TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 16

Robot được mua bảo hiểm ở Hàn Quốc; Swiss Re ra mắt trung tâm đổi mới thứ hai ở Ấn Độ; Happy Money bán bảo hiểm cho PTI

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 16

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

BIC trao giải thưởng Hole-in-One trị giá hơn 2 tỷ đồng

(TBTCO) – Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và Công ty TNHH Tiến Trung vừa tổ chức lễ trao giải thưởng Hole-in-One trị giá hơn 2 tỷ đồng cho golfer Bùi Văn Cơ.

Trong giải Golf Tân Việt Bắc mở rộng 2022 chào mừng ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế lao động 1/5 diễn ra tại sân Golf Chí Linh (Hải Dương) ngày 22/4/2022 do Công ty TNHH Tiến Trung tổ chức, golfer Bùi Văn Cơ đã xuất sắc chinh phục được Hole-in-One tại hố 8B (Valley Course), từ khoảng cách 168 yards bằng gậy Rescue. Đây là hố có giá trị giải thưởng Hole-in-One cao nhất tại giải đấu với giá trị 2.050.000.000 đồng. Bên cạnh hố 8B, giải golf còn có 3 giải thưởng Hole-in-One tại các hố 13C và 17C với trị giá 1.370.000.000 đồng/hố, hố 6B với trị giá 1.778.000.000 đồng.

Phát biểu tại lễ trao giải, golfer Bùi Văn Cơ cho biết đây là cú đánh Hole-in-One đầu tiên của anh. Anh cảm thấy rất bất ngờ và may mắn khi hố 8B là một trong những hố có độ khó cao nhất tại Sân Golf Chí Linh. Anh Cơ hy vọng trong tương lai sẽ có thêm nhiều golfer khác may mắn nhận được giải thưởng lớn như mình.

Đại diện cho BIC tại buổi lễ, ông Trịnh Minh Ngọc – Giám đốc Công ty Bảo hiểm BIDV Hải Dương đã gửi lời chúc mừng tới golfer Bùi Văn Cơ đồng thời gửi lời cảm ơn tới Công ty TNHH Tiến Trung đã tin tưởng lựa chọn BIC là nhà bảo hiểm cho các giải thưởng Hole-in-One của giải đấu. Ông Ngọc kỳ vọng với thương hiệu và uy tín đã được khẳng định, BIC sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành cùng các giải golf tại địa phương cũng như trên cả nước trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy phong trào chơi golf phát triển mạnh mẽ hơn nữa tại Việt Nam.

Cháy lớn dãy nhà trên đường Lạc Long Quân

(TPO) – Khoảng 19h ngày 19/5, lực lượng chức năng nhận được tin báo cháy xảy ra tại ngõ 440, Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội).

Ngay khi tiếp nhận được thông tin ban đầu, nhận định có khả năng cháy lan sang khu vực lân cận, Công an TP Hà Nội điều động điều động 5 xe chữa cháy và 1 xe téc nước Công an các quận Tây Hồ, Cầu Giấy và Đội Cảnh sát PCCC&CNCH khu vực số 3 cùng hơn 40 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường triển khai chữa cháy. Cùng với đó, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cũng điều động 1 xe chỉ huy và 5 CBCS tới hiện trường để trực tiếp tham gia chỉ huy chữa cháy.

Sau một thời gian nỗ lực chữa cháy, đến 20h20 cùng ngày, đám cháy đã được khống chế, không để cháy lan sang các hộ kinh doanh liền kề và các nhà dân lân cận. Và khoảng 22h dập tắt hoàn toàn.

Theo thống kê ban đầu, tổng diện tích xảy cháy khoảng 150m2 bao gồm nhà dân và một phần diện tích của các hộ kinh doanh liền kề (hộ kinh doanh photocopy, hộ kinh doanh quảng cáo, hộ kinh doanh thời trang) đám cháy không gây thiệt hại về người.

  1. Một vòng doanh nghiệp

ABIC và PVI Re ký kết thỏa thuận nhận nhượng và khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử

(IAV) – Ngày 18/05/2022, Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) và Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVI Re) đã tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm và Khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

Sự kiện vinh dự được đón tiếp sự tham dự của Ông Ngô Việt Trung – Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm – Bộ Tài chính (Cục QLGSBH) và Ông Nguyễn Quang Huyền – Phó cục trưởng Cục QLGSBH. Tham gia Lễ ký kết có Ông Vũ Văn Thắng – Chủ tịch HĐQT PVI Re, Ông Trịnh Anh Tuấn – Tổng giám đốc PVI Re, Ông Nguyễn Tiến Hải – Tổng giám đốc ABIC, Ông Lê Hồng Quân – Thành viên HĐQT ABIC cùng Ban lãnh đạo, Kế toán trưởng và đại diện lãnh đạo các Ban/Phòng liên quan của hai bên.

Cùng với việc ký kết thỏa thuận nhận nhượng tái bảo hiểm, lãnh đạo ABIC và PVI Re đã chính thức khai trương cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử giữa hai đơn vị. Đây là hình thức giao dịch các hợp đồng nhận nhượng tái bảo hiểm dưới dạng chứng từ điện tử và truyền tải qua cổng thông tin điện tử với mục tiêu giảm thiểu thời gian xử lý, hạn chế các thao tác thủ công để tăng độ chính xác, tránh thất lạc chứng từ như phương pháp truyền thống chủ yếu dựa trên bản giấy. Cổng giao dịch góp phần đảm bảo chứng từ, số liệu giữa hai bên luôn khớp và được cập nhật hàng ngày. Đây là một hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) mà PVI Re xây dựng dành riêng cho ABIC, thể hiện sự cam kết về các giá trị gia tăng với khách hàng. Cổng điện tử kết nối hệ thống CNTT của ABIC và PVI Re sẽ cho phép hai bên quản lý toàn bộ các giao dịch tái bảo hiểm và quá trình thực hiện các hợp đồng tái bảo hiểm trên nền tảng số. Với hệ thống này, các công việc đặc thù mang tính “truyền thống” và “ngốn” nhiều nhân lực như phát sinh chứng từ thanh toán phí, bồi thường được thực hiện qua hệ thống ký số và tự động luân chuyển giữa hai đối tác; quản lý, thanh toán công nợ giữa hai bên nhanh chóng, minh bạch và rõ ràng. ABIC và PVI Re hướng tới một mô hình doanh nghiệp xanh không sử dụng giấy và giảm thiểu tối đa không gian lưu trữ hồ sơ chứng từ.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Trịnh Anh Tuấn – Tổng Giám đốc PVI Re đánh giá cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, đồng thời luôn mong muốn ABIC là một trong những đối tác quan trọng, cùng PVI Re triển khai cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử. Với quyết tâm của lãnh đạo và đội ngũ tái bảo hiểm của cả hai bên, ông Trịnh Anh Tuấn tin tưởng dự án sẽ được triển khai thành công. Trong thời gian tới, PVI Re sẽ tiếp tục cung cấp nhiều hơn nữa các giá trị gia tăng tới ABIC cũng như các khách hàng, đối tác của PVI Re trên thị trường.

Theo ông Nguyễn Tiến Hải – Tổng Giám đốc ABIC, hai đơn vị đã có quan hệ hợp tác chặt chẽ trong nhiều năm qua. ABIC cũng là đơn vị chú trọng phát triển hệ thống CNTT, tự động hóa. Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử ra đời là một dấu mốc quan trọng trong hợp tác ABIC – PVI Re, mở ra một thời kỳ mới, trong đó công nghệ sẽ đóng vai trò chủ đạo mang tới thêm nhiều lợi ích, giá trị cho cả hai bên.

Lễ ký kết cũng vinh dự được lắng nghe những ý kiến chỉ đạo, chia sẻ và động viên từ Ông Ngô Việt Trung – Cục trưởng Cục QLGSBH. Theo Ông Trung, cơ quan quản lý nhà nước đã và đang rất chú trọng quan tâm phát triển CNTT ứng dụng trong hoạt động quản lý bảo hiểm/tái bảo hiểm, để đảm bảo sự minh bạch trong thị trường. Hiện nay, Cục QLGSBH cũng đang xây dựng và hoàn thiện cổng điện tử kết nối giữa cơ quan quản lý và doanh nghiệp bảo hiểm. Cục QLGSBH rất quan tâm và ủng hộ việc các doanh nghiệp bảo hiểm/tái bảo hiểm áp dụng các ứng dụng CNTT, trí tuệ nhân tạo vào hoạt động kết nối, giao dịch và mong muốn rằng việc triển khai CNTT này sẽ được tiếp tục được lan tỏa và thực hiện trên toàn bộ thị trường bảo hiểm/tái bảo hiểm phi nhân thọ.

Cũng theo chia sẻ từ lãnh đạo của hai công ty, CNTT sẽ là yếu tố quan trọng, then chốt trong sự phát triển của mỗi bên trong thời gian tới, là một mũi nhọn được đầu tư, chú trọng phát triển và được ứng dụng mạnh mẽ trong hoạt động quản lý, kinh doanh, từ đó nâng cao năng suất lao động, tối ưu hóa các sản phẩm dịch vụ và thực hiện tốt công tác quản trị rủi ro doanh nghiệp. Việc hợp tác sẽ tiết kiệm được nhiều nguồn nhân lực của hai bên và thúc đẩy xu hướng chuyển đổi số của các doanh nghiệp bảo hiểm trong tương lai. Lễ ký kết này là sự kiện đánh dấu giai đoạn khởi đầu cho sự hợp tác bền vững hợp tác phát triển giữa ABIC và PVI Re cho những giai đoạn tiếp theo.

Hội Nông dân Việt Nam và Bảo hiểm PVI triển khai thỏa thuận hợp tác

(TBTCO) – Theo thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân Việt Nam và Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) về việc thực hiện “Chương trình an sinh xã hội, phúc lợi cho hội viên, nông dân”, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Bảo hiểm PVI vừa phối hợp tổ chức hội nghị toàn quốc quán triệt thỏa thuận hợp tác và thảo luận kế hoạch thực hiện thỏa thuận năm 2022 và những năm tiếp theo.

Hội nghị đồng thời được triển khai trực tuyến tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Hội nghị đã trình bày nội dung thỏa thuận hợp tác và dự thảo kế hoạch triển khai năm 2022 và định hướng những năm tiếp theo; hướng dẫn quy trình và cách thức triển khai kế hoạch. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp, tuyên truyền giới thiệu và cung cấp tới cán bộ, hội viên, nông dân các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ (gồm sản phẩm bảo hiểm tự nguyện và bảo hiểm bắt buộc) như: bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bảo hiểm sức khỏe cho người vay vốn, bảo hiểm tai nạn, ốm đau, bảo hiểm ô tô, bảo hiểm xe máy, bảo hiểm xây dựng, bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, bảo hiểm tài sản với những quyền lợi và mức phí bảo hiểm ưu đãi nhất.

Thông qua Hội Nông dân các tỉnh thành phố trong cả nước, Bảo hiểm PVI cũng sẽ hợp tác đào tạo, phát triển lực lượng cộng tác viên, đại lý bán hàng góp phần phát triển kinh tế hộ gia đình.

Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ số 1 Việt Nam, được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động và được tổ chức tài chính uy tín A. M. Best xếp hạng năng lực tài chính B++ (Tốt) trong nhiều năm.

Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp dẫn đầu trong các lĩnh vực bảo hiểm trọng yếu, là đối tác quan trọng của các tập đoàn lớn trong và ngoài nước. Với hệ thống mạng lưới công ty thành viên phủ khắp và dịch vụ tiện ích đầy đủ nhất hiện nay, Bảo hiểm PVI cũng vinh dự được lựa chọn hợp tác với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn ngành Y tế Việt Nam và tới đây là Bảo hiểm Xã hội Việt Nam… để cung cấp các dịch vụ bảo hiểm thiết yếu cho các hội viên, thành viên.

Tiếp nối thành công năm 2021, quý I/2022, Bảo hiểm PVI đã đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng: Tổng doanh thu đạt 3.828 tỷ đồng, hoàn thành 125,9% kế hoạch quý và 36% kế hoạch năm, tăng trưởng 32,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu bảo hiểm gốc tăng trưởng 30,4%. Lợi nhuận trước thuế đạt gần 213 tỷ đồng, hoàn thành 159,7% kế hoạch quý, tăng trưởng 24,1%. Với kết quả kinh doanh này, Bảo hiểm PVI hiện chiếm 19% thị phần và là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam.

Dragon Capital và Talentnet hợp tác toàn diện về sản phẩm quỹ hưu trí bổ sung tự nguyện

(ĐTCK) – Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Talentnet và Dragon Capital Việt Nam (DCVFM) diễn ra vào sáng ngày 18/5/2022.

Theo đó, Talentnet – đối tác chính trong lĩnh vực tư vấn nhân sự sẽ giới thiệu chương trình Hưu trí An vui, là chương trình hưu trí bổ sung tự nguyện, đến các khách hàng và đối tác tiềm năng của công ty tại thị trường Việt Nam.

Chương trình Hưu trí An vui là sản phẩm ra mắt năm 2021, do Dragon Capital Việt Nam dày công nghiên cứu và phát triển với sự tham vấn chuyên môn từ những tổ chức quốc tế như World Bank trong hơn 8 năm.

Tại sự kiện, Talentnet cũng công bố báo cáo “Xu hướng nhân tài toàn cầu 2022” do Mercer – đối tác toàn cầu của Talentnet thực hiện trên 10.910 nhân viên ở mọi cấp bậc. Theo báo cáo, 81% trong 930 CEO và cấp lãnh đạo cho rằng, sau đại dịch, mục tiêu kinh doanh và mục tiêu về nguồn nhân lực nên là một chiến lược tổng hòa và đan xen nhau.

Cũng theo báo cáo, sự phát triển toàn diện (well-being) của nhân viên đang được các CEO đánh giá là sáng kiến quan trọng thứ 2 giúp nâng cao lợi nhuận trên đầu tư (ROI) cho doanh nghiệp trong 2 năm sắp tới. Kết quả cho thấy, trong 3 nhân viên tham gia khảo sát sẵn sàng thay thế sự tăng lương bằng các phúc lợi chăm sóc toàn diện cho bản thân và gia đình họ.

Đó cũng là lý do cho thấy 86% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết, sẽ đầu tư vào việc đa dạng hóa các phúc lợi và các hệ thống hoàn chỉnh để quản lý và vận hành các phúc lợi một cách chuyên biệt hóa đối với mỗi cá nhân/ nhóm người lao động.

Đi cùng với xu hướng của thế giới và khu vực, rõ ràng kỳ vọng về công việc và phúc lợi của doanh nghiệp và nhân tài đang có sự thay đổi rõ rệt, đặc biệt là sau đại dịch Covid-19. Người lao động quan tâm đến sức khỏe, đến sự phát triển bền vững và những giải pháp dài hạn. Trong khi đó, doanh nghiệp dần nhận ra lực lượng lao động, môi trường làm việc cùng những cách tiếp cận mới để giữ chân và phát triển nhân tài cho phù hợp với nhu cầu và bối cảnh mới cũng đang là vấn đề rất cấp thiết.

Happy Money bán bảo hiểm cho PTI

(ĐTCK) – Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Happy Money – thương hiệu của Công ty cổ phần Thương mại và Liên kết Nano đã thực hiện ký kết hợp tác phân phối sản phẩm bảo hiểm tại trụ sở của PTI.

Theo thỏa thuận hợp tác, Happy Money sẽ trở thành đơn vị phân phối sản phẩm bảo hiểm của PTI bao gồm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy, ô tô; Bảo hiểm vật chất xe máy, ô tô; Bảo hiểm sức khỏe, hỗ trợ viện phí…

Đặc biệt, đối với sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới, PTI cam kết mang tới những giá trị tiên phong về chất lượng dịch vụ như giám định chi tiết thiệt hại 24/07, hỗ trợ/đàm phán với bên thứ ba tại hiện trường (đối với bảo hiểm trách nhiệm dân sự), tổng đài tư vấn 24/07, hệ thống gara liên kết rộng nhất, cứu hộ Pan miễn phí trong phạm vi 100km và chăm sóc khách hàng bằng công nghệ cao.

Được biết, việc hợp tác với Happy Money đã được hai bên thúc đẩy từ đầu năm 2022. Với những kinh nghiệm đã có trong việc triển khai bán bảo hiểm với các đối tác là tổ chức tài chính như F88, FE Credit và các ngân hàng lớn, PTI sẽ tiếp tục đầu tư để phát triển các kế hoạch kinh doanh giữa hai bên, tạo ra các giá trị lớn khác biệt cho khách hàng tại thị trường Việt Nam.

PTI cũng kỳ vọng việc hợp tác với Happy Money không chỉ giúp PTI mở rộng mạng lưới ra thị trường, hỗ trợ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tốt nhất tới khách hàng một cách nhanh chóng nhất mà còn là cách để PTI đa dạng hóa và hoàn thiện hơn nữa chất lượng dịch vụ của mình nhằm mang lại cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Bảo hiểm Covid-19 toàn cầu – xóa tan mọi lo ngại trong từng chuyến đi

(TBTCO) – Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên được Bộ Tài chính phê duyệt sản phẩm bảo hiểm liên quan đến Covid-19: Bảo hiểm Covid-19 toàn cầu và hiện là đơn vị duy nhất chi trả chi phí cách ly y tế khi người được bảo hiểm bị nhiễm Covid-19 tại nước ngoài.

Trừ một vài nước, thế giới hiện nay đã chuyển đổi từ chính sách “Zero COVID” trong cộng đồng sang chính sách sống chung an toàn với dịch bệnh. Việc mở cửa và khôi phục ngành du lịch là yêu cầu tất yếu và cấp bách của từng cá nhân, các nền kinh tế và toàn thế giới.

Nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ đã từng bước nới lỏng các biện pháp chống dịch. Tuy nhiên việc nới lỏng này cùng với việc mở cửa tại hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ đồng nghĩa với việc tăng nguy cơ lây nhiễm trở lại khi lượng khách du lịch tăng đột biến. Vì vậy việc sở hữu một sản phẩm bảo hiểm bảo vệ trước rủi ro sức khỏe trong bối cảnh bệnh dịch vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát như hiện nay là điều hết sức cần thiết trong mỗi chuyến đi, giúp du khách giảm bớt nỗi lo về các chi phí y tế phát sinh do Covid19, an tâm tận hưởng trọn vẹn chuyến đi.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc thiết kế, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm con người nói chung và bảo hiểm du lịch nói riêng, cùng năng lực tài chính vững vàng được xếp hạng B++(Tốt) từ A.M. Best, kinh nghiệm xử lý rất nhiều sự cố trong chuyến đi của người được bảo hiểm trong thời gian hiệu lực của đơn bảo hiểm và cùng đồng hành với hàng chục ngàn chuyến đi du lịch, công tác, Bảo hiểm PVI đã dành nhiều nỗ lực để xây dựng và cho ra mắt chương trình bảo hiểm bệnh Covid 19 toàn cầu nhằm hỗ trợ khách hàng khi có nhu cầu du lịch, công tác ra nước ngoài với phạm vi và quyền lợi ưu việt.

Cụ thể, bảo hiểm toàn diện cho các rủi ro liên quan đến Covid-19 cho các khách hàng xuất cảnh đi nước ngoài, đặc biệt bảo hiểm cho cả chi phí cách ly y tế và chi phí thay đổi vé máy bay trở về Việt Nam do Covid-19; số tiền bảo hiểm chi trả tối đa lên tới 2.000.000.000 đồng; chi trả các chi phí y tế điều trị Covid-19 ở nước ngoài tối đa lên tới 2.000.000.000 đồng và trợ cấp trong thời gian nằm viện điều trị lên tới 5.000.000 đồng/ngày. Ngoài ra, người được bảo hiểm cũng được hỗ trợ chi phí điều trị nội trú tiếp theo khi trở về Việt Nam lên tới 200.000.000 đồng

Chi trả chi phí cách ly y tế ở nước ngoài khi người được bảo hiểm mắc Covid-19 lên tới 20.000.000 đồng/ngày và chi phí thay đổi vé máy bay trở về Việt Nam lên tới 200.000.000 đồng…

Một điểm nhấn nữa của sản phẩm lần này là Bảo hiểm PVI cũng cung cấp các quyền lợi hỗ trợ y tế khi người được bảo hiểm ở nước ngoài thông qua đối tác toàn cầu International SOS, bao gồm vận chuyển y tế khẩn cấp, thu xếp hồi hương, chi phí mai táng và hồi hương thi hài với giá trị lên đến 2.000.000.000 đồng.

Bằng năng lực, kinh nghiệm và sự tâm huyết, Bảo hiểm PVI luôn mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tối ưu nhất và Bảo hiểm Covid-19 toàn cầu chính là một trong những sản phẩm hoàn hảo dành cho khách hàng khi có nhu cầu du lịch hay công tác ra nước ngoài.

Phú Hưng Life ra mắt bảo hiểm Phú Hưng Đại Phúc

(ĐTCK) – Công ty cổ phần Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) vừa ra mắt bảo hiểm liên kết chung Phú Hưng Đại Phúc với nhiều ưu điểm nổi bật.

Phú Hưng Đại Phúc là bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư, được thiết kế với mục tiêu giúp khách hàng cá nhân lẫn khách hàng doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả và linh hoạt, đồng thời bảo vệ trước các rủi ro trong cuộc sống.

Theo đó, ưu điểm vượt trội đầu tiên của Phú Hưng Đại Phúc là thời gian đóng phí ngắn hạn (lựa chọn đóng phí 1 lần duy nhất hoặc chỉ cần đóng đủ phí cơ bản 3 năm đầu) nhưng có thời gian bảo vệ lên đến 10 hoặc 15 năm. Điều này giúp khách hàng có thể chủ động kế hoạch tài chính của bản thân và yên tâm vì luôn được bảo vệ trước các rủi ro trong cuộc sống suốt thời gian dài.

Với mỗi hợp đồng bảo hiểm, ngoài tài khoản ghi nhận phí đóng cơ bản, khách hàng còn có thêm tài khoản thứ hai là tài khoản đầu tư. Với tài khoản này, khách hàng có thể đóng thêm để hưởng lãi suất hấp dẫn từ quỹ liên kết. Mức lãi suất hiện tại đang được Phú Hưng Life công bố là 5,6%/năm (áp dụng từ ngày 1/5/2022).

Song song đó, Phú Hưng Đại Phúc mang đến chính sách thưởng duy trì hợp đồng ngay trong năm thứ 3 với mức thưởng lên đến 30% phí bảo hiểm cơ bản.

Với doanh nghiệp, Phú Hưng Đại Phúc mang đến một hình thức đãi ngộ mới cho nhân viên làm việc lâu năm. Gói bảo hiểm nhân thọ này sẽ giúp đa dạng hoá phúc lợi cho nhân viên quản lý cấp cao, giúp họ gắn bó và cống hiến lâu dài cho công ty.

Về phía tiểu thương và người kinh doanh tự do, Phú Hưng Đại Phúc giúp họ có thêm kênh đầu tư từ nguồn tài chính nhàn rỗi, đồng thời bảo vệ tối ưu trước các rủi ro, và được xem như một khoản hưu trí, giúp người kinh doanh tự do an tâm hơn khi bước vào độ tuổi nghỉ hưu.

Ngoài các ưu điểm nội tại, Bảo hiểm Nhân thọ Phú Hưng Đại Phúc còn sở hữu nhiều quyền lợi đi kèm cho khách hàng. Trong đó phải kể đến chính sách miễn phí rút tiền đối với tài khoản đóng thêm (tài khoản đầu tư).

Ngoài ra, trong thời gian hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực, khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các quyền lợi bổ trợ bất cứ lúc nào. Các quyền lợi bổ trợ này bao gồm Tử vong hoặc Thương tật do tai nạn, Bệnh hiểm nghèo và Bệnh hiểm nghèo của phụ nữ.

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp đến cuối năm 2025

(TBTCO) –Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ban hành Quyết định số 13/2022/QĐ-TTg về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 24/6/2022 đến hết ngày 31/12/2025, thay thế Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg và Quyết định số 3/2021/QĐ-TTg.

Theo đó, Quyết định 13/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp theo quy định tại Nghị định số 58/2018/NĐ-CP ngày 18/4/2018 của Chính phủ về bảo hiểm nông nghiệp, bao gồm: đối tượng tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp được hỗ trợ; loại cây trồng, vật nuôi, nuôi trồng thủy sản được hỗ trợ; loại rủi ro được bảo hiểm được hỗ trợ; mức hỗ trợ; thời gian thực hiện hỗ trợ; địa bàn được hỗ trợ; mức hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương để thực hiện hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp.

Quyết định 13 áp dụng đối với các đối tượng: tổ chức, cá nhân trồng lúa, cao su, hồ tiêu, điều, cà phê; chăn nuôi trâu, bò, lợn và nuôi tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá tra thuộc đối tượng quy định tại khoản 2 Điều 22 Nghị định số 58/2018/NĐ-CP ngày 18/4/2018 của Chính phủ về bảo hiểm nông nghiệp. Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài, doanh nghiệp tái bảo hiểm được thành lập, tổ chức và hoạt động theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm và quy định pháp luật có liên quan. Cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến việc thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp.

Cũng theo quyết định, đối tượng bảo hiểm được hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp bao gồm: cây trồng (lúa, cao su, hồ tiêu, điều, cà phê); vật nuôi (trâu, bò, lợn); nuôi trồng thủy sản (tôm sú, tôm thẻ chân trắng, cá tra).

Về mức hỗ trợ phí bảo hiểm, để khuyến khích tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp tham gia bảo hiểm nông nghiệp, kế thừa quy định tại Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg và Quyết định số 03/2021/QĐ-TTg, Quyết định 13 quy định tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp được hỗ trợ và mức hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp tối đa theo quy định tại Điều 19 Nghị định số 58/2018/NĐ-CP.

Cụ thể, theo Điều 19, Nghị định số 58 quy định như sau: cá nhân sản xuất nông nghiệp thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo: 90%; cá nhân sản xuất nông nghiệp không thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo: 20% phí bảo hiểm nông nghiệp; tổ chức sản xuất nông nghiệp đáp ứng các điều kiện cụ thể: 20%.

Theo Quyết định số 13, mức hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương để thực hiện hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp được áp dụng mức hỗ trợ tối đa theo quy định tại Quyết định số 127/QĐ-TTg ngày 24/1/2022 của Thủ tướng Chính phủ về nguyên tắc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội do Trung ương ban hành giai đoạn 2022 – 2025.

“UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thuộc địa bàn quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 Điều 6 có trách nhiệm bố trí ngân sách địa phương để hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp theo quy định tại quyết định này” – quyết định quy định.

Thời gian thực hiện hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp từ ngày quyết định này có hiệu lực (26/4/2022) đến hết ngày 31/12/2025. Quyết định 13 thay thế Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg ngày 26/6/2019 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm nông nghiệp và Quyết định số 3/2021/QĐ-TTg ngày 25/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 22/2019/QĐ-TTg.

  1. Nhịp đập thị trường

Bảo hiểm phi nhân thọ: Tăng vốn, chia cổ tức làm “nóng” mùa đại hội cổ đông

(TBTCO) – Kỳ vọng vào sự hồi phục của thị trường bảo hiểm thời gian tới, tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, các cổ đông của nhiều doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đã nhất trí thông qua phương án tăng vốn điều lệ, chi trả cổ tức cao, tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận ở mức cao…

PJICO chia cổ tức tăng 60%, MIC tăng vốn điều lệ lên 1.930,5 tỷ đồng

Tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2022 của Bảo hiểm PJICO đã thông qua đề xuất chia cổ tức năm 2021 bằng tiền là 8% – tăng 60% so với kế hoạch (kế hoạch là 5%). Cùng với việc thông qua phương án chia cổ tức vượt trội so với các năm, ĐHĐCĐ của Bảo hiểm PJICO cũng thông qua tờ trình sửa đổi bổ sung điều lệ sau khi kết thúc đợt phát hành cổ phiếu thưởng để tăng vốn. Như vậy, vốn điều lệ của PJICO sau khi tăng vốn sẽ là hơn 1.108 tỷ đồng, với các cổ đông lớn là Tập đoàn xăng dầu Việt Nam, Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD (SFMI), Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam.

Đại diện Bảo hiểm Quân đội (MIC) cũng cho biết, ĐHĐCĐ Bảo hiểm MIC đã thông qua tờ trình trả cổ tức 2022 dự kiến 15% và tăng vốn điều lệ từ 1.430 tỷ đồng lên 1.930,5 tỷ đồng. Đồng thời, đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu năm 2022 tối thiểu 40% và lợi nhuận tăng tối thiểu 35% so với mức thực hiện năm 2021.

Theo đại diện MIC, việc bổ sung vốn giúp doanh nghiệp tăng mức giữ lại đối với các hợp đồng, nghiệp vụ bảo hiểm có hiệu quả, từ đó cải thiện lợi nhuận, đồng thời tăng năng lực tài chính, tạo tiền đề để nâng mức xếp hạng tín nhiệm quốc tế. Theo đại diện Bảo hiểm PTI, năm 2022, PTI đặt mục tiêu doanh thu bảo hiểm đạt 6.350 tỷ đồng, đồng thời tiếp tục tập trung vào hai nghiệp vụ bán lẻ trọng tâm là bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người. Tại ĐHĐCĐ, phương án không chia cổ tức cũng được thông qua. Được biết, năm 2021 ĐHĐCĐ đã thông qua phương án chia cổ tức 10%, tuy nhiên theo tờ trình phân phối lợi nhuận năm 2021 và kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2022 hội đồng quản trị của PTI cũng đề xuất không chia cổ tức năm 2021 để thực hiện kế hoạch tăng vốn.

Tại ĐHĐCĐ năm 2022 của Bảo hiểm VietinBank (VBI) đã xác định năm 2022 là năm trọng điểm để VBI tập trung bứt phá, tăng trưởng. Do đó, doanh thu kế hoạch dự kiến lên 3.100 tỷ đồng, tăng 30%. Mục tiêu lợi nhuận năm 2022 chạm ngưỡng 300 tỷ đồng, tăng gần 50% so với năm 2021, đưa công ty vào top 5 doanh nghiệp có lợi nhuận cao nhất trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, qua đó nâng cao vị thế và giá trị và đóng góp của VBI vào hệ thống Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Đại diện Bảo hiểm BIC cho biết, năm 2022, song song với việc tiếp tục theo đuổi mục tiêu hiệu quả hoạt động, BIC sẽ nỗ lực đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng quy mô doanh thu phí bảo hiểm. Cụ thể, BIC đặt mục tiêu đạt 3.310 tỷ đồng doanh thu phí bảo hiểm, tăng trưởng 15% so với năm 2021, đồng thời tiếp tục duy trì và nâng cao lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

ĐHĐCĐ Bảo hiểm Bảo Minh cũng thông qua mục tiêu doanh thu năm 2022 tăng 6,6% lên 5.700 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 11,11% lên 340 tỷ đồng. Cổ tức dự kiến tối thiểu 15%. Bảo Minh cũng đặt mục tiêu phát triển mảng bán lẻ bao gồm nghiệp vụ bảo hiểm con người và xe cơ giới…

Kỳ vọng hoàn thành mục tiêu

Để đạt được mục tiêu đề ra, đại diện Bảo hiểm BIC cho biết, công ty sẽ tập trung vào các giải pháp như: Tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu phù hợp hơn với thực tế và định hướng kinh doanh; nâng cao chất lượng quản trị điều hành, quản lý rủi ro. Đồng thời cải thiện chất lượng dịch vụ trước, trong và sau bán hàng; mở rộng mạng lưới kinh doanh tại các địa bàn trọng điểm.

Theo đại diện Bảo hiểm PTI để đạt được những mục tiêu quan trọng này, Bảo hiểm PTI định hướng tiếp tục đầu tư trọng điểm vào công nghệ thông tin, áp dụng công nghệ quản lý hiện đại trong toàn bộ các mảng hoạt động kinh doanh; cải tiến và ra mắt sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Ngoài ra, PTI cũng tìm kiếm và mở rộng hợp tác với các công ty Fintech, Insurtech, nâng cao hiệu quả đầu tư thông qua việc tìm kiếm các cơ hội đầu tư an toàn và có tỉ lệ sinh lời cao.

Chia sẻ về mục tiêu tham vọng năm 2022, đại diện Bảo hiểm VBI cho biết sẽ tập trung nguồn lực để khai thác các sản phẩm có hiệu quả, đặc biệt các sản phẩm trọng điểm. Về kênh phân phối, VBI tập trung khai thác các kênh bán hàng có ưu thế cạnh tranh, khai thác tối đa tiềm năng kênh phân phối qua ngân hàng trong hệ sinh thái VietinBank. Đặc biệt, với lợi thế cạnh tranh của VBI là ứng dụng hệ thống công nghệ 4.0 vào hoạt động và cung cấp dịch vụ, trong năm 2022, VBI tiếp tục cải tiến hệ thống công nghệ thông tin, xây dựng cơ sở dữ liệu tập trung để khai thác dữ liệu một cách đồng nhất…

Theo các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, cùng với khả năng phục hồi của nền kinh tế, với định hướng phát triển bền vững, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ được dự báo sẽ lấy lại đà tăng trưởng. Các lĩnh vực bảo hiểm bán lẻ sẽ phục hồi và bứt phá trong năm 2022 nhờ nỗ lực triển khai hàng loạt chính sách hỗ trợ của cơ quan quản lý và các giải pháp phát triển của các doanh nghiệp bảo hiểm, kỳ vọng doanh nghiệp sẽ hoàn thành kế hoạch được đề ra tại ĐHĐCĐ.

  1. Tin quốc tế

Robot được mua bảo hiểm ở Hàn Quốc

(INA) – Lotte Insurance, chi nhánh bảo hiểm của Tập đoàn Lotte, đã hợp tác với công ty robot dịch vụ Big Wave Robotics cung cấp ra thị trường gói bảo hiểm trách nhiệm bồi thường cho các chủ cửa hàng sử dụng robot để giao hàng hoặc phục vụ, theo báo cáo của Aju Business Daily.

Sản phẩm này bảo vệ các thiệt hại do robot gây ra cũng như các tai nạn xảy ra bên trong khuôn viên cửa hàng do robot gây ra, đồng thời bảo vệ cho các sản phẩm của cửa hàng. Trước đây, các chủ cửa hàng phải mua nhiều loại bảo hiểm để bảo vệ cửa hàng của họ khỏi những thiệt hại do robot dịch vụ gây ra.

Khoảng 630 robot phục vụ được triển khai cho khoảng 500 nhà hàng ở Hàn Quốc. Robot dịch vụ đã trở nên phổ biến ở nước này vì các chủ cửa hàng muốn cắt giảm chi phí lao động.

Malaysia: Ngân hàng Affin bán cổ phần trong các liên doanh bảo hiểm với AXA

(INA) – Ngân hàng Malaysia Affin Bank hiện đang bán bớt cổ phần trong các liên doanh kinh doanh bảo hiểm của mình.

Bộ Tài chính Malaysia gần đây đã bật đèn xanh cho ngân hàng bán 21% cổ phần của mình trong AXA Affin Life Insurance (AALI) và 2,95% cổ phần trong AXA Affin General Insurance (AAGI) cho Generali Châu Á.

Ngân hàng Affin hiện sở hữu 51% AALI và 49,95% AAGI.

Theo hồ sơ nộp lên sở giao dịch chứng khoán, Ngân hàng Affin cho biết họ sẽ ký kết thỏa thuận bán cổ phần với Generali Châu Á đối với cổ phần của mình trong AALI và AAGI, tùy thuộc vào việc đáp ứng các điều kiện ký kết còn lại theo thỏa thuận thực hiện.

Generali và Affin đã đồng ý nắm quyền kiểm soát liên doanh cũng như mua lại MPI Generali, liên doanh với Multi-Purpose Capital Holdings vào tháng 6 năm ngoái. AAGI sau đó sẽ hợp nhất với MPI Generali, mở rộng hoạt động kinh doanh của Generali trên thị trường bảo hiểm nói chung của Malaysia.

Trong khi đó, một công ty địa phương mới sẽ được thành lập để nắm giữ cổ phần của AALI và công ty kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ được sáp nhập. Trong công ty mới này, Affin nắm giữ 30% cổ phần còn Generali sẽ là cổ đông đa số với tỷ lệ 70%.

Swiss Re ra mắt trung tâm đổi mới thứ hai ở Ấn Độ

(INA) – Swiss Re Global Business Solutions (GBS) Ấn Độ, trung tâm phân tích và đổi mới của Swiss Re, sẽ khai trương một trung tâm mới ở Hyderabad vào tháng 9 năm 2022.

Trung tâm GBS mới củng cố cam kết của Swiss Re đối với Ấn Độ, cũng như khả năng kỹ thuật số, dữ liệu và công nghệ trong việc cung cấp các giải pháp toàn cầu.

Theo ông Amit Kalra, Giám đốc Trung tâm Giải pháp Kinh doanh Toàn cầu Ấn Độ, khả năng của Swiss Re GBS India cho phép công ty cung cấp các giải pháp và dịch vụ bảo hiểm và tái bảo hiểm chất lượng.

Ông Kalra nói: “Với nguồn dữ liệu quan trọng, nguồn tài năng kỹ thuật số và công nghệ, Hyderabad tạo ra những cơ hội mới bổ sung cho trung tâm hiện có của chúng tôi ở Bangalore. Chúng tôi mong muốn chào đón những tài năng mới từ khu vực Telangana, do Công ty định hình tương lai của tái bảo hiểm thông qua thông tin chi tiết về dữ liệu và các giải pháp insurtech sáng tạo”.

Cả hai trung tâm Bangalore và Hyderabad dự kiến ​​sẽ thúc đẩy tác động kinh doanh toàn cầu trong lĩnh vực tái bảo hiểm và mang lại kết quả kinh doanh tốt hơn cho Swiss Re và các bên liên quan, khách hàng và đối tác. Hiện tại, cả hai địa điểm đều đang tuyển dụng nhân tài trong lĩnh vực khoa học dữ liệu, kỹ thuật, bên cạnh các kỹ năng đa dạng khác.

AXA Hồng Kông triển khai chương trình giảm giá xanh cho khách hàng doanh nghiệp

(INA) – AXA Hồng Kông đang tung ra một chương trình giảm giá xanh cho các khách hàng doanh nghiệp của mình.

Chương trình có tên gọi là Hoàn trả phí bảo hiểm xanh, các khách hàng doanh nghiệp được chọn từ Quyền lợi Nhân viên của AXA hiện có thể nhận được khoản hoàn trả phí bảo hiểm 1% nếu họ sử dụng đầy đủ các dịch vụ eClaim của AXA. Không có giới hạn số tiền yêu cầu bồi thường tối đa, tuy nhiên, quy định này chỉ áp dụng cho khách hàng ở Hồng Kông. Khách hàng ở Ma Cao có thể gửi yêu cầu bồi thường cho bệnh nhân ngoại trú qua Emma by AXA với số tiền lên tới 3.800 MOP (467,66 USD).

Thông qua chương trình này, AXA hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường bằng cách chung tay với khách hàng để giảm tiêu thụ giấy thông qua kỹ thuật số hóa.

Bà Emily Li, Giám đốc Phúc lợi Nhân viên và Sức khỏe AXA Hồng Kông cho biết: “Thông qua chương trình giảm giá cao cấp này, chúng tôi hy vọng sẽ thúc đẩy khách hàng của mình sử dụng tốt hơn các dịch vụ eClaim trên ứng dụng Emma by AXA. Chúng tôi hy vọng sẽ chung tay với các doanh nghiệp và nhân viên của họ để hỗ trợ bảo vệ môi trường và cùng nhau tạo ra giá trị chung cho cộng đồng”.

Chương trình Hoàn trả phí bảo hiểm xanh sẽ có hiệu lực đến ngày 31 tháng 12 năm 2022.

Lợi nhuận ròng của Samsung Life giảm 72,9%

(INA) – Lợi nhuận quý I/2022 của công ty bảo hiểm số một Hàn Quốc Samsung Life Insurance Co. đã giảm 72,9% do thua lỗ từ kinh doanh sản phẩm bảo hiểm nhân thọ biến đổi trong bối cảnh thị trường chứng khoán biến động gần đây.

Tổng thu nhập ròng đạt 240 triệu đô la vào cuối tháng 3 so với lợi nhuận 860 triệu đô la vào năm ngoái, theo báo cáo tài chính của Samsung Life nộp lên cơ quan chức năng.

Lợi nhuận hoạt động cũng giảm 75,7% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 250 triệu USD, trong khi doanh thu giảm 7% xuống 7,3 tỷ USD.

Lợi nhuận kém một phần là do khoản lỗ lớn hơn từ việc đảm bảo các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ biến đổi trước những biến động bất ổn của thị trường chứng khoán.

Thị trường chứng khoán các nước đã trải qua những biến động lớn trong thời gian gần đây, xuất phát từ nguy cơ lạm phát và thắt chặt tiền tệ của các nền kinh tế lớn, trong đó có Hoa Kỳ.

Citi bổ nhiệm Giám đốc Bảo hiểm Hồng Kông

(INA) – Citi đã bổ nhiệm cô Mendy Chung làm Giám đốc Bảo hiểm Hồng Kông. Quyết định có hiệu lực ngay lập tức.

Cô Chung gia nhập lại công ty từ Prudential Hong Kong Limited, nơi cô là Giám đốc phân phối đối tác để giám sát quan hệ đối tác bancassurance.

Với tư cách là Giám đốc Bảo hiểm Hồng Kông, cô Chung chịu trách nhiệm chung về sự tăng trưởng và quản lý hoạt động kinh doanh bảo hiểm của Citibank tại Hồng Kông, bao gồm phát triển kinh doanh, bán hàng và phân phối, quản lý kênh và đảm bảo sản phẩm.

Chung có 20 năm kinh nghiệm quản lý trong các dịch vụ tài chính. Cô bắt đầu sự nghiệp của mình với American Express với tư cách là Quản lý Thực tập sinh và sau đó đảm nhiệm nhiều vị trí tiếp thị và quản lý cấp cao tại các tập đoàn và tổ chức tài chính hàng đầu.

Cô ấy sẽ báo cáo lên ông Sujoy Ghosh, Giám đốc Bảo hiểm Châu Á Thái Bình Dương và EMEA, và ông Josephine Lee, Giám đốc Ngân hàng Bán lẻ Hồng Kông.

Qoala huy động thành công 65 triệu USD ở vòng gọi vốn Series B

(INA) – Công ty Insurtech Qoala của Indonesia đã huy động thành công 65 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series B do Eurazeo dẫn đầu với sự tham gia của một số nhà đầu tư hiện tại bao gồm Flourish Ventures, KB Investment, MassMutual Ventures, MDI Ventures, SeedPlus và Sequoia Capital India.

Ngoài ra, BRI Ventures, Daiwa PI Partners, Indogen Capital, Mandiri Capital Indonesia và Salt Ventures cũng tham gia vòng đầu tư với tư cách là các nhà đầu tư mới.

Qoala là một công ty bảo hiểm có trụ sở tại Indonesia, phân phối các sản phẩm bảo hiểm bán lẻ cho người tiêu dùng về ô tô, xe đạp, gia đình và sức khỏe thông qua nền tảng đa kênh của mình. Gần đây, công ty đã mở rộng thành công sang Thái Lan và Malaysia vào năm 2021.

Kể từ vòng tài trợ Series A vào năm 2020, Qoala đã có được hơn 50.000 nhà tiếp thị bảo hiểm và cung cấp một nền tảng được hỗ trợ bởi hơn 50 công ty bảo hiểm để họ bán bảo hiểm từ nhiều công ty bảo hiểm, đồng thời quản lý các dịch vụ trước và sau bán hàng. Hãng cũng cung cấp một số sản phẩm bảo hiểm vi mô sáng tạo thông qua quan hệ đối tác với Traveloka, Redbus, DANA, JD.ID, Shopee, Kredivo, Investree và một số đối tác khác.

Qoala có kế hoạch sử dụng số tiền mới để đầu tư vào công nghệ và sản phẩm cũng như phát triển đội ngũ của mình.

Zurich dự kiến vượt tất cả các mục tiêu tài chính năm 2022

(INA) – Zurich dự kiến ​​sẽ “vượt tất cả các mục tiêu tài chính” cho năm nay sau khi phí bảo hiểm tăng mạnh tạo nền tảng cho quý đầu tiên mạnh mẽ.

Giám đốc Tài chính George Quinn cho biết: “Chúng tôi đã đạt được ​​sự gia tăng phí bảo hiểm trong toàn Tập đoàn, đáng chú ý nhất là trong lĩnh vực bảo hiểm tài sản và thiệt hại ở Bắc Mỹ, nơi bảo hiểm cây trồng và tỷ lệ phí tăng đã thúc đẩy tăng trưởng doanh thu ở mức hai con số”.

Bất chấp áp lực lạm phát, Zurich dự đoán tỷ lệ phí cũng sẽ vượt quá xu hướng chi phí tổn thất trong năm tới.

Zurich cho biết sự tiếp xúc trực tiếp của họ với Nga và Ukraine thông qua các hoạt động tài sản và thương vong và danh mục đầu tư có thể sẽ ở mức tối thiểu.

Ông Quinn nói: “Mặc dù ảnh hưởng của chiến tranh sẽ dẫn đến những tổn thất đáng kể cho ngành bảo hiểm, nhưng chúng tôi dự kiến các yêu cầu bồi thường bảo hiểm sẽ không gây ảnh hưởng đáng kể đối với Tập đoàn”.

Tổng phí bảo hiểm tài sản và thiệt hại (GWP) trong quý I tăng 8% lên 11,93 tỷ USD, được hỗ trợ bởi bảo hiểm thương mại. Phí bảo hiểm nông nghiệp cao hơn cũng đóng góp 2 điểm phần trăm.

Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, GWP tăng 11% so với cùng kỳ, trong đó doanh số bảo hiểm du lịch phục hồi ở Úc, doanh số bảo hiểm bán lẻ cao hơn ở Nhật Bản và tăng trưởng trong lĩnh vực bảo hiểm thương mại ở các thị trường chính trong khu vực.

Phí bảo hiểm nhân thọ tương đương hàng năm của Zurich tăng 8% lên 996 triệu đô la Mỹ và GWP của Farmers Exchanges tăng 29% lên 6,88 tỷ đô la Mỹ, được hỗ trợ bởi việc thâu tóm hoạt động kinh doanh bảo hiểm tài sản và thiệt hại của MetLife Hoa Kỳ cũng như tăng trưởng kinh doanh.

Công ty cho biết, Quỹ Zurich đã tăng cường để giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi chiến sự tại Ukraine thông qua gây quỹ và các sáng kiến khác trên khắp châu Âu.

“Cuộc chiến ở Ukraine và cuộc khủng hoảng nhân đạo mà nó gây ra vượt ra khỏi suy nghĩ của mọi người. Tập đoàn và Quỹ Zurich đã cung cấp hỗ trợ tài chính và hậu cần”, ông Quinn nói.

“Chúng tôi đặc biệt tự hào về các đồng nghiệp của mình, những người đã mở cửa nhà đón các gia đình chạy trốn khỏi chiến tranh”.

BTV (Tổng hợp).