TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 27

Manulife Việt Nam bổ nhiệm CEO mới; PVI hợp tác với Bảo hiểm NongHyup; China Life xem xét phát hành trái phiếu 2 tỷ USD

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 27

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

Bảo hiểm Xuân Thành chi 850 triệu bồi thường cho khách hàng tại Đồng Tháp

(XTI) – Sáng ngày 14/07/2023, tại Phòng giao dịch Cao Lãnh – Chi nhánh Đồng Tháp của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành đã tiến hành chi trả số tiền lên đến 850 triệu đồng theo quyền lợi gói Bảo hiểm Tín dụng An Khang tới gia đình khách hàng N.T.Phước và T.V.Nô.

Tháng 12/2022, Ông N.T.Phước (sinh năm 1957) tham gia Bảo hiểm Tín dụng An Khang tại Bảo hiểm Xuân Thành, đến tháng 05/2023 do mắc bệnh hiểm nghèo đã không qua khỏi. Ông T.V.Nô (sinh năm 1957) tham gia bảo hiểm tháng 01/2023, đến ngày 11/05/2023 thì mất. Ngay khi nhận được thông báo từ gia đình khách hàng, đại diện Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành đã phối hợp với cán bộ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đến trực tiếp động viên thăm hỏi và nhanh chóng thực hiện các thủ tục, chi trả bồi thường 100% theo quyền lợi bảo hiểm đã tham gia.

Tại lễ chi trả bồi thường, ông Nguyễn Phan Anh – Phó Tổng Giám đốc đại diện cho Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành đã gửi đến gia đình hai khách hàng lời chia buồn sâu sắc nhất về mất mát mà gia đình gặp phải. Sau khi nhận được số tiền bồi thường, đại diện gia đình khách hàng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bảo hiểm Xuân Thành và cán bộ ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã tận tình giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm được chi trả đã giúp gia đình khắc phục được những khó khăn kinh tế gia đình khi người trụ cột của gia đình không còn.

Tín dụng An là sản phẩm được Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành triển khai  cho người vay vốn tại ngân hàng Bưu điện Liên Việt, nhằm hỗ trợ khách hàng khi xảy ra vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. Kể từ năm 2020 đến nay, hàng nghìn khách hàng khi tham gia Bảo hiểm Tín dụng An khang đã được giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Manulife Việt Nam bổ nhiệm bà Tina Nguyễn làm tân Tổng Giám đốc

(Vneconomy) – Ngày 17/7, Manulife Việt Nam chính thức công bố bổ nhiệm bà Tina Nguyễn làm Tổng Giám đốc của Công ty, hiện đang chờ sự phê duyệt của cơ quan quản lý. Bà Tina sẽ báo cáo cho ông Phil Witherington, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Manulife Châu Á…

Bà Tina Nguyễn gia nhập Manulife Việt Nam từ Generali Việt Nam, nơi bà đã đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc trong 7 năm qua. Trước đó, bà đã làm việc tại Prudential Việt Nam trong hơn 11 năm và đảm nhiệm nhiều vị trí điều hành cấp cao, bao gồm: Phó Tổng giám đốc Điều hành – phụ trách Tiếp thị và Kênh Hợp tác Phát triển Kinh doanh, Phó Tổng giám đốc Khách Hàng, Phó Tổng giám đốc Chiến lược, Giám đốc Tài chính.

Trước khi gia nhập ngành bảo hiểm tại Việt Nam, bà Tina là Giám đốc Tài chính cho Texas Electric Cooperatives tại thành phố Austin, bang Texas, Hoa Kỳ. Bà bắt đầu sự nghiệp với vị trí kiểm toán viên tại Ernst & Young và làm việc tại nhiều văn phòng trong mạng lưới của tập đoàn này tại Châu Á (Hồng Kông, Việt Nam) và Bắc Mỹ (Canada, Hoa Kỳ).

Chia sẻ về việc bổ nhiệm tân Tổng giám đốc, ông Phil Witherington, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Manulife Châu Á, cho biết: “Sự gia nhập của bà Tina Nguyễn góp phần củng cố ưu tiên của Manulife trong việc thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam và các thị trường mới nổi khác ở Châu Á. Khả năng lãnh đạo xuất sắc và đam mê của bà Tina đối với trải nghiệm khách hàng sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm của chúng tôi.”

Ông Sachin N. Shah, Chủ tịch Hội đồng Thành viên của Manulife Việt Nam, chia sẻ: “Bà Tina Nguyễn có rất nhiều kinh nghiệm do đã từng điều hành nhiều bộ phận khác nhau trong lĩnh vực Bảo hiểm Nhân thọ tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng chào đón một người tài năng như Bà gia nhập đội ngũ lãnh đạo của Manulife Việt Nam trong thời điểm Công ty đang nỗ lực chinh phục giai đoạn tiếp theo của mục tiêu phát triển bền vững”.

Bảo hiểm Agribank công bố chức danh Tổng Giám đốc

(ABIC) – Ngày 14/7, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank) tổ chức Hội nghị công bố chức danh Tổng giám đốc Bảo hiểm Agribank cho ông Nguyễn Hồng Phong.

Tham dự Hội nghị công bố quyết định có ông Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty, cùng các ông, bà trong Hội đồng quản trị, Ban Kiểm soát, Ban điều hành, các cán bộ chủ chốt cấp Công ty.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Hải – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Công ty chúc mừng ông Nguyễn Hồng Phong nhận nhiệm vụ ở vị trí mới. Việc bổ sung chức vụ nhân sự cấp cao của Bảo hiểm Agribank nhằm kiện toàn bộ máy lãnh đạo, quản lý, đảm bảo hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành và đáp ứng mục tiêu phát triển của Bảo hiểm Agribank.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Tổng giám đốc Bảo hiểm Agribank Nguyễn Hồng Phong gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban lãnh đạo Agribank, Hội đồng Quản trị Bảo hiểm Agribank đã tin tưởng, giao nhiệm vụ. Nhận nhiệm vụ trong bối cảnh tình hình kinh tế có nhiều biến động phức tạp, ông Nguyễn Hồng Phong khẳng định quyết tâm cùng tập thể Ban lãnh đạo, cán bộ, người lao động Bảo hiểm Agribank đoàn kết, phát huy truyền thống và những thành quả đạt được trong thời gian qua, chung sức vượt qua mọi khó khăn thách thức, tiếp tục đưa Bảo hiểm Agribank phát triển ổn định, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

ABIC và Agribank tích cực triển khai kênh phân phối liên kết ngân hàng – bảo hiểm

(ABIC) – Hội nghị được tổ chức ngày 14/7 tại Hà Nội. Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) nhấn mạnh, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Agribank (ABIC) là công ty con tiêu biểu của Agribank hoạt động hiệu quả phát triển liên tục kể từ khi thành lập.

Đặc biệt, thực hiện chủ trương của Agribank hướng tới mục tiêu phân tán và quản lý rủi ro trong quá trình đầu tư vốn vay, phát triển hoạt động cấp tín dụng cho khu vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân; đồng thời đa dạng các loại hình dịch vụ tài chính cho khác hàng, ABIC và các chi nhánh Agribank đã tích cực triển khai kênh phân phối liên kết ngân hàng – bảo hiểm (Bancassurance) trong suốt 15 năm qua.

Trong bối cảnh hiện nay, phát triển các hoạt động dịch vụ là hướng trọng tâm của Agribank, theo đó ABIC đã đồng hành đảm bảo an toàn các chỉ tiêu tín dụng. Hoạt động của kênh phân phối ngân hàng – bảo hiểm đã đóng góp vào sự phát triển ổn định, bền vững của khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Theo báo cáo của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Agribank, đến nay đã có 3 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ Agribank được bảo hiểm, trong đó gần 2 triệu khách hàng tham gia bảo an tín dụng; 50.000 nghìn khách hàng vay vốn tại Agribank được bồi thường với số tiền Agribank thụ hưởng là gần 900 tỷ đồng; số tiền Agribank thu ủy thác đại lý, hỗ trợ, khen thưởng là 400 tỷ đồng.

Cùng với đó, 100% nguồn tiền đầu tư của Bảo hiểm Agribank được gửi tại các chi nhánh Agribank trên toàn quốc, tương ứng với số tiền gần 3.000 tỷ đồng. Đặc biệt tỉ lệ chi trả cổ tức trong năm 2022 của Bảo hiểm Agribank là 20% – ở mức cao so với các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ trên thị trường chứng khoán.

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Hải, Chủ tịch Hội đông quản trị Công ty Cổ phần Bảo hiểm Agribank cũng cho biết, doanh thu kênh phân phối Bancassurance luôn đạt tốc độ tăng trưởng cao, bình quân 15%/năm, chiếm tỷ trọng từ 70-80% tổng doanh thu phí bảo hiểm của toàn Công ty.

Năm 2023 với cơn “khủng hoảng” về niềm tin khách hàng đã đặt ra những thách thức, nhưng đồng thời cũng là cơ hội cho kênh bancassurance phát triển, tận dụng ưu thế mạng lưới, khai thác tiềm năng dư nợ, đa dạng hóa sản phẩm, nỗ lực chuyển đổi số, tăng cường công tác truyền thông… để đẩy mạnh doanh thu kinh doanh.

Chương trình thi đua “ABIC cùng Agribank – 15 năm đồng hành, phát triển” đã thu hút 171 trên 171 tổng đại lý và hơn 30 nghìn cán bộ đại lý viên tham gia chương trình. Trong đó, có 102 tổng đại lý và 1.082 đại lý viên đạt giải. Tổng doanh thu thực thu của chương trình thi đua đạt 1.606 tỷ đồng.

Với hệ thống 9 nhóm giải thưởng trị giá lên tới 33 tỷ đồng, Chương trình đã tạo ra động lực lớn để các đơn vị nỗ lực tham gia vào hoạt động của kênh phân phối bảo hiểm, đóng góp vào sự phát triển ổn định, bền vững của khu vực nông nghiệp, nông thôn.

Bảo Việt Nhân thọ quay thưởng đợt 1 chương trình khuyến mại “Quà tưng bừng – Mừng sinh nhật”

(ĐTCK) – Ngày 16/07/2023, tại Quảng Nam, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức lễ quay thưởng đợt 1 chương trình “Quà tưng bừng – Mừng sinh nhật”, trao 616 giải thưởng giá trị đến các khách hàng may mắn trên toàn quốc.

Hơn 8.000 khách hàng tham gia quay thưởng đợt 1

Nhân kỷ niệm 27 năm tiên phong khai mở thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam, Bảo Việt Nhân thọ đã triển khai chương trình khuyến mại lớn nhất năm “Quà tưng bừng – Mừng sinh nhật”. Theo đó, từ ngày 01/06/2023 đến hết ngày 31/08/2023, các khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ tham gia hợp đồng mới hoặc khôi phục lại hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ có cơ hội tham gia quay thưởng và nhận các phần quà hấp dẫn có tổng giá trị trao tặng lên đến hơn 5 tỷ đồng.

Sau 1 tháng triển khai, chương trình đã được đông đảo khách hàng đón nhận.Tính đến hết ngày 30/06/2023, chương trình “Quà tưng bừng – Mừng sinh nhật” của Bảo Việt Nhân thọ đã có 8.000 khách hàng tham gia. Ngày 16/07, lễ quay thưởng đợt 1 của chương trình đã được tổ chức để tìm ra chủ nhân của 616 giải thưởng giá trị, bao gồm 600 Vali Y-ROAD Travel cao cấp, 10 Tivi Samsung 65 inch và 6 Xe máy Yamaha Janus phiên bản tiêu chuẩn

Cùng với hợp đồng bảo hiểm giúp khách hàng được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro, các phần quà thiết thực này của Bảo Việt Nhân thọ sẽ đồng hành cùng khách hàng và gia đình trong cuộc sống hàng ngày, giúp tận hưởng cuộc sống vẹn tròn và viên mãn. Danh sách chi tiết 616 khách hàng may mắn trúng thưởng đợt 1 chương trình khuyến mại “Quà tưng bừng – Mừng sinh nhật” được công bố trên website Bảo Việt Nhân thọ và thông báo trực tiếp tới khách hàng.

Chị Nhung (tỉnh Bình Phước) là khách hàng đã may mắn trúng thưởng xe máy Yamaha Janus vui mừng chia sẻ: “Nghe tin Công ty báo là tôi đã trúng xe máy mà tôi không dám tin. Lúc đầu khi tham gia sản phẩm An Khang Hạnh phúc của Bảo Việt Nhân thọ, mục tiêu duy nhất của tôi là để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bản thân, không nghĩ là mình sẽ trúng giải thưởng lớn đến như vậy. Quá bất ngờ và hạnh phúc!”.

Chương trình khuyến mại “Quà tưng bừng – Mừng sinh nhật” sẽ kéo dài tới hết ngày 31/08/2023. Gần 1.300 cơ hội trúng các giải thưởng giá trị tiếp theo sẽ tiếp tục được trao đến những khách hàng may mắn trên toàn quốc. Dự kiến, lễ quay thưởng đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 06/08/2023 tại Phú Thọ.

Cũng tại Lễ quay thưởng đợt 1 chương trình “Quà tưng bừng – Mừng sinh nhật”, Bảo Việt Nhân thọ đã nối dài hành trình nhân ái của “Quỹ xe đạp chở ước mơ”, trao tặng 100 học bổng xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Quảng Nam. Đây là chương trình an sinh giáo dục được Bảo Việt Nhân thọ triển khai đến nay là 18 năm, trao 33.000 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo trên cả nước, chắp cánh ước mơ và động viên các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, với vai trò là thương hiệu bảo hiểm Quốc gia uy tín, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã tích cực triển khai các chương trình cộng đồng như: khám bệnh cho 15.000 người dân nghèo và gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; tổ chức các sự kiện đồng diễn Ngày Quốc tế Yoga thu hút hàng chục ngàn người trực tiếp tham gia, hưởng ứng; tài trợ và lắp đặt thiết bị thể dục thể thao ngoài trời tại các công viên lớn tại TP. Hồ Chí Minh; xây trường học, nhà tình nghĩa….

Với những đóng góp tích cực trong việc “bảo vệ giá trị Việt – bảo vệ lợi ích Việt”, Bảo Việt Nhân thọ đã vinh dự nhận được những giải thưởng danh giá trong nước và nước ngoài. Theo công bố mới nhất của Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report), Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục dẫn đầu Top 10 “Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2023”.

Đây là năm thứ 7 Bảo Việt Nhân thọ giữ vững danh hiệu này. Trước đó, Bảo Việt Nhân thọ đã vinh dự nhận được hai giải thưởng quốc tế “Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho gia đình Việt Nam 2023″ và “An Khang Hạnh Phúc – Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam 2023” do Global Banking and Finance Review trao tặng.

Bảo Việt Nhân thọ cũng là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ duy nhất được vinh danh là “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam” 2022, được bình chọn là “Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam năm 2022”, “Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đổi mới vượt bậc Việt Nam 2022” và nhiều giải thưởng cao quý khác. Tính đến nay, Bảo Việt Nhân thọ đã và đang bảo vệ cho gần 18 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm rủi ro và đáo hạn lên đến 66.000 tỷ đồng, đóng góp hiệu quả vào ngân sách Nhà nước, đồng thời đầu tư trở lại nền kinh tế gần 145.000 tỷ đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Bảo hiểm PVI ký kết hợp tác với Công ty TNHH Bảo hiểm tài sản & thiệt hại NongHyup

(TBTCO) – Tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện (MOU) với Công ty TNHH Bảo hiểm tài sản & thiệt hại NongHyup (Bảo hiểm NH P&C) Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Dương Thanh Francois cho biết: “Việt Nam và Hàn Quốc đã nâng cấp quan hệ lên thành “Đối tác chiến lược toàn diện”. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc đã thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia. Bảo hiểm PVI mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Bảo hiểm NH P&C trên tất cả các lĩnh vực tiềm năng, đặc biệt là bảo hiểm nông nghiệp và tái bảo hiểm. Tôi tin tưởng rằng, chương trình hợp tác giữa Bảo hiểm PVI và Bảo hiểm NH P&C sẽ là cơ sở vững chắc để hai bên tận dụng các lợi thế cạnh tranh nhằm mang lại những lợi ích song phương và tạo ra những thành quả mang tính giá trị cao, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai công ty.”

Về phía Bảo hiểm NH P&C, ông Choi Mun Seob chia sẻ: “Cùng với sự hiện diện của Tập đoàn Tài chính NongHyup, Ngân hàng NongHyup, Công ty Chứng khoán NongHyup cùng các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc tại Việt Nam, thông qua việc ký thỏa thuận hợp tác với Bảo hiểm PVI, chúng tôi mong muốn hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ trên thị trường bảo hiểm Việt Nam cùng nhau phát triển và tạo ra một mô hình lợi nhuận mới, đưa 2 công ty cùng phát triển.”

Được biết, Bảo hiểm PVI và Bảo hiểm NH P&C ký kết thỏa thuận hợp tác trong 5 năm. Hai bên cam kết sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác để có thêm cơ hội kinh doanh, mở rộng lĩnh vực tái bảo hiểm, đồng thời tận dụng mạng lưới khách hàng và dịch vụ để phát triển các thế mạnh dịch vụ, sản phẩm.

Trước đó vào ngày 20/6/2023, Bảo hiểm PVI và Bảo hiểm NH P&C cũng đã ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh toàn diện tại trụ sở chính của Bảo hiểm NH P&C ở quận Seodaemun-gu, Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Bảo hiểm VBI doanh thu duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong bối cảnh thị trường khó khăn

(TBTCO) – Bảo hiểm VietinBank vừa ghi nhận kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023 tích cực và khả quan. Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 1.803 tỷ đồng, tăng 23%, cao gấp 5,3 lần so với tăng trưởng ngành bảo hiểm phi nhân thọ.

Chiều ngày 14/7/2023, Tổng công ty Bảo hiểm VietinBank – VBI đã tổ chức hội nghị sơ kết kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, với chủ đề “Khát vọng vươn xa”.

Tại hội nghị, báo cáo của Tổng công ty Bảo hiểm VietinBank về kết quả hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023 cho thấy, qua 6 tháng đầu năm 2023, doanh thu của Bảo hiểm VietinBank – VBI đạt 1.803 tỷ đồng, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2022, cao gấp 5,3 lần so với tốc độ tăng trưởng doanh thu trung bình ngành.

Mặc dù thị trường bảo hiểm nói chung gặp khó khăn, tuy nhiên, bằng nỗ lực, quyết tâm, sáng tạo, hiệu quả kinh doanh của Bảo hiểm VietinBank vẫn mang lại con số khả quan. Theo đó, lợi nhuận trước thuế 6 tháng đầu năm 2023 đạt 195 tỷ đồng, tăng trưởng 38% so với cùng kỳ, đạt 54,6% kế hoạch năm. Năm 2023, VBI đặt mục tiêu doanh thu đạt 3.572 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 357 tỷ đồng.

Qua nửa đầu năm, các sản phẩm chủ lực của công ty tiếp tục được đẩy mạnh, góp phần tích cực trong cơ cấu doanh thu của tổng công ty, như: bảo hiểm sức khỏe (chiếm 15,3% doanh thu), bảo hiểm con người (chiếm 37,6% doanh thu), bảo hiểm tài sản kỹ thuật (chiếm 26% doanh thu)… Ngoài ra, các sản phẩm khác như bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm micro (billing protection)… tiếp tục được VBI chú trọng, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Nhờ những kết quả tích cực đạt được, trong tháng 6/2023, VBI xuất sắc lọt Top 4 các công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2023. Đây là kết quả khảo sát của Công ty Vietnam Report và Báo Vietnamnet công bố bảng xếp hạng các công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2023. Dấu mốc này đánh dấu lần đầu tiên VBI xuất lọt Top 4 trên tổng 10 các công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín và là năm thứ 8 VBI giữ vững phong độ trong Top 10 các công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín năm 2023.

Ngoài ra, VBI cũng xuất sắc đạt các danh hiệu khác kể từ đầu năm 2023 như là Top 50 các doanh nghiệp có tốc độ tăng trưởng xuất sắc, Top 500 các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất năm 2023, công ty có ứng dụng công nghệ xuất sắc trong hoạt động kinh doanh năm 2023…

Phát biểu và chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Huy Quang – Chủ tịch HĐQT Bảo hiểm VietinBank cho biết, trong 6 tháng cuối năm 2023, Bảo hiểm VietinBank tiếp tục tập trung phát triển các sản phẩm thuộc thế mạnh và trọng điểm. Đồng thời chuẩn hóa đội ngũ tư vấn bán hàng, tiếp tục nâng cấp ứng dụng công nghệ số trong việc cấp đơn nhanh và bồi thường siêu tốc, chú trọng nâng cao trải nghiệm và gia tăng quyền lợi khách hàng bằng cách hoàn thiện quy tắc quyền lợi bảo hiểm, đảm bảo tỷ lệ tái tục bảo hiểm từ 70 – 80%.

Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2023 tích cực và khả quan. Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 1.803 tỷ đồng, tăng 23%, cao gấp 5,3 lần so với tăng trưởng ngành. Lợi nhuận trước thuế đạt 195 tỷ đồng, tăng trưởng 38% so với cùng kỳ, hoàn thành 54,6% kế hoạch năm.

  1. Nhịp đập thị trường

Bảo hiểm phi nhân thọ tìm hướng vượt khó

(TBTCO) – Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường, tăng trưởng doanh thu phí mới chưa khởi sắc, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đang nỗ lực kích hoạt các chương trình hợp tác với nhiều quyền lợi hấp dẫn nhằm giúp khách hàng chủ động tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như mang lại những giải pháp và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng…, kỳ vọng thị trường sẽ khởi sắc hơn trong thời gian tới.

Nỗ lực đẩy mạnh hợp tác, mở rộng thị trường

Đại diện Bảo hiểm PVI cho biết, công ty vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty TNHH Bảo hiểm tài sản & thiệt hại NongHyup. Theo đó, hai bên ký kết hợp tác trong 5 năm và cam kết sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác để có thêm cơ hội kinh doanh, mở rộng lĩnh vực tái bảo hiểm, đồng thời tận dụng mạng lưới khách hàng và dịch vụ để phát triển các thế mạnh dịch vụ, sản phẩm trong thời gian tới.

Trước đó, Công ty cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã ký kết thành công biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Đây là một trong những sự kiện đáng chú ý trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, khi mà lần đầu tiên một công ty bảo hiểm số – OPES kết hợp với 2 công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam cung cấp các giải pháp về sản phẩm và dịch vụ ưu việt cho thị trường.

Được biết, trong giai đoạn đầu của chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE, trọng tâm triển khai sẽ là sản phẩm bảo hiểm vật chất ô tô -O•Car trên nền tảng trực tuyến OPES. Chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE cho thấy sự nỗ lực của OPES nhằm mang tới khách hàng những sản phẩm bảo hiểm đơn giản, hữu ích, nhân văn và chất lượng tốt nhất, khẳng định sự nhất quán trong tôn chỉ kinh doanh đặt khách hàng là trọng tâm của công ty.

Đại diện Bảo hiểm PJICO chia sẻ, trong những tháng đầu năm 2023, Bảo hiểm PJICO đã ký hợp tác với OPES – VPBANK – MIC trên toàn hệ thống; tiếp tục nâng cấp Apps bán hàng qua đại lý; tích cực đàm phán, hợp tác với ngân hàng đại lý số TPBank, Seabank, Eximbank, Sacombank, Techcombank, VNpost…

Đại diện Bảo hiểm Bảo Minh cho biết, mới đây công ty đã ký kết hợp tác với Bệnh viện Giao thông Vận tải. Theo đó, hai bên mong muốn đưa đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm và thanh toán trực tiếp chi phí y tế cho khách hàng tại Bệnh viện Giao thông Vận tải cùng với lời cam kết “Bảo Minh – Tận tình phục vụ”. Đây là sự kiện quan trọng chính thức thắt chặt mối quan hệ hợp tác hai bên lên một tầm cao mới giúp tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai bên.

Doanh nghiệp này cũng ra mắt công cụ giám định và bồi thường trực tuyến bảo hiểm xe cơ giới. Đây là một dự án hợp tác giữa Bảo Minh và Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ Lạc Hồng nhằm mục đích số hóa, đẩy mạnh hiệu quả, rút ngắn tối đa thời gian phục vụ khách hàng tham gia bảo hiểm xe cơ giới. Điểm khác biệt quan trọng trong việc áp dụng công cụ giám định và bồi thường trực tuyến bảo hiểm xe cơ giới so với quy trình cũ là rút ngắn thời gian xử lý vụ việc, giảm thiểu các chứng từ nội bộ, thông tin so sánh về giá sửa chữa phương tiện đều được thể hiện rõ trên hệ thống…

Ngày 6/7/2023, tại TP. Buôn Ma Thuột, Bảo hiểm BIC và Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã ký kết thỏa thuận hợp tác bảo lãnh viện phí, đánh dấu bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Theo thỏa thuận được ký kết, khách hàng của BIC khi tới khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí nhanh chóng, tiện lợi. Khách hàng không cần mang theo thẻ bảo hiểm, chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân đối với người lớn và thêm giấy khai sinh đối với trẻ em. Với việc sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí, khách hàng không cần thanh toán bất cứ một chi phí nào thuộc phạm vi bảo hiểm, tạo thuận lợi cho khách hàng trong quá trình khám, chữa bệnh.

Đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng về bảo hiểm

Ông Đinh Như Tuynh – Phó Tổng giám đốc Thường trực kiêm Chủ tịch Ủy ban điều hành MIC chia sẻ: “Với chương trình hợp tác lần này, MIC hy vọng có cơ hội đóng góp nhiều hơn cho chiến lược phát triển các sản phẩm, dịch vụ của OPES và VPBank. MIC cam kết phối hợp với OPES để đảm bảo chất lượng dịch vụ và mang đến giá trị trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. MIC cũng hy vọng trong giai đoạn sau có thể mở rộng triển khai thêm nhiều sản phẩm mới trên nền tảng số của OPES, từ đó nâng cao vị thế cạnh tranh, gia tăng thị phần và đưa thương hiệu các bên vươn xa hơn trong tương lai”.

Ông Phạm Thanh Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm PJICO chia sẻ: “Chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE đã chứng minh sự tận tâm và chuyên nghiệp trong việc cung cấp những dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho khách hàng. Bảo hiểm không chỉ đơn thuần là một giao dịch, mà là sự quan tâm chân thành và sự đảm bảo khách hàng của các bên. Chúng tôi tin tưởng rằng sự kết hợp giữa chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết của các bên sẽ mang lại những giải pháp và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng”.

“Sự kết hợp giữa uy tín, thương hiệu của BIC cùng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe hiện đại, cao cấp và đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột hứa hẹn sẽ mang tới nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng, góp phần xây dựng mối quan hệ bền chặt, đồng hành phát triển vững mạnh cho cả hai bên” – đại diện Bảo hiểm BIC chia sẻ.

Với nỗ lực mở rộng thị trường, đẩy mạnh hợp tác với các đối tác uy tín, đại diện các doanh nghiệp kỳ vọng đây sẽ là cơ sở để hai bên cùng phát huy lợi thế, khai thác nguồn lực ngày càng hiệu quả, hoàn thành sớm các mục tiêu đề ra. Đồng thời, xây dựng mối quan hệ giữa hai bên ngày càng thắt chặt cùng nhau phát triển, đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng về bảo hiểm, giúp doanh nghiệp tăng trưởng ổn định.

  1. Tin quốc tế

AXA XL công bố thành viên mới cho nhóm không gian mạng châu Á

(INA) – AXA XL đã thông báo về việc điều chuyển ông Alejandro Vigil-Escalera đến Văn phòng Hồng Kông.

Vigil-Escalera sẽ đảm nhận vai trò đánh giá rủi ro mạng và sẽ hợp tác chặt chẽ với các đối tác của AXA XL để cung cấp các giải pháp liên quan đến mạng trong khu vực.

Trước đây, ông Vigil-Escalera là chuyên gia đánh giá rủi ro bảo hiểm tài sản trong hơn hai năm và đánh giá rủi ro mạng D&O trong gần ba năm.

Trong suốt sự nghiệp của mình, ông đã làm việc tại XL Catlin, Marsh và McLennan, CBD Group và El Ganso.

Allianz Commercial công bố lãnh đạo mới cho khu vực

(INA) – Allianz đã bổ nhiệm ông Christian Sandric làm Giám đốc điều hành thương mại châu Á, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9. Hiện việc bổ nhiệm này đang chờ sự phê duyệt theo quy định.

Ông Sandric gia nhập Allianz từ AIG. Trong vai trò này, ông sẽ lãnh đạo các nỗ lực tăng trưởng khu vực cho Allianz Commercial ở châu Á. Về phần mình, ông Mark Mitchell, Giám đốc điều hành khu vực châu Á hiện tại của Allianz Global Corporate & Specialty SE (AGCS), sẽ tiếp tục vai trò của mình cho đến khi Christian Sandric tiếp quản vị trí này, và sau đó ông sẽ nghỉ việc tại Tập đoàn Allianz.

Hiện đang là Chủ tịch & Giám đốc điều hành của AIG Singapore và Giám đốc khu vực tại Indonesia, Philippines và Việt Nam, ông Sandric chịu trách nhiệm giám sát hoạt động kinh doanh Bảo hiểm phi nhân thọ của AIG tại các khu vực đó.

Với sự nghiệp kéo dài 24 năm tại AIG, ông đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo khác nhau với trách nhiệm ngày càng tăng trên khắp Hoa Kỳ, Úc, Châu Âu và Châu Á.

Trước khi đảm nhiệm vai trò hiện tại ở Singapore, ông đã có 9 năm làm việc tại AIG Nhật Bản và giữ các vị trí quan trọng khác ở Hồng Kông và Thượng Hải.

Ông Sandric có bằng Cử nhân Khoa học về Bảo tồn Môi trường và Quan hệ Quốc tế của Đại học New Hampshire.

Zurich bổ nhiệm Giám đốc bảo hiểm phi nhân thọ Úc, New Zealand

(INA) – Zurich Financial Services Australia đã bổ nhiệm ông Alex Morgan làm người đứng đầu bộ phận bảo hiểm phi nhân thọ cho Australia và New Zealand.

Trước khi đảm nhận vai trò mới, ông Morgan là Giám đốc rủi ro của Zurich Châu Á Thái Bình Dương. Ông cũng từng là Giám đốc chuyên môn (APAC), Giám đốc đánh giá rủi ro toàn cầu (Nhật Bản) và Giám đốc các tổ chức tài chính và trách nhiệm quản lý (Vương quốc Anh).

Ông Morgan thay thế Sean Walker, người vừa đảm nhận vai trò mới hình thành là Giám đốc bộ phận bảo hiểm thương mại (CI) và Giám đốc kỹ thuật (APAC).

Việc bổ nhiệm có hiệu lực từ ngày 1 tháng 8 năm 2023. Ông Morgan sẽ tiếp tục làm việc tại trụ sở Sydney.

Sun Life Hồng Kông giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm trọn đời tập trung vào ESG

(INA) – Sun Life Hồng Kông đã giới thiệu các chương trình bảo vệ trọn đời mới tập trung vào ESG nhằm đáp ứng nhu cầu của những cá nhân đang tìm kiếm bảo hiểm cho suốt cuộc đời.

Theo đó, Sun Life Hồng Kông đưa ra các chương trình SunGuardian và SunGuardian (Phiên bản chăm sóc) nhằm cung cấp sự bảo vệ trọn đời cho các khách hàng cao cấp, với mục tiêu là cung cấp sự an toàn tài chính toàn diện trong những năm tháng vàng son của khách hàng cũng như giải quyết các mối lo về tuổi già.

SunGuardian (Phiên bản chăm sóc) cũng bao gồm Quyền lợi tăng tốc cho người mất trí nhớ nghiêm trọng, cung cấp hỗ trợ bổ sung bằng cách nâng cao Quyền lợi tử vong để hỗ trợ gia đình khách hàng chăm sóc họ.

Bên cạnh đó, SunProtect là một chương trình bảo hiểm tham gia khác cung cấp sự bảo vệ trọn đời cho khách hàng trong thời kỳ đỉnh cao của cuộc đời họ.

Ngoài Quyền lợi Tử vong của Bảo hiểm Cơ bản, chương trình còn cung cấp Quyền lợi Tử vong Bổ sung trong 20 năm hợp đồng đầu tiên. Kế hoạch này cũng giới thiệu Tùy chọn Khóa Bảo vệ Trọn đời, một tính năng đầu tiên trên thị trường giúp khóa Quyền lợi Tử vong Bổ sung của khách hàng trong suốt cuộc đời của họ.

Cả ba chương trình này đều nhằm mục đích đảm bảo rằng những đóng góp của khách hàng không chỉ bảo vệ những người được chăm sóc mà còn góp phần vào sự bền vững.

Ngân hàng Thế giới mời Giám đốc điều hành Bảo hiểm Ping An tham gia Phòng thí nghiệm đầu tư

(INA) – Ngân hàng Thế giới đã bổ nhiệm cô Jessica Tan, Đồng Giám đốc điều hành của Bảo hiểm Ping An là một trong số 15 thành viên sáng lập của Phòng thí nghiệm Đầu tư Khu vực Tư nhân.

Phòng thí nghiệm nhằm mục đích huy động vốn hiệu quả để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu và nghèo đói.

Cô Tan đã được công nhận về chuyên môn và thành tích thành công trong kinh doanh, công nghệ và tài chính. Cô là đại diện duy nhất của một công ty Trung Quốc trong sáng kiến này.

Mục tiêu chính của Phòng thí nghiệm đầu tư khu vực tư nhân là thu hút mức tài chính tư nhân lớn hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho tiến trình hướng tới các mục tiêu khí hậu, quản lý rủi ro biến đổi khí hậu và chống đói nghèo.

Phòng thí nghiệm sẽ khám phá các ý tưởng như cải thiện cơ cấu tài chính, phân bổ rủi ro giữa các nhà đầu tư và thiết lập quan hệ đối tác mới.

Trọng tâm ban đầu của Phòng thí nghiệm này là mở rộng quy mô tài chính chuyển đổi trong cơ sở hạ tầng năng lượng và năng lượng tái tạo. Phòng thí nghiệm được thiết lập để bắt đầu công việc của mình trong những tuần tới.

Phí bảo hiểm phi nhân thọ Ấn Độ tăng 14,8% trong tháng 6

(INA) – Dữ liệu từ Hội đồng Bảo hiểm Tổng hợp và Cơ quan Quản lý và Phát triển Bảo hiểm Ấn Độ cho thấy, tháng 6 năm 2023, doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ của Ấn Độ tăng 14,8% so với cùng kỳ 2022 (yo-y).

So với mức tăng trưởng 20,6% trong cùng kỳ năm ngoái, mức tăng trưởng năm nay chủ yếu đến từ bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm xe máy, trong khi mảng hỏa hoạn đã giảm 5,9% tăng trưởng so với cùng kỳ.

CareEdge Ratings dự báo, trong trung hạn, tốc độ tăng trưởng thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Ấn Độ đạt 13-15%.

Trong năm tài chính 2024, doanh thu bảo hiểm y tế dự kiến sẽ vượt trên 1.000 tỷ Rupee và phí bảo hiểm xe cơ giới được dự đoán sẽ vượt 850 tỷ Rupee.

Kết quả tăng trưởng này được thúc đẩy nhờ sự tăng thu nhập khả dụng, khối lượng giao dịch cao hơn và các quy định thuận lợi.

Các yếu tố như lợi nhuận được cải thiện, chi phí được kiểm soát và môi trường pháp lý hỗ trợ sẽ góp phần vào tăng trưởng kinh doanh chung.

Tăng cường mạng lưới phân phối, lợi suất đầu tư cao hơn và vốn khả dụng cũng sẽ hỗ trợ mở rộng ngành.

Mặc dù, những thiệt hại liên quan đến lũ lụt gần đây ở các khu vực phía bắc Ấn Độ có thể làm giảm yêu cầu bồi thường bảo hiểm phi nhân thọ.

Tuy nhiên, triển vọng chung của ngành bảo hiểm phi nhân thọ vẫn ổn định trong trung hạn.

Giám sát cạnh tranh ngày càng gay gắt, địa chính trị quốc tế không chắc chắn và lạm phát cao là rất quan trọng, vì những yếu tố này có khả năng ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế và sau đó tác động đến ngành bảo hiểm phi nhân thọ.

Chubb bổ nhiệm Giám đốc bảo hiểm rủi ro y tế và bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp châu Á

(INA) – Jeremy Leow đã được Chubb bổ nhiệm làm Giám đốc bảo hiểm rủi ro y tế và bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tại châu Á.

Ông Leow với chuyên môn pháp lý và sự nhạy bén trong ngành của mình sẽ đảm bảo việc bảo vệ các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, đặc biệt là các nhà cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực y tế, thông qua các giải pháp hiệu quả.

Leow bắt đầu làm việc tại Chubb từ tháng 11 năm 2019 với tư cách là chuyên gia đánh giá rủi ro cấp cao các nghiệp vụ bảo hiểm tài chính và được chuyển sang quản lý các khách hàng lớn từ tháng 2 năm 2021.

Trước khi gia nhập Chubb, ông Leow cũng đã làm việc tại Tập đoàn Bảo hiểm Great American với vai trò trưởng phòng nghiệp vụ bảo hiểm tài chính trong gần bốn năm.

Trung Quốc: HSBC Life tăng vốn điều lệ thêm 39% lên 323 triệu USD

(AIR) – Công ty Bảo hiểm Nhân thọ HSBC tại Trung Quốc (HSBC Life China) đã tăng vốn điều lệ thêm 39% lên 2,314 tỷ CNY (323 triệu USD) từ 1,66 tỷ CNY.

Đây là đợt rót vốn thứ hai từ cổ đông duy nhất của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ HSBC (Châu Á) trong vòng 12 tháng. Lần tăng vốn trước đó là 635 triệu CNY đã nâng vốn điều lệ của HSBC Life từ 1,025 tỷ CNY lên 1,66 tỷ CNY.

Kể từ khi thành lập vào năm 2009 với số vốn điều lệ là 500 triệu CNY, HSBC Life Trung Quốc đã trải qua nhiều đợt tăng vốn.

Lý do tăng thêm vốn cho công ty bảo hiểm nhân thọ bao gồm mở rộng hoạt động kinh doanh cũng như bù đắp lỗ lũy kế. Mặc dù được hỗ trợ bởi ngân hàng HSBC, chi nhánh bảo hiểm Trung Quốc đã báo cáo kết quả tài chính không ổn định, với kết quả hàng năm liên tục tuột dốc.

China Life xem xét phát hành trái phiếu 2 tỷ USD

(AIR) – Theo Reuters, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Trung Quốc (China Life Insurance) đang thảo luận với các chủ ngân hàng để phát hành trái phiếu cấp 2 kỳ hạn 10 năm nhằm huy động từ 1 tỷ đến 2 tỷ USD.

Một nguồn tin cho biết công ty bảo hiểm lớn thứ hai của Trung Quốc tính theo tài sản đã gửi lời mời tới các ngân hàng vào tuần trước để đảm nhận vai trò người dựng sổ (bookrunner) toàn cầu.

Các nguồn được yêu cầu không nêu tên vì thông tin không công khai. China Life đã không trả lời email từ Reuters tìm kiếm bình luận về thỏa thuận này.

Tin cho biết trái phiếu có thể sẽ có thể thu hồi được, cho phép người phát hành có quyền mua lại sau 5 năm.

Lần cuối cùng China Life huy động vốn trên thị trường trái phiếu là vào tháng 3 năm 2019, phát hành 35 tỷ CNY (4,9 tỷ USD) trên thị trường trái phiếu liên ngân hàng của Trung Quốc.

Trong Quý I/2023, Công ty đạt 327,2 tỷ CNY doanh thu phí bảo hiểm và không có khoản nợ USD chưa thanh toán tại thời điểm báo cáo thường niên năm 2022.

BTV (Tổng hợp).