TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 29

Manulife Việt Nam là nơi làm việc tốt nhất châu Á; Go-Jek mở rộng dịch vụ bảo hiểm; Lloyd’s phát triển công nghệ hợp đồng thông minhI. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

BSH chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe 210 triệu đồng

(BSH) – Sáng ngày 19 tháng 7 năm 2019 tại trụ sở Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre (Tp.Hồ Chí Minh), Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) và Công ty Bảo hiểm BSH Sài Gòn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre (CJ Cầu Tre) tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm sức khỏe cho cán bộ Tập đoàn CJ (CJ Group) với số tiền 210 triệu đồng.

Đến tham dự buổi chi trả quyền lợi bảo hiểm, có ông Lê Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc BSH, ông Huỳnh Khánh Vũ – Phó Giám đốc giao phụ trách BSH Sài Gòn, bà Trần Thị Thanh Thảo – Trưởng phòng kinh doanh BSH Sài Gòn, ông Võ Quang Vinh – Phó Tổng Giám đốc CJ Cầu Tre, ông Phạm Viết Bằng – Chủ tịch Công đoàn kiêm Phó phòng nhân sự CJ Cầu Tre cùng tập thể cán bộ Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre.

Khách hàng được chi trả quyền lợi bảo hiểm là ông Nguyễn Đức Tiến – Phó Giám đốc Nông trường và Nhà máy trà Cầu Tre. Ông không may bị bệnh và qua đời ngay sau thời điểm mua hợp đồng bảo hiểm 13 ngày.

Công tác bồi thường đúng lúc kịp thời luôn được BSH chú trọng và đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, ngay sau khi nhận được thông tin của khách hàng, BSH đã nhanh chóng thực hiện thăm hỏi, động viên gia đình khách hàng, đồng thời hướng dẫn và phối hợp với Công ty Cổ phần Thực phẩm CJ Cầu Tre để hoàn tất thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Tại buổi chi trả quyền lợi bảo hiểm, Ông Lê Hoài Nam – Phó Tổng Giám đốc BSH gửi lời chia buồn sâu sắc và tiến hành trao số tiền quyền lợi bảo hiểm là 210 triệu đồng cho người nhà ông Nguyễn Đức Tiến. Đại diện gia đình ông Nguyễn Đức Tiến đã gửi lời cảm ơn đến Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội và Công ty Bảo hiểm BSH Sài Gòn đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ trong lúc gia đình gặp khó khăn.

CJ Group là một Tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc có trụ sở tại Seoul, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề như: thực phẩm và dịch vụ đồ ăn, dược phẩm và công nghệ sinh học, giải trí và truyền thông, mua sắm trực tuyến và hậu cần,…Mục tiêu của CJ Group trong thời gian tới là muốn Việt Nam trở thành thị trường đầu tư lớn thứ 3 của họ đến năm 2020, sau Hàn Quốc và Trung Quốc. Chính vì vậy, CJ Group có những chế độ đặc biệt dành cho CBNV bằng hình thức mua bảo hiểm sức khỏe BSH Care nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính các cán bộ nhân viên, thể hiện sự quan tâm của Ban Lãnh đạo tới đời sống vật chất và tinh thần của Cán bộ nhân viên.

Bảo hiểm sức khỏe BSH Care mang tới cho khách hàng và gia đình sự an tâm tuyệt đối về tài chính với những ưu đãi và quyền lợi đặc biệt như: bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc; bồi thường nhanh, chính xác; bảo hiểm cho các tai nạn cá nhân; chi trả chi phí điều trị khám chữa bệnh nội ngoại trú và thai sản.

2. Một vòng doanh nghiệp

Thế hệ Millennials giúp Manulife Việt Nam trở thành nơi làm việc tốt nhất châu Á

(TBTCO) – Manulife Việt Nam hiện là một trong những nơi làm việc được thế hệ Millennials (sinh từ khoảng năm 1982 đến năm 2000) yêu thích trong ngành bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, với hơn 60% tổng số nhân viên thuộc thế hệ này.

Millennials là thế hệ đầu tiên được kết nối với Internet và các phương tiện truyền thông xã hội. Có những nghiên cứu cho thấy đây cũng là thế hệ chú trọng đến sự nghiệp, nhiệt huyết với những công việc đem lại ý nghĩa cho cuộc sống bản thân cũng như xã hội. Thế hệ này muốn được trao quyền và yêu thích những nhà tuyển dụng giúp họ làm việc hiệu quả, sáng tạo và có được môi trường mà các thành viên cùng nhau hợp tác.

Nhiều nhân sự thế hệ Millennials lựa chọn Manulife Việt Nam vì công ty không ngừng nỗ lực để thực sự là nhà tuyển dụng dành cho nhân tài. Ngoài ra, Manulife Việt Nam đang thực hiện hành trình chuyển đổi, hướng đến mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu về số hóa, đặt khách hàng làm trọng tâm.

Với sự thay đổi về cơ cấu dân số, mang tên “Cuộc diễu hành của Millennials”, thế hệ Millennials dần trở thành lực lượng lao động chủ lực tại Việt Nam. Theo đó, những nhà tuyển dụng như Manulife Việt Nam đang có những chiến lược để thu hút và giữ chân ngày càng nhiều người lao động thuộc thế hệ này.

Nhờ những chính sách thu hút và nuôi dưỡng nhân tài, cũng như tạo ra được môi trường làm việc đem đến sự hài lòng và gắn kết của đội ngũ nhân viên, mới đây, Manulife Việt Nam được vinh danh là một trong những “Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2019” từ tạp chí nhân sự hàng đầu châu Á – HR Asia.

Bà Đàm Xuân Thủy – Giám đốc Khối nhân sự tại Manulife Việt Nam cho biết: “Công ty đang chuyển đổi về số hóa, đặt khách hàng làm trọng tâm. Điều này giúp Manulife Việt Nam nắm bắt cơ hội từ sự thay đổi về cơ cấu lao động hiện nay. Tại Manulife Việt Nam, chúng tôi xác định con người là yếu tố quyết định thành công của công ty, do đó chúng tôi không ngừng đầu tư vào phát triển nhân lực cũng như đem đến trải nghiệm tích cực cho đội ngũ nhân viên. Chúng tôi đang thực hiện chuyển đổi và thế hệ Millennials đang có những tác động tích cực, đem lại cho chúng tôi cách nhìn mới và tạo thêm cảm hứng để chúng tôi không ngừng tập trung vào khách hàng và số hóa”.

“Chúng tôi cũng hân hạnh khi được vinh danh là một trong những Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2019. Giải thưởng này đã ghi nhận tinh thần nhiệt huyết, sự hài lòng và gắn kết cao của toàn thể nhân viên Manulife Việt Nam” – bà Đàm Xuân Thủy cho biết thêm.
Đây là giải thưởng uy tín do Tạp chí nhân sự HR Asia tổ chức nhằm đánh giá và tôn vinh các công ty có môi trường làm việc tốt nhất khắp châu Á, đem lại cho đội ngũ nhân viên những trải nghiệm tuyệt vời thông qua môi trường làm việc, các chính sách nhân sự, các chương trình đào tạo nhân viên, chính sách phúc lợi cùng các hoạt động giúp đem lại sự gắn kết và hài lòng cho nhân viên.

MIC sơ kết 6 tháng đầu năm

(MIC) – Ngày 15/7/2019, tại Hạ Long, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã tổ chức Hội nghị sơ kết Hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự hội nghị có Ông Uông Đông Hưng – Phó TGĐ Ngân hàng TMCP Quân đội, Chủ tịch HĐQT MIC, các Ông/Bà thành viên HĐQT MIC, Trưởng Ban kiểm soát và Ban lãnh đạo MIC cùng các giám đốc các Khối, cán bộ quản lý hội sở, giám đốc/phó giám đốc các công ty thành viên trên toàn hệ thống mạng lưới.

Mở đầu hội nghị là báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2019 với những kết quả vô cùng ấn tượng: doanh thu bảo hiểm MIC tăng trưởng 26,8% – gấp 2 lần mức tăng chung toàn ngành. Lợi nhuận trước thuế đạt 110,5 tỷ đồng, tăng 17,5% so với cùng kỳ năm trước và hoàn thành 50% kế hoạch cả năm. Hệ số sinh lời trên vốn (ROE) đạt 7,3% – thuộc nhóm cao của thị trường.

Phần tiếp theo sau tham luận của các công ty thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Ban lãnh đạo Tổng Công ty cũng đã khen thưởng các tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tốt, tập thể lao động biểu dương, các chiến sĩ thi đua và các cá nhân tiêu biểu. Đây là phần thưởng xứng đáng mà Tổng Công ty trao tặng cho những nỗ lực kinh doanh, đẩy mạnh doanh thu và thị phần của MIC trong 6 tháng đầu năm qua.

Năm 2019, thị trường Bảo hiểm cạnh tranh vô cùng khốc liệt, nhưng Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội luôn đồng lòng và quyết tâm hoàn thành mục tiêu đặt ra; sẽ mang về lợi nhuận trước thuế 220 tỷ đồng, doanh thu 2.488 tỷ đồng và đảm bảo cổ tức 10% cho cổ đông. MIC có kế hoạch đưa cổ phiếu từ UPCoM sang niêm yết trên sàn HoSE vào quý 3/2019. Mục tiêu dài hạn, công ty sẽ lọt top 5 trên thị trường bảo hiểm vào năm 2020 và top 3 vào năm 2025.

PTI Tràng An ký kết hợp tác với Công ty cổ phần Abank Việt Nam

(PTI) – Ngày 13 tháng 07 năm 2019, PTI Tràng An đã ký kết thỏa thuận hợp tác và hợp đồng Đại lý, chính thức trở thành đối tác chiến lược của Công ty Cổ phần Abank Việt Nam. Buổi lễ có sự góp mặt của ông Lại Mạnh Quân – Giám đốc PTI Tràng An và ông Vũ Tài Lực – Tổng Giám đốc Abank.

Định hướng lấy khách hàng làm trung tâm, trong thời gian qua, PTI Tràng An luôn cố gắng đem đến những sản phẩm và dịch vụ hoàn hảo nhất nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Do đó, việc đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước, đặc biệt là trong lĩnh vực Insurtech luôn được chú trọng hàng đầu. Theo đó, Công ty Cổ phần Abank Việt Nam với phần mềm KITI hiện đại cùng mạng lưới gần 10,000 cộng tác viên bán và giới thiệu sản phẩm sẽ là kênh phân phối cho các sản phẩm bán lẻ của PTI Tràng An như Bảo hiểm tai nạn, Bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm ô tô, Bảo hiểm du lịch…
Công ty cổ phần Abank Việt Nam là doanh nghiệp tài chính công nghệ, chuyên so sánh và kết nối tài chính giữa người có nhu cầu với các tư vấn viên và các tổ chức tài chính thông qua thị trường trực tuyến. Thông qua việc ký kết lần này, hai bên hy vọng sẽ cùng nhau tăng cường hợp tác sâu rộng trên quy mô toàn hệ thống trên cơ sở tận dùng nguồn lực và thế mạnh của mỗi bên nhằm mang đến cho khách hàng những giải pháp tiếp cận sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ toàn diện, an tâm tận hưởng cuộc sống. Hợp đồng giữa PTI Tràng An và Công ty Cổ phần Abank Việt Nam không chỉ đem lại lợi ích cho hai bên mà còn phù hợp với xu hướng phát triển chung của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

3. Nhịp đập thị trường

Tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng trưởng 16%

(ĐTCK) – Báo cáo sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) cho biết, thị trường bảo hiểm tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định.

Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 69.404 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực nhân thọ ước đạt 44.195 tỷ đồng, tăng 17%; phi nhân thọ ước đạt 25.209 tỷ đồng, tăng 14%.

Cũng trong 6 tháng qua, bồi thường và chi trả quyền lợi bảo hiểm ước đạt 19.105 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ. Trong đó, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước chi trả quyền lợi bảo hiểm 10.004 tỷ đồng, phi nhân thọ ước bồi thường 9.101 tỷ đồng (chưa bao gồm dự phòng bồi thường 36%).

Riêng khối phi nhân thọ, trong cơ cấu doanh thu, nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới tiếp tục chiếm tỷ trọng cao nhất là 32% (8.353 tỷ đồng, tăng 18%), tiếp đến là bảo hiểm sức khỏe 30% (7.201 tỷ đồng, tăng 10%), bảo hiểm tài sản thiệt hại 14% (3.419 tỷ đồng, tăng 10%), bảo hiểm cháy nổ 9% (2.620 tỷ đồng, tăng 38%), bảo hiểm hàng hóa vận chuyển 6% (1.318 tỷ đồng, tăng 5%), bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự chủ tàu 5% (1.054 tỷ đồng, tăng 5%); còn lại là các nghiệp vụ khác, bao gồm bảo hiểm trách nhiệm (506 tỷ đồng, giảm 1%), bảo hiểm hàng không (293 tỷ đồng, tăng 19%), bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính (251 tỷ đồng, bằng cùng kỳ), bảo hiểm thiệt hại kinh doanh (145 tỷ đồng, tăng 34%), bảo hiểm nông nghiệp (31 tỷ đồng, tăng 11%), bảo hiểm bảo lãnh (15 tỷ đồng, giảm 19%).

Số hóa – nhiều tiện ích cho khách hàng bảo hiểm

(TBTCVN) – Thời gian gần đây, bên cạnh cuộc chạy đua về vốn, công nghệ cũng là một lĩnh vực mà các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) đang tập trung đầu tư và xây dựng.
Theo đó, nhiều DNBH đã liên tục cho ra mắt các ứng dụng kết nối khách hàng trên nền tảng số hóa nhằm gia tăng sức mạnh, phục vụ khách hàng một cách hiệu quả nhất, giúp công ty tăng trưởng doanh thu nhanh chóng.

Công nghệ phát triển mạnh mẽ mang lại cho lĩnh vực BH nhiều lợi ích như nâng cao hiệu quả hoạt động của DNBH, phát triển kênh bán hàng trực tuyến, củng cố mối quan hệ với khách hàng, thu hút thêm khách hàng mới… Nắm bắt được cơ hội này thời gian gần đây, nhiều DNBH liên tục ra mắt các ứng dụng mới nhằm giúp công ty đạt được mục tiêu chiến lược trở thành người bạn đồng hành cùng khách hàng.

Theo các chuyên gia trong ngành BH, nhận thức của người dân về các dịch vụ BH đang thay đổi nhanh chóng, việc các DNBH kịp thời nắm bắt xu thế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong cung cấp sản phẩm BH và các dịch vụ tiện ích không chỉ mang tới trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng mà còn giúp các DNBH giảm chi phí, tăng trưởng doanh thu.

Điển hình như Dai-ichi Life Việt Nam, DN này vừa ra mắt ứng dụng trên thiết bị di động Dai-ichi Connect với thiết kế thân thiện cùng nhiều tính năng ưu việt, giúp khách hàng quản lý hợp đồng BH, thực hiện các yêu cầu giao dịch hoặc tra cứu thông tin hợp đồng, tìm hiểu dịch vụ, sản phẩm… một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện ở mọi nơi, mọi lúc, chỉ với vài “cú chạm” trên thiết bị di động. Khách hàng có thể tải ứng dụng trên App Store hoặc Google Play bằng từ khóa tìm kiếm “Dai-ichi Connect” hoặc bằng thao tác quét mã QR đường link App với hệ điều hành Android và IOS.

Bên cạnh các tính năng hỗ trợ khách hàng liên quan đến hợp đồng BH, Dai-ichi Connect còn cập nhật tin tức, thông tin hoạt động của công ty và sản phẩm, dịch vụ mới. Khách hàng sử dụng Dai-ichi Connect sẽ đăng nhập và giao dịch bằng mật khẩu hoặc vân tay, nhận diện khuôn mặt, nhập mã xác thực qua SMS OTP hoặc Smart OTP theo tiêu chuẩn quốc tế…

Trước đó, Chubb Life Việt Nam cũng ra mắt trang thông tin hồ sơ yêu cầu BH trực tuyến. Với trang thông tin điện tử này, đại diện kinh doanh của Chubb Life Việt Nam có thể hỗ trợ khách hàng lập hồ sơ yêu cầu BH ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào chỉ với máy tính bảng hoặc máy tính xách tay có kết nối internet.

Theo đó, hồ sơ của khách hàng sẽ được kết nối trực tiếp vào hệ thống của Chubb Life Việt Nam với vài thao tác đơn giản, góp phần tiết kiệm thời gian trong toàn bộ quá trình điền hồ sơ yêu cầu BH và phát hành hợp đồng, hạn chế các thủ tục giấy tờ. Trong giai đoạn đầu triển khai, ứng dụng này sẽ hỗ trợ áp dụng cho một số các sản phẩm BH nhân thọ và BH sức khỏe chọn lọc. Ứng dụng này là một trong những hoạt động nằm trong chiến lược số hóa – đơn giản hóa – tự động hóa của Chubb Life Việt Nam.

Đại diện Generali cũng cho biết, DN vừa mới công bố hệ sinh thái công nghệ số GenVita giúp công ty thực hiện 4 mục tiêu quan trọng là củng cố mối quan hệ với khách hàng, thu hút thêm khách hàng mới, cung cấp các sản phẩm trực tuyến và cuối cùng là quảng bá thương hiệu của Generali. Đặc biệt, bên cạnh chức năng cho phép hỏi đáp cùng các chuyên gia nổi tiếng về sức khỏe, lối sống, khả năng đếm bước chân hàng ngày, GenVita còn phát triển thêm tính năng gọi điện tư vấn sức khỏe từ xa là Alo Dr.Gen…

Đại diện Chubb Life Việt Nam chia sẻ: Bên cạnh đội ngũ đại diện kinh doanh tâm huyết, vững vàng, mạng lưới văn phòng kinh doanh rộng khắp cả nước, việc đầu tư vào nền tảng công nghệ số sẽ chắp cánh cho Chubb Life Việt Nam gia tăng sức mạnh, phục vụ khách hàng hiệu quả nhất.

Được biết, trong cuộc hành trình chuyển mình mạnh mẽ giữa kỷ nguyên số, Chubb Life Việt Nam đã triển khai và áp dụng thành công nhiều trang ứng dụng công nghệ số nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm, sự thuận tiện cao nhất trong giao dịch với Chubb Life Việt Nam từ khâu tìm hiểu sản phẩm, minh họa quyền lợi sản phẩm, tham gia sản phẩm BH sức khỏe trực tuyến và thanh toán phí BH trực tuyến. Lực lượng kinh doanh của Chubb Life Việt Nam cũng có thêm nhiều công cụ, tiện ích hỗ trợ công việc chuyên nghiệp, hiệu quả như ứng dụng quản lý công việc trên điện thoại di động và mới đây nhất là ứng dụng lập hồ sơ yêu cầu BH trực tuyến…

Đại diện Generali Việt Nam cũng cho biết, hệ sinh thái kỹ thuật số GenVita – tất cả trong một về sức khỏe, lối sống, tài chính, bảo hiểm chính là giải pháp thông minh giúp công ty đạt được mục tiêu chiến lược trở thành người bạn trọn đời của khách hàng.

Chia sẻ về việc ra mắt ứng dụng Dai-ichi Connect, ông Trần Đình Quân, Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam cho biết: “Nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng, với triết lý “Kaizen” – liên tục cải tiến và đổi mới, Dai-ichi Life Việt Nam luôn chú trọng đầu tư, phát triển công nghệ hiện đại, đặc biệt là các dịch vụ điện tử với nhiều tính năng ưu việt nhằm cung cấp thêm tiện ích gia tăng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ của công ty, giúp khách hàng kết nối cùng công ty dễ dàng, nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả nhất”.

Theo các chuyên gia trong ngành BH, nhận thức của người dân về các dịch vụ BH đang thay đổi nhanh chóng, việc các DNBH kịp thời nắm bắt xu thế đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong cung cấp sản phẩm BH và các dịch vụ tiện ích không chỉ mang tới trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng mà còn giúp các DNBH giảm chi phí, tăng trưởng doanh thu. Đây cũng là xu hướng tất yếu và sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

4. Tin đào tạo

VNI đào tạo cho cán bộ làm công tác nhân sự

(VNI) – Ngày 05/7/2019 tại Trụ sở chính, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã tổ chức chương trình đào tạo cho cán bộ làm công tác nhân sự tại các đơn vị thành viên khu vực phía Bắc. Tham gia khóa đào tạo là Trưởng, phó phòng, cán bộ kế toán hành chính các đơn vị thành viên, nội dung đào tạo là công tác tuyển dụng nhân sự, công tác đào tạo, công tác lương và chính sách cho người lao động, quan hệ lao động, công tác hành chính, tác nghiệp, hệ thống văn bản nhân sự.

Chuyên gia đào tạo là bà Nguyễn Thị Thúy Hằng – Giám đốc Ban Tổ chức Hành chính đã truyền đạt những kiến thức cơ bản, trao đổi những kinh nghiệm trong công tác nhân sự nhằm giúp cho cán bộ làm công tác nhân sự tại đơn vị có cái nhìn tổng quan và hệ thống hóa khi thực hiện công tác tổ chức nhân sự tại đơn vị.

Trong khóa học các học viên được phân nhóm thảo luận, làm bài tập lớn, cùng giải quyết những tình huống thực tiễn, trao đổi kinh nghiệm giữa cán bộ có thâm niên làm công tác nhân sự và những cán bộ mới; giữa cán bộ nhân sự tại Trụ sở chính và cán bộ nhân sự tại đơn vị.

Đánh giá khóa học qua nghiên cứu, học tập trên lớp và chấm điểm bài kiểm tra của học viên, kết quả: 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó xếp loại Giỏi 10/18 học viên bằng 55,6%; loại Khá 8/18 học viên bằng 44,4%.

Ngoài chương trình đào tạo cho cán bộ làm công tác tổ chức nhân sự tại các đơn vị thành viên khu vực phía bắc, trong thời gian tới VNI tiếp tục tổ chức đào tạo cho cán bộ nhân sự tại các đơn vị còn lại trên toàn hệ thống.

5. Bảo hiểm với cộng đồng

Hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

(PJICO) – Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), đoàn công tác gồm đại diện Lãnh đạo, Công đoàn, Đoàn thanh niên Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), và Tổng Công ty PJICO đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ và Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn được Tập đoàn Petrolimex và Tổng Công ty PJICO tổ chức hàng năm nhằm hưởng ứng phong trào “đền ơn, đáp nghĩa”, tinh thần truyền thống “uống nước, nhớ nguồn”. Đồng thời, hoạt động cũng chính là bài học trực quan về lòng biết ơn, ý thức trách nhiệm đối với thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng mà các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Tập đoàn Petrolimex, Tổng Công ty PJICO gìn giữ, truyền lại cho thế hệ thanh niên kế tục và phát huy.

Trong dịp này, đoàn công tác đã dành những lời thăm hỏi, động viên, bày tỏ lòng tri ân đối với sự hy sinh, đóng góp của các thương binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ và Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

6. Tin quốc tế

Lloyd’s duy trì xếp hạng tín nhiệm tốt

(INN) – AM Best đã khẳng định hạng tín nhiệm của Lloyd’s, phản ánh bảng cân đối kế toán mạnh và hiệu suất hoạt động tốt.

Cơ quan xếp hạng đã khẳng định xếp hạng sức mạnh tài chính ở mức “A” và xếp hạng tín dụng tổ chức phát hành dài hạn ở mức A + cho Lloyd’s Anh quốc, Trung Quốc và Brussels.

AM Best cũng khẳng định xếp hạng tín dụng tổ chức phát hành dài hạn mức “A” đối với Cộng đồng Lloyd’s và A- đối với 500 triệu bảng nợ thứ cấp lãi suất 4,75% đáo hạn ngày 30 tháng 10 năm 2024 và 300 triệu bảng nợ thứ cấp lãi suất 4,875% đáo hạn ngày 7 tháng 2 năm 2047.

Triển vọng duy trì ở mức “Ổn định”.

AM Best nhận định: “Xếp hạng phản ánh sức mạnh của bảng cân đối kế toán của Lloyd’s mà AM Best đánh giá là rất mạnh, cũng như hiệu suất hoạt động rất tốt, hồ sơ kinh doanh thuận lợi và quản lý rủi ro doanh nghiệp phù hợp”.

Kết quả đánh giá phản ánh vị trí mạnh mẽ của Lloyd’s tại các thị trường cốt lõi của nó với vị thế là nhà đánh giá rủi ro tái bảo hiểm và bảo hiểm P&C chuyên biệt hàng đầu.
“Lloyd’s có thương hiệu xuất sắc trong các thị trường này, nhưng môi trường hoạt động ngày càng khó khăn đang đặt ra thách thức đối với vị thế cạnh tranh của Lloyd’s”.

Mức độ an toàn vốn được hỗ trợ bởi “cách tiếp cận dựa trên rủi ro mạnh mẽ của người dùng để thiết lập vốn cấp thành viên” và một quỹ trung tâm mạnh có thể đáp ứng các nghĩa vụ hợp đồng đối với tất cả các thành viên của Lloyd.

Công ty con Lloyd’s Brussels được thành lập sau quyết định Brexit của Anh và bắt đầu cấp đơn từ đầu năm nay.

Lloyd’s sẽ phát triển công nghệ hợp đồng thông minh

(INN) – Lloyd’s rất muốn khám phá tiềm năng của các hợp đồng thông minh sau khi kết quả của một nghiên cứu do hãng thực hiện cho thấy công nghệ có thể tăng hiệu quả và tăng giá trị cho khách hàng.

Nghiên cứu cho thấy, công nghệ giúp giảm thời gian phát hành hợp đồng cho khách hàng và có thể thực hiện các quy trình bảo hiểm khác nhau như xác định rủi ro, thanh toán phí bảo hiểm, thực thi bảo hành và đánh giá và giải quyết bồi thường.

Giám đốc Sáng tạo Trevor Maynard nói: “Mặc dù hợp đồng thông minh là một công nghệ non trẻ song chúng mang lại tiềm năng thú vị để thay đổi trải nghiệm của khách hàng và đó là điều mà chúng tôi đang tìm cách phát triển tại Lloyd’s”.

Hợp đồng thông minh là các mã máy tính được thiết kế để bắt đầu thực hiện các tác vụ tự động để đáp ứng với các yếu tố kích hoạt bên ngoài như nhận dữ liệu bão hoặc lũ lụt.
Nghiên cứu được thực hiện chung giữa Lloyd’s và Trung tâm Nghiên cứu Luật Thương mại cho biết các hợp đồng thông minh có thể được sử dụng đối với các thảm họa về bảo hiểm hàng hóa, hàng không, nông nghiệp và tài sản.

Một báo cáo riêng của Lloyd’s về bảo hiểm tham số cho biết các hợp đồng bảo hiểm dựa trên các tham số được thỏa thuận từ trước sẽ có lợi cho ngành bảo hiểm.

“Do các hợp đồng dựa trên thông tin được xác định như các tổn thất trước đó và dữ liệu được xác minh độc lập nên doanh nghiêp bảo hiểm có nhiều phạm vi hơn để thiết kế các sản phẩm cho các rủi ro mà trong điều kiện bình thường có thể không được bảo hiểm hoặc chỉ bảo hiểm dưới giá trị”, báo cáo của Lloyd’s viết.

IAG đầu tư vào nền tảng giao dịch và đăng ký xe hơi Úc

(IAN) – IAG đã mua lại phần lớn cổ phần của nền tảng giao dịch và đăng ký xe hơi Úc Carbar.

Công ty bảo hiểm đã cùng với các nhà đầu tư khác tham gia vào việc huy động vốn 16,8 triệu đô la Úc (11,8 triệu đô la Mỹ) của Carbar.

Carbar, có văn phòng tại Melbourne và Sydney, tự mô tả là dịch vụ đăng ký xe đầu tiên và hàng đầu của Úc, cung cấp một giải pháp thay thế cho quyền sở hữu xe hơi; theo đó, dịch vụ của hãng tương tự như đăng ký xe với Netflix. Bằng việc trả một khoản phí cho Carbar, công ty sẽ thu xếp bảo hiểm, đăng ký, hỗ trợ và bảo trì và không có hợp đồng khóa. Ngoài ra, họ cũng mua và bán xe thông qua trang web của mình.

Theo IAG, khoản đầu tư sẽ giúp công ty hiểu rõ hơn các xu hướng mới nổi và đóng vai trò chính trong cách tiếp cận tương lai của mình. IAG hiện đang bảo hiểm hơn 3,2 triệu xe chở khách tại Úc.

Giám đốc Đổi mới của IAG, ông James Orchard, bình luận: “Trọng tâm của hoạt động đầu tư và quan hệ đối tác tiến lên sẽ xem xét các xu hướng di động mới nổi và cung cấp các nguồn giá trị mới cho khách hàng của chúng tôi.

IAG đã bán hoạt động của mình trên khắp châu Á trong 18 tháng qua để tập trung vào các thị trường cốt lõi Úc và New Zealand.

Zurich bổ nhiệm CEO tại Malaysia

(IAN) – Bảo hiểm phi nhân thọ Zurich Malaysia vừa bổ nhiệm ông Junior Cho làm Tổng Giám đốc.

Ông Cho (ảnh) sẽ bắt đầu làm việc từ ngày 15 tháng 7 và chịu trách nhiệm thúc đẩy các chiến lược của Zurich để đạt được sự tăng trưởng có lợi nhuận cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ ở Malaysia.

Ông kế nhiệm David Fike, người đã đảm nhận vai trò Giám đốc khu vực. Ông Cho sẽ báo cáo lên Ban điều hành công ty.

Ông Cho có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tài chính và bảo hiểm. Ông đã giữ một số vai trò quản lý chiến lược và cấp cao về chiến lược kinh doanh, bán hàng, tiếp thị, phân phối, quản lý khách hàng, vận hành và công nghệ trong các công ty đa quốc gia như Allianz Life, MetLife và Cigna International.

Trước khi gia nhập Zurich Malaysia, ông là Tổng Giám đốc Tập đoàn Tune Protect và chịu trách nhiệm giám sát các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Malaysia, Thái Lan và Trung Đông.

Vào tháng Tư, Zurich Malaysia đã ký một thỏa thuận hợp tác bancassurance và bancatakaful 15 năm độc quyền với Ngân hàng Liên minh Malaysia và chi nhánh là Ngân hàng Liên minh Hồi giáo.

Thông qua quan hệ đối tác, các sản phẩm bảo hiểm P&C và bảo hiểm takaful P&C của Zurich Malaysia sẽ được cung cấp trên 81 chi nhánh và các kênh kỹ thuật số của Ngân hàng Liên minh Malaysia từ ngày 1 tháng Năm.

Ngân hàng đang cung cấp bảo hiểm hỏa hoạn cho các cá nhân và chủ sở hữu tài sản thương mại, sau đó là các kế hoạch cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, sản phẩm bảo hiểm cá nhân và kế hoạch bảo hiểm takaful.

AIG bổ nhiệm Giám đốc Bất động sản toàn cầu

(IBM) – Tập đoàn quốc tế Mỹ (AIG) thông báo cho biết ông James Love sẽ gia nhập công ty với tư cách là Giám đốc Toàn cầu về bất động sản, có hiệu lực từ ngày 06 tháng 8 năm 2019.

Ông Love sẽ làm việc tại trụ sở New York và báo cáo cho Giám đốc Hoạt động toàn cầu của AIG kiêm Tổng Giám đốc công ty bảo hiểm phi nhân thọ AIG, ông Peter Zaffino. Ông sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo các hoạt động bất động sản toàn cầu của AIG phù hợp với các mục tiêu hoạt động và tài chính của công ty. Là người đứng đầu toàn cầu về bất động sản, ông Love cũng sẽ lãnh đạo lập kế hoạch chiến lược cho các tài sản thuộc sở hữu và cho thuê của AIG.

Trong một tuyên bố mới đây, ông Zaffino nói: “Chúng tôi tiếp tục tăng cường khả năng hoạt động để hướng tới nỗ lực khôi phục AIG trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu trên toàn cầu. Ông Jamie đã chứng minh sự lãnh đạo trong tất cả các khía cạnh của bất động sản doanh nghiệp sẽ giúp chúng tôi gắn kết hơn nữa tài sản bất động sản toàn cầu với các mục tiêu kinh doanh”.

Ông Love nói: “Tôi mong được làm việc với Peter và các đồng nghiệp trên khắp AIG trong thời gian chuyển đổi này. Cùng nhau, chúng tôi sẽ đảm bảo bất động sản của công ty phù hợp với chiến lược kinh doanh và hỗ trợ tăng trưởng trong tương lai”.

Ông Love có gần 20 năm kinh nghiệm làm phó chủ tịch, Giám đốc Chiến lược bất động sản Goldman Sachs tại châu Mỹ. Trước khi làm cho Goldman Sachs, ông đã có thời gian 10 năm giám sát quản trị danh mục và quản lý giao dịch trong tập đoàn bất động sản doanh nghiệp của một tổ chức tài chính lớn khác.

Munich Re dự kiến kết quả kinh doanh Quý II

(IBM) – Munich Re vẫn chưa công bố kết quả tài chính mới nhất của mình… nhưng nếu số ước tính gần đúng với con số thực tế thì dường như đang có những tin tức tích cực cho nhà khổng lồ tái bảo hiểm của nước Đức.

Trong một tuyên bố ngắn gọn, Munich Re lưu ý: “Mặc dù các hoạt động trên báo cáo tài chính nửa năm của Munich Re vẫn đang tiếp diễn nhưng dự kiến sẽ có kết quả hợp nhất khoảng 1 tỷ Euro cho quý II.

“Điều này chủ yếu là do chi phí tổn thất lớn và dự phòng cao cho các khoản lỗ cơ bản trong tái bảo hiểm từ những năm trước”.

Về mục tiêu cho kết quả hợp nhất năm 2019, Munich Re cho biết con số này vẫn không thay đổi ở mức 2,5 tỷ Euro với sự không chắc chắn thông thường liên quan đến sự gia tăng các khoản tổn thất lớn và thị trường vốn trong phần còn lại của năm

ZhongAn chuyển sang chế độ một CEO

(AIR) – Báo cáo của Caixin Global cho biết, Đồng Tổng giám đốc kiêm Giám đốc điều hành ZhongAn, ông Chen Jin, đã từ chức do “sắp xếp công việc cá nhân” và Đồng Tổng giám đốc kiêm Phó Giám đốc điều hành Jiang Xing sẽ đảm nhận toàn bộ nhiệm vụ của người tiền nhiệm. Điều này báo hiệu sự chấm dứt cho thỏa thuận lãnh đạo chung của công ty InsurTech của Trung Quốc, theo đó ông Chen và ông Jiang cùng chia sẻ trách nhiệm CEO.

Ông Jiang, được bổ nhiệm bởi Ủy ban điều tiết bảo hiểm và ngân hàng Trung Quốc, đã gia nhập ZhongAn vào năm 2014 và trước đây đã từng giữ các vị trí cấp cao trong tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Alibaba và Tập đoàn dịch vụ tài chính Ant.

Trong khi đó, ông Chen sẽ không rời ZhongAn do ông vẫn đảm nhiệm vai trò là Giám đốc điều hành, Chủ tịch ủy ban chiến lược đầu tư và Chủ tịch Viện nghiên cứu Fintech. Ông có gần 20 năm kinh nghiệm trong quản lý tài chính và kinh doanh. Trước khi gia nhập ZhongAn vào năm 2014, ông là Chủ tịch của trung tâm thẻ tín dụng của Ngân hàng CITIC.

Được thành lập vào tháng 9 năm 2013, ZhongAn là công ty bảo hiểm trực tuyến lớn nhất Trung Quốc và được hỗ trợ bởi Alibaba và đối thủ Tencent Holdings.
ZhongAn cho biết những thay đổi trong quản lý là một phần trong những nỗ lực không ngừng của InsurTech.

Go-Jek mở rộng dịch vụ bảo hiểm cho khách hàng

(AIR) – Sau khi cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cho các đối tác tài xế của mình, ứng dụng đặt xe chung Go-Jek của Indonesia đã mở rộng phạm vi hoạt động của mình để cung cấp bảo hiểm cho khách hàng thông qua dịch vụ bảo hiểm trực tuyến có tên Go-Sure. Được phát triển với sự cộng tác của PasarPolis, công ty khởi nghiệp InsurTech của Indonesia, tính năng mới hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và chưa có sẵn cho tất cả người dùng.

Theo báo cáo từ KrAsia, trước mắt Go-Sure sẽ chỉ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm du lịch nhưng dự kiến sẽ tiếp tục bổ sung thêm các dịch vụ khác do PasarPolis bán các sản phẩm bảo hiểm khác nhau bao gồm sức khỏe, phương tiện và tài sản. Go-Jek trước đây đã hợp tác với PasarPolis vào năm 2017 để ra mắt Go-Proteksi cho các đối tác tài xế của mình.

Tương tự như đối thủ Grab, Go-Jek cung cấp một loạt các dịch vụ như Go-Ride, Go-Life và Go-Tix cho khách hàng ở Indonesia.

Trong một cuộc phỏng vấn với KrAsia, Tổng Giám đốc PasarPolis, ông Cleosent Randing cho biết: “Ngoài Go-Proteksi và Go-Sure, chúng tôi cũng hợp tác để cung cấp bảo hiểm cho hành khách Go-Ride và bảo hiểm trách nhiệm công cộng để bảo vệ khách hàng của Go-Life. Một dịch vụ khác trong hệ thống của chúng tôi là bảo hiểm hủy vé xem phim và hủy sự kiện cho những khách hàng mua vé qua Go-Tix”.

Khoảng cách bảo vệ rộng và thâm nhập bảo hiểm thấp ở Indonesia đã thúc đẩy một số quan hệ đối tác InsurTech trong thời gian gần đây.

Tuần trước, ứng dụng đặt phòng du lịch Traveloka hợp tác với Simas InsurTech đã giới thiệu bảo hiểm visa Schengen mới cho khách du lịch Indonesia có kế hoạch đến châu Âu.

BTV (Tổng hợp).