TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 26

Môi trường rủi ro thách thức đối với ngành hàng hải; Chubb Life chi trả quyền lợi hơn 12 tỷ đồng; Đại lý bảo hiểm tổ chức trước bài toán tồn tại

Tin tổng hợp bảo hiểm tuần 26

 1. Tin trong nước
 2. Tin bồi thường, tổn thất

Bảo Minh bồi thường vụ tai nạn thảm khốc ở Đắk Nông

(BMI) – Vào khoảng 6h30 ngày 13/6/2020, một vụ giao thông nghiêm trọng đã xảy ra đoạn qua chợ xã Đắk R’La (còn gọi là chợ 312) thuộc tỉnh Đắk Nông làm 5 người chết, nhiều người bị thương.

Ngay sau khi xác nhận thông tin về vụ tai nạn, đơn vị thành viên thuộc Tổng công ty cổ phần Bảo Minh là Công ty Bảo Minh Đắk Nông đã phối hợp cử đại diện đến bệnh viện thăm hỏi và nắm tình hình để thực hiện chi trả bảo hiểm cho gia đình các nạn nhân gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe tải 69C-051.59 chạy trên quốc lộ 14 hướng TP Gia Nghĩa (Đắk Nông) – TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bị mất phanh, tài xế đã tìm cách dìu theo chiếc xe container chạy cùng chiều để giảm tốc độ nhưng không thành công.

Chiếc xe tải sau đó tông vào xe tải 47C-125.70 làm xe này tông thẳng vào những người đang bán hàng ven đường ở khu vực chợ 312 và lật nhào, làm 5 người chết, nhiều người bị thương.

Chưa dừng lại, xe 69C-051.59 tiếp tục tông vào xe tải 48C-035.79 chạy cùng chiều, làm xe này văng vào lề đường, cuốn theo 4 xe máy, làm nhiều người bị thương. Xe 69C051.59 còn chạy thêm gần 1km mới húc vào đồi đất ven đường, bị lật và dừng lại.

Chiếc xe ô tô 69C-051.59 trước đó đã mua bảo hiểm hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc tại Công ty Bảo Minh Cà Mau. Chính vì thế, Bảo Minh và đơn vị thành viên đã nhanh chóng làm các thủ tục để hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn.

Theo đó, mỗi nạn nhân tử vong sẽ được chi trả lần 1 với số tiền là 50 triệu đồng; mỗi nạn nhân bị thương đang điều trị tại bệnh viện sẽ được chi trả số tiền 30-40% số tiền bảo hiểm, tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Tổng số tiền bồi thường Bảo Minh chi trả đợt 1 cho các nạn nhân bị tử vong trong vụ tai nạn này là 250 triệu đồng.

Hiện, Bảo Minh cũng đang khẩn trương phối hợp làm việc với các cơ quan chức năng, hướng dẫn, và hỗ trợ người được bảo hiểm nhanh chóng hoàn tất hồ sơ để có thể chi trả bảo hiểm đúng quy định, chính xác, giúp người được bảo hiểm giảm gánh nặng về tài chính sau những tổn thất, mất mát vừa qua.

Chubb Life Việt Nam chi trả hơn 12 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

(TBTCO) – Chubb Life Việt Nam vừa hoàn tất thủ tục chi trả hơn 12 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng N.V.H (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Đây là một trong những trường hợp chi trả quyền lợi bảo hiểm lớn nhất của Chubb Life Việt Nam từ trước tới nay.

Khách hàng N.V.H tham gia 3 hợp đồng bảo hiểm với Chubb Life Việt Nam với các sản phẩm bảo hiểm là “Kế hoạch Tài chính trọn đời – Quyền lợi Toàn diện BII” và “Kế hoạch Tài chính trọn đời – Quyền lợi Toàn diện 2013” từ năm 2011 và năm 2014. Tháng 6/2020 vừa qua, khách hàng N.V.H không may qua đời do bệnh nan y. Ngay sau khi nhận được thông tin, đại diện Chubb Life Việt Nam đã đến nơi thăm hỏi, động viên gia đình khách hàng sớm vượt qua nỗi đau mất người thân, đồng thời Chubb Life Việt Nam nhanh chóng tiến hành giải quyết quyền lợi bảo hiểm chỉ trong vòng 1 tuần kể từ khi gia đình khách hàng hoàn tất hồ sơ yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm.

Bên cạnh việc chi trả quyền lợi bảo hiểm của khách hàng N.V.H, những hợp đồng bảo hiểm mà khách hàng N.V.H mua cho hai con cũng sẽ được Chubb Life Việt Nam chi trả vào giá trị tài khoản hợp đồng số tiền 10 triệu đồng/hợp đồng vào ngày đáo niên hàng năm và miễn hoàn toàn các chi phí bảo hiểm rủi ro, phí quản lý hợp đồng cho đến năm các con của khách hàng N.V.H tròn 22 tuổi.

Chia sẻ về sự kiện này, đại diện Chubb Life Việt Nam cho biết: Công ty hiểu rằng việc mất đi người thân là không gì có thể bù đắp được, song chúng tôi cũng hy vọng với số tiền bảo hiểm chi trả quyền lợi bảo hiểm nêu trên sẽ là khoản hỗ trợ tài chính kịp thời giúp các thành viên vượt qua hoàn cảnh khó khăn trước mắt, sớm ổn định tinh thần và tiếp tục thực hiện những kế hoạch học vấn cho con khi không may mất đi người chồng – người cha trong gia đình.

Trong suốt 15 năm qua, tôn chỉ cho mọi hoạt động của Chubb Life Việt Nam là luôn giữ gìn và thực hiện mọi lời hứa với khách hàng. Lời hứa đó là chất lượng dịch vụ, sự đảm bảo về tiềm lực tài chính để trở thành “tấm lá chắn” cho khách hàng trước mọi bất trắc khó lường. Điều này đòi hỏi công ty không ngừng nỗ lực về sản phẩm, dịch vụ cũng như vận hành kinh doanh hiệu quả để đem lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng – những người đã ủy thác niềm tin cho Chubb Life Việt Nam.

Tính đến nay, hơn 28.700 gia đình Việt đã được Chubb Life Việt Nam chi trả quyền lợi bảo hiểm với tổng số tiền khoảng 1.380 tỷ đồng, trong đó, có nhiều trường hợp số tiền bảo hiểm lên tới 10 tỷ đồng. Đồng thời, gần nửa triệu gia đình Việt đang được Chubb Life Việt Nam bảo vệ, đồng nghĩa với hàng trăm nghìn cuộc sống được nâng đỡ, bao ước mơ tương lai của con trẻ được vun đắp.

 1. Một vòng doanh nghiệp

PJICO mở rộng mạng lưới tại địa bàn Hà Nội

(PJICO) – Sáng ngày 09/7/2020, tại Thành phố Hà Nội, Tổng Công ty PJICO tổ chức Lễ ra mắt Công ty bảo hiểm PJICO Tràng An. Đây là đơn vị thành viên thứ 60 của PJICO chính thức hoạt động trên phạm vi toàn quốc, và là đơn vị thứ 5 tại địa bàn trọng điểm Hà Nội.

PJICO Tràng An được thành lập là một bước tiến nhằm hiện thực hóa một trong các chiến lược phát triển năm 2020 đã được ĐHĐCĐ thông qua hồi tháng 6/2020 – là nghiên cứu, mở rộng quy mô, tăng thị phần đối với các địa bàn còn nhiều tiềm năng như tại thành phố Hà Nội, HCM, các địa bàn khác như khu vực Đông Nam Bộ, Quảng Ninh…

Đối với khu vực Hà Nội, dù thị trường truyền thống đã và đang được khai thác rất hiệu quả nhưng Ban lãnh đạo PJICO nhìn nhận, đây là địa bàn vẫn còn khả năng khai thác và tăng trưởng.

PJICO Tràng An chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6/2020, đơn vị đang dần ổn định hệ thống và hình thành mạng lưới kinh doanh. Năm 2020 là năm thị trường bảo hiểm có nhiều tác động do ảnh hưởng dịch Covid -19, đặc biệt càng khó khăn hơn với đơn vị mới thành lập. Tuy nhiên, đơn vị vẫn quyết tâm đặt mục tiêu cao, phấn đấu tổng doanh thu cả năm đạt 25 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 800 triệu đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, các đơn vị PJICO Hà Nội đã hoàn thành sớm kế hoạch doanh thu, duy trì tốc độ tăng trưởng cao so với cùng kỳ và tỷ lệ bồi thường thấp. Tỷ lệ hoàn thành kế hoạch chung của các đơn vị Hà Nội đạt 54,63%, tốc độ tăng trưởng doanh thu đạt 25,49%.

Trên toàn hệ thống PJICO, doanh thu bảo hiểm gốc 6 tháng đầu năm 2020 ước đạt 1.764 tỷ đồng, tăng trưởng 24,5% so với cùng kỳ năm 2019 và gấp 2,5 lần so với tốc độ tăng trưởng của thị trường, đạt 61% kế hoạch năm. Đây là mức tăng trưởng 6 tháng cao nhất của PJICO trong vòng 15 năm trở lại đây. Lợi nhuận trước thuế 6 tháng ước đạt khoảng 96 đến 100 tỷ đồng, tương đương hoàn thành khoảng 53 đến 55% kế hoạch lợi nhuận năm 2020.

PTI đạt 2.907 tỷ đồng tổng doanh thu 6 tháng đầu năm

(PTI) – Mới đây, trong báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cho biết tổng doanh thu đã đạt 2.907 tỷ đồng, tăng trưởng 6%, hoàn thành 46.5% kế hoạch năm.

Mặc dù vẫn đạt tăng trưởng doanh thu cao so với thị trường, tuy nhiên, PTI cũng cho biết tốc độ tăng trưởng hiện vẫn ở mức thấp hơn so năm 2019. Điều này được lý giải là do những ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 hồi đầu năm.

Cũng trong báo cáo, kết thúc quý II/2020, các nghiệp vụ như bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm hàng hải và bảo hiểm tài sản kỹ thuật của PTI vẫn tăng trưởng lần lượt là 5.5%, 9.4% và 22.5%.

Nghiệp vụ bảo hiểm con người, trong đó, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm an sinh bưu điện đang ghi nhận mức tăng trưởng khá cao. Lý do là vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến người dân thay đổi nhận thức, tìm hiểu và tìm mua các sản phẩm bảo hiểm bảo vệ sức khỏe nhiều hơn so với trước đây. Qua tốc độ tăng trưởng của các sản phẩm, PTI hoàn toàn có thể đạt được mốc doanh thu 6250 tỷ đồng đã đề ra từ đầu năm.

Hiện nay, PTI là công ty bảo hiểm có chỗ đứng vững chắc trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam với hơn 100 sản phẩm bảo hiểm chất lượng cao, có mức phí cạnh tranh cùng mạng lưới 49 đơn vị thành viên, 10.800 điểm bưu cục bưu điện và gần 13.000 đại lý phân phối viên rộng khắp cả nước. Trong năm 2020, PTI sẽ tiếp tục cải thiện và nâng cao những hình thức thanh toán, giải quyết bồi thường với mục tiêu đem đến chất lượng dịch chăm sóc tốt nhất cho khách hàng.

Bảo Việt Nhân thọ ra mắt BaoViet Loyalty: Tích điểm dễ dàng – Ngập tràn ưu đãi

(ĐTCK) – Các khách hàng thân thiết khi đăng nhập lần đầu vào MyBVLife, Bảo Việt Nhân thọ sẽ dành tặng ngay 100.000 VNĐ vào tài khoản.

Từ ngày 15/7/2020, các khách hàng thân thiết của Bảo Việt Nhân thọ có thể mua sắm miễn phí tại các chuỗi siêu thị và cửa hàng bán lẻ lớn, nhận được voucher ăn uống tại chuỗi nhà hàng và nhiều dịch vụ giá trị khác thông qua điểm thưởng tích lũy trên ứng dụng MyBVLife. Trong dịp này, các khách hàng thân thiết khi đăng nhập lần đầu vào MyBVLife, Bảo Việt Nhân thọ sẽ dành tặng ngay 100.000 VNĐ vào tài khoản.

Nhằm gia tăng quyền lợi cho khách hàng ngoài các quyền lợi chính của hợp đồng, từ ngày 15/7/2020, Bảo Việt Nhân thọ tưng bừng triển khai chương trình BaoViet Loyalty dành cho các khách hàng thân thiết có tổng phí đóng theo hợp đồng đủ điều kiện tham gia chương trình. Theo đó, vào mỗi dịp kỉ niệm ngày sinh nhật, kỉ niệm hợp đồng, hay với mỗi giao dịch đóng phí…, khách hàng thân thiết sẽ được tặng các số điểm tương ứng trên Cổng thông tin khách hàng MyBVLife. Đặc biệt, từ ngày 15/7-31/12/2020, khách hàng thân thiết của chương trình đăng nhập lần đầu trên ứng dụng My BVLife sẽ được tặng ngay 100.000 điểm, tương ứng với 100.000 VNĐ.

Với số điểm tích lũy được, khách hàng thân thiết có thể quy đổi ra voucher mua sắm tại trang thương mại điện tử Tiki, Vinmart, FPT shop, Circle K, …, sử dụng dịch vụ tại chuỗi nhà hàng Golden Gate, Redsun, Cộng Cà Phê, The Coffee House, … hay nhận các quà tặng tiện ích đa dạng như sạc dự phòng, tai nghe, cân sức khỏe, đồng hồ Apple Watch, …

Đại diện Lãnh đạo Bảo Việt Nhân thọ cho biết: “Thông qua chương trình tích điểm đổi quà BaoViet Loyalty, Bảo Việt Nhân thọ mong muốn nâng cao trải nghiệm tích cực với khách hàng, mang đến các tiện ích thiết thực, hỗ trợ tối ưu cho cuộc sống. Cùng với các quyền lợi chính từ sản phẩm, trong thời gian 10-15 năm của hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, các dịch vụ gia tăng như BaoViet Loyalty sẽ giúp Bảo Việt Nhân thọ có thể đồng hành và chăm sóc khách hàng tận tình và trọn vẹn nhất”

Song song với việc nghiên cứu và cho ra mắt các sản phẩm mới ưu việt, Bảo Việt Nhân thọ luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm chăm sóc khách hàng chu đáo và thuận tiện nhất. Thông qua Cổng thông tin khách hàng MyBVLife, khách hàng có thể trực tiếp tra cứu thông tin về các hợp đồng bảo hiểm mà khách hàng đang tham gia với Bảo Việt Nhân thọ. Ứng dụng còn cho phép khách hàng thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến nhanh chóng và an toàn. Khách hàng cũng có thể tra cứu hóa đơn điện tử liên quan đến các hợp đồng bảo hiểm và các thông báo thường niên của từng hợp đồng trên ứng dụng.

Năm 2019, Tổng đài tư vấn sức khỏe miễn phí cũng được Bảo Việt Nhân thọ ra mắt với sự tham gia của các bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn nhằm tư vấn sức khỏe cho khách hàng và gia đình kịp thời, tiết kiệm chi phí thăm khám với những triệu chứng bệnh không phức tạp. Quy trình giải quyết quyền lợi 15 phút của Bảo Việt Nhân thọ cũng được ghi nhận có thời gian chi trả nhanh nhất trên thị trường hiện nay.

Với những nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng các sản phẩm bảo hiểm ưu việt, các dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tâm và chất lượng, Bảo Việt Nhân thọ đã vinh dự nhận được giải thưởng Top 10 “Thương hiệu Tiêu biểu Châu Á – Thái Bình Dương năm 2020”, đồng thời là doanh nghiệp dẫn đầu Top 10 “Công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín Việt Nam” trong 5 năm liên tiếp.

AIA hợp tác độc quyền với Medix cung cấp dịch vụ tư vấn và quản trị bệnh án cá nhân

(ĐTCK) AIA cùng đối tác độc quyền Medix – nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn cầu vừa ra mắt dịch vụ tư vấn và quản trị bệnh án cá nhân (song hành y tế) tại Việt Nam.

Dịch vụ này được xây dựng nhằm hỗ trợ khách hàng trong hành trình chiến đấu với bệnh ung thư hoặc bệnh hiểm nghèo. Dịch vụ này cũng sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về tình trạng y khoa của mình và tiếp cận được những lựa chọn phù hợp trong điều trị ung thư và bệnh hiểm nghèo.

Dịch vụ này cũng sẽ giúp khách hàng chủ động đưa ra những quyết định liên quan đến sức khoẻ dựa trên những thông tin chuẩn xác và chuyên môn cao, đánh giá lại và theo dõi tình trạng y khoa và đảm bảo khách hàng nhận được liệu pháp điều trị tốt nhất từ đội ngũ chuyên gia y tế hàng đầu thế giới, cả trong nước và quốc tế.

Dịch vụ Tư vấn và Quản trị bệnh án cá nhân đã giúp nhiều khách hàng trên toàn thế giới phát hiện thay đổi trong chẩn đoán, tối ưu hoá phương pháp điều trị và giảm thiểu các điều trị không cần thiết.

Khách hàng AIA sẽ được chỉ định đội ngũ chuyên viên y tế chuyên trách bao gồm bác sĩ, điều dưỡng, điều phối viên, nhân viên phiên dịch y khoa. Đội ngũ này sẽ đồng hành, tư vấn trực tiếp và hỗ trợ 24/07 xuyên suốt hành trình trong thời gian 3 tháng và có thể kéo dài hơn nếu cần thiết. Với dịch vụ này, khách hàng sẽ tiết kiệm được thời gian, tối ưu hoá quá trình điều trị, giảm bớt căng thẳng, và tự tin rằng họ đang nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể.

Theo đai diện AIA Việt Nam, tất cả các khách hàng mua bảo hiểm Sống khỏe 100 đều được hưởng miễn phí dịch vụ này, ngoài ra cũng sẽ có một số sản phẩm khác của AIA có liên quan đến bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và ung thư nếu thỏa được những tiêu chí nhất định cũng sẽ được hưởng dịch vụ này.

Được biết, Medix được thành lập năm 2006 phục vụ khách hàng tại 90 quốc gia trên toàn thế giới. Tổ chức này có mạng lưới trên 4.000 chuyên gia y tế hàng đầu thế giới, 2.000 bệnh viện đầu ngành tại châu Âu, Hoa Kỳ và châu Á.

 1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Đại lý bảo hiểm tổ chức trước bài toán tồn tại

(ĐTCK) – Một công ty A hoạt động dưới mô hình đại lý bảo hiểm tổ chức đang trong quá trình đóng cửa. Điều đáng nói là người sáng lập của nó từng góp sức không nhỏ cho sự phát triển của công ty hiện là số 1 về mô hình này tại Việt Nam.

Theo giới quan sát, trước đó từng có không ít công ty hoạt động dưới mô hình đại lý bảo hiểm tổ chức cũng chịu cảnh “tê liệt”, thậm chí chết yểu do nhà sáng lập không có nhiều kinh nghiệm về bảo hiểm.

Tất nhiên, bất chấp những khó khăn, đâu đó vẫn có những cá nhân xuất thân từ công ty bảo hiểm có ý định lập công ty hoạt động theo mô hình đại lý bảo hiểm tổ chức với kỳ vọng “gặp thời” sẽ bứt phá.

Chia sẻ với Báo Đầu tư Chứng khoán, lãnh đạo một đại lý bảo hiểm tổ chức đang gặp khó cho biết, tại Việt Nam, hầu hết đại lý tổ chức đều là công ty mới khởi nghiệp được trên dưới 1 năm, nay lại gặp “hạn Covid” nên khó khăn là điều khó tránh khỏi.

Doanh thu tăng trưởng chậm lại, phí tái tục bảo hiểm năm 2 không như kỳ vọng, nhân sự bất ổn… khiến không ít đại lý lay lắt. Ngoài ra, nếu hoa hồng chi trả cho các đại lý theo cấp bậc tại các đại lý tổ chức kém hấp dẫn so với khoản hoa hồng mà các công ty bảo hiểm chi trả thì các đại lý tổ chức khó lòng giữ chân cũng như thu hút nhân sự giỏi.

Đó là chưa kể không ít đại lý tổ chức vẫn sa đà vào việc tuyển “quân” theo diện rộng, chứ không theo chiều sâu, dẫn đến khó quản lý, kém hiệu quả, cho dù có công nghệ. Có những đại lý tổ chức có hàng ngàn thành viên, nhưng số lượng thực tế hoạt động chưa đầy 10%, cấp quản lý thì chỉ có kinh nghiệm phát triển hệ thống, mà thiếu đi chuyên môn về bảo hiểm…

“Nếu tiếp tục vận hành theo mô hình hiện tại – cắt hết hoa hồng, chi hết cho các thành viên, đại lý để tạm giữ chân họ thì đại lý bảo hiểm tổ chức sẽ không có doanh thu. Vì thế, những thành viên, đại lý này sẵn sàng ‘cao chạy xa bay’ nếu nhận được “kèo” tốt hơn (chính sách trả thưởng, thù lao…) từ doanh nghiệp bảo hiểm khác”, CEO một đại lý bảo hiểm tổ chức bộc bạch.

Ngoài ra, theo nguồn tin riêng của phóng viên, cơ quan quản lý đang xem xét siết chặt hoạt động của các đại lý bảo hiểm tổ chức (hiện do Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp phép) theo hướng nếu các đại lý tổ chức muốn bán bảo hiểm cho 2 công ty bảo hiểm trở lên thì phải xin giấy phép thành lập công ty môi giới bảo hiểm (do Bộ Tài chính cấp).

Điều này được cho là sẽ khiến cửa hoạt động của các đại lý này càng trở nên hẹp hơn.

Theo chuyên gia bảo hiểm Nguyễn Đức Thắng, nếu một đại lý bảo hiểm tổ chức không định hình cho mình một giá trị cốt lõi riêng, mà chỉ trông chờ vào đội ngũ kinh doanh bên dưới thì khó có thể trụ lâu được.

“Để tồn tại, cần sớm định hình mô hình đại lý tổ chức kiểu mới, chẳng hạn không phân cấp, tập trung vào một cấp duy nhất là tư vấn bảo hiểm/tư vấn tài chính, bởi không có thăng tiến cấp bậc sẽ không có chuyện ‘xây cây gia đình’ để hưởng doanh số và thưởng theo cấp bậc, từ đó xóa bỏ tiếng đồn ‘đa cấp’ tồn tại bấy lâu trong bảo hiểm. Đặc biệt, tránh việc ‘chơi game’ bảo hiểm vì chỉ có làm thật, hưởng thật thì mới bền vững”, ông Thắng nói.

Giá trị cốt lõi của một hệ thống, theo ông Thắng, có thể được xây dựng trên 4 trụ cột chính: Tầm nhìn, văn hóa, thương hiệu và hạ tầng (hệ thống thù lao, chính sách thưởng, nhân sự…), từ đây sẽ tạo ra đội ngũ quản lý được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, tránh được tình trạng cạnh cạnh thiếu lành mạnh vì không có chỉ tiêu tuyển dụng.

Công tác tuyển dụng do công ty trực tiếp làm và phân bổ về các đội ngũ. Nhiệm vụ của cấp quản lý là đào tạo và giúp cho đại lý của mình hoạt động hiệu quả.

“Nếu đại lý bảo hiểm tổ chức nào sở hữu được một hệ thống kinh doanh, đội ngũ tư vấn bảo hiểm/tài chính thực sự chuyên nghiệp, tích cực hỗ trợ khách hàng cả trước, trong và sau bán hàng thay cho công ty bảo hiểm thì đại lý đó mới có cửa sống. Đội ngũ kinh doanh đó sẽ vừa mang về doanh thu ‘sạch’, giúp ổn định và mở rộng thị phần, vừa bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp bảo hiểm”, một chuyên gia bảo hiểm phân tích.

 1. Tin đào tạo

Bế giảng khóa đào tạo “Giám đốc chuyên nghiệp – cấp độ 1”

(BSH) – Sau 3 ngày học tập liên tục, với không khí sôi nổi, khóa đào tạo “Giám đốc chuyên nghiệp – Cấp độ 1” do Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) tổ chức dành cho các anh chị Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách đơn vị, ban chuyên môn nghiệp vụ đã kết thúc thành công vào ngày 11/7/2020.

Khóa đào tạo nằm trong chương trình nâng cao kỹ năng quản lý lãnh đạo, tăng cường khả năng quản trị mà Ban Điều hành muốn truyền đạt đến các vị trí đứng đầu ở các ban chuyên môn nghiệp vụ, đơn vị thành viên.

Trong 3 ngày học, các giảng viên, chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm đã thuyết giảng, truyền đạt tới học viên những nội dung liên quan đến kỹ năng quản lý của một Giám đốc, những yêu cầu cần có, những nhiệm vụ mà Giám đốc cần phải làm để vận hành tốt đơn vị của mình. Các học viên cũng được học về kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh, tiếp thu những bài học về công tác quản trị nhân sự để tạo động lực cho người lao động; đưa ra các tình huống có thể gặp trong thực tiễn để nâng cao khả năng xử lý tình huống. Ngoài ra, các học viên còn được giảng viên chia sẻ kinh nghiệm thực tế, hướng dẫn thực hành các tình huống để nâng cao kỹ năng lập kế hoạch kinh doanh phục vụ cho việc hoàn thành chỉ tiêu kinh doanh.

Chia sẻ cảm nhận về khóa học, ông Lê Ngọc Điệp –  Giám đốc Công ty Bảo hiểm BSH Đông Đô, cho biết: “Thực sự khóa học hết sức bổ ích, hay hơn sự kỳ vọng của tôi. Nội dung đào tạo vừa có lý thuyết, vừa có các ví dụ minh họa rất trực quan, dễ hiểu. Tôi cảm thấy mình hết sức may mắn được tham gia khóa học này và mong muốn Tổng Công ty tổ chức thêm nhiều khóa đào tạo như này hơn nữa để tôi cũng như các anh chị em khác có cơ hội tiếp nhận thêm nhiều kiến thức hay, hữu ích, nâng cao khả năng quản trị, góp phần vào sự thành công của bảo hiểm BSH”.

Phát biểu tại lễ bế giảng khóa đào tạo, ông Bùi Trung Kiên – TGĐ Bảo hiểm BSH chúc mừng các học viên đã hoàn thành khóa đào tạo. Tổng Giám đốc đánh giá, khóa học đã diễn ra thành công, truyền đạt đến các học viên nhiều kiến thức hay, bổ ích về kỹ năng quản lý, điều hành đơn vị, giúp các học viên đặt ra cho mình mục tiêu dài hạn để tạo đông lực phấn đấu, hoàn thành mục tiêu.

Khóa học cũng được giảng dạy với nhiều phương pháp đào tạo mới, được các học viên nhiệt tình tiếp nhận. Tổng Giám đốc mong muốn, với những nội dung kiến thức của khóa học, các học viên sẽ áp dụng hiệu quả hơn nữa trong quá trình làm việc của bản thân cũng như vận hành quản lý ở đơn mình một cách hiệu quả nhất.

Kết thúc lễ bế giảng, Ban Tổ chức khóa đào tạo đã trao giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành chương trình đào tạo.

 1. Bảo hiểm với cộng đồng

Bảo hiểm Quân đội viết tiếp hành trình Về nguồn tại Hà Giang

(MIC) – Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sỹ và bày tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ hy sinh vì sự nghiệp phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Ngày 4/7, Đoàn công tác Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội do Chủ tịch HĐQT Uông Đông Hưng trưởng đoàn đã có hành trình đến Hà Giang nơi địa đầu Tổ quốc. Đây là điểm đến đầu tiên của Tổng Công ty trong hành trình Về nguồn 2020 một trong những hoạt động thường niên của MIC. Đến với Hà Giang nơi nổi tiếng với Mặt trận Thanh Thủy huyện Vị Xuyên ghi dấu cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc những năm 1979 – 1989. Đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên nơi an nghỉ của 1.700 chiến sỹ hy sinh anh dũng cho sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc toàn vẹn lãnh thổ.

Tiếp nối truyền thống Uống nước nhớ nguồn và tri ân sâu sắc sự hy sinh của các chiến sỹ cách mạng, MIC trao quà giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cũng trong chuyến hành trình đoàn đã có buổi gặp gỡ và trao quà tặng ủng hộ Quỹ khuyến học – khuyến tài tỉnh Hà Giang. Hy vọng món quà này sẽ tạo sự khích lệ động viên đối với các bạn nhỏ thế hệ tương lai, các bậc anh tài sẽ chung tay góp sức xây dựng Hà Giang kiên cường vững mạnh và ngày càng phát triển.

 1. Tin quốc tế

Môi trường rủi ro thách thức đối với ngành hàng hải

(AIR) – Báo cáo thường niên của Allianz Global Corporate & Special (AGCS) có tiêu đề “Đánh giá an toàn và vận chuyển năm 2020” cho biết: cuộc khủng hoảng coronavirus có thể gây nguy hiểm cho những cải tiến an toàn dài hạn trong ngành vận tải biển vào năm 2020, đồng thời vượt ra ngoài điều kiện hoạt động khó khăn và suy thoái kinh tế.

Bảnbáo cáo phân tích các tổn thất vận chuyển đối với tàu có trọng tải trên 100 tấn và cũng xác định 10 thách thức của đại dịch COVID-19 đối với ngành vận tải biển có thể ảnh hưởng đến an toàn và quản lý rủi ro.

Những thách thức này bao gồm:

 • Việc không thể thay đổi thủy thủ đoàn đang làm ảnh hưởng đến phúc lợi của các thủy thủ, điều này có thể dẫn đến sự gia tăng lỗi của con người trên các tàu thuyền.
 • Phá vỡ bảo trì và bảo dưỡng thiết yếu làm tăng nguy cơ hư hỏng máy móc vốn là một trong những nguyên nhân chính của bồi thường bảo hiểm.
 • Giảm hoặc trì hoãn các cuộc điều tra theo luật định và kiểm tra cảng có thể dẫn đến các hoạt động không an toàn hoặc không phát hiện được thiết bị bị lỗi.
 • Có thể xảy ra thiệt hại và chậm trễ hàng hóa do chuỗi cung ứng bị gián đoạn.
 • Khả năng ứng phó nhanh với tình huống khẩn cấp cũng có thể bị tổn hại do hậu quả đối với các sự cố lớn phụ thuộc vào hỗ trợ bên ngoài.
 • Số lượng tàu du lịch và tàu chở dầu ngày càng tăng trên khắp thế giới đặt ra những rủi ro tài chính đáng kể với nhiều trong số tàu neo đậu tại các khu vực tiếp xúc với bão ở châu Á hoặc các khu vực tiếp xúc với bão ở Bắc Mỹ.

Theo ông Baptiste Ossena, Giám đốc sản phẩm toàn cầu về bảo hiểm thân tàu tại AGCS: “Virus Coronaxảy ra đúng vào thời điểm khó khăn của ngành hàng hải khi ngành đang tìm cách giảm khí thải, xử lý các vấn đề như biến đổi khí hậu, rủi ro chính trị và vi phạm bản quyền, và giải quyết các vấn đề đang diễn ra như hỏa hoạn trên tàu”.

Theo ông, ngành vận tải biển hiện phải đối mặt với nhiệm vụ phải hoạt động ở một thế giới rất khác so với trước đây, với sự không chắc chắn về sức khỏe cộng đồng và ảnh hưởng kinh tế của đại dịch.

Đồng thời, ông Rahul Khanna, Giám đốc toàn cầu của AGCS về tư vấn rủi ro hàng hải, lưu ý rằng các chủ tàu cũng phải đối mặt với áp lực chi phí bổ sung từ sự suy thoái của nền kinh tế và thương mại.

“Chúng tôi biết từ những suy thoái trong quá khứ rằng ngân sách thuyền viên và bảo trì là một trong những lĩnh vực đầu tiên có thể bị cắt giảm và điều này có thể ảnh hưởng đến hoạt động an toàn của tàu và máy móc, có khả năng gây ra thiệt hại hoặc hỏng hóc, do đó có thể dẫn đến rủi ro mắc cạn hoặc đam va. Điều quan trọng hiện nay là phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn và bảo trì không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ sự suy giảm nào, ông nói.

AXA bổ nhiệm thêm thành viên HĐQT

(IBM) – Cuộc họp Đại hội đồng cổ đông mới nhất của AXA đã công bố các nghị quyết được đề xuất bởi hội đồng quản trị, trong đó có một số quyết định bổ nhiệm.

Cổ đông của AXA đã phê chuẩn việc bổ nhiệm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 4 năm đối với các ông bà: Mmes Isabel Hudson, Marie-France Tschudin, Antoine Gosset-Grainville và Helen Browne. Ông Mmes Irene Dorner và Angelien Kemna cũng được bổ nhiệm lại làm thành viên HĐQT với nhiệm kỳ 4 năm.

Ông Thomas Buberl, Tổng Giám đốc của AXA, nhận xét rằng cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên cho phép công ty thể hiện mục đích của mình: “hành động vì sự tiến bộ của con người bằng cách bảo vệ những gì quan trọng”.

“Hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp phải tự biến đổi để đáp ứng những kỳ vọng của các bên liên quan. Đây là một thử thách thú vị, đòi hỏi mọi người trong công ty phải hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của nó. Khi AXA bước vào một giai đoạn mới trong lịch sử của mình, chúng tôi muốn tự hỏi bản thân điều gì thúc đẩy chúng tôi và tại sao chúng tôi tồn tại”, ông Bub Buberl nói.

AXA cũng thông báo rằng họ sẽ trả cổ tức 0,73 Euro cho mỗi cổ phiếu cho năm tài chính 2019 vào ngày 09 tháng 7 năm 2020.

Ông Bub Buberl khẳng định: “Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã cho thấy, bảo hiểm đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ xã hội và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế… Với phương châm được gói gọn trong một câu: ‘Hành động vì sự tiến bộ của con người bằng cách bảo vệ những gì quan trọng’ đã thể hiện chúng tôi là ai và sứ mệnh của chúng tôi là gì. Điều này phản ánh cam kết của chúng tôi trong việc hỗ trợ khách hàng, đoàn kết nhân viên và đóng góp cho xã hội trong quá trình đáp ứng những thách thức lớn trong thời đại của chúng ta”.

Làn sóng COVID-19 thứ hai làm suy yếu vốn đệm của các công ty bảo hiểm

(AIR) – Theo báo cáo mới của tổ chức xếp hạng toàn cầu S&P Global, sau làn sóng đầu tiên của COVID-19, các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm toàn cầu vẫn tương đối ổn định và duy trì mức xếp hạng của mình chủ yếu nhờ sức mạnh về vốn. Tuy nhiên, sức mạnh này có thể bị xói mòn nếu đại dịch tiếp tục diễn ra.

Bản báo cáo mới có tựa đề “Khả năng phục hồi ngay bây giờ: Làn sóng thứ hai có thể ăn vào vốn của công ty bảo hiểm”, cho biết: ngay cả khi không có làn sóng thứ hai, đại dịch COVID-19 được dự định sẽ làm xói mòn thêm phần vốn đệm trong nửa cuối năm do tổn thất trên thị trường tài chính và yêu cầu bồi thường chồng chất, đặc biệt đối với các công ty bảo hiểm/tái bảo hiểm các sản phẩm bảo hiểm công nghiệp.

Cơ quan này cho biết kỳ vọng tăng trưởng của các công ty bảo hiểm trên toàn cầu vào năm 2020 đã giảm do hậu quả của hoạt động kinh tế chậm lại. Tình trạng thu nhập đầu tư thấp hơn, tổn thất theo thị trường và yêu cầu bồi thường tăng cao làm xói mòn thu nhập trong năm 2020.

Theo ông Dennis Sugrue, chuyên gia phân tích tín dụng xếp hạng toàn cầu của S&P: “rủi ro mất giá trị tài sản đầu tư của các công ty bảo hiểm vẫn cao hơn rủi ro từ gia tăng yêu cầu bồi thường, đặc biệt đối với các công ty bảo hiểm nhân thọ và những công ty có vốn đệm mỏng”.

Báo cáo cho biết, triển vọng ngành bảo hiểm nhân thọ châu Á Thái Bình Dương ở mức tiêu cực. Vốn đệm là một trong các yếu tố xếp hạng, cho phép các công ty bảo hiểm chống lại biến động thị trường đầu tư, tuy nhiên vốn đệm đang bị thu hẹp dần. Ngoài ra, tình trạng lãi suất thấp trong thời gian đang dài làm tăng các khoản dự phòng, đồng thời vẫn tồn tại tình trạng cố hữu về sự không phù hợp giữa tài sản và nợ phải trả trên bảng cân đối kế toán.

Thêm vào đó, đà tăng trưởng đã chậm hơn trong bối cảnh kinh tế tăng trưởng chậm và tình trạng giãn cách xã hội.

Ông Sugrue cho biết: “thời gian phục hồi kinh tế kéo dài dẫn đến tình trạng thị trường tài chính nghiêm trọng hơn hoặc kéo dài sẽ gây căng thẳng về vốn và thu nhập, làm tăng nguy cơ xuống hạng tín nhiệm”.

Chubb tổn thất 1,37 tỷ USD do đại dịch

(INN) – Chubb đã cảnh báo về khoản tổn thất trước thuế do đại dịch lên tới 1,37 tỷ đô la Mỹ trước khi công bố kết quả tài chính quý II vào cuối tháng này vào ngày 28 tháng 7.

Công ty bảo hiểm toàn cầu có trụ sở tại Hoa Kỳ báo cáo cho biết, thu nhập ròng quý đầu tiên giảm mạnh xuống còn 225 triệu đô la Mỹ từ mức 1,04 tỷ đô la Mỹ một năm trước đó và dự đoán đại dịch sẽ ảnh hưởng đến thu nhập trong tương lai.

Ước tính chi phí tổn thất thảm họa trước thuế tổng thể trong quý II sẽ lên tới 1,81 tỷ đô la Mỹ với khoảng 75% trong số đó đến từ các khiếu nại COVID-19, 312 triệu đô la Mỹ từ thảm họa tự nhiên và 130 triệu đô la Mỹ từ tình trạng bất ổn dân sự gần đây ở Mỹ.

Chubb cho biết, ước tính tổn thất do đại dịch là ước lượng tốt nhất về tổn thất bảo hiểm cuối cùng xuất phát trực tiếp từ cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu và khủng hoảng kinh tế.

Tổng giá trị các yêu cầu bồi thường (trước thuế) về tổn thất do vi rút từ giải trí, gián đoạn kinh doanh liên quan đến tài sản thương mại, tai nạn và sức khỏe lên tới 605 triệu đô la Mỹ.

Các yêu cầu bồi thường về trách nhiệm pháp lý, bao gồm trách nhiệm nghề nghiệp và bồi thường cho người lao động gây tổn thất khoảng 553 triệu đô la Mỹ.

Danh mục tài sản bảo hiểm và thiệt hại của Chubb chiếm 71% ước tính tổn thất do virus và hoạt động bảo hiểm phi nhân thọ ở nước ngoài chiếm 28%.

Chubb mong muốn chính phủ Mỹ hỗ trợ cho bảo hiểm gián đoạn kinh doanh

(INN) – Công ty bảo hiểm toàn cầu Chubb muốn bảo hiểm gián đoạn kinh doanh (PI) được hỗ trợ tái bảo hiểm của Chính phủ Hoa Kỳ tương tự như các biện pháp hỗ trợ bảo hiểm khủng bố sau vụ tấn công 11/9.

Chubb cho biết, một số rủi ro có thể tạo ra tổn thất lớn đến mức thị trường bảo hiểm tư nhân “không thể bảo hiểm được” nếu không có sự hỗ trợ đáng kể của chính phủ. Chúng bao gồm khủng bố thảm khốc, tai nạn hạt nhân và đại dịch.

“Chubb tin rằng một chương trình hợp tác công tư có thể được thực hiện trước đại dịch tiếp theo, chương trình này ghi nhận nhu cầu khác nhau của các doanh nghiệp nhỏ và lớn ở Mỹ”, Chubb bình luận.

“Điều này phản ánh thực tế rằng chỉ Chính phủ Liên bang mới có đủ nguồn lực để đáp ứng toàn bộ mức độ tổn thất do đại dịch mà khu vực tư nhân không thể bảo hiểm được”.

Chubb đề xuất một chương trình cho các doanh nghiệp nhỏ, theo đó doanh nghiệp sẽ được nhận tiền bồi thường ngay lập tức khi đại dịch được tuyên bố. “Cấu trúc tham số đơn giản này giúp đẩy nhanh quá trình giải quyết bồi thường”, với ba tháng lương cộng với chi phí vận hành.

Chubb cũng đề xuất một chương trình tự nguyện riêng cho các doanh nghiệp có hơn 500 nhân viên, theo đó tổn thất được chi trả thông qua quy trình giám định bồi thường hiện hành.

Cả hai đều phụ thuộc vào “giả định một tỷ lệ đáng kể rủi ro” của Chính phủ, thông qua tài trợ trực tiếp của Kho bạc Hoa Kỳ cho các công ty bảo hiểm đối với doanh nghiệp nhỏ và thông qua một tổ chức tái bảo hiểm do chính phủ điều hành đối với các doanh nghiệp vừa và lớn.

Đề xuất này sẽ cung cấp khả năng chi trả và sự chắc chắn cho các doanh nghiệp nhỏ nếu đại dịch làm suy giảm nền kinh tế, thanh toán nhanh chóng và hiệu quả một khoản tiền được xác định trước mà không cần phải xem xét các yêu cầu bồi thường riêng lẻ và khuyến khích giữ chân nhân viên.

“Giá phí của chương trình này sẽ ở mức phải chăng cho các doanh nghiệp nhỏ vì phí bảo hiểm chỉ tương ứng với rủi ro do công ty bảo hiểm đảm nhận và sẽ chiếm một tỷ lệ nhỏ trong chi phí bảo hiểm hàng năm của doanh nghiệp”.

Chubb đang đề xuất chương trình bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 và kéo dài đến cuối năm 2040, được gia hạn hàng năm. Tuy nhiên, chương trình này không bảo hiểm cho COVID-19.

SCB Thái Lan thành lập công ty môi giới bảo hiểm

(IAN) – Theo thời báo Bưu điện Bangkok, ngân hàng lớn Siam Commercial Bank (SCB) của Thái Lan đã công bố ra mắt công ty môi giới bảo hiểm có tên SCB Protect.

SCB Protect thuộc sở hữu 100% của ngân hàng với số vốn điều lệ 30 triệu Baht (9,6 triệu USD). Công ty sẽ tung sản phẩm ra thị trường vào tháng 10, bao gồm bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe, tài sản và tiết kiệm.

Mục tiêu của công ty là giành được thị trường đại chúng (mass market) tại Thái Lan và công ty sẽ tuyển 500 nhân viên tư vấn vào cuối năm nay.

Bà Poramasiri Manolamai, Tổng Giám đốc SCB Protect, cho biết: “Trong số 16 triệu khách hàng của ngân hàng, chỉ có 3% phân khúc thị trường đại chúng hiện đang trả tiền cho các sản phẩm bảo hiểm. SCB Protect ra đời nhằm mục đích thúc đẩy việc mở rộng thị trường đại chúng của ngân hàng”.

Bà Manolamai cũng nói thêm rằng đại dịch Covid-19 đã làm tăng sự quan tâm của khách hàng đối với nhu cầu bảo vệ. Công ty môi giới sẽ cho phép SCB phục vụ người tiêu dùng tìm kiếm các lựa chọn chi phí thấp hơn – các sản phẩm sẽ nằm trong phạm vi giá từ 1.000-2.000 Baht mỗi tháng, hoặc phí bảo hiểm 10.000.000-20.000 Baht mỗi tháng.

“Chúng tôi có kế hoạch tăng thêm giá trị cho công chúng thông qua nền tảng kỹ thuật số của công ty, bắt đầu với các dịch vụ yêu cầu bảo hiểm”, bà nói.

Công ty hy vọng vào năm 2021 sẽ tăng tổng phí bảo hiểm và tuyển thêm 1.500 đại lý.

Tháng 9 năm ngoái, FWD Group đã hoàn tất việc tiếp quản SCB Life với giá 92,7 tỷ Baht (3,03 tỷ USD) – giao dịch bảo hiểm nhân thọ lớn nhất từ trước đến nay tại Đông Nam Á.

SCB Life hiện đang được đổi sang thương hiệu FWD Group. SCB đã nhận được 92,7 tỷ Baht cho thỏa thuận này, ngoài các khoản thanh toán chung cho các giao dịch bancassurance trong mối quan hệ đối tác 15 năm của họ.

Khách hàng của SCB Life không bị ảnh hưởng bởi việc chuyển quyền sở hữu và các hợp đồng tiếp tục được FWD phục vụ.

Công ty nghiên cứu GlobalData gần đây đã tiết lộ rằng tổng doanh thu phí bảo hiểm gộp của thị trường bảo hiểm nhân thọ Thái Lan sẽ giảm vào năm 2020, do những thách thức của Covid-19.

GlobalData ước tính rằng phí bảo hiểm sẽ giảm 1,6%, trong năm thứ hai liên tiếp – và theo sau tốc độ tăng trưởng giảm tốc kể từ năm 2015. Tuy nhiên, đã có đột biến trong việc bán các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe trong tháng 3 do tác động của Covid-19.

Cathay Life thâu tóm phần lớn cổ phần tại ngân hàng Indonesia

(IAN) – Tin tức cho biết, công ty bảo hiểm nhân thọ Đài Loan Cathay Life đang trong quá trình thâu tóm phần lớn cổ phần của Ngân hàng Indonesia Mayapada.

Theo nguồn tin, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK) đã chấp thuận cho Cathay Life mua 51% cổ phần của ngân hàng, hoặc hơn thế nữa.

Công ty bảo hiểm Đài Loan hiện đã là cổ đông lớn nhất của ngân hàng Indonesia, sở hữu 37,33%. Công ty nội địa Mayapada Karunia Corporation, một công ty con của Tập đoàn Mayapada, là cổ đông lớn thứ hai, sở hữu 26,42% tổng số cổ phần.

Ông Hariyono Tjahjarijadi, Chủ tịch Ngân hàng Mayapada, nói với Jakarta Post: “Hiện tại, Cathay Life là một trong những cổ đông kiểm soát của Ngân hàng Mayapada. Họ có mong muốn tăng quyền sở hữu nhằm đáp ứng chiến lược dài hạn của mình”.

“Về số lượng cổ phần cụ thể, thành phần sở hữu sẽ như thế nào và khi nào, điều này vẫn đang được Cathay Life chuẩn bị”, ông nói thêm.

Cơ quan quản lý tài chính lưu ý tuần trước rằng công ty bảo hiểm Đài Loan hiện đang thực hiện các quá trình rà soát đặc biệt (due diligence).

Slamet Edy Purnomo, phó ủy viên giám sát ngân hàng tại OJK nói với Reuters: “OJK ủng hộ thỏa thuận này vì Cathay Financial Holdings (công ty mẹ của Cathay Life) là tổ chức tài chính lớn nhất ở Đài Loan”.

Purnomo nhấn mạnh động thái này có thể thúc đẩy sự phát triển của Ngân hàng Mayapada và giúp cho nền kinh tế Indonesia.

Sau khi hoàn tất thỏa thuận, ngân hàng này có thể được chuyển đổi thành ngân hàng “Buku IV”, nghĩa là vốn sẽ vượt quá 30 nghìn tỷ Rp (2,08 tỷ USD).

Lợi nhuận ròng Quý 1 của Ngân hàng Mayapada đã giảm 44,5% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 5,52 triệu USD, nhưng các cổ đông đã bơm vốn vào ngân hàng trong năm vừa qua.

Trong vài năm gần đây, Cathay Life đã theo đuổi chiến lược đầu tư ra nước ngoài để tìm kiếm lợi nhuận cao hơn ở nước ngoài, do tỷ suất sinh lời trong nước thấp và rào cản pháp lý.

WTW bổ nhiệm Giám đốc Giải pháp tài chính APAC

(IAN) – Nhà môi giới toàn cầu Willis Towers Watson (WTW) đã bổ nhiệm ông Fabien Conderanne là Giám đốc giải pháp tài chính khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Conderanne (ảnh) tiếp quản công việc từ Stuart Ashworth, người đã được bổ nhiệm là Giám đốc toàn cầu về bán hàng, đổi mới và quản lý khách hàng trong các giải pháp tài chính, thuộc khối kinh doanh rủi ro doanh nghiệp và môi giới (CRB).

Ông Conderanne làm việc tại trụ sở Singapore. Ông gia nhập WTW năm 2017 với tư cách là Phó giám đốc Giải pháp tài chính khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC). Ông sẽ lãnh đạo khu vực APAC và giám sát sự phát triển của tất cả các sản phẩm – bao gồm bảo hiểm tín dụng và phi thanh toán, bảo hiểm rủi ro chính trị, bảo lãnh, khủng bố và bạo lực chính trị và tư vấn bảo hiểm cho vay trong ngành kinh doanh giải pháp tài chính toàn cầu.

Ông Ashworth nhận xét: “Sau khi đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc trong ba năm qua, Conderanne sẽ đảm bảo tính liên tục trong chất lượng dịch vụ và tư vấn mà chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng và đối tác ở Châu Á Thái Bình Dương. Kinh nghiệm sâu rộng và kiến thức chuyên môn về tín dụng thương mại, bảo hiểm phi thanh toán và rủi ro chính trị của ông tái khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp có ảnh hưởng nhất cho khách hàng”.

Trước khi gia nhập công ty môi giới, ông đã làm việc 16 năm tại Coface, một công ty bảo hiểm tín dụng thương mại; ông từng là Tổng Giám đốc trong 5 năm và Giám đốc Tài chính trong 4 năm. Ông cũng đứng đầu bộ phận đầu tư của Coface, tại Pháp trước khi chuyển sang châu Á Thái Bình Dương.

Scott Burnett, Giám đốc châu Á kiêm Giám đốc rủi ro doanh nghiệp và môi giới khu vực Châu Á của WTW, nói thêm: “Hiện nay, chúng ta đang sống trong giai đoạn đặc biệt và sự liên quan của các giải pháp và dịch vụ của chúng tôi với khách hàng chưa bao giờ cấp bách hơn”.

Ông Burnett nói tiếp: “Chúng tôi đầu tư thời gian và nguồn lực để hiểu từng khách hàng kinh doanh, cũng như các rủi ro kinh tế và tín dụng phát sinh từ thế giới nơi các mối đe dọa và quy định địa chính trị luôn thay đổi liên tục. Quyết định bổ nhiệm ông Conderanne phản ánh cả cam kết phát triển tài năng và hỗ trợ khách hàng của chúng tôi để giúp khách hàng có thể xây dựng khả năng phục hồi, bất cứ nơi nào trong khu vực châu Á”.

BTV (Tổng hợp).