TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 21

Mirae Asset Prévoir ra mắt nền tảng bảo hiểm công nghệ số; Manulife Việt Nam cùng khách hàng trồng rừng; Tổn thất 3,37 tỷ USD từ trận lũ lụt ở Đông Úc

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 21

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

PTI bồi thường 110 triệu đồng bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

(PTI) – Mới đây, Công ty Bảo hiểm Bưu điện Đà Nẵng (PTI Đà Nẵng) đã phối hợp cùng Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đến nhà thăm hỏi và tổ chức chi trả bồi thường cho khách hàng tham gia sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo với số tiền là 110 triệu đồng.

Khách hàng H.T.K.Oanh đã tham gia bảo hiểm bệnh hiểm nghèo qua HHB VPBank Đà Nẵng 1 từ tháng 6 năm 2021. Ngay sau khi nhận được thông báo từ khách hàng về việc khách hàng không may bị mắc bệnh hiểm nghèo, PTI đã nhanh chóng hướng dẫn khách hàng thu thập chứng từ, hoàn thiện hồ sơ chi trả bồi thường và tiến hành công tác giám định. Các bước đều được thực hiện tuần tự, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của khách hàng.

Sản phẩm Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo mà khách hàng H.T.K.Oanh tham gia là sản phẩm hợp tác giữa PTI và VPBank, quyền lợi bảo hiểm nổi trội so với các sản phẩm cùng loại trên thị trường. Ngoài ra, mức phí của sản phẩm chỉ từ 220.000 đồng tùy vào gói bảo hiểm cũng như độ tuổi của người được bảo hiểm. Khi người được bảo hiểm mắc 1 trong 14 bệnh hiểm nghèo (danh sách các bệnh được liệt kê trên Giấy chứng nhận bảo hiểm) theo chuẩn đoán của bác sĩ, PTI sẽ tiến hành chi trả 100% số tiền bảo hiểm. Mức chi trả sẽ tương ứng lần lượt là 110 triệu, 220 triệu và 330 triệu đồng.

Trong thời điểm tình hình mắc bệnh hiểm nghèo ở Việt Nam có xu hướng tăng lên, sản phẩm Bệnh hiểm nghèo của PTI đang ngày càng cho thấy tầm quan trọng và giá trị nhân văn. Những sự cố mất mát, rủi ro đến bất chợt là điều mà không hề ai mong muốn nhưng cũng là điều không ai có thể tránh khỏi trong cuộc sống. Với số tiền bồi thường này, tại thời điểm khó khăn nhất, PTI đã thể hiện trách nhiệm doanh nghiệp vì cộng đồng, san sẻ với những khó khăn mà khách hàng không may gặp phải, giúp khách hàng nhanh chóng ổn định tình hình tài chính để an tâm chữa bệnh.

Bảo hiểm PVI tạm ứng bồi thường gia đình các nạn nhân TNGT ở Ninh Bình

(PVI) – Ngày 21/6/2022, Bảo hiểm PVI Bắc Trung Bộ đã trao số tiền tạm ứng bồi thường 270 triệu đồng cho ông Hoàng Đình Hoàn – chủ phương tiện 37B-028.06 (xe gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng tại tỉnh Ninh Bình) tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 37-06D, tỉnh Nghệ An.

Khoảng 24 giờ ngày 13/6/2022, tại khu vực ngã ba giao nhau giữa quốc lộ 1A với đường Tuệ Tĩnh (thuộc phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình), xe khách 37B – 028.06 đang lưu thông hướng Ninh Bình – Thanh Hóa đã va chạm với một xe máy khiến xe khách lật nghiêng trên đường. Hậu quả vụ tai nạn làm 4 người tử vong, nhiều người khác bị thương được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cấp cứu, 2 xe hư hỏng nặng.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Bảo hiểm PVI đã kiểm tra và xác nhận xe 37B – 028.06 có tham gia bảo hiểm bắt buộc TNDS tại Bảo hiểm PVI. Để chia sẻ mất mát, kịp thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân giải quyết hậu quả vụ tai nạn, bà Hoàng Thị Lan Phương – Phó giám đốc Bảo hiểm PVI Bắc Trung Bộ đã trao số tiền tạm ứng bồi thường 270 triệu đồng cho chủ phương tiện.

“Nhằm chia sẻ những mất mát của gia đình các nạn nhân và khó khăn của chủ phương tiện, ngay khi nhận được thông tin vụ tai nạn, Bảo hiểm PVI Bắc Trung Bộ đã chủ động liên hệ với khách hàng để hướng dẫn các thủ tục ban đầu và thực hiện tạm ứng bồi thường. Hoạt động này thể hiện tính nhân văn của hình thức bảo hiểm TNDS nói riêng và tất cả các loại hình bảo hiểm nói chung”, bà Hoàng Thị Lan Phương cho biết.

Ông Hoàng Đình Hoàn, chủ xe, cảm ơn sự chia sẻ động viên của các cơ quan liên quan, đặc biệt cảm ơn Bảo hiểm PVI Bắc Trung Bộ đã đồng hành và trao tiền tạm ứng bồi thường kịp thời để góp phần cùng ông và gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này.

“Không ai lường trước được rủi ro, nhưng khi không may gia đình tôi lâm vào hoàn cảnh này, công ty bảo hiểm tận tình hỗ trợ đã làm cho gia đình tôi cảm kích vô cùng”, ông Hoàng Đình Hoàn chia sẻ.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Mirae Asset Prévoir ra mắt nền tảng bảo hiểm công nghệ số

(TBTCO) – Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset Prévoir (MAP Life) vừa công bố ra mắt nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến “https://digital.map-life.com.vn”. Thông qua công nghệ tích hợp, MAP Life giới thiệu đến khách hàng tại Việt Nam một phương tiện hiệu quả để tìm hiểu các lựa chọn sản phẩm bảo hiểm và mua bảo hiểm trực tuyến.

Nền tảng mới này là một phần trong chiến lược phát triển của MAP Life nhằm đa dạng hóa kênh phân phối, phục vụ tốt hơn cho phân khúc khách hàng rộng hơn tại Việt Nam, đáp ứng mục tiêu đạt được mức độ phủ sóng rộng hơn và bảo vệ khách hàng toàn diện hơn. Nền tảng này giới thiệu các gói bảo vệ bao gồm nhiều khía cạnh của cuộc sống hàng ngày như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ. Ngoài ra, nền tảng hiện còn cho phép các hợp đồng được thẩm định và phát hành ngay lập tức sau khi sản phẩm bảo hiểm trực tuyến được thanh toán thành công.

Nền tảng cung cấp cách thức tính phí bảo hiểm đơn giản, minh bạch và hiệu quả để nhận mức phí bảo hiểm. Chỉ với ít nhất bốn dữ liệu – tên, số điện thoại, ngày sinh và giới tính – công cụ độc quyền sẽ cung cấp cho người tiêu dùng biểu phí bảo hiểm tương ứng với quyền lợi bảo hiểm trong vòng chưa đầy 1 phút.

Bên cạnh đó, MAP Life giới thiệu sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư “Vững Tin Sống Khỏe”, trên nền tảng cho phép khách hàng lựa chọn phạm vi bảo hiểm phù hợp với nhu cầu bảo vệ của mình một cách linh hoạt hơn. Người mua sản phẩm Vững Tin Sống Khỏe trên nền tảng này có thể được hưởng mức bảo hiểm lên đến 500 triệu đồng.

Với định hướng trở thành công ty tiên phong trong việc áp dụng các sáng kiến kỹ thuật số để cung cấp các giải pháp dịch vụ tối ưu cho khách hàng và đối tác, MAP Life sẽ không ngừng ra mắt những sản phẩm bảo hiểm trực tuyến và hoàn thiện nhiều nền tảng số khác để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

Là thành viên của Công ty bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset (Hàn Quốc) và Tập đoàn Prévoir (Pháp), Mirae Asset Prévoir là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, cung cấp tập hợp các giải pháp tài chính toàn diện và bền vững cho khách hàng và đối tác.

PVI mở rộng hợp tác với Bệnh viện Khu vực Hải Phòng ký kết Thỏa thuận hợp tác bảo lãnh viện phí

(PVI) – Là đơn vị tiên phong trong công tác ký kết hợp tác bảo lãnh viện phí với các cơ sở y tế chất lượng khám chữa bệnh hàng đầu Việt Nam, Tổng công ty Bảo hiểm PVI đã thực hiện ký kết hợp tác bảo lãnh viện phí với 02 Bệnh viện khu vực Hải Phòng: Bệnh viện Y Học Cổ truyền Hải Phòng (thuộc hệ thống Bệnh viện công lập) và Bệnh viện Đa Khoa Quốc tế Hải Phòng.

Theo Thỏa thuận, khách hàng tham gia chương trình bảo hiểm sức khỏe của Bảo hiểm PVI có thêm lựa chọn uy tín khi tìm kiếm cơ sở khám chữa bệnh tại Bệnh viện Công lập và Quốc tế khu vực Hải phòng với đội ngũ các giáo sư, bác sỹ chuyên môn giỏi, dịch vụ y tế chất lượng cao và được hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí trực tiếp các chi phí phát sinh thuộc phạm vi bảo hiểm khi đến khám chữa bệnh nội, ngoại trú từ 01/07/2022.

Với quy trình tiếp nhận bảo lãnh nhanh gọn, thuận tiện trên nền tảng công nghệ hiện đại, các bên cam kết cung cấp dịch vụ bảo lãnh viện phí tốt nhất, giảm tải thời gian chờ đợi, giảm nỗi lo về chi phí điều trị cũng như đảm bảo tính bảo mật trong việc quản lý hồ sơ cho khách hàng của Bảo hiểm PVI.

Trong tháng 6, Bảo hiểm PVI cũng đã ký hết Thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Châm cứu TW (công lập) và ký lại thỏa thuận hợp tác với Bệnh viện Đại học Y Hà nội (Bệnh viện công lập tuyến đầu Hà Nội) mở rộng khám điều trị ngoại trú tại địa chỉ số 01 Tôn thất Tùng và mở rộng hợp tác bảo lãnh tại Cơ sở Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Hà Nội tại địa chỉ Số 10 Trương Công Giai, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

MB Ageas Life 2 năm liền nhận giải thưởng Dịch vụ Tài chính Việt Nam tiêu biểu

(ĐTCK)  – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas (MB Ageas Life) vừa được vinh danh là “Công ty Bảo hiểm Nhân thọ có Sản phẩm Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu” tại chương trình Giải thưởng dịch vụ tài chính Việt Nam tiêu biểu 2022, do Tập đoàn dữ liệu Quốc tế (IDG) tổ chức vào ngày 17/6/2022. Đây là năm thứ 2 liên tiếp công ty nhận giải thưởng uy tín này.

Với chiến lược chuyển dịch số, đổi mới sản phẩm nhằm gia tăng tối ưu trải nghiệm khách hàng, trong những năm gần đây, MB Ageas Life đã đầu tư tập trung vào việc phát triển những sản phẩm bảo hiểm số, đáp ứng nhu cầu bảo hiểm trực tuyến, giao dịch nhanh và tiện lợi của khách hàng.

Ông Đỗ Tuấn Anh, Chủ tịch Ủy ban điều hành, Phó tổng Giám đốc MB Ageas Life cho biết: “Chúng tôi kỳ vọng và quyết tâm tạo ra những thay đổi mạnh mẽ về chuyển dịch số, kịp thời chuyển đổi trước nhu cầu của thị trường sau dịch Covid-19.

Thông qua việc thành lập Khối Số và Giải pháp sản phẩm từ cuối năm 2021, MB Ageas Life sẽ hiện thực hóa chiến lược, đầu tư bài bản, hệ thống và tập trung phát triển về nguồn lực cho công nghệ. Đây sẽ là ưu tiên số một của chúng tôi trong giai đoạn này, ứng dụng công nghệ trong chiến lược số hóa sản phẩm, quy trình vận hành, dịch vụ chăm sóc khách hàng… nhằm mang lại kết quả chuyển đổi số toàn diện và vượt trội cho MB Ageas Life”.

Đặc biệt, vừa qua, MB Ageas Life đã triển khai thành công các sản phẩm dành riêng cho kênh phân phối số, lần đầu tiên có mặt trên thị trường Việt Nam: Sản phẩm Top-up insurance: bảo hiểm sức khỏe trên chi tiêu thẻ tín dụng và Sản phẩm Liên kết đầu tư phân phối trên ứng dụng di động.

Theo đó, MB Ageas Life là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam ra mắt sản phẩm Bảo hiểm nhân thọ liên kết đầu tư phân phối trên nền tảng ứng dụng di động. Với quy trình thẩm định đơn giản, thủ tục tự động, khách hàng chỉ mất 3 phút để mua thành công một hợp đồng bảo hiểm liên kết đầu tư. Sản phẩm được thiết kế dưới dạng các gói sản phẩm đơn giản, phù hợp với nhu cầu bảo vệ và khả năng tài chính đa dạng của khách hàng.

Sản phẩm Top-up insurance cho phép khách hàng được gia tăng giá trị bảo hiểm theo các hoạt động thường ngày, giúp bảo vệ khỏi các rủi ro thường gặp trong cuộc sống (sức khỏe và bệnh ung thư).

Cụ thể với chương trình MB Ageas Life triển khai với Ngân hàng Quân đội (MB Bank), khách hàng sẽ được gia tăng giá trị bảo hiểm dựa theo giao dịch thanh toán của thẻ tín dụng quốc tế, chi tiêu thẻ tín dụng càng nhiều, giá trị bảo vệ được nhận lại càng cao. Quy trình thẩm định tự động cho phép khách hàng được tham gia chương trình ngay lập tức sau khi đã đáp ứng điều kiện của chương trình.

Là đơn vị tiên phong mang tới thị trường những sản phẩm bảo hiểm sáng tạo, bắt kịp xu thế 4.0, MB Ageas Life đã vinh dự được Hội đồng bình chọn Giải thưởng Dịch vụ tài chính Việt Nam tiêu biểu 2022 trao giải “Công ty Bảo hiểm nhân thọ có Sản phẩm Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu”.

Đây là năm thứ 2 MB Ageas Life được vinh danh trong hạng mục này, cho thấy thương hiệu của MB Ageas Life đã và đang ngày càng tạo dựng lòng tin, có uy tín với thị trường và người tiêu dùng Việt Nam.

Sun Life tung chương trình khuyến mại với tổng giá trị quà tặng lên đến 1,8 tỷ đồng

(TBTCO) – Bảo vệ an toàn tài chính và sống khỏe mạnh hơn luôn là mục đích Sun Life mang đến cho khách hàng, Đột phá vạn ý tưởng – Thưởng lãm “Một tôi mới” là một trong những chương trình đó.

Chương trình có tổng giá trị quà tặng lên đến 1,8 tỷ đồng, diễn ra trong thời điểm Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) bước sang tuổi mới với hành trình tiếp tục mang đến những trải nghiệm mới và những món quà ý nghĩa cho khách hàng.

Khách hàng tham gia bảo hiểm qua hệ thống phân phối của TPBank đến hết ngày 19/7/2022 sẽ có cơ hội nhận phiếu quà tặng Doji (có giá trị lên đến 3 triệu đồng tùy thuộc vào khoản phí bảo hiểm năm đầu tiên khách hàng đóng). Đây có thể xem là một món quà ý nghĩa của Sun Life và TPBank gửi tặng đến khách hàng đã và đang đồng hành, tin tưởng sản phẩm, dịch vụ cả hai đối tác đang cung cấp với mong muốn cuộc sống tươi sáng hơn.

Được biết, Sun Life Việt Nam chuyên cung cấp các giải pháp bảo hiểm đa dạng cho khách hàng như: SUN – Sống Mới ; SUN – Sống Sung Túc; SUN – Sống Đẳng Cấp; SUN – Sống Tinh Hoa… cùng nhiều sản phẩm bổ trợ để giúp khách hàng đạt được an toàn tài chính trọn đời và tận hưởng cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Sun Life Việt Nam là thành viên của tập đoàn Sun Life – Tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu với kinh nghiệm hoạt động trên 157 năm có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Năm 2021, Sun Life Việt Nam đạt doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới tăng hơn 3,5 lần và thị phần tăng từ vị trí 13 lên thứ 7 so với cùng kỳ năm 2020. Số lượng khách hàng của Sun Life Việt Nam cũng tăng trưởng với gần gấp hai lần chỉ trong năm 2021.

Sun Life Việt Nam hiện có vốn điều lệ 16.480 tỷ đồng, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe, tái bảo hiểm, đầu tư vốn, các hoạt động khác theo quy định của pháp luật.

  1. Nhịp đập thị trường

Doanh nghiệp bảo hiểm: Tăng tốc mở rộng mạng lưới

(TBTCO) – Báo cáo số liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho thấy, 5 tháng đầu năm 2022 thị trường tiếp tục tăng trưởng ổn định, với tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường ước đạt 94.279 tỷ đồng, tăng trưởng 16% so với cùng kỳ. Đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, doanh nghiệp đang nỗ lực tăng tốc mở rộng mạng lưới, đẩy mạnh số hóa…, nhằm sớm hoàn thành mục tiêu đề ra.

Ông Bùi Gia Anh – Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) cho biết, tính đến 31/5/2022, tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường ước đạt 94.279 tỷ đồng, tăng trưởng 16% so với cùng kỳ 2021.

Đối với lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, tính đến hết tháng 5/2022, doanh thu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 27.564 tỷ đồng, tăng 13,1% so với cùng kỳ 2021, bồi thường 7.658 tỷ đồng, tỷ lệ bồi thường 27,8% (chưa bao gồm dự phòng bồi thường).

Trong đó, bảo hiểm sức khỏe đứng số 1 về doanh thu, ước đạt 8.512 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 30,9%, tăng 20,4% so với cùng kỳ, bồi thường 2.392 tỷ đồng, tỷ lệ bồi thường 28,1%. Tiếp đến là bảo hiểm xe cơ giới, ước doanh thu đạt 7.833 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 28,4% trong tổng doanh thu toàn thị trường, tăng 9,5% so với cùng kỳ, bồi thường 2.992 tỷ đồng, tỷ lệ bồi thường 38,2%.

Doanh thu bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới đạt 1.947 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 7,1%, tăng 8,1% so với cùng kỳ. Doanh thu bảo hiểm xe cơ giới tự nguyện đạt 5.885 tỷ đồng, tăng 9,9% so với cùng kỳ.

Đối với lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, tính hết tháng 5/2022, số lượng hợp đồng có hiệu lực đến cuối kỳ là 13.290.143 hợp đồng, tăng 7,1%. Tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ ước đạt là 66.715 tỷ đồng, tăng 17,2% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số tiền bảo hiểm các doanh nghiệp đã chi trả 5 tháng năm 2022 cho các sản phẩm bảo hiểm là 15.567 tỷ đồng.

Với kết quả kinh doanh khả quan, các doanh nghiệp bảo hiểm cũng đang tăng tốc nhằm hoàn thành kế hoạch đề ra. Điển hình như Manulife Việt Nam, tháng 6/2022, công ty này chính thức hợp tác với ứng dụng MoMo để triển khai sản phẩm bảo hiểm sức khỏe trực tuyến và giải pháp thanh toán cho khách hàng.

Sự hợp tác này đánh dấu bước ngoặt cho Manulife Việt Nam trong việc trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên cung cấp giải pháp bảo hiểm sức khỏe thông qua nền tảng MoMo, giúp hơn 31 triệu người dùng MoMo có thể tiếp cận được sản phẩm bảo hiểm sức khỏe toàn diện Max – Sống khỏe. Được tích hợp hoàn toàn vào nền tảng và hệ sinh thái của MoMo, người dùng có thể dễ dàng mua Max – Sống khỏe trong vòng chưa đầy 1 phút thông qua quy trình đơn giản gồm 3 bước là đăng ký, thanh toán và phát hành hợp đồng.

Một tên tuổi khác là Sun Life Việt Nam vừa đưa ra chương trình khuyến mại “Đột phá vạn ý tưởng – Thưởng lãm một tôi mới”, với tổng giá trị quà tặng lên đến 1,8 tỷ đồng. Khách hàng sẽ có cơ hội nhận phiếu quà tặng Doji giá trị đến 3 triệu đồng, tùy thuộc vào khoản phí bảo hiểm năm đầu tiên. Đây là món quà của Sun Life Việt Nam và TPBank gửi tặng khách hàng đang đồng hành, tin tưởng sản phẩm, dịch vụ của hai bên.

Mới đây, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir (MAP Life) cũng ra mắt nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến “https://digital.map-life.com.vn”. Nền tảng mới này là một phần trong chiến lược phát triển của MAP Life nhằm đa dạng hóa kênh phân phối, phục vụ tốt hơn cho phân khúc khách hàng rộng hơn tại Việt Nam, đáp ứng mục tiêu đạt được mức độ phủ sóng rộng hơn và bảo vệ khách hàng toàn diện hơn.

Ông Ko Young Wan – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của MAP Life, cho biết “Công nghệ không chỉ cho phép chúng tôi mang đến trải nghiệm khách hàng đơn giản hơn, tốt hơn mà còn cho phép chúng tôi kết nối tốt hơn với khách hàng. Nền tảng công nghệ số của chúng tôi không chỉ đáp ứng mong đợi nâng cao trải nghiệm cho khách hàng – mang lại sự dễ dàng, minh bạch, kiểm soát và chính xác mà còn đảm bảo khách hàng lựa chọn được sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với mức phí và đảm bảo đầy đủ quyền lợi bảo vệ toàn diện”. Trước đó, Phú Hưng Life cũng ra mắt bảo hiểm liên kết chung Phú Hưng Đại Phúc với nhiều ưu điểm nổi bật. Phú Hưng Đại Phúc là bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư, được thiết kế với mục tiêu giúp khách hàng cá nhân lẫn khách hàng doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả và linh hoạt, đồng thời bảo vệ trước các rủi ro trong cuộc sống.

Ưu điểm vượt trội của Phú Hưng Đại Phúc là thời gian đóng phí ngắn hạn (lựa chọn đóng phí 1 lần duy nhất hoặc chỉ cần đóng đủ phí cơ bản 3 năm đầu nhưng có thời gian bảo vệ lên đến 10 hoặc 15 năm. Điều này giúp khách hàng có thể chủ động kế hoạch tài chính của bản thân và yên tâm vì luôn được bảo vệ trước các rủi ro trong cuộc sống suốt thời gian dài.

Có thể thấy, các doanh nghiệp bảo hiểm đang rất tích cực ứng dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực kinh doanh của mình cũng như đẩy mạnh hợp tác với các đối tác nhằm tận dụng lợi thế của nhau, đồng thời ra mắt các sản phẩm mới…, giúp tối ưu hóa quy trình kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng, giúp tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận, sớm hoàn thành mục tiêu đề ra.

Lợi nhuận đầu tư của các doanh nghiệp bảo hiểm có thể bị ảnh hưởng trong quý II/2022

(TBTCO) – Kết quả lợi nhuận quý II/2022 có thể sẽ không mấy khả quan đối với hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm do diễn biến của thị trường chứng khoán không thuận lợi. Điều này có thể khiến các công ty bảo giảm hiệu suất đầu tư cũng như phải tăng trích lập dự phòng.

Theo số liệu từ SSI Research, tổng doanh thu phí bảo hiểm trong quý I/2022 đạt 55,5 nghìn tỷ đồng (tăng +14,6% so với cùng kỳ), trong đó doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ lần lượt đạt 38,4 nghìn tỷ đồng (+14,6%) và 17 nghìn tỷ đồng (+14,7%). Doanh thu phí khai thác mới (NBP) giảm lần thứ 2 trong nhiều năm (đạt 10,8 nghìn tỷ đồng, -9,8% so với cùng kỳ).

Lý giải về diễn biến này, các chuyên gia của SSI Research cho rằng, mức tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm là do nền cơ sở cao trong quý I/2021 (+52% so với cùng kỳ) cùng với nhu cầu bị dồn nén sau thời gian giãn cách trong năm 2020 và sự sụt giảm doanh số từ kênh đại lý trong quý I/2022 (-23,4% so với cùng kỳ). SSI Research cũng lưu ý rằng, một số doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm nhân thọ ghi nhận sự sụt giảm mạnh về số lượng đại lý trong quý I/2022.

Trong tháng 4, đà tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm duy trì ổn định giữa các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ (+14,5% so với cùng kỳ) và giảm nhẹ ở các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ (+12,6% so với cùng kỳ). Các chuyên gia SSI Research kỳ vọng tốc độ tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm sẽ tăng mạnh hơn trong quý III/2022 do nền cơ sở thấp trong quý III/2021.

Thông tin từ SSI Research cho biết, trong quý I/2022, doanh thu phí bảo hiểm tăng trưởng mạnh ở hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm niêm yết. BIC và MIG đạt mức tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm cao nhất lần lượt là +41% và +40% so với cùng kỳ, chủ yếu nhờ các sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và tai nạn cá nhân.

Với mức tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm mạnh mẽ, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm của hầu hết các công ty bảo hiểm phi nhân thọ (ngoại trừ ABI, PTI) đều đạt kết quả quan (+28% so với cùng kỳ). Tỷ lệ bồi thường và tỷ lệ kết hợp đều duy trì ở mức thấp, mặc dù đã tăng từ đáy vào quý III/2021.

Mặt khác, theo đơn vị này, trong quý I/2022, thu nhập từ hoạt động đầu tư giảm -15% do cả lãi suất huy động bình quân thấp hơn và các doanh nghiệp không còn nhiều lợi nhuận từ đầu tư cổ phiếu như trong quý I/2021. Nhìn chung, lợi nhuận sau thuế của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ giảm -1% so với cùng kỳ như dự kiến.

Cũng theo nhận định của các chuyên gia SSI Research, lợi nhuận đầu tư của các doanh nghiệp bảo hiểm có thể sẽ bị ảnh hưởng trong quý II/2022.

Các chuyên gia này cho rằng, kết quả lợi nhuận quý II/2022 có thể sẽ không mấy khả quan đối với hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm do diễn biến của thị trường chứng khoán không thuận lợi. Ngoại trừ ABI, tất cả các doanh nghiệp bảo hiểm đều có đầu tư cổ phiếu. Năm 2021, đầu tư cổ phiếu chiếm khoảng từ 2% – 9% tổng danh mục đầu tư và chiếm 10% – 46% lợi nhuận đầu tư.

Với việc thị trường chứng khoán sụt giảm so với đầu năm, các doanh nghiệp bảo hiểm có thể sẽ phải trích lập dự phòng cho các khoản đầu tư cổ phiếu làm ảnh hưởng đến lợi nhuận ròng.

Mặc dù lãi suất tăng nhưng tỷ lệ bồi thường sẽ quay lại mức bình thường và lợi nhuận từ đầu tư cổ phiếu sẽ không còn thuận lợi như 2021, do đó, các chuyên gia của SSI Research duy trì quan điểm là tăng trưởng lợi nhuận trước thuế năm 2022 sẽ khả quan. Tác động của môi trường tăng lãi suất sẽ thể hiện rõ hơn ở tăng trưởng lợi nhuận năm 2023.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới hỗ trợ nhân đạo tại Bắc Giang

(TBTCO) – Tại xã Vĩnh An, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang, Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới – Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam vừa trao hỗ trợ nhân đạo cho cháu Ngọc Thanh Thuý bị tai nạn giao thông do xe máy gây ra tại huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang.

Được biết, cháu Ngọc Thanh Thúy sinh năm 2015, bị tai nạn giao thông do xe máy gây ra dẫn đến chấn thương sọ não. Cháu Thúy được điều trị cấp cứu với kết luận giám định thương tật 30%.

Theo quy định tại Nghị định số 03/2021/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư số 04/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính ban hành ngày 15/1/2021, đối với trường hợp tổn thương bộ phận được điều trị cấp cứu số tiền chi hỗ trợ nhân đạo bằng 10% mức trách nhiệm bảo hiểm.

Mức trách nhiệm bảo hiểm được quy định là 150 triệu đồng/người/vụ, số tiền tối đa hỗ trợ nhân đạo chi cho trường hợp tổn thương bộ phận là 15 triệu đồng/người /vụ.

Trường hợp của cháu Ngọc Thanh Thuý với kết luận thương tật 30% được Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới chi hỗ trợ nhân đạo với số tiền 4,5 triệu đồng.

Hoạt động chi hỗ trợ nhân đạo của Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới đã và đang góp phần chia sẻ nỗi đau, động viên tinh thần đối với các nạn nhân bị tai nạn giao thông.

Manulife Việt Nam cùng khách hàng trồng rừng, hướng tới một tương lai bền vững

(TBTCO) – Thực hiện cam kết tham gia chống biến đổi khí hậu, Manulife Việt Nam đã phối hợp cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên GAIA, tiếp tục mang đến những chiến dịch sáng tạo đồng hành cùng khách hàng nhằm thúc đẩy một tương lai bền vững cho người dân Việt Nam.

Cùng với Trung tâm bảo tồn thiên nhiên GAIA, tính đến nay, Manulife Việt Nam đã giúp trồng được hơn 7.000 cây phủ xanh hơn 7 héc-ta rừng trong chuỗi chương trình khuyến khích khách hàng cùng trồng rừng.

Chiến dịch tiếp theo, “Mỗi email một rừng cây” được phát động từ ngày 12/6/2022 đến cuối tháng 9/2022, khuyến khích khách hàng của Manulife Việt Nam nhận các thông tin và liên lạc thông qua hình thức số hóa, thay thế cho hình thức thư giấy truyền thống.

Cụ thể, Manulife dự kiến chuyển đổi 22.000 khách hàng đăng ký mới và cập nhật địa chỉ email trong thời gian chương trình, để đóng góp 2.200 cây gỗ bản địa tại Vườn Quốc gia Bến En – tỉnh Thanh Hóa.

Việc Manulife Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số hóa cho thấy nỗ lực của công ty đối với mục tiêu giảm thiểu lượng khí thải carbon trong quy trình vận hành cũng như đẩy mạnh việc sử dụng các giải pháp thân thiện với môi trường để chống lại biến đổi khí hậu.

“Chúng tôi luôn lưu tâm đến vấn đề biến đổi khí hậu trong mọi quyết định kinh doanh, bao gồm cả cách chúng tôi quản lý vận hành doanh nghiệp và hỗ trợ khách hàng. Triết lý kinh doanh của chúng tôi hướng đến những mục tiêu lâu dài và việc đưa ra những quyết định kinh doanh mang tính bền vững không chỉ là điều đúng đắn cần phải làm mà còn giúp mang tới những giá trị vững chắc cho tương lai của khách hàng và cộng đồng” – ông Naren Baliga – Trưởng khối Nghiệp vụ của Manulife Việt Nam cho biết.

Theo như Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên GAIA, mỗi héc ta rừng mới trồng có thể hấp thụ từ 99 – 123.2 tấn CO2 mỗi năm. Chương trình trồng rừng đặc biệt của Manulife sẽ không chỉ giúp giảm tác động của biến đổi khí hậu mà còn nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường.

“Sự hợp tác với Manulife Việt Nam trong chuỗi chương trình khuyến khích khách hàng cùng trồng rừng là bước tiến đáng tự hào trên hành trình giảm thiểu phát thải khí nhà kính và nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường ở Việt Nam” – bà Đỗ Thị Thanh Huyền – Nhà sáng lập Trung tâm bảo tồn thiên nhiên GAIA chia sẻ.

“Thật đáng khích lệ khi những doanh nghiệp như Manulife Việt Nam, đã và đang ngày càng chủ động lựa chọn những mô hình kinh doanh bền vững, chuyển trọng tâm tới các sáng kiến chuyển đổi số trong ngành bảo hiểm nhân thọ” – bà Huyền nhấn mạnh.

Kể từ năm 2017, Manulife Việt Nam đã có những đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng công nghệ và năng lực số hóa. Những giải pháp trực tuyến như ePayment, eClaims, ePOS, ePolicy, MaxX D, ManulifeMOVE và cổng thông tin dịch vụ khách hàng ManuConnect đã mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và tư vấn viên.

  1. Tin quốc tế

Tổn thất 3,37 tỷ USD từ trận lũ lụt ở Đông Úc

(INA) – Theo công ty PERILS có trụ sở tại Zurich, mức độ phức tạp và số lượng yêu cầu bồi thường do trận lũ lụt ở Đông Úc đầu năm nay đang đặt ra một thách thức đáng kể cho ngành bảo hiểm.

Lượng mưa lớn từ ngày 20 tháng 2 đến ngày 11 tháng 3 năm 2022 đã gây ra thiệt hại đáng kể về tài sản ở miền Đông nước Úc. Lượng mưa vượt quá kỷ lục lịch sử ở một số khu vực, đặc biệt là tại Đông Nam Queensland và Bắc New South Wales.

Trong ước tính ban đầu của PERILS vào tháng 4, thiệt hại được ghi nhận là 2,75 tỷ USD. Trong bản đánh giá thứ hai được công bố gần đây, giá trị thiệt hại đã tăng lên 3,37 tỷ USD. Ước tính tổn thất bao gồm tổn thất từ hoạt động kinh doanh tài sản và thân tàu và dựa trên dữ liệu được thu thập từ phần lớn thị trường bảo hiểm Úc.

Ông Darryl Pidcock, Giám đốc PERILS khu vực Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Sự phức tạp và số lượng yêu cầu bồi thường do sự kiện thời tiết này gây ra đang đặt ra những thách thức đáng kể đối với ngành bảo hiểm, điều này được phản ánh trong báo cáo ước tính tổn thất lần thứ hai của PERILS. Một động lực chính là lạm phát do chi phí lao động và cung ứng gia tăng, vốn đã trở thành vấn đề quan trọng đối với ngành”.

Quý I/2022, Generali ghi nhận kết quả kinh doanh xuất sắc

(TBTCO) – Generali ghi nhận kết quả kinh doanh xuất sắc trong quý I/2022 với tăng trưởng mạnh mẽ cả về doanh thu phí bảo hiểm và lợi nhuận kinh doanh, vị thế tài chính vững vàng.

Generali hiện là tập đoàn bảo hiểm dẫn đầu thị trường về vị thế tài chính, cùng khả năng sinh lời và tốc độ tăng trưởng vượt trội. Đồng thời, Generali đã nâng cao vị thế của mình tại các thị trường tiềm năng và phát triển mạnh mẽ mảng quản lý tài sản.

Generali ghi nhận kết quả kinh doanh xuất sắc trong quý I/2022 với tăng trưởng mạnh mẽ cả về doanh thu phí bảo hiểm và lợi nhuận kinh doanh, vị thế tài chính vững vàng.

Theo đó, doanh thu phí gộp toàn tập đoàn đạt 22,3 tỷ Euro (+6,1%), tăng trưởng ở cả mảng bảo hiểm phi nhân thọ (+6,4%) và nhân thọ (+6%). Dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, hoàn toàn đến từ dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị và sản phẩm bảo vệ, đạt 3,9 tỷ Euro (+19,3%).

Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của Generali lên tới 1,6 tỷ Euro (+1,1%), nhờ vào kết quả tích cực từ mảng bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ và các mảng kinh doanh khác. Tỷ lệ kết hợp tăng nhẹ lên 90,4% (so với 88% cùng kỳ 2021) và tỷ lệ lợi nhuận gộp trên doanh thu khai thác mới đạt kết quả ấn tượng 4,94% (so với 4,44% cùng kỳ 2021).

Generali là một trong những tập đoàn bảo hiểm và quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới. Được thành lập năm 1831, Generali hiện có mặt tại 50 quốc gia và đạt 75,8 tỷ euro doanh thu phí bảo hiểm năm 2021.

Phó Tổng giám đốc tài chính Tập đoàn Generali, ông Cristiano Borean nhận định: “Kết quả của quý đầu tiên đã khẳng định hoạt động kinh doanh xuất sắc của Generali, bất chấp những bất ổn từ cuộc xung đột tại Ukraine. Tăng trưởng tích cực ở các mảng kinh doanh sinh lời cao đã chứng minh khả năng của tập đoàn trong việc liên tục tạo ra các giá trị và củng cố vị thế tài chính vững mạnh hàng đầu thị trường”.

Trong ba tháng đầu năm 2022, tập đoàn cũng đã công bố kế hoạch chiến lược mới “Người bạn Trọn đời 24: Thúc đẩy Tăng trưởng”, tập trung vào việc nâng cao thu nhập trên mỗi cổ phiếu, tăng trưởng dòng tiền cũng như cải thiện cổ tức”.

Tập đoàn cũng sẽ tiếp tục sát cánh và đoàn kết cùng người dân bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột tại Ukraine, hỗ trợ họ thông qua khoản đóng góp khẩn cấp trị giá 3 triệu Euro và chiến dịch gây quỹ toàn cầu được triển khai bởi đội ngũ nhân viên thông qua tổ chức The Human Safety Net, để chung tay cùng UNICEF trong nỗ lực hỗ trợ nạn nhân chiến tranh”.

Generali là một trong những tập đoàn bảo hiểm và quản lý tài sản lớn nhất trên thế giới. Được thành lập năm 1831, Generali hiện có mặt tại 50 quốc gia và đạt 75,8 tỷ euro doanh thu phí bảo hiểm năm 2021. Với hơn 75.000 nhân viên phục vụ 67 triệu khách hàng, Generali đang dẫn đầu tại thị trường châu Âu và có vị thế ngày càng quan trọng tại các thị trường châu Á và châu Mỹ la tinh.

Open Insurance thiết lập quan hệ đối tác với công ty viễn thông New Zealand

(INA) – Open Insurance đã hợp tác với nhà cung cấp điện và viễn thông New Zealand Slingshot để gộp nguồn điện, thiết bị di động và bảo hiểm thành một.

Sự hợp tác này giúp cho khách hàng của Slingshot giờ đây sẽ có thể được bảo hiểm nhà, bảo hiểm đồ đạc và bảo hiểm chủ nhà cùng với năng lượng, thiết bị di động và băng thông rộng của họ trong một hóa đơn duy nhất.

Gói tích hợp sẽ không chỉ cho phép khách hàng thanh toán phí bảo hiểm, dịch vụ điện và viễn thông theo một hóa đơn mà họ còn có thể tận hưởng một số dịch vụ đặc biệt của Slingshot như chọn thanh toán hàng tuần, hai tuần hoặc hàng tháng cho tất cả các hóa đơn của họ.

Mục tiêu của Open và Slingshot nhằm cải thiện trải nghiệm và sự tiện lợi của khách hàng cũng như giảm giá bán. Khách hàng đủ điều kiện cho chương trình này có thể tiết kiệm tới 360 NZD tiền dịch vụ băng thông rộng mỗi năm, đồng thời các hợp đồng bảo hiểm và điện thoại di động bổ sung còn được chiết khấu nhiều hơn nữa.

Ông Jason Wilby, đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc Open, cho biết: “Một trong những thách thức lớn nhất với ngành bảo hiểm ngày nay là không có sẵn để mua khi cần nhất. Việc kết hợp các sản phẩm bảo hiểm với các dịch vụ băng thông rộng của Slingshot thể hiện các dịch vụ bảo hiểm rõ ràng và đơn giản thông qua một thương hiệu mà mọi người đã biết và tin tưởng”.

Các công ty bảo hiểm có thể cắt giảm một nửa lượng khí thải vào năm 2030

(INA) – Các công ty bảo hiểm có thể cắt giảm một nửa lượng khí thải vào năm 2030.

Theo ông Selwin Hart, cố vấn đặc biệt kiêm trợ lý Tổng thư ký về hành động khí hậu của Liên hợp quốc, có ba điều mà ông muốn đề nghị ngành bảo hiểm thực hiện.

Phát biểu tại sự kiện Các nguyên tắc về Sáng kiến Bảo hiểm Bền vững của UNEP, ông nói: “Bạn hỏi tôi rằng ngành bảo hiểm có thể làm gì. Và tôi có ba câu hỏi cụ thể về bạn. Đầu tiên, hãy tuân thủ các cam kết zero carbon bằng các hành động đầy tham vọng và đáng tin cậy ngay bây giờ và trong suốt thập kỷ thành này. Năm 2050 và 2030 là quá xa trong tương lai. Chúng tôi cần hành động dứt khoát và thực hiện các mục tiêu phát thải ròng bằng 0 tạm thời vào năm 2025. Đồng thời đưa ra các kế hoạch chuyển đổi mạnh mẽ và đáng tin cậy để liên kết các cam kết dài hạn của bạn với hành động ngay lập tức ”.

“Thứ hai, bạn đầu tư vào cái gì và đầu tư vào đâu mới là vấn đề quan trọng. Ngừng đầu tư vào ngành than và ngừng cấp bảo hiểm cho các dự án nhiên liệu hóa thạch mới”.

Ông Hart nói thêm rằng tính đến tháng 11 năm 2021, các nhà đầu tư tổ chức vẫn nắm giữ hơn 1,2 tỷ đô la tiền đầu tư trong ngành than. Ngoài ra, gần 500 ngân hàng thương mại đã chuyển 1,2 tỷ đô la vào khai thác than, kinh doanh, vận chuyển, chuyển đổi than thành chất lỏng, các nhà máy nhiệt điện than và sản xuất thiết bị cho các nhà máy than mới.

Theo ông, các công ty bảo hiểm có tiếng nói mạnh mẽ, tầm ảnh hưởng rộng và nguồn lực trên quy mô có thể mang lại sự thay đổi.

“Ngồi quan sát và bảo vệ sự đặt cược của mình không còn là lựa chọn khả thi. Tôi kêu gọi bạn sử dụng những tài sản này và gửi thông điệp lớn nhất có thể đến những người ra quyết định của chính phủ – cả công khai và riêng tư – rằng họ phải đẩy mạnh tham vọng và hành động về khí hậu của mình”, ông Hart nói.

Năm 2021, châu Á chịu 72 tỷ USD tổn thất do thời tiết và các thiệt hại mang tính thảm họa.

Ấn Độ có thể sớm cho phép khách hàng vay tiền để mua bảo hiểm

(INA) – Các khách hàng bảo hiểm doanh nghiệp và bảo hiểm bán lẻ ở Ấn Độ có thể sớm được phép vay tiền để mua bảo hiểm do Cơ quan quản lý và phát triển bảo hiểm (IRDAI) đang xem xét đề xuất tài trợ phí bảo hiểm.

Tài trợ phí bảo hiểm là việc sử dụng tiền đi vay để thanh toán phí bảo hiểm. Điều này cho phép thanh toán phí bảo hiểm trải dài trong một thời gian dài hơn. Hiện tại, phương thức mua bảo hiểm này không khả dụng ở Ấn Độ.

Báo cáo của Thời báo Kinh tế dẫn lời một giám đốc điều hành cấp cao không được nêu tên nói rằng động thái này nhằm tăng cường tỷ lệ thâm nhập, duy trì bảo hiểm, giảm khoảng cách bảo vệ và cũng tạo ra những giải pháp mới về tài chính cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

“Vấn đề này đang được xem xét. Các sửa đổi cần thiết sẽ được yêu cầu trong Đạo luật Bảo hiểm, mà chính phủ cũng cần phải vào cuộc”, vị giám đốc điều hành cho biết.

Allianz Malaysia bổ nhiệm tân Chủ tịch

(INA) – Allianz Malaysia Berhad đã bổ nhiệm ông Zakri Khir làm Chủ tịch của công ty, kế nhiệm Tiến sĩ Tan Sri Datuk Rafiah Salim, người đã nghỉ hưu tại Đại hội cổ đông thường niên lần thứ 48 của công ty.

Ông Zakri, người gia nhập Allianz Malaysia năm 2000, là Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ Allianz (Malaysia) Berhad từ tháng 12 năm 2010 đến tháng 6 năm 2021. Ông cũng là CEO và Giám đốc Quốc gia của Allianz Malaysia từ tháng 9 năm 2014 đến tháng 12 năm 2021.

Allianz Malaysia Berhad, một công ty con của Allianz SE, là công ty đầu tư của Allianz General và Allianz Life Insurance Malaysia Berhad.

Trung Quốc: Bảo hiểm nông nghiệp sẽ phát triển mạnh

(AIR) – Doanh thu phí bảo hiểm nông nghiệp tại Trung Quốc sẽ vượt 160 tỷ CNY (24 tỷ USD) vào năm 2025, do nghiệp vụ này được dự báo sẽ trở thành loại hình bảo hiểm phi xe cơ giới lớn thứ hai của các công ty bảo hiểm tài sản.

Xu hướng này được đề cập trong sách trắng “Hỗ trợ Công nghệ Chất lượng cao Phát triển Bảo hiểm Nông nghiệp – 2022”, được phối hợp biên soạn giữa Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và Nông thôn, Viện Công nghệ Tài chính thuộc Đại học Thanh Hoa, Trung tâm Nghiên cứu Bảo hiểm và Hưu trí Trung Quốc của Trường Tài chính PBC thuộc Đại học Thanh Hoa và Công ty Bảo hiểm Tài sản Ping An của Trung Quốc.

Năm 2021, doanh thu phí bảo hiểm nông nghiệp của Trung Quốc ở mức 96,5 tỷ CNY, tăng 18,4% so với năm 2020.

Theo dữ liệu từ CBIRC, vào năm 2021, doanh số phí bảo hiểm nông nghiệp đã vươn lên trở thành nghiệp vụ bảo hiểm tài sản phi xe cơ giới lớn thứ ba, sau bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm trách nhiệm.

Do đó, bảo hiểm nông nghiệp được coi là một trong những hướng phát triển quan trọng của bảo hiểm phi xe cơ giới, với sự hỗ trợ của chính sách quốc gia và sự tăng trưởng về nhu cầu.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức trong việc phát triển bảo hiểm nông nghiệp. Công nghệ được kỳ vọng là “chìa khóa vàng” tạo điều kiện cho nghiệp vụ này phát triển.

Theo sách trắng, những thách thức phải đối mặt trong bảo hiểm nông nghiệp bao gồm chi phí kinh doanh cao, hiệu quả hoạt động thấp và bất cân xứng thông tin. Yêu cầu nâng cao hiệu quả hoạt động của thị trường cũng trở nên cấp thiết. Ví dụ, đánh giá tổn thất và đánh giá rủi ro bảo hiểm nông nghiệp truyền thống chủ yếu được thực hiện bằng phương pháp lấy mẫu thủ công tại chỗ. Khối lượng công việc rất lớn, cồng kềnh, đòi hỏi nhiều thời gian và chi phí nhân công, chu kỳ giải quyết bồi thường quá dài.

Công nghệ như Internet di động, 3S (bao gồm RS viễn thám, hệ thống thông tin địa lý GIS, hệ thống định vị toàn cầu GPS), trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, Internet of Things và các ứng dụng khác có thể giúp tăng cường khả năng dịch vụ bảo hiểm nông nghiệp, cải thiện bảo hiểm nông nghiệp chính xác và hiệu quả giám sát, đồng thời thúc đẩy đổi mới và phát triển bảo hiểm nông nghiệp.

Hợp đồng đầu tiên của Resolution Life ở châu Á kể từ khi mở văn phòng đại diện tại Singapore

(AIR) – Resolution Life, nhà cung cấp giải pháp bảo hiểm nhân thọ dài hạn, thông báo cho biết nền tảng tái bảo hiểm tại Bermudian của họ, Resolution Re, đã tham gia vào một thỏa thuận tái bảo hiểm với Dai-Ichi Life Insurance để chuyển nhượng một danh mục đã đóng gồm toàn bộ các hợp đồng nhân thọ với 150 tỷ Yên (1,1 tỷ USD) tổng nợ phải trả. Thỏa thuận liên quan đến bảo hiểm rủi ro thị trường và rủi ro bảo hiểm.

Ông Nardeep Sangha, Tổng Giám đốc Resolution Life New Markets, cho biết “Đây là một giao dịch quan trọng đối với Resolution Life, lần đầu tiên của chúng tôi tại Nhật Bản và lần đầu tiên kể từ khi chúng tôi mở văn phòng tại Singapore. Thị trường Nhật Bản và các thị trường châu Á rộng lớn hơn có tiềm năng tăng trưởng đáng kể và kinh nghiệm toàn cầu của chúng tôi, các mối quan hệ chiến lược khu vực và mô hình kinh doanh phù hợp giúp chúng tôi có được vị thế tốt để hưởng lợi”.

Vào tháng 4 năm 2022, Resolution Life thông báo về việc thành lập văn phòng đại diện tại Singapore, đây là bước đầu tiên để Resolution Life thành lập trụ sở chính tại Châu Á, nơi công ty sẽ phát triển danh mục kinh doanh của mình bằng cách hỗ trợ ngành bảo hiểm nhân thọ chính. Hãng cũng đã công bố việc mua lại công ty đầu tư và quỹ hưu trí Úc trị giá 8 tỷ đô la Úc (5,6 tỷ USD) của AIA vào tháng 2 năm 2022.

Dai-Ichi Life sẽ tiếp tục phục vụ khách hàng trong danh mục chuyển nhượng. Đồng thời, Resolution Re và Dai-Ichi Life sẽ hợp tác để quản lý thành công các hợp đồng được tái bảo hiểm vì lợi ích của chủ hợp đồng.

Sau khi hoàn thành thỏa thuận với Dai-Ichi Life, Resolution Life sẽ quản lý khoảng 82 tỷ USD tài sản, đội ngũ nhân sự khoảng 2.000 người và cung cấp dịch vụ cho hơn 3 triệu chủ hợp đồng.

Resolution Life là một tập đoàn bảo hiểm nhân thọ toàn cầu tập trung vào việc mua lại và quản lý các danh mục đầu tư của các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Từ năm 2003 đến nay, các đơn vị trước đây của Resolution cùng với Resolution Life đã triển khai khoảng 17 tỷ đô la vốn chủ sở hữu trong việc mua lại, tái bảo hiểm, hợp nhất và quản lý các công ty bảo hiểm nhân thọ. Ngày nay, Resolution Life có các hoạt động tại Bermuda, Anh, Mỹ, Úc, New Zealand và Singapore.

Ngành bảo hiểm Ấn Độ thành lập quỹ để bảo hiểm phân bón từ Nga và Belarus

(AIR) – Một quan chức cấp cao trong ngành bảo hiểm Ấn Độ cho biết, ngành đã tạo ra quỹ 500 triệu INR (6,4 triệu USD) để cung cấp bảo hiểm cho phân bón nhập khẩu từ Nga và Belarus.

Ấn Độ nhập khẩu một lượng lớn phân bón của mình từ Nga và Belarus. Quan chức này nói với Indo-Asian News Service, ngành bảo hiểm phi nhân thọ đã quyết định tạo ra một nhóm, do các nhà tái bảo hiểm châu Âu và Mỹ không sẵn sàng cung cấp hỗ trợ tái bảo hiểm cho hàng nhập khẩu từ hai quốc gia này.

Quan chức này cho biết phần lớn quỹ của quỹ sẽ do công ty tái bảo hiểm quốc gia GIC Re đóng góp và phần còn lại do các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đóng góp.

Các nhà tái bảo hiểm ở châu Âu và Mỹ không cung cấp tái bảo hiểm cho hàng hóa đi ra khỏi Nga và Belarus do hành động quân sự của Nga ở Ukraine thời gian qua.

Phí thu được để bảo hiểm cho việc nhập khẩu phân bón của các công ty bảo hiểm sẽ được chuyển vào quỹ sau khi trừ đi một số chi phí quản lý.

Đây là nhóm bảo hiểm thứ ba ở Ấn Độ sau nhóm bảo hiểm khủng bố và hạt nhân.

Thai Life đặt mục tiêu IPO trị giá 1 tỷ USD

(INA) – Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Thái Lan Thai Life Insurance đã thông báo rằng họ đang lên kế hoạch cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng trị giá 1 tỷ USD, với mục tiêu trở thành thương vụ lớn nhất trên thị trường vốn cổ phần ở Đông Nam Á trong năm nay.

Công ty bảo hiểm này đặt mục tiêu huy động được 971,2 triệu đô la cho lần bán cổ phiếu đầu tiên và lên đến 1,04 tỷ đô la nếu thực hiện được phương án phân bổ tổng thể.

Theo hồ sơ theo quy định, Thai Life đang chào bán 2,1 tỷ cổ phiếu, chiếm khoảng 18,8% tổng số cổ phiếu và quyền chọn phân bổ quá mức (greenshoe) với 161,3 triệu cổ phiếu.

Thai Life cho biết, nguồn vốn từ đợt IPO sẽ cung cấp vốn lưu động, hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số và tăng cường kênh phân phối với các đối tác.

BTV (Tổng hợp).