TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 19

PVI ra mắt Bảo hiểm Du lịch StarCARE; Tokio Marine giảm sút lợi nhuận; FWD bổ nhiệm Giám đốc Kỹ thuật số

I. Tin trong nước

1, Tin bồi thường, tổn thất

Bồi thường hơn 1,1 tỷ đồng bảo hiểm tàu cá

(VNI) – Sáng ngày 18/5/2019, tại trụ sở Công ty Bảo hiểm Hàng không Quảng Ngãi đã tổ chức buổi lễ trao bồi thường bảo hiểm tàu cá số tiền 1.176.290.323 VNĐ cho anh Võ Văn Dũng có địa chỉ tại Hoài Hương, Hoài Nhơn, Bình Định– Thuyền trưởng thuyền cá mang số hiệu: BĐ 98079 TS, theo Hợp đồng đóng mới tàu cá vỏ gỗ 2609/2016-HĐĐM đã tham gia bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm Hàng không Quảng Ngãi đơn vị trực thuộc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI).

Tàu cá BĐ 98079 TS của anh Võ Văn Dũng khởi hành từ cảng Hòn Rớ đi khai thác thủy sản tại vùng biển Trường Sa. Do ảnh hưởng của cơn bão số 12 (Danrey) tàu phải vào cảng Hòn Rớ Nha Trang thì tàu gặp sự cố vỡ hộp số, lực lượng chức năng đã cố gắng cứu nạn nhưng do ảnh hưởng của cơn bão số 12, nên toàn bộ thuyền viên phải bỏ lại tàu và lên tàu cứu hộ về đất liền. Ngay sau khi nhận được tin, cán bộ VNI Quảng Ngãi đã phối hợp với chủ tàu cùng với Công ty Cổ phần Giám định và Dịch vụ Hàng hải HCD đánh giá, xác định tổn thất tàu BĐ-98079 đi từ ven biển Phú Yên đến Bình Thuận do ảnh hưởng cơn bão 12 tàu bị chìm, mất tích (rủi ro thiên tai) thuộc phạm vi bảo hiểm.

Anh Võ Văn Dũng đã nhận số tiền bảo hiểm bồi thường trên đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) đặc biệt là VNI Quảng Ngãi đã hoàn thành các thủ tục, hồ sơ và tiến hành chi trả bồi thường bảo hiểm tàu cá cho ngư dân không may bị nạn. Số tiền bồi thường này khẳng định cam kết và trách nhiệm của VNI đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đây là nguồn kinh phí cần thiết hỗ trợ chủ tàu khắc phục khó khăn, yên tâm tiếp tục hoạt động khai thác hải sản xa bờ.

2, Một vòng doanh nghiệp

Khai trương Công ty Bảo hiểm Hàng không Tây Bắc

(VNI) – Chiều ngày 16/5 tại Yên Bái, Công ty Bảo hiểm Hàng không Tây Bắc (VNI Tây Bắc) trực thuộc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) long trọng tổ chức khai trương hoạt động. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Ngọc Trúc, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố Yên Bái, ông Lương Văn Thức – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Yên Bái cùng Lãnh đạo các Sở Ban, ngành, doanh nghiệp trên địa bàn; Về phía VNI có bà Lê Thị Hà Thanh – Chủ tịch HĐQT; ông Bùi Hữu Ánh – Phó Tổng Giám đốc cùng Lãnh đạo các Ban và toàn thể CBNV VNI Tây Bắc, Phòng KDBH Lào Cai, Hà Giang & Thái Nguyên.

Công ty Bảo hiểm Hàng không Tây Bắc có văn phòng chính đặt tại Yên Bái, một tỉnh nằm trong khu vực Tây Bắc của Việt Nam. Tây Bắc là địa bàn tiềm năng, nhiều thế mạnh phát triển các lĩnh vực như: thủy điện, khai thác và chế biến khoáng sản, thương mại dịch vụ, du lịch, kinh tế nông lâm nghiệp, chăn nuôi gia súc, nuôi trồng thủy sản… Đây còn là khu vực có vai trò quan trọng cả về kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh, đối ngoại nên được Đảng và Nhà nước dành nhiều chủ trương, chính sách ưu tiên phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Hà Thanh – Chủ tịch HĐQT VNI chia sẻ: “Với đội hình nhân sự mới, tôi tin tưởng rằng VNI Tây Bắc sẽ tạo nên một diện mạo mới, một kết quả kinh doanh tốt đẹp vào cuối năm 2019 sau quá trình tái cấu trúc. Mặc dù VNI Tây Bắc mới ra đời hoạt động tại một tỉnh miền núi phía Bắc, song tôi đánh giá rất cao sự năng động, quyết đoán của Giám đốc cùng toàn thể CBNV VNI Tây Bắc, cùng một lúc vận hành 3 phòng kinh doanh ngoài trụ sở đó là tại: Hà Giang, Lào Cai và Thái Nguyên. Chủ tịch mong muốn toàn thể CBNV VNI Tây Bắc phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, tạo sự kết nối với VNI Vĩnh Phúc, VNI Bắc Giang, tranh thủ sự hỗ trợ của các Ban tại trụ sở chính để công tác quản lý, vận hành đơn vị được bài bản, chuyên nghiệp, bắt kịp cùng sự phát triển của các đơn vị khác.

Trong dịp này, Bộ Tài chính đã phê duyệt và cấp giấy phép điều chỉnh cho phép VNI thành lập thêm Công ty Bảo hiểm Hàng không Huế, địa chỉ: Tầng 4, nhà số 23 đường Hà Nội, phường Phú Nhuận, thành phố Huế. Nâng tổng số Công ty bảo hiểm thành viên thuộc VNI lên 34 đơn vị trải dài từ Bắc- Trung- Nam cùng với gần 1.000 CBNV trên toàn quốc. Mức tăng trưởng doanh thu bình quân trong 3 năm qua của VNI đạt hơn 40% năm và là một trong những doanh nghiệp TOP đầu về tốc độ tăng trưởng doanh thu bảo hiểm phi nhân thọ.

PVI ra mắt Bảo hiểm Du lịch StarCARE

(PVI) – Bảo hiểm Du lịch StarCARE được mở bán chính trên website www.jetstar.com và hệ thống đại lý của Jetstar Pacific trên toàn quốc. Đây là sản phẩm dành cho hành khách Jetstar Pacific trên hành trình nội địa hoặc quốc tế xuất phát từ Việt Nam. Khi tham gia Bảo hiểm Du lịch StarCARE, hành khách sẽ nhận được mức trách nhiệm bảo hiểm cao và quyền lợi toàn diện. Trong đó, quyền lợi bảo hiểm tai nạn cá nhân lên tới 1 tỷ đồng, hỗ trợ y tế khẩn cấp toàn cầu 24/7. Đặc biệt, trẻ em dưới 2 tuổi đi cùng với hành khách mua Bảo hiểm Du lịch StarCARE sẽ được hưởng bảo hiểm miễn phí.

Ông Nguyễn Quốc Phương – Tổng giám đốc Jetstar Pacific chia sẻ: “Việc phối hợp ra mắt Bảo hiểm du lịch StarCARE tiếp tục minh chứng cho cam kết của Jetstar Pacific mang đến ngày càng nhiều giá trị gia tăng cho hành khách. Bên cạnh chính sách giá rẻ hợp lý mỗi ngày, StarCARE góp phần tăng thêm quyền lợi trong trường hợp chuyến bay thay đổi, thất lạc hành lý… và quan trọng hơn là quyền lợi bảo hiểm cho cả chuyến du lịch của hành khách từ các đối tác uy tín là Bảo hiểm PVI và Chubb.”

Ông Trương Quốc Lâm – Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI nhấn mạnh: “Đâylà kết quả từ quá trình nỗ lực của các bên với mong muốn cung cấp cho hành khách của Jetstar Pacific Airlines những hành trình an toàn. Chúng tôi hy vọng Jetstar Pacific và hệ thống đại lý bán vé máy bay trên toàn quốc của hãng sẽ cùng với chúng tôi đưa sản phẩm giá trị gia tăng này tới tất cả các hành khách của hãng. Bảo hiểm PVI cam kết sẽ cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của StarCARE.”

Hành khách có thể chọn mua Bảo hiểm Du lịch StarCARE khi đặt vé máy bay của Jetstar Pacific Airlines trên website www.jetstar.com.

BIC ưu đãi tới 30% phí bảo hiểm sức khỏe cho khách hàng mua trực tuyến

(BIC) – Từ nay đến hết năm 2019, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mại “Ngày vàng bảo hiểm sức khỏe” dành tặng khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe tại website www.baohiemtructuyen.com.vn vào ngày thứ 2 cuối cùng của mỗi tháng.

Theo đó, khách hàng lần đầu mua bảo hiểm sức khỏe của BIC trong thời gian có hiệu lực của chương trình sẽ được giảm ngay 20% phí bảo hiểm tại website www.baohiemtructuyen.com.vn. Đặc biệt, nếu thanh toán phí bảo hiểm bằng thẻ visa của Ngân hàng BIDV, khách hàng sẽ được giảm thêm 10% phí bảo hiểm. Tổng mức ưu đãi mà mỗi khách hàng nhận được từ chương trình có thể lên tới 30% phí bảo hiểm.

Hiện tại, website www.baohiemtructuyen.com.vn đang cung cấp tới khách hàng 02 sản phẩm bảo hiểm sức khỏe: bảo hiểm sức khỏe toàn diện BIC Tâm An và bảo hiểm viện phí dành cho khách hàng chỉ có nhu cầu điều trị nội trú.

Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe trên sẽ chi trả cho khách hàng trong trường hợp không may gặp những rủi ro sức khỏe thuộc phạm vi bảo hiểm như ốm đau, bệnh tật, tai nạn dẫn đến việc đi khám hoặc nằm viện nội trú tại các bệnh viện và phòng khám hợp pháp trên toàn quốc. Ngoài các quyền lợi chính của sản phẩm, tùy theo nhu cầu, khách hàng có thể tham gia thêm các quyền lợi bổ sung thai sản và điều trị răng. Đặc biệt, khách hàng không cần kiểm tra sức khỏe trước khi tham gia bảo hiểm. Tổng mức chi trả bảo hiểm lên tới 1 tỷ đồng.

Tham gia bảo hiểm sức khỏe tại BIC, khách hàng cũng sẽ được tận hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí nhanh chóng, thuận tiện tại hơn 80 bệnh viện, cơ sở y tế uy tín có liên kết với BIC trên toàn quốc. Khi thực hiện bảo lãnh viện phí, khách hàng không cần mang theo thẻ bảo hiểm, chỉ cần xuất trình giấy tờ tùy thân đối với người lớn và thêm giấy khai sinh đối với trẻ em. Khách hàng không cần thanh toán bất cứ một chi phí nào thuộc phạm vi bảo hiểm. Đặc biệt, từ tháng 05/2019, BIC chính thức triển khai hệ thống bảo lãnh viện phí online giúp rút ngắn đáng kể thời gian thực hiện bảo lãnh viện phí cho khách hàng. BIC cũng áp dụng hình thức bảo lãnh qua điện thoại cho một số trường hợp bảo lãnh với chi phí nhỏ. Quá trình bảo lãnh sẽ được cập nhật tới khách hàng qua tin nhắn SMS. Từ 01/05/2019, BIC cũng sẽ thực hiện bảo lãnh viện phí ngoài giờ hành chính để phục vụ khách hàng tốt hơn ngay cả trong những ngày nghỉ hoặc sau giờ làm việc.

BIC là doanh nghiệp tiên phong triển khai bán bảo hiểm trực tuyến tại Việt Nam. Với công nghệ hiện đại, tiên tiến, toàn bộ quá trình mua bảo hiểm của khách hàng tại website www.baohiemtructuyen.com.vn đều có thể thực hiện qua môi trường trực tuyến từ tra cứu thông tin về sản phẩm, quy trình bồi thường đến đặt mua, thanh toán. Với giấy chứng nhận bảo hiểm, khách hàng có thể đăng ký nhận giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử (có giá trị pháp lý tương đương với bản cứng) qua email trong vòng 30 phút sau khi thanh toán hoặc đăng ký nhận bản cứng trong vòng 1 ngày làm việc.

3, Nhịp đập thị trường

Bảo hiểm phi nhân thọ dồn sức cho hoạt động bán lẻ

(TBTCVN) – Đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) cho biết, năm 2019 DN sẽ tiếp tục phát triển thị trường bán lẻ, đồng thời chú trọng công tác chi trả bồi thường bảo hiểm (BH) nhằm tiếp cận khách hàng nhanh chóng cũng như mang đến giá trị gia tăng cao nhất cho khách hàng.

Đây cũng là vũ khí cạnh tranh trong cuộc đua thị phần và doanh thu của các DN khối này trong năm nay.

Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, DN đã được Bộ Tài chính cấp phép tăng vốn điều lệ lên 2.900 tỷ đồng và trở thành DNBH dẫn đầu thị trường về quy mô vốn. “Việc tăng vốn điều lệ nằm trong chiến lược kinh doanh với mục tiêu mở rộng thị trường bán lẻ, mở rộng kênh phân phối, đầu tư mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ thông tin…, để giới thiệu sản phẩm BH tới các khách hàng cá nhân, phát triển hoạt động kinh doanh một cách vững mạnh hơn”, đại diện Bảo hiểm Bảo Việt khẳng định.

Trở thành nhà bán lẻ hàng đầu trong lĩnh vực BH cũng là mục tiêu hướng tới của Bảo hiểm PTI trong năm 2019. Đại diện Bảo hiểm PTI cho biết, thời gian qua hai nghiệp vụ chiếm tỷ trọng lớn trong tổng doanh thu của PTI là nghiệp vụ BH xe cơ giới và BH con người. Với lợi thế về kênh phân phối bán lẻ rộng khắp toàn quốc – hệ thống bưu điện và lợi thế về công nghệ thông tin từ đối tác chiến lược là Bảo hiểm DB (Hàn Quốc), PTI đang vươn mình phát triển thế mạnh về bán lẻ, từng bước chiếm lĩnh thị trường.

Được biết, năm 2018, doanh thu từ nghiệp vụ BH xe cơ giới của PTI đạt 2.001 tỷ đồng, chiếm 48% tổng doanh thu – mức tỷ trọng cao nhất trong các nghiệp vụ của PTI.
Đại diện Bảo hiểm PVI cho biết, năm 2019, công ty đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 9.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 450 tỷ đồng. Theo đó, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục đẩy mạnh xây dựng hệ thống bán lẻ hiệu quả, xây dựng các chương trình tái BH cạnh tranh; giữ vững khách hàng truyền thống, hướng tới phát triển hệ thống công nghệ thông tin đáp ứng các chuẩn mực quốc tế; cải tiến các quy trình kinh doanh và quản trị rủi ro dựa trên nền tảng công nghệ,…

Đại diện Bảo hiểm BIC cho biết, bên cạnh việc tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu, nâng cao chất lượng quản trị điều hành, quản lý rủi ro, chất lượng dịch vụ…, năm 2019, BIC cũng sẽ tập trung phát triển các kênh bán lẻ, đặc biệt là kênh phân phối BH qua ngân hàng, nhằm đáp ứng nhanh việc xây dựng các sản phẩm mới, cải tiến các kênh phân phối theo hướng hiện đại.

Không chỉ đẩy mạnh hoạt động bán lẻ, các DNBH còn tập trung vào việc chi trả bồi thường BH nhanh chóng, chính xác nhằm giúp khách hàng ngày càng tin tưởng vào BH. Đại diện Bảo hiểm VietinBank (VBI) cho biết, chỉ trong tháng 3/2019, VBI đã thực hiện giải quyết hơn 11.000 vụ việc với tổng số tiền bồi thường gần 42 tỷ đồng, trong đó, bồi thường BH con người là hơn 15,3 tỷ đồng, bồi thường BH xe cơ giới là hơn 20 tỷ đồng…

Được biết, với định hướng luôn đặt khách hàng vào trung tâm mọi hoạt động phát triển kinh doanh, VBI luôn nỗ lực để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Chi trả bồi thường nhanh chóng là một trong những hoạt động trọng tâm mà VBI đã đặt ra để cải tiến nhằm đem lại những trải nghiệm vượt trội cho khách hàng, giúp khách hàng và gia đình nhanh chóng vượt qua khó khăn khi rủi ro bất ngờ xảy ra.

Trước đó, Bảo hiểm BIC cũng đã phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Gia Lai (Chi nhánh BIDV Gia Lai) trao số tiền BH hơn 1 tỷ đồng cho khách hàng vay vốn bị ngạt khí CO tại Gia Lai. Được biết, bà Hà vay hơn 1 tỷ đồng tại Chi nhánh BIDV Gia Lai để bổ sung vốn kinh doanh mua bán hàng nông sản, đồng thời, tham gia BH người vay vốn BIC Bình An cho toàn bộ khoản vay trên. Bà Hà bị ngạt khí CO do cháy nhà và không qua khỏi. Trước mất mát to lớn của gia đình khách hàng, BIC và Chi nhánh BIDV Gia Lai đã gửi lời hỏi thăm, động viên và gấp rút hoàn thiện các thủ tục để chi trả bảo hiểm cho khách hàng, giúp gia đình khách hàng sớm vượt qua khó khăn.

Đại diện Bảo hiểm PTI cũng cho biết, vừa trao toàn bộ số tiền BH 300 triệu đồng cho cầu thủ Phạm Xuân Mạnh (Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An). Được biết, bắt đầu từ mùa giải 2018, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã phối hợp cùng PTI xây dựng chương trình BH chuyên biệt dành riêng cho các cầu thủ trong 3 giải đấu: Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia, Giải Hạng nhất Quốc gia và Cúp Quốc gia. Mùa giải 2019, 880 người tham gia vào 3 giải đấu lớn, trong đó có 750 cầu thủ sẽ được PTI chi trả các chi phí y tế phát sinh do chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện, làm nhiệm vụ và thi đấu tại các giải đấu; số tiền BH lên đến 300 triệu đồng đối với cầu thủ và 200 triệu đồng đối với trọng tài.

Theo thống kê của Cục Quản lý, giám sát BH (Bộ Tài chính), năm 2018, năng lực tài chính của các DNBH được tăng cường, các DNBH phi nhân thọ đã chi trả quyền lợi BH ước đạt 19.476 tỷ đồng. Việc các DNBH nhanh chóng thực hiện việc chi trả quyền lợi BH cho khách hàng khẳng định uy tín và vị thế của DNBH, giúp khách hàng ngày càng tin tưởng vào các sản phẩm của DNBH.

4, Bảo hiểm với cộng đồng

Quỹ Cộng đồng Aviva tài trợ 3 tỷ đồng cho các dự án vì cộng đồng

(Aviva) – Ngày 06/05/2019, tại Lãnh sự quán Anh Quốc, TP. Hồ Chí Minh, công ty TNHH BHNT Aviva Việt Nam phối hợp cùng Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam chính thức giới thiệu Chương trình Quỹ Cộng đồng Aviva năm 2019.

Quỹ Cộng đồng Aviva là một Chương trình CSR (Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp) quan trọng của tập đoàn Aviva và đã đạt được nhiều thành công tại các thị trường Anh, Pháp, Ý, Ba Lan, Hồng Kông và Canada. Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á mà Aviva triển khai Chương trình Quỹ Cộng đồng Aviva vào năm 2017 và đây cũng là Chương trình CSR đầu tiên trên nền tảng Digital được triển khai trong ngành Bảo hiểm Nhân thọ tại thị trường Việt Nam. Năm 2019, Quỹ Cộng đồng Aviva tiếp tục được triển khai ở 3 hạng mục: Môi trường, Giáo dục và Sức khỏe cộng đồng với tổng số tiền tài trợ lên đến 3 tỷ đồng (tương đương 129.000 đô la Mỹ) cho 50 dự án ở 3 hạng mức tài trợ: 1.500 đô, 3.000 đô và 5.000 đô la Mỹ cho mỗi dự án.

Khác biệt với cách tiếp cận truyền thống của vấn đề trách nhiệm xã hội doanh nghiệp, Chương trình Quỹ Cộng đồng Aviva hướng tới việc khích lệ các ý tưởng vì cộng đồng, khuyến khích mọi người quan tâm và đưa ra giải pháp cho những vấn đề đặc thù và có tính cấp bách tại địa phương mình sinh sống. Aviva cam kết tài trợ để những ý tưởng tốt nhất được đi vào hiện thực với mong muốn hành động nhỏ của mỗi cá nhân sẽ mang lại thay đổi lớn cho cả cộng đồng. Chia sẻ về Chương trình, Ông Paul George Nguyen – Tổng Giám Đốc Aviva Việt Nam cho biết: “Aviva tin rằng những dự án tại mỗi địa phương sẽ có hiệu quả và ảnh hưởng lan tỏa nhất khi được thực hiện bởi các cá nhân, tổ chức sinh sống tại khu vực đó. Đây chính là động lực thôi thúc Aviva tạo nên Chương trình Quỹ Cộng đồng để mang đến những sự thay đổi thiết thực và phù hợp nhất cho mỗi cộng đồng tại Việt Nam.”

Đồng hành cùng chương trình còn có sự tham gia của các khách mời đặc biệt như ông Ian Gibbons, Tổng Lãnh Sự Anh tai TP.HCM, MC Phan Anh – Đại sứ Chương trình Quỹ Cộng Đồng, chị Lương Thị Hồng Thúy – Trưởng Ban Đối Ngoại và Phát Triển Nguồn Lực Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và Tiến sĩ Tâm lý Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu – Thành viên Ban Giám Khảo. Buổi lễ giới thiệu Chương trình diễn ra thành công trong không khí thân mật với rất nhiều chia sẻ chân thành từ các khách mời. Tất cả đều hướng tới một mục tiêu vì một cộng đồng tốt đẹp hơn.

5, Tin đào tạo

PJICO khai giảng lớp đào tạo Quản trị kinh doanh quốc tế – Mini MBA

(PJICO) – Ngày 25/5/2019, tại Hà Nội, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) tiếp tục khai giảng khóa Quản trị kinh doanh quốc tế thứ 2 dành cho Lãnh đạo cấp cao và cán bộ cấp trung gồm một số đơn vị thành viên và các Trưởng/phó phòng ban thuộc Tổng Công ty.

Khóa học Quản trị kinh doanh quốc tế là chương trình dành riêng cho đội ngũ cán bộ nguồn, PJICO lựa chọn đối tác đào tạo là Trường Đại học Andrews (Hoa Kỳ) có cơ sở liên kết tại Việt Nam. Andrews được bình chọn là một trong những trường đại học lớn, lâu đời nhất ở khu vực Trung Bắc Mỹ. Trường không chỉ đạt kiểm định “vàng” của giáo dục Mỹ, mà tính thực tiễn của chương trình đào tạo được các tổ chức xếp hạng uy tín khác đánh giá cao. Nội dung đào tạo cho PJICO được Andrews nâng cấp trên chương trình đào tạo nguyên gốc tại Mỹ phù hợp với nền kinh tế Việt Nam.

Lớp học đã trang bị, bổ sung, cập nhật cho học viên các kiến thức về cách mạng 4.0, quản trị tài chính, quản trị nhân lực, các kỹ năng thương lượng, lãnh đạo, quản trị mục tiêu, lập và thực thi kế hoạch hiệu quả, kỹ năng lãnh đạo bản thân và phát triển năng lực tiềm ẩn, kỹ năng marketing,….

Những năm qua, công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực luôn được PJICO quan tâm, chú trọng. Bằng việc xây dựng nội dung chương trình có chọn lọc, bám sát nhu cầu của các phòng/ban, đơn vị, PJICO đã tổ chức được các khóa đào tạo chất lượng, hiệu quả và có tính thực tiễn cao. Cũng trong năm 2019, Công ty đã tổ chức 2 lớp đào tạo Kỹ năng tiếp thị và bán hàng cho gần 200 học viên là cán bộ nhân viên với thời lượng 3 ngày/lớp.

BSH hoàn thành chương trình Đào tạo nâng cao kỹ năng quản lý giám định bồi thường xe cơ giới

(BSH) – Từ ngày 16 đến ngày 18 tháng 05 năm 2019, tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) tổ chức Khóa đào tạo nâng cao kỹ năng quản lý giám định bồi thường xe cơ giới. Khóa học được tổ chức thường xuyên nhằm mục đích nâng cao trách nhiệm quản lý, phối hợp của vị trí Phụ trách Giám định bồi thường tại đơn vị thành viên; đề cao và phát huy vai trò của Phụ trách Giám định bồi thường trong quản lý hoạt động giám định bồi thường tại đơn vị thành viên theo đúng nhiệm vụ, quyền hạn được giao; cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ giám định bồi thường.

Đến với khóa học lần này có sự tham gia của Giảng viên Phạm Ngọc Giao – Kỹ sư ô tô, Chuyên gia Giám định & Bồi Thường Xe cơ giới; Lãnh đạo Ban Giám định Bồi thường, cùng với 43 học viên là các cán bộ Phụ trách giám định & bồi thường bảo hiểm xe cơ giới của Trụ sở chính và đơn vị thành viên trên toàn hệ thống BSH.

Với những kinh nghiệm quý báu đúc kết từ quá trình làm việc lâu năm trong ngành nghề, các Giảng viên đã chia sẻ những nội dung kiến thức rất thiết thực, bổ ích và đưa ra các tình huống thực tế, phương hướng giải quyết và giải đáp các vướng mắc mà học viên gặp phải trong quá trình triển khai nghiệp vụ tại đơn vị.

Với tiêu chí học viên là trung tâm của lớp học, khóa đào tạo đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng; các học viên được chủ động tham gia đóng góp ý kiến vào bài giảng, được khuyến khích trao đổi, thảo luận và đưa ra thắc mắc trên tinh thần học tập nghiêm túc, cởi mở và mang tính xây dựng. Đây cũng là cơ hội tốt để đội ngũ Giám định bồi thường trong hệ thống BSH giao lưu học hỏi, gắn kết và xây dựng mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau.

Kế hoạch đào tạo và phát triển nguồn nhân lực giám định bồi thường chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao nằm trong chiến lược phát triển tổng thể và bền vững của BSH, nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia bảo hiểm và giải quyết bồi thường ngày càng đa dạng, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng sau bán hàng, tăng cường quản trị rủi ro, củng cố vị thế và nâng cao hình ảnh thương hiệu BSH, hướng tới mục tiêu top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam.

II, Tin quốc tế

Khu vực Thái Bình Dương: phí bảo hiểm Quý 1 tăng mạnh

(IAN) –Theo một nghiên cứu được công bố gần đây từ Viện nghiên cứu bảo hiểm Hàn Quốc (KIRI), các công ty bảo hiểm nên nhắm mục tiêu cư dân nước ngoài tại Hàn Quốc để tăng hiệu suất kinh doanh trong bối cảnh thị trường bảo hiểm ngày càng bão hòa.
Korea Times cho biết, sở dĩ tỷ lệ sinh thấp là do người nước ngoài hiện đang dẫn đầu tăng trưởng dân số của Hàn Quốc. Đồng thời, nghiên cứu này kiến nghị Samsung Life và Bảo hiểm Hàng hải và Hỏa hoạn Hyundai nên giới thiệu nhiều sản phẩm đa dạng hơn cho cư dân nước ngoài.

“Mặc dù có nhiều năm nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy sinh nở song tỷ lệ sinh của đất nước vẫn không ngừng giảm. Số ca tử vong dự kiến sẽ nhiều hơn số ca sinh trong năm nay”.

Bộ Sức khỏe và Phúc lợi Hàn Quốc xác nhận tỷ lệ sinh trung bình của quốc gia lần đầu tiên đã giảm xuống dưới 1/phụ nữ vào năm ngoái. Số ca sinh hàng năm đã ở dưới mức 300.000 kể từ năm 2016.

Bộ Nội vụ và An toàn cho biết, tính đến cuối năm 2018 đã có 1,68 triệu người nước ngoài cư trú tại nước này. Số người nước ngoài ở lại hơn 90 ngày tại Hàn Quốc đã vượt qua 400.000 trong năm 2017.

Nhà nghiên cứu Lee Tae-yeol của KIRI cho biết: “Tầm quan trọng của sự hiện diện của người nước ngoài trong cộng đồng của chúng tôi vẫn chưa được đề cập đầy đủ trong lĩnh vực xã hội. Ngoài ra, chính phủ chưa thực sự đưa ra các chính sách hiệu quả để hỗ trợ họ”.

Họ là những khách hàng tiềm năng cho các công ty bảo hiểm trong nước. Cư dân nước ngoài tại Hàn Quốc khác với người Hàn Quốc về tỷ lệ giới tính, nhóm tuổi và cụm nghề nghiệp. Các công ty bảo hiểm trong nước cần giới thiệu nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu của họ.

Nghiên cứu cho thấy cư dân nước ngoài ở Hàn Quốc trung bình trẻ hơn người Hàn Quốc, đồng thời đàn ông đông hơn phụ nữ. Họ cũng có xu hướng làm việc trong các công việc không có kỹ năng nên có thể gặp nhiều rủi ro hơn so với người dân địa phương.
Hầu hết các công ty bảo hiểm bị giảm hơn 20% thu nhập hàng năm trong năm 2018 do thị trường tài chính Hàn Quốc cũng như các quy định tài chính cứng rắn về việc dự trữ tiền mặt.

Hàn Quốc kêu gọi tăng cường bảo hiểm cho người nước ngoài

(IAN) –Theo một nghiên cứu được công bố gần đây từ Viện nghiên cứu bảo hiểm Hàn Quốc (KIRI), các công ty bảo hiểm nên nhắm mục tiêu cư dân nước ngoài tại Hàn Quốc để tăng hiệu suất kinh doanh trong bối cảnh thị trường bảo hiểm ngày càng bão hòa.
Korea Times cho biết, sở dĩ tỷ lệ sinh thấp là do người nước ngoài hiện đang dẫn đầu tăng trưởng dân số của Hàn Quốc. Đồng thời, nghiên cứu này kiến nghị Samsung Life và Bảo hiểm Hàng hải và Hỏa hoạn Hyundai nên giới thiệu nhiều sản phẩm đa dạng hơn cho cư dân nước ngoài.

“Mặc dù có nhiều năm nỗ lực của chính phủ nhằm thúc đẩy sinh nở song tỷ lệ sinh của đất nước vẫn không ngừng giảm. Số ca tử vong dự kiến sẽ nhiều hơn số ca sinh trong năm nay”.

Bộ Sức khỏe và Phúc lợi Hàn Quốc xác nhận tỷ lệ sinh trung bình của quốc gia lần đầu tiên đã giảm xuống dưới 1/phụ nữ vào năm ngoái. Số ca sinh hàng năm đã ở dưới mức 300.000 kể từ năm 2016.

Bộ Nội vụ và An toàn cho biết, tính đến cuối năm 2018 đã có 1,68 triệu người nước ngoài cư trú tại nước này. Số người nước ngoài ở lại hơn 90 ngày tại Hàn Quốc đã vượt qua 400.000 trong năm 2017.

Nhà nghiên cứu Lee Tae-yeol của KIRI cho biết: “Tầm quan trọng của sự hiện diện của người nước ngoài trong cộng đồng của chúng tôi vẫn chưa được đề cập đầy đủ trong lĩnh vực xã hội. Ngoài ra, chính phủ chưa thực sự đưa ra các chính sách hiệu quả để hỗ trợ họ”.

Họ là những khách hàng tiềm năng cho các công ty bảo hiểm trong nước. Cư dân nước ngoài tại Hàn Quốc khác với người Hàn Quốc về tỷ lệ giới tính, nhóm tuổi và cụm nghề nghiệp. Các công ty bảo hiểm trong nước cần giới thiệu nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng hơn để đáp ứng nhu cầu của họ.

Nghiên cứu cho thấy cư dân nước ngoài ở Hàn Quốc trung bình trẻ hơn người Hàn Quốc, đồng thời đàn ông đông hơn phụ nữ. Họ cũng có xu hướng làm việc trong các công việc không có kỹ năng nên có thể gặp nhiều rủi ro hơn so với người dân địa phương.

Hầu hết các công ty bảo hiểm bị giảm hơn 20% thu nhập hàng năm trong năm 2018 do thị trường tài chính Hàn Quốc cũng như các quy định tài chính cứng rắn về việc dự trữ tiền mặt.

Tokio Marine giảm sút lợi nhuận

(IAN) –Lợi nhuận ròng điều chỉnh cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 của Tập đoàn bảo hiểm Tokio Marine là 280,9 tỷ Yên (2,56 tỷ USD), giảm 60,5 tỷ Yên so với năm trước.

Tập đoàn bảo hiểm toàn cầu có trụ sở tại Tokyo cho biết, sự suy giảm này chủ yếu là do sự gia tăng thiệt hại thảm họa tự nhiên tại các công ty con bảo hiểm P&C Nhật Bản do hậu quả của một trong những mùa bão mạnh nhất từ trước đến nay. Ba công ty bảo hiểm P&C lớn của Nhật Bản (gồm cả Tập đoàn bảo hiểm MS&AD và Sompo Holidings) đã trả hơn 1 nghìn tỷ đồng (8,8 tỷ USD) trong các yêu cầu bảo hiểm kết hợp.

Công ty bảo hiểm cũng đã ghi nhận khoản lỗ 205 triệu đô la Mỹ từ giao dịch bán công ty tái bảo hiểm có trụ sở tại Bermuda, Tokio Millennium Re cho Renaissance Re trong năm tài chính; giá giao dịch là 1,5 tỷ USD.

Về mặt tích cực, công ty bảo hiểm đã chứng kiến sự gia tăng thu nhập ròng cho hoạt động kinh doanh của Nhật Bản lên tới 159 tỷ Yên và 179 tỷ tại các công ty bảo hiểm ở nước ngoài.

Trong năm tài chính hiện tại, tập đoàn này đang nhắm mục tiêu thu nhập ròng điều chỉnh đạt 400 tỷ Yên, tăng so với cùng kỳ là 119 tỷ Yên, chủ yếu là do giảm tổn thất thảm họa tự nhiên tại các công ty con bảo hiểm phi nhân thọ trong nước.

Năm tài chính này, Tokio Marine đang nhắm tới mục tiêu lợi nhuận 142 tỷ Yên cho hoạt động kinh doanh P&C của Nhật Bản, 49 tỷ Yên cho kinh doanh bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản, 177 tỷ Yên cho kinh doanh bảo hiểm quốc tế và 5 tỷ Yên cho bảo hiểm tài chính và các nghiệp vụ khác.

Hồng Kông: thị trường bảo hiểm sức khỏe giàu tiềm năng

(AIR) – Theo báo cáo phân khúc thị trường mới nhất của AM, các khoản thanh toán chi trả cao của bệnh nhân tại các bệnh viện tư nhân và nhu cầu cao về chăm sóc sức khỏe cộng đồng đã khẳng định nhu cầu phát triển hơn nữa của ngành bảo hiểm sức khỏe Hồng Kông.

Với Chương trình Bảo hiểm Sức khỏe Tự nguyện (VHIS) mới ra mắt gần đây, khuyến khích các cá nhân sử dụng bảo hiểm, và sự chấp thuận theo quy định tiếp theo cho hơn hai chục công ty bảo hiểm để tung ra các sản phẩm bảo hiểm VHIS, việc tăng cường bảo hiểm sức khỏe ở Hồng Kông sẽ tăng lên đáng kể.

Trong báo cáo có tiêu đề “Cơ hội tăng trưởng tại thị trường bảo hiểm sức khỏe của Hồng Kông”, AM Best cho biết, trong khi các công ty bảo hiểm nhận thức được và muốn tận dụng tiềm năng tăng trưởng thì họ cũng phải lưu tâm đến những thách thức ảnh hưởng đến lợi nhuận và tính bền vững của bảo hiểm sức khỏe.

Tổng phí bảo hiểm phi nhân thọ từ bảo hiểm sức khỏe trực tiếp tăng mạnh, với tốc độ tăng trưởng hàng năm tăng lên 11% từ 4% trong khoảng thời gian 5 năm (2013-2017). Vì các sản phẩm sức khỏe trực tiếp chiếm khoảng 3/4 dòng tai nạn và sức khỏe (A&H) nên nghiệp vụ A&H hiện chiếm tỷ trọng lớn nhất trong tổng doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ Hồng Kông, đạt 33% vào năm 2017. Mặc dù có đà tăng trưởng mạnh mẽ song hoạt động kinh doanh A&H đã cho thấy lợi nhuận giảm. Kết quả kinh doanhbảo hiểm A&H vẫn chỉ gần mức hòa vốn và biên lợi nhuận bảo hiểm giảm mạnh. Ngoài ra, tỷ lệ chi phí cho bảo hiểm sức khỏe trực tiếp tiếp tục tăng lên 21,3% trong năm 2017 từ mức 18,9% năm 2013.

Cạnh tranh khốc liệt về nghiệp vụ A&H, cùng với nhu cầu gia tăng về tính minh bạch và thiết kế sản phẩm được tiêu chuẩn hóa cao hơn, sẽ tiếp tục gây áp lực lên lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm. AM Best cho rằng điều quan trọng đối với ngành là cần xây dựng cấu trúc tinh gọn và điều chỉnh các chiến lược tiếp thị và phân phối để giảm chi phí thâu tóm và hoạt động. Đồng thời, VHIS lên kế hoạch cho các thành viên thị trường có cơ hội củng cố cơ sở khách hàng của họ, mở đường cho việc bán các sản phẩm có lợi nhuận cao hơn.
AM Best tin rằng các công ty bảo hiểm sẽ chú ý đến tình cảm của người tiêu dùng đối với VHIS và điều chỉnh chiến lược của họ cho phù hợp. Ngoài ra, những doanh nghiệp nhỏ hơn có thể tìm ra cách bền vững để tinh chỉnh cấu trúc chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động trong khi duy trì các chiến lược đánh giá rủi ro có kỷ luật có thể sẽ mang lại lợi nhuận nghiệp vụ A&H tốt hơn mức trung bình. InsurTech cũng có thể đóng vai trò ngày càng có ảnh hưởng trong việc thu hút khách hàng, bán hàng và quản lý chi phí.

Ông James Chan, chuyên gia phân tích tài chính cấp cao của AM Best, nói: “Nhu cầu nâng cao nhận thức về bảo hiểm công cộng vẫn rất quan trọng trong việc giải quyết các vấn đề kinh tế và xã hội xuất phát từ tình trạng già hóa dân số nhanh chóng của Hồng Kông. Đổi lại, các công ty áp dụng văn hóa doanh nghiệp thúc đẩy đổi mới có nhiều khả năng gặt hái được những lợi ích hữu hình, như tỷ lệ chi phí thấp hơn, nhận diện thương hiệu lớn hơn, lòng trung thành của khách hàng mạnh mẽ hơn và duy trì lợi thế cạnh tranh trong dài hạn”.

Korean Re khai trương chi nhánh tại Thụy Sỹ

(IAN) – Korean Re đã thành lập công ty con thứ ba ở nước ngoài tại Thụy Sĩ.
Theo Korea Times, Korean Re Thụy Sĩ sẽ bắt đầu kinh doanh tái bảo hiểm tài sản và thiệt hại từ tháng 6, sau khi nhận được giấy phép từ cơ quan tài chính của nước này vào tuần trước.

Công ty con của Korean Re tại Zurich được thành lập 18 tháng sau khi Korean Re bắt đầu đẩy mạnh kế hoạch vào cuối năm 2017. Công ty đang chuyển sang thị trường nước ngoài vì phải đối mặt với tình trạng lợi nhuận sụt giảm ở Hàn Quốc.

Tổng Giám đốc Korean Re, ông Won Jong-gyu, nhấn mạnh đến việc mở rộng hoạt động ra nước ngoài kể từ khi ông đảm nhận vị trí vào năm 2013. Ông Won Jong-gyu đặt mục tiêu ban đầu là 3 nghìn tỷ Won (2,51 tỷ USD) doanh phí bảo hiểm ở nước ngoài.

Phát ngôn viên của Korean Re cho biết: “Chúng tôi thành lập công ty con ở Thụy Sĩ với tư cách làđịa điểm chiến lược để thâm nhập thị trường châu Âu”.

Korean Re đã thành lập công ty con ở nước ngoài đầu tiên tại Hồng Kông vào năm 1995 và lần thứ hai tại Lloyd’s ở Luân đôn vào năm 2015. Công ty có ba chi nhánh Dubai, Malaysia và Singapore, và các văn phòng tại Bắc Kinh, Luân đôn, New York và Tokyo. Công ty cũng đang tìm cách mở rộng vào Nam Mỹ.

Kế hoạch của hãng là nâng tỷ lệ doanh thu từ thị trường nước ngoài lên 50% từ mức 24,6% hiện tại.

Cơ quan tài chính Hàn Quốc cũng đã khuyến khích các công ty bảo hiểm P&C khác của Hàn Quốc mở rộng kinh doanh của họ sang tái bảo hiểm để có nhiều khách hàng ở các thị trường ngoài Hàn Quốc.

Korean Re là công ty tái bảo hiểm lớn thứ 10 thế giới về tổng doanh thu phí bảo hiểm.

FWD bổ nhiệm Giám đốc Kỹ thuật số Tập đoàn

(IBM) – FWD vừa bổ nhiệm ông Ryan Jong-hoon Kim (ảnh) giữ chức vụ Giám đốc kỹ thuật số Tập đoàn.

Trong vai trò mới, ông Kim sẽ lãnh đạo chuyển đổi kỹ thuật số FWD bao gồm cả bên ngoài cho khách hàng và nội bộ cho nhân viên Tập đoàn. Ông làm việc tại trụ sở Hồng Kông, báo cáo lên ông Rob Schimek, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Hoạt động Tập đoàn.

Ông Kim có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong các vai trò chiến lược kỹ thuật số trong ngành dịch vụ tài chính. Ông chuyển đến FWD từ một ngân hàng đa quốc gia hàng đầu, nơi ông đã dành 9 năm qua để quản lý các sáng kiến kỹ thuật số khác nhau ở châu Á. Trước khi gia nhập FWD, Ryan là giám đốc điều hành và giám đốc kỹ thuật số khu vực cho khu vực Trung Quốc và Bắc Á, nơi ông chịu trách nhiệm về chiến lược kỹ thuật số và chuyển đổi kinh doanh cho ngân hàng và đi đầu trong sáng tạo.

Trước đây trong sự nghiệp của mình, ông Kim đã dành gần tám năm để tư vấn quản lý chuyên về công nghệ. Trong thời gian đó, ông đã tham khảo một số chương trình cấp điều hành tại hơn tám quốc gia cho các khách hàng đầu ngành trong lĩnh vực bảo hiểm, công nghệ và viễn thông.

Bình luận về sự kiện này, ông Schimek nói: “Chúng tôi vô cùng phấn khích khi chào đón Ryan vào Tập đoàn. Kinh nghiệm phong phú của anh ấy về kỹ thuật số trong ngành dịch vụ tài chính trên khắp châu Á sẽ liên tục bổ sung cho tầm nhìn của FWD về việc thay đổi cách mọi người cảm nhận về bảo hiểm. Sự lãnh đạo của Ryan sẽ là nòng cốt trong việc định hình các nỗ lực bên trong và bên ngoài của chúng tôi để nâng cao các trải nghiệm và dịch vụ tập trung vào khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật số”.

Lợi nhuận GIC Re tăng trưởng 6%

(AIR) – Công ty tái bảo hiểm Ấn ĐộGIC Re vừa công bố tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 442,38 tỷ INR (6,34 tỷ USD) cho năm tài chính kết thúc ngày 31 tháng 3 năm 2019. Đánh dấu mức tăng trưởng 6% so với năm trước. Trong đó, 70% tổng phí bảo hiểm là trong nước, số còn lại là từ các thị trường quốc tế.

Thông báo này được đưa ra sau khi GIC Re sửa đổi mức phí bảo hiểm cho tám lĩnh vực thuộc nghiệp vụ bảo hiểm tài sản phù hợp với lịch sử khiếu nại của lĩnh vực này trên thị trường nội địa vào tháng 3 năm 2019. Điều này dẫn đến việc tăng tỷ lệ phí bảo hiểm cho một số lĩnh vực và khách hàng , đối với các rủi ro theo các hợp đồng tái bảo hiểm cố định với GIC Re. Động thái này nhằm mục đích khắc phục sự mất cân bằng giữa tỷ lệ phí bảo hiểm và lịch sử yêu cầu bồi thường trong một số năm.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm của GIC Re trong ba tháng đầu năm nay đạt 80,89 tỷ INR, thấp hơn 5% so với tổng doanh thu phí bảo hiểm ghi nhận trong quý 1/2018 và có thể có thể kéo theo tổng doanh thu phí bảo hiểm của năm tài chính sắp tới cũng sẽ thấp hơn.

Đồng thời, lợi nhuận sau thuế của hãng cũng giảm xuống còn 22,24 tỷ INR so với 32,34 tỷ INR năm tài chính kết thúc ngày 31/3/2018. Điều này được lý giải là do tăng thuế.
Hiệu quả hoạt động của Tập đoàn GIC Re thậm chí còn tốt hơn với mức tăng trưởng 7,9% tổng doanh thu hợp nhất và thu nhập đầu tư tăng 19,33%. Công ty dự kiến tổng doanh thu phí tái bảo hiểm sẽ chạm mức 700 tỷ INR vào năm 2022.

BTV (Tổng hợp).