TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 01

Tỷ lệ phí tái bảo hiểm hàng không tăng 250%; Ấn Độ nới room sở hữu ngoại bảo hiểm lên 74%; Chubb Life giới thiệu eCard phiên bản mới

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 1

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

Cháy lớn xưởng gỗ, lan sang thiêu rụi ba ô-tô trong gara

(Nhandan) – Chiều 16-1, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) vẫn đang phối hợp cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy xưởng đồ gỗ và một gara ô-tô ở phường Tân Biên.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 5 giờ sáng cùng ngày, ngọn lửa bất ngờ bùng cháy phía sau của xưởng đồ gỗ Triệu Vy, rộng khoảng 1.100m2, ở khu phố 9, phường Tân Biên. Lúc này, nhân viên bảo vệ đã hô hoán nhiều người chung quanh tới hỗ trợ dập lửa, nhưng bất thành. Sau đó, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm, khiến toàn bộ kho xưởng đổ sập xuống. Tiếp đó, lửa cháy lan sang gara ô-tô sát bên cạnh rộng khoảng 1.000m2.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an tỉnh Đồng Nai đã điều chín xe chuyên dụng, cùng nhiều cán bộ, chiến sĩ tới hiện trường chữa cháy. Sau hơn ba giờ dập lửa, vụ cháy mới được dập tắt.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng toàn bộ xưởng gỗ cùng nhiều tài sản bên trong bị thiêu rụi gần như hoàn toàn. Riêng gara ô-tô bị cháy một phần và thiệu rụi ba ô-tô tải.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.

  1. Một vòng doanh nghiệp

MIC thẳng tiến lên sàn HOSE bất chấp đại dịch Covid – 19

(MIC) – Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội công bố mức lợi nhuận 242 tỷ đồng, tăng 37% so với cùng kỳ giữa tình hình khó khăn của kinh tế giữa đại dịch Covid-19.

Doanh thu đến từ hoạt động bảo hiểm gốc đạt 3,157 tỷ đồng, tăng 26% so với 2019, gấp 4 lần so với bình quân thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Lợi nhuận trước thuế đạt 242 tỷ đồng tăng trưởng 37% so với cùng kỳ, thuộc TOP đầu về hiệu quả trong số doanh nghiệp cùng ngành. Với chiến lược trở thành TOP3 doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu năm 2025, MIC đặt mục tiêu tăng trưởng duy trì gấp 3-4 lần so với bình quân ngành và mức lợi nhuận kế hoạch 360 tỷ đồng năm 2021.
Có kết quả doanh thu và lợi nhuận ấn tượng nhờ MIC triển khai chiến lược bảo hiểm số, lấy khách hàng làm trọng tâm tập trung triển khai mô hình hệ sinh thái và hợp tác đa kênh đối với nhiều tổ chức tập đoàn kinh tế trong đó đặc biệt kênh Bancassurance là một thế mạnh của MIC.

Với sự hậu thuẫn từ công ty mẹ là Ngân hàng TMCP Quân đội MBBANK, MIC có tiềm năng rất lớn với mảng kinh doanh bảo hiểm phục vụ cho các doanh nghiệp có tính chất quân đội, các tập đoàn kinh tế lớn. Được biết, MIC là đối tác chiến lược trên nhiều lĩnh vực của Tập đoàn Công nghệ Viễn thông Quân đội Viettel, Tổng công ty trực thăng Việt Nam, Tập đoàn Hoà Phát, Novaland… Ngoài MBBANK, MIC còn là đối tác của nhiều ngân hàng khác như ACB, TPBank, Techcombank…

Nhờ quản trị chi phí hiệu quả, tỷ lệ bồi thường của MIC khá thấp ở mức 32% nhờ đi đầu tiên phong trong mô hình bồi thường tâp trung, ứng dụng công nghệ số hoạt động giám định bồi thường giảm thiểu trục lợi, đảm bảo tính nhất quán cao, giải quyết kịp thời các vướng mắc của khách hàng. Tỷ lệ chi phí hoạt động giảm 2,5% so với năm 2019. Kết quả này đến từ những nỗ lực lớn trong quá trình quản trị với mô hình tinh gọn của một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ.

Nhờ kết quả kinh doanh tốt, cổ đông của MIC luôn được trả cổ tức bằng tiền mặt ổn định. Tỷ lệ cổ tức chi trả năm 2019 đạt 10% và tiếp tục duy trì năm 2020 với cổ tức dự kiến là 10%.

Dù là một doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ khá trẻ, sau 13 năm phát triển và tăng tốc, Bảo hiểm Quân đội đã nằm trong top 6 các đơn vị hàng đầu về bảo hiểm phi nhân thọ. Ngày 30/12/2020, MIC đã được Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM chấp thuận niêm yết cổ phiếu. Sự kiện MIC (mã chứng khoán MIG) chuyển sàn niêm yết là sự thay đổi đưa giá trị của MIC được nhận diện thương hiệu trong cộng đồng nhà đầu tư trong nước và quốc tế hướng tới tìm kiếm đối tác chiến lược năm 2021.

Bảo Minh tổng kết hoạt động kinh doanh 2020

Ngày 07/01/2021 tại khách sạn Kim Đô, Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh tổ chức Tổng kết hoạt động kinh doanh 2020 và đề ra kế hoạch kinh doanh 2021.

Tới tham dự buổi Lễ có ông Ông Đinh Việt Tùng – Phó Tổng Giám đốc SCIC, ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Giám đốc Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh cùng với các thành viên trong Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban điều hành và Giám đốc các công ty thành viên toàn hệ thống của Bảo Minh.

Trong bối cảnh năm 2020 được xem là một năm của những khó khăn và thách thức lớn đối với tất cả các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam do phải đối mặt với sự bùng phát của dịch COVID-19. Với sự giảm sút về kinh tế, tình hình thị trường bảo hiểm Việt Nam nói chung và tình hình bảo hiểm phi nhân thọ nói riêng dù vẫn tăng trưởng nhưng đã giảm tốc. Kết thúc năm 2020, với sự quyết tâm và đồng lòng của tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên, Bảo Minh đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh với kết quả như sau:

Tổng doanh thu đạt 4.941 tỷ, đạt 107,60% so với kế hoạch HĐQT giao năm 2020 và tăng trưởng 7,6% so với năm 2019. Trong đó, Doanh thu phí bảo hiểm gốc là: 4.220 tỷ đồng đạt 108,93% so với kế hoạch giao năm 2020, tăng trưởng 8,93% so với cùng kỳ. Tổng lợi nhuận kế toán trước thuế đạt 221 tỷ đồng, ROE ~ 8%, thị phần đứng thứ 4 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Tại hội nghị các công ty đơn vị đã đưa ra nội dung tham luận, phân tích sâu các thành quả cũng như khó khăn của thị trường, từ đó đề xuất các giải phát nhằm đạt hiệu quả tốt hơn trong năm 2021. Tình hình kinh tế Việt Nam năm 2021vẫn còn chịu ảnh hưởng của Covid 19, HĐQT và Ban Điều hành đề định hướng kinh doanh phù hợp nhằm phát triển bền vững. Tập trung vào các dịch vu sau bán hàng nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm bảo hiểm; tăng cường nhân sự công tác quản lý giám định nhằm phù hợp thay đổi của nghị định mới về bảo hiểm xe cơ giới, là những mục tiêu chính cho năm tiếp theo.

Cuối ngày, Hội nghị đã tuyên dương, vinh danh khen thưởng các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc hoạt động kinh doanh trong năm 2020

Doanh thu PTI ước đạt 6000 tỷ đồng

(PTI) – Kết thúc năm 2020 với rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) thông báo tổng doanh thu ước đạt cán mốc 6.000 tỷ đồng, hoàn thành 95% kế hoạch năm 2020 nhưng đạt mức tăng trưởng 5% so với năm 2019.

PTI cũng đạt lợi nhuận 303 tỷ đồng, hoàn thành 190% kế hoạch năm, tăng trưởng 129%. Với kết quả này, PTI là doanh nghiệp bảo hiểm có tỷ lệ hiệu quả cao nhất trong top 10 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam.

Trong năm 2020, doanh thu của các nghiệp vụ chính của PTI là bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người cũng đạt kết quả khả quan lần lượt là 2.650 tỷ đồng và 1.752 tỷ đồng, tăng trưởng tương ứng 2% và 30%. Hai nghiệp này tiếp tục là hai nghiệp vụ chiếm tỷ trọng cao nhất PTI đồng thời cũng là 2 nghiệp vụ chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường. Đặc biệt, cũng trong năm 2020, nghiệp vụ bảo hiểm tài sản kỹ thuật của PTI cũng cán mốc 1.000 tỷ đồng lần đầu tiên, tăng trưởng 33% so với năm ngoái. Nghiệp vụ bảo hiểm hàng hải tuy không chiếm tỷ trọng doanh thu lớn những cũng có tỷ lệ tăng trưởng dương đạt 12%.

Do ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh Covid-19, đồng thời thực hiện theo định hướng phát triển tới năm 2025, trong năm nay, PTI đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào các quy trình bán hàng cũng như bồi thường giúp khách hàng và đối tác có những trải nghiệm tốt nhất về chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của PTI. Đối với bảo hiểm xe cơ giới, PTI gây ấn tượng mạnh với ứng dụng PTI – Giám định viên tích hợp tất cả các bước giám định thành một giúp giám định viên không bỏ sót công việc cần làm và giúp khách hàng theo dõi được tiến độ bồi thường một cách nhanh chóng nhất. Với nghiệp vụ bảo hiểm con người, PTI cũng cho ra mắt ứng dụng bảo lãnh viện phí hỗ trợ giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi bảo lãnh. Ngoài ra, PTI đã được trao giải thưởng Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc cho ứng dụng bảo hiểm sức khỏe YourPTI – ứng dụng cho phép khách hàng tra cứu được toàn bộ thông tin về chương trình bảo hiểm sức khỏe mà mình đang tham gia.

Những nỗ lực cải tiến và ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh đã giúp thị phần bảo hiểm xe cơ giới của PTI vươn lên vị trí số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trong năm 2020. Đại diện doanh nghiệp này cũng cho hay trong năm 2021, PTI sẽ tiếp tục dành ngân sách đầu tư cho công nghệ thông tin hiện đại với mục tiêu trở thành doanh nghiệp bảo hiểm vượt trội về công nghệ số vào năm 2025.

Việc phát triển nền tảng công nghệ đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về thời gian, nguồn lực và tiền bạc, nhưng với sự đồng hành của đối tác chiến lược DB – một trong những doanh nghiệp đi đầu về công nghệ thông tin tại Hàn Quốc, PTI có đủ tự tin về những thành tựu vượt bậc mà doanh nghiệp này có thể đạt được trong tương lai.

PJICO tổng kết năm 2020, triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2021

(PJICO) – Ngày 15/01/2021, tại Hà Nội, Tổng Công ty Bảo hiểm PJICO tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020 và định hướng kinh doanh năm 2021. Tham dự Hội nghị, về phía Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), có ông Phạm Đức Thắng – Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc; về phía PJICO, có ông Trần Ngọc Năm – Chủ tịch HĐQT, ông Đào Nam Hải – Tổng Giám đốc, cùng các thành viên Ban Lãnh đạo, đại diện các Phòng/Ban Văn phòng Tổng Cty, các đơn vị thành viên toàn hệ thống.

Năm qua, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ đối mặt với nhiều thách thức: Dịch bệnh Covid-19, GDP cả nước tăng trưởng thấp, thiên tai khốc liệt, các nghiệp vụ bảo hiểm truyền thống gặp khó khăn… theo số liệu thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, thị trường bảo hiểm phi nhân thọ 09 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng 5,38% trong đó Bảo Việt giảm 7,4%; PVI giảm 1,2%; PTI tăng 3,3%; thị phần Top 5 DNBH phi nhân thọ tiếp tục giảm giảm 2% so với 2019.

Trong bối cảnh đó, PJICO đã vượt qua thách thức, hoàn thành vượt mức, toàn diện kế hoạch kinh doanh. Năm 2020 ghi nhận PJICO có kết quả kinh doanh tốt nhất trong 25 năm hoạt động và phát triển. Cụ thể, tổng doanh thu hoạt động kinh doanh đạt 4.082 tỷ đồng, hoàn thành 118% kế hoạch năm; doanh thu phí bảo hiểm gốc ước đạt 3.498 tỷ đồng, tăng 14,6% so với 2019. Năm 2020 cũng là năm PJICO có lợi nhuận cao nhất từ trước đến nay, lợi nhuận trước thuế ước đạt 201 tỷ đồng, tăng trưởng dương so với 2019. Cổ tức chi trả cho các cổ đông ở mức 12%.

Đặc biệt, trong năm 2020, PJICO đã được nhà xếp hạng tín nhiệm quốc tế hàng đầu A.M.Best ghi nhận những điểm cải thiện được trong năm 2019, giúp gia tăng điểm số tín nhiệm quốc tế, năng lực tài chính B+, triển vọng nâng hạng là tích cực, trong khi các năm trước là ổn định. Ngoài ra, căn cứ năng lực tài chính, uy tín truyền thông và kết quả khảo sát khách hàng, chuyên gia ngành tài chính – bảo hiểm, PJICO vinh dự xếp hạng thứ 4 trong Top 10 công ty bảo phi nhân thọ uy tín năm 2020 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) đánh giá.

Cũng trong năm qua, PJICO đã tích cực mở rộng mạng lưới và hệ thống phân phối bán hàng, ký kết thỏa thuận hợp tác với tổ chức tài chính Hàn Quốc Lotte Finance Việt Nam, ngân hàng Shinhan, phân phối chéo sản phẩm giữa PJICO – BOLTTECH – FWD trên nền tảng ứng dụng công nghệ…

Phát huy kết quả đã đạt được năm qua, năm 2021, PJICO kiên định với mục tiêu tăng trưởng bền vững, hiệu quả, trong đó tổng doanh thu bảo hiểm gốc kỳ vọng đạt 3.542 tỷ đồng (không bao gồm doanh thu phí bảo hiểm tàu cá theo Nghị định 67/CP), lợi nhuận trước thuế kỳ vọng đạt 202 tỷ đồng, mức chi trả cổ tức tối thiểu 12%. Ngoài ra, một số mục tiêu trọng tâm PJICO đặt ra như tập trung phát triển và ứng dụng công nghệ số hóa vào các hoạt động kinh doanh bảo hiểm để nâng cao năng suất lao động, chất lượng dịch vụ, năng lực cạnh tranh; duy trì, cải thiện kết quả xếp hạng tín nhiệm Quốc tế của A.M.Best…

Cũng tại Hội nghị, đại diện cổ đông sáng lập, cổ đông lớn Tập đoàn Petrolimex – Ông Phạm Đức Thắng – Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc ghi nhận kết quả PJICO đạt được đã đóng góp tích cực cho sự phát triển chung Petrolimex, đồng thời khẳng định Tập đoàn luôn ủng hộ và hỗ trợ PJICO về mọi mặt.

Thay mặt Ban Lãnh đạo PJICO, Ông Trần Ngọc Năm – Chủ tịch HĐQT phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Petrolimex và thể hiện sự quyết tâm, phấn đấu của tập thể CBNV PJICO sẽ hoàn thành toàn diện kế hoạch kinh doanh năm 2021 trên các phương diện doanh thu, lợi nhuận, quản trị chi phí…

Ký kết hợp tác đại lý giữa VBI Đà Nẵng và CTCP An Bình Life

(VBI) – Ngày 7/1 vừa qua, lễ ký kết hợp tác đại lý giữa VBI Đà Nẵng và Công ty Cổ phần An Bình Life đã được tổ chức tại văn phòng đại diện An Bình Life tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Hợp tác lần này đã mở ra cơ hội phát triển vô cùng tốt đẹp cho cả hai đơn vị ngay trong những ngày đầu năm mới 2021.

Tại buổi lễ, ông Lê Đình Quốc – Giám đốc VBI Đà Nẵng chia sẻ: “VBI duy trì nhiều năm nằm trong top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam. Tôi tin rằng, bản thân VBI luôn là một đối tác đáng tin cậy của mọi khách hàng và việc hợp tác với An Bình Life năm 2021 hứa hẹn sẽ đem lại những sự đột phá doanh số cho 2 đơn vị trong thời gian tới”. Ban lãnh đạo từ hai đơn vị cũng đã có có buổi nói chuyện, triển khai nội dung về các gói sản phẩm và những kế hoạch nhằm phát triển mối quan hệ hợp tác giữa hai bên trong tương lai. Lãnh đạo hai đơn vị bày tỏ sự tin tưởng về hợp tác lần này, sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ đối tác trong các dự án, đồng thời tin tưởng mối quan hệ này sẽ phát triển lên một tầm cao mới trong thời gian không xa.

Công ty Cổ phần An Bình Life được thành lập cuối năm 2020, hoạt động trên lĩnh lực đại lý và môi giới bảo hiểm. Với tầm nhìn và sứ mệnh hướng tới 100% người dân Việt Nam có bảo hiểm, An Bình Life hứa hẹn sẽ trở thành một đối tác vô cùng tiềm năng, đưa Bảo Hiểm VietinBank – VBI tới gần hơn mọi đối tượng khách hàng trong khu vực.

Chúc mừng sự hợp tác giữa VBI Đà Nẵng và Công ty Cổ phần An Bình Life, chúc hai đơn vị sẽ đạt được nhiều thành công trong quá trình hợp tác và tạo ra sự đột phá vượt trội hơn nữa trong năm nay theo những kế hoạch và mục tiêu hai bên đã đề ra.

Chubb Life Việt Nam giới thiệu eCard phiên bản mới “đa tiện ích”

(ĐTCK) – Chubb Life Việt Nam vừa chính thức giới thiệu eCard (Danh thiếp điện tử) phiên bản mới với giao diện thân thiện, tích hợp thêm nhiều tính năng mới góp phần nâng cao trải nghiệm người dùng.

Với eCard, từng thành viên Chubb Life Việt Nam sẽ được định danh trên bảng số hóa thông qua các câu chuyện, video, hình ảnh sinh động và trực quan.

Không chỉ là tấm danh thiếp điện tử để trao đổi thông tin cá nhân, eCard phiên bản mới của Chubb Life Việt Nam còn hướng đến là một tấm danh thiếp điện tử “đa tiện ích” giúp người sử dụng kết nối – chia sẻ – tra cứu thông tin hữu ích từ Chubb Life Việt Nam một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Từ khi được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10/2019, eCard đã trở thành công cụ “mở lời” cho hàng chục ngàn thành viên Chubb Life Việt Nam đến với khách hàng, đối tác, nâng tầm hình ảnh của người Đại lý truyền thống thành người Đại lý 4.0 chuyên nghiệp, hiện đại trong thời đại số.

Việc liên tục giới thiệu, nâng cấp và cập nhật những tính năng hiện đại vào các ứng dụng công nghệ số của Chubb Life Việt Nam không chỉ mang lại nhiều tiện ích và trải nghiệm số tối ưu nhất cho người dùng mà đây còn là cách doanh nghiệp này không ngừng làm mới hình ảnh và khẳng định sự đầu tư mạnh mẽ về công nghệ để mang đến những lợi ích, trải nghiệm vượt trội cho khách hàng và đội ngũ.

Tiếp tục trên hành trình “Công nghệ hóa”, hướng đến hình ảnh công ty “công nghệ bảo hiểm” vững mạnh tại thị trường Bảo hiểm Nhân thọ Việt Nam, eCard còn góp phần đưa Chubb Life Việt Nam hiện thực hóa lộ trình trở thành công ty “paperless”, hạn chế tối đa việc sử dụng giấy bằng việc ứng dụng các phương tiện kỹ thuật số hiện đại.

eCard – Tấm danh thiếp điện tử, cũng là một trong những công cụ “đa tiện ích” nằm trong hệ sinh thái kỹ thuật số Chubb SmartAgency của Chubb Life Việt Nam.

MAP Life ra mắt Ứng dụng di động phục vụ khách hàng

(ĐTCK) – Với mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng, Mirae Asset Prévoir (MAP Life) chính thức ra mắt Ứng dụng di động phục vụ khách hàng (MAP Life App) với nhiều chức năng, thông tin hữu ích.

Các tính năng được giới thiệu bởi MAP Life App bao gồm chức năng quản lý hợp đồng bảo hiểm mọi lúc mọi nơi; Nhận thông báo nhắc nhở lịch đóng phí đến hạn cùng nhiều ưu đãi dành cho khách hàng; Cập nhật tin tức, các chương trình khuyến mại hấp dẫn của Mirae Asset Prévoir; Thông tin đối tác của Mirae Asset Prévoir.

Ông Khamsaya Soukhavong, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Mirae Asset Prévoir cho biết, ứng dụng MAP Life App cho phép khách hàng quản lý, kiểm tra hợp đồng bảo hiểm một cách nhanh chóng ngay từ điện thoại của họ.

Giờ đây, các khách hàng đang sở hữu hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực của Mirae Asset Prévoir có thể dễ dàng kiểm tra thông tin bảo hiểm của mình trực tuyến, thực hiện mọi thứ trong vài phút.

Ứng dụng này được thiết kế để hoạt động trên nền tảng IOS và Android, cung cấp các tiện ích giúp khách hàng dễ sử dụng, tích hợp nhiều tính năng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nhân dịp này, từ ngày 12/01/2021 tới ngày 31/03/2021, Mirae Asset Prévoir triển khai chương trình khuyến mại “Một lần chạm – Một nụ cười”.

Trong thời gian chương trình, khách hàng lần đầu đăng ký thành công và đăng nhập vào MAP Life App sẽ nhận ngay quà tặng phiếu mua hàng điện tử Got It (e-voucher) trị giá 100.000 đồng. Chương trình giới hạn 789 phiếu mua hàng điện tử trong thời gian chương trình khuyến mại.

Sun Life Việt Nam khuyến mại cho khách mua bảo hiểm qua ACB với tổng giá trị hơn 9 tỷ đồng

(ĐTCK) – Bắt đầu từ ngày 01/1/2021 đến ngày 31/3/2021, Sun Life Việt Nam triển khai chuỗi chương trình khuyến mại “Khai Lộc Vàng, Sáng Tương Lai” dành cho khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm mới và khách hàng giới thiệu khách hàng mới tham gia bảo hiểm của Sun Life Việt Nam thông qua kênh phân phối ngân hàng ACB trên toàn quốc với tổng giá trị quà tặng lên đến hơn 9 tỷ đồng.

Chương trình được chia ra thành 3 đợt, đợt 1 từ ngày 01/01/2021 – 31/01/2021; đợt 2: từ ngày 01/02/2021 – 28/02/2021; đợt 3 từ ngày 01/03/2021 – 31/03/2021. Riêng với chương trình khuyến mại khách hàng giới thiệu người tham gia hợp đồng bảo hiểm tại Sun Life Việt Nam có thời gian triển khai từ 01/01/2021 đến 28/02/2021…

Đối với khách hàng là cá nhân, khi tham gia hợp đồng bảo hiểm với phí bảo hiểm năm đầu của kỳ đóng phí đầu tiên từ 30 triệu đồng trở lên cho khách hàng khu vực Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh và từ 20 triệu đồng trở lên cho các tỉnh thành còn lại sẽ được phiếu quà tặng có giá trị tương đương từ 400 nghìn đồng đến 6 chỉ vàng 999.9, tùy thuộc vào tổng phí bảo hiểm năm đầu theo quy định trong hợp đồng tính trên mỗi khách hàng theo đợt….

Đối với khách hàng gia đình (Khách hàng là bên mua bảo hiểm trong hợp đồng và người thân trong gia đình là người được bảo hiểm), nếu tham gia cho người thân từ 2 – 3 hợp đồng, khách hàng sẽ được nhận ngay phiếu quà tặng tương đương với 10% tổng phí bảo hiểm năm đầu của kỳ đóng phí đầu tiên (không bao gồm phí bảo hiểm đóng thêm) theo quy định tại các hợp đồng mua cho người thân.

Nếu số hợp đồng bảo hiểm tham gia cho người thân từ 4 hợp đồng trở lên, khách hàng sẽ nhận phiếu quà tặng tương đương 15% tổng phí bảo hiểm năm đầu (không bao gồm phí bảo hiểm đóng thêm) theo quy định tại các hợp đồng mua cho người thân…

Đối với khách hàng (bên mua bảo hiểm) là doanh nghiệp, khi tham gia chương trình sẽ nhận được món quà có giá trị.

Cụ thể, nếu tham gia từ 2-5 hợp đồng bảo hiểm với người được bảo hiểm trong các hợp đồng này đang có hợp đồng lao động với khách hàng, khách hàng sẽ được tặng phiếu quà tặng có giá trị tương đương với 10% tổng phí bảo hiểm năm đầu của kỳ đóng phí đầu tiên (không bao gồm phí bảo hiểm đóng thêm) theo quy định tại các hợp đồng bảo hiểm.

Cũng với đối tượng này, khi tham gia từ 6 hợp đồng bảo hiểm trở lên, khách hàng sẽ được tặng Phiếu quà tặng có giá trị tương đương 15% tổng phí bảo hiểm năm đầu của kỳ đóng phí đầu tiên (không bao gồm phí bảo hiểm đóng thêm)…

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự xe cơ giới: Thêm quyền lợi nhưng tăng trách nhiệm các bên

(TBTCVN) – Nhằm tăng cường trách nhiệm của bên mua bảo hiểm và góp phần phòng, chống gian lận bảo hiểm, dự thảo Nghị định thay thế nghị định 103/2008/NĐ-CP đã bổ sung hàng loạt quy định mới.

Điều này sẽ nâng cao vai trò chủ động, tự chủ, tự chịu trách nhiệm của doanh nghiệp bảo hiểm trong chi trả bồi thường bảo hiểm, kiểm soát, phòng chống gian lận trong kinh doanh bảo hiểm và phát huy vai trò của nhân dân trong giám sát thực hiện bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Theo tin từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết, dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 103/2008/NĐ-CP quy định doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) có quyền giảm trừ 5% số tiền bồi thường đối với thiệt hại về tài sản trong trường hợp bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm không thông báo tai nạn cho DNBH theo quy định hoặc không thực hiện nghĩa vụ thông báo trường hợp có sự thay đổi những yếu tố làm cơ sở để tính phí bảo hiểm, dẫn đến tăng các rủi ro được bảo hiểm.

Đồng thời, dự thảo Nghị định quy định DNBH được quyền yêu cầu Quỹ bảo hiểm xe cơ giới hoàn trả số tiền mà doanh nghiệp bảo hiểm đã tạm ứng bồi thường đối với các trường hợp thiệt hại không thuộc phạm vi bồi thường và trường hợp khoản tiền tạm ứng vượt mức bồi thường bảo hiểm theo quy định.

Cùng với đó, đại diện Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết thêm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm, đồng thời đảm bảo kiểm soát rủi ro, kiểm soát nội bộ, tăng cường hiệu lực hiệu quả triển khai thực hiện chính sách, bên cạnh việc kế thừa các quy định hiện hành, dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung thêm một số quy định về nghĩa vụ của DNBH.
Theo đó, tại Điều 20, dự thảo Nghị định đã quy định, DNBH phải có nghĩa vụ thiết lập, duy trì hoạt động 24 giờ/7 ngày đường dây nóng để kịp thời hỗ trợ bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm. Mặt khác, DNBH phải có nghĩa vụ tích hợp tính năng tra cứu Giấy chứng nhận bảo hiểm trên trang thông tin điện tử, cổng thông tin điện tử của DNBH, nhằm hỗ trợ cơ quan có chức năng và bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm tra cứu, xác minh thời hạn và hiệu lực bảo hiểm của Giấy chứng nhận.

Cùng với đó, DNBH có nghĩa vụ, kịp thời hướng dẫn bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm các biện pháp đảm bảo an toàn, đề phòng hạn chế thiệt hại về người và tài sản, hướng dẫn hồ sơ, thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm; kịp thời thực hiện việc giám định tổn thất khi nhận được thông báo về tai nạn.

Một điểm mới nữa được dự thảo Nghị định quy định rõ là công tác giám sát, thanh tra, kiểm tra. Theo đó, định kỳ hàng năm, Bộ Tài chính sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra các DNBH trong đó có nội dung về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới. Qua công tác thanh tra, kiểm tra sẽ chấn chỉnh, xử lý vi phạm kịp thời nếu phát hiện sai phạm, đồng thời ghi nhận các kiến nghị, phản ánh để tiếp tục hoàn thiện cơ chế, chính sách. Đại diện Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm chia sẻ thêm, việc giám sát bảo hiểm sẽ được thực hiện thông qua hai hình thức, bao gồm cả giám sát tại chỗ và giám sát từ xa.

Cụ thể, Điều 21, dự thảo Nghị định quy định, DNBH, bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm và các cơ quan chức năng có liên quan có trách nhiệm trong việc phòng, chống gian lận bảo hiểm khi thực hiện bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.

Chưa dừng ở đó, Điều 22 dự thảo nêu rõ, phòng, chống gian lận bảo hiểm trong bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là việc thực hiện các biện pháp nhằm ngăn ngừa, hạn chế các hành vi gian lận trong quá trình giao kết, thực hiện hợp đồng bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới nhằm chiếm đoạt một số tiền từ DNBH.

Cùng với đó, DNBH còn có trách nhiệm chủ động xây dựng quy trình, quy chế và tổ chức thực hiện các biện pháp nhằm phòng ngừa, phát hiện, giảm thiểu các hành vi gian lận bảo hiểm; tổ chức công tác tuyên truyền phòng, chống gian lận bảo hiểm. Ngược lại, bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm chủ động tham gia vào công tác phòng, chống gian lận bảo hiểm. Trường hợp phát hiện các hành vi gian lận bảo hiểm, kịp thời thông báo cho DNBH và các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

“Các cơ quan chức năng có liên quan phối hợp với DNBH, bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm tổ chức công tác phòng, chống gian lận bảo hiểm tại địa bàn, bảo đảm ổn định trật tự xã hội trong quá trình triển khai thực hiện bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới” – dự thảo quy định thêm.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng   

Những “Nồi cháo tình thương” sưởi ấm trái tim bệnh nhi

(VBI) – Ngày 11-17/01/2021 vừa qua, Đoàn Thanh niên VBI đã tổ chức phát hàng nghìn suất cháo miễn phí cho các gia đình bệnh nhi nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Hưởng ứng chương trình “Nồi cháo tình thương” do Đoàn Thanh niên VietinBank triển khai tại Bệnh viện Nhi Trung ương năm 2021, ngay sau khi nhận được thông tin từ phía Ban Thường vụ Đoàn VietinBank và BCH Đoàn VBI, rất nhiều các cán bộ VBI từ các Phòng, Ban đã đăng ký và tham gia vô cùng tích cực. Với tinh thần chia sẻ khó khăn cùng cộng đồng, chương trình “Nồi cháo tình thương” là một chương trình an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc mà VBI đã tham gia đảm nhận trong nhiều năm nay. Đây cũng là một chương trình nằm trong chuỗi hoạt động thiện nguyện vì người nghèo của VBI trong năm 2021, thể hiện sứ mệnh đối với xã hội, phát huy tinh thần chia sẻ tương hỗ vì sự hạnh phúc của mọi người dân. Đồng thời đây cũng là cơ hội tạo sự gắn kết nội bộ giữa các thành viên trong VBI.

Trong suốt 1 tuần diễn ra chương trình, từ 5h30 sáng, các cán bộ đoàn viên VBI đã có mặt tại bệnh viện để nhận cháo và chuẩn bị sẵn sàng phát những suất cháo đầy đủ dinh dưỡng tới các bệnh nhân và người nhà. Bên cạnh đó, các đoàn viên đã dành thời gian thăm hỏi, chia sẻ và gửi lời động viên tới những gia đình bệnh nhân đang được điều trị tại đây.

Anh Lê Quang Vinh – Bí thư Đoàn Thanh niên VBI chia sẻ: “Khi vừa gửi thông báo tới các Phòng, Ban về việc đăng ký tham gia chương trình phát cháo tại viện Nhi Trung ương, tôi và các anh chị em trong Đoàn Thanh niên đã vô cùng xúc động khi số lượng các cán bộ thanh niên đăng ký rất nhiều, ai cũng mong muốn được tham gia chương trình. Mỗi buổi đến viện phát cháo, dù là sáng sớm, có những ngày trời lạnh chỉ từ 7-8 độ C, các anh chị em đều hào hứng lắm, bởi lẽ ai cũng muốn tự tay trao gửi những bát cháo ấm áp, dinh dưỡng tới các bệnh nhân và người nhà. Mỗi người chúng tôi luôn tin tưởng rằng dù chỉ là một việc rất nhỏ nhưng chắc chắn sẽ có thể tiếp thêm một nguồn động lực để các em và gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt, yên tâm chữa trị bệnh và mau chóng hồi phục.”

Chương trình “Nồi cháo tình thương” năm 2021 đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ vô cùng tích cực của cán bộ thanh niên Đoàn VBI, cũng như sự đón nhận nồng nhiệt từ các gia đình bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Hi vọng rằng, chương trình sẽ ngày một phát triển và được triển khai rộng khắp, đến với được nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng.

  1. Tin quốc tế

Tỷ lệ phí tái bảo hiểm hàng không tăng tới 250%

(AIR) – Reuters trích dẫn báo cáo của Willis Re phát hành ngày 4/01 cho biết, tỷ lệ phí tái bảo hiểm hàng không đã tăng tới 250% vào ngày tái tục quan trọng 01/01 vừa qua, trong khi thị trường vẫn đang quay cuồng vì ảnh hưởng của vụ tai nạn máy bay Boeing 737 MAX hai năm trước.

Máy bay 737 MAX đã nối lại các chuyến bay thương mại ở Mỹ vào tuần trước, sau lệnh cấm an toàn kéo dài 20 tháng do gây ra hai vụ tai nạn chết người trong 5 tháng khiến 346 người thiệt mạng.

Ông James Vickers, chủ tịch Willis Re International, nói với Reuters: các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm phải đối mặt với các yêu cầu bồi thường từ các vụ va chạm liên quan đến trách nhiệm pháp lý thân tàu bay và trách nhiệm sản phẩm có thể lên tới hơn 2 tỷ đô la – đây là một số tiền lớn trong lĩnh vực bảo hiểm tương đối nhỏ.

Các công ty đánh giá rủi ro hàng không cũng đang phải chịu mức phí bảo hiểm thấp hơn do các lệnh cấm bay và cấm đi lại trên toàn thế giới, vì các hợp đồng bảo hiểm thường được thương lượng dựa trên khoảng thời gian máy bay di chuyển trên không.

Các công ty tái bảo hiểm, những công ty chia sẻ gánh nặng rủi ro lớn với các công ty bảo hiểm để đổi lại một phần phí bảo hiểm, cũng đang chứng kiến tỷ lệ tăng ở các lĩnh vực khác sau nhiều năm giảm. Báo cáo cho thấy, phí tái bảo hiểm tài sản và thương vong tăng 25-30% cho các lĩnh vực kinh doanh rủi ro nhất. Nhưng tỷ lệ không tăng nhiều như các nhà tái bảo hiểm đã hy vọng, bất chấp đại dịch virus Corona.

Ông Vickers cho biết bản thân các công ty bảo hiểm đã được hưởng lợi từ tỷ lệ phí cao hơn trong năm nay cũng như các yêu cầu bồi thường thấp hơn trong các lĩnh vực như động cơ, giúp họ có lợi thế hơn trong việc đàm phán hợp đồng.

“Các nhà tái bảo hiểm cảm thấy khá lạc quan và cảm thấy ‘đây là thời điểm của chúng ta’”, ông Vickers nói và cho biết thêm rằng họ đã “đạt được ít nhất là ổn định tỷ lệ phí và một số mức tăng tỷ lệ phí”.

Ông cho biết những bất đồng lớn nhất giữa các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm là về việc bảo hiểm cho các cuộc tấn công mạng và các bệnh truyền nhiễm như COVID-19. Ông nói, các nhà tái bảo hiểm phần lớn đang loại trừ những rủi ro này ra khỏi điều khoản hợp đồng.

Thái Lan: Cơ quan quản lý và bảo hiểm dự đoán hiệu suất năm 2021 của ngành

(AIR) – Ông Suthiphon Thaveechaiyagarn, Tổng thư ký Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Thái Lan, cho biết hoạt động kinh doanh bảo hiểm được dự báo sẽ tăng trưởng trong khoảng -0,36% đến 1,64% trong năm nay do nợ hộ gia đình gia tăng làm giảm sức mua của người dân.

Thời báo Bưu điện Bangkok dẫn lời ông Suthiphon trong một báo cáocho biết, phân khúc bảo hiểm phi nhân thọ dự kiến sẽ phát triển dựa trên ý thức sức khỏe ngày càng cao trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Bảo hiểm nhân thọ có thể giảm -1,42 đến 0,58% trong khi bảo hiểm phi nhân thọ dự báo tăng 2,11% đến 4,11% nhờ bảo hiểm sức khỏe dự báo tăng 0,59% đến 2,59%.

“Đợt bùng phát mới nhất đang khiến người dân lo lắng và tăng cao nhu cầu mua bảo hiểm như quản lý rủi ro cho cuộc sống của họ. Lãi suất thấp cũng sẽ thu hút mọi người đến với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ khác nhau như bảo vệ trọn đời, hưu trí, liên kết đơn vị và bảo hiểm liên kết chung chứ không phải các sản phẩm bảo hiểm hỗn hợp”.

Theo ông Anon Vangvasu, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Phi nhân thọ Thái Lan, Hiệp hội dự báo tổng phí bảo hiểm trực tiếp cho bảo hiểm phi nhân thọ sẽ tăng từ 0-5% trong năm 2021 lên khoảng 250 tỷ THB (8,4 tỷ USD) đến 262 tỷ THB, do chính phủ thúc đẩy các gói kích cầu sẽ bơm tiền vào nền kinh tế. Nền kinh tế toàn cầu, dự kiến phục hồi trong năm nay, cũng sẽ thúc đẩy các giao dịch thương mại quốc tế. Đồng thời hoạt động xuất khẩu và bán xe hơi được phục hồi nhờ các chiến dịch tiếp thị trong cuối năm ngoái.

Ông nói: “Bản thân bảo hiểm y tế, ngay cả khi không có bảo hiểm COVID-19, có thể tăng 2,5-3,5% nhờ ý thức chăm sóc sức khỏe của người dân được nâng cao”.

Bảo hiểm du lịch cũng là nghiệp vụ có khả năng tăng trưởng tích cực trong năm 2021sau năm 2020 bị ảnh hưởng mạnh của dịch COVID-19.

Ông Anon cho biết, các công ty bảo hiểm vẫn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong năm nay, từ luật dữ liệu cá nhân, xã hội già hóa của Thái Lan, những thay đổi công nghệ ảnh hưởng đến hành vi của người tiêu dùng, cũng như sự gia tăng tội phạm mạng.

Ông Sara Lamsam, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ Thái Lan, cho biết đóng góp của các sản phẩm liên kết đơn vị sẽ tăng trở lại nhờ vào sự tăng trưởng tiềm năng trong đầu tư cổ phiếu do môi trường lãi suất thấp.

Theo ông Kris Chantanotoke, Tổng Giám đốc AIA Thái Lan, bên cạnh bảo hiểm liên kết đơn vị, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo (CI) cũng có nhiều tiềm năng phát triển. Một cuộc khảo sát của AIA cho thấy người Thái có mức bảo vệ CI trung bình khoảng 700.000 THB (23.400 USD) mỗi người, thấp hơn nhiều so với mức trung bình đối với chi phí y tế CI hiện nay là hơn 2 triệuTHB.

Tái bảo hiểm: Kỳ tái tục 1/1 diễn ra trong trật tự và hiệu quả

(AIR) – Trong ấn bản tháng 1 năm 2021 của báo cáo “Triển vọng Thị trường Tái bảo hiểm”, Aon cho biết thị trường tái bảo hiểm hoạt động một cách có trật tự và hiệu quả trong kỳ tái tục tháng Giêng năm nay, bất chấp cơn bão mạnh kỷ lục đổ bộ vào Hoa Kỳ và sự không chắc chắn về tác động của COVID-19 đối với một số nghiệp vụ bảo hiểm.

Giao dịch thị trường ảo không ảnh hưởng đến khả năng giao dịch hiệu quả của ngành thông qua ngày tái tục tái bảo hiểm lớn trong năm. Các đợt tăng vốn mới và xu hướng định phí trên thị trường sơ cấp đã giảm thiểu tình trạng mất trật tự thị trường hơn nữa khi việc tái tục diễn ra đến hết ngày 1 tháng 1 bất chấp kết quả thu nhập của những năm gần đây, hoạt động thua lỗ thảm khốc của Mỹ và thách thức lãi suất đối với các nhà tái bảo hiểm. Vào cuối năm 2020, thị trường đã chứng kiến nguồn vốn tăng hơn 23 tỷ đô la, trong đó khoảng 15 tỷ đô la là vốn chủ sở hữu và 8 tỷ đô la vay nợ.

Mặc dù ngành tái bảo hiểm chứng kiến sự phát triển mới của các công ty tái bảo hiểm với đội ngũ lãnh đạo giàu kinh nghiệm, nhưng hơn 75% cổ phiếu phát hành là từ các công ty tham gia thị trường hiện tại. Vốn truyền thống tổng thể đã tăng 3 tỷ đô la vào cuối quý III ở mức đỉnh mới là 533 tỷ đô la so với mức 530 tỷ đô la vào cuối năm 2019. Mặc dù đã lấy lại được một số mặt bằng kể từ quý II, nguồn vốn thay thế vẫn ở dưới mức xu hướng năm 2019 cho đến quý III kết thúc ở mức 92 tỷ đô la. Tái bảo hiểm có tài sản đảm bảo tiếp tục giảm trong giai đoạn này trong khi đợt phát hành trái phiếu thảm họa đạt đỉnh vào năm 2020, và các khoản vay sidecar và ILW vẫn tương đối ổn định. Tổng cộng, vốn của các nhà tái bảo hiểm toàn cầu kết thúc vào quý III năm 2020 không đổi ở mức 625 tỷ đô la.

Trong khi năng lực tái bảo hiểm dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu tái tục trong tương lai và sẽ có thêm thành viên gia nhập thị trường vào năm 2021, các chiến lược chấp nhận rủi ro sẽ phát triển khi tác động của COVID-19 trở nên rõ ràng hơn và khả năng lạm phát xã hội (chi phí bảo hiểm) tăng trở lại.

Nhu cầu tái tục tăng nhẹ đối với ngành vào ngày 1 tháng 1 với kết quả thay đổi tỷ lệ trái chiều giữa các chương trình. Nhiều cuộc thảo luận tập trung vào ngôn ngữ hợp đồng, đáng chú ý nhất là ngôn ngữ bệnh truyền nhiễm do thị trường hoạt động để xác định mức độ tiếp xúc với các vị trí riêng lẻ.

Tổn thất do thảm họa được bảo hiểm toàn cầu kết thúc vào năm 2020 ở mức gần trung bình là 86 tỷ đô la. Hoa Kỳ đã trải qua năm có mức tổn thất được bảo hiểm 66 tỷ đô la, cao hơn đáng kể so với mức trung bình 10 năm trước đó là 46 tỷ đô la.

Hàn Quốc: 1/3 số người trung niên chuẩn bị tài chính cho việc nghỉ hưu

(AIR) – Chỉ có ba trong số 10 (31,3%) người trung niên Hàn Quốc chuẩn bị đầy đủ cho cuộc sống sau này vì hầu hết họ phải lấy tiền tiết kiệm hưu trí để chi trả cho việc học hành và đám cưới của con cái.

Theo một nghiên cứu của Viện Phát triển Bảo hiểm Hàn Quốc (KIDI), những người Hàn Quốc đang làm việc ở độ tuổi 40 và 50 sống ở thủ đô và các khu vực đô thị trung bình nhận được 94,66 triệu KRW (86.250 USD) tiền trợ cấp thôi việc khi họ nghỉ hưu. Trung bình sẽ cần 69,89 triệu KRW để trang trải chi phí học hành và 1101,94 triệu KRW cho hôn nhâncho con cái. Chỉ có ba trong số 10 (31,3%) người trung niên Hàn Quốc chuẩn bị đầy đủ cho cuộc sống sau này của họ vì hầu hết họ phải lấy tiền tiết kiệm hưu trí để chi trả cho việc học hành và đám cưới của các con.

Các phát hiện dựa trên khảo sát và thống kê bảo hiểm của chính KIDI cũng như phân tích dữ liệu từ Cơ quan Thống kê Hàn Quốc và Dịch vụ Hưu trí Quốc gia.

Trung bình, một cặp vợ chồng đã nghỉ hưu sẽ cần ít nhất 2,27 triệu KRW (2.068 USD) một tháng còn một người về hưu sẽ cần 1,3 triệu KRW. Số tiền mong muốn là 3,12 triệu KRW cho một cặp vợ chồng. KIDI cho biết, người Hàn Quốc ở độ tuổi 40 và 50 chiếm 53,3% tổng tài sản hộ gia đình của cả nước, nhưng chủ yếu là các tài sản không thể hỗ trợ thu nhập hàng ngày. Hơn một nửa số người được khảo sát có kế hoạch lương hưu công trong khi chỉ có 7,2% nhận lương hưu tư nhân như bảo hiểm niên kim. KIDI kêu gọi chính phủ đưa ra thêm nhiều ưu đãi về thuế để giúp lương hưu tư nhân trở thành sự lựa chọn hấp dẫn hơn.

Trung Quốc: Tổ hợp sản phẩm rộng hơn có thể thúc đẩy kinh doanh bảo hiểm sức khỏe

(AIR) – Viện Swiss Re cho biết, các công ty bảo hiểm có thể phát triển bảo hiểm sức khỏe ngắn hạn bằng cách mở rộng tổ hợp sản phẩm, phục vụ các nhóm cụ thể như người lớn tuổi và kết hợp bảo hiểm với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Trong một báo cáo có tiêu đề “Bảo hiểm sức khỏe ngắn hạn: động lực tăng trưởng cho các công ty bảo hiểm P&C của Trung Quốc”, báo cáo của Swiss Re nói rằng bảo hiểm sức khỏe ngắn hạn có thể thúc đẩy tăng trưởng cho các công ty bảo hiểm phi nhân thọ ở Trung Quốc và có thể giúp bù đắp sự sụt giảm doanh số từ dỡ bỏ cấu trúc thuế đối với bảo hiểm xe cơ giới vào năm 2020 và 2021. Bảo hiểm y tế ngắn hạn lấp đầy khoảng cách giữa bảo hiểm y tế công cơ bản (nhưng mức độ bao phủ thấp) và bảo hiểm y tế dài hạn truyền thống, chủ yếu bằng cách bồi hoàn chi phí y tế.

Đa số người tham gia bảo hiểm y tế được khảo sát cho nghiên cứu của Viện Swiss Re vào năm 2020 dự kiến phí bảo hiểm y tế ngắn hạn sẽ đạt 20-30% thị trường bảo hiểm y tế của Trung Quốc và dẫn đầu sự tăng trưởng của các công ty bảo hiểm P&C trong ba năm tới.

Các công ty bảo hiểm đã đạt doanh số hơn 84 tỷ CNY (13 tỷ USD) bảo hiểm y tế ngắn hạn vào năm 2019, chiếm 12% trong tổng số 707 tỷ CNY phí bảo hiểm sức khỏe (năm 2015: 9,5%). Các công ty bảo hiểm phi nhân thọ là những người chơi lớn trên thị trường này và bảo hiểm sức khỏe ngắn hạn chiếm 8,5% tổng phí bảo hiểm phi nhân thọ trong 11 tháng đầu năm 2020, tăng so với 2,7% năm 2015. Triển vọng tăng trưởng là tích cực. Bảo hiểm sức khỏe được sự hỗ trợ mạnh mẽ về chính sách do chính phủ tìm cách mở rộng khả năng tiếp cận với chăm sóc sức khỏe đồng thời giảm gánh nặng tài chính.

CBIRC dự báo phí bảo hiểm y tế sẽ đạt 2 tỷ CNY mỗi năm vào năm 2025, tốc độ tăng trưởng hàng năm vào khoảng 20%.

Kế hoạch 5 năm lần thứ 14 gần đây của Chính phủ (giai đoạn 2021-2025) cũng nêu rõ vai trò của bảo hiểm y tế trong hệ thống an sinh xã hội nhiều lớp. Mật độ và mức độ thâm nhập bảo hiểm y tế ở Trung Quốc khá thấp so với các thị trường tiên tiến. Ví dụ, mật độ bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe ở Trung Quốc là 185 đô la vào năm 2018, so với 2.670 đô la ở Mỹ.

Dân số Trung Quốc cũng đang già đi nhanh chóng và chi phí y tế cao hơn đối với người lớn tuổi. Cả nước có hơn 254 triệu người từ 60 tuổi trở lên vào năm 2019, chiếm 18,1% dân số. Các động lực tăng trưởng khác bao gồm kỹ thuật số hóa, hỗ trợ bảo hiểm sức khỏe bằng cách cho phép bán hàng trực tuyến tương tác và xử lý yêu cầu bồi thường tốt hơn, cũng như nâng cao nhận thức về rủi ro của cộng đồng kể từ dịch COVID-19.

Chính phủ Bangladesh thực hiện dự án triệu đô la để số hóa lĩnh vực bảo hiểm

(AIR) – Ông M Mosharraf Hossain, Chủ tịch Cơ quan Quản lý và Phát triển Bảo hiểm (IDRA), cho biết chính phủ Bangladesh đang thực hiện một dự án trị giá 6 tỷ BDT (70,75 triệu USD) để đảm bảo nâng cấp và số hóa lĩnh vực bảo hiểm nhanh hơn.

Ông nói: “Mục đích thực sự của bảo hiểm sẽ chỉ thực hiện được nếu chúng ta có thể làm cho dịch vụ nhanh hơn và trôi chảy hơn, điều này có thể được đảm bảo thông qua tự động hóa”. Quỹ dự án cũng sẽ được chi để nâng cấp năng lực của cơ quan quản lý bảo hiểm, nhằm cải thiện việc giám sát các công ty bảo hiểm để đảm bảo dịch vụ tốt hơn cho khách hàng, đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm giải trình, xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT và thành lập các trung tâm đào tạo từ xa.

Theo ông MM Monirul Alam, Tổng Giám đốc Guardian Life Insurance, cần có thêm nhiều cải tiến về sản phẩm và quy trình để nâng cao chất lượng trải nghiệm của khách hàng và điều này có thể đạt được thông qua chuyển đổi kỹ thuật số. Còn theo bà Farzanah Chowdhury, Tổng Giám đốc Green Delta Insurance, đổi mới sẽ giúp phục vụ phân khúc cận biên của xã hội, không chỉ mang lại doanh thu cho ngành mà còn thúc đẩy sự thâm nhập của ngành ở mức độ lớn.

Pakistan: Cơ quan quản lý hình thành Nhóm công tác về hưu trí và niên kim

(AIR) – Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Pakistan (SECP) đã thành lập Nhóm công tác về hưu trí và niên kim (PAWG) nhằm nỗ lực phát triển thị trường hưu trí và niên kim tư nhân của đất nước.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương, nhóm công tác bao gồm các đại diện từ SECP, các công ty quản lý tài sản, công ty bảo hiểm nhân thọ và nghiệp vụ tính toán của Pakistan, được giao nhiệm vụ chuẩn bị lộ trình phát triển thị trường lương hưu và niên kim tư nhân. Thị trường hưu trí phát triển sẽ giúp mở rộng thị trường cho các công cụ vốn dài hạn, trong khi thị trường niên kim vẫn còn thiếu một mối liên hệ giữa lĩnh vực hưu trí tự nguyện và bảo hiểm của Pakistan.

Khung Hưu trí Tự nguyện (VPS) mặc dù được giới thiệu vào năm 2005 nhưng đến nay vẫn chỉ đạt được mức độ xâm nhập rất thấp. Hơn nữa, kể từ khi lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ không tham gia vào việc phân phối các sản phẩm VPS cho đến nay, thị trường niên kim nhân thọ hầu như không tồn tại ở Pakistan. Điều này cho thấy một tiềm năng rất lớn cho thị trường VPS.

Ấn Độ: nâng trần sở hữu của nhà đầu tư ngoại tại công ty bảo hiểm

(AIR) – Nguồn tin thân cận cho biết, chính phủ Ấn Độ có thể loại bỏ một số trở ngại thủ tục trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và cho phép cổ phần nước ngoài trong lĩnh vực bảo hiểm có thể lên tới 74%.

Hindustan Times đưa tin, ngân sáchsẽ được công bố vào ngày 1 tháng 2 có thể gồm có chỉ thị về các chính sách tạo điều kiện cho FDI trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm bảo hiểm: “Sau khi tự do hóa FDI trong các trung gian bảo hiểm, chính phủ đang xem xét tăng cường đầu tư nước ngoài vào các công ty bảo hiểm. Đây là một trong những nhu cầu chính của các nhà đầu tư toàn cầu khác nhau. Có một số quan điểm ban đầu tăng trần công ty bảo hiểm lên 51%, sau đó có thể tăng lên 74%. Cơ quan có thẩm quyền sẽ đưa ra quan điểm cuối cùng”, nguồn tin cho biết.

Vào tháng 2 năm ngoái, chính phủ đã sửa đổi chính sách FDI để cho phép 100% vốn đầu tư nước ngoài vào các trung gian bảo hiểm như đại lý bảo hiểm, trang web tổng hợp chính sách bảo hiểm và môi giới. Tuy nhiên, trần giới hạn vốn FDI đầu tư vào các công ty bảo hiểm vẫn ở mức 49%. Các chuyên gia cho biết vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào các công ty bảo hiểm lần đầu tiên được nâng từ 26% lên 49% vào tháng 3 năm 2016, trong khi các nhà đầu tư nước ngoài muốn kiểm soát đa số.

Ông Divakar Vijayasarathy, người sáng lập và đối tác quản lý tại công ty tư vấn DVS Advisors, cho biết: “Đã đến lúc chính phủ nâng giới hạn FDI trong lĩnh vực bảo hiểm từ mức hiện tại là 49% lên 74%. Ngay cả cơ quan quản lý cũng đã khuyến nghị mức tăng như vậy”. Ông nói, đại dịch COVID-19 đã khiến phạm vi bảo hiểm hạn chế ở Ấn Độ và gây ra sự thiếu hụt vốn trong lĩnh vực bảo hiểm.

BTV (Tổng hợp).