Tiết kiệm tiền bảo hiểm như thế nào?

Mục đích của bảo hiểm là để bảo vệ bạn trong các trường hợp tổn thất bất ngờ có khả năng xảy ra. Mục tiêu là sẽ chi trả một khoản phí bảo hiểm hợp lý, tránh lãng phí tiền bạc.

Điều đầu tiên bạn có thể làm để tiết kiệm tiền bảo hiểm đó là tự bảo vệ mình. Hãy để riêng một khoản tiền để bạn sử dụng trong các trường hợp tổn thất không quá tốn kém. Ngoài ra, các cách dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào phí bảo hiểm.

Không nên sử dụng hai loại phạm vi bảo hiểm giống nhau. Bạn nên biết loại bảo hiểm nào mang lại lợi ích nào. Ví dụ nếu bạn đã có bảo hiểm AAA, khi mua bảo hiểm xe ô tô, bạn không cần điều khoản về trợ giúp kéo xe khi gặp sự cố.

Mua tất cả các loại bảo hiểm bạn cần từ một công ty bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm thường có chiết khấu khi khách hàng mua nhiều đơn bảo hiểm. Mặt khác, bạn cũng không phải vội vã chi trả cho nhiều công ty bảo hiểm cùng một lúc.

alt

Không phải lúc nào cũng đòi bồi thường bảo hiểm. Nếu bạn đòi bồi thường cho những thiệt hại quá nhỏ, công ty bảo hiểm sẽ tăng mức phí bảo hiểm cho bạn vì họ cho rằng mức rủi ro của bạn cao hơn. Mục đích của bảo hiểm là để bảo vệ bạn khỏi các tổn thất lớn.

Tìm kiếm thông tin: Để có mức phí bảo hiểm tốt hơn, bạn hãy tìm kiếm thông tin trên các trang web, hoặc liên hệ với các công ty bảo hiểm về mức phí họ đề xuất, so sánh mức phí của vài công ty bảo hiểm trước khi đưa ra quyết định.

Chỉ mua những gì bạn cần. Các công ty bảo hiểm thường muốn bán cho bạn nhiều phạm vi bảo hiểm ngoài nhu cầu thực sự của bạn. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi bạn mua, đừng để các đại lý bảo hiểm thuyết phục bạn mua nhiều phạm vi bảo hiểm hơn nhu cầu thực sự của mình.

Tăng mức miễn thường: Mức miễn thường là khoản tiền bạn sẽ chi trả cho tẩn thất trước khi công ty bảo hiểm phải chi trả cho tổn thất đó. Ví dụ, xe ô tô của bạn bị hư hại 8.000.000 VND trong một vụ tai nạn và mức miễn thường của bạn là 5.000.000 VND, thì bạn sẽ phải trả 5.000.000 VND, còn công ty bảo hiểm sẽ thanh toán phần còn lại. Bạn có thể lựa chọn mức miễn thường. Mức miễn thường càng thấp thì mức phí bảo hiểm càng cao. Hãy tự cân nhắc xem bạn có khả năng chi trả cao nhất là bao nhiêu khi tổn thất xảy ra. Hãy chọn mức miễn thường gần nhất với số tiền này.

Hãy chăm sóc đối tượng được bảo hiểm. Phương pháp tốt nhất là bảo trì thường xuyên. Một chiếc xe được bảo dưỡng tốt sẽ ít khi gặp sự cố do nguyên nhân về kỹ thuật. Hay một ngôi nhà được giữ gìn cẩn thận sẽ ít bị hư hại, và nếu bạn tập thể dục và ăn uống điều độ thì phí bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe sẽ thấp hơn.

 Các cách trên có thể áp dụng chung cho các loại hình bảo hiểm khác nhau. Tuy nhiên, đối với mỗi loại hình bảo hiểm khác nhau, bạn sẽ có những cách tiết kiệm cụ thể hơn theo từng loại hình.

(Theo Ndhmoney).

Comments are closed.