TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 06

Sompo cung cấp bảo hiểm điện gió; AIG có lợi nhuận trở lại; PJICO và Shinhan bank ký kết thỏa thuận hợp tác

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

PTI tạm ứng bồi thường cho khách hàng gặp tai nạn ở Quảng Nam

(PTI) – Ngày 9 tháng 2 năm 2020, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã tạm ứng bồi thường cho các nạn nhân trong vụ tai nạn xe ô tô xảy ra trên tuyến đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận thôn Rô (xã Cà Dy, huyện Nam Giang, Quảng Nam).

Trước đó, vào khoảng 6h30 sáng ngày 6 tháng 2 năm 2020, ô tô 7 chỗ hiệu Mitsubishi Xpanded, mang BKS 81A-192.15 khi đang lưu thông trên đường Hồ Chí Minh theo hướng Đà Nẵng đi Phước Sơn (Quảng Nam) đã bất ngờ phát nổ và bốc cháy ngùn ngụt. Vụ cháy lớn khiến hai nạn nhân đi trên xe không thể thoát ra ngoài được và tử vong. Theo cơ quan điều tra, hai nạn nhân trong vụ tai nạn là một cặp vợ chồng, hiện đang trú tại huyện Chư Sê (Gia Lai).

Được biết, hai nạn nhân đã tham gia Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc và Bảo hiểm Tai nạn lái, phụ xe và người ngồi trên xe ô tô của PTI. Ngay sau khi nhận được thông báo, lãnh đạo PTI đã nhanh chóng đến thăm hỏi động viên gia đình các nạn nhân và chi trả tạm ứng bồi thường là 20 triệu đồng/người với mong muốn san sẻ phần nào nỗi đau, sự mất mát quá lớn của người thân. Bên cạnh đó, PTI cũng sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra và các cơ quan chức năng để hoàn thiện hồ sơ xem xét chi trả bồi thường theo đúng quy định của pháp luật.

PTI là doanh nghiệp bảo hiểm với các sản phẩm chất lượng, đảm bảo tối đa quyền lợi và chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt ở hai nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người. Hiện tại, PTI đang là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đứng thứ 3 trên thị trường, trong đó nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới và con người đều đang đứng ở vị trí thứ 2.

ABIC chi trả bảo hiểm bảo an tín dụng

(ABIC) – Chiều 14/2, tại huyện Bảo Thắng, Công ty Cổ phần Bảo hiểm ABIC Chi nhánh Phú Thọ phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai tổ chức  chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng vay tín dụng với số tiền hơn 270 triệu đồng.

Tháng 2/2017, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy ở xã Sơn Hà (Bảo Thắng) ký hợp đồng vay vốn tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Bảo Thắng. Khi vay vốn, bà Thủy quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm bảo an tín dụng và được nhân viên ngân hàng giới thiệu các điều kiện tham gia, về phí bảo hiểm, đặc biệt là quyền lợi khách hàng nhận được khi tham gia bảo hiểm này, nên bà đã tự nguyện tham gia với mức trách nhiệm 270 triệu đồng.

Đến ngày 23/9/2019, bà Thủy bị sát hại dẫn đến tử vong. Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc từ gia đình khách hàng, đại diện Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai cùng Công ty Cổ phần Bảo hiểm ABIC Chi nhánh Phú Thọ đã đến chia buồn, động viên gia đình bà Thủy, đồng thời thực hiện các thủ tục, hồ sơ chi trả bồi thường theo mức trách nhiệm đã tham gia.

Gia đình bà Thủy nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm đợt này nằm trong hàng chục trường hợp mà Công ty Cổ phần Bảo hiểm ABIC Chi nhánh Phú Thọ đã chi trả thông qua chương trình triển khai sản phẩm bảo an tín dụng nhằm bảo hiểm cho người vay vốn tại các điểm giao dịch của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lào Cai trong những năm qua. Đây là một trong những sản phẩm bảo hiểm liên kết ngân hàng, khi xảy ra vấn đề bảo hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người vay vốn, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ của khách hàng, Công ty Cổ phần Bảo hiểm ABIC Chi nhánh Phú Thọ sẽ thay mặt người vay trả cho ngân hàng số tiền tương ứng với số dư nợ được bảo hiểm, số tiền còn lại (nếu có) sẽ được chuyển cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng hợp pháp nhằm giảm bớt những khó khăn về tài chính cho gia đình.

Được biết, tại huyện Bảo Thắng tính đến nay có 4.675/5.700 khách hàng vay vốn tham gia dịch vụ bảo hiểm bảo an tín dụng và nhiều khách hàng đã được chi trả kịp thời, đầy đủ quyền lợi theo quy định.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Bảo hiểm PJICO và Ngân hàng Shinhan Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác

(PJICO) – Ngày 19 tháng 02 năm 2020, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (“PJICO”) và Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (“Ngân hàng Shinhan”) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác để phân phối các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ của PJICO tới hơn một triệu khách hàng của Ngân hàng Shinhan. Buổi lễ ký kết đã diễn ra tại trụ sở của Ngân hàng Shinhan, số 138 – 142 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác vừa được ký kết, PJICO và Ngân hàng Shinhan sẽ cùng xây dựng những lợi ích gia tăng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng về bảo hiểm trọn gói, nhanh chóng và tiện lợi. Đồng thời, các sản phẩm bảo hiểm PJICO sẽ được triển khai thông qua mạng lưới 36 chi nhánh và phòng giao dịch trên toàn quốc của Ngân hàng Shinhan, bao gồm: Bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tài sản…

PJICO là Công ty bảo hiểm phi nhân thọ thuộc Top 3 uy tín nhất Việt Nam năm 2019 do Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) bình chọn. Không chỉ lớn mạnh trong nước, trên thị trường quốc tế, PJICO được tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới A.M.Best xếp hạng năng lực tài chính là B+ (Tốt), năng lực tín dụng tổ chức phát hành là bbb-, triển vọng nâng hạng là Ổn định. Trong khi đó, Ngân hàng Shinhan là ngân hàng nước ngoài có mạng lưới giao dịch lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Đào Nam Hải, Tổng giám đốc PJICO, chia sẻ: “Mô hình hợp tác giữa Ngân hàng – bảo hiểm mang đến sự tiện lợi tối ưu, giúp khách hàng có thể cùng lúc tiếp cận dịch vụ ngân hàng và dịch vụ bảo hiểm tại một điểm giao dịch. Từ đó, khách hàng dễ dàng nắm bắt thông tin, tiết kiệm thời gian và sử dụng hiệu quả nguồn lực tài chính của mình. Với sự hỗ trợ, kết nối của cổ đông chiến lược nước ngoài Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD (SFMI) – đại diện tại Việt Nam là Samsung Vina Insurance, việc bắt tay hợp tác hai bên đã được mở ra, và tôi tin tưởng đây là tiền đề cho những thành công tiếp theo trong quan hệ hợp tác PJICO – Ngân hàng Shinhan”.

Cũng tại buổi lễ, ông Shin Dong Min, Tổng giám đốc của Ngân hàng Shinhan tại Việt Nam, cho biết: “Việc ký kết hợp thỏa thuận hợp tác giữa Ngân hàng Shinhan và PJICO nhằm hướng đến mục tiêu khai thác hiệu quả tiềm năng và thế mạnh sẵn có của hai bên, từ đó nâng cao năng lực và mang đến lợi thế cạnh tranh cho các sản phẩm của chúng tôi trên thị trường. Quan hệ hợp tác chiến lược lần này cũng mở ra cơ hội giá trị để Ngân hàng Shinhan đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ, với nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng”.

CORONA GUARD chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng

(MIC) – Trước bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus Corana chủng mới COVID-19 bùng phát mạnh, Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã đưa ra sản phẩm CORONA GUARD với mong muốn được chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Bảo hiểm CORONA GUARD là sản phẩm duy nhất chủ động mở rộng đối tượng áp dụng trong đó có trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi đến 70 tuổi và công dân nước ngoài đang sinh sống làm việc tại Việt Nam. Bảo hiểm CORONA GUARD của MIC được thiết kế linh động với 3 gói bảo hiểm theo từng mức tham gia để khách hàng có thể chủ động lựa chọn.

Với mức phí từ 29.000 đồng, khách hàng đã yên tâm được bảo vệ. Đây là một sản phẩm có mức phí tham gia thân thiện nhất hiện nay mà các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe trước đây chưa làm được.
Thêm một điểm cộng nữa dành cho CORONA GUARD đó là tính tối giản 2 trong 1: tối giản thủ tục mua dành cho khách hàng và tối giản về thủ tục bồi thường khi người hưởng bảo hiểm điều trị do nhiễm virus COVID-19. Đến với MIC, trong vòng 30s, khách hàng thực hiện thao tác trên điện thoại qua APP hoặc link trên web ngay lập tức có thể sở hữu ngay sản phẩm mình lựa chọn.

Để hỗ trợ giải đáp nhanh cho khách hàng về các thủ tục tham gia và sớm được bảo vệ trong tình hình dịch bệnh vẫn đang có nguy cơ bùng phát, tổng đài 1900558891 của MIC luôn hỗ trợ 24/7. MIC hy vọng cộng đồng sẽ an tâm hơn khi có sự đồng hành và bảo vệ của CORONA GUARD.

Sun Life Việt Nam hỗ trợ đặc biệt dành cho khách hàng trong giai đoạn dịch nCoV

(ĐTCK) – Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam tiến hành chương trình hỗ trợ đặc biệt liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona (nCoV). 

Theo đó, khi Khách hàng Sun Life Việt Nam là người được bảo hiểm không may nhiễm virus nCoV sẽ được nhận gấp đôi (200%) quyền lợi hỗ trợ chi phí nằm viện: tất cả các trường hợp nằm viện và/hoặc điều trị do nhiễm virus nCoV sẽ được xem là nằm viện tại Khoa Chăm sóc đặc biệt, khách hàng tham gia bảo hiểm bổ sung hỗ trợ viện phí sẽ được hưởng quyền lợi bằng 200% quyền lợi hỗ trợ chi phí nằm viện.   

Ưu tiên giải quyết quyền lợi bảo hiểm liên quan đến việc nhiễm virus nCoV trong thời gian nhanh nhất với thủ tục đơn giản nhất; Khôi phục hiệu lực hợp đồng với thủ tục đơn giản nhất đối với các hợp đồng bảo hiểm mất hiệu lực do chậm trễ đóng phí vì người được bảo hiểm nằm viện do nhiễm virus nCoV đơn thuần; Miễn áp dụng thời gian chờ và thời gian loại trừ đối với các quyền lợi bảo hiểm liên quan đến hỗ trợ viện phí, bệnh hiểm nghèo do nhiễm virus nCoV

Chương trình hỗ trợ đặc biệt này áp dụng cho tất cả khách hàng là người được bảo hiểm của các Hợp đồng bảo hiểm được phát hành trước khi Người được bảo hiểm bị chẩn đoán nhiễm virus nCoV và có sự kiện bảo hiểm liên quan đến virus nCoV xảy ra trước ngày 31/3/2020 (mà hợp đồng bảo hiểm vẫn đang có hiệu lực).

Bên cạnh đó, Sun Life Việt Nam vẫn cam kết chi trả quyền lợi bảo hiểm theo quy tắc và điều khoản sản phẩm trong trường hợp sư kiện bảo hiểm có liên quan đến việc nằm viện/điều trị do nhiễm nCoV, bao gồm quyền lợi tử vong, quyền lợi liên quan đến bệnh hiểm nghèo và nằm viện.

BIC ra mắt ứng dụng di động BIC Online

(BIC) – Đáp ứng nhu cầu sử dụng các dịch vụ bảo hiểm tiên tiến, hiện đại của khách hàng, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa chính thức ra mắt ứng dụng di động BIC Online dành cho các thiết bị di động thông minh (điện thoại, máy tính bảng).

Với BIC Online, người dùng có thể khai báo thông tin tổn thất và gửi hồ sơ bồi thường, chi trả bảo hiểm trực tuyến ngay trên thiết bị di động cá nhân; dễ dàng tra cứu mạng lưới các đơn vị thành viên BIC, các đơn vị sửa chữa/cứu hộ xe cơ giới, các cơ sở y tế liên kết với BIC trên toàn quốc; cập nhật liên tục tiến độ xử lý bồi thường, chi trả bảo hiểm; kiểm tra thông tin hợp đồng bảo hiểm đơn giản, nhanh chóng.

Khách hàng chỉ cần truy cập kho ứng dụng App Store của hệ điều hành iOS hoặc Google Play của hệ điều hành Android, tìm kiếm theo từ khóa “BIC Online” để tải miễn phí, cài đặt ứng dụng, đăng ký tài khoản để sử dụng BIC Online.

Phó Tổng Giám đốc BIC Huỳnh Quốc Việt cho biết: “Việc triển khai ứng dụng di động BIC Online là một trong những nỗ lực của BIC trong việc bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới cũng như tại Việt Nam. BIC Online ra đời sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, rút ngắn thời gian giải quyết bồi thường, chi trả bảo hiểm, qua đó, mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của BIC”.

Startup bảo hiểm Miin đã cung cấp được hơn 680.000 gói sản phẩm bảo hiểm

(ĐTCK) – Startup bảo hiểm Miin – Bảo hiểm quốc dân và Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa  trao giải 2 giải nhất cho khách hàng trúng thưởng chương trình “Mua Bảo hiểm Miin, trúng xe Vin” với tổng giá trị trao thưởng hơn 100 triệu đồng. Hai khách hàng may mắn trúng xe máy điện Vinfast Klara là ông Phạm Xuân Tùng và bà Hồ Thị Hạnh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội

Đây là chương trình quay số trúng thưởng dành cho toàn bộ khách hàng tham gia bảo hiểm từ ngày 20/11/2019 – 15/01/2020 trên app Miin. Mã số trúng thưởng chính là mã số Hợp đồng Bảo Hiểm của khách hàng.

Được biết, Miin là start up nổi tiếng về bảo hiểm công nghệ khi đã gọi vốn được 500.000 USD trong chương trình gọi vốn Shark Tank Việt Nam. Miin tập trung vào các sản phẩm microinsurance (bảo hiểm gói nhỏ có mức phí từ vài nghìn đồng/ngày).

Tính đến thời điểm hiện tại, Miin đã cung cấp được hơn 680.000 gói sản phẩm bảo hiểm, thực hiện hàng trăm yêu cầu bồi thường online mỗi tháng. Miin hiện đang là đối tác phối hợp chặt chẽ với PTI trong việc cung cấp và triển khai các sản phẩm bảo hiểm tại nông thôn.

Dai-ichi Life Việt Nam vượt mốc 3 triệu khách hàng

(ĐTCK) – Theo ông Trần Đình Quân, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, năm 2019, Dai-ichi Life Việt Nam ghi nhận tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt trên 13.000 tỷ đồng, chính thức vượt cột mốc vinh dự phục vụ trên 3 triệu khách hàng vào ngày 18/12/2019 vừa qua.

Tính đến ngày 31/12/2019, tổng tài sản do Dai-ichi Life Việt Nam quản lý đạt 29.500 tỷ đồng.

Dai-ichi Life Việt Nam cũng vừa  tổ chức Lễ trao giải cho các khách hàng may mắn trúng thưởng trong hai chương trình “Chào mừng 3 triệu khách hàng” tại TP. HCM. 

Theo đó, chiếc xe Toyota Camry 2.5Q trị giá hơn 1,3 tỷ đồng đã được trao cho khách hàng Lưu Quốc Vinh ở TP.HCM may mắn trúng Giải Đặc biệt của Chương trình khuyến mại “Chào mừng 3 triệu khách hàng – Ngập tràn quà tặng yêu thương”.

Giải Kim cương 100 triệu đồng cũng được trao cho một khách hàng ở TP. Đà Nẵng.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

Hàng trăm cán bộ Bảo Việt hiến máu trong dịch Covid-19

(BVH) – Ngày 17/02/2020, tại Hà Nội, hàng trăm cán bộ, nhân viên Tập đoàn Bảo Việt đã tham gia hiến máu tình nguyện nhằm cung cấp cho các bệnh nhân cần máu trong bối cảnh nguồn máu dự trữ đang khan hiếm.

Thực hiện chủ trương gắn các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, Tập đoàn Bảo Việt phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện thường niên. Trong thời điểm dịch bệnh do virus Covid-19, lượng máu dự trữ tại Ngân hàng máu đang khan hiếm, các cán bộ nhân viên Tập đoàn Bảo Việt đã chung tay cùng cộng đồng tham gia hiến máu tình nguyện. Trong nhiều năm qua, đông đảo cán bộ và nhân viên Tập đoàn Bảo Việt luôn hưởng ứng, nhiệt tình tham gia hoạt động mang tính nhân đạo và trách nhiệm cộng đồng cao này.

Với truyền thống tương thân tương ái, từ năm 2013, chương trình hiến máu tình nguyện của Bảo Việt được tổ chức với mong muốn góp phần tiếp thêm niềm tin, tinh thần lạc quan cho các bệnh nhân cần truyền máu. Với thông điệp “Bảo Việt – Vì những niềm tin của bạn”, Bảo Việt tin rằng, sự chung tay của doanh nghiệp sẽ góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, giữ vững niềm tin vào tương lai tươi sáng gửi tới các bệnh nhân cần máu trong quá trình điều trị. Tính đến nay, chương trình hiến máu “Bảo Việt – Vì những niềm tin của bạn” đã đóng góp hơn 2.000 đơn vị máu, góp phần cùng cộng đồng cung cấp kịp thời nguồn máu, đem lại sự sống cho nhiều bệnh nhân.

  1. Tin quốc tế

MS&AD bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc

(IAN) – Tập đoàn bảo hiểm MS&AD khổng lồ của Nhật Bản (MS&AD) đang trong vòng cuối cùng để hoàn thành việc bổ nhiệm ông Noriyuki Hara làm Tổng Giám đốc, theo báo cáo của The Jiji Press.

Ông Hara (ảnh) sẽ tiếp nhận vai trò này từ ông Yasuyoshi Karasawa, hiện là TổngGiám đốc kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn, người sẽ được bổ nhiệm làm Chủ tịch trong thời gian tới.

Chủ tịch tập đoàn MS&AD, ông Hisahito Suzuki, sắp nghỉ hưu.

Vai trò hiện tại của ông Hara là Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành của Mitsui Sumitomo, công ty con của MS&AD, đồng thời là thành viên HĐQT Tập đoàn. Ông đã giữ cả hai vị trí này kể từ năm 2016. Trước đó, ông là Phó Tổng giám đốc điều hành tại công ty.

Ông Hara bắt đầu sự nghiệp tại MS&AD vào năm 1978 với việc gia nhập công ty bảo hiểm hàng hải và hỏa hoạn Taisho Marine and Fire Insurance, tiền thân của Mitsui Sumitomo.

Các quyết định bổ nhiệm sẽ được hoàn tất sau cuộc họp cổ đông của MS&AD vào tháng 6/2020.

Tháng 11 năm ngoái, công ty con MS Amlin đã ghi nhận khoản ghi giảm 1,6 tỷ đô la Mỹ trong kết quả nửa đầu năm tính đến ngày 31 tháng 9 năm 2019. Tập đoàn này đã mua công ty Amlin của Lloyd’s với giá 5,3 tỷ đô la Mỹ vào năm 2015 – nhưng đã không đạt được các mục tiêu lợi nhuận dự kiến.

MS&AD đã ghi nhận mức tăng lợi nhuận ròng là 253% lên 163,5 tỷ Yên (1,5 tỷ USD) trong sáu tháng đầu năm tài chính 2019 đến hết tháng 9.

Huize hoàn tất huy động 55 triệu USD trên Nasdaq

(IAN) – Công ty Huize Holding (Huize), một trung gian trực tuyến có trụ sở tại Thâm Quyến, Trung Quốc, đã hoàn thành việc huy động vốn thông qua IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq trị giá 55 triệu USD vào ngày 12/2 vừa qua.

Theo một tuyên bố chính thức từ Nasdaq, Huize đã chào bán 5,3 triệu cổ phiếu ở mức giá từ 9,40 đô la đến 11,40 đô la Mỹ. Kết quả là đã bán thành công 5,25 triệu cổ phiếu với giá 10,50 đô la Mỹ.

Giá trị đợt chào bán IPO của Huize đã bị giảm đáng kể so với mức chào bán dự kiến ban đầu là 150 triệu USD. Việc điều chỉnh này có thể một phần xuất phát từ tâm lý nhà đầu tư chán nản trong bối cảnh Trung Quốc bùng phát virus corona gây ra những ảnh hưởng đáng kể tới nền kinh tế toàn cầu.

Được thành lập vào năm 2014, Huize nhắm đến người tiêu dùng trẻ với 850 sản phẩm bảo hiểm P&C và 200 sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe thông qua các nền tảng trực tuyến. Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe gồm cả bảo hiểm bệnh hiểm nghèo. Công ty cho biết, một phần đáng kể của những sản phẩm này có thời hạn chi trả từ 20 năm trở lên.

Trong năm tài chính kết thúc vào tháng 9 năm 2019, công ty đã đạt doanh thu 131 triệu USD.

Doanh thu hoạt động của công ty là 451 triệu Tệ (65,8 triệu đô la Mỹ) trong nửa đầu năm nay, tăng 148% so với cùng kỳ năm 2018. Doanh thu hàng năm của nó trong năm 2018 tăng gần gấp đôi lên 74,1 triệu đô la Mỹ so với năm trước.

Công ty đã phục vụ 5,8 triệu khách hàng và giữ 67 quan hệ đối tác với các công ty bảo hiểm trong nước.
Người sáng lập Huize, ông Cunjun Ma, trước đây là Tổng Giám đốc Bảo hiểm tài sản Hua An và có hơn hai thập kỷ kinh nghiệm liên quan đến bảo hiểm.

Châu Á giúp Zurich tăng trưởng lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2010

(IAN) – Zurich, công ty bảo hiểm lớn thứ năm châu Âu,đã công bố lợi nhuận hoạt động kinh doanh năm 2019 tăng 16% vì được hưởng lợi từ sự kết hợp kinh doanh được cải thiện, biến động thấp hơn và tiết kiệm chi phí.

Lợi nhuận trước thuế là 5,3 tỷ USD trong khi lợi nhuận ròng tăng 12% lên mức cao nhất kể từ năm 2010. Lợi nhuận trước thuế ở châu Á tăng 62% lên 440 triệu USD từ 271 triệu USD năm 2018, trong khi tổng phí bảo hiểm khai thác mới (GWP) tăng 7% lên 3,03 tỷ USD (tổng GWP tăng 6% lên 34,2 tỷ USD).

Ông Jack Howell, Giám đốc điều hành Zurich Châu Á Thái Bình Dương, nhận xét: “Châu Á Thái Bình Dương đã mang lại lợi nhuận hoạt động kinh doanh (BOP) đáng kể và tăng trưởng cao. BOP đạt 440 triệu đô la Mỹ, được thúc đẩy bởi hiệu quả kinh doanh cơ bản và đóng góp từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ OnePath”.

Howell (ảnh) cho biết thêm: “Tổng phí bảo hiểm khai thác mới (GWP) hoạt động kinh doanh bảo hiểm P&C vượt mức 3 tỷ USD phản ánh Zurich tập trung mạnh mẽ để phát triển kinh doanh ở Châu Á Thái Bình Dương. Khoản tương đương phí bảo hiểm hàng năm (APE) từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ Zurich tại Châu Á Thái Bình Dương là 268 triệu USD nhờ mở rộng kênh phân phối, ra mắt sản phẩm mới và cải thiện đáng kể sự hài lòng của khách hàng”.

Đó là những chuyển biến mang tính bước ngoặt của Giám đốc điều hành toàn cầu Mario Greco từ khi ông tiếp quản công việc đang gặp trục trặc.

Ông đã tiếp tục mở rộng hoạt động ở châu Á-Thái Bình Dương. Giao dịchM&A mới nhất của họ là ở Indonesia với 80% cổ phần công ty bảo hiểm P&C Adira. Thỏa thuận này được đưa ra ngay sau khi Greco công bố kế hoạch tăng trưởng ba năm mới cho công ty, với mục tiêu lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt hơn 14% và thu nhập trên mỗi cổ phiếu tăng trưởng ít nhất 5%.

Phát triển kinh doanh ở Đông Nam Á sẽ vẫn là ưu tiên chiến lược quan trọng của tập đoàn, với cổ phần trong Adira là một phần quan trọng trong mục tiêu dài hạn đó.

Giám đốc Tài chính của Zurich, ông George Quinn, cho biết, phí bảo hiểm của tập đoàn đã tăng 4% trong năm ngoái sau khi tăng 2% vào năm 2018.

Tỷ lệ kết hợp tổng thể Zurich Zurich đã được cải thiện về mức 96,4%.

Công ty bảo hiểm cũng cho biết không có khả năng bị ảnh hưởng đáng kể từ vụ dịch virus corona ở Trung Quốc, mặc dù dịch bệnh có thể dẫn đến giảm doanh thu phí bảo hiểm gián đoạn kinh doanh và du lịch, ông Quinn nói.

Tổn thất bảo hiểm từ thảm họa cháy rừng ở Australia cao nhất kể từ năm 1983

(IAN) – Mặc dù các vụ cháy rừng ở New South Wales (NSW) –bang chịu thiệt hại nặng nề nhất của Úc– cuối cùng đã được khống chế, nhưng thiệt hại được bảo hiểm vẫn tiếp tục tăng lên đến mức 2 tỷ đô la Úc (1,34 tỷ đô la Mỹ).

Các con số tiếp tục tăng và chi phí có thể sẽ sớm vượt quá Ash Wednesday – trận cháy rừng gây ra tổn thất được bảo hiểm lớn nhất trong lịch sử ở mức 2,3 tỷ đô la Úc (1,54 tỷ đô la Mỹ); đám cháy đã thiêu rụi hơn 500.000 mẫu Anh và phá hủy 3.700 tòa nhà vào năm 1983.

Hội đồng Bảo hiểm Úc (ICA) đã cung cấp số liệu tổn thất gần đây nhất vào ngày 14 tháng 2, ghi nhận 23.363 yêu cầu bồi thường kể từ tháng 11. Tuyên bố đầu tiên của ICA về thảm họa cháy rừng từ tháng 9 năm 2019.

Vào ngày 13 tháng 2, các quan chức Úc tuyên bố rằng tất cả các vụ cháy rừng ở NSW đã được khống chế. Các vụ cháy rừng thảm khốc đã bùng cháy từ tháng 6 năm ngoái đã bị dập tắt nhờ cơn mưa xối xả trong những tuần gần đây.

Tuần trước, ​​Bão Uesi đã di chuyển ra khỏi bờ biển phía đông; và tuần trước nữabão Damien đã ​​ đổ bộ vào bờ biển phía tây – đây là cơn bão mang lại lượng mưa đáng kể giúp dập tắt các đám cháy. Các cơn bão cũng gây ra gió lớn, lũ lụt và thiệt hại tài sản liên quan, trong đó ICA đã nhận được 10.000 yêu cầu bồi thường trị giá 45 triệu đô la Úc (30 triệu đô la Mỹ).

Vì Úc đã không có thời gian nghỉ ngơi giữa các sự kiện thời tiết cực đoan – tháng trước cũng xảy ra những cơn mưa đá đáng kể kèm theo giông bão và mưa lớn – nên thị trường sẽ tiếp tục điều chỉnh và ưu tiên các rủi ro khí hậu.

Các công ty bảo hiểm của Úc dự kiến ​​sẽ phải chi trả bồi thường đáng kể đối với thảm họa thiên nhiên trong năm tài chính này, nhưng sẽ phục hồi trở lại nhờ các thỏa thuận tái bảo hiểm đã thu xếp trước đây.

China Life quyết tâm niêm yết cửa sau trên sàn chứng khoán Hồng Kông

(IAN) – Theo Bloomberg,Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc China Life đang nỗ lực để việc niêm yết cửa sau tại thị trườngchứng khoán Hồng Kông sẽ hoàn thành sớm nhất có thể trong năm nay.

Mặc dù China Life vẫn chưa xác nhận quyết định cuối cùng của mình vì các cuộc thảo luận đang ở giai đoạn đầu. Công ty cũng cho biết, thông tin sẽ không được tiết lộ thêm tại thời điểm này.

Việc niêm yết cửa sau trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông (HKEX) sẽ cho phép China Life tiếp cận tốt hơn với thị trường vốn mà không cần phải triển khai hoạt động IPO phức tạp. China Life Insurance, công ty con của China Life đã được niêm yết trên HKEX.

Theo báo cáo, China Life đang tìm cách tích hợp các hoạt động kinh doanh chính vào China Life Insurance, cho phép công ty phát hành cổ phiếu mới cho công ty mẹ.

Lợi nhuận ước tính năm 2019 của Tập đoàn sẽ tăng 400% đến 420%. Kết quả kinh doanh 2019 của China Life sẽ được công bố vào tháng 3. Hồi năm ngoái, lợi nhuận của công ty đã giảm 65%.

Mặc dù đã có tác động tiêu cực hạn chế đối với các công ty bảo hiểm Trung Quốc do sự bùng phát của virus corona, các nhà phân tích đã lưu ý rằng lợi nhuận Tập đoàn năm 2020 có thể bị ảnh hưởng – đặc biệt là trong nửa đầu năm khi Trung Quốc đấu tranh để kiểm soát dịch. Về mặt tích cực, dịch bệnh đã có tác động làm tan băng một phần trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung.

AIG có lợi nhuận trở lại

(INN) – AIG đã báo cáo thu nhập ròng 922 triệu đô la Mỹ trong quý IV, phục hồi mạnh mẽ từ số lỗ 622 triệu đô la Mỹ mà doanh nghiệp phải chịu một năm trước đó.

Giảm tổn thất thảm họa, cải thiện trong bộ phận bảo hiểm phi nhân thọ và thu nhập đầu tư ròng cao hơn là các yếu tố giúp doanh nghiệp hồi phục trong giai đoạn này.

Trong cả năm, thu nhập ròng đạt 3,3 tỷ đô la Mỹ so với khoản lỗ 6 triệu đô la Mỹ trong năm 2018.

Tổng Giám đốc Brian Duperreault cho biết: “kết quả tài chính trong quý IV và cả năm 2019 phản ánh những tiến bộ đáng kể mà chúng tôi đã đạt được trong suốt năm 2019 để định vị AIG cho sự tăng trưởng lâu dài, bền vững và có lợi nhuận”.

“Trong năm 2020, công ty sẽ tiếp tục tập trung vào việc thực hiện chiến lược của mình để định vị AIG vừa là một nhượng quyền bảo hiểm hàng đầu vừa là một công ty hoạt động hàng đầu”.

Khối bảo hiểm phi nhân thọ đạt được thu nhập trước thuế được điều chỉnh là 778 triệu đô la Mỹ trong quý IV vừa qua, phục hồi từ khoản lỗ 722 triệu đô la Mỹ một năm trước đó.

Tổng phí bảo hiểm khai thác mới giảm 5% xuống còn 7,3 tỷ USD và lợi nhuận hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 12 triệu USD so với mức lỗ 1,07 tỷ USD cùng kỳ năm 2018.

Tỷ lệ kết hợp được cải thiện về 99,8% từ 115%.

Nhu cầu bảo hiểm năng lượng gia tăng

(AIR) – Munich Re nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với việc bảo vệ rủi ro thiên tai từ các công ty năng lượng và khách hàng của họ khi họ triển khai lắp đặt năng lượng tái tạo nhiều hơn, Reuters đưa tin.

Munich Re ước tính quy mô thị trường hàng năm tại Mỹ ở mức 3-4 tỷ USD, thấp hơn đáng kể so với Úc, cao hơn mức 1 tỷ EUR (1,1 tỷ USD) ở châu Âu và 200-400 triệu USD ở Mỹ Latinh – đó là nhận định của ông Rupert Wimmer, nhà sáng lập cao cấp tại New Re, công ty con của Munich Re tại Thụy Sĩ.

“Số lượng rủi ro được bảo hiểm trong thị trường bảo hiểm thiên tai dành cho các công ty tái bảo hiểm tăng khoảng 5% đến 10% mỗi năm”, ông nói với Reuters.

“Các yếu tố chính thúc đẩy sự gia tăng năng lượng tái tạo trong ngành điện, và do đó cần phải bảo vệ trước nguy cơ biến động về sản lượng và giá bán điện”. Ông nói thêm rằng New Re mong muốn có thêm các khách hàng mới đến từ Anh, lục địa châu Âu, Úc và Mỹ Latinh.

Các sản phẩm điển hình là quyền chọn mua (call option), quyền chọn bán (put option) và quyền chọn và hoán đổi thời tiết, cho phép giữ khối lượng bán hoặc mua hàng hóa ở mức tương đối cố định.

Người vận hành có thể sử dụng các sản phẩm này để hạn chế tác động của sự bất ổn của gió, tốc độ, sức nóng, lạnh, cường độ mặt trời và lượng mưa.

Sompo cung cấp bảo hiểm điện gió

(AIR) – Công ty bảo hiểm Sompo Nhật Bản Nipponkoa đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp bảo hiểm cho các công ty điện gió phối hợp với Công ty quản lý rủi ro SOMPO và công ty bảo trì tuabin gió Hokutaku.

Theo truyền thông địa phương, chương trình bảo hiểm sẽ bù đắp cho những tổn thất xảy ra khi tuabin gió không tạo ra điện do sự cố hoặc tai nạn, dẫn đến việc giảm cung cấp điện dưới một tiêu chuẩn nhất định.

Các yếu tố ảnh hưởng đến hoạt động của tuabin gió bao gồm thiên tai, lỗi thiết bị cơ khí, yếu tố con người và sự cố hệ thống.

Công nghệ bảo trì tiên tiến của Hokutaku và các hoạt động phòng ngừa tiên tiến sẽ giúp giảm thiệt hại tài sản của tuabin gió đồng thời giảm thiểu thời gian chết cho các công ty điện gió.

Sompo Risk chịu trách nhiệm định lượng các rủi ro liên quan đến sản xuất điện gió, bao gồm đánh giá các khía cạnh bảo trì, phòng ngừa và kiểm tra.

Trong khi đó, Sompo Risk, hợp tác với Đại học Tokyo, đang phát triển mô hình đánh giá rủi ro nhà máy điện gió và đất liền đầu tiên trên thế giới và mô hình đánh giá rủi ro tài chính cho các dự án sản xuất điện gió.

BTV (Tổng hợp).