TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 28

Ngành tái bảo hiểm tổn thất 400 triệu USD từ Olympic Tokyo; Bảo hiểm mạng đạt 20 tỷ USD năm 2025; Hanwha Life ra mắt hệ sinh thái số với ứng dụng LIME

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

Bảo hiểm Agribank Nghệ An chi trả quyền lợi cho khách hàng bị thiệt hại khi xây dựng dự án điện gió

(ABIC) – Ngày 21/7, tại thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị), Bảo hiểm Agribank Nghệ An đã tổ chức Lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm công trình xây dựng cho Dự án Điện gió Phong Liệu. Về phía cơ quan bảo hiểm có ông Đậu Ngọc Linh – Giám đốc Bảo hiểm Agribank Nghệ An. Phía chủ đầu tư Dự án điện gió Phong Liệu có ông Võ Duy Tấn – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn LOVICO cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên.

Dự án điện gió Phong Liệu được xây dựng trên địa bàn huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Thời gian qua, trong quá trình xây dựng đã không may xảy ra những tổn thất, gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi bắt đầu thực hiện dự án này, Công ty cổ phần điện gió Phong Liệu đã nhận thấy sự quan trọng và cần thiết của bảo hiểm đối với các dự án xây dựng nên đã tham gia bảo hiểm mọi rủi ro xây dựng tại Bảo hiểm Agribank Nghệ An. Chính vì thế, sau khi xảy ra những thiệt hại cho khách hàng, chi phí bồi thường đã được phía Bảo hiểm Agribank Nghệ An chi trả với số tiền 426.926.545 đồng.

Ông Đậu Ngọc Linh – Giám đốc Bảo hiểm Agribank Nghệ An cho biết: Sau khi xem xét thông báo và yêu cầu bồi thường tổn thất trong quá trình thi công của dự án Nhà máy điện gió Phong Liệu, chúng tôi cũng đã thống nhất với khách hàng về phương án giải quyết trên cơ sở hợp đồng đã ký kết.

Tại buổi lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm, bà Phan Thị Thắm – Phó Tổng giám đốc Công ty CP điện gió Phong Liệu chia sẻ: Những thiệt hại trong quá trình thi công thực sự là điều bất khả kháng. Khi tham gia bảo hiểm, chúng tôi cũng không mong rằng sẽ bị thiệt hại để nhận đền bù. Song khi gặp sự cố và nhận được sự chia sẻ kịp thời của Bảo hiểm Agribank Nghệ An chúng tôi rất vui mừng. Qua đây chúng tôi cũng nhận thấy, việc tham gia bảo hiểm là rất cần thiết đối với các doanh nghiệp xây dựng. Và chắc chắn chúng tôi cũng sẽ mua bảo hiểm cho các tài sản, dự án sắp tới triển khai.

Chủ xe vụ tai nạn liên hoàn được chi trả bảo hiểm TNDS

(VBI) – Bảo hiểm VietinBank – VBI đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng tại quốc lộ 1A ngày 02/7/2021 vừa qua để chia sẻ, hỗ trợ kịp thời khách hàng làm thủ tục hồ sơ bồi thường và quyết định tạm ứng chi trả quyền lợi bảo hiểm theo đúng quy định pháp luật.

Một vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra vào ngày 02/07/2021 trên quốc lộ 1A tỉnh Thanh Hóa đã khiến chín ô tô gặp nạn, một người tử vong tại chỗ, mọi người tham gia giao thông trên các phương tiện đều bị thương và rơi vào trạng thái hoảng loạn. Ngay sau khi nhận được tin báo chủ xe bồn là khách hàng tham gia bảo hiểm TNDS tại Bảo hiểm VietinBank (VBI). Ngay lập tức, VBI cử cán bộ giám định tới hiện trường chia sẻ, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng làm thủ tục, hồ sơ với các bên liên quan để yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm TNDS ô tô nhanh chóng.

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương và thu thập hồ sơ, xác minh hiện trường, mặc dù các bên liên quan vẫn chưa xác định được phạm vi bảo hiểm của vụ tai nạn, căn cứ theo điều 14 Nghị định số 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới, VBI đã quyết định tạm ứng bồi thường 30% (45 triệu đồng) mức trách nhiệm Bảo hiểm 150 triệu đồng/ người/ vụ đối với 01 người tử vong do khách hàng tham gia bảo hiểm TNDS gây ra. Sau khi nhận được quyền lợi chi trả bảo hiểm TNDS từ VBI, chủ xe sẽ có trách nhiệm sử dụng số tiền đó bồi hoàn các tổn thất cho các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Đối với trường hợp bị thương tật có điều trị cấp cứu, VBI vẫn đang tiếp tục thực hiện các  thủ tục cùng với khách hàng và các bên liên quan để có cơ sở đề xuất tạm ứng tiếp theo.

Sự hỗ trợ kịp thời của VBI đã phần nào giảm đi được nỗi lo lắng của chủ xe không may gây ra tai nạn, đồng thời cũng thể hiện được trách nhiệm của các công ty bảo hiểm, giá trị nhân văn cũng như tầm quan trọng của sản phẩm Bảo hiểm TNDS trong đời sống.

Ông Vũ Dương Quý – Giám đốc Ban Bồi thường Tổng công ty Bảo hiểm VietinBank cho biết: “Sự việc trên không những thể hiện tính liên kết, chuyên nghiệp và phản ứng nhanh của đội ngũ cán bộ VBI mà còn thể hiện sự quyết liệt của VBI trong việc thực hiện cam kết với khách hàng, đó là bồi thường siêu tốc, đúng quy định giúp khách hàng có những trải nhiệm tốt nhất. VBI hy vọng rằng, phần chi trả quyền lợi bảo hiểm TNDS trên sẽ giúp khách hàng vơi bớt phần nào gánh nặng về tài chính khi không may xảy ra tai nạn.”

  1. Một vòng doanh nghiệp

Hanwha Life Việt Nam ra mắt hệ sinh thái số với ứng dụng LIME

(ĐTCK) – Hanwha Life Việt Nam vừa giới thiệu ứng dụng LIME – nền tảng kỹ thuật số đầu tiên của thị trường bảo hiểm dành cho khách hàng của công ty cũng như người dân Việt Nam. Ứng dụng này có sẵn trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Nhờ có người bạn đồng hành này, người dùng sẽ có những trải nghiệm toàn diện về dịch vụ bảo hiểm và được khám phá kho nội dung đa dạng có các tính năng tương tác như trang mạng xã hội, bao gồm: Khám phá trải nghiệm toàn diện và lối sống chất lượng trong nhiều lĩnh vực như du lịch, giải trí, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, thể thao điện tử, và nhiều lĩnh vực khác.

Đặc biệt, người dùng có thể tương tác với các nội dung trên ứng dụng (thích, chia sẻ, bình luận) như các nền tảng mạng xã hội khác đồng thời dễ dàng truy cập bằng cách đăng nhập qua tài khoản Facebook, Gmail, Zalo và Apple ID; Quản lý và truy vấn thông tin hợp đồng, lịch sử đóng phí; Nhận thông báo mới nhất về hạn đóng phí giúp không mất hiệu lực hợp đồng; Thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng…

Không dừng lại ở đó, LIME giúp mở rộng kênh thanh toán cho khách hàng vốn đã rất đa dạng của Hanwha Life bao gồm ngân hàng thương mại, ví điện tử (MoMo, Payoo và VNpay), cổng thanh toán điện tử và điểm thu hộ trực tiếp. Chiến lược này nhằm đáp ứng nhu cầu về phương thức thanh toán thuận tiện và an toàn của người tiêu dùng, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch kéo dài.

Trong tương lai, Hanwha Life Việt Nam sẽ mở rộng nền tảng này thông qua việc cho phép đối tác tích hợp LIME vào nền tảng của họ, nhằm mang lại trải nghiệm liền mạch và một nền tảng dành cho tất cả mọi người.

Manulife Việt Nam bổ nhiệm tân Giám đốc khối nghiệp vụ

(ĐTCK) – Manulife Việt Nam vừa thông báo bổ nhiệm ông Naren Baliga làm Giám đốc khối nghiệp vụ, với mục tiêu tăng cường phát triển các giải pháp số hóa, đặt khách hàng làm trọng tâm để tiếp tục chinh phục các cột mốc mới.

Với vị trí này, ông Naren sẽ tham gia đội ngũ Ban Lãnh đạo của Manulife Việt Nam và chịu trách nhiệm chính cho chiến lược cải thiện và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Phát biểu tại lễ nhậm chức, ông Naren cho biết, khi mà công nghệ đang dần thay đổi những thói quen của khách hàng, điều quan trọng nhất là chúng tôi phải tìm ra những cải tiến để đáp ứng những kỳ vọng ngày càng cao của người tiêu dùng.

“Với các giải pháp số hoá vượt bậc, chúng tôi hy vọng sẽ thắt chặt mối quan hệ với khách hàng cũng như thay đổi định kiến của họ về các công ty bảo hiểm”, ông Naren nói.

Trước khi gia nhập Manulife Việt Nam, ông Naren đã làm việc 5 năm tại văn phòng Manulife châu Á, nơi ông dành thời gian xây dựng các công cụ và nền tảng công nghệ để đưa Manulife trở thành một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực số hóa.

Ông cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lập chiến lược để phát triển các giải pháp số hóa dành cho kênh đại lý và ngân hàng cũng như nâng cao các tính năng của các ứng dụng phục vụ khách hàng như ManulifeMove và eClaims.

Ông Naren gia nhập Manulife từ năm 2016 và nắm giữ các vai trò lãnh đạo cao cấp trong khối nghiệp vụ và cung cấp dịch vụ. Với 21 năm làm việc tại châu Á, ông Naren có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông, ngân hàng và bảo hiểm.

PVI nỗ lực đạt hơn 5.400 tỷ đồng doanh thu nửa đầu năm 2021

(PVI) – Ngày 23/7/2021, Bảo hiểm PVI đã tổ chức Lễ tổng kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại nhiều điểm cầu dưới sự chủ trì của ông Phạm Anh Đức, Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI.

Dịch bệnh Covid-19 đã diễn biến vô cùng phức tạp và tạo nên ảnh hưởng nặng nề tới mọi mặt đời sống. Trong bối cảnh chung đó, Bảo hiểm PVI vẫn hoàn thành xuất sắc kế hoạch với tổng doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 của Bảo hiểm PVI ước đạt 5.443,7 tỷ đồng, hoàn thành 114,4% kế hoạch 6 tháng và 56,8% kế hoạch năm, tăng trưởng 12,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc tăng trưởng 13% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn bình quân thị trường.

Kiên trì chiến lược kinh doanh “ưu tiên tập trung vào hiệu quả và chỉ tăng trưởng quy mô nếu có hiệu quả” đã cho thấy tính đúng đắn hợp lý trong 2 năm qua. Đi cùng với doanh thu trên là lợi nhuận trước thuế ước đạt 415 tỷ đồng, hoàn thành 64,2% kế hoạch năm và tăng trưởng 8,3% so với cùng kỳ 2020; Bảo hiểm PVI cũng là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trên các chỉ tiêu: Tổng tài sản, Doanh thu, Lợi nhuận và Tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu…

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đến nay, Bảo hiểm PVI luôn triển khai thiết thực chủ trương của Chính phủ về thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phòng chống dịch, vừa phát triển hoạt động kinh doanh. Trong toàn hệ thống Bảo hiểm PVI, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã được triển khai hợp lý, hiệu quả nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày.

Đối với xã hội, Bảo hiểm PVI đã ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin của Chính phủ, các bệnh viện tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Thống Nhất (thành phố Hồ Chí Minh), Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện 108 (Hà Nội) và Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, Huế. Nhiều đơn vị thành viên cũng đóng góp trực tiếp cho các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương đặt trụ sở.

Một hoạt động tham gia phòng chống dịch bệnh khác hiệu quả của Bảo hiểm PVI là Thỏa thuận hợp tác giữa Bảo hiểm PVI và Công đoàn Y tế Việt Nam về Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế. Theo đó, hai bên phối hợp thực hiện Chương trình “Bảo hiểm an toàn cho cán bộ Y tế trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19” với mức phí ưu đãi, mở rộng quyền lợi bảo hiểm, giảm thời gian chờ và thời gian chi trả quyền lợi bảo hiểm. Đến nay, thỏa thuận đã được cụ thể hóa tại nhiều địa phương trên toàn quốc.

Song song với công tác phòng chống dịch, các hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử đã được Bảo hiểm PVI triển khai thông qua hợp tác với các đối tác như: nền tảng quà tặng điện tử Got It, ứng dụng đặt xe Fclass, Công ty TNHH Thu phí Tự động VETC… Bảo hiểm PVI cũng là doanh nghiệp tiên phong trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến và là 1 trong số ít các doanh nghiệp triển khai cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử trách nhiệm dân sự bắt buộc theo Nghị định 03/2021-NĐ/CP ngay khi Nghị định có hiệu lực.

Trên lĩnh vực hợp tác quốc tế, vừa qua, Bảo hiểm PVI đã ký thỏa thuận hợp tác với Zurich về mạng lưới Giải pháp Quyền lợi Nhân viên Toàn cầu (ZGEBS). Tham gia mạng lưới này nằm trong chiến lược của Bảo hiểm PVI nhằm cung cấp chương trình bảo hiểm sức khỏe đa dạng, linh hoạt và phù hợp cho các tập đoàn đa quốc gia. Trong nước, các thỏa thuận hợp tác với các đối tác lớn như Mobifone, Viettel, TC Advisors đã mang lại hiệu quả thiết thực cho các bên cả về doanh thu và thương hiệu.

Từ tháng 6/2021 đến nay, ảnh hưởng của dịch bệnh đã trở nên nặng nề và khó lường hơn, nhất là đối với trung tâm kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Tuy nhiên, Bảo hiểm PVI vẫn phấn đấu để đạt mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng và vững vàng ở vị trí số 1 thị trường về hiệu quả. Đây là mục tiêu rất khát vọng nhưng bằng kinh nghiệm ứng phó biến động của thị trường năm 2020 và những kết quả rất khả quan đạt được trong nửa đầu năm 2021, Bảo hiểm PVI tự tin đang đi đúng hướng và hy vọng sẽ đạt được các mục tiêu đề ra.

Cụ thể, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ thông tin để đẩy mạnh các kênh khai thác thương mại điện tử (đặc biệt là các đối tác thương mại lớn), tạo trải nghiệm mới cho khách hàng cũng như tối ưu hóa các hoạt động giám định, bồi thường. Đồng thời, với các thế mạnh riêng mà Bảo hiểm PVI đã được thị trường ghi nhận trong 25 năm qua như mối quan hệ với với thị trường quốc tế, trình độ chuyên môn sâu trong các lĩnh vực bảo hiểm dầu khí, năng lượng, hàng không, hàng hải, công trình dự án, tái bảo hiểm…, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục phát huy để duy trì và giữ vững vị thế Nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Trong thời gian tới, Bảo hiểm PVI vừa chủ động tận dụng các cơ hội của thị trường, ứng phó các thách thức, vừa kiên trì thực hiện chiến lược kinh doanh ‘tăng trưởng gắn liền với hiệu quả’ đã được triển khai thời gian qua. Như vậy, các chỉ tiêu kinh doanh từng năm sẽ được hoàn thành, đồng thời Bảo hiểm PVI tiếp tục xây dựng được nền tảng vững vàng, sẵn sàng bứt tốc hoàn thành mục tiêu dài hạn là trở thành doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ tổng kết, toàn thể hệ thống Bảo hiểm PVI đã vinh danh Bảo hiểm PVI Quảng Nam là đơn vị xuất sắc nhất 6 tháng đầu năm 2021. Bảo hiểm PVI Quảng Nam là đơn vị thứ tư trong hệ thống vinh dự nhận được Cúp vinh danh luân lưu của Tổng công ty cho thành tích kinh doanh nổi bật: hoàn thành 109.3% KH doanh thu 6 tháng và đạt 70.6% KH cả năm, hoàn thành 177.2% kế hoạch KQKD của cả năm 2021.

Hội nghị cũng đã vinh danh 8 tập thể xuất sắc , 6 đơn vị có tỷ lệ cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử vật chất xe ô tô, 3 đơn vị có tỷ lệ cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử TNDS ô tô, 3 đơn vị có tỷ lệ cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử TNDS mô tô khai thác lẻ qua hệ thống quản lý cấp đơn tự động và 14 cá nhân có thành tích cao.

Bảo hiểm PVI Thanh Hoá ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Y tế Thanh Hóa

(PVI) – Ngày 14-7-2021, tại trụ sở Sở Y Tế Thanh Hoá đã diễn ra lễ ký thoả thuận hợp tác giữ Bảo hiểm PVI Thanh Hoá và Sở y tế Thanh Hoá.

Tham dự lễ ký kết có ông Hoàng Xuân Dũng – Giám đốc Bảo hiểm PVI Thanh Hoá và ông Mai Gia Bình – Chủ tịch công đoàn Ngành y tế Thanh Hoá cùng cán bộ nhân viên hai đơn vị.

Thông qua thoả thuận, Bảo hiểm PVI Thanh Hoá sẽ triển khai đưa các sản phẩm dịch vụ ưu đãi đến đoàn viên công đoàn trong ngành Y Tế, như bảo hiểm con người, bảo hiểm xe cơ giới… Qua đó, lãnh đạo hai bên mong muốn sự hợp tác lâu dài và phát triển giữa hai đơn vị.

Thanh Hóa hiện đang là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19. Kể từ đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27.4) cho đến sáng 15/7, tại tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận hơn 50 ca nhiễm Covid-19, trong đó, có 4 bệnh nhân đã điều trị khỏi và xuất viện, không có bệnh nhân diễn biến nặng hay tử vong.

Tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp, do vậy, việc Bảo hiểm PVI Thanh Hoá ký kết thỏa thuận hợp tác với Sở Y tế Thanh Hóa là hoạt động thực sự ý nghĩa và thiết thực đối với đội ngũ cán bộ và người lao động ngành y tế.

LVI triển khai kênh bảo hiểm trực tuyến theo mô hình mới

(BIC) – Kênh bảo hiểm trực tuyến được LVI xây dựng theo mô hình mới khác biệt so với những mô hình hiện có trên thị trường nhằm tạo ra một công cụ bán hàng trực tuyến cho tất cả cán kinh doanh, đối tác và đại lý của LVI. Cụ thể, khi tham gia vào chu trình bán bảo hiểm online, cán bộ kinh doanh, đối tác và đại lý của LVI sẽ được cấp các gian hàng trực tuyến của riêng mình. Mỗi gian hàng và sản phẩm tương ứng với một QR Code bán hàng được cá nhân hóa thông tin về: quyền lợi bảo hiểm, phí bảo hiểm và các chương trình khuyến mại, giảm giá… để phù hợp với nhu cầu khách hàng và mục tiêu kinh doanh theo từng địa bàn, từng thời điểm.

Quy trình mua và sản phẩm bảo hiểm được thiết kế theo hướng đơn giản, dễ mua, đa ngôn ngữ (Lào, Việt, Anh, Trung) nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng. Qua kênh này, khách hàng có thể mua mới và tái tục các sản phẩm: bảo hiểm xe ô tô, bảo hiểm xe máy, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn. Hình thức thanh toán linh hoạt, sử dụng chứng nhận bảo hiểm điện tử.

Ông Nguyễn Viết Hải – Tổng Giám đốc LVI chia sẻ: “Bảo hiểm số đa kênh là khái niệm và thực tiễn đã hình thành tại LVI. Ngoài các kênh phân phối bảo hiểm truyền thống là bán trực tiếp, đại lý, môi giới và bancassurance thì LVI đang là đơn vị tiên phong đưa vào triển khai các kênh bán hàng mới dựa trên nền tảng công nghệ như: kênh Digital Banking qua các ngân hàng, kênh Mobile Money và bảo hiểm vi mô Microinsurance (SMS, USSD, IVR) qua các công ty viễn thông, kênh ví điện tử e-Wallet qua các công ty FinTech. Bảo hiểm trực tuyến e-Commerce theo mô hình mới vừa được triển khai sẽ dần hoàn thiện mô hình bán hàng số đa kênh của LVI. Sắp tới LVI cũng sẽ triển khai thêm kênh bán hàng Banking Agent. Đây là các hướng đi hoàn toàn mới, khác biệt với thị trường, được kỳ vọng góp phần thúc đẩy phát triển kinh doanh của LVI trong giai đoạn tới”.

LVI là công ty bảo hiểm được thành lập bởi Ngân hàng ngoại thương Lào BCEL và Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). Sau hơn 13 năm hoạt động, LVI hiện là công ty bảo hiểm lớn thứ 2 tại thị trường Lào với mạng lưới gồm 03 chi nhánh, 14 phòng kinh doanh khu vực, hơn 400 đại lý trên toàn quốc, cùng với trên 200 điểm bán bancassurance qua hệ thống các ngân hàng lớn như: BCEL, LaoVietBank, APB, ACLEDA, IndoChina Bank…

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

JetCare, Lazada… khuyến mại bảo hiểm xe, Cục Bảo hiểm lên tiếng

(ĐTCK) – Thời gian gần đây, trên các trang của Grap, Lazada, VNPT Pay, JetCare… có đăng tải thông tin giảm giá bán bảo hiểm bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có công văn chính thống về vấn đề này.

Cụ thể, ngày 19/7, Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có công văn số 400/QLBH-PNT đề nghị các công ty bảo hiểm nhân thọ rà soát việc triển khai bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới đảm bảo tuân thủ nghiêm túc quy định pháp luật, báo cáo kết quả về cơ quan này trước ngày 23/7/2021. Công văn do Phó Cục trưởng Nguyễn Quang Huyền ký.

Văn bản có nêu, bảo hiểm bắt buộc là loại bảo hiểm do pháp luật quy định về điều kiện bảo hiểm, mức phí bảo hiểm, số tiền bảo hiểm tối thiểu mà tổ chức, cá nhân tham gia bảo hiểm và doanh nghiệp bảo hiểm có nghĩa vụ thực hiện.

Doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm triển khai bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới theo điều kiện, mức phí bảo hiểm, mức trách nhiệm bảo hiểm theo quy định tại Điều 4 Nghị định 03/2021/NĐ-CP.

Theo đó, phải hạch toán tách biệt doanh thu phí bảo hiểm, hoa hồng, bồi thường và các khoản chi phí liên quan đến bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Chi phí liên quan đến bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới không bao gồm chi hỗ trợ đại lý ngoài hoa hồng bảo hiểm đại lý được hưởng theo quy định của Bộ Tài chính, chi khuyến mại và chiết khấu thanh toán dưới mọi hình thức.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

VinMart tặng gói bảo hiểm “KHỎE MẠNH TRONG MÙA DỊCH” đến hàng triệu khách hàng trên toàn quốc

(ĐTCK) – Ngày 25/7, Công ty cổ phần Dịch vụ thương mại tổng hợp VinCommerce (VCM), một công ty thành viên của Tập đoàn Masan (Masan) đã mua gói bảo hiểm “KHỎE MẠNH TRONG MÙA DỊCH” của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân Đội (MIC) cho cán bộ nhân viên và đối tác của Masan.

Đồng thời, gói bảo hiểm “KHỎE MẠNH TRONG MÙA DỊCH” cũng được tặng cho các khách hàng có hóa đơn mua sắm trực tiếp chỉ từ 300.000 đồng tại các siêu thị và cửa hàng VinMart/VinMart+ trên toàn quốc từ ngày 26/7 đến 25/8. Đây là sản phẩm được MIC thiết kế độc quyền cho VCM.

Với gói bảo hiểm này, khách hàng sẽ được bảo hiểm với tổng quyền lợi lên đến 40.000.000 đồng. Cụ thể, khách hàng sẽ được điều trị ốm đau, bệnh tật. Trường hợp nằm viện hay điều trị tại các cơ sở theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền, khách hàng sẽ được chi trả trợ cấp 120.000 đồng/ngày, tối đa 14 ngày/người/thời hạn bảo hiểm.

Đối với trường hợp phẫu thuật, khách hàng sẽ được chi trả theo bảng tỷ lệ trả tiền phẫu thuật tối đa 40.000.000 đồng/người/thời hạn bảo hiểm.

Trong trường hợp, khách hàng gặp phải thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc không may tử vong do ốm đau, bệnh tật sẽ được chi trả số tiền 40.000.000 đồng/người/thời hạn bảo hiểm.

Thời hạn bảo hiểm là 30 ngày kể từ ngày đơn bảo hiểm của khách hàng có hiệu lực

Bên cạnh gói bảo hiểm “KHỎE MẠNH TRONG MÙA DỊCH”, Tập đoàn Masan và Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân Đội đồng thời đang hợp tác để xây dựng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe dành tặng cho các đối tượng đặc biệt khó khăn trong giai đoạn này nhằm góp phần giảm gánh nặng của Nhà nước và góp phần ổn định an sinh xã hội.

Hoạt động này thêm một lần nữa khẳng định sứ mệnh “Nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người tiêu dùng Việt Nam” của Tập đoàn Masan và triết lý “Đặt người tiêu dùng làm trọng tâm” của VCM.

Tập đoàn Masan đã đóng góp cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 của Chính phủ, tài trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện, cơ sở y tế, ủng hộ hàng chục triệu sản phẩm thiết yếu như thực phẩm, đồ uống đến các vùng dịch…

Đồng thời, cán bộ nhân viên Tập đoàn xây dựng “Quỹ Người Masan giúp Người Masan” nhằm hỗ trợ các nhân viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc đang tập trung sản xuất, phục vụ khách hàng trên tuyến đầu chống dịch.

  1. Tin quốc tế

Hoạt động kinh doanh của công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn thứ 3 Hàn Quốc sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh

(AIR) – Theo AM Best, hiệu suất hoạt động của Bảo hiểm DB Hàn Quốc (DBI) dự kiến sẽ duy trì tốt trong thời gian trung hạn, được hỗ trợ bởi hiệu suất kinh doanh bảo hiểm ổn định và lợi nhuận đầu tư mạnh mẽ, cho biết.

Hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của DBI được củng cố bởi tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân 5 năm là 10,4% (2016 – 2020), hoạt động kinh doanh bảo hiểm vượt trội so với các công ty cùng ngành và quản lý đầu tư hiệu quả, thể hiện qua tỷ lệ kết hợp tương đối thấp và thu nhập đầu tư vững chắc.

Trong khi thu nhập từ đầu tư tiếp tục là nguồn thu nhập chính, hiệu suất kinh doanh bảo hiểm được cải thiện rõ rệt vào năm 2020 so với năm trước, AM Best lưu ý. Điều này chủ yếu được thúc đẩy bởi kinh nghiệm tổn thất bảo hiểm ô tô được cải thiện do mức tăng phí bảo hiểm tích lũy, kết hợp với tác động thuận lợi từ đại dịch COVID-19 do ít tai nạn hơn.

AM Best đã điều chỉnh triển vọng từ Ổn định thành Tích cực và khẳng định Xếp hạng Sức mạnh Tài chính của DBI là A (Xuất sắc) và Xếp hạng Tín dụng Nhà phát hành dài hạn là “a +” (Xuất sắc).

Xếp hạng phản ánh sức mạnh bảng cân đối kế toán của DBI, mà AM Best đánh giá là rất mạnh, cũng như hiệu quả hoạt động cao, hồ sơ kinh doanh thuận lợi và quản lý rủi ro doanh nghiệp phù hợp.

Việc sửa đổi triển vọng thành tích cực phản ánh kỳ vọng của AM Best rằng DBI sẽ duy trì xu hướng thuận lợi hiện tại trong các chỉ số của bảng cân đối kế toán được củng cố bởi nguồn vốn nội bộ mạnh mẽ, bao gồm mức vốn hóa điều chỉnh theo rủi ro cao nhất, được đo lường bằng Tỷ lệ an toàn vốn (CAR) của Best.

Vốn hóa điều chỉnh theo rủi ro của DBI được hỗ trợ bởi sự tăng trưởng vốn vững chắc, đạt 6,5 tỷ KRW (5 tỷ USD) vào cuối năm 2020 nhờ lợi nhuận duy trì mạnh mẽ. Các chỉ số về kinh doanh bảo hiểm ròng và đòn bẩy tài sản của DBI so sánh thuận lợi với các công ty cùng ngành trong nước và có xu hướng giảm trong 5 năm qua (2016-2020).

Công ty cũng có chất lượng vốn cao và quản lý tài sản-trách nhiệm cẩn trọng. Mặc dù nguồn vốn chịu sự biến động vừa phải do lợi suất dài hạn tăng gần đây, nhưng cơ sở lợi nhuận giữ lại vững chắc được kỳ vọng sẽ cung cấp một vùng đệm đủ vốn chống lại sự biến động đó. Công ty cũng đã thực hiện các biện pháp khác nhau để giảm bớt sự biến động vốn.

DBI đứng thứ ba trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ của Hàn Quốc với 17% thị phần về phí bảo hiểm năm 2020. Thương hiệu mạnh của công ty tại thị trường nội địa cùng với việc cung cấp nhiều sản phẩm trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ và nhân thọ thông qua công ty con (DB Bảo hiểm Nhân thọ) và dẫn đầu về đổi mới kỹ thuật số trong ngành bảo hiểm của Hàn Quốc hỗ trợ việc đánh giá hồ sơ doanh nghiệp thuận lợi.

Hai công ty con của AXA ký hợp đồng tái bảo hiểm 4,8 tỷ USD với  Global Atlantic Financial Group

(AIR) – Hai công ty AXA có trụ sở tại Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận tái bảo hiểm trị giá 4,8 tỷ đô la với Global Atlantic Financial Group – tập đoàn bảo hiểm niên kim, bảo hiểm nhân thọ và tái bảo hiểm hàng đầu của Hoa Kỳ.

Thỏa thuận được ký kết giữa Global Atlantic Assurance có trụ sở tại Bermuda – công ty con của Tập đoàn Global Atlantic Financial Group – và Công ty Bảo hiểm Khu vực Trung Quốc AXA và Công ty Bảo hiểm Khu vực Trung Quốc AXA (Bermuda) [AXA HK]. Đây là giao dịch tái bảo hiểm khối đầu tiên của Global Atlantic có nguồn gốc bên ngoài Hoa Kỳ.

Global Atlantic Financial Group là công ty con thuộc sở hữu đa số của KKR, tập đoàn đầu tư toàn cầu hàng đầu cung cấp các giải pháp quản lý tài sản và thị trường vốn theo nhiều chiến lược.

Theo thỏa thuận, AXA HK đã tái bảo hiểm một khối đóng của các hợp đồng bảo hiểm trọn đời, có nguồn gốc ở Châu Á và được hỗ trợ bởi 4,8 tỷ đô la tài sản. AXA HK sẽ tiếp tục phục vụ và quản lý các hợp đồng với tư cách là nhà bảo hiểm của khối kinh doanh được tái bảo hiểm.

Global Atlantic Financial Group cho biết công ty đồng đầu tư Ivy của họ sẽ đầu tư cùng với Global Atlantic Assurance. Global Atlantic sẽ chịu trách nhiệm cung cấp dịch vụ quản lý rủi ro hàng đầu cho hoạt động kinh doanh được nhượng lại cho Ivy.

Ivy, được thành lập vào năm 2020, được thiết kế để đồng đầu tư khoảng 1 tỷ đô la vào các giao dịch do các công ty con của Global Atlantic Financial Group thực hiện, thương lượng và đánh giá rủi ro.

Ngành tái bảo hiểm sẽ gánh chịu tổn thất đến 400 triệu USD vì kỳ Olympic không khán giả

(AIR) – Fitch Ratings cho biết, quyết định cấm khán giả tham dự Thế vận hội Tokyo của Nhật Bản có thể khiến lĩnh vực tái bảo hiểm toàn cầu thiệt hại từ 300 triệu đến 400 triệu USD do các khoản thanh toán cho việc hoàn tiền vé và dịch vụ chiêu đãi.

Tuy nhiên, khoản tiền này chỉ tương ứng với 10% –15% số tiền mà các nhà tái bảo hiểm sẽ phải đối mặt nếu Thế vận hội bị hủy bỏ, và tác động của nó đối với thu nhập nên được hạn chế để vốn và xếp hạng không bị ảnh hưởng, đặc biệt là với các khoản dự phòng mà các nhà tái bảo hiểm đã trích lập cho các tổn thất tiềm năng.

Fitch ước tính tổng số tiền bảo hiểm cho Thế vận hội là khoảng 2,5 tỷ đô la, bao gồm 1,4 tỷ đô la do Ủy ban Olympic quốc tế và Ban tổ chức Tokyo chi ra, 800 triệu đô la cho các đài truyền hình và 300 triệu đô la cho các bên khác, chẳng hạn như các đội thể thao, nhà tài trợ và khách sạn.

Fitch tin rằng các nhà tái bảo hiểm sẽ chịu hầu hết các tổn thất phát sinh từ khoản bảo hiểm này do các khoản rủi ro có mức độ nghiêm trọng cao thường được tái bảo hiểm nhiều.

Đại dịch COVID-19 đã khiến các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm phải suy nghĩ lại về dịch vụ bảo hiểm họ đang cung cấp và cách thức định giá. Trong quá khứ, có thể họ đã coi rủi ro hủy bỏ đối với các sự kiện khác nhau hầu như không liên quan đến nhau. Tuy nhiên, đại dịch đã cho thấy rủi ro hủy hàng loạt có thể xảy ra đồng thời chỉ do một lần kích hoạt, và ngay cả với những sự kiện lớn như Thế vận hội.

Để đánh giá khả năng bảo hiểm của các rủi ro và định giá chính xác, doanh nghiệp bảo hiểm và tái bảo hiểm cần phải tính đến mối tương quan như vậy, cũng như khả năng xảy ra tổn thất tổng hợp cực lớn khi các rủi ro tương quan xảy ra đồng thời.

Đại dịch đã khiến thị trường bảo hiểm nói chung ngừng bảo vệ cho các tổn thất do bệnh truyền nhiễm gây ra, mặc dù bảo hiểm cho việc hủy bỏ sự kiện do các nguyên nhân khác vẫn được cung cấp như trước đây. Fitch tin rằng rủi ro mạng có thể làm phát sinh những tổn thất thảm họa trên diện rộng tiếp theo do một sự kiện duy nhất gây ra, điều này có thể khiến các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm phải suy nghĩ lại về bảo hiểm an ninh mạng mà họ cung cấp.

Các hợp đồng bảo hiểm tái tục cho rủi ro hủy bỏ sự kiện hiện không bao gồm bảo hiểm cho các tổn thất do bệnh truyền nhiễm, điều này sẽ bảo vệ các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm khỏi những tổn thất do tiếp tục phong tỏa xã hội để chống lại đại dịch coronavirus hoặc các đại dịch trong tương lai. Tuy nhiên, hợp đồng bảo hiểm hủy bỏ sự kiện thường có thời hạn nhiều năm, vì vậy sẽ mất thời gian để giải quyết các rủi ro hiện có.

Khảo sát Swiss Re: Người tiêu dùng trong khu vực cảm thấy không được bảo hiểm

(AIR) – Báo cáo sigma mới nhất có tiêu đề “Bảo hiểm thế giới: tốc độ phục hồi” của Swiss Re cho biết, nhiều người trả lời cuộc khảo sát người tiêu dùng cảm thấy mình không được bảo hiểm và muốn mua thêm bảo hiểm, mặc dù hầu hết đều sở hữu bảo hiểm y tế và nhân thọ.

Swiss Re đã thực hiện các cuộc khảo sát tại 12 thị trường trọng điểm ở Châu Á Thái Bình Dương vào năm 2020 và 2021 để hiểu rõ hơn về trải nghiệm đại dịch COVID-19 đã thay đổi hành vi của người tiêu dùng như thế nào.

Khoảng 30-40% số người được hỏi đã mua thêm bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe trong thời kỳ khủng hoảng, và 25%-50% vẫn có ý định mua thêm hợp đồng mới.

Ý định này cao hơn ở các nước châu Á mới nổi (56%), đặc biệt là Ấn Độ, Việt Nam và Trung Quốc (~ 70%) so với các nước châu Á tiên tiến (trung bình: 20%).

Ở châu Á mới nổi (ngoại trừ Trung Quốc), tăng trưởng phí bảo hiểm dự kiến sẽ tăng 6,7%, được thúc đẩy bởi triển vọng kinh tế được cải thiện, tiêm chủng vắc xin phổ biến nhanh chóng, nâng cao nhận thức về rủi ro, áp dụng các kênh phân phối kỹ thuật số và tự do hóa hơn nữa bảo hiểm nhân thọ.

Tại các trường mới nổi trên toàn cầu (ngoại trừ Trung Quốc), Swiss Re dự kiến ​​sẽ có sự phục hồi với tăng trưởng hàng năm cao hơn xu hướng trung bình là 5,1% vào năm 2021 và sẽ tăng trưởng cao hơn ở mức 5,5% vào năm 2022.

Swiss Re kỳ vọng các trường mới nổi sẽ tiếp tục vượt qua các thị trường tiên tiến và châu Á để vượt trội hơn các khu vực khác, với sự chuyển đổi sức mạnh kinh tế đang diễn ra từ tây sang đông.

Tại các nước Châu Á Thái Bình Dương tiên tiến, phí bảo hiểm trên thị trường bảo hiểm nhân thọ giảm 5%, phần lớn do sự sụt giảm hơn 30% ở Úc vì niềm tin của người dùng liên tục giảm từ những cáo buộc bán sai trong đại dịch COVID-19.

Trong thị trường phi nhân thọ tại các nước phát triển, Châu Á Thái Bình Dương là khu vực tăng trưởng cao nhất với mức tăng 2,6% về phí bảo hiểm, dẫn đầu là Hàn Quốc với 6,6%. Sự tăng trưởng của Hàn Quốc chủ yếu nhờ đà tăng đột biến của doanh thu thị trường bảo hiểm ô tô.

Indonesia: Mục tiêu sản xuất dầu 1 triệu thùng/ngày dự kiến sẽ thúc đẩy tăng trưởng bảo hiểm năng lượng

(AIR) – Hoạt động kinh doanh bảo hiểm năng lượng ở Indonesia được đánh giá là có triển vọng tốt với các hoạt động sản xuất đang diễn ra và mức tiêu thụ dự kiến sẽ tăng lên. Hoạt động kinh doanh bảo hiểm cũng được coi là sẽ được thúc đẩy nhờ mục tiêu sản xuất 1 triệu thùng dầu thô mỗi ngày.

Ông Eka Bhayu Setta, Giám đốc Chiến lược Kinh doanh, Quản lý Rủi ro và Thuế của Lực lượng Đặc nhiệm về Hoạt động Kinh doanh Dầu khí Thượng nguồn (SKK Migas), kỳ vọng rằng trong 10 năm tới, lượng tiêu thụ dầu và khí đốt ở Indonesia vẫn rất lớn. Do đó, sản xuất cần phải hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu này.

Đặc biệt, Tổng thống Joko Widodo đã đặt ra mục tiêu sản xuất 1 triệu thùng dầu thô mỗi ngày vào năm 2030. Ông Eka nói: “Đây không phải là một dự án trong một sớm một chiều. Việc sản xuất sẽ tiếp tục và cần được bảo vệ ”.

Trong khi đó, ông Syah Amondaris, Giám đốc kinh doanh chiến lược của Asuransi Jasa Indonesia (Jasindo), giải thích hoạt động kinh doanh bảo hiểm dầu khí sụt giảm trong những năm vừa qua cho đến năm 2019. Điều này là do hoạt động khoan giảm kể từ năm 2010, liên quan đến sự sụt giảm của giá dầu. Ông nói rằng mục tiêu sản xuất 1 triệu thùng/ngày đã dẫn đến sự gia tăng phạm vi bảo hiểm của tập đoàn bảo hiểm dự án xây dựng SKK Migas-KKKS do Asuransi Jasindo đứng đầu.

Tại Indonesia, có 14 công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp bảo hiểm dầu khí, gồm cả trong bờ và ngoài khơi. Tám công ty trong số đó, bao gồm Jasindo, là thành viên của Tổ chức Bảo hiểm Dự án Xây dựng SKK Migas-KKKS cho giai đoạn 2020-2022.

Doanh thu bảo hiểm mạng đạt kỷ lục 20 tỷ đô la Mỹ vào năm 2025

(INN) – GlobalData cho biết thị trường bảo hiểm mạng toàn cầu sẽ tăng gấp ba lần quy mô, với doanh thu phí bảo hiểm tăng lên 20,6 tỷ USD vào năm 2025.

Quy mô thị trường năm 2020 đã tăng 1/3 lên 7 tỷ đô la Mỹ do nhân viên làm việc tại nhà nhiều khiến gia tăng rủi ro mạng. GlobalData cho biết tốc độ tăng trưởng vẫn ở mức cao, dự báo sẽ tăng 27% trong năm nay.

Nhà phân tích Ben Carey-Evans cho biết nhu cầu về an ninh mạng mạnh mẽ và bảo hiểm mạng đang trở nên rõ ràng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi loại hình và quy mô khi tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cuộc tấn công mạng tiếp tục gia tăng.

Ông nói: “Bất chấp giới hạn bảo hiểm thấp hơn và phí bảo hiểm ngày càng tăng, chúng tôi kỳ vọng thị trường bảo hiểm mạng sẽ chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ liên tục hàng năm cho đến năm 2025”.

Trong những năm gần đây, dịch vụ bảo hiểm này mở rộng nhanh chóng, với việc khách hàng được hưởng giới hạn bảo hiểm cao, tỷ lệ phí cố định và năng lực dồi dào do các công ty bảo hiểm tìm cách chiếm lĩnh hoạt động kinh doanh trong một thị trường cạnh tranh cao.

Ông Carey-Evans cho biết, COVID-19 đã mang lại sự thay đổi lâu dài trong cách thức hoạt động của các doanh nghiệp và người tiêu dùng, với các phương pháp làm việc từ xa được thiết lập để duy trì và các kênh kỹ thuật số được sử dụng nhiều hơn trước đại dịch.

Trong những năm tới, sự thay đổi lâu dài trong hành vi từ đại dịch sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với cả bảo hiểm mạng thương mại và bảo hiểm mạng cá nhân ở mức độ thấp hơn, GlobalData nhận định.

Bão ở châu Âu và các đợt nắng nóng ở Mỹ đứng đầu báo cáo thảm họa tháng 6

(INN) – Cơn bão nghiêm trọng tốn kém nhất được ghi nhận ở châu Âu và các đợt nắng nóng lịch sử ở Bắc Mỹ đứng đầu danh sách các sự kiện thời tiết khắc nghiệt trong tháng 6 của Aon, khiến ngành bảo hiểm phải đối mặt với các khoản bồi thường thiệt hại.

Aon cho biết tổng các tác động bảo hiểm tổng hợp từ các đợt bùng phát bão đối lưu nghiêm trọng ngày 17-30 tháng 6 tạo thành đợt thời tiết khắc nghiệt tốn kém nhất trong lịch sử châu Âu và tốn kém thứ năm trên toàn cầu.

Các ước tính sơ bộ đưa ra mức thiệt hại tổng hợp là 4,5 tỷ USD, vượt qua kỷ lục trước đó của châu Âu là 4,3 tỷ USD do cơn bão Andreas thiết lập vào năm 2013.

Các công ty bảo hiểm ở Áo, Thụy Sĩ và Cộng hòa Séc đã ghi nhận kỷ lục về các sự cố thời tiết khắc nghiệt gây tốn kém nhất của họ, trong khi Đức là nơi có chi phí lớn thứ hai.

Aon cho biết nhiệt độ thiêu đốt ở các vùng của Hoa Kỳ và Canada vào cuối tháng 6 “đã viết lại các kỷ lục quan sát được”.

Mặc dù báo cáo không đưa ra ước tính về thiệt hại được bảo hiểm từ các đợt nắng nóng ở Mỹ, nhưng cho biết các đợt nắng nóng đã dẫn đến hàng trăm trường hợp nhập viện và các tác động đáng chú ý đến căng thẳng nắng nóng đối với giao thông và nông nghiệp.

Các đợt nắng nóng ở Canada dẫn đến cháy rừng ngoài tầm kiểm soát, nhu cầu năng lượng kỷ lục và các vấn đề nông nghiệp.

Tại Úc, cơn bão mạnh tấn công các bang miền đông và miền nam từ ngày 9-11/6 đã gây ra khoản chi trả bồi thường tính đến nay ít nhất là 137 triệu USD.

Guy Carpenter ra mắt dịch vụ tư vấn khí hậu

(INN) – Hãng môi giới tái bảo hiểm Guy Carpenter, đơn vị thành viên của Marsh McLennan, đã tung ra thị trường một bộ dịch vụ mô hình và tư vấn khí hậu cho những khách hàng đang tìm cách phát triển các chiến lược để giải quyết các rủi ro vật lý, chuyển đổi và trách nhiệm pháp lý do tình trạng nóng lên toàn cầu gây ra.

Nhà môi giới cho biết các dịch vụ này sẽ giúp doanh nghiệp phát triển và tích hợp các chiến lược biến đổi khí hậu mạnh mẽ vào các chương trình môi trường, xã hội và quản trị của họ.

Guy Carpenter đang hợp tác với các doanh nghiệp khác của Marsh McLennan – Marsh, Oliver Wyman và Mercer – để cung cấp các dịch vụ. Các dịch vụ này bao gồm lập mô hình rủi ro chuyển đổi, mô hình hóa danh mục đầu tư theo khí hậu, khảo sát và chấm điểm khả năng phục hồi ở cấp độ tài sản, và rà soát đặc biệt (due diligence) thương mại.

“Quản lý rủi ro khí hậu đang ngày càng trở thành một thành phần nổi bật trong cách tiếp cận quản trị, xã hội và môi trường bao trùm của một tổ chức, với phần lớn khách hàng của chúng tôi bày tỏ mong muốn mạnh mẽ để phát triển các chiến lược mạnh mẽ trên mặt trận này,” Chủ tịch Guy Carpenter Dean Klisura cho biết.

“Khi những tác động trực tiếp của khí hậu thay đổi ảnh hưởng đến ngành bảo hiểm, Guy Carpenter đang nỗ lực cung cấp cho khách hàng những nền tảng cần thiết để xây dựng khả năng phục hồi, đảm bảo rằng họ có thể quay trở lại phục vụ khách hàng của mình trong thời kỳ biến đổi này đối với hành tinh của chúng ta. ”

Marsh bổ nhiệm Giám đốc khách hàng khu vực Nam Á

(IBM) – Marsh mới tuyển ông Luke Ware làm Giám đốc khách hàng khu vực Nam Á, làm việc tại trụ sở Singapore.

Ông Ware dự kiến sẽ đảm nhận vai trò của mình vào quý 4 năm 2021 và báo cáo lên bà James Addton-Smith, Giám đốc điều hành khu vực Nam Á.

Với tư cách là Giám đốc khách hàng, Ware sẽ chịu trách nhiệm điều phối sự tham gia của khách hàng của Marsh ở khu vực Nam Á, nhằm đưa ra các giải pháp giúp khách hàng có thể lường trước và giải quyết một cách chiến lược các vấn đề về rủi ro và nguy cơ.

Ware có 20 năm kinh nghiệm trong ngành và khu vực, với 8 năm làm việc tại JLT và 12 năm tại Willis Towers Watson. Gần đây nhất, ông là Giám đốc kiêm Trưởng phòng môi giới và rủi ro doanh nghiệp (Indonesia) tại WTW.

Bà Addton-Smith bình luận: “Luke sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc làm sâu sắc thêm mối quan hệ với các khách hàng ở Nam Á. Anh ấy có một thành tích đã được chứng minh về việc cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc trong ngành và khu vực. Anh ấy sẽ giúp khách hàng của chúng tôi xác định cách thức ứng phó trong bối cảnh rủi ro phức tạp mà họ phải đối mặt và hỗ trợ sự phát triển của họ trong thị trường năng động Nam Á.”

BTV (Tổng hợp).