TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 16

Talanx chấm dứt bảo hiểm cho nhiệt điện và than; Tấn công mạng đạt đến một “cường độ mới”; Bồi thường 300 triệu cho cầu thủ Phạm Xuân Mạnh

I, Tin trong nước

1, Tin bồi thường, tổn thất

VBI Tây Bắc chi trả bồi thường 500 triệu đồng cho khách hàng

(VBI) – Vào ngày 25/04/2019, Công ty Bảo hiểm Vietinbank Tây Bắc (VBI Tây Bắc) đã tổ chức thăm hỏi, động viên và chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng Triệu Văn Hải – khách hàng đang sử dụng gói bảo hiểm người vay vốn của VBI.

Tham gia sự kiện có ông Vũ Khắc Hoài Sơn – Giám đốc VBI Tây Bắc cùng với sự hỗ trợ của Ngân Hàng Thương Mại Cổ Phần Công Thương Việt Nam (VietinBank) chi nhánh Phú Thọ.

Tại đây, VBI Tây Bắc đã chi trả số tiền bảo hiểm người vay vốn cho gia đình khách hàng Triệu Văn Hải với số tiền 500 triệu đồng. Được biết, khách hàng Triệu Văn Hải đã vay vốn tại VietinBank Phú Thọ với số tiền 1 tỷ đồng và có tham gia gói Bảo hiểm người vay vốn VietinCare của VBI với số phí bảo hiểm 3.250.000VNĐ cho quyền lợi bảo hiểm 500 triệu đồng nếu khách hàng không may gặp rủi ro.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Thị Minh Phương – vợ khách hàng chia sẻ: “Khi vay vốn tại VietinBank, gia đình tôi có tham gia gói Bảo hiểm người vay vốn VietinCare của Công ty Bảo hiểm VietinBank. Đến nay không may anh Hải qua đời, Công ty Bảo hiểm VietinBank đã nhiệt tình thăm hỏi, chi trả sớm quyền lợi bảo hiểm cho gia đình chúng tôi, tôi rất cảm ơn các anh/chị Bảo hiểm VietinBank đã giúp gia đình chúng tôi vượt qua được khó khăn trước khoản nợ với ngân hàng.”

Cũng trong buổi lễ, ông Vũ Khắc Hoài Sơn – Giám đốc VBI Tây Bắc chia sẻ “Bảo hiểm người vay vốn là một sản phẩm rất nhân văn của VBI, gói sản phẩm đã giúp đỡ rất nhiều những người dân có nhu cầu vay vốn tại ngân hàng để kinh doanh, trang trải cuộc sống….

Nếu khách hàng không may gặp phải những rủi ro trong cuộc sống, VBI sẽ thay khách hàng chi trả khoản nợ đó cho ngân hàng để những khoản vay không còn là gánh nặng, là nỗi lo đối với gia đình khách hàng. Trong quá trình triển khai sản phẩm bảo hiểm người vay vốn, VBI nói chung và VBI Tây Bắc nói riêng đã giúp đỡ được hàng triệu khách hàng, hóa giải nỗi lo gánh nặng tài chính khi khách hàng không may gặp rủi ro.”

Bồi thường 300 triệu đồng cho cầu thủ Phạm Xuân Mạnh

(PTI) – Ngày 3 tháng 5 năm 2019, tại trụ sở của VPF, Đại diện Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã trao toàn bộ số tiền bảo hiểm 300 triệu cho cầu thủ Phạm Xuân Mạnh.

Trước đó, sau Asian Games 2018, Xuân Mạnh đã gặp chấn thương ở bàn chân, nhưng các bác sĩ chẩn đoán không quá nặng và có thể thi đấu. Tuy nhiên, khi thi đấu bán kết Cúp Quốc gia giữa SLNA – FLC Thanh Hóa, chấn thương của Xuân Mạnh đã trở nên nặng hơn. Theo kiểm tra, Xuân Mạnh đã bị vỡ xương mác và đứt dây chằng cổ chân phải nghỉ thi đấu và tiến hành tập hồi phục tại trung tâm PVF ở Hà Nội cho đến nay. Việc PTI chi trả bồi thường kịp thời đã giúp Phạm Xuân Mạnh được chữa trị trong điều kiện tốt nhất, nhanh chóng phục hồi chấn thương và quay lại thi đấu.

Chấn thương luôn được xem là cơn ác mộng đối với các cầu thủ bởi nó không chỉ cướp đi cơ hội ra sân mà còn ảnh hưởng rất lớn tới sự nghiệp cầu thủ vốn đã ngắn ngủi. Đối với những cầu thủ trẻ, nếu không may mắc phải những chấn thương nghiêm trọng, ngoài việc phải chịu thiệt thòi khi không thể phát triển 100% sự nghiệp thì kinh phí để điều trị cũng là một vấn đề nan giải.

Thấu hiểu điều đó, bắt đầu từ mùa giải 2018, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF đã phối hợp cùng PTI xây dựng chương trình bảo hiểm chuyên biệt dành riêng cho các cầu thủ trong 03 giải đấu: Giải Bóng đá Vô địch Quốc gia, Giải Hạng nhất Quốc gia và Cúp Quốc gia, giúp các cầu thủ yên tâm cống hiến, chủ động phát triển sự nghiệp.

880 người tham gia vào 3 giải đấu lớn của mùa giải 2019, trong đó có 750 cầu thủ, sẽ được PTI chi trả các chi phí y tế phát sinh do chữa trị chấn thương trong thời gian tập luyện, làm nhiệm vụ và thi đấu tại các giải đấu, số tiền bảo hiểm lên đến 300 triệu đối với cầu thủ và 200 triệu đối với trọng tài.

2, Một vòng doanh nghiệp

Fubon Life Việt Nam nhận giải thưởng bảo hiểm chuyên nghiệp và đáng tin cậy

(TBTCO) – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) vừa vinh dự nhận “Giải thưởng Rồng Vàng 2017-2018” lần thứ 7 liên tiếp cho hạng mục “Công ty bảo hiểm chuyên nghiệp và tin cậy tại Việt Nam”.

Tại giải thưởng năm nay, Fubon Life Việt Nam tiếp tục là một trong 60 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đạt danh hiệu Rồng Vàng do Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư và người tiêu dùng bình chọn.

Với thành tích trong thực hiện “Chiến lược phát triển bền vững”, trên chặng đường 9 năm đồng hành cùng đất nước và người dân Việt Nam “Giải thưởng Rồng Vàng” là sự tôn vinh lớn lao mà cộng đồng dành cho những nỗ lực phấn đấu của Fubon Life Việt Nam. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều doanh nghiệp bảo hiểm tham gia thị trường, Fubon Life Việt Nam luôn chú trọng việc đổi mới sáng tạo sản phẩm, hoàn thiện chất lượng dịch vụ khách hàng và đa dạng hóa kênh phân phối để tiếp tục thực hiện cam kết là nhà bảo hiểm nhân thọ đáng tin cậy nhất.

Theo đó, Fubon Life Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư phát triển mạnh 3 kênh phân phối chính là đại lý, bancassurance và các kênh phân phối khác (bán bảo hiểm nhóm cho khách hàng doanh nghiệp). Cùng với khách hàng cá nhân, hoạt động bán bảo hiểm nhóm sẽ được Fubon Life Việt Nam đẩy mạnh trong năm 2019. Với phương châm, kênh bán hàng nào có tiềm năng, hiệu quả thì sẽ làm việc với đối tác để phát triển và khai thác khách hàng, Fubon Life Việt Nam ngày càng năng động hơn trong việc phát triển thị trường và tìm kiếm khách hàng mới.

PJICO chuyển giao Chủ tịch Hội đồng quản trị

(PJICO) – Ngày 03/05/2019, Tổng Công ty PJICO long trọng tổ chức Lễ bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị giữa nguyên chủ tịch HĐQT – ông Đinh Thái Hương và tân chủ tịch HĐQT – ông Trần Ngọc Năm.

Ông Đinh Thái Hương – nguyên chủ tịch HĐQT đã gắn bó và có 15 năm kiêm nhiệm nhiều vị trí tại PJICO. Trong thời gian làm việc tại Công ty, ông đã được các thành viên trong HĐQT, Ban điều hành, tập thể CBNV ủng hộ, có nhiều đóng góp tích cực cho Công ty, đặc biệt trong các hoạt động/dự án như phát hành riêng lẻ cho Samsung Fire & Marine Insurance Co., Ltd (SFMI), dự án xếp hạng tín nhiệm quốc tế của tổ chức A.M.Best, và thúc đẩy công tác kinh doanh bảo hiểm thông qua hệ thống bán lẻ cửa hàng xăng dầu Petrolimex. Trong giai đoạn 2014 – 2019, PJICO đã có những bước phát triển bền vững, hiệu quả, và vị thế công ty luôn duy trì Top đầu các DNBH phi nhân thọ trên thị trường.

Tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Năm – Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ mới phát biểu cảm ơn sự quan tâm, tín nhiệm của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam, các thành viên HĐQT, Ban Lãnh đạo, các cộng sự PJICO; trên cương vị mới, ông sẽ kế thừa và nỗ lực phát huy, cùng tập thể CBNV xây dựng PJICO phát triển mạnh mẽ, đạt và vượt kỳ vọng của các cổ đông.
Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam đánh giá ông Trần Ngọc Năm có chuyên môn sâu, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh; qua đó thể hiện sự tin tưởng ông Năm sẽ hoàn thành xuất sắc chức trách và để lại dấu ấn rõ nét với vai trò mới.

Khép lại buổi lễ, Tổng Giám đốc PJICO – ông Đào Nam Hải thay mặt tập thể CBNV ¬bày tỏ lòng biết ơn tới ông Đinh Thái Hương về những thành quả Công ty có được như ngày hôm nay; đồng thời thể hiện ý chí chung sức, đồng lòng với Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2019 – 2024 để đưa PJICO phát triển và có những bước tiến xa.

Tập đoàn Bảo Việt chi trả 7.500 tỷ đồng cổ tức bằng tiền mặt

(BVH) – Tập đoàn Bảo Việt vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2019 với kết quả kinh doanh tăng trưởng khả quan, hoàn thành vượt tiến độ kế hoạch đề ra. Tổng tài sản hợp nhất tại ngày 31/3/2019 ước đạt 116.561 tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2018 và xấp xỉ 5 tỷ USD.

Cụ thể, trong quý 1, tổng doanh thu hợp nhất của Tập đoàn Bảo Việt ước đạt 10.297 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế là 455 tỷ đồng và hoàn thành 37,2% kế hoạch cả năm.

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt ước đạt 3.030 tỷ đồng tổng doanh thu trong quý I, tăng trưởng 8,9%. Song song với đó là tăng trưởng về mặt thị phần chiếm 22,6% – tiếp tục khẳng định vị thế số 1 trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ ghi nhận tổng doanh thu ước đạt 7.051 tỷ đồng trong quý I. Công ty tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 thị trường, tăng trưởng mạnh với doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 5.532 tỷ đồng, tăng trưởng 19,7% so với cùng kỳ năm 2018.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đóng góp 111 tỷ đồng doanh thu và lĩnh vực kinh doanh chứng khoán tiếp tục khẳng định uy tín thương hiệu với giải thưởng Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2018.

Trong quý I/2019, lĩnh vực quản lý quỹ tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng ổn định, Công ty Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF) thể hiện vai trò là một trong những công ty quản lý quỹ đầu ngành khi tăng trưởng cả về quy mô tài sản quản lý, kết quả kinh doanh và đầu tư. Tổng tài sản quản lý của BVF đạt 55.562 tỷ đồng, tương đương 2,5 tỷ USD, tăng trưởng 16,1% so với cùng kỳ năm 2018.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2018 mới công bố, tổng doanh thu hợp nhất của Tập đoàn Bảo Việt đạt 41.847 tỷ đồng, tăng trưởng 27,8% và lợi nhuận sau thuế đạt 1.164 tỷ đồng.

Nhiều năm qua, nhờ kết quả kinh doanh tăng trưởng ổn định của Tập đoàn Bảo Việt, cổ đông nắm giữ cổ phiếu BVH được hưởng cổ tức đều đặn hàng năm với tỷ lệ bình quân 10-12% mỗi năm bằng tiền mặt. Tổng số tiền chi trả cổ tức cho cổ đông BVH từ khi cổ phần hóa (năm 2007) đến 2018 lên tới 7.500 tỷ đồng.

Theo chiến lược đến 2020 đã được phê duyệt, BVH dự kiến tiếp tục duy trì mức cổ tức ổn định với số tiền chi trả tối thiểu 50% lợi nhuận sau thuế.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Bảo Việt luôn là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước thông qua nộp thuế và cổ tức. Tính chung từ khi cổ phần hóa đến nay, tổng số tiền Bảo Việt đã nộp vào ngân sách lên đến hơn 19.000 tỷ đồng.

Bảo hiểm Vietinbank tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2019

(VBI) – Ngày 25/4/2019 tại Hà Nội, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VBI) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.
Tham dự Đại hội có các đại biểu đến từ Ngân hàng TMCP Công thương VN (VietinBank), đại biểu các cổ đông sáng lập đại diện vốn của VietinBank, Công ty CP Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam thịnh vượng cùng các cổ đông khác.

Trong năm 2018, VBI đạt tổng doanh thu 1.619 tỷ đồng, tăng 60 % so với cùng kỳ năm 2017. Có được tốc độ tăng trưởng ấn tượng như vậy là kết quả của chiến lược chuyển dịch cơ cấu doanh thu từ phân khúc khách hàng doanh nghiệp lớn sang phân khúc bán lẻ và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong đó, tập trung mở rộng các sản phẩm có nhiều tiềm năng từ người vay vốn, bảo hiểm sức khỏe bán lẻ, bảo hiểm hàng hóa và tài sản. Đồng thời phát triển các kênh phân phối mới như kênh online, kênh các đại lý chuyên nghiệp, kênh công ty tài chính…

Lợi nhuận trước thuế vượt 102% so với kế hoạch đã đề ra, để đạt được thành tích ấn tượng, ban điều hành đã thực hiện các biện pháp như kiểm soát hiệu quả chi phí kinh doanh, chi phí quản lý chung, cơ cấu lại danh mục sản phẩm, giảm tỷ trọng các sản phẩm có tỷ lệ bồi thường cao, tập trung đẩy mạnh các sản phẩm có tỷ lệ bồi thường thấp nhưng hiệu quả.

Với sự uy tín và sự tăng trưởng vượt bậc, VBI ngày càng phát triển và gia tăng tiềm lực cạnh tranh khi ký kết thành công hợp đồng đặt mua cổ phần với đối tác lớn của Hàn Quốc (HMFI) với mức vốn 25%.

Tại buổi đại hội, các cổ đông đã biểu quyết và xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới theo định hướng phát triển đã đề ra: (i) Tăng thị phần bảo hiểm phi nhân thọ lên mức 4%; (ii) Tập trung đẩy mạnh khai thác bảo hiểm ở phân khúc bán lẻ và khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ; (iii) Thí điểm mở rộng hoạt động kinh doanh bảo hiểm sang các thị trường nước ngoài; (iv) Tiếp tục cải tiến công nghệ, duy trì và nâng cao mục tiêu chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng, đẩy mạnh truyền thông và nhận diện thương hiệu VBI trên thị trường.

3, Nhịp đập thị trường

Hiện có hơn 1.300 sản phẩm bảo hiểm trên thị trường

(TBTCO) – Hệ thống các sản phẩm bảo hiểm ngày càng được mở rộng và đa dạng hoá. Đến nay, trên thị trường có gần 1.300 sản phẩm bảo hiểm, trong đó có hơn 850 sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, 450 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Luật Kinh doanh bảo hiểm qua 20 năm thực hiện (được sửa đổi, bổ sung 1 lần) đã có tác động tích cực đến sự phát triển kinh tế – xã hội, trở thành kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế khi các sản phẩm bảo hiểm ngày càng mở rộng và đa dạng.

Tổng kết thực hiện luật mới đây của Bộ Tài chính cho thấy, luật đã tạo lập cơ sở pháp lý, từng bước đa dạng sản phẩm bảo hiểm, mở rộng kênh phân phối, quy mô, chất lượng hiệu quả được nâng cao, ngày càng trở thành kênh dẫn vốn quan trọng cho nền kinh tế, góp phần phát triển thị trường dịch vụ tài chính ngày càng vững mạnh.

Về sản phẩm bảo hiểm, hệ thống sản phẩm bảo hiểm được mở rộng và đa dạng hoá. Đến nay, có gần 1.300 sản phẩm bảo hiểm, trong đó có trên 850 sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, 450 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Chất lượng sản phẩm được cải thiện, nhiều sản phẩm bảo hiểm mới được ra đời, về cơ bản đáp ứng được nhu cầu của người tham gia bảo hiểm. Bên cạnh các sản phẩm bảo hiểm truyền thống chỉ mang yếu tố bảo vệ đơn thuần, còn có các sản phẩm bảo hiểm mới mang yếu tố đầu tư tài chính như bảo hiểm liên kết đầu tư.

Ngoài các sản phẩm triển khai mang tính chất kinh doanh, còn có các sản phẩm triển khai nhằm phục vụ chính sách của Nhà nước về an sinh xã hội như bảo hiểm hưu trí tự nguyện, bảo hiểm vi mô cho người có thu nhập thấp; bảo hiểm thủy sản; thực hiện chính sách tam nông như chương trình thí điểm bảo hiểm nông nghiệp; thực hiện chính sách hỗ trợ hoạt động xuất khẩu của Việt Nam như chương trình thí điểm bảo hiểm tín dụng xuất khẩu.

Bảo hiểm Việt Nam đã góp phần tích cực vào việc thực hiện các chính sách của Nhà nước về lao động, việc làm và xã hội với số lượng lao động tính đến cuối năm 2018 đạt 756.846 người.

Mạng lưới hoạt động của thị trường bảo hiểm được mở rộng, tính đến hết năm 2018, các doanh nghiệp bảo hiểm đã có gần 1.000 chi nhánh, văn phòng đại diện trên phạm vi cả nước nhằm tăng cường chất lượng phục vụ khách hàng từ khâu bán hàng, chăm sóc và thực hiện bồi thường. Hệ thống đại lý bảo hiểm với 756.846 người được đào tạo bài bản và từng bước đi vào hoạt động chuyên nghiệp hơn (114.966 đại lý trong lĩnh vực phi nhân thọ, 641.880 đại lý trong lĩnh vực nhân thọ).

4, Bảo hiểm với cộng đồng

MIC tham gia Ngày hội việc làm tại Học viện Ngân hàng

(MIC) – Sáng ngày 26/04/2019, đoàn CBNV của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã tham gia Ngày hội việc làm 2019 đầy náo nhiệt và sôi động tại Học viện Ngân hàng.

Tại ngày hội này, MIC đã tổ chức phỏng vấn các sinh viên đã tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nghiệp nhằm tạo cơ hội cho các em tìm được việc làm phù hợp, từ đó tìm được nguồn ứng viên tiềm năng, đa dạng về chuyên ngành và phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị trên toàn hệ thống MIC.

Ngày hội việc làm đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của rất nhiều cơ quan truyền thông: Đài truyền hình Hà Nội, VTV1 & VTV6…,đăng chính thức trên Website của Học viện, Facebook Fanpage “Cầu nối nguồn nhân lực”, “Câu lạc bộ hướng nghiệp”…,thu hút được gần 200 sinh viên đến ứng tuyển và phỏng vấn trực tiếp vào các vị trí mà MIC đang tìm kiếm.

5, Tin đào tạo

XTI đào tạo giám định bồi thường

(XTI) – Trong tháng 4/2019, bên cạnh việc thực hiện các giải pháp nhằm hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kinh doanh năm 2019, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Xuân hành đồng thời triển khai Chương trình đào tạo Nghiệp vụ và Giám định bồi thường trên toàn hệ thống.

Với mục tiêu “Tăng trưởng đột phá, Kiểm soát hiệu quả, Quản trị chuyên nghiệp”, Bảo hiểm Xuân Thành xác định yếu tố con người đóng vai trò then chốt, là nền tảng thúc đẩy XTI phát triển nhanh, phát triển hiệu quả và phát triển bền vững. Do đó, công tác đào tạo cán bộ, đầu tư cho con người được Tổng công ty đặc biệt quan tâm.

Với mong muốn trang bị thêm kiến thức chuyên môn trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm cho các cán bộ, tạo diễn đàn trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thực tế, đối thoại trực tiếp giữa các đơn vị trong khu vực và các Ban tại Trụ sở chính, hơn 500 cán bộ trên toàn hệ thống tại Khu vực Miền Bắc, Khu vực miền Trung – Tây Nguyên và Khu vực Miền Nam cùng cán bộ Ban Quản lý nghiệp vụ, Ban Giám định bồi thường đã khắc phục mọi khó khăn trong lúc vừa phải đảm bảo hoạt động kinh doanh, chăm sóc khách hàng để tham gia chương trình đào tạo.

Tại mỗi Khu vực, chương trình đào tạo diễn ra trong 04 ngày với 2 nội dung chính về Quản lý Nghiệp vụ và Giám định bồi thường. Đây là chương trình đào tạo có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên quy mô toàn hệ thống. Với sự quan tâm rất lớn từ Hội đồng quản trị, Lãnh đạo Ban Điều hành, Giám đốc các Vùng đã tham dự các buổi khai giảng tại mỗi Khu vực để động viên, khuyến khích cán bộ nhân viên Bảo hiểm Xuân Thành tập trung học tập, trao đổi thảo thuận nghiêm túc, sôi nổi để chương trình đào tạo đạt kết quả cao nhất.

Giám định Bồi thường là một trong những công tác vô cùng quan trọng trong hoạt động Bảo hiểm. Cán bộ Giám định bồi thường luôn là những người công tâm, trung thực và có kiến thức để giải quyết các vấn đề liên quan đến bồi thường. Với tiêu chí giải quyết Bồi thường nhanh, bồi thường đúng, bồi thường đủ, chia sẻ kịp thời những rủi ro với khách hàng, Bảo hiểm Xuân Thành đã đặt sự quan tâm rất lớn đến việc đào tạo cán bộ làm công tác bồi thường trên toàn hệ thống.

Với sự đầu tư và tinh thần học tập nghiêm túc, sau mỗi nội dung đào tạo tại mỗi khu vực, Tổng công ty tổ chức làm bài kiểm tra đánh giá kiến thức đã đào tạo trong chương trình.

ABIC tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ đại lý

(ABIC) – Công tác đào tạo đại lý đóng vai trò rất quan trọng trong việc triển khai các sản phẩm bảo hiểm qua kênh phân phối Bancassurance. Thông qua quá trình đào tạo, các đại lý viên được cập nhật bổ sung những kiến thức về quy tắc, sản phẩm, pháp luật liên quan đến hoạt động đại lý bảo hiểm…để từ đó giới thiệu, chào bán sản phẩm bảo hiểm đến với khách hàng.

Thực hiện chủ trương phát triển các sản phẩm mới cũng như bổ sung lực lượng đại lý viên cho hoạt động của kênh Bancasurance năm 2019 và các năm tiếp theo, ngày 10/03/2019 Chi nhánh ABIC Phú Thọ đã phối hợp tổ chức đào tạo cấp chứng chỉ đại lý cho 2 đơn vị Agribank Yên Bái và Agribank Phú Thọ 2 với 37 học viên tham dự.

Nội dung đào tạo bao gồm: Giới thiệu sản phẩm Bảo an tín dụng, Bảo an chủ thẻ và Bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân, Xe cơ giới Trao đổi, giải đáp thắc mắc liên quan đến các sản phẩm khác và công tác khai thác, công tác giám định bồi thường và chăm sóc khách hàng.

Thông qua công tác đào tạo, cấp chứng chỉ cho các đại lý viên, cán bộ tín dụng, kế toán của hệ thống Agribank trên địa bàn đã được cung cấp kiến thức cơ bản về các sản phẩm của ABIC, hiểu thêm về quy trình, các quy định về khai thác, giám định bồi thường…Đây cũng là dịp để ABIC Phú Thọ và các TĐL Agribank giao lưu, tăng cường sự chia sẻ cùng hướng đến mục tiêu hoàn thành kế hoạch kinh doanh của ABIC và của các TĐL Agribank.

II, Tin quốc tế

Talanx chấm dứt cấp bảo hiểm cho nhiệt điện và than

(INN) – Hãng bảo hiểm Talanx của Đức đã tuyên bố ngừng ngay lập tức việc cung cấp bảo hiểm cho các nhà máy nhiệt điện than và mỏ than mới.

Công ty mẹ HDI Global của Talanx là công ty bảo hiểm lớn gần đây nhất của châu Âu đã loại bỏ việc bảo hiểm cho các rủi ro liên quan đến than, tiếp sau Swiss Re và Allianz đi tiên phong về vấn đề này hồi năm ngoái.

Trong một tuyên bố gần đây, Talanx cho biết, họ đang rút khỏi việc cung cấp bảo hiểm cho các rủi ro về than trong dài hạn.

“Lưu ý rằng việc chuyển đổi sử dụng năng lượng thoát ly khỏi nhiên liệu hóa thạch chỉ có thể diễn ra trong trung và dài hạn, do đó dự kiến rằng danh mục bảo hiểm của công ty sẽ không còn bao gồm bất kỳ nhà máy nhiệt điện than hoặc mỏ than nào từ năm 2038”.

Theo Talanx, chính sách này là một phần trong nỗ lực của hãng nhằm hỗ trợ cho việc thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu.

Một số ngoại lệ sẽ được cân nhắc trên cơ sở đánh giá từng trường hợp cụ thể ở các quốc gia – nơi than vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong hỗn hợp năng lượng, tuy nhiên phải xem xét các yếu tố như quyền truy cập vào các nguồn năng lượng thay thế.

Chính sách của Talanx không đầu tư mới vào các công ty có ít nhất 25% doanh thu từ nhiên liệu hóa thạch.

Talanx sẽ tiếp tục đầu tư vào năng lượng tái tạo và công nghệ thân thiện với khí hậu. Hãng đã bơm hơn 1,3 tỷ euro (2,1 tỷ USD) vào các dự án năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Tấn công mạng đạt đến một “cường độ mới”

(INN) – Hơn 61% số các doanh nghiệp đã trải qua các cuộc tấn công kỹ thuật số vào năm ngoái, tăng 45% vào năm 2017 – đây là số liệu do Hiscox công bố trong báo cáo an ninh mạng hàng năm mới phát hành.

Sự gia tăng này cho thấy quy mô tấn công mạng đã đạt đến một“cường độ mới”, gia tăng cả về tần suất và chi phí.

Gần một phần tư các doanh nghiệp được khảo sát bị nhiễm virus hoặc sâu và 17% bị tấn công mã độc. Tỷ lệ doanh nghiệp bị nếm trải ít nhất 4 cuộc tấn công đã tăng lên 30% so với mức 20% cùng kỳ.

Tổn thất trung bình đối với các công ty bị tấn công khoảng 369.000 USD, tăng 61% so với năm 2017.

Trong số bảy nền kinh tế được nghiên cứu, các công ty Mỹ ít phải chịu các cuộc tấn công nhất, trong khi những công ty ở Bỉ dễ bị tổn thương nhất.

Các doanh nghiệp Anh có ngân sách an ninh mạng nhỏ nhất, trung bình dưới 900.000 USD – dưới mức trung bình của nhóm được khảo sát là 1,46 triệu USD.
Khoảng 72% doanh nghiệp Mỹ có kế hoạch tăng chi tiêu an ninh, đây là tỷ lệ cao nhất trong số bảy nền kinh tế. Hai phần ba số doanh nghiệp được hỏi có kế hoạch tăng ngân sách cho an ninh mạng ít nhất 5% trong năm nay.

Allianz hoàn tất quan hệ đối tác chiến lược tại Thái Lan

(IAN) – Allianz và Sri Ayudhya Capital (Ayud) đã hoàn tất mối quan hệ đối tác chiến lược tại Thái Lan, theo đó Allianz đã trở thành cổ đông lớn nhất tại Ayud.

Cụ thể, Allianz và Ayud hoán đổi cổ phiếu lấy tiền mặt trị giá tới 7,75 tỷ Baht (tương đương 239 triệu đô la Mỹ) trong khi công ty bảo hiểm Đức đang nắm 19,21% cổ phần trong doanh nghiệp kết hợp trị giá 95 triệu đô la Mỹ (3 tỷ Baht), kết quả là Allianz nâng tổng số cổ phần lên 45% .

Allianz cho biết sự hợp tác xuyên suốt trong cả hai lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và P&C sẽ thúc đẩy hoạt động đầu tư và đổi mới của liên doanh.

Là một phần của giao dịch, Ayud sẽ được đổi tên thành Allianz Ayudhya Capital. Công ty tiếp tục được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thái Lan với mã chứng khoán AYUD. Ngoài ra, Bảo hiểm Phi nhân thọ Sri Ayudhya (SAGI) sẽ được đổi tên thành Bảo hiểm Phi nhân thọ Allianz Ayudhya.

Ông Veraphan Teepsuwan vẫn tiếp tục giữ chức Chủ tịch Allianz Ayudhya Capital trong khi ông Bryan Smith đảm nhận vai trò Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Allianz Ayudhya Capital bên cạnh chức danh Giám đốc quốc gia, Allianz Thái Lan, giám sát toàn bộ hoạt động kinh doanh tại Thái Lan.

Ông Smith vẫn là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc công ty bảo hiểm nhân thọ Allianz Ayudhya Assurance. Ông Lars Heibutzki được bổ nhiệm làm Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Bảo hiểm Phi nhân thọ Allianz Ayudhya General Insurance.

Giám đốc điều hành Allianz khu vực Châu Á Thái Bình Dương Solmaz Altin, người bắt đầu công việc vào ngày 1 tháng 5, nhận định: “Mối quan hệ chặt chẽ hơn giữa cả hai doanh nghiệp sẽ tăng cường hợp tác và chuyên môn, và cải thiện các giải pháp cho khách hàng tại Thái Lan. Những động thái này phản ánh những nỗ lực chiến lược mà chúng tôi đang thực hiện trên khắp châu Á và chúng tôi tự tin nhìn về phía trước”.

Ông Veraphan Teepsuwan, Chủ tịch Allianz Ayudhya Capital, nhận xét: “Chúng tôi tự tin rằng việc đưa hai doanh nghiệp lại gần nhau hơn là quyết định đúng đắn để đưa chất lượng phục vụ khách hàng tại Thái Lan lên một tầm cao mới”.

Trung Quốc mở rộng cửa thị trường bảo hiểm cho doanh nghiệp nước ngoài

(IAN) – Ủy ban điều tiết ngân hàng và bảo hiểm Trung Quốc đã công bố những cải cách hơn nữa trong tuần này được thiết kế nhằm mở cửa ngành tài chính đất nước cho các doanh nghiệp nước ngoài.

Một thay đổi lớn trong lĩnh vực này sẽ cho phép nhiều công ty bảo hiểm ở nước ngoài thành lập doanh nghiệp ở Trung Quốc.

Nhà khổng lồ Allianz của Đức là công ty bảo hiểm nước ngoài đầu tiên trong quá trình thành lập công ty cổ phần được biết đến với tên gọi Công ty bảo hiểm Allianz (Trung Quốc) – công ty này dự kiến sẽ được thành lập xong vào cuối năm nay.

Allianz đã ở Trung Quốc từ những năm 1910 và có hơn 2.000 nhân viên tại nước này dưới hình thức công ty liên doanh, cung cấp cả sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ.

Một thay đổi quy định khác mà cơ quan quản lý Trung Quốc đang đề xuất là xóa bỏ giới hạn mà các nhà môi giới bảo hiểm nước ngoài phải có hơn 30 năm kinh nghiệm hoạt động và tài sản hơn 200 triệu USD để thực hiện hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc.

Những cải cách – vẫn cần được đưa ra thời gian biểu chính xác – là cần thiết vì trên 90% thị trường quốc gia này vẫn dưới sự thống trị của các doanh nghiệp nội địa. Tuy nhiên, bất kỳ thỏa thuận sẽ được xem xét kỹ lưỡng và yêu cầu phê duyệt theo quy định.

Theo Guo Shu Qing, Chủ tịch Ủy ban Điều tiết Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc, tổng cộng sẽ có 12 quy tắc mới sẽ sớm được công bố.

Trong khi đó, Trung Quốc cũng đang mở ngân hàng cho doanh nghiệp nước ngoài bằng cách loại bỏ các yêu cầu tài sản cần thiết để thành lập chi nhánh Trung Quốc.

RMS bổ nhiệm Giám đốc điều hành khu vực châu Á-Thái Bình Dương

(IAN) – Công ty Mô hình thảm họa RMS vừa bổ nhiệm ông Andy Woodhouse làm Giám đốc điều hành khu vực châu Á và Nhật Bản. Tại cương vị này, ông Woodhouse sẽlàm việc tại trụ sở Hồng Kông.

Gần đây nhất, ông Woodhouse là Giám đốc dịch vụ khu vực tại công ty phần mềm ngân hàng Temenos. Trước đó, ông là Trưởng phòng phát triển sản phẩm và kinh doanh tại Bloomberg và giám đốc điều hành tại Real Time System.

Bình luận về sự kiện này, ông Neil Isford, Phó Chủ tịch điều hành RMS, nói: “Châu Á-Thái Bình Dương là khu vực tăng trưởng quan trọng đối với RMS và khách hàng của chúng tôi. Điều này được thể hiện trong cam kết của chúng tôi không chỉ cung cấp và cập nhật các mô hình ngày càng hiệu quả cho khu vực, mà còn ở tầm cỡ của đội ngũ nhân viên chúng tôi trong giao dịch với khách hàng”.

“Woodhouse có hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thành công các đội/nhóm trong khu vực này để bán và triển khai các giải pháp dựa trên phần mềm và tôi biết rằng kinh nghiệm và sự nhiệt tình của anh ấy sẽ mang lại lợi ích lớn cho tất cả các khách hàng châu Á-Thái Bình Dương của chúng tôi”.

Đầu năm nay, RMS đã tiếp nhận ông Yen Chin từ công ty Giải pháp bảo hiểm Verisk và bổ nhiệmlàm Giám đốc khách hàng khu vực. Ông Chin bắt đầu nhận nhiệm vụ vào tháng trước và làm việc tại trụ sở Singapore.

Ở một động thái khác, RMS đã cập nhật các mô hình động đất cho Đài Loan và năm thị trường Đông Nam Á: Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Các mô hình cập nhật các phương pháp mới nhất của RMS và phản ánh các nghiên cứu mới nhất về nguy cơ, tính dễ bị tổn thương và nâng cao mô hình tài chính. Chúng được xây dựng dựa trên những cải tiến được thực hiện trong phiên bản 17 năm 2017, kết hợp dữ liệu thị trường mới và mở rộng, phản hồi thị trường và bộ dữ liệu được cải thiện.

Talanx mua lại công ty bảo hiểm ERGO Sigorta A.S. từ Munich Re

(INJ) – Chi tiết tài chính của giao dịch không được tiết lộ. Talanx đã mua ERGO Sigorta từ ERGO International trực thuộc ERGO – công ty bảo hiểm chính của Munich Re.
Talanx cho biết thỏa thuận này phù hợp với chiến lược kinh doanh của họ cho năm thị trường bán lẻ quốc tế cốt lõi của mình, trong đó công ty đang “di chuyển gần hơn với mục tiêu xếp hạng trong số năm công ty bảo hiểm hàng đầu ở Thổ Nhĩ Kỳ”. Bên cạnh Thổ Nhĩ Kỳ, các thị trường bán lẻ quốc tế trọng điểm của công ty là Ba Lan, Brazil, Mexico và Chile.

Theo kết quả của giao dịch, thặng dư do Talanx tạo ra tại Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng 139 triệu euro (tương đương 119,4 triệu USD) lên hơn 400 triệu euro (343,7 triệu USD) và thị phần sẽ tăng lên hơn 5%.

Talanx nhận định, giao dịch dự kiến sẽ cung cấp một khoản đóng góp lợi nhuận tích cực muộn nhất vào năm thứ hai và do đó cũng có ý nghĩa thuận lợi cho thu nhập.

Tuy vậy, giao dịch vẫn phải được sự chấp thuận của các cơ quan giám sát có liên quan, dự kiến trong quý 3 năm 2019.

Theo ông Sven Fokkema, Tổng Giám đốc HDI International AG và là thành viên Hội đồng quản trị của Talanx, giao dịch mua lại này giúp HDI Sigorta tăng từ vị trí thứ 11 lên vị trí thứ 7 trong số các công ty bảo hiểm ở Thổ Nhĩ Kỳ.

“Do đó, chúng tôi đã tiến một bước lớn hơn để đạt được mục tiêu chiến lược là xếp hạng trong số năm công ty bảo hiểm hàng đầu trong mỗi thị trường cốt lõi của chúng tôi”, ông nói thêm. “Thông qua các nền kinh tế có quy mô và bằng cách tận dụng sức mạnh tổng hợp tiềm năng, chúng tôi đang hướng tới mục tiêu nâng cao hơn nữa lợi nhuận hoạt động ở Thổ Nhĩ Kỳ”.

“Việc mua lại cũng cải thiện đáng kể sự đa dạng hóa của danh mục sản phẩm Talanx”.
Năm 2018 ERGO Sigorta A.S. báo cáo tổng doanh thu phí bảo hiểm là 139 triệu euro (tương đương 119,4 triệu USD) với thị phần là 1,6%. Công ty có khoảng 320 nhân viên và mạng lưới phân phối bao gồm 1.500 trung gian.

Công ty con hiện tại của Talanx, HDI Sigorta A.S., đã hoạt động trong thị trường bảo hiểm tài sản/thiệt hại Thổ Nhĩ Kỳ từ năm 2006. Công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm thông qua khoảng 420 nhân viên, chín văn phòng khu vực và hơn 2.000 công ty môi giới bảo hiểm cũng như 10 đối tác ngân hàng.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm được HDI Sigorta đặt trước vào năm 2018 lên tới 278 triệu euro (238,9 triệu đô la), tương đương với thị phần khoảng 3,5%.

Với việc mua lại công ty con ERGO, thị phần này dự kiến sẽ tăng lên 5,1%.

BTV (Tổng hợp).