TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 13

AXA Malaysia bảo hiểm tổn thất toàn bộ xe cơ giới; Hiệp hội luật sư Mỹ kiện Lloyd’s vì từ chối bồi thường; Chubb Life ra mắt hệ sinh thái số tích hợp cho khách hàng

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

ABIC chi trả quyền lợi bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện (ABIC Care) 

(ABIC) – Ngày 29/3/2021, tại Trụ sở Agribank Chi nhánh Hà Nội, Bảo hiểm Agribank Hà Nội đã tổ chức buổi lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện (ABIC Care) cho gia đình Bà Đào Thị Lan Anh – Cán bộ phòng Kế toán ngân quỹ Agribank Chi nhánh Hà Nội.

Thực hiện chủ trương chăm lo sức khỏe cho cán bộ Agribank, ngày 22/5/2020 Agribank chi nhánh Hà Nội đã tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện ABIC Care cho 100% cán bộ nhân viên. Do mắc bệnh hiểm nghèo, dù đã được gia đình và các bác sỹ tận tình cứu chữa nhưng chị đã không qua khỏi. Đây là nỗi đau to lớn đối với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của chị Lan Anh.
Ngay khi nhận được thông tin, Bảo hiểm Agribank Hà Nội đã khẩn trương cử cán bộ phối hợp cùng gia đình và các đơn vị liên quan thu thập hồ sơ, xác định phạm vi, số tiền điều trị, chữa bệnh của chị Lan Anh. Sau thời gian xác minh, hoàn thiện chứng từ, Bảo hiểm Agribank Hà Nội đã ra thông báo chi trả số tiền 84 triệu đồng, trong đó 60 triệu đồng là quyền lợi bảo hiểm tử vong và 24 triệu đồng là chi phí điều trị.

Gửi lời động viên, chia sẻ với những đau thương, mất mát của gia đình,  Ông Nguyễn Sinh Phương – Giám đốc Bảo hiểm Agribank Hà Nội cho biết: mặc dù mới triển khai từ đầu năm 2020 nhưng sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện đã được triển khai tại các Chi nhánh, đơn vị thuộc Agribank trên cả nước với gần 30 nghìn cán bộ được bảo hiểm. Đã thực hiện chi trả cho 2.469 trường hợp với số tiền lên đến trên 10.2 tỷ đồng và đang xem xét giải quyết 360 hồ sơ với số tiền ước chi trả trên 3 tỷ đồng. Chỉ riêng tại Agribank Hà Nội, Bảo hiểm Agribank đã thực hiện chi trả cho hơn 30 trường hợp với số tiền trên 280 triệu đồng.

VGS Sport và Bảo hiểm PVI trao thưởng cho golfer ghi HIO cuối tháng 3/2021

(Golfnews) – Ngày 02/4/2021, tại văn phòng Bảo hiểm PVI Thành Đô, đại diện Công ty VGS Sport và Bảo hiểm PVI đã tiến hành trao phần thưởng từ Dịch vụ giải thưởng Hole In One (HIO) cho hai golfer Tạ Mạnh Tiến và Lê Quang Tùng. Đây là hai gương mặt may mắn ghi được HIO trong những ngày cuối tháng 3 vừa qua.

“Cảm xúc khi ghi được HIO sau mười mấy năm chơi golf thật sự là vỡ òa, không thể diễn tả được. Trên sân mọi người ai cũng chúc mừng tôi, và điều làm tôi mừng hơn nữa là nhận được phần thưởng từ Dịch vụ giải thưởng HIO của VGS Sport và Bảo hiểm PVI. Buổi trao giải hôm nay được thực hiện rất chu đáo, nhanh chóng, tôi cảm thấy thật sự may mắn”, golfer Tạ Mạnh Tiến chia sẻ.

Với hai cú đánh HIO từ golfer Lê Quang Tùng và Tạ Mạnh Tiến, đến nay dịch vụ giải thưởng HIO đã có tổng cộng 20 golfer may mắn trúng thưởng, nâng số tiền thưởng mà VGS Sport trao tặng lên đến 3,1 tỷ đồng. Kể từ khi ra mắt, VGS Sport cùng với Bảo hiểm PVI không chỉ thường xuyên nâng cấp, đưa ra những gói giải thưởng phù hợp với các golfer mà còn rất nhanh chóng trong hoạt động trao giải thưởng.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Sun Life Việt Nam ưu đãi khách hàng mua bảo hiểm qua ngân hàng ACB

(ĐTCK) – Từ ngày 01/04/2021 đến hết ngày 30/06/2021, Sun Life Việt Nam triển khai chuỗi chương trình khuyến mại “Khuấy động hè rộn ràng ưu đãi” dành cho khách hàng tham gia bảo hiểm qua kênh phân phối Ngân hàng ACB trên toàn quốc với tổng giá trị quà tặng hơn 20 tỷ đồng.

Cụ thể, khi tham gia sản phẩm bảo hiểm Sun Life qua hệ thống phân phối ngân hàng ACB, khách hàng vừa được an tâm bảo vệ vừa có cơ hội nhận hàng nghìn quà tặng hấp dẫn với giá trị quà tặng lên đến 10 chỉ vàng.

Chương trình khuyến mại lần này dành cho nhóm khách hàng cá nhân, khách hàng gia đình và khách hàng doanh nghiệp.

Đặc biệt, khách hàng phổ thông của ACB khi tham gia sản phẩm Bảo An Khang và khách hàng ưu tiên của ACB khi tham gia sản phẩm SUN – Sống Sung Túc hoặc Bảo An Khang còn có cơ hội nhận thêm một trong các quà tặng chăm sóc sức khỏe như máy lọc nước, máy lọc không khí, cân phân tích cơ thể, máy hút ẩm, máy massage chân hồng ngoại….tùy thuộc vào phí bảo hiểm thực thu tại kỳ đóng phí đầu tiên của Khách hàng.

SUN – Sống Sung Túc là sản phẩm đầu tư hấp dẫn kết hợp với bảo vệ toàn diện, còn Bảo An Khang là sản phẩm được thiết kế với những quyền lợi bảo vệ vượt trội về bệnh hiểm nghèo.

AIA Việt Nam đưa ra sản phẩm “Bước đến tương lai”

(ĐTCK) – “Bước đến tương lai” là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ kết hợp đầu tư, được thiết kế nhằm giúp khách hàng quản lý hiệu quả và linh hoạt tài chính cá nhân, đồng thời bảo vệ trước các rủi ro về sức khoẻ.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm là khả năng linh hoạt, chủ động lựa chọn chuyển đổi cơ cấu đầu tư vào các quỹ, thay đổi mức phí hoặc rút ra bất cứ lúc nào một phần tiền đầu tư theo mục tiêu và nhu cầu tài chính của khách hàng trong từng giai đoạn.

Sau khi trừ đi các khoản chi phí ban đầu bao gồm phí bảo hiểm cơ bản và phí đóng thêm (nếu có) thì dòng tiền của khách hàng sẽ được đầu tư vào các danh mục tài sản cố định (trái phiếu, tiền gửi…), cổ phiếu niêm yết và được phân loại theo ba quỹ với tỉ suất lợi nhuận và rủi ro khác nhau.

Với ba loại quỹ (quỹ thận trọng, quỹ cân bằng và quỹ tăng trưởng), khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn đa dạng dựa trên khẩu vị rủi ro và mục tiêu tài chính của từng người.

Bên cạnh đó, khi tham gia Bước đến tương lai, khách hàng có thể chủ động trong việc đầu tư dài hạn. Để gia tăng tài sản nhanh hơn, sản phẩm cho phép khách hàng đầu tư thêm lên tới 10 lần mức phí đóng cơ bản của năm đầu tiên. Cùng với đó, khách hàng có thể thay đổi phí đóng để phù hợp với khả năng và mục tiêu tài chính của mình.

Sản phẩm này cũng bảo hiểm cho khách hàng trước nguy cơ bệnh ung thư nghiêm trọng với 25% số tiền bảo hiểm nhận trước kèm điều kiện người được bảo hiểm đạt 75 tuổi hoặc trước ngày kỷ niệm hợp đồng kế tiếp từ ngày người được bảo hiểm đạt 75 tuổi.

Đồng thời, khi không may gặp rủi ro tàn tật toàn bộ, vĩnh viễn hoặc tử vong, khách hàng sẽ nhận được lợi ích tăng thêm cao hơn giữa số tiền bảo hiểm và giá trị tài khoản cơ bản cộng với giá trị tài khoản đóng thêm (nếu có).

Ngoài ra, sản phẩm còn cho phép khách hàng mua thêm các sản phẩm bổ sung về thương tật – tai nạn, chăm sóc sức khoẻ, bệnh hiểm nghèo, mang đến khả năng bảo vệ toàn diện cho bản thân và gia đình.

Chubb Life Việt Nam ra mắt hệ sinh thái số tích hợp dành cho khách hàng

(ĐTCK) – Chubb Life Việt Nam chính thức ra mắt ứng dụng kỹ thuật số Chubb eConnect. Chubb eConnect được xem là một Hệ sinh thái số tích hợp với đầy đủ các tiện ích trực tuyến dành riêng cho khách hàng Chubb Life Việt Nam.

Chubb eConnect được thiết kế thân thiện với người dùng, tương thích với cả 2 hệ điều hành iOS và Android, mang đến cho khách hàng nhiều tính năng trực tuyến hữu ích: Quản lý tất cả thông tin và quyền lợi trong hợp đồng bảo hiểm, kiểm tra tình trạng đóng phí, giá trị tài khoản hợp đồng; Quản lý toàn bộ thư điện tử từ Chubb Life Việt Nam như: thư xác nhận thu phí, kỳ phí đến hạn, gia hạn hợp đồng, báo cáo về lãi suất, hóa đơn điện tử…;

Bên cạnh đó, điều chỉnh thông tin hợp đồng bảo hiểm, thực hiện giao dịch về giá trị tài khoản hợp đồng; Thanh toán phí bảo hiểm an toàn, thuận tiện; Nộp hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm siêu tốc; Kiểm tra tất cả lịch sử giao dịch, lịch sử điều chỉnh thông tin hợp đồng….

Đồng thời, ứng dụng còn tích hợp nhiều tính năng để nâng cao kết nối số đến khách hàng như: khách hàng dễ dàng xem thông tin và kết nối ngay với Đại diện Kinh doanh phục vụ hợp đồng hoặc tham gia bảo hiểm trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng. Cùng nhiều tính năng hiện đại khác sẽ liên tục được cập nhật.

Không chỉ là ứng dụng tích hợp dành cho khách hàng, trên hành trình “Công nghệ hóa” của Chubb Life Việt Nam, Chubb eConnect còn góp phần đưa Chubb Life Việt Nam hiện thực hóa lộ trình trở thành công ty “paperless”, hạn chế tối đa việc sử dụng giấy bằng việc ứng dụng các phương tiện kỹ thuật số hiện đại.

Với việc sử dụng Chubb eConnect, khách hàng cùng Chubb Life Việt Nam sẽ góp phần vào việc bảo vệ môi trường khi quá trình giao dịch đều đã được “số hóa”.

Chubb Life Việt Nam ra mắt văn phòng kinh doanh tại Bắc Ninh

(ĐTCK) – Tiếp tục theo định hướng “công nghệ hóa”, “trẻ trung hóa” của Chubb Life Việt Nam, văn phòng kinh doanh tại Bắc Ninh được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung, với nhiều trang thiết bị công nghệ tiên tiến.

Văn phòng kinh doanh tại Bắc Ninh, tọa lạc tại Tầng 3, Tòa nhà Việt Long, số 30 Lý Thái Tổ, phường Ninh Xá, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Văn phòng làm việc mới còn được thiết kế với không gian mở nhằm mang đến một trải nghiệm hiện đại, kết nối chủ động, khơi gợi tính sáng tạo cũng như truyền cảm hứng cho nhân viên và đội ngũ kinh doanh trong công việc, đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi giao dịch với Chubb Life Việt Nam.

Văn phòng cũng được trang bị đầy đủ các khu vực chức năng như phòng họp, phòng huấn luyện, đào tạo, khu vực giao dịch khách hàng…, là nơi giúp nhân viên và đội ngũ kinh doanh Chubb Life Việt Nam làm việc, học tập, huấn luyện cũng như phục vụ khách hàng một cách hiệu quả.

Bên cạnh các văn phòng kinh doanh đã có tại khu vực miền Bắc, việc khai trương văn phòng tại Bắc Ninh giúp Chubb Life Việt Nam tăng cường sự hiện diện tại các địa phương và đến gần hơn với khách hàng, giúp Đội ngũ Kinh doanh phục vụ khách hàng một cách nhanh chóng và kịp thời hơn.

VBI hợp tác phân phối bảo hiểm tại chuỗi nhà thuốc Pharmacity

(VBI) – Vừa qua, Tổng Công ty CP Bảo hiểm VietinBank – VBI đã chính thức kết hợp với chuỗi nhà thuốc tiện lợi Pharmacity (PMC) nhằm đem đến cho toàn dân những sản phẩm bảo hiểm thông minh và nhân văn.

Với sứ mệnh “bảo vệ toàn dân”, VBI không chỉ luôn nỗ lực nghiên cứu và thiết kế những sản phẩm bảo hiểm thiết thực với đời sống và nhu cầu của mỗi gia đình Việt; mà còn không ngừng mở rộng kênh phân phối để tăng cường các “điểm chạm” của VBI với khách hàng. Từ việc hợp tác với các tổ chức tài chính, các ngân hàng lớn như VietinBank, VPBank, Shinhan Bank, Đông Á Bank…, các sàn thương mại điện tử, ví điện tử và mới đây nhất là với chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam – Pharmacity.

Giờ đây, tại hệ thống hơn 500 cửa hàng của Pharmacity, các khách hàng ở các thành phố lớn, nhỏ đều có thể đến để được tư vấn và sở hữu các gói bảo hiểm của VBI nhanh chóng qua công nghệ mua và thanh toán “1 chạm“, sở hữu giấy chứng nhận điện tử trong 30 giây. Giúp người dân được tiếp cận với các sản phẩm bảo hiểm văn minh, hiện đại cùng dịch vụ chuyên nghiệp, chất lượng cao chính là mục tiêu mà Bảo hiểm VietinBank (VBI) và Pharmacity cùng hướng tới thông qua quá trình tiên phong hợp tác giữa bảo hiểm phi nhân thọ với chuỗi nhà thuốc.

Hiện tại, khi đến chuỗi nhà thuốc Pharmacity khách hàng có thể lựa chọn tư vấn và mua các sản phẩm bảo hiểm VBI như bảo hiểm sức khỏe VBI Care, bảo hiểm ung thư vú PinkCare, bảo hiểm tai nạn toàn diện VBI Safe, và bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự ô tô, xe máy.

Đặc biệt từ nay đến 31/3/2021, khi mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) ô tô xe máy kèm bảo hiểm cho người ngồi trên xe, khách hàng sẽ được nhận voucher quà tặng 10.000 đồng và 50.000 đồng để mua sắm, nạp tiền điện thoại, đổ xăng… Thông tin chi tiết về chương trình truy cập fanpage Bảo hiểm VietinBank tại đây.

Được thành lập vào tháng 11/2011, Pharmacity là một trong những chuỗi nhà thuốc bán lẻ hiện đại đầu tiên tại thị trường Việt Nam, luôn luôn hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho từng khách hàng.

Hiện nay Pharmacity đã có hệ thống nhà thuốc rải khắp các quận tại TP.HCM và nhiều tỉnh, thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Thừa Thiên Huế, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tiền Giang… Pharmacity hướng mục tiêu đến 2021 đạt được 1.000 cửa hàng bán lẻ thuốc và thực phẩm chức năng tại Việt Nam. Cùng với đó, trong tương lai Pharmacity sẽ mở rộng hệ thống của mình trên khắp cả nước, luôn hướng đến mục tiêu trở thành nhà thuốc bán lẻ hiện đại, mang đến trải nghiệm tối ưu cho khách hàng.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng   

Công đoàn VNI ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”

(VNI) – Chào mừng kỷ niệm 13 thành lập Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI), chiều ngày 01/04/2021, đại diện Công đoàn VNI đã trao tặng 20 triệu đồng ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội.

Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” năm 2021 do Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chủ trì phát động để có nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà văn hóa đa năng tại đảo Thuyền Chài A thuộc quần đảo Trường Sa và các hoạt động “Vì biển, đảo Việt Nam”.

Với tinh thần trách nhiệm và tình cảm hướng về biển, đảo quê hương, thay mặt CBNV VNI, Ông Trịnh Công Hoàn – Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Ban dự án VNI đã trao tặng 20 triệu đồng ủng hộ quỹ. Đây là tình cảm, đóng góp của CBNV VNI trên toàn hệ thống nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của quân và dân trên các vùng biển, đảo; góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã gửi lời cảm ơn và mong muốn VNI có thêm nhiều chương trình đồng hành cùng UBMTTQVN TP Hà Nội trong thời gian tới. Ông cũng gửi lời chúc VNI ngày càng phát triển tạo công ăn việc làm, thu nhập cho người lao động và đóng góp vào kinh tế của thủ đô.

Từ năm 2009 đến nay, hằng năm, Thành ủy Hà Nội đều chỉ đạo tổ chức đoàn đi thăm, động viên quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1. Tính đến năm 2020, thành phố đã vận động được hơn 380 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 8 công trình nhà khách, nhà văn hóa đa năng tại huyện đảo Trường Sa. Các công trình đến nay đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Được biết, tính đến đầu tháng 04/2021 đã có hơn 70 đầu mối cơ quan, đơn vị đăng ký ủng hộ Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam” với số tiền hơn 12,2 tỷ đồng.

  1. Tin quốc tế

Chuyên gia khuyến nghị giải pháp bảo hiểm cho tàu bị thiệt hại

(TBTCO) – Chuyên gia cho rằng các tàu bị thiệt hại do sự cố tàu chở hàng Ever Given mắc cạn ở kênh đào Suez có thể yêu cầu bồi thường từ những nhà cung cấp bảo hiểm hàng hải.

Truyền thông Ai Cập ngày 29/3 dẫn lời chuyên gia Ashraf Belal thuộc Công ty bảo hiểm chất lượng DNV GL (có trụ sở tại Na Uy), cho biết các tàu bị thiệt hại do sự cố tàu chở hàng Ever Given mắc cạn ở kênh đào Suez có thể yêu cầu bồi thường từ những nhà cung cấp bảo hiểm hàng hải thuộc các câu lạc bộ Bảo vệ và Bồi thường (P&I – chuyên bảo vệ chủ tàu và bên khai thác tàu trước các trách nhiệm dân sự có thể phát sinh đối với bên thứ ba trong quá trình kinh doanh, khai thác tàu biển).

Theo ông Belal, các tàu bị trì hoãn lộ trình do sự cố trên không cần sự đền bù thiệt hại từ Cơ quan quản lý kênh đào Suez (SCA) hay Công ty Evergreen (hãng phụ trách hoạt động của tàu Ever Given), mà thay vào đó họ có thể yêu cầu bồi thường từ các câu lạc bộ P&I.

Mỗi tàu có hai loại bảo hiểm, gồm bảo hiểm thân tàu và máy móc và bảo hiểm từ các P&I vốn chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại do các tàu khác gây ra.

Bên cạnh đó, các P&I cũng sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho chi phí làm nổi tàu Ever Given.

Chuyên gia Belal cho biết thêm lộ trình của các tàu đang bị ùn tắc ở kênh đào Suez cũng sẽ được điều chỉnh theo ưu tiên mới, đặc biệt liên quan đến tình trạng gia súc trên những con tàu này.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp Ai Cập đã cử các bác sỹ thú y phối hợp với SCA để kiểm tra và cung cấp thức ăn cho gia súc trong những con tàu trên.

Cùng ngày, nguồn tin từ tập đoàn vận tải biển quốc tế Maersk nhận định các tàu bị mắc kẹt tại kênh đào Suez có thể mất 6 ngày hoặc nhiều hơn thế để di chuyển qua tuyến đường thủy này sau khi tàu Ever Given được giải cứu.

Theo Maersak, dựa trên tình trạng ùn ứ hiện tại, có thể phải mất tối thiểu 6 ngày để các tàu di chuyển qua kênh đào trên, tùy thuộc mức độ an toàn và những tình huống khác.

Hiện tại, Maersk và các đối tác có 3 tàu bên trong kênh đào Suez và 30 tàu khác đang chờ để di chuyển vào kênh.

Ngoài ra, tập đoàn vận tải biển này đã phải chuyển hướng 15 tàu theo lộ trình xuống Mũi Hảo Vọng ở cực Nam của châu Phi.

Peak Re tăng trưởng gấp đôi lợi nhuận trong năm 2020

(AIR) – Theo báo cáo tài chính năm 2020 cung cấp bởi Fosun International, cổ đông chi phối của công ty tái bảo hiểm Peak Reinsurance (Hồng Kông), lợi nhuận rong của công ty năm 2020 đã tăng hơn gấp đôi lên 90,8 triệu đô la so với 35 triệu đô la năm 2019.

Peak Re đã cải thiện tỷ suất lợi nhuận kinh doanh bảo hiểm lên 11,2% trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 (năm 2019 là 7,8%) do các điều chỉnh tiếp theo về danh mục sản phẩm và tỷ lệ phí tăng ở các thị trường chính. Ngoài ra, sự tập trung mạnh mẽ vào mảng kinh doanh phi hàng hóa đã giúp đảm bảo ổn định giá cả cùng với sự phát triển kinh doanh hơn nữa.

Peak Re đạt mức tăng trưởng doanh thu phí 18,1% lên 1.966,3 triệu đô la vào năm 2020 (2019 là 1.664,6 triệu đô la), tiếp tục tăng trưởng bất chấp giai đoạn khó khăn đối với ngành tái bảo hiểm và nền kinh tế toàn cầu do COVID-19.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2020, tài sản ròng của Peak Re ở mức 1,5 tỷ đô la.

Châu Á Thái Bình Dương: Các chiến lược về khí hậu của ngành bảo hiểm đang tiến bộ dần

(AIR) – Fitch Ratings cho biết các công ty bảo hiểm Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) và các cơ quan quản lý của các nền kinh tế phát triển đang thúc đẩy nỗ lực kết hợp rủi ro khí hậu trong các lĩnh vực kinh doanh chính.

Tuy nhiên, sự thay đổi có thể sẽ diễn ra từ từ, vì các sáng kiến về môi trường của các công ty bảo hiểm vẫn đang ở giai đoạn đầu, trong khi phạm vi cam kết giải quyết các vấn đề này khác nhau giữa các công ty bảo hiểm. Đây là những nội dung được Fitch tiết lộ trong báo cáo “Giai đoạn tiếp theo: Các công ty bảo hiểm thị trường phát triển trong Sáng kiến Rủi ro Khí hậu Tiên phong của APAC”.

Việc đưa các yếu tố rủi ro môi trường vào các quyết định đầu tư đang ngày càng phổ biến tại các công ty bảo hiểm ở thị trường phát triển. Ví dụ, các công ty bảo hiểm ở Úc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã cam kết kết hợp việc cân nhắc rủi ro về khí hậu trong các quyết định đầu tư và một số đã thông báo rằng họ có mục đích rút hoặc loại bỏ các khoản đầu tư liên quan đến nhiệt điện và than.

Fitch dự kiến, các công ty bảo hiểm sẽ phải đối mặt với những thách thức gần và trung hạn trong việc chuyển đầu tư ra khỏi các ngành chịu rủi ro liên quan đến khí hậu, vì họ sẽ cần cân bằng các yêu cầu thanh khoản và lợi nhuận với các chiến lược khí hậu. Việc xác định các lựa chọn đầu tư phù hợp cũng có thể khó khăn; ví dụ, các công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ phải tìm các tài sản có thời hạn dài phù hợp với trách nhiệm bảo hiểm của họ. Mức độ sẵn có của các tài sản bền vững ở APAC đang tăng lên, nhưng vẫn kém so với các nền kinh tế phương Tây.

Các công ty bảo hiểm APAC ngày càng chú ý đến rủi ro uy tín đối với thương hiệu của mình trong việc bảo hiểm cho các dự án có hại cho môi trường và các chi phí tài chính liên quan. Điều này đã khiến một số công ty bảo hiểm phải điều chỉnh hoạt động kinh doanh bảo hiểm mặc dù các sáng kiến này không nhiều như của các công ty bảo hiểm châu Âu, vốn đi đầu trong việc giải quyết các vấn đề về ESG.

Báo cáo cũng xem xét những thay đổi trong các công cụ quản lý rủi ro của các công ty bảo hiểm để nắm bắt các rủi ro khí hậu và ảnh hưởng của các bên liên quan khác nhau, bao gồm cả các cơ quan quản lý, trong việc thúc đẩy quá trình hướng tới bảo hiểm bền vững.

Thiệt hại do lũ lụt ở Úc dự kiến lên tới 250 triệu đô la

(AIR) – Suncorp vừa phát hành bản cập nhật về tác động tài chính dự kiến của lượng mưa và lũ lụt đã tàn phá New South Wales (NSW), Đông Nam Queensland và Victoria vào tháng 3.

Tính đến 12 giờ đêm (AEST) ngày 30 tháng 3, Suncorp đã nhận được hơn 7.600 yêu cầu bồi thường trên cả ba tiểu bang, trong đó NSW chiếm 3/4 yêu cầu, Queensland khoảng 20% và số còn lại từ Victoria và ACT.

Suncorp dự kiến số lượng khiếu nại sẽ tăng lên khi khách hàng tiếp cận được các khu vực bị ảnh hưởng và mức độ thiệt hại trở nên rõ ràng hơn. Dựa trên các yêu cầu bồi thường được ghi lại và đánh giá thiệt hại sơ bộ, công ty bảo hiểm ước tính chi phí bồi thường ròng từ 230 triệu đến 250 triệu USD liên quan đến sự kiện thời tiết khắc nghiệt.

Công ty bảo hiểm cũng hy vọng phần lớn các khiếu nại được quy cho một sự kiện duy nhất trên cả ba trạng thái để tái bảo hiểm. Chi phí cho sự kiện thời tiết này sẽ được giới hạn ở mức 250 triệu đô la theo chương trình thảm họa chính của Suncorp.

Ông Steve Johnston, Tổng Giám đốc Tập đoàn Suncorp, cho biết công ty bảo hiểm tiếp tục làm việc với khách hàng của mình, đặc biệt là ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất ở Bờ biển Trung Bắc của NSW và Tây Sydney.

“Lũ lụt thường xuyên tàn phá các cộng đồng trên khắp nước Úc, đó là lý do tại sao ở quy mô quốc gia, chúng ta phải giải quyết nguy cơ này. Thật không may, nhiều ngôi nhà ở Richmond, Windsor, Penrith, Port Macquarie và Taree nằm trong các khu vực có nguy cơ lũ lụt từ trung bình đến rất cao”, ông Johnston nói.

“Với tư cách là một quốc gia, chúng ta cần tìm ra cách bảo vệ những ngôi nhà ở các vùng dễ bị lũ lụt thông qua đầu tư của chính phủ vào cơ sở hạ tầng giảm nhẹ thiên tai. Chúng ta cũng phải cải thiện các quyết định lập kế hoạch để đảm bảo người dân không xây nhà mới ở những khu vực có nguy cơ cao”.

Suncorp hoan nghênh quyết định của chính phủ Queensland và NSW về việc phân loại các giám định viên và nhân viên kinh doanh là những người lao động thiết yếu vì quy mô của thảm họa đòi hỏi sự di chuyển của các giám định viên và thợ sửa chữa giữa các tiểu bang để khách hàng và cộng đồng có thể phục hồi càng sớm càng tốt, ông Johnston nói.

ANZIIF tổ chức tiệc trưa từ thiện tại Nam Úc

(IBM) – Viện Bảo hiểm và Tài chính Úc và New Zealand (ANZIIF) sẽ tổ chức Tiệc trưa từ thiện ANZIIF Nam Úc thường niên lần thứ 48 để quyên góp tiền cho Camp Quality, một tổ chức phi lợi nhuận cung cấp các dịch vụ và chương trình hỗ trợ trẻ em từ 15 tuổi trở xuống bị chẩn đoán ung thư người thân bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Tiệc trưa từ thiện đã hoạt động trong hơn bốn thập kỷ, nhằm mục đích cung cấp một nền tảng cho ngành bảo hiểm Nam Úc để hỗ trợ cộng đồng bằng cách truyền bá nhận thức và quyên góp tiền cho trẻ em và gia đình bị ảnh hưởng bởi bệnh ung thư.

Cựu cầu thủ bóng đá Port Adelaide và Hội trường vinh danh bóng đá Nam Úc Tim Ginever là MC cho Bữa tiệc trưa từ thiện mới nhất của ANZIIF Nam Úc. Các hoạt động gây quỹ bao gồm một cuộc đấu giá im lặng, một bức tường rượu và một giải xổ số.

Ông Damian Falkingham, Giám đốc điều hành ANZIIF, nói: “Toàn bộ nhân viên tại ANZIIF rất vui mừng một lần nữa được tổ chức các sự kiện phát triển chuyên môn và kết nối trực tiếp ‘COVID an toàn’ vào năm 2021 – Tôi khuyến khích các chuyên gia Nam Úc sử dụng dịch vụ bán vé sớm của chúng tôi và hỗ trợ Camp Quality”.

Là một phần của buổi tiệc trưa từ thiện, tình nguyện viên của Camp Quality và là người sống sót sau căn bệnh ung thư Shaun Li sẽ chia sẻ kinh nghiệm đối phó với bệnh ung thư. Khi lên 10 tuổi, Li được chẩn đoán mắc khối u Wilms, một loại ung thư thận hiếm gặp chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ em. Hơn 10 năm sau, Li tình nguyện và chụp ảnh cho Camp Quality.

Bữa tiệc trưa từ thiện sẽ được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Adelaide vào ngày 14 tháng 5. Vé đặt sớm được bán cho đến ngày 02 tháng Tư.

Hiệp hội luật sư Mỹ kiện Lloyd’s vì từ chối yêu cầu bồi thường

(IBM) – Reuters cho biết, Hiệp hội Công lý Hoa Kỳ – hiệp hội luật sư nguyên đơn lớn nhất ở Mỹ – đang khởi kiện Lloyd’s of London vì từ chối yêu cầu bảo hiểm trị giá 1 triệu đô la Mỹ sau khi hội nghị thường niên năm 2020 của hiệp hội bị hủy bỏ do sự bùng phát COVID-19. Vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án liên bang hôm thứ Hai tuần trước.

Về cơ bản, Lloyd’s đã không phản hồi lại các cáo buộc của hiệp hội. Troutman Pepper Hamilton Sanders, hãng luật của Lloyd’s đã không trả lời yêu cầu bình luận, Reuters đưa tin.

Trong năm qua, đã có rất nhiều vụ kiện chống lại các công ty bảo hiểm vì đã từ chối các khiếu nại liên quan đến COVID-19. Lý do thường là các doanh nghiệp cho rằng việc bảo vệ gián đoạn kinh doanh phải bao gồm cả rủi ro đóng cửa liên quan đến đại dịch.

Cunningham Lindsey Trung Quốc hoạt động dưới thương hiệu Sedgwick

(IBM) – Công ty Cunningham Lindsey tại Trung Quốc giờ đây được đổi tên thành Sedgwick China Co. Ltd, đây là một phần của nỗ lực đổi mới thương hiệu toàn cầu sau khi Sedgwick mua lại vào năm 2018.

Theo một tuyên bố của Sedgwick, việc có một thương hiệu thống nhất trên tất cả các thị trường cho phép công ty xây dựng danh tiếng mạnh mẽ của cả hai công ty và củng cố hơn nữa vị trí dẫn đầu trong ngành.

Sedgwick Trung Quốc sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được đánh giá cao cho khách hàng và các chuyên gia địa phương của công ty sẽ có được sự hỗ trợ của mạng lưới và tài nguyên toàn cầu từ Sedgwick.

Ông John Law, Giám đốc kỹ thuật kiêm Giám đốc phát triển kinh doanh của Sedgwick tại Trung Quốc, cho biết: “Việc hợp tác với Sedgwick đã mở rộng khả năng và dấu ấn toàn cầu của chúng tôi, cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng trên toàn thế giới tốt hơn. Chiều sâu và chiều rộng của nguồn lực này mang lại lợi ích cho bạn, khách hàng, đồng nghiệp và đối tác trong ngành”.

Châu Á là thị trường quan trọng của Sedgwick, với một số thay đổi về lãnh đạo công ty đã được công bố trong những tháng gần đây.

“Việc kinh doanh Sedgwick ở Trung Quốc vẫn là nền tảng quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng của chúng tôi trên khắp châu Á. Dưới thương hiệu hợp nhất, Sedgwick sẽ cung cấp các giải pháp toàn cầu mà khách hàng của chúng tôi cần, được cung cấp bởi chính các chuyên gia địa phương mà họ đã tin cậy”, ông Ian V. Muress, Giám đốc điều hành Sedgwick phụ trách các hoạt động quốc tế cho biết.

AXA Malaysia bảo hiểm trường hợp tổn thất toàn bộ xe cơ giới

(IBM) – AXA Affin General Insurance đã ra mắt Bảo hiểm Tài sản Đảm bảo – Hoàn trả Giá trị Được Bảo hiểm (GAP-RTIV), một kế hoạch bảo vệ toàn bộ giá trị của chiếc xe trong trường hợp xảy ra sự cố tổn thất toàn bộ.

Theo AXA tại Malayan, giá trị của một chiếc ô tô mới giảm khoảng 10% đến 20% trong năm đầu tiên. Ngoài ra, bất kỳ tai nạn nào cũng sẽ có tác động đáng kể đến đời sống tài chính và tình cảm của chủ phương tiện, vì vậy công ty bảo hiểm đã quyết định tăng cường cung cấp sản phẩm của mình.

“Trong trường hợp bị tổn thất toàn bộ, chủ sở hữu xe hơi có thể không lấy lại được đúng số tiền mà anh ta đã trả cho chiếc xe của mình do giá trị hao mòn,” Giám đốc điều hành AXA Affin General Insurance Emmanuel Nivet cho biết. “Do đó, mục tiêu của chúng tôi là bảo vệ chủ phương tiện chống lại sự gián đoạn đột ngột như vậy để đảm bảo rằng họ không phải chịu gánh nặng chi trả cho giá trị chưa được bảo hiểm của chiếc xe của họ, nhưng đổi lại sẽ nhanh chóng phục hồi và mua một chiếc xe mới thay thế.”

AXA cho biết GAP-RTIV sẽ cung cấp cho chủ sở hữu phương tiện sự bảo vệ tài chính chống lại bất kỳ sự thiếu hụt tài chính nào hoặc khoản vay nợ thuê mua xe trong trường hợp bị thiệt hại toàn bộ do hư hỏng ngẫu nhiên, hỏa hoạn hoặc trộm cắp.

Chương trình sẽ bảo vệ cho phần chênh lệch giữa khoản bồi thường từ hợp đồng bảo hiểm xe toàn diện và giá trị được bảo hiểm của xe tại thời điểm mua theo hợp đồng GAP-RTIV, điều này sẽ cho phép chủ xe mua một chiếc xe thay thế mới.

Hợp đồng có thể có thời hạn lên đến 5 năm, thông qua hình thức trả trước một lần. AXA cho biết họ sẽ nhanh chóng giải quyết yêu cầu bồi thường của GAP-RTIV sau khi giải quyết xong yêu cầu bảo hiểm xe toàn diện và chủ xe đã nộp đủ hồ sơ cần thiết.

BTV (Tổng hợp).