TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 04

Prudential thuộc Top 50 DN xuất sắc Việt Nam 2023; Bảo hiểm Xuân Thành đổi tên thành Bảo hiểm LPBank; 380 tỷ USD thiệt hại kinh tế toàn cầu do thiên tai

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 4

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

ABIC chi trả bồi thường hơn 11 tỷ đồng bảo hiểm cháy nổ tại Quảng Ngãi

(ABIC) – Ngày 17/1, Công ty Bảo hiểm Agribank (ABIC) Chi nhánh Đà Nẵng đã phối hợp với Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi tổ chức chi trả 11,269 tỷ đồng, quyền lợi bảo hiểm cháy nổ cho Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại EPS Miền Trung ở xã Tịnh Ấn Tây, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.

Tham gia buổi chi trả có ông Hà Hoài Nam – Phó giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi; Ông Đỗ Minh Hoàng – Thành viên hội đồng Quản trị Bảo hiểm Agribank; Ông Trương Viết Loan – Giám đốc Bảo hiểm Agribank Chi nhánh Đà Nẵng; Ông Nguyễn Duy Lư – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại EPS Miền Trung.

Ông Trương Viết Loan – Giám đốc Bảo hiểm Agribank Chi nhánh Đà Nẵng cho biết, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại EPS Miền Trung là khách hàng truyền thống của Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi. Nhà máy sản xuất EPS Miền Trung của công ty được thế chấp để vay vốn tại Agribank Chi tỉnh Quảng Ngãi. Tài sản này đã được công ty tham gia mua bảo hiểm cháy nổ tại Bảo hiểm Agribank Chi nhánh Đà Nẵng.

Trước đó, ngày 10/02/2023 hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy sản xuất EPS Miền Trung. Hậu quả, toàn bộ nhà xưởng, máy móc thiết bị và hàng hóa tại khu xưởng sản xuất bị thiêu rụi.

Ông Loan cho biết thêm, sau khi hỏa hoạn xảy ra, Bảo hiểm Agribank đã nhanh chóng có mặt thực hiện trách nhiệm của mình, với các thủ tục như: tổ chức giám định sơ bộ, thuê giám định độc lập để đánh giá mức độ tổn thất, xác định giá trị thiệt hại và mức trách nhiệm của Bảo hiểm Agribank.

Bảo hiểm Agribank cho Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại EPS Miền Trung tạm ứng trước số tiền 4 tỷ đồng, cùng với vốn tự có của công ty, đơn vị đã tiến hành khắc phục hậu quả nhanh chóng.

Đến nay, Bảo hiểm Agribank đã thực hiện trách nhiệm của mình là bồi thường thiệt hại cho Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại EPS Miền Trung với tổng số tiền là 11,269 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Duy Lư – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại EPS Miền Trung cho biết: Sau sự cố xảy ra, Bảo hiểm Agribank đã rất chuyên nghiệp để xử lý sự cố. Bảo hiểm Agribank đã nhanh chóng chi tiền tạm ứng và đến thời điểm này đã giải quyết bồi thường đầy đủ cho công ty khắc phục hậu quả hỏa hoạn.

Với sự hỗ trợ tạm ứng kịp thời của Bảo hiểm Agribank, cùng nguồn vốn tự có của công ty mà đến nay công ty đã cơ bản khắc phục sự cố, tập trung thi công xây dựng lại nhà xưởng, khôi phục sản xuất kinh doanh.

“Qua đây, tôi cũng gửi lời cảm ơn đến Agribank Chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi, Bảo hiểm Agribank đã luôn sát cánh, đồng hành cùng sự phát triển của công ty, đặc biệt là trong những thời khắc khó khăn nhất…”, ông Lư phấn khởi nói.

Được biết, Bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là sản phẩm bảo hiểm cho tổn thất hoặc thiệt hại do cháy nổ gây ra. Đối tượng bảo hiểm cháy nổ bắt buộc là toàn bộ tài sản của cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, bao gồm: Nhà, công trình và các tài sản gắn liền với nhà, công trình; máy móc, thiết bị. Các loại hàng hóa, vật tư (bao gồm cả nguyên vật liệu, bán thành phẩm, thành phẩm).

  1. Một vòng doanh nghiệp

Bảo hiểm Xuân Thành đổi tên thành Bảo hiểm LPBank

(ĐTCK) – Từ ngày 1/2/2024, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành chính thức đổi tên thành Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm LPBank, nhận diện thương hiệu mới và địa chỉ trụ sở chính.

Công ty cho biết, việc thay đổi tên doanh nghiệp không ảnh hưởng đến các giao dịch, quan hệ và nghĩa vụ kinh tế đối với các hợp đồng đã ký kết trước đây.

Sau gần 15 năm, Bảo hiểm Xuân Thành có 34 đơn vị thành viên cùng hàng nghìn đại lý Bảo hiểm, hơn 600 điểm giao dịch và hơn 12.000 đại lý trong cả nước.

Theo thông tin từ webiste Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm LPBank, Chủ tịch HĐT Công ty vẫn là bà Đinh Thị Thu Hương, sinh năm 1990, thạc sỹ chuyên ngành Kế hoạch phát triển. Bà được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Bảo hiểm Xuân Thành từ 15/8/2023, sau khi ông Nguyễn Văn Thùy thôi nhiệm. Ông Dương Văn Đạt (sinh năm 1983) vẫn giữ vị trí Tổng giám đốc sau khi được bổ nhiệm vào vị trí CEO Bảo hiểm Xuân Thành từ tháng 7/2023.

Ông Nguyễn Văn Thùy là em trai “bầu” Thụy, tại thời điểm đó là Phó chủ tịch LPBank.

Tuy nhiên, đến nay, thông tin từ webiste Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm LPBank cho thấy ông Thùy không còn có mặt trong danh sách nhân sự cấp cao của HĐQT lẫn ban điều hành Công ty sau hơn 10 năm gắn bó với Bảo hiểm Xuân Thành.

Được biết, từ tháng 8/2020, LPBank đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với bảo hiểm Xuân Thành. Trước đó, LPBank hợp tác các sản phẩm bảo hiểm với công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI).

Trên thị trường bảo hiểm, Bảo hiểm Xuân Thành chiếm thị phần nhỏ. Chưa thấy Công ty này công bố kết quả kinh doanh nào của năm 2023, nhưng năm 2022, Công ty đạt 701,9 tỷ đồng doanh thu thuần hoạt động kinh doanh bảo hiểm, chỉ chiếm một thị phần rất nhỏ trong tổng doanh thu phí toàn thị trường bảo hiểm phi nhân thọ (69.459 tỷ đồng, theo Bộ Tài chính).

Lợi nhuận trước thuế năm 2022 của Công ty này chỉ đạt 1,16 tỷ đồng. Năm 2021, con số lợi nhuận trước thuế là 2,14 tỷ đồng, năm 2020, con số này chỉ là 1,31 tỷ đồng

Tính đến cuối năm 2022, Công ty có tổng tài sản đạt 1.534,67 tỷ đồng, gồm 910,5 tỷ đồng nợ phải trả và 624,16 tỷ đồng vốn chủ sở hữu.

Phái đoàn cấp cao của Tập đoàn Talanx và HDI Global SE (CHLB Đức) thăm và làm việc tại PVI

(TBTCO) – Vừa qua phái đoàn quan chức cấp cao của Tập đoàn Talanx và công ty con là HDI Global SE (HDI) của Đức đã đến Việt Nam, trong đó đáng chú ý là chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam – PetroVietnam (PVN), Công ty cổ phần PVI (PVI Holdings).

Có trụ sở tại Hanover, Talanx là một tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia hàng đầu của Đức, chuyên hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, tái bảo hiểm và quản lý tài sản. Với vị trí là tập đoàn bảo hiểm lớn thứ 3 nước Đức và là một trong những tập đoàn bảo hiểm lớn ở châu Âu tính theo thu nhập từ phí bảo hiểm, Talanx đang đóng vai trò quan trọng trong thị trường tài chính toàn cầu.

HDI Global SE – doanh nghiệp do Tập đoàn Talanx sở hữu 100% vốn điều lệ, một trong những nhà bảo hiểm công nghiệp hàng đầu của Đức, hiện là cổ đông chiến lược và đang nắm giữ cổ phần chi phối tại PVI, với tỷ lệ 51,5%.

Petrovietnam (PVN) là doanh nghiệp trụ cột của nền kinh tế Việt Nam, với nhiệm vụ quản lý và triển khai các hoạt động dầu khí trên lãnh thổ Việt Nam và đầu tư ra nước ngoài. Sau gần nửa thế kỷ phát triển, Petrovietnam đã có những bước phát triển vượt bậc và toàn diện cả về quy mô và chiều sâu, hiện đang nắm giữ 35% cổ phần tại PVI.

Trong chương trình làm việc, PVI Holdings đã trình bày về quá trình 28 năm hình thành lập và phát triển, từ một công ty bảo hiểm nội ngành của Petrovietnam, với số vốn khiêm tốn 22 tỷ đồng, PVI đã thực hiện hàng loạt cải cách để trở thành một định chế tài chính – bảo hiểm chuyên nghiệp có vị thế vững mạnh trên thị trường Việt Nam và khu vực. Lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Talanx và HDI Global SE ghi nhận và chúc mừng cho những thành tích mà toàn hệ thống PVI đã đạt được trong năm 2023 nói riêng và trong hành trình 28 năm phát triển nói chung.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, phái đoàn cấp cao cũng đã làm việc với các đơn vị thành viên trong hệ thống. Đại diện ban lãnh đạo của các đơn vị điểm lại các thành tựu đã đạt được trong năm 2023, đồng thời trình bày về mục tiêu thực hiện chiến lược 5 năm giai đoạn 2024-2028. Lãnh đạo Tập đoàn Talanx và HDI nhấn mạnh cùng với các cổ đông Petrovietnam và IFC rằng, HDI Global SE sẽ hỗ trợ PVI trên mọi khía cạnh đặc biệt về quản trị và quản lý rủi ro để PVI tiếp tục gặt hái được những thành công rực rỡ trong thời gian tới.

Kết thúc năm 2023, toàn hệ thống PVI đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kế hoạch đại hội cổ đông giao với tổng doanh thu hợp nhất đạt 16.083 tỷ đồng, hoàn thành 119% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 1.253 tỷ đồng, vượt mức kế hoạch đề ra là 26%, tỷ lệ chi trả cổ tức dự kiến cao hơn mức đại hội cổ đông đề ra.

Cùng đó các công ty con trong hệ thống giữ vững kết quả và vị thế trên thị trường, đặc biệt Bảo hiểm PVI, công ty lõi của PVI được tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính AM Best (Mỹ) nâng xếp hạng năng lực tài chính từ B++ (tốt) lên hạng A – (xuất sắc) – mức tín nhiệm cao nhất mà các công ty Việt Nam đạt được từ trước đến nay, đây cũng chính là yếu tố tiên quyết để PVI phát triển thị trường quốc tế.

Bảo Việt khuyến mãi hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập

(TBTCO) – Hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập (15/1/1965 – 15/1/2025), nhằm gửi gắm thông điệp “Giữ trọn niềm tin”, với mong muốn bảo vệ, đồng hành cùng khách hàng, các đơn vị thuộc Bảo Việt trên toàn quốc đồng loạt triển khai chương trình khuyến mãi mang tới nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Bảo Việt Nhân thọ – “Xuân mới rước An – tròn năm Hạnh phúc”

Luôn hoạt động vì lợi ích của người Việt, Bảo Việt Nhân thọ đã nỗ lực nghiên cứu và triển khai nhiều sản phẩm bảo hiểm ngày càng ưu việt, đáp ứng nhu cầu được bảo vệ và an tâm của các gia đình trước những rủi ro trong cuộc sống. Mừng năm mới, Bảo Việt Nhân thọ triển khai chương trình đầu xuân “Xuân mới rước An – tròn năm Hạnh phúc” với gần 30.000 quà tặng “An” ý nghĩa và hơn 1.000 quà tặng “Sum vầy” cho các khách hàng của Bảo Việt Nhân thọ trên toàn quốc. Món quà là lời chúc năm mới An khang, gửi trao sự An yên và Bảo vệ chu toàn mà Bảo Việt Nhân thọ dành tặng cho các gia đình Việt trên hành trình xây dựng cuộc sống hạnh phúc, viên mãn, tròn đầy. Chương trình kéo dài đến hết ngày 10/3/2024 trên toàn quốc.

Các sản phẩm của Bảo Việt Nhân thọ như An Khang Hạnh Phúc, An Phát Cát Tường, An Khoa Trạng Nguyên đã và đang được đông đảo các gia đình Việt lựa chọn là giải pháp bảo vệ tài chính vững chắc. Trong năm 2023, Sản phẩm An Khang Hạnh Phúc đã nhận được giải thưởng “Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tốt nhất Việt Nam 2023”, do Tạp chí Đánh giá ngân hàng và tài chính toàn cầu bình chọn. Trước đó, các sản phẩm và dịch vụ của Bảo Việt Nhân thọ đã được vinh danh “Thương hiệu quốc gia” do Thủ tướng Chính phủ trao tặng, khẳng định chất lượng và uy tín của Bảo Việt Nhân thọ trên thị trường.

Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng, Bảo Việt Nhân thọ cũng không ngừng triển khai các chương trình cộng đồng ý nghĩa nhằm góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh, hạnh phúc, bình an. Nổi bật là chương trình “Quỹ xe đạp chở ước mơ” đã trao tặng gần 33.000 chiếc xe đạp, 7.000 chiếc balo, gần 1.000 bộ sách và hàng chục nghìn quà tặng thiết thực cho trẻ em nghèo hiếu học trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Hơn 15.000 người dân nghèo và gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng đã được khám bệnh miễn phí.

Bảo hiểm Bảo Việt – khởi động chương trình “Combo Ưu Đãi, Tết Thêm Bảo Vệ”

Dự kiến đến cuối năm 2024, Bộ Y tế sẽ tăng giá dịch vụ khám chữa bệnh lên 9%, trong đó 5% chi phí sẽ là do điều chỉnh lương cơ sở kết cấu và phần còn lại sẽ là chi phí quản lý. Trong bối cảnh những thách thức về chi phí y tế và bệnh hiểm nghèo gia tăng, người dân ngày càng nhận ra tầm quan trọng của bảo hiểm sức khỏe.

Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt chương trình “Combo Ưu Đãi, Tết Thêm Bảo Vệ”. Theo đó, khách hàng được giảm trực tiếp 10% phí bảo hiểm khi tham gia 1 chương trình và giảm trực tiếp 15% tổng phí bảo hiểm combo khi khách hàng tham gia đồng thời từ 2 chương trình trở lên trong mỗi nhóm Combo … Chương trình kéo dài đến hết ngày 31/01/2024.

Với mục tiêu lấy khách hàng làm trung tâm, Bảo Việt hiểu rằng cần phải làm việc tìm hiểu tìm hiểu và đăng ký bảo hiểm ngày nay thuận tiện và nhanh chóng, giúp giảm bớt những khó khăn về thời gian và tiến trình. Đón đầu xu hướng công nghệ, hiện nay Bảo hiểm Bảo Việt đang tích cực triển khai website phiên bản thử nghiệm https://beta.baovietonline.com.vn/, khách hàng có thể tham gia lựa chọn chương trình bảo hiểm trực tuyến phù hợp ở mọi lúc, mọi nơi. Điều này không chỉ đánh dấu một bước tiến mới trong hành trình phát triển của đơn vị, mà còn phản ánh cam kết của Bảo hiểm Bảo Việt đối với giá trị bền vững và sức khỏe của khách hàng.

Prudential nằm trong Bảng xếp hạng Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam 2023

‘(TBTCO) – Kinh doanh có trách nhiệm, duy trì hiệu quả hoạt động, đóng góp cho cộng đồng thông qua nhiều sáng kiến phát triển bền vững trong suốt giai đoạn 2022-2023, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí “Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam 2023” (Top 50 Vietnam The Best), tại lễ công bố Top 500 Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2023.

Prudential là đại diện duy nhất cho khối ngành bảo hiểm nhân thọ lọt vào bảng xếp hạng này. Trước đó, Prudential cũng nhận được bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh về thành tích xuất sắc đóng góp ngân sách nhà nước năm 2023.

Bảng xếp hạng Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam được Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) phối hợp cùng Báo VietnamNet công bố tại TP. Hồ Chí Minh. Theo ban tổ chức, với những nỗ lực vượt qua khó khăn cũng như sự đóng góp và đồng hành cùng cộng đồng trong suốt thời gian qua, thành viên Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam có thể tự hào khi là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu nhất, nhân tố quan trọng góp phần ổn định nền kinh tế, tạo cơ hội để Việt Nam khẳng định và vươn lên.

Với các tiêu chí, phương pháp đánh giá khách quan, minh bạch, khoa học, ban tổ chức đã lựa chọn 50 Doanh nghiệp xuất sắc Việt Nam là các đại diện có quy mô lớn, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả và ổn định, thể hiện bản lĩnh kiên cường trước những cơn sóng biến động và sự giảm tốc tăng trưởng của nền kinh tế. Bảng xếp hạng gồm rất nhiều các tên tuổi lớn, tập đoàn hàng đầu thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề tại Việt Nam.

Với vị thế doanh nghiệp kiểu mẫu của ngành, Prudential đã phát huy vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp thông qua các sáng kiến phát triển bền vững thiết thực. Điển hình là những đóng góp của Prudential trong thỏa thuận hợp tác Chuyển dịch năng lượng công bằng (JETP), hỗ trợ Chính phủ hướng đến mục tiêu Net Zero tại Việt Nam vào năm 2050.

Ở góc độ kinh doanh, Prudential luôn tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, chính sách của Nhà nước và đóng góp tích cực vào bối cảnh pháp lý ngày càng phát triển của ngành bảo hiểm nhân thọ.

Song song, Prudential liên tục phát triển sản phẩm, dịch vụ nhằm tối ưu hóa quy trình vận hành và quản trị doanh nghiệp, góp phần tiết kiệm chi phí, tăng cường bảo mật thông tin, hiện đại hóa phục vụ hoạt động kinh doanh của đội ngũ tư vấn viên và chăm sóc khách hàng.

Đơn cử như dịch vụ giải quyết quyền lợi bảo hiểm (GQQLBH), mỗi ngày doanh nghiệp tiếp nhận khoảng 500 yêu cầu GQQLBH, trong đó có tới 80,4% yêu cầu được nộp trực tuyến. Nhờ quy trình tự động, tỷ lệ yêu cầu được xử lý trong vòng 30 phút là 16,6% và trong đó cứ 10 yêu cầu thì có khoảng 5 yêu cầu được xử lý ngay trong ngày.

Với chiến lược “Đặt khách hàng làm trọng tâm”, Prudential coi các sáng kiến đổi mới nhằm mang lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng cũng là một yếu tố cốt lõi trong hoạt động kinh doanh. Mới đây, Prudential cho ra mắt trung tâm chăm sóc khách hàng theo mô hình mới tại các thành phố lớn như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, … Mô hình được trang bị hệ thống thiết bị hiện đại, thân thiện môi trường, vừa mang đến các tiện ích phục vụ khách hàng, vừa là nơi đào tạo và làm việc của đội ngũ nhân viên, tư vấn viên của công ty nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ, mang tới những trải nghiệm trọn vẹn cho khách hàng.

  1. Nhịp đập thị trường

Nhà bảo hiểm cập nhật quy định nồng độ cồn

(ĐTCK) – Nghị định 67/2023 đã làm rõ hơn việc loại trừ thiệt hại đối với tài sản do lái xe điều khiển xe cơ giới mà nguyên nhân có liên quan tới nồng độ cồn. Theo đó, các công ty bảo hiểm đã thay đổi những nội dung liên quan tại giấy yêu cầu giấy chứng nhận bảo hiểm cho phù hợp quy định mới.

Bảo hiểm PVI vừa ban hành bộ quy tắc mới về bảo hiểm tự nguyện đối với xe ô tô. Theo đó, nhà bảo hiểm này đã định lượng rõ ràng về nồng độ cồn của người lái xe trong bộ quy tắc bảo hiểm và một trong những điểm mới về loại trừ bảo hiểm (Khoản 4, Điều 11 của bộ quy tắc) là: “Tại thời điểm xảy ra tổn thất khi xe đang hoạt động, lái xe điều khiển xe trong tình trạng có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililit máu hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở (tương đương 10,9 mmol/L); hoặc sử dụng các chất kích thích bị cấm theo quy định của pháp luật…”.

Điều này có nghĩa, thay vì chỉ quy định chung chung như trước, bộ quy tắc bảo hiểm mới của Bảo hiểm PVI đã cụ thể hóa ngưỡng nồng độ cồn thuộc diện bị loại trừ bảo hiểm, đó là khi người lái xe có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam/100 mililit máu, hoặc 0,25 miligam/1 lít khí thở (tương đương 10,9 mmol/L).

Tương tự, Bảo hiểm Bảo Việt đã có những cập nhật về quy định loại trừ bồi thường có nồng độ cồn theo Nghị định 67/2023/NĐ-CP quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng. Một số công ty bảo hiểm khác như Bảo hiểm BIDV (BIC), Bảo Minh… có bộ quy tắc quy định chung theo pháp luật bảo hiểm hiện hành nên việc xem xét chi trả bồi thường cũng thực hiện theo quy định mới.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

Ngày hội bóng rổ High Hoop – cùng Sun Life bật cao sức trẻ

(TBTCO) – Tiếp tục đồng hành cùng đội bóng rổ Sài Gòn Heat nhằm truyền cảm hứng sống lành mạnh, năng động cho cộng đồng thông qua niềm đam mê bóng rổ, vừa qua, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam và Saigon Heat cùng các đối tác khác thực hiện chương trình Ngày hội bóng rổ High Hoop và hỗ trợ giảng dạy dành cho trẻ em từ độ tuổi từ 8 đến 13 tuổi tại Hà Nội.

Với nhiều hoạt động đào tạo và thực hành, vui chơi với bóng rổ, các em sẽ được trau dồi các kỹ năng chơi bóng rổ, giao lưu với các huấn luyện viên, cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, khám phá về những bí quyết “vươn tầm” cho tương lai tươi sáng hơn.

Tham gia ngày hội High Hoop, các em sẽ có một ngày cuối tuần đầy sôi động và ý nghĩa qua việc được xem trực tiếp và học hỏi những kỹ năng, chơi bóng rổ và giao lưu với các huấn luyện viên và cầu thủ xuất sắc của đội bóng rổ đương kim vô địch VBA 4 năm liên tiếp – Saigon Heat. Ngày hội High Hoop còn hứa hẹn với nhiều hoạt động đặc sắc mang đến cho các em những trò chơi, học tập đầy hứng khởi trong ngày diễn ra sự kiện tại mỗi địa phương.

Trước đó, ngày hội bóng rổ – High Hoop cũng đã diễn ra sôi động với nhiều hoạt động thú vị tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của gần 600 em học sinh, Đà Nẵng với sự tham gia của gần 400 em học sinh và Vinh với hơn 300 em học sinh tham gia.

Với các lớp hỗ trợ giảng dạy bóng rổ, ban tổ chức sẽ phối hợp với các học viện bóng rổ ở TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Vinh và Hà Nội sẽ chọn lựa mỗi lớp 20 em tại mỗi địa phương có giấc mơ theo đuổi môn bóng rổ để bồi dưỡng, cung cấp thêm những kỹ năng, chiến thuật trong thi đấu. Những lớp học này, cũng là một phần trong các hoạt động mà Sun Life Việt Nam muốn góp phần đào tạo, chắp thêm đôi cánh cho những tài năng nhí đạt được ước mơ của mình.

Ông Luc Nhon Ly – Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam, cho biết: “Bóng rổ không chỉ giúp các em rèn luyện kỹ năng, mà còn giúp họ xây dựng lòng tự tin và tinh thần đồng đội. Với tất cả những lợi ích này, chúng tôi tiếp tục hợp tác với đội bóng Saigon Heat nhằm nuôi dưỡng niềm đam mê bóng rổ và truyền cảm hứng sống lành mạnh, năng động cho giới trẻ ngay từ khi còn nhỏ. Chúng tôi tin rằng, việc đồng hành các hoạt động bóng rổ cho nhiều người không chỉ là một hành động đơn thuần vì cộng đồng, mà còn là một cam kết mạnh mẽ vì tương lai tốt đẹp hơn”.

Từ năm 2018 đến nay, Sun Life Việt Nam đã tham gia trao tặng 442 trụ bóng rổ và 2.210 quả bóng rổ cho 255 trường học tại các địa phương trên cả nước. Mới đây Sun Life Việt Nam cũng đã hợp tác với Saigon Heat cũng là một phần trong cam kết phát triển các tài năng thể thao trong hành trình phát triển bền vững về sức khỏe thể chất và tinh thần cho cộng đồng và khách hàng của Sun Life Việt Nam. Là tập đoàn chú trọng đến sự phát triển bền vững, Sun Life mong muốn thông qua bóng rổ nói riêng và thể thao nói chung góp phần cải thiện sức khỏe thể chất cho khách hàng, nhân viên và cộng đồng.

  1. Tin quốc tế

Bảo hiểm BHSI bổ nhiệm Giám đốc bảo hiểm tài sản khu vực châu Á

(LIN) – Công ty Bảo hiểm chuyên biệt Berkshire Hathaway (BHSI) đã bổ nhiệm cô Jess Au làm Giám đốc bảo hiểm tài sản khu vực châu Á, thay thế cô Ophelia Szeto.

Cô Szeto sắp nghỉ sau khi làm việc tại công ty gần mười năm.

Trong vai trò mới, cô Au sẽ làm việc ở trụ sở Singapore.

Trước khi gia nhập BHSI, cô đã đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý và đánh giá rủi ro khu vực khác nhau ở Singapore, vị trí gần nhất là Trưởng phòng Tái bảo hiểm tạm thời khu vực.

BHSI cung cấp bảo hiểm tài sản tại châu Á, phục vụ cho nhiều lĩnh vực khác nhau như cơ sở hạ tầng, sản xuất và bất động sản, cùng với bảo hiểm thảm họa thiên nhiên độc lập.

Việc bổ nhiệm diễn ra trong bối cảnh công ty bảo hiểm chuyên biệt này tiếp tục nâng cao năng lực đa quốc gia của mình, bao gồm việc mở rộng mạng lưới đối tác để cung cấp dịch vụ tại 178 quốc gia.

Công ty đã phát triển đội ngũ chuyên gia đa quốc gia đến 13 thành phố trên toàn thế giới.

Trong một động thái chiến lược khác, BHSI đã bổ nhiệm Donagh Regan làm Giám đốc bảo hiểm thiệt hại tại Ireland vào tháng 10/2023.

Ông Regan đã làm việc trong lĩnh vực cấp đơn, bồi thường và xử lý rủi ro trong hơn 20 năm, sẽ vẫn làm việc tại trụ sở Dublin.

BHSI cung cấp các dịch vụ bảo hiểm tai nạn và sức khỏe, thiệt hại, tài sản thương mại, trách nhiệm nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe, hàng hải, bảo lãnh, trách nhiệm giao dịch, du lịch và nhiều nghiệp vụ khác. Công ty có văn phòng trên toàn cầu.

Ông Marc Breuil, Chủ tịch khu vực Trung Đông của BHSI Châu Á, cho biết: “Jess nắm quyền điều hành danh mục bảo hiểm tài sản của Công ty với hơn 20 năm kinh nghiệm ở Châu Á.

“Tôi mong được làm việc với cô ấy khi chúng tôi tiếp tục xây dựng và mở rộng các mối quan hệ lâu dài của BHSI trong khu vực.

“Tôi cũng muốn cảm ơn Ophelia vì công việc và sự cống hiến của cô ấy trong việc thiết lập sự hiện diện bảo hiểm tài sản thương mại của Công ty ở châu Á và chúng tôi chúc cô ấy thành công trong những nỗ lực tiếp theo.”

Allianz Life dự kiến số lượng đại lý mới tăng 51,9% trong năm 2023

(INA) – Trong một thông cáo báo chí, Công ty bảo hiểm Allianz Insurance Malaysia Berhad (Allianz Life) ghi nhận mức tăng trưởng tuyển dụng 51,9% vào năm 2023.

Số đại lý mới được tuyển dụng đã tăng lên 2.152 vào năm 2023 từ mức chỉ 1.417 được tuyển dụng vào ngày 31 tháng 12 năm 2022. Với con số này, Allianz Life hiện có tổng số đại lý là 5.971.

Thị phần của công ty cũng tăng từ 10,9% vào ngày 30 tháng 9 năm 2022 lên 12,1% vào ngày 30 tháng 9 năm 2023.

Giám đốc bán hàng Raymond Cheah cho biết đây là kết quả của việc Allianz Life liên tục hỗ trợ các đại lý của mình, từ các công cụ cải tiến đến đào tạo hiệu quả, sáng kiến tốt hơn, sản phẩm cạnh tranh và nền tảng phù hợp.

Ông Cheah nói: “Tuyển dụng không phải là công việc của một người, mọi người cần phải cùng nhau làm nên thành công.

“Chúng tôi làm việc và liên lạc chặt chẽ với các đại lý bất cứ khi nào họ gặp phải bất kỳ thách thức nào trong quá trình tuyển dụng và điều này giúp nhóm đưa ra quyết định đúng đắn. Đối với một số sáng kiến tuyển dụng, chúng tôi cũng cung cấp hỗ trợ tài chính cho các đại lý trong một khoảng thời gian khi họ mới bắt đầu kinh doanh,” ông nói thêm.

NorthStandard mở rộng sự hiện diện tại Hàn Quốc, tăng cường mạng lưới khu vực

(INA) – NorthStandard mở rộng sự hiện diện của mình ở châu Á bằng cách mở văn phòng mới tại Seoul, Hàn Quốc, một năm sau khi trụ sở châu Á Thái Bình Dương được thành lập tại Singapore.

Văn phòng Seoul do ông Shang Doe Shim làm Giám đốc sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối mùa xuân năm 2024. Ông nguyên là Giám đốc Yêu cầu bồi thường tại văn phòng Singapore.

Sự kiện này đánh dấu vị trí thứ tám của NorthStandard ở Châu Á Thái Bình Dương, nhấn mạnh Hàn Quốc là thị trường lớn nhất của công ty ở Châu Á.

Văn phòng Seoul nhằm mục đích tăng cường các dịch vụ địa phương, đặc biệt là hỗ trợ khiếu nại, bổ sung cho sự hỗ trợ hiện có từ Singapore và Vương quốc Anh, cũng như từ phóng viên Ins-Ship Aide của Hàn Quốc.

Ông Shim đã gắn bó với Standard Club từ năm 2008 và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải biển Hàn Quốc. NorthStandard có kế hoạch tuyển dụng các chuyên gia địa phương quen thuộc với thị trường vận tải biển Hàn Quốc.

Công ty cho biết việc mở rộng hoạt động kinh doanh phù hợp với chiến lược của NorthStandard nhằm tăng cường các dịch vụ khu vực, do vai trò nổi bật của Hàn Quốc trong việc đóng tàu và quyền sở hữu tàu toàn cầu.

Lockton thâm nhập thị trường Ấn Độ

(INA) – Công ty môi giới bảo hiểm Lockton đã thâm nhập thị trường Ấn Độ với việc bổ nhiệm Tiến sĩ Sandeep Dadia làm Giám đốc điều hành tại Ấn Độ. Quyết định này đang chờ cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Ông Dadia, với 20 năm kinh nghiệm trong ngành, đặt mục tiêu đưa Lockton trở thành nhà môi giới quốc tế hàng đầu ở Ấn Độ. Trọng tâm của ông bao gồm việc tận dụng kiến thức chuyên môn toàn cầu của Lockton, duy trì tỷ lệ giữ chân khách hàng ở mức 97% và thu hút những nhân tài hàng đầu.

Thành tích thành công của Dadia bao gồm việc dẫn đầu các công ty khởi nghiệp và giữ các vai trò quan trọng tại Enam Insurance Brokers, TTK Healthcare Services và Aditya Birla Insurance Brokers Limited (ABIBL), nơi ông giữ chức vụ Giám đốc điều hành và Văn phòng chính.

Sự tham gia trong ngành của ông còn mở rộng đến việc phục vụ trong Hội đồng quản trị của Hiệp hội môi giới bảo hiểm Ấn Độ, đóng vai trò là Người chủ trì lĩnh vực môi giới trong Liên đoàn Công nghiệp Ấn Độ (CII) và tham gia vào ủy ban cố vấn cho Cơ quan quản lý và phát triển bảo hiểm (IRDAI) cho Bảo hiểm mạng.

Việc Lockton mở rộng sang Ấn Độ, với hơn 135 văn phòng trên toàn thế giới, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của quốc gia này về dịch vụ tư vấn và quản lý rủi ro.

Thiệt hại kinh tế toàn cầu do thiên tai lên tới 380 tỷ USD

(INA) – Aon đưa tin cho biết, trong năm 2023 có khoảng 398 sự kiện thiên tai trên toàn cầu, làm thiệt hại kinh tế 380 tỷ USD. Trong đó đáng chú ý là các trận động đất lớn và bão dữ dội ở Hoa Kỳ và Châu Âu.

Báo cáo chuyên sâu về Khí hậu và Thảm họa năm 2024 lưu ý rằng tổn thất bảo hiểm cao hơn 31% so với mức trung bình của thế kỷ 21, vượt trên 100 tỷ USD trong năm thứ tư liên tiếp.

“Khoảng trống bảo vệ” lên tới 69%, nhấn mạnh sự cần thiết phải mở rộng phạm vi bảo hiểm.

Mức độ kỷ lục của các sự kiện thiên tai gây tổn thất lớn đã được ghi nhận, trong đó động đất gây ra thiệt hại kinh tế lớn nhất và các cơn bão nghiêm trọng là những tổn thất tốn kém nhất đối với các công ty bảo hiểm. Trong khu vực, lũ lụt ở Trung Quốc đã ghi nhận thiệt hại kinh tế ước tính 32,2 tỷ USD trong khi chỉ có 1,4 tỷ USD được bảo hiểm.

Các sự kiện tổn thất kinh tế toàn cầu hàng đầu khác trong năm 2023 như bảng dưới đây:

Báo cáo nhấn mạnh rằng trong năm 2023 thiên tai đã làm 95.000 người trên toàn cầu thiệt mạng, phần lớn là do động đất và sóng nhiệt. Đây là mức cao nhất kể từ năm 2010. Về mặt khí hậu, năm 2023 là năm nóng nhất được ghi nhận với nhiệt độ bất thường chưa từng có.

Sun Life mở rộng dịch vụ y tế tư nhân sang thị trường HNW

(INA) – Sun Life đã công bố mở rộng dịch vụ của mình cho các khách hàng có giá trị ròng cao (HNW) ở Hồng Kông, Singapore và Đài Loan, cung cấp cho họ quyền truy cập vào các dịch vụ tư vấn sức khỏe tư nhân được thiết kế riêng của PinnacleCare.

PinnacleCare, một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ thuộc tập đoàn Sun Life, cung cấp hướng dẫn cá nhân hóa và khả năng tiếp cận các chuyên gia y tế hàng đầu, nghiên cứu tiên tiến và các lựa chọn điều trị tiên tiến. Ngoài y học thông thường, công ty còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ đặt lịch hẹn với bác sỹ chuyên khoa.

Khách hàng HNW ở các khu vực được đề cập hiện có thể tận dụng chương trình Premier Access của PinnacleCare với mức giá giảm đáng kể.

Ngoài ra, những khách hàng HNW mới đáp ứng các ngưỡng quy định có thể được hưởng quyền truy cập Premier Access miễn phí và buổi tư vấn trực tuyến kéo dài 2 giờ với Bác sỹ Miles Varn, Giám đốc Y tế của Sun Life Hoa Kỳ và Giám đốc điều hành của PinnacleCare.

Bác sỹ Varn có nhiều kinh nghiệm và có mối quan hệ với các trung tâm y tế toàn cầu. Ông đã giới thiệu chương trình VirtualConnect của PinnacleCare, kết nối khách hàng có chuyên môn từ hơn 25 tổ chức học thuật trên toàn thế giới.

Với nền tảng làm việc tại Bệnh viện Inova Fairfax, ông Varn là thành viên của các tổ chức y tế nổi tiếng và có bằng y khoa của Trường Y thuộc Đại học Virginia.

Prudential bổ nhiệm thành viên HĐQT không điều hành, thay đổi nhân sự các ủy ban

(INA) – Prudential đã thông báo bổ nhiệm ông Mark Saunders làm thành viên HĐQT không điều hành, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 4. Ông Saunders cũng sẽ tham gia Ủy ban Kiểm toán và Rủi ro của Tập đoàn.

Ông đã có 35 năm làm việc trong ngành bảo hiểm và kinh nghiệm dày dặn ở thị trường châu Á.

Các vai trò trước đây của ông bao gồm Giám đốc Chiến lược và Phát triển Doanh nghiệp tại AIA Group Ltd và các vị trí lãnh đạo tại Tillinghast (nay là Willis Towers Watson).

Trong những thay đổi khác, Jeanette Wong sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban Kiểm toán từ David Law, người sẽ nghỉ sau Đại hội đồng cổ đông thường niên (AGM) vào ngày 23 tháng 5. Ông Wong là thành viên của ủy ban này kể từ tháng 5 năm 2021.

Ngoài ra, Shriti Vadera, Chủ tịch Prudential, sẽ tham gia Ủy ban Thù lao sau ĐHĐCĐ.

AXA Hồng Kông cải tiến kế hoạch tiết kiệm đa tiền tệ

(INA) – AXA Hồng Kông và Ma Cao đã công bố tăng cường kế hoạch tiết kiệm đa tiền tệ để mang đến cho khách hàng lợi nhuận tiềm năng hấp dẫn hơn, hỗ trợ tài sản chuyên nghiệp và tăng tính linh hoạt trong lập kế hoạch tài chính.

Ra mắt vào đầu năm 2022, “Kế hoạch tiết kiệm FortuneXtra” là kế hoạch tiết kiệm với tối đa 9 tùy chọn tiền tệ của hợp đồng và tài khoản tiền tệ kép đầu tiên trên thị trường.

Ba nâng cấp chính bao gồm mang lại lợi nhuận tiềm năng để đạt được các mục tiêu tài chính, tạo điều kiện cho sự kế thừa tài sản suôn sẻ với các thỏa thuận được cân nhắc kỹ lưỡng và mang lại sự linh hoạt hơn để đáp ứng các nhu cầu thay đổi.

Khách hàng có thể tận hưởng gói thanh toán 2 năm trong thời gian giới hạn với mức lãi suất 8,8%/năm, đảm bảo lãi suất ưu đãi năm đầu tiên trên số phí trả trước.

Những cải tiến này nhằm giải quyết những lo ngại về tính linh hoạt, đa dạng, tính thanh khoản và tính bền vững trong kế hoạch tài chính hiện tại.

Ông Janet Lee, Giám đốc Bảo hiểm Y tế và Nhân thọ cho biết AXA cam kết phát triển các sản phẩm hàng đầu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong điều kiện thị trường luôn thay đổi.

Citibank và AIA Hồng Kông kỷ niệm 10 năm hợp tác

(INA) – Citibank và AIA Hồng Kông mới đây đã kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác bancassurance độc quyền giữa hai bên. Trong thập kỷ qua, sự hợp tác đã đạt được sự tăng trưởng đáng kể với số lượng khách hàng tăng gấp 21 lần và số lượng hợp đồng tăng gấp 25 lần. Để đánh dấu cột mốc quan trọng này, cả hai đơn vị đang cùng nhau tặng máy kiểm tra Phân tích hình ảnh võng mạc tự động (ARIA) cho Dịch vụ xã hội Lutheran Hồng Kông (HKLSS).

Quan hệ đối tác bancassurance chiến lược độc quyền mang tính bước ngoặt giữa Citibank và AIA bắt đầu vào năm 2014, cho phép khách hàng của Citibank tiếp cận danh mục sản phẩm bảo hiểm đa dạng của AIA Hồng Kông. Bắt nguồn từ Hồng Kông trong hơn một thế kỷ, định vị dịch vụ quản lý tài sản toàn diện của Citibank, cùng với dịch vụ bảo vệ sức khỏe và nhân thọ dẫn đầu thị trường của AIA Hồng Kông, cũng như các giải pháp bảo vệ tiết kiệm dài hạn, tạo thành một đội ngũ hoàn hảo để phục vụ sức khỏe và nhu cầu quản lý tài sản.

Bà Vicky Kong, Giám đốc Kinh doanh Tiêu dùng của Citibank Hồng Kông, cho biết: “Là đối tác quản lý tài chính đáng tin cậy, Citibank luôn cố gắng đáp ứng nhu cầu bảo vệ và tài sản khác nhau của khách hàng, trong đó bảo hiểm là một phần thiết yếu trong kế hoạch tài chính. giúp tích lũy tài sản, bảo hiểm nhân thọ sẽ chăm sóc khách hàng và gia đình họ trong thời gian tới, bao gồm cả nhu cầu tài chính của các thế hệ tương lai. không chỉ mang lại hiệu suất ấn tượng mà quan trọng hơn là đạt được sức mạnh tổng hợp có thể hỗ trợ nhu cầu về tài chính và sức khỏe của khách hàng để giúp họ có một cuộc sống trọn vẹn hơn một cách tự do.”

Ông Alger Fung, Giám đốc điều hành của AIA Hong Kong & Macau, cho biết: “Hôm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quan hệ đối tác giữa AIA và Citibank. Những thành tựu kinh doanh ấn tượng của chúng tôi là minh chứng cho sự khẳng định và ủng hộ mà chúng tôi đã nhận được từ khách hàng của mình. Trong thập kỷ này- sự hợp tác lâu dài thể hiện chuyên môn tương ứng của chúng tôi trong việc cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chân thực nhất và thể hiện cam kết của chúng tôi lấy khách hàng làm trung tâm. cũng rất vui mừng được lan tỏa tinh thần chăm sóc khách hàng đến cộng đồng bằng cách cùng nhau quyên góp để thúc đẩy sự phát triển của một cộng đồng lành mạnh, đề cao tầm quan trọng của việc phòng ngừa bệnh tật và giúp mọi người sống Khỏe mạnh hơn, Lâu hơn, Tốt hơn từ nhiều khía cạnh khác nhau.”

Nhận thức được nhận thức ngày càng tăng của cộng đồng về các bệnh nhận thức và để kỷ niệm mối quan hệ hợp tác 10 năm giữa Citibank và AIA Hong Kong, hai công ty cùng nhau tặng một máy kiểm tra ARIA trị giá hơn 200.000 đô la Hồng Kông cho HKLSS để giúp những người có nhu cầu tiếp cận quỹ một cách thuận tiện.

Phân tích ảnh đáy mắt có thể đánh giá nguy cơ mắc các bệnh về nhận thức (ví dụ như bệnh Alzheimer) và đột quỵ để tham khảo. Khoản quyên góp này nhằm mục đích kêu gọi công chúng nuôi dưỡng lối sống lành mạnh càng sớm càng tốt và dự kiến sẽ mang lại lợi ích cho 3.000 cá nhân hàng năm, đóng vai trò bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

BTV (Tổng hợp).