TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 23

Bảo hiểm DB Hàn Quốc mua 75% cổ phần Bảo hiểm BSH; HĐQT Bảo hiểm PTI lại trình tăng vốn; Hồng Kông có thể vươn lên trở thành trung tâm bảo hiểm quốc tế

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 23

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

Cây xăng ở Bình Định bốc cháy dữ dội

(Cafef) – Một khách hàng đổ xăng vô ý vứt đầu thuốc lá hút dở xuống đất, lập tức ngon lửa bùng lên dữ dội khi bắt được hơi xăng.

Sáng 16/6, Phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Bình Định cho biết một vụ cháy đã xảy ra tại cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo, phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Theo người dân, vụ cháy xảy ra vào khoảng 8h sáng cùng ngày. Vào thời điểm trên, một khách hàng chạy xe máy vào cây xăng để đổ xăng.

Trong lúc nhân viên cây xăng đang đổ xăng thì vị khách này vẫn hút thuốc rồi ném đầu thuốc xuống đất khiến ngọn lửa bốc lên dữ dội.

Ông Văn Việt (phường Hải Cảng) cho biết, có một tiếng nổ lớn và ngọn lửa bùng mạnh ngay sau đó.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt tại hiện trường và khống chế đám cháy.

Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, 3 trụ bơm xăng và 1 chiếc xe máy đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Bảo hiểm DB (Hàn Quốc) ký hợp đồng mua 75% cổ phần Bảo hiểm BSH

(TBTCO) – Ngày 13/6/2023, nhóm cổ đông của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng 75% cổ phần cho DB Insurance Co., Ltd (DBI) – doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ lớn hàng đầu của Hàn Quốc. Thương vụ dự kiến diễn ra theo phương thức khớp lệnh và/hoặc thỏa thuận thông qua hệ thống giao dịch UPCoM sau khi nhận được chấp thuận của Bộ Tài chính và hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật. Hiện BSH đang hoàn thiện các thủ tục để đăng ký giao dịch trên sàn UPCoM.

Thông tin trên đã được đăng tải chính thức trên website của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) vào ngày 14/6.

Theo đó, một nhóm 21 cổ đông (bao gồm 19 cá nhân và 2 tổ chức) đã ký kết hợp đồng chuyển nhượng 75 triệu cổ phiếu (tương đương với 75% cổ phần) của BSH cho DBI. Ngoài ra, nhóm cổ đông cũng kiến nghị Hội đồng quản trị BSH đưa vào chương trình họp và trình Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 (dự kiến tổ chức vào ngày 20/6) để xin chấp thuận việc không phải thực hiện chào mua công khai.

Được biết đến như một công ty bảo hiểm phi nhân thọ toàn diện nổi tiếng tại Hàn Quốc với một loạt các giải thưởng danh giá cùng mạng lưới hoạt động trên toàn cầu, sự hợp tác, hỗ trợ của DBI sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho bảo hiểm Việt Nam và là đòn bẩy góp phần thúc đẩy thị trường bảo hiểm Việt Nam xứng tầm khu vực và vươn ra thế giới.

Cụ thể, với tệp khách hàng trong nước, cùng quy mô và các mối quan hệ hiện có tại Hàn Quốc, DBI có thể mang lại những cơ hội mới cho bảo hiểm BSH và các doanh nghiệp bảo hiểm khác mà DBI đầu tư tại Việt Nam, bao gồm khả năng tiếp cận đối tượng khách hàng rộng lớn từ quốc gia tiềm năng này.

Thêm vào đó, nền tảng vững chắc của DBI tại châu Á và mạng lưới kinh doanh tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Hoa Kỳ, Trung Quốc… có thể được tận dụng thông qua các đối tác với BSH, góp phần mở rộng kinh doanh và đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp.

Bên cạnh những đóng góp tích cực trên, cũng thông qua mối quan hệ hợp tác chiến lược của DBI với các đối tác Việt Nam, các doanh nghiệp nói chung sẽ được DBI hỗ trợ, chia sẻ những kiến thức kinh doanh về kênh phân phối, phát triển sản phẩm, dịch vụ khách hàng, phát triển nguồn nhân lực và đào tạo nhân sự, chuyển giao và nâng cấp công nghệ…

Hơn thế nữa, DBI có thể cung cấp một nguồn vốn tăng trưởng đáng kể và sử dụng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm để thúc đẩy, mở rộng thị trường bảo hiểm tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trong khu vực.

Là một trong những thị trường có tiềm năng phát triển về bảo hiểm, Việt Nam cũng dành được sự quan tâm lớn của DBI. Năm 2015, DBI đánh dấu việc gia nhập thị trường bảo hiểm Việt Nam thông qua việc đầu tư vào một doanh nghiệp bảo hiểm tại Việt Nam.

Tháng 2/2023 vừa qua, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) cũng đã công bố về việc DBI sẽ nhận chuyển nhượng 75% cổ phần của VNI sau khi nhận được sự chấp thuận của Bộ Tài chính và hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật.

Bảo hiểm PVI: Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ sáng tạo nhất năm 2023

(TBTCO) – Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) tự hào là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất tại Việt Nam được vinh danh trong danh sách giải thưởng “International Finance Insurance Awards”, từ Tạp chí tài chính quốc tế International Finance Magazine (IFM) của Vương quốc Anh. Năm nay, Bảo hiểm PVI vinh dự nhận giải “Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ sáng tạo nhất 2023”.

“International Finance Award” được biết đến là giải thưởng thường niên nhằm vinh danh những tổ chức có thành tích, nỗ lực phát triển nổi bật trong nhiều lĩnh vực trên toàn cầu. Trong đó, International Finance Insurance Award đánh giá cao những doanh nghiệp bảo hiểm đang cố gắng bảo vệ lợi ích của khách hàng trên toàn thế giới.

Năm 2022, Bảo hiểm PVI đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2022, giữ vững vị trí số 1 lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ. Đồng thời, Bảo hiểm PVI cũng là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được xếp hạng tín nhiệm tài chính A- (xuất sắc) bởi AM Best.

Bên cạnh những nỗ lực không ngừng để đạt được những chỉ tiêu tài chính tích cực, Bảo hiểm PVI luôn đặt mục tiêu hướng đến trải nghiệm của khách hàng. Song song với việc hợp tác với các đơn vị hàng đầu về thương mại điện tử, không ngừng cải tiến dịch vụ, sản phẩm thì việc thành lập đơn vị thành viên thứ 40 – Công ty Bảo hiểm PVI Digital, vào đầu năm 2023 được xác định là bước tiến mới mạnh mẽ của Bảo hiểm PVI nhằm đưa ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, giúp đa dạng hóa các kênh phân phối bảo hiểm phi truyền thống từ đó mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Với những kết quả đạt được, Bảo hiểm PVI đã vinh dự nhận giải Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ sáng tạo nhất 2023 (Most Innovative Non – Life Insurance Company 2023) do IFM trao tặng.

Năm 2021, Bảo hiểm PVI cũng là công ty bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất của Việt Nam giành 2 giải thưởng từ IFM: Best CSR Insurance Company – Non Life (Công ty bảo hiểm phi nhân thọ tốt nhất) và Best Non – Life Insurance Company (Công ty bảo hiểm phi nhân thọ thực hiện hoạt động trách nhiệm xã hội tốt nhất).

Kết quả trên là sự ghi nhận to lớn cho những nỗ lực của Bảo hiểm PVI trong việc sáng tạo, phát triển và cải tiến chất lượng các sản phẩm bảo hiểm nhằm mang đến những sự bảo vệ tốt nhất cho đối tác, khách hàng. Đây sẽ là nguồn động lực, mục tiêu phấn đấu cho Bảo hiểm PVI tiếp tục khẳng định vị thế tại thị trường bảo hiểm trong và ngoài nước trong những năm tới.

BSH tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023

(BSH) – Ngày 20/6/2023, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023 nhằm đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ 2018-2023 đồng thời đề ra phương hướng, kế hoạch cho nhiệm kỳ mới.

Tham dự Đại hội có ông Đỗ Quang Vinh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) BSH, ông Lê Đăng Khoa – Thành viên HĐQT, ông Nguyễn Tất Thắng – thành viên HĐQT, ông Nguyễn Văn Trưởng – thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BSH, ông Vũ Đức Trung – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc cùng các Thành viên HĐQT và các cổ đông, người được ủy quyền hợp pháp.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, HĐQT đã đạt mục tiêu chiến lược đưa BSH lọt Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ. Về kế hoạch mở rộng mạng lưới, kênh phân phối, HĐQT đã phê duyệt kế hoạch thành lập 12 đơn vị thành viên (ĐVTV), nâng tổng số từ 40 lên 52 đơn vị, phủ hầu khắp các tỉnh thành từ Bắc vào Nam.

Đến hết năm 2022, BSH cán mốc tổng doanh thu hơn 3,000 tỷ đồng. Hiện tại, sau đại dịch Covid thị trường bảo hiểm gặp nhiều khó khăn,  đối mặt với nhiều cạnh tranh,  BSH vẫn đang duy trì vị trí  Top 10 công ty bảo hiểm lớn nhất thị trường về doanh thu phí bảo hiểm gốc.

Về quy mô mạng lưới kinh doanh, BSH đang đứng thứ 6 toàn thị trường với 52 Đơn vị thành viên, các phòng kinh doanh phủ sóng toàn quốc. Về vị thế thương hiệu, BSH đã được thị trường biết đến rộng rãi và nhiều năm liền được khách hàng bình chọn thuộc Top 10 doanh nghiệp bảo hiểm uy tín, tin dùng (VNR khảo sát). Về cơ cấu nghiệp vụ, BSH  mở rộng thêm nhóm nghiệp vụ bảo hiểm hàng không, bảo hiểm nông nghiệp và bảo hiểm bảo lãnh. Đối tượng khách hàng cũng mở rộng cho các đối tượng tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước.

Theo báo cáo tại ĐHĐCĐ, mặc dù thị trường bảo hiểm còn nhiều khó khăn, BSH vẫn tập trung mọi nỗ lực để thúc đẩy các giải pháp, tăng cường quản trị, giám sát điều hành, kịp thời giải quyết những vướng mắc, khó khăn từ thực tế của BSH. Với sự nỗ lực từ phía HĐQT, Ban kiểm soát, Ban Điều hành và toàn thể CBNV, trong suốt 5 năm qua, BSH đã phát triển vượt bậc về quy mô hoạt động, vốn và tổng tài sản.

Năm 2023 được nhận định là một năm thuận lợi từ các chính sách vĩ mô khi Chính phủ, các cơ quan quản lý và bản thân các doanh nghiệp bảo hiểm đã và đang nỗ lực xây dựng, hoàn thiện và ban hành kịp thời các cơ chế chính sách, từng bước nâng cao tính công khai, minh bạch gắn liền với cải cách thủ tục hành chính, nhằm tạo điều kiện cho thị trường bảo hiểm phát triển lành mạnh, an toàn, hiệu quả.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Trưởng – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc BSH nhấn mạnh: “Mục tiêu của BSH năm 2023 là tăng trưởng doanh thu gắn với hiệu quả hoạt động, đảm bảo tăng trưởng doanh thu gắn với hiệu quả kinh doanh, mục tiêu có lãi và chia cổ tức cho các cổ đông.” Bên cạnh đó, BSH sẽ tăng cường mở rộng, phát triển các kênh phân phối, đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

Với đà phục hồi và tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam cùng định hướng công tác phát triển kinh doanh, đầu tư tài chính kịp thời và trọng tâm, năm 2023 được kỳ vọng là một năm ghi nhận những kết quả tích cực của Bảo hiểm BSH.

ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 của BSH cũng đã thông qua các quyết định quan trọng với tỷ lệ nhất trí cao, trong đó có quyết định bầu thành viên mới trong HĐQT nhiệm kỳ 2023-2028 và phương hướng nhiệm vụ cho giai đoạn 5 năm sắp tới. Theo đó, cơ cấu HĐQT vẫn giữ nguyên như nhiệm kỳ 2018-2023.

Về phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2023-2028, HĐQT vẫn ưu tiên đồng thời hai nhiệm vụ: xây dựng và triển khai chiến lược phát triển với tầm nhìn xa, hiệu quả và bên vững song song với kiểm soát, quản trị rủi ro, duy trì thành quả, bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư và các cổ đông. HĐQT quyết tâm nêu cao tinh thần không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo trong việc xây dựng, định hướng công tác phát triển kinh doanh.

HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 bày tỏ tin tưởng HĐQT nhiệm kỳ mới, Ban kiểm soát, Ban Điều hành cùng toàn thể CBNV BSH sẽ tiếp tục phát huy thành quả những năm qua, nỗ lực hết mình để hiện thực hóa các chiến lược của BSH và Nghị quyết của ĐHĐCĐ trong thời gian tới, đưa BSH lên tầm cao mới vì lợi ích của các cổ đông, góp phần phát triển ngành bảo hiểm Việt Nam.

HĐQT Bảo hiểm PTI lại trình tăng vốn

(ĐTCK) – Sau khi tất cả các tờ trình phát hành thêm không được ĐHCĐ thường niên năm 2022 thông qua, HĐQT Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) tiếp tục trình kế hoạch tăng vốn tại kỳ họp ĐHCĐ thường niên năm 2023, dự kiến tổ chức ngày 30/6 tới.

Theo đó, tại ĐHCĐ sắp tới, HĐQT PTI sẽ trình cổ đông phương án phát hành gần 80,4 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, theo tỷ lệ 1:1 để tăng vốn điều lệ lên gấp đôi. Giá chào bán là 10.000 đồng/CP.

Theo phương án sử dụng vốn thu được từ đợt phát hành, 45% số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ được sử dụng để bổ sung nguồn vốn cho hoạt động đầu tư tài chính dài hạn và các giấy tờ có giá trên thị trường; 45% được sử dụng bổ sung nguồn vốn cho hoạt động đầu tư tiền gửi tại ngân hàng (phù hợp với quy định của Luật kinh doanh bảo hiểm); và 10% còn lại được sử dụng bổ sung nguồn vốn cho đầu tư hạ tầng và hệ thống công nghệ thông tin.

PTI hiện có năng lực về vốn ở mức thấp so với thị trường (804 tỷ đồng). Cụ thể, PTI đang đứng thứ 3 về doanh thu nhưng chỉ xếp thứ 9 về quy mô vốn điều lệ so với các công ty bảo hiểm phi nhân thọ.

Theo đánh giá của HĐQT Công ty, với quy mô vốn điều lệ nhỏ, PTI khó có cơ hội tham gia các hợp đồng bảo hiểm lớn do không đáp ứng được yêu cầu của chủ đầu tư về mức vốn điều lệ tối thiểu. Bên cạnh đó, quy mô vốn nhỏ cũng dẫn đến việc hạn chế khả năng cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường. Chính vì vậy, tăng vốn điều lệ giúp tăng cường năng lực tài chính, giúp Công ty có cơ hội tham gia các hợp đồng bảo hiểm lớn, đặc biệt là trong đấu thầu bảo hiểm.

Cũng theo HĐQT PTI, vốn điều lệ thấp cũng làm ảnh hưởng đến khả năng giữ lại, bởi theo Điều 42, Nghị định số 73/2016/NĐ-CP, mức trách nhiệm giữ lại tối đa trên mỗi rủi ro hoặc trên mỗi tổn thất riêng lẻ không quá 10% vốn chủ sở hữu. Do đó, khi tăng vốn điều lệ, đặc biệt là có thêm thặng dư vốn, vốn chủ sở hữu sẽ tăng lên, cho phép PTI tăng mức giữ lại đối với các hợp đồng/nghiệp vụ bảo hiểm có hiệu quả, giúp gia tăng lợi nhuận.

PTI có Biên khả năng thanh toán theo quy định của Bộ Tài chính năm 2022 là khá thấp (117%), sụt giảm mạnh so với năm 2021 (168%). Theo quy định tại Thông tư số 195/2014/TT-BTC của Bộ Tài Chính, PTI xếp hạng nhóm 2. Tuy nhiên, với Biên khả năng thanh toán năm 2022 là 117% cũng nằm trong ngưỡng cảnh báo an toàn. Xếp hạng của PTI có nguy cơ xuống nhóm 3 khi có nguy cơ không đảm bảo biên khả năng thanh toán. Trong tình huống xuống hạng thuộc nhóm số 3 hoặc thậm chí nhóm số 4 thì PTI phải nằm trong diện kiểm soát đặc biệt của Bộ Tài chính (theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm).

Lãnh đạo Công ty cũng cho biết, chỉ số BCAR dựa trên Báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2022 và Báo cáo tài chính quý I/2023 của PTI lần lượt là 6,8% và 7,7%. Với số liệu BCAR này, xếp hạng Rating của PTI vào cuối năm nay dự kiến sẽ ở mức B hoặc B+ (giảm từ 1 đến 2 bậc so với hiện tại). Việc tăng vốn điều lệ dự kiến sẽ giúp Công ty tăng quy mô vốn chủ sở hữu, tăng chỉ số BCAR, qua đó giúp PTI duy trì/tăng xếp hạng tín nhiệm ở các năm tiếp theo.

Ngoài ra HĐQT PTI cũng trình Đại hội thông qua kế hoạch năm 2023 với doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm là 5.730 tỷ đồng, giảm 8,6% so với mức thực hiện 6.266 tỷ đồng của năm 2022. Lợi nhuận sau thuế năm 2023 là 112 tỷ đồng, trong khi năm ngoái lỗ 347,4 tỷ đồng. Năm 2023, hãng bảo hiểm này tiếp tục không chia cổ tức.

Được biết, tại ĐHCĐ thường niên năm 2022, HĐQT PTI cũng trình cổ đông kế hoạch phát hành 80,4 triệu cổ phiếu, tỷ lệ 1:1, giá bán 10.000 đồng/CP cho cổ đông hiện hữu; gần 96,5 triệu cổ phiếu để tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu, tỷ lệ 120%; và phát hành cổ phiếu ESOP cho cán bộ nhân viên với giá 10.000 đồng/cổ phiếu, số lượng phát hành tối đa là 2% tổng số cổ phiếu đang lưu hành của Công ty tại thời điểm chào bán. Tuy nhiên, tất cả các tờ trình phát hành thêm này đã không được ĐHCĐ thông qua.

Lễ ký kết Hợp tác chiến lược giữa BSH và U – Truck

(BSH) – Ngày 12/6/2023, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) và Công ty Cổ phần Cộng đồng xe tải Việt Nam (U – Truck) đã diễn ra tại trụ sở chính của Tổng công ty CP Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội .

Thỏa thuận hợp tác giữa hai bên tập trung vào sản phẩm nhóm nghiệp vụ bảo hiểm Xe cơ giới với nhiều quyền lợi hấp dẫn dành riêng cho khách hàng của Cộng đồng xe tải Việt Nam. Theo đó, BSH sẽ hợp tác với U – Truck cung cấp cho khách hàng các sản phẩm bảo hiểm Xe cơ giới đáp ứng cả nhu cầu bảo vệ và vận hành xe tải, đặc biệt là cơ hội trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ của hai bên.

Ngoài ra, hai bên sẽ cùng giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ tới khách hàng, đối tác của mỗi doanh nghiệp; phối hợp tuyên truyền quảng bá hình ảnh, thương hiệu của nhau trên các phương tiện truyền thông do hai bên quản lý.

Ông Nguyễn Văn Trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm BSH phát biểu tại buổi lễ ký kết: “Sự kết hợp giữa Công ty đứng đầu thị trường phân khúc bảo hiểm xe cơ giới BSH và Công ty vận tải đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 U- Truck, sẽ là bước tiến mới mang lại một hệ sinh thái cho ngành vận tải với đầy đủ tiện ích, đáp ứng đa dạng nhu cầu của khách hàng. Với sản phẩm bảo hiểm đa dạng, mạng lưới rộng khắp toàn quốc, kinh nghiệm hợp tác với nhiều kênh bán, BSH cam kết cung cấp cho khách hàng của U-Truck những sản phẩm bảo hiểm phù hợp với quyền lợi ưu việt, chất lượng sản phẩm dịch vụ nhanh chóng, thuận tiện nhất.”

Ông Lê Văn Tính, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cộng đồng xe tải Việt Nam nhấn mạnh: “Với vị thế trong ngành, tầm nhìn và sự tận tâm với khách hàng của U – Truck , chúng tôi tin rằng, sự hợp tác chiến lược này sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời hơn trong quá trình lựa chọn, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của 2 bên. Sự hợp tác của U – Truck và BSH giúp U – Truck thực hiện được mục tiêu quan trọng nhất là bảo vệ hệ sinh thái khách hàng vận tải một cách trọn vẹn với những sản phẩm chất lượng hàng đầu ngành bảo hiểm. Đồng thời, các chuỗi trạm của U – Truck cũng sẽ là những cánh tay nối dài để BSH thực hiện được sứ mệnh bảo vệ khách hàng nói chung và khách hàng vận tải của U – Truck nói riêng. Hai bên cùng nhau mang lại giải pháp vận tải toàn diện nhất, tối ưu nhất phục vụ cho tệp khách hàng chung.”

Hợp tác chiến lược với U – Truck là cơ hội không chỉ giúp BSH mở rộng mạng lưới, tăng trưởng thị phần mảng Xe cơ giới mà còn giúp cả 2 cùng phát triển, thúc đẩy doanh thu và lợi nhuận. Với đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm và các giải pháp bán hàng hiện đại, BSH và U – Truck tin rằng, khách hàng sẽ có những trải nghiệm mua hàng cùng với dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh đó, việc hợp tác này còn là sự minh chứng về uy tín thương hiệu, khẳng định vị thế ngày càng vững chắc trên thị trường của cả BSH và U – Truck.

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (bảo hiểm BSH) hiện đang là thương hiệu nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn thuộc Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín tại Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, BSH nằm trong Top 5 thị phần bảo hiểm Xe cơ giới. BSH hiện có 52 Công ty thành viên cùng hơn 63 phòng kinh doanh trên toàn quốc, xếp thứ 6 thị trường về quy mô mạng lưới kinh doanh.

Công ty Cổ phần Cộng đồng xe tải Việt Nam với hệ thống mạng lưới hơn 24 chi nhánh đạt tiêu chuẩn 3S phủ sóng rộng khắp toàn quốc, đảm bảo sẽ mang lại sự thuận tiện tối đa, đáp ứng kịp thời mọi nhu cầu vận tải cho khách hàng. U – Truck cũng hợp tác với hàng loạt các hãng phân phối lớn của Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung như CNHTC, JAC Motors, VIMID, VTRUCK…, đáp ứng đa dạng các nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, U – Truck đang trong quá trình xây dựng, phát triển Ứng dụng di động thông minh toàn diện nhất dành cho cộng đồng xe tải Việt Nam U – Truck. Đây là giải pháp công nghệ mới tiên phong giúp cho các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân có nhu cầu dễ dàng tham gia, tìm kiếm thông tin, xây dựng thương hiệu và kết nối vận tải.

  1. Nhịp đập thị trường

Tăng tốc chuyển đổi số, doanh nghiệp bảo hiểm đoạt nhiều giải thưởng lớn

(TBTCO) – Kiên trì theo đuổi mục tiêu xây dựng hệ sinh thái số an toàn và đem đến hành trình trải nghiệm mới hơn, tốt hơn cho khách hàng, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã được vinh danh tại những giải thưởng danh giá. Đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm chia sẻ, giải thưởng chính là động lực để doanh nghiệp tiếp tục bứt phá trong thời gian tới.

Đại diện Bảo hiểm AIA cho biết, công ty vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng với danh hiệu “Doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu về chuyển đổi số” năm 2022 – 2023. Đây là năm thứ 10 AIA Việt Nam nhận được giải thưởng uy tín này.

Được biết, với nhiều dự án công nghệ toàn diện và hoàn thiện, AIA Việt Nam đang trong hành trình chuyển đổi, tập trung vào chuyển đổi số TDA (Technology, Digital, Analytics) qua việc vận dụng công nghệ, kỹ thuật số và công cụ phân tích giúp nâng cao trải nghiệm và mang đến khách hàng các sản phẩm ưu việt trên nền tảng số.

Ngày 26/5 vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Bảo hiểm VietinBank (VBI) cũng được vinh danh trong hạng mục giải thưởng “Công ty bảo hiểm phi nhân thọ có ứng dụng công nghệ thông tin – chuyển đổi số tiêu biểu” tại giải thưởng “Dịch vụ Tài chính tiêu biểu năm 2023” – Financial Services Awards 2023 (FSA) với chủ đề “Chuyển đổi số trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng và Fintech – Dữ liệu cá nhân” năm 2023.

Đây là giải thưởng thường niên được tổ chức bởi Tập đoàn dữ liệu Quốc tế (IDG) phối hợp cùng Hiệp hội kinh doanh Chứng khoán Việt Nam đánh giá và thành phần Hội đồng bình chọn bao gồm các chuyên gia từ các cơ quan quản lý, tài chính – bảo hiểm – ngân hàng.

Bên cạnh giải thưởng này, trước đó, VBI cũng đã vinh dự nhận giải thưởng “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam”, top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất năm 2023, top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam (PROFIT500)…

Tại giải thưởng Rồng Vàng tổ chức mới đây, Hanwha Life Việt Nam đã được vinh danh “Dịch vụ bảo hiểm đáng tin cậy 2022” nhờ cung cấp giải pháp bảo hiểm toàn diện, chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ và kiên định phát triển bền vững. Đây cũng là năm thứ 9 công ty được trao giải thưởng này, khẳng định uy tín của công ty trên thị trường bảo hiểm.

Đại diện Mirae Asset Prévoir cho biết, công ty vừa vinh dự đón nhận giải thưởng “Top công nghiệp 4.0 Việt Nam”, danh hiệu “Top tổ chức/doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ và đổi mới sáng tạo”, do Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Tự động hóa Việt Nam, Viện Sáng tạo và chuyển đổi số tổ chức.

Giải thưởng ghi nhận và tôn vinh những tổ chức, doanh nghiệp có thành tích nổi bật trong việc chủ động thực hiện các giải pháp công nghệ 4.0, chuyển đổi số, thực hiện đổi mới sáng tạo và ứng dụng công nghệ cao trong quy trình vận hành, quản trị và sản xuất, góp phần phát triển nền kinh tế số.

Trước đó, Bảo hiểm Bảo Việt vinh dự đón nhận giải thưởng Sáng kiến chuyển đổi số (Best Digital Transformation Initiatives – Insurance Sector – Việt Nam) do Global Business Outlook Awards 2022 trao tặng. Giải thưởng Global Business Outlook đã một lần nữa khẳng định cho chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh, thích ứng của Bảo hiểm Bảo Việt trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Ông Wayne Besant – Tổng giám đốc AIA Việt Nam cho biết: “Thói quen của người tiêu dùng đang thay đổi nhanh chóng bởi những trải nghiệm tuyệt vời do tiến bộ về công nghệ mang lại. Công nghệ đang ngày càng trở nên quan trọng ở hầu hết lĩnh vực, trong đó, ngành bảo hiểm nhân thọ cũng không đứng ngoài xu thế này.

Chúng tôi tự hào xây dựng được một nền tảng công nghệ dẫn đầu và có vị thế rất tốt để đáp ứng kỳ vọng thay đổi thói quen cũng như mang đến cho khách hàng và đội ngũ tư vấn của mình những trải nghiệm tốt nhất”.

Đại diện Bảo hiểm VBI chia sẻ: “Giải thưởng công ty bảo hiểm phi nhân thọ có ứng dụng công nghệ thông tin – chuyển đổi số tiêu biểu năm 2023 là giải thưởng danh giá và uy tín. Việc VBI đạt danh hiệu này chứng minh cho những nỗ lực không ngừng trong hành trình chuyển đổi số và kiên định với định hướng phát triển của VBI.

Theo đại diện Hanwha Life Việt Nam, trong thời gian tới, hoạt động kinh doanh của Hanwha Life Việt Nam tiếp tục lấy khách hàng làm trọng tâm, do đó, công ty sẽ tập trung nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, đẩy mạnh ứng dụng số mang đến những trải nghiệm thuận tiện và hài lòng nhất cho khách hàng. Danh hiệu “Dịch vụ bảo hiểm đáng tin cậy 2022” là một động lực lớn để Hanwha Life Việt Nam tiếp tục thực hiện cam kết đồng hành cùng khách hàng, cộng đồng và đối tác thông qua những giải pháp tài chính toàn diện và ưu việt.

Các chuyên gia trong ngành nhấn mạnh, trong kỷ nguyên số, doanh nghiệp bảo hiểm hướng đến chuyển đổi số là một xu thế đúng đắn, bắt buộc, vì chuyển đổi số giúp tạo ra chuỗi giá trị bảo hiểm, cải tiến các sản phẩm bảo hiểm, cải tiến kênh phân phối… Các ứng dụng công nghệ như AI, dữ liệu lớn, IoT… giúp phân tích thị trường, thiết kế, đưa ra các sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

Bảo hiểm BSH tổ chức chương trình Hiến máu nhân đạo – Cho đi là còn mãi 2023

(BSH) – Sáng ngày 15/6/2023 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, hơn 60 CBNV Bảo hiểm BSH khu vực Hà Nội đã cùng tham gia chương trình ‘Hiến máu nhân đạo – Cho đi là còn mãi 2023” do BSH và Viện Huyết học phối hợp tổ chức.

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái của dân tộc. Là hoạt động thường niên tại Bảo hiểm BSH, chương trình “Hiến máu nhân đạo – Cho đi là còn mãi 2023” của BSH đã diễn ra rất sôi nổi với sự tham dự của đông đảo CBNV. Mỗi thành viên BSH đến đây đều sẵn sàng, mang tâm thế tự nguyện, một trái tim tràn đầy hy vọng mong muốn được chung sức vì cộng đồng.

Trong đợt hiến máu này, Bệnh viện thu về gần 40 đơn vị máu đến từ hơn 60 CBNV Bảo hiểm BSH. Lượng máu này sẽ được bổ sung vào kho máu dự trữ của Bệnh viện, phục vụ kịp thời nguồn máu cho các hoạt động điều trị, cấp cứu người bệnh. Những giọt máu hồng hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin và hy vọng cho sự sống của con người.

Bên cạnh chương trình hiến máu, Bảo hiểm BSH còn tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng như đóng góp lớn về tài chính vào Quỹ Vaccine phòng, chống COVID-19 và mua sắm vật tư, trang thiết bị y tế cho các địa phương, thể hiện tinh thần trách nhiệm, nghĩa cử cao đẹp của doanh nghiệp Việt Nam đối với đất nước.

  1. Tin quốc tế

Đầu tư CNTT ảnh hưởng đến khả năng sinh lời của Bảo hiểm phi nhân thọ FWD

(INA) – Fitch Ratings cho biết các khoản đầu tư vào thông tin và công nghệ trong năm tới sẽ tác động đến lợi nhuận tổng thể của Bảo hiểm phi nhân thọ FWD.

Khẳng định xếp hạng của công ty bảo hiểm dựa trên vốn hóa mạnh của tập đoàn, đòn bẩy tài chính thấp, hồ sơ công ty vừa phải và rủi ro đầu tư thấp.

Bảo hiểm phi nhân thọ FWD đã trải qua sự sụt giảm về hiệu quả tài chính vào năm 2022 so với năm 2021.

Tỷ lệ kết hợp tăng từ 90% vào năm 2021 lên 106% vào năm 2022, chủ yếu là do chi phí liên quan đến đầu tư CNTT cao hơn.

Mặc dù tổng phí bảo hiểm gốc tăng vừa phải 2% so với cùng kỳ năm ngoái (YoY), tỷ lệ chi phí ảnh hưởng xấu đến lợi nhuận chung.

Tỷ lệ kết hợp trung bình trong giai đoạn 2020-2022 là 94% (2019-2021: 89%), vẫn thấp hơn tỷ lệ khuyến nghị cho Xếp hạng IFS ‘BBB’.

Fitch Ratings dự đoán rằng công ty sẽ hoàn thành một phần đáng kể các khoản đầu tư CNTT của mình vào quý đầu tiên của năm 2024.

Công ty đã giảm dần hoạt động kinh doanh sản phẩm bồi thường cho nhân viên kém sinh lợi hơn và đặt mục tiêu loại bỏ hoàn toàn hoạt động kinh doanh bảo hiểm sức khỏe của tập đoàn vào cuối năm 2024.

Fitch Ratings dự đoán rằng tỷ lệ duy trì rủi ro tổng thể sẽ tăng sau khi chuyển giao hoạt động kinh doanh bảo hiểm sức khỏe của tập đoàn.

Ấn Độ: Phí bảo hiểm phi nhân thọ tăng chậm hơn trong tháng 5

(INA) – Theo dữ liệu từ Cơ quan Phát triển và Quản lý Bảo hiểm Ấn Độ (IRDAI), doanh thu tháng 5 ngành bảo hiểm phi nhân thọ của Ấn Độ đạt 18.196 tỷ Rupee, tăng trưởng 18,1% so với cùng kỳ năm ngoái (YoY).

Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng này thấp hơn so với mức tăng 25,3% cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo của CareEdge Ratings, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ của Ấn Độ được dự đoán sẽ tăng trưởng khoảng 13-15% trong trung hạn.

Phân khúc bảo hiểm sức khỏe dự kiến sẽ vượt mốc 1 nghìn tỷ, trong khi phí bảo hiểm xe cơ giới được dự đoán sẽ vượt 850 tỷ Rupee trong năm 2024.

Dự đoán này dựa trên thực tế là phí bảo hiểm xe cơ giới đã vượt qua 90.000 Rupee và phân khúc bảo hiểm sức khỏe đã vượt mốc 80.000 Rupee trong năm trước.

Sự tăng trưởng của lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, gồm bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm xe cơ giới, dự kiến sẽ được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố. Trong đó có mức tăng thu nhập bình quân đầu người và thu nhập khả dụng dự kiến cũng như khối lượng giao dịch cao hơn trong các nghiệp vụ bảo hiểm hỏa hoạn, hàng hải, tín dụng xuất khẩu và các sản phẩm mới hoặc tùy chỉnh.

Hơn nữa, lĩnh vực này dự kiến sẽ được hưởng lợi từ việc cải thiện khả năng sinh lời và ổn định tỷ lệ tổn thất, vốn đã tăng lên trong thời kỳ đại dịch.

Sẽ có những nỗ lực để kiểm soát chi phí quản lý phù hợp với quy định cùng với môi trường pháp lý thuận lợi. Mạng lưới phân phối được thiết lập để củng cố, với sự gia tăng số lượng đối tác, phát hành kỹ thuật số và các kênh trực tuyến tiếp tục tăng trưởng.

Ngoài ra, lợi suất đầu tư cao hơn do môi trường lãi suất cao và sự sẵn có của vốn đầu tư dự kiến sẽ hỗ trợ tăng trưởng của ngành.

Theo CareEdge, nhìn chung, triển vọng trung hạn được dự đoán là ổn định.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là cạnh tranh gay gắt, môi trường địa chính trị không chắc chắn và lạm phát cao có thể tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế và do đó ảnh hưởng đến lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ.

NEXEA liên minh với Allianz, Exitra, Spritzer để hỗ trợ khởi nghiệp

(INA) – Công ty tăng tốc khởi nghiệp NEXEA có trụ sở tại Malaysia đã hợp tác với Allianz General Insurance Malaysia, Exitra, Spritzer để xây dựng kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp.

Liên minh giữa NEXEA và Allianz hy vọng sẽ thúc đẩy sự đổi mới và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp ở Malaysia và hơn thế nữa.

Chương trình Kết nối Doanh nghiệp-Khởi nghiệp của NEXEA kết nối các công ty khởi nghiệp với các tập đoàn để mở rộng thị trường, hợp tác, đầu tư và mua lại.

Chương trình này mang lại những lợi ích như thu hút khách hàng doanh nghiệp, xây dựng mối quan hệ với những người mua lại tiềm năng, cải thiện sự hợp tác với các tập đoàn và tiếp cận các cơ hội đầu tư và đối tác chiến lược.

Hàng năm, chương trình kết nối 30 công ty khởi nghiệp với 10 tập đoàn, giới thiệu mỗi công ty khởi nghiệp với 5 đến 10 đối tác tiềm năng. Trung bình có năm trường hợp thành công.

Chương trình hoạt động trong hơn sáu tháng, nhấn mạnh sự hợp tác tập trung và hiệu quả.

Các nhóm trước đây đã đạt được thành công đáng chú ý, kết quả huy động vốn ấn tượng lên đến 4,5 triệu Rupee.

Chương trình chào đón các công ty khởi nghiệp từ các lĩnh vực và giai đoạn khác nhau, miễn là họ sở hữu Sản phẩm khả thi tối thiểu (MVP) và đề xuất giá trị hấp dẫn cho doanh nghiệp.

Các công ty khởi nghiệp được chọn sẽ tham gia vào các hội thảo, buổi cố vấn, buổi thuyết trình và các sự kiện kết nối mạng cùng với các công ty và các bên liên quan khác.

AXA và Carbon Wallet cổ vũ lối sống xanh ở Hồng Kông

(INA) – AXA Hồng Kông và Macao (AXA) đã hợp tác với Carbon Wallet, một nền tảng phần thưởng cho lối sống xanh ở Hong Kong, để ra mắt các dịch vụ khuyến khích áp dụng lối sống bền vững.

Với tư cách là đối tác bảo hiểm đầu tiên của Carbon Wallet tại Hồng Kông, AXA đã giới thiệu chiến dịch “AXA Go Green Rewards” thông qua nền tảng phần thưởng xanh sáng tạo của Ví Carbon.

Chiến dịch ghi nhận những khách hàng chọn quy trình bảo hiểm kỹ thuật số để giảm sử dụng giấy và lượng khí thải carbon, đồng thời khuyến khích họ thực hiện các bước tiếp theo hướng tới một lối sống xanh hơn.

Khách hàng bảo hiểm được tặng thưởng các ưu đãi độc quyền thân thiện với môi trường, phù hợp với tiêu dùng bền vững.

Thời gian chiến dịch bắt đầu vào ngày 19 tháng 6 và kết thúc vào ngày 18 tháng 8 năm 2023. Trong thời gian này, cư dân Hồng Kông từ 18 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện tham gia hệ thống giải thưởng.

CIMB hợp tác với Sun Life và CTOS giới thiệu giải pháp tài chính ASB

(INA) – Ngân hàng CIMB phối hợp với Sun Life Malaysia Takaful (SLMT) Berhad và CTOS Data Systems Sdn Bhd, đã đưa ra giải pháp tài chính Amanah Saham Bumiputera (ASB), nhằm nâng cao hiểu biết về tài chính của người dân Malaysia.

Bắt đầu từ ngày 15 tháng 6, những khách hàng tham gia sẽ nhận được Báo cáo cơ bản MyCTOS miễn phí với CCRIS, cung cấp thông tin tổng quan về tình hình tín dụng của họ.

Ngoài ra, khách hàng sẽ có quyền truy cập vào mức chiết khấu cho Báo cáo Điểm số MyCTOS đầy đủ, cung cấp cái nhìn toàn diện về tình hình tài chính tổng thể của mình.

Những công cụ này cho phép khách hàng đánh giá tình hình tài chính, đưa ra quyết định sáng suốt và hướng tới việc đạt được các mục tiêu tài chính dài hạn.

Hơn nữa, những khách hàng chọn giải pháp này sẽ nhận được bảo hiểm takaful miễn phí trong 12 tháng trị giá lên tới 10.000 RM.

Bảo hiểm này bao gồm phạm vi bảo hiểm 5.000 RM cho trường hợp tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, cùng với khoản thanh toán bổ sung 5.000 RM cho trường hợp tử vong do tai nạn và mất bộ phận.

Giải pháp tài chính ASB của CIMB dành cho cư dân Malaysia Bumiputera từ 18 tuổi trở lên, cung cấp các tùy chọn tài chính lên tới 200.000 RM với thời hạn linh hoạt từ 5 đến 40 năm.

Ông Effendy Shahul Hamid, Giám đốc Điều hành Nhóm Tiêu dùng và Ngân hàng Kỹ thuật số của CIMB, cho biết: “Cuối cùng, chúng tôi rất vui được hợp tác với các đối tác có cùng chí hướng CTOS và SLMT trong việc cung cấp giá trị gia tăng sáng tạo này, trực tiếp nâng cao khả năng tiếp cận và khả năng tồn tại của các quỹ ASB, đặc biệt là các quỹ từ cộng đồng M40 và B40”.

Australia: IAG thành lập liên doanh tăng tốc InsurTech khí hậu

(AIR) – IAG Firemark Ventures, chi nhánh đầu tư mạo hiểm doanh nghiệp của IAG, công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất của Úc và New Zealand, cùng với Jerusalem Venture Partners (JVP) và Margalit Startup City (MSC) New York đã thành lập liên doanh Bảo hiểm ClimateTech.

Sự hợp tác này nhằm mục đích khám phá, nuôi dưỡng và phát triển các công nghệ tiên tiến và các công ty khởi nghiệp mới nổi để đo lường và giảm thiểu rủi ro bắt nguồn từ tác động của biến đổi khí hậu.

Trong bối cảnh cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu tiếp tục lan rộng, nhu cầu kết hợp các dự đoán và phân tích AI trở nên tối quan trọng với biến đổi khí hậu gây ra những rủi ro và sự không chắc chắn mới ảnh hưởng trực tiếp đến ngành bảo hiểm – cho cả người tiêu dùng cá nhân và nhà cung cấp bảo hiểm. Các sự kiện thời tiết cực đoan như bão, lũ lụt, cháy rừng và hạn hán đã trở nên thường xuyên và nghiêm trọng hơn, dẫn đến thiệt hại tài sản gia tăng, mất mùa và gián đoạn kinh doanh. Do đó, các công ty bảo hiểm phải đối mặt với các khoản thanh toán bồi thường cao hơn và tăng rủi ro tài chính.

IAG Firemark Ventures, JVP và MSC sẽ khuyến khích hợp tác với các tập đoàn, công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp mới nổi để hỗ trợ và mở rộng quy mô các giải pháp công nghệ khí hậu nhằm giúp các công ty bảo hiểm đạt được các mục tiêu về năng lượng, môi trường và bền vững toàn cầu.

Ông Scott Gunther, thành viên góp vốn của IAG Firemark Ventures, cho biết: “Với tư cách là công ty bảo hiểm, chúng tôi trực tiếp nhìn thấy tác động của biến đổi khí hậu đối với khách hàng, cộng đồng, doanh nghiệp và ngành của chúng tôi. Vì lý do này, IAG Firemark Ventures đã chọn ClimateTech làm một lĩnh vực tập trung đầu tư khởi nghiệp quan trọng cho tương lai và lý do tại sao chúng tôi tham gia vào mối quan hệ đối tác quan trọng này”.

Theo tiến sĩ Erel Margalit, người sáng lập và chủ tịch của JVP và MSC: “Khi điều kiện thời tiết khắc nghiệt và biến đổi khí hậu ngày càng ảnh hưởng đến sinh kế của các cá nhân trên toàn thế giới, các công ty bảo hiểm đang tích cực tìm kiếm các công nghệ mới, bao gồm dự đoán và phân tích AI, với mục đích cung cấp bảo hiểm an toàn cho các điều kiện khí hậu đầy thách thức.”

Sự hợp tác giữa IAG Firemark Ventures, JVP và MSC chính thức bắt đầu vào tháng 6 năm 2023. IAG Firemark Venture làm việc với Trung tâm Công nghệ Khí hậu Quốc tế ở New York, nơi nghiên cứu các giải pháp công nghệ, bền vững để ứng phó với biến đổi khí hậu trong cảnh quan đô thị.

Được thành lập vào năm 1993 bởi Tiến sĩ Margalit, JVP là một quỹ đầu tư mạo hiểm quốc tế nổi tiếng đã huy động được hơn 1,7 tỷ đô la. Trong những năm qua, JVP đã xây dựng hơn 160 công ty.

IAG Firemark Venture là một trung tâm mạo hiểm và đổi mới InsurTech và đóng vai trò là nhánh đầu tư mạo hiểm của IAG. Nơi đây khơi nguồn cho nhiều đổi mới được áp dụng vào thực tế tại IAG.

AIG bổ nhiệm tân CFO

(IBM) – Bà Sabra Purtill (ảnh) đã chính thức đảm nhận vị trí Giám đốc Tài chính CFO của Tập đoàn AIG sau khi giữ chức CFO tạm thời từ tháng Giêng.

Người tiền nhiệm của Purtill, Shane Fitzsimons, sẽ từ chức sau thời gian vắng mặt vì lý do sức khỏe. Fitzsimons nghỉ phép y tế lần đầu tiên được công bố hơn năm tháng trước. Vào thời điểm đó, Giám đốc định phí toàn cầu Mark Lyons đã đảm nhận chức năng tài chính với tư cách là Giám đốc Tài chính tạm thời, nhưng ông đã bị sa thải vài tuần sau đó do vi phạm nghĩa vụ bảo mật/không tiết lộ.

Trong một thông cáo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AIG Peter Zaffino cho biết: “Chúng tôi thật may mắn khi có Sabra trong đội ngũ lãnh đạo của mình. Bà đã đảm nhiệm nhiều vai trò cấp cao tại công ty kể từ lần đầu tiên gia nhập AIG vào năm 2019 và cùng với kinh nghiệm quan trọng trong ngành và nền tảng tài chính vững chắc, bà sẽ đảm bảo sự liên tục quan trọng ở vị trí Giám đốc Tài chính.

“Tôi mong được tiếp tục hợp tác với Sabra khi chúng ta thực hiện các ưu tiên chiến lược của AIG và định vị công ty trong tương lai.”

Purtill trước đây là Giám đốc Đầu tư của Corebridge Financial, công ty bảo hiểm nhân thọ và hưu trí của AIG.

Ông Zaffino cũng gửi lời cảm ơn đến ông Fitzsimons: “Shane đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thực hiện thành công các sáng kiến chiến lược quan trọng, bao gồm AIG 200, chương trình chuyển đổi toàn công ty của chúng tôi, tách hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ & hưu trí khỏi AIG và IPO Corebridge.

“Cá nhân tôi rất biết ơn về sự hợp tác của anh ấy và những đóng góp lâu dài mà anh ấy đã thực hiện trong toàn tổ chức. Thay mặt Ban giám đốc AIG và tất cả các đồng nghiệp, tôi chúc Shane những điều tốt đẹp nhất khi anh ấy tập trung vào sức khỏe và gia đình”.

Hồng Kông có thể vượt Luân đôn, Singapore để trở thành trung tâm bảo hiểm quốc tế

(IBM) – Các chuyên gia bảo hiểm tại Hồng Kông tin rằng thành phố-nhà nước này có thể vượt qua Luân đôn, Tokyo và thậm chí cả Singapore để trở thành trung tâm bảo hiểm quốc tế khi tận dụng được vị trí độc tôn của mình trong Khu vực Vịnh Lớn.

Trong một hội nghị được tổ chức tại Hồng Kông, ông Patrick Graham, Giám đốc điều hành Manulife tại Hồng Kông và Ma Cao, cho biết lộ trình của chính phủ cũng mở đường cho thành phố trở thành một trung tâm quản lý rủi ro toàn cầu.

Tại Hội nghị Trung Quốc của SCMP, ông Graham nói: “Các nguyên tắc cơ bản là vô cùng vững chắc vì thành phố có pháp quyền, thuế thấp, gần Trung Quốc đại lục cũng như cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới và những người lao động lành nghề và chăm chỉ”.

Hồng Kông có hơn 160 doanh nghiệp bảo hiểm và là một trong những thị trường trưởng thành nhất trên thế giới. Tất cả các công ty bảo hiểm này đều mong muốn hợp tác kinh doanh với các khách hàng có trụ sở tại đại lục, khiến Hồng Kông trở thành tài sản chính cho các hoạt động kinh doanh quan trọng đến từ du khách cũng là những người chi tiêu bảo hiểm lớn.

Chủ tịch Liên đoàn các công ty bảo hiểm Hồng Kông (HKFI) Orchis Li cho biết vị trí của thành phố-nhà nước giúp nó trở thành cầu nối giữa đại lục và các thị trường quốc tế khác.

Cô nói: “Hồng Kông có vị trí rất chiến lược để kết nối Trung Quốc với phần còn lại của thế giới. Chừng nào toàn cầu hóa còn tồn tại, chúng tôi còn chiếm vai trò duy nhất để hỗ trợ cả hai bên.

Tương tự như vậy, Giám đốc Tài chính của Manulife Hồng Kông và Ma Cao, ông Wilton Kee, cho biết vị trí đắc địa và nguồn nhân tài lớn của thành phố đã khiến nơi đây trở thành trung tâm lý tưởng để quản lý các hoạt động kinh doanh khu vực của công ty bảo hiểm trên 14 thị trường.

“Manulife đã sử dụng Hồng Kông làm trung tâm khu vực trong nhiều năm. Việc Hồng Kông trở thành trung tâm khu vực châu Á của chúng tôi rất có ý nghĩa. Ở hầu hết các quốc gia hoặc thị trường mà chúng tôi hoạt động, chúng tôi có thể bay từ Hồng Kông đến nơi đó trong vòng năm giờ,” ông Kee nói.

Gần đây, Manulife đã chuyển Giám đốc Tài chính của mình từ Toronto sang lãnh đạo châu Á thông qua Hồng Kông, một dấu hiệu cho thấy họ muốn tiếp tục đầu tư và mở rộng ở Khu vực Vịnh Lớn.

Theo ông Kee: “85 triệu dân ở Vùng Vịnh Lớn gấp đôi dân số Canada. Về dân số, khu vực này sẽ đạt 100 triệu người vào năm 2030”.

BTV (Tổng hợp).