TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 05

Prudential bổ nhiệm CEO thị trường mới nổi; Hanwha Life Việt Nam cán đích nghìn tỷ; World Bank xây dựng chương trình bảo hiểm thiên tai tại châu Á

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

Cháy nhà dân tại Quận Bình Tân, TP HCM

(PCCC HCM) – Vào khoảng 01 giờ 47 phút, sáng 7/2, xảy ra vụ cháy Hộ kinh doanh gia đình, số 137/59 đường Bình Long, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh gây thiệt hại hoàn toàn căn nhà diện tích 200 m2.

Theo thông tin từ Phòng PC07 – Công an TP. Hồ Chí Minh, vào thời điểm trên, Trung tâm thông tin Chỉ huy nhận được tin báo cháy xảy ra tại Hộ kinh doanh gia đình có địa chỉ 137/59 đường Bình Long, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân.

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Bình Tân, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Phú Nhuận, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận Tân phú, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận 6, Đội Công tác CC&CNCH – Phòng PC07 và Đội CC&CNCH Khu vực 4 – Phòng PC07 đã nhanh chóng đến hiện trường phối hợp dập tắt đám cháy.

Khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường, do nhà được xây kiên cố, chứa nhiều vải vụn dễ cháy nên gây cháy dữ dội, có khả năng gây cháy lan sang các nhà bên cạnh. Lực lượng chữa cháy phải dùng thang leo lên tầng 01 của căn nhà triển khai chữa cháy, chống cháy lan.Đến khoảng 03 giờ 04 phút cùng ngày, đám cháy được khống chế và dập tắt.  

Rất may, đám cháy không thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản khoảng 6 tấn vải vụn và thiệt hại hoàn toàn căn nhà diện tích 200 m2 .

Hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Hanwha Life Việt Nam đạt doanh thu phí mới 1.050 tỷ đồng

(ĐTCK) – Hanwha Life Việt Nam chính thức công bố đã trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ có doanh thu nghìn tỷ đồng. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu bước tiến mới của Hanwha Life trong hoạt động kinh doanh của công ty trong hơn 10 năm qua.

Tháng 4/2009, Hanwha Life đã bắt đầu hoạt động với số vốn điều lệ ban đầu là 60 triệu USD. Trong 4 năm qua, tổng doanh thu phí mới của Công ty liên tục tăng trưởng mạnh mẽ khi đạt những cột mốc ấn tượng.

Theo đó, doanh thu phí mới vào năm 2013 đạt 176 tỷ đồng, năm 2015 đạt 371 tỷ đồng, năm 2017 đạt 690 tỷ đồng và cán mốc 1.050 tỷ đồng vào tháng 12/2019, tăng 20% so với cùng kỳ năm 2018.

Hanwha Life cho biết, Công ty đạt được kết quả trên là nhờ chiến lược liên tục mở rộng mạng lưới kinh doanh mạnh mẽ, đa dạng hóa kênh phân phối, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động kinh doanh và nghiệp vụ.

Hiện Hanwha Life Việt Nam là công ty đầu tiên và duy nhất trên thị trường thành lập bộ phận phân tích dữ liệu lớn (Big Data) giúp nâng cao năng lực công nghệ số, phục vụ cho sự tăng trưởng mạnh mẽ và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng của Hanwha Life Việt Nam trong tương lai.

Theo kế hoạch kinh doanh quý I/2020, Hanwha Life Việt Nam dự kiến khai trương thêm 10 tổng đại lý và văn phòng kinh doanh mới và đến cuối năm nay, Công ty sẽ nâng tổng đại lý và văn phòng kinh doanh mới lên con số 30.

VNI quay số trúng thưởng chương trình “Bảo hiểm liền tay – Trúng ngay Honda”

(VNI) – Sáng ngày 07/02/2020, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) tổ chức quay số trúng thưởng chương trình khuyến mại “Bảo hiểm liền tay – Trúng ngay Honda” để xác định khách hàng may mắn trúng Giải Nhất – 01 Xe tay ga Honda Vision Smartkey 2019 và khách hàng trúng 10 Giải đồng hạng, mỗi giải 01 chỉ vàng miếng nhãn hiệu SJC của Công ty vàng bạc đá quý Rồng Vàng. Trước đó, VNI đã tặng 2.000 phần quà là ô rút thông minh dành cho khách hàng mua bảo hiểm vật chất xe ô tô, với mức phí bảo hiểm từ 8 triệu đồng trở lên (chưa bao gồm VAT).

Tới tham dự chương trình có ông Trần Trọng Dũng – Tổng Giám đốc, ông Bùi Hữu Ánh – Phó Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các Ban tại trụ sở chính, Giám đốc đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội, Đại diện khách hàng và cơ quan thông tấn báo chí đến dự, đưa tin.

Trong thời gian chương trình khuyến mại “Bảo hiểm liền tay – Trúng ngay Honda” diễn ra từ ngày 1/11/2019 đến hết ngày 31/1/2020, đã có hơn 17.000 khách hàng tham gia bảo hiểm vật chất xe ô tô tại VNI. VNI chọn ra các khách hàng thực hiện theo đúng thể lệ của chương trình là nộp phí đầy đủ, đúng hạn và có thực hiện nhắn tin mã số bí mật in trên giấy chứng nhận bảo hiểm theo cú pháp VNI*mã bảo mật*Biển số xe*BB19 gửi đến đầu số 8069 để thực hiện quay số. Toàn bộ dữ liệu của khách hàng đáp ứng tiêu chí của chương trình được mã hóa và đưa vào phần mềm máy tính thực hiện quay mã số bí mật bằng hình thức ngẫu nhiên để lựa chọn ra khách hàng trúng các giải thưởng may mắn của chương trình. 

Kết quả đã chọn ra được 10 khách hàng trúng giải đồng hạng, mỗi giải 01 chỉ vàng miếng nhãn hiệu SJC, và 01 giải nhất là 01 Xe tay ga Honda Vision Smartkey 2019 thuộc về khách hàng Nguyễn Trọng Sỹ.

  1. Nhịp đập thị trường

Hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có bảo vệ rủi ro liên quan virus Corona hay không?

(TBTCO) – Đại diện Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết, đã thông tin tới các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) hội viên và nhận được phản hồi chính thức từ nhiều DNBH. Theo đó, hầu hết các DNBH nhân thọ đã và đang tích cực triển khai các hoạt động hỗ trợ, hướng dẫn cán bộ nhân viên nói riêng và cộng đồng nói chung trong việc phòng tránh dịch. Nhiều DNBH cũng đã có văn bản chính thức thông tin tới khách hàng liên quan đến việc hỗ trợ quyền lợi bảo hiểm khi không may khách hàng bị nhiễm virus Corona như AIA, AVIVA, Chubb Life, Fubon Life, Hanwha Life, Prudential, MB Ageas Life, VCLI, Cathay Life…

Cam kết cùng đồng hành và hỗ trợ khách hàng trước những rủi ro trong cuộc sống, đặc biệt là khi nguy cơ dịch bệnh do virus 2019-nCoV bùng phát tại Việt Nam, đại diện Prudential Việt Nam cho biết, công ty triển khai “Chương trình hỗ trợ y tế đặc biệt dành cho các khách hàng không may bị nhiễm virus 2019-nCoV” từ ngày 6/2/2020 đến hết 30/4/2020 trên toàn quốc.

Chương trình mang đến khoản hỗ trợ tiền mặt tương ứng với mức độ nghiêm trọng dựa trên số ngày nằm viện điều trị cách ly của khách hàng. Cụ thể, với thời gian nằm viện điều trị cách ly từ 3 đến 9 ngày thì giá trị khoản hỗ trợ là 10 triệu đồng/khách hàng, với thời gian nằm viện điều trị cách ly từ 10 ngày trở lên thì giá trị khoản hỗ trợ tiền mặt là 20 triệu đồng/khách hàng.

Đại diện Bảo hiểm AIA cho biết, công ty đã có thông báo chính thức gửi các cấp quản lý đại lý và đại lý bảo hiểm, các cấp quản lý và chuyên viên hoạch định tài chính, theo đó, AIA cam kết chi trả các quyền lợi bảo hiểm nếu sự kiện bảo hiểm phát sinh do nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).

Đặc biệt, trong giai đoạn từ ngày 31/1/2020 đến 30/4/2020, AIA Việt Nam quyết định thực hiện chính sách hỗ trợ đặc biệt đối với khách hàng được bảo hiểm các sản phẩm hỗ trợ chi phí nằm viện, bồi hoàn chi phí nằm viện và phẫu thuật, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe như: Không áp dụng quy định thời gian chờ 30 ngày nếu khách hàng phải điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV); chi trả toàn bộ chi phí y tế phát sinh từ các dịch vụ được bác sỹ chỉ định trong quá trình điều trị bệnh trong hạn mức quy định của hợp đồng bảo hiểm.

Đại diện Bảo hiểm Aviva Việt Nam cho biết: Aviva Việt Nam chấp nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng còn hiệu lực nếu phát sinh sự kiện bảo hiểm gây ra bởi virus Corona 2019. Ngoài ra, Aviva Việt Nam đã chủ động thực hiện nhiều biện pháp bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và gia đình nhân viên như: Cho phép nhân viên trở về từ Trung Quốc đại lục làm việc tại nhà trong vòng 14 ngày; cung cấp khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tại toàn bộ các văn phòng trên cả nước; tạo điều kiện cho nhân viên có con nhỏ được làm việc tại nhà trong thời gian trường học đóng cửa; đưa ra khuyến cáo và hướng dẫn cách bảo vệ sức khỏe cho nhân viên và gia đình trong thời gian dịch bệnh diễn ra…

Trước đó, Chubb Life Việt Nam cũng có thông báo chính thức về việc chi trả khoản hỗ trợ điều trị đặc biệt với số tiền 30 triệu đồng/người (áp dụng cho tất cả các khách hàng là người được bảo hiểm đang tham gia bảo hiểm tại Chubb Life).

Đại diện Fubon Life Việt Nam cũng cho biết, công ty cam kết sẽ chi trả các quyền lợi bảo hiểm phát sinh do nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) – căn cứ vào quy tắc điều khoản sản phẩm hiện hành. Đối với sản phẩm “Phúc bảo bổ trợ nằm viện và phẫu thuật” (HSR01), công ty không áp dụng thời gian chờ cũng như sẽ tiến hành chi trả chi phí y tế phát sinh theo ngày nằm viện thực tế trong phạm vi hợp đồng bảo hiểm đối với khách hàng nhập viện điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (2019-nCoV).

Liên quan đến việc khách hàng bị nhiễm virus Corona, Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam cho biết: Các điều khoản loại trừ trách nhiệm bảo hiểm của các sản phẩm được phát hành bởi Hanwha Life Việt Nam hiện tại không loại trừ việc nằm viện và điều trị vì dịch bệnh, trừ khi dịch bệnh này được xác nhận chính thức là hậu quả của hành động cố ý hay vô ý tấn công bằng vũ khí sinh học.

Nếu không may khách hàng bị tử vong vì nhiễm virus Corona, Hanwha Life Việt Nam sẽ xem xét chi trả tùy theo sản phẩm bảo hiểm mà khách hàng tham gia, căn cứ vào quy tắc và điều khoản của sản phẩm.

Bảo hiểm MB Ageas Life cũng có thông báo chính thức gửi đến toàn thể khách hàng và các chuyên viên tư vấn bảo hiểm, chấp nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm giữa công ty và khách hàng nếu phát sinh sự kiện bảo hiểm tạo ra bởi virus Corona đối với những hợp đồng bảo hiểm đang hiệu lực.

Đại diện Bảo hiểm Cathay Life cho biết, công ty cam kết chi trả tất cả các quyền lợi bảo hiểm theo các điều khoản quy định trong hợp đồng bảo hiểm cho người được bảo hiểm nếu sự kiện bảo hiểm phát sinh bởi virus Corona đối với những hợp đồng bảo hiểm đang có hiệu lực. Công ty đặc biệt không áp dụng thời gian chờ 30 ngày đối với quyền lợi hỗ trợ nằm viện (sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí cá nhân Cathay) do virus Corona 2019 kể từ ngày hợp đồng có hiệu lực, có hiệu lực đến hết ngày 30/4/2020.

Ngoài ra, Cathay sẽ chi trả thêm 100% số tiền bồi thường nếu người được bảo hiểm của hợp đồng sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí cá nhân Cathay phải nằm viện điều trị do virus Corona 2019. Đặc biệt, nếu người được bảo hiểm hoặc bên mua bảo hiểm phải nằm viện điều trị do virus Corona, công ty sẽ tạm hoãn việc thu phí bảo hiểm và đảm bảo hiệu lực hợp đồng bảo hiểm đến ngày 30/4/2020.

“Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật các thông báo từ các DNBH hội viên liên quan đến việc chi trả, bồi thường đối với khách hàng không may bị nhiễm virus Corona (2019-nCoV)”, đại diện Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết.

Bảo hiểm dính yếu tố “bất khả kháng” mang tên virus Corona

(ĐTCK) – Các doanh nghiệp bảo hiểm đang buộc phải đổi lại kế hoạch cho mùa bảo hiểm năm nay do dịch viêm đường hô hấp cấp bởi virus Corona.

Sau thời gian “giảm tốc” để tái cơ cấu, năm 2020, một số doanh nghiệp nhân thọ có thị phần lớn bắt đầu trở lại đường đua, trong khi một số doanh nghiệp có thị phần nhỏ hơn cũng coi năm 2020 là năm bản lề để tiếp tục bứt phá mạnh mẽ với những chiến lược mới. Khối phi nhân thọ cũng không ngoại lệ.

Tuy nhiên, yếu tố bất khả kháng là đợt dịch bệnh do virus Corona (2019-nCoV) đang diễn ra ngay từ đầu năm, có thể có những ảnh hưởng nhất định đến các kế hoạch kinh doanh của các hãng bảo hiểm này.

Dù vẫn còn quá sớm để đưa ra nhận định tình hình dịch bệnh sẽ ảnh hưởng như nào đến sự tăng trưởng của đến ngành bảo hiểm, tuy nhiên tác động dễ nhận thấy là hầu như các công ty bảo hiểm đều đã phải thay đổi các chương trình phát động kinh doanh sau Tết, các sự kiện lớn cũng có khả năng phải hoãn lại qua mùa dịch vì yếu tố an toàn sức khỏe cộng đồng.

Được biết, một số Tập đoàn bảo hiểm nước ngoài đã đình chỉ tất cả các hoạt động công tác trong khu vực châu Á cho đến hết thời điểm cao điểm của dịch.

Các hãng bảo hiểm này cũng liên tục giám sát sự leo thang của dịch bệnh và làm việc chặt chẽ với các cơ quan liên quan, cũng như các tổ chức y tế toàn cầu và các đại lý du lịch để khuyến nghị nhân viên, khách hàng nghiêm túc thực hiện theo các hướng dẫn do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhằm giảm thiểu khả năng bị lây nhiễm bệnh.

Trong khi đó, tại Việt Nam, các công ty bảo hiểm, cả nhân thọ và phi nhân thọ, cũng triển khai các giải pháp hạn chế dịch bệnh như hạn chế tiếp xúc đông người, triển khai các cuộc họp trực tuyến, thay vì các chương trình kickoff (khởi động) đầu năm cho nhân viên và đại lý,….

Hiện tại, hầu hết công ty bảo hiểm đều đang tập trung cho việc xử lý các quyền lợi bảo hiểm nếu phát sinh do nhiễm chủng mới của virus Corona theo đúng những gì đã cam kết trong điều khoản hợp đồng và đưa ra các chương trình hỗ trợ cụ thể, thiết thực cho khách hàng.

Bên cạnh việc giải tỏa tâm lý lo ngại, các hãng bảo hiểm lớn đã nhanh chóng triển khai các chính sách hỗ trợ cho khách hàng theo tiêu chí đơn giản quy trình, gia tăng quyền lợi.

Ngoài ra, ngay trong tháng đầu tiên của năm 2020, khi WHO tuyên bố về đại dịch mang tính toàn cầu do virus Corona gây ra, thị trường bảo hiểm cũng bắt đầu chứng kiến các động thái của doanh nghiệp bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ “nói và làm” như thế nào theo phương châm khách hàng là trọng tâm…

Trao đổi với Đầu tư Chứng khoán, đại diện một công ty bảo hiểm phi nhân thọ nói rằng, cần phải theo dõi diễn biến dịch một thời gian nữa mới có đủ cơ sở để đánh giá đợt dịch bệnh này sẽ ảnh hưởng lớn như nào đến ngành, vì những tháng sau Tết cũng chưa phải tháng cao điểm chốt doanh thu của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Tuy nhiên, trước mắt có thể nhìn thấy một số tác động không mấy tích cực vì hạn chế tương tác tránh dịch bệnh, nên đại lý không mở rộng được khách hàng.

Cơ hội cho bán bảo hiểm qua trực tuyến cũng không được kỳ vọng nhiều bởi theo thống kê sơ bộ của một số công ty bảo hiểm, doanh thu qua kênh này từ khi dịch bệnh khởi phát không tăng đáng kể.

“Thời điểm này, hầu hết khách hàng vẫn chỉ quan tâm đến khẩu trang, nước rửa tay và các loại thực phẩm phòng ngừa bệnh.

Tuy nhiên, nhìn ở khía cạnh tích cực hơn, đợt dịch bệnh này có thể sẽ tác động tốt tới bảo hiểm sức khỏe vì mọi người sẽ quan tâm tới bảo hiểm này hơn khi rủi ro nhiều”, đại diện một công ty bảo hiểm phi nhân thọ nhìn nhận.

Trước đó, đánh giá về xu hướng phát triển của các dòng sản phẩm trong năm 2020, hầu hết các hãng bảo hiểm đều nhìn nhận, không chỉ bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, năm 2020 tiếp tục là năm bùng nổ các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, bởi cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền về bảo hiểm và tăng cường vai trò của các hội nghề nghiệp, các cơ quan chức năng có kế hoạch tăng cường kết nối liên thông giữa bảo hiểm y tế xã hội với bảo hiểm y tế thương mại.

  1. Tin quốc tế

Tokio Marine Thái Lan hoàn thành hợp nhất với Bảo hiểm Safety

(IAN) – Chi nhánh công ty Bảo hiểm Tokio Marine tại Thái Lan và Công ty Bảo hiểm Safety Insurance của Thái Lan đã hoàn tất việc sáp nhập để thành lập Công ty Bảo hiểm Tokio Marine Safety Insurance Thái Lan (TMSTH).

Đề xuất sáp nhập đã được sự chấp thuận từ Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Thái Lan (OIC).

Ông Suteechai Santivarakum, cựu Tổng Giám đốc Safety Insurance, được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc, còn ông Hironori Kiryu, cựu Chủ tịch Tokio Marine (Thái Lan), trở thành Chủ tịch của công ty mới.

Công ty bảo hiểm Nhật Bản đã tiếp quản cổ phần của IAG tại Safety Insurance với giá 390 triệu đô la Mỹ vào mùa hè năm 2018.

Công ty mới thành lập sẽ có thể tối đa hóa phân phối sản phẩm và dịch vụ – thông qua mạng lưới chi nhánh được thành lập trên khắp Thái Lan và các khách hàng Nhật Bản tại Thái Lan và các nước khu vực sông Mê Kông. TMSTH sẽ tận dụng mạng lưới kinh doanh hàng hải và kinh doanh hàng hải của Nhật Bản Tokio Marine; trong khi Safety, với tư cách là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu của đất nước, sẽ tăng thêm giá trị cho danh mục bảo hiểm xe cơ giới của công ty và mạng lưới rộng khắp cả nước.

Ông Santivarakum nhận xét về các mục tiêu của TMSTH1: “Tôi tin rằng đây là một khởi đầu mới cho hai công ty – hợp nhất để tối đa hóa lợi thế cạnh tranh tương ứng của mỗi công ty để thúc đẩy một tương lai bền vững. TMSTH đặt mục tiêu trở thành một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu của Thái Lan với mục tiêu tổng doanh thu phí (GWP) là 676 triệu đô la Mỹ và mục tiêu lợi nhuận ròng là 35 triệu đô la Mỹ trong ba năm”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi định hướng tiếp tục tăng trưởng 4-5% mỗi năm. Mục tiêu của chúng tôi là trở thành công ty bảo hiểm đáng tin cậy nhất ở Thái Lan”.

Việc hợp nhất khiến cho TMSTH trở thành một trong những công ty lớn nhất của Tập đoàn Tokio Marine ở châu Á.

Ông Saloon Tham, Tổng Giám đốc Tokio Marine châu Á, cho biết, việc tích hợp “sẽ giúp tăng tốc tăng trưởng của Tokio Marine tại thị trường Thái Lan, trong quá trình chúng tôi mở rộng sự hiện diện trong khu vực. Với việc hoàn thành quá trình hợp nhất này, tôi hy vọng TMSTH sẽ đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển trong tương lai ở Châu Á”.

Tokio Marine đã và đang xây dựng danh mục đầu tư của mình ở châu Á. Tập đoàn đã sở hữu công ty insurtech Drivedee tại Thái Lan. Hồi tháng 12 năm ngoái, đề xuất bán chi nhánh bảo hiểm P&C của Tập đoàn Malaysia RHB cho Tokio Marine bị thất bại.

Ảnh hưởng của virus Corona tới ngành bảo hiểm còn hạn chế

(IAN) – Theo Moody’s, mặc dù đến nay, đợt bùng phát virus Corona chỉ gây ra tác động tiêu cực hạn chế tới các công ty bảo hiểm P&C của Trung Quốc nhưng thị trường vẫn có nguy cơ bị gián đoạn do lây nhiễm thêm.

Hiện nay, ổ dịch tập trung chủ yếu ở Vũ Hán, một thành phố thuộc miền trung Trung Quốc, tỉnh Hồ Bắc. Vũ Hán chỉ chiếm 4% phí bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ của Trung Quốc trong năm 2019.

Cho đến nay, đã có hơn 20.000 người đã bị nhiễm bệnh và hơn 400 người chết.

Moody’s cho biết, các công ty bảo hiểm ở Trung Quốc được bảo vệ trước các đợt dịch như vậy. Các sản phẩm bảo hiểm tiết kiệm chiếm phần lớn trong danh mục sản phẩm của các công ty bảo hiểm Trung Quốc, trong đó bảo hiểm y tế chỉ chiếm 22,8% tổng phí bảo hiểm nhân thọ trong năm 2019. Ngoài ra, yêu cầu bồi thường quy mô lớn sẽ ít xuất hiện vì chính phủ trung ương đã tuyên bố các quỹ y tế công cộng sẽ chi trả chi phí điều trị cho tất cả các cá nhân bị ảnh hưởng và các trường hợp nghi ngờ.

Nếu số lượng người nhiễm bệnh gia tăng mạnh ở các thành phố ven biển giàu có của Trung Quốc – nơi có tỷ lệ xâm nhập bảo hiểm cao – thì ảnh hưởng tới ngành bảo hiểm sẽ lớn hơn.

Với số ca nhiễm bệnh nhiều hơn, các công ty bảo hiểm sẽ đứng trước nguy cơ gia tăng các yêu cầu y tế với mức độ nghiêm trọng thấp. Tuy nhiên, sản phẩm bệnh hiểm nghèo ở Trung Quốc thường loại trừ việc chi trả các chi phí y tế có mức độ nghiêm trọng thấp.

Mặc dù tác động tài chính vẫn còn ở mức hạn chế nhưng các công ty bảo hiểm Trung Quốc cuối cùng có thể phải đối mặt với sự gián đoạn nhiều hơn đối với hoạt động kinh doanh do phải ap dụng các biện pháp liên tục để chống lại sự bùng phát virus, theo Moody’s.

Về khía cạnh tích cực, đợt bùng phát 2019-nCov sẽ nâng cao nhận thức về bảo hiểm y tế, từ đó có thể chuyển hóa thành nhu cầu lớn hơn trong tương lai.

RMS giới thiệu Tiêu chuẩn mở dữ liệu rủi ro

(IAN) – Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, ngày 31/1, RMS đã cho ra mắt Tiêu chuẩn mở dữ liệu rủi ro (RDOS) dưới dạng lược đồ dữ liệu cho mô hình hóa rủi ro.

Đây là một tiêu chuẩn mở để chứa tất cả các loại dữ liệu rủi ro, bao gồm phơi nhiễm rủi ro, bảo hiểm, cài đặt mô hình và kết quả phân tích.

RDOS được thiết kế cho mọi loại mô hình và mọi loại hình kinh doanh và tương thích với các tiêu chuẩn khác bao gồm Mô hình dữ liệu phơi nhiễm RMS (EDM) và Mô hình dữ liệu kết quả (RDM).

Bất kỳ công ty nào cũng có thể sử dụng và đóng góp cho tiêu chuẩn RDOS theo giấy phép Apache 2.0, trong khi các ưu tiên và cập nhật sẽ được hướng dẫn bởi một ban chỉ đạo hiện được tạo thành từ 15 công ty bảo hiểm/tái bảo hiểm toàn cầu.

Ý tưởng của RDOS là để cải thiện hiệu quả, giảm lỗi, hỗ trợ khả năng tương tác và các loại mô hình mới với cấu trúc dữ liệu có thể hỗ trợ một loạt các thuật toán và công nghệ mô hình hóa.

Ông Ryan Ogaard, Phó Chủ tịch cấp cao về quản lý sản phẩm mô hình tại RMS, nhận xét: “RDOS có thể xử lý mọi loại mô hình, mọi ngành nghề kinh doanh và bất kỳ điều khoản và điều kiện tài chính nào. Các định dạng khác chỉ dựa vào SQL, vốn có những hạn chế cố hữu. RDOS không bị khóa trong bất kỳ công nghệ cụ thể nào và có thể được triển khai thực tế theo các cách khác nhau”.

Các công ty tham gia trong ban chỉ đạo là: Allianz, Axa, Axis, Chaucer, Hiscox, Munich Re, Nephila, RenaissanceRe, Scor, Securis, QBE, Tokio Marine Kiln, TransRe và Zurich.

Dữ liệu rủi ro Tiêu chuẩn mở được cung cấp rộng rãi vào ngày 31 tháng 1.

Philippines phát triển chương trình bảo hiểm thảm họa

(IAN) – Chính phủ Philippines đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) để phát triển Chương trình bảo hiểm thảm họa Philippines, theo truyền thông địa phương.

MoU đã được chính phủ ký kết với Hiệp hội các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm Philippines (PirA) và Tập đoàn tái bảo hiểm quốc gia Philippines (NatRe).

Chương trình này sẽ là một cơ chế tổng hợp rủi ro thảm họa tự nhiên, bao gồm các thiệt hại thảm họa do bão, động đất, lũ lụt và các hiểm họa khác – và có thể sẽ lớn hơn chương trình bảo vệ tái bảo hiểm 19,6 tỷ USD của chính phủ để bảo vệ tài sản nhà nước. Đây cũng có thể được hiểu là chương trình bảo vệ thảm họa bắt buộc đối với tài sản thuộc sở hữu tư nhân.

Ông Dennis Funa, ủy viên Ủy ban Bảo hiểm Philippines, nói: “Vấn đề ở đây với khu vực tư nhân là nếu không phải là quy định bắt buộc thì công dân bình thường sẽ không tự nguyện mua bảo hiểm”.

Ông Funa nói thêm rằng sáng kiến này sẽ bao gồm bảo hiểm phi nhân thọ và tái bảo hiểm do NatRe cung cấp. Một số lượng đáng kể sản phẩm tái bảo hiểm vẫn sẽ được các công ty tái bảo hiểm quốc tế cung cấp, tuy nhiên Chương trình này dự kiến sẽ giúp các công ty bảo hiểm/tái bảo hiểm quốc gia tăng phí cơ sở và cân bằng rủi ro giữa các công ty.

MoU phù hợp với định hướng của chính phủ trong nỗ lực mở rộng bảo vệ chống lại các hiểm họa tự nhiên ở một quốc gia dễ bị thiên tai.

“Chúng tôi muốn mọi người đánh giá cao tầm quan trọng của bảo hiểm tài sản như là một cơ chế chuyển giao rủi ro trong trường hợp thảm họa. Ở một đất nước bị bao vây bởi một loạt các thảm họa như Philippines, kết quả đầu ra của MoU là sự phát triển đáng hoan nghênh nhất”, ông Funa nói.

Các bên ký kết hiện đang liên hệ với các công ty bảo hiểm địa phương để thành lập một nhóm làm việc để phát triển chương trình kể trên.

Đầu tư vào Insurtech đạt mức kỷ lục mới

(INN) – Các nhà đầu tư đã rót số vốn đầu tư kỷ lục 1,99 tỷ USD vào các doanh nghiệp Insurtech trên toàn thế giới trong quý IV/2019, tăng 32% so với quý trước. Đây là số liệu do Willis Towers Watson cập nhật mới đây.

Các khoản đầu tư đã được trải rộng trên 75 giao dịch, với gần một nửa trong số đó cam kết cho insurtechs ở Mỹ, bỏ xa Trung Quốc ở vị trí thứ hai với 10% các thỏa thuận được thực hiện. Tiếp theo là Đức với trên 5% số thỏa thuận.

Các cam kết tài trợ tổng thể cho năm 2019 đã đạt 6,37 tỷ USD, bao gồm 3,52 tỷ USD dành cho các công ty khởi nghiệp bảo hiểm tài sản và thiệt hại.

Mặc dù các con số cho thấy sự phát triển mạnh mẽ, song báo cáo cảnh báo lĩnh vực này cũng có “câu chuyện rất thật mà không tích cực chút nào, đó là tình trạng các công ty insurtech cá nhân phải đóng cửa”.

“Đặc điểm tự nhiên này của chu kỳ tiến hóa insurtech nhận được rất ít sự chú ý ở hầu hết các diễn đàn nơi insurtech đang được thảo luận, và đây là một khía cạnh quan trọng của những gì đang thực sự diễn ra”, báo cáo cho biết.

Theo báo cáo, ít nhất 184 insurtech có thể đã đóng cửa.

“Số lượng thực sự có khả năng cao hơn nhiều so với con số này bởi vì chúng tôi chỉ có thể thực sự bắt đầu theo dõi một công ty sau khi đã huy động được vốn”, báo cáo nhận định.

“Những công ty không bao giờ tăng vốn đầu tư gần như chắc chắn sẽ không hoạt động được. Một điều rõ ràng: trong giai đoạn mới thành lập, các insurtech sẽ có thời gian sống rất ngắn nếu vốn được bơm ban đầu không đủ hỗ trợ cho việc triển khai các hoạt động thương mại”.

Quốc hội Mỹ gia hạn luật bảo hiểm rủi ro khủng bố

(INN) – Hiệp hội quản lý rủi ro và bảo hiểm (RIMS) đã khen ngợi Quốc hội Hoa Kỳ cho phép gia hạn 7 năm Đạo luật bảo hiểm rủi ro khủng bố (TRIA), cung cấp một điểm dừng tài chính quan trọng.

TRIA là đạo luật liên bang kể từ sau vụ tấn công 11/9 năm 2001 và sẽ hết hiệu lực vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Tổng thống Donald Trump đã ký một dự luật vào tháng 12/2019 để kéo dài hiệu lực của TRIA đến cuối năm 2027.

Chủ tịch RIMS, ông Gloria Brosius nói: “TRIA cho phép các chuyên gia rủi ro tiếp tục chủ động, thực hiện các biện pháp để giảm thiểu rủi ro trước khi chúng biểu hiện và phân bổ các nguồn lực hiệu quả hơn”.

TRIA tạo nền tảng pháp lý để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm khủng bố với giá cả phải chăng bằng cách đồng ý bồi hoàn cho doanh nghiệp bảo hiểm cho những tổn thất do hành động khủng bố được chứng nhận. Tuy nhiên, đến nay ở Mỹ chưa phát sinh hành động khủng bố nào thuộc phạm vi điều chỉnh của luật.

World Bank xây dựng chương trình bảo hiểm thiên tai tại châu Á

(AIR) – Chính phủ Nhật Bản và Singapore đang phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) đang thiết lập chương trình bảo hiểm chống lại thiên tai ở các nước châu Á, vì biến đổi khí hậu làm tăng nguy cơ xảy ra lốc xoáy và lũ lụt thảm khốc.

Theo Nikkei Asian Review, Myanmar và Lào sẽ là những quốc gia đầu tiên mua bảo hiểm. Họ sẽ trả tổng cộng 20 triệu USD để trang trải thiệt hại cho các cây cầu, cầu tàu và cơ sở hạ tầng công cộng khác do thảm họa thiên nhiên gây ra. Ngoài ra, Campuchia cũng đang xem xét tham gia chương trình này.

Đơn vị thực hiện các công việc hành chính của dự án là Cơ sở bảo hiểm rủi ro thiên tai Đông Nam Á có trụ sở tại Singapore với sự hỗ trợ từ chính phủ Nhật Bản và Singapore.

Ngân hàng Thế giới sẽ giúp tính toán các khoản chi trả, sử dụng ảnh vệ tinh và các công cụ khác để đánh giá thiệt hại ngay cả khi các mạng truyền thông địa phương không thành công. Mục tiêu là để bù đắp càng nhiều thiệt hại càng tốt, sử dụng sự đóng góp từ các nền kinh tế tiên tiến và những thành viên khác.

Chương trình bảo hiểm này tập trung vào các quốc gia có thu nhập thấp hơn và hạn chế bảo hiểm đối với khu vực tư nhân. Cuối cùng, chương trình này cũng có thể được mở rộng cho các nước thu nhập trung bình. Hiện nay, Việt Nam, Indonesia và Philippines đã bày tỏ sự quan tâm đến chương trình.

Prudential bổ nhiệm Giám đốc khu vực thị trường mới nổi và CEO Singapore

(IAN) – Prudential vừa bổ nhiệm ông Wilfred Blackburn làm Giám đốc khu vực các thị trường mới nổi, trong khi Dennis Tan sẽ kế nhiệm ông Blackburn với tư cách là Giám đốc Prudential Singapore.

Ông Blackburn (ảnh) là Giám đốc điều hành tại Singapore kể từ tháng 11 năm 2016. Trong vai trò mới của mình (làm việc tại Hồng Kông), ông sẽ phụ trách 8 thị trường mới nổi châu Á, gồm: Campuchia, Ấn Độ, Lào, Myanmar, Philippines, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam bên cạnh 8 thị trường châu Phi.

Trước đây, ông đã đảm nhiệm các vị trí Giám đốc điều hành Prudential tại Việt Nam và Giám đốc khu vực ở Hồng Kông và Malaysia.

Ông Tan gia nhập Prudential từ OCBC, trải qua các vị trí Giám đốc dịch vụ tài chính tiêu dùng kể từ năm 2012 và Phó Chủ tịch từ năm 2013. Lần đầu tiên ông gia nhập OCBC vào năm 2009. Trước những vai trò này, Tan phục vụ tại Citibank Singapore trong 16 năm phụ trách bán hàng và phân phối, ngân hàng bán lẻ và đội quản lý tài sản.

Ông Tan được tuyển dụng vào Prudential từ ngày 06/02, tuy nhiên quyết định bổ nhiệm ông còn phải được sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước. Trong thời gian đó, ông Blackburn sẽ vẫn là Giám đốc điều hành Singapore. Tại vị trí mới, ông Blackburn sẽ báo cáo lên ông Nic Nicandrou, Giám đốc điều hành Prudential châu Á.

Prudential gần đây đã tách thành hai công ty là Prudential và M&G. Prudential hiện nay đặt dưới sự quản lý của Cơ quan bảo hiểm Hồng Kông và được niêm yết trên thị trường chứng khoán Luân đôn.

BTV (Tổng hợp).