TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 24

PTI nới room ngoại lên 100%; PVI tăng vốn lên 3.100 tỷ đồng; Lloyd’s ra mắt công cụ hỗ trợ giao dịch điện tử

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

Agribank Bến Tre phối hợp với ABIC TP.Hồ Chí Minh chi trả 458 triệu đồng quyền lợi Bảo an tín dụng

(ABIC) – Chiều ngày 19/6/2020, Agribank Bến Tre phối hợp Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp – Chi nhánh TP.HCM (ABIC – TP.HCM) tổ chức Lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm bảo an tín dụng với tổng số tiền hơn 458 triệu đồng cho 03 hộ gia đình: Ông Nguyễn Hữu Giao, ông Nguyễn Văn Hoàng và ông Lê Văn Văn ở xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre trước sự chứng kiến của chính quyền, đoàn thể địa phương.

Trước đó, 03 khách hàng trên có quan hệ vay vốn tại Agribank huyện Giồng Trôm để sử dụng cho phương án sản xuất kinh doanh của gia đình. Trong quá trình vay vốn, khách hàng quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm bảo an tín dụng và đã được nhân viên ngân hàng tận tình giải thích đầy đủ về điều kiện, quyền lợi tham gia bảo hiểm.

Không may sau đó, khách hàng bị bệnh, đột ngột qua đời. Khi nhận được thông báo từ gia đình khách hàng, đại diện Agribank Chi nhánh huyện Giồng Trôm đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên và phối hợp ABIC – TP.HCM thực hiện các thủ tục, hồ sơ chi trả quyền lợi theo mức trách nhiệm đã tham gia. Ngoài ra, ABIC còn trợ cấp một phần lãi vay từ thời điểm trả lãi lần cuối đến khi được chi trả đền bù và hỗ trợ thêm mỗi gia đình 01 triệu đồng tiền mai táng phí.

Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm liên kết ngân hàng, khi xảy ra vấn đề rủi ro về sức khỏe, tính mạng người vay vốn, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của khách hàng, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) sẽ thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tương ứng với số dư nợ được bảo hiểm, số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp nhằm giảm bớt những khó khăn về tài chính cho gia đình.

Từ ngày 01/01/2020 đến 17/6/2020, trên địa bàn tỉnh Bến Tre, ABIC TP.HCM đã chi trả bồi thường 797 trường hợp với số tiền 34,13 tỷ đồng. Tại địa bàn huyện Giồng Trôm, ABIC đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho 168 khách hàng với tổng số tiền 8,07 tỷ đồng.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Bảo hiểm PVI tăng vốn lên 3.100 tỷ đồng

(ĐTCK) – Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) vừa được Bộ Tài chính chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 2.600 tỷ đồng lên 3.100 tỷ đồng hôm 22/6 vừa qua.

Với số vốn tăng thêm, Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

Việc tăng vốn điều lệ này nằm trong chiến lược phát triển của Bảo hiểm PVI nhằm nâng cao năng lực tài chính, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình mở rộng mạng lưới hoạt động, đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ nhằm đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Trong nửa đầu năm 2020, Bảo hiểm PVI đã khai trương 3 đơn vị thành viên mới tại Hà Nội và TP.HCM, triển khai nhiều sản phẩm, dịch vụ mới, ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác như: hợp tác bảo lãnh viện phí với Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), hợp tác cung cấp sản phẩm bảo hiểm TNDS và bảo hiểm vật chất ô tô trên các ứng dụng đặt xe trực tuyến FastGo, Car+ …

Vinare (VNR) chi hơn 260 tỷ đồng trả cổ tức năm 2019

(ĐTCK) – Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (Vinare) cho biết, ngày 30/6 tới đây sẽ chốt danh sách cổ đông trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt với tỷ lệ 20%, tương ứng 1 cổ phiếu được nhận 2.000 đồng.

Như vậy, với khối lượng chứng khoán đang niêm yết và lưu hành hơn 131 triệu cổ phiếu, Vinare dự kiến chi hơn 262 tỷ đồng để trả cổ tức đợt này cho cổ đông hiện hữu. Ngày giao dịch cuối cùng nhận cổ tức là ngày 29/6 và thời gian thanh toán dự kiến từ ngày 30/7/2020.

Đây là mức chia cổ tức cao nhất trong 6 năm qua (từ năm 2014) đến nay và cũng vượt trội so với dự kiến đã đề ra trước đó là 12% bằng tiền mặt.

Theo Báo cáo tài chính hợp nhất năm 2019 đã kiểm toán, Công ty ghi nhận doanh thu hoạt động kinh doanh bảo hiểm