TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 19

Gallagher mua lại Willis Re; Mirae Asset Prévoir bổ nhiệm tân Chủ tịch kiêm CEO; PTI ưu đãi cho khách hàng mua bảo hiểm ô tô

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 19

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

BIC tạm ứng chi trả 500 triệu đồng cho khách hàng tham gia bảo hiểm người vay vốn tại Đăk Lăk

(BIC) – Bà Bùi Thị Nhung vay 1 tỷ đồng tại Chi nhánh BIDV Ban Mê để sửa chữa nhà cửa. Được sự tư vấn của cán bộ ngân hàng, với mong muốn giảm gánh nặng nợ nần cho gia đình trong trường hợp không may có vấn đề về sức khỏe, tính mạng với bản thân, bà Nhung đã đề nghị tham gia bảo hiểm người vay vốn cho toàn bộ khoản vay trên.

Ngày 11/05/2021, bà Nhung không may gặp tai nạn giao thông nghiêm trọng và không qua khỏi. Ngay khi nhận được thông báo từ gia đình khách hàng, BIC Tây Nguyên (đơn vị cấp đơn bảo hiểm) và Chi nhánh BIDV Ban Mê đã trực tiếp đến nhà chia sẻ mất mát, thăm hỏi và hướng dẫn thân nhân khách hàng triển khai các thủ tục để được chi trả bảo hiểm theo quy định. Để giúp gia đình khách hàng nhanh chóng vượt qua khó khăn tài chính, trên cơ sở đánh giá sơ bộ các hồ sơ vụ việc, BIC đã thực hiện tạm ứng bảo hiểm 500 triệu đồng (tương đương 50% số tiền bảo hiểm) cho gia đình bà Bùi Thị Nhung ngay sau 05 ngày làm việc. Trong thời gian tới, BIC sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan để thanh toán toàn bộ số tiền bảo hiểm cho gia đình bà Nhung.

Ông Đoàn Hương Giang – chồng của bà Bùi Thị Nhung rất xúc động trước sự nhiệt tình, tận tâm của các cán bộ BIC và BIDV trong việc giải quyết quyền lợi bảo hiểm cho bà Nhung, đồng thời cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của BIC và BIDV trong hoàn cảnh gia đình đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khi mất đi người thân.

Trường hợp chi trả bảo hiểm cho gia đình bà Bùi Thị Nhung là một trong hàng nghìn trường hợp khách hàng vay vốn được nhận quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An trong những năm qua. Việc tạm ứng, nhanh chóng thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng gặp nạn đã khẳng định cam kết và trách nhiệm của BIC đối với khách hàng tham gia bảo hiểm. Đồng thời đây cũng là nguồn động viên to lớn, chia sẻ gánh nặng tài chính hết sức cần thiết, hỗ trợ gia đình khách hàng không may gặp nạn có thể nhanh chóng ổn định cuộc sống sau những tổn thất, mất mát.

VBI Lào Cai chi trả 300 triệu đồng bảo hiểm người vay vốn

(VBI) – Ngày 28/04/2021, Công ty Bảo hiểm VietinBank (VBI Lào Cai) đã phối hợp với Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Lai Châu tổ chức chi trả bồi thường gói bảo hiểm người vay vốn cho gia đình khách hàng Dương Ngọc Hưng.

Năm 2018, ông Dương Ngọc Hưng đã vay vốn kinh doanh tại phòng giao dịch Đông Phong của Ngân hàng TMCP VietinBank. Tại đây, ông đã được các các bộ Vietinbank chi nhánh Lai Châu tư vấn tham gia Bảo hiểm Người vay vốn tại VBI với quyền lợi bảo hiểm tử vong, thương tật vĩnh viễn với số tiền bảo hiểm lên tới 300 triệu đồng cùng mức phí rất thấp chỉ 1.050.000 đồng.

Không may trong đợt lũ, ông đã bị lũ cuốn trôi và mất tích. Bà Vũ Thị Mai Phương – vợ ông Hưng cho biết: “Sau 2 năm khi có chứng tử, Bảo hiểm VBI đã kết hợp cùng gia đình giải quyết hồ sơ và chi trả số tiền 300 triệu đồng cho gia đình bà một cách nhanh nhất”.

Qua trường hợp này, mỗi chúng ta có thể thấy được giá trị nhân văn của Bảo hiểm cũng như tầm quan trọng của sản phẩm Bảo hiểm Người vay vốn trong hoạt động tín dụng. VBI hy vọng rằng phần giá trị bồi thường sẽ hỗ trợ gia đình khách hàng vơi bớt phần nào đó những gánh nặng về tài chính, và an tâm tiếp tục cuộc sống và đảm bảo tương lai khi đã mất đi người trụ cột của gia đình.

Gói sản phẩm người vay vốn được áp dụng với tất cả cá nhân từ 18 đến 65 tuổi, là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, vay vốn tại các ngân hàng ở Việt Nam. Với những khách hàng tham gia vay vốn tại ngân hàng VietinBank, các khách hàng sẽ được các cán bộ tư vấn chặt chẽ các thủ tục cùng các quyền lợi, ưu đãi đặc biệt khi tham gia bảo hiểm người vay vốn VBI.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Mirae Asset Prévoir bổ nhiệm Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc mới

(ĐTCK) – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir (Mirae Asset Prévoir) thông báo ông Ko Young Wan sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc kể từ ngày 14/5/2021.

Trong vai trò mới, ông Ko Young Wan sẽ chịu trách nhiệm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của Mirae Asset Prévoir tại Việt Nam và tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ với khách hàng.

Ông Ko Young Wan gia nhập Mirae Asset Prévoir vào tháng 6/2018. Ông có hơn 15 năm kinh nghiệm trong việc thiết lập chiến lược, quản lý tài chính và quản trị rủi ro tại thị trường bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc.

“Trên cương vị mới, tôi sẽ tiếp tục dẫn dắt Mirae Asset Prévoir theo định hướng chiến lược chung của Công ty, đó là tập trung vào các mô hình kinh doanh thông qua nền tảng kênh phân phối đa dạng để phát triển thị phần, đồng thời chú trọng đầu tư phát triển nền tảng kĩ thuật số nhằm mang đến các giải pháp đơn giản, thuận lợi cho khách hàng và đối tác”, ông Ko Young Wan cho biết.

Với hơn 16 năm hoạt động tại thị trường Việt Nam, Mirae Asset Prévoir luôn nỗ lực không ngừng để cung cấp các giải pháp sáng tạo và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thường xuyên thay đổi của khách hàng trong các giai đoạn khác nhau trong cuộc đời.

PTI ưu đãi cho khách hàng mua bảo hiểm ô tô

(ĐTCK) – Bắt đầu từ tháng 5/2021, khách hàng khi tham gia mua sản phẩm bảo hiểm ô tô (không phân biệt thời gian và loại sản phẩm) trên hệ thống Bưu điện sẽ được nhận 1 ví da/ giấy chứng nhận. Tổng trị giá của chương trình khuyến mại là 3,8 tỷ đồng sẽ được trao đến tay các khách hàng thân thiết của PTI tới ngày 30/7/2021.

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) hiện đang là doanh nghiệp phân đối độc quyền các sản phẩm chính của PTI như bảo hiểm con người, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm tài sản kĩ thuật và bảo hiểm hàng hải… trên mạng lưới phủ khắp toàn quốc đến tận thôn, xã, hải đảo tại 10.800 điểm phục vụ, bưu điện, bưu cục trên toàn quốc…

Thông qua mạng lưới bưu điện, PTI đang là doanh nghiệp bảo hiểm có mạng lưới bán hàng và phục vụ khách hàng lớn nhất Việt Nam.

Hiện tại, PTI là doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 3 trên thị trường, trong đó đứng đầu về nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới và đứng thứ 2 về nghiêp vụ bảo hiểm con người, đồng thời cũng là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm tiên phong áp dụng công nghệ 4.0 vào cải thiện chất lượng dịch vụ.

Bảo hiểm MobiCare – Một sản phẩm, 2 quyền lợi

(PVI) – Hai thương hiệu lớn trên thị trường là Bảo hiểm PVI và MobiFone vừa tung ra sản phẩm bảo hiểm tai nạn cá nhân MobiCare và MobiCare+. Đây là sản phẩm dành riêng cho các chính chủ thuê bao MobiFone trả trước đang sử dụng các gói data nền C90N, C120, HD90, MIU, HD70 (bao gồm cả các thuê bao chuyển vùng sang mạng VinaPhone) trong độ tuổi từ 18 đến 70.

Chỉ với chiếc điện thoại thông minh, khách hàng có thể sử dụng data tốc độ cao của MobiFone thực hiện thao tác mua sản phẩm một cách nhanh chóng, dễ dàng với cước phí hấp dẫn chỉ từ 900 đồng/ngày. Hình thức tham gia bảo hiểm trực tuyến này mang đến cho khách hàng trải nghiệm mới, thuận tiện, an toàn, bảo mật, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid đang bùng phát như hiện nay.

Để tham gia chương trình MobiCare, khách hàng soạn cú pháp “MC1” gửi 999 (cước phí 25.000 đồng/tháng, ưu đãi thuê bao tham gia lần đầu chỉ còn 18.000 đồng), quyền lợi tối đa lên tới 13.000.000 đồng

Để tham gia chương trình MobiCare+, khách hàng soạn cú pháp “MC2” gửi 999 (cước phí 45.000 đồng/tháng, ưu đãi thuê bao tham gia lần đầu chỉ còn 36.000 đồng), quyền lợi tối đa lên tới 33.000.000 đồng.

Đặc biệt khách hàng có thể nâng cấp gói từ MC1 sang MC2 chỉ với cú pháp NCBH gửi 999 để tăng thêm quyền lợi bảo hiểm cho chính bản thân mình.

Bảo hiểm PVI và MobiFone cũng thiết kế quyền lợi tối ưu cho khách hàng khi tham gia sản phẩm bao gồm bảo hiểm thương tật thân thể do tai nạn, nằm viện do tai nạn, tử vong do tai nạn (có hỗ trợ chi phí mai táng), mất tích…và còn tặng thêm data truy cập internet.

Riêng với quyền lợi bảo hiểm nằm viện do tai nạn, khách hàng sẽ được trợ cấp chi phí nằm viện tối đa lên đến 7 ngày, hỗ trợ chi phí gói Mobi Data tiếp cận dịch vụ tư vấn y tế và hỗ trợ voucher 01 lần tư vấn y tế Doctor Anywhere miễn phí.

BIDV MetLife tặng quà khởi động chương trình chào hè

(ĐTCK) – BIDV MetLife vừa khởi động chương trình “Chào hè rộn rã – Nhận quà cực đã” dành tặng những phần quà giá trị đến các khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife.

Từ ngày 05/04/2021 đến ngày 30/06/2021, khách hàng tham gia bảo hiểm nhân thọ BIDV MetLife có phí bảo hiểm thực thụ kỳ đầu (FPC) tối thiểu từ 20 triệu đồng trở lên sẽ có cơ hội nhận được phiếu mua hàng trị giá từ 300.000 đồng đến 2 triệu đồng.

Đặc biệt, 5 khách hàng có tổng số FPC cao nhất (tối thiểu từ 60 triệu đồng) được nộp và phát hành trong mỗi tháng 4, 5, 6 sẽ được tặng đồng hồ Apple Watch S6 GPS 40 mm trị giá 12 triệu đồng.

Chương trình quà tặng được áp dụng cho sản phẩm Quà tặng Hạnh phúc, Hưng gia Toàn mỹ (5 năm) và các sản phẩm bổ trợ (nếu có).

Được biết, Quà tặng Hạnh phúc là sản phẩm mới được đưa ra thị trường. Đây là giải pháp giúp khách hàng chủ động lên kế hoạch cuộc sống với thời gian đóng phí tối thiểu của sản phẩm là 3 năm và có thể linh hoạt thời gian sau khi đã đóng mức phí tối thiểu.

Điều quan trọng, khách hàng sẽ được bảo vệ trọn đời trước 5 bệnh nan y phổ biến (ung thư, đột quỵ, nhồi máu cơ tim, suy gan, suy thận), trước tai nạn, tai nạn giao thông, tai nạn ở nước ngoài (với quyền lợi bảo hiểm lên tới 6 tỷ đồng).

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Quý I/2021, tổng doanh thu phí bảo hiểm khối phi nhân thọ tăng trưởng 6%

(ĐTCK) – Theo số liệu mới nhất của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, trong quý I/2021, tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt hơn 14.884 tỷ đồng, tăng trưởng 6% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, nghiệp vụ bảo hiểm con người dù có sự tăng trưởng vượt bậc của sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe (87%), nhưng các sản phẩm bảo hiểm còn lại nằm trong nhóm nghiệp vụ này như bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm y tế lại có mức tăng trưởng âm, kéo theo sự tăng trưởng chung của nghiệp vụ này giảm -2% so với cùng kỳ năm trước.

Ngoài bảo hiểm con người có sự giảm nhẹ, thì các nghiệp vụ khác vẫn có sự tăng trưởng như bảo hiểm xe cơ giới vẫn tăng trưởng 7%, bảo hiểm tài sản, thiệt hại và bảo hiểm vận chuyển hàng hóa lần lượt tăng trưởng là 16% và 15%, bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự chủ tàu tăng trưởng 7%, bảo hiểm hàng không tăng trưởng 37%, bảo hiểm cháy nổ tăng trưởng 11%, bảo hiểm trách nhiệm tăng trưởng 3%…

Hết quý I/2021, tỷ lệ bồi thường/doanh thu của các doanh nghiệp bảo hiểm đang ở mức 30%. Trong đó, bồi thường bảo hiểm gốc đạt hơn 4.483 tỷ đồng, giảm 1% so với cùng kỳ, riêng bảo hiểm sức khỏe tăng 5% (trong nhóm nghiệp vụ bảo hiểm này bồi thường bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tăng tới gần 80%, còn bảo hiểm y tế và tai nạn con người giảm tương ứng 61% và 15%); bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính, bảo hiểm thiệt hại kinh doanh, bảo hiểm nông nghiệp… bồi thường cũng tăng.

Ngoài ra, các nghiệp như bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm hàng không, bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự chủ tàu, bảo hiểm trách nhiệm, bảo hiểm bảo lãnh đều giảm so với cùng kỳ…

Nếu như đầu năm 2020, Covid-19 đã khiến cho thị trường bảo hiểm bất ngờ và phải mất một thời gian dài để thích ứng, thì trong năm 2021, đa phần các doanh nghiệp đã có các phương án thích ứng với tác động của dịch bệnh đến hoạt động kinh doanh. Do vậy, có thể nói, sự bùng phát trở lại của Covid-19 có tác động nhiều đến doanh nghiệp bảo hiểm nhưng đều đã nằm trong dự đoán của các công ty bảo hiểm.

Để thích ứng với tình hình dịch bệnh và xu hướng phát triển chung của nền kinh tế, các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ đầu tư mạnh mẽ cho công nghệ thông tin để tạo trải nghiệm mới cho khách hàng cũng như tối ưu các hoạt động giám định, bồi thường cho doanh nghiệp bảo hiểm…

Nhịp đập thị trường

Doanh nghiệp bảo hiểm: Nhiều giải pháp thúc đẩy đà tăng trưởng

(TBTCVN) – Thị trường bảo hiểm năm 2021 được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng cao, bởi tiềm năng của thị trường còn rất lớn, khả năng thích nghi các doanh nghiệp bảo hiểm rất cao. Hiện nhiều giải pháp đã và đang được các doanh nghiệp bảo hiểm đưa ra nhằm sớm hoàn thành mục tiêu đề ra.

Năm 2020, trong khi nhiều ngành gặp khó khăn do dịch Covid-19 thì ngành bảo hiểm vẫn duy trì được mức tăng trưởng “trong mơ”. Cụ thể, theo số liệu từ cơ quan quản lý về bảo hiểm, thị trường bảo hiểm năm 2020 duy trì đà tăng trưởng 15% so với năm 2019, tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 184.662 tỷ đồng.

Các doanh nghiệp bảo hiểm đã giải quyết tốt quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng và được khách hàng tin cậy là tấm lá chắn tài chính an toàn trước những rủi ro. Cụ thể, chi trả quyền lợi bảo hiểm trong năm 2020 đạt 48.223 tỷ đồng (tăng 11,4% so với cùng kỳ 2019). Đặc biệt, các doanh nghiệp bảo hiểm đã tích cực đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế xã hội – đầu tư trở lại nền kinh tế ước đạt 460.457 tỷ đồng (tăng 22% so với cùng kỳ 2019).

Với đà tăng trưởng của năm 2020, các doanh nghiệp bảo hiểm đã khởi đầu quý I/2021 khá thuận lợi. Đại diện Tập đoàn Bảo Việt cho biết, kết quả kinh doanh 3 tháng đầu năm 2021 (trước soát xét) của Bảo Việt và các đơn vị thành viên ghi nhận mức tăng trưởng tốt. Cụ thể, kết thúc 3 tháng đầu năm 2021, tổng doanh thu hợp nhất đạt 11.959 tỷ đồng, tăng trưởng 8%, trong khi lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 499 tỷ đồng, tăng gần gấp 4 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Đại diện Bảo hiểm PVI cho biết, kết thúc quý I/2021, tổng doanh thu của công ty đạt 2.893,7 tỷ đồng, hoàn thành 112,7% kế hoạch quý I, tăng trưởng 11,1% so với cùng kỳ năm 2020. Với kết quả khả quan ngay từ quý I, mục tiêu doanh thu 10.000 tỷ đồng năm 2021 được ban lãnh đạo Bảo hiểm PVI kỳ vọng sẽ hoàn thành trước kế hoạch.

Theo đại diện Bảo hiểm Bảo Minh, kết thúc quý I/2021, bức tranh tài chính của Bảo Minh tiếp tục có nhiều điểm sáng. Tổng doanh thu đạt 1.283 tỷ đồng, tăng trưởng 5,39% so với cùng kỳ năm ngoái và đạt 25,53% kế hoạch đại hội đồng cổ đông thông qua (vượt 0,53% tiến độ kế hoạch bình quân); lợi nhuận trước thuế đạt 87,6 tỷ đồng, tăng trưởng 71,4% so với cùng kỳ và đạt 31,62% kế hoạch đại hội đồng cổ đông thông qua.

Với sự khởi đầu tích cực trong quý I/2021 cùng những thành công đã đạt được trong năm 2020, các doanh nghiệp bảo hiểm đã và đang đưa ra nhiều giải pháp nhằm sớm hoàn thành mục tiêu năm 2021.
Đại diện Bảo hiểm PTI cho biết, năm 2021, PTI đặt mục tiêu doanh thu bảo hiểm đạt 6.600 tỷ đồng, tăng trưởng 9% so với năm 2020. Hai nghiệp vụ bán lẻ trọng tâm là bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người vẫn tiếp tục được quan tâm, trong đó, mục tiêu tăng trưởng của bảo hiểm xe cơ giới là 10% và bảo hiểm con người 14%.

Để đạt được các mục tiêu quan trọng này, PTI đã và đang tiếp tục tập trung đem lại những trải nghiệm tiện ích cho khách hàng thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại. Những ứng dụng này sẽ được triển khai trong hành trình trải nghiệm của khách hàng, từ khi mua hàng (mua online bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào, sản phẩm được đóng gói theo nhu cầu riêng biệt) đến việc giải quyết bồi thường (giám định và bồi thường đơn giản và minh bạch hóa bằng công nghệ)…

Trước đó, đại hội đồng cổ đông thường niên của Bảo hiểm Bảo Minh cũng đã thông qua nghị quyết về kế hoạch kinh doanh năm 2021. Cụ thể, sẽ duy trì tổng doanh thu 5.024 tỷ đồng; phấn đấu đạt lợi nhuận trước thuế 277 tỷ đồng, tăng trưởng gần 19% so với mức thực hiện năm 2020. Cùng với đó, Bảo hiểm Bảo Minh phấn đấu đạt tỷ suất lợi nhuận sau thuế/vốn chủ sở hữu tối thiểu đạt 10%, tăng trưởng hơn 18% so với năm 2020; tỷ lệ chia cổ tức dự kiến là 12%.

Để đạt mục tiêu này, Bảo Minh sẽ tiếp tục thực hiện các giải pháp để phát triển doanh thu, tăng trưởng lợi nhuận như cải tiến chất lượng dịch vụ bảo hiểm; đa dạng hóa, tăng cường các kênh khai thác qua ngân hàng, online, môi giới, đại lý…; chuẩn hóa các quy trình khai thác, bồi thường, giảm thiểu trục lợi bảo hiểm… Đồng thời, doanh nghiệp tập trung tái cấu trúc sản phẩm chưa có hiệu quả, giảm thiểu rủi ro phụ thuộc vào các khách hàng lớn, tập trung quản lý để tạo hiệu quả, tiếp tục ứng phó với dịch Covid-19…

Theo đại diện Bảo hiểm PVI, trong thời gian tới, doanh nghiệp sẽ tiếp tục chiến lược phát triển hệ thống bán lẻ theo nguyên tắc có hiệu quả, đẩy mạnh hơn nữa kênh thương mại điện tử, phát huy công nghệ trong lĩnh vực bán lẻ, chuẩn bị các điều kiện để tiếp tục duy trì xếp hạng năng lực tài chính với A.M Best, hoàn thành cột mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng.

Theo các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, với những giải pháp sáng tạo, đột phá đã đề ra, kỳ vọng doanh thu, thị phần của các doanh nghiệp bảo hiểm tiếp tục được cải thiện mạnh mẽ trong năm 2021.

  1. Tin quốc tế

Trung Quốc: PICC ký thỏa thuận hợp tác với cơ quan hàng không vũ trụ

(AIR) – Công ty Bảo hiểm Nhân dân Trung Quốc (PICC P&C), hãng bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất Trung Quốc, gần đây đã ký thỏa thuận hợp tác với Trung tâm Kỹ thuật Hàng không và Khám phá Mặt trăng của Cục Quản lý Không gian Quốc gia.

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, Trung tâm đảm nhận các dự án kỹ thuật hàng không vũ trụ lớn như dự án thăm dò mặt trăng, sứ mệnh thám hiểm sao Hỏa đầu tiên và tên lửa hành trình mang tên Long March 5.

Theo thỏa thuận, PICC P&C trở thành nhà bảo hiểm độc quyền cho sứ mệnh thám hiểm sao Hỏa đầu tiên của Trung Quốc. Trung Quốc đã hạ cánh thành công một tàu thám hiểm, được gọi là “Zhurong”, trên sao Hỏa vào ngày 15 tháng 5. Chi tiết về bảo hiểm cho sứ mệnh sao Hỏa vẫn chưa được công bố.

PICC P&C đã cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho ngành hàng không vũ trụ của Trung Quốc trong hơn 30 năm. Tính đến nay, Công ty đã bảo hiểm cho 150 vệ tinh. Khoản bồi thường tích lũy mà PICC P&C trả cho đến nay là trên 4 tỷ CNY (622 triệu USD). PICC P&C chiếm khoảng 70% thị phần bảo hiểm hàng không vũ trụ của Trung Quốc. Công ty đã phát hành hợp đồng bảo hiểm hàng không vũ trụ trong nước đầu tiên vào năm 1985.

Trung Quốc: Chính phủ khởi động kế hoạch thí điểm lương hưu tư nhân

(AIR) – Chính phủ Trung Quốc sẽ khởi động một kế hoạch thí điểm mới cho các quỹ hưu trí tư nhân như một phần trong nỗ lực cải thiện nguồn quỹ hưu trí ở nước này.

Chương trình bảo hiểm hưu trí thương mại đặc biệt sẽ được thực hiện thí điểm ở tỉnh Chiết Giang phía Đông Trung Quốc và đô thị phía tây nam Trùng Khánh bắt đầu từ ngày 1 tháng 6, theo một tuyên bố của Ủy ban quản lý ngân hàng, bảo hiểm Trung Quốc (CBIRC). Thời gian chạy thử dự kiến trong một năm.

Chương trình sẽ cho phép nhân viên mở tài khoản lương hưu cá nhân của mình tại một trong sáu công ty bảo hiểm tham gia, đó là PICC Life Insurance, China Life, China Pacific Life, New China, Taikang Life và Taiping Life.

Các cá nhân không phải đóng góp cho các tài khoản này một cách thường xuyên. Tiền của họ sẽ được công ty bảo hiểm đem đi đầu tư. Sau khi chủ tài khoản bước sang tuổi 60, người đăng ký sẽ có thể bắt đầu rút tiền từ tài khoản. Tuy nhiên, họ sẽ phải nhận các khoản thanh toán trong khoảng thời gian ít nhất 10 năm.

Tính linh hoạt của các tài khoản này sẽ giúp người lao động tự kinh doanh hoặc không có công việc toàn thời gian thường xuyên chuẩn bị cho việc nghỉ hưu. Đây sẽ là một phần của trụ cột thứ ba trong Hệ thống lương hưu Trung Quốc.

Các trụ cột khác của hệ thống là quỹ bảo hiểm hưu trí cơ bản do nhà nước điều hành (trụ cột đầu tiên) và niên kim doanh nghiệp và niên kim nghề nghiệp (trụ cột thứ hai).

Hiệp hội Bảo hiểm Trung Quốc năm ngoái ước tính rằng nước này có thể bị thiếu hụt lương hưu từ 8 nghìn CNY (1,2 tỷ USD) đến 10 nghìn CNY trong vòng 5-10 năm tới.

Bảo hiểm Cathay Century được AM Best xếp hạng ‘A’

(AIR) – AM Best đã chỉ định Xếp hạng sức mạnh tài chính là A (Xuất sắc) và Xếp hạng tín dụng nhà phát hành dài hạn là “a” (Xuất sắc) cho Cathay Century Insurance, công ty bảo hiểm lớn thứ hai trên thị trường phi nhân thọ của Đài Loan. Triển vọng được ấn định cho các xếp hạng tín dụng này là ổn định.

Xếp hạng phản ánh sức mạnh bảng cân đối kế toán của Cathay Century, được AM Best đánh giá là rất mạnh, cũng như hiệu suất hoạt động phù hợp, hồ sơ kinh doanh trung lập và quản lý rủi ro doanh nghiệp phù hợp.

Vốn hóa điều chỉnh theo rủi ro của Cathay Century, được đo lường bằng Hệ số an toàn vốn của Best’s, ở mức mạnh nhất vào năm 2020. Công ty đã tăng cường vốn điều chỉnh và thặng dư của mình trong những năm qua, với tốc độ tăng trưởng trung bình kép 5 năm ở mức 10,6% , được đóng góp chủ yếu bằng việc giữ lại một phần lợi nhuận và tích lũy các khoản dự phòng đặc biệt.

Chiến lược đầu tư của công ty vẫn ổn định và thận trọng, với phần lớn tài sản được đầu tư vào chứng khoán có thu nhập cố định rủi ro thấp. Công ty cũng đã sắp xếp một chương trình tái bảo hiểm toàn diện với một hội đồng tái bảo hiểm có chất lượng tín dụng tốt để giảm thiểu rủi ro kinh doanh bảo hiểm chưa đến hạn, bao gồm cả rủi ro thảm họa.

Kết quả hoạt động của Cathay Century vẫn ổn định và khả quan trong những năm qua, được hỗ trợ bởi kết quả đầu tư và đánh giá rủi ro tích cực. Công ty tiếp tục lựa chọn rủi ro và dần dần hoàn thiện danh mục bảo hiểm của mình. Đặc biệt, việc cải thiện lợi nhuận trong lĩnh vực kinh doanh xe cơ giới tự nguyện đã góp phần bù đắp sự biến động của các khoản bồi thường do tai nạn và sức khỏe, cũng như các nghiệp vụ bảo hiểm tài sản trong vài năm qua, dẫn đến tỷ lệ kết hợp ròng hợp nhất ổn định và thuận lợi.

Bất chấp thị trường đầu tư có nhiều biến động vào đầu năm 2020, kết quả đầu tư của công ty vẫn khả quan, được đóng góp bởi dòng tiền lãi và cổ tức ổn định do danh mục đầu tư của công ty tạo ra.

Danh mục bảo hiểm của công ty được đa dạng vừa phải với phần lớn hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm xe cơ giới. Công ty chủ yếu tập trung vào các sản phẩm bảo hiểm cá nhân và tận dụng mạng lưới kinh doanh toàn diện của tập đoàn mẹ tại Đài Loan, bao gồm cả kênh ngân hàng và bảo hiểm nhân thọ liên kết, để phân phối sản phẩm của mình cho khách hàng.

Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ Úc tìm kiếm dữ liệu toàn diện hơn về hành vi trộm cắp xe cơ giới

(AIR) – Hội đồng Bảo hiểm Úc (ICA) đã cho biết rằng họ đang hướng tới việc thu thập một loạt dữ liệu trộm cắp xe cơ giới toàn diện hơn.

Báo cáo trên InsuranceNEWS.com.au dẫn lời phát ngôn viên của ICA cho biết: “Thông qua Cục chống gian lận bảo hiểm của Úc, ICA đã thiết lập mối quan hệ với các cơ quan thực thi pháp luật của bang và vùng lãnh thổ và sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan này? Để hỗ trợ việc xác định và thực thi tội phạm xe cơ giới, bao gồm cả gian lận và trộm cắp bảo hiểm”.

“Ngành bảo hiểm hiện đang chia sẻ thông tin chi tiết về tội phạm xe cơ giới và những thay đổi này sẽ cho phép chúng tôi hướng tới thu thập nhiều hơn dữ liệu trộm cắp xe cơ giới, cung cấp thông tin tốt hơn cho ngành và các bên liên quan về các khu vực cần theo dõi để chống lại không chỉ trộm cắp xe mà còn một loạt các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xe cơ giới”.

Phạm vi dữ liệu mà ICA có kế hoạch thu thập vượt ra ngoài quyền hạn của Hội đồng Giảm thiểu trộm cắp phương tiện cơ giới quốc gia (NMVTRC) – tổ chức mà hiệp hội các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đang rút tiền tài trợ.

ICA đã quyết định không gia hạn thỏa thuận tài trợ hàng năm trị giá 1,125 triệu đô la Úc (871.000 đô la Mỹ) sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 6. ICA cung cấp 50% kinh phí, số còn lại do chính quyền các tiểu bang đóng góp.

Vì vậy, NMVTRC sẽ ngừng hoạt động vào ngày 30 tháng 9.

Hội đồng này được thành lập vào năm 1999 để thúc đẩy các cải cách nhằm giảm thiểu các vụ trộm cắp xe trên khắp nước Úc. NMVTRC cho biết bất chấp những tiến bộ đã đạt được, các vụ trộm vẫn tiếp tục ảnh hưởng đến các cộng đồng trên toàn quốc, cho dù đã mức phí bảo hiểm phải nộp cao hơn.

Giám đốc điều hành NMVTRC, Geoff Hughes, nói với InsuranceNEWS.com.au rằng các công ty bảo hiểm đã đầu tư 25 triệu đô la Úc vào chương trình này kể từ năm 1999 và số vụ trộm cắp đã giảm 60%.

“Việc rút tiền của ICA về cơ bản ảnh hưởng đến mô hình hợp tác công tư mà NMVTRC được thành lập,” ông nói.

Cho đến ngày 30 tháng 9, NMVTRC sẽ tập trung vào việc hoàn thành một số dự án quan trọng bao gồm xuất bản phân tích đầy đủ dữ liệu tội phạm cho năm tài chính kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021 và tìm “người giám sát thích hợp” cho 20 năm dữ liệu tội phạm xe quốc gia.

Ấn Độ: Chính phủ mở rộng bảo hiểm cho nhân viên thể thao

(AIR) – Chính phủ Ấn Độ đã quyết định mở rộng bảo hiểm y tế cho những người hoạt động thể thao bằng cách tăng số lượng vận động viên thụ hưởng và bao gồm cả huấn luyện viên hợp đồng và nhân viên hỗ trợ từ năm nay sau đại dịch COVID-19.

Cơ quan Thể thao Ấn Độ (SAI) cho biết với quyết định này, số người thuộc diện được bảo hiểm sẽ tăng lên hơn 13.000 vận động viên, huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ, theo một báo cáo của Press Trust of India.

Bộ trưởng Thể thao Kiren Rijiju cho biết, sức khỏe của các vận động viên, huấn luyện viên và nhân viên hỗ trợ là ưu tiên của Bộ và quyết định này phù hợp với mục tiêu đó.

Mức bảo hiểm cho mỗi người là 500.000 INR (6.845 USD). Bảo hiểm y tế cũng cung cấp khoản bảo hiểm 2,5 triệu INR cho bảo hiểm tai nạn hoặc tử vong. Trước đây, phạm vi bảo hiểm được giới hạn trong thời gian của các trại thể thao quốc gia nhưng bây giờ nó đã được mở rộng ra cả năm do COVID-19 tiếp tục tàn phá đất nước.

“Trước đây một vận động viên hoặc huấn luyện viên chỉ được bảo hiểm trong một kỳ trại quốc gia hoặc sự kiện quốc gia và quốc tế nhưng động thái này hiện sẽ đảm bảo bảo hiểm cho cả năm, có nghĩa là trong và ngoài sân”, một quan chức cho biết.

SAI đã yêu cầu Liên đoàn Thể thao Quốc gia (NSFs) xác định các vận động viên và nhân viên hỗ trợ để đưa vào chương trình bảo hiểm.

Dữ liệu của những người được bảo hiểm theo chương trình bảo hiểm này sẽ được lưu trữ trong Hệ thống Kho lưu trữ Thể thao Quốc gia để đảm bảo minh bạch và dễ dàng truy cập.

Lợi nhuận ròng của Peak RE năm 2020 tăng 150%

(AIR) – Peak Reinsurance, công ty tái bảo hiểm toàn cầu có trụ sở tại Hồng Kông, đã công bố lợi nhuận ròng tăng vọt 150% lên 87,1 triệu đô la cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 (FY2020).

Tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 1.966 triệu đô la, tăng 18% so với năm tài chính 2019. Năm 2020 là năm thứ tám liên tiếp Công ty có tốc độ tăng trưởng ổn định.

Tổng vốn chủ sở hữu đã tăng lên 1.487 triệu đô la vào ngày 31 tháng 12 năm 2020, từ mức 1.095 triệu đô la vào ngày 31 tháng 12 năm 2019.

Trong một tuyên bố gần đây, Công ty cho biết, bất chấp những sóng gió của đại dịch và suy thoái kinh tế, Peak Re vẫn kiên định trong cách tiếp cận quan hệ đối tác khách hàng sâu sắc và đã xây dựng thành công danh mục đầu tư kinh doanh mạnh mẽ ngày càng đa dạng về khách hàng, ngành nghề kinh doanh và khu vực địa lý.

Peak Re báo cáo doanh thu tăng trưởng ổn định ở Châu Á Thái Bình Dương và hoạt động mạnh mẽ ở Châu Mỹ và EMEA. Trong năm 2020, 61% doanh thu của công ty được tạo ra từ Châu Á Thái Bình Dương, 29% từ Châu Mỹ và 10% từ EMEA, tăng lần lượt là 5,4%, 52,4% và 30,9% so với năm 2019.

Ông Franz Josef Hahn, Tổng Giám đốc Peak Re, cho biết, “Trong khi các sự kiện của năm 2020 đã gây căng thẳng cho ngành tái bảo hiểm thì đối với Peak Re, đó là một năm thành công và đáng chú ý. Khả năng phục hồi và sự nhanh nhẹn đã giúp chúng tôi đạt được những cột mốc quan trọng và mang lại kết quả năm kinh doanh ấn tượng”.

Peak Re kỳ vọng năm 2021 sẽ có nhiều lý do để lạc quan. Công ty đang hướng tới khu vực Châu Á Thái Bình Dương để tiếp tục phát triển vượt trội so với các khu vực khác và là động lực tăng trưởng cho nền kinh tế nói chung, cũng như ngành bảo hiểm. Điều này cho thấy dư địa đáng kể cho nhà tái bảo hiểm để phát triển hơn nữa ở các thị trường mới nổi, nơi các nền kinh tế vẫn đang mở rộng.

Gallagher mua lại Willis Re trong đợt bán tài sản Aon/WTW

(INN) – Arthur J. Gallagher sẽ trả 3,57 tỷ đô la Mỹ cho một nhóm doanh nghiệp bao gồm nhà môi giới tái bảo hiểm Willis Re. Đây là giao dịch phát sinh từ việc Aon phải thực hiện các hoạt động để tuân thủ quy định của châu Âu trong quá trình sáp nhập với Willis Towers Watson.

Việc bán các doanh nghiệp để đẩy nhanh quá trình hoàn thành việc sáp nhập mà các công ty cho biết họ đang làm việc để kết thúc “càng sớm càng tốt trong quý thứ ba” mặc dù trước đó đã đặt mục tiêu phải hoàn thành trong nửa năm 2021.

Ông Patrick Gallagher Chủ tịch, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Arthur J. Gallagher, cho biết, sau khi giao dịch thành công, sẽ có thêm hơn 6.000 người bổ sung vào nhân sự công ty.

Ông nói: “Việc mua lại này sẽ thúc đẩy chiến lược dài hạn của Công ty bằng cách mở rộng đáng kể đề xuất giá trị toàn cầu của chúng tôi trong lĩnh vực tái bảo hiểm, mở rộng phạm vi môi giới bán lẻ và củng cố các ngách chính và các dịch vụ môi giới chuyên biệt”.

“Sự kết hợp mạnh mẽ giữa chuyên môn, phạm vi tiếp cận địa lý và quy mô mà thương vụ mua lại này thể hiện sẽ nâng cao đáng kể các dịch vụ của Công ty cho khách hàng và khách hàng tiềm năng, đồng thời mang lại giá trị đáng kể cho đồng nghiệp, đối tác vận chuyển và cổ đông của chúng tôi”.

Gallagher cho biết các hoạt động kết hợp được mua lại đã tạo ra doanh thu 2020 ước tính 1,3 tỷ đô la Mỹ.

Hoạt động môi giới tái bảo hiểm tạo ra doanh thu khoảng 750 triệu đô la Mỹ, với việc kinh doanh đại diện cho hơn 750 khách hàng của công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm trên hơn 25 quốc gia và doanh thu hơn 11,5 tỷ đô la Mỹ phí bảo hiểm hàng năm.

Các hoạt động môi giới của Vương quốc Anh và châu Âu đã tạo ra doanh thu khoảng 500 triệu đô la Mỹ và bao gồm một số hoạt động nhất định ở Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha và Pháp cũng như các hoạt động đặc biệt ở Anh chủ yếu liên quan đến các sản phẩm mạng, không gian và vũ trụ.

Các tài sản ở Bắc Mỹ liên quan đến các khách hàng chủ yếu ở phân khúc thị trường trung bình và khách hàng có tài khoản lớn ở các thị trường được chọn như San Francisco, Houston và Bermuda, trên khắp các lĩnh vực như xây dựng và năng lượng.

Ủy ban Châu Âu đã đưa ra thời hạn cuối cùng là ngày 3 tháng 8 để đưa ra quyết định về việc sáp nhập.

Bồi thường bảo hiểm gián đoạn kinh doanh tại Anh lên tới 780 triệu USD

(INN) – Trong báo cáo mới nhất sau phán quyết của Tòa án về vụ kiện bảo hiểm gián đoạn kinh doanh, Cơ quan quản lý tài chính Anh (FCA) cho biết giá trị bồi thường bảo hiểm gián đoạn kinh doanh năm nay đã tăng lên 433,2 triệu bảng Anh (787,9 triệu đô la).

FCA cho biết, đã có một số khoản thanh toán tạm thời hoặc ban đầu với tổng giá trị 268,2 triệu bảng Anh (487,8 triệu đô la) cho 3632 khiếu nại chưa được giải quyết, dựa trên dữ liệu được công bố vào ngày 12 tháng 5.

“Điều này có nghĩa là, tại thời điểm gửi thông tin này, 17.527 chủ hợp đồng BI trong số 36.414 người đã yêu cầu được chấp nhận, đã nhận được ít nhất một khoản thanh toán tạm thời,” bản cập nhật cho biết.

Các số liệu của FCA cũng bao gồm chi tiết về số lượng yêu cầu được chấp nhận và giải quyết cho các công ty bảo hiểm riêng lẻ mà không cho biết giá trị chi trả.

QBE Anh quốc đã chấp nhận chi trả 2.474 khiếu nại bồi thường gián đoạn kinh doanh đối với các tổn thất liên quan đến COVID-19. Công ty đã nhận được tất cả các thông tin cần thiết để tính toán tổng giá trị bồi thường cho 805 yêu cầu và quyết định cuối cùng là chấp nhận chi trả cho 500 yêu cầu và thanh toán tạm thời cho 59 yêu cầu.

Có 54 yêu cầu nữa đã được QBE Châu Âu (chi nhánh tại Vương quốc Anh) chấp nhận, trong đó có 2 yêu cầu đã được thanh toán đầy đủ quyền lợi.

BTV (Tổng hợp).