TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 28

Tiếp tục hỗ trợ 90% phí bảo hiểm nông nghiệp; Munich Re tuyển dụng nhân sự cấp cao từ Chubb; PTI đạt 2.684 tỷ đồng trong 6 tháng


I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Cháy dữ dội dãy nhà liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

(Dân trí) – Sáng ngày 16/7, một vụ cháy lớn đã xảy ra ở dãy nhà liền kề cạnh khu Thiên Đường Bảo Sơn (xã An Khánh, Hoài Đức – Hà Nội). May mắn vụ cháy không có thương vong về người.

Ông Nguyễn Đăng Lợi – Phó Chủ tịch UBND xã An Khánh cho biết, vụ cháy trên xảy ra vào khoảng 9h sáng 16/7. Đám cháy xuất phát từ quán Gà Ngon, không ảnh hưởng đến các căn hộ bên cạnh. Ngay sau đó, lực lượng cứu hỏa đã đến và dập tắt đám cháy trong thời gian ngắn.

“Chủ quán thuê 2 căn nhà ở đó để làm quán Gà Ngon, vụ cháy không ảnh hưởng đến các căn hộ bên cạnh và không có thương vong về người” – ông Lợi thông tin.
Cũng theo ông Lợi, dãy nhà liền kề nói trên người dân về ở chưa nhiều nên thiệt hại về tài sản cũng không quá lớn.

Nhiều nhân chứng vụ cháy cho biết, ở thời điểm nêu trên họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn kèm khói đen thoát ra từ khu vực tầng 2 của nhà hàng Gà Ngon.

“Lúc đó, có 3 nhân viên phát hiện ra hoả hoạn vội chạy đến dập lửa nhưng không thành. Do lối cầu thang bộ bị lửa chặn nên cả 3 nhân viên đã nhảy từ tầng 2 xuống đất bỏ chạy” – nhân chứng cho hay.

Tin từ lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an huyện Hoài Đức (Hà Nội), lực lượng nhận được tin báo về vụ cháy tại nhà hàng trong khu biệt thự thuộc Thiên Đường Bảo Sơn vào khoảng 9h10 sáng nay. Ngay sau đó lực lượng đã nhanh chóng triển khai đội hình chữa cháy cứu hộ, cứu nạn.

Theo chỉ huy lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, khi tiếp cận hiện trường, tầng 2 của nhà hàng đã bị bao trùm trong lửa và khói. Từ đầu đường Khuất Duy Tiến hay ở những điểm cao thuộc quận Hà Đông cũng quan sát được cột khói đen này. Các mũi chữa cháy đã nhanh chóng phun nước dập lửa và tìm kiếm cứu nạn.

Đám cháy được khống chế vào khoảng 9h30 cùng ngày. Được biết, nơi xảy cháy là dãy nhà chủ nhân cho thuê để kinh doanh quán ăn. Công an huyện Hoài Đức đang tiến hành điều tra nguyên nhân cháy và thống kê thiệt hại.

2. Một vòng doanh nghiệp

PTI đạt 2.684 tỷ đồng trong 6 tháng

(PTI) – Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa cho biết các kết quả kinh doanh tăng trưởng khả quan trong 6 tháng đầu năm 2019, trong đó tổng doanh thu đã đạt 2.684 tỷ đồng, tăng 39.8% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành hơn 53% kế hoạch năm.
Kết thúc quý II/2019, cùng với đà tăng trưởng chung, nghiệp vụ chính như bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người đã đạt mức doanh thu là 1.240 và 966 tỷ đồng, tăng trưởng lần lượt 25.5% và 79.6%. Với mức tăng trưởng gần 40% hiện nay thì PTI vẫn đang là doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong Top 10, tiếp tục kéo dài khoảng cách so với doanh nghiệp thứ 4.

Qua kết quả này có thể thấy, doanh thu bảo hiểm của PTI tiếp tục tăng ấn tượng qua các năm khi mà PTI lần đầu tiên đạt mốc 1.000 tỷ đồng vào năm 2011 thì đến năm 2018 con số này đã tăng hơn 4 lần, lên mức 4.159 tỷ đồng. Với tốc độ này, PTI hoàn toàn có khả năng đạt được mốc doanh thu 5.000 tỷ đồng kế hoạch doanh thu vào cuối năm 2019.

Bảo hiểm PTI được đánh giá là đơn vị bảo hiểm uy tín top đầu với mạng lưới rộng khắp cả nước bao gồm 49 đơn vị thành viên, 10.800 điểm bưu cục, bưu điện và gần 13.000 đại lý phân phối viên. Hòa chung sự phát triển của công nghệ 4.0, PTI đã và đang nghiên cứu, ứng dụng công nghệ nhằm tối ưu các quyền lợi dành cho khách hàng đồng thời liên tục đẩy mạnh hợp tác với các đối tác nhằm đa dạng hóa kênh phân phối đặc biệt là kênh trực tuyến. Trong năm 2019, PTI cũng sẽ mở rộng các hình thức thanh toán, giải quyết bồi thường với mục tiêu nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng.

BSH ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh với Thành An Group

(BSH) – Ngày 11 tháng 7 năm 2019, tại trụ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành An, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành An (Thành An Group) đã tổ chức Lễ ký Hợp đồng hợp tác kinh doanh. Tham dự Lễ ký hợp tác có: Ông Bùi Trung Kiên – Tổng Giám đốc BSH; Ông Trần Hiếu Nhân – Phó Tổng Giám đốc BSH; Ông Nguyễn Quốc Hoàn – Chủ tịch HĐQT Thành An Group và đại diện Ban Lãnh đạo Thành An Group.

Công ty Cổ phần Tập đoàn Thành An (Thành An Group) được thành lập năm 2010 với hệ thống showroom và xưởng dịch vụ đạt quy chuẩn về chất lượng 3S của Hàn Quốc. Với kỳ vọng xây dựng hệ thống bán lẻ ô tô lớn trên toàn quốc, Thành An Group đã xây dựng mạng lưới công ty thành viên trên khắp các tỉnh ở Việt Nam. Xuất phát từ tầm nhìn của một doanh nghiệp mạnh cùng với nỗ lực không ngừng và tinh thần cầu thị, Thành An Group không chỉ mang đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng cao mà còn là dịch vụ sau bán hàng hoàn hảo. Công ty thiết lập tích hợp và đồng bộ chương trình 3S chuyên nghiệp: Showroom: trưng bày và bán sản phẩm; Service: cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng, sửa chữa chuyên nghiệp; Spare parts: cung cấp phụ tùng, phụ kiện chính hiệu.

Dựa trên các điều khoản Hợp đồng, BSH và Thành An Group thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực khai thác bảo hiểm và dịch vụ sửa chữa xe cơ giới. Đây là sự khởi đầu cho quá trình hợp tác cùng phát triển của hai bên nhằm mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Với việc ký kết hợp tác với Thành An Group, BSH đang từng bước thực hiện cam kết của mình đối với khách hàng: mang lại cho các khách hàng/chủ phương tiện xe cơ giới đối đa tiện ích và giảm thiểu rủi ro khi không may xảy ra tổn thất và nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng và nhanh chóng trong việc phục vụ khách hàng sau bán hàng.

Tập đoàn Bảo Việt đạt giải Bạch kim Báo cáo thường niên của LACP (Hoa Kỳ)

(BVH) – Tập đoàn Bảo Việt vừa được Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (League of American Communication Professional-LACP) vinh danh với 10 hạng mục giải thưởng, nổi bật nhất là Giải Bạch kim dành cho Báo cáo thường niên và Giải Vàng Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất ngành tài chính – bảo hiểm.

Trong Báo cáo thường niên năm 2018, Bảo Việt lựa chọn thông điệp “Làm chủ công nghệ, khác biệt tạo hiệu quả” với mong muốn truyền tải thông điệp về khát vọng chinh phục và làm chủ công nghệ, hướng tới việc nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường, phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới mang tính đột phá và tạo ra những cách hoàn toàn mới để phục vụ nhu cầu của cộng đồng. Đồng thời, mong muốn lan tỏa và kết nối các doanh nghiệp trong việc xây dựng một hệ sinh thái kinh doanh bền vững trên cơ sở ứng dụng công nghệ nhằm giảm thiểu các tác động đến môi trường và hệ sinh thái tự nhiên.

Cuộc bình chọn báo cáo thường niên (Vision Awards) do LACP tổ chức là cuộc thi có uy tín và chuyên môn bậc nhất tại Hoa Kỳ với các tiêu chí, chuẩn mực rõ ràng trong đánh giá xếp hạng các báo cáo dự thi.

Ngày 15/07/2019, Hiệp hội Truyền thông chuyên nghiệp Hoa Kỳ (League of American Communication Professional-LACP) vinh danh Tập đoàn Bảo Việt (mã chứng khoán: BVH) với 10 hạng mục giải thưởng giành cho Báo cáo tích hợp, Báo cáo phát triển bền vững. Bảo Việt là Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm duy nhất tại Việt Nam nhận được giải thưởng quốc tế này. Trong đó, nổi bật nhất là Giải Bạch kim dành cho Báo cáo thường niên xuất sắc nhất ngành tài chính – bảo hiểm (Platinum Awards within its industry); Giải Vàng dành cho Báo cáo phát triển bền vững; 2 giải TOP 100 thế giới và 2 giải TOP 50 khu vực Châu Á-Thái Bình Dương dành cho các hạng mục của giải thưởng.

Với tổng số điểm 99/100, Báo cáo phát triển bền vững và Báo cáo thường niên của Tập đoàn Bảo Việt đã được Hội đồng bình chọn đánh giá cao và ghi điểm tuyệt đối ở các hạng mục: Thư gửi cổ đông với thông điệp rõ ràng, nội dung sâu sắc; Chất lượng thông tin tài chính và phi tài chính tin cậy, trình bày theo tiêu chuẩn quốc tế với những phân tích chuyên sâu, cung cấp góc nhìn đa chiều cho người đọc; Sáng tạo trong cách thức thể hiện, linh hoạt trong sử dụng biểu đồ minh họa.

Vượt qua hàng nghìn báo cáo của các tập đoàn hàng đầu trên thế giới, Bảo Việt đã bứt phá vào trong Top 53 Báo cáo thường niên xuất sắc nhất thế giới. Đây được coi là một cú huých tiếp sức cho những nỗ lực tiếp theo vươn tầm quốc tế và nâng cao giá trị thương hiệu Việt.

Theo công bố của Sở GDCK TP.HCM (HoSE), tại danh mục cổ phiếu thành phần chỉ số VN30 kỳ tháng 7/2019, cổ phiếu Tập đoàn Bảo Việt (Mã CP: BVH) đã được lựa chọn vào rổ chỉ số VN30 trong đợt cơ cấu này.

Tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong số các doanh nghiệp bảo hiểm, tỷ trọng vốn hóa lớn và tính thanh khoản cao nên cổ phiếu BVH luôn đóng vai trò dẫn dắt nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm. Trong thời gian qua, cổ phiếu BVH là một trong những cổ phiếu có giá trị vốn hóa tăng trưởng ổn định, là một trong những điểm sáng của thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong những tháng đầu năm 2019, mặc dù thị trường cổ phiếu Việt Nam có nhiều biến động nhưng giá cổ phiếu BVH vẫn ghi nhận ở mức ổn định, đóng cửa phiên giao dịch ngày 15/7/2019 với mức 84.300 đồng/cổ phiếu, ghi nhận giá trị vốn hóa khoảng 60.000 tỷ đồng.

FWD Việt Nam bán sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí 100% trực tuyến trên Tiki

(ĐTCK) – Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam (FWD) đã chính thức giới thiệu đến khách hàng sản phẩm mới “FWD Bảo hiểm hỗ trợ viện phí” 100% trực tuyến hiện đang được phân phối độc quyền trên Tiki.

Theo đó, “FWD Bảo hiểm hỗ trợ viện phí” đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng với nhiều lựa chọn về số tiền bảo hiểm như 30 triệu, 50 triệu, 100 triệu và 150 triệu, cùng nhiều đặc điểm ưu việt khác như: Chi trả viện phí tại bất kỳ bệnh viện nào theo lựa chọn của khách hàng; Bảo lãnh viện phí tại hơn 200 bệnh viện trên toàn quốc; Phí bảo hiểm chỉ từ vài nghìn đồng mỗi ngày.

Đặc biệt, trong dịp này, FWD đã hợp tác với thương hiệu Biti’s Hunter để mang đến cho 1.500 khách hàng đầu tiên mua “FWD Bảo hiểm hỗ trợ viện phí” (áp dụng với gói bảo hiểm có số tiền bảo hiểm 50 triệu, 100 triệu và 150 triệu) trên Tiki một món quà cực “chất” là đôi giày phiên bản đặc biệt Biti’s Hunter Street.

BIC ra mắt website chăm sóc khách hàng trực tuyến

(ĐTCK) Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã chính thức ra mắt website chăm sóc khách hàng trực tuyến tại địa chỉ cskh.bic.vn.

Theo đó, khách hàng không chỉ được cập nhật thường xuyên, liên tục thông tin về các chương trình ưu đãi, chăm sóc khách hàng hấp dẫn của BIC mà còn có thể tương tác, trải nghiệm những tính năng rất hiện đại như lựa chọn quà tặng trực tuyến theo các chương trình chăm sóc khách hàng của BIC, tra cứu hệ thống cơ sở y tế, garage liên kết với BIC, cập nhật quá trình xử lý hồ sơ bồi thường, đăng ký để nhận thông tin ưu đãi từ BIC qua email…

Theo ông Vũ Minh Hải, Phó tổng giám đốc BIC, cùng với tổng đài 1900 9456 phục vụ 24/7, việc ra mắt website chăm sóc khách hàng trực tuyến chính là một bước đi quan trọng để BIC tiếp tục hoàn thiện chất lượng dịch vụ trước, trong và sau bán hàng, giúp tiết kiệm thời gian và mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi đến với BIC.
Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ đang diễn ra rộng khắp, BIC sẽ tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng công nghệ để cung cấp cho khách hàng những công cụ, dịch vụ hiện đại và tiên tiến nhất.

Chubb Life giới thiệu trang thông tin Hồ sơ Yêu cầu Bảo hiểm trực tuyến

(ĐTCK) – Chubb Life Việt Nam vừa chính thức triển khai ứng dụng lập Hồ sơ Yêu cầu Bảo hiểm điện tử https://application.baohiemchubblife.vn.

Với trang thông tin điện tử này, Đại diện Kinh doanh của Chubb Life Việt Nam có thể hỗ trợ khách hàng lập hồ sơ yêu cầu bảo hiểm ở bất cứ đâu và bất cứ thời điểm nào chỉ với máy tính bảng hoặc máy tính xách tay có kết nối internet.
Bên cạnh đó, khách hàng tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe của Chubb Life cũng sẽ có thể tra cứu lại các thông tin cá nhân một cách nhanh chóng, chính xác.

Trong giai đoạn đầu triển khai, ứng dụng này sẽ hỗ trợ áp dụng cho một số các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe chọn lọc. Ứng dụng này là một trong những hoạt động nằm trong chiến lược Số hóa – Đơn giản hóa – Tự động hóa của Chubb Life Việt Nam.

PJICO sơ kết 6 tháng đầu năm

(PJICO) – Theo đánh giá, thị trường bảo hiểm nửa đầu năm 2019 có đà tăng trưởng ổn định, cùng với các điểm nổi bật như đề án “cơ cấu lại thị trường chứng khoán và thị trường bảo hiểm đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025” được Thủ Tướng phê duyệt, việc áp dụng mức miễn thường có khấu trừ đối với sản phẩm bảo hiểm vật chất xe ô tô, kênh khai thác bancasurance tăng trưởng mạnh… đã tác động không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của PJICO.

Tuy nhiên, với nền tảng là cơ chế kinh doanh, năng lực tài chính vững mạnh cùng định hướng phát triển dài hạn, PJICO đã đạt và duy trì đà tăng trưởng tốt trong nửa đầu năm.
Cụ thể, hết Quý II/2019, ước doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 1.452 tỷ đồng, hoàn thành 50% kế hoạch năm. Nếu không tính doanh thu của nghiệp vụ bảo hiểm sức khỏe giảm đột biến trong đầu năm 2019 thì doanh thu phí bảo hiểm gốc các nghiệp vụ còn lại của PJICO tăng trưởng khoảng 20% so với cùng kỳ 2018, mức cao nhất trong nhiều năm trở lại đây.

Ước bồi thường bảo hiểm gốc 682 tỷ đồng, chiếm khoảng 47% doanh thu bảo hiểm gốc, tương đương với 6 tháng đầu năm 2018. Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế ước đạt 95,3 tỷ đồng, hoàn thành 52% kế hoạch lợi nhuận năm 2019 và tăng 5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Đào Nam Hải – Tổng Giám đốc PJICO cho biết: “Một số điểm đáng chú ý trong hoạt động kinh doanh của Công ty 6 tháng đầu năm 2019 có thể kể đến như PJICO tham gia đồng bảo hiểm cho 02 đội tàu bay lớn là VietjetAir, Bamboo Airways và mới đây Công ty chính thức được VietjetAir nâng tỷ lệ đóng bảo hiểm lên gấp hai, điều này đã chứng minh năng lực cung cấp dịch vụ bảo hiểm của PJICO trong nhóm nghiệp vụ bảo hiểm hàng không.

Công ty được lựa chọn là đơn vị tư vấn, bán bảo hiểm cho lô xe ô tô đầu tiên của thương hiệu Vinfast thuộc tập đoàn Vingroup trong sự kiện bàn giao xe cho khách hàng – đây là tiền đề quan trọng để PJICO và Vinfast ký kết các thỏa thuận hợp tác toàn diện trong giai đoạn tới.”

Ông Trần Ngọc Năm – Chủ tịch HĐQT PJICO khẳng định: “Ban Lãnh đạo Tổng công ty đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn hệ thống phát huy những kết quả đạt được và không ngừng phấn đấu để hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2019 trên các phương diện doanh thu, lợi nhuận, quản trị chi phí, công nợ…”

Bên cạnh kế hoạch kinh doanh và kế hoạch tài chính đã đề ra trong 6 tháng cuối năm, PJICO đặt mục tiêu duy trì, cải thiện kết quả xếp hạng tín nhiệm Quốc tế của A.M.Best, tìm kiếm và khắc phục những điểm tồn tại, hạn chế của hệ thống này.

Để đạt được kế hoạch, 9 giải pháp đã được PJICO nêu ra. Cụ thể: Giải pháp, kế hoạch hành động các nhóm nghiệp vụ; Giải pháp đối với các kênh bán hàng; Duy trì thành công và tiến tới nâng hạng Xếp hạng tín nhiệm quốc tế; Giải pháp tài chính kế toán; Giải pháp công nghệ thông tin; Giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ; Giải pháp tái bảo hiểm; Giải pháp đầu tư tài chính; Giải pháp nhân sự, hệ thống.

3. Quản lý thị trường bảo hiểm

Tiếp tục hỗ trợ 90% phí bảo hiểm nông nghiệp cho hộ nghèo và cận nghèo

(ĐTCK) – Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp .

Theo đó, cá nhân sản xuất nông nghiệp (Cây trồng: Cây lúa; Vật nuôi: Trâu, bò; Nuôi trồng thủy sản: Tôm sú, tôm thẻ chân trắng) thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo sẽ được hỗ trợ 90% phí bảo hiểm nông nghiệp; Cá nhân sản xuất nông nghiệp khác được hỗ trợ 20% phí; Tổ chức sản xuất nông nghiệp đáp ứng các điều kiện cụ thể về hợp tác, liên kết, quy mô lớn có ứng dụng công nghệ và các quy trình sản xuất tiên tiến hướng tới nền nông nghiệp sach, công nghệ cao, thân thiện với môi trường được hỗ trợ 20% phí.

Địa bàn được hỗ trợ phí BHNN: Đối với cây lúa tại 7 tỉnh (Thái Bình, Nam Định, Nghệ An, Hà Tĩnh, Bình Thuận, An Giang, Đồng Tháp); Đối với trâu, bò tại 8 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (Hà Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thanh Hóa, Nghệ An, Bình Định, Đồng Nai, Bình Dương); Đối với tôm sú, tôm thẻ chân trắng tại 5 tỉnh (Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau).

Thời gian thực hiện hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp từ ngày Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg có hiệu lực (26/6/2019) đến hết ngày 31/12/2020.

4. Nhịp đập thị trường

Insurtech: Đầu tư dài hơi, doanh nghiệp phải “chịu khó”

(ĐTCK) – Để thành công với Insurtech, các doanh nghiệp bảo hiểm không thể xem đây chỉ là xu hướng mà phải xây dựng được những chiến lược đầu tư dài hạn cả về nhân sự lẫn công nghệ, thậm chí phải chấp nhận tình trạng rất lâu mới có được doanh thu.

Insurtech mang lại cơ hội thúc đẩy tăng trưởng và gia tăng sự khác biệt trên thị trường cho các doanh nghiệp bảo hiểm, tuy nhiên, đi kèm đó là những thách thức nhất định. Chính vì vậy, việc nhận diện đầy đủ những tác động và khó khăn của Insurtech sẽ giúp cho các doanh nghiệp bảo hiểm định hướng được đúng chiến lược kinh doanh để chủ động hơn trong xu thế Insurtech của toàn cầu và khu vực.

Thực tế, sự thay đổi quá nhanh của công nghệ khiến cho nhiều cơ quan quản lý lúng túng trong điều hành các sản phẩm và cách thức hoạt động của Insurtech. Các sản phẩm của Insurtech thường mang tính mới lạ, khác biệt với mục tiêu thay đổi nhằm mang đến trải nghiệm dịch vụ hoàn toàn mới cho khách hàng. Tuy nhiên, vì quá mới lạ, ngay cả các cơ quan quản lý cũng bối rối khi xác định xem đó có được coi là một sản phẩm bảo hiểm hay không.

“Chúng tôi đã phải mất rất nhiều thời gian thay đổi tên sản phẩm cho phù hợp và chứng minh sản phẩm đang bán thuộc nghiệp vụ nào”, đại diện một doanh nghiệp cho biết.
Mặt khác, với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, ngày càng nhiều mô hình khởi nghiệp (start up) về bảo hiểm xuất hiện trên thị trường. Các start-up bắt tay với doanh nghiệp bảo hiểm truyền thống trong việc cung cấp sản phẩm đến khách hàng, qua đó chính thức trở thành các công ty môi giới bảo hiểm. Kinh doanh bảo hiểm nhưng lại không trực thuộc sự quản lý của Bộ Tài chính, các start-up có thể trở thành một trong các lý do khiến khâu quản lý mảng Insurtech của giới chức trở nên lỏng lẻo.

Bảo hiểm là ngành dịch vụ đặc thù yêu cầu cao về kinh nghiệm và trình độ chuyên môn của nhân sự, chính vì vậy những nhân sự giỏi về bảo hiểm cũng đồng thời là những người đã hoạt động lâu năm trong lĩnh vực này. Do đó việc tiếp cận với công nghệ sẽ khó khăn hơn so với giới trẻ. Ngược lại, những người trẻ có hiểu biết về công nghệ, dễ dàng tiếp cận và tiếp thu cái mới, có khả năng phát triển Insurtech thì lại không có hiểu biết sâu sắc về các sản phẩm bảo hiểm.

Do đó, trong giai đoạn “giao thoa” giữa thời đại bảo hiểm 4.0 và bảo hiểm truyền thống, nhiều doanh nghiệp vẫn phải “nuôi” song song 2 tuyến nhân sự: Những người có kinh nghiệm triển khai bảo hiểm sẽ phối hợp với những bạn trẻ mạnh về công nghệ để đưa ra những sản phẩm vừa đảm bảo công nghệ hiện đại, vừa tuân thủ theo đúng quy định về bảo hiểm. Đây cũng là lý do chi phí nhân sự xây dựng sản phẩm bảo hiểm cho môi trường 4.0 sẽ tăng gấp đôi so với thông thường.

Ngoài ra, mặc dù công nghệ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phát triển Insurtech, nhưng thực tế, hiện nay, ở các doanh nghiệp bảo hiểm, công nghệ mới chỉ chủ yếu phục vụ cho công tác quản lý số liệu. Để khắc phục tình trạng này, nhiều doanh nghiệp tập trung đầu tư sang phát triển các ứng dụng bán bảo hiểm trực tuyến. Tuy nhiên, các ứng dụng này lại chưa phát huy được hết hiệu quả do khách hàng chưa có nhu cầu sử dụng, mà nguyên nhân nằm ở hành vi tiêu dùng của khách hàng.

Trong bối cảnh này, doanh nghiệp bảo hiểm đã phải tính đến việc đa dạng hóa các tính năng của ứng dụng như liên kết với các ví điện tử hay tạo ra một môi trường trực tuyến mua bán các sản phẩm khác bên cạnh sản phẩm bảo hiểm. Vậy nhưng, đây vẫn là một nhiệm vụ khó khăn khi đòi hỏi các doanh nghiệp phải có nguồn lực lớn đáp ứng được chi phí đầu tư cao và thời gian đầu tư kéo dài.

Đòi hỏi cao về nhân sự và công nghệ, trong khi lợi nhuận của các doanh nghiệp bảo hiểm lại không cao khiến cho việc đầu tư dài hơi vào Insurtech trở thành trở ngại rất lớn. Có những doanh nghiệp đã phải mất 5 năm mới đạt được những kết quả như hiện nay.

5. Tin quốc tế

Swiss Re bổ nhiệm nhân sự chủ chốt tại Hồng Kông và Malaysia

(IAN) – Swiss Re đã bổ nhiệm cô Xinmei Zheng làm Giám đốc thị trường khách hàng, bảo hiểm P&C khu vực Hồng Kông và Đài Loan, từ ngày 1/8.

Cô Zheng sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động tiếp thị, nguồn gốc và quản lý quan hệ khách hàng bảo hiểm P&C tại Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan.

Cô Zheng (ảnh) gia nhập Swiss Re vào năm 2008. Từ năm 2014 đến nay, cô đảm nhiệm vai trò quản lý khách hàng và đánh giá rủi ro thị trường tái bảo hiểm P&C cho Philippines, Singapore và Thái Lan. Zheng thay thế ông David Alexander, người đang hoàn thành thủ tục nghỉ hưu và trở về Vương quốc Anh vào cuối tháng Tám.

Tại thị trường Malaysia, ông Hans-Joachim Zimmermann sẽ gia nhập Swiss Re với tư cách là Giám đốc thị trường khách hàng bảo hiểm P&C từ ngày 15 tháng 7. Ông Zimmermann sẽ chịu trách nhiệm về các hoạt động tiếp thị, nguồn gốc và quản lý quan hệ khách hàng các hoạt động kinh doanh bảo hiểm P&C truyền thống tại Malaysia và các nước Đông Nam Á.

Từ năm 2015 đến nay, ông Hans-Joachim là Giám đốc đánh giá rủi ro tại Bảo hiểm phi nhân thọ Axa Affin ở Malaysia.

Ông Victor Kuk, Giám đốc Swiss Re P&C khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ, Hàn Quốc, Hồng Kông và Đài Loan nhận xét: “Zimmerman và Zheng mang theo những kinh nghiệm sâu rộng về ngành và có hiểu biết sâu sắc về khu vực này. Tôi tin tưởng họ sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh bảo hiểm P&C của chúng tôi tại Malaysia, Hồng Kông và Đài Loan”.

Axa Hồng Kông có CEO mới

(IAN) – Ông Martin Rueegg, Tổng Giám đốc bảo hiểm phi nhân thọ Axa Hồng Kông sẽ rời công ty kể từ ngày 19 tháng 7.

Ông Rueegg (ảnh) đã bắt đầu vai trò hiện tại của mình vào tháng 1 năm 2018. Theo hồ sơ LinkedIn, ông đã làm việc tại Axa ở Hồng Kông từ tháng 11 năm 2007 và đảm nhiệm một số vị trí cao cấp tại Axa P&C bao gồm Axa Corporate Solutions tại Hồng Kông và Ma Cao.

Trong một tuyên bố mới đây, người phát ngôn của Axa Hồng Kông nhận xét: “Chúng tôi cảm ơn Rueegg vì sự cống hiến và đóng góp của ông ấy và chúc ông ấy đạt được những thành tựu tốt nhất trong tương lai”.

Trước khi Axa bổ nhiệm người thay thế, ông Sally Wan – Phó Tổng Giám đốc Axa Hồng Kông – sẽ trực tiếp quản lý hoạt động kinh doanh P&C. Theo kế hoạch, ông Wan sẽ trở thành Tổng Giám đốc Axa Hồng Kông từ ngày 1 tháng 9 khi CEO hiện tại Etienne Bouas-Laurent bắt đầu đảm nhiệm vai trò mới là Phó Giám đốc tài chính của Tập đoàn tại Paris và trở thành thành viên Ban điều hành Axa.

Người phát ngôn của Axa nói thêm: “Axa cam kết kinh doanh P&C tại Hồng Kông và tiếp tục phát triển dấu ấn của chúng tôi tại thị trường này. Là một doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm nhân thọ ở Hồng Kông, Axa sẽ tiếp tục tận dụng lợi thế chiến lược và sức mạnh của mình để tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và cung cấp các giải pháp bảo hiểm toàn diện và sáng tạo cho khách hàng của chúng tôi”.

PSC đồng ý thâu tóm hoạt động môi giới bảo hiểm của Griffiths Goodall

(IAN) – Công ty Bảo hiểm PSC có trụ sở tại Melbourne đã đồng ý mua hoạt động kinh doanh môi giới của Công ty môi giới bảo hiểm Griffiths Goodall với giá 48 triệu đô la Úc (33,3 triệu đô la Mỹ).

Công ty môi giới Griffiths Goodall có trụ sở tại Shepparton, Victoria và có hơn 30 nhân viên.

Các nhà quản lý chủ chốt của Griffiths Goodall sẽ tiếp tục giám sát các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp, trong khi đó tất cả nhân viên sẽ được cung cấp các thỏa thuận tuyển dụng mới với PSC.

Ông Rohan Stewart, Tổng Giám đốc PSC, cho biết: “Griffiths Goodall đã xây dựng hoạt động kinh doanh lấy khách hàng làm trung tâm rất tốt với một đội ngũ môi giới tuyệt vời, và điều này sẽ làm tăng đáng kể sự hiện diện trong khu vực của chúng tôi ở Victoria”.
Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc và các sĩ quan Cảnh sát Liên bang Úc đã tiếp cận các văn phòng của họ ở phía bắc Victoria vào tháng 3 và thu thập một số hồ sơ.

Theo ông Ben Goodall, thành viên HĐQT, tác nghiệp của cảnh sát vào thời điểm đó không phải là cuộc điều tra tội phạm mà chỉ là làm việc về các thủ tục giấy tờ.

Vào tháng 5/2019, ông Tony Robinson đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc sau khi người sáng lập Paul Dwyer quyết định từ chức.

Axa XL công bố danh sách lãnh đạo khu vực

(IAN) – Axa XL vừa công bố đội ngũ lãnh đạo công ty tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Craig Langham (ảnh) sẽ vẫn là Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương, trong khi ông Philippe Lutgen được bổ nhiệm làm Giám đốc hoạt động khu vực và ông

Jonathan Mead được bổ nhiệm là Giám đốc quản lý khách hàng và phân phối khu vực.
Các Giám đốc quốc gia của Axa XL bao gồm: ông Robin Johnson Giám đốc quốc gia, Úc; ông Kevin Leong, Giám đốc quốc gia Singapore Axa XL kiêm Giám đốc điều hành sản phẩm thương mại Axa Singapore; ông Jamie Chambers, Giám đốc quốc gia Hồng Kông kiêm Giám đốc thương mại Axa Hồng Kông; ông Andrew Vigar, Giám đốc quốc gia Nhật Bản; ông Dalip Verma, Giám đốc quốc gia, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất; và ông Raymond Wong, Giám đốc quốc gia Malaysia.

Các Giám đốc sản phẩm khu vực Châu Á Thái Bình Dương bao gồm: ông Todd Wilhelm, Giám đốc bảo hiểm tài sản và năng lượng; Dean West, Giám đốc bảo hiểm xây dựng; ông Rory Morison, Giám đốc bảo hiểm thiệt hại quốc tế; ông Jennifer Scally, Giám đốc bảo hiểm nghệ thuật và ngựa đua; ông Jin Shiwer, Giám đốc bảo hiểm chương trình toàn cầu và giám đốc bảo hiểm chuyên ngành; ông Jason Grant, Giám đốc các sản phẩm tài chính quốc tế; ông Sundeep Khera, Giám đốc Hàng hải; ông David Guest, Giám đốc khu vực chuyên biệt toàn cầu kiêm Giám đốc Quản lý khủng hoảng và rủi ro đặc biệt; và ông Mark Houghton, Giám đốc Rủi ro chính trị toàn cầu, tín dụng và trái phiếu.

Trong khi đó, ông Catherine Carlyon vẫn là Giám đốc Bồi thường châu Á Thái Bình Dương.

Trung Quốc bắt đầu chuyển giao Anbang sang doanh nghiệp mới

(IAN) – Tập đoàn bảo hiểm Dajia mới thành lập, được đăng ký tại Bắc Kinh vào tháng 6 với số vốn 20,4 tỷ Tệ (3 tỷ USD), sẽ tiếp quản cổ phần của Công ty bảo hiểm nhân thọ và hưu trí Anbang bên cạnh hoạt động kinh doanh quản lý tài sản của mình.

Theo một tuyên bố từ Ủy ban điều tiết bảo hiểm và ngân hàng Trung Quốc công bố hồi tuần trước, Dajia cũng sẽ thành lập một đơn vị để tiếp quản một số hợp đồng bảo hiểm, tài sản và nợ phải trả tại Công ty bảo hiểm P&C của Anbang.

Chính phủ Trung Quốc đã tiếp quản Anbang vào đầu năm ngoái và sau đó đặt công ty dưới sự kiểm soát của Quỹ An ninh Bảo hiểm Trung Quốc; quỹ này cũng là cổ đông lớn nhất tại Dajia.

Anbang không thể tiến hành khai thác mới bảo hiểm sau khi hoàn thành hoạt động tái cấu trúc, mặc dù công ty sẽ hoàn thành nghĩa vụ theo hợp đồng đối với các hợp đồng hiện có.
Tập đoàn bảo hiểm Dajia đã được đăng ký vào ngày 25 tháng 6 tại được cung cấp bởi cùng các cổ đông như Tập đoàn bảo hiểm Anbang.

Động thái này báo hiệu rằng Ủy ban Điều tiết Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc, đang chăm sóc công ty bảo hiểm gặp khó khăn cho đến ít nhất là ngày 22 tháng 2 năm 2020, có thể sẽ chuyển phần lớn hoạt động kinh doanh của Anbangbang sang nhóm mới – hoặc sẽ sử dụng nó như một công ty cổ phần.

Động thái này báo hiệu rằng Ủy ban Điều tiết Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc đang hỗ trợ Anbang cho đến ít nhất là ngày 22 tháng 2 năm 2020. Ủy ban có thể sẽ chuyển phần lớn hoạt động kinh doanh của Anbangbang sang một công ty mới, hoặc sẽ chuyển Anbang thành công ty mẹ trong tập đoàn.

Munich Re tuyển dụng nhân sự cấp cao từ Chubb

(IAN) – Ông Kyungsuk Lee vừa đầu quân cho Munich Re trong tuần này với vai trò Giám đốc bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe Hàn Quốc. Gần đây nhất, ông Lee giữ chức Giám đốc tài chính Chubb Life Hàn Quốc.

Giám đốc bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe hiện tại của Munich Re Hàn Quốc, ông Soobum Lee, sẽ từ chức vào ngày 30/9 và trở thành cố vấn cao cấp tại công ty cho đến cuối năm 2020 trước khi nghỉ hưu.

Tại vị trí mới, ông Kyungsuk Lee sẽ báo cáo lên ông David Hughes, Giám đốc điều hành bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe của Munich Re khu vực Đông Nam Á, Nam Á, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Ông Hughes nhận xét: “Với việc gia nhập của ông Kyungsuk Lee tại Munich Re, chúng tôi đã có được một ứng cử viên rất có năng lực với thành tích tốt trong ngành bảo hiểm để tiếp tục dẫn dắt khối hiểm nhân thọ và sức khỏe và xây dựng các mối quan hệ mạnh mẽ và cung cấp dịch vụ chất lượng cho khách hàng của chúng tôi và ngành bảo hiểm tại Hàn Quốc”.

Ông nói thêm: “Sau một sự nghiệp nổi bật trong ngành bảo hiểm, với hơn 20 năm phục vụ tại Munich Re, tôi cũng xin cảm ơn ông Soobum Lee vì sự đóng góp quan trọng của ông cho Munich Re và ngành bảo hiểm Hàn Quốc”.

Ông Lee là một thành viên của Hiệp hội chuyên gia định phí Hoa Kỳ và cũng là một nhà phân tích rủi ro doanh nghiệp được chứng nhận.

Các động thái kể trên diễn ra sau khi Munich Re bổ nhiệm ông Michael Hauer, từ văn phòng công ty tại Singapore, làm Tổng Giám đốc Hàn Quốc vào tháng Tư.

Generali bổ nhiệm quản lý cấp cao khu vực châu Á

(IAN) – Công ty Bảo hiểm Doanh nghiệp và Thương mại toàn cầu Generali (GGC&C) vừa bổ nhiệm ông Dawood Yeung làm Giám đốc đánh giá rủi ro kỹ thuật của GC&C Châu Á.

Ông Yeung (ảnh) đã gia nhập Generali từ năm 2004 với tư cách là Trưởng phòng bảo hiểm kỹ thuật cao cấp.

Trong vai trò mới, ông Yeung chịu trách nhiệm điều hành nghiệp vụ bảo hiểm kỹ thuật trên toàn thị trường khu vực.

Làm việc tại trụ sở Hồng Kông, ông Yeung kế nhiệm Timson Hui và báo cáo trực tiếp lên Giám đốc G&C châu Á Axel Roesner.

Ông Axel Roesner nhận xét: “Tôi rất vui mừng được thông báo việc bổ nhiệm ông Dawood Yeung và tôi chắc chắn rằng, trong vai trò mới, ông ấy sẽ góp phần mạnh mẽ để tăng cường hơn nữa các kỹ năng đánh giá rủi ro độc đáo của chúng tôi. Với một đội ngũ rất mạnh, chúng tôi sẽ tiếp tục cam kết với thị trường châu Á và phục vụ khách hàng của chúng tôi ở mức cao nhất”.

Quyết định bổ nhiệm của Yeung có hiệu lực kể từ ngày 1/6. Ông tốt nghiệp Đại học Waterloo và có bằng hạng Nhất về Khoa học ứng dụng trong ngành Kỹ thuật dân dụng và bằng Thạc sĩ khoa học tại Đại học Hồng Kông.

Triều Tiên: công ty môi giới bảo hiểm/tái bảo hiểm đầu tiên ra mắt website

(IBM) – Rainbow Intermediaries, tự xưng là nhà môi giới bảo hiểm/tái bảo hiểm đầu tiên của CHDNND Triều Tiên, đã ra mắt một trang web tiếng Anh.

Trang tin Triều Tiên NK News cho biết, công ty môi giới có trụ sở tại Bình Nhưỡng khai trương từ tháng 5/2015 và được cấp phép kinh doanh trong ba lĩnh vực: môi giới bảo hiểm và tái bảo hiểm và tư vấn bảo hiểm nghề nghiệp.

Theo trang web Rainbow Intermediaries, công ty này cung cấp “bảo hiểm hỏa hoạn, xe cơ giới, mọi rủi ro nhà thầu và mọi rủi ro lắp đặt, bảo hiểm đổ vỡ máy móc” cũng như tái bảo hiểm tạm thời và tái tái bảo hiểm cố định. Website cũng cho biết, lợi nhuận của công ty đã tăng gấp 9 lần lên 21,6 triệu KPW (24.000 đô la Mỹ) trong năm 2017.

Ông Peter Ward, một chuyên gia về kinh tế Bắc Triều Tiên, nói rằng sự tồn tại của Rainbow Intermediaries cho thấy lĩnh vực bảo hiểm trong quốc gia bí mật này đang có dấu hiệu tăng trưởng và phong phú hơn.

“Là một trung gian giữa các công ty bảo hiểm trong nước (và thậm chí là nước ngoài) với khách hàng, điều này thể hiện một dấu hiệu ngày càng phức tạp và tinh vi trong việc cung cấp các dịch vụ thương mại trong nền kinh tế Bắc Triều Tiên”, ông Ward nói với NK News.

Đầu năm nay, thông tin cho biết đã có 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ của CHDNND Triều Tiên được thành lập vào năm 2016 đến 2017, gồm có: công ty bảo hiểm Pukguksong tập trung vào bảo hiểm hỏa hoạn và nông nghiệp, công ty bảo hiểm hàng hải Samae và công ty Tái bảo hiểm Mirae – công ty tái bảo hiểm đầu tiên của quốc gia này.

BTV (Tổng hợp).