TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 19

Đài Loan thông qua luật BH nông nghiệp đột phá; AIG dự kiến tổn thất thảm họa lớn “chưa từng có”; Sẽ xử phạt DNBH vi phạm về bán bảo hiểm xe máy

  1. Tin trong nước
  2. Một vòng doanh nghiệp

Generali Việt Nam khai trương Văn phòng Chi nhánh mới GenTower tại Đà Nẵng

(ĐTCK) – Ngày 19/05/2020, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”)  khai trương Văn phòng Chi nhánh và Trung tâm Dịch vụ khách hàng mới GenTower Đà Nẵng tại số 386 Hoàng Diệu, phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.

Văn phòng mới mang đến không gian dịch vụ khách hàng đẳng cấp, sang trọng, cũng như môi trường làm việc chuyên nghiệp, hiện đại đáp ứng nhu cầu hoạt động và mở rộng kinh doanh của Generali Việt Nam tại miền Trung – Tây Nguyên.

Bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali Việt Nam chia sẻ: “Việc đầu tư xây dựng Văn phòng Chi nhánh mới GenTower Đà Nẵng khẳng định cam kết phát triển lâu dài của chúng tôi tại thị trường Việt Nam nói chung và tại miền Trung – Tây Nguyên nói riêng. Chúng tôi đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các chiến lược phát triển kinh doanh và mở rộng mạng lưới, cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm khách hàng tại khu vực này.”

Tọa lạc một vị trí đắc địa ngay giữa trung tâm Thành phố Đà Nẵng, GenTower giúp khách hàng của Generali dễ dàng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ ưu việt trong một không gian đẳng cấp, cùng thiết kế sang trọng, đậm chất Ý. Văn phòng mới với tổng diện tích 1.200 m2 cùng các trang thiết bị hiện đại cũng sẽ giúp nâng cao hiệu quả làm việc, khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo và nhiệt huyết của đội ngũ nhân viên, tư vấn viên bảo hiểm nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Sự hiện diện của GenTower Đà Nẵng, bên cạnh gần 20 Tổng Đại lý (GenCasa) và Trung tâm Dịch vụ khách hàng phục vụ hàng chục ngàn khách hàng, khẳng định trọng tâm chiến lược phát triển kinh doanh của Generali Việt Nam tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên cũng như trên cả nước.

Với việc đưa vào sử dụng Văn phòng Chi nhánh và Trung tâm Dịch vụ khách hàng mới tại Đà Nẵng, Văn phòng Chi nhánh và Trung tâm Dịch vụ khách hàng cũ tại Tòa nhà Thư Dung Plaza, số 87 Nguyễn Văn Linh, Phường Nam Dương, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng ngưng hoạt động kể từ ngày 16/05/2020.

MB Ageas Life khuyến mại “Chào hè an vui, ngập tràn quà tặng”

(ĐTCK) – Từ ngày 06/05/2020 đến hết ngày 31/07/2020, Công ty Bảo hiểm nhân thọ MB Ageas Life triển khai Chương trình khuyến mại:“Chào hè an vui, ngập tràn quà tặng” với nhiều phần quà hấp dẫn, giá trị lên đến hàng chục triệu đồng dành cho khách hàng cũ và mới.

Đại diện của MB Ageas Life cho biết, Chương trình khuyến mại “Chào hè an vui, ngập tràn quà tặng” nhằm tri ân khách hàng cũ và mới đã tin tưởng sử dụng các gói bảo hiểm của MB Ageas Life.

Qua đó, tiếp tục khẳng định sứ mệnh của MB Ageas Life như là “tấm lá chắn” bảo vệ tài chính sức khỏe cho hơn 140 nghìn khách hàng.

Theo đó, tất cả các khách hàng của MB Ageas Life là cá nhân mua các gói bảo hiểm gồm: Hành Trình Hạnh Phúc, Ngày Mai Sẵn Sàng, Kiến Tạo Ước Mơ, Kế Hoạch Bảo Vệ Thông Minh Kế Hoạch Tiết kiệm Thông Minh, Kế hoạch Giáo dục Thông minh trên qua Kênh Bancassurance tại các chi nhánh Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) trên địa bàn 63 tỉnh/thành phố trên toàn quốc đều có hội nhận được các phần quà hấp dẫn, trị giá lên đến hàng chục triệu đồng.

Theo thể lệ của Chương trình, khách hàng phải đồng thời thỏa mãn các điều kiện của Chương trình khuyến mại gồm, điều kiện về Phí bảo hiểm của Hợp đồng bảo hiểm mới và Điều kiện về Hợp đồng bảo hiểm mới.

Đặc biệt, với những khách hàng mới có mức phí bảo hiểm năm đầu được nộp trong thời gian khuyến mại từ 500 triệu đồng trở lên sẽ có thể được nhận quà tăng là tiền (hoàn vào tài khoản ngân hàng)mặt lên đến 40 triệu đồng.

Thậm chí, ngay cả những khách hàng cũ đã có hợp đồng bảo hiểm của MB Ageas Life thông qua các sản phẩm gồm: Hành Trình Hạnh Phúc, Ngày Mai Sẵn Sàng, Kiến Tạo Ước Mơ, Kế Hoạch Bảo Vệ Thông Minh, Kế Hoạch Tiết kiệm Thông Minh, Kế hoạch Giáo dục Thông minh, Bảo hiểm tai nạn 360, MBAL An cư, trước thời gian khuyến mại có mức phí bảo hiểm nộp từ 500 triệu đồng cũng sẽ cơ hội nhận được quà tặng lên tới 40 triệu đồng.

Đối với điều kiện về Hợp đồng bảo hiểm mới, theo quy định, phí bảo hiểm năm đầu được nộp đầy đủ trong thời gian khuyến mại (6/5/2020-31/7/2020) và hợp đồng bảo hiểm được phát hành chậm nhất vào ngày 05/08/2020.

Đồng thời, hợp đồng bảo hiểm của khách hàng không bị hủy/thay đổi phí trong thời gian cân nhắc (21 ngày kể từ ngày Khách hàng nhận được hợp đồng bảo hiểm) dẫn đến không đủ điều kiện nhận Quà tặng của Chương trình khuyến mại.

MB Ageas Life chỉ chi trả quà tặng cho các hợp đồng bảo hiểm đã qua Thời gian cân nhắc và còn hiệu lực vào ngày 21/9/2020.

Đại diện của MB Ageas Life cho biết, quà tặng của Chương trình khuyến mại đối với cho khách hàng đạt đủ điều kiện sẽ được chuyển khoản vào tài khoản ngân hàng của Bên mua bảo hiểm đăng ký trên Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm sau khi kết thúc thời gian cân nhắc của hợp đồng bảo hiểm, chậm nhất vào ngày 31/10/2020.

Sau khi hoàn thành việc tặng Quà, MB Ageas Life sẽ gửi tin nhắn và email tới Bên mua bảo hiểm đã đăng ký trong Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm.

PTI trao thưởng xe máy SH cho khách hàng

(PTI) – Sáng ngày 19 tháng 5 năm 2020, tại trụ sở Công ty Bảo hiểm Bưu điện Thời đại số (PTI Digital) đã diễn ra lễ trao giải cho các khách hàng may mắn của chương trình “Mua Bảo An Khang – Trúng xe SH”. Lễ trao giải có sự tham dự của ông Nguyễn Kim Lân – Phó Tổng giám đốc PTI và đại diện phía Tổng công ty Dịch vụ số Viettel (Viettel Digital).

Tại buổi lễ, PTI và Viettel đã trao tặng hai chiếc xe máy Honda SH 125i CBS 2019 cho hai khách hàng may mắn Hồ Văn Viên và Nguyễn Văn Tuyên. Ngoài ra, PTI cũng trao tặng các giải thưởng có giá trị khác đó là 04 điện thoại Iphone XS MAX 64GB và 10 giải thưởng tiền mặt trị giá 10.000.000 đồng/giải.

Chương trình “Mua Bảo An Khang – Trúng xe SH” được triển khai từ ngày 1/11/2019 đến ngày 30/04/2020 đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các khách hàng trên toàn quốc. Sau 2 đợt quay số, PTI đã tìm ra 16 khách hàng may mắn nhất với tổng giải thưởng của chương trình là gần 400 triệu đồng.

Bảo An Khang là sản phẩm chăm sóc sức khỏe được PTI thiết kế trên nền tảng công nghệ 4.0 giúp khách hàng có thể dễ dàng tham gia thông qua các thiết bị di động và nhân giấy chứng nhận điện tử nhanh chóng, không lo thất lạc hồ sơ giấy tờ. Đặc biệt  khách hàng có đóng phí theo tuần hoặc theo tháng, hoặc theo năm thông qua tài khoản điện thoại mình đăng kí. Đây là sản phẩm được PTI thiết dành riêng cho khách hàng đang sử dụng mạng viễn thông Viettel. Sau 2 năm triển khai, Bảo An Khang đã thu hút được hơn 100.000 khách hàng tham gia.

Là  một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh, PTI đang tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm cũng như quy trình chăm sóc để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, đặc biệt tập trung vào việc đơn giản hóa và minh bạch hóa quy trình bồi thường.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Kim Lân cho biết: “PTI luôn xác định muốn phát triển bền vững thì chất lượng chăm sóc khách hàng luôn phải đặt lên hàng đầu. Chương trình “Mua Bảo An Khang – Trúng xe SH” do PTI phối hợp cùng Viettel chính là lời tri ân mà chúng tôi muốn gửi tới các khách hàng thân mến đã luôn tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm bảo hiểm Bảo An Khang của PTI.”

Mua BH TNDS chỉ 2 phút với VBI

(VBI) Theo thông tin từ ngày 15/5 đến 15/6, lực lượng CSGT sẽ ra quân để kiểm tra người tham gia giao thông bắt buộc phải mang các giấy tờ cần thiết. Nắm bắt được thông tin này, Bảo hiểm Vietinbank (VBI) đã nhanh chóng cung cấp bảo hiểm TNDS cho mọi khách hàng trên toàn quốc.

Tính hết ngày 17-5, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 13.873 trường hợp vi phạm, trong đó có 1.725 trường hợp là do thiếu các giấy tờ cần thiết. (theo báo Hà Nội Mới)

Nhận được sự tin tưởng từ phía khách hàng, Bảo hiểm VietinBank đã cấp hàng ngàn đơn bảo hiểm TNDS và trao tận tay khách hàng. Đây là bảo hiểm vô cùng cần thiết đối với người tham gia giao thông, khi chẳng may xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ thực hiện chi trả bồi thường về sức khỏe và vật chất xe cho người thứ 3.

Mua bảo hiểm TNDS là có trách nhiệm với bản thân và xã hội. Chỉ từ 55.000/người với quyền lợi bồi thường lên tới 100.000.000 VNĐ/người/sự vụ.

ABIC tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020

(ABIC) – Sáng ngày 15/5, ABIC Trụ sở chính tổ chức Hội nghị người lao động năm 2020. Tham dự Hội nghị có Ông Đinh Việt Đông – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT; Đại diện người sử dụng lạo động: Ông Nguyễn Tiến Hải – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty cùng các thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban điều hành, Chủ tịch công đoàn cơ sở, Chủ tịch công đoàn Trụ sở chính, Bí thư đoàn thanh niên và toàn thể CBNV tại Trụ sở chính.

Hội nghị người lao động tại Trụ sở chính Công ty đã tiến hành các nội dung đúng theo quy chế như: Báo cáo của người sử dụng lao động về kết quả sản xuất kinh doanh, tình hình thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động, phương hướng, nhiệm vụ kế hoạch, định hướng phát triển kinh doanh năm 2020; Báo cáo của tổ chức đại diện tập thể lao động tại Trụ sở chính liên quan đến xây dựng, quy trình, quy chế, quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động; Tình hình sử dụng quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng, thực hiện thỏa ước lao động tập thể, nội quy Công ty.

Năm 2019, tập thể người lao động ABIC Trụ sở chính luôn bám sát việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh doanh đề ra trong năm. Thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình; kịp thời triển khai và thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nghị quyết của Đảng bộ, nghị quyết của Công đoàn cơ sở và các chỉ tiêu, kế hoạch của chuyên môn đề ra. Phát động nhiều phong trào thi đua để đoàn viên và người lao động thực hiện, từ đó tạo động lực cho cán bộ nhân viên hăng say thi đua lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ, kế hoạch kinh doanh tại Trụ sở chính trong những năm qua.

Kết quả kinh doanh đạt được của năm 2019 và 4 tháng đầu năm 2020 đã thể hiện sự cố gắng, quyết tâm cao độ của ABIC. Vượt qua rất nhiều khó khăn, thách thức, hoạt động kinh doanh của ABIC đạt được kết quả tốt thể hiện qua các chỉ tiêu  như sau:

– Doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 110,2% kế hoạch năm, tăng trưởng 23,4% so với năm 2018.

– Doanh thu đầu tư tài chính đạt 112,2% kế hoạch năm, tăng trưởng 25,6% so với năm 2018.

– Tỷ lệ bồi thường thuộc trách nhiệm giữ lại đạt kế hoạch HĐQT giao;

– Lợi nhuận trước thuế đạt 132,1% kế hoạch năm, tăng trưởng 41,1% so với năm 2018.

Kết quả đó có đóng góp rất lớn của công tác quản trị điều hành của Hội đồng Quản trị, Ban Điều hành và sự đóng góp trực tiếp có hiệu quả của đội ngũ người lao động, những cán bộ làm công tác tham mưu tại Trụ sở chính.

Tuy nhiên, bước sang năm 2020, Công ty đã và đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, sự cạnh tranh trong kênh phân phối từ các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, đòi hỏi người lao động phải nỗ lực cố gắng nhiều hơn nữa, trách nhiệm, kỷ cương đoàn kết để có kết quả kinh doanh khả quan.

Hội nghị cũng dành phần lớn thời gian cho nội dung thảo luận, chất vấn và trả lời trong không khí dân chủ, cở mở, sôi nổi và trách nhiệm trước tập thể người lao động. Các đại biểu đã mạnh dạn nhìn thẳng vào các vấn đề còn tồn tại, hạn chế, khó khăn trong hoạt động kinh doanh và đề xuất nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và các chỉ tiêu trong hoạt động kinh doanh.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt đoàn Chủ tịch Ông Nguyễn Tiến Hải – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty đã đánh giá cao với nội dung báo cáo mà đại diện chuyên môn, đại diện Công đoàn tại Trụ sở chính trình bày và giải đáp thỏa đáng về các ý kiến được nêu ra tại hội nghị và đã nhận được sự đồng thuận, hài lòng của người lao động.

Với tinh thần đoàn kết và thống nhất cao vào sự thành công của năm 2020, Hội nghị người lao động tại Trụ sở chính ABIC đã thông qua Nghị quyết với các mục tiêu như: Doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng trưởng 12,1% so với năm 2019;

– Tỷ lệ bồi thường thuộc trách nhiệm giữ lại: phấn đấu<= 30%;

– Quỹ thu nhập phấn đấu đạt và vượt tỷ lệ 15% doanh thu thuần;

– Lợi nhuận trước thuế cả năm phấn đấu tăng trưởng 2,3% so với thực hiện năm 2019;

– Thu nhập bình quân của người lao động: gắn với năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh doanh cuối cùng.

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác Công đoàn và phong trào công nhân, với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể các đoàn viên Công đoàn, Đại hội cũng đã bầu ra được 50 đại biểu, 7 đại biểu dự khuyết là những cán bộ có phẩm chất chính trị vững vàng, trình độ, năng lực và uy tín, đoàn kết thống nhất ý trí và hành động, tiêu biểu cho ý chí nguyện vọng của CBCNVC đi dự hội nghị người lao động cấp Công ty

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Sẽ xử phạt doanh nghiệp bảo hiểm nếu vi phạm về bán bảo hiểm xe máy

(TBTCO) – Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm vừa có công văn gửi doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ về bán bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Theo đó, Cục yêu cầu các doanh nghiệp chủ động, rà soát việc triển khai; nếu để ra sai phạm sẽ xem xét xử phạt theo quy định.

Công văn cho biết, thời gian vừa qua, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) có nhận được phản ánh về việc một số doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có dấu hiệu bán bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới không tuân thủ đúng quy định pháp luật hiện hành.

Chính vì vậy, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm chủ động kiểm tra, rà soát việc triển khai bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới trong toàn hệ thống, đảm bảo thực hiện đúng quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới theo quy định pháp luật hiện hành. Trường hợp phát hiện các hành vi vi phạm tiến hành chấn chỉnh, xử lý kịp thời.

Đồng thời, các doanh nghiệp bảo hiểm cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến hợp đồng bảo hiểm và giải thích rõ về quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; quyền và nghĩa vụ của chủ xe cơ giới cho chủ xe cơ giới.

Công văn của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cũng nêu rõ, trường hợp các doanh nghiệp bảo hiểm vi phạm, tùy theo mức độ, Cục sẽ xem xét, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định số 103/2008/NĐ-CP ngày 16/9/2008 của Chính phủ về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, Nghị định số 98/2013/NĐ-CP ngày 28/8/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số và Nghị định số 48/2018/NĐ-CP ngày 21/3/2018 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2013/NĐ-CP ngày 28/8/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số.

Những ngày vừa qua, nhu cầu mua bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới tăng cao. Nguyên nhân là do cảnh sát giao thông ra quân tổng kiểm soát phương tiện trên toàn quốc từ ngày 15/5 đến 14/6, để tránh bị phạt tiền, nhiều người dân đã đổ xô đi mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới. Tuy nhiên, qua ghi nhận, trên thị trường đã xuất hiện việc bán bảo hiểm nhiều mức giá, không giải thích rõ ràng, hoặc bảo hiểm được bày bán khắp nơi, gây phản cảm…

  1. Nhịp đập thị trường

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới, vì sao “mua dễ khó đòi”?

(ĐTCK) – Thủ tục rờm rà, mất thời gian, ngại mời công an vào lập hồ sơ… là những lý do khiến nhiều chủ phương tiện xe máy khi gặp nạn yêu cầu công ty bảo hiểm bồi thường.

Không phủ nhận việc Chính phủ quy định bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là cần thiết, được xem là chính sách an sinh xã hội của Nhà nước nhằm bảo vệ quyền lợi cho nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông do xe cơ giới gây ra, cũng như giúp bảo vệ tài chính cho chủ xe cơ giới trước những rủi ro bất ngờ, nhưng vì sao sản phẩm rẻ và có có ý nghĩa như vậy lại chỉ có khoảng 10-20% chủ xe mô tô xe máy mua và chủ yếu mua để đối phó (theo thống kê của các doanh nghiệp bảo hiểm).

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán, nguyên nhân chủ yếu là do người dân không hiểu được quyền lợi bảo hiểm của mình và đặc biệt là có hiểu thì vẫn còn tâm lý bảo hiểm khó đòi, nhiều thủ tục.

Mặc dù chưa có số liệu riêng về tỷ lệ bồi thường của toàn thị trường cho bảo hiểm xe máy, nhưng theo thống kê sơ bộ của các doanh nghiệp bảo hiểm, số tiền bồi thường trách nhiệm dân sự chung ô tô và  xe máy năm 2019 ước đạt trên 820 tỷ đồng.

Nếu tính đơn giản trên tổng 30 doanh nghiệp bán bảo hiểm, thì số tiền tiền bồi thường cho bảo hiểm xe máy cũng lên đến vài trăm tỷ đồng/năm

Trong khi đó, thống kê riêng của doanh nghiệp bảo hiểm có thị phần lớn về xe cơ giới hiện nay như PTI, thì số tiền bồi thường mỗi năm cũng khoảng 30 tỷ đồng. Năm 2019, Bảo hiểm PVI cũng đã giải quyết bồi thường hơn 500 vụ bảo hiểm xe mô tô với tổng số tiền hơn 5,1 tỷ đồng.

Một số doanh nghiệp bảo hiểm khác không tách riêng tỷ lệ bồi thường của xe máy mà tính chung trong xe cơ giới gồm cả ô tô, nhưng các doanh nghiệp này ước tính tỷ lệ bồi thường hàng năm của bảo hiểm xe máy là khoảng 10%/tổng doanh thu….

“Nếu tính đơn giản trên tổng 30 doanh nghiệp bán bảo hiểm, thì số tiền tiền bồi thường cho bảo hiểm xe máy cũng lên đến vài trăm tỷ đồng/năm”, đại diện một doanh nghiệp bảo hiểm cho biết.

Dù số tiền bồi thường cho loại hình bảo hiểm xe cơ giới (ô tô và xe máy) được chi trả hàng năm không hề nhỏ và cũng hỗ trợ phần nào kinh tế các gia đình không may gặp rủi ro khi tham gia giao thông, nhưng bảo hiểm cơ giới, đặc biệt là bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự vẫn bị thờ ơ.

Theo chia sẻ trên các diễn đàn, hầu hết các ý kiến đều cho rằng, nguyên nhân của tình trạng trên là việc bồi thường bảo hiểm phương tiện quá mất thời gian và nhiều thủ tục, thậm chí nhiều trường hợp mất thời gian sau đó không được chi trả…

Rất nhiều ý kiến cho rằng, cơ quan quản lý cần phải nghiên cứu, đơn giản hóa thủ tục quy trình bồi thường cho khách hàng khi mua bảo hiểm xe máy, mạnh dạn hủy bỏ các quy định “làm khó” cho người dân khi làm thủ tục bồi thường…

Trao đổi với báo giới, đại diện PVI cho rằng, thực tế có nhiều vụ va chạm phát sinh tổn thất nhẹ nên các chủ xe tự chủ động thương lượng để giải quyết, mà không thông báo kịp thời cho công ty bảo hiểm, nên không thể hướng dẫn làm thủ tục giải quyết hoặc không có đủ cơ sở để xem xét bồi thường.

Ngoài ra, một số trường hợp cần phải có hồ sơ của cơ quan chức năng để xác định mức độ lỗi làm căn cứ giải quyết bồi thường. Khi công ty bảo hiểm hướng dẫn thủ tục nhiều chủ xe có tâm lý ngại mời cơ quan chức năng vào lập hồ sơ hoặc sợ mất thời gian, nên cũng không tiếp tục khiếu nại.

Bên cạnh đó, một số trường hợp công ty bảo hiểm đã hướng dẫn thu thập và cung cấp các tài liệu cần thiết, tuy nhiên phía khách hàng chưa cung cấp đầy đủ và kịp thời nên cũng gây ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết.

“Về phía Bảo hiểm PVI, sau khi tiếp nhận thông tin đều hướng dẫn khách hàng thực hiện các công việc cần thiết hoặc trực tiếp cử cán bộ đến hiện trường để kịp thời hỗ trợ khách hàng nhằm thu thập đầy đủ tài liệu làm cơ sở giải quyết kịp thời và đảm bảo tối đa quyền lợi”, đại diện hãng bảo hiểm này cho biết.

Trong khi đó, theo đại diện PTI, hiện nay, tất cả các thủ tục bồi thường liên quan đến trách nhiệm dân sự các doanh nghiệp bảo hiểm đều tuân thủ theo Thông tư 22 của Bộ Tài chính về các thủ tục giấy tờ nhằm đảm bảo sự chính xác và khách quan trong quá trình bồi thường, trong đó phần giấy tờ mà mọi người ngại nhất là xác nhận của cơ quan công an hoặc cơ quan chức năng.

Thực tế, trong Thông tư đã có hướng dẫn để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách hàng như với những vụ tổn thất nhỏ dưới 10 triệu đồng, thay vì hồ sơ của công an, thì chỉ cần biển bản xác nhận tai nạn giữa doanh nghiệp bảo hiểm, khách hàng và chính quyền địa phương.

Lý giải về việc tại sao phải có xác nhận của cơ quan công an hoặc địa phương, đại diện một doanh nghiệp cho biết, sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự là một sản phẩm nhằm đảm bảo an sinh xã hội, tất cả người dân dù trong điều kiện kinh tế như nào cũng sẽ vẫn được bảo vệ bởi các quyền lợi bảo hiểm. Chính vì vậy, việc bồi thường cần có sự xác minh của cơ quan liên quan nhằm đảm bảo sự minh bạch, chính xác số tiền bồi thường được chi trả đúng và đủ cho người bị thiệt hại.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

PJICO trao tặng 250 triệu đồng cho Bệnh viện Phổi Hà Nội

(PJICO) – Giữa tâm bão dịch bệnh Covid -19, hưởng ứng lời kêu gọi đồng hành trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chiều 15/5/2020, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã trao 250.000.000 đồng cho Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Chưa bao giờ giữa thời bình mà tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái lại được nhắc đến nhiều như thời gian vừa qua. Việt Nam không chỉ là tấm gương sáng trong công tác phòng chống dịch Covid -19, mà còn là điểm sáng trong hoạt động hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch và giúp đỡ người mắc bệnh, người có hoàn cảnh kém may mắn trong đại dịch lần này.

Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của những “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chống dịch, chiều 15/5/2020, PJICO đã trao 250.000.000 đồng cho Bệnh viện Phổi Hà Nội.

Tất cả kinh phí ủng hộ sẽ được Bệnh viện Phổi Hà Nội sử dụng để hỗ trợ, chi cho các cán bộ nhân viên trong Bệnh viện, mua sắm vật tư, dụng cụ y tế – phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, PJICO cũng phát động toàn thể CBCNV đóng góp vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng tiền mặt với mức ủng hộ tối thiểu một ngày lương và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của 100% cán bộ làm việc tại Tổng Công ty.

 Gần 4 tháng qua, cả nước căng mình với cuộc chiến chống dịch bệnh Covid-19, xuyên suốt hành trình cam go ấy, với số tiền này, PJICO hy vọng có thể  ủng hộ tinh thần và tiếp thêm sức mạnh cho  đội ngũ y bác sĩ – những người trực tiếp làm công tác phòng chống dịch. Đồng thời, CBCNV PJICO mong muốn sẽ góp sức cùng Đảng, Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh, hy vọng dịch bệnh sớm được đầy lùi để toàn dân ổn định cuộc sống./.

BIC chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19

(BIC) – Đồng hành cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, vừa qua, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ người dân trên phạm vi toàn quốc.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ảnh hưởng tiêu cực tới toàn xã hội. Nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt trong xã hội, những người chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch có thể vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch bệnh, Công đoàn Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV đã phát động triển khai các chương trình thiện nguyện trên toàn quốc. Các hoạt động đã nhận được sự ủng hộ của toàn hệ thống BIC. Các cán bộ nhân viên BIC đều sẵn lòng đóng góp những ngày lương, tổ chức các đoàn từ thiện tới các địa bàn khó khăn chung tay cùng người dân đẩy lùi Covid-19. Hàng chục tấn gạo cùng rất nhiều phần quà là nhu yếu phẩm thiết yếu, khẩu trang… trị giá hàng trăm triệu đồng đã được lãnh đạo và các cán bộ BIC trên toàn quốc gửi tới tận tay các hộ gia đình, những hoàn cảnh khó khăn cũng như các chiến sỹ trên tuyến đầu chống dịch.

Hy vọng những món quà nhỏ bé từ BIC sẽ góp phần giúp người dân thêm an tâm để đối đầu với dịch bệnh, đồng thời, tiếp tục kêu gọi những tấm lòng hảo tâm trong toàn xã hội cùng chung tay phòng chống Covid-19.

  1. Tin quốc tế

Munich Re gánh chịu 1,3 tỷ USD tổn thất từ dịch COVID-19

(INN) – Munich Re cho biết, các yêu cầu bồi thường liên quan đến đại dịch Corona trị giá 800 triệu euro (1,3 tỷ USD) đã khiến cho tổn thất bảo hiểm do con người gây ra lên tới 973 triệu euro (1,6 tỷ USD) trong Quý I/2020 so với mức 283 triệu euro (469 triệu USD) một năm trước đó.

Hủy bỏ hoặc hoãn các sự kiện lớn chiếm phần lớn các khiếu nại bảo hiểm liên quan đến virus Corona.

Lợi nhuận ròng Quý I đã giảm 65,1% xuống còn 221 triệu euro (tương đương 366 triệu USD).

Thu nhập ròng của Công ty tái bảo hiểm tài sản và thiệt hại (P&C) thuộc Munich Re giảm xuống còn 141 triệu euro (tương đương 234 triệu USD) so với 367 triệu euro (609 triệu USD) một năm trước đó, do đại dịch gây ra.

Doanh thu phí tăng lên 6,2 tỷ euro (10,3 tỷ USD) từ 5,5 tỷ euro (9,1 tỷ USD) nhưng tỷ lệ kết hợp đã bị tăng mạnh lên 106% từ 97,3%. Các tổn thất lớn (trị giá trên 10 triệu euro mỗi vụ) đã tăng lên tới 1,18 tỷ euro (2 tỷ USD) từ mức 479 triệu euro (794 triệu USD), bao gồm tổn thất 973 triệu euro từ các sự kiện nhân tạo. Tổn thất lớn từ thảm họa thiên nhiên giảm xuống còn 208 triệu euro (345 triệu USD) từ mức 195 triệu euro (323 triệu USD).

Giám đốc Tài chính Christoph Jurecka nói: “Munich Re vẫn có thể quản lý được về mặt tài chính đối với những tổn thất lớn do COVID-19 gây ra. Nhờ có bảng cân đối kế toán mạnh và quản lý rủi ro thận trọng, chúng tôi vẫn là đối tác đáng tin cậy cho khách hàng trong những thời điểm khó khăn này”.

Munich Re cho biết họ sẽ không đặt ra mục tiêu mới về lợi nhuận trong năm nay, với lý do những bất ổn kinh tế vẫn đang diễn ra. Hồi tháng 3, công ty đã hủy mục tiêu lợi nhuận 2,8 tỷ euro (4,6 tỷ USD) trước đó.

Munich Re cũng đã bỏ mục tiêu tỷ lệ kết hợp 97% trong hoạt động tái bảo hiểm P&C.

COVID-19 khiến vốn huy động cho insurtech sụt giảm

(INN) – Quý I/2020, đầu tư toàn cầu vào insurtechs đã giảm 54% do sự tham gia của các công ty tái bảo hiểm giảm xuống. Đại dịch Corona được coi là “thủ phạm” phía sau tình trạng giao dịch ít hơn và tổng số tiền tăng thấp hơn đáng kể.

Bản tóm tắt bảo hiểm hàng quý mới nhất từ Willis Towers Watson cho biết số lượng giao dịch ở mức kỷ lục 96, tăng 28% so với ba tháng cuối năm 2019 nhưng Quý I chỉ huy động được 912 triệu USD.

Kết quả này ít hơn một nửa so với mức đầu tư kỷ lục Quý IV/2019. Trong quý chỉ có duy nhất một giao dịch lớn trên 100 triệu USD do trang web so sánh PolicyGenius của Mỹ và không có vòng huy động vốn “kỳ lân” nào trên một tỷ USD.

Theo ông Andrew Johnston, Giám đốc toàn cầu về InsurTech tại Willis Re, COVID-19 “có khả năng là thủ phạm” của tình trạng sụt giảm vốn đầu tư vì các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm phải tập trung sự chú ý của họ vào các “vấn đề cấp bách hơn”.

“Đây là một quý đặc biệt thú vị đối với InsurTech toàn cầu. Rõ ràng là COVID-19 đã có tác động lớn đến các khoản đầu tư giai đoạn sau và các công ty (tái) bảo hiểm đang giữ vốn lại”, ông Johnston nói.

Năm 2020 bắt đầu với cùng một quỹ đạo như năm trước, với số tiền được huy động gần như tương tự trong ba ngày đầu tiên của tháng 1, tuy nhiên sau đó bị đình trệ do đại dịch xảy ra trên toàn cầu.

Báo cáo nhận định: “Chúng tôi vẫn đang thấy một số lượng lớn hoạt động trong các vòng cấp vốn giai đoạn đầu, qua một số lượng lớn các giao dịch”, đồng thời đang có sự tăng tốc tham gia của các công ty tái bảo hiểm trong các giai đoạn cấp vốn sau này.

AIG dự kiến tổn thất thảm họa lớn “chưa từng có”

(INN) – Hãng bảo hiểm AIG nhận định, đại dịch COVID-19 sẽ tạo ra những tổn thất thảm họa chưa từng có đối với các công ty bảo hiểm.

Nhà khổng lồ bảo hiểm toàn cầu có trụ sở tại New York đã phải bỏ ra 194 triệu USD bồi thường cho những tổn thất thảm họa trong quý đầu tiên. Trong đó bao gồm 272 triệu USD cho tổn thất ước tính liên quan đến COVID-19 về du lịch, tín dụng thương mại và bồi thường cho người lao động.

AIG ghi nhận khoản lỗ 87 triệu USD kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ trong quý đầu tiên, so với khoản lợi nhuận 17 triệu USD cùng kỳ năm trước, do phải chi trả cho các yêu cầu bảo hiểm liên quan đến cuộc khủng hoảng Corona.

Tổng Giám đốc Brian Duperreault nói: “Chúng tôi cho rằng COVID-19 sẽ là tổn thất thảm họa lớn nhất mà ngành bảo hiểm từng chứng kiến”.

“Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng sẽ thấy bảo hiểm tiếp tục cải thiện, đặc biệt là về tỷ lệ kết hợp điều chỉnh. Đối với bảo hiểm nhân thọ và hưu trí, chúng tôi không tin rằng tác động của COVID-19 sẽ dẫn đến việc giảm đáng kể lợi nhuận dài hạn của công ty”.

Thu nhập đầu tư ròng đã giảm từ mức 1 tỷ USD năm trước xuống còn 2,7 tỷ USD.

Tỷ lệ kết hợp của bảo hiểm phi nhân thọ là 101,5% so với 97,4% một năm trước đó. Tỷ lệ kết hợp năm tai nạn bảo hiểm phi nhân thọ của AIG – không bao gồm các thay đổi từ các khoản lỗ phát sinh trong những năm qua – là 95,5% trong quý, so với 96,1% một năm trước.

“Cuộc khủng hoảng COVID-19 đã tạo ra sự không chắc chắn đáng kể và sẽ mất thời gian để hiểu được mức độ ảnh hưởng rộng lớn hơn của nó”, theo AIG.

Anh: Công ty luật ra mắt phòng tư vấn pháp lý miễn phí cho các công ty khởi nghiệp InsurTech

(AIR) – Công ty luật toàn cầu Norton Rose Fulbright đã ra mắt các phòng tư vấn pháp lý chuyên nghiệp cho các công ty khởi nghiệp FinTech và InsurTech có trụ sở tại Vương quốc Anh có thể bị ảnh hưởng bởi các điều kiện thị trường hiện tại.

Văn phòng tại Luân đôn của công ty đang cung cấp cho các công ty khởi nghiệp cơ hội tìm kiếm lời khuyên từ luật sư của mình thông qua các phòng tư vấn pháp lý ảo do các đối tác và cộng sự từ các lĩnh vực hành nghề bao gồm doanh nghiệp, tái cấu trúc, quy định pháp luật và việc làm. Các phòng tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp ở bất kỳ giai đoạn phát triển nào.

Sáng kiến này sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian ba tháng bởi các đối tác và cộng sự, những người sẽ cung cấp lời khuyên 1-1 mỗi 30 phút một lần. Các start-up muốn tham gia sẽ phải điền vào mẫu đơn và sẽ được chọn để được hỗ trợ trên cơ sở cần thiết và sự phù hợp của hỗ trợ mà công ty luật có thể cung cấp.

Ông Nicole Berry, đối tác bảo hiểm của công ty Norton Rose Fulbright, cho biết: “Với điều kiện thị trường hiện tại, chúng tôi biết rằng các công ty khởi nghiệp đang phải đối mặt với một số thách thức chưa từng có, chúng tôi muốn hỗ trợ lĩnh vực quan trọng này vào lúc này”.

Lợi nhuận Allianz giảm 29% trong Quý I

(IBM) – Virus Corona tiếp tục cản trở kết quả kinh doanh Quý I của các công ty bảo hiểm. Mới đây, Allianz đã công bố báo cáo về tác động của đại dịch đến lợi nhuận của hãng.

Theo đó, lợi nhuận ròng của Allianz giảm 28,9% xuống 1,4 tỷ euro trong quý đầu tiên so với cùng kỳ năm ngoái khi báo cáo lãi ròng 2,0 tỷ euro. Allianz cũng đã rút lại triển vọng lợi nhuận hoạt động năm 2020 là 12 tỷ euro do những bất ổn xung quanh COVID-19. Tuy nhiên, công ty đã báo cáo tăng trưởng doanh thu nội bộ là 3,7% chủ yếu là do hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe.

Ông Giulio Terzariol, Giám đốc Tài chính Allianz SE, cho biết: “COVID-19 đã tăng cường các điều kiện hoạt động trong nghiệp vụ bảo hiểm tài sản và thiệt hại của công ty. Tỷ lệ kết hợp điều chỉnh theo thảm họa tự nhiên và tác động của COVID-19 vẫn ở mức 94% do chúng tôi tiếp tục tập trung mạnh vào những lợi thế nổi trội về kỹ thuật đánh giá rủi ro và quản lý bồi thường để cùng khách hàng vượt qua khủng hoảng thành công”.

Allianz là một trong nhiều công ty bảo hiểm cảnh báo về sức khỏe tài chính của mình khi ngành bảo hiểm phải gánh chịu tác động của các yêu cầu bồi thường gián đoạn kinh doanh, hủy bỏ và hoãn các sự kiện, đồng thời nhu cầu bảo hiểm xe hơi và du lịch giảm. Tỷ lệ kết hợp đã tăng lên 97,8% trong Quý 1, phản ánh mức tăng 4,1 điểm phần trăm so với cùng kỳ năm 2019.

Đài Loan thông qua luật bảo hiểm nông nghiệp đột phá

(AIR) – Các nhà lập pháp Đài Loan vừa thông qua Luật Bảo hiểm Nông nghiệp vốn được chờ đợi từ lâu, mở rộng phạm vi bảo vệ khỏi thiên tai bao gồm cả sâu bệnh, bệnh tật, chất độc và các yếu tố môi trường.

Theo luật mới, chính phủ sẽ trợ cấp phí bảo hiểm cho nông dân lên tới 75% trong 5 năm đầu tiên và lên tới 60% từ năm thứ 6 trở đi, Đài Tiếng nói Quốc tế Đài Loan đưa tin.

Đồng thời, chính phủ đang dành ngân sách hàng năm là 10 tỷ Đài tệ (334 triệu USD) để thành lập quỹ bảo hiểm nông nghiệp, quản lý cơ chế chuyển giao rủi ro và tăng cường hoạt động bảo hiểm nông nghiệp bền vững.

Luật mới, được thông qua sau nhiều thập kỷ cân nhắc về bảo hiểm trang trại, đưa ra định nghĩa về “thảm họa thiên nhiên”, trích dẫn một danh sách bao gồm bão, gió, lốc xoáy, mưa lớn, mưa đá, dòng chảy lạnh, hạn hán, nước biển, lở đất, và động đất… Phạm vi bảo hiểm có thể bao gồm cây trồng, lâm nghiệp, ngư nghiệp và chăn nuôi.

Chính phủ sẽ xây dựng một cơ chế vận hành kép về bảo hiểm, với sự tham gia của ngành bảo hiểm, đồng thời các hiệp hội nông dân và ngư dân được cơ quan có thẩm quyền ủy quyền để giúp phân phối bảo hiểm.

Công ty bảo hiểm Bangladesh chuyển hoàn toàn sang hoạt động online

(AIR) – Trong một sáng kiến đầu tiên, Guardian Life, một công ty bảo hiểm nhân thọ tư nhân tại Bangladesh đã chuyển toàn bộ hoạt động của mình sang trực tuyến.

Số lượng các trường hợp COVID-19 tăng lên và tình trạng hạn chế di chuyển trên toàn quốc đã thúc đẩy công ty chuyển tất cả các quy trình sang trực tuyến, bao gồm cả giải quyết bồi thường. Bộ phận giải quyết bồi thường của công ty đã được điều chỉnh lại và công ty đã cho ra mắt một nền tảng yêu cầu bồi thường trực tuyến để gửi và giải quyết khiếu nại bảo hiểm.

Đây là nền tảng đầu tiên được tạo ra trong lịch sử của ngành bảo hiểm Bangladesh. Công ty không cần sử dụng giấy tờ với toàn bộ hoạt động kinh doanh bán lẻ và việc chốt số liệu kinh doanh hàng tháng được thực hiện trực tuyến với sự cộng tác ảo của bộ phận đánh giá rủi ro.

Thông qua dự án “học tập và kiếm tiền” của mình, công ty thực hiện đào tạo các đại lý trên toàn quốc thông qua các chương trình đào tạo ảo giúp nâng cao kỹ năng trong công việc.

Ngành bảo hiểm nhân thọ Australia bảo đảm quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn cho khách hàng

(AIR) – Hội đồng Dịch vụ Tài chính Australia (FSC) hôm qua đã công bố một sáng kiến thay mặt cho các công ty thành viên bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo rằng nếu mọi người mất việc, bị đình chỉ hoặc giảm giờ làm việc do COVID-19 đều không ảnh hưởng đến quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn (TPD).

Sáng kiến này bắt đầu có hiệu lực từ ngày 27 tháng 9 năm 2020 và yêu cầu bồi thường phải được nộp trước ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Tổng Giám đốc FSC Sally Loane cho biết sáng kiến này nhằm giảm bớt bất kỳ mối lo ngại nào mà mọi người có thể có với bảo hiểm TPD của mình bằng cách ngăn chặn kích hoạt tự động mọi thay đổi đối với hợp đồng do nguyên nhân COVID-19.

Cô nói: “Thông báo ngày hôm nay nhằm đảm bảo rằng nếu bạn đưa ra yêu cầu bồi thường TPD do bệnh tật hoặc thương tích xảy ra kể từ khi đại dịch bắt đầu, các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ đánh giá yêu cầu bồi thường dựa trên các thỏa thuận làm việc của bạn vào ngày 11 tháng 3 năm 2020 – ngày mà COVID-19 được tuyên bố là đại dịch – có nghĩa là bạn vẫn duy trì được bảo hiểm dựa trên sự sắp xếp công việc của bạn trước khi tuyên bố đại dịch COVID. Ngày 11 tháng 6 năm 2020 là ba tháng sau khi WHO tuyên bố Corona là đại dịch toàn cầu.”

Thông báo này đã được lên lịch để đảm bảo sáng kiến được vận hành trước khi bất kỳ ai bị tác động bất lợi, bà Loane nói.

Vào cuối năm 2018, đã có hơn 7,5 triệu người Úc tham gia bảo hiểm TPD thông qua hợp đồng bảo hiểm hưu trí nhóm và đã có hơn 25.000 yêu cầu bồi thường TPD được nộp vào năm 2019.

FSC là cơ quan cao nhất đặt ra các tiêu chuẩn bắt buộc và xây dựng chính sách cho hơn 100 công ty thành viên tại một trong những ngành lớn nhất của Úc là dịch vụ tài chính. Thành viên đầy đủ là các doanh nghiệp quản lý quỹ bán lẻ và bán buôn Úc, quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm nhân thọ và mạng lưới tư vấn tài chính. Thành viên hỗ trợ bao gồm các công ty dịch vụ chuyên nghiệp như CNTT, tư vấn, kế toán, pháp lý, tuyển dụng, chuyên gia tính phí và công ty nghiên cứu.

BTV (Tổng hợp).