TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 24

Tokio Marine tăng cường M&A; Sun Life triển khai hai kênh thu phí mới; Thành lập Công ty Bảo hiểm Hàng không Huế

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

VBI Khánh Hòa chi trả bồi thường 80 triệu đồng cho khách hàng

(VBI) – Vào ngày 18/06/2019, Công ty Bảo hiểm Vietinbank Khánh Hòa (VBI Khánh Hòa) đã tổ chức thăm hỏi, động viên và chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình bà Nguyễn Thị Khương – khách hàng đang sử dụng gói bảo hiểm tai nạn con người của VBI, gói sản phẩm được Công ty Cổ phần Green World Nha Trang trang bị cho nhân viên.
Tham gia sự kiện có ông Lê Phúc Sơn – Giám đốc VBI Khánh Hòa cùng với sự hỗ trợ của Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Khánh Hòa.

Tại đây, VBI Khánh Hòa đã chi trả số tiền bảo hiểm tai nạn con người cho gia đình khách hàng Nguyễn Thị Khương với số tiền 80 triệu đồng. Được biết, khách hàng Nguyễn Thị Khương đang là nhân viên của Công ty Cổ phần Green World Nha Trang và đã được công ty trang bị cho gói sản phẩm bảo hiểm tai nạn con người. Theo hợp đồng, Công ty Green World Nha Trang đã trang bị gói bảo hiểm tai nạn con người cho 122 nhân viên với số phí bảo hiểm là 168.000 vnđ/người cho quyền lợi bảo hiểm 80 triệu đồng nếu người được bảo hiểm không may gặp rủi ro.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Phan Quốc Vĩnh – con trai khách hàng chia sẻ: “Mẹ tôi là nhân viên của Công ty Cổ phần Green World Nha Trang và cũng đã được công ty mua cho gói bảo hiểm tai nạn con người. Đến nay, không may xảy ra rủi ro là điều không ai trong gia đình chúng tôi mong muốn. Cảm ơn Bảo hiểm VietinBank và Công ty Green World đã đến thăm hỏi và động viên, chi trả sớm quyền lợi bảo hiểm cho gia đình chúng tôi.”
Bên cạnh gói sản phẩm bảo hiểm hữu ích này, VBI còn cung cấp rất nhiều những sản phẩm bảo hiểm hữu ích khác phù hợp với tài chính và nhu cầu của khách hàng như: Bảo hiểm du lịch, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm ô tô-xe máy, bảo hiểm người vay vốn … để đem lại cho khách hàng cuộc sống an tâm, tốt đẹp hơn.

BSH chi trả bảo hiểm cho khách hàng bị đuối nước ở Đăk Nông

(ĐTCK) – Đó là trường hợp em Mai Ngọc Giáp sinh năm 2004 với số tiền chi trả là 30 triệu đồng.

Gia đình em Giáp mua bảo hiểm Bảo an toàn gia của Công ty Bảo hiểm BSH, được phân phối bởi BRICS Việt Nam, với mức phí 45.000 đồng/1 người/1 năm.

Tại lễ chi trả, đại diện gia đình anh em Mai Ngọc Giáp bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới BSH và BRICS Việt Nam đã động viên và hỗ trợ gia đình kịp thời.

Trước đó, hôm 29/5/2019, cũng là sản phẩm được phân phối bởi BRICS Việt Nam, một khách hàng tại Điện Biên cũng đã nhận được quyền lợi bảo hiểm 10.000.000 đồng từ Bảo hiểm Viễn Đông khi không may tử vong do tai nạn giao thông. Khách hàng này có tham gia bảo hiểm xe máy với mức phí 86.000/năm.

2. Một vòng doanh nghiệp

PTI hợp tác với Lienvietpostbank cung cấp dịch vụ mua bảo hiểm trễ chuyến bay

(PTI) – Ngày 18/06/2019, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) tổ chức lễ ký kết hợp tác bảo hiểm, qua đó, LienVietPostBank sẽ chính thức cung cấp các giải pháp bảo hiểm của PTI trên Ví Việt – ứng dụng Ngân hàng số của Ngân hàng.

Lễ ký kết hợp tác có sự tham gia của Công ty Cổ phần INSO – đơn vị phối hợp xây dựng giải pháp công nghệ của PTI. Việc ký kết hợp tác này sẽ tập trung đem lại những trải nghiệm mới cho khách hàng thông qua những dòng sản phẩm hữu ích với thủ tục bồi thường đơn giản và thuận tiện.

Dòng sản phẩm mới được PTI triển khai trong đợt hợp tác này là bảo hiểm trễ chuyến bay (Delay Flight). Với sản phẩm này, khách hàng sẽ được bồi thường khi chuyến bay chậm cất cánh trong thời gian từ 1 tiếng trở lên, số tiền bồi thường có thể lên đến 1,6 triệu đồng.
Trong đó, việc mua bảo hiểm và yêu cầu bồi thường sẽ được thao tác trực tuyến và hoàn toàn trên ứng dụng Ví Việt. Sản phẩm bảo hiểm mới được ứng dụng riêng cho kênh online thông qua việc PTI tăng cường hợp tác chặt chẽ với LienVietPostBank, giúp đem lại những trải nghiệm mới cho khách hàng trên ứng dụng Ví Việt – sản phẩm công nghệ chủ lực được LienVietPostBank đầu tư xây dựng và phát triển. Với trải nghiệm công nghệ số, chỉ trong vài phút, toàn bộ thao tác mua bảo hiểm sẽ được hoàn thiện, giấy chứng nhận điện tử sẽ được lập tức chuyển ngay đến cho khách hàng.

Đặc biệt trong dịp ra mắt dịch vụ này, khách hàng mua bảo hiểm trễ chuyến bay qua Ví Việt chuyến đầu tiên từ 18/6/2019 đến hết 18/8/2019 sẽ được hoàn tiền toàn bộ khi mua bảo hiểm chuyến tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Ông Dương Trọng Chữ – Giám đốc Khối Ngân hàng số của LienVietPostBank – đơn vị trực tiếp xây dựng và phát triển ứng dụng Ví Việt – cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại, PTI đang đứng thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ về thị phần bảo hiểm gốc và là một công ty có tốc độ tăng trưởng bình quân ổn định trong nhiều năm; LienVietPostBank là NHTM hàng đầu Việt Nam về mạng lưới, quy mô tài sản, ứng dụng công nghệ cao và dịch vụ ngân hàng số. Việc hợp tác cung cấp sản phẩm bảo hiểm trên nền tảng công nghệ cao chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh tốt cho cả hai bên và nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, góp phần đơn giản hóa mọi thủ tục để tất cả khách hàng đều dễ dàng mua được các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình”.

PTI ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm với KNP Finance Service

(PTI) – Ngày 19 tháng 6 năm 2019, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã chính thức ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm với Công ty TNHH KNP Finance Service. Buổi lễ có sự tham gia của Phó chủ tịch HĐQT PTI – Ông Kim Kang Wook và Giám đốc Công ty KNP – Ông Kim Dong Lyun.

Việc hợp tác này sẽ đem lại những lợi ích vô cùng thiết thực dành cho cả hai công ty. Theo đó, KNP sẽ trở thành tổng đại lý bảo hiểm 100% vốn Hàn Quốc, chịu trách nhiệm chào bán bảo hiểm, thu xếp việc ký kết hợp đồng, thu phí bảo hiểm, thu xếp giải quyết bồi thường, chi trả bồi thường khi xảy ra sự kiện bảo hiểm dưới sự ủy quyền của PTI. Với tệp khách hàng chính của KNP là các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại miền Bắc, việc ký kết hợp tác giữa PTI và KNP được kỳ vọng sẽ thúc đẩy doanh thu cho cả hai công ty.

Được biết, KNP là một công ty cung cấp các dịch vụ tài chính dành riêng cho doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam. Giám đốc – ông Kim Dong Lyun – là người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính ngân hàng ở Hàn Quốc, 7 năm giữ vị trí Phó giám đốc Công ty Cổ phần Bang Joo Electronics Hàn Quốc và 3 năm giữ vị trí Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bang Joo Electronics Việt Nam. Trước khi diễn ra lễ ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm, KNP cũng chính là doanh nghiệp đã giới thiệu rất nhiều khách hàng tiềm năng là các doanh nghiệp Hàn Quốc cho PTI.

Trong khi đó, hiện tại, PTI hiện đứng vị trí thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, thứ 2 về bảo hiểm xe cơ giới và số 1 về bảo hiểm trực tuyến tại Việt Nam. PTI đang có 47 đơn vị thành viên, 100 văn phòng giao dịch, 400 giám định viên, bảo lãnh thanh toán trên 600 gara liên kết, gần 2.000 cán bộ, nhân viên, 10.800 điểm bưu cục, bưu điện và gần 13.000 đại lý phân phối viên trên khắp cả nước.

Sun Life Việt Nam triển khai thêm hai kênh thu phí bảo hiểm mới

(ĐTCK) – Sun Life Việt Nam vừa hợp tác với các đối tác mở rộng và đa dạng hóa các kênh thu phí mới là: Thanh toán qua dịch vụ thu hộ của Bưu điện Việt Nam (VNPOST) và hệ thống thanh toán PAYOO.

Với kênh thanh toán qua dịch vụ thu hộ của VNPOST, khách hàng chỉ cần cung cấp số hợp đồng bảo hiểm, nhân viên bưu điện sẽ thực hiện các bước còn lại để hoàn tất giao dịch.

Việc phối hợp với hệ thống văn phòng bưu điện trên toàn quốc sẽ giúp khách hàng, đặc biệt là những khách hàng ở vùng sâu, vùng xa, khu vực nông thôn dễ dàng và rút ngắn khoảng cách nộp các khoản phí bảo hiểm đến kỳ hạn.

Với kênh thanh toán qua hệ thống thanh toán PAYOO, khách hàng dễ dàng thanh toán các khoản phí bảo hiểm với Sun Life thông qua 3.000 cửa hàng có liên kết với PAYOO, hoặc thanh toán qua ví điện tử PAYOO bằng thiết bị di động hoặc thanh toán qua website https://bill.payoo.vn. Việc nộp phí bảo hiểm qua hệ thống thanh toán PAYOO trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt đối với những khách hàng bận rộn tại các thành phố lớn.

Ngoài hai kênh thu phí trên, Sun Life Việt Nam tiếp tục thực hiện các kênh thanh toán phí bảo hiểm hiện tại bằng tiền mặt hoặc qua dịch vụ trực tuyến của các ngân hàng có liên kết với Sun Life Việt Nam: Vietcombank, ACB, BIDV, Sacombank, Seabank; Thanh toán qua hệ thống máy ATM của Vietcombank; Thanh toán qua Timo App; Thanh toán bằng tiền mặt hoặc qua hệ thống máy POS tại các Trung tâm Dịch vụ Khách hàng; Thanh toán trực tiếp cho Tư vấn tài chính.

Thành lập Công ty Bảo hiểm Hàng không Huế

(VNI) – Chiều ngày 14/6 tại Thành phố Huế, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) long trọng tổ chức “Lễ công bố quyết định thành lập Công ty Bảo hiểm Hàng không Huế”. Đến dự buổi lễ, về phía VNI có bà Lê Thị Hà Thanh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Lê Hữu Phước – Phó Tổng Giám đốc cùng Giám đốc các Ban TSC và Lãnh đạo, CBNV VNI Đà Nẵng, VNI Quảng Bình & VNI Huế; Về phía địa phương có ông Nguyễn Văn Phúc – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, Giám đốc các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Công ty Bảo hiểm Hàng không Huế (VNI Huế) được thành lập theo Giấy phép số 49/GPĐC26/KDBH ngày 16/5/2019 của Bộ Tài chính, địa chỉ: tầng 4, số 23, đường Hà Nội, phường Phú Nhuận, TP Huế. VNI Huế thành lập đã nâng tổng số Công ty thành viên của VNI lên 34. Với việc mở thêm một đơn vị tại thành phố Huế đã thể hiện sự quyết tâm của HĐQT, Ban TGĐ VNI trong việc phủ rộng mạng lưới tại khu vực miền trung, tạo kết nối Quảng Bình- Huế – Đà Nẵng – Quảng Ngãi – Bình Định – Khánh Hòa.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Hà Thanh – Chủ tịch HĐQT VNI phát biểu: VNI Huế nhanh chóng kiện toàn nhân sự, bám sát định hướng kinh doanh của Tổng công ty cũng như kế hoạch kinh doanh được giao, đoàn kết, nỗ lực, sáng tạo, chủ động đồng thời đề nghị Phó Tổng Giám đốc phụ trách khu vực Miền Trung – Tây nguyên có giải pháp, hỗ trợ cho VNI Huế. Tạo sự liên kết giữa các đơn vị: Quảng Bình- Huế- Đà Nẵng trong các khâu khai thác, giám định, bồi thường để việc phục vụ khách hàng được tốt nhất, kịp thời, tiếp tục tạo dựng hình ảnh thương hiệu VNI tại khu vực miền Trung.

Thay mặt Lãnh đạo VNI Huế, ông Trần Vũ Trà – Giám đốc đã phát biểu cảm ơn Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám đốc VNI đã tin tưởng và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Lãnh đạo các cơ quan ban ngành; các doanh nghiệp, đối tác tại thành phố Huế đã đến dự buổi lễ công bố quyết định thành lập Công ty Bảo hiểm Hàng không Huế. Với sự ủng hộ, quan tâm, giúp đỡ của HĐQT, Ban TGĐ VNI, các đối tác, khách hàng trên địa bàn, Giám đốc VNI Huế tin tưởng sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh 2019 và những năm tiếp theo.

3. Nhịp đập thị trường

“Sóng Hàn” tiếp tục dội vào thị trường bảo hiểm nhân thọ

(ĐTCK) – Không chỉ Samsung, Mirae Asset hay Hanwha quan tâm và muốn phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại thị trường Việt Nam, các tập đoàn kinh tế lớn khác của Hàn quốc như DB hay Shinhan cũng đang có động thái tìm kiếm cơ hội tại thị trường bảo hiểm nhân thọ đầy tiềm năng này.

Nếu Mirae Asset và Hanwha đã chính thức bước chân vào thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam với hình thức doanh nghiệp bảo hiểm liên doanh và doanh nghiệp 100% vốn, thì Samsung cũng đã “đặt một chân” vào thị trường khi đặt văn phòng đại diện tại Việt Nam trong gần 10 năm qua. Tại Hàn Quốc, tập đoàn này luôn là đơn vị số 1 về mảng nhân thọ, do đó, theo giới chuyên gia, Samsung sẽ cân nhắc kỹ các bước đi cho phù hợp với vị thế.

“Nhiều khả năng Samsung đang tìm hiểu một thương vụ mua bán sáp nhập (M&A), hoặc mua cổ phần của doanh nghiệp lớn ở Việt Nam để có thể phát triển nhanh chóng ở thị trường này”, một chuyên gia trong ngành nhìn nhận.

Trong khi đó, một số tập đoàn kinh tế khác của Hàn Quốc đã bắt đầu “đánh tiếng”. Đại hội đồng cổ đông năm 2019 của hãng bảo hiểm phi nhân thọ PTI (có cổ đông chiến lược là DB – Hàn Quốc) đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2019 với một nội dung rất mới và đáng chú ý. Đó là tìm cơ hội hợp tác với một công ty bảo hiểm nhân thọ, dù mới chỉ là định hướng kinh doanh trong thời gian tới.

Việc PTI, một hãng bảo hiểm phi nhân thọ tham vọng “bước chân” sang lĩnh vực nhân thọ không có gì ngạc nhiên, nhất là khi Công ty đang có sự hậu thuẫn mạnh mẽ từ phía đối tác chiến lược đến từ Hàn Quốc là Tập đoàn DB. Có thể dễ dàng nhận thấy điều này qua việc thay đổi thị phần cũng như vị thế của PTI trong “sân chơi” phi nhân thọ.

Từ vị trí thứ 5 những năm trước, hiện tại, Công ty đứng vị trí thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, thứ 2 về bảo hiểm xe cơ giới và đang có nhiều tham vọng tại mảng bảo hiểm trực tuyến… Các thành viên thị trường cho rằng, những thành công bước đầu tại thị trường Việt Nam với mảng phi nhân thọ có thể khiến cho đối tác DB tính đến những chiến lược mới.

Theo các chuyên gia trong ngành, thị trường bảo hiểm Hàn quốc hiện đã bão hòa, dư địa tăng trưởng không còn khi gần 100% các hộ gia đình tại Hàn Quốc đã có bảo hiểm nhân thọ. Đây là lý do các doanh nghiệp bảo hiểm khó có thể tìm kiếm thêm sự tăng trưởng và khách hàng mới.

Trong khi đó, môi trường đầu tư vào ngành bảo hiểm ở thị trường Việt Nam được nhìn nhận rất thân thiện. Hệ thống pháp luật cũng mở cho các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực này. Vì vậy, các tập đoàn như DB, Samsung, Shinhan hay một số doanh nghiệp khác đều tìm kiếm cơ hội và nhìn vào sự phát triển của các công ty bảo hiểm Hàn Quốc đang hoạt động ở Việt Nam như Hanwha Life hay Mirae Asset để đánh giá thị trường.

“Thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam ngày càng cạnh tranh mạnh mẽ, tạo cơ hội cho những hãng bảo hiểm mới tham gia, đồng thời hình thành các thị trường ngách hấp dẫn nhờ có mức thâm nhập cơ bản thấp và triển vọng tăng trưởng cao. Theo tôi, đây là thời điểm thích hợp để đầu tư vào thị trường này”, Tổng giám đốc liên doanh bảo hiểm Mirae Asset Prévoir, ông Khamsaya Soukhavong nhìn nhận.

Cùng với đà phát triển của kinh tế Việt Nam, cũng như sự thay đổi thói quen của người tiêu dùng, các doanh nghiệp bảo hiểm đang đầu tư nhiều hơn cả về cơ sở hạ tầng lẫn công nghệ để nhanh chóng tiếp cận khách hàng mới.

Phân khúc dân số trẻ của Việt Nam được dự báo sẽ trở thành tầng lớp trung lưu trong tương lai với sự gia tăng đáng kể về thu nhập. Nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ, trong đó sức khỏe là yếu tố chi phối, sẽ trở thành ưu tiên hàng đầu. Đây là tiền đề tốt cho các công ty bảo hiểm mới và chuẩn bị thâm nhập thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

4. Tin quốc tế

Tokio Marine nhắm mục tiêu M&A tại Ấn Độ và Thái Lan

(IAN) – Theo giám đốc điều hành Tokio Marine Holdings, ông Noboru Yamagata, Công ty đang tìm cách tăng cường hoạt động kinh doanh tại Ấn Độ và Thái Lan trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng phí bảo hiểm ở nước ngoài lên tới 50% tổng doanh thu phí của Công ty.

Phát biểu vào ngày 16 tháng 6, ông Yamagata cho biết, Tokio Marine sẽ tham gia vào việc sáp nhập và mua lại các công ty bảo hiểm ở hai thị trường kể trên để thúc đẩy tăng trưởng ở nước ngoài, đặc biệt là tại thị trường châu Á, từ 10% năm 2018 lên đến 20% trong năm nay.

Tại Ấn Độ, Tokio Marine có liên doanh với Bảo hiểm tổng hợp IFFCO-Tokio.
Tại Thái Lan, Tokio Marine Life (Thái Lan) đang tìm cách tăng doanh thu phí bảo hiểm 2019 lên 7,47 tỷ Baht (240 triệu USD), tăng 11% so với năm trước.

Tính đến cuối tháng 5 năm 2019, hoạt động kinh doanh của hãng tại Thái Lan đã ghi nhận tổng phí bảo hiểm là 3,01 tỷ Baht, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong khi đó, Tokio Marine Insurance tại Thái Lan đang sáp nhập với Safety Insurance để trở thành Tokio Marine Safety Insurance (Thái Lan).

Quá trình này dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2020 và phải được Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm (OIC) phê duyệt.

Người khổng lồ bảo hiểm Nhật Bản đã trả 390 triệu đô la Mỹ cho IAG để được sở hữu 98,6% cổ phần tại Safety Insurance vào mùa hè năm ngoái.

Tokio Marine Safety Insurance (Thái Lan) đặt mục tiêu trở thành một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu Thái Lan với doanh thu phí bảo hiểm gốc là 21,7 tỷ Baht (670 triệu đô la Mỹ) và lợi nhuận ròng là 1,1 tỷ Baht trong vòng ba năm. Kế hoạch tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận sau thuế từ 4% đến 5% mỗi năm.

BGC ra mắt công ty môi giới bảo hiểm hàng không và vũ trụ toàn cầu

(IAN) – Tập đoàn bảo hiểm BGC, một bộ phận của BGC Partners, đang trong quá trình ra mắt công ty môi giới bảo hiểm hàng không và hàng không vũ trụ toàn cầu. Chủ tịch công ty là ông Marcel Chad, trước đây là nhân viên của Marsh và JLT.

Công ty môi giới này sẽ hoạt động ở quy mô toàn cầu. Với sự tập trung mạnh mẽ vào việc cải thiện trải nghiệm và kết quả của khách hàng, công ty sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến để giảm chi phí và thúc đẩy dịch vụ.

Ông Chad đã đầu quân cho Bảo hiểm BGC trong tháng này, làm việc tại trụ sở Luân đôn và đang nỗ lực thành lập công ty môi giới mới, ông sẽ xây dựng một đội ngũ chuyên gia hàng không toàn cầu. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm ông Chad còn phải được sự chấp thuận của cơ quan quản lý.

Thị trường hàng không bị chi phối bởi Marsh, Willis và Gallagher – đặc biệt là sau khi Gallagher mua lại bộ phận hàng không vũ trụ JLT để xoa dịu các cơ quan quản lý trong quá trình mua lại JLT của Marsh.

Ông Andrew Wallin, Giám đốc Thương mại Tập đoàn bảo hiểm BGC, nhận xét: “Thị trường hiện tại đang gây bất lợi cho các khách hàng hàng không vì chỉ có ba nhà môi giới bảo hiểm hàng không thống trị ngành kinh doanh này nhờ quy mô của họ. Đối với một công ty độc lập có quy mô đáng kể như chúng tôi, với cách tiếp cận tập trung vào khách hàng, tầm nhìn và năng lực kỹ thuật, thì khoảng cách bảo vệ trên thị trường sẽ đem đến tiềm năng đột phá rất lớn”.

Ông nói thêm: “Giải pháp của Công ty sẽ rất hấp dẫn: dịch vụ hàng không thực sự đáng tin cậy từ sự tập trung của các tài năng hàng đầu trong ngành và phù hợp với khách hàng, trái ngược với tất cả các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi”.

Về phần mình, ông Chad gia nhập Bảo hiểm BGC từ khối Hàng không vũ trụ của Bảo hiểm JLT, nơi ông là thành viên góp vốn. Trước đó ông là Giám đốc điều hành kiêm Phó chủ tịch toàn cầu về Hàng không Marsh.

Ông Chad nói: “Tôi muốn làm một cái gì đó mới, tạo ra một sự thay thế thú vị cho khách hàng, được thúc đẩy bởi tài năng và công nghệ hàng đầu, có thể thực sự tiếp thêm sinh lực cho ngành hàng không và đặt khách hàng vào trung tâm của các giải pháp. BGCI là tổ chức duy nhất có thể phù hợp với tham vọng của tôi cho nền tảng mới, với các nguồn lực để biến thành công của Công ty thành hiện thực”.

Hệ thống đê điều của Anh quốc giúp tiết kiệm 2 tỷ USD mỗi năm

(INN) – Theo Hiệp hội các công ty bảo hiểm Anh (ABI), mô hình Flood Re mới cho thấy hệ thống đê điều phòng chống lũ lụt nội địa của Vương quốc Anh giúp tránh được 1,1 tỷ Bảng (2,02 tỷ USD) thiệt hại mỗi năm.

Mô hình Flood Re dựa trên hàng ngàn mô phỏng thời tiết. Theo mô hình này, lũ lụt trong đất liền sẽ tiêu tốn 1,8 tỷ bảng Anh (3,3 tỷ USD) mỗi năm nếu không có hệ thống đê điều.
Đây là lần đầu tiên, đóng góp tài chính của những con đê được lượng hóa cụ thể.

Chính phủ Anh chi khoảng 600 triệu Bảng (1,1 tỷ USD) mỗi năm để xây dựng và duy trì hệ thống đê chống lũ. Các khu vực như thung lũng Cumbria, Yorkshire, Somerset và xứ Wales là những nơi hiểm yếu, dễ bị lũ lụt.

Nhờ đó, nhóm nhà cửa của dân cư được hưởng lợi từ 42% số tiền tiết kiệm được hàng năm, còn các tầng lớp có thu nhập thấp hơn được hưởng lợi từ 70% tổng số tiền.
Tác động tài chính của lũ lụt ít nghiêm trọng giảm trung bình 68%.

Theo ông James Dalton, Giám đốc Bảo hiểm Phi nhân thọ của ABI: “Nhằm đối mặt với mối đe dọa ngày càng tăng của biến đổi khí hậu, thực tế cho thấy việc đầu tư vào hệ thống phòng chống lũ lụt là dựa trên các cơ sở tài chính rất rõ ràng”.

“Rào chắn, tường bao và hệ thống phòng thủ tự nhiên ngăn chặn thiệt hại lớn hơn do các con sông Vương quốc Anh gây ra trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt là rất có ý nghĩa kinh tế, nhưng chúng cần được duy trì để theo kịp với mối đe dọa đang ngày càng tăng lên”.

ABI hoan nghênh mục tiêu của Chính phủ về phát thải khí nhà kính bằng 0 vào năm 2050.
Tổng Giám đốc Huw Evans gọi đó là một nỗ lực đáng hoan nghênh để giải quyết các nguyên nhân cơ bản của sự thay đổi khí hậu.

Ông nói: “Các công ty bảo hiểm đang ở tuyến đầu, đối phó với hậu quả của nhiệt độ tăng và thay đổi nhu cầu đầu tư, và vì vậy hiểu rõ hơn hầu hết các tác động nghiêm trọng của khí hậu thay đổi.

Chúng tôi cần những hành động bền vững và với quyết tâm cao để bảo vệ các gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng trên toàn thế giới”.

Tổng Giám đốc AIA Sri Lanka đảm nhận vai trò lớn hơn tại Hồng Kông

(IAN) – Tổng Giám đốc Bảo hiểm AIA Lanka, ông Pankaj Banerjee, sẽ chuyển đến Hồng Kông để đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc AIA Hồng Kông kiêm đối tác phân phối của Tập đoàn.

Kế nhiệm ông Pankaj tại vị trí CEO Bảo hiểm AIA Lanka là ông Nikhil Advani, Giám đốc Tiếp thị. Quyết định bổ nhiệm sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 theo sự chấp thuận của Ủy ban điều tiết bảo hiểm Sri Lanka.

Ông Advani gia nhập Bảo hiểm AIA Lanka từ năm 2016 và chịu trách nhiệm về danh mục sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới và mở rộng hoạt động của Công ty trên thị trường bảo hiểm sức khỏe. Ông cũng đã giúp phát triển AIA Vitality trong nước và giám sát việc thực hiện một số sáng kiến tiếp thị và thương hiệu.

Bình luận về sự kiện này, ông Bill Lisle, Tổng Giám đốc AIA khu vực kiêm Chủ tịch Bảo hiểm AIA Lanka, nói: “Ông Advani không xa lạ gì với Bảo hiểm AIA Lanka với việc giữ cương vị Giám đốc Tiếp thị từ tháng 9 năm 2016. Trong vai trò này, ông đã thực hiện một khối lượng công việc rất lớn về Marketing, thương hiệu, chiến lược khách hàng và đề xuất sản phẩm, cũng như dẫn dắt sự ra mắt rất thành công của AIA Vitality tại Sri Lanka”.

Axa Hồng Kông bổ nhiệm tân CEO

(IAN) – Cô Sally Wan, Giám đốc Chiến lược của Axa Hồng Kông, sẽ tiếp quản vị trí Tổng Giám đốc Axa Hồng Kông từ ông Etienne Bouas-Laurent bắt đầu từ tháng 9. Tuy nhiên, quyết định này còn chờ sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước.

Cô Wan (trong ảnh) sẽ báo cáo lên ông Gordon Watson, Tổng Giám đốc Axa Châu Á.
Về phần mình, ông Bouas-Laurent vừa được bổ nhiệm Phó Giám đốc Tài chính Tập đoàn và sẽ trở thành thành viên Ban điều hành Axa từ ngày 1 tháng 9.

Ông đã làm việc tại Axa trong hơn 20 năm, trải qua một loạt các vai trò cao cấp ở Pháp, Đức và Châu Á. Ở cương vị mới, ông sẽ chuyển đến trụ sở chính của công ty tại Paris. Kể từ ngày 1 tháng 1, ông sẽ trở thành Giám đốc Tài chính Tập đoàn khi ông Gérald Harlin, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Tài chính Tập đoàn, thành viên Ban Điều hành, chính thức nghỉ hưu.

Ông Gordon Watson, Tổng Giám đốc Axa Châu Á (làm việc tại trụ sở tại Hồng Kông), chia sẻ: “Tôi xin chân thành cảm ơn ông Bouas-Laurent vì những đóng góp to lớn cho Axa Hồng Kông và vì thành tích đã mở rộng hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe và P&C trong khu vực.”

“Tôi cũng rất vui với việc bổ nhiệm ông Sally Wan tiếp quản vị trí Tổng Giám đốc Axa Hồng Kông. Ông ấy là một phần không thể thiếu trong việc phát triển chiến lược Axa Hồng Kông, và, với tầm nhìn và cam kết của mình, sẽ là công cụ thúc đẩy hoạt động kinh doanh của chúng tôi tại đặc khu này”.

Trước đây, ông Wan vốn là Giám đốc khu vực tại AIA ở Hồng Kông trước khi gia nhập Axa vào năm ngoái.

Tổn thất do mưa đá tại Sydney lên tới 530 triệu USD

(IAN) – Theo ước tính của công ty Perils về tổn thất tài sản đối với thứ ba xuất phát từ các trận mưa đá tại khu vực Sydney và phụ cận vào ngày 20 tháng 12 năm 2018 là 766 triệu đô la Úc (530 triệu đô la Mỹ).

Như vậy, số liệu ước tính đã cao hơn so với lần ước tính tổn thất thứ hai của Perils (ngày 20/3) là 633 triệu đô la Úc. Con số ước tính của Perils chỉ bao gồm tổn thất về tài sản, không bao gồm tổn thất xe cơ giới và các nghiệp vụ bảo hiểm khác.

Vào thời điểm đó, hệ thống bão đối lưu lớn đã gây ra mưa đá dữ dội cho khu vực Sydney và phụ cận, kéo theo những thiệt hại lớn nhất do mưa đá từ trước tới nay. Bão tạo ra gió mạnh, mưa lớn và mưa đá dữ dội với các viên đá có đường kính hơn 8 cm.
Con số ước tính bao gồm cả tổn thất từ cơn bão đổ bộ vào phía đông nam Queensland trong hai ngày sau đó.

Perils sẽ công bố ước tính tổn thất lần thứ tư cho các cơn bão vào ngày 20 tháng 12 năm nay.

Đây là bằng chứng cho thấy cường độ mưa đá đang ngày càng lớn do biến đổi khí hậu mặc dù số trận mưa đá có thể giảm.

Ước tính cho thấy 37.000 chủ xe hơi vẫn chưa sửa chữa các phương tiện, vì các công ty bảo hiểm còn phải thụ lý các yêu cầu bồi thường.

Tata AIG ký thỏa thuận bancassuran với Ngân hàng IDBI

(IAN) – Nhà băng khổng lồ IDBI của Ấn Độ đã ký kết một thỏa thuận bancassurance với Tata AIG để phân phối các sản phẩm bảo hiểm P&C của Tata AIG.

Danh mục sản phẩm bao gồm bảo hiểm sức khỏe, xe cơ giới, tai nạn cá nhân, các tài sản gia đình, bệnh hiểm nghèo, doanh nghiệp vừa và nhỏ và bảo hiểm du lịch.

Thỏa thuận này được đưa ra sau khi IDBI đồng ý cung cấp dịch vụ bảo hiểm sức khỏe của Max Bupa thông qua 1.800 chi nhánh và kênh kỹ thuật số. Hiện ngân hàng có 20 triệu khách hàng.

Ông Rakesh Sharma, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành IDBI Bank, bình luận: “Xuất phát từ nhu cầu và mong đợi của khách hàng, chúng tôi mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác chiến lược này để đẩy mạnh việc giới thiệu các sản phẩm cho khách hàng”.

“Sự hợp tác này cũng sẽ giúp nâng cao nhận thức và hiểu biết của khách hàng về các nhu cầu giảm thiểu rủi ro thiết yếu từ bảo hiểm phi nhân thọ cho bản thân, gia đình, tài sản hoặc hoạt động kinh doanh của họ”.

Ông Neelesh Garg, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành Tata AIG, cho biết: “Với một mạng lưới liên minh mạnh mẽ trong hệ sinh thái ngân hàng, chúng tôi tin tưởng rằng cơ sở khách hàng của IDBI và những cơ hội tiếp cận rộng hơn sẽ bổ sung cho năng lực của chúng tôi trong việc đưa ra sản phẩm sáng tạo và dịch vụ giải quyết bồi thường tốt nhất trong ngành, qua đó nâng cao giá trị tổng thể cho khách hàng của ngân hàng”.

BTV (Tổng hợp).