TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 24

Prudential vào rổ cổ phiếu cấu thành Chỉ số tổng hợp Hang Seng; FWD ra mắt chiến dịch “Press play” – “Tiến bước sống đầy”; ADB hỗ trợ chuyển giao rủi ro

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 24

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

BIC chi trả gần 1 tỷ đồng tiền bảo hiểm cho khách hàng vay vốn

(BIC) – Ngày 18/08/2022, tại Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Tây Đô (Cần Thơ), Công ty Bảo hiểm BIDV Miền Tây (BIC Miền Tây) đã trao gần 1 tỷ đồng tiền bảo hiểm người vay vốn – BIC Bình An – cho gia đình khách hàng Nguyễn Ngọc Phát không may tử vong do đuối nước.

Ông Nguyễn Ngọc Phát (sinh năm 1979 tại Khánh Hòa) tham gia bảo hiểm người vay vốn cho một phần khoản vay tại Chi nhánh BIDV Tây Đô – Phòng Giao dịch Mê Kông để phục vụ sản xuất kinh doanh. Vào ngày 14/05/2022, khi đang ở trên tàu tham quan trên Vịnh Hạ Long, ông đã không may trượt chân té ngã và tử vong sau đó. Ngay khi nhận được tin báo từ gia đình ông Phát, BIC Miền Tây (đơn vị cấp đơn bảo hiểm cho ông Phát) đã gửi lời thăm hỏi, động viên tới gia đình khách hàng, đồng thời, gấp rút phối hợp với gia đình và BIDV Tây Đô thu thập các hồ sơ liên quan để triển khai các thủ tục chi trả bồi thường theo quy định.

Tổng số tiền chi trả cho gia đình ông Nguyễn Ngọc Phát là 974.774.930 đồng, bao gồm: dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm; hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bồi thường; trợ cấp mai táng phí.

Đại diện Gia đình – bà Hoàng Nữ Kim Anh – vợ của ông Nguyễn Ngọc Phát xúc động gửi lời cảm ơn tới Công ty Bảo hiểm BIDV Miền Tây cũng như Chi nhánh BIDV Tây Đô đã giúp đỡ gia đình giải quyết thủ tục nhanh chóng, giúp gia đình phần nào vơi bớt nỗi đau mất mát và giảm bớt gánh nặng tài chính cho gia đình.

Với những quyền lợi thiết thực và tính nhân văn sâu sắc, BIC Bình An ngày càng khẳng định vai trò là người bạn đồng hành tin cậy với mỗi khách hàng vay vốn trước các rủi ro không thể lường trước trong cuộc sống, đồng thời cung cấp cho Ngân hàng công cụ bảo vệ hữu hiệu trong trường hợp khách hàng không may xảy ra rủi ro, mất khả năng trả nợ.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Tập đoàn FWD ra mắt chiến dịch thương hiệu “Press play” – “Tiến bước sống đầy”

(ĐTCK) – Tập đoàn FWD vừa ra mắt chiến dịch thương hiệu mới “Press Play” – “Tiến bước sống đầy”, tiếp tục đồng hành và truyền cảm hứng cho người dân khu vực châu Á tiến bước và sống trọn vẹn với những đam mê của mình.

Chiến dịch “Press Play” – “Tiến bước sống đầy” được truyền cảm hứng bởi những nhân vật đời thực tại châu Á cùng những khoảnh khắc và trải nghiệm chân thật của họ khi phải đối mặt với những vấn đề khó khăn trong cuộc sống.

Họ đã lựa chọn “pause” – “tạm dừng” để hiểu rõ hơn về mục tiêu và mơ ước của bản thân, để rồi mạnh mẽ “press play” – “tiến bước sống đầy”, chủ động kết nối lại với những người thân yêu, theo đuổi đam mê, dũng cảm đón nhận thách thức mới và can đảm lựa chọn nghề nghiệp yêu thích của riêng mình.

Ông Ryan Jong Hoon Kim, Phó tổng giám đốc Phụ trách chiến lược tiếp thị và thương hiệu kiêm kỹ thuật số Tập đoàn FWD cho biết: “Chiến dịch thương hiệu mới của FWD phản ánh những cơ hội và thách thức mà mỗi người đang phải đối mặt khi nghĩ về tương lai, và chúng tôi muốn truyền cảm hứng “press play” – “tiến bước sống đầy” để mọi người chủ động theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp, đam mê và ước mơ của riêng mình.

Cùng với tầm nhìn thay đổi cảm nhận của mọi người về bảo hiểm, chiến dịch thương hiệu mới tiếp tục truyền cảm hứng “Sống đầy từ hôm nay” và đây là minh chứng rõ ràng nhất cho cam kết của thương hiệu FWD với khách hàng”.

Ý tưởng sáng tạo của chiến dịch “Press play” – “Tiến bước sống đầy” chính là lời kêu gọi hãy hành động và truyền cảm hứng để mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của mình và thực hiện tất cả những dự định đang còn dang dở…

Hanwha Life Việt Nam – “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022”

(TBTCO) – Hanwha Life Việt Nam vừa được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2022” – giải thưởng uy tín hàng đầu về nhân sự trong khu vực, do tạp chí HR Asia tổ chức.

Lễ công bố và trao giải cho khu vực Việt Nam được tổ chức vào ngày 11/8. Giải thưởng quốc tế này ghi nhận cho hành trình bền bỉ trong suốt hơn một thập kỷ qua của Hanwha Life tại Việt Nam với mục tiêu xây dựng một môi trường làm việc tốt nhất cho nhân viên, dựa trên tinh thần tích cực, văn minh và hội nhập.

Giải thưởng “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” đánh giá và vinh danh những doanh nghiệp có chính sách nhân sự vượt trội, chế độ đãi ngộ và môi trường làm việc hấp dẫn. Đáng chú ý, HR Asia sử dụng mô hình đánh giá tổng thể TEAM (Total Engagment Assessment Model) để khảo sát mức độ hài lòng của tất cả nhân viên. Năm 2022, giải thưởng thu hút sự tham gia của hàng nghìn doanh nghiệp lớn tại 13 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á như Singapore, Hong Kong, Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc. Tại Việt Nam, giải thưởng quy tụ gần 622 doanh nghiệp tham gia với 46.270 nhân viên hoàn thành khảo sát. Sau quá trình đánh giá khắt khe, 120 doanh nghiệp Việt Nam đã được vinh danh trong lễ trao giải vừa qua.

Lần đầu tiên góp mặt trong giải thưởng khu vực tầm cỡ này, Hanwha Life Việt Nam đã vượt qua nhiều tên tuổi khác trong ngành, để giành được số điểm cao ấn tượng. Theo kết quả khảo sát, Hanwha Life Việt Nam đã đạt được điểm bình quân trên cả ba hạng mục đánh giá đều cao hơn so với điểm bình quân của ngành. Trong đó, điểm Core (văn hóa công ty và cấu trúc nhân sự) đạt 4,41 so với bình quân ngành là 3,71; điểm Self (cảm xúc, suy nghĩ của mỗi cá nhân) đạt 4,6 so với bình quân ngành là 3,87 và điểm group (suy nghĩ, cảm xúc, hành động của tập thể) đạt 4,7 so với bình quân ngành là 4,01 điểm.

Chia sẻ về giải thưởng vừa nhận được, ông Hwang Jun Hwan – Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam cho biết: “Là một công ty bảo hiểm nhân thọ, con người được xác định là tài sản quan trọng nhất của chúng tôi. Từ kim chỉ nam này, Hanwha Life Việt Nam đã nỗ lực không ngừng nghỉ xây dựng những chính sách phúc lợi và môi trường làm việc tốt nhất, nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho nhân viên. Được vinh danh “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2022” với số điểm cao ấn tượng có ý nghĩa rất lớn đối với đội ngũ lãnh đạo chúng tôi, bởi đây chính là thước đo sự hài lòng của toàn bộ nhân sự đang làm việc tại Hanwha Life Việt Nam”.

“Giải thưởng này tạo động lực cho chúng tôi không ngừng cải thiện chính sách nhân sự ngày càng tốt hơn, đưa Hanwha Life Việt Nam trở thành môi trường làm việc tuyệt vời – nơi con người được quan tâm toàn diện về tài chính, cảm xúc, tình cảm, sức khỏe; nơi mọi người đều được hưởng các cơ hội đào tạo và thăng tiến trong sự nghiệp, đặc biệt đối với những nhân viên tiềm năng”, ông Hwang chia sẻ thêm.

Được biết, nhờ chính sách nhân sự nổi trội, Hanwha Life Việt Nam có tỷ lệ nhân viên và đội ngũ tư vấn tài chính gắn bó tương đối cao hơn so với thị trường. Hiện nay, công ty đang sở hữu tài sản vô giá là hơn 500 nhân viên và 37.000 tư vấn tài chính tận tâm, chuyên nghiệp, cùng hướng đến mục tiêu chung là mang đến giải pháp tài chính toàn diện, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân Việt Nam.

Generali Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Bảo hiểm châu Á 2022

(TBTCO) – Generali Việt Nam vừa giành chiến thắng hạng mục “Sáng kiến tiếp thị của Năm” tại giải thưởng Bảo hiểm châu Á (Insurance Asia Awards) 2022 với chiến dịch thương hiệu “Lời Cầu Hôn Thứ 2”.

“Lời Cầu Hôn Thứ 2” đã giúp Generali vào top 1 thương hiệu nổi bật trên mạng xã hội trong thời gian chiến dịch triển khai những tháng đầu năm 2022 (theo bảng xếp hạng của YouNet Media), nâng cao mạnh mẽ mức độ nhận biết, cân nhắc và yêu mến thương hiệu với hơn 40 triệu lượt tiếp cận, 35 triệu lượt xem và 10 triệu lượt tương tác. Chiến dịch cũng góp phần mạnh mẽ giúp Generali tiếp tục dẫn đầu về chỉ số R-NSP đo lường mức độ hài lòng toàn phần của khách hàng trong ngành bảo hiểm.

“Lời Cầu Hôn Thứ 2” là chiến dịch truyền thông tích hợp được Generali triển khai nhân dịp Lễ tình nhân 14/2/2022. Chiến dịch bao gồm một bộ phim ngắn âm nhạc đầy sáng tạo lấy cảm hứng từ những câu chuyện tình yêu kinh điển, rất nhiều màn hình LED ấn tượng mang những lời cầu hôn ngọt ngào, những chiếc xe buýt “tình yêu” chạy qua hàng chục tuyến phố lớn tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, mang đến những thông điệp “gắn bó trọn đời” từ Generali gửi đến đông đảo công chúng và khách hàng. Chiến dịch khép lại bằng màn trình diễn nghệ thuật tại Nhà hát TP. Hồ Chí Minh với sự xuất hiện của Đức Phúc, LyLy, Osad… mang đến những trải nghiệm âm nhạc tuyệt vời, tiếp tục lan tỏa những thông điệp tích cực cùng lời cam kết “Người bạn Trọn đời” từ Generali.

Bà Tina Nguyễn – Tổng giám đốc Generali Việt Nam, chia sẻ: ““Lời Cầu Hôn Thứ 2” đã nối tiếp những chiến dịch thương hiệu rất thành công khác của Generali trong thời gian qua như “Sống Như Ý”, “Để Ngày Mai Luôn Tới”…, nhằm mang thương hiệu Generali tới gần hơn với hàng triệu khách hàng tại Việt Nam. Tên gọi “Lời Cầu Hôn Thứ 2” có ý nghĩa thể hiện cam kết của Generali trở thành “Người bạn Trọn đời”, không ngừng mang đến những sản phẩm bảo hiểm tốt nhất cũng như chất lượng dịch vụ hàng đầu cho khách hàng”.

Giải thưởng “Sáng kiến tiếp thị của Năm” tại Giải thưởng Bảo hiểm châu Á 2022 này một lần nữa khẳng định tính sáng tạo, nhân văn, sâu sắc trong cách tiếp cận cũng như các thông điệp thương hiệu mà Generali muốn truyền tải. Generali cũng được vinh danh là thương hiệu truyền cảm hứng tại Giải thưởng Asia Pacific Enterprise Awards 2021 khi luôn gây ấn tượng mạnh và tạo dấu ấn riêng với nhiều chiến dịch thương hiệu nổi bật trong thời gian qua như “Sống Như Ý”, “Tựa Vào Nhau Cho Đời Như Ý”. Đặc biệt “Sống Như Ý” cũng là chiến dịch đã mang về cho Generali giải thưởng “Chiến dịch Tiếp thị của Năm 2020” do InsuranceAsia News (Tạp chí Bảo hiểm châu Á) trao tặng.

Giải thưởng Bảo hiểm châu Á (Insurance Asia Awards) là giải thưởng thường niên được tổ chức bởi Tập đoàn Truyền thông Charlton Media. Giải thưởng tôn vinh các doanh nghiệp bảo hiểm xuất sắc có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành bảo hiểm trong khu vực. Giải thưởng được đánh giá và xét duyệt độc lập bởi một hội đồng các chuyên gia từ các tổ chức uy tín trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm châu Á.

Bảo hiểm Quân đội ký kết hợp tác chiến lược cùng Volkwagen Sài Gòn

(MIC) – Chung sứ mệnh “Kiến tạo cuộc sống tốt đẹp”, ngày 11/8/2022, Volkswagen Sài Gòn và Bảo hiểm Quân đội MIC đã ký hợp tác chiến lược, đưa bảo hiểm ô tô lên một chuẩn mực mới với những giải pháp tư vấn, bảo vệ tận tâm.

Với định hướng chiến lược phát triển bền vững cùng mục tiêu xuyên suốt, MIC hướng tới mang đến cho Khách hàng và đối tác những dịch vụ bảo vệ toàn diện. Bên cạnh đó, MIC mở rộng hợp tác với các đối tác lớn gia tăng các dịch vụ tiện ích và gia tăng điểm chạm với các khách hàng. Trong chương trình hợp tác này, MIC sẽ cung cấp các chương trình bảo vệ toàn diện cho Volkswagen Sài Gòn bao gồm các loại hình bảo hiểm trang thiết bị, máy móc, bảo hiểm gia hạn bảo hành,…. tư vấn cung cấp bảo hiểm vật chất xe giúp các khách hàng an tâm trên mọi hành trình.

Đặc biệt với chương trình bảo hiểm gia hạn bảo hành giúp các khách hàng sở hữu xe sang an tâm hơn với dịch vụ bảo hành chính hãng.

Volkswagen Sài Gòn thành lập từ năm 2015 và là đại lý 4S đầu tiên tại Việt Nam, với sự đầu tư lớn nhất từ trước đến nay Volkswagen Sài Gòn đã thiết lập một chuẩn mực mới tại thị trường ô tô Việt Nam, quy mô đầu tư trang thiết bị và cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn 4S toàn cầu.

Với tôn chỉ luôn sát cánh, đồng hành cùng Quý khách hàng, lễ ký kết lần này chính là một bước tiến mới trong việc góp phần xây dựng một cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn hơn cho khách hàng thông qua những giải pháp tư vấn, bảo vệ tận tâm và mang đến những dịch vụ trên cả tuyệt vời. MIC và Volkswagen Sài Gòn tin rằng, chương trình hợp tác này sẽ mở đầu cho một chuẩn mực mới về thị trường ô tô tại Việt Nam, mang đến những trải nghiệm đột phá.

PVI bảo hiểm rơi vỡ màn hình điện thoại

(PVI) – Trên cơ sở hợp tác triển khai và phát triển thành công các sản phẩm Bảo hiểm số trên nền tảng sàn thương mại điện tử Tiki, Tiki và Bảo hiểm PVI / được hỗ trợ bởi nhà tái bảo hiểm Allianz Partners & Digiin insurtech tiếp tục cho ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Rơi vỡ màn hình phiên bản số nhằm bảo vệ cho điện thoại cho người dùng trên Tiki360. Quy trình 100% online, không giấy tờ, không tốn công số hóa. Việc mua, quản lý, yêu cầu bồi thường bảo hiểm dễ dàng hơn bao giờ hết.

Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm mua sắm thiết bị điện tử trên sàn điện tử Tiki khi chỉ cần thêm vài thao tác để mua kèm ngay “khiên bảo vệ màn hình” chỉ với chi phí từ 8,000 đồng / tháng. Quyền lợi bảo vệ linh hoạt từ 1 triệu đến 3 triệu đồng cho toàn bộ chi phí sửa chữa, thay mới màn hình khi xảy ra tai nạn.

Khác với quy trình bảo hiểm truyền thống, dựa trên công nghệ giám định điều kiện bằng trí tuệ nhân tạo (AI), bảo hiểm rơi vỡ màn hình phiên bản số của PVI sẽ được tích hợp quy trình quản lý và bồi thường 100% Online – không giấy tờ. Người dùng chỉ cần thao tác trên ứng dụng Tiki (mục Tiki360) để quản lý toàn bộ hợp đồng, hay yêu cầu bồi thường.

Cụ thể, khi xảy ra sự cố rơi vỡ, khách hàng có thể trực tiếp yêu cầu bồi thường thông qua các bước sau:

+ Bước 1: Mở ứng dụng Tiki, chọn mục “Cá Nhân” & bấm chọn “Vũ trụ bảo hiểm số Tiki360”

+ Bước 2: Chọn mục “Bồi Thường” và tạo yêu cầu bồi thường trên hợp đồng đang có hiệu lực

+ Bước 3: Mang điện thoại của bạn đến Trung tâm Sửa chữa gần nhất theo hướng dẫn từ đơn vị xử lý bồi thường Digiin

Người dùng sẽ được thông báo tình trạng tiếp nhận yêu cầu bồi thường và hướng dẫn mang hoặc gửi thiết bị đến Trung Tâm Sửa Chữa.

+ Bước 4: Yêu cầu bồi thường đã hoàn thành !

Người dùng cũng có thể kiểm tra thông tin hợp đồng Bảo hiểm, cập nhật tiến độ bồi thường trực tuyến thông qua tại Tiki 360

Kể từ ngày 22/08/2022, Người dùng trên nền tảng Tiki có thể tham gia gói Bảo hiểm Rơi vỡ màn hình này ngay ở bước thanh toán khi tiến hành mua các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến điện thoại (tại danh mục Phụ kiện Điện thoại – Máy tính bảng / Nạp tiền điện thoại / Mua thẻ điện thoại) trên sàn thương mại điện tử Tiki.

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Các CEO bảo hiểm đề nghị Bộ Tài chính tăng cường thanh kiểm tra, xử phạt nghiêm các vi phạm đấu thầu

(ĐTCK) – Kết quả lựa chọn nhà thầu, gói thầu mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc năm 2022 tại Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả vào cuối năm 2021 đã gây bức xúc đối với bên không trúng thầu.

Tại Hội nghị tổng giám đốc (CEO) các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ cuối tháng 7 vừa qua, các CEO đã thống nhất đề nghị Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) tăng cường hơn trong thanh kiểm tra tính thuân thủ của các doanh nghiệp bảo hiểm, cũng như xử phạt nghiêm đối với các trường hợp vi phạm trong việc đấu thầu các sản phẩm bảo hiểm về bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, bảo hiểm bắt buộc trong đầu tư xây dựng, bảo hiểm xe cơ giới…

Trên thực tế, thị trường đấu thầu bảo hiểm thời gian qua liên tiếp nhận được phản ánh về dấu hiệu vi phạm trong đấu thầu các sản phẩm bảo hiểm bắt buộc như đầu tư xây dựng, cháy nổ, xe cơ giới…

Đơn cử, mới đây, kết quả lựa chọn nhà thầu, gói thầu mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc năm 2022 Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả vào cuối năm 2021 (bên mời thầu là Công ty cổ phần Nhật điện Cẩm Phả thuộc Tổng công ty Điện lực – TKV) đã gây bức xúc đối với bên không trúng thầu.

Bên không trúng thầu đã gửi kiến nghị lên Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh khiến Sở này phải họp Hội đồng tư vấn giải quyết kiến nghị về kết quả lựa chọn nhà thầu. Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) đã cử cán bộ tham gia Hội đồng tư vấn xử lý kiến nghị về kết quả lựa chọn nhà thầu, gói thầu mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc năm 2022 Nhà máy Nhiệt điện Cẩm Phả theo đề nghị của Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Ninh.

Tại Hội nghị, một số CEO bảo hiểm phi nhân thọ cũng đề nghị Bộ Tài chính, Bộ kế hoạch và Đầu tư sớm ban hành thông tư liên ngành về đấu thầu bảo hiểm bắt buộc nhằm quy định rõ hơn về đấu thầu loại sản phẩm này.

IAV cho biết, theo kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm, Hiệp hội sẽ đôn đốc các thành viên trong các ban nghiệp vụ bảo hiểm tích cực chia sẻ thông tin về các vụ gian lận bảo hiểm, các mặt hàng và tàu có tỷ lệ tổn thất cao, các trường hợp tổ chức đấu thầu không đúng quy định… để các doanh nghiệp và Hiệp hội được biết, cùng phối hợp đưa ra hướng giải quyết.

  1. Nhịp đập thị trường

Manulife tiếp tục dẫn đầu thị trường về doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới trong 6 tháng năm 2022

(ĐTCK) – Tin từ Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam cho biết, 6 tháng đầu năm 2022 tổng doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới toàn thị trường ước đạt 25.111 tỷ đồng, giảm 2,3 % so với cùng kỳ năm trước.

Dẫn đầu về doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới là Manulife với 4.685 tỷ đồng, Prudential với 4.490 tỷ đồng, Dai-ichi Life Việt Nam với 3.322 tỷ đồng, Bảo Việt Nhân thọ với 2.678 tỷ đồng và MB Ageas với 2.197 tỷ đồng…

Liên tiếp dẫn đầu thị trường về thị phần doanh thu phí mới trong suốt thời gian qua, Manulife đang tiến rất gần đến vị trí số 1 về thị phần tổng doanh thu.

Hiện nay, tổng doanh thu phí bảo hiểm và thị phần các doanh nghiệp bảo hiểm trên thị trường: Bảo Việt Nhân thọ đạt 16.222 tỷ đồng và 19,20%, Manulife đạt 15.345 tỷ đồng và 18,17%, Prudential đạt 13.999 tỷ đồng và 16,57%, Dai-ichi Life Việt Nam đạt 10.402 tỷ đồng và 12,31%, AIA đạt 9.051 tỷ đồng và 10,71%, MB Ageas đạt 3.397 tỷ đồng và 4,02%, FWD đạt 2.676 tỷ đồng và 3,17%, Sun Life đạt 2.472 tỷ đồng và 2,93%, Generali đạt 2.333 tỷ đồng và 2,76%, Chubb Life đạt 2.192 tỷ đồng và 2,59%, Hanwha Life đạt 2.074 tỷ đồng và 2,45%, MVI đạt 1.324 tỷ đồng và 1,57%, Cathay Life đạt 1.319 tỷ đồng và 1,56%, BIDV Metlife đạt 728 tỷ đồng và 0,86%.

Các doanh nghiệp bảo hiểm: FWD Assurance, Mirae Asset Prevoir, Phú Hưng Life, Fubon Life, Shinhan Life có tổng doanh thu phí bảo hiểm và thị phần lần lượt đạt 935 tỷ đồng và 1,11%.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường trong 6 tháng năm 2022 ước đạt là 84.467 tỷ đồng, tăng 15,7% so với cùng kỳ năm trước.

Về chi trả quyền lợi bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2022 các doanh nghiệp bảo hiểm đã thực hiện chi trả là 18.850 tỷ đồng, tăng 30,2% với cùng kỳ năm trước.

Bảo hiểm độc lạ: Quan trọng là đúng người, đúng thời điểm

(ĐTCK) – Các sản phẩm bảo hiểm độc lạ ra đời là để đáp ứng nhu cầu riêng biệt của người dùng ở một thời điểm nhất định, nên ngoài yếu tố sinh lời, quan trọng nhất là phải đúng người, đúng thời điểm.

Thông tin đáng chú trên thị trường bảo hiểm thời gian gần đây là trong đợt nắng nóng kỷ lục hoành hành từ châu Âu đến châu Á mùa hè này, 2 trong số công ty bảo hiểm lớn nhất Nhật Bản là Sompo Holdings và Sumitomo Life đã tung ra một số sản phẩm bảo hiểm mới ứng phó kịp thời với diễn biến thời tiết: Chi trả các chi phí y tế phát sinh do tình trạng sốc nhiệt.

Cụ thể, Sumitomo Life hợp tác với bộ phận thanh toán di động PayPay của Tập đoàn Viễn thông SoftBank triển khai bán bảo hiểm cho các trường hợp say nắng trong tháng 4/2022 với chi phí chỉ từ 100 JPY (hơn 17.000 đồng)/ngày. Với Sompo Holdings, gói bảo hiểm nắng nóng của công ty này được triển khai vào tháng 7/2022, bao gồm chi trả quyền lợi cho các bệnh nhân phải nằm viện, phẫu thuật, thậm chí tử vong do nắng nóng hoặc sốc nhiệt…

Tại Việt Nam, các sản phẩm mang tính “thời điểm” như vậy cũng không hiếm, từ bảo hiểm chống mất cắp điện thoại, bảo hiểm tình yêu đến bảo hiểm trễ – hủy chuyến bay, bảo hiểm tai nạn theo chuyến đi… và mới nhất là bảo hiểm trời mưa.

Đầu tháng 8/2022, Bảo hiểm Bưu điện (PTI) chính thức cho ra mắt sản phẩm PTI Care – Bảo hiểm trời mưa. Đây là sản phẩm bảo hiểm hợp tác giữa PTI và Công ty Bảo hiểm số NTUC Income (Singapore) lần đầu xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Theo đó, nhằm giảm bớt chi phí đặt xe thường tăng cao khi trời mưa, khách hàng sử dụng các ứng dụng đặt xe công nghệ (hiện mới áp dụng cho xe ô tô) tại điểm đón sẽ được PTI chi trả 60% cước phí chuyến đi. Đặc biệt, phí bảo hiểm sẽ được tính toán tự động bằng công nghệ AI (trí thông minh nhân tạo) dựa trên các dữ liệu thời tiết được lấy trực tiếp từ AccuWeather.

Hiện sản phẩm này được chia làm 2 gói: Gói 1-6 ngày và Gói 7-12 ngày với những đặc trưng mang lại trải nghiệm khác biệt cho khách hàng. Đại diện PTI cho biết, mức phí và số tiền bồi thường được tính tự động theo thực tế, đảm bảo được sự minh bạch, khách quan và bảo vệ tối ưu quyền lợi cho khách hàng.

Theo Cục Quản lý – Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính), tính đến 31/12/2021, có khoảng 2.630 sản phẩm thuộc các nghiệp vụ bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe được tung ra thị trường – con số được cho là “phủ sóng” tương đối đầy đủ các nhu cầu bảo hiểm của xã hội, nhưng chưa đủ đa dạng để đáp ứng từng tiêu chí riêng biệt của người tiêu dùng.

Chính vì thế, “chân trời sáng tạo” các loại sản phẩm mới sẽ tiếp tục được các công ty bảo hiểm mở rộng hơn nữa, nhất là khi Luật Kinh doanh bảo hiểm mới cho phép doanh nghiệp bảo hiểm chủ động trong việc thiết kế, xây dựng sản phẩm bảo hiểm và chỉ phải đăng ký với Bộ Tài chính phương pháp, cơ sở tính phí bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm xe cơ giới (trừ bảo hiểm bắt buộc); bổ sung quy định về hoạt động thuê ngoài…

Nhìn nhận về xu thế phát triển các sản phẩm bảo hiểm hiện nay, đại diện một doanh nghiệp bảo hiểm cho rằng, với những sản phẩm mới, độc lạ, điều quan trọng nhất là được thiết kế cho đúng người và xuất hiện đúng thời điểm, chứ không hẳn là sinh lời, bởi các sản phẩm này ra đời là để đáp ứng nhu cầu riêng biệt của người dùng ở một thời điểm nhất định.

“Một giải pháp dù đơn giản nhưng phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì là giải pháp đúng cho khách hàng tại thời điểm đó và quan trọng hơn, các sản phẩm đơn giản chính là một trong những chất xúc tác đằng sau sự tăng trưởng các nguồn khách hàng”, vị đại diện này nhấn mạnh.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

Shinhan Life Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng bệnh nhi mắc bệnh ung thu máu

(TBTCO) – Shinhan Life Việt Nam vừa tài trợ 200 triệu đồng hỗ trợ các bệnh nhi ung thư máu có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh.

Số tiền 200 triệu đồng viện phí tài trợ cho 10 bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Huyết học lâm sàng của bệnh viện. Đây là hoạt động tiếp nối của chương trình hỗ trợ Bệnh viện Nhi đồng thành phố được thực hiện lần đầu tiên vào tháng 4 vừa qua, với số tiền tài trợ là 100 triệu đồng, nhằm chung tay cùng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thắp sáng hi vọng về một tương lai tươi sáng cho bệnh nhi không may mắc phải căn bệnh ung thư máu.

Cũng trong đợt hỗ trợ này, Shinhan Life đã trao hơn 100 phần quà động viên tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ và các bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Huyết học Lâm sàng nhân dịp Tết Trung thu sắp đến.

Ông Lee Euichul – Tổng giám đốc của Shinhan Life Việt Nam, chia sẻ: “Với slogan “Gửi trao diệu kỳ”, các hoạt động nâng cao trách nhiệm xã hội, sẻ chia cộng đồng luôn là một trong những ưu tiên của Shinhan Life khi hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình vì Việt Nam an bình, mong muốn mang đến cho người dân Việt Nam, đặc biệt là cho trẻ em, sự bảo vệ cần thiết, để tạo điều kiện cho các em được hồn nhiên vui sống, tự tin theo đuổi ước mơ. Chúng tôi hy vọng rằng, nguồn tài trợ của Shinhan Life Việt Nam sẽ góp phần giúp các em và gia đình vững vàng hơn trong hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư máu”.

Theo thông tin từ bệnh viện, các bệnh nhi nhận tài trợ của Shinhan Life Việt Nam vào cuối tháng 4/2022 đều đang điều trị theo đúng lộ trình với những chuyển biến tích cực về sức khỏe. Sự hỗ trợ kịp thời đã phần nào san sẻ gánh nặng tài chính cho gia đình, là nguồn động viên để các em vượt qua khó khăn, chiến thắng được căn bệnh ung thư.

Song song với chương trình đồng hành cùng bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố, Shinhan Life Việt Nam vẫn tiếp tục triển khai trao tặng miễn phí hơn 50.000 hợp đồng bảo hiểm Bệnh ung thư máu “Shinhan – An Bình”. Bắt đầu hành trình trao tặng từ đầu năm 2022 cho đến nay, hàng nghìn gia đình trên khắp cả nước đã nhận được miễn phí hợp đồng bảo hiểm Shinhan – An Bình, bảo vệ tương lai cho con trẻ chỉ bằng thao tác đăng ký trực tuyến đơn giản.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Shinhan Life luôn chú trọng đến những hoạt động cộng đồng với mong muốn cùng chia sẻ phần nào những khó khăn mà nhiều gia đình Việt Nam đang gặp phải, đặc biệt các chương trình hướng tới trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước.

Được biết, Shinhan Life Việt Nam có số vốn điều lệ ban đầu là 2.320 tỷ đồng, là công ty bảo hiểm nhân thọ có 100% vốn đầu tư từ Shinhan Life Insurance Corporation, Hàn Quốc. Chính thức hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại thị trường Việt Nam từ tháng 1/2022, Shinhan Life cung cấp các dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư tài chính.

  1. Tin quốc tế

Tokio Marine ra mắt biện pháp bảo vệ ung thư mới với nhiều khoản thanh toán

(INA) – Tokio Marine Life Insurance Singapore Ltd. (TMLS) đã đưa ra một kế hoạch bảo vệ bệnh ung thư sáng tạo thanh toán cho nhiều quyền lợi với mức chi trả tiềm năng lên đến 475%, một trong những mức cao nhất trên thị trường.

Sản phẩm này có tên gọi là #go TotalProtect Cancer, bảo vệ cho các giai đoạn ung thư sớm, trung bình và ung thư tiến triển với mức chi trả cho các yêu cầu bồi thường lên đến 150%. Đối với ung thư giai đoạn cuối, sản phẩm này có thêm hai quyền lợi chi trả cho trường hợp mới được chẩn đoán hoặc đã di căn, tồn tại hoặc tái phát.

#go TotalProtect Cancer cũng sẽ trả thu nhập hàng tháng trong 25 tháng khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư giai đoạn trước. Sản phẩm cũng có các khoản thanh toán bổ sung cho việc phải điều trị tại ICU, với khoản thanh toán tối đa là 36,26 nghìn USD (50 nghìn SGD) và Liệu pháp hỗ trợ ung thư, với chi trả tối đa là 3,63 nghìn USD (5 nghìn SGD), mỗi năm giới hạn ở mức 18,13 nghìn USD (25 nghìn SGD).

Trong dịp mới ra mắt, TMLS sẽ tặng Phiếu quà tặng CapitaLand trị giá 600 SGD cho những khách hàng mua #go TotalProtect Cancer trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 7 năm 2022 đến ngày 30 tháng 9 năm 2022. Đây là một phần của Chiến dịch Khách hàng năm 2022 của công ty bảo hiểm về #go TotalProtect Cancer.

Ngân hàng Hang Seng tìm kiếm đối tác bảo hiểm mới

(INA) – Báo cáo của Bloomberg cho biết, ngân hàng cho vay Hang Seng có trụ sở tại Hồng Kông đang tìm kiếm đối tác bảo hiểm mới sau khi thỏa thuận hiện tại với QBE Insurance Group Ltd., đã hết hạn.

Những người am hiểu về vấn đề này nói với Bloomberg rằng Hang Seng hiện đang làm việc với một tư vấn tài chính để thiết lập một thỏa thuận đối tác bancassurance mới có thể trị giá hơn 100 triệu đô la.

Báo cáo cho biết các công ty bảo hiểm đang tìm cách mở rộng tại Hồng Kông đã bày tỏ sự quan tâm sơ bộ. QBE cũng đang chào đón một đề xuất hợp tác mới.

Hang Seng trước đây đã bán mảng kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ của mình cho QBE vào năm 2012, đồng thời đã ký một thỏa thuận phân phối độc quyền kéo dài 10 năm với công ty bảo hiểm Úc, kết thúc vào năm nay.

Allianz Trade Châu Á Thái Bình Dương bổ nhiệm giám đốc thương mại khu vực mới

(INA) – Công  ty Allianz Trade khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã bổ nhiệm ông Shan Aboo làm Giám đốc Thương mại Khu vực mới của mình, làm việc tại trụ sở ở Singapore.

Aboo sẽ chịu trách nhiệm giám sát các hoạt động thương mại của công ty bảo hiểm tín dụng thương mại tại 12 thị trường Châu Á Thái Bình Dương.

Aboo đã làm việc với tập đoàn Allianz từ năm 2012. Ông giữ vai trò Giám đốc thương mại tại Allianz Trade ở ASEAN từ 2012 đến 2016. Năm 2016, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc khu vực của Allianz Trade cho các công ty đa quốc gia, nơi ông lãnh đạo hoạt động kinh doanh Châu Á Thái Bình Dương cho các công ty lớn và các công ty đa quốc gia. Trước khi được bổ nhiệm, Aboo là Giám đốc điều hành của Allianz Trade tại ASEAN, nơi giám sát sáu quốc gia ASEAN bao gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia.

Allianz Trade là công ty hàng đầu toàn cầu về bảo hiểm tín dụng thương mại và là công ty bảo hiểm chuyên biệt.

Lợi nhuận Câu lạc bộ P&I Hàn Quốc vẫn dễ bị tổn thương

(INA) – Chuyên gia phân tích bảo hiểm của AM Best tiết lộ lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm của Câu lạc bộ P&I (KP&I) Hàn Quốc tiếp tục tăng vọt mặc dù sau nhiều năm thua lỗ liên tiếp.

Trong một báo cáo xếp hạng tín nhiệm, AM Best đánh giá rằng bảng cân đối kế toán của KP & I vẫn ổn định với hiệu quả hoạt động phù hợp, hồ sơ kinh doanh hạn chế và quản lý rủi ro doanh nghiệp phù hợp. Báo cáo cũng thừa nhận sự hỗ trợ rộng rãi mà công ty bảo hiểm nhận được từ chính phủ.

Tuy nhiên, lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm giảm sút trong những năm gần đây đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hiệu quả hoạt động của KP&I.

“Sau khoản lỗ yêu cầu bồi thường lớn chưa từng có vào năm 2019, Câu lạc bộ đã phải gánh chịu chi phí tái bảo hiểm ròng cao, sau khi đã tính đến hoa hồng nhượng tái và tần suất yêu cầu bồi thường tăng cao, dẫn đến khoản lỗ ròng khác là KRW4,6 tỷ (3,4 triệu đô la) và tỷ lệ kết hợp là 169% trong năm 2021. Mặc dù trong những năm trước, lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm của KP&I vượt trội so với các hội P&I toàn cầu, song hai khoản lỗ đáng kể những năm gần đây đã dẫn đến tỷ lệ kết hợp trung bình 5 năm giảm xuống là 114%, không còn thể hiện sự khác biệt tích cực so với các công ty cùng ngành”, báo cáo viết.

AM Best lưu ý rằng KP&I đã thực hiện một số hành động giảm nhẹ để khôi phục các nguyên tắc cơ bản về lợi nhuận bảo hiẻm của mình, chẳng hạn như tăng phí bảo hiểm phi nhân thọ, không tái tục các hợp đồng không có lợi và tăng cường các điều khoản trong các chương trình lớn.

“Trong khi AM Best kỳ vọng những sáng kiến này sẽ bù đắp phần nào sự biến động tiềm ẩn, hiệu suất kinh doanh bảo hiểm có thể vẫn dễ bị tổn thất do mức độ nghiêm trọng cao hoặc tần suất yêu cầu bồi thường tăng lên trong trung hạn. Điều này đặc biệt đúng theo cấu trúc tái bảo hiểm hiện tại của Câu lạc bộ, do tỷ lệ giữ lại ròng tăng lên và kế hoạch hoa hồng nhạy cảm với tổn thất khi so sánh với mức sự kiện tổn thất trước năm 2019”, AM Best cho biết.

Pakistan: Cơ quan quản lý ban hành quy tắc đăng ký cho các công ty bảo hiểm vi mô và công ty bảo hiểm trực tuyến

(AIR) – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Pakistan (SECP) đã giới thiệu một chế độ đăng ký cho các công ty bảo hiểm chỉ sử dụng kỹ thuật số và các công ty bảo hiểm vi mô chuyên dụng. Điều này sẽ thúc đẩy số hóa và cải thiện sự tiện lợi của khách hàng.

SECP cho biết trong một tuyên bố, khuôn khổ mới nhằm khuyến khích sự đổi mới, mở rộng phạm vi sản phẩm và thúc đẩy sự bao gồm tài chính. Yêu cầu đăng ký đã được thiết kế để giảm bớt rào cản gia nhập, bao gồm vốn góp tối thiểu và các yêu cầu về khả năng thanh toán.

Yêu cầu vốn góp tối thiểu được quy định ở mức 100 triệu PKR (463.000 đô la) đối với kinh doanh chỉ kỹ thuật số phi nhân thọ và 250 triệu PKR đối với kinh doanh chỉ kỹ thuật số nhân thọ. Đối với các công ty bảo hiểm vi mô phi nhân thọ và nhân thọ, yêu cầu vốn lần lượt là 80 triệu PKR và 150 triệu PKR.

Quy định này yêu cầu công ty bảo hiểm chỉ sử dụng kỹ thuật số phát triển quy trình thanh toán và hồ sơ yêu cầu kỹ thuật số từ khi bắt đầu hoạt động thông qua quá trình chuyển đổi hoàn toàn sang xử lý yêu cầu được kỹ thuật số hóa bao gồm xác minh yêu cầu, đánh giá yêu cầu và thanh toán bồi thường. Đồng thời, khuôn khổ mới không cấm các công ty bảo hiểm hiện tại cung cấp các sản phẩm bảo hiểm vi mô hoặc phân phối bảo hiểm thông qua các phương thức kỹ thuật số dựa trên hệ thống hiện tại.

Hồng Kông: Prudential được đưa vào rổ cổ phiếu cấu thành Chỉ số tổng hợp Hang Seng

(INA) – Theo Kết quả Đánh giá Chỉ số do Công ty TNHH Hang Seng Indexes công bố, từ ngày 5/9/2022, cổ phiếu của Prudential sẽ được đưa vào rổ cổ phiếu cấu thành Chỉ số Tổng hợp Hang Seng (HSCI).

Ông James Turner, Giám đốc tài chính Tập đoàn Prudential, cho biết: “Là một thành viên của HSCI, Prudential hiện có thể được xem xét đưa vào chương trình Kết nối Chứng khoán Thâm Quyến-Hồng Kông”. Theo chương trình này, các cổ phiếu đủ điều kiện có thể được giao dịch bởi những người đủ điều kiện các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục.

Prudential plc được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông từ năm 2010 và đã hoàn thành đợt tăng vốn chủ sở hữu lên 2,4 tỷ đô la vào tháng 9 năm 2021 để tăng cường tính linh hoạt tài chính nhằm đầu tư cho tăng trưởng ở châu Á và châu Phi. Đến cuối năm 2021, Tập đoàn đã hoàn thành việc tái định vị chiến lược hoạt động kinh doanh của mình để chỉ tập trung vào các cơ hội tăng trưởng ở châu Á và châu Phi.

Ông James Turner nói: “Chúng tôi tin rằng việc bổ sung cổ phiếu của Prudential vào  HSCI sẽ mở rộng hơn nữa cơ sở nhà đầu tư và tăng tính thanh khoản giao dịch cho cổ phiếu của chúng tôi. Với việc hướng hoạt động kinh doanh của mình sang châu Á, chúng tôi mong muốn mang đến cho các nhà đầu tư trong khu vực, nhiều người trong số họ là khách hàng của chúng tôi, một cơ hội để hưởng lợi từ sự phát triển của doanh nghiệp.

“Kết quả hoạt động tài chính của Tập đoàn trong nửa đầu năm 2022 cho thấy Prudential có một mô hình kinh doanh linh hoạt được hỗ trợ bởi nền tảng phân phối đa kênh. Thông qua hơn 530.000 đại lý và hơn 170 đối tác bancassurance, cũng như nền tảng kỹ thuật số, chúng tôi có phạm vi tiếp cận rộng lớn trên 23 thị trường và có vị trí tốt để tận dụng các cơ hội tăng trưởng cơ cấu dài hạn trên khắp châu Á và châu Phi”.

Mặc dù thu nhập đang tăng nhanh nhưng người dân ở châu Á vẫn có mức chi trả bảo hiểm thấp, khiến họ phải trả bằng tiền túi 39% chi tiêu cho y tế và bảo vệ. Điều này tạo ra khoảng cách bảo vệ lớn và ngày càng tăng, ước tính khoảng 1,8 tỷ đô la.

Là một công ty FTSE 100, cổ phiếu của Prudential được giao dịch trên Thị trường Chứng khoán Luân Đôn. Cổ phiếu cũng được niêm yết tại Singapore và New York.

Prudential cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe và quản lý tài sản ở Châu Á và Châu Phi. Công ty có hơn 19 triệu khách hàng nhân thọ.

ADB làm việc với 5 công ty bảo hiểm toàn cầu trong chương trình chuyển giao rủi ro

(INA) – Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã ký một thỏa thuận với năm công ty bảo hiểm hàng đầu thế giới sẽ huy động tới 1 tỷ USD năng lực tài chính để hỗ trợ cho vay các tổ chức tài chính (FIs) ở Châu Á và Thái Bình Dương (APAC).

APAC chiếm hơn một phần ba GDP của thế giới tuy nhiên khu vực này phải đối mặt với một loạt các vấn đề xã hội như nghèo đói mà ADB đã và đang nỗ lực giải quyết thông qua việc cung cấp tài trợ, kiến thức, công nghệ và phương pháp phân tích chính sách, phù hợp với việc đạt được các các mục tiêu phát triển như Mục tiêu phát triển bền vững, Thỏa thuận Paris và các cam kết quốc tế lớn khác.

Chương trình Khung Tổng thể cho các Định chế Tài chính sẽ cho phép ADB tăng cường cho vay đối với cả các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính phi ngân hàng trong khu vực thông qua việc sử dụng bảo hiểm tín dụng.

ADB đã ký kết quan hệ đối tác ban đầu kéo dài 3 năm với Tokio Marine Group (Tokio Marine & Nichido Fire Insurance, và Tokio Marine HCC), AXA XL, Chubb, Liberty Specialty Markets và Allianz Trade.

Các công ty bảo hiểm được đánh giá cao tham gia chương trình sẽ bảo hiểm rủi ro không thanh toán đối với một phần các khoản vay của ADB cho các tổ chức tài chính. Điều này sẽ cho phép ADB chuyển rủi ro tín dụng từ danh mục đầu tư của mình sang bảng cân đối kế toán của các công ty bảo hiểm, giải phóng vốn của ADB, quản lý rủi ro và tăng khả năng cho vay của mình.

Ông Bart Raemaekers, Trưởng bộ phận Bảo lãnh và Hợp vốn của ADB cho biết: “ADB là ngân hàng tiên phong trong số các ngân hàng phát triển đa phương trong việc hợp tác với các công ty bảo hiểm tư nhân để mở rộng hoạt động cho vay thông qua việc sử dụng bảo hiểm tín dụng. Mối quan hệ mà chúng tôi đã xây dựng với các công ty bảo hiểm đã cho phép chúng tôi huy động thêm nguồn vốn tư nhân này dưới dạng đồng tài trợ để giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng”.

Ông Jerome Swinscoe, Chủ tịch Tín dụng Tokio Marine HCC, cho biết: “Quan hệ đối tác của chúng tôi với ADB đã phát triển trong những năm qua. Chương trình mang tính bước ngoặt này đã đến vào một thời điểm thích hợp khi tất cả chúng ta có thể đóng góp vào sự phục hồi kinh tế mà châu Á cần”.

Chương trình hợp lý hóa quy trình đánh giá rủi ro và phê duyệt chuyển giao rủi ro và sẽ cho phép ADB huy động năng lực đồng tài trợ một cách hiệu quả hơn. Các khoản vay của ADB dành cho lĩnh vực tài chính bao gồm hỗ trợ cho các ưu tiên hoạt động như doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, bình đẳng giới và nỗ lực giải quyết biến đổi khí hậu.

Mối quan hệ hợp tác sẽ kéo dài trong ba năm.

Ping An báo cáo lợi nhuận 6 tháng đầu năm tăng trong ba năm

(IBM) – Ping An Insurance, công ty bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc về giá trị thị trường, báo cáo cho biết lợi nhuận ròng 6 tháng đầu năm 2022 đã tăng trưởng 3,9%. Đây là lần đầu tiên trong 3 năm, lợi nhuận 6 tháng đầu năm của Ping An tăng trưởng.

Đầu tuần này, Ping An đã báo cáo lợi nhuận ròng 60,3 tỷ CNY lên sàn chứng khoán Hồng Kông, so với mức 58 tỷ CNY lợi nhuận ròng mà nó đã ghi nhận một năm trước. Trước đó, tập đoàn này đã phải chịu hai năm liên tiếp giảm lợi nhuận ròng trong nửa đầu năm do phải vật lộn với khoản nợ của nhà phát triển China Fortune trị giá 54 tỷ CNY, Channel News Asia đưa tin.

Tổng phí bảo hiểm bằng văn bản của Ping An trong nửa đầu năm 2022 giảm 2,5% xuống 283,6 tỷ CNY, trong khi số lượng khách hàng bán lẻ tăng 3,2% so với nửa năm trước lên 122 triệu.

Bất chấp kết quả đạt được, Ping An vẫn thận trọng về “những thách thức nghiêm trọng” mà công ty có thể gặp phải trong nửa cuối năm.

“Những bất ổn đáng kể sẽ vẫn còn liên quan đến COVID-19 cũng như môi trường trong nước và nước ngoài trong nửa cuối năm 2022”, chủ tịch Ping An cho biết.

BTV (Tổng hợp).