TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 26

AIA bổ sung 2 thành viên HĐQT không điều hành; MB Ageas Life cam kết khắc phục tồn tại trong tháng 7; Chubb Life đầu tư 90% vào các tài sản an toàn, dài hạn

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 26

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

Cháy kho vải vụn ở TPHCM, kịp di dời hơn 20 ô tô

(Dân trí) – Kho vải vụn ở quận Tân Phú bốc cháy dữ dội, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng. Lực lượng chức năng kịp di dời hơn 20 ô tô đậu ở bãi xe gần đó.

Ngày 14/7, Công an quận Tân Phú vẫn đang phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn tại kho chứa vải vụn.

Khoảng 21h ngày 13/7, kho chứa vải vụn trên đường Huỳnh Thiện Lộc, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, bốc cháy dữ dội. Phát hiện đám cháy, người dân xung quanh tìm cách dập lửa nhưng bất thành.

Gặp vật liệu dễ cháy ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, kèm theo cột khói đen bốc lên cao.

Nhận tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an quận Tân Phú, Tân Bình, đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ và nhiều phương tiện chuyên dụng đến hiện trường dập lửa. Cách hiện trường khoảng 5m, có hơn 20 xe tải, ôtô 7-16 chỗ đang đậu.

Lực lượng chức năng phải phối hợp với người dân di dời toàn bộ số phương tiện trên. Đám cháy được dập tắt ngay sau đó, vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, tuy nhiên làm nhiều tài sản, hàng hóa bị thiêu rụi, một phần nhà kho bị sụp đổ.

Nguyên nhân vụ cháy và con số thiệt hại đang được lực lượng chức năng thống kê, làm rõ.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Bảo hiểm PVI ký kết hợp tác với Công ty TNHH Bảo hiểm tài sản & thiệt hại NongHyup

(TBTCO) – Tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện (MOU) với Công ty TNHH Bảo hiểm tài sản & thiệt hại NongHyup (Bảo hiểm NH P&C) Hàn Quốc.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Dương Thanh Francois cho biết: “Việt Nam và Hàn Quốc đã nâng cấp quan hệ lên thành “Đối tác chiến lược toàn diện”. Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc đã thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia. Bảo hiểm PVI mong muốn được hợp tác chặt chẽ với Bảo hiểm NH P&C trên tất cả các lĩnh vực tiềm năng, đặc biệt là bảo hiểm nông nghiệp và tái bảo hiểm. Tôi tin tưởng rằng, chương trình hợp tác giữa Bảo hiểm PVI và Bảo hiểm NH P&C sẽ là cơ sở vững chắc để hai bên tận dụng các lợi thế cạnh tranh nhằm mang lại những lợi ích song phương và tạo ra những thành quả mang tính giá trị cao, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa hai công ty.”

Về phía Bảo hiểm NH P&C, ông Choi Mun Seob chia sẻ: “Cùng với sự hiện diện của Tập đoàn Tài chính NongHyup, Ngân hàng NongHyup, Công ty Chứng khoán NongHyup cùng các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc tại Việt Nam, thông qua việc ký thỏa thuận hợp tác với Bảo hiểm PVI, chúng tôi mong muốn hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ trên thị trường bảo hiểm Việt Nam cùng nhau phát triển và tạo ra một mô hình lợi nhuận mới, đưa 2 công ty cùng phát triển.”

Được biết, Bảo hiểm PVI và Bảo hiểm NH P&C ký kết thỏa thuận hợp tác trong 5 năm. Hai bên cam kết sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác để có thêm cơ hội kinh doanh, mở rộng lĩnh vực tái bảo hiểm, đồng thời tận dụng mạng lưới khách hàng và dịch vụ để phát triển các thế mạnh dịch vụ, sản phẩm.

Trước đó vào ngày 20/6/2023, Bảo hiểm PVI và Bảo hiểm NH P&C cũng đã ký thỏa thuận hợp tác kinh doanh toàn diện tại trụ sở chính của Bảo hiểm NH P&C ở quận Seodaemun-gu, Thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Fubon Life Việt Nam nhận giải thưởng Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em 2023

(TBTCO) – Fubon Life Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng “Top 100 sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em 2023”cho sản phẩm Fubon An Tâm Tích Lũy – một kế hoạch tài chính vững vàng đặc biệt trước top 3 bệnh hiểm nghèo: Ung thư, đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

Sản phẩm bảo hiểm Fubon An Tâm Tích Lũy của Fubon Life Việt Nam sẽ giúp khách hàng xây dựng một kế hoạch tài chính vững chắc cho tương lai, gia đình và con cái, đồng thời lập kế hoạch dự phòng trước những rủi ro, biến cố trong cuộc sống. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các kế hoạch từ 3 năm đến 20 năm tùy theo nhu cầu và khả năng tài chính, quyền lợi đáo hạn lên đến 200% số tiền bảo hiểm.

Với kế hoạch tài chính ngắn hạn (thời hạn bảo hiểm 3 năm và 5 năm), khách hàng sẽ nhận được 115% ~ 125% số tiền bảo hiểm khi đáo hạn. Trong khi đó, với kế hoạch tài chính dài hạn (thời hạn bảo hiểm 10 năm và 20 năm), khách hàng sẽ nhận được từ 150% đến 200% số tiền bảo hiểm khi đáo hạn.

Điểm ưu việt của sản phẩm Fubon An Tâm Tích Lũy là bảo vệ toàn diện trước những rủi ro, tai nạn với quyền lợi tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn và top 3 bệnh hiểm nghèo nguy cơ cao; quyền lợi bảo hiểm gia tăng 5% mỗi năm, từ 100% lên tới 200% số tiền bảo hiểm.

Tổng giám đốc Fubon Life Việt Nam – bà Lo, Mei-Fang, cho biết: “Giải thưởng uy tín lần này đã ghi nhận thành công về chiến lược sản phẩm của Fubon Life Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe ngày càng cao của khách hàng, Fubon An Tâm Tích Lũy sẽ là lựa chọn hàng đầu của hàng triệu gia đình Việt trong việc bảo vệ toàn diện trước các rủi ro bệnh tật, xây dựng kế hoạch tích lũy tài chính vững vàng cho tương lai”.

“Top 100 Sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em” là chương trình do báo Lao động và Xã hội, báo điện tử Dân sinh tổ chức. Đây là chương trình bình chọn do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo thực hiện từ năm 2013. Lễ vinh danh lần thứ 9 – năm 2023 vừa diễn ra tại Hà Nội. Đây không chỉ là cơ hội để các gia đình – những người đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ trực tiếp thực hiện việc đánh giá sản phẩm mà còn giúp những khách hàng đang cân nhắc tham gia bảo hiểm có thêm thông tin để lựa chọn các sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt.

MB Ageas Life cam kết khắc phục tồn tại về hoạt động bảo hiểm ngay trong tháng 7/2023

(TBTCO) – MB Ageas Life là một trong những đơn vị đầu tiên cho biết đã khắc phục cơ bản những tồn tại theo kết luận của cơ quan thanh tra Bộ Tài chính.

Ngay sau khi có kết luận từ cơ quan quản lý nhà nước về sai phạm của 4 công ty bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) cho biết đã nhanh chóng rà soát và quyết liệt giải quyết những tồn tại mà kết luận đã chỉ ra. Chính vì vậy, ngày 5/7/2023 MB Ageas Life đã gửi báo cáo kế hoạch khắc phục kết luận thanh tra tới Bộ Tài chính sớm trước thời hạn được yêu cầu.

“MB Ageas Life đã khắc phục triệt để những tồn tại về xử lý hành chính và công tác quản lý tài chính. Đến ngày 6/7/2023, công ty đã hoàn thành việc nộp thuế bổ sung – một trong những nội dung quan trọng mà cơ quan thanh tra yêu cầu”, ông Đỗ Tuấn Anh – Phó Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Ủy ban điều hành MB Ageas Life cho hay.

Ông Tuấn Anh nhấn mạnh hoạt động thanh tra chuyên đề của cơ quan nhà nước là rất cần thiết, những vấn đề được nêu trong kết luận thanh tra đã giúp MB Ageas Life phát hiện, cải tiến, hoàn thiện quy trình nội bộ, các hoạt động quản lý, kinh doanh, đảm bảo sự tuân thủ pháp luật và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng.

Với tất cả trường hợp vi phạm của đại lý cá nhân ghi nhận trong kết luận thanh tra đều đã được công ty chủ động xử lý dứt điểm ngay tại thời điểm phát hiện. Đồng thời, để tạo động lực khuyến khích các đại lý cá nhân nâng cao năng suất và chất lượng hoạt động, từ đầu năm 2023, MB Ageas Life thực hiện cơ chế chi trả thù lao mới gắn với chỉ tiêu năng suất, chất lượng.

Với mục tiêu tăng cường chất lượng tư vấn bảo hiểm và dịch vụ chăm sóc khách hàng, MB Ageas Life cũng đã chủ động nghiên cứu, tiếp tục cải tiến, hoàn thiện và ban hành quy định quản lý nội bộ ngay sau khi có kết luận thanh tra của Bộ Tài chính.

Với các đại lý tổ chức, ngay từ năm 2022, MB Ageas Life đã chủ động loại bỏ toàn bộ các chi phí thực hiện chương trình thi đua cho chi nhánh và nhân viên của các đại lý tổ chức. Kể từ sau khi Bộ Tài chính đưa ra kết luận thanh tra, công ty đã cho dừng triển khai các chương trình thi đua này.

Bên cạnh đó, ông Đỗ Tuấn Anh cho biết MB Ageas Life đã có các hoạt động trao đổi, quán triệt kết luận thanh tra trong khâu đối soát dữ liệu khi đào tạo nhân viên ngân hàng; ban hành các quy trình phối hợp giải quyết khiếu nại khách hàng, xác minh xử lý vi phạm đại lý cũng như đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường chất lượng tư vấn bảo hiểm, chất lượng dịch vụ khách hàng của lực lượng nhân viên của đại lý tổ chức.

“MB Ageas Life cam kết hoàn thành các giải pháp này ngay trong tháng 7/2023” – đại diện MB Ageas Life khẳng định.

Liên quan đến các khuyến nghị khác, MB Ageas Life cho hay đã nghiêm túc nghiên cứu, phân tích làm cơ sở lập kế hoạch hành động chi tiết để không chỉ thực hiện rà soát, chỉnh sửa và hoàn thiện theo yêu cầu của Bộ Tài chính tại Kết luận thanh tra mà còn nhằm thực hiện triệt để quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2022, Nghị định 46/2023/NĐ-CP (Nghị định 46) và các nội dung quản lý mới đang được quy định tại dự thảo Thông tư hướng dẫn Luật Kinh doanh bảo hiểm và Nghị định 46 dự kiến sẽ được Bộ Tài chính ban hành trong thời gian tới đây.

Ông Đỗ Tuấn Anh nhận định: “Việc khắc phục sớm các tồn tại theo kết luận của cơ quan thanh tra sẽ giúp khách hàng thêm yên tâm, tin tưởng và đồng hành cùng MB Ageas Life trong việc chung tay xây dựng thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam ngày càng minh bạch và đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khác hàng”.

Chiến lược đầu tư của Chubb Life Việt Nam: 90% số tiền đầu tư vào các tài sản an toàn, dài hạn

(ĐTCK) – Nền tảng tài chính vững mạnh, kinh nghiệm chuyên môn xuất sắc, lịch sử phát triển hơn 231 năm, am hiểu sâu sắc nhu cầu và văn hóa bản địa là nền tảng thành công của Chubb Life Việt Nam. Bên cạnh đó, việc duy trì hiệu quả hoạt động kinh doanh và đầu tư bền vững còn là sự đảm bảo vững chắc cho những cam kết với khách hàng. Điều này giúp công ty giữ vững uy tín tại thị trường Việt Nam.

Tập đoàn Chubb có lịch sử hình thành từ năm 1792 tại Hoa Kỳ. Giá trị vốn hoá tính đến nay của tập đoàn đã đạt 80,4 tỷ USD vào cuối quý I/2023. Với sự hậu thuẫn đắc lực của công ty mẹ, tính tuân thủ cao, nền tảng quản trị tài chính, rủi ro theo chuẩn mực quốc tế cùng sự am hiểu sâu sắc nhu cầu và văn hoá bản địa, Chubb Life đã gặt hái kết quả kinh doanh tăng trưởng bền vững qua từng năm.

Các hoạt động đầu tư của công ty luôn được đặt tính an toàn, hiệu quả lên hàng đầu nhằm đảm bảo khả năng chi trả thường xuyên và nhanh chóng cho khách hàng, Chubb Life thực hiện chiến lược đầu tư hiệu quả và vững chắc với 90% số tiền đầu tư vào các tài sản an toàn, dài hạn.

Báo cáo tài chính năm 2022 của Chubb Life cho thấy, trong gần 10.000 tỷ đầu tư trái phiếu thì có đến 90% là trái phiếu Chính phủ và trái phiếu được Chính phủ bảo lãnh. Đây là mức rất thận trọng so với thị trường chung. Cũng như các công ty bảo hiểm khác trên thị trường, Chubb Life luôn nhất quán trong việc đảm bảo tính an toàn, thanh khoản, hiệu quả và tuân thủ pháp luật về hoạt động đầu tư.

Theo Luật kinh doanh bảo hiểm, việc đầu tư vốn của doanh nghiệp bảo hiểm phải bảo đảm an toàn, hiệu quả và đáp ứng được yêu cầu chi trả thường xuyên cho các cam kết theo hợp đồng bảo hiểm. Chính vì vậy, doanh nghiệp bảo hiểm chỉ được sử dụng vốn nhàn rỗi của mình để đầu tư ở Việt Nam trong các lĩnh vực sau: Mua trái phiếu Chính phủ; Mua cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp; Kinh doanh bất động sản; Góp vốn vào các doanh nghiệp khác; Cho vay theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng; Gửi tiền tại các tổ chức tín dụng.

Trong hoạt động đầu tư, công ty cũng đạt được hiệu quả cao cho chỉ số lưu chuyển dòng tiền từ hoạt động kinh doanh, số dư tiền và tương đương tiền, phản ánh rõ nét nhất hiệu quả hoạt động đầu tư cũng như chất lượng của các tài sản đầu tư. Công ty luôn tận dụng các cơ hội để đầu tư hiệu quả thay vì để tiền từ hoạt động kinh doanh nhàn rỗi nhằm đảm bảo lợi ích tối ưu cho khách hàng. Lợi nhuận từ hoạt động đầu tư năm 2022 được ghi nhận trong báo cáo tài chính là 860 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền và tương đương tiền cuối năm 2022 của hãng bảo hiểm này vẫn dương ở mức 700 tỷ đồng, đảm bảo thanh khoản cho công ty.

Chubb Life là một doanh nghiệp hiếm hoi thu về lợi nhuận ngay từ năm thứ 5 hoạt động và duy trì mức tăng trưởng bền vững trong 14 năm liên tiếp. Các khoản lãi trong đầu tư năm 2022 là yếu tố quan trọng giúp Chubb Life tiếp tục nằm trong nhóm doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ (BHNT) có mức lợi nhuận trên 1.000 tỷ. Cụ thể, năm 2022 hãng bảo hiểm này đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt trên 4.782 tỷ đồng, tăng trưởng 6,3% so với năm 2021. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.150 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 17% so với năm 2021 nhờ vào việc quản lý chi phí hoạt động chặt chẽ, danh mục sản phẩm ưu việt và hoạt động đầu tư hiệu quả.

Trong năm 2022, Công ty đã đóng góp vào Ngân sách Nhà nước thông qua thuế và các khoản khác trên 287 tỷ đồng, chi trả gần 1.360 tỷ đồng cho bồi thường và các quyền lợi bảo hiểm kèm theo, tăng 52% so với năm 2021. Cũng trong năm 2022, hơn 86% khách hàng của công ty nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm thuộc nhóm từ 50 tuổi trở xuống và 85% trường hợp được giải quyết quyền lợi trong 5 năm đầu tiên của hợp đồng, đặc biệt, 32% được nhận chi trả chỉ ngay trong năm thứ nhất. Chubb Life còn thể hiện cam kết bảo vệ khách hàng mạnh mẽ thông qua việc duy trì biên khả năng thanh toán ở mức rất cao. Tính đến cuối năm 2022, con số này đạt 230% biên khả năng thanh toán

“Phương châm kinh doanh của Chubb Life là vững và chắc. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi chiến lược tăng trưởng hiệu quả, bền vững, đồng thời duy trì lợi ích tốt nhất cho khách hàng! Điều này giúp Chubb Life giữ vững uy tín tại thị trường Việt Nam.” Ông Nguyễn Hồng Sơn – Tổng Giám Đốc Chubb Life Việt Nam khẳng định.

Là thương hiệu BHNT 100% vốn từ Hoa Kỳ duy nhất tại Việt Nam, Chubb Life đã đem đến cho thị trường trong nước một nền tảng quản trị tài chính, rủi ro theo chuẩn mực quốc tế và tạo dựng niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng. Mới đây, Chubb Life lần thứ 2 liên tiếp giữ vị trí Top 5 trong nhóm 10 Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2023 theo công bố từ Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report). Đây là lần thứ 8 liên tiếp Chubb Life Việt Nam góp mặt trong bảng xếp hạng này nhờ vào kết quả tốt thông qua 3 tiêu chí đánh giá: Năng lực và hiệu quả tài chính, Chỉ số truyền thông và Mức độ tin cậy, uy tín của doanh nghiệp qua các khảo sát.

“Những doanh nghiệp BHNT phải là chỗ dựa vững chãi cho khách hàng và xa hơn nữa là cho nền kinh tế, sẵn sàng đối đầu tình huống ngoài ý muốn. Các công ty bảo hiểm phải có nền tảng vững để là “thành trì” bảo vệ cuối cùng trước mọi “cơn bão”. Đó chính là giá trị nhân văn nhất của bảo hiểm và là lý do để Chubb Life Việt tiếp tục hành trình phát triển bền vững.” – ông Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ.

Phú Hưng Life nỗ lực hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2023

(PHL) – Ngày 6/7- 8/7/2023, Hội nghị Chiến lược Kinh doanh 6 tháng cuối năm của Công ty Cổ Phần bảo hiểm Phú Hưng (Phú Hưng Life) đã diễn ra đầy hào hứng và sôi nổi tại Trung tâm Hội nghị FLC (Quy Nhơn, Bình Định). Đây là hoạt động tổng kết lại kết quả kinh doanh ấn tượng của Phú Hưng Life 6 tháng đầu năm 2023, đồng thời đưa ra kế hoạch thực hiện và quyết tâm hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Chương trình Hội nghị có sự góp mặt của Ban Giám đốc, Ban Điều hành và đội ngũ kinh doanh của Phú Hưng Life trên toàn quốc.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Graeme Hannah – Tổng Giám đốc Phú Hưng Life đã có những chia sẻ: “Trong thời gian qua, thị trường Bảo hiểm Nhân thọ của Việt Nam gặp không ít biến động, tuy nhiên đội ngũ kinh doanh của Phú Hưng Life đã vô cùng nỗ lực để đạt được các mục tiêu đã đề ra. Trong giai đoạn tới, chúng ta sẽ có thêm nhiều kế hoạch cần phải hoàn thành. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn trước cho những đóng góp sắp tới của đội ngũ kinh doanh. Chúc cho chặng đường phía trước của chúng ta thành công rực rỡ.

Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt – Phó Tổng giám đốc Phát triển Kinh Doanh đã gửi lời chúc mừng và cảm ơn đến đội ngũ kinh doanh của Phú Hưng Life vì những nỗ lực, cống hiến trong suốt thời gian qua. Bên cạnh đó, Ban lãnh đạo Phú Hưng Life cũng đã có những sự khen ngợi và tưởng thưởng xứng đáng dành cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nửa đầu năm.

Dự kiến trong 6 tháng cuối năm là giai đoạn “tăng tốc và bứt phá” của đội ngũ kinh doanh Phú Hưng Life nhằm hoàn thành những mục tiêu đã đề ra.

Suốt 10 năm hình thành và phát triển, Phú Hưng Life không ngừng củng cố chất lượng đội ngũ kinh doanh – chuyên viên tư vấn, đồng thời tăng cường nhiều chương trình đào tạo chuyên nghiệp và giám sát hoạt động kinh doanh tại các địa phương. Mỗi thành viên Phú Hưng Life được tạo điều kiện để phát triển toàn diện về chuyên môn, luôn sẵn sàng kết nối, thấu hiểu và trở thành người đồng hành đáng tin cậy trong cuộc sống của mỗi khách hàng với sứ mệnh Vì bạn, Vì cuộc sống vững bền.

Minh chứng cho những nỗ lực nhằm nâng cao chất lượng nhân lực, tính tới năm 2023, Phú Hưng Life đã có hơn 60 văn phòng kinh doanh trên cả nước, bên cạnh đó công ty đã liên tục cải thiện trải nghiệm và dịch vụ khách hàng bằng phương thức số hóa, thêm hình thức thanh toán mới và cập nhật các phiên bản e-Claims mới nhằm tối ưu hóa trong việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm… từ đó nhận được sự tín nhiệm và hài lòng của hàng triệu khách hàng.

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Thêm vụ làm giả hồ sơ bảo hiểm xe bị xử lý

(ĐTCK) – Ông Lê Văn Hồng, Giám đốc Công ty Bảo hiểm Xuân Thành Tràng An (trực thuộc Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam do làm giả hồ sơ bảo hiểm.

Thông tin từ Công an TP. Ninh Bình mới đây cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Lê Văn Hồng (Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) về tội “Gian lận trong kinh doanh bảo hiểm”.

Theo điều tra của cơ quan công an, ông Hồng làm việc tại Công ty Bảo hiểm Xuân Thành Tràng An (địa chỉ ở TP. Ninh Bình) trong giai đoạn 2021-2022 với vai trò là cố vấn, sau này là Giám đốc Công ty. Khi đó, công ty bảo hiểm này có bán bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới cho 2 xe ô tô.

Sau khi xảy ra tai nạn, Công ty Bảo hiểm Xuân Thành Tràng An đã phối hợp với chủ phương tiện 2 xe ô tô trên để thu thập tài liệu hồ sơ giải quyết chi trả tiền bảo hiểm theo quy định.

Tuy nhiên, khi có thông tin vụ tai nạn, ông Hồng đã mua bảo hiểm của Bảo hiểm Bảo Minh và Bảo hiểm Bưu điện cho 2 xe ô tô và nhờ Lê Thanh Hải, Trần Thị Hoa (cùng trú tại Thanh Hóa) nhận là chủ xe, sau đó chỉ đạo nhân viên cấp dưới chỉnh sửa nội dung, hoàn thiện thành các hồ sơ giả gửi 2 công ty bảo hiểm này để trục lợi số tiền 450 triệu đồng.

Hiện tại, vụ việc được Công an TP. Ninh Bình tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật.

Từ các vụ làm giả hồ sơ, giấy chứng nhận bảo hiểm đã diễn ra, một điểm chung được các chuyên gia pháp lý bảo hiểm chỉ ra, đó là tình trạng nhân viên, lãnh đạo của đơn vị thành viên trực thuộc công ty bảo hiểm làm ẩu, hiểu biết về luật pháp hạn chế… vẫn diễn biến phức tạp. Chỉ khi công ty bảo hiểm phải thống kê số liệu bồi thường bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới để báo cáo cho cơ quan quản lý thì hành vi làm giả hồ sơ, giấy chứng nhận bảo hiểm hay tình trạng không nộp phí bảo hiểm đầy đủ mới được phát hiện, mà trường hợp của Công ty Bảo hiểm Xuân Thành Tràng An ở trên là một minh chứng.

Để hạn chế tình trạng này, các chuyên gia cho rằng, việc sử dụng giấy chứng nhận điện tử, mở rộng ra là việc số hóa các hồ sơ, thủ tục cần được đẩy mạnh hơn nữa. Theo ông Đỗ Thế Vinh, CEO Bảo hiểm trực tuyến – IBAOHIEM, khi tăng cường ứng dụng Insurtech – công nghệ bảo hiểm sẽ hạn chế được tình trạng làm giả hồ sơ, giấy tờ, nộp phí bảo hiểm không đầy đủ… Nhà nước cũng đang khuyến khích phát triển Insurtech bởi sẽ giúp cơ quan quản lý dễ dàng hơn trong việc quản lý thủ tục hành chính, qua đó thị trường bảo hiểm cũng hoạt động minh bạch hơn.

“Việc số hóa dữ liệu giúp công ty bảo hiểm quản lý tập trung thông tin, tránh được tình trạng ấn chỉ bảo hiểm giả hay thu tiền không nộp… vì phải có tiền về thì mới ra giấy chứng nhận và do hệ thống tự động cấp. Hệ thống cũng hiển thị rõ ràng thông tin về công ty bảo hiểm, người bán, người mua; ghi nhận được thời gian thực mua, thực bán; đảm bảo nộp thuế đầy đủ cho Nhà nước…”, ông Vinh phân tích.

Chia sẻ về khó khăn khi triển khai Insurtech, ông Vinh cho biết, trong nhiều trường hợp, cả bên mua lẫn bên bán bảo hiểm vẫn cần dùng giấy tờ vật lý nên phần nào ảnh hưởng tới công tác số hóa. Mặt khác, đầu tư công nghệ thường rất tốn kém, cần thời gian dài mới có thể hòa vốn. Đặc biệt, bảo hiểm là lĩnh vực đặc thù nên yêu cầu nhân sự số hóa phải giỏi cả về công nghệ lẫn chuyên môn bảo hiểm, mà điều này là không đơn giản.

“Hiện nay, phần lớn nhân sự bảo hiểm vẫn quen cách làm cũ, tư duy chưa thực sự cởi mở nên khó chuyển đổi, chưa kể một bộ phận giới trẻ giờ không muốn làm bảo hiểm do e ngại điều tiếng. Do đó, các cơ quan quản lý nhà nước cần có cơ chế, chính sách đột phá để hỗ trợ các công ty Insurtech phát triển, từ đó mới bắt kịp được xu thế chung, bởi ở các thị trường đi trước, mảng này rất phát triển”, ông Vinh chia sẻ thêm.

  1. Nhịp đập thị trường

Bảo hiểm phi nhân thọ tìm hướng vượt khó

(TBTCO) – Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường, tăng trưởng doanh thu phí mới chưa khởi sắc, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đang nỗ lực kích hoạt các chương trình hợp tác với nhiều quyền lợi hấp dẫn nhằm giúp khách hàng chủ động tìm hiểu, lựa chọn sản phẩm phù hợp cũng như mang lại những giải pháp và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng…, kỳ vọng thị trường sẽ khởi sắc hơn trong thời gian tới.

Nỗ lực đẩy mạnh hợp tác, mở rộng thị trường

Đại diện Bảo hiểm PVI cho biết, công ty vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Công ty TNHH Bảo hiểm tài sản & thiệt hại NongHyup. Theo đó, hai bên ký kết hợp tác trong 5 năm và cam kết sẽ thiết lập mối quan hệ hợp tác để có thêm cơ hội kinh doanh, mở rộng lĩnh vực tái bảo hiểm, đồng thời tận dụng mạng lưới khách hàng và dịch vụ để phát triển các thế mạnh dịch vụ, sản phẩm trong thời gian tới.

Trước đó, Công ty cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã ký kết thành công biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Đây là một trong những sự kiện đáng chú ý trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, khi mà lần đầu tiên một công ty bảo hiểm số – OPES kết hợp với 2 công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam cung cấp các giải pháp về sản phẩm và dịch vụ ưu việt cho thị trường.

Được biết, trong giai đoạn đầu của chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE, trọng tâm triển khai sẽ là sản phẩm bảo hiểm vật chất ô tô -O•Car trên nền tảng trực tuyến OPES. Chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE cho thấy sự nỗ lực của OPES nhằm mang tới khách hàng những sản phẩm bảo hiểm đơn giản, hữu ích, nhân văn và chất lượng tốt nhất, khẳng định sự nhất quán trong tôn chỉ kinh doanh đặt khách hàng là trọng tâm của công ty.

Đại diện Bảo hiểm PJICO chia sẻ, trong những tháng đầu năm 2023, Bảo hiểm PJICO đã ký hợp tác với OPES – VPBANK – MIC trên toàn hệ thống; tiếp tục nâng cấp Apps bán hàng qua đại lý; tích cực đàm phán, hợp tác với ngân hàng đại lý số TPBank, Seabank, Eximbank, Sacombank, Techcombank, VNpost…

Đại diện Bảo hiểm Bảo Minh cho biết, mới đây công ty đã ký kết hợp tác với Bệnh viện Giao thông Vận tải. Theo đó, hai bên mong muốn đưa đến cho khách hàng các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm và thanh toán trực tiếp chi phí y tế cho khách hàng tại Bệnh viện Giao thông Vận tải cùng với lời cam kết “Bảo Minh – Tận tình phục vụ”. Đây là sự kiện quan trọng chính thức thắt chặt mối quan hệ hợp tác hai bên lên một tầm cao mới giúp tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai bên.

Doanh nghiệp này cũng ra mắt công cụ giám định và bồi thường trực tuyến bảo hiểm xe cơ giới. Đây là một dự án hợp tác giữa Bảo Minh và Công ty cổ phần Giải pháp công nghệ Lạc Hồng nhằm mục đích số hóa, đẩy mạnh hiệu quả, rút ngắn tối đa thời gian phục vụ khách hàng tham gia bảo hiểm xe cơ giới. Điểm khác biệt quan trọng trong việc áp dụng công cụ giám định và bồi thường trực tuyến bảo hiểm xe cơ giới so với quy trình cũ là rút ngắn thời gian xử lý vụ việc, giảm thiểu các chứng từ nội bộ, thông tin so sánh về giá sửa chữa phương tiện đều được thể hiện rõ trên hệ thống…

Ngày 6/7/2023, tại TP. Buôn Ma Thuột, Bảo hiểm BIC và Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột đã ký kết thỏa thuận hợp tác bảo lãnh viện phí, đánh dấu bước khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Theo thỏa thuận được ký kết, khách hàng của BIC khi tới khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí nhanh chóng, tiện lợi. Khách hàng không cần mang theo thẻ bảo hiểm, chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân đối với người lớn và thêm giấy khai sinh đối với trẻ em. Với việc sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí, khách hàng không cần thanh toán bất cứ một chi phí nào thuộc phạm vi bảo hiểm, tạo thuận lợi cho khách hàng trong quá trình khám, chữa bệnh.

Đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng về bảo hiểm

Ông Đinh Như Tuynh – Phó Tổng giám đốc Thường trực kiêm Chủ tịch Ủy ban điều hành MIC chia sẻ: “Với chương trình hợp tác lần này, MIC hy vọng có cơ hội đóng góp nhiều hơn cho chiến lược phát triển các sản phẩm, dịch vụ của OPES và VPBank. MIC cam kết phối hợp với OPES để đảm bảo chất lượng dịch vụ và mang đến giá trị trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. MIC cũng hy vọng trong giai đoạn sau có thể mở rộng triển khai thêm nhiều sản phẩm mới trên nền tảng số của OPES, từ đó nâng cao vị thế cạnh tranh, gia tăng thị phần và đưa thương hiệu các bên vươn xa hơn trong tương lai”.

Ông Phạm Thanh Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm PJICO chia sẻ: “Chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE đã chứng minh sự tận tâm và chuyên nghiệp trong việc cung cấp những dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho khách hàng. Bảo hiểm không chỉ đơn thuần là một giao dịch, mà là sự quan tâm chân thành và sự đảm bảo khách hàng của các bên. Chúng tôi tin tưởng rằng sự kết hợp giữa chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết của các bên sẽ mang lại những giải pháp và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng”.

“Sự kết hợp giữa uy tín, thương hiệu của BIC cùng dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe hiện đại, cao cấp và đội ngũ y bác sĩ nhiều kinh nghiệm của Bệnh viện Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột hứa hẹn sẽ mang tới nhiều giá trị gia tăng cho khách hàng, góp phần xây dựng mối quan hệ bền chặt, đồng hành phát triển vững mạnh cho cả hai bên” – đại diện Bảo hiểm BIC chia sẻ.

Với nỗ lực mở rộng thị trường, đẩy mạnh hợp tác với các đối tác uy tín, đại diện các doanh nghiệp kỳ vọng đây sẽ là cơ sở để hai bên cùng phát huy lợi thế, khai thác nguồn lực ngày càng hiệu quả, hoàn thành sớm các mục tiêu đề ra. Đồng thời, xây dựng mối quan hệ giữa hai bên ngày càng thắt chặt cùng nhau phát triển, đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng về bảo hiểm, giúp doanh nghiệp tăng trưởng ổn định.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

Bảo Việt trao tặng học bổng “Quỹ xe đạp chở ước mơ” hướng tới 60 năm thành lập

(BVH) – Hướng tới 60 năm thành lập Bảo Việt và kỷ niệm 27 năm thành lập Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ, chương trình học bổng thường niên mang tên “Quỹ xe đạp chở ước mơ” cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hải Dương đã được Bảo Việt phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam thực hiện. Bên cạnh đó, Bảo Việt Nhân thọ tổ chức chương trình “Quà tưng bừng – Mừng sinh nhật” nhằm tri ân tới các khách hàng đã và đang đồng hành cùng Bảo Việt Nhân thọ suốt thời gian qua

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao học bổng “Quỹ xe đạp chở ước mơ” cho trẻ em hiếu học tỉnh Hải Dương

Ngày 15/06/2023, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến tham dự và trực tiếp trao tặng các phần quà ý nghĩa từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ” cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Hải Dương. Đây là chương trình học bổng thường niên do Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ Em Việt Nam thực hiện, giúp các em có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống và trở thành những công dân đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Tại buổi lễ, Bảo Việt Nhân thọ đã trao học bổng 100 xe đạp trị giá gần 200 triệu cho các em học sinh có kết quả học tập rèn luyện tốt. Việc trang bị phương tiện đi lại thuận tiện là một trong những việc làm ý nghĩa và thiết thực góp phần rút ngắn khoảng cách tới trường và tạo động lực để các em phấn đấu hơn nữa trong học tập.

Ông Nguyễn Đức Hải – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: “Bảo Việt Nhân thọ luôn đặt lợi ích của các gia đình Việt là trọng tâm trong chiến lược phát triển bền vững. Khởi nguồn từ đó, trong những năm qua, Bảo Việt Nhân thọ đã quan tâm đặc biệt đến các hoạt động đầu tư cho giáo dục và trẻ em. Bởi đây là sự đầu tư mang tính nền tảng cho sự phát triển của xã hội và tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cho tương lai. Chúng tôi hy vọng học bổng từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ” sẽ khích lệ tinh thần phấn đấu vươn lên vì một cuộc sống tốt đẹp của chính các em và qua đó cũng góp phần xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp hơn”.

Tính đến nay là năm thứ 18, Bảo Việt Nhân thọ trao tặng gần 33.000 suất học bổng giá trị đến các em học sinh khá giỏi có hoàn cảnh khó khăn trên khắp 63 tỉnh thành. Trong năm 2023, hơn 5.000 chiếc xe đạp từ “Quỹ xe đạp chở ước mơ” sẽ tiếp tục được Bảo Việt Nhân thọ dành tặng đến các em học sinh hiếu học trên cả nước, thực hiện sứ mệnh “Bảo vệ gia đình Việt – Bảo vệ tương lai Việt” của một doanh nghiệp bảo hiểm Quốc gia luôn hoạt động vì lợi ích của người Việt

Tri ân khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ tổ chức chương trình “Quà tưng bừng – Mừng sinh nhật”

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ- thành viên Tâp đoàn Bảo Việt là Công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam. Năm 1996, Bảo Việt Nhân thọ là đơn vị tiên phong khai mở thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Trong 27 năm qua (1996-2023), Bảo Việt Nhân thọ đã hoạch định và bảo vệ gần 18 triệu lượt khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm rủi ro và đáo hạn cho khách hàng với tổng giá trị lên đến hơn 66.000 tỷ đồng với giỏ sản phẩm hơn 30 sản phẩm bảo hiểm đa dạng.

Hướng tới tri ân các khách hàng đã và đang đồng hành cùng Bảo Việt Nhân thọ suốt thời gian qua, Bảo Việt Nhân thọ tổ chức chương trình “Quà tưng bừng – Mừng sinh nhật” nhân dịp 27 năm thành lập. Thời gian của chương trình bắt đầu từ ngày 01/06/2023 đến ngày 30/08/2023 với phạm vi áp dụng trên toàn quốc. Với 1900 quà tặng đa dạng như: Vali Y-ROAD Travel, Tivi Samsung, Xe máy Yamaha Janus, giá trị tổng giải thưởng của chương trình lên tới 5 tỷ đồng.

Với những cố gắng mạnh mẽ để đem lại quyền lợi và giá trị ngày càng lớn hơn cho khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ là Công ty bảo hiểm nhân thọ duy nhất đạt “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam năm 2022” và vinh dự nhận được giải thưởng “Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất cho gia đình Việt Nam 2023” và được giới chuyên môn và cộng đồng đánh giá là “Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất Việt Nam” trong nhiều năm.

  1. Tin quốc tế

Nhật Bản có tân Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Phi nhân thọ

(INA) – Ông Keisuke Niiro đã đảm nhận vị trí Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Phi nhân thọ Nhật Bản (GIAJ) vào ngày 30 tháng 6 vừa qua.

Thông cáo báo chí mới đây cho biết, mục tiêu chính và các chính sách quan trọng của ông cho năm tới bắt đầu bằng việc nâng cao nhận thức về ứng phó với thiên tai; nâng cao nhận thức cho những người cần thêm thông tin về rủi ro và góp phần phát triển nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ tại các quốc gia/khu vực Châu Á.

Đồng thời, ông Niiro đã đề ra các sáng kiến cho môi trường bảo hiểm phi nhân thọ của Nhật Bản mà ông đặt mục tiêu theo đuổi trong nhiệm kỳ của mình.

Ông hy vọng sẽ số hóa các khoản thanh toán yêu cầu bảo hiểm động đất trong bối cảnh lo ngại về trận động đất nội địa khu vực đô thị Tokyo hoặc trận động đất Nankai Trough.

Bên cạnh đó là các sáng kiến về biến đổi khí hậu với việc tổ chức các khóa đào tạo về nội dung này.

Ông Niiro cũng hy vọng sẽ đáp ứng những đổi mới công nghệ trong phương tiện và giải quyết “các nhà cung cấp dịch vụ đường bộ độc hại”.

Ông nói: “Bên cạnh việc củng cố kỷ luật trong ngành và với các bên liên quan, bao gồm nỗ lực tuân thủ và loại bỏ các yêu cầu bảo hiểm gian lận, các công ty thành viên sẽ tham gia vào các hoạt động kinh doanh gần gũi với khách hàng và đại lý”.

Markel bổ nhiệm Giám đốc đánh giá rủi ro châu Á-Thái Bình Dương

(INA) – Markel đã bổ nhiệm ông Kevin Leung làm Giám đốc đánh giá rủi ro cho các hoạt động ở Châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Leung được giao nhiệm vụ lãnh đạo chiến lược đánh giá rủi ro cho khu vực để tạo ra tăng trưởng lợi nhuận, nâng cao năng lực kỹ thuật và giúp củng cố sự hiện diện của Markel cũng như tăng trưởng liên tục trong khu vực.

Ông Leung báo cáo lên ông Christian Stobbs, Giám đốc điều hành bộ phận Quốc tế của Markel tại Châu Á-Thái Bình Dương. Ông sẽ làm việc tại trụ sở Singapore.

Markel cho biết ông có hơn 25 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm.

Gần đây nhất, ông là Giám đốc bảo hiểm tài chính và thiệt hại Swiss Re Châu Á-Thái Bình Dương, nơi ông giữ nhiều vai trò lãnh đạo khác nhau.

Trước đó, ông đã giữ các vị trí bảo lãnh cấp cao tại một số hãng bảo hiểm bao gồm Catlin, ACE Group và AIG.

Manulife Philippines bổ nhiệm tân CFO và CRO

(INA) – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Manulife Philippines nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bổ nhiệm các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm.

Theo đó, Manulife Philippines đã bổ nhiệm ông Justin Helferich làm Giám đốc Tài chính (CFO) và bà Katerina Suarez làm Giám đốc Rủi ro (CRO).

Helferich sẽ tập trung vào việc thúc đẩy tăng trưởng của công ty ở Philippines, trong khi Suarez sẽ chịu trách nhiệm giảm thiểu rủi ro hoạt động để nâng cao lợi nhuận và năng suất.

Ông Rahul Hora, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Manulife Philippines, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bổ nhiệm các chuyên gia giàu kinh nghiệm, những người có thể tận dụng các cơ hội tăng trưởng và quản lý rủi ro thị trường.

Với hơn một thập kỷ kinh nghiệm tại Manulife, ông Helferich sẽ tối ưu hóa chiến lược tài chính, tạo doanh thu và quản lý vốn của công ty với tư cách là Giám đốc tài chính.

Sự lãnh đạo của ông tại Manulife Campuchia đã đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì vị thế thị trường của công ty.

Về phần mình, với tư cách là CRO, cô Suarez sẽ giám sát việc tuân thủ, quản lý rủi ro hoạt động, danh tiếng và chiến lược.

Trước đây cô từng là Giám đốc Tài chính của Manulife Philippines và sau đó đảm nhận vai trò khu vực, lãnh đạo Quản lý chi phí và lực lượng cho nhóm Thị trường mới nổi của Manulife.

Microsoft, Singlife thúc đẩy việc áp dụng AI giữa các công ty bảo hiểm

(INA) – Singlife và Microsoft đã công bố quan hệ đối tác để thúc đẩy việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cho các công ty khởi nghiệp bảo hiểm Insurtech.

Singlife là công ty đầu tiên trong ngành hợp tác với Microsoft cho Chương trình Khởi nghiệp ASEAN nhằm hướng tới khởi nghiệp Insurtech.

Thêm vào đó, chương trình nhằm mục đích xác định các công ty khởi nghiệp cho chương trình Singlife Connect Plus (SCP).

SCP tập trung vào các giải pháp phân phối bảo hiểm có thể mở rộng và cung cấp dịch vụ cố vấn được cá nhân hóa, tiếp cận các sản phẩm và bảo hiểm của Singlife, cũng như hỗ trợ tuân thủ và tuân thủ quy định cho các chiến lược tiếp cận thị trường.

Microsoft sẽ cung cấp hướng dẫn kỹ thuật, hỗ trợ thực thi, hội thảo về ứng dụng Trí tuệ nhân tạo Sáng tạo, quyền truy cập vào Trung tâm sáng lập Microsoft và các đối tác như OpenAI, LinkedIn và Github.

Các công ty khởi nghiệp được lựa chọn thông qua sự hợp tác này cũng sẽ được đề cử cho chương trình Microsoft Pegasus.

Ping An xếp hạng 1% ESG hàng đầu tại Trung Quốc

(INA) – Bảo hiểm Ping An được công nhận là một phần của “1% công ty Trung Quốc tốt nhất” trong Niên giám bền vững toàn cầu của S&P (ấn bản Trung Quốc).

Trong số 1.600 công ty Trung Quốc được đưa vào, Ping An là công ty bảo hiểm duy nhất nằm trong top 1% có điểm số môi trường, xã hội và quản trị (ESG) cao nhất.

Vào năm 2022, nhóm Đánh giá tính bền vững của doanh nghiệp toàn cầu (CSA) của S&P đã tiến hành đánh giá kỹ lưỡng các công ty có trụ sở tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Ma Cao.

Trong số này, 88 công ty đại diện cho 44 ngành công nghiệp khác nhau đã được chọn để xuất hiện trong Niên giám Phát triển Bền vững 2023 (Ấn bản Trung Quốc).

Kể từ năm 2008, S&P Toàn cầu đã xuất bản Niên giám Bền vững hàng năm, nhằm ghi nhận các công ty trên toàn thế giới đã đạt được điểm số ESG toàn cầu hàng đầu của S&P trong các ngành khác nhau.

Nhà cung cấp bảo hiểm trực tuyến Thái Lan mua lại FWD General Thái Lan

(INA) – Roojai, doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm trực tuyến ở Thái Lan, đã mua lại FWD General Insurance từ công ty insurtech bolttech của Singapore.

Công ty bảo hiểm Thái Lan cho biết danh mục kết hợp của cả hai công ty sẽ vượt trên 50 triệu USD phí bảo hiểm hàng năm.

Thỏa thuận này cho phép Roojai chuyển đổi thành công ty bảo hiểm kỹ thuật số hoàn toàn, giúp công ty được ủy quyền đánh giá rủi ro các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ.

Với việc mua lại, FWD sẽ được đổi thương hiệu và đổi tên theo tiêu chuẩn Roojai. Theo Roojai, quá trình này còn phải được phê duyệt theo quy định.

Các chính sách, quy trình khiếu nại và dịch vụ khách hàng hiện tại sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc mua lại.

Tokio Marine ra mắt nền tảng thông minh

(INA) – Công ty bảo hiểm Nhật Bản Tokio Marine đã hợp tác với Tällt Ventures và ra mắt một nền tảng thông minh toàn công ty vào tháng trước để cho phép cộng tác hiệu quả với các đối tác bên ngoài.

Nền tảng này tạo điều kiện hợp tác với các công ty bằng cách cho phép chia sẻ thông tin, bao gồm các bản cập nhật tìm kiếm và tìm kiếm các đối tác kinh doanh tiềm năng và biên bản cuộc họp.

Nền tảng giúp nâng cao hiệu quả trong việc tìm kiếm các công ty khởi nghiệp như một phần trong nỗ lực đổi mới mở của họ.

Tokio Marine tích cực tìm kiếm quan hệ đối tác với các công ty công nghệ bảo hiểm (insurtech) để khai thác tiềm năng to lớn của họ trong việc phát triển và đổi mới sản phẩm trong lĩnh vực bảo hiểm.

Thời gian vừa qua, ác công ty thuộc tập đoàn Tokio Marine trên toàn thế giới đã tiến hành tìm kiếm độc lập các đối tác kinh doanh tiềm năng do thiếu hệ thống chia sẻ thông tin. Cách tiếp cận phi tập trung này thường dẫn đến việc nhiều công ty thành viên vô tình tham gia hợp tác với cùng một công ty khởi nghiệp.

Để giải quyết vấn đề này, Tokio Marine đã khai thác Tällt Ventures để phát triển một nền tảng dựa trên Nền tảng Sønr, nơi chứa cơ sở dữ liệu của hơn 2 triệu công ty có công nghệ liên quan đến ngành bảo hiểm.

Nền tảng này cho phép chia sẻ thông tin liền mạch giữa các công ty thuộc Tập đoàn để tránh sự trùng lặp.

Lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ của Philippines tăng trưởng 11,6%

(INA) – Theo GlobalData, ngành bảo hiểm phi nhân thọ ở Philippines được dự đoán sẽ đạt tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 11,6% vào năm 2027.

Theo đó, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc (GWP) sẽ lên tới 211,5 tỷ Peso (3,7 tỷ USD) vào năm 2027, so với 136,4 tỷ Peso (2,4 tỷ USD) dự kiến vào năm 2023.

Cơ sở dữ liệu bảo hiểm của GlobalData chỉ ra rằng lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ của Philippines dự kiến sẽ tăng trưởng 17,8% vào năm 2023.

Sự tăng trưởng này sẽ được thúc đẩy bởi một nền kinh tế mạnh mẽ, việc xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng mới và nhu cầu ngày càng tăng đối với bảo hiểm thiên tai (nat-cat).

Tăng trưởng kinh tế bền vững của đất nước sẽ tác động tích cực đến các lĩnh vực then chốt như ô tô, xây dựng, bất động sản, du lịch lữ hành cũng như hoạt động xuất nhập khẩu, từ đó thúc đẩy tăng trưởng của ngành bảo hiểm phi nhân thọ.

GlobalData cũng dự đoán mức tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) thực tế của quốc gia này là khoảng 5,5% vào năm 2023 và 5,6% vào năm 2024.

Ông Manogna Vangar, chuyên gia phân tích bảo hiểm tại GlobalData, cho biết: “Bảo hiểm tài sản là mảng dẫn đầu trong thị trường bảo hiểm phi nhân thọ của Philippines, ước tính chiếm 36,8% thị phần GWP vào năm 2023. Dự báo sẽ tăng trưởng 15,9% vào năm 2023, được hỗ trợ bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với bảo hiểm tự nhiên các chính sách vì Philippines dễ bị bão và động đất”.

AIA bổ sung 2 thành viên HĐQT không điều hành

(INA) – Công ty bảo hiểm AIA có trụ sở tại Hồng Kông đã thông báo bổ nhiệm bà Mari Elka Pangestu và ông Ong Chong Tee làm Thành viên HĐQT độc lập không điều hành (INED), đồng thời là thành viên của Ủy ban Bổ nhiệm AIA.

Bà Pangestu, 66 tuổi, gần đây đã kết thúc vị trí Giám đốc Điều hành Chính sách Phát triển và Quan hệ đối tác tại Ngân hàng Thế giới.

Bà hiện đang giữ nhiều vai trò, bao gồm Giáo sư Kinh tế Quốc tế tại Đại học Indonesia, học giả nghiên cứu cấp cao phụ trợ tại Đại học Columbia và Giáo sư tại Đại học Prasetiya Mulya.

Ông Ong, 61 tuổi, là Chủ tịch Cơ quan quản lý doanh nghiệp và kế toán tại Singapore.

Ông có 35 năm kinh nghiệm làm việc với Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), chuyên về các lĩnh vực như quản lý dự trữ, chính sách tiền tệ, quản lý đầu tư, phát triển tài chính và giám sát tài chính.

Bà Swee-Lian Teo, thành viên HĐQT độc lập không điều hành (INED) của AIA, sẽ nghỉ hưu từ ngày 1 tháng 9.

Cùng với việc nghỉ hưu, bà sẽ không còn giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Rủi ro và thành viên Ủy ban Nhân sự.

Thay thế vị trí này, ông Chow Chung-Kong, thành viên INED của AIA, đã được bổ nhiệm làm Chủ tịch mới của Ủy ban Rủi ro, có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 9.

BTV (Tổng hợp).