TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 19

Bảo hiểm Fubon ghi nhận lỗ ròng quý I/2023; Generali Việt Nam bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc; BIC đẩy mạnh “số hóa” để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 19

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

Bảo hiểm Xuân Thành chi trả 400 triệu tiền bồi thường cho khách hàng

(XTI) – Sáng ngày 25/05/2023, tại Phòng giao dịch Hồng Dân – Chi nhánh Bạc Liêu của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành đã tiến hành chi trả 400 triệu đồng theo quyền lợi gói Bảo hiểm Tín dụng An Khang tới gia đình khách hàng Danh Vẹn.

Ông Danh Vẹn tham gia Bảo hiểm Tín dụng An Khang do Bảo hiểm Xuân Thành cung cấp, tháng 2/2023 do mắc bệnh hiểm nghèo đã không qua khỏi. Ngay khi nhận được thông báo từ gia đình khách hàng, đại diện Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành đã phối hợp với cán bộ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đến trực tiếp động viên thăm hỏi và nhanh chóng thực hiện các thủ tục, chi trả bồi thường 100% theo quyền lợi bảo hiểm đã tham gia.

Tại lễ chi trả bồi thường, ông Dương Hữu Chánh – Phó Giám đốc Công ty Bảo hiểm Xuân Thành Kiên Giang – đại diện cho Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành đã gửi đến gia đình khách hàng Danh Vẹn lời chia buồn sâu sắc nhất về mất mát mà gia đình gặp phải. Sau khi nhận được số tiền bồi thường, đại diện gia đình khách hàng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Bảo hiểm Xuân Thành và cán bộ ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã tận tình giải quyết quyền lợi bảo hiểm. Số tiền bảo hiểm được chi trả đã giúp gia đình khắc phục được những khó khăn kinh tế gia đình khi người trụ cột của gia đình không còn.

Bảo hiểm Tín dụng An là sản phẩm được Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành triển khai  cho người vay vốn tại ngân hàng Bưu điện Liên Việt, nhằm hỗ trợ khách hàng khi xảy ra vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. Kể từ năm 2020 đến nay, hàng nghìn khách hàng khi tham gia Bảo hiểm Tín dụng An khang đã được giải quyết chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, kịp thời.

Với những lợi thế vượt trội về quyền lợi, thời gian giải quyết bồi thương nhanh chóng, thuận tiện, sản phẩm Bảo hiểm Tín dụng An khang đã được đông đảo khách hàng vay vốn tại ngân hàng Bưu điện Liên Việt đón nhận và trở thành sản phẩm quen thuộc của nhiều khách, qua đó, nâng cao an toàn vốn để phát triển kinh doanh, góp phần đắc lực phục vụ phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

  1. Một vòng doanh nghiệp

OPES, MIC và PJICO ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE

(MIC) – Ngày 25/05/2023, Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex vừa ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE. Chương trình là sự kết hợp giữa Bảo hiểm số OPES với hai thương hiệu có tiếng trên thị trường gồm MIC và PJICO nhằm nâng cao trải nghiệm cho tập khách hàng của VPBank.

Biên bản ghi nhớ được các bên ký kết tại Hà Nội với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo ngân hàng VPBank. Đây cũng là một trong những sự kiện đáng chú ý của thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, khi mà lần đầu tiên một công ty bảo hiểm số – OPES kết hợp với 2 công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, cung cấp các giải pháp về sản phẩm và dịch vụ ưu việt cho thị trường.

Trong giai đoạn đầu của chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE, trọng tâm triển khai sẽ là sản phẩm bảo hiểm vật chất ô tô – O•Car trên nền tảng trực tuyến OPES.

Bảo hiểm vật chất ô tô O•CAR của OPES sẽ được bộ ba OPES-MIC-PJICO phân phối qua hệ thống 251 chi nhánh và phòng giao dịch của VPBank trên toàn quốc. Mọi phân khúc khách hàng tại VPBank sẽ có cơ hội trải nghiệm bảo hiểm vật chất ô tô O•Car trên nền tảng công nghệ hiện đại sẵn có; mạng lưới chi nhánh trải rộng; các dịch vụ sau bán hàng, quy trình giám định bồi thường chuyên nghiệp.

Ra mắt tháng 11/2022, sản phẩm bảo hiểm vật chất ô tô O•CAR nhanh chóng trở thành một “mảnh ghép” ấn tượng trong dòng sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới, khi tích hợp công nghệ Telematics và giải pháp đọc & phân tích hình ảnh. Với O•CAR, chủ xe không chỉ có được gói bảo hiểm toàn diện cho chiếc xe của mình, mà còn được cung cấp giải pháp ghi nhận hành vi lái xe sau mỗi chuyến đi, từ đó xây dựng văn hóa lái xe an toàn, giúp giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông tại Việt Nam. Bên cạnh đó, với sự đồng hành từ O•CAR, mọi hành trình của khách hàng trở nên dễ dàng hơn nhờ vào các tiện ích số được tích hợp trên ứng dụng OPES: tính năng tra cứu garage, trạm xăng, cứu hộ…

Chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE cho thấy sự nỗ lực của OPES nhằm mang tới khách hàng những sản phẩm bảo hiểm đơn giản, hữu ích, nhân văn và với chất lượng tốt nhất, khẳng định sự nhất quán trong tôn chỉ kinh doanh đặt khách hàng là trọng tâm.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tổng Giám đốc OPES – ông Đặng Hoàng Tùng cho biết: “Chúng tôi mong muốn đem đến cho khách hàng những giá trị khác biệt và lợi ích vượt ngoài mong đợi. Mối quan hệ hợp tác này là cơ hội để các bên chia sẻ thế mạnh, kinh nghiệm, thúc đẩy và hỗ trợ lẫn nhau, hướng tới việc cung cấp dịch vụ ưu việt, chuyên nghiệp, nâng cao trải nghiệm khách hàng”.

Tại sự kiện, ông Đinh Như Tuynh – Phó Tổng Giám đốc Thường trực kiêm Chủ tịch Ủy ban điều hành MIC chia sẻ: “Với chương trình hợp tác lần này, MIC hi vọng có cơ hội đóng góp nhiều hơn cho chiến lược phát triển các sản phẩm, dịch vụ của OPES và VPBank. MIC cam kết phối hợp với OPES để đảm bảo chất lượng dịch vụ và mang đến giá trị trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. MIC cũng hy vọng trong giai đoạn sau có thể mở rộng triển khai thêm nhiều sản phẩm mới trên nền tảng số của OPES, từ đó nâng cao vị thế cạnh tranh, gia tăng thị phần và đưa thương hiệu các bên vươn xa hơn trong tương lai”.

Ông Phạm Thanh Hải – CT HĐQT PJICO chia sẻ: “Chương trình bảo hiểm VPBank O•CARCARE đã chứng minh sự tận tâm và chuyên nghiệp trong việc cung cấp những dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cho khách hàng. Bảo hiểm không chỉ đơn thuần là một giao dịch, mà là sự quan tâm chân thành và sự đảm bảo khách hàng của các bên. Chúng tôi tin tưởng rằng sự kết hợp giữa sự chuyên môn, kinh nghiệm và tâm huyết của các bên sẽ mang lại những giải pháp và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.”

Với những ưu điểm về công nghệ, uy tín thương hiệu Bảo hiểm VPBank O.CARCARE của Bảo hiểm Quân đội kết hợp cùng OPES và PJICO cam kết sẽ mang lại giá trị cho khách hàng và cộng đồng.

Bảo hiểm BSH góp mặt trong Bảng xếp hạng FAST500 trong 4 năm liên tiếp

(BSH) – Ngày 17/5/2023, tại Trung tâm hội nghị quốc gia Hà Nội, Bảo hiểm BSH góp mặt trong Bảng xếp hạng FAST500 – Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam 2023, đồng thời được vinh danh trong Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam năm 2023.

Lễ công bố và vinh danh được Công ty cổ phần báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp với Báo VietnamNet phối hợp tổ chức.

FAST500 – Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam là bảng xếp hạng uy tín tại Việt Nam, được xây dựng dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế do Vietnam Report khảo sát và công bố thường niên từ năm 2011 với sự tư vấn của các chuyên gia, hội đồng cố vấn trong và ngoài nước.

Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam (Top 50 Vietnam Best Growth) được Vietnam Report công bố từ năm 2015, nhằm ghi nhận và tôn vinh Top 50 doanh nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu tốt và bền vững nhất, đồng thời duy trì được hiệu quả kinh doanh ổn định trong suốt giai đoạn 2015 – 2022. Các tiêu chí như tổng tài sản, tổng lao động, lợi nhuận sau thuế và uy tín doanh nghiệp trên truyền thông…được sử dụng như yếu tố bổ trợ để xác định quy mô cũng như vị thế của doanh nghiệp trong ngành hoạt động.

Vượt qua hàng ngàn doanh nghiệp, năm 2023, BSH tiếp tục có tên trong Top 50 doanh nghiệp tăng trưởng xuất sắc nhất Việt Nam. Thứ hạng này là sự minh chứng cho những nỗ lực của Bảo hiểm BSH trong nhiều năm qua. Bảo hiểm BSH hiện đang là thương hiệu nhiều năm liền được người tiêu dùng bình chọn thuộc Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín tại Việt Nam.

Năm vừa qua, BSH ghi dấu ấn bằng các cột mốc kinh doanh ấn tượng như lần đầu vượt mốc 3.000 tỷ doanh thu bán hàng; thị phần doanh thu nghiệp vụ bảo hiểm Xe cơ giới đứng thứ 5 toàn thị trường.

BSH còn được biết đến là thương hiệu tiên phong ra mắt các sản phẩm bảo hiểm độc đáo, sáng tạo như: Bảo hiểm rủi ro trên không gian mạng CyberGuard; Bảo hiểm trách nhiệm tiêm chủng Couple 19; Bảo hiểm cho người bị nhiễm và điều trị Covid 19 – nCoV Shield; đã đáp ứng được kỳ vọng của khách hàng và phù hợp với xu hướng chuyển dịch thị trường trong thời kỳ bình thường mới.

Năm 2023 đánh dấu hành trình 15 năm hình thành và phát triển của Bảo hiểm BSH trên con đường mang đến sự bình an và thịnh vượng cho khách hàng, đối tác. BSH cam kết sẽ mang đến những sản phẩm chất lượng, đảm bảo quyền lợi và nhu cầu cho mọi khách hàng, phục vụ với tất cả sự tâm huyết. Bên cạnh đó, BSH cũng hướng tới tập trung đầu tư InsurTech (Insurance Technology – bảo hiểm công nghệ), ứng dụng công nghệ số vào quy trình vận hành hệ thống và chăm sóc khách hàng để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Hiện nay, với mạng lưới kinh doanh 52 Đơn vị thành viên và hơn 60 phòng kinh doanh, BSH đang phục vụ khách hàng trên khắp cả nước.

Agribank ký kết chương trình phối hợp với Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn

(ABIC) – Trong khuôn khổ Lễ ký kết hợp tác giữa Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN-PTNT) vừa diễn ra mới đây, Bảo hiểm Agribank đã ký kết chương trình phối hợp với Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn về kế hoạch triển khai Đề án thí điểm Xây dựng vùng nguyên liệu nông, lâm sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022 – 2025.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn (Bộ NN-PTNT) Lê Đức Thịnh khẳng định, bảo hiểm trong nông nghiệp đã góp phần “Giảm rủi ro – tăng giá trị”, trong đó có đóng góp quan trọng của Bảo hiểm Agribank ở khu vực tam nông.

Agribank là Ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước, thực hiện nhiệm vụ chính cung cấp vốn tín dụng vào một lĩnh vực mang nhiều rủi ro, khó khăn nhất nhưng cũng đầy tiềm năng nhất: Khu vực Nông nghiệp – Nông thôn – Nông dân. Thông qua thỏa thuận hợp tác, Agribank sẽ giữ vai trò tư vấn, hỗ trợ các đối tượng tham gia đề án thông tin về chính sách tín dụng, quy trình vay vốn và lập dự án, phương án vay khi có nhu cầu. Nằm trong hệ sinh thái của Agribank, Bảo hiểm Agribank đồng hành bảo vệ rủi ro cho pháp nhân, cá nhân tham gia bằng các sản phẩm bảo hiểm nông nghiệp với chính sách ưu đãi về tỷ lệ phí và phạm vi bảo hiểm.

Về phía Bảo hiểm Agribank, Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tiến Hải khẳng định, việc Bảo hiểm Agribank được tham gia vào Đề án là cơ hội và cũng là thách thức khi thị trường Bảo hiểm nông nghiệp là một thị trường rất rộng lớn, đầy tiềm năng, nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thực tế, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm ở Việt Nam thất bại khi tham gia thị trường này. Với sự hỗ trợ hệ thống Ngân hàng Agribank, Bảo hiểm Agribank là doanh nghiệp tiên phong và thành công nhất trong việc cung cấp sản phẩm dịch vụ đến khu vực tam nông, có nhiều đóng góp trong công cuộc cùng Agribank xây dựng nông thôn mới theo định hướng, chủ trương của Đảng và Nhà nước.

Chủ tịch Nguyễn Tiến Hải cũng chia sẻ thêm, năm 2022, Bảo hiểm Agribank đã cung cấp sản phẩm bảo hiểm đến gần 3 triệu khách hàng là cá nhân và tổ chức sử dụng dịch vụ của Agribank. Trong đó, riêng sản phẩm Bảo an tín dụng có gần 2 triệu khách hàng tham gia. Tính đến nay, Bảo hiểm Agribank đã chi trả bồi thường cho 262.162 khách hàng với tổng số tiền tương ứng là 5.217 tỷ đồng. Chỉ riêng năm 2022, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, số tiền bồi thường chi trả lên đến gần 850 tỷ đồng.

Để triển khai thành công thỏa thuận hợp tác Đề án, Bảo hiểm Agribank đề xuất: Ngân hàng có chính sách ưu đãi lãi suất khi người vay vốn tham gia bảo hiểm. Qua đó, Ngân hàng được đảm bảo vốn vay vì trường hợp rủi ro xảy ra trong sản xuất có thiên tai dịch bệnh, người vay đã có bảo hiểm, giảm thiểu nguy cơ phát sinh nợ xấu. Người vay được lợi vì được hưởng lãi suất ưu đãi khi tham gia bảo hiểm và có thêm phương án dự phòng rủi ro trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Bảo hiểm Agribank hiện cung cấp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, trong đó 52 sản phẩm dành cho khách hàng khu vực tam nông. Điều đó thể hiện sự tập trung nguồn lực của Bảo hiểm Agribank vào phát triển các sản phẩm bảo hiểm ở khu vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn góp phần bảo vệ tối đa cho doanh nghiệp, các hộ sản xuất và cá nhân đồng thời đồng hành cùng Agribank thúc đẩy thực hiện chính sách tín dụng nông nghiệp để thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW của TW Đảng và triển khai thành công thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Nông nghiệp – Agribank – Bảo hiểm Agribank.

Chứng kiến Lễ ký kết giữa hai đơn vị, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam tin tưởng những thỏa thuận trên sẽ phát huy hiệu quả, đóng góp vào thành công của các đề án mà Bộ NN-PTNT đang triển khai.

BIC đẩy mạnh “số hóa” để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng

(TBTCO) – Công nghệ thông tin đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với ngành tài chính nói chung và ngành bảo hiểm nói riêng, là yếu tố quyết định tới quản trị hệ thống và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp bảo hiểm trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế. Nắm bắt xu thế này, Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) luôn tập trung đầu tư, phát triển công nghệ nhằm giải quyết “bài toán” nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ và trải nghiệm khách hàng.

Trong kỷ nguyên số, hành vi của khách hàng luôn thay đổi và cập nhật liên tục. BIC đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch tổng thể về công nghệ thông tin nhằm đáp ứng yêu cầu của hoạt động kinh doanh và nâng cao hơn nữa trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

Ứng dụng di động BIC Online được BIC xây dựng và liên tục cập nhật, hoàn thiện giúp khách hàng tham gia bảo hiểm, yêu cầu bồi thường với thời gian nhanh nhất, độ chính xác cao nhất, đồng thời đảm bảo dữ liệu thông tin cá nhân của khách hàng luôn được an toàn, bảo mật.

Khách hàng có thể gửi tất cả các yêu cầu liên quan đến hợp đồng bảo hiểm, gửi hồ sơ thanh toán bảo hiểm và bảo lãnh viện phí trực tuyến mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng BIC Online, website mybic.vn hoặc qua ứng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking. Giấy chứng nhận điện tử, hóa đơn điện tử sẽ được gửi tới khách hàng chỉ sau một vài phút thao tác. Hệ thống nhận diện ký tự (OCR) cũng được áp dụng trên nhiều ứng dụng số của BIC để tiết kiệm thời gian nhập thông tin và mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng.

Liên tục nghiên cứu, áp dụng các công nghệ mới để nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, vừa qua, BIC đã hoàn thiện và triển khai ứng dụng tin nhắn zalo, tạo ra kênh thông tin nhanh chóng, kịp thời tới khách hàng đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Việc sử dụng hệ thống tin nhắn zalo, ứng dụng với hơn 70 triệu người dùng, thay thế dần cho hình thức nhắn tin SMS truyền thống giúp BIC có thể hỗ trợ khách hàng trực tuyến và nhanh chóng, đồng thời mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tối ưu nhất.

Ngoài việc mua bảo hiểm và tra cứu tất cả thông tin trên zalo OA, BIC tiếp tục hoàn thiện chu trình trải nghiệm của khách hàng thông qua các tin nhắn thông báo về tình trạng đơn hàng, nhắc hạn tái tục, thông báo tình trạng bảo lãnh viện phí với các khách hàng đang sử dụng sản phẩm và dịch vụ của BIC…

Đặc biệt, từ tháng 5/2023, BIC đã kết nối thành công và triển khai nhắn tin zalo với các khách hàng đang tham gia bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance). Thông qua phương thức này, khách hàng sẽ có sự kết nối trực tuyến với BIC để tiếp nhận các thông tin liên quan khi tham gia bảo hiểm qua kênh bancassurance. Đối với những khách hàng chưa có tài khoản zalo, BIC sẽ tiếp tục duy trì giải pháp để tin nhắn tự động chuyển sang hình thức tin nhắn SMS truyền thống.

Với phương châm “Đổi mới, sáng tạo, phát triển bền vững”, BIC xác định tăng cường ứng dụng công nghệ hiện đại là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng dịch vụ và gia tăng giá trị cho khách hàng tham gia bảo hiểm.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện những hệ thống hiện có, BIC sẽ nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ mới để nâng cao trải nghiệm khách hàng. Với lợi thế đến từ đối tác chiến lược FairFax (nhà bảo hiểm, tái bảo hiểm hàng đầu thế giới tới từ Canada), BIC sẽ tận dụng được những kinh nghiệm chăm sóc khách hàng hiện đại tại các thị trường quốc tế để ứng dụng hiệu quả cho các khách hàng tham gia bảo hiểm tại Việt Nam.

Ông Huỳnh Quốc Việt – Phó Tổng giám đốc BIC chia sẻ: “BIC đang xây dựng và triển khai một chiến lược chuyển đổi số tổng thể, bài bản nhằm đem lại hiệu quả cao và mang đến những giá trị tốt nhất cho khách hàng. BIC hướng tới việc thay đổi, cải tiến toàn diện các mặt hoạt động, trong đó ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chăm sóc khách hàng được xác định là một yếu tố quan trọng giúp BIC nâng cao các trải nghiệm cho khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Với phương châm “khách hàng là trung tâm trong mọi hoạt động”, sự hài lòng của khách hàng sẽ là “đích đến” trong mọi thay đổi, cải tiến của BIC. Chúng tôi cam kết sẽ tập trung mọi nguồn lực, không ngừng đổi mới, phát triển để mang lại sự an tâm cho khách hàng mỗi khi đến với BIC”.

Generali đặt mục tiêu trở thành thương hiệu bảo hiểm sáng tạo và đáng tin cậy nhất Việt Nam

(TBTCO) – Với mục tiêu trở thành thương hiệu bảo hiểm sáng tạo và đáng tin cậy nhất Việt Nam, Generali đang đẩy mạnh chiến lược “Bảo hiểm minh bạch” nhằm đảm bảo sự minh bạch tối đa về sản phẩm và dịch vụ đối với khách hàng.

Trong bối cảnh đầy thách thức do tác động của suy thoái kinh tế thế giới và những biến động mạnh của thị trường tài chính Việt Nam trong năm 2022, Generali Việt Nam vẫn kiên định theo đuổi chiến lược tăng trưởng bền vững và đạt kết quả kinh doanh tốt nhất từ trước đến nay. Tổng doanh thu năm 2022 tăng 15% so với năm 2021.

Tổng quyền lợi bảo hiểm chi trả cho khách hàng trong năm 2022 tăng 43% so với năm 2021. Tiềm lực tài chính được củng cố với tổng giá trị tài sản tăng 17% so với năm 2021 và biên khả năng thanh toán được duy trì ở mức rất an toàn (181%). Đặc biệt, nhờ mở rộng kinh doanh, chuyển đổi số thành công và quản lý tài chính hiệu quả, Generali Việt Nam đã đạt lợi nhuận trước thuế hơn 765 tỷ đồng trong năm 2022, mức cao nhất từ trước tới nay.

Dẫn đầu về trải nghiệm khách hàng

Chỉ số đo lường trải nghiệm khách hàng (R-NPS) dẫn đầu thị trường trong 11 quý liên tiếp và điều này đóng góp rất lớn trong việc tạo nên thành công của doanh nghiệp. Thành công này bắt nguồn từ nhiều yếu tố và thế mạnh về sản phẩm của Generali là một trong những yếu tố quan trọng đó.

Trong năm 2022, Generali Việt Nam cho ra mắt thành công VITA – Cho Con, sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị tiên phong trên thị trường được thiết kế cho mục tiêu đầu tư về giáo dục và sản phẩm bảo hiểm sức khỏe VITA – Sức Khỏe Vàng (phiên bản 3) và VITA – Sức Khỏe Kim Cương dành cho phân khúc khách hàng đặc biệt cao cấp, mang đến cho khách hàng cơ hội tiếp cận dịch vụ chữa trị, chăm sóc y tế tốt nhất trên toàn cầu với mức phí cạnh tranh.

Chuyển đổi số thành công cũng là một nhân tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng và hiệu quả kinh doanh cho Generali Việt Nam. Với sự đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực này từ nhiều năm nay, Generali đã xây dựng thành công một hệ thống công nghệ số tiên tiến, đảm bảo cho nhu cầu dịch vụ “không giấy” của khách hàng, đối tác, nhân viên và tư vấn viên.

Generali cũng đi đầu trong việc áp dụng công nghệ định danh điện tử (e-KYC) nhằm tạo ra sự tiện lợi và đảm bảo an toàn cho khách hàng.

Song song với việc tận dụng tối đa sức mạnh của công nghệ để nâng cao chất lượng dịch vụ, Generali cũng chú trọng đến nhiều yếu tố quan trọng khác có ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng, điển hình như việc gỡ bỏ yêu cầu nộp chứng từ giấy khi giải quyết quyền lợi bảo hiểm, xây dựng đội ngũ chuyên viên giải quyết quyền lợi bảo hiểm riêng của công ty (thay vì dùng bên thứ ba như thông lệ) để trực tiếp phục vụ khách hàng.

Generali liên tục tăng cường mở rộng mạng lưới cơ sở bảo lãnh viện phí và chất lượng dịch vụ bảo lãnh. Generali là công ty bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam thành lập bộ phận chuyên chăm sóc khách hàng mua bảo hiểm qua đối tác ngân hàng.

Mỗi khách hàng đều có nhân viên chăm sóc riêng, nhằm gia tăng tương tác và duy trì liên lạc thường xuyên để hỗ trợ khách hàng ngay khi cần. Dịch vụ đặc biệt này này đã nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng và các đối tác.

Đẩy mạnh chiến lược “Bảo hiểm minh bạch”

Với mục tiêu trở thành thương hiệu bảo hiểm sáng tạo và đáng tin cậy nhất Việt Nam, Generali đang đẩy mạnh chiến lược “Bảo hiểm minh bạch” nhằm đảm bảo sự minh bạch tối đa về sản phẩm và dịch vụ đối với khách hàng.

“Đơn giản, hiệu quả, lấy khách hàng làm trọng tâm” luôn là kim chỉ nam trong mọi chiến lược và hành động của Generali Việt Nam, giúp doanh nghiệp có một chỗ đứng vững chắc trong lòng hàng trăm nghìn gia đình Việt Nam trên khắp đất nước. Để củng cố niềm tin của khách hàng vào thương hiệu Generali, công ty đang đẩy mạnh chiến lược “Bảo hiểm minh bạch”. Chiến lược bao gồm các mục tiêu chính là minh bạch thông tin; minh bạch về sản phẩm và dịch vụ; minh bạch trong tư vấn sản phẩm, dịch vụ với khách hàng.

Điều này đồng nghĩa với việc cải tiến các quy trình vận hành và kiểm soát liên quan đến sản phẩm, dịch vụ, đào tạo huấn luyện và quản lý các kênh phân phối, cũng như truyền thông về sản phẩm dịch vụ nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Chiến lược này đóng một vai trò không thể thiếu trong mục tiêu trở thành “Người bạn trọn đời” của khách hàng, đối tác, đội ngũ và cộng đồng của Generali Việt Nam.

Generali Việt Nam bổ nhiệm Quyền Tổng Giám đốc

(INA) – Công ty bảo hiểm Generali Việt Nam đã bổ nhiệm ông Vinay Dhareshwar làm Quyền Tổng giám đốc, có hiệu lực ngay lập tức.

Ông Dhareshwar sẽ kế nhiệm bà Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc hiện tại của Generali Việt Nam. Bà Tina Nguyễn đã chuyển đi sau hơn bảy năm phục vụ để theo đuổi các cơ hội khác.

Ông Dhareshwar đã làm việc cho Venerali Việt Nam được gần 4 năm. Trước khi được bổ nhiệm, ông là Giám đốc đối tác, phân phối và sản phẩm.

  1. Nhịp đập thị trường

Doanh nghiệp bảo hiểm hỗ trợ khách hàng quản lý, duy trì hợp đồng bảo hiểm

(TBTCO) – Với mong muốn đồng hành và đáp ứng nhu cầu trải nghiệm, nhu cầu bảo vệ của khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm đã và đang đẩy mạnh ứng dụng số, triển khai các chương trình hỗ trợ giúp khách hàng dễ dàng quản lý và tiếp tục duy trì các quyền lợi bảo vệ, quyền lợi tích luỹ dài hạn theo hợp đồng bảo hiểm, mang lại những trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng.

Đại diện Công ty Bảo hiểm FWD cho biết, công ty vừa triển khai chương trình “Khôi phục hợp đồng – Lái xe sang về nhà”, từ nay đến ngày 31/7/2023, để khuyến khích những khách hàng có hợp đồng bảo hiểm (phát hành trong giai đoạn từ ngày 1/11/2021 đến ngày 31/1/2022) đang mất hiệu lực, tiếp tục đóng phí để khôi phục hợp đồng.

Thông qua chương trình này, khách hàng không chỉ khôi phục lại các quyền lợi theo hợp đồng mà còn được tặng số tiền bằng 20% phí bảo hiểm khôi phục hiệu lực hợp đồng (tối đa 30 triệu đồng). Số tiền này sẽ được FWD chuyển trực tiếp vào tài khoản hợp đồng bảo hiểm của khách hàng.

Bên cạnh đó, cứ mỗi 10 triệu tiền phí đóng khôi phục hợp đồng, khách hàng còn nhận được một mã dự thưởng để tham gia rút thăm trúng xe Mercedes C200 Advantgarde vào cuối chương trình “Khôi phục hợp đồng – Lái xe sang về nhà”.

Đây là một trong số rất nhiều nỗ lực mà Công ty Bảo hiểm FWD đang thực hiện nhằm giúp khách hàng khôi phục hợp đồng bảo hiểm, giảm thiểu các thiệt hại đáng tiếc cho khách hàng, giúp khách hàng tiếp tục duy trì các quyền lợi bảo vệ, quyền lợi tích luỹ dài hạn theo hợp đồng bảo hiểm.

Trước đó, Prudential Việt Nam cũng thông báo chương trình hỗ trợ khách hàng khôi phục hiệu lực hợp đồng bảo hiểm đã hủy, áp dụng từ ngày 9/5/2023 đến ngày 31/7/2023, dành cho khách hàng có hợp đồng bảo hiểm đảm bảo các điều kiện của chương trình.

Cụ thể, các hợp đồng bảo hiểm do khách hàng đơn phương chấm dứt (hủy hợp đồng bảo hiểm) để nhận lại giá trị hoàn lại theo yêu cầu của khách hàng trong khoảng thời gian từ ngày 1/4/2023 đến hết ngày 31/5/2023 có thể tiến hành thủ tục khôi phục hiệu lực hợp đồng đã chấm dứt, bằng cách thực hiện các bước như: phiếu yêu cầu khôi phục hiệu lực hợp đồng bảo hiểm do đơn phương hủy hợp đồng nhận giá trị hoàn lại; nộp các khoản phí cho hợp đồng bảo hiểm đã bị chấm dứt theo quy định, bao gồm toàn bộ giá trị hoàn lại của hợp đồng bảo hiểm mà khách hàng đã nhận tại thời điểm chấm dứt hợp đồng bảo hiểm…

Đại diện Bảo hiểm BIC cho biết, công ty vừa chính thức kết nối thành công và triển khai nhắn tin zalo với các khách hàng đang tham gia bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance). Thông qua phương thức này, khách hàng sẽ kết nối trực tuyến với BIC để tiếp nhận các thông tin liên quan khi tham gia bảo hiểm qua kênh bancassurance. Đối với những khách hàng chưa có tài khoản zalo, BIC sẽ tiếp tục duy trì giải pháp để tin nhắn tự động chuyển sang hình thức tin nhắn SMS truyền thống.

Theo đó, khách hàng có thể gửi tất cả các yêu cầu liên quan đến hợp đồng bảo hiểm, gửi hồ sơ thanh toán bảo hiểm và bảo lãnh viện phí trực tuyến mọi lúc mọi nơi thông qua ứng dụng BIC online, website mybic.vn hoặc qua ứng dụng ngân hàng số BIDV SmartBanking.

Giấy chứng nhận điện tử, hóa đơn điện tử sẽ được gửi tới khách hàng chỉ sau một vài phút thao tác. Hệ thống nhận diện ký tự (OCR) cũng được áp dụng trên nhiều ứng dụng số của BIC để tiết kiệm thời gian nhập thông tin và mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng.

Nâng cao trải nghiệm, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khách hàng

Đại diện Prudential cho biết, theo thống kê trong năm 2022, Prudential ghi nhận 50% ca chi trả quyền lợi bảo hiểm nằm trong khoảng thời gian năm thứ nhất cho tới năm thứ 5 của hợp đồng và 80% khách hàng nhận quyền lợi bảo hiểm nằm trong độ tuổi lao động.

Do đó, việc tiếp tục duy trì hợp đồng, đặc biệt nếu người được bảo hiểm là trụ cột kinh tế gia đình và đang trong độ tuổi lao động thì bảo hiểm sẽ phát huy tốt vai trò bảo vệ, góp phần bù đắp những thiệt hại tài chính cho khách hàng và người thân của họ khi phải đối mặt với rủi ro không lường trước.

Đại diện FWD nhấn mạnh, tham gia bảo hiểm để nhận được sự bảo vệ tài chính trước các rủi ro trong cuộc sống là nhu cầu chính đáng của nhiều người. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, việc không duy trì đóng phí bảo hiểm đúng hạn, đặc biệt trong những năm đầu tiên dễ dẫn đến tình trạng hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực.

Vì vậy, khách hàng không được bảo vệ tài chính như mong muốn. Chương trình khôi phục hợp đồng là một trong những hoạt động được FWD thực hiện nhằm giúp khách hàng khôi phục hợp đồng bảo hiểm, giảm thiểu các thiệt hại đáng tiếc.

Doanh nghiệp này cũng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số để nâng cao trải nghiệm khách hàng như dịch vụ 24h e-Claim chỉ với 1 phút gửi yêu cầu, 30 phút nhận được thông báo và 24h nhận được quyền lợi bảo hiểm. Đặc biệt, với quy trình xử lý dữ liệu hoàn toàn tự động (STP – Straight-through processing), khách hàng có thể quản lý hợp đồng bảo hiểm và thực hiện các thay đổi địa chỉ, số điện thoại, định kỳ đóng phí bảo hiểm… hoàn toàn trực tuyến.

“Bảo hiểm FWD cũng đang đầu tư và cố gắng trong việc nâng cao chất lượng tư vấn bảo hiểm đầu vào cũng như các chương trình chăm sóc hậu mãi để đảm bảo khách hàng được tư vấn đúng nhu cầu. Đồng thời, khách hàng cũng sẽ nhận được những trải nghiệm về bảo hiểm tích cực trong suốt quá trình tham gia” – đại diện Công ty Bảo hiểm FWD chia sẻ.

  1. Tin quốc tế

Phí bảo hiểm nhân thọ của Ấn Độ giảm trong tháng 4

(INA) – Dữ liệu từ Hội đồng Bảo hiểm Nhân thọ của Ấn Độ cho thấy phí bảo hiểm đã giảm 30% trong tháng Tư.

Tình trạng này chủ yếu do doanh thu phí của Tổng công ty Bảo hiểm Nhân thọ Ấn Độ (thuộc sở hữu nhà nước) đã giảm nghiêm trọng 50%. Trong khi đó, khối bảo hiểm tư nhân tăng 9%.

Xét cụ thể, các sản phẩm bảo hiểm nhóm đóng phí một lần có mức giảm lớn nhất là 50%. Tiếp theo là các sản phẩm cá nhân đóng phí một lần (giảm 12%) và các sản phẩm cá nhân đóng phí định kỳ (giảm 2%).

Ngược lại với xu hướng này, phí bảo hiểm tái tục hàng năm bảo hiểm nhóm đã tăng vọt 53%. Phí bảo hiểm nhóm đóng phí định kỳ cũng tăng nhẹ 6% trong tháng Tư.

Hoạt động kinh doanh nhân thọ của Châu Á tăng trưởng 7,5% trong 10 năm

(INA) – Báo cáo Bảo hiểm Toàn cầu Allianz 2023 cho biết châu Á đạt được “sự tăng trưởng lành mạnh” vào năm 2022, tăng 8,4% (lên 31 tỷ euro) so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ ở châu Á năm 2022 chỉ đạt mức tăng trưởng nhỏ 3,6% (tăng 33 tỷ euro lên 952 tỷ euro) nhưng vẫn là động lực lớn nhất trên toàn cầu.

Allianz cho biết trong báo cáo: “Kết quả là thị phần toàn cầu của khu vực đã tăng từ mức ấn tượng 39,6% vào năm 2012 lên mức khổng lồ 43,9% vào năm 2022.

Trong thập kỷ tới, tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ của châu Á dự kiến sẽ ổn định ở mức 2,8% nhưng sẽ tiếp tục có đóng góp tăng trưởng lớn nhất cho hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ toàn cầu với mức tăng 7,5% hàng năm.

Allianz cho biết thêm: “Cũng như trong phân khúc bảo hiểm nhân thọ, Châu Á (ví dụ: Nhật Bản) là khu vực tăng trưởng rõ ràng nhất trong số các khu vực chính, với tỷ lệ hàng năm là 8,1%. Tuy nhiên, về mặt tuyệt đối, tầm quan trọng của khu vực này thấp hơn so với phân khúc bảo hiểm nhân thọ: “chỉ” khoảng 35% tăng trưởng phí bảo hiểm dự kiến (448 tỷ euro) là do châu Á, so với 357 tỷ euro ở Bắc Mỹ và 168 tỷ euro ở châu Âu”.

Ngân hàng CITIC Trung Quốc và FWD Hồng Kông thiết lập quan hệ đối tác bancassurance tại Macao

(INA) – Ngân hàng CITIC Trung Quốc và FWD Hồng Kông đã thiết lập quan hệ đối tác bancassurance tại Macao.

Theo đó, FWD Hồng Kông sẽ cung cấp một bộ sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm cho các khách hàng Macao của Ngân hàng CITIC Trung Quốc, bao gồm cả những cá nhân có giá trị tài sản ròng cao.

Sự kiện này đánh dấu mối quan hệ hợp tác bancassurance đầu tiên giữa CNCBI và FWD tại Macao.

Ông Helen Kan, thành viên HĐQT điều hành kiêm phó Tổng Giám đốc, lãnh đạo nhóm ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp của Ngân hàng CITIC, cho biết “Khi cuộc sống hàng ngày của khách hàng trở lại bình thường, họ sẽ đánh giá lại nhu cầu bảo hiểm và bảo vệ của mình đối với việc tích lũy tài sản, bảo tồn và lập kế hoạch di sản cho các thế hệ tương lai. Sự hợp tác này sẽ làm phong phú thêm các dịch vụ bancassurance của CNCBI và tạo ra giá trị lớn hơn cho khách hàng của chúng tôi”.

Bảo hiểm Phi nhân thọ Trung Quốc ổn định trong Quý I

(INA) – Fitch Ratings cho biết trong một báo cáo, sự tăng trưởng của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ Trung Quốc vẫn ổn định trong quý đầu tiên của năm 2023 sau khi dỡ bỏ các biện pháp ngăn chặn COVID-19 tại Trung Quốc.

Hầu hết các công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn đều báo cáo tỷ suất lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm thuận lợi, góp phần vào tăng trưởng ổn định.

Mặc dù việc triển khai giai đoạn thứ hai chặt chẽ hơn của khuôn khổ Hệ thống khả năng thanh toán định hướng theo rủi ro của Trung Quốc (C-ROSS), tỷ lệ khả năng thanh toán toàn diện tổng hợp của ngành bảo hiểm phi nhân thọ Trung Quốc vẫn ở mức cao 238% vào cuối năm 2022. Mức này cao hơn nhiều so với yêu cầu tối thiểu theo quy định là 100%.

Vào năm 2022, hầu hết các công ty bảo hiểm xe cơ giới đều có sự cải thiện về tỷ suất lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm do tỷ lệ bồi thường tốt hơn vì thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội liên quan đến COVID-19.

Trong quý đầu tiên của năm 2023, các công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn đã báo cáo tỷ lệ kết hợp ổn định, nhờ tăng trưởng mạnh mẽ và nỗ lực cải thiện cấu trúc chi phí của mình.

Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm đã được hưởng lợi từ lợi nhuận ổn định từ các khoản đầu tư loại thu nhập cố định, giúp củng cố biên lợi nhuận hoạt động. Tuy nhiên, nhiều công ty bảo hiểm nhỏ hơn vẫn phải đối mặt với những thách thức trong việc duy trì tỷ suất lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm tích cực do bất lợi về quy mô.

Biên lợi nhuận của các công ty bảo hiểm dự kiến sẽ không bị ảnh hưởng đáng kể bởi sự gia tăng thêm về tính linh hoạt trong định phí bảo hiểm xe cơ giới vào năm 2023.

Các quy tắc định phí sửa đổi sẽ khuyến khích các công ty bảo hiểm xe cơ giới cải thiện mức độ phức tạp và phân khúc định giá. Theo các quy tắc mới, các công ty bảo hiểm có thể đưa ra mức phí bảo hiểm thấp hơn cho những khách hàng có chất lượng cao hơn trong khi tính mức phí cao hơn cho những người có hồ sơ tai nạn kém.

Vào tháng 1 năm 2023, cơ quan quản lý đã thông báo rằng các công ty bảo hiểm sẽ được phép mở rộng phạm vi định phí khi xác định phí bảo hiểm xe cơ giới thương mại.

Bảo hiểm Fubon ghi nhận lỗ ròng quý I/2023

(INA) – Bảo hiểm Fubon của Đài Loan đã ghi nhận khoản lỗ ròng 4,25 tỷ Đài tệ (140 triệu USD), so với mức lãi 2,95 tỷ Đài tệ (96 triệu USD) của năm trước.

Nếu không tính đến các hợp đồng liên quan đến COVID-19, lợi nhuận sẽ lên tới 970 triệu Đài tệ (31.660 USD).

Mặt khác, phí bảo hiểm tăng 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt thị phần là 25,7% – chiếm vị trí dẫn đầu thị trường.

Theo đó, phí bảo hiểm khai thác trực tiếp và phí giữ lại đã tăng tương ứng 9,5% (16,55 tỷ Đài tệ = 540 triệu đô la Mỹ) và 2,2% (11,10 tỷ Đài tệ = 360 triệu đô la Mỹ).

(1,00 Đài tệ = 0,033 đô la Mỹ)

Doanh thu phí bảo hiểm thuần quốc tế của Tokio Marine tăng 29,8% trong năm 2022

(INA) – Các chi nhánh quốc tế của Tokio Marine đã đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm ròng (NPW) năm 2022 là 2,57 nghìn tỷ yên (19 tỷ đô la Mỹ).

So với 1,98 nghìn tỷ yên (14 tỷ đô la Mỹ) của năm trước, con số này đã tăng 29,8%.

Tổng phí bảo hiểm phi nhân thọ tăng 30% lên 2,44 nghìn tỷ Yên (18 tỷ USD) trong khi phí bảo hiểm nhân thọ cũng tăng 25,5% lên 131,7 tỷ Yên (960 tỷ USD).

Tổng doanh thu phí Châu Á và Châu Đại Dương đạt 244,1 tỷ Yên (1,77 tỷ USD), tăng 24,4% so với năm 2021.

Đối với năm 2023, công ty bảo hiểm dự báo thu nhập ròng đã điều chỉnh sẽ đạt mức kỷ lục 670 tỷ Yên (4,87 tỷ USD), tương ứng với mức tăng trưởng 9% so với cùng kỳ năm ngoái (YoY).

Trong một báo cáo, Tokio Marine cho biết: “Tăng trưởng lợi nhuận sẽ được thúc đẩy bởi ‘tăng lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm’ được hỗ trợ bởi việc tăng tỷ lệ và mở rộng hoạt động đánh giá rủi ro, ‘tăng thu nhập’ để bù đắp cho việc tăng lãi suất, v.v., và ‘tăng tốc bán các cổ phiếu liên quan đến kinh doanh (doanh thu 600 tỷ yên [4,36 tỷ đô la Mỹ] trở lên trong bốn năm tới”.

(1,00 yên = 0,0073 đô la Mỹ)

MAS ra lệnh cấm 8 năm đối với cựu đại lý bảo hiểm AIG, Liberty

(INA) – Cơ quan tiền tệ Singapore đã ban hành lệnh cấm (PO) 8 năm đối với Yeo Siew Liang James, cựu đại lý bảo hiểm của Bảo hiểm AIG Châu Á Thái Bình Dương và Bảo hiểm Liberty, sau khi bị kết án về tội tham nhũng.

Có hiệu lực từ ngày 22 tháng 5, Yeo bị cấm tiến hành kinh doanh hoặc tham gia quản lý bất kỳ trung gian bảo hiểm nào tại Singapore trong thời gian này.

Yeo đã bị Tòa án kết án 18 tội danh tham nhũng theo Mục 5 (b)(i) của Đạo luật Phòng chống Tham nhũng vào ngày 28 tháng 4 năm 2021. Anh ta bị kết án 15 tháng tù giam và bị phạt 21.363,30 USD.

Yeo được cho là đã hối lộ số tiền lên tới 71.211 USD cho các quan chức Đại sứ quán Indonesia nhờ việc chấp nhận AIG và Liberty bán trái phiếu hiệu suất cho người sử dụng lao động là người giúp việc nước ngoài Indonesia.

Theo báo cáo, Yeo cũng đã trao số tiền 21.363,3 USD trong 10 lần cho một cá nhân khác, để đổi lấy việc sắp xếp với quan chức đại sứ quán để thể hiện sự ủng hộ đối với AIG và Liberty trong giao dịch này.

New Zealand: Ngành bảo hiểm thiệt hại 1,93 tỷ NZD vì Bão Gabrielle

(INA) – Công ty dữ liệu bảo hiểm Thụy Sĩ Perils AG đã công bố ước tính thứ hai về thiệt hại của ngành bảo hiểm New Zealand do Bão Gabrielle gây ra.

Sử dụng dữ liệu bồi thường từ các công ty bảo hiểm bị ảnh hưởng, ước tính thứ hai về tổn thất thị trường được bảo hiểm do Bão Gabrielle gây ra lên tới 1,93 tỷ đô la New Zealand (1,21 tỷ đô la Mỹ).

Con số cập nhật này trái ngược với ước tính thiệt hại ban đầu là 1,54 tỷ đô la New Zealand (970 triệu đô la Mỹ) mà Perils đã công bố trước đó, tại thời điểm sáu tuần sau khi cơn bão xảy ra. Ước tính tổn thất đặc biệt bao gồm chủ yếu từ bảo hiểm tài sản.

Xoáy thuận xảy ra từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 2 năm 2023, gây ra mưa lớn và gió mạnh ảnh hưởng đến Đảo Bắc của New Zealand.

Ước tính cập nhật về tổn thất thị trường do Bão Gabrielle sẽ được công bố tiếp theo vào ngày 17 tháng 8 năm 2023.

(1 đô la New Zealand = 0,63 đô la Mỹ)

Aspen Singapore bổ nhiệm Giám đốc điều hành

(INA) – Ông Tay Boon Chuan đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành Singapore của Aspen Insurance Holdings Limited, bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.

Trước đây, ông Chuan đã làm việc 12 năm với Tokio Marine Kiln về Tái bảo hiểm cố định tài sản và có thời gian ngắn là Trưởng nhóm Tái bảo hiểm cố định Châu Á.

Ngoài ra, chuyên môn của ông Chuan trong ngành (tái) bảo hiểm châu Á đã có từ 23 năm trước và từng đảm nhiệm các vai trò quản lý tại Asia Capital Re Group và Swiss Re.

Singapore: Doanh thu bảo hiểm tài sản năm 2023 dự kiến đạt 1,1 tỷ SGD

(INA) – Theo một báo cáo của GlobalData, tổng phí bảo hiểm gốc của các công ty bảo hiểm tài sản ở Singapore được dự báo sẽ tăng 7,6% lên 1,1 tỷ đô la Singapore.

GlobalData cho biết: “Các công ty bảo hiểm tài sản Singapore dự kiến sẽ duy trì lợi nhuận vào năm 2023 nhờ hoạt động kinh doanh bảo hiểm có kỷ luật, tái bảo hiểm đầy đủ và phí bảo hiểm cháy nổ bắt buộc ngày càng tăng”.

Theo ước tính, doanh thu phí bảo hiểm tài sản đã tích lũy được 1 tỷ đô la Singapore vào năm 2022. Năm nay sẽ đánh dấu năm tăng trưởng thứ năm liên tiếp.

Ông Swarup Kumar Sahoo, Chuyên gia phân tích bảo hiểm cấp cao tại GlobalData cho biết hoạt động kinh doanh bảo hiểm có kiểm soát và danh mục đầu tư đa dạng sẽ thúc đẩy lĩnh vực bảo hiểm tài sản ở Singapore.

“10 công ty bảo hiểm tài sản hàng đầu ở Singapore chiếm 67% thị trường bảo hiểm tài sản vào năm 2021. Trung bình, các công ty này tạo ra 41% doanh thu từ bảo hiểm tài sản, 19% từ bảo hiểm trách nhiệm, 14% từ bảo hiểm xe cơ giới và 14% từ bảo hiểm phi nhân thọ tai nạn và sức khỏe. Sự đa dạng hóa như vậy giúp quản lý rủi ro phát sinh do tổn thất từ bất kỳ nghiệp vụ nào”, ông Sahoo nói thêm.

Báo cáo của GlobalData cũng dự đoán mức tăng trưởng sẽ tiếp tục cho đến năm 2027, được cho là sẽ tích lũy được 1,5 tỷ đô la Singapore tổng phí bảo hiểm. Nếu thành hiện thực, điều này đòi hỏi mức tăng trưởng 8,7% so với lợi nhuận được ghi nhận vào năm ngoái.

GlobalData nhận định: “Sự tăng trưởng của bảo hiểm tài sản ở Singapore được thúc đẩy bởi bảo hiểm cháy nổ, bắt buộc khi mua nhà từ Ủy ban Phát triển và Nhà ở (HDB) và vay mua nhà. Theo HDB, hơn 75% cư dân Singapore sống trong các căn hộ do HDB bán”.

BTV (Tổng hợp).