TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 23

PTI, PJICO bảo hiểm cho khách mua xe Fadil (Vinfast); Hanwha quyết tâm “Làm sạch sông Mê Kông”; Tesla khẳng định nỗ lực tham gia thị trường BH

I. Tin trong nước

1, Tin bồi thường, tổn thất

Vụ tai nạn trên quốc lộ 22: PJICO gấp rút tạm ứng bồi thường bảo hiểm

(PJICO) – Ngày 15/06/2019, đại diện Tổng CTCP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã khẩn trương tạm ứng bồi thường cho các nạn nhân bị thiệt mạng trong vụ tại nạn giữa xe container BKS 51C-947.80 với ô tô con BKS 51F-37.000 với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Vào 6h17’ sáng ngày 14/6, trên quốc lộ 22 (khu vực cổng chào Tây Ninh, đoạn qua xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng, Tây Ninh) đã xảy ra một vụ va chạm nghiêm trọng giữa xe container BKS 51C-947.80 kéo theo rơ-mooc biển số 51R-323.49 đi từ hướng Củ Chi (TP.HCM) lên Tây Ninh với xe ô tô 4 chỗ BKS 51F-37.000 đi ngược chiều.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera an ninh, chiếc container do tài xế Trần Đình Trung (SN 1984, ngụ Bình Định) đang lưu thông bình thường thì đột nhiên rẽ lái sang phần đường bên kia tông thẳng vào chiếc ô tô BKS 51F-37.000 đang đi từ hướng ngược chiều khiến xe này bị kéo đi một đoạn dài. Hậu quả chiếc xe con bị bẹp nát, toàn bộ người trên xe con thiệt mạng bao gồm 1 tài xế lái xe thuê và 4 người trong một gia đình.

Theo thông tin mới nhất từ Ban An toàn giao thông Tỉnh, nguyên nhân do xe container đi không đúng làn đường quy định, lấn trái dẫn đến tai nạn kể trên, tuy nhiên nguyên nhân chính thức vẫn đang chờ kết luận từ phía các cơ quan chức năng.

Là doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, và bảo hiểm tự nguyện lái phụ xe và người ngồi trên xe cho xe BKS 51F-37.000, PJICO đã kịp thời nắm bắt thông tin và cử đơn vị thành viên là PJICO Tây Ninh khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng thu thập hồ sơ để xác định nguyên nhân, từ đó có cơ sở xem xét giải quyết bồi thường và chi trả các quyền lợi bảo hiểm trong thời gian sớm nhất cho khách hàng.

Ngay trong ngày 15/06, đại diện PJICO đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn cùng các gia đình nạn nhân và tạm ứng bồi thường cho các nạn nhân bị thiệt mạng số tiền 10 triệu đồng/người với mong muốn các gia đình vượt qua sự mất mát này.

2, Một vòng doanh nghiệp

Tháng 5/2019, BSH đạt mốc doanh thu phí bảo hiểm gốc hơn 100 tỷ đồng

(BSH) – Tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 110,40 tỷ đồng trong tháng 5/2019, tăng trưởng 59% so với cùng kỳ năm trước; tỷ lệ tăng trưởng doanh thu kênh Bancassurance đạt 123%; tốc độ tăng trưởng doanh thu nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới đạt 47%; tỷ lệ bồi thường ô tô giảm 10% so với cùng kỳ năm 2018… là những tín hiệu đáng mừng của hoạt động kinh doanh trên toàn hệ thống BSH tính đến thời điểm này.

5 tháng đầu năm 2019, với các giải pháp xuyên suốt như tăng cường kiểm soát, duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu gốc cao, thị phần bảo hiếm gốc không ngừng được cải thiện, mở rộng và phát triển mạng lưới, hoạt động sản xuất kinh doanh của BSH đã đạt được những kết quả nổi bật.

Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc tháng 05 năm 2019 đạt mức 110,40 tỷ đồng, tăng trưởng 59% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tiền đề để BSH tiếp tục phấn đấu những tháng còn lại của năm 2019. Kết quả kinh doanh ấn tượng của BSH chủ yếu đạt được thông qua mảng kinh doanh nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới, chiếm 67% tỷ trọng bảo hiểm. Đây là những con số xuất sắc của BSH bất chấp việc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường.

Các đơn vị BSH thành viên nằm trong top dẫn đầu về hoàn thành kế hoạch doanh thu năm 2019 bao gồm: BSH Hưng Yên – đang có tỷ lệ hoàn thành KH cả năm cao nhất hệ thống với mức 50%; tiếp theo là BSH Quảng Ninh đạt 48%; BSH Thủ Đô đạt 44%, BSH Hải Dương đạt 43%, , BSH Thái Nguyên, BSH Hà Nội đạt 42%, BSH Hải Phòng và BSH Hà Thành cùng hoàn thành 40% kế hoạch cả năm… Đây là những đơn vị đã có những đóng góp đáng kể vào thành tích chung của cả hệ thống.

Ở phân khúc thấp hơn, các đơn vị như BSH Phú Mỹ; BSH Sông Hàn – Đà Nẵng, BSH Gia Lai, BSH Tây Nam Bộ… đang triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy phát triển doanh thu trong những tháng còn lại của năm.

Trong nửa cuối năm 2019, BSH tiếp tục triển khai các kế hoạch lớn và các giải pháp tăng cường hoạt động kinh doanh như tinh gọn bộ máy, nâng cao chất lượng nhân sự; chuẩn hóa mô hình các đơn vị thành viên; xây dựng các sản phẩm mới; ứng dụng công nghệ thông tin 4.0, đồng bộ hóa các hệ thống CNTT; mở rộng và phát triển kênh bán; nâng cao hiệu quả công tác Marketing và chăm sóc khách hàng… Bằng sức mạnh nội lực và ý chí quyết tâm cao độ, BSH đang phấn đấu để duy trì đà tăng trưởng bền vững và vươn lên Top 10 Thương hiệu Bảo hiểm Phi Nhân thọ hàng đầu Việt Nam trong năm 2019.

VNI ký kết hợp tác với và Công ty cổ phần Anycar Việt Nam

(VNI) – Chiều ngày 5/6 tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết hợp tác bảo hiểm giữa Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) và Công ty cổ phần Anycar Việt Nam. Đến dự buổi lễ, về phía VNI có ông Trần Trọng Dũng – Tổng Giám đốc, ông Võ Xuân Phương – Giám đốc Sở Giao dịch cùng lãnh đạo các Ban trụ sở chính và CBNV Sở giao dịch; về phía Anycar Việt Nam có ông Hứa Thanh Bình – Tổng Giám đốc cùng lãnh đạo các phòng ban Anycar Việt Nam tại Long Biên.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Trọng Dũng – Tổng Giám đốc VNI khẳng định hợp tác giữa VNI và Anycar Việt Nam nhằm cung cấp dịch vụ tiện ích, trọn gói đến khách hàng đặc biệt là khách hàng mua xe ô tô của anycar được VNI bảo hiểm. VNI có hệ thống mạng lưới phủ rộng khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc, có đội ngũ tư vấn, giám định, bồi thường chuyên nghiệp cùng nhiều dịch vụ hỗ trợ khách hàng như hợp tác với nhiều Garage, trung tâm cứu hộ tại Hà Nội & TP Hồ Chí Minh, triển khai giám định, bồi thường online (My VNI). VNI cam kết mang lại dịch vụ bảo hiểm tốt nhất đối với khách hàng của Anycar và tin tưởng hợp tác hai bên ngày càng phát triển bền vững.

Thay mặt Anycar Việt Nam, ông Hứa Thanh Bình – Tổng Giám đốc phát biểu Anycar Việt Nam thuộc sở hữu của STI cùng với 24h, sieuviet, 30shine….và định hướng phát triển của Anycar Việt Nam là phát triển nhanh, mạnh tại thị trường Hà Nội, TP Hồ Chí Minh cùng ứng dụng công nghệ bán hàng, dịch vụ 4.0. Anycar tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh ô tô đã qua sử dụng có kiểm định chất lượng và bảo hành, uy tín với kinh nghiệm 20 năm trong lĩnh vực ô tô và cam kết đem lại giá trị tốt đẹp nhất cho người Mua cũng như người Bán. Việc hợp tác với Bảo hiểm Hàng không (VNI) sẽ đem lại dịch vụ trọn gói, tiện ích cho khách hàng của Anycar cùng những chính sách hỗ trợ tối đa cho khách hàng mua xe như hỗ trợ trả góp lãi suất ưu đãi, xưởng bảo hành và dịch vụ sửa chữa trên toàn quốc, cung cấp dịch vụ cứu hộ và phụ tùng chính hãng, Anycar đã khẳng định giá trị thương hiệu và tạo dựng niềm tin trong tâm thức đến khách hàng.

Trong thời gian tới, VNI & Anycar Việt Nam tiếp tục hợp tác đồng hành tại TP Hồ Chí Minh và những tỉnh, thành khác đem lại dịch vụ trải nghiệm cho khách hàng mua & sử dụng xe ô tô của Anycar kèm bảo hiểm của VNI thông qua ứng dụng bán hàng qua APP và giám định bồi thường online.

VNI công bố tân Trưởng ban Kiểm soát

(VNI) – Sáng ngày 11/6/2019,Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã tổ chức “Lễ công bố Trưởng Ban kiểm soát tiếp tục nhiệm kỳ 2018-2023”. Đến dự buổi lễ có bà Lê Thị Hà Thanh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Thành Quang – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó TGĐ cùng Ban Kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc và Giám đốc các Ban tại trụ sở chính.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Lê Thị Hà Thanh gửi lời chúc mừng đến tân Trưởng Ban kiểm soát Nguyễn Thị Thu Huyền và chia sẻ bà Huyền là người đã gắn bó với VNI nhiều năm, với chuyên môn, kinh nghiệm là thành viên Ban kiểm soát chắc chắn sẽ có đóng góp nhiều hơn nữa cho VNI. Chủ tịch HĐQT tin tưởng Trưởng Ban kiểm soát sẽ thực hiện tốt công tác giám sát hoạt động Hội đồng quản trị, Ban Tổng Giám đốc để đưa VNI phát triển đúng chiến lược, định hướng với mục tiêu “tăng trưởng có kiểm soát” mà Thông điệp đầu năm 2019 của VNI đã nêu “bứt phá và khát vọng vươn lên tầm cao mới”.

Tại buổi lễ, Trưởng Ban kiểm soát Nguyễn Thị Thu Huyền phát biểu cảm ơn Chủ tịch HĐQT, Ban Tổng Giám VNI đã tổ chức buổi lễ trang trọng và xin hứa luôn song hành cùng với HĐQT, Ban Tổng Giám đốc VNI thực hiện quản trị doanh nghiệp đúng qui định của pháp luật, Tổng công ty đề ra, đưa VNI phát triển bền vững.

PTI, PJICO cung cấp bảo hiểm cho khách hàng mua xe Fadil

(PTI) – Ngày 17/6/2019, tại Hà Nội và TP.HCM diễn ra sự kiện VinFast bàn giao 830 xe ô tô thương hiệu Việt đầu tiên – Fadil cho các khách hàng đăng ký mua xe. Đây là sự kiện được giới mê xe chờ đợi, mong được trực tiếp lái xe thử dòng xe thương hiệu Việt đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Fadil là mẫu xe đầu tiên của Vinfast tới tay khách hàng với mong muốn không chỉ tái định nghĩa chiếc xe đô thị mà còn cung cấp một dòng xe có hiệu năng, tiện ích với giá thành tốt nhất cho thị trường Việt Nam.

Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và Tổng công ty bảo hiểm Bưu điện (PTI) là hai đơn vị cung cấp dịch vụ bảo hiểm ô tô cho hãng, trong đó PTI là nhà bảo hiểm chính.

Để đem lại chất lượng dịch vụ và sự yên tâm cao nhất, PTI đã nghiên cứu và đóng gói sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt, dành riêng cho những khách hàng đầu tiên sở hữu dòng xe Fadil. Các điều khoản tiện ích để khách hàng chủ động lựa chọn như: Bảo hiểm thay thế mới, Bảo hiểm lựa chọn cơ sở sửa chữa, Bảo hiểm về tổn thất động cơ khi xe hoạt động trong khu vực bị ngập nước, Bảo hiểm mất cắp bộ phận, Bảo hiểm thay thế xe mới trong năm đầu tiên, Cứu hộ tai nạn. 03 sản phẩm PTI triển khai trong sự kiện này bao gồm: Bảo hiểm bắt buộc TNDS, Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe và Bảo hiểm vật chất xe.

Khách hàng mua xe Fadil và tham gia bảo hiểm của PTI sẽ nhận được những lợi ích thiết thực như: Dịch vụ hỗ trợ đường dây nóng 24/7, Cứu hộ miễn phí trong trường hợp xe bị sự cố kỹ thuật và Giám định tại địa điểm theo yêu cầu của khách hàng. Sau khi đăng ký mua bảo hiểm thành công, khách hàng sẽ ngay lập tức nhận được hóa đơn và giấy chứng nhận bảo hiểm. Điểm đặc biệt là, thay vì áp dụng hình thức cấp đơn vật lý theo truyền thống, tại sự kiện này, PTI sẽ triển khai áp dụng chữ ký điện tử và giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử.

Về phần mình, PJICO – Vingroup được thị trường biết đến với mối quan hệ hợp tác mang tính chiến lược, toàn diện, và bền chặt từ nhiều năm trước. Ngoài bảo hiểm cho những chiếc xe “Made in Vietnam”, trước đó, Công ty tham gia bảo hiểm cho chính nhà máy sản xuất ô tô này với gói bảo hiểm lắp đặt công trình. Trong năm 2018, PJICO tham gia nhiều dự án lớn do Tập đoàn Vingroup đặt chân đến, như dự án Landmark 81 – tòa nhà cao nhất Đông Nam Á, siêu dự án đô thị Vincity Ocean Park…

PTI ra mắt đơn vị thành viên mới tại TP.HCM

(ĐTCK) Tổng công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện (PTI) vừa chính thức ra mắt Công ty Bảo hiểm Bưu điện Gia Định hoạt động trên địa bàn trọng điểm TP.HCM. Đây là Công ty thành viên thứ 49 của PTI.

Sau khi bắt đầu đi vào hoạt động, PTI Gia Định chú trọng vào phát triển văn hóa doanh nghiệp đồng thời hoàn thành tốt mục tiêu kinh doanh 2019, trở thành một tập thể lớn mạnh, sớm bắt kịp với các đơn vị thành viên khác của PTI.

Tính đến hết 31/5/2019, tổng doanh thu phí bảo hiểm của PTI đạt 2.100 tỷ đồng, tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2018. Nghiệp vụ xe cơ giới vẫn là nghiệp vụ có tỷ trọng doanh thu cao nhất, chiếm 50% tổng doanh thu.

Mặc dù bảo hiểm xe cơ giới vẫn đang cạnh tranh khá gay gắt, nhưng với lợi thế về chất lượng dịch vụ, PTI vẫn đạt tốc độ tăng trưởng ổn định 22% so với cùng kỳ. Dự kiến đến cuối năm 2019, tổng doanh thu phí bảo hiểm của PTI sẽ khoảng 5.000 tỷ đồng, tăng trưởng 20%.

Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm triển khai nghiệp vụ bảo hiểm qua kênh Bancassurance

(ABIC) – Thực hiện mục tiêu trở thành ngân hàng thương mại đa năng, hiện đại nhất trong khu vực, những năm gần đây hệ thống Agribank đẩy mạnh phát triển các sản phẩm dịch vụ, trong đó có sản phẩm bảo hiểm. Doanh thu phí bảo hiểm triển khai qua kênh Bancassurance đóng góp một tỷ trọng không nhỏ trong tổng doanh thu phí dịch vụ của toàn hệ thống.

Tại Agribank tỉnh Yên Bái, doanh thu phí bảo hiểm khai thác qua kênh Bancassurance năm 2018 đạt 14.028 triệu đồng, thu phí ủy thác đạt 2.596 triệu đồng. Kết quả đạt được trong năm 2018 của Tổng đại lý Agribank Yên Bái rất đáng khích lệ tuy nhiên còn chưa tương xứng với tiềm năng trên địa bàn. Vì vậy, ngày 09/05/2019, Tổng đại lý Agribank Yên Bái phối hợp với Agribank Hòa Bình – đơn vị đã triển khai rất thành công mô hình kênh Bancassurance trong những năm qua để tổ chức chương trình “Tọa đàm trao đổi kinh nghiệm triển khai nghiệp vụ bảo hiểm qua kênh Bancassurance”.

Buổi tọa đàm được tổ chức tại trụ sở Agribank Chi nhánh huyện Cao Phong Hòa Bình. Cùng với sự hiện diện của các Giám đốc Chi nhánh loại II trực thuộc Agribank Hòa Bình và 10 Giám đốc Chi nhánh loại II trực thuộc Agribank Yên Bái.

Buổi tọa đàm diễn ra trong sự cởi mở, chia sẻ thẳng thắn những kinh nghiệm triển khai thành công kênh Bancassurance tại Agribank Hòa Bình, đặc biệt là sự chia sẻ các kinh nghiệm thực tế hết sức quý báu trong việc triển khai nghiệp vụ bảo hiểm Bảo an tín dụng, Xe máy, Bảo an chủ thẻ, Nhà tư nhân … của các Giám đốc Chi nhánh loại II như Chi nhánh Thanh Thủy, Chi nhánh Tân Lạc, Chi nhánh Cao Phong thuộc Agribank Hòa Bình. Qua đó các khó khăn, vướng mắc, những vấn đề còn trăn trở của Tổng đại lý Agribank Yên Bái đã được tháo gỡ.

Chương trình tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm giữa Agribank tỉnh Yên Bái và Agribank tỉnh Hòa Bình với sự góp mặt của ABIC Chi nhánh Phú Thọ, ABIC Chi nhánh Hà Nội đã kết thúc thành công, để lại nhiều kỷ niệm đẹp, gắn chặt tình đoàn kết giữa ABIC – Agribank. Hy vọng với sự nỗ lực, tinh thần cầu thị, cùng với sự đồng hành của ABIC Phú Thọ, Agribank tỉnh Yên Bái sẽ triển khai thành công hơn nữa kênh Bancassurance và đạt được kết quả ngày càng cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019.

3, Bảo hiểm với cộng đồng

Hanwha triển khai chiến dịch “Làm sạch sông Mê Kông”

(ĐTCK) – Ngày 5/6/2019, tại tỉnh Vĩnh Long, Tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) với sự hỗ trợ của Tổng cục Môi trường Việt Nam và Viện Tăng trưởng Xanh Toàn cầu (Global Green Growth Institute – GGGI), đã phát động chiến dịch “Làm sạch sông Mê Kông”.

Chiến dịch nhằm chống lại tình trạng ô nhiễm nước do chất thải trôi nổi trên sông Mê Kông nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6.

Tập đoàn Hanwha đã trao tặng tỉnh Vĩnh Long hai chiếc thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời, được sử dụng để làm sạch sông Mê Kông. Thuyền được vận hành bởi các mô-đun năng lượng mặt trời Hanwha Q CELLS’ Q.PEAK, chiếc thuyền sẽ được sử dụng để thu gom rác thải trên sông Mê Kông.

Vĩnh Long là địa phương thí điểm đầu tiên và nếu thành công tập đoàn Hanwha dự kiến sẽ mở rộng chiến dịch này ở nhiều địa phương khác tại Việt Nam.

Buổi lễ còn có sự tham gia của 30 tình nguyện viên là sinh viên đại học tại địa phương cùng tham gia hoạt động nhặt rác dọc theo bờ sông giúp làm sạch sông Mê Kông. Bên cạnh hoạt động này, Tập đoàn Hanwha còn thực hiện chiến dịch truyền thông trên mạng xã hội giúp nâng cao nhận thức cộng đồng về các vấn đề ô nhiễm môi trường.

Ông Back Jong Kook, Chủ tịch Hội đồng Thành viên kiêm Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam, phát biểu: “Làm sạch sông Mê Kông là chiến dịch thực sự có ý nghĩa giúp bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân địa phương. Hoạt động này thêm một lần nữa khẳng định sứ mệnh của Tập đoàn Hanwha và Hanwha Life Việt Nam là đóng góp nhiều hơn nữa cho Việt Nam như một thành viên của cộng đồng địa phương”.

Không chỉ nỗ lực cải thiện môi trường sống cho Việt Nam, 10 năm qua Hanwha Life Việt Nam, một thành viên của Tập đoàn Hanwha đã có nhiều đóng góp tích cực cho nền kinh tế Việt Nam và cộng đồng địa phương. Là doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đầu tiên của Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam, trong suốt 10 năm qua Hanwha Life Việt Nam đã tài trợ hơn 30 tỉ đồng cho nhiều dự án cộng đồng.

Theo đó, Hanwha Việt Nam đã trao tặng 50.313 thẻ BHYT cho người nghèo, xây dựng hơn 160 căn nhà tình thương trên khắp cả nước. Ngoài ra, công ty đã xây dựng bốn trung tâm y tế, hai trường học, trao tặng nhiều học bổng, xe đạp và tổ chức các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều địa phương.

II. Tin quốc tế

Giám đốc tái bảo hiểm P&C của Swiss Re tại Hồng Kông và Đài Loan nghỉ hưu

(IAN) – Ông David Alexander (ảnh), Giám đốc tái bảo hiểm P&C của Swiss Re tại Hồng Kông và Đài Loan, chuẩn bị nghỉ hưu vào ngày 29 tháng 8 để trở về Vương quốc Anh cùng gia đình.

Ông Alexander đã sống và làm việc cho Swiss Re Hồng Kông trong 19 năm trên tổng số 21 năm làm việc tại Công ty.

Ông đã từng đảm nhiệm một số vai trò tạiSwiss Re, như chuyên gia định phí sản phẩm tại Luân đôn; Giám đốc dịch vụ định phí tại Trung Quốc đại lục; Giám đốc bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe tại Hồng Kông; Giám đốc phát triển kinh doanh tại Hồng Kông; và sau đó là Giám đốc Tái bảo hiểm P&C khu vực Hồng Kông và Đài Loan.

Ông là một nhân vật có ảnh hưởng trên thị trường và đã đảm nhiệm một số vị trí quan trọng tại Liên đoàn bảo hiểm Hồng Kông. Trong năm 2018/19, ông là Chủ tịch Tiểu ban chuyên trách Cải cách bảo hiểm chăm sóc y tế thuộc Liên đoàn bảo hiểm Hồng Kông. Trước đó, ông là Chủ tịch Hội đồng bảo hiểm Phi nhân thọ.

Tính tổng thể, ông đã có 35 năm kinh nghiệm trên thị trường bảo hiểm và trước đây từng làm việc tại Bupa ở London với tư cách là một chuyên gia tài chính.
Người phát ngôn của Swiss Re nhận xét: “Swiss Re xác nhận rằng David Alexander đã quyết định nghỉ hưu vào cuối tháng 8 và chúng tôi chúc ông mọi điều tốt đẹp nhất trong thời gian tới. Việc bổ nhiệm người kế nhiệm sẽ được quyết định trong thời gian tới”.

Hồng Kông kết nối thị trường bảo hiểm với Trung Quốc đại lục

(IAN) – Theo ông Moses Cheng Mo-chi, Chủ tịch Cơ quan Bảo hiểm Hồng Kông, giới chức Hồng Kông đang tìm cách kết nối thị trường bảo hiểm của đặc khu này với Trung Quốc đại lục theo kế hoạch tăng cường kết nối tài chính ở Khu vực Vịnh Lớn.

Cơ quan bảo hiểmHồng Kông đang đề xuất cho phép các công ty bảo hiểm đã đăng ký ở Hồng Kông mở văn phòng dịch vụ tại các thành phố của Trung Quốc trong khu vực Vịnh Lớn và thiết lập một kênh đặc biệt để tiếp thị, bán và quản lý các sản phẩm bảo hiểm trên khắp Hồng Kông và Khu vực Vịnh Lớn.

Ông Cheng cho biết, chương trình kết nối bảo hiểm sẽ được mô phỏng theo các chương trình hiện có liên kết giữa thị trường trái phiếu và chứng khoán giữa Hồng Kông và đại lục.

Kết nối tài chính là một phần chính trong kế hoạch đầy tham vọng của Trung Quốc để phát triển Khu vực Vịnh Lớn nhằm tạo ra một trung tâm tài chính và đổi mới khu vực xung quanh Châu thổ sông Châu Giang.

Tích hợp thị trường quản lý tài sản và bảo hiểm là một phần quan trọng trong kế hoạch cho khu vực và dự kiến sẽ khởi động vào năm 2022.

Vào tháng 2, Trung Quốc đã tiết lộ một kế hoạch phát triển cho Khu vực Vịnh Lớn hứa hẹn sẽ tích hợp chặt chẽ hơn các lĩnh vực bảo hiểm và tái bảo hiểm ở Hồng Kông, Ma Cao và tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, bao gồm các thành phố Quảng Châu và Thâm Quyến.

Các sáng kiến trong Kế hoạch phát triển phác thảo bao gồm thúc đẩy kinh doanh tái bảo hiểm đồng Nhân dân tệ xuyên biên giới; hỗ trợ sự phát triển chung của các tổ chức bảo hiểm của các sản phẩm bảo hiểm y tế và xe cơ giới sáng tạo và xuyên biên giới, khám phá sự phát triển của một nền tảng giao dịch cho bảo hiểm hàng hải quốc tế, và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ bao gồm đánh giá rủi ro, giám định và bồi thường cho các chủ hợp đồng xuyên biên giới.

Sompo Singapore bổ nhiệm CEO

(IAN) – Công ty bảo hiểm Sompo Singapore chuyên cung cấp các dòng sản phẩm bảo hiểm P&C cá nhân và thương mại đã bổ nhiệm ông Pui Phusangmook làm Tổng Giám đốc.

Ông Phusangmook (ảnh) trước đây là Phó chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty bảo hiểm phi nhân thọ và nhóm NTUC Income.

Ông Daniel Neo, Tổng Giám đốc Sompo Holdings khu vực Châu Á, nhận xét: “Ông Phusangmook có kinh nghiệm quan trọng trong việc quản lý hoạt động kinh doanh thành công tại Singapore. Với các quyết định bổ nhiệm gần đây trong khu vực, bao gồm Singapore, Sompo tiếp tục tăng cường đội ngũ quản lý cốt lõi của Công ty trên toàn khu vực”.

Về phần mình, ông Phusangmook nói: “Tôi rất vui mừng được gia nhập một tổ chức năng động và hướng tới tương lai như Sompo, cũng như cơ hội được làm việc với các đồng nghiệp ở Singapore và khu vực”.

Ông Phusangmook đã làm việc tại Singapore từ năm 2001. Ông có hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tài chính với 18 năm gần đây nhất trong lĩnh vực bảo hiểm. Trước khi tham gia NTUC Income, ông là Tổng Giám đốc Axa Singapore.

Bảo hiểm Sompo Singapore là chi nhánh của Sompo Holdings Châu Á, đại diện cho Sompo tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, ngoại trừ Nhật Bản. Sompo Nhật Bản sử dụng 4.000 lao động trên 14 thị trường trong khu vực, cung cấp hỗn hợp các sản phẩm bảo hiểm cá nhân và doanh nghiệp.

Indonesia: Prudential Life hợp tác với nền tảng dịch vụ tài chính kỹ thuật số

(INN) – Prudential Life Assurance, một đơn vị kinh doanh của Prudential Corporation Châu Á, đã công bố hợp tác chiến lược với PT Visionet International (OVO) – nền tảng thanh toán, lương thưởng và dịch vụ tài chính kỹ thuật số hàng đầu tại Indonesia. Sự hợp tác này giúp tăng cường đáng kể phạm vi của Prudential tại một trong những thị trường bảo hiểm phát triển nhanh nhất châu Á với dân số hiểu biết về kỹ thuật số.

Prudential và OVO sẽ cùng phát triển các đề xuất kỹ thuật số mới và toàn diện cho khách hàng bao gồm các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe, quản lý tài sản và phúc lợi. Khách hàng của Prudential và OVO sẽ được hưởng sự tiện lợi khi giao dịch trực tuyến với dịch vụ đánh giá rủi ro điện tử, thanh toán điện tử, khiếu nại bồi thường điện tử và dễ dàng truy cập vào mạng lưới bệnh viện rộng lớn của Prudential, bổ sung cho dịch vụ trực tiếp từ các chuyên gia tư vấn tài chính của Prudential tại 160 thành phố.

Prudential là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất ở Indonesia về phí bảo hiểm với hơn 2 triệu khách hàng, lực lượng đại lý dẫn đầu ngành với hơn 250.000 đại lý, hơn 400 văn phòng và tiếp cận với 430 chi nhánh ngân hàng. Được cài đặt sẵn trong hơn 115 triệu thiết bị, OVO là nền tảng thanh toán kỹ thuật số ưa thích của người Indonesia, với hơn 500.000 người sử dụng và có mặt ở 319 thành phố.

Sự hợp tác này là một bước quan trọng trong cam kết lớn hơn của Prudential nhằm làm cho các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, phúc lợi và quản lý tài sản trở nên hợp lý và dễ tiếp cận đối với tất cả người châu Á. Bằng cách tận dụng các khả năng bổ sung của OVO và tiếp cận khách hàng rộng rãi, Prudential sẽ đẩy nhanh việc ra mắt Pulse của Châu Á, nền tảng kỹ thuật số được cung cấp bởi công nghệ Trí tuệ nhân tạo. Pulse là một nền tảng khu vực cung cấp quản lý sức khỏe toàn diện và trao quyền cho khách hàng quản lý sức khỏe toàn diện, tài sản và phúc lợi của họ mọi lúc, mọi nơi.

Trụ sở chính của Prudential Indonesia tại Jakarta. Tại thời điểm 31 tháng 12 năm 2018, công ty đã có sáu văn phòng Marketing ở Bandung, Semarang, Surabaya, Denpasar, Medan và Batam và 404 văn phòng Marketing Mandiri (KPM) trên toàn quốc.

Prudential Corporation châu Á có trụ sở tại Hồng Kông,là một đơn vị kinh doanh của Prudential (Vương quốc Anh), bao gồm khối kinh doanh bảo hiểm nhân thọ ở Châu Á và doanh nghiệp quản lý tài sản Eastspring Investments.

Elon Musk khẳng định nỗ lực của Tesla tham gia thị trường bảo hiểm

(IAN) – Phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của công ty, Tổng Giám đốc Tesla, ông Elon Musk,cho biết, công ty đang trong quá trình thiết kế một sản phẩm bảo hiểm và sẽ được tung ra thị trường sau khi hoàn tất thương vụ thâu tóm chưa được xác định.

Lần đầu tiên Musk tiết lộ rằng hãng đã lên kế hoạch tham gia kinh doanh bảo hiểm trong một cuộc gọi với các nhà phân tích sau báo cáo thu nhập quý đầu tiên vào tháng Tư. Theo dự kiến ban đầu, sản phẩm sẽ ra mắt vào tháng 5, Musk nói với các nhà đầu tư rằng sản phẩm sẽ tận dụng dữ liệu từ hệ thống Autopilot để định phí bảo hiểm.

Theo Musk, Tesla vẫn đang chờ đợi để chốt giao dịch thâu tóm trước khi tung sản phẩm bảo hiểm ra thị trường.

“Chúng ta đã tiến rất gần đến thời điểm có thể giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Chúng ta cần hoàn thành một giao dịch thâu tóm nhỏ và cũng cần hoàn tất một chút về phần mềm đang xây dựng”, Musk nói.

Không phải ai cũng tin rằng Tesla có thể tham gia thị trường bảo hiểm xe hơi thành công. Warren Buffet, ông chủ của Berkshire Hathaway, đã nói với các cổ đông vào tháng trước rằng ông nghĩ rằng kế hoạch này là một ý tưởng tồi.

“Thành công của các công ty ô tô tham gia kinh doanh bảo hiểm có lẽ cũng giống như thành công của các công ty bảo hiểm tham gia kinh doanh ô tô” Buffet nhận định. “Tôi dám đặt cược với bất kỳ công ty nào trong ngành ô tô tham gia kinh doanh bảo hiểm”.

Aon tăng cường nhóm giải pháp sở hữu trí tuệ với cựu chuyên gia từ Alibaba

(IAN) – Aon vừa bổ nhiệm bà Guangjie Hopton vào nhóm giải pháp sở hữu trí tuệ Aon, làm việc tại trụ sở Hồng Kông, để tập trung vào các khách hàng ở Trung Quốc và châu Á.

Nhóm giải pháp sở hữu trí tuệ Aon tập trung vào việc giúp khách hàng quản lý tài sản vô hình, đồng thời với việc giáo dục khách hàng và mở rộng thị trường.

Bà Hopton (ảnh) có một nền tảng lâu dài về M & A, sở hữu trí tuệ và tư vấn doanh nghiệp. Bà sẽ làm việc với nhóm Aon châu Á để thiết lập quan hệ đối tác chiến lược ở Trung Quốc và trên khắp châu Á.

Bà Hopton đã làm việc tại Alibaba được 14 năm, gần đây nhất là tại Hồng Kông với vai trò trợ lý cố vấn chung cho các công ty quốc tế.

Bình luận về sự kiện này, ông Lewis Lee, Giám đốc điều hành nhóm giải pháp sở hữu trí tuệ của Aon, nói: “Bề dày kinh nghiệm và kiến thức của bà Hopton không chỉ về những khía cạnh của doanh nghiệp như IPO và các thách thức pháp lý, mà còn là những hiểu biết sâu sắc về châu Á và các cơ hội độc đáo của châu lục này. Chuyên môn của Hopton sẽ rất quan trọng khi chúng tôi xây dựng các giải pháp sở hữu trí tuệ trên toàn cầu”.

Trong thời gian làm việc tại Alibaba, bà Hopton đã xử lý các công việc liên quan đến khoản đầu tư ban đầu của Yahoo vào công ty và sau đó mua lại cổ phần của Yahoo, tái cấu trúc Ant Financial và đợt chào bán công khai ban đầu của Alibaba tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông năm 2007 cũng như IPO của Tập đoàn Alibaba trên thị trường chứng khoán New York năm 2014.

Trung Quốc: Công ty khởi nghiệp Insurtech huy động được 145 triệu USD

(IAN) – Công ty khởi nghiệp insurtech Waterdrop có trụ sở tại Bắc Kinh, còn được gọi là Shuidi, vừa kết thúc vòng tài trợ Series C với tổng trị giá hơn 1 tỷ Tệ (khoảng 145 triệu USD).

Công ty vận hành ba nền tảng: nền tảng gây quỹ cộng đồng Shuidichou, cộng đồng y tế trực tuyến Shuidichou và nền tảng bảo hiểm y tế Shuidibao

Vòng tài trợ mới nhất được thực hiện dưới sự dẫn dắt của công ty đầu tư tập trung vào Trung Quốc Boyu Capital. Ngoài ra, Tencent, CICC Capital và Gaorong Capita cũng tham gia.

Theo Shen Peng, người sáng lập và là Tổng Giám đốc Watrerdrop, số vốn này sẽ được sử dụng để xây dựng đội ngũ nhân sự tập trung vào bảo hiểm y tế và khám phá các ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong bảo hiểm y tế.

Bên cạnh nền tảng hỗ trợ lẫn nhau, Waterdrop cũng cung cấp dịch vụ bảo hiểm và vận hành nền tảng gây quỹ cộng đồng cho những người cần hỗ trợ tài chính để điều trị các bệnh nghiêm trọng.

Theo báo cáo của Bloomberg hồi đầu năm, start-up này đang tìm kiếm nguồn tài trợ mới với mức định giá vượt quá 1 tỷ USD ngay sau khi đóng vòng Series B trị giá 500 triệu Tệ do Tencent dẫn dắt vào tháng 3.

Trong những năm vừa qua đã bùng nổ làn sóng đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Inurtech, khiến một số người suy đoán xu hướng này đang trở thành bong bóng, mặc dù nó vẫn đang tiếp diễn hiện nay.

BHSI được cấp phép hoạt động tại Pháp

(INN) – Hãng bảo hiểm chuyên biệt Berkshire Hathaway Special Insurance (BHSI) đã mở văn phòng tại Paris sau khi nhận được giấy phép bảo hiểm từ các cơ quan quản lý của Pháp.

Văn phòng này sẽ ngay lập tức cung cấp dịch vụ đánh giá rủi ro bảo hiểm tài sản, thiệt hại, trách nhiệm người điều hành và trách nhiệm nghề nghiệp.

Ông François-Xavier d’Huart, trước đây là Giám đốc khách hàng và môi giới tại Axa XL, đã được bổ nhiệm làm Giám đốc quốc gia của BHSI tại Pháp.

Ông d’Huart sẽ báo cáo lên Chủ tịch BHSI châu Âu, ông Chris Colahan, làm việc tại trụ sở Luân đôn. Ông Chris từng là chủ tịch BHSI tại thị trường Úc và New Zealand từ năm 2015 trước khi được bổ nhiệm Chủ tịch BHSI châu Âu vào năm 2018.

BTV (Tổng hợp).