TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 26

Khoảng trống bảo vệ toàn cầu đạt mức cao mới; 20 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới giảm 5% doanh thu; Tiki bán bảo hiểm độc quyền cho AIA trong 10 năm

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 26

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

BIC trao hơn 635 triệu đồng tiền bảo hiểm cho khách hàng tại Phú Thọ

(BIC) – Ngày 02/07/2021, tại Phú Thọ, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã phối hợp với Chi nhánh BIDV Phú Thọ tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Tai nạn Người vay vốn – BIC Bình An cho gia đình khách hàng Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1965, trú tại Tp. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Ông Bình tham gia bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho khoản vay với mục đích vay tiêu dùng tại BIDV Phú Thọ.

Ngày 24/05/2021, ông Bình không may gặp tai nạn khi lái xe tại bãi khai thác cát của gia đình và không qua khỏi. Ngay khi nhận được thông báo từ gia đình ông Bình, BIC Vĩnh Phúc đã cùng BIDV Phú Thọ tới thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình khách hàng, đồng thời, tích cực, khẩn trương cùng gia đình hoàn thiện các thủ tục liên quan để thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Tổng số tiền chi trả cho gia đình khách hàng Nguyễn Văn Bình là 635.998.923 đồng, bao gồm: dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm; hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bồi thường; trợ cấp nằm viện và tiền trợ cấp mai táng.

Sản phẩm bảo hiểm người vay vốn – BIC Bình An – là một sản phẩm chủ chốt của kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance) hợp tác giữa BIDV và BIC.

Thành công của BIC Bình An tới từ chính ý nghĩa nhân văn của sản phẩm, hỗ trợ gia đình khách hàng vượt qua thời điểm mất mát, khó khăn nhất để nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, BIC Bình An cũng là một trong những công cụ quản trị rủi ro hữu hiệu, giúp ngân hàng bảo toàn được vốn vay trước các rủi ro khách hàng mất khả năng chi trả.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Tiki sẽ bán bảo hiểm độc quyền cho AIA trong 10 năm

(ĐTCK) – AIA Việt Nam và Tiki vừa tuyên bố thỏa thuận thiết lập mối quan hệ hợp tác toàn diện độc quyền đầu tiên giữa một doanh nghiệp cung cấp giải pháp bảo hiểm và một nền tảng công nghệ hàng đầu Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác 10 năm, AIA Việt Nam sẽ trở thành đối tác độc quyền của Tiki trong việc cung cấp đến hàng triệu khách hàng của Tiki các giải pháp bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe phù hợp với nhu cầu thông qua nền tảng thương mại điện tử đáng tin cậy của Tiki.

Bên cạnh đó, AIA Việt Nam và Tiki sẽ cùng hợp tác nghiên cứu và triển khai các giải pháp đáp ứng nhu cầu tài chính ngày càng lớn của người Việt.

Việc AIA Việt Nam và Tiki trở thành đối tác chiến lược đánh dấu hình thức hợp tác mới lạ và khác biệt giữa công ty bảo hiểm nhân thọ và đơn vị thương mại điện tử, mang đến cho khách hàng các sản phẩm định vị phong cách sống độc đáo thông qua hình thức phân phối bảo hiểm thông minh.

Theo ông Wayne Besant, Tổng giám đốc AIA Việt Nam, sự hợp tác đặc biệt chưa có tiền lệ tại Việt Nam giữa AIA Việt Nam và Tiki hứa hẹn mở ra một kỷ nguyên mới về bảo hiểm nhân thọ cá nhân.

“Cùng chung một tầm nhìn là mang lại dịch vụ về sức khỏe và bảo vệ liền mạch tới các gia đình Việt Nam, chúng tôi sẽ tập trung hợp tác trong ba lĩnh vực chính: các sản phẩm định vị phong cách sống qua kênh phân phối bảo hiểm thông minh, các sản phẩm bảo hiểm nổi bật về sức khỏe trên nền tảng kỹ thuật số và các hợp tác khác về tài chính và thương mại điện tử”.

Doanh nghiệp bảo hiểm đẩy mạnh hợp tác, tăng sức cạnh tranh

(TBTCVN) – Bên cạnh việc mở rộng hợp tác với các ngân hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm đang đẩy mạnh hợp tác và bắt tay liên kết với các đối tác mới nhằm gia tăng cạnh tranh, tận dụng được tối đa lợi thế của đối tác, giúp doanh nghiệp phát triển bất chấp những khó khăn do dịch bệnh.

Đại diện Bảo hiểm VietinBank (VBI) cho biết, công ty vừa chính thức hợp tác với BAC A BANK và ra mắt hàng loạt các sản phẩm bảo hiểm hấp dẫn vì sức khoẻ và lợi ích của khách hàng. Nhân dịp này, VBI và BAC A BANK cũng giới thiệu sản phẩm B-Care – gói bảo hiểm sức khỏe với quyền lợi đa dạng, hướng đến nhiều đối tượng khách hàng và vượt trội trên thị trường – được thiết kế dành riêng cho khách hàng của BAC A BANK. Đáng chú ý, B-Care áp dụng với cả trẻ nhỏ, chỉ từ đủ 60 ngày tuổi là có thể tham gia độc lập.

Sự kết hợp giữa VBI và BAC A BANK được kỳ vọng sẽ đem đến cho khách hàng thêm cơ hội tiếp cận với những sản phẩm bảo hiểm toàn diện và nhân văn đáp ứng mọi nhu cầu về bảo vệ sức khỏe bao gồm: bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm ung thư vú, bảo hiểm bệnh ung thư, bảo hiểm tai nạn hộ gia đình.

Trước đó, Bảo hiểm Bưu điện và Công ty Tài chính TNHH Một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) cũng ký kết biên bản ghi nhớ thiết lập quan hệ đối tác toàn diện để đáp ứng tốt hơn nhu cầu tài chính và bảo hiểm ngày càng tăng tại thị trường Việt Nam.

Theo đại diện hai bên, việc thiết lập mối quan hệ đối tác này nhằm đáp ứng các nhu cầu của người tiêu dùng, đồng thời mở rộng nguồn khách hàng, đa dạng hóa sản phẩm và cải thiện công nghệ, để giúp chuyển đổi phương thức phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bên cạnh việc tăng cường hợp tác với ngân hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng mở rộng hợp tác với các đối tác thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm đa dạng hóa sản phẩm và kênh phân phân phối, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Điển hình như Bảo hiểm AAA hợp tác với Moncover Việt Nam, theo đó, gần 25.000 tư vấn viên trên toàn quốc của Moncover Việt Nam được ủy quyền phân phối một số sản phẩm chiến lược của Bảo hiểm AAA cho phân khúc khách hàng cá nhân trên nền tảng ứng dụng Moncover.

Cũng theo đại diện Bảo hiểm Bưu điện, mới đây, công ty đã mở rộng hợp tác với TMT Motors, theo đó, với hệ thống mạng lưới đại lý trải khắp cả nước, TMT Motors sẽ hỗ trợ PTI triển khai các sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới tới khách hàng. Cùng với đó, trong trường hợp có rủi ro xảy ra đối với các xe tham gia bảo hiểm, PTI sẽ giới thiệu khách hàng tới sửa chữa tại các đại lý nằm trong hệ thống của TMT Motors.

Việc hợp tác giữa hai doanh nghiệp được kỳ vọng sẽ đem đến các sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới tốt nhất trên thị trường cùng các giá trị gia tăng khác tới khách hàng.

Nhằm gia tăng giá trị cho khách hàng sử dụng sản phẩm và dịch vụ, Bảo hiểm BIC và Công ty cổ phần Ô tô TMT (TMT) cũng ký hợp đồng bảo hiểm nguyên tắc. Theo đó, BIC sẽ trở thành nhà cung cấp trong chương trình tặng bảo hiểm cho khách hàng tại các showroom, đại lý của TMT trên toàn quốc. Đồng thời, BIC sẽ giới thiệu tới khách hàng tham gia bảo hiểm những dịch vụ của TMT – đơn vị có uy tín về việc cung cấp các dịch vụ sửa chữa, thay thế vật tư, phụ tùng xe thương mại.
Mới đây, Bảo hiểm PVI và TC Advisors cũng ký thoả thuận hợp tác và triển khai bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc. Theo thỏa thuận được ký kết, hai bên sẽ thúc đẩy nghiên cứu và triển khai các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với thế mạnh của các bên để mang lại cho khách hàng trải nghiệm được bảo vệ an toàn về sức khỏe và tài chính một cách tối ưu và thiết thực nhất. Thỏa thuận này cũng sẽ tạo điều kiện cho bộ phận chuyên môn của hai bên tăng cường trao đổi nghiên cứu nhu cầu của khách hàng để sớm ra mắt các sản phẩm hợp tác tiếp theo.

Ông Lưu Hùng Kiên – Tổng giám đốc Moncover kỳ vọng rằng, trong thời gian tiếp theo, dựa trên những phân tích và đề xuất của Moncover, Bảo hiểm AAA sẽ thiết kế may đo các sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng Moncover trên toàn quốc.

Theo ông Bùi Xuân Thu – Tổng giám đốc của Bảo hiểm Bưu điện, việc hợp tác toàn diện với Shinhan Finance khẳng định nỗ lực không ngừng của công ty nhằm đa dạng hóa sản phẩm và kênh phân phân phối, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng thông qua những dịch vụ giá trị gia tăng hấp dẫn.

“Tôi tin rằng với những thế mạnh và kinh nghiệm của Shinhan Finance trong việc khai thác các sản phẩm về tài chính vi mô, việc hợp tác giữa 2 bên sẽ phát triển và bùng nổ trong thời gian sắp tới”, ông Thu chia sẻ.

Cũng theo ông Thu, hiện tại, để thúc đẩy tăng trưởng, hai công sẽ ty tập trung đầu tư vào ba khía cạnh số hóa: tăng tính cá nhân hóa nhờ phân tích và cung cấp các dữ liệu xác thực gần nhất theo định lượng thời gian, khai thác tiềm năng của cuộc cách mạng số để cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn và làm chủ giải pháp đồng bộ hóa đa kênh khi kết nối hai mô hình kinh doanh tài chính – bảo hiểm.

Đại diện Bảo hiểm PVI cho biết, thỏa thuận hợp tác với TC Advisors đánh dấu thêm một bước phát triển mới trong chiến lược đa dạng hóa kênh phân phối của Bảo hiểm PVI bằng việc kết hợp với những đối tác có đội ngũ tư vấn bảo hiểm kinh nghiệm và chuyên nghiệp, đồng thời ứng dụng tối đa sức mạnh công nghệ thông tin. Được biết, TC Advisors là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý tài chính và các dịch vụ gia tăng trong ngành tài chính tại Việt Nam. Sau 6 năm hoạt động, đến nay TCA đã có mặt khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc với gần 100 văn phòng đại diện, 28.000 thành viên tư vấn chuyên nghiệp được đào tạo “Đúng và Đủ” hỗ trợ hơn 70.000 khách nhanh chóng và kịp thời.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt giải đi/chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng “Dai-ichi – Cung Đường Yêu Thương 2021”

(ĐTCK) – “Dai-ichi – Cung Đường Yêu Thương 2021” là sân chơi hấp dẫn, bổ ích dành cho những người yêu thích môn thể thao đi/chạy bộ trên khắp 63 tỉnh, thành toàn quốc, không giới hạn đối tượng tham dự và hoàn toàn miễn phí.

Nhằm xây dựng lối sống tích cực, chủ động rèn luyện sức khỏe và lan tỏa tinh thần “Khỏe để kết nối, khỏe để yêu thương” đến với người dân Việt Nam, ngày 5/7, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Dai-ichi Việt Nam ra mắt giải đi/chạy bộ trực tuyến vì cộng đồng mang tên “Dai-ichi – Cung Đường Yêu Thương 2021”, với sự đồng hành tham gia của Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và diễn viên Song Luân.

“Dai-ichi – Cung Đường Yêu Thương 2021” là sân chơi hấp dẫn, bổ ích dành cho những người yêu thích môn thể thao đi/chạy bộ trên khắp 63 tỉnh, thành toàn quốc, không giới hạn đối tượng tham dự và hoàn toàn miễn phí.

Giải sẽ được mở cho người tham gia đăng ký từ 1/7/2021 đến 15/12/2021 tại website https://cungduongyeuthuong.dai-ichi-life.com.vn/ và ghi nhận thành tích (số ki-lô-met) từ 8/7/2021 đến 22/12/2021. Người tham gia có thể đi/chạy bộ ở bất cứ nơi đâu như ngoài trời (đảm bảo tuân thủ quy định 5K), trong văn phòng, tại nhà (bao gồm trên máy chạy bộ), chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/1km đến 20 phút/1km.

Bên cạnh đi/chạy bộ, giải được thiết kế linh hoạt, ghi nhận thêm thành tích từ các hoạt động rèn luyện thể chất khác, bao gồm các hoạt động tại nhà, nhằm khuyến khích mọi người tham gia nâng cao sức khỏe trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Kết quả các hoạt động khác ngoài đi/chạy bộ sẽ được quy đổi sang ki-lô-met theo quy định của Ban Tổ chức.

Để tham gia Giải, bạn cần đăng ký tài khoản trên trang thông tin chính thức của Giải tại https://cungduongyeuthuong.dai-ichi-life.com.vn/, sau đó liên kết tài khoản đã đăng ký với các tài khoản: Strava, Garmin Connect, Suunto, Fitbit hoặc Google Fit để được ghi nhận thành tích đi/chạy bộ.

Lấy cảm hứng từ triết lý Ngũ đại Nhật Bản, Giải được chia thành 5 thử thách lớn theo 5 yếu tố hình thành nên sự sống – Đất, Nước, Lửa, Gió, Vô – với 3 chặng đi/chạy bộ trực tuyến cho mỗi Thử thách. Tổng cộng có 15 chặng, khởi đầu từ Cà Mau vào tháng 7/2021 và kết thúc tại Hà Giang vào tháng 12/2021.

Với mỗi ki-lô-met mà người tham gia thực hiện và được ghi nhận hợp lệ, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ đóng góp 1.000 đồng, hướng đến mục tiêu đóng góp 5 tỷ đồng thông qua Giải nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước. Kết thúc mỗi Thử thách, Ban Tổ chức sẽ tổng kết và triển khai các sự kiện trực tuyến và hoạt động xã hội cộng đồng. Đặc biệt, số tiền đóng góp từ Thử thách Đất sẽ được sử dụng để hỗ trợ trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, cho biết: “”Dai-ichi – Cung Đường Yêu Thương 2021” là giải đi/chạy bộ trực tuyến ý nghĩa do Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức lần đầu tiên nhằm khuyến khích mọi người rèn luyện nâng cao sức khỏe và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Với sự linh hoạt trong việc tổ chức các hoạt động đa dạng ngoài trời lẫn trong nhà, Giải là mô hình hoàn toàn phù hợp với xu thế mùa dịch, giúp người tham gia có thêm cơ hội rèn luyện, thử thách bản thân, tạo nền tảng cho một phong cách sống tích cực, khoẻ mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Hơn thế nữa, Giải còn là nơi hội tụ những tấm lòng sẻ chia nhằm chung tay mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân có hoàn cảnh khó khăn”.

“Dai-ichi – Cung Đường Yêu Thương 2021” mang ý nghĩa tri ân hướng đến chào mừng cột mốc phục vụ 4 triệu khách hàng của Dai-ichi Life Việt Nam trong năm 2021 và Kỷ niệm chặng đường 15 năm đồng hành cùng đất nước và người dân Việt (18/1/2007 – 18/1/2022).

“Vượt trên ý nghĩa một giải thể thao, với thông điệp Kết nối triệu yêu thương, Dai-ichi Life Việt Nam mong muốn mang đến những khoảnh khắc đẹp, những câu chuyện đầy cảm hứng, kết nối tình yêu thương – yêu thương bản thân, yêu thương gia đình, yêu thương cộng đồng qua từng chặng, từng thử thách, cùng những trải nghiệm sâu sắc về nỗ lực vượt lên chính mình thông qua “Dai-ichi – Cung Đường Yêu Thương 2021””, ông Quân chia sẻ thêm.

Bảo Minh nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang và Thư cảm ơn của tỉnh Bắc Ninh về phòng chống dịch Covid-19

(BMI) – Ngày 02/07/2021,Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Giang tổ chức trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực, ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, và Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh vinh dự là một trong những doanh nghiệp nhận được bằng khen này. Đại diện của Ủy ban MTTQ cũng đã gửi lời cảm ơn đến Bảo Minh, dù cũng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh song đã tích cực đóng góp, hỗ trợ tỉnh Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn.

Bên cạnh đó, Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh cũng nhận được thư cám ơn của UBMTTQ tỉnh Bắc Ninh vì đã giúp sức chung tay phòng chống dịch.

Bắt đầu đợt dịch bùng phát lần thứ 4 (từ 27/4 đến nay), Bảo Minh đã ủng hộ 3,426 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng chống dịch Covid, Quỹ phòng chống dịch Covid của tỉnh Bắc Giang, và Quỹ phòng chống dịch Covid tỉnh Bắc Ninh. Đây không chỉ là hành động thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái  đối với dân tộc, mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng – xã hội của Bảo Minh.

Bên cạnh việc tích cực đóng góp vào các Quỹ công tác phòng chống dịch Covid-19, toàn thể các cán bộ, nhân viên trong hệ thống Bảo Minh luôn tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Tổng Công ty cũng như chính quyền địa phương, vừa phòng chống dịch tốt, vừa đảm bảo việc kinh doanh ổn định trên toàn hệ thống Bảo Minh.

  1. Tin quốc tế

Khoảng trống bảo vệ toàn cầu đạt mức cao mới

(INN) – Swiss Re cho biết, khoảng trống bảo vệ toàn cầu đối với các rủi ro về sức khỏe, tử vong và thảm họa thiên nhiên đã đạt mức cao mới là 1,4 nghìn tỷ USD trong bối cảnh khủng hoảng đại dịch.

Trong số đó, bảo hiểm sức khỏe chiếm 747 tỷ USD, bảo hiểm tử vong 408 tỷ USD và bảo hiểm thảm họa thiên nhiên 231 tỷ USD.

Đối với rủi ro thiên tai theo quốc gia, người dân Đan Mạch, Pháp, New Zealand, Úc và Anh được bảo vệ nhiều nhất, trong khi các nước châu Á – Thái Bình Dương mới nổi chịu nhiều rủi ro nhất.

Swiss Re cho biết khả năng chống chịu với thảm họa thiên nhiên nói chung vẫn ở mức thấp với 76% phơi nhiễm trên toàn cầu không được bảo vệ trước các rủi ro chính là bão, động đất và lũ lụt.

Kinh tế gia trưởng Jerome Haegeli nói rằng việc thu hẹp khoảng cách bảo hiểm sẽ hỗ trợ sự ổn định kinh tế lâu dài và tăng khả năng của xã hội để chống lại các cú sốc.

Ông nói: “Làm cho bảo hiểm phổ biến rộng rãi hơn và giá cả phải chăng sẽ là điều cần thiết, nhưng các công ty bảo hiểm/tái bảo hiểm và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cũng như chính phủ phải coi khả năng phục hồi là một ưu tiên chung”.

Khả năng phục hồi của bảo hiểm toàn cầu dự kiến sẽ tăng cường trong năm nay, được củng cố bởi nhận thức rủi ro ngày càng cao, trong đó những kinh nghiệm từ COVID-19 đã nêu bật tầm quan trọng của bảo hiểm.

Chỉ số khả năng phục hồi của Viện Swiss Re cho thấy COVID-19 đã làm giảm khả năng phục hồi kinh tế vĩ mô toàn cầu xuống gần thứ 5 trong năm ngoái do các gói kích thích đã giảm bớt hậu quả của đại dịch trong khi làm cạn kiệt khoảng trống chính sách tài khóa và tiền tệ.

Khả năng phục hồi kinh tế vĩ mô được dự báo sẽ tăng cường trong năm nay, chủ yếu được thúc đẩy bởi sự phục hồi ở các quốc gia tiên tiến, nhưng Swiss Re không kỳ vọng sẽ trở lại mức trước đại dịch.

Tiến sĩ Haegeli nói: “Đại dịch toàn cầu đã làm nổi bật khoảng cách giàu nghèo. Điều đó chỉ ra sự cần thiết của chính phủ trong việc tập trung vào xây dựng lại và thúc đẩy sự gắn kết xã hội. Công bằng xã hội, và trọng tâm của nó, tạo cơ hội bình đẳng cho tất cả mọi người, sẽ là đặc điểm xác định của một thế giới bền vững hơn”.

Anh: Bồi thường bảo hiểm gián đoạn kinh doanh lên đến 467 triệu bảng

(INN) – Cơ quan quản lý tài chính Anh quốc (FCA) cho biết các khoản bồi thường gián đoạn kinh doanh liên quan đến COVID-19 đã lên tới 467,3 triệu bảng Anh.

Trong số đó, đã thực hiện các khoản chi trả cuối cùng đối với 16.159 hợp đồng và thực hiện chi trả4188 yêu cầu bồi thường bổ sungthông qua các khoản thanh toán tạm thời hoặc ban đầu trị giá 289,6 triệu bảng Anh.

FCA cho biết, trong số 37.702 chủ hợp đồng đã đồng ý với mứcchi trả bồi thường gián đoạn kinh doanh thì có 20.347 người đã nhận được ít nhất một khoản thanh toán tạm thời.

Một bản phân tích thông tin theo công ty bảo hiểm cho thấy QBE UK và chi nhánh tại Vương quốc Anh hoạt động ở Châu Âu đã chấp nhận 2.489 yêu cầu bồi thường. Trong đó, 990 trường hợp đã cung cấp đủ tất cả các thông tin cần thiết và 651 trường hợp đã được nhận khoản thanh toán cuối cùng.

FCA cũng cho biết sẽ sửa đổi một số số liệu đã công bố trước đó sau khi một số ít công ty đã báo cáo không chính xác. Ước tính hồi tháng 5 về các khoản thanh toán cuối cùng có thể đã bị phóng đại lên tới 10%.

Tòa án tối cao Vương quốc Anh đã đưa ra phán quyết về bồi thường bảo hiểm gián đoạn kinh doanh vào ngày 15 tháng 1, kết thúc quá trình kháng cáo pháp lý đối với vụ kiện do FCA đưa ra.

Axa Pháp bồi thường bảo hiểm gián đoạn kinh doanh cho nhà hàng

(INN) – Axa Pháp đã đưa ra mức bồi thường 300 triệu euro bảo hiểm gián đoạn kinh doanh cho 15.000 chủ nhà hàng bị ảnh hưởng bởi các hạn chế thương mại liên quan đến COVID “trong bối cảnh tư pháp tiếp tục không chắc chắn”.

Quyết định này nhằm bù đắp số tiền tương đương 15% doanh thu dịch vụ ăn uống trong thời gian hạn chế tiếp cận công cộng được công bố vào ngày 14/3 và ngày 29/10 năm 2020, tùy thuộc vào thời hạn hợp đồng và hạn mức bồi thường.

Axa cho biết họ vẫn tin rằng các hợp đồng của mình rõ ràng và không bảo hiểm cho việc đóng cửa hàng loạt theo mệnh lệnh hành chính, nhưng một giải pháp thân thiện sẽ cho phép các nhà hàng tham gia đầy đủ vào việc khắc phục đại dịch.

Ông Patrick Cohen, Tổng Giám đốc Axa Pháp, nói: “Chúng tôi rất tiếc về những hiểu lầm với một số khách hàng nhà hàng của chúng tôi, đặc biệt là khi lĩnh vực này đặc biệt bị ảnh hưởng nặng nề trong cuộc khủng hoảng”.

“Cuối cùng, các nhà hàng cũng được phép chào đón khách hàng trở lại. Vì vậy, chúng tôi thực hiện sáng kiến này để mọi người có thể nhìn về tương lai và tập trung vào việc khởi động lại hoạt động kinh tế.”

Đợt bồi thường này dự kiến sẽ mở cho đến ngày 30 tháng 9 và được thực hiện trên toàn quốc thông qua 3.000 đại lý và đối tác phân phối có ràng buộc với sự hỗ trợ của các nhóm Axa.

Axa đã thua trong một phán quyết của tòa án Paris vào năm ngoái liên quan đến bảo hiểm nhà hàng, nhưng trong một trường hợp khác, Tòa phúc thẩm Bordeaux vào tháng này đã ra phán quyết có lợi cho công ty bảo hiểm.

Giãn cách xã hội được áp dụng trở lại sau khi số trường hợp COVID-19 tăng đột biến tại một số quốc gia châu Âu. Pháp cho phép các nhà hàng, quán cà phê và quán bar bắt đầu phục vụ khách hàng trong nhà với 50% công suất từ ngày 9/6 và đã dỡ bỏ lệnh giới nghiêm.

Biên lợi nhuận cho bảo hiểm mạng của Hoa Kỳ ‘bị xói mòn phần lớn’ trong năm 2020

(INN) – Theo báo cáo cập nhật bảo hiểm mạng hàng năm của Aon, sự gia tăng các vụ bồi thường do ransomware đã khiến phí bảo hiểm mạng của Hoa Kỳ tăng gấp đôi trong 5 năm trong khi lợi nhuận của lĩnh vực bảo hiểm này “phần lớn đã bị xói mòn”.

Tỷ lệ tổn thất toàn ngành vào năm 2020 tăng 22 điểm phần trăm lên 67% so với một năm trước đó, ngay cả khi doanh thu phí bảo hiểm trực tiếp đối với bảo hiểm mạng của Hoa Kỳ tăng 1/5 lên 2,74 tỷ USD, cao hơn gấp đôi mức năm 2016.

Ông Jon Laux, Trưởng phòng Phân tích mạng cho các giải pháp tái bảo hiểm và cũng là tác giả của báo cáo, bình luận: “Cũng như nhiều lĩnh vực khác trong năm 2020, bảo hiểm mạng phải đối mặt với nhiều sóng gió, nhưng không liên quan nhiều đến COVID-19 mà chủ yếu xuất phát từ ransomware”.

Quy mô yêu cầu bồi thường trung bình đã tăng hơn một nửa lên mức 74.354 USD/vụdo chi phí ứng phó sự cố và nhu cầu bảo vệ tống tiền tăng 13%. Tuy nhiên, tần suất bồi thường vẫn ổn định ở mức trung bình 5,6 bồi thường/1000 hợp đồng.

Nhìn chung, các công ty bảo hiểm có mức tăng phí khiêm tốn, trung bình 2,5% và ông Laux kỳ vọng “nhiều hơn đáng kể” trong các năm tới.

Ông nói: “Tỷ lệ phí năm 2019 không đổi và hơi tiêu cực vào năm 2018, vì vậy so với lịch sử gần đây, đây là một sự thay đổi đáng kể”.

Tỷ lệ tổn thất đạt mức cao nhất kể từ khi bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 2015, tăng lên 72,8% đối với các hợp đồng bảo hiểm mạng độc lập và 58,6% đối với các hợp đồng trọn gói.

Tổng cộng trong năm 2020, có 200 công ty bảo hiểm đã thông báo về doanh số phí bảo hiểm mạng, trong đó 91 công ty đạt doanh số hơn 1 triệu USD và 44 công ty có doanh số hơn 5 triệu USD.

10 công ty bảo hiểm mạng hàng đầu chiếm 68% phí bảo hiểm mạng, mặc dù dữ liệu được sử dụng trong báo cáo không bao gồm các Tổng đại lý quản lý (MGA).

Ông Laux nói: “Chúng tôi biết ngành bảo hiểm đang thích ứng với môi trường mạng mới, nhưng vẫn còn quá sớm để đánh giá xem chúng ta đang hoạt động như thế nào.

“Rõ ràng các công ty bảo hiểm mạng cần phải làm gì và chúng tôi sẽ khám phá trong vòng 1-2 năm tới các công ty bảo hiểm đã ứng phó với những thách thức một cách hiệu quả như thế nào.”

Ông Laux nói, những năm tới sẽ là “cơ sở chứng minh cho luận điểm bảo hiểm mạng”, bằng cách đóng phí cho các công ty bảo hiểm sẽ giúp giảm chi phí của các cuộc tấn công mạng.

“Các công ty bảo hiểm đang theo đuổi nhiều chiến thuật thú vị để giải quyết môi trường yêu cầu bồi thường, với nhiều bước tiến mới trong môi trường đe dọa. Đó là khoảng thời gian hấp dẫn của ngành”.

Doanh thu tổng hợp của 20 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới giảm 5%

(INN) – Doanh thu tổng hợp của 20 công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới năm 2020 đã giảm 5% xuống còn 1,92 tỷ USDdo có 11 công ty sụt giảm doanh thu và 9 công ty đạt được mức tăng trưởng doanh thu từ mức thấp đến trung bình, GlobalData cho biết.

Doanh thu giảm nhiều nhất là các công ty bảo hiểm có trụ sở tại Anh gồm Prudential, Aviva và Legal & General, trong khi đó, thu nhập đầu tư của Zurich gần như giảm một nửa xuống còn 12,3 tỷ USD do giảm 56% lợi nhuận từ các khoản đầu tư sản phẩm liên kết đơn vị trong bảo hiểm nhân thọ.

“Hầu hết các công ty hàng đầu không chỉ bị ảnh hưởng do lợi nhuận đầu tư giảm … mà còn chứng kiến sự sụt giảm trong các hoạt động kinh doanh mới và kéo tho đó là giảm thu nhập phí bảo hiểm,” nhà phân tích Parth Vala của GlobalData cho biết.

Doanh thu của Prudential bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng đáng kể về phí tái bảo hiểm ra nước ngoài lên 32,2 tỷ USD từ mức 1,6 tỷ USD một năm trước đó do phải trả cho Athene Life Re để tái bảo hiểm cho các hợp đồng niên kim cố định đang có hiệu lực. Điều này đã làm giảm doanh thu phí bảo hiểm ròng xuống khoảng 75%.

Ngoài ra, công ty còn bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm 5% trong tổng phí bảo hiểm, chủ yếu do doanh sốkhai thác mới từ châu Á và doanh số bảo hiểm niên kim ở Mỹ thấp hơn.

Lợi nhuận đầu tư của Aviva giảm sút, đặc biệt là từ hoạt động kinh doanh nhân thọ tại Anh & Ireland giảm 51%, giảm 70% tại Pháp và 28% thu nhập đầu tư tại Ý.

Legal & General, công ty có cơ cấu doanh thu từ các hoạt động đầu tưchiếm khoảng 80%, đã bị giảm 26% thu nhập đầu tư vào năm 2020 xuống còn 39,2 tỷ bảng Anh.

Trong số 9 công ty còn lại, Allianz, China Life và China Pacific bảo hiểm đạt mức tăng trưởng doanh thu 10% trong khi Dai-ichi Life đứng đầu với mức tăng 20% do đồng yên Nhật yếu hơn khiến hiệu quả đầu tư tăng vọt so với năm trước.

Chubb bổ nhiệm Giám đốc quốc gia Philippines

(IBM) – Chubb đã công bố việc bổ nhiệm bà Mari Rachelle (Cielo) Canta làm Giám đốc quốc gia tại Philippines, quyết định có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7. Bà kế nhiệm ông Peter van Ratingen, người được bổ nhiệm là Giám đốc nghiệp vụ người tiêu dùng tại Úc và New Zealand.

Trong cương vị mới, bà Canta sẽ giám sát khối vận hành và các hoạt động phát triển kinh doanh bảo hiểm tài sản&thiệt hại, tai nạn và sức khỏe của Chubb tại Philippines. Bà cũng chịu trách nhiệm quản lý quan hệ với chính quyền, quan hệ đối tác chiến lược và các mối quan hệ chung của công ty. Bà báo cáo lên ông Edward Ler, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Chubb.

Trước khi gia nhập Chubb vào năm 2017 với tư cách là Giám đốc tài chính tại Philippines, bà đã làm việc cho Aon trong một thập kỷ, giữ các vai trò ở cả Philippines và Singapore. Trước đó, bà từng làm việc trong ngành ngân hàng, với kinh nghiệm trong lĩnh vực M&A và chịu trách nhiệm trong hội đồng quản trị/đội ngũ lãnh đạo cấp cao. Bà bắt đầu công việc của mình tại một công ty kế toán lớn.

Ông Paul McNamee, Chủ tịch khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của Chubb, bình luận: “Cielo là một nhà lãnh đạo có chiến lược và thực tiễn, có kiến thức thị trường và các mối quan hệ mạnh mẽ. Doanh nghiệp của chúng tôi sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ kinh nghiệm địa phương sâu sắc của cô ấy để xây dựng quan hệ đối tác bền vững với các đối tác phân phối và khách hàng của chúng tôi”.

Công ty FinTech LiquidX được cấp phép môi giới bảo hiểm tại Singapore

(AIR) – LiquidX, nhà cung cấp giải pháp FinTech toàn cầu có trụ sở chính tại New York cho vốn lưu động, tài trợ thương mại và bảo hiểm đã thông báo rằng pháp nhân Singapore của họ, LiquidX Insurance Services (Singapore) [LISS], đã nhận được cấp giấy phép từ Cục Tiền tệ Singapore (MAS) để cung cấp dịch vụ môi giới bảo hiểm trong nước.

LISS hiện có thể giúp các ngân hàng, nhà quản lý tài sản và quỹ cũng như các công ty thuộc mọi quy mô ở Singapore truy cập, tự động hóa và hợp lý hóa bảo hiểm tín dụng thương mại thông qua nền tảng LiquidX 360. Đây là nền tảng kỹ thuật số phục vụ toàn bộ chuỗi giá trị Bảo hiểm tín dụng thương mại để báo giá, quản lý hợp đồng và giám sát rủi ro.

Công ty cho biết: “LiquidX 360 là giải pháp duy nhất tích hợp bảo hiểm tín dụng thương mại với các năng lực thế hệ mới để mua, bán và quản lý các khoản phải thu và các tài sản tài trợ thương mại khác trên cùng một nền tảng”.

Thị trường bảo hiểm tín dụng thương mại ước tính sẽ tăng gần gấp đôi quy mô từ năm 2021 đến năm 2027, từ 9 tỷ đô la lên 18 tỷ đô la, do vai trò đối với việc giảm thiểu rủi ro thương mại trong môi trường kinh tế không chắc chắn. Đến năm 2025, LiquidX ước tính sẽ có khoảng 30% –50% giao dịch bảo hiểm tín dụng thương mại sẽ được tạo lập, quản lý và giao dịch trực tuyến. Nền tảng độc quyền LiquidX 360 sẽ thúc đẩy một phần đáng kể sự tăng trưởng trực tuyến này.

Ông Jim Toffey, Tổng Giám đốc LiquidX, chia sẻ: “Giấy phép MAS là một cột mốc quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở Châu Á. Với thị trường bảo hiểm tín dụng thương mại ngày càng phát triển, các hãng bảo hiểm và nhà môi giới đang tìm kiếm công nghệ để mở rộng quy mô tăng trưởng, cắt giảm chi phí và kết nối kỹ thuật số với các đối tác và chủ hợp đồng. Ngoài ra, các nhà tài trợ và doanh nghiệp quản lý và tài trợ vốn lưu động trên nền tảng của chúng tôi hiện có thể tích hợp liền mạch bảo hiểm tín dụng thương mại”.

Ông nói rằng giấy phép môi giới bảo hiểm sẽ cho phép LiquidX củng cố vị thế của mình với tư cách là công ty dẫn đầu toàn cầu trong việc số hóa thị trường bảo hiểm tín dụng thương mại.

Ông Alex Bursak, thành viên HĐQT kiêm Giám đốc khu vực của Bảo hiểm Châu Á Thái Bình Dương tại LiquidX, bình luận: “Là một trung tâm tài chính và thương mại quan trọng ở Châu Á, Singapore sẽ tiếp tục là động lực thúc đẩy nền tảng LiquidX 360 tập trung vào công nghệ tốt nhất của chúng tôi.”

Úc: Ngành tài nguyên thiên nhiên khó mua bảo hiểm

(AIR) – Hội đồng Tài nguyên Queensland (QRC) cho biết, ngày càng nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trong ngành tài nguyên đang gặp vấn đề nghiêm trọng về đảm bảo tài chính và bảo hiểm do những thay đổi chính sách liên quan đến biến đổi khí hậu gần đây của các ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Ông Ian Macfarlane, Giám đốc điều hành QRC, cho biết các doanh nghiệp tài nguyên tại Queensland, đặc biệt là trong lĩnh vực Khai thác, Kỹ thuật và Dịch vụ Công nghệ (METS), là những đối tượng chịu ảnh hưởng mạnh. Các doanh nghiệp này đang tạo ra nguồn thu82,6 tỷ đô la Úc (61,7 tỷ USD) của bang.

Ông nói: “Các công ty bảo hiểm và ngân hàng đang ngày càng cố gắng xoa dịu các cổ đông là các nhà hoạt động bằng cách giảm bớt hoặc cắt đứt quan hệ với các doanh nghiệp liên quan đếntài nguyên”.

“Trong một số trường hợp, phí bảo hiểm tăng gấp ba lần và chi phí tín dụng tăng vọt đơn giản chỉ vì doanh nghiệp đang cung cấp hàng hóa hoặc dịch vụ cho lĩnh vực tài nguyên”.

“Điều trớ trêu là bằng cách hạn chế khả năng gia hạn hợp đồng bảo hiểm và tiếp cận tài chính của các doanh nghiệp METS, các ngân hàng và công ty bảo hiểm này đang đe dọa khả năng tồn tại của chính lĩnh vực sẽ đóng vai trò hàng đầu trong quá trình chuyển đổi của Queensland sang một tương lai ít phát thải.”

Trong bài trình bày trước Ủy ban Thường vụ Hỗn hợp về Điều tra Tăng trưởng Thương mại và Đầu tư, ông Macfarlane cho biết nếu các doanh nghiệp liên quan đến tài nguyên không thể nhận được tài chính hoặc bảo hiểm ở mức hợp lý, thì sẽ làm mất việc làm trong ngành.

Kết quả khảo sát gần đây về các thành viên chuỗi cung ứng QRC, đại diện cho tổng số 7.600 lao động, cho thấy:

– 75% cho biết việc tiếp cận các dịch vụ ngân hàng hoặc cho vay đã trở nên khó khăn hơn nhiều trong hai năm qua;

– 90% cho biết họ đã trải qua sự thay đổi lớn về bảo hiểm do hoạt động trong lĩnh vực tài nguyên.

Ông Macfarlane cho biết QRC ủng hộ Thỏa thuận Paris và các mục tiêu giảm phát thải, đồng thời lĩnh vực tài nguyên bền vững và được quản lý tốt với môi trường của Úc có thể tiếp tục phát triển trong khi đạt được các mục tiêu này.

Ông nói rằng “các công ty tài nguyên cần có khu vực METS khả thi để cung cấp chuyên môn kỹ thuật và đổi mới để hỗ trợ hoạt động”.

BTV (Tổng hợp).