TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 22

Manulife Châu Á bổ nhiệm tân CEO; Hanwha Life Việt Nam thăng hoa tuổi 15; Prudential Việt Nam và VIB gia hạn thỏa thuận hợp tác

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 22

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

ABIC bồi thường cho khách hàng là nạn nhân trong vụ tấn công trụ sở xã Ea Ktur và Ea Tiêu

(ABIC) – Chiều 14/6, đại diện Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Đắk Lắk (Bảo hiểm Agribank Đắk Lắk) đã đến thăm hỏi các gia đình khách hàng là nạn nhân trong vụ tấn công trụ sở xã Ea Ktur và Ea Tiêu (huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk).

Theo đó, đại diện Bảo hiểm Agribank Đắk Lắk (ABIC Đắk Lắk) đã đến thăm, chia sẻ nỗi mất mát với gia đình ông Nguyễn Văn Kiên, Bí thư Đảng ủy xã Ea Ktur và gia đình đại úy Trần Quốc Thắng, cán bộ Công an xã Ea Tiêu. Ông Kiên và đại úy Thắng đều hy sinh trong khi làm nhiệm vụ trực chiến tại trụ sở.

Được biết, trong các nạn nhân vụ 2 trụ sở UBND xã bị tấn công, có 4 người là khách hàng vay vốn tại Agribank chi nhánh huyện Cư Kuin. Trong đó, 3 khách hàng đã hết thời hạn vay vốn.

Đối với khách hàng Đàm Đình Bốp (xã Ea Hu, huyện Cư Kuin) là khách hàng đang vay vốn tại Agribank chi nhánh huyện Cư Kuin, trong quá trình vay vốn, khách hàng đã quan tâm và tham gia sản phẩm bảo hiểm Bảo an tín dụng (BATD). Ngay khi nhận được thông tin sự việc, Bảo hiểm Agribank Đắk Lắk đã đến thăm hỏi, động viên và hướng dẫn thủ tục hồ sơ giải quyết bồi thường cho gia đình.

Theo số liệu bồi thường từ Bảo hiểm Agribank, từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên, đơn vị này đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho 1.154 khách hàng với tổng số tiền 17,3 tỷ đồng. Chỉ tính riêng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đã thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền lên tới 4,488 tỷ đồng cho 360 khách hàng.

Bảo hiểm BATD là sản phẩm của Bảo hiểm Agribank (ABIC) được triển khai trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk từ năm 2009. Sản phẩm này giúp khách hàng có nguồn tài chính để ứng phó với những rủi ro trong cuộc sống, giảm gánh nợ nần cho người vay vốn. Cụ thể, khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn và khả năng trả nợ ngân hàng, ABIC thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tương ứng với dư nợ được bảo hiểm; số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp.

Ngoài việc thực hiện bồi thường trách nhiệm như đã cam kết với khách hàng, khi khách hàng gặp rủi ro trong cuộc sống, ABIC tổ chức thăm hỏi, động viên nhờ đó khách hàng bớt đi phần khó khăn về vật chất và được động viên về tinh thần.

  1. Một vòng doanh nghiệp

ABIC tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023

(ABIC) – Ngày 15/06/2023,  Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (Bảo hiểm Agribank)  tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 với nhiều vấn đề quan trọng được trình tới các cổ đông như tăng vốn điều lệ, phương án bán cổ phiếu quỹ, duyệt dự thảo Điều lệ Công ty năm 2023.

Báo cáo tại đại hội, Ban Lãnh đạo của Bảo hiểm Agribank cho biết, cùng với đà phục hồi của nền kinh tế Việt Nam sau đại dịch Covid-19, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ năm 2022 cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng 16,8% so với năm trước, cao nhất trong 03 năm qua. Mặc dù vậy, lợi nhuận của các doanh nghiệp bảo hiểm trong năm qua lại không được như kỳ vọng với các nguyên nhân chủ yếu đó là trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội trở lại bình thường sau Covid-19, số tiền chi trả bồi thường của thị trường cũng tăng mạnh trở lại, ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp bảo hiểm. Bên cạnh đó, những khó khăn của thị trường tín dụng, chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp cũng ảnh hưởng lớn tới lợi nhuận hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Trong bối cảnh đó, Bảo hiểm Agribank vẫn ghi nhận kết quả kinh doanh tốt. Lợi nhuận trước thuế đạt 276,5 tỷ đồng, hoàn thành 102% kế hoạch, doanh thu tài chính đạt 132 tỷ đồng hoàn thành 105,6% kế hoạch và doanh thu phí bảo hiểm đạt 2.118,2 tỷ đồng, hoàn thành 100,2% kế hoạch (tăng trưởng 8,2%). Đại hội thống nhất tỷ lệ chi trả cổ tức bằng tiền mặt 10% (hoặc 20%), chi trả cổ tức bằng cổ phiếu trên 40% nếu đáp ứng các quy định của pháp luật về việc tăng vốn điều lệ.

Bên cạnh những kết quả kinh doanh tốt, năm 2022, Bảo hiểm Agribank cũng đạt được nhiều kết quả tích cực ở các mặt hoạt động khác như là năm thứ 7 liên tiếp Bảo hiểm Agribank được xếp nhóm 1A theo TT 195 của Bộ Tài chính, được Bộ Tài chính tặng bằng khen “Đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển của thị trường Bảo hiểm Việt Nam” nhân kỷ niệm 15 năm thành lập; gia tăng độ phủ thương hiệu đã bước đầu thành công trong việc xây dựng hình ảnh một Bảo hiểm Agribank “Trách nhiệm và sẻ chia” được các cơ quan quản lý nhà nước, hệ thống Agribank và cộng đồng ghi nhận, đánh giá tích cực.

Năm 2023, Bảo hiểm Agribank tiếp tục kiên định với mục tiêu kinh doanh mang lại giá trị ngày càng lớn cho cổ đông, duy trì đảm bảo quyền lợi cho người lao động dựa trên nguyên tắc tuân thủ pháp luật; triển khai các biện pháp để kịp thời thích ứng với Luật Kinh doanh bảo hiểm mới có hiệu lực kể từ 01/01/2023 với doanh thu bảo hiểm kỳ vọng đạt 2.097 tỷ đồng, doanh thu đầu tư tài chính đạt 160 tỷ đồng; Tỷ suất sinh lời trên vốn chủ sở hữu đạt 15%, lợi nhuận trước thuế đạt 305 tỷ đồng.

Song song với việc theo đuổi mục tiêu hiệu quả hoạt động, Bảo hiểm Agribank tiếp tục phát triển mạng lưới, kiện toàn tổ chức bộ máy để theo kịp xu hướng phát triển ngành, đủ nội lực đáp ứng yêu cầu kinh doanh và quản lý, yêu cầu của pháp luật; Chú trọng công tác nhân sự trong toàn công ty từ khâu tuyển dụng, đào tạo, quy hoạch, bổ nhiệm, miễn nhiệm, điều động, luân chuyển và thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động; Nâng cao chất lượng dịch vụ trước, trong và sau bán hàng; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động, đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án Chuyển đổi số; Xây dựng và phát triển các sản phẩm bảo hiểm bán lẻ qua kênh Bancassurance trong đó hệ thống Agribank là trọng tâm và trung tâm; chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng cạnh tranh đối với các sản phẩm, dịch vụ ở những vùng trọng điểm.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, Hội đồng quản trị Bảo hiểm Agribank trình tới các cổ đông về 17 nội dung của kỳ họp trong đó có 08 nội dung mới để phù hợp với hoạt động của công ty giai đoạn 2021-2025 tầm nhìn 2030 theo nghị quyết Đại hội Cổ đông.
Theo ông Nguyễn Tiến Hải – Chủ tịch Hội đồng quản trị Bảo hiểm Agribank, để đáp ứng  xu hướng phát triển tất yếu trong nền kinh tế mở, nhằm nâng cao hiệu quả quy mô hoạt động, thu hút vốn nâng cao năng lực tài chính, tăng thị phần… việc bổ sung các nội dung mới như điều lệ Công ty năm 2023, Quy chế hoạt động của HĐQT, Quy chế quản trị nội bộ, Phương án tăng vốn điều lệ… sẽ mang lại giá trị ngày càng lớn hơn cho cổ đông, duy trì đảm bảo quyền lợi của người lao động và tuân thủ các quy định pháp luật mới.

Đại hội đã thảo luận và thông qua toàn bộ các nội dung Báo cáo, Tờ trình Đại hội đồng cổ đông, đồng thời thống nhất cao các nội dung trình bày, giải trình của Đoàn Chủ tịch tại Đại hội. Đoàn Chủ tịch đã ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến của cổ đông và trả lời thấu đáo trên tinh thần cầu thị và minh bạch đối với các vấn đề mà cổ đông có ý kiến.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, dân chủ và minh bạch, với sự đồng thuận và nhất trí cao, Đại hội đồng cổ đông thường niên Bảo hiểm Agribank năm 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Prudential Việt Nam và VIB gia hạn thỏa thuận hợp tác, mở ra một chương mới cho bancassurance

(TBTCO) – Việc gia hạn thỏa thuận hợp tác chiến lược phân phối bảo hiểm thông qua ngân hàng (bancassurance) nhằm hiện thực hóa mục tiêu của hai doanh nghiệp trong việc củng cố niềm tin của khách hàng, thúc đẩy mạnh mẽ xu thế phát triển của “thế hệ bancassurance mới”, góp phần lành mạnh hóa và phát triển bền vững mảng kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng tại Việt Nam.

Thỏa thuận hợp tác lần này là một cột mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác song phương, giúp thiết lập những chuẩn mực mới của kênh bancassurance tại Việt Nam, với những thay đổi nổi bật, cụ thể: Lần đầu tiên, chất lượng tư vấn bán hàng và phục vụ hợp đồng được đưa vào thỏa thuận bằng việc xác lập hạn mức “tỷ lệ duy trì hợp đồng” tối thiểu và tăng dần đến tỷ lệ lý tưởng; lần đầu tiên, một “Ủy ban Quản lý chuẩn mực ứng xử khách hàng” được thiết lập giữa hai đối tác, đưa ra những tiêu chí và chế tài để quản lý, giám sát các vấn đề liên quan đến tư vấn bán hàng, chăm sóc khách hàng, đồng thời thực hiện cuộc gọi giám sát chất lượng, xác thực thông tin nhu cầu khách hàng; lần đầu tiên, thỏa thuận chỉ bán sản phẩm bảo hiểm phù hợp cho các nhóm khách hàng phù hợp được đưa vào hợp đồng đối tác thông qua việc phân bổ tỷ trọng danh mục sản phẩm và đối tượng khách hàng.

Ông Phương Tiến Minh – Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam chia sẻ: “Thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam còn khá mới mẻ với gần 25 năm phát triển, trong đó, kênh bancassurance chỉ thật sự ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ từ năm 2016 đến nay. Sự phát triển mạnh mẽ này đã giúp chúng tôi thấy được nhiều cơ hội để cải thiện về sản phẩm, dịch vụ và chất lượng bán hàng. Chúng tôi tự hào vì có một đối tác có cùng tầm nhìn như VIB. Việc gia hạn thỏa thuận hợp tác giữa Prudential và VIB đến năm 2036 nằm trong kế hoạch của hai bên, thể hiện cam kết chung trong việc đặt khách hàng làm trọng tâm, tập trung nâng cao chất lượng kênh phân phối, dẫn dắt kênh hợp tác qua ngân hàng phát triển bền vững hơn”.

“Gia hạn hợp tác mới này là một cột mốc quan trọng trong quan hệ hợp tác chiến lược của hai bên với kỳ vọng đưa ra một chuẩn mực về bancassurance thế hệ mới tại Việt Nam. Những thay đổi quan trọng liên quan đến chất lượng kênh phân phối và trải nghiệm khách hàng lần này thể hiện sự nghiêm túc và cam kết phát triển bền vững của chúng tôi đối với chỉ đạo của Chính phủ , đồng thời tạo ra những thay đổi tích cực cho thị trường bảo hiểm nhân thọ nói chung và kênh hợp tác ngân hàng nói riêng, từ đó, giúp ngành bảo hiểm nhân thọ phát huy vai trò tốt hơn nữa cho sự phát triển kinh tế và an sinh xã hội” – ông Phương Tiến Minh cho biết thêm.

Ông Hàn Ngọc Vũ – Tổng Giám đốc Ngân hàng Quốc Tế (VIB) cho biết: “Với tầm nhìn trở thành ngân hàng sáng tạo và hướng đến khách hàng nhất tại Việt Nam, VIB xác định ưu tiên chiến lược là cung cấp những giải pháp tài chính toàn diện nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của người dân Việt Nam. Một định hướng quan trọng trong đó là mang đến cho khách hàng những lựa chọn trong việc vừa bảo hiểm rủi ro vừa đảm bảo kế hoạch tài chính dài hạn và bền vững. Phân phối sản phẩm bảo hiểm Prudential qua ngân hàng là một trong những lựa chọn mà chúng tôi mang tới cho khách hàng. Prudential là tập đoàn quốc tế lớn, có uy tín hàng đầu thế giới, là doanh nghiệp kiểu mẫu và có cam kết mạnh mẽ với thị trường Việt Nam, họ có các sản phẩm bảo hiểm tốt, chính sách, quy trình và cơ chế phối hợp rất minh bạch, chuyên nghiệp. Với lựa chọn này, chúng tôi đã đầu tư nghiêm túc trên diện rộng bằng các giải pháp dịch vụ sáng tạo cũng như áp dụng sâu rộng công nghệ để tư vấn và cung cấp các giải pháp đúng nhu cầu khách hàng, cũng như liên tục cải tiến quy trình và chất lượng dịch vụ”.

“Việc gia tăng thời hạn hợp tác chiến lược cùng Prudential thể hiện sự cam kết của hai bên hướng tới thị trường bảo hiểm phát triển bền vững theo định hướng của các cơ quan quản lý Nhà nước, đồng thời tiếp tục mang đến cơ hội để chúng tôi phục vụ khách hàng tốt hơn, mở rộng hoạt động kinh doanh bán lẻ và khẳng định mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu của VIB” – ông Hàn Ngọc Vũ chia sẻ thêm.

Kể từ khi hình thành đến nay, ngành bảo hiểm Việt Nam đã có những đóng góp tích cực vào quá trình hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Tính đến hết tháng 4/2023, các doanh nghiệp bảo hiểm đã đầu tư trở lại nền kinh tế ước đạt 708,4 nghìn tỷ đồng, ngành bảo hiểm dự kiến đạt quy mô đạt khoảng 3 – 3,3% GDP vào năm 2025.

Trong năm 2022, toàn bộ ngành bảo hiểm nhân thọ đang thực hiện chi trả trên 42 nghìn tỷ đồng, trong đó, Prudential chiếm 25% tổng số tiền chi trả với gần 9.600 tỷ đồng. Hơn 1.600 tỷ đồng đã được chi trả cho hơn 150.000 trường hợp với các quyền lợi tử vong, thương tật toàn bộ và vĩnh viễn, bệnh hiểm nghèo và dịch vụ chăm sóc y tế, tăng 35% so với năm 2021. Tính riêng kênh hợp tác ngân hàng (bancassurance) tại Prudential, số ca chi trả và số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm tăng, lần lượt là 64% và 69% so với năm 2021, cho thấy nhu cầu bảo vệ của nhóm khách hàng qua ngân hàng ngày càng gia tăng.

Về phía VIB, khi triển khai mô hình bancassurance, quan tâm hàng đầu của ngân hàng là đảm bảo chất lượng đầu vào của đội ngũ tư vấn viên và kiểm soát chất lượng tư vấn thông qua các quy trình và quy định cụ thể trên cơ sở đảm bảo các nguyên tắc chung. Song song đó, nhằm kịp thời ghi nhận, giải đáp các thắc mắc của khách hàng và cải thiện chất lượng tư vấn, ngân hàng cũng triển khai sâu rộng các hoạt động sau bán hàng như: thăm hỏi xác suất ngẫu nhiên, cập nhật các cột mốc tài chính và các hoạt động khác. Từ ngày 01/01/2023 hai đối tác đã phối hợp triển khai cuộc gọi từ tổng đài bảo hiểm đến 100% khách hàng bancassurance mới để kiểm tra chất lượng tư vấn viên, từ đó, hàng tháng đều có báo cáo về chất lượng tư vấn viên.

Trong thời gian tới, hai đối tác sẽ đồng thời phối hợp đẩy mạnh hoạt động đào tạo, huấn luyện và giám sát nhân viên, truyền thông để thị trường có đầy đủ thông tin hơn về các đặc tính của sản phẩm bảo hiểm; tiếp tục đồng hành với khách hàng tháo gỡ những vướng mắc nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất có thể cho khách hàng và không ngừng hoàn thiện chất lượng dịch vụ.

BIC giảm 15% phí bảo hiểm bệnh ung thư và bảo hiểm an ninh mạng

(TBTCO) – Từ nay đến ngày 15/10/2023, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) gửi tặng khách hàng chương trình khuyến mại “An tâm trao gửi, ưu đãi cực mê”, giảm ngay 15% phí bảo hiểm bệnh ung thư – BIC Phúc Tâm An và bảo hiểm an ninh mạng cá nhân – BIC Bảo An Tài khoản.

BIC Bảo An Tài khoản bảo vệ toàn diện cho các khách hàng có tài khoản ngân hàng trước những rủi ro trên không gian mạng gồm: Rủi ro khi mua sắm trực tuyến; gian lận chuyển tiền và trộm cắp danh tính trực tuyến. Sản phẩm chi trả tối đa cho các quyền lợi lên tới 135 triệu đồng. So với các sản phẩm tương tự trên thị trường, BIC Bảo An Tài khoản là sản phẩm có phí bảo hiểm hấp dẫn nhất. Quá trình bồi thường cũng được BIC rút ngắn và tối ưu hóa nhằm mang tới sự thuận tiện nhất cho khách hàng.

BIC Phúc Tâm An giúp khách hàng gạt bỏ nỗi lo gánh nặng tài chính trong trường hợp không may mắc bệnh ung thư, với tổng mức chi trả lên tới 610 triệu đồng. Sản phẩm chi trả cho các quyền lợi: bảo hiểm bệnh ung thư, trợ cấp nằm viện, tử vong do ung thư, tai nạn hoặc đột quỵ (quyền lợi bổ sung). BIC Phúc Tâm An gồm 4 chương trình với phí bảo hiểm linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu và khả năng tài chính.

Chương trình ưu đãi được áp dụng với tất cả các kênh bán của BIC trên toàn quốc. Khách hàng có thể liên hệ các phòng kinh doanh, công ty thành viên hoặc đại lý của BIC trên toàn quốc để được tư vấn và tham gia bảo hiểm dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt, khách hàng cũng có thể tìm hiểu và đặt mua sản phẩm tại các kênh bảo hiểm trực tuyến của BIC như website mybic.vn, ứng dụng BIC Online hoặc BIDV SmartBanking (miễn phí trên iOS và Android). Tại các kênh bán trực tuyến của BIC, quy trình tham gia bảo hiểm được khép kín từ tra cứu thông tin sản phẩm, đặt mua và giải quyết bồi thường nhằm tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng. Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử sẽ được gửi tới khách hàng ngay sau khi đặt mua và thanh toán thành công.

Hanwha Life Việt Nam – Dấu ấn thăng hoa tuổi 15

(ĐTCK) – Bằng tầm nhìn phát triển bền vững, sau 15 năm, Hanwha Life Việt Nam là một trong những công ty bảo hiểm được tín nhiệm nhất Việt Nam, tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bằng những kết quả ấn tượng, tạo dấu ấn thăng hoa tiến bước đến hành trình mới.

Hanwha Life Việt Nam được thành lập từ năm 2008 và là thành viên đầu tiên tại đất nước hình chữ “S” của Tập đoàn Hanwha – Tập đoàn lớn thứ 7 Hàn Quốc và trong Top 500 Tập đoàn kinh tế lớn nhất thế giới (2022). Hanwha Life Việt Nam cũng là công ty bảo hiểm đầu tiên của Hàn Quốc tại thị trường Việt Nam.

Là Tập đoàn tên tuổi đã hoạt động thành công ở nhiều quốc gia trên thế giới, chính vì vậy nguồn vốn dồi dào, kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, năng lực phát triển sản phẩm và dịch vụ theo chuẩn mực quốc tế của Hanwha là những thế mạnh mà Hanwha Life Việt Nam được thừa hưởng, bảo chứng cho hành trình ghi dấu tại Việt Nam. Chẳng hạn, với số vốn được đầu tư lên đến 4.891 tỷ đồng, Hanwha Life hiện sở hữu nội lực tài chính mạnh hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Song song đó, kết hợp với sự thông hiểu sâu sắc thực tiễn thị trường bản địa, sau 15 năm, Hanwha Life không ngừng vươn mình mạnh mẽ và trở thành một trong những thương hiệu quen thuộc với khách hàng, người dân Việt Nam.

Nắm bắt nhu cầu đa dạng và không ngừng thay đổi của khách hàng, các sản phẩm của Hanwha Life Việt Nam luôn được thiết kế dựa trên nguyên tắc: quyền lợi khách hàng vượt trội; điều khoản minh bạch; mức phí phù hợp, cạnh tranh. Ngoài ra, đối với từng sản phẩm, công ty cũng nỗ lực bổ sung những quyền lợi thiết thực đối với gia đình khách hàng, thể hiện sự quan tâm trọn vẹn đến khách hàng và người thân.

Sau 15 năm, Hanwha Life Việt Nam đã xây dựng được một danh mục sản phẩm ưu việt toàn diện, đáp ứng mọi nhu cầu của người dân từ bảo vệ, đầu tư, tích lũy; phòng ngừa rủi ro, tai nạn; sức khỏe, giáo dục. Những cái tên Life Fun:D – Sống thỏa chất, An Khang Tài Lộc, Hanwha Life – Tôi chọn An yên,… ngày càng trở nên quen thuộc với khách hàng quan tâm bảo hiểm nhân thọ.

Bằng trách nhiệm của một doanh nghiệp bảo hiểm, việc đảm bảo khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ là thực sự có nhu cầu và khách hàng được tư vấn chính xác, đầy đủ, rõ ràng là yếu tố tiên quyết mà Hanwha Life Việt Nam chú trọng. Do đó, Công ty xác định đội ngũ tư vấn là trung gian rất quan trọng kết nối giữa khách hàng và Công ty.

Các chính sách tuyển dụng hấp dẫn, chương trình đào tạo liên tục được triển khai nâng cao chất lượng tư vấn, lộ trình thăng tiến rõ ràng, bền vững giúp đội ngũ kinh doanh gắn bó dài lâu và luôn hạnh phúc trong công việc, từ đó tạo ra nhiều giá trị tốt đẹp hơn cho khách hàng. Đến nay, công ty đã có hơn 38.000 tư vấn tài chính tinh nhuệ và 142 điểm phục vụ khách hàng trên toàn quốc, đảm bảo hành trình trải nghiệm của khách hàng từ khâu tìm hiểu, mua bảo hiểm đến dịch vụ hậu mãi luôn liền mạch, thuận tiện và nhanh chóng.

Hanwha Life Việt Nam cũng hợp tác với các đối tác kinh doanh có năng lực nhằm mở rộng kênh phân phối mới, tăng khả năng tiếp cận bảo hiểm cho khách hàng, điển hình như kênh bancassurance với ngân hàng Vietbank đã được triển khai từ năm 2021. Sự hợp tác dựa trên cam kết đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu, đảm bảo rằng mọi giao dịch và tư vấn sản phẩm bảo hiểm được đối tác thực hiện với tinh thần tận tâm, minh bạch và chuyên nghiệp dựa trên nhu cầu thực của khách hàng.

Song hành với việc mở rộng mạng lưới, Hanwha Life Việt Nam rất chú trọng tăng cường chuyển đổi số để đáp ứng tối đa nhu cầu hiện hữu của khách hàng. Công ty đã hoàn tất quy trình “không giấy” trong 1 số khâu giao dịch và chăm sóc khách hàng thông qua cổng thông tin khách hàng trực tuyến (Customer portal) kết hợp với ứng dụng trên di động LIME giúp khách hàng chủ động quản lý hợp đồng trực tuyến (e-Policy), bảo lãnh phát hành và bảo hiểm tự động (auto underwriting), thanh toán trực tuyến (e-Payment)…

Tuy vẫn còn nhiều thách thức trong hành trình chuyển đổi số, tự động hóa quy trình nhằm tăng cường hiệu suất làm việc và không ngừng cải thiện trải nghiệm của khách hàng với sản phẩm và dịch vụ nhưng chuyển đổi số và chuyển mình từ một công ty bảo hiểm nhân thọ truyền thống sang một mô hình hoạt động phù hợp sẽ là một mục tiêu quan trọng trong thời gian tới tại thị trường Việt Nam của Hanwha Life.

Nhờ thực thi các chiến lược trọng tâm, mở rộng kinh doanh và quản lý tài chính hiệu quả, Hanwha Life Việt Nam đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Chỉ trong 5 năm, 2018- 2022 tổng giá trị tài sản của Hanwha Life Việt Nam đã tăng hơn 2 lần, đạt tổng giá trị hơn 16.000 tỷ đồng từ mức hơn 7.600 tỷ đồng năm 2018. Đồng thời, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc cũng tăng hơn 2 lần, đạt mức hơn 4.300 tỷ đồng ở cuối năm tài chính 2022. Đây là những thành quả đáng ghi nhận cho những tập trung đầu tư chiến lược cho thị trường Việt Nam.

Ghi nhận những nỗ lực trong hoạt động kinh doanh hiệu quả, Hanwha Life Việt Nam đã nhận hàng loạt chứng nhận và giải thưởng uy tín như: “Top 10 Công ty Bảo hiểm uy tín” liên tiếp 6 năm bởi tổ chức Vietnam Report (2017-2022), 9 năm đạt giải Rồng Vàng với danh hiệu “Dịch vụ bảo hiểm đáng tin cậy” cùng nhiều giải thưởng uy tín khác.

Chia sẻ cụ thể hơn về những kế hoạch, mục tiêu trong chặng đường sắp tới, ông Hwang Jun Hwan – Chủ tịch HĐTV kiêm CEO Hanwha Life Việt Nam cho biết: “Đối với lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, chúng tôi không chỉ đơn thuần làm những công việc về tài chính, mà yếu tố tiên quyết là đồng hành chăm sóc, tạo niềm tin gắn kết với khách hàng thông qua xây dựng được cho họ một sản phẩm tài chính bảo vệ tương lai vững chắc. Do đó, công ty sẽ tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm khách hàng, đồng thời phát triển mạng lưới đại lý kinh doanh và các điểm tư vấn khách hàng cũng như tăng tốc số hóa. Các hoạt động trách nhiệm cộng đồng nhằm củng cố cam kết lâu dài cho thị trường Việt Nam cũng được tập trung đẩy mạnh. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiên định trở thành công ty bảo hiểm Hàn Quốc được tín nhiệm nhất Việt Nam”.

  1. Nhịp đập thị trường

Doanh nghiệp bảo hiểm nỗ lực vượt khó

(TBTCO) – Những tháng đầu năm 2023 thị trường bảo hiểm gặp nhiều khó khăn và thách thức, doanh thu phí mới sụt giảm, lùm xùm xung quanh kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng… Đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm nhìn nhận, khó khăn vẫn chưa qua đi và các doanh nghiệp đang nỗ lực cùng nhau vượt khó.

Theo số liệu của cơ quan quản lý về bảo hiểm, tổng doanh thu phí bảo hiểm trong 4 tháng đầu năm 2023 ước đạt 75.338 tỷ đồng, tăng 1,12% so với cùng kỳ năm trước.

Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 23.289 tỷ đồng, tăng 2,55% so với cùng kỳ năm trước, lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ước đạt 52.049 tỷ đồng, chỉ tăng 0,5% so với cùng kỳ năm trước.

Cũng theo số liệu của cơ quan quản lý về bảo hiểm, 4 tháng đầu năm, các doanh nghiệp bảo hiểm đã chi trả tới khách hàng ước đạt 23.521 tỷ đồng, tăng 20,71% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đã chi trả khoảng 7.417 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ chi trả quyền lợi cho khách hàng khoảng 16.104 tỷ đồng.

Quy mô tổng tài sản của thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay ước đạt 849.411 tỷ đồng, tăng 14,18% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, tổng tài sản các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 118.871 tỷ đồng (chiếm 14%), các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 730.540 tỷ đồng (chiếm 86% toàn thị trường).

Các doanh nghiệp bảo hiểm đã đầu tư trở lại nền kinh tế trong 4 tháng đầu năm 708.373 tỷ đồng, tăng 14,41% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tư trở lại 65.557 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 642.816 tỷ đồng. Tổng dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm đến nay ước đạt 552.325 tỷ đồng, tăng 12,71% so với cùng kỳ năm trước.

Có thể thấy, doanh thu phí bảo hiểm mới sụt giảm một phần do khó khăn kinh tế sau dịch, mặt khác, những thông tin nhiễu loạn, lùm xùm trên thị trường bảo hiểm nhân thọ kéo dài thời gian qua khiến người dân hoang mang và mất niềm tin vào bảo hiểm.

Trong bối cảnh khó khăn chung của thị trường, đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, đang khẩn trương rà soát tổng thể các quy trình nghiệp vụ như: quy trình đào tạo đại lý, quy trình khai thác, thẩm định hợp đồng và giải quyết quyền lợi bảo hiểm, đảm bảo việc triển khai thực hiện theo đúng quy trình và quy định pháp luật. Đồng thời, giải đáp, xử lý dứt điểm, kịp thời các phản ánh của khách hàng về hợp đồng bảo hiểm, giúp khách hàng yên tâm duy trì hợp đồng bảo hiểm.

Một số doanh nghiệp cũng đang rà soát lại các sản phẩm bảo hiểm, đơn giản hóa quy tắc, điều khoản, tăng cường việc công khai, minh bạch thông tin về sản phẩm bảo hiểm và hoạt động của doanh nghiệp; nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, hoàn thiện quy trình nghiệp vụ, quy định nội bộ, chính sách về quản trị rủi ro, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật.

Đại diện Bảo hiểm BIC cho biết, công ty sẽ tập trung vào các giải pháp như: tiếp tục hoàn thiện và mở rộng mạng lưới kinh doanh, thành lập thêm một số công ty thành viên mới tại các địa bàn trọng điểm; nâng cao chất lượng dịch vụ trước, trong và sau bán hàng; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động, đồng thời đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án chuyển đổi số; nghiên cứu phát triển các sản phẩm mới, đặc biệt là các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, con người và các sản phẩm phù hợp với xu hướng công nghệ, số hóa.

Đại diện Bảo hiểm VNI cũng cho biết, công ty sẽ có chính sách điều hành linh hoạt, phù hợp với thực tế, đồng thời phát triển thêm sản phẩm bảo hiểm mới và các kênh bán hàng trên nền tảng số.

Còn theo đại diện FWD, công ty đang triển khai chương trình “Khôi phục hợp đồng – Lái xe sang về nhà” nhằm khuyến khích khách hàng khôi phục hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực. Đây là một trong những hoạt động được Bảo hiểm FWD thực hiện nhằm giúp khách hàng khôi phục hợp đồng, giảm thiểu các thiệt hại đáng tiếc. Từ đó, khách hàng có thể tiếp tục duy trì các quyền lợi bảo vệ, tích lũy dài hạn theo hợp đồng bảo hiểm.

Doanh nghiệp này cũng đang đầu tư và cố gắng trong việc nâng cao chất lượng tư vấn bảo hiểm đầu vào cũng như các chương trình chăm sóc hậu mãi để đảm bảo khách hàng được tư vấn đúng nhu cầu, đồng thời, khách hàng cũng sẽ nhận được những trải nghiệm về bảo hiểm tích cực trong suốt quá trình tham gia.

Một tên tuổi hàng đầu trên thị trường bảo hiểm nhân thọ chia sẻ, công ty đang nỗ lực kiểm soát chặt kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng, đồng thời đưa ra nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn để kích cầu kênh đại lý và các kênh bán hàng khác, đặc biệt là bán bảo hiểm qua các app nhằm giúp khách hàng chủ động tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Với những nỗ lực thay đổi từ quy trình hoạt động tới sản phẩm, dịch vụ, đại diện doanh nghiệp kỳ vọng doanh thu sẽ tốt hơn trong thời gian tới.

Bí ẩn số liệu từ chối chi trả bảo hiểm

(ĐTCK) – Lâu nay, ngành bảo hiểm luôn chủ động công bố số liệu chi trả bảo hiểm, nhưng số ca từ chối chi trả bồi thường vẫn là con số bí ẩn.

Khuyến khích “tốt khoe, xấu cũng khoe”

Nguồn công bố chính thức thường được bắt đầu từ cơ quan quản lý thị trường bảo hiểm là Bộ Tài chính, Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm, sau đó được các công ty bảo hiểm dẫn lại khi đăng tải các thông tin, bài báo quảng cáo nhằm nâng cao uy tín của doanh nghiệp, của ngành.

Trong tháng 5/2023, Bộ Tài chính công bố tổng chi trả quyền lợi bảo hiểm 4 tháng đầu năm 2023 ước đạt 23.521 tỷ đồng, tăng 20,71% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, khối phi nhân thọ ước đạt 7.417 tỷ đồng và khối nhân thọ ước đạt 16.104 tỷ đồng.

Con số trên khiến không ít người bất ngờ trong bối cảnh doanh thu phí toàn thị trường giảm mạnh. Cụ thể, Bộ Tài chính cho biết, tổng doanh thu phí bảo hiểm trong 4 tháng đầu năm 2023 ước đạt 75.338 tỷ đồng, chỉ tăng 1,12% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, lĩnh vực nhân thọ gần như không tăng trưởng (chỉ tăng 0,5%) – ước đạt 52.049 tỷ đồng, còn lĩnh vực phi nhân thọ, tăng 2,55% – ước đạt 23.289 tỷ đồng.

Thực tế, quy định pháp luật không bắt buộc công bố số ca từ chối bảo hiểm cũng như số ca chi trả bảo hiểm, nhưng có quan điểm cho rằng, khi đã công bố con số chi trả bảo hiểm thì cũng nên công khai số ca bị từ chối chi trả để tăng sự minh bạch trên thị trường.

Chia sẻ xung quanh vấn đề này, luật sư Đỗ Hồng Sơn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội cho biết, pháp luật hiện hành không có quy định nào bắt buộc cơ quan quản lý hay công ty bảo hiểm phải công bố cụ thể số liệu về việc từ chối bồi thường nên họ không công bố. Chưa kể, đây không phải là thông số “đáng khoe”, cũng là bí mật kinh doanh của doanh nghiệp.

“Dù vậy, ở một mức độ nào nó vẫn nên công bố số ca từ chối chi trả bảo hiểm để có cái nhìn sâu và bao quát hơn về thị trường”, ông Sơn nêu quan điểm.

Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2022 cũng đã điều chỉnh, bổ sung nhiều quy định liên quan đến công bố thông tin. Theo đó, từ đầu năm nay, các doanh nghiệp sẽ phải công khai thêm nhiều thông tin vốn hiếm khi được đề cập tới trước đây như thông tin về quyết định xử phạt đối với những vi phạm trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm; bản án, quyết định của tòa án về hoạt động của doanh nghiệp bảo hiểm; quyết định khởi tố đối với doanh nghiệp, người quản lý, người kiểm soát của công ty bảo hiểm…, nhưng thông tin về số ca từ chối bồi thường vẫn trong vòng bí mật.

Quan trọng là chủ động minh bạch

Pháp luật hiện hành không có quy định bắt buộc phải công bố cụ thể số liệu về việc từ chối bồi thường bảo hiểm. Chưa kể, đây không phải là thông số “đáng khoe”, cũng là bí mật kinh doanh của doanh nghiệp.

Thống kê từ các văn phòng luật sư, đơn vị tư vấn pháp lý trong nhiều năm qua cho thấy, toàn ngành chứng kiến nhiều vụ tranh chấp, khiếu kiện xuất phát từ việc bên bán bảo hiểm từ chối chi trả bồi thường cho bên mua ở cả 2 mảng bảo hiểm nhân thọ lẫn phi nhân thọ.

Thời gian gần đây, số lượng vụ việc tranh chấp, khiếu kiện trong lĩnh vực nhân thọ có dấu hiệu gia tăng nhanh liên quan đến những cáo buộc “ép” người dân mua bảo hiểm (bị dồn vào thế buộc phải mua bảo hiểm khi vay vốn tại ngân hàng), hay đi gửi tiết kiệm bị “hô biến” thành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ…

Riêng với kênh phân phối sản phẩm bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance), theo Bộ Tài chính, tính đến ngày 25/4/2023, tổng số kiến nghị, phản ánh mà cơ quan này tiếp nhận qua điện thoại là 192 kiến nghị, phản ánh và qua email là 299 kiến nghị, phản ánh. Trong đó, phân loại xử lý 350 đơn tố cáo liên quan đến kênh này.

Trong kinh doanh bảo hiểm, tranh chấp do bị từ chối chi trả bảo hiểm là khá phổ biến. Nguyên nhân có thể do sự kiện bảo hiểm không thuộc phạm vi bảo hiểm hay nằm trong điểm loại trừ bảo hiểm, vi phạm nghĩa vụ cung cấp thông tin, gian lận trong kinh doanh bảo hiểm… Tùy theo mức độ trung thực, doanh nghiệp bảo hiểm có thể từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm. Vì vậy, khi tham gia bảo hiểm, người mua cần đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm để nắm bắt các rủi ro được bảo hiểm, sự kiện được bảo hiểm và các điểm loại trừ bảo hiểm ghi trong hợp đồng, nếu chưa rõ có quyền yêu cầu tư vấn viên/đại lý giải thích.

Theo luật sư Bùi Quốc Tuấn, Trưởng Văn phòng luật sư Quốc Tuấn, Đoàn luật sư TP. Hà Nội, một trong những lý do các doanh nghiệp bảo hiểm luôn công bố số liệu về chi trả bảo hiểm, tức là nhắm vào quyền lợi mà khách hàng được hưởng, nhằm mục đích cho người tham gia bảo hiểm thấy được giá trị của bảo hiểm. Trong khi đó, các thông số liên quan đến việc từ chối chi trả bảo hiểm sẽ chỉ được cung cấp cho các cơ quan quản lý, cơ quan điều tra… khi có yêu cầu, ngoài ra doanh nghiệp bảo hiểm không có nghĩa vụ phải công bố thông tin này vì quy định pháp luật không bắt buộc phải công bố.

Cũng theo ông Tuấn, sau khi kết thúc năm tài chính, các doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm phải công bố các báo cáo tài chính theo quy định, nhưng chưa có chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm quy định về nghĩa vụ công khai thông tin liên quan. Do đó, để gia tăng tính minh bạch, cần yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm phải công bố cả 2 việc chi trả hợp đồng bảo hiểm khi đáo hạn, bao gồm các hợp đồng chi trả quyền lợi bảo hiểm và các hợp đồng bảo hiểm bị từ chối.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

Shinhan Life Việt Nam hợp tác tổ chức chương trình giáo dục iLead dành cho thanh, thiếu niên Làng trẻ em SOS Việt Nam

(TBTCO) – Tháng 6/2023, Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam (Shinhan Life Việt Nam) hợp tác cùng Công ty TNHH BNJ Việt Nam (BNJ) thực hiện chương trình giáo dục iLead dành cho thanh, thiếu niên tại Làng trẻ em SOS Việt Nam.

Đây là chương trình đào tạo thanh, thiếu niên Làng trẻ em SOS Việt Nam có độ tuổi từ 15 đến 25 về những giá trị lãnh đạo trong chương trình “iLead Leadership Values” của TS. John C. Maxwell, trong khuôn khổ Sáng kiến chương trình YouthCan! của Làng trẻ em SOS quốc tế – Hợp tác vì việc làm của thanh niên.

Chương trình iLead cung cấp cho học sinh diễn đàn để tiếp thu kiến ​​thức, kỹ năng và các giá trị lãnh đạo, tạo điều kiện thuận lợi giúp các em thực hành các kỹ năng lãnh đạo; đồng thời khuyến khích sự kết nối và hòa nhập trong nhóm đồng đẳng; từ đó phát triển mối quan hệ tốt hơn với các bạn cùng trang lứa, tìm ra tiếng nói của mình và hành động để hướng bản thân đến những giá trị tốt đẹp.

Giáo trình iLead bao gồm 3 học phần: iChoose, iDo và iLead, mỗi học phần lấy cảm hứng từ các triết lý lãnh đạo của tác giả, diễn giả, huấn luyện viên và nhà lãnh đạo – TS. John C. Maxwell, gồm các bài học dựa trên giá trị và lấy con người làm trung tâm được thiết kế với sự hợp tác của các nhà lãnh đạo giáo dục để khuyến khích thế hệ tương lai phát triển và thực hành các giá trị và kỹ năng lãnh đạo.

Thanh thiếu niên tham gia chương trình sẽ được học tập và khám phá các giá trị phẩm chất từ chương trình iLead, lựa chọn các giá trị cá nhân áp dụng cho việc phát triển bản thân, tiếp cận hành trình phát triển lãnh đạo từ việc lãnh đạo bản thân, từ đó tăng khả năng hòa nhập thuận lợi vào đời sống và thị trường lao động của xã hội. Ngoài ra, Shinhan Life Việt Nam cũng tạo điều kiện về cơ hội tập huấn kỹ năng, trao cơ hội thực tập và cơ hội việc làm tại trong tương lai cho các em có nguyện vọng và năng lực phù hợp.

“Với slogan “Gửi trao diệu kỳ”, các hoạt động nâng cao trách nhiệm xã hội luôn là một trong những ưu tiên của Shinhan Life khi hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi mong muốn góp phần vào sự phát triển bền vững của thế hệ tương lai, không chỉ dừng lại ở các hỗ trợ về nhu cầu thiết yếu cơ bản, mà còn tạo điều kiện để các em có thể phát triển toàn diện, làm chủ được cuộc sống của bản thân, trở thành công dân có ích cho xã hội” – ông Bae Seung Jun – Phó Tổng giám đốc Shinhan Life chia sẻ.

Là dự án cộng đồng dài hạn từ 2023 – 2025, chương trình iLead sẽ được tổ chức thực hiện tại Làng trẻ em SOS Việt Nam tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh trong năm đầu tiên 2023.

Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6/2023, đại diện Ban giám đốc và nhân viên Shinhan Life Việt Nam cũng đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Bệnh viện nhi đồng 2 TP. Hồ Chí Minh. 1.300 suất cơm miễn phí cùng với 200 phần quà đã được trao tặng tới các bệnh nhi và gia đình. Đây là một trong những hoạt động tiếp nối nỗ lực chia sẻ vì cộng đồng thường niên của công ty tại Việt Nam.

  1. Tin quốc tế

FWD kỷ niệm 10 năm thành lập bằng việc ra mắt sáng kiến chăm sóc cộng đồng

(INA) – Trong một thông cáo báo chí, FWD cho biết, sự hợp tác này nhằm trao quyền cho các cá nhân và cung cấp cho họ cơ hội giới thiệu và bán sản phẩm của mình.

Theo FWD, công ty đã đạt được mức tăng trưởng kinh doanh đáng chú ý ở Ma Cao, với tốc độ tăng trưởng phí bảo hiểm hàng năm là 214% vào năm 2022, giúp họ trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu tại thị trường Ma Cao.

Với những nỗ lực không ngừng hướng tới các kênh đa dạng, FWD Ma Cao đã thiết lập quan hệ đối tác bancassurance với China CITIC Bank International Limited Chi nhánh Ma Cao, Chong Hing Bank Ltd., Chi nhánh Ma Cao và Ngân hàng CMB Wing Lung chi nhánh Ma Cao.

Thông qua những sự hợp tác này, FWD Ma Cao đặt mục tiêu cung cấp các giải pháp quản lý tài sản và bảo vệ toàn diện cho khách hàng của ngân hàng, tận dụng sức mạnh tổng hợp để tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Surer, Etiqa ra mắt dịch vụ bảo hiểm xe cơ giới kỹ thuật số

(INA) – Công ty bảo hiểm Surer có trụ sở chính tại Singapore đã hợp tác với Etiqa để mở rộng kỹ thuật số phạm vi bảo hiểm xe cơ giới.

Sự tích hợp này cho phép các trung gian bảo hiểm nhận báo giá bảo hiểm xe cơ giới ngay lập tức và trình bày chúng cho khách hàng, cùng với quy trình thanh toán hợp lý, tất cả đều nằm trong một khuôn khổ kỹ thuật số hoàn toàn.

Ngoài sự hợp tác về bảo hiểm xe cơ giới, sự hợp tác giữa Etiqa và Surer sẽ mở rộng sang các sản phẩm bảo hiểm khác, chẳng hạn như bảo hiểm Người giúp việc và Bảo hiểm Du lịch.

Ông Derren Teo, người đồng sáng lập Surer, cho biết: “Surer và Etiqa có chung tầm nhìn là phục vụ các chủ hợp đồng tốt hơn bằng cách tăng cường công nghệ cho các trung gian bảo hiểm, cung cấp cho họ cách thức dễ dàng hơn và nhanh hơn trong việc tìm kiếm các tùy chọn tốt nhất cho khách hàng. Điều này có tầm quan trọng lớn hơn trong phân khúc xe cơ giới do mức độ cạnh tranh cao, vì nghiệp vụ này chiếm tới 22,2% thị phần bảo hiểm phi nhân thọ ở Singapore”.

AXA ra mắt giải pháp đánh giá rủi ro khí hậu

(INA) – AXA Hổng Kông và Macau (AXA) đã hợp tác với công ty tư vấn toàn cầu Capco để cung cấp giải pháp báo cáo và quản lý rủi ro khí hậu toàn diện cho các tổ chức và định chế tài chính.

Sự hợp tác chiến lược này giải quyết nhu cầu ngày càng tăng đối với các quy định báo cáo ESG bắt buộc, đồng thời hỗ trợ các tập đoàn và doanh nghiệp đáp ứng trách nhiệm công bố thông tin về khí hậu.

Quan hệ đối tác chiến lược với Capco kết hợp hồ sơ theo dõi của Capco trong việc tăng cường khả năng khí hậu dựa trên dữ liệu của khách hàng với phạm vi bảo hiểm và khả năng của AXA trong việc đánh giá rủi ro khí hậu vật lý.

Ông James Arnett, thành viên góp vốn tại Capco APAC cho biết: “Điều quan trọng là các tổ chức phải có các công cụ tốt nhất để có thể linh hoạt sử dụng nhằm thích ứng với bối cảnh tuân thủ phức tạp hơn hiện nay. Chúng tôi đánh giá rất cao cơ hội này để hợp tác với AXA trong sáng kiến quan trọng này”.

Sự hợp tác này giúp khách hàng đáp ứng nhu cầu pháp lý ngày càng tăng, phát triển chuyên môn về khí hậu trên toàn doanh nghiệp và vượt qua những thách thức phát sinh từ bối cảnh dữ liệu khí hậu không tập trung.

Về phần mình, ông Sally Wan, Giám đốc điều hành AXA Trung Quốc đại lục, nói: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và rất vui mừng được trở thành công ty bảo hiểm đầu tiên cung cấp giải pháp báo cáo và quản lý rủi ro khí hậu độc quyền toàn diện này cho các công ty ở Hồng Kông, hợp tác với Capco, để thực hiện cam kết trở thành một đối tác thực sự cho khách hàng”.

Malaysia: Công ty bảo hiểm kỹ thuật số và nhà sản xuất xe đạp phối hợp ra mắt bảo hiểm xe đạp

(INA) – YAS, nhà cung cấp bảo hiểm kỹ thuật số, đã công bố bảo hiểm xe đạp tích hợp đầu tiên của mình với nhà sản xuất xe đạp nổi tiếng Polygon ở Malaysia.

Cả hai tổ chức đều là những người tiên phong trong việc cung cấp bảo hiểm xe đạp tích hợp với mỗi lần mua xe đạp mới. Thành tựu mang tính cách mạng này là kết quả của sự hợp tác Polygon X YAS.

Thông qua sự hợp tác này, khách hàng của Polygon ở Malaysia giờ đây có thể nhận được bảo hiểm xe đạp miễn phí từ YAS BYKE.

Bảo hiểm tích hợp này cung cấp khả năng bảo vệ chống lại thiệt hại và trộm cắp, mang đến cho người đi xe đạp sự an tâm trong suốt hành trình đạp xe của mình.

Cả hai công ty cho biết trong một tuyên bố rằng sự hợp tác của Polygon X YAS đại diện cho một bước đột phá lớn trong ngành công nghiệp xe đạp, giới thiệu một cấp độ bảo vệ khách hàng mới và cải thiện trải nghiệm đi xe đạp tổng thể.

Riêng đối với khách hàng của Polygon, họ sẽ có thể tận hưởng các quy trình yêu cầu liền mạch từ YAS trong trường hợp có bất kỳ rủi ro nào xảy ra với xe đạp của mình.

Sản phẩm bảo hiểm tích hợp này do Etiqa General Insurance Berhad (EGIB) đánh giá rủi ro, duy trì các tiêu chuẩn cao liên quan đến các sản phẩm sáng tạo của YAS.

Manulife Châu Á bổ nhiệm tân CEO

(INA) – Manulife công bố thay đổi lãnh đạo nhằm thúc đẩy tăng trưởng của châu Á và hoạt động tài chính toàn cầu.

Công ty bảo hiểm này đã bổ nhiệm ông Phil Witherington làm Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Manulife Châu Á bắt đầu từ ngày 1 tháng 7. Ông Witherington nguyên là Giám đốc tài chính (CFO) Tập đoàn. Ở vị trí này, ông sẽ báo cáo lên ông Roy Gori, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Ông Witherington kế nhiệm ông Damien Green, người được bổ nhiệm làm Chủ tịch Manulife Financial Asia Ltd. (MFAL).

Trước khi trở thành Giám đốc tài chính vào năm 2017, ông Witherington từng là Giám đốc tài chính của Manulife Châu Á.

Manulife cho biết, với kinh nghiệm làm Giám đốc Tài chính khu vực Châu Á Thái Bình Dương khối ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản của HSBC, cũng như các vai trò tài chính tại AIA và KPMG, ông Witherington mang đến nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ tài chính.

MSIG châu Á bổ nhiệm tân CTO và CRO

(INA) – MSIG Châu Á đã bổ nhiệm William Song làm Giám đốc Công nghệ (CTO) mới.

Trong vai trò mới, ông Song sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy tăng trưởng chiến lược và củng cố vị trí dẫn đầu của công ty tại các thị trường trọng điểm.

Gia nhập MSIG Châu Á vào năm 2010, ông Song trước đó đã giữ vị trí Giám đốc Rủi ro (CRO) bắt đầu từ năm 2018.

Với tư cách là CTO mới được bổ nhiệm, ông hiện sẽ giám sát các hoạt động M&A của MSIG và tập trung vào việc xác định sức mạnh tổng hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động trên toàn khu vực.

Thay thế vào vị trí CRO là Felicia Er, chuyên gia định phí khu vực của MSIG. Cô sẽ báo cáo trực tiếp lên ông Song.

Cô Er sẽ quản lý các dịch vụ thống kê và quản lý rủi ro của công ty cho khu vực bao gồm ASEAN, Hồng Kông, Úc và New Zealand.

Cô Er cũng giữ vị trí chủ tịch Ủy ban vận động của MSIG. Mục tiêu chính của cô trong vai trò này là tăng cường sự tăng trưởng chiến lược và lợi nhuận của hoạt động kinh doanh bảo hiểm xe cơ giới của công ty trong khu vực.

Lexasure và Qornerstone củng cố quan hệ đối tác để thúc đẩy các sản phẩm giảm thiểu rủi ro bất động sản

(INA) – Lexasure Financial Group và Qornerstone đã hợp tác để phát triển các sản phẩm bảo hiểm sáng tạo và giảm thiểu rủi ro cho lĩnh vực bất động sản, tài sản và quản lý cơ sở vật chất tòa nhà ở Singapore và Malaysia.

Thỏa thuận đòi hỏi Qornerstone, phối hợp với Lexasure và các bên được chọn khác, tiến hành phân tích hệ sinh thái khách hàng của mình, bao gồm các khách hàng doanh nghiệp, thương mại và dân cư.

Phân tích này sẽ xác định tiềm năng tích hợp các sản phẩm bảo hiểm và tài chính vào các giải pháp của Qornerstone, sử dụng các nguồn lực kỹ thuật chuyên dụng.

Trong quá trình hợp tác, Lexasure sẽ hỗ trợ xác định các lĩnh vực trọng tâm chính và cung cấp năng lực và/hoặc hỗ trợ đánh giá rủi ro cho các sản phẩm và dịch vụ mới có được từ sự hợp tác.

Các sản phẩm bảo hiểm sẽ phục vụ cho cư dân và có thể bao gồm bảo hiểm cho đồ đạc trong nhà, người giúp việc nhà, tiền đặt cọc, bảo hiểm người thuê nhà và các nhu cầu về xe cơ giới.

Ngoài ra, những người quản lý và chủ sở hữu bất động sản có thể hưởng lợi từ các lựa chọn bồi thường cho các thành viên hội đồng quản lý, bảo hiểm sai sót và thiếu sót cũng như bảo hiểm trách nhiệm công cộng.

Thái Lan: Các công ty bảo hiểm sẵn sàng tạo ra ảnh hưởng lớn hơn

(AIR) – Bối cảnh doanh nghiệp trên thị trường bảo hiểm Thái Lan đã rất sôi động trong những tuần gần đây khi một số công ty đang chuẩn bị cho sự hiện diện lớn hơn trong lĩnh vực này.

Trong số đó, Bảo hiểm ThaiSri – công ty con phi nhân thọ Thái Lan của công ty bảo hiểm Ergo của Đức, sau đó là một phần của tập đoàn Munich Re – đã sáp nhập với một công ty bảo hiểm phi nhân thọ khác, Bảo hiểm Nam Seng. Tổ chức hợp nhất được ra mắt vào ngày 7 tháng 6 với tên gọi Ergo Insurance (Thailand) Public Company Limited.

Vào tháng 10 năm 2022, ThaiSri đã đồng ý mua lại Bảo hiểm Nam Seng với giá khoảng 3 tỷ THB (86,2 triệu USD). Thương vụ được hoàn tất vào đầu năm nay và Bảo hiểm Nam Seng đã bị hủy niêm yết trên sàn chứng khoán.

Năm 2016, Ergo gia nhập thị trường bảo hiểm Thái Lan với việc mua lại 40,26% cổ phần của ThaiSri. Đến tháng 1 năm 2023, Ergo Group đã tăng tỷ lệ sở hữu tại ThaiSri lên 83,8%.

Trong Quý I năm 2023, Bảo hiểm Nam Seng (thành lập năm 1948) đã công bố tổng phí bảo hiểm là 739,8 triệu THB trong khi Bảo hiểm ThaiSri (thành lập năm 1953) báo cáo doanh thu phí bảo hiểm là 1.788,14 triệu THB.

Riêng Bảo hiểm Thaivivat, một công ty bảo hiểm phi nhân thọ đã niêm yết, đã được tái cấu trúc. Tập đoàn này đã thành lập công ty cổ phần tư nhân Thaivivat Holdings. Mục tiêu là tạo ra sự linh hoạt hơn cho việc mở rộng kinh doanh, nâng cao khả năng cạnh tranh và giảm bớt các hạn chế đầu tư. Cổ đông của TVI sẽ thực hiện hoán đổi cổ phần lấy cổ phiếu TVH theo tỷ lệ 1:1 trong thời gian từ 15/6 đến 6/7. Bảo hiểm Thaivivat được thành lập vào năm 1951.

Bảo hiểm Thaivivat đã thể hiện hiệu quả hoạt động mạnh mẽ trong Quý I năm 2023, trong đó công ty báo cáo lợi nhuận ròng là 106 triệu THB trên tổng phí bảo hiểm là 1,7 tỷ THB. Phí bảo hiểm tăng 19% so với cùng kỳ năm ngoái do sự tăng trưởng ở cả hai lĩnh vực xe cơ giới và phi xe cơ giới. Công ty bảo hiểm này có kế hoạch mở rộng thị phần bảo hiểm xe cơ giới khi tăng cường cung cấp sản phẩm cho xe điện. Công ty cho biết họ đang trong quá trình thử nghiệm hệ thống yêu cầu bồi thường bảo hiểm xe hơi do AI cung cấp nhằm tăng sự thuận tiện, minh bạch và hiệu quả.

BTV (Tổng hợp).