TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 22

Ngành bảo hiểm Châu Âu không trả cổ tức; BIC bồi thường gần 150 tỷ đồng vụ cháy Vina Korea; Prudential Việt Nam bổ nhiệm tân CEO

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

PTI chi trả bồi thường bảo hiểm xe máy cho khách hàng tại Hà Nội

(PTI) – Ngày 5 tháng 6 năm 2020, Trung tâm Giám định Bồi thường PTI Khu vực Hà Nội đã tiến hành chi trả bồi thường cho khách hàng xảy ra va chạm trong khi đang tham gia giao thông tại Hà Nội.

Trước đó, vào khoảng 15h40 ngày 3 tháng 6 năm 2020, anh Nguyễn Bảo Ngọc (SN 2001) điều khiển xe máy mang BKS 19N1-087.77 khi đang lưu thông trên đường bờ Sông Sét quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã không may đụng vào phía sau xe Mercedes đang đỗ bên đường, chủ xe là anh Nguyễn Văn Đức. Vụ va chạm khiến hai xe bị hư hỏng nhẹ.

Được biết, anh Ngọc đã mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc xe máy của PTI, do đó, ngay sau khi nhận được thông tin phản hồi từ khách hàng, PTI đã nhanh chóng xác lập hồ sơ thiệt hại để bồi thường cho anh Đức theo đúng quy định chỉ trong vòng 2 ngày.

Anh Ngọc chia sẻ, ngay sau khi xảy ra va chạm, anh đã gọi điện lên tổng đài hỗ trợ khách hàng của PTI và được hướng dẫn giữ nguyên hiện trường cho tới khi giám định viên tới, ngoài ra, phía PTI cũng hỗ trợ nhiệt tình các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ bồi thường, giúp anh giảm bớt lo lắng khi không may khiến xe của anh Nguyễn Văn Đức bị hư hỏng.

BIC bồi thường gần 150 tỷ đồng cho Vina Korea sau vụ cháy lớn

(BIC) – Vina Korea có 100% vốn Hàn Quốc, là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu có quy mô hơn 4.000 công nhân với trụ sở đặt tại Khu công nghiệp Khai Quang, TP. Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc. Rạng sáng ngày 25/03/2018, tại công ty xảy ra một vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng. Đám cháy bắt nguồn từ kho chứa vải và lan sang hai nhà xưởng sản xuất bên cạnh với tổng diện tích cháy hơn 10.000 m2. Ước tính thiệt hại nhà xưởng, máy móc, thiết bị, hàng hóa… lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Với vai trò là doanh nghiệp bảo hiểm đã đồng hành cùng Vina Korea trong nhiều năm, ngay sau khi nhận được tin báo, BIC đã nhanh chóng phối hợp với Vina Korea lựa chọn đơn vị giám định uy tín và thực hiện chi trả tạm ứng hơn 67 tỷ đồng (tương đương 50% giá trị thiệt hại ước tính) để khách hàng khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất kinh doanh, giảm bớt gánh nặng tài chính.

Vừa qua, trên cơ sở hoàn tất các thủ tục liên quan, BIC đã thực hiện thanh toán toàn bộ số tiền bồi thường của vụ hỏa hoạn cho Vina Korea với tổng số tiền hơn 142 tỷ đồng.

Ông John S. Kim, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Yakjin (Công ty mẹ của Vina Korea, có Trụ sở tại Hàn Quốc) cũng đã có thư gửi tới BIC. Theo đó, thay mặt Tập đoàn, ông John S. Kim cảm ơn BIC vì những nỗ lực trong việc giải quyết vụ việc nhanh chóng. Ông Kim kỳ vọng hợp tác giữa 02 doanh nghiệp sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển bền vững hơn nữa trong tương lai.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Prudential Việt Nam bổ nhiệm tân Tổng giám đốc

(ĐTCK) – Prudential Việt Nam vừa  chính thức thông báo ông Phương Tiến Minh sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc (CEO) kể từ ngày 03 tháng 06. Ông Minh kế nhiệm ông Clive Baker và sẽ trực tiếp báo cáo cho ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc điều hành mảng Bảo hiểm khu vực, nhóm thị trường tăng trưởng của Prudential châu Á.

Trong vai trò mới, ông Minh sẽ chịu trách nhiệm đẩy mạnh chiến lược của Prudential Việt Nam, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn quốc và cung cấp cho người dân những giải pháp bảo hiểm và đầu tư phù hợp.

Dưới sự lãnh đạo của tân Tổng giám đốc, Prudential Việt Nam tiếp tục cam kết giúp người Việt đạt được các mục tiêu chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài chính như lời hứa “Hành động vì một Việt Nam khỏe mạnh và thịnh vượng”.

Ông Phương Tiến Minh đã có một thời gian gắn bó với Prudential Việt Nam. Trong giai đoạn 2016 – 2018, ông Minh đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo như Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Phó Tổng giám đốc Tiếp thị. Ở các cương vị này, ông Minh đã phát triển thành công các kênh tiếp thị mới, dẫn dắt sự chuyển đổi và số hóa kênh Đại lý, đồng thời khai thác phân khúc khách hàng thành thị đang ngày một phát triển.

Trước khi đảm nhiệm vị trí CEO tại Prudential Việt Nam, ông Minh làm việc tại Ngân hàng HSBC và là người Việt đầu tiên đảm nhiệm vị trí Giám đốc toàn quốc khối Ngân hàng Bán lẻ và Quản lý tài sản.

Trước đó, ông cũng nắm giữ các vị trí quan trọng trong suốt một thập kỷ làm việc tại HSBC từ năm 2005-2015, phụ trách các công việc liên quan đến phát triển kinh doanh, phát triển sản phẩm và thu hút khách hàng.

Manulife Việt Nam phục vụ 1 triệu khách hàng tốt hơn mỗi ngày

(TBTCO) – Manulife Việt Nam đã chi trả cho khách hàng gần 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 1.260 tỷ đồng trong năm 2019.

Những thế mạnh này giúp công ty tiếp tục phục vụ 1 triệu khách hàng với hơn 1,2 triệu hợp đồng hiệu lực ngày một tốt hơn. Đây là những con số giúp củng cố vị thế của một trong những doanh nghiệp đầu ngành.

Theo đuổi mục tiêu dẫn đầu về số hóa, đặt khách hàng làm trọng tâm, năm trước, Manulife Việt Nam đã chia sẻ những kế hoạch dài hạn của Hành trình chuyển đổi tập trung nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Sau một năm, thành quả của sự chuyển đổi này đã được thể hiện rõ nét trên báo cáo kết quả kinh doanh 2019 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.260 tỷ đồng. Song song đó, báo cáo tài chính 2019 cũng ghi nhận tổng doanh thu đạt 17.526 tỷ đồng, trong đó doanh thu phí bảo hiểm thuần đạt 14.771 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 34% và 36% so với năm 2018 đưa Manulife Việt Nam vươn lên dẫn đầu thị phần bảo hiểm về doanh thu khai thác phí mới tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, riêng trong năm 2019, hãng bảo hiểm này đã chi trả quyền lợi cho khách hàng với tổng số tiền lên đến 2.807 tỷ đồng. Đây là con số có giá trị cam kết về niềm tin giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Ông Kim Fleming – Tổng giám đốc của Manulife Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đã nỗ lực có được một kết quả kinh doanh tích cực để củng cố nền tảng vững chắc từ đó giúp phát triển mạnh cốt lõi và các sáng kiến số hóa giúp phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, đồng thời cũng giúp Manulife Việt Nam bứt phá kỷ lục trong chặng đường phát triển của doanh nghiệp”.

Những thành quả này cho thấy nỗ lực của đội ngũ nhân lực Manulife Việt Nam và cam kết dài hạn về sự tập trung thực hiện Hành trình chuyển đổi tại thị trường Việt Nam thông qua việc cung cấp các dịch vụ, giải pháp và trải nghiệm mới cho khách hàng.

Những yếu tố thúc đẩy sự chuyển đổi từ cách tiếp cận chiến lược kinh doanh đến cách thức mang đến những sản phẩm và dịch vụ khác biệt cho khách hàng, dựa trên giải pháp số hóa và tính vận hành hiệu quả của đội ngũ nhân lực đã cho thấy những tín hiệu tích cực.

“Thành công của chúng tôi được tạo dựng bằng chính sự hài lòng của khách hàng thông qua những hành động cụ thể dựa trên sự phản hồi của họ. Từ đó, chúng tôi có thể phục vụ tốt hơn nhu cầu hiện tại và tương lai của họ. Manulife Việt Nam dẫn đầu về chỉ số NPS tại trên thị trường Việt Nam từ việc chúng tôi tăng cường sự tương tác có ý nghĩa đối với khách hàng bằng cách mang đến những giải pháp giúp tốt hơn mỗi ngày”, đại diện Manulife Việt Nam chia sẻ.

Trong hành trình thực hiện mục tiêu lớn, Manulife Việt Nam luôn tập trung vào việc thực hiện sự chuyển đổi số, đặt khách hàng làm trọng tâm thông qua việc tăng cường ứng dụng các dịch vụ giải pháp trực tuyến vào việc phục vụ khách hàng. Cụ thể Manulife Việt Nam liên tục đưa ra những cải tiến số hóa hướng đến những trải nghiệm mới mẻ cho người dùng như ePos (giải pháp số hóa tư vấn theo nhu cầu của khách hàng), eClaims (giải pháp số hóa giải quyết quyền lợi bảo hiểm), khách hàng có thể chủ động trong việc trong việc nộp yêu cầu bồi thường trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, trong vòng 1 phút. Hiểu được rằng khách hàng khi tham gia bảo hiểm luôn mong muốn được tư vấn, phục vụ và tương tác một cách nhanh chóng, thuận tiện. Vì thế, Manulife Việt Nam đã liên tục cho ra mắt các kênh thông tin như Cổng thông tin trực tuyến dành cho khách hàng ManuConnect tại địa chỉ https://hopdongcuatoi.manulife.com.vn/cws/Page?app=vn_cws, trang Fanpage mạng xã hội chính thức tại Manulife Việt Nam và Tổng đài phục vụ khách hàng 1800 1776.

PJICO hoàn thành toàn diện năm 2019 và tốt nhất trong 24 năm hoạt động

(PJICO) – Ngày 08/6, tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PJICO đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020 qua hình thức họp trực tuyến. Mặc dù năm 2020 là một năm tiềm ẩn nhiều thách thức, khó lường nhưng PJICO xác định phải nỗ lực tìm giải pháp tháo gỡ và cố gắng đạt mục tiêu doanh thu đã đề ra gần 3.500 tỷ đồng.

ĐHĐCĐ thường niên PJICO năm 2020 đã thông qua tất cả các tờ trình, trong đó có kết quả kinh doanh năm 2019 và kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2020.

Năm 2019, mặc dù thị trường có sự cạnh tranh gay gắt nhưng PJICO đã hoàn thành toàn diện và vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch được ĐHĐCĐ và HĐQT giao. Cụ thể, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc (chưa tính bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67/CP) đạt 3.048 tỷ đồng, tăng trưởng 10% so với năm 2018; tỷ lệ bồi thường bảo hiểm gốc giảm 4% so với năm 2018; tổng lợi nhuận trước thuế đạt 200 tỷ đồng, hoàn thành 109% kế hoạch lợi nhuận năm và tăng trưởng 12% so với 2018; mức chi trả cổ tức 13% (kế hoạch là 12%).

Cùng với việc khai thác và kiểm soát bồi thường tốt các nghiệp vụ bảo hiểm truyền thống như xe cơ giới, sức khỏe, tài sản kỹ thuật, tàu thủy…, trong năm 2019, PJICO đã nâng tỷ lệ đồng bảo hiểm cho 2 đội tàu bay lớn của Việt Nam là Vietjet Air và Bamboo Airway lên lần lượt là 15% và 20%. Điều này đã minh chứng cho năng lực cung cấp dịch vụ bảo hiểm ngành hàng không của PJICO trên thị trường ở mức cao.

Ngoài việc tiếp tục phát triển và mở rộng các nghiệp vụ mới, năm 2019, thị trường tài chính có nhiều biến động khiến hoạt động đầu tư của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm gặp khó khăn, tuy nhiên, tại PJICO, doanh thu hoạt động tài chính vẫn đạt được kết quả tốt khi Tổng công ty tập trung theo hướng đầu tư giá trị và linh hoạt theo xu hướng thị trường, đồng thời thường xuyên rà soát, đánh giá hiệu quả các khoản đầu tư chứng khoán, các khoản góp vốn để đưa ra đề xuất phương án thoái vốn phù hợp…

Trên cơ sở đánh giá tác động của kinh tế xã hội, tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, năm 2020, PJICO đặt mục tiêu tổng doanh thu là 3.468 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế không thấp hơn 180,8 tỷ đồng, mức cổ tức dự kiến chi trả là 12%.

Năm 2019 là năm PJICO đạt được kết quả kinh doanh toàn diện và tốt nhất trong quá trình 24 năm phát triển. Mặc dù ngay từ những tháng đầu năm 2020, Tổng Công ty phải đối mặt với khó khăn rất lớn do dịch bệnh Covid-19, nhưng với nền tảng kết quả kinh doanh tốt năm 2019 và những năm trước đây, trong năm 2020, PJICO quyết tâm phấn đấu hoàn thành, thậm chí vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh đã đề ra.

Ước tính đến hết 6 tháng năm 2020, PJICO sẽ đạt mức tăng trưởng về doanh thu khoảng 15%, lợi nhuận trước thuế ước đạt  95 đến 100 tỷ đồng, hoàn thành 52 đến 55% kế hoạch năm.

ĐHĐCĐ cũng nhất trí thông qua tờ trình của HĐQT về việc nới room cho nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật nhằm tăng tính thanh khoản và hấp dẫn cho cổ phiếu PJICO trên thị trường chứng khoán, bảo đảm quyền lợi cho tất cả các nhà đầu tư và các cổ đông.

Bảo hiểm Xuân Thành tổ chức ĐHCĐ

(XTI) – Sáng ngày 30/05/2020 tại tầng 21 tòa nhà Thaiholdings số 17 Tông Đản – Hoàn Kiếm – Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành đã tổ chức thành công Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020. Đến dự Đại hội có Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát, Ban Điều hành và các cổ đông đại diện cho 68 triệu cổ phần có quyền biểu quyết (chiếm 100%).

Trong năm 2019, nhờ có sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Hội đồng quản trị, Ban Điều hành cùng sự nỗ lực của tập thể Cán bộ nhân viên Bảo hiểm Xuân Thành đã hoàn thành vượt kế hoạch Đại hội đồng cổ đông giao. Với tiêu chí “Tăng trưởng đột phá, Kiểm soát hiệu quả, Quản trị chuyên nghiệp”, tổng doanh thu bảo hiểm gốc năm 2019 đã đạt mức tăng trưởng trên 30% so với năm 2018, tỷ lệ bồi thường gốc được kiểm soát tốt. Năm 2019, Tổng Công ty Bảo hiểm Xuân Thành thành lập thêm 5 Công ty thành viên nâng tổng số lên 28 đơn vị với mạng lưới các Phòng kinh doanh rộng khắp trên toàn quốc.

Tại Đại hội, các cổ đông đã thông qua các báo cáo quan trọng như: Báo cáo kết quả hoạt động năm 2019 và định hướng hoạt động năm 2020 của Hội đồng quản trị; Báo cáo của Ban Điều hành về kết quả hoạt động kinh doanh năm 2019, định hướng và kế hoạch năm 2020; Báo cáo hoạt động của Ban Kiểm soát năm 2019 và kế hoạch năm 2020; Tờ trình thông qua phương án phân bổ lợi nhuận năm 2019; kế hoạch năm 2020 với sự đồng thuận cao.

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020, các cổ đông cũng đã đã thông qua Tờ trình kết thúc nhiệm kỳ II (2015 – 2020) thành viên HĐQT và Ban kiểm soát, bầu nhiệm kỳ III (2020 – 2025) thành viên HĐQT và Ban Kiểm soát.

Tổng Công ty Bảo hiểm Xuân Thành đã bước sang năm thứ 11 về hoạt động trên thị trường Bảo hiểm. Kế hoạch kinh doanh đặt ra tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2020, Bảo hiểm Xuân Thành đạt mức doanh thu vượt 500 tỷ đồng, sớm đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán, kiên định mục tiêu phát triển bền vững.

Bảo hiểm Hàng không lọt vào Bảng xếp hạng FAST500 năm 2020

(VNI) – Trong Bảng công bố xếp hạng FAST500 – 2020, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đã vinh dự đứng thứ 63/500 của Bảng xếp hạng FAST500 năm 2020 – Top 500 Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam. Trong đó, thứ hạng của VNI còn đứng trên nhiều doanh nghiệp bảo hiểm lớn trên thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Đây là năm thứ mười liên tiếp Bảng xếp hạng FAST500 được Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo VietnamNet công bố dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập của Vietnam Report (Thông tin chi tiết về thứ hạng của doanh nghiệp được đăng tải tại website: https://fast500.vn).

Bảng xếp hạng FAST500 năm 2020 nhằm tôn vinh những doanh nghiệp năng động, những doanh nghiệp tăng trưởng nhanh và bền vững mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức từ đại dịch COVID-19 đang lan rộng và ảnh hưởng trên phạm vi toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Tính đến hết Quý I/2020, tổng doanh thu của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) thực hiện đạt 14% kế hoạch và tăng trưởng 29% so với cùng kỳ, tốc độ tăng trưởng doanh thu của VNI cao gấp gần 2 lần mức tăng trưởng doanh thu toàn thị trường bảo hiểm phi nhân thọ là 8%. Trong đó, doanh thu bảo hiểm phi hàng không của VNI tăng trưởng 33%, một số nghiệp vụ bảo hiểm tăng mạnh như bảo hiểm con người tăng 354%, bảo hiểm trách nhiệm tăng 167%, bảo hiểm tài sản tăng 51%, bảo hiểm xe cơ giới tăng 21%, bảo hiểm kỹ thuật tăng 10%. Trong 3 tháng đầu năm 2020,  VNI mở mới thêm 5 Công ty bảo hiểm nâng tổng số Công ty thành viên lên 41 Công ty cùng hàng trăm phòng kinh doanh, hệ thống đại lý trên toàn quốc. Mục tiêu năm 2020, VNI phấn đấu đạt tổng doanh thu trên 2.400 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 75%, mạng lưới mở rộng thêm 10 Công ty thành viên, hợp tác với nhiều đối tác, ngân hàng lớn, uy tín triển khai đẩy mạnh kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) cùng nhiều kênh bán bảo hiểm qua showroom, trạm đăng kiểm, đại lý, bán bảo hiểm online (ebhhk.com.vn) trên toàn quốc giúp khách hàng dễ dàng tham gia và trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm tại VNI.

Lễ công bố chính thức Bảng xếp hạng FAST500 năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 06/08/2020 tại Hà Nội cùng với sự tham gia của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo các tỉnh/thành phố, lãnh đạo cao cấp của các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam và các chuyên gia nghiên cứu kinh tế uy tín. Trong khuôn khổ sự kiện Lễ Công bố Bảng xếp hạng FAST500 năm 2020, Vietnam Report cũng sẽ tôn vinh Top 50 Doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam (Top 50 Vietnam The Best Growth).

VNI và Global Home ký thỏa thuận bảo hiểm cho cư dân chung cư

(VNI) – Ngày 19-20/5 tại văn phòng Công ty CP Quản Lý Nhà Toàn Cầu (Global Home) đã long trọng tổ chức lễ ký kết hợp tác chiến lược với Công ty Bảo hiểm Hàng không TP Hồ Chí Minh thuộc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng Không (VNI) phân phối dịch vụ bảo hiểm cho cư dân sống tại chung cư. Với nhiều gói bảo hiểm chất lượng như bảo hiểm xe máy, bảo hiểm xe ô tô, bảo hiểm con người, bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm cháy, nổ……, Global Home & VNI mong muốn mang đến nhiều sự lựa chọn cho cư dân sinh sống tại các chung cư do công ty đang quản lý đồng thời Global Home cũng chủ động hơn trong công tác bảo vệ cư dân từ những hành động nhỏ nhất có thể như tuyên truyền và hỗ trợ cư dân có thể mua bảo hiểm ngay tại nhà.

Các sản phẩm bảo hiểm do VNI cung cấp sẽ bồi thường cho những rủi ro không may trong cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày giúp bảo vệ bản thân, gia đình trước các rủi ro, đảm bảo an tâm tài chính, khắc phục hậu quả cho Người tham gia bảo hiểm.

Theo thỏa thuận, sản phẩm bảo hiểm của VNI liên quan đến nhu cầu sống và làm việc tại chung cư của cư dân sẽ được phân phối qua mạng lưới chi nhánh, các dự án do Global Home đang quản lý trên toàn Quốc, giúp cung cấp đến hơn 10.000 cư dân của Global Home một cách đồng bộ và toàn diện.

Phát biểu về hợp tác này, Ông Nguyễn Duy Thành, Tổng giám đốc của Global Home nhận định: “Sau sự cố cháy gây thiệt hại nghiệm trọng về người và tài sản tại chung cư Carina năm 2018 thì rất nhiều cư dân quan tâm đến việc mua Bảo hiểm cháy nổ khu vực sở hữu chung của chung cư và đặc biệt là khu vực thuộc sở hữu riêng trong căn hộ. Rất nhiều chủ sở hữu căn hộ muốn mua bảo hiểm cá nhân căn hộ nhưng nhiều công ty bảo hiểm ngại bán do mức phí thấp, ít chủ sở hữu căn hộ quan tâm mua tập trung,… với trăn trở đó, Global Home mong muốn mang đến những giá trị thiết thực giúp cư dân giảm thiểu rủi ro và an tâm sinh sống trong chung cư”.

Ông Nguyễn Duy Bình, Phó giám đốc Công ty Bảo hiểm Hàng không TP Hồ Chí Minh cho hay: “Với chiến lược mang đến sự hài lòng của Khách hàng, chúng tôi đặt Khách hàng làm trọng tâm trong mọi hoạt động của VNI. Chúng tôi tin rằng Công ty quản lý Global Home hoàn toàn chia sẻ mối quan tâm này để mang đến những giải pháp và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho Khách hàng. Chúng tôi có thể giúp nhiều cư dân sống tại chung cư nói riêng và người dân Việt Nam nói chung cảm thấy an toàn hơn với những chương trình bảo hiểm phù hợp nhất”.

Theo đó, Công ty Global Home thống nhất với VNI TP Hồ Chí Minh cung cấp đến quý cư dân những biểu mẫu đơn giản giúp cư dân dễ dàng tìm hiểu quyết định ký hợp đồng mua bảo hiểm phần sở hữu riêng trong căn hộ chung cư. Thời gian dự kiến triển khai đến cư dân bắt đầu từ ngày 01/06/2020.

Sau lễ ký kết, Global Home đã triển khai ngay chương trình bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe gắn máy và trách nhiệm dân sự xe ô tô đến tất cả cư dân các dự án đang quản lý trên toàn quốc với chương trình đặc biệt cho cư dân thông qua ứng dụng quản lý chung cư eHome.

Với việc triển khai ký kết thoả thuận hợp tác, VNI & Global Home mong muốn được chung tay cùng Quý cư dân xây dựng môi trường sống an toàn và quyết tâm phòng ngừa rủi ro hoàn toàn chủ động, với suy nghĩ lấy việc bảo vệ an toàn cho các bạn cũng như gia đình của các bạn là điều quan trọng hàng đầu. VNI & Global Home mong muốn mang đến một giải pháp toàn diện, một tương lai tươi sáng đến tất cả Quý cư dân của Chung cư, rất mong nhận được sự hợp tác và đồng hành của Quý cư dân cùng Global Home để góp phần xây dựng môi trường sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Dai-ichi Life triển khai chương trình khuyến mại “Hè Khỏe, Hè Vui – Ngập Tràn Quà Tặng”

(ĐTCK) – Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình khuyến mại “Hè Khỏe, Hè Vui – Ngập Tràn Quà Tặng” hấp dẫn với hơn 10.000 quà tặng có tổng trị giá trên 8 tỷ đồng.

Tham gia chương trình, khách hàng không những được cung cấp các giải pháp bảo vệ tài chính ưu việt cho bản thân và gia đình, mà còn có cơ hội nhận những món quà hữu ích từ Dai-ichi Life Việt Nam.

Chương trình khuyến mại “Hè Khỏe, Hè Vui – Ngập Tràn Quà Tặng” dành cho tất cả khách hàng trên toàn quốc có Hồ sơ Yêu cầu Bảo hiểm của Hợp đồng bảo hiểm được nộp trong thời gian từ ngày 15/06/2020 đến hết ngày 30/06/2020 và Hợp đồng bảo hiểm này phải được phát hành chậm nhất đến hết ngày 10/07/2020.

Theo đó, chỉ với Phí bảo hiểm 17 triệu đồng, khách hàng sẽ nhận được 01 máy đo huyết áp cổ tay OMRON HEM – 6161 chất lượng Nhật Bản, giúp khách hàng chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình mọi lúc, mọi nơi; Với Phí bảo hiểm 28 triệu đồng trở lên, khách hàng sẽ nhận được 01 Vali Sakos SAPPHIRE Z22 để có thể “vi vu” du lịch cùng những người thân yêu, gắn kết yêu thương bên nhau.

Chương trình khuyến mại “Hè Khỏe, Hè Vui – Ngập Tràn Quà Tặng” nằm trong chuỗi các hoạt động “Kết nối triệu yêu thương 2020” cùng khách hàng. Bên cạnh sứ mệnh mang đến cho khách hàng sự an tâm tài chính, bảo vệ trọn vẹn cho tương lai, Dai-ichi Life Việt Nam luôn mong muốn vun đắp, gắn kết yêu thương và lan tỏa niềm vui đến mỗi tổ ấm gia đình Việt bằng những giá trị ưu việt và thiết thực.

Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng có thể liên hệ Đường dây nóng (028) 3810 0888 – bấm phím 1, hoặc truy cập www.dai-ichi-life.com.vn, hoặc Facebook Fanpage “Dai-ichi Life Việt Nam”.

Là tiền thân của Tập đoàn Dai-ichi Life, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Tương hỗ Dai-ichi (Dai-ichi Mutual Life Insurance Company) được thành lập vào năm 1902 và là công ty bảo hiểm nhân thọ tương hỗ đầu tiên của Nhật Bản. Dai-ichi Mutual Life rời khỏi cơ cấu công ty tương hỗ, cổ phần hóa và niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo vào năm 2010, và chuyển sang cơ cấu công ty cổ phần vào năm 2016 (Dai-ichi Life Holdings Inc.).

  1. Tin đào tạo

HDI Institute ký hợp tác với Tutorica về đào tạo bảo hiểm online

(ĐTCK) – Viện Phát triển Nguồn nhân lực Bảo hiểm (HDI Institute) và Nền tảng công nghệ đào tạo từ xa Tutorica vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Đây là kết quả của gần hai tháng thảo luận, đàm phán, và xây dựng kế hoạch hành động vì mục tiêu giúp hàng triệu người có thể học tập kiến thức và nghiệp vụ ngành bảo hiểm.

Theo đó, HDI xây dựng chương trình đào tạo, có những khóa học cung cấp kiến thức nền tảng cần thiết nhất mà người làm nghề phải có.

Ông Phan Quốc Tuấn (CEO HDI Institute) cho biết, những khóa như vậy cần phải đào tạo online để mọi người ở bất cứ nơi đâu đều có thể học được. Còn những khóa học chuyên môn sâu hơn thì sẽ tổ chức offline cho những đối tượng cụ thể phù hợp tại các thành phố lớn.

Việc ký hợp tác là để Tutorica chuyển giao cho HDI nền tảng công nghệ đào tạo online tiên tiến và đội ngũ hỗ trợ hùng hậu có chuyên môn IT cao, sẵn sàng giúp đỡ học viên bất cứ khi nào cần.

“Đào tạo online không nên xem là giải pháp tạm thời khi bị dãn cách xã hội, mà nó cần phải được xem là một xu thế mới. Nếu không đào tạo online thì mong muốn nâng tầm lực lượng nhân sự làm việc trong ngành sẽ mãi không thực hiện được”, ông Tuấn nói.

  1. Tin quốc tế

Hồng Kông: Bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho các ngành bị ảnh hưởng của đại dịch

(AIR) – Blue, công ty bảo hiểm nhân thọ kỹ thuật số đầu tiên của Hồng Kông, đã công bố một dự án với chủ đề ‘Hy vọng hồi sinh’ để hỗ trợ cộng đồng Hồng Kông trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Dự án sẽ cung cấp bảo hiểm bảo hiểm nhân thọ miễn phí với tổng trị giá 100 triệu đô la Hồng Kông (12,9 triệu đô la Mỹ) cho các cá nhân đang làm việc trong các ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19, bao gồm du lịch và khách sạn, bán lẻ và thực phẩm và đồ uống, nghệ thuật và giải trí.

Theo số liệu thống kê lực lượng lao động mới nhất của Cục Thống kê Hồng Kông (tháng 2 đến tháng 4 năm 2020), tình trạng việc làm của các ngành liên quan đến tiêu dùng và du lịch, nghệ thuật và giải trí đã suy giảm đáng kể. Tỷ lệ thất nghiệp mới nhất tăng vọt lên 9%, trong khi tỷ lệ thiếu việc làm tăng lên 5,4%.

Ông Charles Hung, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Blue, cho biết: “Đại dịch đã ảnh hưởng xấu đến sinh kế của nhiều người. Chính trong những lúc như thế này, chúng ta phải đoàn kết và giúp đỡ lẫn nhau. Blue trước đây đã công bố việc cung cấp ‘Bảo hiểm miễn phí cho Novel Coronavirus’ cũng như kéo dài thời gian gia hạn nộp phí cho khách hàng”.

“Dự án ‘Hy vọng hồi sinh’ là một phần mở rộng của các sáng kiến cộng đồng của chúng tôi liên quan đến COVID-19. Chúng tôi mong muốn làm giảm bớt một số lo lắng của những người cần thiết nhất trong cộng đồng bằng cách cung cấp bảo hiểm nhân thọ miễn phí. Chúng tôi xin cảm ơn các tổ chức bao gồm các phòng thương mại và hiệp hội ngành đã đồng hành cùng chúng tôi để thúc đẩy dự án ý nghĩa này. Khi tất cả cùng tham gia, chúng ta sẽ vượt qua cơn bão này”.

Dự án hiện đang mở cho người dân đăng ký, cung cấp miễn phí ‘Plan WeCare Term Life Protection Plan 1’ với thời hạn một năm và số tiền bảo hiểm là 250.000 đô la Hồng Kông cho mỗi ứng viên đủ điều kiện. Tổng số suất là 400.

Là một phần của dự án, Blue cũng tung ra một loạt các video phim tài liệu nhỏ trong đó có sự tham gia của những người từ các ngành bị ảnh hưởng chia sẻ câu chuyện của họ về cách tìm thấy hy vọng mới trong đợt bùng phát COVID-19.

AXA châu Á phát hành hướng dẫn về sức khỏe tâm thần cho nhân viên sau đại dịch

(AIR) – Công ty bảo hiểm Pháp AXA đã hợp tác với Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Toàn cầu Columbia-WHO để đưa ra hai hướng dẫn phục hồi COVID-19 để giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần của nhân viên tại nơi làm việc.

Khi mọi người bắt đầu quay trở lại nơi làm việc sau khi nới lỏng phong tỏa xã hội ở một số quốc gia, điều cần thiết là phải thừa nhận là môi trường làm việc quen thuộc đã thay đổi đáng kể. Và như với bất kỳ sự chuyển đổi lớn nào khác, điều quan trọng là phải chủ động xem xét tất cả mọi người về sức khỏe thể chất và tinh thần trong môi trường làm việc thay đổi với sự giãn cách xã hội và nhiều hơn nữa có thể gây tổn hại tâm lý cho con người.

Tổng Giám đốc AXA Châu Á Gordon Watson cho biết: “Các công ty hiện nay chủ yếu tập trung vào việc bảo vệ sức khỏe thể chất của nhân viên bằng cách giảm thiểu rủi ro lây nhiễm. Với công ty chúng tôi, qua quá trình tham gia xử lý tác động của đại dịch cùng với các đơn vị khác, chúng tôi nhận thấy còn cần có sự hỗ trợ thiết thực để bảo vệ sức khỏe tinh thần của người lao động”.

“Giai đoạn khủng hoảng đã gây ra lo lắng, nhưng những công ty lựa chọn cách thức chủ động để nhận biết và bảo vệ sức khỏe nhân viên sẽ đảm bảo có đủ năng lực để phục hồi hoạt động kinh doanh của mình”.

Hai hướng dẫn phục hồi bao gồm ‘Hướng dẫn thực hành quay trở lại nơi làm việc trong và sau COVID-19’, và ‘Hỗ trợ sức khỏe tinh thần của nhân viên trong và sau COVID-19’.

Tiến sĩ tâm lý Kathleen M Pike thuộc Trung tâm Y tế Irving thuộc Đại học Columbia và Giám đốc Trung tâm Hợp tác của Tổ chức Y tế Thế giới về Xây dựng Năng lực và Đào tạo Sức khỏe Tâm thần Toàn cầu, cho biết: “Con đường phục hồi sẽ không phải là một đường thẳng. Việc giúp các nhà quản lý và nhân viên duy trì sức khỏe tinh thần tốt trong giai đoạn trở lại làm việc là rất quan trọng, vì một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe thể chất cũng là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe tâm thần”.

Theo Tiến sĩ Pike, “Hướng dẫn này là nguồn tài nguyên toàn diện về cách giúp các thành viên trong nhóm vượt qua mọi thách thức về sức khỏe tâm thần mà họ gặp phải, để tiếp tục hoạt động bình thường mà không sợ bị kỳ thị”.

Hướng dẫn đầu tiên bao gồm các nguồn lực từ vệ sinh tại nơi làm việc hiện đại và thực hành tốt nhất cho làm việc nhóm cho đến các công cụ chính niệm và tinh thần. Điểm nổi bật là một bộ hỏi đáp Q&A bao gồm một số chủ đề thường được nêu ra trong quá trình trở lại nơi làm việc.

Hướng dẫn thứ hai, đồng tác giả với Trung tâm Sức khỏe Tâm thần Toàn cầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), phân tích tầm quan trọng của sức khỏe tinh thần của nhân viên. Điểm nổi bật bao gồm các nguồn lực thực tế và hỗ trợ để giúp các nhà quản lý hiểu cách nói chuyện với các thành viên trong nhóm và hỗ trợ sức khỏe tinh thần của họ.

Blue Cross cung cấp miễn phí bảo vệ cho rủi ro COVID-19 cùng với các chương trình bảo hiểm

(AIR) – Công ty bảo hiểm Blue Cross (Châu Á-Thái Bình Dương) tại Hồng Kông đang cung cấp thêm lợi ích bảo vệ COVID-19 cho các gói bảo hiểm trong “Chuỗi bảo vệ 360°”.

Khách hàng đăng ký chương trình trước ngày 31 tháng 7 năm 2020 có thể được hưởng không chỉ chiết khấu phí bảo hiểm năm đầu tiên lên tới 50% mà còn được hưởng thêm lợi ích bảo vệ COVID-19 miễn phí, bao gồm trợ cấp tiền mặt lên tới 36.000 đô la Hồng Kông và thời hạn được bảo hiểm mở rộng đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Khách hàng đăng ký thành công Bảo hiểm Maidsafe, Bảo hiểm Bảo vệ HomeSafe hoặc Bảo hiểm LovePet trực tuyến cũng sẽ được hưởng Bộ mặt nạ tái sử dụng Blue Cross.

Đại dịch đã gây ra những mức độ ảnh hưởng khác nhau đối với các cộng đồng, nhất là đối với tầng lớp lao động. Theo cục điều tra dân số và thống kê, tỷ lệ thất nghiệp của Hồng Kông gần đây đã đạt mức cao nhất 10 năm là 5,2%, điều đó có nghĩa là có thể khiến người tìm việc và người thay đổi công việc mất nhiều thời gian hơn để tìm việc làm mới.

Chương trình bảo vệ y tế thay đổi công việc của Blue Cross cung cấp cho người được bảo hiểm thời gian bảo hiểm thêm lên đến ba tháng. Nếu khách hàng đăng ký vào chương trình với thời gian bảo hiểm sáu tháng, giờ đây họ sẽ nhận được bảo hiểm bổ sung trong ba tháng. “Nói cách khác, cùng với chương trình bảo hiểm ban đầu, khách hàng có thể được bảo hiểm y tế trong tổng cộng chín tháng, điều này có thể giúp lấp đầy khoảng trống bảo vệ sức khỏe trong thời gian nghỉ việc”, ông Wan nói.

Ngành bảo hiểm Châu Âu không trả cổ tức

(AIR) – Cơ quan Bảo hiểm hưu trí và bảo hiểm lao động châu Âu (EIOPA) đã tuyên bố rằng họ ủng hộ lời kêu gọi của Ủy ban Rủi ro hệ thống châu Âu (ESRB) về tăng cường giám sát rủi ro thanh khoản ngành bảo hiểm trong bối cảnh kinh tế do đại dịch Corona gây ra.

Tuần trước, chủ tịch ESRB Christine Lagarde đã gửi thư cho chủ tịch EIOPA Gabriel Bernardino về vấn đề này để tăng cường sự chuẩn bị của Châu Âu cho những cú sốc tiềm năng trong tương lai.

Thư của bà Lagarde nói rằng EIOPA đã có hành động kịp thời để giảm thiểu tác động của cú sốc do đại dịch COVID-19 gây ra, trong đó bao gồm khuyến nghị các công ty bảo hiểm thực hiện các biện pháp để bảo vệ vị thế vốn của họ bằng cách tạm thời ngừng trả cổ tức và mua lại cổ phần, đồng thời cho phép công ty bảo hiểm một số linh hoạt về thời gian báo cáo giám sát và công bố công khai.

Các công ty bảo hiểm lớn như SCOR và AXA đã phản hồi các khuyến nghị đó bằng cách dừng hoàn toàn hoặc giảm phân phối cổ tức.

Theo bức thư, đại dịch COVID-19 và các biện pháp ngăn chặn cần thiết cho thấy đang xảy ra một cú sốc nghiêm trọng và chưa từng có đối với các nền kinh tế châu Âu.

Trong bối cảnh đó, hội đồng chung ESRB đã quyết định tập trung vào năm lĩnh vực ưu tiên, trong đó sự phối hợp giữa các nhà chức trách châu Âu có thể là đặc biệt quan trọng để bảo vệ sự ổn định tài chính. Một trong những lĩnh vực ưu tiên này liên quan đến các vấn đề xung quanh thanh khoản thị trường, đặc biệt tập trung vào các tác động đối với các nhà quản lý tài sản và công ty bảo hiểm.

Trong bối cảnh này, để đối phó với COVID-19, EIOPA cho biết họ đã phát triển và đưa ra một khuôn khổ tương xứng để nâng cao bản chất và tính nhất quán của thông tin thu thập về rủi ro thanh khoản. Tuy nhiên, cơ quan có thẩm quyền lưu ý rằng cho đến nay không có bằng chứng về sự cụ thể hóa rủi ro thanh khoản trong lĩnh vực bảo hiểm.

Trong khi đó, EIOPA cũng nhắc lại rằng họ sẽ tiếp tục đóng góp cho công việc ESRB để hỗ trợ sự ổn định của ngành bảo hiểm và đóng góp của ngành này vào sự ổn định chung của hệ thống tài chính.

Hiệp hội BH Trung Quốc xây dựng các điều khoản chuẩn BHNT

(AIR) – Hiệp hội bảo hiểm Trung Quốc (IAC) đã hoàn thành việc soạn thảo một số điều khoản bảo hiểm nhân thọ tiêu chuẩn để có thể áp dụng với các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm nhân thọ.

Các điều khoản tiêu chuẩn, được hoàn thành theo hướng dẫn của CBIRC, bao gồm bảo hiểm nhân thọ có thời hạn, bảo hiểm trọn đời và bảo hiểm hỗn hợp. CBIRC đã thu thập các điều khoản hợp đồng bảo hiểm từ các công ty bảo hiểm nhân thọ khác nhau cho việc thiết kế này.

Mục tiêu xây dựng các điều khoản tiêu chuẩn nhằm thúc đẩy tiêu chuẩn hóa, phổ biến và đơn giản hóa các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, một sáng kiến được bắt đầu bởi IAC vào tháng 8 năm ngoái.

Hiệp hội đang lấy ý kiến phản hồi từ ngành bảo hiểm nhân thọ về các điều khoản tiêu chuẩn được đề xuất.

Điều này có nghĩa là IAC dự định trong vòng 1-3 năm tới sẽ đặt ra khuôn khổ cho các điều khoản sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, văn bản mẫu và các điều khoản tiêu chuẩn.

New Zealand: Số ô tô bị đánh cắp năm 2019 gia tăng

(AIR) – Dữ liệu của cảnh sát New Zealand cho thấy số lượng xe cơ giới bị đánh cắp hoặc bị đột nhập vào năm 2019 là 24.416 và 2.655, tăng 12% so với năm 2018. Đây là kết quả phân tích của Finder, một công ty so sánh giá mua sắm và tài chính trực tuyến.

Điều này chỉ ra rằng trong năm 2019, cứ mỗi 21 phút sẽ có một chiếc xe bị phá hoại hoặc bị đánh cắp – và con số này đang trong xu thế tăng lên, Finders bình luận.

Phân tích tiếp tục cho thấy:

Xe bị đột nhập cao hơn 16% vào cuối tuần so với ngày thường.

Thời gian phổ biến nhất để kẻ trộm ra tay là 3 giờ chiều, thay vì vào ban đêm.

Hơn 184.000 người dân New Zealand liệt kê bảo hiểm xe hơi là một trong những yếu tố gây căng thẳng tài chính hàng đầu của họ.

Đề cập đến bảo hiểm, ông Kevin McHugh, đại diện Finder tại New Zealand, cho biết: “Một số hợp đồng bảo hiểm xe hơi không bảo vệc cho rủi ro xe bị đánh cắp. Nếu bạn sống ở vùng ngoại ô dễ phạm tội, hãy xem lại hợp đồng của mình và chọn phương án bảo vệ toàn diện hơn”.

“Phí bảo hiểm dựa trên mức độ rủi ro của bạn đối với các công ty bảo hiểm. Nếu bạn đỗ xe ở ngoài đường và cài đặt chuông báo động, bạn không chỉ bảo vệ xe mà còn giảm số tiền bạn phải trả cho bảo hiểm”.

Tòa án Vương quốc Anh phê chuẩn giai đoạn tiếp theo kế hoạch Brexit của Lloyd’s

(INN) – Lloyd’s sẽ bắt đầu thông báo cho các chủ hợp đồng vào cuối tháng này về việc chuyển giao doanh nghiệp châu Âu hiện tại của mình cho Brussels như một phần của kế hoạch hậu Brexit, sau khi có được sự chấp thuận của Tòa án tối cao của Anh và xứ Wales.

Năm 2017, Lloyd’s công bố sẽ chuyển tất cả các hoạt động bảo hiểm châu Âu sang Brussels vào năm 2020 để đáp ứng yêu cầu của Brexit. Công ty con tại Brussels đã hoạt động kể từ quý cuối năm 2018.

“Đây là một bước quan trọng khác để đảm bảo rằng, mặc dù Brexit nhưng khách hàng của Lloyd’s (tại Khu vực kinh tế châu Âu) có thể tiếp tục được hưởng lợi từ an ninh tài chính của thị trường Lloyd’s và các hợp đồng hiện tại của họ có thể tiếp tục được Công ty bảo hiểm S.A. trực thuộc Lloyd’s phục vụ, bao gồm thanh toán đối với các yêu cầu bồi thường hợp lệ”, Giám đốc điều hành Lloyd’s Brussels, ông Son Son Rottiers nói.

Làm việc với những thành viên thị trường, Lloyd’s sẽ thông báo cho khách hàng về việc chuyển đổi bắt đầu từ giữa tháng này.

Hiệp hội bảo hiểm Anh bác lại chỉ trích về bồi thường cho đại dịch

(INN) – Hiệp hội các công ty bảo hiểm Anh (ABI) đã bác bỏ những lời chỉ trích rằng họ đã củng cố lập trường của mình đối với các yêu cầu bồi thường bảo hiểm gián đoạn kinh doanh COVID-19 khi dịch bệnh bùng phát.

“Hiểu biết và giải thích của chúng tôi về dịch bệnh vẫn nhất quán trong quá trình trả lời các câu hỏi thường gặp và mở rộng thông tin liên lạc của chúng tôi”, Giám đốc điều hành Huw Evans nói trong một bức thư ngỏ.

Phản ứng của ABI với những lời chỉ trích từ các chủ doanh nghiệp nhỏ diễn ra sau một cuộc trao đổi tương tự với các hiệp hội thương mại khách sạn về bảo hiểm gián đoạn kinh doanh.

Ông Evans nói rằng ngành bảo hiểm “không hề vui trong việc từ chối yêu cầu bồi thường từ các chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ mà chúng tôi đánh giá cao”, nhưng chỉ có thể bảo vệ các doanh nghiệp khỏi các rủi ro trong hợp đồng của họ.

Ông cho rằng, trong tương lai sẽ cần có các giải pháp tốt hơn để bảo hiểm có thể lan rộng hơn trong trường hợp đại dịch.

“Để bảo hiểm có thể chi trả được cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, có thể sẽ cần mức hỗ trợ đáng kể từ phía nhà nước. Tuy nhiên, chúng tôi cam kết thực hiện vai trò của mình để tìm được giải pháp tốt hơn trong tương lai”.

Các loại trừ cho sự gián đoạn kinh doanh cũng đang tạo ra áp lực cho các công ty bảo hiểm ở những nơi khác ở châu Âu.

Theo báo cáo của Reuters, sau khi thua kiện tại tòa án Paris, Axa tuyên bố sẽ đáp ứng yêu cầu bồi thường gián đoạn kinh doanh từ một số chủ nhà hàng ở Pháp, nơi các hợp đồng bảo hiểm có sự không rõ ràng.

Axa cũng có kế hoạch kháng cáo phán quyết của tòa án Paris, theo đó hãng phải trả cho chủ nhà hàng hai tháng tổn thất doanh thu do đại dịch gây ra.

BTV (Tổng hợp).