TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 27

Chubb dừng bảo hiểm cho DN có trên 30% doanh thu từ than; VBI cùng Dolife ra mắt BH Sức khỏe và BH Ung thư; BE Group bảo hiểm cho tài xế

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Hỏa hoạn thiêu rụi nhà hàng du thuyền trên sông Lô

(VTC News) – Giữa đêm, nhà hàng du thuyền Hải Âu trên sông Lô (Tuyên Quang) bốc cháy dữ dội khiến toàn bộ tài sản bị thiêu rụi.

Sáng 6/7, ông Nguyễn Xuân Hùng – Phó Chủ tịch UBND TP Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang) cho biết, vụ hỏa hoạn xảy ra vào tối 5/7 thiêu rụi một nhà hàng du thuyền trên sông Lô, thuộc phường Minh Xuân.

Trước đó, khoảng 21h30 ngày 5/7, ngọn lửa bùng phát ở bên trong nhà hàng du thuyền Hải Âu, rồi cháy lan sang bộ phận mái nhà.

Phát hiện vụ việc, quản lý nhà hàng và nhân viên hô hoán mọi người tháo chạy ra bên ngoài, đồng thời gọi điện báo cho lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, các cơ quan chức năng liền có mặt tại triển khai công tác chữa cháy.
“Đến khoảng 22h30 cùng ngày, hỏa hoạn được khống chế nhưng các thiết bị, tài sản của nhà hàng bị lửa thiêu rụi hoàn toàn”, ông Hùng nói và cho biết vụ cháy không gây hậu quả về người và chưa có số liệu thống kê về thiệt hại.

Nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

2. Một vòng doanh nghiệp

VBI trao chứng nhận sở hữu cổ phần cho Công ty bảo hiểm Huyndai Marine & Fire

(VBI) – Ngày 19/6/2019, Tổng công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI) chính thức trao giấy chứng nhận sở hữu cổ phần cho Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI) – Công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn thứ hai tại Hàn Quốc.

Theo thỏa thuận được ký ngày 21/12/2018, Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI) – Công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn thứ hai tại Hàn Quốc đã mua 25% cổ phần của VBI. Sau khi phát hành cổ phần chào bán cho đối tác ngoại, vốn điều lệ của VBI đã tăng lên gần 666,7 tỷ đồng.

Sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý cần thiết, vào ngày 19/6/2019, HMFI đã chính thức trở thành cổ đông chiến lược của VBI, nắm giữ 16.666.667 cổ phần. VBI đã tổ chức lễ trao chứng nhận sở hữu cổ phần cho HMFI.

Tại buổi lễ, ông Lê Tuấn Dũng – Tổng Giám đốc VBI chia sẻ: “Việc HMFI chính thức trở thành cổ đông chiến lược sẽ giúp Bảo hiểm VietinBank (VBI) sẽ được bổ sung nguồn vốn kinh doanh để tăng cường năng lực tài chính, nâng cao khả năng cạnh tranh. VBI đã chính thức trở thành một mắt xích quan trọng trong chuỗi cung cấp dịch vụ của Tập đoàn Huyndai và sẽ đưa VBI lên một tầm cao mới trên thị trường quốc tế. VBI được tiếp thêm nguồn lực để có cơ hội mở rộng phân phối các sản phẩm và thu hút các khách hàng, đối tác Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam”.

Bên cạnh đó, cổ đông lớn nhất của VBI tiếp tục cam kết hỗ trợ tối đa VBI trong việc sử dụng cơ sở vật chất hiện có của VietinBank; phát triển thương hiệu và khách hàng, đặc biệt là việc phân phối sản phẩm bảo hiểm của VBI trên hệ thống 155 chi nhánh và 958 phòng giao dịch của VietinBank trên khắp các tỉnh, thành trong cả nước.VBI trong nhiều năm liền được bình chọn là Công ty bảo hiểm uy nhất nhất tại Việt Nam, tốc độ tăng trưởng luôn dần đầu trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, bình quân 55% một năm.

VBI hợp tác cùng Dolife ra mắt Bảo hiểm Sức khỏe và Bảo hiểm Ung thư

(VBI) – Ngày 03/07/2019, Bảo hiểm VietinBank (VBI) và Bệnh viện Quốc tế Dolife(Dolife) chính thức hợp tác ra mắt sản phấm Bảo hiểm Sức khỏe và Bảo hiểm Ung thư. Sự kết hợp này nhằm mục tiêu đem đến cho các khách hàng các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tốt nhất, đồng thời với bất kỳ vấn đề nào xảy ra có thể sử dụng dịch vụ y tế tốt nhất của Bệnh viện Quốc tế Dolife.

VBI sở hữu các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe ưu việt được khách hàng tin dùng, chú trọng đầu tư hợp tác cùng với các tập đoàn, bệnh viện lớn và uy tín để cung cấp cho các khách hàng các dịch vụ bảo hiểm tiện ích nhất. Với hai sản phẩm Bảo hiểm Ung thư, Bảo hiểm Sức khỏe này, VBI mong muốn đem đến sự bảo vệ toàn diện tới khách hàng, an tâm về vấn đề tài chính khi khách hàng gặp vấn đề sức khỏe.

Bệnh viện Quốc tế Dolife là một cơ sở y tế hiện đại được điều hành bởi Công ty Cổ phần Y Dược Trung Tín. Dolife sở hữu hệ thống cơ sở vật chất – kỹ thuật hiện đại và khang trang bất nhất, quy mô triển khai lớn, hội tụ đội ngũ các giáo sư, bác sỹ là chuyên gia đầu ngành trong nước và Quốc tế, cùng đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, tận tâm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Tuấn Dũng – Tổng Giám đốc VBI cũng khẳng định rằng “Sự hợp tác giữa VBI và Dolife là một sự kiện quan trọng mà chúng tôi xây dựng vì mục tiêu nâng cấp chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam. Chúng tôi mong muốn đem lại cho khách hàng sự trải nghiệm các dịch vụ y tế cao cấp nhất khi sở hữu các gói bảo hiểm sức khỏe ưu việt của VBI chỉ với mức chi phí rất phù hợp. VBI cùng với Dolife cam kết đem đến sự thịnh vượng về tinh thần và vật chất, bảo toàn giá trị cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam.”

Sự hợp tác giữa VBI và Dolife cho ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Sức khỏe và Bảo hiểm Ung thư là sự kiện thu hút đông đảo sự quan tâm của các khách hàng khi vấn đề sức khỏe luôn là chủ đề nóng:

Bảo hiểm Ung thư: Khách hàng có thể mua bảo hiểm ung thư với số phí bảo hiểm chỉ từ hơn 100.000VNĐ, được hưởng những quyền lợi đột phá như chi trả đến 2 lần ung thư trong suốt cuộc đời, có hiệu lực ngay sau 90 ngày tham gia – thời gian chờ ngắn nhất thị trường nhưng lại có giá trị bảo hiểm cao nhất thị trường với số tiền lên đến hơn 1,9 tỷ đồng.

Bảo hiểm Sức khỏe: Đối tượng khách hàng đa dạng, từ độ tuổi 01 đến 65 với nhiều mức gói bảo hiểm khác nhau phù hợp với nhu cầu. Quyền lợi bảo hiểm ưu việt, được khám chữa bệnh toàn quốc và thủ tục giải quyết bồi thường chuyên nghiệp và thời gian ngắn nhất chỉ từ 7-10 ngày.

BIC: Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất

(TBTCO) – Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa vinh dự lần thứ 4 liên tiếp được công nhận là 1 trong 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam, theo kết quả Bảng xếp hạng Top 10 công ty bảo hiểm uy tín năm 2019, do Vietnam Report xây dựng và công bố.

Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam là kết quả nghiên cứu độc lập, được xây dựng theo các nguyên tắc khách quan và khoa học. Uy tín của công ty được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí chính: mô hình phân tích lượng hóa uy tín trên truyền thông của các đối tượng nghiên cứu; kết quả hoạt động kinh doanh, năng lực tài chính của đối tượng nghiên cứu trong giai đoạn 2018 – 2019, có so sánh, đối chiếu và đánh giá với các chuẩn của ngành; nhận định của nhóm chuyên gia trong ngành, kết quả khảo sát khách hàng và kết quả khảo sát các đối tượng nghiên cứu.

Theo đó, năm 2019, BIC đứng thứ 6 trong 10 công ty bảo hiểm được công bố trên bảng xếp hạng (tăng 1 bậc so với năm 2018).

BIC hiện là một trong 8 công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần doanh thu phí bảo hiểm gốc và đứng trong top 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ có tỷ suất sinh lời cao nhất thị trường. Năm 2019, BIC hướng tới mục tiêu tổng doanh thu phí bảo hiểm công ty mẹ đạt 2.220 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 223 tỷ đồng.

Việc lần thứ 4 liên tiếp được vinh danh trong Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam là sự ghi nhận quý giá của khách hàng, cộng đồng dành cho sự phát triển của BIC trong suốt 14 năm hoạt động, đồng thời cũng là động lực để BIC tiếp tục nỗ lực, cố gắng cải tiến hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ trước, trong và sau bán hàng, khẳng định và phát triển thương hiệu, uy tín của BIC trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

PJICO Đà Nẵng phối hợp với LienVietPostBank cung cấp dịch vụ bảo hiểm xe buýt tại Đà Nẵng

(PJICO) – Ngày 3/7/2019 vừa qua, Công ty Bảo hiểm Pjico Đà Nẵng, LienVietPostBank và Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 đã cùng nhau ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo hiểm trọn gói đối với 97 xe buýt của Công ty Công nghiệp Quảng An 1 hiện đang phục vụ trên 6 tuyến xe buýt trợ giá mới tại TP. Đà Nẵng vừa được khai trương hoạt động đầu tháng 7.

Theo đó, PJICO Đà Nẵng được LienVietPostBank Đà Nẵng lựa chọn là doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp các gói sản phẩm bảo hiểm vật chất ô-tô, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe.

PJICO Đà Nẵng xây dựng và đóng gói sản phẩm bảo hiểm có mức phí, điều kiện, điều khoản ưu đãi cho Công ty cổ phần Công nghiệp Quảng An 1, trong đó, chính sách bồi thường bảo hiểm cho người ngồi trên xe khi có tai nạn xảy ra lên đến 100 triệu đồng/người.

Được biết, Công ty Quảng An được thành lập năm 1996, là doanh nghiệp kinh doanh đa ngành nghề trong đó có vận tải hành khách.

Từ tháng 11/2018, TP. Đà Nẵng đã đưa vào vận hành 6 tuyến xe buýt trợ giá tại khu vực nội thành nhằm tạo thói quen sử dụng phương tiện giao thông công cộng, từ đó giúp hạn chế phương tiện cá nhân.

Các xe buýt trợ giá đều được trang bị các tiện ích như tivi, điều hòa, loa báo, nội thất sạch sẽ… và hoạt động liên tục từ 5h30 – 21h hằng ngày. Như vậy, việc bổ sung thêm 6 tuyến xe buýt trợ giá mới đây đã nâng tổng số tuyến xe buýt nội đô lên 12.

Khai trương Trung tâm kinh doanh BSH Bắc Lạng

(BSH) – Với mong muốn giúp khách hàng tại khu vực trung du và miền núi phía Bắc dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và gia tăng lợi ích từ các dịch vụ bảo hiểm, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) chính thức khai trương Trung tâm kinh doanh Bắc Lạng trực thuộc BSH Hà Nội tại thành phố Bắc Giang.

Ngày 05/07/2019, Trung tâm kinh doanh Bắc Lạng (gọi tắt là BSH Bắc Lạng) trực thuộc Công ty bảo hiểm BSH Hà Nội chính thức khai trương tại tầng 2, tòa nhà đa năng Việt Thắng, đường Hoàng Văn Thụ, phường Xương Giang, thành phố Bắc Giang. Ông Bùi Trung Kiên – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH), Ông Trần Hiếu Nhân – Phó Tổng Giám đốc BSH cùng lãnh đạo các Ban Tổng Công ty và lãnh đạo các đơn vị thành viên đã đến tham dự và chúc mừng lễ khai trương.

Bắc Giang là một tỉnh trung du thuộc vùng đông bắc Việt Nam. Nằm trên tuyến hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) – Lạng Sơn – Hà Nội – Hải Phòng, liền kề vùng kinh tế trọng điểm phía bắc, Bắc Giang là địa điểm thuận lợi trong phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa với các nước trong khu vực. Trong những năm gần đây, kinh tế của Bắc Giang phát triển khá toàn diện và đang khẳng định được vị thế là trung tâm kinh tế lớn thứ hai của vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Với việc đưa vào hoạt động Trung tâm kinh doanh Bắc Lạng, BSH tiếp tục mở rộng mạng lưới đơn vị thành viên, tăng mức độ nhận diện thương hiệu BSH, giúp khách hàng tại khu vực Trung du và miền núi phía Bắc dễ dàng hơn trong việc tiếp cận và gia tăng lợi ích từ các dịch vụ bảo hiểm của Tổng Công ty. Năm 2019, BSH kỳ vọng đạt mục tiêu doanh thu 2.000 tỷ đồng và hướng tới top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam.

Bảo hiểm PVI thay cả Chủ tịch và Tổng giám đốc

(ĐTCK) – Ngày 28/6, Bộ Tài chính đã có Công văn số 7516/BTC-QLBH về việc chấp thuận thay đổi Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) và Tổng giám đốc của Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI).

Theo đó, ông Bùi Vạn Thuận hiện là Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT), Tổng giám đốc CTCP PVI (công ty mẹ, sở hữu 100% vốn tại Bảo hiểm PVI), sẽ kiêm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐTV của Bảo hiểm PVI.

Ông Bùi Vạn Thuận đã có hơn 20 năm gắn bó với PVI và giữ nhiều vị trí quan trọng tại PVI. Ông Bùi Vạn Thuận sẽ giữ vị trí Chủ tịch HĐTV của Bảo hiểm PVI thay ông Phạm Anh Đức.

Còn ông Phạm Anh Đức sẽ giữ vị trí Tổng giám đốc của Bảo hiểm PVI thay ông Trương Quốc Lâm.

Trong khi đó, ông Phạm Anh Đức đã tham gia PVI từ những ngày đầu thành lập và đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại PVI cũng như các công ty thành viên (Bảo hiểm PVI, Bảo hiểm Nhân thọ PVI Sun Life). Hiện ông Phạm Anh Đức đang là Phó tổng giám đốc PVI.

BSH Bổ nhiệm Phó Giám đốc giao phụ trách BSH Đồng Nai

(BSH) – Sáng ngày 29/06/2019 tại trụ sở Công ty Bảo hiểm BSH Đồng Nai đã diễn ra buổi Lễ bổ nhiệm ông Vũ Anh Hoàng giữ chức vụ Phó Giám đốc giao phụ trách Bảo hiểm BSH Đồng Nai. Tham dự buổi lễ gồm có ông Bùi Trung Kiên – Tổng Giám đốc BSH; ông Nguyễn Tất Thắng – Giám đốc Ban TCHC cùng lãnh đạo Ban/Phòng trụ sở chính và tập thể cán bộ đơn vị.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Bùi Trung Kiên đã có phát biểu chia sẻ với CBNV BSH Đồng Nai về những kết quả kinh doanh đạt được trong 6 tháng đầu năm với nhiều tín hiệu đáng khích lệ: Doanh thu tăng trưởng khoảng 60%, tỷ lệ bồi thường xe cơ giới giảm 15% so với cùng kỳ năm trước. Tổng Giám đốc mong muốn trên cương vị mới, ông Vũ Anh Hoàng phát huy năng lực, kinh nghiệm để góp phần đưa BSH Đồng Nai ngày càng phát triển vững mạnh, chuyên nghiệp, khẳng định là một thương hiệu mạnh trên địa bàn Đồng Nai.

Đồng Nai là tỉnh cửa ngõ đi vào vùng kinh tế phát triển nhất cả nước với hệ thống giao thông thuận tiện cùng nhiều tuyến đường huyết mạch đi qua. Nhu cầu sử dụng các loại hình Bảo hiểm tại Đồng Nai ngày một gia tăng nên việc đẩy mạnh phát triển sản phẩm là rất cần thiết. Nhận nhiệm vụ từ Ban Điều hành, Ông Vũ Anh Hoàng bày tỏ niềm vinh dự khi được tín nhiệm. Ông chia sẻ: “Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, tôi hứa quyết tâm nỗ lực cùng tập thể BSH Đồng Nai tạo bước đột phá về tốc độ tăng trưởng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”.

PTI bổ nhiệm Cán bộ tại trụ sở chính

(PTI) – Ngày 1 tháng 7 năm 2019, tại trụ sở chính của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã diễn ra lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm ông Vũ Xuân Thưởng và ông Vũ Hoàng Long lần lượt vào hai vị trí Giám đốc Ban Bảo hiểm Xe cơ giới và Phó Giám đốc Ban Bảo hiểm Tài sản kỹ thuật.

Ông Vũ Xuân Thưởng đã có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực bảo hiểm. Năm 2008 ông gia nhập đại gia đình PTI, với các thành tích ấn tượng đã đạt được, năm 2015 ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc ban Bảo hiểm Xe cơ giới. Hiện nay ban bảo hiểm Xe cơ giới là ban có tỉ trọng doanh thu lớn nhất của PTI.

Trong khi đó, ông Vũ Hoàng Long bắt đầu làm việc tại PTI từ năm 2012. Với những bằng cấp chuyên môn về chuyên ngành Kinh tế bảo hiểm cùng với nhiều năm công tác trong cùng lĩnh vực, từ năm 2017 đến nay, ông giữ chức vụ Trưởng phòng Bảo hiểm tài sản – Ban Bảo hiểm Tài sản kỹ thuật.

Tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Bùi Xuân Thu đã chúc mừng đồng thời bày tỏ hy vọng rằng trên cương vị mới, ông Vũ Xuân Thưởng và ông Vũ Hoàng Long sẽ tiếp tục nỗ lực nhiều hơn, phát huy được khả năng của mình để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần đưa PTI ngày càng phát triển vững mạnh.

BE GROUP triển khai chương trình Bảo hiểm dành cho tài xế “be”

(ĐTCK) – BE Group chính thức triển khai chương trình Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, tai nạn – beHealthcare dành cho tài xế beBike, beCar với giá trị hơn 350 triệu đồng.
Theo đó, tài xế được bảo hiểm toàn diện với 3 gói bảo hiểm tốt nhất thị trường gồm: bảo hiểm chăm sóc sức khỏe (ốm đau, bệnh tật, nội/ngoại trú, tử vong/thương tật vĩnh viễn), bảo hiểm tai nạn toàn diện 24/7 và bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

Thuộc Quỹ phúc lợi lớn nhất của BE GROUP dành cho tài xế mang tên beCare thành lập tháng 6 vừa qua, beHealthcare là một trong những chương trình bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện tốt nhất hiện nay, dành cho tài xế beBike và beCar trên toàn quốc.

BeHealthcare thậm chí được đánh giá là một trong những gói bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe ưu việt nhất trong cái gói bảo hiểm hiện nay dành cho nhân viên các công ty trên thị trường.

3. Bảo hiểm với cộng đồng

Fubon Life Việt Nam tiếp tục ‘Chắp cánh ước mơ tuổi thơ’

(TBTCO) – Nằm trong chuỗi hoạt động thường niên đồng thời hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2019, Fubon Life Việt Nam vừa phối hợp cùng với các văn phòng tổng đại lý khắp 3 miền tổ chức hoạt động trao quà cho các cháu thiếu nhi, các em học sinh nghèo vượt khó tại nhiều địa phương trên cả nước.

Hoạt động này mang ý nghĩa lan tỏa và kêu gọi cộng đồng chung tay “Chắp cánh ước mơ tuổi thơ”, để tất cả các em đều có cơ hội học tập và hướng đến tương lai tươi sáng.

“Chắp cánh ước mơ tuổi thơ” là chương trình từ thiện dài kỳ, được triển khai tại ba miền đất nước, do Fubon Life Việt Nam khởi xướng từ ngày đầu thành lập năm 2010. Hàng nghìn suất quà đã được trao tới các em học sinh, như mũ bảo hiểm, đồ dùng học tập, quạt điện mùa hè, chăn ấm mùa đông, xe đạp tới trường hoặc học bổng nhằm động viên những nỗ lực phi thường của các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập.
Năm 2019, hành trình “Chắp cánh ước mơ tuổi thơ” tiếp tục lan tỏa sự sẻ chia và động viên tới gần 300 em học sinh trên khắp 3 miền tổ quốc như Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh, An Giang, Bình Phước…, với tổng giá trị gần 70 triệu đồng.

Ông Rick Chiang – Tổng giám đốc Fubon Life Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi luôn khâm phục ý chí mạnh mẽ của những em học sinh đã dũng cảm vượt qua khó khăn, theo đuổi ước mơ của mình. Hy vọng những món quà nhỏ của Fubon Life Việt Nam gửi đến các em sẽ trở thành nguồn động lực, góp phần thắp sáng ước mơ, niềm hy vọng cho các em. Sứ mệnh của Fubon Life Việt Nam chính là giúp các gia đình Việt bảo vệ cho tương lai. Và việc đồng hành với chặng đường vượt khó khăn của các em trong gần 10 năm qua chính là lời cam kết của Fubon Life Việt Nam. Chúng tôi sẽ không ngừng cùng cộng đồng kêu gọi và hướng ứng những hoạt động ý nghĩa vì một tương lại tươi sáng cho trẻ em và gia đình Việt Nam”.

4. Tin quốc tế

Cựu lãnh đạo Willis Towers Watson gia nhập bảo hiểm hàng không BGC

(IAN) – BGC Partners đã bổ nhiệm ông Philip Smaje làm Tổng Giám đốc của công ty con về môi giới bảo hiểm hàng không và vũ trụ toàn cầu mới được thành lập.

Ông Smaje (ảnh) sẽ cùng với Chủ tịch Marcel Chad bắt đầu đảm nhiệm các vai trò mới tại công ty.

Ông Smaje đã nghỉ việc tại Willis Towers Watson, nơi ông bắt đầu sự nghiệp vào năm 1988 trong bộ phận hàng không. Sau đó, ông tiếp tục giữ một số vai trò cao cấp, gồm cả vị trí Giám đốc hoạt động hàng không toàn cầu của Willis Towers Watson, và gần đây nhất là Giám đốc môi giới toàn cầu.

Ông Andrew Wallin, Giám đốc Thương mại Tập đoàn bảo hiểm BGC cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đã tạo ra một môi trường kinh doanh sẽ thu hút nhân tài hàng đầu trong ngành, phù hợp với công nghệ đổi mới để đem đến giải pháp giá trị cho khách hàng thực sự khác biệt”.

Ông Wallin nói thêm: “Quyết định bổ nhiệm ông Smaje củng cố cam kết của Tập đoàn đối với lĩnh vực hàng không vũ trụ và tôi rất vui khi có Philip tham gia cùng chúng tôi để dẫn dắt lĩnh vực này. Các ông Smaje và Chad sẽ cùng nhau xây dựng giải pháp thay thế toàn cầu mạnh mẽ cho khách hàng”.

Bình luận về sự kiện này, ông Chad nói: “Tôi và Smaje đã cùng làm việc với nhau trong những năm tháng đầu tiên trong sự nghiệp và cùng chia sẻ các giá trị và triết lý chung cho dù có sự khác nhau về năng lực, chuyên môn và các mối quan hệ. Tôi rất mong được làm việc với anh ấy một lần nữa trong liên doanh mới đầy thú vị này”.

Ông Chad đã gia nhập công ty hồi tháng trước từ khối Hàng không vũ trụ của JLT – nơi ông là đối tác và trước đây đã từng là Giám đốc bảo hiểm hàng không kiêm Phó chủ tịch toàn cầu của Marsh ở Anh.

Sumitomo Life mua 25% cổ phần tại Singapore Life

(IAN) – Hãng bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản Sumitomo Life đã hoàn tất giao dịch mua 25% cổ phần của Singapore Life với giá 90 triệu USD, với mục tiêu hướng tới việc hỗ trợ các kế hoạch mở rộng của Singapore Life Life tại Singapore và hơn thế nữa.

Giao dịch này theo sau khoản đầu tư từ công ty bảo hiểm Aflac và Aberdeen Standard Investments của Hoa Kỳ vào đầu năm nay.

Singapore Life cho biết, họ muốn “tăng tốc hơn nữa những tham vọng đầu tiên trên thiết bị di động. Singapore Life sẽ đặt mục tiêu phá vỡ các cấu trúc dịch vụ tài chính kế thừa, giảm sự phân mảnh và tạo ra một hành trình và giao diện tài chính tiêu dùng được kết nối, từ bảo hiểm nhân thọ đến quản lý tiền bạc và tài sản”.

Ông Walter de Oude, người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Singapore Life, nhận xét: “Người tiêu dùng hiện nay có quyền truy cập vào hàng ngàn sản phẩm và dịch vụ tài chính, nhưng không có sản phẩm nào được tích hợp đầy đủ và tương thích với lối sống di động đầu tiên của họ. Singapore Life được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu này – để khuyến khích mọi người hành động vì nhu cầu bảo hiểm của họ”.

“Giờ đây, với sự hỗ trợ của Sumitomo Life cùng với các cổ đông hiện tại, chúng tôi sẽ định hình lại cách người tiêu dùng trải nghiệm các dịch vụ tài chính tốt hơn và mở khóa tiềm năng các giá trị tài chính cho mọi người”.

Về phần mình, ông Masahiro Hashimoto, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sumitomo Life, nhận xét: “Chúng tôi dự đoán sự tăng trưởng nhanh chóng trên thị trường bảo hiểm nhân thọ ở Đông Nam Á và Singapore nói riêng. Chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ tăng trưởng của Singapore Life bằng cách tham gia vào công ty với tư cách là nhà đầu tư chiến lược dài hạn”.

Fosun thâu tóm phần lớn cổ phần Tenax Capital

(IAN) – Fosun International đã mua lại phần lớn cổ phần của công ty Tenax Capital có trụ sở tại Luân đôn chuyên kinh doanh trên thị trường chứng khoán liên kết bảo hiểm (ILS), với số tiền không được tiết lộ.

Fosun, cũng là chủ sở hữu đa số của công ty Peak Re có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết Tenax sẽ trở thành một trong những nền tảng quản lý tài sản quan trọng nhất ở châu Âu, cung cấp cho các nhà đầu tư trong khu vực và toàn cầu quyền truy cập vào các giải pháp đầu tư mới và sáng tạo, cũng như truy cập vào thị trường tài chính tăng trưởng nhanh của Trung Quốc.

Tenaz vận hành dưới dạng công ty quản lý quỹ đầu tư thay thế (AIFM) và có kinh nghiệm về đầu tư ở châu Âu, với các chiến lược được quản lý một cách chủ động từ việc mua/bán cổ phiếu tài chính, nợ tư nhân và chứng khoán liên kết bảo hiểm.

Tenax chủ yếu tập trung vào việc quản lý tài sản cho các nhà đầu tư tổ chức châu Âu và hiện đang quản lý khoảng 1 tỷ euro (1,13 tỷ USD) tài sản.

Ông Jun Li, Tổng Giám đốc Fosun Asset Management kiêm đồng Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm Fosun, nhận xét: “Khối đầu tư có năng lực, giấy phép kinh doanh và kênh phân phối của Tenax sẽ bổ sung cho hoạt động quản lý tài sản toàn cầu của Fosun. Chúng tôi tin rằng, cùng với các công ty quản lý tài sản khác của mình, Tenax sẽ cung cấp các giải pháp đầu tư thậm chí tốt hơn cho các công ty bảo hiểm Fosun, công ty trong danh mục đầu tư, đối tác kinh doanh và nhà đầu tư bên thứ ba”.

Ông Massimo Figna, người sáng lập và là Tổng Giám đốc Tenax, nói: “thành công của Tenax được xây dựng dựa trên nền tảng văn hóa và giải pháp đầu tư sáng tạo, sẽ phát triển từ sức mạnh đến sức mạnh là một phần của hệ sinh thái Fosun, tạo ra sức mạnh tổng hợp. Sự hợp tác này sẽ cho phép Tenax hoàn thành mục tiêu đưa ra các giải pháp đầu tư của mình ở quy mô toàn cầu”.

Giao dịch này vẫn cần có sự phê duyệt theo quy định và dự kiến sẽ hoàn thành vào nửa cuối năm nay.

Chubb không bảo hiểm cho doanh nghiệp có trên 30% doanh thu từ năng lượng than

(IAN) – Chubb sẽ không bảo hiểm cho việc xây dựng và vận hành các nhà máy mới sử dụng năng lượng từ đốt than hoặc rủi ro mới cho các công ty tạo ra hơn 30% doanh thu từ khai thác than hoặc sản xuất năng lượng từ than.

Bảo hiểm cho các rủi ro nhà máy than hiện tại vượt quá ngưỡng này sẽ được loại bỏ vào năm 2022, đồng thời Chubb sẽ không đầu tư trái phiếu hoặc góp vốn cổ phần vào các công ty tạo ra hơn 30% doanh thu từ khai thác than nhiệt hoặc sản xuất năng lượng từ than.

Ông Evan Greenberg, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Chubb, nói: “Chubb nhận thấy ảnh hưởng thực tế của biến đổi khí hậu và tác động đáng kể của hoạt động của con người đến hành tinh của chúng ta. Việc thực hiện quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp bao gồm lập kế hoạch và hành động của các nhà hoạch định chính sách, nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân. Chính sách chúng tôi đang thực hiện ngày hôm nay phản ánh cam kết của Chubb thực hiện trách nhiệm của chúng tôi với tư cách là cư dân của Trái Đất”.

Chubb sẽ không bảo hiểm cho rủi ro liên quan đến việc xây dựng và vận hành các nhà máy đốt than mới. Các ngoại lệ đối với chính sách này sẽ được xem xét cho đến năm 2022 tại “các khu vực không có nguồn năng lượng thay thế ngắn hạn thực tế và có tính đến các cam kết của người được bảo hiểm sẽ giảm sự phụ thuộc vào than”.
Chubb cho biết, chính sách này dự kiến sẽ có tác động tối thiểu đến doanh thu phí bảo hiểm và không ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư.

Tokio Marine thâu tóm đại lý đánh giá rủi ro chuyên biệt của IAG

(IAN) – Công ty Tokio Marine Management (Australasia) đã mua lại đại lý đánh giá rủi ro chuyên biệt Accident & Health International Underwrelling (AHI) – công ty chuyên đánh giá rủi ro về tai nạn, y tế và du lịch.

Việc mua lại AHI phản ánh những nỗ lực của Tập đoàn Tokio Marine tiếp tục mở rộng hoạt động tại khu vực Châu Đại Dương và phù hợp với chiến lược của Tokio Marine Management phát triển các sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt trong khu vực.

Ông Shigekazu Ueno, Tổng Giám đốc TMMA, nói: “Với chuyên môn của AHI về đánh giá rủi ro bảo hiểm tai nạn, du lịch và y tế cùng với sức mạnh tài chính và khả năng tiếp cận toàn cầu của Tokio Marine, việc mua lại này mang lại cơ hội hấp dẫn cho tập đoàn phát triển và mở rộng các ngành kinh doanh trên khắp khu vực Châu Đại Dương cũng như các khu vực bên ngoài”.

Ông nói thêm: “Khách hàng và mạng lưới môi giới của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ kinh nghiệm của Tokio Marine về bảo hiểm tai nạn cá nhân và du lịch, đồng thời biết rằng họ vẫn đang làm việc với một đối tác lâu dài, đáng tin cậy, một thương hiệu rất được kính trọng và các đề xuất hàng đầu thị trường bởi AHI”.

Tập đoàn Bảo hiểm Australia đã sở hữu AHI từ năm 2010.

Ông Brad Robson, nhà môi giới quản lý điều hành và đại lý tại IAG, nhận xét: “Trong khi IAG có mối quan hệ hợp tác bổ ích với AHI, chúng tôi nhận thấy AHI có cơ hội mở rộng ra ngoài trọng tâm của IAG ở Úc và New Zealand và Tokio Marine là chủ sở hữu của AHI để hỗ trợ tham vọng tăng trưởng của hãng. Chúng tôi chúc AHI mọi điều tốt đẹp nhất trong chiến lược tương lai dưới sự sở hữu của Tokio Marine”.

Tokio Marine Management (Australasia) có trụ sở chính tại Sydney và hiện có hơn 140 nhân viên và đại diện trên khắp các văn phòng ở cả Australia và New Zealand.

AGCS bổ nhiệm tân CEO

(IAN) – Công ty Bảo hiểm Doanh nghiệp và chuyên biệt Allianz Thái Bình Dương (AGCS Pacific) đã bổ nhiệm ông James Stack làm Tổng Giám đốc, có hiệu lực từ ngày 1/8/2019 và bà Joanna Mercer làm Giám đốc Bồi thường, có hiệu lực từ ngày 1/10/2019.
Các quyết định bổ nhiệm này diễn ra sau khi AGCS quyết định ngừng cấp đơn bảo hiểm trách nhiệm tại Úc và đóng cửa hoạt động tại New Zealand có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9 năm nay, sau khi rà soát lại chiến lược kinh doanh.

Ông Stack có hơn 20 năm chuyên môn bảo hiểm và gia nhập AGCS vào năm 2015 sau khi trải qua gần 17 năm làm việc tại Bảo hiểm Zurich, nơi ông tập trung vào các mối quan hệ môi giới. Ông thay thế ông Willem Van Wyk, người sẽ ra đi để theo đuổi các cơ hội khác.

Trong khi đó, bà Mercer là một luật sư được đào tạo và gần đây nhất là Giám đốc Tuân thủ và phát triển sản phẩm tại AGCS. Trước đó, bà đã có kinh nghiệm xử lý bồi thường với các công ty bảo hiểm quốc tế khác nhau trước khi gia nhập AGCS vào năm 2012.

Lloyd’s bổ nhiệm COO và đặt ra các mục tiêu kỹ thuật số

(INN) – Lloyd’s muốn 70% rủi ro bảo hiểm được đưa vào nền tảng điện tử của mình vào cuối năm nay.

Đến hết quý III, mỗi nghiệp đoàn sẽ phải đưa ít nhất 60% rủi ro vào nền tảng này. Tính đến hết quý I đã thực hiện được khoảng 45%.

Nền tảng này được xây dựng vào giữa năm ngoái để đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số Lloyd’s.

Bà Jennifer Rigby, Giám đốc hoạt động (COO) mới được bổ nhiệm, cho biết nền tảng điện tử này sẽ nhằm đạt được hai mục tiêu chính của thị trường là đơn giản hóa việc truy cập và giảm chi phí kinh doanh.

Lloyd’s đã chính thức bổ nhiệm bà Rigby làm tân COO sau bốn tháng phụ trách công việc này. Bà nguyên là Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO) của công ty.
Bà Rigby chịu trách nhiệm về chuyển đổi kinh doanh, hoạt động toàn cầu, dữ liệu, CNTT, đổi mới và bất động sản của công ty.

Bà Rigby nói: “Chức năng hoạt động là rất quan trọng đối với Lloyd’s hôm nay cũng như trong việc định hình và thực hiện chiến lược trong tương lai”.

Lloyd’s cũng vừa giới thiệu phần mềm để cải thiện chất lượng đánh giá hợp đồng bảo hiểm. Công cụ này sẽ quét các hợp đồng để tìm lỗi và sự khác biệt, và sẽ kiểm tra đối với 1400 quy tắc thị trường mở, giảm chi phí quản lý và bồi thường. Hợp đồng mới sẽ có ít lỗi hơn, dẫn đến ít tranh chấp hơn, giải quyết bồi thường nhanh hơn và chi phí hợp đồng thấp hơn.

Người đánh giá rủi ro cũng có thể đặt ra các quy tắc riêng của họ, vì vậy sẽ có thể được xác định được một cách nhanh chóng những rủi ro nằm ngoài khẩu vị.

Công cụ này được phát triển với Hiệp hội Thị trường Lloyd’s và các đại lý quản lý Brit, Liberty Special Markets và Sirius International.

Ấn Độ nâng room sở hữu nước ngoài lên 100% với môi giới bảo hiểm

(IAN) – Chính phủ Ấn Độ cho biết sẽ cho phép các công ty môi giới bảo hiểm được nâng room sở hữu nước ngoài lên 100%. Động thái này sẽ là một bước thay đổi vì hiện tại Ấn Độ chỉ cho phép sở hữu nước ngoài của các công ty bảo hiểm và môi giới bảo hiểm ở mức 49%.

Thông tin này được công bố trong ngân sách mới nhất, sau cuộc tổng tuyển cử gần đây. Bộ trưởng tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, đã tiết lộ các đề xuất trong khi trình lên quốc hội ngân sách cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2020.

Thủ tướng Narendra Modi của Ấn Độ đã đặt mục tiêu phát triển Ấn Độ thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ đô la Mỹ vào năm 2024 đến 2025 từ mức 2,7 nghìn tỷ đô la Mỹ hiện nay. Một báo cáo của chính phủ tuần trước cho biết điều này sẽ được thực hiện nhờ vào đầu tư cao hơn, tiết kiệm và thúc đẩy xuất khẩu.

Ấn Độ từ lâu đã hấp dẫn cộng đồng bảo hiểm toàn cầu và trong 5 năm qua, chính phủ đã giúp các công ty nước ngoài dễ dàng đầu tư hơn để khai thác tiềm năng tăng trưởng đáng kể.

Dự kiến phí bảo hiểm sẽ tiếp tục tăng trưởng ổn định khi nền kinh tế trưởng thành. Dẫu vậy, không phải là không có những thách thức tại đây và ngành môi giới bảo hiểm vẫn chưa hoàn toàn khẳng định được là một ngành quan trọng.

BTV (Tổng hợp).