TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 15

Ngành bảo hiểm Mỹ hoàn trả hơn 10 tỷ USD phí; Chubb Life tăng trưởng hơn 50%; Wimbledon kích cầu bảo hiểm đại dịch

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

Cháy công ty chuyên sản xuất bao bì và may mặc ở Tiền Giang

(TTO) – Một vụ cháy lớn xảy ra tại công ty chuyên sản xuất bao bì và may mặc ở Tiền Giang, nhiều xe chữa cháy cùng với hàng chục cán bộ chiến sĩ đã đến hiện trường và mất nhiều giờ mới dập tắt đám cháy.

Sáng 26-4, đại tá Nguyễn Việt Hùng – phó giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang – cho biết đang ở hiện trường trực tiếp chỉ đạo việc chữa cháy tại Công ty TNHH Việt Như Ý (chuyên sản xuất bao bọc trái cây và may mặc) tại xã Tân Hưng, huyện Cái Bè.

Theo đại tá Hùng, vụ cháy này xảy ra lúc 3h30 cùng ngày. Người dân phát hiện đám cháy bốc lên từ nhà kho rộng khoảng 3.000m2 của công ty do ông Nguyễn Minh Trí (55 tuổi, ngụ xã Tân Hưng, huyện Cái Bè) làm chủ. 

Thấy khói cao nghi ngút nên nhiều người dân đến tham gia chữa cháy nhưng bất thành. Ngọn lửa càng lớn làm cho công tác chữa cháy tại chỗ gặp nhiều khó khăn.

Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tiền Giang đã điều 6 xe chữa cháy cùng hơn 50 cán bộ chiến sĩ đến dập lửa.  

Hai xe chữa cháy của Công an tỉnh Đồng Tháp cũng được chi viện đến hiện trường để tham gia chữa cháy.

Đến khoảng 9h cùng ngày đám cháy cơ bản đã được khống chế tránh lây lan qua khu vực lân cận.  

Tại hiện trường, nhiều đồ đạc và tài sản trong công ty bị cháy rụi gần như hoàn toàn. Thiệt hại ước tính khoảng 60 tỉ đồng.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

  • Một vòng doanh nghiệp

Bảo Việt nhân thọ đã chi trả quyền lợi bảo hiểm và rủi ro 7.458 tỷ đồng

(ĐTCK) – Thông tin chính thức phát đi từ công ty Bảo Việt nhân thọ cho thấy, không chỉ liên tục hoàn thành các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận qua các năm, hãng bảo hiểm này còn đạt tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn chủ sở hữu (ROE) bình quân cho giai đoạn 5 năm vừa qua (2015-2019) gần 20%, trong nhóm cao nhất thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Riêng năm 2019, lợi nhuận trước thuế của doanh nghiệp này đạt 1.104 tỷ đồng, tăng trưởng ổn định và hoàn thành vượt mức kế hoạch năm.

Năm 2019, Bảo Việt cũng có một năm kinh doanh thành công và tiếp tục giữ vững vị trí số 1 thị phần doanh thu phí bảo hiểm với tổng doanh thu đạt 32.150 tỷ đồng, hoàn thành 105% mức kế hoạch năm, tăng trưởng 9,5% so với năm 2018. Trong đó, doanh thu hoạt động bảo hiểm đạt 25.452 tỷ đồng, tăng trưởng 18,3% so với năm 2018.

Tổng số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm đáo hạn và rủi ro cho khách hàng là 7.458 tỷ đồng. 

Lãi suất công bố cho khách hàng ở mức cạnh tranh cao: 6,2% cho nhóm sản phẩm bảo hiểm liên kết chung và 6,0% cho nhóm sản phẩm hưu trí.

Tính đến hết năm 2019, Bảo Việt Nhân thọ đã đầu tư trở lại nền kinh tế số tiền gần 80.000 tỷ đồng thông qua mua trái phiếu chính phủ và thực hiện các khoản đầu tư khác.

Giải pháp nhận tiền bảo hiểm ô tô sau 15 phút

(ĐTCK) – Một gói bảo hiểm ô tô toàn diện sẽ là giải pháp tài chính cho những chiếc xế hộp thân yêu, tuy nhiên đối với các chủ xe, sự minh bạch và tốc độ bồi thường là yếu tố quyết định để lựa chọn hãng bảo hiểm phù hợp. Bảo hiểm VietinBank – VBI đã đưa ra giải pháp nhận phương án bồi thường xe ô tô sau 15 phút để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Dưới góc độ của khách hàng, một sản phẩm bảo hiểm đầy đủ quyền lợi với chi phí ưu đãi sẽ chưa đủ sức hút nếu không đi kèm những dịch vụ vượt trội và chính sách chăm sóc khách hàng tốt. Trên thị trường hiện nay, các hãng bảo hiểm mới chỉ đầu tư nhỏ giọt vào nền tảng công nghệ ban đầu đó là cho ra mắt những ứng dụng bảo hiểm để bắt kịp với con đường chạy đua Insurtech. Điều quan trọng là khách hàng cần sự đột phá trong toàn bộ quá trình tham gia sản phẩm, sử dụng dịch vụ.

Trải qua 2 năm nghiên cứu và phát triển, ứng dụng MyVBI liên tục được tích hợp các công nghệ tiên tiến nhất như AI, Iot và hệ thống Machine Learning để đem lại cho khách hàng những trải nghiệm chưa từng có trong quá trình tham gia bảo hiểm. Từ khâu mua hàng, nhận giấy chứng nhận điện tử, khai báo tổn thất, nhận bồi thường, tái tục bảo hiểm…đều được tự động hóa trong mọi quy trình.

Sự khác biệt vượt trội của App My VBI là khâu khai báo tổn thất, giám định online và nhận phương án bồi thường chỉ trong vòng 15 phút. Đây chính là “chiếc chìa khóa vàng” giúp VBI tăng trưởng mạnh mẽ, giữ chân khách hàng trong những năm qua.

Khi xảy ra sự cố khách hàng chỉ cần sử dụng ứng dụng My VBI, chụp trực tiếp hình ảnh tổn thất và gửi qua ứng dụng mà không cần chờ giám định viên đến hiện trường. Sau đó, sử dụng công nghệ nhận diện hình ảnh, VBI sẽ xác định hạng mục tổn thất và gửi phương án bồi thường cho khách hàng chỉ sau 15 phút. Cuối cùng, khách hàng chỉ cần lựa chọn gara sửa chữa, đặt lịch và mang xe đến địa điểm sửa chữa.

Với việc thao tác khai báo bồi thường trên ứng dụng MyVBI, khách hàng được giảm thiểu tối đa lượng thời gian trong khâu giám định và chờ đợi kết quả bồi thường. Sự tinh giản trong quy trình bồi thường là một trong những yếu tố khách hàng rất quan tâm, không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn để thể hiện sự tận tâm của hãng bảo hiểm đối với khách hàng. VBI cam kết sẽ luôn nỗ lực để đem đến sự trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng.

Ứng dụng MyVBI của Bảo hiểm VietinBank được ra mắt năm 2018 đã được đón nhận bởi hàng ngàn khách hàng, và trở thành dấu ấn vững chắc khẳng định tầm vóc, định vị tiên phong về công nghệ và dịch vụ khách hàng 5 sao.

Chubb Life đạt lợi nhuận trước thuế trên 565 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 50%

(TBTCO) – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Vietnam) vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2019 với những con số tăng trưởng ấn tượng.

Theo đó, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt trên 3.500 tỷ đồng, tăng trưởng 17% so với năm 2018. Lợi nhuận trước thuế của công ty đạt trên 565 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 50% so với năm 2018 nhờ vào việc quản lý chi phí hoạt động chặt chẽ, danh mục sản phẩm ưu việt và hoạt động đầu tư hiệu quả. Trong năm 2019, công ty đã đóng góp vào ngân sách nhà nước trên 161 tỷ đồng.

Cũng theo báo cáo hoạt động kinh doanh năm 2019 vừa được công bố, Chubb Life Vietnam liên tục duy trì được năng lực tài chính vững mạnh của mình thông qua các chỉ số tài chính quan trọng. Vào cuối năm 2019, vốn chủ sở hữu đã đạt trên 2.829 tỷ đồng, tăng thêm 19% so với cuối năm 2018 và gấp 4,7 lần vốn pháp định.

Biên khả năng thanh toán của doanh nghiệp luôn đạt ở mức rất cao và đạt tỷ lệ 246% biên khả năng thanh toán theo yêu cầu luật định. Với kết quả hoạt động kinh doanh tốt và quản lý vốn hiệu quả, các tỷ suất sinh lời của công ty trong năm 2019 đều tăng cao so với năm trước đảm bảo cho công ty có thể tiếp tục theo chiến lược phát triển bền vững trong dài hạn.

Trong năm 2019, Chubb Life Vietnam đã tăng cường đầu tư và đưa vào sử  dụng nhiều công cụ kỹ thuật số cho đội ngũ kinh doanh trên nền tảng Chubb SmartAgency – một hệ thống thông minh tích hợp đầy đủ các tính năng vượt trội như: eCard, eRecruitment, eLearning, eApplication, eFinancial Need và hệ thống quản lý báo cáo thông minh SmartReporting; từ đó tối ưu hiệu quả hoạt động kinh doanh trên nền tảng công nghệ số, hướng đến phục vụ khách hàng tốt hơn và góp phần bảo vệ môi trường.

Đồng thời với việc hỗ trợ đội ngũ kinh doanh, công ty cũng đã triển khai bán bảo hiểm trực tuyến trên website và triển khai dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm qua hệ thống Payoo để đa dạng hóa kênh phục vụ chăm sóc khách hàng.

Công ty cũng đã triển khai thêm 3 sản phẩm mới trong năm để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng bao gồm: Kế hoạch tài chính trọn đời – Quyền lợi cao niên toàn diện; Kế hoạch tài chính dành cho cá nhân với quyền lợi bảo hiểm bệnh nan y và Kế hoạch tài chính dành cho gia đình với quyền lợi bảo hiểm bệnh nan y.

Tính đến 31/12/2019, Chubb Life Vietnam có 393 thành viên gồm các cấp quản lý và nhân viên, tất cả nhân sự đều thuần Việt và làm việc theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ. Công ty đặc biệt chú trọng vào chính sách đào tạo phát triển nhân viên,  đầu tư cải tiến cũng như tạo môi trường làm việc tốt nhất và năng động dành cho nhân viên.

Công ty tiếp tục hoạt động và phát triển theo đúng chiến lược kinh doanh dài hạn và bền vững tại Việt Nam, tập trung vào định hướng hoạt động kinh doanh minh bạch và hiệu quả theo quy định của pháp luật và gia tăng đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế.

Công ty đã và đang tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào chuyển đổi số (Digital transformation) hướng đến việc phục vụ cho khách hàng nhanh chóng và thuận tiện hơn phù hợp với xu thế phát triển công nghệ hiện nay trong chiến lược phát triển ngắn hạn và trung hạn. Về dài hạn, công ty sẽ theo chiến lược phát triển bền vững và trường tồn.

Phúc Bảo An Trường Thịnh 2.0: Đầu tư an toàn, bảo vệ toàn diện

(TBTCO) – Bộ Tài chính mới đây đã phê chuẩn cho phép Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) cung cấp sản phẩm mới Phúc Bảo An Trường Thịnh 2.0 (CUL01) .

Sản phẩm có lãi suất hấp dẫn cho 2 năm đầu của hợp đồng, thưởng duy trì hợp đồng lên tới 10% giá trị tài khoản cơ bản trung bình, bảo vệ trọn đời và linh hoạt lựa chọn các quyền lợi. Sản phẩm mới này giúp khách hàng đầu tư an toàn, hiệu quả đồng thời bảo vệ toàn diện cho gia đình trong cùng một hợp đồng.

Theo thống kê của Tổ chức Ung thư toàn cầu, bệnh ung thư hàng năm cướp đi sinh mạng khoảng 8,2 triệu người trên thế giới và 14,1 triệu ca mới; khoảng 65% bệnh nhân sống ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ mắc bệnh cao. Mỗi năm có hơn 300.000 bệnh nhân đang điều trị bệnh ung thư, khoảng 165.000 ca mắc mới và 115.000 bệnh nhân tử vong do ung thư.

Ngoài ra, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong năm 2019, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 17.626 vụ tai nạn giao thông bao gồm 9.229 vụ tai nạn giao thông từ ít nghiêm trọng trở lên và 8.397 vụ va chạm giao thông, làm 7.624 người chết, 13.624 người bị thương và 8.528 người bị thương nhẹ.

Những số liệu trên cho thấy rủi ro bệnh tật, tai nạn không thể dự đoán trước và rình rập đe dọa cuộc sống bất cứ lúc nào. Với mong muốn giúp khách hàng đảm bảo nguồn tài chính dự phòng trước những rủi ro của cuộc sống, Fubon Life Việt Nam luôn không ngừng phát triển và ra mắt những sản phẩm bảo hiểm mới mang đến nhiều quyền lợi cho khách hàng. Mới đây, Fubon Life Việt Nam đã được Bộ Tài chính cấp phép cho sản phẩm mới: Phúc Bảo An Trường Thịnh 2.0 (CUL01).

Với sản phẩm mới này, khách hàng được Fubon Life Việt Nam cam kết trả lãi cao hơn hoặc bằng mức lãi suất đảm bảo, bất kể mọi biến động của thị trường và còn được chi trả quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng vào cuối mỗi 5 năm tính theo giá trị tài khoản cơ bản trung bình mỗi 5 năm trước đó, tương ứng 5% cho ba mốc 5 năm, 10 năm và 15 năm; đặc biệt thưởng lên tới 10% vào năm hợp đồng thứ 20.

Ngoài những quyền lợi về đầu tư, với sản phẩm Phúc Bảo An Trường Thịnh 2.0 (CUL01), khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn các quyền lợi tăng cường như: Quyền lợi tử vong do tai nạn tương đương 100% số tiền bảo hiểm; quyền lợi tử vong do tai nạn với 200% số tiền bảo hiểm khi sử dụng phương tiện công cộng; quyền lợi tử vong do tai nạn lên tới 400% số tiền bảo hiểm khi sử dụng phương tiện hàng không thương mại và quyền lợi thương tật cao nhất lên tới 100% số tiền bảo hiểm.

Khi tham gia Phúc Bảo An Trường Thịnh 2.0, khách hàng được bảo vệ trước 100 loại bệnh hiểm nghèo khác nhau, sản phẩm ưu việt này cũng mang lại cho khách hàng quyền lợi đa tầng qua các giai đoạn bệnh lý nghiêm trọng khác nhau từ giai đoạn đầu tương ứng 50% số tiền bảo hiểm (2 lần chi trả) và giai đoạn sau tương ứng 100% số tiền bảo hiểm.

Để đảm bảo khách hàng được bảo vệ tối ưu, sản phẩm còn hỗ trợ chi phí nằm viện tương đương 100% số tiền bảo hiểm/ngày (lên tới 90 ngày/năm hợp đồng), hỗ trợ chăm sóc đặc biệt tương đương 200% số tiền bảo hiểm (lên tới 30 ngày/năm hợp đồng), đồng thời còn hỗ trợ chi phí phẫu thuật tương đương 500% số tiền bảo hiểm.

Ông Rick Chiang – Tổng giám đốc Fubon Life Việt Nam chia sẻ:“Với nhiều quyền lợi gia tăng, sản phẩm Phúc Bảo An Trường Thịnh 2.0 không chỉ là giải pháp bảo hiểm toàn diện kết hợp tiết kiệm, đầu tư mà còn là biện pháp tạo lập nguồn tài chính vững vàng bảo vệ gia đình trước những rủi ro tử vong, tai nạn, bệnh tật. Với sản phẩm mới này, Fubon Life Việt Nam hy vọng tiếp tục là điểm tựa đồng hành cùng khách hàng trong cuộc sống và tương lai”.

Được biết, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Fubon – Công ty mẹ của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Fubon Việt Nam, với bề dày kinh nghiệm, tiềm lực tài chính và uy tín trên thị trường, doanh thu phí bảo hiểm đứng thứ hai Đài Loan đã tới đầu tư tại Việt Nam với mong muốn cung cấp dịch vụ bảo vệ tài chính chuyên nghiệp và toàn diện cho khách hàng Việt Nam.

Tập đoàn Tài chính Fubon được thành lập năm 2001, là tập đoàn tài chính lớn thứ hai trên thị trường chứng khoán Đài Loan. Tập đoàn có tổng tài sản đạt 250,6 tỷ USD với số lượng nhân viên trên 45.000 người và không ngừng vươn lên mạnh mẽ để phục vụ hơn 10 triệu khách hàng trên toàn cầu.

  • Bảo hiểm với cộng đồng

Prudential Việt Nam đồng hành cùng công tác phòng, chống Covid-19

(TBTCO) – Prudential Việt Nam vừa phối hợp cùng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cấp phát 152.000 mặt nạ y tế và 10.000 chai nước rửa tay diệt khuẩn cho các bác sỹ, bệnh nhân, dân quân tình nguyện tại 10 bệnh viện tuyến đầu điều trị Covid-19 ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

PGS. TS. Nguyễn Thị Xuân Thu – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, cho biết: “Prudential Việt Nam là bạn đồng hành lâu dài của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong các hoạt động cộng đồng. Từ việc tham gia hỗ trợ chương trình ngân hàng bò, xây nhà cho người dân bị ảnh hưởng sau thiên tai, hỗ trợ tặng quà tết cho người nghèo; tổ chức các hoạt động cùng em đến trường ở các trường vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới; đến sự tham gia lần này trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Prudential đã thể hiện sự cam kết trên chặng đường hỗ trợ cộng đồng phát triển bền vững tại Việt Nam”.

Ông Clive Baker – Tổng giám đốc Prudential Việt Nam, cho biết: “Chia sẻ sự lo lắng về ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại Việt Nam, Prudential cam kết hành động để mang lại cuộc sống khỏe mạnh và thịnh vượng cho cộng đồng. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn những nỗ lực của chính phủ, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế và các lực lượng phòng chống dịch đã kiên cường làm việc trong nhiều ngày qua. Đồng thời, với sự phối hợp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chúng tôi hy vọng chương trình sẽ thực sự là hành động thiết thực giúp đội ngũ tuyến đầu tiếp tục vững tâm trong giai đoạn thử thách này”.

Tại Việt Nam, Prudential là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, mang đến các giải pháp bảo vệ tài chính và đầu tư gia tăng tài sản hiệu quả cho hơn 1,5 triệu khách hàng với đội ngũ hơn 200.000 tư vấn viên chuyên nghiệp, 360 văn phòng tổng đại lý, văn phòng giao dịch và trung tâm phục vụ khách hàng tại 63 tỉnh thành trên cả nước, cùng mạng lưới 8 ngân hàng đối tác uy tín và hệ thống bảo lãnh viện phí tại hơn 366 bệnh viện và phòng khám.

Prudential cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ hiện đại vào đơn giản hóa quy trình, nâng cao trải nghiệm khách hàng và hỗ trợ cộng đồng trên hành trình làm chủ sức khỏe cũng như cuộc sống của chính mình.

  • Tin quốc tế

IAG tuyển dụng 400 nhân viên để giảm bớt việc đóng cửa các call center trên toàn cầu

(IAN) – IAG đã tuyên bố sẽ tuyển dụng lực lượng lao động bổ sung gồm 400 nhân viên, do việc phải đóng cửa các trung tâm call center ở nước ngoài để ngăn chặn dịch Covid-19 toàn cầu.

Nhóm nhân viên mới sẽ chủ yếu nhằm phục vụ khách hàng, hỗ trợ các thắc mắc và yêu cầu của chủ hợp đồng liên quan đến bán hàng và bồi thường.

Cuối tháng trước, ông Peter Harmer, Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành IAG, đã cung cấp một bản cập nhật hoạt động kinh doanh liên tục – nhấn mạnh rằng các nhóm đã được thiết lập để làm việc từ xa; khoảng 90% nhân viên của công ty đang làm việc tại nhà.

Về nhân viên dịch vụ khách hàng mới, một phát ngôn viên của IAG cho biết: “vì tác động của Covid-19 đối với nhân viên và đối tác của công ty trên toàn cầu nên chúng tôi hiện đang ưu tiên các hoạt động dịch vụ khách hàng của chúng tôi ở Úc, hiện vẫn hoạt động đầy đủ”.

IAG nói thêm: “Chúng tôi rất vui khi tuyển dụng thêm 400 nhân viên chăm sóc khách hàng tại thời điểm này, bao gồm cả hợp đồng dài hạn và mùa vụ để thực hiện các công việc dịch vụ khách hàng, bán hàng và bồi thường”.

Như Hội đồng Bảo hiểm Úc (ICA) đã đề cập vào tháng 3, nhiều trung tâm call center quốc tế đã bị đóng cửa khi thị trường trên toàn thế giới đối phó với dịch Covid-19. ICA cho biết: “Nhân viên của Úc đang phải gánh vác phần phụ tải này, thường làm việc tại nhà, điều đó có nghĩa là sự chậm trễ cuộc gọi có thể kéo dài hơn bình thường”.

Với suy nghĩ này, các công ty bảo hiểm khác của Úc cũng có thể học tập cách làm của IAG.

Trong năm nay, IAG đã tái khẳng định mục tiêu tài chính năm 2020 mặc dù Covid-19 kéo theo các diễn biến kinh tế phức tạp. Hoạt động kinh doanh của IAG vẫn mạnh mẽ và có thể vượt qua suy thoái.

Thị trường Úc cũng có thể phải mất nhiều thời gian để phục hồi do triển khai các biện pháp phòng chống Covid-19.

Báo cáo ngày 20 tháng 4 của công ty phân tích GlobalData cho rằng đất nước chuột túi đã sẵn sàng cho sự tăng trưởng giảm tốc trong 5 năm tới, do virus Corona và môi trường kinh doanh đầy thách thức. Theo đó, quy mô thị trường sẽ giảm 1,3% từ 115,7 tỷ đô la Úc (80,5 tỷ đô la Mỹ) vào năm 2019 xuống còn 114,1 tỷ đô la Úc (77,5 tỷ đô la Mỹ) vào năm 2020.

Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu với ngành năng lượng

(INN) – Theo một bản cập nhật mới từ Willis Towers Watson, rủi ro biến đổi khí hậu sẽ có tác động biến đổi khí hậu đối với ngành năng lượng toàn cầu, hiện đang phải đối mặt với một số vấn đề cấp bách ngắn hạn, bao gồm cả sự sụp đổ về nhu cầu trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Bản cập nhật nhấn mạnh sự cần thiết của các doanh nghiệp năng lượng phải đầu tư nhiều hơn vào việc đối phó với biến đổi khí hậu và quản trị xã hội môi trường (ESG).

Ông George Nassaouati, Giám đốc Tài nguyên thiên nhiên của Willis Towers Watson cho biết: “trong những thời điểm chưa từng có và chưa chắc chắn này, không thể phủ nhận rằng 12 tháng qua là những thách thức đối với ngành năng lượng”.

Tuy nhiên, chính vấn đề rủi ro khí hậu và các yếu tố ESG rộng hơn sẽ có tác động đáng kể đến định hình tương lai của ngành.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, thế giới cuối cùng sẽ phục hồi từ COVID-19 và ngành năng lượng sẽ phục hồi sau cuộc chiến giá dầu. Nhưng có một vấn đề tồn tại lâu dài là biến đổi khí hậu và bối cảnh rủi ro đang thay đổi hiện là thách thức đối với ngành”.

Ông Nassaouati nói rằng các doanh nghiệp năng lượng của ngày hôm nay phải cam kết kết hợp các tiêu chuẩn ESG và biến đổi khí hậu vào các chiến lược giảm thiểu rủi ro nếu họ hy vọng đảm bảo một tương lai bền vững.

Bản cập nhật cho biết việc đạt được mức xếp hạng ESG thỏa đáng sẽ rất quan trọng đối với các công ty năng lượng nếu họ muốn đảm bảo sự hỗ trợ của các bên liên quan chính trong tương lai.

Dừng chi trả cổ tức ‘sẽ không ảnh hưởng đến xếp hạng tín dụng bảo hiểm’

(INN) – Theo S&P, một loạt các trường hợp công ty bảo hiểm tạm dừng chi trả cổ tức để đối phó với đại dịch COVID-19 sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng hoặc xếp hạng tín dụng.

Cơ quan xếp hạng đang tích cực tham gia với các công ty bảo hiểm để hiểu tác động của COVID-19 đối với vốn của họ vì các nhà quản lý ở Úc và Châu Âu khuyên nên thận trọng khi thiết lập cơ chế phân phối vốn – đặc biệt là bất kỳ hành động nào có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến vốn hoặc thanh khoản của công ty bảo hiểm.

Trong khi S&P tin rằng các biện pháp được áp dụng để khắc phục COVID-19 đã đẩy nền kinh tế toàn cầu vào suy thoái, nhà phân tích Dennis Sugrue nói rằng quyết định của các công ty bảo hiểm nhằm tạm dừng hoặc không trả cổ tức, tiền thưởng và các khoản phân phối vốn khác “không phải lúc nào cũng cho thấy sự hạn chế về vốn hoặc tiền mặt”.

“Chúng tôi tin rằng điều đó chỉ ra sự không chắc chắn về đại dịch COVID-19 và các khoản chi phí khổng lồ kéo theo”.

Cơ quan này cho biết các đánh giá về tác động kinh tế và tín dụng dựa trên giả định đại dịch sẽ đạt đỉnh điểm vào giữa năm nay.

S&P khẳng định: “Chúng tôi không coi làn sóng gần đây của các công ty bảo hiểm tạm dừng hoặc không chi trả cổ tức là dấu hiệu của sự yếu kém về hệ thống trong toàn ngành và không coi đây là yếu tố làm thay đổi xếp hạng”.

Chi trả bảo hiểm cho Wimbledon sẽ làm gia tăng nhu cầu bảo hiểm đại dịch

(INN) – GlobalData, công ty phân tích có trụ sở tại Luân đôn, cho biết bảo hiểm đại dịch đã sẵn sàng để chuyển từ một sản phẩm thị trường ngách sang một sản phẩm thiết yếu cho các nhà tổ chức thể thao và âm nhạc trên toàn thế giới.

Các nhà tổ chức của Wimbledon dự kiến sẽ nhận được khoản thanh toán hơn 100 triệu bảng (sau khi trả khoảng 1,5 triệu bảng một năm cho phí bảo hiểm đại dịch kể từ khi dịch SARS bùng phát 17 năm trước.

GlobalData cho biết tin tức về khoản thanh toán cho Wimbledon dự kiến sẽ kích hoạt sự tăng đột biến về mức độ phổ biến của bảo hiểm đại dịch, điều này sẽ thách thức các công ty bảo hiểm khi bổ sung thêm rủi ro đáng kể vào sản phẩm.

Nhà phân tích Ben Carey-Evans của Global GlobalData nhận định, sự gián đoạn chưa từng có đối với các sự kiện do COVID-19 gây ra và khoản thanh toán cho Wimbledon “chắc chắn sẽ khiến cho tất cả các nhà tổ chức sự kiện trên khắp thế giới mong muốn đầu tư vào sản phẩm này trong tương lai”.

Giải đua xe F1 Grand Prix tại Melbourne, lễ hội Vivid tại Sydney, Giải Ngoại hạng Anh, giải gôn The Open và nhiều sự kiện thể thao và giải trí khác trên thế giới đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại do tình trạng khẩn cấp của virus Corona, gây thiệt hại hàng tỷ đô la cho ban tổ chức.

Ngược lại, Wimbledon là một trong số ít các sự kiện đã có sự chuẩn bị cho COVID-19. Các nhà tổ chức đã trả khoảng 25,5 triệu bảng phí bảo hiểm trong 17 năm qua và sẽ thu hồi chi bồi thường khoảng 114 triệu bảng.

“Bảo hiểm đã giới hạn thiệt hại cho Wimbledon, khiến cho giải đấu ở vị thế mạnh hơn nhiều so với hầu hết các sự kiện khác trên thế giới trong giai đoạn này”, ông Evans nói.

Công ty SportDal của GlobalData ước tính Wimbledon sẽ kiếm được khoảng 160 triệu đô la Mỹ bản quyền truyền thông, 1515 triệu đô la Mỹ tiền tài trợ và 52 triệu đô la Mỹ tiền bán vé từ sự kiện hàng năm. Hủy bỏ đồng nghĩa với việc các nhà tổ chức sẽ tiết kiệm tiền lương của nhân viên và 38,7 triệu đô la Mỹ tiền thưởng trong năm nay.

Ngành bảo hiểm Mỹ hoàn trả hơn 10 tỷ USD phí bảo hiểm

(INN) – Các công ty bảo hiểm ô tô tại Mỹ đã tự nguyện cam kết hoàn lại hơn 10 tỷ đô la Mỹ cho khách hàng dưới hình thức hoàn hoặc giảm phí.

Viện Thông tin Bảo hiểm (III) đã đưa ra ước tính này sau khi phân tích 14 công ty bảo hiểm ô tô Hoa Kỳ công bố các khoản hoàn trả, chiết khấu, cổ tức và tín dụng trị giá 8,1 tỷ đô la Mỹ, nhờ có ít khiếu nại bồi thường hơn và giảm số dặm của khách hàng trong bối cảnh phong tỏa vì COVID -19.

Tổng Giám đốc III Sean Kevelighan nhận định: “Nếu các công ty bảo hiểm ô tô tư nhân khác cũng hào phóng như các công ty mà chúng tôi biết thì tổng trị giá các khoản hoàn lại tiền, giảm giá, cổ tức và tín dụng sẽ lên tới 10,5 tỷ đô la Mỹ”.

Tại Mỹ, hiện có hàng trăm công ty bảo hiểm cung cấp sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới.

Swiss Re quyên góp hàng triệu đô la cho các nỗ lực cứu trợ COVID-19

(INN) – Swiss Re Group sẽ quyên góp 5 triệu CHF (8,09 triệu đô la) để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

Các quỹ sẽ được Swiss Re Foundation phân phối cho các tổ chức giải quyết khủng hoảng.

Tổng Giám đốc Swiss Re, ông Christian Mumenthaler cho biết: “đóng góp của chúng tôi là để hỗ trợ những người ở tuyến đầu đang chiến đấu với dịch bệnh”.

Các tổ chức thụ hưởng chính là Hội Chữ thập đỏ và Médecins Sans Frontières (tổ chức Bác sĩ không biên giới), nơi đang hỗ trợ các tổ chức y tế địa phương cung cấp hỗ trợ bệnh nhân và đào tạo nhân viên y tế. Phần còn lại sẽ dành cho các đối tác khác của Swiss Re Foundation.

Lốc xoáy và bão ở Mỹ gây thiệt hại lớn

(INN) – Theo báo cáo Tóm tắt thảm họa toàn cầu hàng tháng của Aonith, lốc xoáy chết người và những cơn bão dữ dội đổ bộ vào các khu vực của Hoa Kỳ hồi tháng 3 đã gây ra thiệt hại hàng tỷ đô la.

Hệ thống bão rộng sinh ra lốc xoáy và mưa đá lớn vào ngày 2 tháng 3 là thảm họa gây tổn thất lớn nhất, với thiệt hại kinh tế vượt trên 1,1 tỷ đô la Mỹ. Khoảng ba phần tư thiệt hại, chủ yếu ở Trung Tây và Đông Nam, được bảo hiểm.

Ông Steve Bowen, Giám đốc Impact Forecasting của Aon, cho biết: “Các thảm họa thiên nhiên vẫn tăng cao trong tháng ba vì giông bão, lũ lụt và động đất đều diễn ra trên diện rộng”.

“Do thời tiết khắc nghiệt tăng lên đến đỉnh điểm lịch sử trong mùa xuân ở phía bắc nên Hoa Kỳ phải chịu đựng nhiều đợt mưa đá lớn, gió thẳng và lốc xoáy dẫn đến thiệt hại kinh tế hàng tỷ đô la và tổn thất nhân mạng”.

Tháng trước cũng chứng kiến giông bão và lũ lụt nghiêm trọng ở châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc và Pakistan.

Tại châu Âu, bão lớn ở Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đức và Croatia đã gây ra thiệt hại kinh tế hàng triệu euro.

Công ty Giải pháp doanh nghiệp Swiss Re bổ nhiệm CFO

(IBM) – Công ty Giải pháp doanh nghiệp Swiss Re (Swiss Re Corporate Solutions) công bố bổ nhiệm ông Matthias Grass (ảnh) làm Giám đốc tài chính. Trong vai trò mới, ông Grass sẽ phụ trách khoảng 200 chuyên gia tài chính tại các văn phòng trên khắp thế giới. Ông sẽ đảm nhận vai trò này vào ngày 01 tháng 7, căn cứ sự chấp thuận của cơ quan quản lý và sẽ làm việc tại trụ sở Zurich.

Kể từ khi gia nhập Swiss Re vào năm 2013, ông Grass đã từng là Giám đốc tài chính khối Vận hành của Tập đoàn và Giám đốc tài chính cho các công ty dịch vụ của Swiss Re. Trước khi gia nhập Swiss Re, ông đã nắm giữ nhiều vị trí khác nhau tại McKinsey & Company.

“Andreas Matthias cho thấy ông là một nhà lãnh đạo hiệu quả, người đã đạt được các mục tiêu đầy tham vọng, truyền cảm hứng cho nhân viên và giúp phát triển hoạt động của Tập đoàn tại Bratislava rất thành công”, Ông Andreas Berger, Tổng Giám đốc Swiss Re Corporate Solutions, chia sẻ. “Tôi rất vui vì anh ấy sẽ tham gia Công ty Giải pháp doanh nghiệp trong thời gian phát triển này. Matthias sẽ là một động lực trong việc tinh chỉnh chiến lược do chúng tôi nâng cao bảo hiểm doanh nghiệp vì lợi ích khách hàng”.

Grass kế nhiệm ông Martin Mueller, người được mệnh danh là lãnh đạo chuyển đổi tài chính toàn cầu cho Tập đoàn Swiss Re.

“Tôi gửi lời cảm ơn ông Martin vì đã có nhiều đóng góp cho Công ty Giải pháp doanh nghiệp, đặc biệt là sự lãnh đạo của anh ấy trong quá trình đánh giá chiến lược của chúng tôi”, ông Berger nói. “Bằng cách giám sát việc thực hiện thành công các hành động quản lý của mình, Martin đã giúp chúng tôi đạt được tiến bộ đáng kể về mục tiêu lợi nhuận, điều mà tôi tin tưởng Matthias sẽ giúp Công ty Giải pháp doanh nghiệp đạt được vào năm 2021 như đã cam kết”.

BTV (Tổng hợp).