TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 21

Samsung Life đầu tư 1 tỷ USD vào Savills Investment Management; McLarens bổ nhiệm Giám đốc TPA toàn cầu; PVI dẫn đầu doanh thu phí gốc quý I

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

VBI Bình Dương chi trả 500 triệu đồng bảo hiểm người vay vốn

(VBI) – Ngày 24/05/2021, Công ty Bảo hiểm VietinBank Bình Dương đã phối hợp với Ngân hàng TMCP VietinBank – CN Tây Ninh tổ chức chi trả 500 triệu đồng, bồi thường gói Bảo hiểm Người vay vốn cho gia đình khách hàng Lê Văn Lộc.

Ông Lê Văn Lộc là khách hàng truyền thống gắn bó với VietinBank Tây Ninh hơn 10 năm nay. Vì cần vốn gấp để tiếp tục hoạt động kinh doanh và sản xuất mì non nên Ông Lộc đã tới Ngân hàng VietinBank Tây Ninh – Phòng giao dịch Thị xã để được hỗ trợ vay vốn. Tại đây, ông đã được các các bộ Ngân hàng tư vấn tham gia Bảo hiểm Người vay vốn với quyền lợi bảo hiểm tử vong/ thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn và bệnh, bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn, số tiền bảo hiểm 500 triệu đồng tương đương 100% giá trị khoản vay của mình, phí bảo hiểm là 3.250.000 đồng/năm.

Vào cuối tháng 04/2021, khi đang thăm ruộng nhà, Ông Lộc đã không may bị sét đánh tử vong. Được biết, gia cảnh của ông Lộc hiện nay đang rất khó khăn vì gia đình Ông xưa nay sống dựa vào nghề nông và Ông Lộc lại là lao động chính trong nhà. Biết tin, NH Vietinbank Tây Ninh cùng Bảo hiểm Vietinbank Bình Dương cử người đến thăm hỏi, chia buồn đồng thời nhanh chóng hỗ trợ, hướng dẫn gia đình Ông hoàn thiện hồ sơ để nhận chi trả bồi thường bảo hiểm sớm nhất theo quyền lợi của khách hàng.

Vào ngày 24/05/2021, VBI đã tổ chức buổi chi trả quyền lợi. Bà Lê Thị Thiền (56 tuổi, vợ ông Lộc) bày tỏ: “Chồng tôi qua đời bất ngờ, kinh tế gia đình gặp khó khăn bộn bề, khoản vay ngân hàng càng là áp lực lớn đối với mẹ con chúng tôi. Số tiền bồi thường 500 triệu đồng đã giúp chúng tôi trả hết nợ ngân hàng. Tôi mừng lắm. Chúng tôi thật sự cảm ơn cán bộ Ngân hàng đã tận tình tư vấn gói bảo hiểm Người vay vốn của Bảo hiểm Vietinbank cho chồng tôi khi tham gia vay vốn.”

  1. Một vòng doanh nghiệp

Bảo hiểm PVI dẫn đầu doanh thu phí gốc quý I thị trường phi nhân thọ

(PVI) – Dù chịu tác động từ đại dịch Covid-19, Tổng công ty Bảo hiểm PVI vẫn duy trì đà tăng tích cực trong những tháng đầu năm 2021. Theo báo cáo tài chính, kết thúc quý I, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc của doanh nghiệp đạt hơn 2.894 tỷ đồng, hoàn thành 112,7% kế hoạch, tăng trưởng 11,1% so với cùng kỳ năm 2020. Trong khi đó, doanh thu phí gốc bảo hiểm phi nhân thọ quý I của Bảo Việt, PTI, PIJICO lần lượt là hơn 2.389 tỷ đồng, 1.553 tỷ đồng và 680 tỷ đồng. Như vậy, sau quý I, Bảo hiểm PVI đang tạm dẫn đầu về doanh thu phí gốc bảo hiểm phi nhân thọ.

Doanh nghiệp này cũng thông báo lợi nhuận trước thuế quý I là 171 tỷ đồng, hoàn thành 112,8% kế hoạch quý và tăng trưởng 10 % so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại diện Bảo hiểm PVI cho biết, chiến lược kinh doanh gắn liền với hiệu quả và chuyển đổi mô hình quản trị phù hợp từng giai đoạn giúp doanh nghiệp vượt qua Covid-19 và duy trì tốt đà tăng trưởng.

Bên cạnh đó, để thích ứng với tình hình và xu hướng phát triển của nền kinh tế, Bảo hiểm PVI đã đầu tư công nghệ nhằm tạo trải nghiệm mới cho khách hàng cũng như tối ưu các hoạt động giám định, bồi thường.

Bảo hiểm PVI cũng là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến, tiêu biểu là hoạt động cấp đơn bảo hiểm điện tử trách nhiệm dân sự bắt buộc theo Nghị định Chính phủ. Năm 2020, Bảo hiểm PVI đã cung cấp giấy chứng nhận điện tử cho sản phẩm bảo hiểm tự nguyện xe ô tô và bảo hiểm tai nạn cá nhân.

Doanh nghiệp này cho biết, sẽ tiếp tục chiến lược phát triển hệ thống bán lẻ theo nguyên tắc có hiệu quả, đẩy mạnh kênh thương mại điện tử, phát huy công nghệ và không ngừng đổi mới dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Trước đó, năm 2019, Bảo hiểm PVI đạt lợi nhuận trước thuế là 623 tỷ đồng, vượt 33% so với kế hoạch lợi nhuận ban đầu (468 tỷ đồng). Năm 2020, trải qua năm Covid-19 đầu tiên, doanh nghiệp này vẫn đạt lợi nhuận trước thuế 787 tỷ đồng, bằng 120% kế hoạch lợi nhuận được giao.

BIDV MetLife hỗ trợ gói tài chính 25 triệu đồng cho khách hàng mắc SARS-CoV-2

(ĐTCK) – Công ty bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife vừa ra mắt Chương trình Hỗ trợ tài chính Khách hàng trước đại dịch Covid-19 trong trường hợp khách hàng không may gặp rủi ro do virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, BIDV MetLife sẽ hỗ trợ gói tài chính trị giá 25 triệu đồng đối với mỗi khách hàng không may có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Khách hàng được hưởng lợi từ gói hỗ trợ này là khách hàng cá nhân mua bảo hiểm và người được bảo hiểm chính của Hợp đồng bảo hiểm (đang có hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực với BIDV MetLife và); Có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp, kể từ ngày 1/5/2021.

Khách hàng có thể nhận gói hỗ trợ tài chính tối đa 60 ngày kể từ ngày được xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

BAC A BANK và Bảo hiểm VietinBank (VBI) hợp tác phân phối bảo hiểm

(ĐTCK) – Từ tháng 5/2021, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm VietinBank (VBI) chính thức hợp tác và ra mắt hàng loạt các sản phẩm bảo hiểm hấp dẫn vì sức khoẻ và lợi ích của Khách hàng.

Theo đó, các sản phẩm và dịch vụ của VBI sẽ được triển khai và phân phối rộng rãi thông qua hệ thống chi nhánh của BAC A BANK.

Sự kết hợp giữa VBI và BAC A BANK sẽ đem đến cho khách hàng thêm cơ hội tiếp cận với những sản phẩm bảo hiểm toàn diện và nhân văn đáp ứng mọi nhu cầu về bảo vệ sức khỏe bao gồm: Bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm ung thư vú, Bảo hiểm bệnh ung thư, Bảo hiểm tai nạn hộ gia đình.

Với mạng lưới rộng khắp và công nghệ tiên tiến hiện đại, VBI và BAC A BANK sẽ giúp khách hàng tìm hiểu và lựa chọn những gói bảo hiểm tối ưu, đồng thời phát huy thế mạnh của mỗi bên trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ đầy tiềm năng.

Nhân dịp thiết lập quan hệ hợp tác chiến lược này, VBI và BAC A BANK giới thiệu sản phẩm B-Care – gói bảo hiểm sức khoẻ với quyền lợi đa dạng, hướng đến nhiều đối tượng khách hàng và vượt trội trên thị trường – được thiết kế dành riêng cho khách hàng của BAC A BANK. Đáng chú ý, B-Care áp dụng với cả trẻ nhỏ, chỉ từ đủ 60 ngày tuổi là có thể tham gia độc lập.

Ngay từ khi bắt đầu tham gia sản phẩm đến yêu cầu bồi thường trực tuyến với tốc độ xử lý bồi thường nhanh chóng, chính xác chỉ trong 5 ngày làm việc; đặc biệt là Dịch vụ bảo lãnh viện phí 24/7 tại hơn 200 cơ sở y tế trên toàn quốc. Các khách hàng nữ cũng nhận được ưu đãi riêng có nếu lựa chọn tham gia thêm quyền lợi thai sản với giá trị bảo hiểm tối đa 60 triệu đồng, hoặc tham gia thêm sản phẩm bảo hiểm ung thư vú với quyền lợi lên đến 174 triệu đồng. Với rất nhiều ưu điểm bảo vệ vượt trội như vậy, mức phí khách hàng phải chi trả trong 1 năm bảo vệ lại rất hấp dẫn – chỉ từ 42.000 đồng.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

Bảo hiểm PVI ủng hộ 2 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch Covid – 19

(PVI) – Chiều ngày 28/05/2021, Bộ Tài chính vừa chính thức có thông báo các tài khoản tiếp nhận tiền đóng góp cho Quỹ vắc xin phòng Covid-19 theo Quyết định số 1062/QĐ-BTC về việc thành lập Ban Quản lý Quỹ vắc-xin phòng Covid-19.

Là một trong những doanh nghiệp đầu tiên ủng hộ Quỹ, chỉ sau 30 phút kể từ khi Bộ Tài chính công bố số tài khoản, Tổng công ty Bảo hiểm PVI đã ngay lập tức chuyển khoản ủng hộ 1 tỷ đồng. Và trong tuần sau, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục ủng hộ 1 tỷ đồng cho các bệnh viện công trong tuyến đầu chống dịch. Quyết định này thể hiện trách nhiệm cộng đồng của Bảo hiểm PVI đồng thời thể hiện tôn chỉ chung của hoạt động kinh doanh bảo hiểm là chia sẻ rủi ro.

Trước những diễn biến phức tạp của làn sóng dịch bệnh Covid-19, là đơn vị dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam, với đội ngũ nhân viên hoạt động trải đều khắp các tỉnh thành, Bảo hiểm PVI đã có những kế hoạch làm việc và ứng phó sát sao kịp thời để đảm bảo tuân thủ tuyệt đối các quy định phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn phát triển kinh doanh theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Bên cạnh đó Bảo hiểm PVI khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng các sản phẩm dịch vụ thông qua website bán hàng trực tuyến www.pvionline.com.vn hoặc ứng dụng PVI Mobile. Có nền tảng đầu tư bài bản và mạnh mẽ vào công nghệ thông tin, hơn bao giờ hết, trong bối cảnh hạn chế giao dịch trực tiếp, hệ thống công nghệ thông tin hiện đại của Bảo hiểm PVI đã giúp các khách hàng có những trải nghiệm giao dịch online tuyệt đối an toàn và bảo mật.

Đây cũng chính là một trong những lý do giúp nhịp tăng trưởng của Bảo hiểm PVI vẫn tiếp tục đi lên bất chấp tình hình dịch bệnh Covid-19 căng thẳng. Kết thúc quý I/2021, Bảo hiểm PVI tiếp tục đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng: tổng doanh thu 2.894 tỷ đồng, hoàn thành 112,7% kế hoạch quý, tăng trưởng 11,1% so với cùng kỳ năm 2020; lợi nhuận trước thuế là 171 tỷ đồng, hoàn thành 112,8% kế hoạch quý và tăng trưởng 10 % so với cùng kỳ năm 2020. Với những con số ấn tượng trên, Bảo hiểm PVI tiếp tục là đơn vị có lợi nhuận dẫn đầu thị trường và đứng đầu về thị phần (chiếm 16,6%).

BIC ủng hộ 300 triệu đồng hỗ trợ hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang phòng chống dịch Covid-19

(BIC) – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã ủng hộ 300 triệu đồng nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với người dân hai tỉnh trong công tác đấu tranh, đẩy lùi dịch bệnh.

Cụ thể, trong hai ngày 25/05/2021 và 27/05/2021, BIC đã trao 200.000.000 đồng cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang để phục vụ cho công tác phòng chống dịch chung tại địa bàn hai tỉnh.

Bên cạnh đó, BIC cũng trực tiếp trao quà là các nhu yếu phẩm và vật dụng y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân các vùng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh tại Bắc Ninh và Bắc Giang.

Ngày 26/05/2021, BIC ủng hộ 1,5 tấn gạo (trị giá 25 triệu đồng) cho nhân dân xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Tỉnh Bắc Ninh. Đây là xã phải đối mặt với dịch bệnh Covid-19 đầu tiên của tỉnh Bắc Ninh. Toàn xã bị cách ly y tế từ ngày 09/05/2021, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn do thời gian cách ly dài. Cùng ngày, BIC đã trao 250 bộ giá Inox để lấy mẫu xét nghiệm cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh.

Ngày 27/05/2021, BIC tặng 80 thùng nước điện giải Pocari hỗ trợ phục hồi sức khỏe (trị giá 25 triệu đồng) cho đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Ninh về tỉnh Bắc Giang hỗ trợ chống dịch Covid-19. Ngoài ra, BIC cũng dành tặng 25 triệu đồng để mua các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cho các công nhân trong khu cách ly, phong tỏa của Công ty TNHH Samkwang Vina tại Khu Công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Samkwang Vina là công ty sản xuất linh kiện điện tử với hơn 5.000 công nhân, đồng thời cũng là đối tác thân thiết của BIC. Hơn 1 tuần trước, tại đây phát hiện chùm 12 ca nhiễm khiến công ty bị phong tỏa, nhiều công nhân và người lao động bị yêu cầu cách ly tại chỗ và cách ly tại nhà. Cùng với việc tỉnh Bắc Giang yêu cầu tạm thời đóng cửa KCN Quang Châu và thực hiện cách ly xã hội vùng ven KCN (nơi các công nhân ở trọ), đời sống công nhân của Công ty Samkwang Vina và nhiều công ty khác đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Số tiền 300 triệu đồng hỗ trợ hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang đấu tranh, phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đóng góp bởi các cán bộ nhân viên BIC trên toàn quốc. Đây là hành động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm chung tay vì cộng đồng của cán bộ nhân viên BIC, góp phần hỗ trợ thiết thực cho Bắc Ninh và Bắc Giang có thêm nguồn lực để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong giai đoạn hiện nay.

  1. Tin quốc tế

Hàn Quốc: Lợi nhuận ròng bảo hiểm tăng vọt trong Quý 1/2021

(AIR) – Theo dữ liệu từ cơ quan Dịch vụ Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSS), lợi nhuận ròng kết hợp của các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ Hàn Quốc đã tăng 2,4 tỷ KRW (2,1 tỷ USD) lên 3,87 tỷ KRW trong quý đầu tiên của năm nay, so với quý tương ứng trong năm 2019.

Lợi nhuận của các công ty bảo hiểm nhân thọ tăng do dự trữ nghiệp vụ giảm nhờ chứng khoán tăng giá. Lợi nhuận của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cũng tăng do ít yêu cầu bồi thường hơn khi tổn thất bảo hiểm xe máy thu hẹp trong đại dịch COVID-19, Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn nguồn tin từ FSS.

Trong quý đầu tiên, doanh thu phí bảo hiểm đạt 52,4 tỷ KRW, tăng 3,6% so với một năm trước, FSS cho biết.

Ngành bảo hiểm Philippines chi trả 81 triệu đô la Mỹ cho các khiếu nại liên quan đến COVID-19 năm 2020

(AIR) – Các công ty bảo hiểm Philippines đã thanh toán 3,89 tỷ PHP (81 triệu USD) cho các yêu cầu bồi thường liên quan đến COVID-19 vào năm ngoái, với gần một phần ba số tiền (tương ứng 1,22 tỷ PHP) là quyền lợi tử vong.

Philippine Inquirer đưa tin, các tổ chức chăm sóc sức khỏe (HMO), do Ủy ban Bảo hiểm quản lý, chiếm gần một nửa hoặc 1,91 tỷ PHP trong tổng số yêu cầu bồi thường được thanh toán trong suốt năm đầu tiên của đại dịch.

Ủy viên bảo hiểm Dennis Funa nói rằng các công ty bảo hiểm nhân thọ đã chi trả 1.46 tỷ PHP, tương đương 38% tổng số yêu cầu bồi thường, trong khi các hiệp hội cùng có lợi (MBA) giải quyết 354,9 triệu PHP (9% tổng số) và các công ty bảo hiểm phi nhân thọ là 160,2 triệu PHP (4 %).

Các số liệu được thu thập từ ba vòng khảo sát do cơ quan quản lý bảo hiểm thực hiện để theo dõi tác động của COVID-19 đối với tài chính của ngành.

Sau trợ cấp tử vong, khoản thanh toán lớn nhất tiếp theo là cho các quyền lợi nội trú – chủ yếu là để thanh toán các hóa đơn viện phí – lên tới 1,18 tỷ PHP. Các khoản thanh toán quyền lợi cho bệnh nhân ngoài chẳng hạn như bồi hoàn y tế đạt 933,7 triệu PHP.

Bảo hiểm Tower và InsurTech ra mắt bảo hiểm xe hơi và gia đình đột phá

(AIR) – Công ty bảo hiểm Tower của New Zealand đã hợp tác với công ty Open về InsurTech của Úc, để ra mắt dịch vụ bảo hiểm cá nhân hóa Huddle ở New Zealanddự kiến vào cuối năm 2021.

Hoạt động của Open tại New Zealand sẽ do Tower đánh giá rủi ro, cấp đơn và tận dụng chuỗi cung ứng tái bảo hiểm, định giá và yêu cầu bồi thường của Tower, tất cả đều thông qua API nhờ vào khoản đầu tư đáng kể của Tower vào công nghệ.

Open áp dụng trí tuệ nhân tạo để định giá, máy học và tư duy cộng đồng cho bảo hiểm, cho phép khách hàng gửi hình ảnh và biểu mẫu yêu cầu trực tuyến và nhận tiền hoặc phiếu mua hàng cho các mặt hàng thay thế trong vòng vài phút. Huddles sử dụng nền tảng công nghệ cao cấp, bao gồm hàng trăm bot, cho tất cả các hoạt động và yêu cầu phụ trợ hàng ngày.

Open đã bán hơn 60.000 hợp đồng bảo hiểm xe hơi và nhà cửa trên khắp nước Úc, đồng thời cung cấp bảo hiểm thông qua các hãng tiên phong công nghệ như Telstra.

Theo ông Blair Turnbull, Giám đốc điều hành Tower:“Có một cơ hội lớn để hình dung lại cách thức hoạt động của bảo hiểm, vì vậy chúng tôi hoan nghênh sự đổi mới và năng lượng mà các công ty khởi nghiệp insurTech thông minh như Huddle đang mang lại cho ngành bảo hiểm”.

Ông Jason Wilby, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành chung của Open, cho biết “Tower hoàn toàn phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi để hiệu chỉnh lại cách các công ty bảo hiểm tận dụng dữ liệu và kỹ thuật số. Cùng nhau, chúng ta có thể thu hút khách hàng và làm cho việc bảo hiểm trở nên đơn giản và dễ dàng hơn cho tất cả người dân xứ Kiwi”.

Open là một công ty dịch vụ tài chính xây dựng nền tảng để cung cấp năng lượng cho bảo hiểm, từ đầu đến cuối, từ chào phí đến yêu cầu bồi thường, giúp bảo hiểm trở nên đơn giản cho tất cả mọi người. Thương hiệu tiêu dùng của hãng là Huddle, thông qua đó nó cung cấp các sản phẩm như bảo hiểm xe ô tô trả phí khi lái xe. Open được hỗ trợ bởi Airtree Ventures và Hollard Insurance.

Lloyd’s ký kết thỏa thuận xây dựng thị trường bảo hiểm kỹ thuật số “tiên tiến nhất thế giới”

(AIR) – Lloyd’s, Hiệp hội Bảo lãnh Phát hành Quốc tế (IUA) và các hội đồng của Hiệp hội Thị trường Lloyd’s (LMA), đã hợp tác với DXC Technology để xây dựng “thị trường bảo hiểm kỹ thuật số và công nghệ tiên tiến nhất thế giới”.

Trong một tuyên bố, Lloyd’s cho biết thỏa thuận mới “sẽ hỗ trợ tham vọng đặt ra trong Tương lai tại Lloyd’s Blueprint Two” và sau nhiều tháng thảo luận, phát triển sản phẩm và hội thảo giải pháp ban đầu. Mục tiêu của thỏa thuận liên doanh với DXC Technology là cung cấp công nghệ đẳng cấp thế giới và khả năng xử lý kỹ thuật số sẽ cho phép khách hàng nhận bảo hiểm nhanh hơn và hỗ trợ thanh toán yêu cầu bồi thường nhanh hơn, đồng thời giảm đáng kể chi phí xử lý cho thị trường Luân đôn.

Ông John Neal, Tổng Giám đốc Lloyd’s cho biết: “Thỏa thuận mới này thể hiện cam kết rõ ràng trong việc đạt được tham vọng của chúng tôi về xây dựng thị trường bảo hiểm tiên tiến nhất trên thế giới theo Blueprint Two. DXC đã đặt nền móng vững chắc cho phép chúng tôi cung cấp cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ thị trường kỹ thuật số trong tương lai và đảm bảo rằng Lloyd’s có được hạ tầng này ngay lần đầu tiên với tốc độ quy trình chưa từng thấy trên thị trường. Tôi rất vui vì những tiến bộ đã đạt được cho đến nay và mong muốn được hợp tác với IUA và LMA để tạo ra các dịch vụ kỹ thuật số mà thị trường Luân đôn có thể phụ thuộc trong nhiều năm tới”.

Mike Salvino, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của DXC Technology, nhận xét: “Việc tiếp tục công việc của chúng tôi góp phần vào sự chuyển đổi sâu rộng của thị trường bảo hiểm London, nâng cao khả năng của thị trường trong việc giải quyết các rủi ro phức tạp. Sự hợp tác của chúng tôi với Lloyd’s là đặc trưng của ‘DXC mới’ và chúng tôi tập trung vào việc mang lại sự xuất sắc cho khách hàng và khách hàng của khách hàng. Dựa trên khả năng của chúng tôi trên Hệ thống Công nghệ Doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp công nghệ phù hợp để hỗ trợ sự tiến bộ của thị trường bảo hiểm Luân đôn hướng tới một nền kinh tế kỹ thuật số, thúc đẩy tăng trưởng”.

Willis Towers Watson tạo ra cộng đồng rủi ro cho lĩnh vực cánh rôto

(IBM) – Willis Towers Watson đã ra mắt Heliclass, một cộng đồng rủi ro dành riêng cho các nhà khai thác cánh quạt rôto (dành cho máy bay) sẽ cung cấp dữ liệu, phân tích và kiến thức chuyên môn cho khách hàng.

Cộng đồng Heliclass sẽ tập trung vào các vấn đề rủi ro ảnh hưởng đến lĩnh vực này, cũng như các chiến lược về cách quản lý rủi ro. Qua đó nhằm mục đích cung cấp cho người vận hành cánh rôto dữ liệu và thông tin chi tiết để giúp giảm thiểu rủi ro và hỗ trợ phản ứng chủ động với sự phát triển và các rủi ro mới nổi.

Cộng đồngHeliclass sẽ cung cấp cơ hội để phân tích cái nhìn sâu sắc, cho phép khách hàng phân tích dữ liệu của họ và tăng cường khả năng quản lý rủi ro. Cộng đồng cũng tìm cách cung cấp các giải pháp sáng tạo cho các vấn đề chính như khí hậu và tính bền vững, lỗ hổng mạng, văn hóa nhân viên và rủi ro địa chính trị, hỗ trợ nhu cầu rủi ro đối với con người và tài sản.

Heliclass cũng sẽ cung cấp cho khách hàng thông tin chi tiết về ngành và cập nhật thị trường để đánh giá rủi ro và bối cảnh ngành, tận dụng chuyên môn của Willis Towers Watson với tư cách là nhà tư vấn rủi ro và nhà môi giới bảo hiểm hàng đầu cho ngành hàng không. Cộng đồng sẽ xây dựng trên các diễn đàn rủi ro hiện có như Cộng đồng Rủi ro Sân bay WTW và A Class, một nền tảng dành riêng cho một nhóm các hoạt động hàng không kinh doanh được lựa chọn và hỗ trợ tích cực đối thoại cởi mở trong toàn ngành về quản lý rủi ro.

David Boyle, Giám đốc khu vực châu Á về hàng không của WTW cho biết: “Chúng tôi nhận ra rằng các khách hàng sử dụng rôto cố định của chúng tôi yêu cầu lời khuyên giảm thiểu rủi ro cụ thể và tận tâm. Bằng cách kết hợp phân tích dữ liệu hàng đầu của chúng tôi với sự hiểu biết sâu sắc hơn về bối cảnh rủi ro trong ngành và xu hướng thị trường bảo hiểm, Heliclass mang đến một cộng đồng cánh quạt rôto với chuyên môn chuyên sâu trong lĩnh vực, sẽ giúp khách hàng giảm thiểu rủi ro và phát triển hoạt động ở Châu Á Thái Bình Dương”.

Samsung Life đầu tư 1 tỷ đô la Mỹ vào Savills Investment Management

(IBM) – Samsung Life, chi nhánh bảo hiểm nhân thọ của tập đoàn Hàn Quốc, đang đầu tư mua cổ phần công ty con quản lý quỹ của Savills trong một thỏa thuận sẽ cung cấp thêm 1 tỷ đô la Mỹ cho quỹ đầu tư bất động sản này.

Theo Financial Times, Samsung Life sẽ mua 25% cổ phần của Savills Investment Management với giá 90,6 triệu USD, mang lại giá trị giao dịch là 362,57 triệu USD.

Fenchurch Advisory và EY là các đơn vị tư vấn cho Samsung Life trong giao dịch này.

Samsung Life, công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất tại Hàn Quốc, sẽ cung cấp số vốn 1 tỷ đô la Mỹ, số vốn mà Savills sẽ sử dụng để đầu tư vào các chiến lược nợ và cổ phần bất động sản tại các thị trường khác nhau ở châu Á và châu Âu. Điều này cũng sẽ giúp Savills Investment Management hút được vốn từ các nhà đầu tư ở Hàn Quốc và phần còn lại của châu Á.

Theo báo cáo, đây là một ví dụ khác về việc nhà đầu tư châu Á tham gia vào thị trường bất động sản và cơ sở hạ tầng châu Âu. Vào năm 2018, bộ phận bất động sản của Samsung Life đã mua 200 Aldersgate, một tòa nhà văn phòng ở Luân đôn, với giá khoảng 453 triệu đô la Mỹ. Tiếp theo là Daiwa Securities của Nhật Bản hợp tác với Aquila Capital của Đức vào năm 2019 và nhà quản lý tài sản Singapore Sun Venture mua hai tòa nhà ở Thành phố Luân đôn với giá 781,8 triệu đô la Mỹ vào tháng 12 năm 2020.

Samsung Life là một bên liên quan chính trong Samsung Electronics, công ty lớn nhất ở Hàn Quốc và là mảng kinh doanh hàng đầu của tập đoàn Samsung, do gia đình Lee kiểm soát.

Tuy nhiên, tương lai của công ty bảo hiểm này không chắc chắn, vì tập đoàn Samsung có thể buộc phải cắt bỏ các mảng kinh doanh không cốt lõi trong vòng 5 năm tới, do phải trả 60% thuế thừa kế đối với khối tài sản 20 tỷ USD để lại sau cựu chủ tịch Lee Kun-hee, qua đời vào tháng 10 năm 2020. Trong khi đó, con trai ông và người đứng đầu Samsung trên thực tế là Lee Jae-yong bị kết án 2,5 năm tù vì tội hối lộ.

Chubb bổ nhiệm Giám đốc người tiêu dùng Châu Á-Thái Bình Dương

(IBM) – Chubb vừa bổ nhiệm ông Glen Browne (trong ảnh) làm Chủ tịch khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cho bộ phận nghiệp vụngười tiêu dùng mới được thành lập trong khu vực.

Ông Browne sẽđảm nhiệm vai trò mới từ ngày 1 tháng 7, đồng thời tiếp tục kiêm nhiệm chức vụ hiện tại là Phó Chủ tịch khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ông sẽ quản lý bảo hiểm tai nạn, sức khỏe và các nghiệp vụ cá nhân trong khu vực. Ông cũng sẽ phụ trách Marketing trực tiếp, quan hệ đối tác người tiêu dùng và phân phối kỹ thuật số cho cả bộ phận bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ của công ty tại Châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Browne sẽ tiếp tục làm việc tại trụ sở Singapore và báo cáo lên ông Paul McNamee, Chủ tịch Chubb khu vực Châu Á-Thái Bình Dương và ông sẽ hợp tác chặt chẽ với Brad Bennett, Giám đốc điều hành của Chubb Life.

McNamee cho biết: “Bộ phận người tiêu dùngmới sẽ phát huy hết khả năng của Chubb để cung cấp các giải pháp sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng một cách liền mạch. Đây là sự đáp ứng đối với nhu cầu của khách hàng đang phát triển cũng như đáp ứng động lực hợp tác ngày càng tăng trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi, điều này sẽ đòi hỏi sự chia sẻ dữ liệu, công nghệ và tài năng để mang lại kết quả tốt hơn cho khách hàng và quan hệ đối tác”.

Browne là một giám đốc điều hành dày dạn kinh nghiệm, đã có hơn 25 năm trong ngành. Ông gia nhập công ty khi đó có tên gọi là ACE tại New Zealand vào năm 2000. Sau đó được bổ nhiệm vào các vị trí có trách nhiệm ngày càng cao, gần đây nhất là Phó Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương và chủ tịch bộ phận Đông Nam Á.

Ông McNamee nói thêm: “Glen có cả bề dày kinh nghiệm tại một số quốc gia của chúng tôi về quản lý nói chung cũng như kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực người tiêu dùng. Anh ấy có sự kết hợp hoàn hảo giữa kỹ năng lãnh đạo và kỹ thuật để chỉ đạo các nhóm trên toàn khu vực đạt được các mục tiêu đầy tham vọng nhằm phát triển nghiệp vụ người tiêu dùng của Công ty”.

McLarens bổ nhiệm Giám đốc TPA toàn cầu

(IBM) – Nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm toàn cầu McLarens đã thông báo bổ nhiệm cô Kristen Early vào vai trò mới được thành lập là Giám đốc toàn cầu TPA (dịch vụ hỗ trợ bồi thường thông qua bên thứ 3). Trong vai trò mới của mình, cô Early (ảnh) sẽ dẫn đầu việc mở rộng chiến lược TPAcủa McLarens.

Cô Early có 20 năm kinh nghiệm và được ghi nhận là lãnh đạo hàng đầu về các dịch vụ TPA. Cô đã giữ các vai trò quản lý cấp cao tại Marsh, ESIS và Crawford, đồng thời có nhiều kinh nghiệm làm việc với các nhà môi giới, công ty bảo hiểm, hãng bảo hiểm chuyên ngành và doanh nghiệp.

Early sẽ làm việc tại trụ sở Luân đôn và báo cáo lên ông Chris Panes, Giám đốc điều hành khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Á-Thái Bình Dương.

Phân tích thông tin và thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu sẽ là trọng tâm trong cách tiếp cận của McLarens và một trong những ưu tiên hàng đầu của Early sẽ là tích hợp công nghệ và khả năng hoạt động trong McLarens One, nền tảng giải quyết bồi thường toàn cầu của công ty.

Bình luận về sự kiện này, ông Gary Brown, Tổng Giám đốc McLarens nói: “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Kristen đến với McLarens. Cô ấy mang lại kinh nghiệm và hiểu biết đáng kể về lĩnh vực TPA toàn cầu và được thừa nhận là một trong những người đi đầu trong lĩnh vực này. Dịch vụ TPA từ lâu đã là một phần thành công trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi – chủ yếu ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Ireland, nhưng ở quy mô nhỏ hơn, với các thị trường địa phương riêng lẻ trên mạng lưới quốc tế của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi chưa có một đề xuất dịch vụ toàn cầu thực sự. Chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng nhu cầu TPA trên tất cả các loại hình kinh doanh chính và đã đưa ra quyết định chiến lược để mở rộng khả năng của mình trong khu vực đang phát triển này. Chúng tôi nhận thấy một cơ hội lớn để phục vụ thị trường toàn cầu này tốt hơn”.

Về phần mình, cô Early nói: “McLarens có nền văn hóa doanh nghiệp độc đáo và tích cực, và đội ngũ ở đây đã tạo dựng được danh tiếng về chất lượng và kỹ thuật xuất sắc. Đây sẽ là những khía cạnh chính trong đề xuất TPA của chúng tôi. Chúng tôi tin rằng có thể cung cấp sự khác biệt cho thị trường: dịch vụ TPA toàn cầu thực sự phù hợp với nhóm giám định trên toàn thế giới của McLarens, hoạt động liền mạch với nhau trên một nền tảng xác nhận quyền sở hữu duy nhất. Bất kể khách hàng đang ở đâu hay xảy ra tổn thất, chúng tôi sẽ phục vụ họ một cách nhất quán và hiệu quả để thúc đẩy chất lượng và sự xuất sắc”.

BTV (Tổng hợp).