TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 18

FM Global cung cấp bản đồ động đất toàn cầu miễn phí; Talanx giảm carbon, tiếp nhận năng lượng tái tạo; PJICO hỗ trợ 200 triệu đồng phòng, tránh COVID-19

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 18

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

BIC chi trả hơn 1 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Kon Tum

(BIC) – Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Kon Tum (Chi nhánh BIDV Kon Tum) vừa tổ chức gặp gỡ và trao hơn 1 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) cho thân nhân khách hàng không may gặp rủi ro tại Kon Tum.

Khách hàng được chi trả bảo hiểm là ông A Hên, trú tại xã Đăk Nông, Huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum. Ông A Hên vay sản xuất kinh doanh tại Phòng Giao dịch Ngọc Hồi – Chi nhánh BIDV Kon Tum với tổng số tiền 950 triệu đồng để bổ sung vốn kinh doanh mua bán nông sản, đồng thời tham gia sản phẩm bảo hiểm BIC Bình An cho toàn bộ các khoản vay.

Khoảng 15 giờ ngày 01/02/2021 tại Km 1478+300 QL Hồ Chí Minh thuộc thôn Nông Nội, xã Đăk Nông, Huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, ông A Hên điều khiển xe máy lưu thông theo hướng từ huyện Đăk Glei đi huyện Ngọc Hồi do không làm chủ được tay lái đã tự ngã xuống lề đường và tử vong trên đường đi cấp cứu. Ngay khi nhận được tin báo từ thân nhân khách hàng, BIC và Chi nhánh BIDV Kon Tum đã gửi lời thăm hỏi, động viên và hướng dẫn gia đình hoàn thiện các thủ tục để được chi trả bảo hiểm theo quy định. Tổng số tiền chi trả cho gia đình ông A Hên là 1,047 tỷ đồng, bao gồm: dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm, hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian làm thủ tục chi trả bảo hiểm và tiền trợ cấp mai táng.

Sau 16 năm có mặt trên thị trường, BIC đã và đang nỗ lực cung cấp tới khách hàng rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thiết thực mà nổi bật trong số đó là bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An. Kể từ khi triển khai, BIC Bình An đã góp phần chia sẻ rủi ro với hơn 2.000 gia đình trên toàn quốc. Số tiền chi trả lớn nhất đến nay là hơn 2 tỷ đồng. Với những quyền lợi thiết thực và tính nhân văn sâu sắc, BIC Bình An ngày càng khẳng định vai trò là người bạn đồng hành tin cậy với mỗi khách hàng vay vốn trước các rủi ro không thể lường trước trong cuộc sống, đồng thời cung cấp cho Ngân hàng công cụ bảo vệ hữu hiệu trong trường hợp khách hàng không may xảy ra rủi ro, mất khả năng trả nợ.

VBI Đà Nẵng chi trả 100 triệu đồng bảo hiểm Người vay vốn

(VBI) – Ngày 27/04/2021, VBI Đà Nẵng đã phối hợp cùng Ngân hàng VietinBank Chi nhánh Đà Nẵng, PGD Đống Đa tổ chức chi trả 100 triệu đồng tiền bồi thường gói bảo hiểm người vay vốn cho gia đình bà Võ Thị Thu Thuỷ.

Vào ngày 06/11/2020, với nhu cầu vay vốn để làm ăn, bà Thuỷ được các cán bộ ngân hàng VietinBank Chi nhánh Đà Nẵng tư vấn tham gia bảo hiểm người vay vốn. Nhưng vào ngày 13/01/2021, bà đã bất ngờ đột quỵ và ra đi mãi mãi. Sự ra đi của bà là một tiếc nuối, đau thương vô bờ đối với những người thân yêu, một sự mất mát to lớn đối với gia đình. Nhận được thông tin VBI Đà Nẵng đã nhanh chóng phối hợp với Vietinbank CN Đà Nẵng, tổ chức động viên thăm hỏi, hướng dẫn gia đình của bà hoàn thiện hồ sơ để nhận chi trả bồi thường bảo hiểm sớm nhất.

Sự cố mất mát, rủi ro là những điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống, số tiền bồi thường tuy không lớn nhưng thể hiện sự trách nhiệm của VBI, san sẻ sự khó khăn phần nào đối với gia đình khách hàng. VBI hy vọng rằng, phần giá trị bồi thường sẽ hỗ trợ gia đình khách hàng vơi bớt phần nào những gánh nặng về tài chính, khi mất đi người trụ cột của gia đình.

Gói sản phẩm Bảo hiểm Người vay vốn được áp dụng với tất cả cá nhân từ 18 đến 65 tuổi, là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam, vay vốn tại các ngân hàng ở Việt Nam. Với những khách hàng tham gia vay vốn tại ngân hàng VietinBank, các khách hàng sẽ được các cán bộ tư vấn chặt chẽ các thủ tục cùng các quyền lợi, ưu đãi đặc biệt khi tham gia bảo hiểm người vay vốn VBI.

  1. Một vòng doanh nghiệp

PJICO tăng trưởng 36% lợi nhuận quý I, hoàn thành 35% kế hoạch năm

(ĐTCK) – Kết thúc quý I/2021, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex thu về gần 914 tỷ đồng doanh thu phí bảo hiểm, lợi nhuận sau thuế đạt 57,1 tỷ đồng, tăng trưởng 36% so với cùng kỳ, hoàn thành 35% kế hoạch lợi nhuận năm nhờ hoạt động kinh doanh cốt lõi và hoạt động tài chính.

Tính đến 31/03/2021, tổng tài sản của PJICO tăng 9% so với đầu năm, đạt 6.669 tỷ đồng.

Dù nền kinh tế và các ngành nghề trong nước bị ảnh hưởng rất lớn do tình hình dịch bệnh, tuy nhiên, nhờ sớm có đánh giá và đưa ra những chính sách hỗ trợ kinh doanh kịp thời nên trong quý I đầu năm, các nghiệp vụ bảo hiểm chủ chốt của PJICO đều duy trì tốc độ tăng tưởng tốt so với cùng kỳ năm ngoái như bảo hiểm dự án, kỹ thuật đạt mức tăng trưởng cao lên tới 54%, bảo hiểm tài sản, hỗn hợp tăng 20%, bảo hiểm hàng không tăng 19% và bảo hiểm ô tô tăng 15%…

Những giải pháp quyết liệt và thực tế được xem là “cứu cánh” cho PJICO trong bối cảnh thị trường còn tiềm ẩn nhiều bất trắc là việc phát triển và ứng dụng công nghệ số vào hoạt động kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, cải tiến chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh cũng như mở rộng thị trường và kênh phân phối.

Cụ thể, PJICO triển khai cấp Giấy chứng nhận điện tử bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới qua kênh trực tuyến đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm online ngày càng cao của toàn xã hội trước nguy cơ rủi ro dịch bệnh.

Trên thị trường, PJICO cũng là một trong số các doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên áp dụng thành công, đạt kết quả.

Cũng trong quý I, PJICO đã đưa vào vận hành thành công phần mềm Portal bán bảo hiểm qua đại lý hơn 2.600 cửa hàng xăng dầu Petrolimex trên toàn quốc cùng với việc bổ sung thêm vào danh mục sản phẩm 02 sản phẩm bảo hiểm mới là Bảo hiểm bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo.

Đây là một trong những chiến lược quan trọng giúp PJICO tăng cường công tác bán hàng theo chuỗi, đáp ứng yêu cầu tăng trưởng doanh thu trong tình hình mới.

Theo đại diện lãnh đạo PJICO, với đà tăng trưởng khả quan từ quý I và việc áp dụng những giải pháp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy kinh doanh, dự báo PJICO sẽ sớm hoàn thành các chỉ tiêu kinh doanh 6 tháng đầu năm như kế hoạch đã đề ra.Ở khu vực thị trường miền Nam, sau khi ra mắt đơn vị thành viên thứ 61 tại địa bàn tỉnh Bình Dương, PJICO đang xúc tiến thành lập thêm đơn vị tại Thành phố mới Thủ Đức…

PVI tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid -19

(PVI) – Trong bối cảnh dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, Công ty Cổ phần PVI (PVI) đã tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống từ xa nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, bảo đảm sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất – kinh doanh.

Năm 2020, ngay khi Việt Nam có ca nhiễm Covid – 19, PVI đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống đại dịch. Các đơn vị thành viên khẩn trương, tích cực thực hiện yêu cầu của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời thực hiện phát nước muối súc miệng, cồn rửa tay, đo thân nhiệt cho cán bộ công nhân viên lao động…

Gần đây, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp với sự bùng phát của nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng tại các địa phương là Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Bắc Ninh, PVI tiếp tục bám sát diễn biến dịch Covid – 19 để kịp thời ứng phó; đôn đốc công tác phòng chống dịch theo Chỉ thị của Cơ quan chức năng và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam: thực hiện Công điện số 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và Thông báo Kết luận số 81/TB-VPCP ngày 26/04/2021 về phòng, chống dịch Covid-19; Công văn số 644/UBQLV-VP ngày 29/04/2021 của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp về việc phòng, chống dịch Covid-19.

Bên cạnh các biện pháp chung vẫn được thực hiện từ khi xuất hiện dịch Covid-19 như tuân thủ yêu cầu “5K” của Bộ Y tế; hạn chế tiếp xúc; cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone, đo thân nhiệt,… Trong tình hình dịch diễn biến ngày càng phức tạp, PVI chủ động có Phương án ứng phó với dịch COVID-19 để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh không gián đoạn.

Nội dung chính của Phương án ứng phó dịch bao gồm: Thành lập Ban chỉ đạo để xử lý khủng hoảng; Xây dựng phương án phân tách nhân sự; bố trí nhân sự hỗ trợ trong trường hợp Giám đốc Ban bị cách ly toàn bộ và không thể giải quyết công việc từ xa; quản lý dịch bệnh đối với công tác văn thư và thực hiện truyền thông phòng/chống dịch.

LVI ra mắt gói bảo hiểm sức khỏe có quyền lợi chi trả do bệnh Covid-19

(BIC) – Khách hàng có thể mua bảo hiểm sức khỏe của LVI qua các ứng dụng BCEL One, LVB DigiBank hoặc ví điện tử U-Money một cách tiện lợi và nhanh chóng. Sau khi thành công, khách hàng sẽ nhận được chứng nhận bảo hiểm điện tử có QR Code lưu trên điện thoại và sử dụng khi đi khám chữa tại các bệnh viện Lào, Việt Nam, Thái Lan.

LVI là công ty bảo hiểm được thành lập bởi Ngân hàng ngoại thương Lào BCEL và Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC). LVI hiện là công ty bảo hiểm đầu tiên và duy nhất tại Lào triển khai kênh bán bảo hiểm qua ứng dụng Internet Banking, Mobile Money và sử dụng giấy chứng nhận điện tử tại Lào. Sau hơn 12 năm hoạt động, LVI hiện đang giữ vị trí thứ 2 về thị phần tại thị trường Lào với mạng lưới gồm 03 chi nhánh, 14 phòng kinh doanh khu vực, 400 đại lý trên toàn quốc, cùng với trên 200 điểm bán bảo hiểm qua hệ thống các ngân hàng lớn như: BCEL, APB,  LaoVietBank, ACLEDA, IndoChina Bank…

Dai-ichi Life Việt Nam triển khai chương trình tri ân “Chào mừng 4 triệu Khách hàng”

(ĐTCK) – Hướng đến cột mốc phục vụ 4 triệu Khách hàng, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) vừa triển khai Chương trình tri ân “Chào mừng 4 triệu Khách hàng”, bắt đầu từ ngày 05/05/2021 đến ngày 30/09/2021, với hơn 400 giải thưởng “Vàng SJC 999.9” vô cùng hấp dẫn có tổng trị giá trên 4,5 tỷ đồng.

Chương trình tri ân “Chào mừng 4 triệu Khách hàng” dành cho tất cả khách hàng của Dai-ichi Life Việt Nam trên toàn quốc có Hợp đồng Bảo hiểm được phát hành trong thời gian khuyến mại trên và đáp ứng đầy đủ các điều kiện của chương trình. Các giải thưởng bao gồm:

– 01 Giải Kim Cương trị giá 10 lượng vàng miếng SJC 999.9;

– 02 Giải Vàng, mỗi giải trị giá 05 lượng vàng miếng SJC 999.9;

– 04 Giải Titan, mỗi giải trị giá 03 lượng vàng miếng SJC 999.9;

– 06 Giải Bạc, mỗi giải trị giá 01 lượng vàng miếng SJC 999.9;

– 08 Giải Đồng, mỗi giải trị giá 05 chỉ vàng miếng SJC 999.9;

– 10 Giải Phát Lộc, mỗi giải trị giá 02 chỉ vàng miếng SJC 999.9;

– 370 Giải Tri Ân, mỗi giải trị giá 01 chỉ vàng miếng SJC 999.9.

Ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Suốt hành trình hơn 14 năm hoạt động với triết lý kinh doanh “Khách hàng là trên hết”, Dai-ichi Life Việt Nam luôn nỗ lực cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm và nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như mang đến những giá trị khác biệt cho Khách hàng.

Dai-ichi Life Việt Nam dự kiến sẽ chạm cột mốc phục vụ 4 triệu Khách hàng và gia đình vào Quý 3 năm 2021.

Đây chính là niềm tự hào to lớn của Công ty về sự phát triển bền vững và đồng hành tin yêu của Khách hàng vào thương hiệu BHNT uy tín hàng đầu Nhật Bản.

Bên cạnh việc cung cấp các giải pháp bảo vệ tài chính và chăm sóc sức khỏe toàn diện, Chương trình đặc biệt chào đón sự kiện quan trọng đầy ý nghĩa này không những thay lời tri ân của Dai-ichi Life Việt Nam mà còn thể hiện mong muốn tiếp tục mang đến cho Khách hàng nhiều giá trị cộng thêm hấp dẫn – Lộc Vàng may mắn tốt đẹp”.

Đây là chương trình khuyến mại thứ 3 trong năm 2021, ngay sau thành công của hai chương trình khuyến mại “Xuân An Khang” và “Khỏe để kết nối – Khỏe để yêu thương” với tổng giá trị quà tặng hơn 7,5 tỷ đồng. Trong năm 2020, Dai-ichi Life Việt Nam đã thực hiện 5 chương trình khuyến mại với tổng trị giá gần 32 tỷ đồng.

PTI ra mắt đơn vị thành viên tại Lạng Sơn

(ĐTCK) – Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa ra mắt đơn vị thành viên mới Công ty Bảo hiểm Bưu điện Lạng Sơn (PTI Lạng Sơn) tại phường Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn. Đây là đơn vị thành viên thứ 51 của PTI trên toàn hệ thống.

Lạng Sơn là tỉnh biên giới phía Bắc – vùng cửa ngõ quan trọng trong các lĩnh vực quân sự, chính trị, kinh tế của Việt Nam. Do đó, sự xuất hiện của PTI Lạng Sơn được kỳ vọng sẽ đem đến sản phẩm bảo hiểm đa dạng, chất lượng dịch vụ vượt trội cho người dân và doanh nghiệp ở Lạng Sơn cũng như các tỉnh lân cận.

Với định hướng mở rộng mạng lưới, nâng cao khả năng phục vụ khách hàng trên phạm vi toàn quốc, trong năm 2021, PTI dự kiến sẽ tiếp tục khai trương thêm các chi nhánh tại một số tỉnh thành như Bắc Giang, Đồng Tháp, Quảng Ngãi…

Bên cạnh hơn 50 chi nhánh đang hoạt động, PTI đã khai giới thiệu sản phẩm tại 10.800 bưu điện, bưu cục của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và đang là doanh nghiệp bảo hiểm có mạng lưới phục vụ khách hàng lớn nhất toàn quốc.

PTI đang là doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 3 trên thị trường, trong đó nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới giữ vị trí số 1 và bảo hiểm con người giữ vị trí thứ 2 thị trường. Trong năm 2021, PTI đặt mục tiêu doanh thu bảo hiểm gốc đạt 6.600 tỷ đồng.

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Bộ Tài chính yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm tăng cường giám sát bán bảo hiểm qua ngân hàng

(ĐTCK) – Trước thông tin báo chí tiếp tục phản ánh tình trạng một số ngân hàng, tổ chức tín dụng có biểu hiện “ép” khách hàng mua bảo hiểm khi vay vốn, Bộ tài chính vừa lên tiếng về việc này.

Theo Bộ Tài chính, để kênh phân phối này vừa mang lại hiệu quả cao, vừa an toàn và không ảnh hưởng tới quyền lợi người mua bảo hiểm, Bộ sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế chính sách; tăng cường quản lý, giám sát hoạt động bán bảo hiểm của các đại lý là tổ chức tín dụng.

Đồng thời, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm với các tổ chức tín dụng, đảm bảo tuân thủ quy định của pháp luật, nâng cao chất lượng đào tạo nhân viên của tổ chức tín dụng tham gia bán bảo hiểm, có các biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời trường hợp có vi phạm.

Theo cơ quan quản lý các doanh nghiệp bảo hiểm, pháp luật về kinh doanh bảo hiểm đã quy định các nguyên tắc, quyền, nghĩa vụ của các bên liên quan trong kinh doanh và khai thác bảo hiểm nhằm đảm bảo việc tham gia bảo hiểm là tự nguyện, trên cơ sở nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng, không quy định cụ thể hoặc giới hạn về các sản phẩm bảo hiểm bán qua ngân hàng.

Các hợp đồng đại lý bảo hiểm ký với ngân hàng cũng không yêu cầu sản phẩm bảo hiểm phải được bán kèm hay gắn với các sản phẩm, dịch vụ ngân hàng. Việc ký kết và thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm theo thỏa thuận giữa doanh nghiệp bảo hiểm với ngân hàng và phải đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật về kinh doanh bảo hiểm và quy định pháp luật khác có liên quan. Các doanh nghiệp bảo hiểm ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm với các ngân hàng.

Việc quản lý, giám sát đối với nhân viên ngân hàng trực tiếp bán bảo hiểm đảm bảo tuân thủ các quy định theo hợp đồng đại lý bảo hiểm thuộc thẩm quyền của các ngân hàng.

Được biết, hồi cuối năm 2020 ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh của một số cơ quan thông tấn báo chí về tình trạng một số ngân hàng, tổ chức tín dụng có biểu hiện “ép” khách hàng mua bảo hiểm khi vay vốn, Bộ Tài chính đã có công văn số 14097/BTC-QLBH ngày 17/11/2020 yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm rà soát, tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động đại lý bảo hiểm của các ngân hàng, phối hợp với các ngân hàng kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp ép buộc khách hàng mua bảo hiểm nếu có, thực hiện các biện pháp nhằm nâng cao tỷ lệ duy trì hợp đồng bảo hiểm…

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

PJICO hỗ trợ 200 triệu đồng phòng, tránh COVID-19

(PJICO) – Nhằm hỗ trợ các y bác sỹ, các địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Tổng Công ty cổ phần bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã ủng hộ các bệnh viện tuyến đầu phòng, chống dịch tại các địa bàn thời gian gần đây ghi nhận nhiều ca nhiễm Covid trong cộng đồng.

Với tinh thần chung tay chống dịch cùng ngành y tế, ngày 13 – 4/5/2021 một số Công ty thành viên tại địa bàn các Tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Đà Nẵng đã thay mặt toàn thể CBNV PJICO đến trực tiếp các Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Bắc Ninh, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Vĩnh Phúc, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trao số tiền hỗ trợ và đồ dùng phòng dịch trị giá 200 triệu đồng để chung tay đồng hành với các chiến sĩ áo trắng phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời chia sẻ những khó khăn và sự hy sinh cao cả từ những y bác sĩ đang ngày đêm cứu chữa cho các bệnh nhân, mang lại sự sống và sự bình yên cho nhân dân.

Lãnh đạo các bệnh viện gửi lời cảm ơn chân thành tới Tập thể CBNV PJICO đã quan tâm, trao tặng món quà ý nghĩa và kịp thời tới đội ngũ y bác sỹ, tiếp thêm động lực để các chiến sỹ áo trắng tự tin trong công tác phòng chống dịch.

Trước đó, vào tháng 3/2021, PJICO đã thực hiện quyên góp số tiền 50 triệu đồng ủng hộ hoạt động phòng chống dịch tại tỉnh Hải Dương – là địa phương có tình hình dịch bệnh phức tạp nhất tại thời điểm đó.

  1. Tin quốc tế

Hàn Quốc: Phí bảo hiểm xe cơ giới năm 2020 tăng mạnh

(AIR) – Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ của Hàn Quốc đã chứng kiến mức tăng phí bảo hiểm xe cơ giới do việc gia tăng mua ô tô nhập khẩu cao cấp sau một thời gian dài bị kìm hãm.

Năm công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu của Hàn Quốc – Samsung Fire & Marine Insurance, Hyundai Marine & Fire Insurance, DB Insurance, KB Insurance và Meritz Fire & Marine Insurance – cho biết tổng doanh thu phí bảo hiểm thông qua thanh toán thẻ tín dụng năm 2020 đạt 18,89 tỷ KRW.

Các khoản thanh toán phí bảo hiểm bằng thẻ tín dụng đã tăng từ 14,58 tỷ KRW năm 2018 lên 16,20 tỷ KRW vào năm 2019. Trong ba tháng đầu năm nay, các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng như vậy đã tăng 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái lên tổng cộng 4,89 tỷ KRW.

Tỷ lệ thanh toán bằng thẻ tín dụng trong tổng phí bảo hiểm cũng tăng từ 26,2% năm 2018 lên 27,7% năm 2019 và 30,3% năm 2020.

Gần 70% các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng cho các công ty bảo hiểm phi nhân thọ là phí bảo hiểm xe cơ giới. Phí bảo hiểm xe cơ giới đã tăng trong hai năm liên tiếp cho đến năm ngoái, với mức tăng trưởng trung bình hàng năm là 5%.

Vào năm 2020, doanh số bán xe ô tô nhập khẩu đắt tiền đã tăng lên do những người giàu ở Hàn Quốc đẩy mạnh chi tiêu sau thời kỳ đại dịch bị hạn chế. Theo Hiệp hội các nhà nhập khẩu và phân phối ô tô Hàn Quốc (KAIDA), doanh số bán ô tô nhập khẩu đã tăng lên mức kỷ lục 286.685 chiếc vào năm 2020, tăng 15,9% so với cùng kỳ năm 2019.

Mức phí bảo hiểm ô tô đối với xe nhập khẩu cao hơn gần 3,6 lần so với xe thương hiệu trong nước.

Australia: ước tính thiệt hại do lũ lụt vào tháng 3 là 828 triệu đô la Mỹ

(AIR) – PERILS, tổ chức độc lập có trụ sở tại Zurich chuyên cung cấp dữ liệu bảo hiểm thảm họa trong toàn ngành, đã tiết lộ ước tính tổn thất được bảo hiểm ban đầu cho trận lũ lụt ở New South Wales và Queensland vào tháng 3 là 1.055 triệu đô la Úc (828 triệu đô la Mỹ).

Ước tính về tổn thất thị trường được bảo hiểm do các trận lũ lụt xảy ra chủ yếu trong khoảng thời gian từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 3 năm 2021 dựa trên dữ liệu tổn thất được thu thập từ phần lớn thị trường bảo hiểm Úc.

Tổn thất bảo hiểm theo định nghĩa của PERILS bao gồm bảo hiểm tài sản và vật chất xe cơ giới.

Bờ biển phía đông của Úc đã trải qua thời kỳ mưa cực lớn từ ngày 18 đến ngày 24 tháng 3 năm 2021, dẫn đến lũ lụt lớn trên diện rộng. Lượng mưa là kết quả của một hệ thống áp cao bị chặn ở Biển Tasman và một hệ thống áp thấp ngoài khơi phía tây bắc Australia, cung cấp một lượng lớn không khí nhiệt đới ẩm vào miền đông Australia.

Các khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất là Mid North Coast, Hunter và Greater Sydney. Ngoài ra, các khu vực lân cận của đông nam Queensland và đông Victoria cũng bị ảnh hưởng bởi thiệt hại do bão và lũ lụt. Trong khoảng thời gian 7 ngày này, bờ biển New South Wales đã trải qua lượng mưa cao nhất được ghi nhận kể từ khi kỷ lục quốc gia bắt đầu vào năm 1900, với một số địa điểm dọc theo bờ biển giữa phía bắc của New South Wales có lượng mưa 600-800mm.

Phần lớn thiệt hại đối với tài sản tư nhân và doanh nghiệp đã được bảo hiểm chi trả, trong khi tổn thất về cơ sở hạ tầng công cộng, cây trồng và vật nuôi phần lớn vẫn không được bảo hiểm.

Ấn Độ: Cạnh tranh nóng lên trên đấu trường tổng hợp bảo hiểm

(AIR) – Tập đoàn tài chính Choice có trụ sở tại Mumbai đã ra mắt nền tảng tổng hợp FinTech – ISMOS, cung cấp các gói bảo hiểm nhân thọ, sức khỏe và bảo hiểm phi nhân thọ. Điều này làm tăng cường cạnh tranh trong lĩnh vực này.

Ông Suyash Patodia, Tổng Giám đốc Choice Insurance Broking, cho biết: “Với tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm ở Ấn Độ chỉ hơn 2%, các nền tảng trực quan, tương tác và hỗ trợ công nghệ với phạm vi tiếp cận toàn cầu, cung cấp các báo giá có thể so sánh từ nhiều công ty bảo hiểm sẽ tạo điều kiện cho khách hàng hoặc người dùng đưa ra quyết định sáng suốt, tránh rủi ro của mình”.

Song song với các cổng thương mại điện tử như Amazon hoặc Zomato hoặc cho các nền tảng môi giới chiết khấu trong không gian tài chính, ông Patodia cho biết ISMOS là một giải pháp một cửa để cải thiện sự thâm nhập bảo hiểm ở thị trường Ấn Độ với một rổ sản phẩm giảm thiểu rủi ro với sự trợ giúp của các bộ lọc tích hợp để loại bỏ việc bán sai.

Khách hàng sẽ có thể trích xuất báo giá trực tiếp từ một số công ty bảo hiểm trên nền tảng ISMOS và mua sản phẩm bảo hiểm mà họ lựa chọn, ngay lập tức mà không gặp bất kỳ rắc rối nào, ông nói.

Theo thông tin trên trang web IRDAI, hiện tại có khoảng 20 công ty tổng hợp bảo hiểm tại thị trường Ấn Độ bao gồm Policybazaar và PolicyX.

FM Global cung cấp bản đồ rủi ro động đất toàn cầu miễn phí

(INN) – FM Global đã phát hành một bản đồ toàn cầu mới vẽ ra bức tranh đầy đủ về nguy cơ động đất trên toàn cầu, theo đó trung bình gây thiệt hại kinh tế trực tiếp gần 40 tỷ USD mỗi năm.

Theo ông Brion Callori, Phó Tổng Giám đốc cấp cao Kỹ thuật và Nghiên cứu tại FM Global, hầu hết các doanh nghiệp có địa điểm, nhà cung cấp hoặc khách hàng trong vùng động đất nhưng thiếu bức tranh toàn cảnh về rủi ro.

Bản đồ động đất toàn cầu FM trực tuyến miễn phí giúp các doanh nghiệp cải thiện khả năng phục hồi của chuỗi cung ứng toàn cầu của họ và có thể được sử dụng để lập kế hoạch, lập địa điểm, đánh giá và quản lý các hoạt động toàn cầu.

“Đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, địa chấn của một trận động đất có ảnh hưởng ít hơn so với thiệt hại về tài sản và gián đoạn kinh doanh”. Ông Callori nói: “Khả năng phục hồi kinh doanh của khách hàng của chúng tôi là trọng tâm của bản đồ này”.

Bản đồ của FM Global tích hợp các ngưỡng về khả năng bị tổn thất đối với cấu trúc để giải thích cho các chất lượng và nội dung tòa nhà khác nhau trên khắp thế giới, cho phép các tổ chức so sánh nhất quán về nguy cơ động đất trên toàn cầu.

Bản đồ mới chỉ ra chuyển động trên mức trung bình ở các khu vực rủi ro thấp hơn bao gồm Úc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Oregon, bang Washington, Tây Ban Nha, Đức, Áo, Hungary và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Canada của Ottawa-Montreal.

Trong các khu vực rủi ro cao, chuyển động trên mức trung bình được chỉ ra ở Trung Quốc, New Zealand, Ấn Độ, Mexico, California, Idaho, Nevada, New Mexico, Utah, Hà Lan, Pháp, Thụy Sĩ, Ý và Israel.

Bản đồ các hiểm họa tự nhiên của FM Global cũng hiển thị các rủi ro khí hậu như lũ lụt và rủi ro khu vực do mưa đá ở Hoa Kỳ.

Xem Bản đồ Động đất Toàn cầu của FM tại đây.

Munich Re nhận thấy tác động COVID ‘hạn chế’ trong năm nay

(INN) – Munich Re đã công bố lợi nhuận ròng quý đầu tiên tăng lên 589 Euro từ 221 triệu Euro một năm trước đó, đưa doanh nghiệp vào vị trí thuận lợi để có thể đạt được mục tiêu thu nhập cả năm là 2,8 tỷ Euro.

Chi nhánh tái bảo hiểm tài sản và thiệt hại (P&C) đã ghi nhận 358 triệu Euro lợi nhuận ròng trong ba tháng tính đến tháng 3, tăng mạnh so với 141 triệu Euro cùng kỳ năm trước.

Doanh số phí nhận tái bảo hiểm P&C tăng lên 6,33 tỷ Euro từ 6,16 tỷ Euro và tỷ lệ kết hợp được cải thiện từ mức 106% về 98,9% trên phí bảo hiểm thuần thu được.

Nhà tái bảo hiểm cho biết “gánh nặng phát sinh thấp hơn đáng kể” do tổn thất COVID-19, đặc biệt là trong lĩnh vực tái bảo hiểm P&C đã giúp công việc kinh doanh khởi đầu năm mới tốt đẹp.

Giám đốc tài chính Christoph Jurecka cho biết: “Về mặt kinh doanh, chúng tôi kỳ vọng rằng tác động của đại dịch vào năm 2021 sẽ được hạn chế đối với Munich Re”.

“Bên cạnh những tổn thất COVID-19 được dự đoán, đã xảy ra một đợt rét bất thường ở Mỹ vào đầu năm nay”.

“Tuy nhiên, chúng tôi đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu 2,8 tỷ Euro hàng năm nhờ thu nhập hoạt động mạnh mẽ.”

Tổn thất từ ​​các sự kiện lớn – được xác định là 10 triệu Euro trở lên – tổng cộng là 892 triệu Euro, giảm từ 1,18 tỷ Euro một năm trước đó.

Các khoản tổn thất lớn có nguyên nhân con người đã giảm xuống còn 247 triệu Euro so với mức 973 triệu Euro, bao gồm khoản tổn thất COVID-19 khoảng 100 triệu Euro.

Tuy nhiên, thiệt hại lớn do thảm họa thiên nhiên đã tăng gấp ba lần lên tới 646 triệu Euro, trong đó khoảng 450 triệu Euro xuất phát từ tình trạng đóng băng sâu ở bang Texas của Mỹ.

Cathay Life thu được lợi nhuận hơn trong 4 tháng đầu năm cao hơn cả năm 2020

(IBM) – Công ty Bảo hiểm nhân thọ Cathay (Đài Loan) đã công bố thu nhập ròng 61,04 tỷ Đài tệ (2,19 tỷ USD) trong 4 tháng đầu năm, cao hơn so với mức 52,54 tỷ Đài tệ cả năm 2020, trong khi các hoạt động bảo hiểm phi nhân thọ, chứng khoán và ủy thác đầu tư cũng ghi nhận ròng lợi nhuận đạt mức cao mới.

Những kết quả này đã giúp Cathay Financial Holding giữ vững danh hiệu là công ty tài chính niêm yết trên thị trường chứng khoán có lợi nhuận cao nhất ở Đài Loan trong 4 tháng đầu năm nay, hãng tin Central News Agency đưa tin.

Tập đoàn mẹ của Cathay Life là Cathay Financial cho biết, Tập đoàn đạt lợi nhuận ròng 71,2 tỷ Đài tệ trong 4 tháng đầu năm nay, tăng 158% so với một năm trước đó. Chỉ trong tháng 4, lợi nhuận ròng của Cathay Financial đạt tổng cộng 14,3 tỷ Đài tệ, mức cao mới hàng tháng, tăng mạnh so với 4,1 tỷ Đài tệ so với cùng kỳ năm ngoái, công ty cho biết.

Trong khi đó, Fubon Financial Holding công bố lợi nhuận ròng 63,93 tỷ Đài tệ trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 4, tăng từ 28,16 tỷ Đài tệ một năm trước đó, với thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS) ở mức 6,25 Đài tệ, đánh bại Cathay Financial 5,39 Đài tệ để tự hào về mức EPS cao nhất cho khoảng thời gian bốn tháng.

Fubon Financial cho biết thu nhập ròng cao hơn phần lớn là nhờ công ty con hàng đầu Fubon Life công bố lợi nhuận ròng 48,59 tỷ Đài tệ trong 4 tháng đầu năm nay, tăng so với mức 17,66 tỷ Đài tệ một năm trước đó.

Công ty mẹ cho biết thêm rằng lợi nhuận ròng của họ trong tháng 4 ở mức 13,38 tỷ Đài tệ, cũng cao hơn đáng kể so với mức 5,20 tỷ Đài tệ được ghi nhận một năm trước đó sau khi ghi nhận 222 triệu Đài tệ lợi nhuận ròng từ 53,84% cổ phần của Jih Sun Financial Holding mà họ mua lại vào cuối tháng Ba.

Được thúc đẩy bởi sự tăng trưởng của Cathay Financial và Fubon Financial, lợi nhuận ròng kết hợp của 15 công ty tài chính niêm yết trên thị trường chứng khoán và thị trường mua bán tự do đạt mức cao mới là 247,54 tỷ Đài tệ (8,88 tỷ USD) tính đến hết tháng 4/2021, tăng 112% so với một năm trước đó.

Thu nhập quý đầu tiên của AIG đánh dấu sự khởi đầu mạnh mẽ trong năm

(INN) – Thu nhập từ đầu tư cao hơn và hiệu suất kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ được cải thiện đã góp phần tăng thu nhập quý đầu tiên của AIG.

Lợi nhuận ròng tăng lên 3,9 tỷ đô la Mỹ từ mức 1,7 tỷ đô la Mỹ một năm trước đó trong khi tỷ lệ hoạt động kết hợp cải thiện từ 101,5% về 98,8%.

Tổng Giám đốc Peter Zaffino cho biết: “Trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, chúng tôi đã đạt được sự tăng trưởng mạnh mẽ về phí bảo hiểm ròng, trong đó đóng góp chính là khu vực Nam Mỹ, hoạt động kinh doanh bảo hiểm thương mại quốc tế, cũng như lợi nhuận từ đánh giá rủi ro”.

“Việc tái định vị thành công danh mục đầu tư toàn cầu của Tập đoàn trong ba năm qua cho phép chúng tôi chuyển hướng từ khắc phục sang tăng trưởng có lãi, điều mà chúng tôi mong đợi sẽ tiếp tục trong suốt cả năm.”

Doanh thu phí bảo hiểm gộp (GWP) tăng 6% lên 10,73 tỷ đô la Mỹ, trong đó các dòng sản phẩm bảo hiểm thương mại ở Bắc Mỹ chứng kiến mức tăng phí ròng 29%, trong bối cảnh sụt giảm về doanh thu bảo hiểm cá nhân toàn cầu bao gồm các tác động đại dịch đối với kinh doanh du lịch.

Thu nhập trước thuế bảo hiểm phi nhân thọ của AIG đã tăng lên 845 triệu đô la Mỹ từ 501 triệu đô la Mỹ trong khi thu nhập nhân thọ và hưu trí tăng lên 941 triệu đô la Mỹ từ 601 triệu đô la Mỹ cùng kỳ năm trước.

Talanx giảm carbon, tiếp nhận năng lượng tái tạo

(INN) – Tập đoàn Talanx, công ty mẹ của HDI Global đã lần đầu tiên tính toán lượng khí thải trong các khoản đầu tư của mình và có kế hoạch cắt giảm gần một phần ba cường độ carbon trong danh mục đầu tư linh hoạt.

Theo Talanx, đây là “đóng góp quan trọng để phát triển một con đường bền vững, lâu dài hướng tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050”.

Talanx hiện đặt mục tiêu giảm cường độ carbon trong các khoản đầu tư xuống 30% vào năm 2025 và làm cho tất cả các hoạt động trên toàn thế giới trở nên trung hòa với khí hậu vào năm 2030. Trong việc đánh giá rủi ro, Talanx dự định loại bỏ dần việc cung cấp bảo hiểm cho các ngành sử dụng nhiều carbon và thoát khỏi các mô hình kinh doanh dựa trên than, dầu và cát hắc ín vào năm 2038.

Các nhiên liệu hóa thạch khác đang được giám sát chặt chẽ và Talanx cho biết họ đang đầu tư “năng lượng xanh” bền vững vào cơ sở hạ tầng như tuabin gió. Hãng có kế hoạch trở thành một trong những nhà bảo hiểm hàng đầu cho các dự án năng lượng tái tạo.

Ông Torsten Leue, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Talanx AG, cho biết: “Biến đổi khí hậu là một mối đe dọa nghiêm trọng và chúng tôi, với tư cách là công ty bảo hiểm, phải xem xét cực kỳ chặt chẽ trong mô hình rủi ro, chính sách đầu tư, vận hành và đánh giá rủi ro”.

“Chúng tôi đã nhấn mạnh rằng chúng tôi thực hiện điều này nghiêm túc như thế nào bằng cách đưa các khía cạnh bền vững vào hệ thống thù lao của Tập đoàn”.

Talanx cho biết hoạt động đánh giá rủi ro của họ tập trung vào việc tiếp tục mở rộng cách tiếp cận ESG và ba khía cạnh bền vững này – môi trường (E), các vấn đề xã hội (S) và quản trị (G) – là “thước đo để đo lường hoạt động đánh giá rủi ro”.

Talanx là thành viên của sáng kiến Nguyên tắc đầu tư có trách nhiệm, một mạng lưới nhà đầu tư quốc tế được Liên hợp quốc hỗ trợ, đã đưa ra sáu nguyên tắc về đầu tư có trách nhiệm.

Đức – nơi có hơn 45% lực lượng lao động của Talanx – đã đạt được các hoạt động trung hòa với khí hậu.

BTV (Tổng hợp).