TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 02

Ấn Độ sẽ trở thành thị trường bảo hiểm lớn thứ 6 vào năm 2032; MS Amlin tăng cường cung cấp tái bảo hiểm tại châu Á; BIC hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh 2022

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 2

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

Cháy 6 tàu cá ở Nam Định: thiệt hại ước tính 10 tỷ đồng

(TNO) – Ngọn lửa bốc lên từ 1 tàu cá, sau đó lan nhanh sang 5 tàu neo đậu kế bên khiến cả 6 tàu bị cháy. Một chủ tàu phải chặt đứt dây neo, đẩy tàu ra xa để ngăn lửa cháy lan.

Ngày 17/1, trao đổi với PV Thanh Niên, một lãnh đạo UBND xã Phúc Thắng, H.Nghĩa Hưng (tỉnh Nam Định) cho biết, lực lượng chức năng xác định 6 tàu cá bị cháy ngày 16/1 vừa qua mang các số hiệu: NĐ-93360, NĐ-93361, NĐ-93326, NĐ-93327, NĐ-93328, NĐ-93329 thuộc sở hữu của 3 gia đình. Tổng thiệt hại do vụ cháy gây ra ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

Nhằm chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời với gia đình có tàu bị nạn, sáng qua (17.1), đại diện lãnh đạo xã Phúc Thắng (H.Nghĩa Hưng) và Đoàn trinh sát số 1 Cảnh sát biển Việt Nam đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ và động viên các gia đình.

Theo đó, UBND xã Phúc Thắng hỗ trợ mỗi gia đình 2 triệu đồng; Đoàn trinh sát số 1 Cảnh sát biển Việt Nam hỗ trợ 2 triệu đồng/gia đình và Hội Chữ thập đỏ xã Phúc Thắng hỗ trợ 500.000 đồng/gia đình.

Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 16.1, 6 tàu cá của 3 chủ tàu có hộ khẩu thường trú xóm 7, xã Phúc Thắng (H.Nghĩa Hưng) gặp nạn khi neo đậu tại cầu cảng cống Quần Vinh 1 (xã Phúc Thắng). Ngọn lửa bốc lên từ 1 tàu cá (chưa rõ nguyên nhân – PV), sau đó nhanh chóng lan sang 5 tàu neo đậu kế bên.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Mirae Asset Prévoir cung cấp sản phẩm bảo hiểm tử kỳ dài hạn trên nền tảng bảo hiểm trực tuyến

(TBTCO) – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir (Mirae Asset Prévoir) vừa cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tử kỳ dài hạn “Vững Bước Tiến” thông qua nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến của Mirae Asset Prévoir tại: https://digital.map-life.com.vn.

Việc ra mắt sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tử kỳ dài hạn “Vững Bước Tiến” trên nền tảng bán bảo hiểm trực tuyến là một cột mốc quan trọng trong việc nâng cao giá trị thương hiệu của Mirae Asset Prévoir trên thị trường, tiếp cận trực tiếp đến từng khách hàng. Việc mở rộng danh mục các sản phẩm bảo hiểm thông qua nền tảng kỹ thuật số nhằm đảm bảo mọi khách hàng có thể tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm của Mirae Asset Prévoir một cách thuận tiện nhất với cách thức đơn giản nhất.

Nhằm đáp ứng nhu cầu về các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ một cách dễ hiểu, minh bạch, sản phẩm nhân thọ tử kỳ dài hạn “Vững Bước Tiến” cho phép các cá nhân mua bảo hiểm với nhiều mức phí bảo hiểm linh hoạt, và đặc biệt miễn khám sức khỏe trong hầu hết các trường hợp. Với nền tảng cung cấp cách thức tính phí bảo hiểm đơn giản, minh bạch và hiệu quả chỉ với bốn dữ kiện – tên, số điện thoại, ngày sinh và giới tính – công cụ độc quyền của Mirae Asset Prévoir sẽ cung cấp cho khách hàng các biểu phí bảo hiểm tương ứng với quyền lợi bảo hiểm trong vòng chưa đầy 1 phút.

Sản phẩm “Vững Bước Tiến” là sản phẩm có thể mang lại giá trị bảo vệ lên đến 400 triệu đồng, với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/ ưngày. Bên cạnh việc được bảo vệ trước các rủi ro tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn, khách hàng còn được bảo vệ toàn diện trước các rủi ro thương tật vĩnh viễn nếu nguyên nhân xảy ra do tai nạn (gói tai nạn); bảo vệ tối ưu trước các biến chứng bệnh tiểu đường, bệnh hiểm nghèo giai đoạn đầu – giai đoạn cuối (gói bệnh hiểm nghèo).

Ông Ko Young Wan – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Mirae Asset Prévoir chia sẻ: “Sản phẩm bảo hiểm tử kỳ dài hạn “Vững Bước Tiến” là sản phẩm thứ hai của Mirae Asset Prévoir được ra mắt trên nền tảng kỹ thuật số. Hiện tại, nhu cầu mới về bảo hiểm nhân thọ đòi hỏi sự đơn giản, tiết kiệm chi phí và dễ dàng tiếp cận thông qua cả kênh kỹ thuật số và kênh truyền thống, do đó, sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tử kỳ dài hạn là hoàn toàn phù hợp trong việc đáp ứng nhu cầu của người mua bảo hiểm nhân thọ trực tuyến”.

Với định hướng trở thành công ty tiên phong trong việc áp dụng công nghệ kỹ thuật số nhằm cung cấp các giải pháp dịch vụ tối ưu cho khách hàng và đối tác, Mirae Asset Prévoir sẽ tiếp tục ra mắt những sản phẩm bảo hiểm trực tuyến và hoàn thiện nhiều nền tảng số khác để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.

10 năm phát triển, đồng hành cùng hàng triệu khách hàng của Phú Hưng Life

(PHL) – Gần một thập kỷ hoạt động và phát triển, Công ty cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đã kỷ niệm “Tuần lễ chào mừng Ngày khách hàng” nhằm tri ân những khách hàng đã tin tưởng và đồng hành.

Bước vào thị trường bảo hiểm nhân thọ với phương châm “Vì bạn, vì cuộc sống vững bền”, ngày 8/1/2014, Phú Hưng Life đã trao hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên cho khách hàng số hợp đồng là 80000001 với mệnh giá 888 triệu đòng. Theo đại diện doanh nghiệp, đây là mốc son của Phú Hưng Life trong nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng và gia đình cuộc sống thịnh vượng, vững bền và ngày 8/1 hằng năm đã được Phú Hưng Life lựa chọn trở thành “Ngày khách hàng”.

Trên hành trình thể hiện trách nhiệm người đồng hành đáng tin cậy, công ty đã thực hiện nhiều ca chi trả quyền lợi bảo hiểm, qua đó giúp khách hàng vững tin vào một tương lai tươi sáng. Điển hình là gần đây Phú Hưng Life đã tiến hành chi trả cho nhiều khách hàng như gia đình chị T.N.T (Bến Tre) số tiền là 1,3 tỷ đồng (tháng 12/2022); gia đình chị H.T.H (Nghệ An) là hơn 808 triệu đồng (tháng 11/2022) và gia đình anh L.Đ.T (Thừa Thiên Huế) là hơn 1,1 tỷ đồng (tháng 10/2022).

Hướng đến mục tiêu phát triển lâu dài, Phú Hưng Life cho biết đã hoàn thiện và đa dạng hóa chất lượng dịch vụ để tối ưu quyền lợi bảo vệ cho khách hàng. Cụ thể, công ty đã không ngừng cho ra mắt nhiều sản phẩm bảo vệ như Phú Hưng Đại Phát, Phú Hưng Đại Phúc, Phú Hưng Trí Việt…, tương ứng với đa dạng nhu cầu từ giáo dục, đầu tư cho đến tiết kiệm.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng ứng dụng công nghệ hóa quy trình phục vụ khách hàng như nền tảng e-Claims (yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trực tuyến); i-Forms (trang yêu cầu thay đổi thông tin trực tuyến); hoặc chương trình chăm sóc khách hàng VIP với nhiều ưu đãi.

Từ những năm đầu thành lập cho đến nay, Phú Hưng Life đã phối hợp với Quỹ hỗ trợ cộng đồng Đinh Thiện Lý thực hiện các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trao tặng học bổng, quyên góp xe lăn, trong đó, nổi bật nhất là chuỗi tập huấn tài chính cho phụ nữ tại Đồng bằng sông Cửu Long. Chương trình đã hỗ trợ cho nhiều phụ nữ miền Tây trau dồi kiến thức trong việc quản lý tài chính cá nhân và gia đình.

Nằm trong chuỗi hoạt động vì cộng đồng, trong năm 2022, Phú Hưng Life cũng tổ chức ngày hội “Khỏe cùng Phú Hưng Life” trên nhiều địa phương trong cả nước với nhiều hoạt động ý nghĩa như thăm khám tổng quát, tư vấn sức khỏe và nhiều hội thảo bổ ích cho khách hàng. Đồng thời công ty còn phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em các tỉnh địa phương thực hiện nhiều chương trình hỗ trợ trao tặng quà, học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học.

Hướng đến hành trình mới trong tương lai, Phú Hưng Life cho biết đang nỗ lực trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ được nhiều khách hàng yêu mến và tín nhiệm, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của đất nước và con người Việt Nam đúng với phương châm “Vì bạn, vì cuộc sống vững bền”.

Ông Nguyễn Khắc Thành Đạt – Phó tổng giám đốc Phát triển kinh doanh Phú Hưng Life – cho biết sau gần 10 năm xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu Phú Hưng Life tại Việt Nam, công ty này đã được hàng trăm nghìn khách hàng tin yêu và lựa chọn. Với mục tiêu là đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, Phú Hưng Life đã thực hiện bảo vệ an toàn tài chính cho nhiều khách hàng và gia đình một cách nhanh chóng và kịp thời khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra, giúp khách hàng và gia đình vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

“Điều khiến Phú Hưng Life tâm đắc nhất là trong suốt hàng năm qua, toàn bộ khách hàng tham gia bảo hiểm với công ty đều được công bố mức lãi suất đầu tư cao hàng đầu ngành bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam đối với sản phẩm bảo hiểm cùng loại. Hiện Phú Hưng Life đã và đang tiếp tục mở rộng quy mô, phát triển hệ thống kinh doanh để có thể mang đến những giá trị thiết thực của bảo hiểm nhân thọ cho nhiều người dân trong cả nước”.

Bảo hiểm BSH vào top 10 “Nơi làm việc tốt nhất 2022”

(ĐTCK) – Bảo hiểm BSH vừa vinh dự góp mặt trong top 10 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” ngành bảo hiểm phi nhân thọ 2022.

Bảng xếp hạng top 10 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022” nằm trong khuôn khổ chương trình Nghiên cứu về top 10 “Nơi làm việc tốt nhất năm 2022” (Top 10 Best WorkPlaces) do Công ty cổ phần nghiên cứu kinh doanh Việt Nam (Viet Research) phối hợp Báo Đầu tư tổ chức.

Đây là bảng xếp hạng nhằm đánh giá, khảo sát và xếp hạng thường niên về quy mô lao động, thu nhập bình quân, môi trường làm việc và sự hài lòng của người lao động, đánh giá từ các ứng viên tuyển dụng cũng như các bên liên quan trong các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Danh sách này được lựa chọn dựa trên các nhóm tiêu chí liên quan đến nhân sự và uy tín nhà tuyển dụng (quy mô nhân sự, cơ cấu lực lượng lao động, uy tín thương hiệu nhà tuyển dụng,..), hiệu quả sản xuất kinh doanh và triển vọng tăng trưởng (doanh thu, tốc độ tăng trưởng, thị phần…), thu nhập và chế độ phúc lợi (thu nhập bình quân, chính sách nhân sự, môi trường làm việc và văn hóa doanh nghiệp…).

Trải qua nhiều vòng khảo sát và đánh giá, Bảo hiểm BSH góp mặt trong danh sách top 10 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành bảo hiểm phi nhân thọ 2022”.

Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, bên cạnh việc chú trọng nâng cao trải nghiệm khách hàng, đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng của thị trường, bảo hiểm BSH hướng tới xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, cạnh tranh công bằng và bình đẳng. Ngoài việc đề cao tinh thần và sức mạnh đoàn kết, BSH đảm bảo chính sách và quyền lợi cho mỗi cán bộ nhân viên.

Với hơn 1.600 cán bộ nhân viên trên toàn hệ thống, Bảo hiểm BSH đang từng bước xây dựng cầu nối, truyền tải những văn hóa tốt đẹp đến với toàn thể nhân viên, đồng thời tạo môi trường thuận lợi để hội tụ và phát triển nhân tài.

Bảo hiểm BSH quan tâm về đời sống, vật chất, tinh thần, thu nhập của người lao động như trả lương, bảo hiểm xã hội, y tế, thất nghiệp, các chế độ tham quan nghỉ mát, thăm hỏi ốm đau, đào tạo, khen thưởng. Ngoài ra, hàng năm BSH còn mua bảo hiểm kết hợp tai nạn con người cho người lao động.

Ngoài ra, BSH tổ chức các hoạt động du lịch kết hợp đào tạo, teambuilding thường niên để mang đến khoảng thời gian thư giãn, tái tạo sức lao động đồng thời tạo sự gắn kết giữa các nhân viên trong đại gia đình BSH; hay vào những dịp sinh nhật tổng công ty, các chương trình thi đua mang đậm chất văn hóa doanh nghiệp được tổ chức như cuộc thi video “Nét đẹp văn hóa BSH – Mừng BSH 13 tuổi”, thi nấu ăn, thi văn nghệ, thể thao “San sẻ yêu thương – Gắn tình đoàn kết” chào mừng kỷ niệm thành lập…

Với sự nỗ lực trong phong trào xây dựng văn hóa doanh nghiệp, Bảo hiểm BSH đã nhận được những bằng khen doanh nghiệp đã tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng phát động trong giai đoạn 2016 – 2020 do Hiệp hội phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam tổ chức, bằng khen của UBND TP Hà Nội khen thưởng thành tích trong phong trào thi đua phát triển văn hóa doanh nghiệp năm 2022

Theo đại diện BSH, việc vào top 10 “Nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm phi nhân thọ 2022” sẽ là động lực to lớn để BSH ngày càng trở thành nơi làm việc được yêu thích, góp phần nâng cao chất lượng tuyển dụng và thu hút được nhiều thế hệ, đặc biệt là thế hệ trẻ.

BIC hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh 2022

(BIC) – Ngày 05/01/2023, tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ, kế hoạch kinh doanh năm 2023 của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) diễn ra tại Hà Nội, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã vinh dự được trao tặng Cờ đơn vị đứng đầu khối công ty của BIDV năm 2022, Tổng Giám đốc BIC Trần Hoài An nhận danh hiệu Giám đốc điều hành kinh doanh giỏi.

Năm qua, trong bối cảnh thị trường bảo hiểm gặp nhiều khó khăn, BIC vẫn xuất sắc hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch. Tổng doanh thu phí bảo hiểm công ty mẹ BIC đạt 3.750 tỷ đồng, tăng trưởng 30% so với năm trước, hoàn thành 110% kế hoạch năm. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 3.580 tỷ đồng, tăng trưởng 32% so với năm 2021, hoàn thành 113% kế hoạch năm. Năm 2022, BIC tiếp tục ghi nhận lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Tổng lợi nhuận riêng trước thuế đạt 370 tỷ đồng, hoàn thành 101% kế hoạch được Hội đồng Quản trị giao. Đối với hệ thống BIDV, BIC tiếp tục duy trì vị thế là lá cờ đầu trong khối các công ty thành viên của BIDV, ngày càng khẳng định vai trò là một phần không thể thiếu trong hệ sinh thái kinh doanh của BIDV.

Bên cạnh những kết quả kinh doanh tốt, năm 2022, BIC cũng đạt được nhiều kết quả tích cực ở các mặt hoạt động khác như: được A.M. Best tiếp tục khẳng định xếp hạng năng lực tài chính ở mức B++; được vinh danh với nhiều danh hiệu, giải thưởng uy tín như Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam, Top 25 thương hiệu tài chính dẫn đầu tại Việt Nam, Top 15 doanh nghiệp có năng lực quản trị tài chính tốt nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam, Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Đặc biệt, năm 2022, Tổng Giám đốc BIC vinh dự được trao tặng danh hiệu “Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu” – danh hiệu cao quý của quốc gia nhằm tôn vinh và trao tặng cho các doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam do VCCI tổ chức thực hiện dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Cũng tại Hội nghị, Công đoàn BIC đã vinh dự là 1 trong 3 Công đoàn cơ sở của BIDV được nhận Cờ Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào thi đua xuất sắc của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Hoạt động xuất sắc của Công đoàn BIC đã giúp cán bộ, nhân viên, người lao động luôn an tâm công tác và cống hiến, góp phần tạo nên những thành công vượt bậc của BIC trong những năm qua.

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Ba điểm nhấn thị trường bảo hiểm 2022

(ĐTCK) – Thị trường bảo hiểm đã đi qua năm 2022 với nhiều điểm nhấn. Báo Đầu tư Chứng khoán điểm lại 3 điểm nhấn chính trong năm qua.

Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi ra đời

Ngày 16/6/2022, Luật Kinh doanh bảo hiểm 2022 (sửa đổi) đã được thông qua (có hiệu lực từ ngày 1/1/2023) với nhiều thay đổi. Trong đó, cho phép xác định vốn và quản lý doanh nghiệp theo rủi ro đặc thù của từng doanh nghiệp, không cào bằng như trước đây, tạo điều kiện phát triển cho các doanh nghiệp có nền tảng tài chính vững vàng, quản trị lành mạnh và kịp thời chấn chỉnh các doanh nghiệp có biểu hiện chưa tốt trong quản lý tài chính, quản trị rủi ro. Thị trường cũng trở nên minh bạch hơn khi có các quy định rõ ràng về công khai thông tin.

Luật mới khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh bảo hiểm phù hợp xu thế số hóa, tạo thuận tiện và tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ, sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng. Luật mới cũng cải tiến, giảm các thủ tục hành chính và tạo chủ động cho doanh nghiệp trong phát triển sản phẩm bảo hiểm. Doanh nghiệp không phải chờ phê chuẩn sản phẩm bảo hiểm như trước đây, mà chỉ thực hiện đăng ký phương pháp, cơ sở tính phí bảo hiểm.

Bộ Tài chính đang xây dựng các văn bản hướng dẫn thi hành Luật Kinh doanh bảo hiểm 2022. Ông Ngô Việt Trung, Cục trưởng Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm cho biết, trong năm 2023, việc hoàn thiện các văn bản pháp lý sẽ tiếp tục được Bộ Tài chính tập trung thực hiện. Nền tảng pháp lý hoàn thiện sẽ góp phần giúp thị trường bảo hiểm phát triển hơn nữa cả về lượng và chất.

Nóng bảo hiểm xe máy bắt buộc

Tháng 11/2022, góp ý cho dự thảo Nghị định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới mà Bộ Tài chính xây dựng, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đề xuất loại bỏ bảo hiểm bắt buộc với xe máy do sản phẩm này không mang lại nhiều lợi ích cho xã hội khi có tỷ lệ chi trả bảo hiểm rất thấp.

Trước đó, tháng 7/2022, đề xuất chuyển hình thức bắt buộc mua bảo hiểm xe máy sang hình thức tự nguyện đã được cử tri một số tỉnh Đắk Lắk, Bà Rịa – Vũng Tàu… gửi tới Chính phủ với mục đích đảm bảo quyền lợi người dân. Đến cuối năm, đề xuất này một lần nữa được đề cập tới, qua đó làm “nóng” hơn bảo hiểm xe máy bắt buộc với 2 luồng ý kiến trái chiều bỏ và giữ.

Thực tế, sau nhiều năm triển khai, tỷ lệ chi trả bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với xe máy tính đến năm 2019 vẫn ở mức rất thấp, chưa đến 6% (45 tỷ đồng chi trả trên 765 tỷ đồng phí bảo hiểm), trong khi tỷ lệ chi trả bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự đối với ô tô khoảng 33%, bảo hiểm cháy nổ là 31%. Trong nửa đầu năm 2022, tỷ lệ bồi thường với bảo hiểm bắt buộc xe máy chỉ là 2%.

Hiện nay, tại Việt Nam, mô tô và xe gắn máy vẫn là nguồn phương tiện vận tải cơ giới chủ yếu, cũng là nguồn gây tai nạn lớn nhất. Tổng số xe máy đã đăng ký tính đến ngày 14/10/2020 là 72 triệu xe, chiếm 63,48% nguyên nhân gây ra tai nạn giao thông (theo số liệu thống kê của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia).

Chính phủ đang tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới nhằm mang lại nhiều thuận lợi hơn cho người dân. Theo đó, lần đầu tiên sẽ có quy định về giảm phí bảo hiểm.

Nhiều tranh chấp bảo hiểm qua ngân hàng

Năm 2022, kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng 2 con số, song cũng lộ diện nhiều tranh chấp. Đến nay, có gần 90.000 nhân viên ngân hàng có chứng chỉ đại lý bảo hiểm.

Chưa bao giờ trên các diễn đàn mạng lại phổ biến các phản hồi khách hàng kêu bị nhân viên ngân hàng “dụ” mua bảo hiểm nhiều như năm 2022 (đi gửi tiết kiệm trở thành hợp đồng bảo hiểm đầu tư, hay ra vay ngân hàng thì bị “ép” tham gia bảo hiểm mới được vay vốn). Không còn xa lạ cảnh khách hàng kêu cứu rằng, ra gửi tiết kiệm bị “hô biến” thành hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, được nhân viên ngân hàng tư vấn có lãi suất cao hơn gửi tiết kiệm tại ngân hàng.

Dù trên website của Tòa án nhân dân Tối cao không hiển thị vụ khởi kiện nào liên quan tới bancassurance, nhưng hàng loạt ngân hàng lớn nhỏ, quốc doanh hay tư nhân đều bị gọi tên vào các vụ tranh chấp kiểu này. Khách hàng còn “tố” các ngân hàng lên Ngân hàng nhà nước, Bộ Tài chính, Bộ Công thương… Có ý kiến lo ngại, những tranh chấp kiểu này nếu kéo dài sẽ khiến danh tiếng của các ngân hàng bị ảnh hưởng trầm trọng.

Trước thực trạng trên, Bộ Tài chính đã đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát hoạt động phân phối bảo hiểm qua ngân hàng. Ngoài việc bổ sung một số quy định đối với hoạt động của đại lý bảo hiểm tổ chức (tại Luật Kinh doanh bảo hiểm sửa đổi), Bộ Tài chính còn bổ sung nhóm quy định liên quan đến trách nhiệm cung cấp đầy đủ, chính xác, thông tin cho bên mua bảo hiểm, quản lý chất lượng của nhân viên tư vấn trong đại lý tổ chức; bổ sung trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong việc kiểm tra, đánh giá và đảm bảo chất lượng dịch vụ đại lý bảo hiểm, đặc biệt qua kênh ngân hàng (tại các văn bản hướng dẫn Luật) .

Ngoài ra, cơ quan này còn tăng cường giám sát đối với hoạt động phân phối bảo hiểm qua ngân hàng thông qua hệ thống báo cáo, quản lý giám sát. Trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động này, nghiêm cấm hành vi ép buộc khách hàng mua bảo hiểm. Trường hợp phát hiện vi phạm, Bộ Tài chính sẽ xem xét, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Cơ quan này cũng phối hợp với Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các doanh nghiệp bảo hiểm rà soát, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm đã ký với các ngân hàng; rà soát, nâng cao chất lượng công tác đào tạo và thi chứng chỉ đại lý bảo hiểm đối với các nhân viên ngân hàng; có các biện pháp nâng cao tỷ lệ duy trì hợp đồng bảo hiểm khai thác qua kênh ngân hàng, đảm bảo hiệu quả, an toàn tài chính của doanh nghiệp và bảo vệ quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.

Bộ Tài chính cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp nhằm đa dạng và chuyên nghiệp hóa các kênh phân phối theo hướng phục vụ tốt nhất bên mua bảo hiểm và tạo điều kiện cho người dân tiếp cận bảo hiểm dễ dàng hơn. Chuyên nghiệp hóa các kênh phân phối thông qua việc ban hành quy định hoặc các quy tắc đạo đức hành nghề; xây dựng hệ thống đánh giá chất lượng hệ thống kênh phân phối; chuẩn hóa hoạt động phân phối bảo hiểm qua đại lý tổ chức, đại lý ngân hàng; nâng cao chất lượng đào tạo và thi đại lý bảo hiểm.

Các doanh nghiệp bảo hiểm, ngân hàng cũng đã nỗ lực triển khai các biện pháp nhằm nâng cao tỷ lệ duy trì hợp đồng bảo hiểm như đa dạng hóa kênh thu phí trên nền tảng trực tuyến và tại ngân hàng nhằm tạo thuận lợi cho khách hàng nộp phí bảo hiểm, giới thiệu các chương trình chăm sóc khách hàng, đa dạng hóa các công cụ nhắc phí như SMS, gọi điện, email…, gắn tỷ lệ duy trì hợp đồng với chính sách thi đua, khen thưởng dành cho nhân viên ngân hàng.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

BIC ủng hộ xây dựng nhà an sinh xã hội tại Nam Định, Thái Bình

(BIC) – Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, vừa qua, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã ủng hộ xây dựng nhà an sinh xã hội cho 02 hộ gia đình bà Vũ Thị Nhãn (Xã Hải Giang, Huyện Hải Hậu, Tỉnh Nam Định) và bà Phạm Thị Sót (Xã Đông Phong, Huyện Tiền Hải, Tỉnh Thái Bình) với giá trị 40 triệu đồng/hộ.

Đây là những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống neo đơn, thường xuyên đau ốm, nhiều năm sống trong căn nhà đã xuống cấp và không có khả năng chống chọi với gió bão, không có điều kiện để sửa chữa và làm mới.

Số tiền 80 triệu đồng được đóng góp từ các cán bộ, nhân viên người lao động trên toàn hệ thống BIC (trong đó có 10 triệu đồng từ các cán bộ của BIC Bắc Bộ – Công ty thành viên của BIC có hoạt động tại Nam Định, Thái Bình) và được đại diện lãnh đạo BIC Bắc Bộ trao tận tay tới các hộ gia đình.

Hy vọng những căn nhà mới khang trang sẽ giúp 02 gia đình vơi bớt khó khăn và là động lực để tiếp tục vươn lên ổn định cuộc sống.

  1. Tin quốc tế

Cơ quan quản lý bảo hiểm Hồng Kông cấm hành nghề cựu đại lý bảo hiểm gian lận

(INA) – Cơ quan bảo hiểm của Hồng Kông đã ban hành lệnh cấm một cựu đại lý bảo hiểm giấu tên đã làm giả hai chứng chỉ học thuật khác nhau trong hai lần riêng biệt để chứng minh việc đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn tối thiểu để trở thành đại lý bảo hiểm theo chế độ tự quản lý trước đây.

Theo IA, vụ việc đã được xử lý theo các yêu cầu tại thời điểm nộp chứng chỉ học tập giả. Người này đã bị cấm đăng ký làm đại lý trong ba năm.

Trong báo cáo của cơ quan quản lý, cựu đại lý lần đầu tiên sử dụng chứng chỉ học tập giả vào tháng 10 năm 2015 khi cô đăng ký làm đại lý bảo hiểm của một công ty bảo hiểm được ủy quyền với Ủy ban Đăng ký Đại lý Bảo hiểm (IARB). Vào tháng 12 năm 2015, cô ta đã sử dụng một chứng chỉ học vấn giả khác để đăng ký với IARB để được đăng ký làm đại lý bảo hiểm của một công ty bảo hiểm được ủy quyền khác. Cả hai chứng chỉ học thuật đều được cho là do các trường mà cô ta chưa từng theo học cấp. Mặc dù thực tế là cô ấy đã thực sự đáp ứng các yêu cầu học vấn tối thiểu để trở thành một đại lý bảo hiểm (đã học ở một trường khác với trường đã nêu trong hai chứng chỉ học tập giả đã nộp).

IA cho biết: “Một cá nhân thể hiện sự thiếu đạo đức và liêm chính bằng cách sử dụng chứng chỉ học thuật giả trong hai lần riêng biệt để nộp cho cơ quan quản lý, vi phạm lòng tin trong ngành bảo hiểm. Một cá nhân như vậy xứng đáng bị cấm dài hạn. Vấn đề không phải là cô ấy đáp ứng các yêu cầu học tập tối thiểu. Đây là một vấn đề đã trở thành đặc điểm và việc cố tình nộp các tài liệu sai lệch cho cơ quan quản lý hai lần không chỉ là biểu hiện của sự thiếu năng lực và tư cách đúng đắn mà còn là sự thiếu hiểu biết nghiêm trọng về nhiệm vụ và trách nhiệm đạo đức của một đại lý bảo hiểm”.

Theo IA, họ tiếp tục không khoan nhượng đối với điều này.

PasarPolis trở thành một trong những insurtech toàn diện đầu tiên của Indonesia

(INA) – Công ty khởi nghiệp công nghệ bảo hiểm PasarPolis có trụ sở tại Indonesia đã trở thành một trong những hệ sinh thái công nghệ bảo hiểm toàn diện đầu tiên của Indonesia, mang lại cho công ty khả năng phân phối và cấp đơn các sản phẩm bảo hiểm kỹ thuật số của riêng mình.

Điều này xảy ra sau khi PasarPolis đảm bảo sự hợp tác với Tap Insurance, công ty đã nhận được giấy phép đầy đủ từ Cơ quan Tài chính Indonesia (Otoritas Jasa Keuangan/OJK) để hoạt động với tư cách là đơn vị đánh giá rủi ro bảo hiểm.

Ông Cleosent Randing, Tổng Giám đốc và là Người sáng lập của PasarPolis, cho biết: “Khoảng cách bảo hiểm và phân phối bảo hiểm không đồng đều tiếp tục là những thách thức lớn ở Indonesia – và PasarPolis cam kết mạnh mẽ giải quyết vấn đề này. Hệ sinh thái công nghệ bảo hiểm đầy đủ cho phép chúng tôi linh hoạt vô song trong việc đổi mới bảo hiểm, giúp trải nghiệm của khách hàng tốt hơn gấp 10 lần bằng cách hứa hẹn một quy trình nhanh gọn, đơn giản hơn và giá cả phải chăng hơn cho tất cả mọi người”.

PasarPolis sẽ sử dụng các công nghệ và dữ liệu tiên tiến để hợp lý hóa các quy trình bảo hiểm và yêu cầu bồi thường của mình, giúp việc tạo ra các sản phẩm bảo hiểm dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn cũng như mang lại trải nghiệm liền mạch cho người tiêu dùng.

Các đối tác trong hệ sinh thái như Tokopedia, Gojek, Traveloka, Xiaomi và IKEA Indonesia cũng sẽ có cơ hội thiết kế các sản phẩm bảo hiểm tùy chỉnh bằng cách sử dụng hệ sinh thái toàn diện.

Được thành lập vào năm 2015, PasarPolis là công ty công nghệ bảo hiểm hàng đầu Đông Nam Á có trụ sở chính tại Indonesia. Là người tiên phong trong ngành trong khu vực, công ty đặt mục tiêu dân chủ hóa bảo hiểm bằng cách trao quyền cho tất cả người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm giá cả phải chăng và sử dụng công nghệ tiên tiến để cung cấp trải nghiệm người dùng mượt mà từ khi mua đến khi yêu cầu bồi thường.

WTW bổ nhiệm tân Giám đốc Đài Loan

(INA) – Công ty tư vấn, môi giới và giải pháp toàn cầu Willis Towers Watson (WTW) đã bổ nhiệm ông Tony Yen làm Giám đốc mới của Đài Loan sau khi Charles Wang nghỉ hưu.

Tony mang theo mình hơn 20 năm kinh nghiệm về kỹ thuật rủi ro, quản lý rủi ro và môi giới bảo hiểm, đồng thời gia nhập WTW vào năm 2015. Ông cũng đứng đầu bộ phận Môi giới & Rủi ro Doanh nghiệp (CRB) của WTW tại Đài Loan và đã giúp nhiều công ty Đài Loan phát triển hoạt động kinh doanh liên tục và các chương trình quản lý rủi ro doanh nghiệp. Trong vai trò mới của mình, Tony sẽ hợp tác chặt chẽ với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên khắp WTW để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp dịch vụ và thúc đẩy tăng trưởng ở Đài Loan.

Ông Simon Weaver, Giám đốc Châu Á Thái Bình Dương kiêm Giám đốc Môi giới & Rủi ro Doanh nghiệp, Châu Á Thái Bình Dương tại WTW, cho biết: “Trong những năm qua, Tony đã hợp tác chặt chẽ với nhiều công ty công nghệ cao châu Á, phát triển các giải pháp giảm thiểu rủi ro, quản lý rủi ro và chuyển giao rủi ro được tối ưu hóa. Tôi tin tưởng rằng kinh nghiệm cùng với thành tích đã được chứng minh của anh ấy và đội ngũ của chúng tôi tại Đài Loan sẽ giúp khách hàng giảm thiểu được rủi ro và thành công hơn”.

Ấn Độ sẽ trở thành thị trường bảo hiểm lớn thứ 6 vào năm 2032

(INA) – Theo báo cáo của Swiss Re, Ấn Độ sẽ là thị trường bảo hiểm lớn thứ sáu trên thế giới vào năm 2032, với tổng phí bảo hiểm tăng 14% hàng năm tính theo đồng nội tệ danh nghĩa trong thập kỷ tới.

Ấn Độ là thị trường bảo hiểm lớn thứ 10 trên thế giới vào năm 2021 trị giá 130 tỷ đô la và tăng lên 420 tỷ đô la vào năm 2032.

Năm 2021, số tiền bảo hiểm từ khai thác mới của Ấn Độ tăng 17,5% tính theo đồng USD danh nghĩa so với một năm trước đó. Sự tăng trưởng được thúc đẩy nhờ nhận thức về rủi ro ngày càng tăng, tài chính hóa các khoản tiết kiệm và ra mắt sản phẩm mới.

Swiss Re dự đoán rằng phí bảo hiểm nhân thọ sẽ tăng 9% hàng năm (theo giá trị thực) vào năm 2032, đưa Ấn Độ trở thành thị trường nhân thọ lớn thứ năm trên toàn cầu. Trong khi đó, phí bảo hiểm phi nhân thọ sẽ tiếp tục tăng trong năm 2022 và 2023 nhưng với tốc độ chậm hơn do chiến tranh Nga-Ukraine và lạm phát cao.

Swiss Re nhận định: “Bảo hiểm sức khỏe là ngành kinh doanh lớn nhất trong lĩnh vực phi nhân thọ, tiếp theo là xe cơ giới và nông nghiệp. Phí bảo hiểm sức khỏe tăng 22,5% vào năm 2021, chủ yếu là do nhu cầu tăng liên quan đến đại dịch. Chúng tôi ước tính phí bảo hiểm xe cơ giới sẽ tăng 2,9% theo giá trị thực vào năm 2022, chủ yếu là do hoạt động kinh tế phục hồi và nhu cầu di chuyển cao hơn sau đại dịch”.

Sự tăng trưởng của ngành bảo hiểm cũng đang được hỗ trợ bởi một loạt sự phát triển các quy định nhằm cải thiện khả năng thâm nhập bảo hiểm, tăng dòng vốn vào, cải thiện định phí và tạo điều kiện cho các công ty nhỏ, chuyên biệt và thích hợp tham gia.

“Cơ quan quản lý đang thúc đẩy cải cách để phát triển Ấn Độ thành một trung tâm tái bảo hiểm. Chính phủ đã nâng giới hạn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào lĩnh vực bảo hiểm từ 49% lên 74% và cơ quan quản lý bảo hiểm đang có kế hoạch đưa ra các yêu cầu về vốn dựa trên rủi ro (RBC). Cơ quan quản lý cũng đã đề xuất sửa đổi các quy định hiện có để có thể thúc đẩy sự đổi mới hơn nữa trong lĩnh vực này”, Swiss Re cho biết.

Ấn Độ: Các công ty bảo hiểm phân loại trái phiếu xanh chính phủ là khoản đầu tư cơ sở hạ tầng

(AIR) – Cơ quan quản lý bảo hiểm Ấn Độ IRDAI tuyên bố cho biết, các công ty bảo hiểm sẽ phân loại việc mua trái phiếu xanh của chính phủ là đầu tư cơ sở hạ tầng và trái phiếu sẽ được phân loại là “Chứng khoán của Chính phủ Trung ương”.

Trong một thông tư ngày 13 tháng 1, IRDAI viết: “Với mục tiêu giảm tập trung và đa dạng hóa danh mục đầu tư cơ sở hạ tầng của các công ty bảo hiểm và từ góc độ tham gia vào các sáng kiến Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) và để chủ động tham gia vào phát triển bền vững và ngăn ngừa suy thoái môi trường, các công ty bảo hiểm được khuyến khích xem xét đầu tư vào trái phiếu xanh chính phủ”

Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman đã công bố kế hoạch phát hành trái phiếu xanh chính phủ trong Ngân sách 2022-23 trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ ba châu Á cố gắng khai thác thị trường nợ trong nước để tài trợ cho các dự án cơ sở hạ tầng xanh.

Reuters đưa tin cho biết, Ấn Độ đặt mục tiêu huy động 160 tỷ INR (1,96 tỷ USD) thông qua việc phát hành trái phiếu xanh chính phủ lần đầu tiên trong năm tài chính này. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ sẽ bán trái phiếu xanh kỳ hạn 5 và 10 năm trong các cuộc đấu giá dự kiến vào ngày 25 tháng 1 và ngày 9 tháng 2. Trị giá mỗi phiên đấu giá là 40 tỷ INR.

Prudential Singapore thành lập công ty tư vấn tài chính

(AIR) – Prudential Singapore mới đây đã thông báo rằng họ sẽ thành lập một công ty tư vấn tài chính để cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ hơn cho khách hàng, bổ sung cho các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ.

Công ty này sẽ cung cấp các giải pháp tài sản và bảo hiểm phi nhân thọ như bảo hiểm du lịch và bảo hiểm xe cơ giới.

Prudential Singapore đã nhận được sự chấp thuận theo quy định từ Cơ quan tiền tệ Singapore để thành lập bộ phận tư vấn tài chính vào tháng 12.

Đơn vị mới này sẽ bổ sung vào các kênh phân phối hiện có của Prudential, bao gồm hơn 5.000 chuyên gia tư vấn tài chính, đối tác bancassurance – Ngân hàng United Overseas và Ngân hàng Standard Chartered – cũng như các kênh kỹ thuật số như ứng dụng Pulse by Prudential.

Đài Loan: Các công ty bảo hiểm huy động vốn hơn 5 tỷ đô la Mỹ trong năm 2022

(AIR) – Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan thông báo cho biết, trong năm 2022, lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ đã huy động vốn tổng cộng 58,7 tỷ Đài tệ (1,94 tỷ USD) bằng tiền mặt, mức cao nhất trong ba năm. Bên cạnh đó, lĩnh vực bảo hiểm tài sản huy động được thêm 98,5 tỷ Đài tệ, tăng 911 lần trên số tiền 1,1 triệu Đài tệ huy động được vào năm 2021.

Nhìn chung, ngành bảo hiểm đã tăng vốn thêm 157,2 tỷ Đài tệ (5,18 tỷ USD) tiền mặt vào năm 2022, tăng 545% so với mức tăng vốn 24,4 tỷ Đài tệ vào năm 2021.

Central News Agency đưa tin, việc tăng lãi suất ở Đài Loan đang ảnh hưởng đến giá trị ròng của các công ty bảo hiểm nhân thọ trong khi lĩnh vực bảo hiểm P&C bị ảnh hưởng bởi các yêu cầu bồi thường bảo hiểm COVID-19 khổng lồ.

FSC cũng thông báo rằng tổng giá trị yêu cầu bồi thường ước tính trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm vắc-xin và bảo hiểm COVID vào năm 2022 đạt 211,65 tỷ Đài tệ. Phí bảo hiểm thu được từ các hợp đồng này chỉ bằng một phần nhỏ trong tổng số yêu cầu bồi thường.

MS Amlin tăng cường cung cấp tái bảo hiểm tại châu Á

(AIR) – MS Amlin, công ty bảo hiểm/tái bảo hiểm chuyên biệt toàn cầu của Lloyd’s, mới đây đã thông báo rằng MS Amlin Châu Á Thái Bình Dương (MS AAP), công ty hoạt động tại Singapore được 3 năm, đã ra mắt phương tiện tái bảo hiểm cho mục đích đặc biệt tại địa phương (SPRV) có tên là Phoenix 3 Re.

SPRV này cũng sẽ cung cấp một phần hạn ngạch cho MS AAP đối với danh mục đầu tư tái bảo hiểm được lựa chọn của MS được cấp thông qua nền tảng đánh giá rủi ro của MS ở Singapore và bổ sung cho SPRV hiện có, Phoenix 2 Re, về cơ cấu và hoạt động kinh doanh được nhượng tái.

Phoenix 3 Re đã đảm bảo hơn 45 triệu đô la công suất tái bảo hiểm, nhiều hơn so với Phoenix 1 Re và Phoenix 2 Re. Bên cạnh khẩu vị rủi ro đánh giá rủi ro tăng lên, điều này mang lại cho MS AAP gần 83 triệu đô la công suất thông qua các phương tiện Phoenix của mình, để hỗ trợ các nhà nhượng tái địa phương ở châu Á.

MS AAP đã hợp tác một lần nữa với Cơ quan tiền tệ Singapore để thành lập Phoenix 3 Re, sử dụng khoản trợ cấp trái phiếu thảm họa chứng khoán liên kết bảo hiểm (ILS), với sự hỗ trợ từ các chuyên gia ILS có trụ sở tại Hồng Kông, thuộc Tập đoàn HSZ.

Ông Will Ho, Giám đốc điều hành của MS Amlin Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Tôi rất vui với việc ra mắt Phoenix 3 Re. Trong hai năm qua, với hiệu quả hoạt động của Phoenix 1 và 2 Re, chúng tôi đã củng cố danh tiếng và chứng tỏ uy tín tái bảo hiểm của mình với các nhà đầu tư, cố vấn, người nhượng tái và MAS. Điều này đã cho phép chúng tôi đảm bảo đầu tư nhiều hơn và cung cấp nhiều năng lực hơn cho các công ty nhượng tái địa phương.”

Ông Tim Yip, Giám đốc điều hành ILS Advisors, cho biết mức độ thoải mái ngày càng tăng mà các nhà đầu tư đang đạt được ở châu Á và giá trị mà việc đa dạng hóa các cơ hội đầu tư có thể bổ sung vào danh mục đầu tư của ILS nếu được cấu trúc và bồi thường một cách chính xác. Ông nói, “Đây là một giao dịch đã được phát hành và thu xếp bên ngoài châu Á, được hỗ trợ bởi các nhà cung cấp dịch vụ có trụ sở tại châu Á, được tài trợ bởi nhóm đánh giá rủi ro có trụ sở tại châu Á và trực tiếp cung cấp năng lực dành riêng cho châu Á mới nổi, điều này cho thấy Singapore có thể là một trung tâm để thu hút vốn thay thế như một nguồn năng lực có giá trị để hỗ trợ khoảng cách bảo hiểm đáng kể đang đối mặt với khu vực đang phát triển lớn nhất và dễ bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên nhiên nhất trên thế giới.”

MS Amlin Underwriting là công ty bảo hiểm/tái bảo hiểm hàng đầu toàn cầu, thuộc nhóm 10 công ty bảo hiểm hàng đầu toàn cầu MS&AD, hoạt động tại các thị trường của Lloyd’s, Vương quốc Anh, Trung Đông và Châu Á.

BTV (Tổng hợp).