyền lợi bảo hiểm tai nạn, tối đa 500 triệu đồng với quyền lợi sinh mạng do ốm đau, bệnh tật dành cho những khách hàng khi vay vốn tại ngân hàng và mua kèm với bảo hiểm người vay vốn. Gói sản phẩm sẽ thay mặt khách hàng chi trả những khoản vay tại ngân hàng khi gặp những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống.

2. Một vòng doanh nghiệp

Tập đoàn Bảo Việt ra mắt ứng dụng BaovietPay

(BVH) – Nằm trong chiến lược xây dựng hệ sinh thái Bảo hiểm – Đầu tư – Tài chính – Ngân hàng trên nền tảng kỹ thuật số, ngày 24/7/2019, tại Hà Nội, Tập đoàn Bảo Việt chính thức ra mắt ứng dụng BaovietPay.

Bám sát định hướng chiến lược giai đoạn 2016 – 2020, từ năm 2018, Tập đoàn Bảo Việt tăng cường đầu tư và củng cố nền tảng công nghệ thông tin hiện đại đáp ứng tốt hơn nhu cầu kinh doanh của toàn hệ thống; tập trung mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, triển khai nghiên cứu ra mắt chuỗi sản phẩm tích hợp đa dạng và ưu đãi vượt trội cho khách hàng nhằm giữ vững vai trò doanh nghiệp dẫn đầu thị trường. Cùng với việc tiên phong triển khai các sản phẩm tích hợp, ưu việt, trở thành niềm tự hào thương hiệu Việt (mới đây nhất có thể kế tới: Bảo Việt Tâm An, An Phát Cát Tường…), Bảo Việt cũng liên tục nâng cấp hình thức mua bảo hiểm trực tuyến linh hoạt, thuận tiện, thể hiện tinh thần tiên phong trong chuyển dịch số của một Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.

Ông Đỗ Trường Minh – Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt nhấn mạnh: “BaovietPay thể hiện nỗ lực của Bảo Việt đem đến cho khách hàng một công cụ thanh toán trực tuyến an toàn, tiện lợi và ưu việt nhất, không chỉ trên hệ sinh thái đa dạng của Bảo Việt mà còn đáp ứng nhu cầu thanh toán hàng ngày của người dân Việt Nam, góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của thị trường ngân hàng số, đồng thời giúp nâng cao hiệu quả quản lý, minh bạch hóa các hoạt động thanh toán trong thời đại 4.0”.

Là một Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, Bảo Việt cung cấp cho người dùng giỏ dịch vụ đa dạng bao gồm bảo hiểm, ngân hàng, chứng khoán, đầu tư…. Với mạng lưới công ty thành viên và chi nhánh phủ khắp 63 tỉnh thành, Bảo Việt đang cung cấp dịch vụ tài chính – bảo hiểm cho hàng nghìn người dân Việt Nam. Với lợi thế đó, BaovietPay ra đời như một công cụ giúp kết nối các dịch vụ tài chính vốn là thế mạnh của Bảo Việt, đáp ứng đầy đủ nhu cầu về dịch vụ tài chính trực tuyến của khách hàng như chủ động lựa chọn và trực tiếp mua sản phẩm bảo hiểm, thực hiện các giao dịch chuyển tiền phí bảo hiểm. Trong thời gian tới, với phương châm không ngừng phát triển, đem đến cho khách hàng dịch vụ đa dạng nhất, ứng dụng BaovietPay sẽ được phát triển thêm nhiều tính năng hữu ích.

Với mục tiêu hướng đến sự an toàn và tiện lợi của khách hàng, BaovietPay được xây dựng và phát triển với những ưu điểm nổi bật như đơn giản trong việc cài đặt, dễ dàng sử dụng và vận hành tốt trên điện thoại sử dụng các hệ điều hành phổ biến là Android và IOS. Bên cạnh đó, BaovietPay đáp ứng hầu hết hoạt động thanh toán hàng ngày như: thanh toán hoá đơn điện, nước, tài chính của hơn 100 đối tác, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh toán cước viễn thông, đặt vé máy bay, tàu hỏa.

Tại buổi lễ ra mắt, các khách hàng đến tham dự được tìm hiểu về các tính năng và tiện ích của ứng dụng, đồng thời được trải nghiệm thanh toán các giao dịch phổ biến như mua bảo hiểm xe cơ giới, mua hàng chỉ bằng các thao tác chạm đơn giản, nhanh chóng trên di động.

Trải nghiệm ứng dụng này, khách hàng có thể chủ động lựa chọn và trực tiếp mua sản phẩm bảo hiểm, thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Bên cạnh đó, BaovietPay còn có thể thanh toán các dịch vụ viễn thông, thanh toán hóa đơn, thanh toán dịch vụ tài chính, bảo hiểm, giáo dục hay các ứng dụng đặt phòng khách sạn, vé máy bay, tàu xe… vô cùng nhanh chóng, tiện lợi cùng các tiêu chuẩn đảm bảo an toàn bảo mật quốc tế chỉ bằng cách chạm trên di động.

Với những ưu điểm nổi bật về tính năng và sự tiện ích, BaovietPay hứa hẹn sẽ là một ứng dụng hữu ích cho người dân Việt Nam trong thời gian tới, góp phần đưa Bảo Việt trở thành một Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm có năng lực số dẫn đầu trên thị trường Việt Nam.

VBI ký kết hợp tác với đối tác chiến lược VAYMUON

(VBI) – Ngày 25/07, VBI chính thức ký kết hợp tác với VAYMUON – công ty phát triển nền tảng ứng dụng công nghệ kết nối giữa người vay vốn và nhà đầu tư. VBI trở thành nhà cung cấp bảo hiểm khoản vay độc quyền nhằm đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người vay và sự an tâm cho nhà đầu tư.

Giữa làn sóng P2P Lending đang làm mưa làm gió tại Việt Nam, sự kết hợp giữa VBI và VAYMUON mang đến một gói sản phẩm độc đáo và khác biệt, giúp giải đáp bài toán về sự “an toàn” giữa nhà đầu tư và người đi vay.

VBI với vị thế là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, luôn được các đối tác trong và ngoài nước tín nhiệm và “săn đón” đầu tư. Là một trong những doanh nghiệp tiên phong công nghệ 4.0, đặc biệt đi đầu trong Insurtech, VBI đem lại những trải nghiệm hoàn toàn mới cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm bảo hiểm VBI.

Nắm bắt được nhu cầu tài chính của người dân, VAYMUON mang đến một sản phẩm cho vay tiêu dùng áp dụng các công nghệ AI bậc nhất và hệ thống Automation để đảm bảo sự an toàn, tiện lợi cho người dân. Khi tín dụng đen là một vấn nạn lớn, VAYMUON đã tìm kiếm và lựa chọn VBI trở thành người đồng hành góp phần tối ưu hóa giá trị an toàn của mọi khoản vay.

Sự kiện hợp tác lần này, VBI và VAYMUON mong muốn xây dựng một nền tảng tài chính an toàn khi bảo hiểm khoản vay không chỉ được coi là “cứu cánh” cho khách hàng vay vốn nếu không may gặp rủi ro mà còn giúp nhà đầu tư bảo toàn nguồn vốn, đồng thời dễ dàng ra quyết định giải ngân hơn.

VAYMUON được ví như người đem đến những cơ hội để chinh phục ước mơ và VBI trở thành người bảo vệ cho ước mơ đó. Khách hàng khi tham gia các khoản vay đều được VBI bảo vệ toàn diện, xóa tan mọi nỗi lo, gánh nặng tài chính trước rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào.

Tại sự kiện, Ông Lê Tuấn Dũng – Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Bảo hiểm VietinBank chia sẻ: “VBI với sứ mệnh “Bảo toàn giá trị cuộc sống”, ở bất cứ lĩnh vực nào khách hàng của VBI luôn cần được bảo vệ. Nhận được sự tín nhiệm từ đối tác VAYMUON là niềm tự hào của chúng tôi khi trở thành nhà cung cấp bảo hiểm khoản vay độc quyền, mang đến sự an toàn cho người dân và sự an tâm của bất kỳ nhà đầu tư nào. Với sự bảo vệ của VBI, khách hàng và gia đình hoàn toàn an tâm vay vốn để thực hiện những ước mơ hiện tại và tương lai”

BSH, SHB Finance và SHS ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

(BSH) – Ngày 25/7/2019 tại Khách sạn Melia Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác 3 bên giữa các công ty Bảo hiểm BSH, Tài chính tiêu dùng SHB Finance và Chứng khoán SHS.

Đến tham dự và chứng kiến buổi lễ có ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch HĐQT, các thành viên Hội đồng Quản trị, Ban lãnh đạo và đại diện của 3 bên BSH, SHB Finance và SHS.
Tại buổi lễ, lãnh đạo 3 bên Bảo hiểm BSH, Tài chính tiêu dùng SHB Finance và Chứng khoán SHS đã cùng nhau ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Theo đó, trong thời gian tới ba Công ty BSH, SHB Finance và SHS sẽ đẩy mạnh hợp tác toàn diện bán chéo sản phẩm nhằm gia tăng lợi ích kinh tế thông qua việc sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau. Đồng thời cùng hợp tác cung cấp các gói dịch vụ tài chính trọn gói mang lại sự tiện ích và ưu việt hơn cho khách hàng.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (viết tắt là BSH) được thành lập năm 2008, với chặng đường 10 năm hình thành và phát triển, đang ngày càng có những dấu ấn đậm nét trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Kết thúc 6 tháng đầu năm 2019, BSH là doanh nghiệp bảo hiểm có tốc độ tăng trưởng cao nhất thị trường (60%) và nằm trong Top 7 công ty bảo hiểm có quy mô mạng lưới các đơn vị thành viên, điểm phục vụ khách hàng lớn nhất thị trường hiện nay. BSH chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ như: bảo hiểm tài sản kỹ thuật, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm sức khỏe.

Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (viết tắt là SHB Finance) được thành lập năm 2016 và thuộc sở hữu của Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). SHB Finance có hệ thống mạng lưới phủ khắp 37 tỉnh, thành phố với hơn 3.000 nhân sự. SHB Finance tập trung cung cấp dịch vụ cho vay tiền mặt vào các nhóm khách hàng đại chúng – Cán bộ công nhân viên, công nhân, người kinh doanh nhỏ lẻ và các khách hàng khác có thể cung cấp các hóa đơn dịch vụ.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (viết tắt là SHS) được chính thức thành lập vào năm 2007 và thị phần luôn nằm trong top 10 công ty chứng khoán tại Việt Nam. Hiện nay, SHS cung cấp các dịch vụ, sản phẩm thuộc các lĩnh vực kinh doanh sau: môi giới chứng khoán, lưu ký chứng khoán, tự doanh chứng khoán, bảo lãnh phát hành chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn tài chính và các dịch vụ tài chính khác.

Lễ ký kết thoả thuận hợp tác đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng và chân thành với sự thống nhất cao của ba bên, tạo niềm tin và tiềm năng cùng nhau phát triển. Thỏa thuận hợp tác kinh doanh lần này là cơ hội vàng để BSH, SHB Finance, SHS có thể khai thác tối đa lợi thế của nhau trong việc bán chéo dịch vụ, sản phẩm; qua đó mang lại giá trị gia tăng và góp phần nâng cao vị thế của các bên trên thị trường tài chính – bảo hiểm.

MB Ageas Life triển khai chiến dịch #happyFIRST

(ĐTCK) – Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas chính thức giới thiệu chiến dịch truyền cảm hứng mang tên #happyFIRST – Ưu tiên cho hạnh phúc; một lần nữa khẳng định mục tiêu đồng hành cùng khách hàng trong mọi hành trình dựng xây hạnh phúc và ưu tiên cho hạnh phúc.

Là doanh nghiệp trẻ nhất trong thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, MB Ageas Life đã mau chóng khẳng định vị thế trên thị trường. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2019, MB Ageas Life đã chinh phục nhiều đỉnh cao mới và đạt những thành tích đáng khích lệ. Cụ thể, phí bảo hiểm quy năm (APE) toàn Công ty đạt 759 tỷ đồng, vượt 10% so với kế hoạch, ổn định trong TOP 6 thị trường, trong đó kênh Bancassurance luôn ở Top 5 thị trường.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng đạt được những giải thưởng lớn trong khu vực như Giải thưởng Doanh nghiệp Bảo hiểm Start-up năm 2018 do Asian Banking and Finance magazine bình chọn và trao tặng, Giải thưởng Doanh nghiệp Bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng nhanh nhất năm 2019 tại Việt Nam do International Finance Magazine bình chọn.
Để có được kết quả này, MB Ageas Life đã nỗ lực không ngừng trong xây dựng và phát triển sản phẩm; tập trung chiến lược nhân sự, và đặc biệt luôn đặt trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm.

#happyFIRST là chiến dịch thương hiệu nhằm mục đích lan toả những cảm hứng sống tích cực tới từng cá nhân trong xã hội đồng thời khuyến khích các gia đình hiện đại cùng nhau không ngừng cải tiến chất lượng cuộc sống thông qua các hoạt động cải thiện thể chất; quản trị năng lượng; gia tăng kết nối trong gia đình và kết nối với cộng đồng.

Các hoạt động nội bộ mang tên “HÀNH TRÌNH ĐAM MÊ” sẽ được phát động từ 22/7/2019. Chuỗi hoạt động nhằm mục đích khuyến khích mỗi cán bộ, nhân viên của MB Ageas Life sống với tinh thần thương hiệu, luôn có thái độ sống tích cực, hạnh phúc từ đó cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm ưu việt nhất bằng thái độ chuyên nghiệp nhất. Cùng nhau xây dựng nên một văn hóa doanh nghiệp của những con người hạnh phúc với môi trường làm việc hạnh phúc.

Bên cạnh việc kiến tạo đội ngũ với tinh thần #happyFIRST – Ưu tiên cho hạnh phúc, MB Ageas Life muốn nhắn gửi một thông điệp: “Mỗi người đều có các ưu tiên cho cuộc sống khác nhau, mỗi ưu tiên đều xứng đáng được tôn trọng và bảo vệ. MB Ageas Life sẽ luôn truyền cảm hứng và bên cạnh khách hàng để cùng hành động vì những ưu tiên đó”.

Tiếp nối thành công của Family Ekiden 2018, toàn bộ chi phí đăng ký giải chạy được quyên góp vào Quỹ hạnh phúc để xây dựng nhà bán trú cho trẻ em vùng cao tại xã Minh Tiến, huyện Lục Yên (Yên Bái). Toàn bộ chi phí đăng ký tham gia giải chạy Family Ekiden 2019, được tổ chức tại phố đi bộ, hồ Hoàn Kiếm ngày 25/08/2019, sẽ được sử dụng để xây dựng điểm trường Huổi Áng – Sốp Cộp – Sơn La với mong muốn mang ánh sáng hy vọng và tri thức tới cho các trẻ em nghèo nơi đây.

Ngoài các chương trình trên, Công ty cũng phát hành series video truyền cảm hứng #happyFIRST. Series videos sẽ mang tới những góc nhìn mới mẻ về các vấn đề được ưu tiên của gia đình hiện đại, về tinh thần lựa chọn ưu tiên cho hạnh phúc.

Ngoài ra, chuỗi sự kiện #happyFIRST hour từ các đại sứ và chuyên gia hạnh phúc, dự kiến triển khai tại các công ty, tổ chức lớn tại Hà Nội, với mục đích mang đến khoảng thời gian chất lượng cho nhân viên văn phòng sau những giờ làm việc căng thẳng, từ đó nâng cao chất lượng công việc cũng như chất lượng cuộc sống.

Bên cạnh đó, sản phẩm bảo hiểm tại nạn cũng sẽ được ra mắt trong chuỗi sự kiện lần này. Sản phẩm có thể được mua tiện lợi và dễ dàng thông qua hệ thống chi nhánh/phòng giao dịch của Ngân hàng Quân đội (MB) và các kênh phân phối khác của MB Ageas Life.
Ngoài ra, còn có rất nhiều chương trình ưu đãi khuyến mại hấp dẫn cho các khách hàng của MB Ageas Life.

Ngày 6/8 tới, xét xử sơ thẩm vụ nhân viên kiện Prudential Việt Nam

(ĐTCK) – Ngày 6/8 tới, Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lao động về việc “Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động” giữa anh Nguyễn Trung Trí và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (tạm viết tắt là Prudential Việt Nam).

Như Đầu tư Chứng khoán đã từng đưa tin tại số báo trước (Vụ nhân viên kiện Prudential Việt Nam: Hai bên không tìm được tiếng nói chung trong hòa giải), ngày 31/5 vừa qua, Tòa án nhân dân TP. Cà Mau đã tiến hành hòa giải vụ kiện dân sự giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Trung Trí và bị đơn là Prudential Việt Nam liên quan tới khiếu kiện về việc chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo đó, Tòa án nhân dân TP. Cà Mau đã ấn định cho Prudential Việt Nam trong thời hạn 7 ngày làm việc phải cung cấp cho tòa bản gốc văn bản phúc đáp ngày 30/1/2019 và quyết định về việc miễn nhiệm chức vụ Trưởng văn phòng đại diện ngày 4/5/2018.

Nếu trong trường hợp phía Công ty cung cấp 2 văn bản trên không giống với 2 văn bản do nguyên đơn cung cấp, thì trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập biên bản, bị đơn có nghĩa vụ cung cấp mẫu chữ ký của ông Stephen James Clark và mẫu con dấu của Prudential trưng cầu việc giám định.

Ngày 20/6/2019, Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau đã ban hành quyết định yêu cầu cung cấp tài liệu chứng cứ gửi đến Prudential Việt Nam đề nghị cung cấp bản gốc Quyết định miễn nhiễm chức vụ Trưởng văn phòng đại diện của ông Nguyễn Trung Trí, do Tổng giám đốc ông Stephen James Clack kí và mẫu con dấu của công ty.

Cũng theo quyết định trên, Prudential Việt Nam phải cung cấp thêm bản sao kế hoạch và kết quả kỳ thi sát hạch nhân viên và bản sao phương án sắp xếp nhân sự của Công ty này.
Đến ngày 26/06/2019, Prudential Việt Nam đã nhận được quyết định yêu cầu cung cấp tài liệu chứng cứ của Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau. Tuy nhiên, sau 15 ngày nhận được quyết định, Prudential Việt Nam không thực hiện việc cung cấp tài liệu, chứng cứ.

Vì vậy, ngày 15/7/2019, Toà án nhân dân thành phố Cà Mau đã gửi thông báo cho các bên cùng biết về việc không thu thập được tài liệu, chứng cứ nên không thể tiến hành giám định chữ ký và con dấu của Prudential Việt Nam tại quyết định miễn nhiễm chức vụ Trưởng văn phòng đại diện vào ngày 04/05/2018 theo yêu cầu của ông Trí.

Được biết, tháng 3/2019, ông Trí đã nộp đơn khởi kiện việc Prudential Việt Nam đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và được Tòa án nhân dân TP. Cà Mau thụ lý. Báo Đầu tư Chứng khoán đã có bài phản ánh về vụ việc này (Prudential Việt Nam vướng kiện cáo vì sa thải nhân viên).

3. Bảo hiểm với cộng đồng

MIC tặng quà thương bệnh binh tại Hải Dương

(MIC) – Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân Đội phối hợp với Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, Viện đái tháo đường và chuyển hóa Việt Nam, phòng khám đa khoa An Bình, TP. Hải Dương tổ chức hoạt động phối hợp khám bệnh, tặng quà thương – bệnh binh tại xã Tái Sơn, huyện Tứ Kỳ, thành phố Hải Dương.

Trong khuôn khổ chương trình, ông Nguyễn Đức Tuấn – Phó Tổng Giám đốc MIC cùng đoàn cán bộ nhân viên Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân Đội đã ân cần thăm hỏi và trao tặng 100 suất quà cho các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách.
Bằng việc tích cực tham gia các hoạt động nhiều ý nghĩa này, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân Đội (MIC) luôn phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam và thể hiện lòng tri ân đối với các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, gia đình cách mạng đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Bảo hiểm VietinBank Thăng Long – Hành trình về nguồn

(VBI) – Sáng ngày 20/07/2019, Đoàn Thanh niên Công ty Bảo hiểm VietinBank Thăng Long (VBI Thăng Long) đã tổ chức chuyến hành trình về nguồn đầy ý nghĩa và nhiều cảm xúc tại khu di tích lịch sử ATK huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Tham gia chuyến hành trình về nguồn có sự góp mặt của ông Nguyễn Phú Bình – Bí thư Chi bộ kiêm Giám đốc Công ty Bảo hiểm VietinBank Thăng Long cùng Ban Chấp hành Công đoàn Công ty Bảo hiểm VietinBank Thăng Long.

Đoàn Thanh niên VBI Thăng Long đã đến và dâng hương tại Lán Nà Nưa – nơi ở và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh từ cuối tháng 5 đến ngày 22 tháng 8 năm 1945 để chuẩn bị và lãnh đạo cuộc Tổng khởi nghĩa Cách mạng tháng Tám năm 1945. Từ căn lán nhỏ này, nhiều văn kiện, chỉ thị, chủ trương, kế hoạch của cách mạng tháng Tám đã được lãnh tụ Hồ Chí Minh soạn thảo. Cũng tại đây, vào ngày 04/06/1945, Bác đã triệu tập Hội nghị cán bộ toàn khu để củng cố căn cứ địa cách mạng, thành lập khu giải phóng, thống nhất các lực lượng vũ trang thành quân giải phóng, chuẩn bị cho Hội nghị toàn quốc của Đảng và Quốc dân Đại hội.

Cũng trong chuyến đi, ĐTN VBI Thăng Long đã đến thăm Cây đa Tân Trào, Đình Tân Trào và Đình Hồng Thái, đây đều là những di tích mang dấu ấn lịch sử hào hùng một thời của dân tộc Việt Nam, để lại trong lòng những người con đất Việt nhiều cảm xúc sâu lắng.
Hành trình về nguồn là một hoạt động vô cùng ý nghĩa, xây dựng và bồi đắp lòng yêu nước, sự biết ơn “uống nước nhớ nguồn” với những hy sinh của ông cha để mang đến một đất nước như ngày hôm nay cho chúng ta; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đây cũng là nguồn động lực thúc đẩy phong trào thi đua lao động sáng tạo của đội ngũ cán bộ VBI Thăng Long, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để góp phần đưa đất nước ngày càng phát triển.

4. Tin quốc tế

Bê bối tại Bảo hiểm Bưu điện Nhật Bản khiến chính phủ thoái vốn tại công ty mẹ

(IAN) – Chính phủ Nhật Bản đang có kế hoạch bán cổ phiếu trị giá hơn 10 tỷ đô la Mỹ tại Bưu điện Nhật Bản (Japan Post Holdings) có khả năng bị thiệt hại bởi vụ bê bối tại công ty con Bảo hiểm Bưu điện Nhật Bản (Japan Post Insurance).

Chính phủ tìm cách bán thêm 1,06 tỷ cổ phiếu trong Tập đoàn – có thể sớm nhất là vào tháng 9 năm nay.

Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Taro Aso cho biết thời điểm bán cổ phần sẽ được xem xét dựa trên xu hướng chứng khoán và tình trạng hoạt động kinh doanh của công ty.

Công ty con Bảo hiểm Bưu điện Nhật Bản đã xin lỗi khách hàng và đã không bán một số sản phẩm nhất định trong bối cảnh các cáo buộc về các hoạt động bán hàng không phù hợp. Hơn 90.000 trường hợp đang được điều tra với các cáo buộc từ một số khách hàng phải nộp phí quá nhiều trong khi một số trường hợp bị mất hiệu lực giữa các hợp đồng.
Chính phủ Nhật Bản đã huy động được 12 tỷ USD khi Japan Post Holdings, Japan Post Insurance, một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới và Japan Post Bank niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Tokyo vào ngày 4 tháng 11 năm 2015; khoảng 10% cổ phần đã được chào bán ở mỗi công ty trong “bộ ba IPO”.

Thái Lan mở rộng bảo hiểm nông nghiệp

(IAN) – Theo Phó Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã Nông nghiệp (thuộc sở hữu nhà nước Thái Lan), ông Somkiat Kimawaha, ngân hàng này đang lên kế hoạch mở rộng bảo hiểm mùa màng để bảo hiểm cho nuôi trồng trái cây và chăn nuôi bò sữa.

Bảo hiểm mùa màng ở Thái Lan hiện tại chỉ giới hạn ở lúa và ngô, trong khi Ngân hàng Nông nghiệp và Hợp tác xã Nông nghiệp do nhà nước hậu thuẫn có thể cung cấp bảo hiểm cho long nhãn và bò sữa tại các dự án thí điểm, theo Bangkok Post.

1,9 triệu nông dân đã mua bảo hiểm mùa màng cho năm kết thúc vào ngày 30 tháng 6 với diện tích đất nông nghiệp được bảo hiểm là 28,2 triệu rai, so với 27,6 triệu vào năm 2018 (một rai bằng 0,16 ha).

Doanh thu phí bảo hiểm cho vụ mùa năm nay lên tới 2,58 tỷ baht (90,8 triệu đô la Mỹ), tăng so với mức 2,48 tỷ baht năm 2018.

90.000 nông dân đã mua bảo hiểm mùa màng nhiều hơn 15 rai – diện tích được chính phủ trợ cấp phí bảo hiểm. Tổng diện tích tăng thêm là 1,3 triệu rai đất nông nghiệp.
Nông dân đã trả phí bảo hiểm 59 baht mỗi rai, trong đó chính phủ trợ cấp 35,40 baht/rai và ngân hàng trả 23,60 baht/rai.

Bảo hiểm mùa màng bao gồm sáu rủi ro thảm họa tự nhiên: hỏa hoạn, lũ lụt, hạn hán, bão, lạnh và mưa đá. Theo đề án, nông dân nhận được khoản bồi thường 1.260 baht mỗi rai cho các loại cây trồng bị thiệt hại do thiên tai và 630 baht mỗi rai cho thiệt hại do sâu bệnh gây ra.

Công ty tài trợ insurtech của Anh hoạt động tại Sydney

(IAN) – Công ty insurtech Gateway có trụ sở tại London, đơn vị chuyên cấp vốn khởi nghiệp cho các công ty khởi nghiệp kỹ thuật số tập trung vào bảo hiểm, đã công bố kế hoạch ra mắt tại Úc.

Công ty đã tuyển dụng Chủ tịch Insurtech Australia, ông Simon O’Dell, làm Tổng Giám đốc để quản lý các hoạt động tại Úc.

Hoạt động kinh doanh sẽ được thực hiện tại văn phòng Sydney của trung tâm fintech Stone and Chalk. Bên cạnh đó, họ cũng đang xem xét khả năng mở rộng ở châu Á và các thị trường khác ngoài Vương quốc Anh – bao gồm cả trung tâm châu Âu.

Ý tưởng của công ty là cung cấp cho các đối tác insurtech tài trợ tiền hạt giống và chương trình 12 tuần với sự hỗ trợ liên tục; Ngoài việc tiếp cận vốn, nền tảng còn cung cấp năng lực cần thiết.
Các đối tác được chọn sẽ có quyền tiếp cận với công ty đầu tư Envest và Quỹ Gateway mới ra mắt gần đây. Hồi tháng trước, Quỹ Gateway tiết lộ cho biết, họ đã đầu tư 2,8 triệu đô la Mỹ vào bốn công ty khởi nghiệp.
Trong bối cảnh khách hàng ngày càng đòi hỏi bảo hiểm kỹ thuật số phải xử lý được các rắc rối và ngôn từ khó hiểu, tại Úc đã xuất hiện số lượng lớn các insurtech ra mắt trong những năm gần đây, trong đó một số đã hoạt động trên toàn cầu.

Tổn thất thảm họa nửa đầu năm thấp nhất trong vòng 13 năm lại đây

(IAN) – Theo Aon, tổn thất thảm họa tự nhiên trên toàn cầu trong sáu tháng đầu năm đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2006.
Báo cáo mới nhất về thảm họa tự nhiên của Aon cho thấy, tổn thất được bảo hiểm trong sáu tháng đầu năm 2019 từ cả hai khu vực thị trường bảo hiểm công và tư là 20 tỷ USD, so với 21 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Một trong những thảm họa tự nhiên được bảo hiểm lớn nhất là lũ lụt ở Townsville, Queensland, Australia vào cuối tháng 1 và đầu tháng 2, gây ra thiệt hại khoảng 1 tỷ USD.
Thiệt hại kinh tế ở mức 73 tỷ USD trong cùng kỳ, điều này cho thấy năm 2019, phần thiệt hại được bảo hiểm thấp hơn nhiều so với thông thường.

Tổn thất thảm họa được bảo hiểm 6 tháng đầu năm trung bình 10 năm lại đây là khoảng 36 tỷ USD, mức trung vị là 28 tỷ USD.

Quý đầu tiên của năm 2019 bắt đầu với ước tính sơ bộ cho thiệt hại thị trường thảm họa toàn cầu ở mức 7,1 tỷ USD, thấp hơn 47% so với trung bình 15 năm gần đây và thấp hơn 26% so với trung vị.

Thị trường hy vọng nửa cuối năm sẽ khá yên bình – mặc dù giá trị tổn thất không được bảo hiểm là nguyên nhân rõ ràng gây lo ngại nhưng cũng là cơ hội thị trường.
Tổng cộng năm ngoái, thị trường đã phải gánh chịu khoảng 90 tỷ USD thiệt hại được bảo hiểm sau mùa bão mạnh ở Mỹ và đặc biệt là mùa bão ở Nhật Bản.

Phí bảo hiểm của Myanmar có thể tăng lên 2,5 tỷ USD

(IAN) – Một khảo sát của Bảo hiểm IKBZ đã chỉ ra rằng thị trường bảo hiểm Myanmar có tiềm năng tăng trưởng tới 1,75 nghìn tỷ Kyat (1,16 tỷ USD) tổng phí bảo hiểm bằng văn bản trong 12 tháng tới và tăng lên thị trường 4 nghìn tỷ Kyat (2,64 tỷ USD) trong 10 năm.
Ông Anil Mancham, Phó Giám đốc điều hành của IKBZ, cho biết: “Mức độ thâm nhập thị trường hiện tại rất thấp nhưng chúng tôi hoàn toàn kỳ vọng ngành sẽ đạt mức trung bình 5% trong vòng 10 năm tới với điều kiện được tiếp cận đầy đủ với các chuyên gia bảo hiểm và một bộ sản phẩm phù hợp”.

Kết quả khảo sát khách hàng được thực hiện với 1.000 người lớn, bao gồm số lượng nam và nữ bằng nhau và có 70% người dân ở khu vực thành thị và 30% từ khu vực nông thôn.
Myanmar có tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm thấp nhất trong khu vực, với chỉ 2 triệu trong số 54,36 triệu dân có bảo hiểm.

Chính phủ đã cho phép các công ty bảo hiểm nước ngoài xâm nhập thị trường và đang trong quá trình hoàn thiện giấy phép.

Năm công ty nước ngoài giấy phép tạm thời để vận hành các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ bao gồm AIA, Chubb, Dai-ichi Life, Manulife và Prudential.

Cướp biển gia tăng tại eo biển Singapore

(IAN) – Theo báo cáo của Thỏa thuận hợp tác khu vực về chống cướp biển và cướp có vũ trang chống lại tàu ở châu Á, tỷ lệ cướp biển trong nửa đầu năm 2019 đã giảm 32%.
Tuy nhiên, đã có sự gia tăng 60% số vụ cướp biển trên các xà lan được kéo bằng tàu kéo ở eo biển Singapore lên 8 chiếc trong nửa đầu năm 2019.

Eo biển Singapore dài 105km, rộng 16km nằm giữa eo biển Malacca ở phía tây và eo biển Kraimata ở phía đông.

Trong một dấu hiệu, xu hướng đang tiếp tục trong nửa cuối năm nay, vào tháng 7, một con tàu của Hàn Quốc có tên là CK Bluebell đã bị bọn cướp biển đi tàu cao tốc cướp ở eo biển Singapore và chiếm 10.000 đô la tiền mặt; may mắn là không có thương tích nghiêm trọng cho thủy thủ đoàn.

Tổng cộng trong khu vực có 28 vụ cướp biển và cướp có vũ trang – bao gồm ba lần nỗ lực cướp không thành – chống lại tàu trong sáu tháng đầu năm. Con số này thấp hơn 32% so với cùng kỳ năm ngoái với tổng cộng 41 sự cố – bao gồm 12 lần nỗ lực cướp không thành.
Bangladesh và Việt Nam không xuất hiện sự cố nào trong sáu tháng đầu năm. Còn ở Indonesia, số vụ cướp đã giảm từ 20 trong nửa đầu năm 2018 xuống còn 9.

Allianz bổ nhiệm Giám đốc Định phí sản phẩm bảo hiểm thương mại

(IBM) – Cô Claire Buck (ảnh) vừa được công ty bảo hiểm AllianzInsurance Plc, chi nhánh tại Anh của tập đoàn Allianz Đức, bổ nhiệm làm Giám đốc định phí các sản phẩm bảo hiểm thương mại.

Cô Claire Buck là nhân viên trung thành của Công ty, gia nhập từ năm 2004 trong chương trình thực tập sinh quản lý công ty, gần đây nhất là Trưởng phòng khách hàng bảo hiểm kỹ thuật, xây dựng và năng lượng – có trách nhiệm phụ trách toàn bộ danh mục sản phẩm, định hướng chiến lược và giao hàng.

Vai trò mới của Buck sẽ giúp Giám đốc điều hành trong việc chịu trách nhiệm lãnh đạo việc phát triển khả năng định phí cho các sản phẩm bảo hiểm thương mại. Cô cũng sẽ xem xét việc thay đổi công nghệ và tận dụng chúng để mở ra cơ hội dữ liệu mới cho hoạt động đánh giá rủi ro.

Ông Catherine Dixon, Giám đốc Đánh giá rủi ro Bảo hiểm Allianz, nhận xét: “Tôi rất vui vì Claire sẽ đảm nhận vai trò thú vị và có ảnh hưởng này.

“Định phí bảo hiểm thương mại là một lĩnh vực chúng tôi đang đầu tư rất nhiều và có kế hoạch đầy tham vọng. Do đó, với những hiểu biết sâu sắc về hoạt động kinh doanh của công ty và bề dày kinh nghiệm đã được chứng minh trong vai trò lãnh đạo cấp cao của cô Claire sẽ đảm bảo thành công trong tương lai”.

Chubb bổ nhiệm các lãnh đạo khu vực châu Á-Thái Bình Dương

(AIR) – Chubb, công ty bảo hiểm tài sản và thiệt hại có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã bổ nhiệm hai chức danh lãnh đạo cho khu vực châu Á, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 10 năm 2019.
Cụ thể, Chubb bổ nhiệm ông Edward Kopp, hiện là Giám đốc quốc gia Chubb tại Thái Lan, lên vị trí Phó Tổng Giám đốc cấp cao khu vực về Tai nạn và Sức khỏe. Để kế nhiệm vai trò hiện tại của ông Kopp, Chubb đã bổ nhiệm ông Andrew Nisbet – hiện đang chờ được phê duyệt theo quy định.

Trong vai trò mới, ông Kopp sẽ chịu trách nhiệm quản lý và phát triển kinh doanh bảo hiểm tai nạn, y tế và bảo hiểm du lịch trong khu vực. Ông sẽ chuyển từ Bangkok đến Singapore và báo cáo với Giám đốc khu vực Chubb Châu Á Thái Bình Dương Paul McNamee và trong ma trận công việc với Giám đốc Khối bảo hiểm y tế và tai nạn quốc tế John Thompson.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành dịch vụ tài chính, ông Kopp được cho là có thành tích mạnh trong việc xây dựng hoạt động kinh doanh bền vững và có lợi nhuận. Ông cũng có kiến thức về Marketing trực tiếp, phát triển sản phẩm, đánh giá rủi ro, quản lý kênh, tài chính và hoạt động. Trước khi đảm nhiệm vai trò hiện tại, ông là Giám đốc quốc gia của Bảo hiểm Phi nhân thọ Chubb tại Hàn Quốc.

Trong khi đó, ông Nisbet hiện là Phó Giám đốc cấp cao (tai nạn & sức khỏe) cho Vương quốc Anh & Ireland, Eurasia & Châu Phi. Xuất thân từ New Zealand, ông bắt đầu sự nghiệp tại Chubb năm 2006 với tư cách là một người quản lý khách hàng bảo hiểm y tế và tai nạn. Trong quyết định bổ nhiệm mới, ông sẽ chuyển từ Luân đon đến Bangkok và báo cáo với Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương kiêm Giám đốc Bảo hiểm tai nạn và sức khỏe Đông Nam Á, ông Glen Browne.

BTV (Tổng hợp).